Cô gái Sóc Trăng ‘Bắc tiến’, tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao

Bùi Trần Anh Vy (21 tuổi) sinh ra và lớn lên tại một vùng quê ở tỉnh Sóc Trăng. Năm 2018, Anh Vy ‘Bắc tiến’ ra Hà Nội để theo đuổi hành trình học tập tại Học viện Ngoại giao với chuyên ngành Quan hệ Quốc tế.

Sau 4 năm theo học tại đây, Bùi Trần Anh Vy đã kết thúc quãng thời gian sinh viên của mình với kết quả đáng tự hào: là Thủ khoa toàn khóa của Học viện Ngoại giao năm 2022 với GPA 3.88/4.0 và đạt học bổng 7/8 kỳ.

Cô gái Sóc Trăng Bắc tiến, tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bùi Trần Anh Vy là Thủ khoa toàn khóa của Học viện Ngoại giao năm 2022. Ảnh: NVCC

Anh Vy chia sẻ ngay khi bắt đầu vào năm thứ nhất, so với các bạn cùng lớp và cùng khóa, cô biết mình cần phải cải thiện và học hỏi mọi người ở nhiều mặt.

“Ngay từ khi còn nhỏ, em đã luôn thấm thía lời dạy của mẹ, lấy “cần cù bù thông minh” trong mọi việc, bao gồm cả việc học”.

Do đó, trước các buổi học, Anh Vy luôn dành thời gian chuẩn bị và tìm hiểu kiến thức trước. Điều này sẽ giúp cô dễ dàng tiếp thu bài mới hơn. Trong giờ học, Vy thường ghi chép lời thầy cô, bởi theo Vy đây là một cách để chủ động tương tác với kiến thức và không bị xao nhãng.

Ở hai năm học đầu tiên tại Học viện Ngoại giao, Anh Vy là thành viên Ban Đối ngoại của Đoàn thanh niên và có làm thêm trong suốt bốn năm học. Tuy nhiên, Vy cho biết cô đã không dành quá nhiều thời gian cho các hoạt động này mà đầu tư nhiều hơn cho việc học hỏi kiến thức.

Video đang HOT

“Em thấy rằng để cân bằng và làm tốt cả việc học và tham gia các câu lạc bộ là một điều khó. Có những người có thể làm tốt cả hai việc nhưng lại rơi vào trạng thái quá bận rộn, đôi khi là “kiệt sức” mà không tự nhận thức được. Do vậy, em chọn tập trung vào điều mà mình cảm thấy quan trọng nhất tại thời điểm đó là việc học”.

Cô gái Sóc Trăng Bắc tiến, tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao - Hình 2

ADVERTISEMENT

Vy chia sẻ cô chọn tập trung vào điều mà mình cảm thấy quan trọng nhất trong thời gian đại học, và đó chính là việc học. Ảnh: NVCC

Vy cho biết “đặc sản” của Học viện Ngoại giao là làm việc nhóm ở hầu hết các môn học, vì vậy, yếu tố “teamwork” vô cùng quan trọng.

“Em rất may mắn vì có một nhóm bạn cùng tiến và năng suất tuyệt vời. Các thành viên luôn trách nhiệm, nhiệt tình khi chuẩn bị cũng như thuyết trình trước lớp. Vì vậy, chỉ có chuyện nhóm dí deadline chứ không để deadline dí nhóm chúng em” – nữ thủ khoa dí dỏm nói.

Bên cạnh đó, với Vy, những điều cô đã nhận được ở đây là khối lượng kiến thức lớn cả lý luận và thực tiễn, đồng thời được khơi dậy sự tò mò và truyền cảm hứng từ các thầy, cô để tìm hiểu sâu thêm về vấn đề sau buổi học. Việc sinh viên Ngoại giao phải chuẩn bị bài và thuyết trình trước lớp mỗi ngày đã rèn giũa sự tự tin và khả năng nói trước đám đông của Vy.

“Đó còn là các trải nghiệm. Trường cho Vy vô số cơ hội để được tiếp xúc với thế hệ đi trước, với các cán bộ Bộ Ngoại giao để lắng nghe những chia sẻ và học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu. Sinh viên Ngoại giao còn có cơ hội tham quan các Đại sứ quán, đón Đại sứ các nước đến thăm trường, hỗ trợ cho các chương trình lớn nhỏ khác nhau của các Bộ, Ban ngành TW.

Sinh viên Ngoại giao “mỗi người mỗi vẻ” với những nét phong thái năng động, sáng tạo, tích cực, chủ động riêng. Đây vừa là áp lực vừa là động lực để em phấn đấu trở thành phiên bản tốt hơn của mình” – Vy chia sẻ.

Cô gái Sóc Trăng Bắc tiến, tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao - Hình 3 ADVERTISEMENT

Anh Vy tại Lễ tốt nghiệp. Ảnh: NVCC

Hiện tại, Anh Vy đang là thực tập sinh cho dự án “Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh 2022″ tại Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam. Trong tương lai, Vy mong muốn sẽ tiếp tục trải nghiệm nhiều và sâu hơn tại các tổ chức phi chính phủ có tính chất quốc tế để học hỏi và rèn giũa kiến thức và kỹ năng bản thân.

Nhìn lại quãng thời gian trên giảng đường, Anh Vy đúc kết rằng khi bước vào ngưỡng cửa đại học, đang trên hành trình tập lớn thì các bạn tân sinh viên sẽ có nhiều thú vui khác nhau. Tuy vậy, theo cô gái này, dù bận việc gì thì vẫn phải ưu tiên dành phần lớn thời gian trong ngày cho việc học vì có đầu tư đủ công sức thì mình mới có thể và xứng đáng được hưởng trái ngọt.

ADVERTISEMENT

“Con đường phía trước sẽ đầy rẫy những điều chưa biết, có thể các bạn sẽ hoang mang vì môi trường nay đã khác, không còn là môi trường mà bạn đã quen thuộc trong 18 năm qua. Nhưng các bạn không cô đơn đâu, bản thân mình ngày xưa cũng rất bỡ ngỡ và rất rất nhiều người khác cũng trải qua những cảm xúc tương tự.

Tuy nhiên, thời gian sẽ trôi qua rất nhanh, chợt ngoái đầu lại đã thấy 4 năm trôi đi mất rồi, nên các bạn hãy sớm xác định mục tiêu và phấn đấu hết mình vì mục tiêu đó để khi nhìn lại sẽ không có nuối tiếc nào. Và đừng quên tận hưởng quãng thời gian còn được “khá” thoái mái vô lo vô nghĩ này nhé!” – đây là lời nhắn nhủ tâm huyết của Thủ khoa Học viện Ngoại giao 2022 tới các tân sinh viên năm nay.

Học phí đại học từ 12-800 triệu đồng mỗi năm

Theo ghi nhận của KTSG Online, để theo học bậc đại học tại TPHCM năm học 2022-2023, mức học phí sinh viên cần đóng từ 12-800 triệu đồng/năm tùy ngành và trường.

Học phí đại học từ 12-800 triệu đồng mỗi năm - Hình 1

Học phí năm học 2022-2023 sẽ tăng đối với hệ thống trường đại học - Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ, từ năm học 2022-2023, học phí các trường đại học công lập chưa tự đảm bảo thu chi, sẽ thu thấp nhất từ 1,2-2,45 triệu đồng/tháng. Khối ngành có mức học phí cao nhất là y dược với 24,5 triệu đồng/năm. Các ngành: nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội và hành vi, báo chí và thông tin, dịch vụ xã hội, du lịch, khách sạn, thể dục thể thao, dịch vụ vận tải, môi trường và bảo vệ môi trường... có học phí thấp nhất, ở mức 12 triệu đồng/năm.

ADVERTISEMENT

Ở chương trình chất lượng cao, và liên kết quốc tế 2 2, học phí 60 triệu đồng/năm gồm các ngành: liên kết các trường quốc tế; quan hệ quốc tế, báo chí, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, Nhật Bản học, Ngôn ngữ Đức, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Đối với trường đại học công lập đã tự đảm bảo chi thường xuyên, mức thu này được xác định tối đa bằng 2 lần mức trần trường chưa tự chủ tương ứng với khối ngành và năm học, được thu từ 24-49 triệu đồng/năm.

Các trường công lập tự đảm bảo cả chi thường xuyên và chi đầu tư thì được thu tối đa 2,5 lần mức trần trường chưa tự chủ, tương ứng với 30-61 triệu đồng/năm.

Do vậy, thực tế sẽ có nhiều trường đại học công lập thu học phí cao hơn khung trần. Như trường Đại học Y dược TPHCM dự kiến ngành cao nhất Răng-Hàm-Măt học phí ở mức 77 triệu đồng/năm; ngành Y khoa dự kiến là 74,8 triệu đồng/năm; Dược học dự kiến thu 55 triệu đồng/năm; y học dự phòng và y học cổ truyền cùng có mức thu dự kiến 41,8 triệu đồng/năm.

Các ngành chất lượng cao trường Đại học Luật TPHCM từ 62,5-165 triệu đồng/năm tùy ngành và ngôn ngữ giảng dạy; ngành chương trình đại trà dự kiến từ trên 31-39 triệu đồng/năm; trường Đại học Bách khoa TPHCM học phí chương trình chất lượng cao, tiên tiến từ 27,5-36 triệu đồng/học kỳ. Ở các trường đại học công lập khác, học phí chương trình chất lượng cao cũng dao động trên dưới 60 triệu đồng/năm...

ADVERTISEMENT

Hiện các trường đại học quốc tế chưa công bố học phí năm học mới 2022-2023 nhưng căn cứ năm học trước đó, có thể thấy mức thu Đại học RMIT Việt Nam là hơn 300 triệu đồng/năm, Đại học Fulbright Việt Nam ở mức 470 triệu đồng/năm, VinUni có học phí từ 349-815 triệu đồng/năm...

Các trường tư thục được Bộ GD-ĐT cho quyết định mức học phí. Trường Đại học Kinh tế-Tài chính TPHCM học phí khoảng 75 triệu đồng/năm; Đại học Công nghệ TPHCM khoảng 36-52 triệu đồng/năm tùy theo ngành học; Đại học Gia Định từ 15-25 triệu đồng/năm với chương trình đại trà và 50 triệu đồng/năm cho chương trình tài năng; Đại học Quốc tế Hồng Bàng từ 27,5-105 triệu đồng/học kỳ; Đại học Hoa Sen từ 28-49 triệu đồng/học kỳ tùy ngành; Đại học Nguyễn Tất Thành từ 12,9-16,5 triệu đồng/học kỳ (riêng y khoa 40 triệu đồng/học kỳ).

Các trường thu học phí theo tín chỉ: Đại học Văn Hiến thu 800.000 đồng/tín chỉ; Đại học Công nghệ Sài Gòn 674.300-734.000 đồng/tín chỉ...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Bà xã Tô Đình Khánh bật khóc nức nở trên livestream, “chàng không chân” liền lên tiếng bảo vệ vợ bầu03:15Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Chạy sai luật, tài xế ô tô con hùng hổ đòi 'hỏi tội' người đi đúng00:55Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11‘Anh cắt tóc’ Nguyễn Văn Chiến - Hiến hàng nghìn bộ tóc cho bệnh nhân K và câu chuyện nhân văn03:41Mẹ than hết tiền đóng học, con trai lớp 2 dốc hết vốn liếng tiết kiệm01:36Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18Bé gái bị nghi là con ruột Trấn Thành - Hari Won: Ngoại hình giống y khuôn, sống xa hoa giàu có?03:35
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hiệu trưởng Ischool Nha Trang: Vụ việc quá sức tưởng tượng của tôi
12:04:52 24/11/2022
Làm công nhân may để kiếm tiền trước khi đỗ thủ khoa đại học
16:35:22 24/11/2022
Phụ huynh trường Ischool yêu cầu lắp camera sau vụ hơn 600 học sinh ngộ độc
23:54:32 25/11/2022
10 năm trong nghề hưởng lương 6 triệu đồng, nữ giáo viên quyết định nghỉ việc
15:56:44 25/11/2022
Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? Câu trả lời bất ngờ từ thầy giáo 15 năm kinh nghiệm
14:31:44 25/11/2022
Nữ thủ khoa nhận cùng lúc 2 bằng đại học từng sốc vì trượt nguyện vọng yêu thích
12:01:53 25/11/2022
Đà Nẵng vinh danh thủ khoa và trao hàng trăm suất học bổng cho sinh viên nghèo
23:57:49 24/11/2022
Đại học Lạc Hồng hướng đến trường ứng dụng hàng đầu cả nước
15:30:08 24/11/2022
Làn sóng chuyển từ trường công sang bán công tại Mỹ
12:02:39 24/11/2022
TP HCM: Chậm nhất vào đầu học kỳ 2, các trường phải thực hiện lùi giờ học
14:26:58 25/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Kim Lý khoe ảnh lúc mới yêu, gọi hẳn tên khai sinh của Hồ Ngọc Hà
06:12:38 26/11/2022
3 bố con Cường Đô La đua xe, Suchin biểu cảm 'chuẩn chị đại'
06:10:13 26/11/2022
Nghi vấn Hải Tú lại "nói đểu" Thiều Bảo Trâm, lộ luôn lý do đàn chị bị Sơn Tùng chia tay? 
07:21:09 26/11/2022
Diễn viên Kim Huyền: Không xấu hổ khi làm việc trong quán ăn ở Nhật
07:02:44 26/11/2022
Diễn viên Gia Bảo: "Tôi từng chìm trong trầm cảm và hối tiếc khi vợ cũ bỏ đi"
06:20:13 26/11/2022
Thay thế dàn hot girl, VTV mời cựu cầu thủ đội tuyển nữ tham gia bình luận chương trình cổ vũ World Cup 2022
09:40:44 26/11/2022
Thang Duy thắng giải Rồng xanh
06:27:39 26/11/2022
Lâm Tâm Như tức giận khi bị hỏi 'nệm giường đang dùng hiệu gì'
08:36:50 26/11/2022
Lộc Fuho dọn đồ ra đường, đòi bán nhà giữa mùa World Cup, vợ lập tức phân chia rõ tài sản
07:18:15 26/11/2022
Bà ngoại bé V.A gay gắt mắng con rể, căm phẫn khi lĩnh án 8 năm - luật sư quyết kháng cáo
10:46:23 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Người thầy thuở binh nhì

11:12:50 26/11/2022
Ngày xa gia đình lên đường nhập ngũ, tôi như cánh chim non rời tổ. Môi trường Quân đội với tôi khi đó còn lạ lẫm

Du học Đông Dương: Sự lựa chọn tin cậy cho học sinh

11:02:37 26/11/2022
Công ty Đông Dương vừa ký kết hợp tác với Học viện Nhật ngữ Usui (Nhật Bản), đây là cánh cửa mới cho du học sinh trong quá trình học tập và làm việc

Trường ĐH Công đoàn chào mừng 113 tân học viên cao học

10:24:22 26/11/2022
Chiều 25/11, Trường ĐH Công đoàn tổ chức lễ khai giảng đào tạo trình độ thạc sĩ khóa 16 (2022 – 2024). Gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và chào đón 113 học viên cao học khóa 16; TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn thông tin: t...

Dự kiến năm 2023 có thông tư về QL và đào tạo chương trình liên kết nước ngoài

09:39:39 26/11/2022
Vụ trưởng Vụ GD đại học cho rằng xếp hạng của các trường đối tác trên TG không phải là tất cả, bởi lẽ có những trường tốt nhưng không tham dự bất kỳ BXH nào

Đi hơn 50 km để học IELTS

09:39:14 26/11/2022
Sống ở khu vực không có trung tâm dạy IELTS, Minh Huyền và Ngọc Anh phải đi hơn 50 km đến thành phố mới có chỗ học

Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh, thiếu nhi

09:38:54 26/11/2022
Chương trình Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022-2030 vừa được Thủ tướng phê duyệt sẽ được triển khai cả ở trong nước và nước ngoài

Học vấn 'khủng' của nữ Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2022

09:36:01 26/11/2022
Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hà (36 tuổi), giảng viên khoa Hóa học, trường ĐH Sư phạm Hà Nội là một trong 3 nữ ứng viên trẻ nhất đạt chuẩn Phó Giáo sư năm 2022. Chị sở hữu bảng thành tích khủng với giải Nhì, Ba học sinh giỏi quốc gia THPT, HC...

Truyền cảm hứng cho sinh viên vui vẻ với chính trị học

23:52:25 25/11/2022
Thay vì học chay, sinh viên được trải nghiệm, phân tích, mô phỏng lại một cuộc tranh cử... Đây là một trong những nội dung được nêu tại hội thảo Nghiên cứu, giảng dạy chính trị học trong bối cảnh hội nhập do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ ...
ADVERTISEMENT

Khám phá trung tâm học IELTS chất lượng và uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

23:47:45 25/11/2022
Đây là trung tâm IELTS không những giúp bạn sở hữu chứng chỉ IELTS xịn mà bạn còn có thể sống ảo thả ga với rất nhiều background thần thánh. Những ngày gần đây, thông tin về một trung tâm IELTS tại quận 10, TP. Hồ Chí Minh với không gia...

Hơn 1 triệu học sinh tiểu học được trang bị kiến thức an toàn trên internet

23:30:26 25/11/2022
Ngày 25-11, Google phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông tổng kết dự án giáo dục Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google sau hơn 1 năm triển khai tại Việt Nam

Hội Cựu giáo chức Việt Nam “bốn cùng” với ngành Giáo dục

23:28:10 25/11/2022
Ngày 25-11, tại Hà Nội, Hội Cựu giáo chức Việt Nam tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 - khóa IV (2019-2024) và tuyên dương các điển hình tiên tiến trong xây dựng Hội vững mạnh giai đoạn 2020-2022

Suốt ruột chờ thông tin đổi mới thi tốt nghiệp, tuyển sinh đại học

16:02:38 25/11/2022
Kỳ thi tốt nghiệp trung học và tuyển sinh đại học sẽ thay đổi như thế nào từ năm 2025 là vấn đề đang được học sinh, phụ huynh rất quan tâm khi chương trình giáo dục phổ thông mới đã được triển khai

Hành trình trở thành Thủ khoa ở tuổi 30 của chàng trai 4 lần thi Đại học

15:56:11 25/11/2022
Dù mất 4 lần thi đại học và tốt nghiệp ở tuổi 30 nhưng với Khuất Quang Hòa việc học chưa bao giờ là muộn bởi anh luôn tâm niệm rằng thà bước chậm, còn hơn lùi bước

Tranh biện: Bộ môn thể thao trí tuệ giúp HS chủ động học tập thay vì 'nhồi nhét'

15:55:47 25/11/2022
Với sự xuất hiện của nhiều cuộc thi, giải đấu tranh biện uy tín, tranh biện đang dần thu hút được đông đảo sự chú ý từ phụ huynh và học sinh Việt Nam

Hải Phòng tổ chức dự giờ 2 tiết dạy Toán lớp 7 Chương trình GDPT mới

15:55:16 25/11/2022
Thông qua 2 tiết dạy Toán lớp 7, giáo viên tại quận Kiến An, huyện An Dương (Hải Phòng) giúp học sinh hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực Toán học

Thị thực cản trở giáo dục quốc tế hồi phục

15:54:16 25/11/2022
Khảo sát của Navitas từ hơn 900 trung tâm hỗ trợ du học trên thế giới cho thấy, nước Anh có hiệu suất xử lý thị thực cho sinh viên cao nhất
ADVERTISEMENT

Hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí cho sinh viên sư phạm vướng mắc do đâu?

15:53:36 25/11/2022
Nghị định 116/2020 của Chính phủ đã tạo cú hích cho các trường đào tạo giáo viên, đặc biệt là nâng cao chất lượng nguồn tuyển

Ngành Logistics rất hót, điểm cao, cơ hội nghề nghiệp có rộng mở?

15:53:14 25/11/2022
Định hướng nghề ít ai gợi ý cho HS trong khi ta là công dân thời đại số. Điều cốt lõi, ta cần thay đổi tư duy để sống trong thời đại số

Hải Phòng dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh

15:52:26 25/11/2022
Phòng GD&ĐT quận Kiến An và huyện An Dương tổ chức chuyên đề cấp thành phố môn Toán theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh

Không phải giáo sư nào cũng được dạy cách trở thành giáo viên giỏi

15:52:00 25/11/2022
Rất nhiều trường hợp, giáo sư càng có tiếng tăm hơn lại càng có ít trách nhiệm giải trình hơn khi phương pháp giảng dạy của họ chưa tốt

Tấm lòng người thầy với trẻ thiệt thòi

15:51:40 25/11/2022
Thầy Nguyễn Xuân Việt (sinh năm 1985), đã có 12 năm gắn bó, dạy học cho các em học trò đặc biệt tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng. Với tâm huyết của một người thầy và tình yêu dành cho học sinh của mình, thầy đã ...

Khoảng trống… chờ lấp

15:50:21 25/11/2022
Vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm bữa ăn học đường lại lần nữa làm nóng các diễn đàn dư luận, sau vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang

Nhiều trường đại học rút khỏi bảng xếp hạng thế giới

15:50:05 25/11/2022
Sau thông tin hai trường luật thuộc ĐH Harvard và Yale rút khỏi bảng xếp hạng của US News, nhiều trường đại học khác cũng có động thái tương tự

Đưa ca dao, tục ngữ vào truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà

15:49:38 25/11/2022
Bằng hình thức sân khấu hóa và hỏi đáp qua ca dao, tục ngữ, các nội dung truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà đã được chuyển tải đến bà con xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên

Thêm 383 nhà khoa học đạt chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2022

15:48:49 25/11/2022
Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã ban hành Quyết định số 88/QĐ-HĐGSNN về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2022

Hòa Bình tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên dạy tích hợp

15:48:30 25/11/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình có văn bản thông báo các đơn vị phối hợp để bồi dưỡng cho giáo viên dạy môn tích hợp

Nhiều quy chế mới trong đào tạo bậc đại học tại Đại học Quốc gia Hà Nội

15:48:12 25/11/2022
Ngày 21/10/2022, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký Quyết định số 3626/QĐ-Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành Quy chế Đào tạo đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội

Chàng sinh viên '5 tốt' tiêu biểu

15:46:56 25/11/2022
Không chỉ là lớp phó có thành tích học tập nổi bật, Trần Quang Thành (SN 2001), sinh viên năm thứ 4, lớp D-THUY9A, khoa Chăn nuôi - Thú y, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nam suýt đóng chính 'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Diễn ăn đứt Trần Phi Vũ, bị tẩy chay vì ồn ào tình ái

Phim châu á

11:12:14 26/11/2022
Trần Phi Vũ là lựa chọn đầy mạo hiểm nhưng mang đến kết quả tuyệt vời cho Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa

"Ngựa chiến" Ferrari Purosangue đắt hơn Lamborghini Urus tới 4 tỷ đồng

Ôtô

11:12:03 26/11/2022
Rõ ràng mẫu siêu SUV Lamborghini Urus không thể đứng cạnh Ferrari Purosangue mới dù là so sánh về động cơ hay mới nhất là giá bán

5 bước đơn giản làm bánh khoai lang kén tại nhà

Ẩm thực

11:09:40 26/11/2022
Khoai lang là một thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng cao, mang lại lợi ích đối với sức khỏe con người.  Bên cạnh phương pháp chiên, nướng, luộc,…thì khoai lang kén cũng là một món ăn hấp dẫn không kém

'The Dark Knight' và loạt tác phẩm siêu anh hùng hấp dẫn hơn Marvel

Phim âu mỹ

11:07:45 26/11/2022
The Dark Knight , Watchmen và Birdman là những tác phẩm được đ.ánh giá hay hơn phim của Vũ trụ điện ảnh Marvel

Nadal thức đêm trông con "pha sữa, thay tã", tuyên bố về chuyện giải nghệ

Sao thể thao

11:02:50 26/11/2022
Rafael Nadal luôn hết mình với môn chơi mà anh theo đuổi, ở cuộc sống thường ngày tình yêu mà anh dành cho vợ con cũng đáng được ngưỡng mộ. Kết hôn với cô bạn gái Xisca, quen từ thuở thanh mai trúc mã, khi có con Nadal cũng muốn trở thà...

Kiều Minh Tuấn bị soi bằng chứng vẫn quan tâm đặc biệt đến Cát Phượng giữa lúc tình cũ khoe váy cưới

Sao việt

11:00:39 26/11/2022
Mới đây, cư dân mạng đã phát hiện ra Kiều Minh Tuấn vẫn theo dõi Cát Phượng qua một cách rất đặc biệt hậu chia tay. Cụ thể hơn, tài khoản TikTok của nam diễn viên vẫn theo dõi Cát Phượng

Mẹ rơm - Tập 14: Hồng rơi nước mắt nói lời tạm biệt dì Năm

Phim việt

10:58:04 26/11/2022
Hồng muốn về quê ở hẳn với dì Năm nhưng bọn xã hội đen đã tìm về khiến cô lại phải quyết định ra đi

Thu Lương dành trọn trái tim của mình cho nhạc thính phòng

Tv show

10:49:13 26/11/2022
Trong chương trình Giai điệu kết nối, Thu Lương - top 4 phong cách Thính phòng Sao Mai 2022 cho biết: Tôi rất thích nhạc kịch và có thể bỏ ra 2 tiếng để xem say mê

Lâm Tâm Như tức giận khi bị hỏi chuyện nhạy cảm, đáp trả ám chỉ hôn nhân không hạnh phúc với chồng?

Sao châu á

10:48:55 26/11/2022
Lâm Tâm Như phản ứng như vậy vì nhiều khán giả muốn ám chỉ hôn nhân của cô cũng không hạnh phúc như Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi. Trước hành động cực gắt của nữ diễn viên khiến fan không khỏi chú ý. 

Quỳnh Lương đọ sắc với Quỳnh Kool trong họp báo ra mắt phim mới

Hậu trường phim

10:44:14 26/11/2022
Chiều ngày 25/11, đoàn làm phim Đừng làm mẹ cáu đã có buổi họp báo ra mắt báo giới

Ăn gì để hết mụn?

Làm đẹp

10:07:23 26/11/2022
Mụn luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của rất nhiều người, ảnh hưởng tâm lý nặng nề. Nguyên nhân gây mụn có thể xuất phát từ chế độ ăn uống của bạn không phù hợp

Diệp Lâm Anh 8 bước “thần thánh” giúp dưỡng trắng da mặt nõn nà

Phong cách sao

10:04:45 26/11/2022
Diệp Lâm Anh được mệnh danh là một trong những mỹ nhân sở hữu nhan sắc bất biến. Dù đã là mẹ bỉm song làn da trắng mịn của Diệp Lâm Anh vẫn khiến những cô nàng trẻ tuổi phải ganh tị. Vậy đâu là bí quyết để nữ diễn viên giữ mãi nét đẹp t...

Ngân hàng rục rịch ‘tiếp vốn’ cho doanh nghiệp cuối năm

Đời sống

10:02:52 26/11/2022
Trước đó, NHNN có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài còn hạn mức cân đối nguồn vốn, tích cực giải ngân tín dụng vào sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên. Theo đó, NHNN yêu cầu các TC...