Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp

Không tốn kém và cũng không mất thời gian, cô gái 9X Lê Thảo chia sẻ 3 bước vô cùng đơn giản, dễ thực hiện để có được tủ đồ ngăn nắp .

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 1

Cô gái trẻ Lê Thảo sinh năm 1995, quê ở Mê Linh, Hà Nội . Sau khi tốt nghiệp ra trường vào năm 2016, Thảo là một nhân viên văn phòng . Hết tháng 5/2020, cô gái quyết định nghỉ việc để cân bằng lại cuộc sống và theo học lớp Trà nhân chuyên nghiệp do đam mê, muốn tìm hiểu sâu về Trà.

Ngoài việc học hàng ngày về Trà, thỉnh thoảng vào cuối tuần, cô gái có tổ chức Workshop vẽ tranh cho các bạn nhỏ ở quê và tham gia một số công việc, hoạt động khác.

Cuộc sống của cô gái nhỏ cũng vô cùng thú vị với đầy ắp niềm vui khi được làm những điều mình yêu , sống với những gì mình thích. Lê Thảo cũng giống khá nhiều những người phụ nữ khác, yêu thích thời trang nên tủ đồ luôn chứa khá nhiều quần áo các loại. Để duy trì sự gọn gàng, ngăn nắp, cô luôn “dọn tủ” định kỳ 5 tháng 1 lần.

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 2

Cô gái 9X Lê Thảo thường sắp xếp tủ đồ 5 tháng 1 lần.

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 3

Cô gái yêu thích học Trà và tổ chức workshop vẽ tranh cho các bạn nhỏ ở quê.

Lê Thảo chia sẻ: “Tủ đựng đồ của mình luôn duy trì sự ngăn nắp để trông đảm bảo về thẩm mỹ cũng như việc tìm kiếm dễ dàng. Lý do mình sắp xếp tủ định kỳ 5 tháng 1 lần để tạo sự mới mẻ cũng như mang đến nhiều cảm hứng khi mở tủ đồ vào mỗi sáng mai thức dậy.

Thường thì tủ quần áo của mình 5 tháng sẽ được cải thiện một lần vì khi được 5 tháng là không buồn liếc mắt qua cái tủ, hoặc là mở ra phải đóng vào ngay. Nhưng mỗi lần đến đợt sắp lại tủ thì đam mê lắm”.

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 4

Từng đồ đạc, phụ kiện được sắp xếp gọn gàng.

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 5

Cách gấp đồ giúp tủ quần áo luôn ngăn nắp.

Cô gái trẻ cũng không ngần ngại chia sẻ bí quyết sắp xếp , phân loại đồ thường ngày với 3 bước siêu đơn giản và dễ thực hiện.

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên hãy phủ một tấm “ga giường” ra rồi mang toàn bộ quần áo trong tủ bỏ lên đó (chắc chắn là tất cả nhé). Vì đơn giản là chúng ta không biết mình có tất cả bao nhiêu bộ quần áo, có một số quần áo được mặc thường xuyên, nhưng cũng có rất nhiều quần áo không được sử dụng đến, cho thì tiếc mà vứt thì chẳng đành, biết đâu một ngày đẹp trời lại mang ra mặc như mới. Tuy nhiên, trường hợp giữ lại nhiều quá thì tốn diện tích… Vì vậy, hãy coi quần áo như hàng hóa có nhập vào là phải có xuất đi.

Cô gái cũng có thói quen sưu tầm các loại túi shopping , hộp nhựa, hộp giày…

Ngoài ra, bước 1 cần chuẩn bị móc treo. Lê Thảo lưu ý nên dùng đồng nhất một loại móc treo để tạo thêm không gian tủ, đồng thời đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho căn phòng.

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 6

Đầu tiên, cô gái trải ga giường.

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 7

Sau đó mang tất cả đồ trong tủ ra giường.

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 8

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 9

Cô gái tận dụng các loại túi giấy.

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 10

Túi giấy được tận dụng từ những lần mua sắm .

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 11

Tất cả được chuẩn bị sẵn sàng để đựng đồ.

Bước 2: Phân loại

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bao gồm toàn bộ quần áo, móc treo và các loại túi, hộp nhựa để dễ dàng phân loại. Cô gái triển khai bước hai bằng việc phân loại rõ ràng:

- Đồ mặc thường xuyên

- Đồ ít mặc

- Đồ không mặc nữa: nhỏ, chật, rộng mặc không vừa, không diện đi đâu được – diện nhà cũng không được, hết mốt, không thoải mái, có vết ố rách hay không thích nữa.

- Đồ cho – tặng: hãy chắc chắn là đồ bạn muốn cho đi không phải đồ bạn muốn bỏ đi nhé.

- Đồ bỏ đi: có vết ố rách cũ quá.

Cô gái lưu ý rằng, cách phân loại này phù hợp với tủ đồ cá nhân. Với tủ đồ gia đình, bạn nên phân loại riêng của từng thành viên.

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 12

Phân loại đồ theo các tiêu chí này.

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 13

Phân loại đồ với các tiêu chí có sẵn.

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 14

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 15

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 16

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 17

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 18

Lần lượt phân loại.

Bước 3: Sắp xếp

Sau khi phân loại, cô gái bắt đầu sắp xếp sao cho tủ được ngăn nắp, ưa nhìn, dễ tìm đồ và mang lại cảm hứng khi mở tủ nhất có thể.

- Đồ treo: Sơ mi, đầm, blazer, áo len (nếu có thể hãy treo tất cả chúng lên)

- Đồ gấp: T-shirt, áo len, quần bò, quần vải, tất chân, nội y… thêm 1000 thứ linh tinh khác.

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 19

Tủ đồ được phân loại để dễ dàng tìm kiếm.

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 20

Một góc treo các loại váy được phân loại màu sắc từ đậm đến nhạt.

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 21

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 22

Blazer được treo ngay ngắn.

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 23

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 24

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 25

Cô gái trẻ Hà Nội chia sẻ 3 bước đơn giản, dễ thực hiện giúp tủ đồ luôn gọn đẹp - Hình 26

Theo kinh nghiệm của cô gái trẻ, điều quan trọng chính là việc duy trì thói quen cất lấy đồ gọn gàng hàng ngày để tủ được ngăn nắp, tránh việc làm lộn xộn trong quá trình cất đồ, lấy đồ. Vì thế, mỗi người sau khi sắp tủ cần đặt ra những nguyên tắc và tuân thủ những nguyên tắc ấy giúp việc tìm kiếm hay cất trữ đồ đều dễ dàng, nhanh chóng.

Nguồn ảnh NVCC

Với 100 triệu đồng, KTS đã biến căn hộ 49m² trở nên đẹp với phong cách tối giản

Với chi phí đầu tư thấp và căn hộ 49m² này chỉ có các hạng mục cố định bao gồm phần thô cơ bản nhưng nhờ bàn tay tài tình của kiến trúc sư đã giúp thiết kế cải tạo hài hòa nhất mà chi phí thấp nhất.

Đó chính là câu chuyện thiết kế, cải tạo căn hộ 49m² mà Kiến trúc sư Nguyễn Dương vừa thiết kế cho gia chủ Đặng Ngọc Lam tại chung cư ở đường Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội. 1 tháng cải tạo, căn hộ như đã lột xác khiến cho chủ nhà cũng như nhiều người phải ngỡ ngàng vì đẹp mà tinh tế.

Theo Kiến trúc sư Nguyễn Dương, trước khi cải tạo căn hộ 49m² cũ thành căn hộ đẹp tối giản như hiện nay, tình trạng căn hộ mới được bàn giao lúc ấy chỉ bao gồm phần thô cơ bản như sàn gỗ, WC và ánh sáng đèn điện cơ bản.

Chính bởi thế, Nguyễn Dương bắt buộc phải dựa trên hiện trạng có sẵn để phát triển ý tưởng thiết kế mới, sao cho hài hòa giữa cái cũ và cái mới có sẵn của ngôi nhà.

Với 100 triệu đồng, KTS đã biến căn hộ 49m² trở nên đẹp với phong cách tối giản - Hình 1

Nhà Lam cần nhiều tủ để đồ, vẫn đảm bảo tiêu chí gọn gàng và đơn giản. Đồ decor, không "tham" các vật dụng trang trí, lấy chính đồ nội thất thiết yếu làm đồ decor.

" Sàn màu của chủ nhà khá mạnh, đậm, có phần hơi "già" so với độ tuổi của Lam. Do đó đây cũng là 1 khó khăn khi thiết kế, cải tạo lại căn hộ này ", Nguyễn Dương chia sẻ.

Hơn nữa, chủ nhà lại đang sống 1 mình, là một dịch giả, yêu thích việc đọc sách, nghiên cứu và rất trẻ. Người này thích sự tối giản: "Lam mua được căn hộ bằng sự cố gắng và nỗ lực, cậu ấy chỉ còn 1 số tiền nhỏ để làm nội thất. Lam có gu thẩm mỹ, nên cũng muốn tự mình decor trang trí, nhưng cậu ấy khá bận và vẫn "liều" làm việc với bên mình. Do đó mình nhận thiết kế cải tạo căn nhà này với sự nể phục những bạn trẻ, tài giỏi là chính. Và cũng muốn khẳng định, chi phí đầu tư thấp vẫn có thể sở hữu căn nhà đẹp được".

Từ khi bắt tay thiết kế thi công, tìm nội thất cải tạo đến khi hoàn thiện căn nhà này, KTS Nguyễn Dương mất khoảng 30 ngày: "Với thiết kế: Lâu nhất ở công đoạn lựa chọn màu sắc để làm giảm sự "già" của sàn gỗ vốn có. Và giải quyết bài toán trắng tinh không có điểm nhấn từ ánh sáng và sơn tường có sẵn. Cộng thêm việc chi phí đầu tư thấp, không thể "tham" đồ decor, mà cũng không thể bớt được các đồ đạc chính bao gồm các công năng cơ bản được. Riêng phần thi công thì lâu nhất là thời gian sản xuất đồ gỗ tự nhiên", Nguyễn Dương nói.

Với 100 triệu đồng, KTS đã biến căn hộ 49m² trở nên đẹp với phong cách tối giản - Hình 2

Không "tham" các vật dụng trang trí, lấy chính đồ nội thất thiết yếu làm đồ decor, từ chính cách sử dụng mộng của tủ giầy, chính kỹ thuật sản xuất chân bàn, hay kiểu cách của kệ tivi, hoặc là vân tự nhiên của gỗ làm những chi tiết decor, không mất thêm chi phí đầu tư đồ trang trí, vừa tạo sự tinh tế, vừa tạo sự thẩm mỹ đơn giản.

Cụ thể, khu vực bếp với tủ bếp dưới, đảm bảo có máy rửa bát, khu để lò nướng, lò vi sóng... Tủ bếp trên để chờ diện tích sau này bổ sung nếu thêm người sử dụng. Khu vực WC giữ nguyên hiện trạng vốn có.

Khu vực phòng ngủ: " 1 giường gỗ tự nhiên thoáng gầm kích thước 1,8mx2m diện tích giường đôi, 2 tủ 2 bên giường, 1 bàn làm việc và 1 kệ trang trí, 1 robot tiện lau dọn đầy đủ công năng và diện tích sử dụng cho 2 người. Khu vực phòng khách, đảm bảo đủ sofa, kệ tivi, phòng khách với ban công trải sỏi, thêm chi tiết trang trí và tạo cảm giác rộng hơn cho căn hộ" , Nguyễn Dương tả chi tiết.

Với 100 triệu đồng, KTS đã biến căn hộ 49m² trở nên đẹp với phong cách tối giản - Hình 3

Màu sắc được áp dụng triệt để nguyên tắc 60-30-10. 60% màu chủ đạo, 30% màu cấp 2, 10% màu nhấn.

Với 100 triệu đồng, KTS đã biến căn hộ 49m² trở nên đẹp với phong cách tối giản - Hình 4

Phòng ngủ vẫn theo quy tắc phối màu 60-30-10 và dùng chính họa tiết vân gỗ tự nhiên từ chân bàn trang điểm, chân giường làm tiểu tiết nhấn, trang trí.

Theo KTS Nguyễn Dương, để có căn nhà đẹp tối giản mà vẫn nhẹ nhàng, đồ nội thất và decor được Nguyễn Dương chăm chút tỉ mỉ bằng các đồ tự nhiên: "Đồ tự nhiên là chi phí cao nhất cho các hạng mục đầu tư: Kiểu dáng kệ tivi, cách sử dụng mộng của tủ giầy, cách liên kết chân bàn, sử dụng dầu lau thực vật nhập khẩu từ Đức để lên được đúng tone màu yêu cầu và nổi vân gỗ. Toàn bộ kiểu dáng bàn ghế đều được thiết kế và thi công riêng cho công trình, mặc dù đơn giản nhưng rất tinh tế và sắc nét, phù hợp với sở thích tối giản và cầu toàn của chủ nhà".

Với 100 triệu đồng, KTS đã biến căn hộ 49m² trở nên đẹp với phong cách tối giản - Hình 5

Nhà Lam cậu ấy cần nhiều tủ để để đồ, vẫn đảm bảo tiêu chí gọn gàng và đơn giản. Nên diện tích tủ đồ để trải dài từ phòng bếp vào đến phòng ngủ. Các đồ còn lại theo tiêu chí đơn giản.

Đồ tự nhiên mang 2 vai trò, vừa là đồ nội thất đảm bảo công năng thông thường, vừa là chính chi tiết decor trang trí, nên bắt buộc cần đầu tư cả thời gian và chi phí, tuy nhiên vẫn đảm bảo ngân sách dự trù.

Với 100 triệu đồng, KTS đã biến căn hộ 49m² trở nên đẹp với phong cách tối giản - Hình 6

Lam ở 1 mình, thỉnh thoảng có bạn qua ăn uống cùng, nên tủ bếp chỉ cần làm tủ dưới, cũng thênh thang để đồ, vẫn đủ chỗ cho máy rửa bát, lò vi sóng, lò nướng nhé!

Ngoài ra cần hạn chế sự đồng màu trong hiện trạng có sẵn, từ tường và ánh sáng. Chỉ bổ sung thêm một chút ánh sáng vàng, nhấn vào các điểm chính như sofa, bàn ăn, tủ giầy, bàn làm việc, đầu giường ngủ... để tổng thể phân biệt được chính phụ và 1 bức tranh màu sắc phù hợp với nhu cầu sử dụng".

Với 100 triệu đồng, KTS đã biến căn hộ 49m² trở nên đẹp với phong cách tối giản - Hình 7

Tất cả tạo nên sự hài hòa

Cũng theo KTS Hà Nội này, nếu muốn tiết kiệm chi phí khi cải tạo căn hộ mà vẫn đẹp, người thiết kế nhất định phải áp dụng 4 nguyên tắc màu sắc, đồ nội thất, đồ décor, ánh sáng và phải đặc biệt làm việc với đơn vị sản xuất.

Nguyễn Dương lý giải: " Đây là 4 yếu tố cơ bản nhất cấu thành nên 1 công trình. Với các căn hộ đã bàn giao sẵn 1 số hạng mục, cộng với chi phí đầu tư không cao, thì việc tận dụng và phát triển dựa trên đồ đạc đã có là điều bắt buộc phải làm. Nội thất có sẵn trên thị trường sẽ rất khó kết hợp hài hòa mà chỉ có đơn vị sản xuất mới có thể làm theo yêu cầu về kỹ thuật, màu sắc riêng và với chi phí thấp nhất".

Với 100 triệu đồng, KTS đã biến căn hộ 49m² trở nên đẹp với phong cách tối giản - Hình 8

Tủ giầy dùng kỹ thuật Mộng Răng Cưa, vừa chắc chắn vừa là tiểu tiết trang trí.

Với 100 triệu đồng, KTS đã biến căn hộ 49m² trở nên đẹp với phong cách tối giản - Hình 9

Đây không hẳn là bàn trang điểm, cũng chả phải là bàn làm việc, vì bạn ấy ở 1 mình và làm việc cũng phiêu, nên từ bàn ăn, bàn sofa đều có thể làm bàn làm việc.

Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp
08:31:47 25/01/2021
Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật
23:12:44 25/01/2021
Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là quốc gia đến từ năm 3031, xem xong ai cũng há hốc mồm kinh ngạc!
22:33:19 25/01/2021
Nhà hướng Tây vẫn mát mẻ nhờ được "mặc" 2 lớp áo
08:52:31 26/01/2021
Choáng ngợp biệt thự trăm m2 hoa trái sum suê của mẹ đảm Hà Nội
11:46:41 26/01/2021
Người đàn ông xây nhà container tuyệt đẹp tặng vợ "trồng rau, nuôi cá"
08:20:30 25/01/2021
Mua yến sào để biếu Tết, chuyên gia đưa ra nguyên tắc phân biệt để tránh mua phải hàng giả
22:22:05 26/01/2021
Hóa ra đây là lý do tại sao muỗi luôn vo ve ở bên tai chúng ta và cách cực đơn giản để giải quyết sự khó chịu này
08:47:45 25/01/2021
Mua cải thảo nên chọn cây xanh hay trắng, người trồng mách đừng có mua nhầm
16:37:23 25/01/2021
Độc lạ những căn nhà Việt có hàng rào được ốp bằng iPhone và tivi
08:18:14 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Ngọc Trinh diện quần tụt để lộ cả nội y, vô tình "tố cáo" body gầy gò, vòng 1 căng đầy bỗng “bốc hơi” mất tăm
17:20:38 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Hoàng Phúc viên mãn bên bà xã Uyên Phương
17:43:58 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021
Sao nữ Trung Quốc không dám sinh con vì sợ mất danh tiếng, quảng cáo
19:50:02 26/01/2021

Tin mới nhất

Người hạnh phúc thường chi tiêu theo 3 cách khôn ngoan, dù dư giả hay ít tiền vẫn có thể sống thảnh thơi giảm bớt áp lực

22:05:27 26/01/2021
Mua gì để trở nên hạnh phúc, vui vẻ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chị em nội trợ đã biết chưa?

Tại sao tủ lạnh dùng lâu thường chảy nước ra ngoài? Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

21:00:22 26/01/2021
Tùy thuộc theo từng nguyên nhân mà có cách khắc phục khác nhau như chú ý cách sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh sao cho hợp lý. Nhớ đóng cửa cẩn thận sau khi mở cửa...

Đừng chỉ chơi tuyết mai, thanh liễu, đây là 6 loại hoa gọi tài lộc không thể thiếu Tết này

20:56:03 26/01/2021
Sắc màu tươi tắn, hương thơm dịu dàng của cây và hoa không chỉ tạo nên những góc nhỏ duyên dáng, tưng bừng đón Tết mà còn góp phần đem tài lộc vào nhà.

Nhà ống trong ngõ chỉ vỏn vẹn 27m² nhưng siêu gọn nhờ cách sắp xếp không gian khoa học của ông bố trẻ ở Sài Gòn

19:36:00 26/01/2021
Không gian sống dù khá nhỏ hẹp nhưng đã được anh Mai Văn Khá sắp xếp khoa học giúp từng góc nhỏ vừa đẹp vừa tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Nhà chung cư có mái ngói âm dương

12:11:32 26/01/2021
Từng sống ở nhiều nơi khắp thế giới nên khi quyết định gắn bó với Sài Gòn, anh Peter mong muốn có một ngôi nhà Việt Nam nhất có thể.

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

11:33:37 26/01/2021
Những căn nhà trải qua trăm năm vẫn còn lưu lại được nét kiến trúc tinh tế, kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Bên trong tòa chung cư Ivanka Trump thuê sống

08:42:45 26/01/2021
Ivanka Trump cùng chồng vừa thuê một căn hộ tại tòa nhà chung cư sang trọng The Arte ở thành phố biển Miami, tiểu bang Florida, Mỹ.

Cận cảnh cây khế "tí hon" được ngã giá "khủng" khiến nhiều người chơi choáng váng

08:41:29 26/01/2021
Cây khế tí hon có thân lạ được nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng, tuy nhiên khi được ngã giá cao chủ nhân vẫn chưa quyết bán.

Mẹo nhỏ giúp nhà đẹp, gọn gàng mà vẫn "nhàn thân"

08:40:25 26/01/2021
Chỉ cần chú ý một vài quy tắc nho nhỏ, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian dọn dẹp mà nhà cửa vẫn luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Căn hộ nhỏ xíu nhưng mang đậm phong cách Nhật Bản ở Việt Nam

06:32:19 26/01/2021
Căn hộ có diện tích nhỏ nhưng được phân chia không gian hợp lý, kết nối mọi góc nhỏ bằng phong cách Nhật Bản tinh tế đủ để mang lại sự thoải mái tuyệt đối cho mọi người khi sử dụng.

Mua sắm Tết nhất định phải biết những điều này, người bán hàng không bao giờ tiết lộ với bạn

20:08:28 25/01/2021
Gần Tết là thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm. Có rất nhiều sản phẩm với đa dạng mẫu mã, nhiều chương trình khuyến mãi được tung ra nhưng bạn cần nắm được những kinh nghiệm dưới đây để sắm Tết vừa đủ đầy, an toàn, lại tiết kiệm.

Mẹ Việt bỏ tiền triệu mua đào đông, chơi qua Rằm tháng Giêng vẫn tươi roi rói nhờ tuyệt chiêu

16:40:09 25/01/2021
Những năm gần đây chị em Việt chuộng trưng đào đông đỏ vào dịp Tết Nguyên đán bởi chúng có màu sắc đỏ rực rỡ, tươi tắn mang đến may mắn cho gia đình.

Căn nhà 'trong mơ' với một màu trắng trong trẻo của vợ chồng trẻ khiến dân tình kháo nhau hỏi 'giá'

16:07:43 25/01/2021
Chủ nhân của ngôi nhà nói rằng đây chỉ là căn nhà nhỏ của vợ chồng cô song với nhiều người, nó là cả bầu trời mơ ước.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế căn hộ 67m², 3 phòng ngủ với chi phí 93 triệu đồng

15:22:50 25/01/2021
Căn hộ chung cư này có diện tích chỉ 67m², nhưng vẫn đảm bảo sinh hoạt đủ cho 2 đến 3 thế hệ của một gia đình.

Tiết lộ tuyệt chiêu giặt thảm nhà sáng tạo không phải ai cũng biết

14:52:06 25/01/2021
Những chiếc thảm trải nhà tưởng chừng khó khăn trong việc tự giặt giũ nhưng với những cách sau đây, công việc dọn dẹp vô cùng dễ dàng.

Thu nhập bất ngờ của dân ngân hàng cuối năm cùng chia sẻ của họ về 7 cách chi tiêu Tết Nguyên Đán cực hữu ích cho chị em nội trợ

09:07:31 25/01/2021
Là những người ngày ngày tiếp xúc với tiền nong, chữ số, hẳn là dân ngân hàng sẽ biết vài mẹo chi tiêu đáo để lắm đây!

Căn nhà xây trong 5 ngày, chi phí rẻ không ngờ nhờ làm từ gạch... nhựa

08:29:54 25/01/2021
 Những căn nhà được xây dựng ở vùng sâu, vùng xa của Colombia hoàn thành nhanh gọn trong 5 ngày nhờ công nghệ ghép các viên gạch được tái chế từ nhựa.

Độc chiêu không ngờ giúp căn chung cư ở Sài Gòn như rộng ra gấp đôi

08:28:01 25/01/2021
Hệ cửa sổ lớn, bố trí xuyên suốt các không gian cùng việc quyết định phá dỡ một phòng ngủ giúp cho căn nhà trở nên rộng rãi.

Mùi nhà mình

08:12:40 25/01/2021
Kiến trúc sư nhận thư của một người chị, trong đó có đoạn: Má kể hồi đó nhà cửa rộng lắm. Có sân, có nắng, có cái vườn sau trước xanh um. Nhà trước nhà sau tủ kệ đủ kiểu, chả ăn nhập gì nhưng được cái toàn bằng gỗ thịt, chục năm rồi mà ...

Mãn nhãn cây lộc vừng "tích tụ phát lộc" thu hút nhiều người yêu cây cảnh đến xem

08:02:29 25/01/2021
Cây lộc vừng có phần gốc phình to hơn 2m như một “khối u” khổng lồ khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh đến ngắm nhìn và ngã giá tiền tỷ nhưng chủ nhân quyết không bán.

Có thể bạn quan tâm

Thu Quỳnh khoe ảnh sánh đôi với Mạnh Trường trong phim mới

Phim việt

23:52:20 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên xinh đẹp Thu Quỳnh đã hé lộ tạo hình đầy bất ngờ của mình trong phim mới.

Facebook bắt đầu trả tiền tin tức tại Anh

Thế giới số

23:49:52 26/01/2021
Facebook ra mắt sản phẩm Facebook News tại Anh từ ngày 26/1 và bắt đầu trả tiền bản quyền cho các nhà xuất bản.

Đòi nợ thời 4.0: Fan nhờ đến cả... đàn em của BTS để đòi nợ bạn thân, ai dè "hiệu quả" đến bất ngờ!

Nhạc quốc tế

23:48:05 26/01/2021
Tình huống dở khóc dở cười của một fan Kpop khi đòi nợ bạn mình trên video trình diễn của thần tượng đã khiến khán giả có một phen cười nghiêng ngả.

Lan Phương nhí nhảnh như trẻ con trong chương trình "Trạng nguyên nhí"

Show việt

23:46:49 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên Lan Phương đã đăng tải những hình ảnh vô cùng nhí nhảnh khi tham gia chương trình Trạng nguyên nhí trên VTV3.

Bắt đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.500 linh kiện súng hơi

Pháp luật

23:46:38 26/01/2021
Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa bắt một đối tượng tàng trữ, mua bán hàng nghìn linh kiện, cụm chi tiết linh kiện để lắp ráp súng hơi khí nén và hàng nghìn viên đạn chì.

Đăng Dũng tiết lộ Ba Toàn "Ngày em đến" sẽ điên loạn

Hậu trường phim

23:45:15 26/01/2021
Diễn viên Đăng Dũng gặp không ít khó khăn khi thể hiện nhân vật Ba Toàn sau này trở nên điên loạn, hoang tưởng.

EU hối thúc Mỹ hợp tác kiểm soát các tập đoàn công nghệ khổng lồ

Thế giới

23:43:55 26/01/2021
Chủ tịch EC kêu gọi Mỹ cùng EU tạo ra bộ quy tắc kinh tế kỹ thuật số có giá trị trên toàn thế giới bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư cũng như đảm bảo an toàn cho các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Luật sư không được làm chứng trong giao dịch đất đai

Đời sống

23:41:37 26/01/2021
Theo Sở Tư pháp, vẫn còn một số luật sư, tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh thực hiện cung cấp dịch vụ làm chứng thỏa thuận mua bán đất đai.

Cáo bỏ chạy vì đụng phải gà 'ninja'

Hài hước

23:39:50 26/01/2021
Ngay cả khi đã bắt được một con gà, cáo vẫn bị một con gà nghĩa hiệp khác lao vào tấn công để giải cứu đồng loại.

Nhan sắc ở tuổi 40 của "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun có gì mà được nhận xét vượt trội hơn hẳn Kim Tae Hee?

Sao châu á

23:34:47 26/01/2021
Dù đã là mẹ 2 con nhưng ngoại hình của Jeon Ji Hyun vẫn vô cùng mảnh mai.

Kibum hé lộ lý do thực sự rời Super Junior: "Em đã từng muốn chết khi nghe phần hát của mình"

Show quốc tế

23:27:42 26/01/2021
Sau nhiều năm, Heechul và cựu thành viên Super Junior Kibum đã ngồi cùng nhau ôn lại nhiều kỷ niệm khó thể nào quên.

Irina Shayk mặc đồ khỏe khoắn đưa con gái cưng đi dạo phố ở New York

Sao âu mỹ

23:25:19 26/01/2021
Irina Shayk diện set đồ màu đen khỏe khoắn đưa con gái cưng đi dạo phố ở New York ngày 25/1, thu hút mọi ánh nhìn.

Nghệ sĩ Hồng Ánh: Nhiều người nghĩ tôi bất hạnh

Phỏng vấn sao

23:22:09 26/01/2021
Cô cũng thừa nhận bản thân có cuộc sống khác biệt so với số đông, nhưng đó lại là niềm hạnh phúc theo cách riêng.

Nam Em - Tình yêu như trò đùa: 2 lần làm “trà xanh”, mối tình gần nhất chia tay sau 2 tháng công khai

Sao việt

23:10:37 26/01/2021
Sở hữu vóc dáng của người mẫu, gương mặt xinh đẹp nhưng chuyện tình cảm của Nam Em thì không mấy thuận lợi.

5 thói quen đơn giản giúp da bạn đẹp hơn

Làm đẹp

23:00:36 26/01/2021
Các hoạt động kém lành mạnh hàng ngày có thể khiến da bị xỉn màu, mất độ đàn hồi.