Cô gái người Nga chia sẻ chuỗi ngày giãn cách khó quên khi lần đầu đi chợ bằng phiếu, biết ơn Việt Nam vì sự tử tế dành cho cộng đồng người nước ngoài

Cô gái người Nga với lần đầu trải nghiệm thời gian giãn cách “lịch sử” ở Việt Nam .

Những tuần qua, cả nước đang trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống đại dịch. Tất cả mọi người đều phải hạn chế tuyệt đối việc rời khỏi nhà, chỉ ưu tiên trường hợp cấp thiết. Rất nhiều tỉnh thành “đóng cửa cài then” nhiều tuần liền để siết chặt tình hình lây nhiễm trong cộng đồng. Đây có lẽ là thời kỳ ghi dấu lịch sử của Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng trong công cuộc đồng lòng chống dịch.

Đối với nhiều người đây có lẽ là khoảng thời gian khó quên, vì mọi hoạt động phải gói gọn lại trong phạm vi gia đình. Những người đã quen với sự nhộn nhịp, huyên náo của thành thị sẽ cảm thấy không thoải mái vì phải thay đổi cách sinh hoạt. Tuy nhiên, mọi người vẫn được sống trong không gian quen thuộc của mình, nhận được sự giúp đỡ và chia sẻ từ cộng đồng.

Đối với những người nước ngoài phải ở lại đất nước khác vì dịch bệnh sẽ có những trở ngại như bất đồng ngôn ngữ, cách sinh hoạt và những quy định. Hãy lắng nghe một cô gái người Nga chia sẻ cảm nhận về khoảng thời gian giãn cách ở Việt Nam.

Hành trình trải nghiệm Việt Nam của cô nàng Valerie Darling .

“Tôi biết rằng những khó khăn của tôi rất nhỏ so với những gì Việt Nam đang trải qua…”

Cô gái Valerie Darling đến từ nước Nga, là một giáo viên tiếng Anh và đã sống ở Việt Nam 2 năm qua. Valerie cho biết khó khăn lớn nhất đối với cô ấy là trải qua khoảng thời gian dài xa gia đình. Tình hình dịch bệnh khiến việc di chuyển giữa hai quốc gia rất khó khăn.

Thành phố đang thực hiện giãn cách siết chặt hơn, điều này khiến cho cô nàng gặp không ít trở ngại vì chưa hiểu rõ quy định về những hạn chế nghiêm ngặt. Đặc biệt, việc phải sử dụng phiếu mua thực phẩm theo ngày là điều hoàn toàn xa lạ với một người nước ngoài như cô.

Cô gái người Nga chia sẻ chuỗi ngày giãn cách khó quên khi lần đầu đi chợ bằng phiếu, biết ơn Việt Nam vì sự tử tế dành cho cộng đồng người nước ngoài - Hình 1

Cô gái người Nga chia sẻ chuỗi ngày giãn cách khó quên khi lần đầu đi chợ bằng phiếu, biết ơn Việt Nam vì sự tử tế dành cho cộng đồng người nước ngoài - Hình 2

Valerie Darling đang trải qua thời gian giãn cách “lịch sử” của Sài Gòn và phiếu mua thực phẩm là trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ với một người nước ngoài như cô.

Cô gái người Nga chia sẻ chuỗi ngày giãn cách khó quên khi lần đầu đi chợ bằng phiếu, biết ơn Việt Nam vì sự tử tế dành cho cộng đồng người nước ngoài - Hình 3

Cô nàng kinh ngạc vì nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ những người xung quanh.

“Thật khó để hiểu về những quy định nghiêm ngặt, mọi thứ đều quá mới mẻ đối với tôi. Nhưng người quản lý chung cư đã khiến tôi rất kinh ngạc trong thời gian qua, ông ấy luôn dành những lời động viên tinh thần cho mọi người và đảm bảo tất cả đều được hỗ trợ. Bên cạnh đó, có một người hảo tâm đã phân phát rau củ cho toàn bộ các hộ dân trong chung cư để chia sẻ với mọi người vượt qua khó khăn. Chúng tôi được chủ nhà giảm giá tiền thuê trong thời gian này”.

Valerie Darling tiết lộ rằng cô ấy thích đi dạo và ra ngoài ăn tối, nhưng hiện tại đây là giấc mơ “xa xỉ”. Khoảng thời gian này cô ấy chỉ ở nhà và không thể giao lưu với bạn bè. Tuy nhiên, Valerie vẫn tiếp tục công việc dạy học trực tuyến của mình và tìm những điều thú vị để giải trí. Cô ấy dành thời gian tập yoga để rèn luyện sức khỏe , học thêm tiếng Việt. Lúc rảnh rỗi sẽ chơi cờ hoặc vẽ tranh, đặc biệt Valerie đang tìm hiểu về cách gấp Origami. Những việc rất đơn giản nhưng có thể giúp “đốt cháy” gia đoạn này một cách ý nghĩa và hiệu quả.

Cô gái người Nga chia sẻ chuỗi ngày giãn cách khó quên khi lần đầu đi chợ bằng phiếu, biết ơn Việt Nam vì sự tử tế dành cho cộng đồng người nước ngoài - Hình 4

Cô gái người Nga chia sẻ chuỗi ngày giãn cách khó quên khi lần đầu đi chợ bằng phiếu, biết ơn Việt Nam vì sự tử tế dành cho cộng đồng người nước ngoài - Hình 5

Những hoạt động nhỏ nhưng giúp cô trải qua khoarg thời gian giãn cách ý nghĩa và thú vị hơn.

Cô gái người Nga chia sẻ chuỗi ngày giãn cách khó quên khi lần đầu đi chợ bằng phiếu, biết ơn Việt Nam vì sự tử tế dành cho cộng đồng người nước ngoài - Hình 6

Cô gái người Nga chia sẻ chuỗi ngày giãn cách khó quên khi lần đầu đi chợ bằng phiếu, biết ơn Việt Nam vì sự tử tế dành cho cộng đồng người nước ngoài - Hình 7

Khi tôi hỏi cô gái này về khó khăn mà cô đã trải qua trong khoảng thời gian giãn cách ở một đất nước xa lạ, Valerie đã chia sẻ: “Tôi biết rằng những khó khăn của tôi rất nhỏ so với những gì Việt Nam đang phải trải qua. Hiện tại, có rất nhiều người đang ở trong tình trạng khó khăn hơn, vì vậy tôi vẫn luôn cầu nguyện cho họ”.

“Tôi rất biết ơn vì người nước ngoài có thể được tiêm vắc-xin tại Việt Nam”

Theo dõi trang cá nhân của Valerie Darling sẽ thấy tinh thần muốn gắn bó ở Việt Nam trong cô ấy là những trải nghiệm về văn hóa và con người. Hoàn toàn không phải bởi vì cô ấy bị dịch bệnh ngăn cản việc trở về nước.

Valerie nói về tình yêu của mình dành cho văn hóa của Việt Nam. Cô ấy yêu thích từ khí hậu, ẩm thực và sự thân thiện của người dân. Valerie chia sẻ: “Người Việt Nam cực kỳ thân thiện và chu đáo, rất có khiếu hài hước . Bạn sẽ rất dễ dàng yêu mến bản chất và tinh thần của họ. Khi tôi giao tiếp bằng tiếng Việt, tôi nhận được những biểu cảm đáng yêu và nụ cười tươi của họ. Điều này truyền cảm hứng cho tôi tiếp tục học ngôn ngữ này”.

Cô gái người Nga chia sẻ chuỗi ngày giãn cách khó quên khi lần đầu đi chợ bằng phiếu, biết ơn Việt Nam vì sự tử tế dành cho cộng đồng người nước ngoài - Hình 8

Cô gái người Nga chia sẻ chuỗi ngày giãn cách khó quên khi lần đầu đi chợ bằng phiếu, biết ơn Việt Nam vì sự tử tế dành cho cộng đồng người nước ngoài - Hình 9

Cô gái người Nga chia sẻ chuỗi ngày giãn cách khó quên khi lần đầu đi chợ bằng phiếu, biết ơn Việt Nam vì sự tử tế dành cho cộng đồng người nước ngoài - Hình 10

Valerie Darling yêu thích trải nghiệm văn hóa và khám phá Việt Nam.

Valerie Darling bị thu hút trong một lần được xem những tấm bưu thiếp in hình ruộng bậc thang và phong cảnh miền núi ở Việt Nam. Khi trải nghiệm thực tế trên khắp vùng miền của dải đất hình “chữ S” này, cô ấy thấy may mắn vì được nhìn ngắm phong cảnh thực tế và không làm cô ấy thất vọng. Valerie đã đến tham quan những địa điểm nổi tiếng như Hà Giang và có chuyến trải nghiệm chạy xe máy từ Đà Nẵng về Sài Gòn. Cô ấy cho rằng bản thân yêu Việt Nam từ rất nhiều điều tốt đẹp mà cô trải nghiệm được ở nơi này, không thể nào chọn được một lý do cụ thể.

Trên trang cá nhân của Valerie thường xuyên chia sẻ về hoạt động hằng ngày và những chuyến hành trình trải nghiệm khắp mọi miền ở Việt Nam. Ngoài ra, dù đang trải qua những ngày cách ly nghiêm ngặt nhưng cô nàng vẫn thể hiện tinh thần lạc quan, lan tỏa năng lực tích cực với mong muốn đẩy lùi dịch bệnh. Valerie Darling tiết lộ: “Tôi đã đăng ký tiêm vắc-xin và tôi rất biết ơn vì người nước ngoài có thể tiêm vắc-xin tại Việt Nam”.

Valerie Darling luôn lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người

CĐM quốc tế bày tỏ "không muốn về" khi mắc kẹt ở Việt Nam do Covid-19

Trong suốt gần một năm vừa qua, đã có hàng nghìn người nước ngoài bị kẹt lại tại Việt Nam do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. Và sau thời gian khá dài sống tại Việt Nam, thật bất ngờ là có rất nhiều người cảm thấy mình đã rất may mắn khi được ở lại.

CĐM quốc tế bày tỏ không muốn về khi mắc kẹt ở Việt Nam do Covid-19 - Hình 1
Bài đăng hỏi về cảm giác của người nước ngoài khi ở Việt Nam trong dịch Covid-19. (Ảnh chụp màn hình)

Cộng đồng mạng quốc tế "không chịu về" khi bị mắc kẹt lại Việt Nam

Mới đây, trong một group dành cho người nước ngoài đã và đang ở tại Việt Nam, tài khoản mạng xã hội N.D đã đặt ra câu hỏi: "Những ai đang mắc kẹt lại Việt Nam vì Covid-19 như các bạn của tôi? Chính phủ báo có hơn 60 nghìn người nước ngoài mắc kẹt có đúng không? Bạn làm gì để kiếm sống tại đây?"

CĐM quốc tế bày tỏ không muốn về khi mắc kẹt ở Việt Nam do Covid-19 - Hình 2
Rất nhiều du khách đã không thể trở về nước trong thời gian qua. (Ảnh minh họa: Báo Chính Phủ)

Câu hỏi này nhanh chóng nhận được rất nhiều câu trả lời. Dù các câu trả lời có nhiều khía cạnh khác nhau nhưng tất cả đều chung hai điểm là cảm thấy may mắn vì ở Việt Nam trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát và "không muốn về nước".

"Tôi chọn ở lại đấy. Ở đây đáng yêu lắm, nhiều cảnh đẹp, con người tuyệt vời, nhiều cơ hội tốt nữa."

"Ôi ước gì tôi được quay lại đó. Được ở Việt Nam bây giờ là một phước lành đấy."

"Tôi kẹt ở đây sáu tháng, giờ tôi qua đường khi có 100 chiếc xe đang bon bon trước mặt được rồi."

"Miễn là bố mẹ tôi ở nhà vẫn khỏe thì tôi ở đây lâu cũng được. Tôi ở đây an toàn, có công việc, thậm chí là có cơ hội thăng tiến nữa cơ."

"Tôi còn chẳng có kế hoạch về nước. Ai muốn đi thì cứ đi, làm gì có gì để mà phàn nàn về đất nước này cơ chứ."

"Về nước thì được ngay đấy nhưng mà muốn quay lại đây thì không được đâu."

"Tại sao tôi lại muốn rời khỏi đây cơ chứ?"

"Tôi không bị mắc kẹt. Tôi chẳng muốn đi khỏi đây đâu. Việt Nam xử lý mọi việc rất tuyệt vời, tôi ở đây gần năm năm rồi và tôi cũng chẳng muốn thay đổi điều gì cả."

"Tôi còn ước mình được mắc kẹt ở Việt Nam đây này"

CĐM quốc tế bày tỏ không muốn về khi mắc kẹt ở Việt Nam do Covid-19 - Hình 3
Một số bình luận của cộng đồng mạng quốc tế. (Ảnh chụp màn hình)

Việt Nam tự động gia hạn thị thực cho những người bị mắc kẹt

Theo một cuộc khảo sát từ báo Thanh Niên, chỉ có khoảng 11% khách du lịch đang mắc kẹt tại Việt Nam có nhu cầu trở về nước. Con số đó đã nói lên việc những người nước ngoài này thực sự cảm thấy an toàn và hài lòng khi ở lại Việt Nam.

Ngoài việc kiểm soát dịch tốt, giúp cho cuộc sống sớm trở về trạng thái bình thường mới, Việt Nam cũng có không ít những hỗ trợ dành cho đối tượng người nước ngoài mắc kẹt lại do dịch Covid-19. Theo Báo Chính Phủ, một trong số những chính sách quan trọng nhất đó là tạo điều kiện, thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho những người chưa thể về nước một cách tự động tới hết ngày 30/11/2020. Những người quá hạn tạm trú dưới 10 ngày vì bất khả kháng và có giấy tờ, tài liệu chứng minh cũng được xem xét miễn phạt vi phạm hành chính.

CĐM quốc tế bày tỏ không muốn về khi mắc kẹt ở Việt Nam do Covid-19 - Hình 4
Nhiều du khách đã ở lại Việt Nam rất lâu. (Ảnh minh họa: Báo Chính Phủ)

Những chia sẻ của người nước ngoài nói trên đã được cư dân mạng Việt Nam thích thú đón nhận. Bạn có suy nghĩ gì về điều mà họ chia sẻ?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cụ ông 'đòi vượt chốt, xúc phạm, chỉ thẳng mặt CA: "Tôi sống chết với anh, đừng có bố láo"03:30Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, đòi quỹ mổ tim của bà Phương Hằng cũng phải công khai tài chính04:08Đang lái mô tô, cả nhóm người giật mình phát hiện sinh vật kỳ dị không rõ lai lịch chạy đằng trước01:58Bất ngờ xuất hiện clip Giang Kim Cúc cùng bạn bè trong đó có cả thầy chùa quay cuồng hò hét chửi tục?00:18Cô gái làm kiểm toán tại Mỹ chỉ ra điểm “vô lý” trong sao kê Trấn Thành, phía Vietcombank chưa chuẩn quy trình?05:30Phẫn nộ nhóm người lao xe qua rào cách ly, mặc kệ nhân viên y tế năn nỉ như bật khóc00:21Bà Phương Hằng “quê độ” khi bóc nhầm Trấn Thành, cho biết “xài tiền tỷ” nên đọc sai03:52Bị Công Vinh thách thức, bà Phương Hằng vào thẳng livestream bình luận 1 câu gây chấn động03:59Bà Phương Hằng tuyên bố: “Muộn rồi em” sau khi Trấn Thành tung sao kê 1000 trang03:52Nhà báo Hàn Ni - "Bông hồng thép" đang đối đầu bà Phương Hằng từng bị kỷ luật vì ẩu đả và xúc phạm danh dự người khác03:18Dẫn bố chồng đến tận nhà nghỉ đánh ghen, cô con dâu tuyên bố thẳng thừng: "Đây mới 1 tiếng thôi, chúng nó vần nhau 3 tiếng rưỡi"00:27Bị cư dân mạng tràn vào livestream đòi 50 tỷ, bà Phương Hằng gay gắt: Tôi chưa bao giờ nuốt lời, đừng hỗn xược như vậy!04:40Nguyễn Sin: “Bà Phương Hằng chưa có bằng chứng nhưng Thủy Tiên, Trấn Thành đã lao đao”04:46Giằng co, la hét om sòm để qua chốt phong tỏa bất thành, người phụ nữ "nằm vạ", còn dọa cả dân quân tự vệ00:32Luật sư có tiếng gây sốc với tuyên bố: Đã có hồ sơ ghi rõ Mr.Đàm, Trấn Thành, Hoài Linh, Thuỷ Tiên ăn chặn hàng trăm tỷ03:34Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội03:33Nguyễn Sin mượn “chiêm bao” cà khịa bà P. Hằng cực gắt: Mơ thấy bị kiện, chưa có 15 triệu liều vắc xin nào?04:23Cô giáo lộ ảnh nhạy cảm lúc tập huấn: Người thân cầu xin ngưng phát tán link, chính chủ khủng hoảng tâm lý03:17Đôi nam nữ đang mặc mỗi đồ lót thì bị đập cửa đánh ghen và pha xử lý chớp nhoáng00:55Cộng đồng mạng phẫn nộ vì Nhâm Hoàng Khang thừa nhận "trò hề" sao kê giả01:20

Tiêu điểm

Nóng: Hacker đã xâm nhập vào tài khoản Thủy Tiên phát hiện 300 tỷ, chấp nhận đi tù để tìm ra sự thật?
08:29:35 17/09/2021
Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Xuất hiện "vật thể lạ" chắn ngay trước cổng KDL 6000 tỷ Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa sạch sẽ MXH của "bà tổng" Phương Hằng
22:57:31 16/09/2021
Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"
00:16:36 18/09/2021
Rộ tin nam danh hài nổi tiếng có sở thích bao nuôi cả dàn trai trẻ, cồng đồng mạng gọi tên 1 người
00:45:57 17/09/2021
Luật sư nổi tiếng đanh thép nói về màn “sao kê” của Thủy Tiên: Tất cả bằng chứng tố cáo đã đến nơi cần đến
12:47:20 17/09/2021
Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn
11:50:11 17/09/2021
Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội
16:47:28 17/09/2021
Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"
08:39:14 17/09/2021
Vietcombank lên tiếng việc Thủy Tiên, Công Vinh không được livestream trong trong ngân hàng
09:03:39 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên livestream sao kê chỉ 11 phút, chuyên gia truyền thông thẳng thừng: “Thách thức dư luận, thua Hoài Linh”
08:57:42 18/09/2021
Nữ diễn viên Việt "cạch mặt" Nhanh Như Chớp sau khi bị chỉ trích là làm màu, thích thể hiện
11:27:40 18/09/2021
Luật sư khẳng định đanh thép về ý kiến "khách hàng có thể thoả thuận với ngân hàng thêm bớt nội dung sao kê"
12:13:56 18/09/2021
Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Luật sư nổi tiếng khẳng định Công Vinh - Thủy Tiên "ăn chặn từ thiện", tuyên bố chờ đơn kiện
13:21:17 18/09/2021
Khoảnh khắc Thượng úy quân đội lao xuống sông cứu cô gái có ý định tự tử ở Hà Nam gây 'bão' mạng xã hội
10:49:57 18/09/2021
Nhiều dân mạng "quay xe" ở page Vietcombank, đòi tăng lương cho nhân vật quyền lực nhất trong livestream của Thuỷ Tiên
12:24:00 18/09/2021
Mới mua lọ nhụy hoa nghệ Tây trị giá 5 triệu biếu mẹ chồng, em chồng liền có hành động khiến tôi giận sôi gan
11:00:23 18/09/2021
Thầy đuổi học sinh ra khỏi lớp học online vì trời mưa nghe không rõ, đề nghị được giảng lại?
08:27:51 18/09/2021
Trương Đình giải thể 9 công ty
10:29:45 18/09/2021

Tin mới nhất

Gặp Hoàng gia là phải quỳ và những truyền thống văn hóa độc đáo ở Thái Lan  

12:52:47 18/09/2021
Thái Lan nổi tiếng là thiên đường mua sắm và là nơi hội tụ nhiều kiến trúc chùa đặc sắc và linh thiêng. Bên cạnh đó những món ăn đặc sản, nền văn hóa độc đáo và hàng loạt sự thật thú vị tại đây thu hút đông đảo sự quan tâm của bạn bè th...

Clip: Cô dâu chạy như bay, tránh được màn náo hôn của hội phù rể

12:08:05 18/09/2021
Một người đàn ông mặc áo đen đã lao đến túm áo, nhưng cô dâu đã tránh kịp và bỏ rơi anh ta lại phía sau.

Nhật Anh Trắng -  “Thánh nhạc chế” đình đám và cuộc sống hạnh phúc bên cạnh gia đình nhỏ

11:20:50 18/09/2021
Nhật Anh Trắng tên thật là Bùi Nhật Anh được đông đảo khán giả biết tới với danh xưng thánh chế nhờ các bài nhạc chế do anh tự viết lời và thể hiện trên kênh Trắng TV. Các clip của anh đều thu về lượt view khủng

Mua iPhone trả góp: "Sướng" lúc mua - đau đầu tới vài tháng sau vì trả nợ, giới trẻ chịu hay không chịu?

11:06:09 18/09/2021
Ôm nợ mấy chục triệu rồi trả dần vì một chiếc iPhone 13 sang chảnh khỏi bàn, bạn nghĩ sao?

Cô giáo Hà Nội lấy chàng trai "khổng lồ" cao 2m, đám cưới có nghệ sĩ Tự Long tới dự

11:01:33 18/09/2021
Đám cưới của chị Linh Chi và anh Shane Watkins có sự góp mặt của nghệ sĩ Quốc Trượng và Tự Long.

Độ Mixi tiết lộ rất mê nhạc Jack, nhất là ca khúc thời chưa kết hợp cùng K-ICM

10:59:45 18/09/2021
Nhiều fan bất ngờ khi Độ Mixi hé lộ việc mình thích nghe nhạc của Jack, thậm chí còn chỉ ra ca khúc từ thời nam ca sĩ sinh năm 97 chưa nổi tiếng.

Tài xế container vượt ẩu gặp xe ngược chiều, âm thanh phanh cháy lốp nghe đã thấy 'rợn' người

10:56:10 18/09/2021
Đây chính là bài học đáng nhớ cho những tài xế có thói quen phóng nhanh vượt ẩu, gây nguy hiểm cho bản thân và những người cùng tham gia giao thông.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Nếu ai phát hiện ra tôi gian dối, tôi sẽ ngồi ở giữa chợ, trước ngực đeo tấm bảng "Tôi là kẻ ăn cắp"

10:42:41 18/09/2021
Bài đăng thể hiện thái độ minh bạch tới cùng của ông Hải khiến nhiều người phải nể phục.

Ái nữ duy nhất của bà Phương Hằng bị “soi” ra một sở thích đặc biệt liên quan đến nhân vật ảo, chiếc bánh sinh nhật đã hé lộ tất cả

10:40:56 18/09/2021
Trong tiệc sinh nhật vừa qua, con gái của bà Phương Hằng đã được tặng một chiếc bánh kem không quá lộng lẫy, cầu kỳ nhưng có một điểm liên quan mật thiết đến tính cách cô bé.

Hai thanh niên đẩy xe đưa nồi bánh canh đến chốt trực, tưởng hết xăng ai ngờ lý do đằng sau xúc động vô cùng

10:38:35 18/09/2021
Khi tuyến đầu đang gồng mình chống dịch tại những điểm nóng thì ở hậu phương, bằng cách này hay cách khác, người dân vẫn chung tay san sẻ bớt gánh nặng, hỗ trợ những thứ mình có thể.

Bị chồng phàn nàn tiêu hoang, nhà 3 người đưa 5 triệu vẫn hết nhưng chỉ với 1 bữa cơm đặc biệt mà vợ đã lấy lại được vị thế của mình

10:36:59 18/09/2021
Thật sự lúc ấy em ức tới muốn tràn nước mắt nhưng tuyệt đối không nói lại chồng nửa lời. Lẳng lặng em cầm tiền cất đi, xách làn ra chợ rồi về nấu cơm trưa..., người vợ kể.

ViruSs giống hệt Won Bin trong loạt ảnh cũ khiến netizen ngỡ ngàng

09:52:02 18/09/2021
ViruSs là một nam streamer, Youtuber, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng với giới trẻ. Anh khởi đầu sự nghiệp với tư cách một game thủ rồi chuyển dần sang streamer các trò chơi điện tử.

Chú chó gây sốt CĐM vì đi nhặt ve chai trả ơn cứu mạng của chủ nhân

08:28:59 18/09/2021
Mới đây, trang Baidu đăng tải một câu chuyện về chú chó săn Tiểu Bảo nổi tiếng trên mạng xã hội.

Vợ nằm trong phòng đẻ, chồng vẫn mang PlayStation vào viện để chơi nốt ván với chiến hữu

08:21:50 18/09/2021
Chơi game không chỉ là sở thích, nó còn là phương tiện giải trí hữu hiệu của nhiều game thủ, trong đó có không ít các ông bố.

Hot TikToker bị chồng cũ tạt xăng thiêu sống lúc livestream: 1 năm qua kẻ thủ ác vẫn chưa đền tội, hoàn cảnh gia đình nạn nhân khiến dân tình xót xa

08:19:41 18/09/2021
Tròn 1 năm sau ngày hot TikToker bị chồng cũ thiêu sống trong lúc livestream, gia đình cô vẫn đang phải mòn mỏi đợi chờ ngày kẻ thủ ác bị đưa ra xét xử.

Tưởng là gái đôi mươi ai ngờ đã U50, người phụ nữ khiến hội chị em phát sốt vì trẻ thật sự, thói quen giúp trẻ lâu càng đáng học tập

06:21:02 18/09/2021
Bí mật trẻ lâu của người phụ nữ U50 không đến từ những liệu trình chăm sóc da đắt tiền hay lụa là, gấm vóc… Tất cả đến từ những thói quen tốt cho sức khỏe mà chúng ta nên duy trì trong cuộc sống hàng ngày.

Trời mưa không nghe rõ, nam sinh nhờ giảng lại liền bị thầy giáo đuổi ra khỏi lớp online: Nhà trường chính thức lên tiếng!

06:14:33 18/09/2021
Sự việc nam sinh xin thầy giáo giảng lại do trời mưa to, sau đó bị đuổi ra khỏi lớp đang gây xôn xao mạng xã hội.

Chồng ép vợ đưa mẹ giữ vàng cưới, tuyên bố: "Nhà này xảy ra chuyện thì mặc định lỗi của em"

06:11:26 18/09/2021
Bình thường, sau khi kết hôn là giai đoạn hạnh phúc. Hai vợ chồng khi tân hôn thường yêu thương nhau, tận hưởng cuộc sống vui vẻ.

Nam sinh vừa học online vừa xem ảnh "nhạy cảm", cô giáo nói 1 câu đanh thép khiến cả lớp đều nể phục

06:10:09 18/09/2021
Nam sinh để lộ hình ảnh nhạy cảm và cái kết không thể đắng hơn đến từ giáo viên.

Loạt ảnh chưa từng tiết lộ của con dâu "bà trùm" Đại Nam rò rỉ trong đêm, dân tình mải hóng đến mất ngủ

06:01:43 18/09/2021
Những hình ảnh mới nhất của Quế Long, con dâu bà Phương Hằng cho thấy sự giản dị của nàng dâu hào môn.

Nữ sinh ngủ ngon lành nhưng cô giáo tưởng đang học online chăm chỉ, nhìn kỹ thì ngất lịm vì trò lừa quá tinh quái

06:00:10 18/09/2021
Dù nữ sinh này đã trốn học nhưng cộng đồng mạng đều phải thừa nhận cô bạn có IQ ở mức thượng thừa!

Ai cùng xuất hiện trên ảnh bìa tạp chí Time với Meghan và Harry đợt này, vì sao họ được ngưỡng mộ trong khi vợ chồng hoàng tử Anh gây tranh cãi?

05:58:56 18/09/2021
Tạp chí Time năm nay công bố top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới theo 6 hạng mục bao gồm: Nhân vật mang tính biểu tượng, nhà lãnh đạo, người tiên phong, người phi thường, nghệ sĩ, nhà sáng tạo.

"Profile khủng" của luật sư sẽ đại diện Công Vinh - Thủy Tiên khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt xung quanh vấn đề từ thiện

23:03:08 17/09/2021
Trước những thông tin nghiêm trọng về việc ăn chặn từ thiện, Công Viên - Thuỷ Tiên đã công khai 18.000 tờ A4 sao kê và khẳng định sẽ kiện những cá nhân vu khống mình tới cùng.

Bà Phương Hằng bất ngờ “lật kèo” sau tuyên bố dừng livestream, thực hư thế nào?

22:52:25 17/09/2021
Sau 5 ngày tuyên bố ngừng livestream, mới đây trên fanpage trường đua Đại Nam bất ngờ đăng tải dòng thông báo bà Phương Hằng sẽ trở lại vào Chủ nhật sắp tới khiến nhiều người xôn xao.

Có thể bạn quan tâm

Combo giúp da Đỗ Thị Hà căng mịn sau một tháng

Phong cách sao

14:24:30 18/09/2021
Sau một tháng thêm BHA và retinol vào chu trình dưỡng da, Đỗ Thị Hà thấy da bị bong tróc nhẹ do đặc tính tẩy da chết nhưng căng bóng và mịn mượt hơn.

Rộ 3 cách làm bắp rang bơ thỏa mãn mọi khẩu vị để các chị em ở nhà cày phim mùa giãn cách

Ẩm thực

14:24:13 18/09/2021
Hóa ra chỉ với một chiếc nồi là các chị em dễ dành làm bắp rang bơ tại nhà.

Biến dạng núi Chín Khúc

Đời sống

14:22:50 18/09/2021
Từ khi có các dự án đổ bộ, núi Chín Khúc tại TP.Nha Trang đã bị băm nát đến biến dạng, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên bấy lâu...

Những câu hỏi trong chuyện minh bạch từ thiện của Thủy Tiên

Sao việt

14:22:31 18/09/2021
Các luật sư cho rằng việc nữ ca sĩ sao kê hay đăng tải giấy xác nhận từ địa phương chưa đủ để chứng minh sự minh bạch.

Gái Hàn lên đồ mùa thu trông yêu thế, biến tấu đa dạng với đủ loại trang phục nhìn mà "ưng cái bụng"

Thời trang

14:21:58 18/09/2021
Mặc đẹp như gái Hàn không khó, quan trọng là bạn biết cách mix&match hay không thôi.

Vườn rau tươi tốt trên ban công nhỏ xíu 2,5m2 của mẹ Việt tại Pháp

Sáng tạo

14:20:55 18/09/2021
Ban công chỉ rộng vỏn vẹn có 2,5m2 nhưng chị Chang Nguyễn đã trồng được đủ mọi loại rau. Ngạc nhiên hơn khi giống nào cũng tốt tươi, năng suất!  

Nếu cần chất xơ, không nên bỏ qua yến mạch

Sức khỏe

14:15:31 18/09/2021
Chất xơ có vai trò cực kỳ quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và tim mạch. Tuy nhiên, một điều nhiều người không biết là chất xơ cũng có nhiều loại. Một trong những loại tốt nhất có nhiều trong yến mạch.

Chú khỉ há hốc miệng khi xem chàng trai làm ảo thuật 

Hài hước

14:07:32 18/09/2021
Anh trai làm sao hay vậy chỉ em với!, khỉ said.

Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành

Sự kiện nóng

13:57:00 18/09/2021
Từ đầu tháng 9, Bộ Y tế yêu cầu 5 địa phương này phải hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 trước ngày 15.9.

Nội bộ MU dậy sóng vì Paul Pogba

Bóng đá thế giới

13:52:34 18/09/2021
Siêu cò Mino Raiola khẳng định Paul Pogba yêu Turin, có khả năng rời Manchester United trở lại thi đấu cho Juventus.

Yêu lịch sử qua phương thức học trực tuyến

Học hành

13:50:51 18/09/2021
Thời gian quan, Giờ học lịch sử và Câu lạc bộ Em yêu lịch sử của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia luôn là hoạt động thu hút đông đảo học sinh, trẻ em tham gia.

Bảng đấu của U23 Việt Nam ở vòng loại châu Á có biến

Bóng đá việt nam

13:50:38 18/09/2021
Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chủ nhà Đài Loan (Trung Quốc) rút lui không đăng cai bảng I, vòng loại U23 châu Á 2022.

Apple khoe ảnh chi tiết 4 mẫu iPhone 13 vừa ra mắt 

Đồ 2-tek

13:44:21 18/09/2021
Apple vừa đăng tải đoạn video mới, cho thấy hình ảnh thực tế và các tính năng nổi bật của 4 mẫu iPhone 13.

Cơ hội nào cho eSports Việt ở Asian Games 2022? 

Esport

13:22:50 18/09/2021
Asiad 19 tuy là một sân chơi quá tầm nhưng vẫn là cơ hội tuyệt vời để các tuyển thủ eSports Việt Nam cọ xát, nâng cao trình độ thi đấu quốc tế.

Sốc: Mỹ nhân Gia Đình Là Số 1 Park Ha Sun tiết lộ luôn mang sẵn di chúc trong điện thoại, lý do thực sự là gì?

Sao châu á

13:21:43 18/09/2021
Không chỉ khách mời chương trình mà khán giả cũng vô cùng bất ngờ trước tiết lộ của mỹ nhân Gia Đình Là Số 1 Park Ha Sun.