Cô gái Raglai tự hào khi được mang trên mình bộ quân phục

Năm 2021 là năm thực sự hạnh phúc và khó quên đối với cô gái người Raglai Pi Xuân Thảo , ở thôn Giác Lan, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc ( Ninh Thuận ). Bởi ước mơ được khoác lên mình tấm áo chiến sĩ từ bấy lâu nay của cô giờ đã trở thành hiện thực.

Cô gái Raglai tự hào khi được mang trên mình bộ quân phục - Hình 1

Em Pi Xuân Thảo được mẹ dặn dò trước ngày lên đường nhập ngũ.

Pi Xuân Thảo (sinh 1996), là con út trong gia đình nghèo có hai chị em. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, mọi sinh hoạt đều trông vào nguồn thu từ nghề nông của ba mẹ nhưng Thảo luôn nỗ lực học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi.
Trò chuyện với em, chúng tôi được biết đứng vào hàng ngũ của lực lượng Công an nhân dân là ước mơ từ nhỏ của em. Năm 2014, Thảo đăng kí dự thi vào Trường Đại học An ninh nhân dân nhưng cơ duyên chưa đến với em. Sau đó, Thảo quyết định đăng ký học tại Trường Trung cấp Y dược Hà Nam mở tại tỉnh Khánh Hòa và tốt nghiệp năm 2016.

Dù đã có nghề y trong tay nhưng Thảo vẫn không từ bỏ ước mơ của mình là được làm người chiến sĩ công an . Tháng 11/2020, khi biết thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021, Thảo đã không ngần ngại viết đơn đăng ký. Ngày nhận thông báo trúng tuyển, không chỉ em mà cả gia đình đều vui mừng khôn xiết.

Pi Xuân Thảo phấn khởi chia sẻ: “Em rất vui vì đã trúng tuyển, tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. Chuẩn bị bước vào một môi trường mới với nhiều khó khăn, thách thức nhưng em không ngại và lo lắng. Bởi em muốn được thử thách, tôi luyện trong môi trường tốt nhất để trở thành con người có bản lĩnh, sau này phục vụ quê hương, Tổ quốc. Em sẽ cố gắng thật nhiều để được phục vụ lâu dài trong ngành Công an”.

Đăng ký thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân không chỉ là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc mà đó còn là niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ với truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Hiểu được ý nghĩa đó nên gia đình Xuân Thảo luôn ủng hộ, động viên con vững tâm lên đường nhập ngũ.

Bà Bùi Thị Huyền (mẹ của Xuân Thảo) cho biết: Thấy ước mơ của con giờ đã trở thành hiện thực, gia đình rất vui và tự hào về ý chí, tinh thần của con. Gia đình bà cũng luôn khuyên Thảo tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu thật tốt để trưởng thành hơn nữa và được phục vụ trong ngành Công an.

Cô gái Raglai tự hào khi được mang trên mình bộ quân phục - Hình 2

Em Pi Xuân Thảo cùng các tân binh tại buổi họp mặt Hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương trước ngày lên đường nhập ngũ. Ảnh: Công Thử/TTXVN

Bước vào môi trường quân ngũ, mỗi chiến sĩ sẽ được bồi dưỡng về tư tưởng chính trị, thấm nhuần những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân; rèn luyện đạo đức, lối sống kỉ cương, kỉ luật; xây đắp tình cảm đoàn kết, gắn bó với đồng chí, đồng đội; ý thức được việc gần dân, hiểu dân, vì nhân dân phục vụ là trách nhiệm, nghĩa vụ của người chiến sĩ Công an. Ngoài ra, mỗi chiến sĩ cũng sẽ trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về pháp luật , quân sự, võ thuật để phục vụ công tác chiến đấu, góp phần bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương.

Tin rằng, với ý chí, quyết tâm, không chỉ riêng Pi Xuân Thảo mà tất cả tân binh sẽ luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến sức lực để phục vụ đất nước, nhân dân.

Trong những ngày qua, tại Ninh Thuận , không khí của ngày hội tòng quân nhộn nhịp và vui tươi hơn bao giờ hết. Không chỉ riêng Pi Xuân Thảo, người con của đồng bào Raglai đầu tiên tình nguyện lên đường nhập ngũ mà các tân binh khác sẵn sàng lên đường vào sáng 27/2 cũng có chung niềm vui ấy – niềm vui được phục vụ cho quê hương, đất nước.

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Ninh Thuận , vào sáng 27/2, các địa phương trong tỉnh sẽ tiến hành nhanh gọn lễ giao, nhận quân năm 2021. Tân binh sẽ được giao cho các đơn vị quân đội và Công an tỉnh. Em Pi Xuân Thảo là nữ công dân duy nhất của tỉnh Ninh Thuận trúng tuyển đợt này. Em là tấm gương sáng để các bạn đoàn viên, thanh niên trong tỉnh học tập, noi theo.

Chuyện tình trên núi Thác Hầm

Trên núi Thác Hầm hùng vĩ (thuộc xã Khánh Thượng, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) có cặp vợ chồng người Raglai và 4 người con sống hạnh phúc bên nhau.

Người vợ khi ở độ tuổi đôi mươi, có nhiều trai làng theo đuổi nhưng lại chọn lấy anh - nạn nhân chất độc da cam/dioxin bị bại liệt cả hai chân.

Lựa chọn dũng cảm

Chuyện tình trên núi Thác Hầm - Hình 1
Hai vợ chồng anh Thiện, chị Ngoại thu hoạch mì trên núi Thác Hầm.

Chiến tranh đã lùi sâu hơn 45 năm nhưng nỗi đau di chứng của chất độc da cam/dioxin để lại vẫn âm ỉ dai dẳng trong nhiều gia đình Việt. Câu chuyện chúng tôi muốn kể hôm nay là tình yêu cảm động giữa một nạn nhân chất độc da cam - anh Pi Năng Thiện (sinh năm 1987) và chị Pi Năng Thị Ngoại (sinh năm 1991) ở thôn Suối Cát, xã Khánh Thượng. Tình yêu đã giúp họ vượt qua nỗi đau ấy.

Anh Thiện là con thứ 2 của thương binh Là E (sinh năm 1948), công tác tại Huyện đội 195 Khánh Hòa, nhập ngũ năm 1963 và xuất ngũ năm 1980 với tỷ lệ suy giảm khả năng lao động 65%. Trở về sau chiến tranh, bị nhiễm chất độc da cam/dioxin nên con trai đầu của ông Là E sinh ra bị dị tật chân tay, một tuổi thì mất. Anh Thiện sinh ra lành lặn nhưng đến khi vừa biết đứng thì bị sốt cao, sau đó hai chân dần co quắp và bại liệt.

Chuyện tình trên núi Thác Hầm - Hình 2
Vợ chồng anh Thiện, chị Ngoại cùng các con sống hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ.

Nhà anh Thiện và chị Ngoại cùng thôn. Anh gặp gỡ và có cảm tình với chị Ngoại khi chị mới 17 tuổi. Là cô gái siêng năng, hiếu thảo, chị Ngoại được nhiều trai làng thầm thương. Sau những lần đi chơi với nhau, thấy anh Thiện hiền lành, tử tế, lại bị thiệt thòi khi cơ thể không lành lặn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống, chị Ngoại đem lòng thương mến và cảm phục. Biết chuyện, gia đình chị Ngoại nhất quyết ngăn cấm không muốn con gái mình yêu một người như anh Thiện vì sợ sau này sẽ khổ.

Người Raglai tấm lòng thật thà như cây cỏ, đã thương ai thì khắc cốt ghi tâm nên chị Ngoại vẫn quyết yêu anh. Anh Thiện thưa chuyện với bố mẹ chị Ngoại rằng, tuy cơ thể mình không lành lặn nhưng anh còn đôi tay có thể làm được mọi thứ để lo cho gia đình và mong gia đình chị chấp nhận cho tình yêu của hai người. Hai năm trôi qua, họ vượt qua mọi khó khăn cấm đoán để yêu nhau, cuối cùng gia đình chị Ngoại cũng dần mủi lòng và chấp nhận.

Nhà anh Thiện, chị Ngoại nghèo nhất làng nên đám cưới thật đơn sơ, không nhẫn cưới, không chụp ảnh hay lễ lạt cầu kỳ, rạp cưới được các thanh niên trong làng kết lại bằng lá dừa chứ không có tiền thuê. Đám cưới cũng chỉ mời vài chục người thân quanh làng đến chung vui. Đám cưới giản dị nhưng đong đầy hạnh phúc, đủ khiến cho những người làng cảm động vì tình yêu quá lớn của hai người.

Hạnh phúc mỉm cười

Chúng tôi gặp vợ chồng anh Thiện trên đỉnh núi Thác Hầm, khi chị Ngoại băng rừng, vượt suối cõng anh đi thu hoạch mì trên rẫy. Từ lúc cưới nhau đến nay đã mười năm, dù nắng hay mưa, đi làm hay đi chơi chị cũng làm đôi chân của anh như vậy.

Chuyện tình trên núi Thác Hầm - Hình 3
Chị Ngoại băng rừng lội suối cõng anh Thiện lên rẫy thu hoạch mì.

Anh Thiện bị bại liệt cả hai chân nhưng vẫn còn đôi tay để chống và di chuyển được trên mặt đất để đi làm rẫy. Vào mùa vụ, chị cõng anh lên rẫy, anh trỉa hạt, chị lấp lỗ, chị nhổ mì anh lết theo gom củ. Mặc kệ bao lời dèm pha, hai vợ chồng vẫn vui vẻ, vượt lên số phận sống an vui, hạnh phúc.

Cuộc đời không lấy đi của ai tất cả, tình yêu của anh chị "đơm hoa, kết trái" và 4 đứa con lần lượt ra đời trong niềm hạnh phúc vỡ òa của họ. Niềm vui càng nhân lên khi cả 4 đứa con của anh Thiện sinh ra đều lành lặn và khỏe mạnh, không ai bị ảnh hưởng chất độc ác nghiệt như anh.

Lấy một người số phận không may mắn như anh Thiện làm chồng đã là lựa chọn dũng cảm, càng khâm phục hơn khi mười năm qua, chị Ngoại khéo léo, đảm đang vừa đi làm, chăm chồng lại chăm 4 đứa con học hành. Là gia đình thuộc diện hộ nghèo, được sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước về học phí, sách vở nên đến nay, cả 4 đứa con của anh chị đều được ăn học đầy đủ.

Anh Thiện chia sẻ với chúng tôi rằng, lấy anh, chị Ngoại chịu nhiều thiệt thòi, vất vả gấp nhiều lần những phụ nữ khác. Thế nhưng, dù khó khăn, mệt nhọc bao nhiêu chị vẫn luôn vui cười, giữ cho không khí gia đình vui vẻ. Anh cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi lấy được chị làm vợ. Giờ đây, gia đình là tất cả đối với anh, sang năm mới anh sẽ cố gắng làm việc nhiều hơn để phụ giúp cho chị và nuôi các con ăn học.

Chiều dần buông trên núi Thác Hầm, giữa đất trời đang độ vào xuân, nắng rải vàng nhàn nhạt giữa núi đồi trùng điệp. Trong căn nhà nhỏ của anh Thiện, chị Ngoại, những đứa con cắp sách đi học về vang tiếng cười nói. Sau bao biến cố, nghiệt ngã của số phận, hạnh phúc thực sự đã mỉm cười trong tổ ấm của họ.

Ông Pi Năng Thảo - Chủ tịch UBND xã Khánh Thượng: Nhiều năm qua, công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học và việc thực hiện chế độ, chính sách, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn xã luôn được quan tâm đầy đủ. Gia đình anh Thiện là đối tượng chính sách, hàng tháng đều được Nhà nước hỗ trợ đối với nạn nhân chất độc da cam. Cách đây mấy năm, xã cũng xây cho gia đình Thiện căn nhà cấp 4 trị giá 60 triệu đồng. Cùng với đó, trong các dịp lễ, Tết, gia đình anh cũng nằm trong danh sách được các cơ quan, đơn vị hỗ trợ nhằm giúp gia đình ổn định cuộc sống như ngày hôm nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư nhắc lại 'chân lý': Đừng bao giờ rời mắt khỏi trẻ!
19:09:11 20/04/2021
Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn
22:11:56 20/04/2021
Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?
22:52:07 19/04/2021
Vì sao 25 người từ Mỹ về cách ly xong, đã tiêm vắc xin phải cách ly thêm?
18:17:43 20/04/2021
Siêu bão Surigae khiến mùa mưa Nam bộ đến sớm
06:52:22 20/04/2021
Va chạm xe bồn trên QL6 Hòa Bình, người đàn ông đi xe đạp tử vong tại chỗ
14:50:01 21/04/2021
Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2
23:06:00 20/04/2021
Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội
01:05:13 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Vợ đạo diễn Nhất Trung gay gắt chửi Nhã Phương: “Làm diễn viên phải có tâm 1 tí"?
16:16:01 21/04/2021
Trương Bá Chi khiến cả showbiz ngỡ ngàng khi tuyên bố quyết định đổi tên, truyền thông vội vã lý giải
16:07:04 21/04/2021
Ép các nữ tiếp viên bán dâm: Dùng dao chặt ngón tay
16:14:00 21/04/2021
Giữa bê bối ngoại tình, Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ chia sẻ quan điểm tình yêu, bảo sao Phùng Thiệu Phong sợ vợ đến vậy
18:18:40 21/04/2021
Dương Ngọc Thái hé lộ cuộc gọi với vợ cũ Vân Quang Long, bức xúc vì bị "ném đá" từ chuyện đôi giày đến món quà cố NS tặng con
17:24:21 21/04/2021
Phạm Đình Thái Ngân sau drama "nụ hôn có hương vị tình bạn": "Mình ngu thì chịu, không đổ lỗi hay biện minh gì cả"
17:48:30 21/04/2021
Vợ cặp bồ lúc chồng trên bàn mổ, mẹ chồng gào lên sỉ vả rồi phải sụp xuống cảm ơn
17:03:46 21/04/2021
Người phụ nữ "thả rông" đi khắp nơi tiếp tục khiến nhiều người nhức mắt, đỏ mặt khi diện "quần trong suốt" để lộ vòng 3 cõng con đi chơi
20:29:43 21/04/2021
Sao Việt đi làm, đi chơi ngày nghỉ lễ
19:11:43 21/04/2021
Người đẹp phim 'Thơ ngây' ly hôn sau 2 năm cưới
17:51:18 21/04/2021

Tin mới nhất

Xây dựng kế hoạch đào tạo giáo viên ngành sư phạm

18:58:26 21/04/2021
Cử tri thành phố Hà Nội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu, có kế hoạch đào tạo giáo viên (GV) ngành sư phạm (SP) vừa đáp ứng nhu cầu giảng dạy và không gây lãng phí kinh phí đào tạo. 

Nhiều sân chơi dành cho thiếu nhi vùng biên An Giang

18:50:46 21/04/2021
Nhiều sân chơi dành cho các em thiếu nhi vùng biên ở An Giang đã được khánh thành đưa vào hoạt động. Đồng thời, đây là các công trình chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021)

“Nuôi em Mộc Châu” lan tỏa tình người

18:44:53 21/04/2021
Đến nay, sau 5 tháng triển khai, Nuôi em Mộc Châu đã hỗ trợ cho hơn 300 học sinh mầm non thuộc 9 điểm trường ở xã biên giới Lóng Sập.

Nỗi niềm giáo viên cắm bản

18:37:55 21/04/2021
Buổi sáng phòng là lớp học, tối đến là chỗ sinh hoạt ăn, ngủ của hơn 20 cô giáo trường mầm non xã Yên Thắng, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hoá). Sinh hoạt tập trung nên không gian riêng tư cho cả hiệu trưởng và các giáo viên gần như ...

Câu chuyện giáo dục: Khi giáo viên khóc vì... thi dạy giỏi

18:16:43 21/04/2021
Một cô giáo tại một trường ở TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã ôm mặt khóc sau cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học diễn ra gần đây.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được công nhận bệnh viện hạng đặc biệt lần 2

17:40:16 21/04/2021
Chiều 20.4, Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) khai trương hệ thống hỗ trợ y học từ xa (telemedicine) do chính phủ Đức hỗ trợ.

Nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, giới trẻ Sài Gòn đổ xô xuống phố check-in

17:34:43 21/04/2021
Tận dụng ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn trẻ đang sinh sống và học tập tại TP.HCM đổ xô tìm đến những điểm check-in quen thuộc.

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương: Người trẻ nhặt rác lan tỏa lối sống xanh

17:32:37 21/04/2021
Hôm nay ngày lễ giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn trẻ đã tham gia chương trình nhặt rác với mong muốn lan tỏa lối sống xanh đến với mọi người.

Xe máy va chạm xe buýt, nữ sinh năm cuối tử vong thương tâm

17:30:25 21/04/2021
Cú va chạm làm 2 sinh viên bị thương, sau đó được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên nữ sinh đã tử vong trước khi tới bệnh viện.

Ngành nghề đang cần người lao động

17:28:47 21/04/2021
Hiện một số doanh nghiệp đang cần tuyển dụng nhân sự mà người lao động khi nộp đơn vào là có việc làm ngay.

Hàng chục 'trí thức trẻ' đối diện nguy cơ mất việc

17:26:51 21/04/2021
Theo ông Trần Hữu Anh, những chính sách đối với trí thức trẻ hoàn thành nhiệm vụ chỉ là những ưu tiên trong công tác tuyển dụng chứ không thuộc diện được tuyển dụng đặc biệt nào.

CSGT dừng các ô tô trước hầm chui bắt 2 xe tải chạy đánh võng

17:22:27 21/04/2021
Hai tài xế xe tải tăng tốc lao vào CSGT, lạng lách đánh võng trên quốc lộ 1A khi bị yêu cầu dừng xe.

Sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo vùng biên giới

17:19:53 21/04/2021
Tính đến ngày 21-4, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã triển khai sửa chữa điện miễn phí, thay mới hệ thống dây điện sau công tơ, lắp bảng điện mới, thay bóng và các thiết bị điện sinh hoạt cho các hộ gia đình nghèo vùng biên giới...

Đồng chí Trần Cẩm Tú kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Bình Phước

16:59:04 21/04/2021
Ngày 21/4, Đoàn công tác của Hội đồng bầu cử Quốc gia do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Cẩm Tú làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát, kiểm tra tình...

Xe bồn tông chết người đàn ông đi xe đạp địa hình cùng chiều

16:55:31 21/04/2021
Lưu thông cùng chiều trên Quốc lộ 6 qua tỉnh Hòa Bình, chiếc xe bồn bất ngờ va chạm với chiếc xe đạp địa hình do một người đàn ông điều khiển, khiến người này tử vong.

Nhiều hộ ở khu vực Thới Hòa B “khát” nước sạch 

16:32:44 21/04/2021
Nhiều năm qua, 25 hộ dân ở khu vực Thới Hòa B, phường Long Hưng, quận Ô Môn phải xách nước dưới kênh, rạch hoặc khoan cây nước để sử dụng.

Mất đôi mắt vì căn bệnh u não, cô bé 14 tuổi cần sự giúp đỡ

16:29:43 21/04/2021
Đó là Em Vũ Thị Ngọc Linh, 14 tuổi, trú tại số 8 ngách 16/79 đường Bùi Thị Tự Nhiên, Hải Phòng - là bệnh nhi từng điều trị căn bệnh u não tại Bệnh viện K.

Bãi rác ở trung tâm phố núi Nghệ An cháy nghi ngút, dân kêu cứu

15:28:35 21/04/2021
Nhiều ngày qua, bãi rác ở thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cháy nghi ngút, khói bao trùm cả khu vực gây ô nhiễm môi trường và đặc biệt ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích

15:03:43 21/04/2021
Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, một người phụ nữ khoảng 45 tuổi, điều khiển xe máy BKS 60B1-133... đội mũ bảo hiểm màu đỏ lưu thông hướng từ phường Bửu Long qua phường Hóa An, khi đi đến giữa cầu Hóa An, người phụ nữ bỏ xe l...

Bình Dương đăng ký mua gần 3 triệu liều vaccine Covid-19 tiêm chủng cho người dân

15:00:10 21/04/2021
Hôm nay (21/4), UBND tỉnh Bình Dương thông tin, đã có văn bản gửi Bộ Y tế về việc đăng ký mua, cam kết bố trí kinh phí để mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19.

Quảng Ngãi bố trí 196 điểm tiêm phòng Covid-19 trong đợt 1

14:57:04 21/04/2021
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho 6.700 người là những đối tượng ưu tiên theo quy định. Theo đó, sẽ có 175 điểm tiêm tại Trạm Y tế, 21 điểm tiêm tại Trung tâm Y tế và bệnh viện trong toàn t...

Bộ GTVT trả lời về việc làm đường gom dự án La Sơn – Túy Loan

14:55:44 21/04/2021
Theo Bộ GTVT, việc kiến nghị mở các đường gom đi vào tuyến đường La Sơn - Túy Loan không đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế của dự án.

Chủ tịch nước: “Đưa xã nông thôn mới kiểu mẫu Tứ Xã thành đô thị phù hợp với quy hoạch”

14:45:07 21/04/2021
Chủ tịch nước lưu ý, nông thôn mới không chỉ có vấn đề đời sống vật chất của người dân mà còn giữ gìn văn hóa của người Việt, văn hóa của tình làng, nghĩa xóm, thương yêu giúp đỡ nhau, giữ gìn văn hóa phi vật thể, vật thể trong làng, xó...

Bình Phước chuẩn bị tốt công tác bầu cử

14:39:07 21/04/2021
Sáng 21-4, đoàn công tác Hội đồng Bầu cử Quốc gia do đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát tại tỉnh Bình Phước.

56/170 xã, phường, thị trấn hoàn thành đại hội phụ nữ cấp cơ sở

14:35:29 21/04/2021
Theo tin từ Hội LHPN tỉnh, tính đến ngày 21-4, toàn tỉnh đã có 56/170 xã, phường, thị trấn hoàn thành đại hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 (đạt tỷ lệ 33%).

Cung cấp thuốc ARV điều trị cho 162 ngàn người nhiễm HIV

14:29:39 21/04/2021
Bộ Y tế vừa ra Quyết định số1903/QĐ-BYT về việc ban hành kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021, nhằm cung cấp đủ, liên tục thuốc ARV để điều trị cho 162 ngàn người nhiễm HIV vào cuối năm.

Đường BOT Hòa Lạc-Hòa Bình bị lấn chiếm hành lang nghiêm trọng

14:24:44 21/04/2021
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản liên quan việc xử lý vi phạm kết cấu hạ tầng giao thông trên tuyến đường BOT Hòa Lạc - Hòa Bình.

Nhiều công trình cản trở hệ thống thoát nước

14:08:36 21/04/2021
Nhằm hạn chế tình trạng ngập úng có thể xảy ra trong mùa mưa năm 2021, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội và các đơn vị chức năng đã và đang triển khai hàng loạt biện pháp tăng khả năng tiêu, thoát nước. Tuy nhiên, công tác thoát nước m...

Bầu cử Quốc hội khoá XV: Xứng đáng là đại biểu tiêu biểu của nhân dân

14:03:35 21/04/2021
Cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ngày hội lớn của toàn dân, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng, trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí nguyện vọng của...

Có thể bạn quan tâm

Top 7 item bán chạy nhất trên Lazada trong làn sóng kỉ niệm 10 năm công chiếu tập cuối của Harry Potter

Thời trang

22:15:01 21/04/2021
Bộ truyện Harry Potter lần đầu ra mắt tính đến nay đã 24 năm. Phần cuối Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần cũng được công chiếu cách đây 1 thập kỉ. Fan đời đầu của Harry Potter từ những cô cậu học trò giờ cũng lên chức phụ huynh...

Điểm tin Café sáng 20/4: Cuộc gặp gỡ đầy thú vị với YouTuber Chan la cà

Show việt

22:13:56 21/04/2021
Travel YouTuber Chan la cà - Hoàng Minh Tuấn đã mang đến nhiều câu chuyện thú vị về niềm đam mê xê dịch to lớn của anh.

Những sai lầm khi chăm sóc cơ thể mà hầu hết mọi người đều mắc phải

Làm đẹp

22:13:03 21/04/2021
Một số phương thức chăm sóc cơ thể mà chúng ta thường áp dụng tuy nhiên điều đó lại không có lợi cho sức khỏe.

Ra đi vì yêu không được đáp lại, ông Quân lại khiến bà Cúc hối hận vì "có không giữ mất đừng tìm"

Phim việt

22:09:54 21/04/2021
Trong mối quan hệ giữa ông Quân và bà Cúc, một bên luôn dành tình cảm chân thành cho đối phương, một bên thì lại luôn vô tâm không để ý đến.

Hình ảnh gầy tong teo đáng sợ của Nhã Phương

Phong cách sao

22:09:52 21/04/2021
Giảm 15kg sau khi sinh con gái đầu lòng, cơ thể Nhã Phương ngày càng gầy tong teo.

Lào đóng cửa, phong tỏa một số địa điểm có nguy cơ lây nhiễm ở thủ đô Viêng Chăn

Thế giới

22:08:57 21/04/2021
Chỉ thị yêu cầu đóng cửa hoạt động của các quán ăn và mát xa không xuất trình được giấy phép hoạt động hợp pháp; đóng cửa tạm thời các địa điểm như khách sạn, nhà hàng, quán karaoke, quán rượu, sàn nhảy, quán ăn, chùa chiền để nhà chức ...

Phan Văn Anh Vũ bị cáo buộc hối lộ hơn 16 tỷ

Pháp luật

21:55:19 21/04/2021
Cựu thượng tá Phan Văn Anh Vũ bị cáo buộc hối lộ 5 tỷ đồng và 500.000 USD cho một lãnh đạo để nhờ giúp đỡ sau khi bị Bộ Công an khởi tố năm 2017.

Chồng xăm chân dung vợ lên đùi: "Chỉ cần bà xã thích là được"

Netizen

21:54:18 21/04/2021
Mới đây, cư dân mạng đã không biết nên khóc hay cười trước sự việc một chàng trai hí hửng đi đến cửa hàng để nhờ thợ xăm in hình vợ mình lên trên đùi nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý.

Thông điệp Nathan Lee gửi đến Ngọc Trinh tại đại chiến đọ siêu xe tối nay: Nghe “so deep” nhưng sao cứ sai sai?

Sao việt

21:53:56 21/04/2021
Đại chiến siêu xe của Nathan Lee và Ngọc Trinh bỗng chốc trở thành màn tấu hài.

Jaguar I-Pace Black Edition được ra mắt tại Anh

Ôtô

21:49:28 21/04/2021
Jaguar I-Pace Black Edition là phiên bản nâng cấp ngoại hình theo hướng thể thao. Xe có giá bán 100.945-106.882 USD.

Nam diễn viên khiến mẹ thất vọng vì đi làm siêu anh hùng của Marvel

Phim âu mỹ

21:39:08 21/04/2021
Trong mắt mẹ của nam diễn viên này, làm siêu anh hùng không tốt bằng làm một luật sư.

Chuộng phong cách hở bạo, “đệ nhất vòng 1” xứ Đài bị chê phản cảm

Người đẹp

21:36:39 21/04/2021
Theo đuổi phong cách hở bạo, đệ nhất vòng 1 xứ Đài phô diễn tối đa đường cong cơ thể. Dù vậy, cô nhận về mình không ít chỉ trích vì ăn mặc phản cảm.

Khiến "ôm trùm" Perez nổi điên, các đội bóng tháo chạy lĩnh hậu quả cực lớn

Bóng đá thế giới

21:30:34 21/04/2021
Các CLB tháo chạy khỏi European Super League có thể lĩnh đòn trừng phạt rất lớn từ ông trùm Florentino Perez.