Cô gái không đi theo lối mòn

Mảnh ruộng thuê trồng mía và ngô là nguồn thu chính của gia đình cô học trò Trần Thị Kim Thi (sinh năm 2002 ở xã Ninh Sim , thị xã Ninh Hòa , tỉnh Khánh Hòa ) nhiều năm qua.

Gần đây, mùa vụ thất thu bởi thời tiết khắc nghiệt cộng với dịch bệnh khiến gia đình trở nên khó khăn hơn.

Cô gái không đi theo lối mòn - Hình 1

Tích cực trau dồi các kỹ năng mềm ngay từ sớm, Kim Thi mong muốn bắt kịp các xu hướng xã hội Ảnh: Ngô Tùng

Thương cảnh mẹ cha tần tảo lo cho 3 chị em ăn học, đồng thời muốn sau này có một tương lai tươi sáng, ngay từ hồi còn bé, Kim Thi đã xác định một thái độ học tập thật nghiêm túc, bài bản. Kim Thi nói rằng, ngay từ cấp 1 cô đã nhận ra lối mòn trong cách giáo dục nên đã tìm hiểu vấn đề “giáo dục cảm xúc” – quan tâm cảm xúc của trẻ con, giúp chúng có tư duy sáng tạo , ý chí vươn lên, đồng thời truyền cảm hứng cho giới trẻ, chứ không chỉ đơn thuần nhồi nhét kiến thức theo khuôn mẫu.

Kim Thi tiếp xúc máy tính từ lớp 5. Từ lớp 5 đến lớp 9, cô đều tham gia các cuộc thi Olympic Toán qua mạng; năm lớp 8 đạt giải Nhất cấp huyện, giải Ba cấp tỉnh. Kim Thi 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi ; năm lớp 12 đạt giải Ba môn Toán cấp tỉnh.

Hầu hết những năm phổ thông Kim Thi tự học là chính. “Cách học thụ động, thờ ơ của nhiều bạn ở môi trường học thêm khiến em thấy không phù hợp với mình, hơn nữa tự học còn giúp mình tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Nhờ tiếp cận internet, em còn ôn luyện hoặc xem các bài giảng qua livestream trên mạng”, Kim Thi kể.

Những năm học cấp 3 là quãng thời gian Kim Thi tích cực trau dồi kiến thức khoa giáo, rèn giũa kỹ năng mềm , tích lũy kinh nghiệm thực tiễn. Từ lớp 10, cô học trò nhỏ nhắn chủ động mày mò học cách thuyết trình, học các phần mềm Photoshop, Adobe Illustrator để có thể tạo nên các tài liệu, ấn phẩm truyền thông cuốn hút.

Ngoài học, Kim Thi còn tham gia các hoạt động xã hội , từ thiện như tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, cùng với Hội Chữ thập Đỏ thị xã Ninh Hòa tặng quà, phát bánh mì, quần áo cho người nghèo vào sáng thứ Bảy hằng tuần. Cô còn tham gia tổ chức khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ ở địa phương.

“Đến đây em được sư thầy chỉ bảo cách thức tổ chức một sự kiện. Và rồi em cũng trải nghiệm công việc tổ chức sự kiện có đến 300 người tham gia trong nhiều ngày liên tục. Những ngày đó dù phải làm việc cật lực, chỉ ngủ khoảng 4 tiếng/ngày nhưng điều em nhận được lớn nhất chính là có dịp học kỹ năng làm việc nhóm, cách cộng tác, kết nối với mọi người. Và trên hết là em được góp sức cho cộng đồng, được gặp gỡ nhiều người kinh nghiệm”, Kim Thi bộc bạch. Cô còn tham gia cuộc thi về giải pháp bảo vệ môi trường, tổ chức hội thảo “Những kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu”…

Mới đây, Kim Thi trúng tuyển ngành Thương mại điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. “Với ngành học này, bên cạnh các kiến thức tổng hợp về marketing, em còn trau dồi thêm khối kiến thức về công nghệ để có thể nhanh chóng bắt kịp các luồng xu hướng xã hội và đến gần hơn những người tài năng”, cô nói.

TP.HCM thông qua 2 đề án giáo dục quan trọng

Đề án về giáo dục thông minh và đề án đào tạo nhân lực trình độ quốc tế đã được Thường trực Thành ủy và UBND TP.HCM thông qua.

Sáng 28-10, tại hội trường Thành ủy TP.HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng 943 học sinh (HS) giỏi năm học 2019-2020.

Hai đề án quan trọng về giáo dục

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo và nhân dân TP luôn đặt kỳ vọng rất cao đối với ngành giáo dục TP.HCM. Trong Đại hội Đảng bộ TP vừa qua, Thường trực Thành ủy và UBND TP cũng đã thông qua hai đề án rất quan trọng, có tính tổng thể của ngành giáo dục trong số 51 đề án thuộc bốn chương trình phát triển TP giai đoạn tới đây. Đó là đề án về giáo dục thông minh và đề án đào tạo nhân lực trình độ quốc tế.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI đã nhấn mạnh phải "phát huy tối đa nhân tố con người, coi con người là trung tâm, chủ thể, nguồn lực chủ yếu và là mục tiêu của sự phát triển" . TP đặc biệt coi trọng, tập trung đầu tư cho công tác "đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ quốc tế" mà các em HS giỏi hôm nay chính là lực lượng nhân lực chất lượng cao trong tương lai của TP.

Thành tích các em đạt được hôm nay là kết quả của sự nỗ lực rèn luyện tích cực, bền bỉ trong quá trình học tập ở cấp phổ thông của chính các em; cùng với sự chăm lo của cha mẹ, sự quan tâm, dạy dỗ của thầy cô; được phát hiện và bồi dưỡng kịp thời để phát huy tối đa năng khiếu.

"Hiện nay, ngành giáo dục TP đang dự thảo, tham mưu lãnh đạo TP ban hành chế độ khen thưởng đặc biệt để động viên, khích lệ các HS và cả đội ngũ thầy, cô giáo có công bồi dưỡng những nhân tài tương lai cho TP" - ông Sơn nhấn mạnh.

TP.HCM thông qua 2 đề án giáo dục quan trọng - Hình 1


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019-2020. Ảnh: KHÁNH CHI

Mỗi nhà trường là một trung tâm văn hóa giáo dục

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong những năm qua, TP đã chủ động xây dựng và thực hiện nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành giáo dục và đào tạo TP phát triển lớn mạnh như đổi mới quản lý giáo dục; đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, thi, kiểm tra và đánh giá chất lượng; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; tăng nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế tài chính...

Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng những em HS giỏi hôm nay nếu có sự chăm chút, ươm mầm, đầu tư tốt, cùng với sự nỗ lực tự thân, bền bỉ của các em thì nhất định sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP và đất nước trong tương lai. Do đó, lãnh đạo TP mong muốn ngành giáo dục và đào tạo TP và từng gia đình tiếp tục quan tâm, chăm lo, vun đắp cho những mầm non hôm nay để có thể sớm trưởng thành và tỏa sáng.

"TP cũng tin rằng bên cạnh hạt nhân là các trường chuyên, năng khiếu, các trường còn lại cần đẩy mạnh việc đào tạo, bồi dưỡng các em để ngày càng có nhiều HS giỏi hơn nữa. Cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo các kỹ năng mềm, hướng dẫn các em vận dụng kiến thức học được ở nhà trường để giải quyết những vấn đề phát sinh từ thực tiễn cuộc sống.

Cùng với đó, các trường cần tiếp tục tập trung đầu tư, xây dựng trường đạt chuẩn tiên tiến, hội nhập khu vực và quốc tế làm nòng cốt cho việc nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời, quan tâm xây dựng các quy chế, chuẩn mực đối với thầy, cô giáo và HS để mỗi nhà trường là một trung tâm văn hóa giáo dục, là pháo đài vững chắc phòng, chống sự tấn công, xâm nhập của các thói hư tật xấu" - Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh.

Huy chương bạc Olympic Toán quốc tế được thưởng 150 triệu

Nam sinh Nguyễn Mạc Nam Trung, sinh viên năm nhất Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), đoạt huy chương bạc kỳ thi Olympic Toán quốc tế khi đang là HS Trường Phổ thông năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM.

Với thành tích này, em đã được tặng thưởng 150 triệu đồng. Thầy giáo bồi dưỡng trực tiếp cho em được thưởng 80 triệu đồng. Trường Phổ thông năng khiếu được thưởng 30 triệu đồng.

TP.HCM thông qua 2 đề án giáo dục quan trọng - Hình 2
Em Nguyễn Mạc Nam Trung cùng thầy giáo của mình. Ảnh: N.Quyên

Ngoài ra, trong dịp này, TP.HCM đã tuyên dương, khen thưởng cho 942 HS giỏi, tiêu biểu năm học 2019-2020, gồm 18 HS đoạt hai huy chương vàng, 10 huy chương bạc và sáu huy chương đồng cuộc thi Robot trẻ quốc tế; 11 HS đoạt một huy chương bạc và 10 huy chương đồng cuộc thi Olympiad Toán quốc tế; bốn HS đoạt ba huy chương bạc và một huy chương đồng cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế Genius Olympiad; một HS đoạt cúp đồng cuộc thi Robotics quốc tế.

Đối với cuộc thi HS giỏi quốc gia, HS TP đoạt năm giải nhất, 28 giải nhì, 43 giải ba, 40 giải khuyến khích, tiếp tục có hai đề tài đoạt giải nhất kỳ thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Mẫu kế hoạch bài dạy 5512 quá dài dòng vô bổ, nhiều thày cô chỉ soạn đối phó
11:40:35 24/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021
Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần
18:44:38 24/01/2021
Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc top 10 trường tư thục hàng đầu Việt Nam
18:41:43 24/01/2021
Áp lực tuyển sinh đầu cấp tại TP HCM
10:49:03 25/01/2021
Những từ nối phổ biến trong tiếng Anh
06:29:09 25/01/2021
'Nghỉ một ngày chợ cũng tiếc nhưng mà việc học của con là trên hết'
06:58:15 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Những hình ảnh cuối cùng của Song Yoo Jung: Tiếc nuối cho một nhan sắc
13:44:59 25/01/2021
Bị con trai bắt gọi tên khi đang livestream, Hoài Linh: Gọi cả đời rồi chưa ớn hả mày?
14:36:41 25/01/2021
SỐC: Nam rapper 29 tuổi qua đời do tự tử, thi thể được tìm thấy trong tình trạng chảy máu
14:24:50 25/01/2021
Vợ cũ nghẹn ngào tiết lộ bệnh tình con gái, mong Hoàng Anh san sẻ
14:19:20 25/01/2021
Netizen soi bằng chứng Quế Vân thật sự đã đặt lẵng hoa có tên Sơn Tùng, khớp với chi tiết "cho oai" và thời điểm trong tin nhắn
12:52:52 25/01/2021
Công bố danh sách Đỏ Đen của giới truyền thông: Lý Hiện - Dương Mịch chuyên nghiệp top 1, Triệu Lộ Tư bị liệt vào blacklist?
12:56:49 25/01/2021
Chi cục trưởng THADS Bình Tân rơi lầu, tử vong ở Chung cư Carina Q.8
15:57:12 25/01/2021
Chị gái xinh đẹp nóng bỏng và kín tiếng của Thiều Bảo Trâm
14:30:55 25/01/2021
Hậu ly hôn Thanh Thanh Hiền, ca sĩ Chế Phong về thắp hương cho Vân Quang Long
13:23:04 25/01/2021
An Dĩ Hiên và hai con đi máy bay riêng về nhà chồng
15:34:46 25/01/2021

Tin mới nhất

Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao

18:00:21 25/01/2021
Trẻ có trí tuệ cảm xúc cao biểu đạt qua vốn từ phong phú, biết đặt mình vào vị trí của người khác và thích giúp đỡ mọi người.

Học sinh lớp 8 sáng tạo nhiều mô hình nhà chống lũ cho người dân miền Trung

16:08:56 25/01/2021
Với những kiến thức có được, học sinh lớp 8 của một trường học tại Quảng Bình đã tạo ra rất nhiều mô hình nhà chống lũ. Trong đó nhiều căn nhà có tính khả thi và có thể áp dụng vào thực tế.

Học sinh trường chuyên Khoa học Xã hội mở chuỗi "Nhân văn hành động"

16:06:47 25/01/2021
Học sinh CLB Truyền thông của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc ĐHQGHN đã thực hiện một dự án ý nghĩa mang tên Nhân văn hành động hướng tới miền Trung.

Chuyên gia quốc tế: "Giáo dục Việt Nam đang trên đà phát triển rất nhanh"

15:59:04 25/01/2021
GS.TS Paul Glewwe khẳng định: Giáo dục Việt Nam đang trên đà phát triển rất nhanh và trong tương lai chúng ta có thể dự đoán rất nhiều thay đổi sẽ diễn ra với tốc độ chóng mặt.

Cựu học sinh về trường hỗ trợ thầy tổ chức thi "bảo vệ môi trường"

15:51:58 25/01/2021
Tại trường THPT An Lạc Thôn (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), cựu học sinh của trường phối hợp với Đoàn thanh niên, giáo viên tổ chức hội thi Chung tay bảo vệ môi trường.

Du học sinh Việt sang Úc không nên "đắm chìm" vào việc làm thêm

15:49:11 25/01/2021
Sang Úc du học, chúng ta hãy cởi mở để tiếp thu kiến thức và nền văn hóa mới. Nếu có điều kiện du học sinh hãy đi du lịch, làm thêm nhưng đừng quá đắm chìm.

Sau học kỳ đầu tiên đổi mới chương trình lớp 1: Vẫn nỗi lo thiếu giáo viên

15:22:18 25/01/2021
Học sinh lớp 1 năm đầu tiên thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới vừa đi qua một học kỳ. Ghi nhận của các địa phương cho thấy, cả kỳ vọng và nỗi lo đều tập trung vào đội ngũ giáo viên.

Câu chuyện giáo dục: Những đề văn với ngữ liệu thời sự, chạm vào trái tim

15:19:47 25/01/2021
Những năm gần đây, đề thi văn tốt nghiệp THPT, thi chuyển cấp, thi học sinh (HS) giỏi, thi học kỳ ở một số địa phương đã đổi mới rất đáng kể, nhất là ở TP.HCM.

Học sinh lớp 1 hào hứng khi bắt đầu biết đọc, biết viết

15:13:57 25/01/2021
Những bỡ ngỡ, rụt rè ban đầu của học sinh lớp 1 trong năm đầu tiên đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đã nhường chỗ cho sự tự tin, khi các bé đã biết đọc, biết viết...

Không học chữ trước lớp 1, nhiều học sinh khó theo kịp Chương trình mới

11:08:06 25/01/2021
Sau những cố gắng của ngành để khắc phục những tồn tại, khó khăn, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi thầy cô giáo học sinh lớp 1 đã có những chuyển biến...

Chạy đua tìm học sinh giỏi, liệu có “cấy điểm” làm đẹp học bạ?

11:05:24 25/01/2021
Bồi dưỡng học sinh giỏi, tìm kiếm nhân tài cho quốc gia là việc cần thiết, nhưng không thể xa rời mục tiêu chung của nền giáo dục.

Nâng chuẩn giáo viên - yêu cầu tất yếu của đổi mới giáo dục

10:59:15 25/01/2021
Để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, nâng cao chất lượng giáo dục… việc nâng cao trình độ chuyên môn năng lực sư phạm của đội ngũ GV tại mỗi địa phương là vô cùng cần thiết. 

“Nguồn năng lượng” của thủ khoa giáo viên giỏi 9X

10:56:00 25/01/2021
Nguyễn Thị Thu Hiền là người trẻ nhất trong danh sách 14 thầy cô đạt thủ khoa các môn thi GV dạy giỏi tỉnh Nghệ An bậc THCS năm học 2020 - 2021.

Ken Robinson: Theo đuổi trường phái phát triển khả năng sáng tạo

10:53:59 25/01/2021
Ken Robinson là một trong những nhà nghiên cứu giáo dục Anh nổi tiếng và có uy ín nhất thế giới. Ông từng đưa ra luận điểm: Nhà trường phổ thông giết chết sự sáng tạo.

Sư phạm Công nghệ - Ngành học đầy hứa hẹn của nền giáo dục Việt Nam hiện đại

10:46:21 25/01/2021
Sinh viên ngành sư phạm Công nghệ là nguồn nhân lực triển vọng để thực hiện chương trình giáo dục mới, cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề này ngày càng mở rộng.

Phụ huynh chạy theo thành tích dễ dẫn đến "mua" điểm, "chạy" trường cho con

09:31:56 25/01/2021
Với căn bệnh thành tích cố hữu ăn sâu dễ dẫn đến hiện tượng chạy điểm, mua điểm cho đẹp học bạ, không phản ánh đúng thực chất năng lực học sinh.

Những thành tựu đổi mới, sáng tạo trong giáo dục

09:14:47 25/01/2021
Giai đoạn 2016 - 2020 là ngành giáo dục tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục 2011 - 2020 và triển khai thực hiện nhiều định hướng, chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) của Ðảng và Nhà nước.

Hợp tác cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao

09:00:31 25/01/2021
Ngày 24/1, tại thành phố Vũng Tàu, Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu (BVU) tổ chức lễ ký kết hợp tác với 15 đơn vị đối tác trong hợp tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực.

Học sinh trải nghiệm thực tế làm sinh viên đại học

08:57:25 25/01/2021
Gần 400 học sinh đến từ 3 trường THPT tỉnh Nam Định (Đại An, Mỹ Tho và Phạm Văn Nghị) đã tham gia chương trình trải nghiệm thực tế Phenikaa Campus Tour tổ chức ngày 24/1 tại Trường ĐH Phenikaa.

Đại học Đồng Tháp: Trao gần 200 bằng thạc sĩ

07:46:12 25/01/2021
Ngày 24.1, Trường Đại học Đồng Tháp làm lễ trao gần 200 bằng thạc sĩ khóa 7 và khai giảng lớp đào tạo cao học khóa 9.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM

06:55:46 25/01/2021
Từ 7h sáng 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM đã diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong suốt cả ngày.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021: Giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển

06:51:26 25/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 sẽ diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) từ 7h ngày 24-1.

Học gì để kinh doanh vàng bạc, bất động sản?

06:49:16 25/01/2021
Một học sinh gửi thắc mắc đến ban tư vấn Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM sáng 24-1: Nếu theo học ngành quản trị kinh doanh thì có thể làm việc liên quan đến vàng bạc, đá quý không?

Giải quốc tế được sở công nhận có được tuyển thẳng đại học?

06:46:05 25/01/2021
Tại khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, một học sinh đặt câu hỏi về việc đạt giải quốc tế chỉ được Sở GD-ĐT TP.HCM công nhận thì có được tuyển thẳng đại học hay không.

Sáng nay tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại ĐH Bách khoa TP.HCM

06:42:54 25/01/2021
Từ 7h sáng nay 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa (268 Lý Thường Kiệt, Q.10).

Có thể bạn quan tâm

Đúng 9 ngày tới ghen tỵ với 3 con giáp tiền hết lại có, vơ tay là thấy lộc, muốn nghèo cũng khó

Trắc nghiệm

18:53:00 25/01/2021
Những con giáp may mắn sau hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận nhiều tiền bạc đổ về với mình, tận dụng cơ hội để thể hiện hết khả năng của bản thân.

Khác biệt mâm cỗ Tết 3 miền

Du lịch

18:52:45 25/01/2021
Hà Nội có thịt đông, Huế có thịt luộc tôm chua và các tỉnh miền Nam không thể thiếu thịt kho hột vịt trong ngày Tết.

Hoa hậu H’Hen Niê bất ngờ nổi loạn với phong cách rap-hiphop

Phong cách sao

18:51:54 25/01/2021
Trang phục crop top giúp hoa hậu HHen Niê khoe được vóc dáng quyến rũ và làn da khoẻ khoắn, năng động.

VinFast Theon và Feliz tạo nên chuẩn mực mới cho xe máy điện

Xe máy

18:49:33 25/01/2021
Công nghệ an toàn, động cơ công suất lớn, pin dung lượng cao và khả năng kết nối thông minh là những yếu tố khiến VinFast Theon và Feliz tiềm năng trở thành các sản phẩm hot trên thị trường xe máy điện.

Trang bị thảm táp lô cho ô tô: Lợi bất cập hại

Ôtô

18:46:15 25/01/2021
Thảm táp lô rất được ưa chuộng với nhiều ưu điểm được thần thánh hóa mê hoặc người sử dụng ô tô, nhưng không mấy ai lường trước tác dụng phụ của loại phụ kiện này.

Con trai Huỳnh Kesley khiến HLV Giọng hát Việt nhí đại chiến

Show việt

18:45:57 25/01/2021
Trước sự xuất hiện của thí sinh tài năng Kelvin Alves, các cặp HLV đã tung hết quyền chặn và khóa âm.

Vừa phát hiện có thai thì biết bạn trai phản bội

Tâm sự

18:40:21 25/01/2021
Tôi đến báo tin cho anh rằng mình đã có thai thì phát hiện anh phản bội tôi, sinh sống cùng người phụ nữ khác...

Vịt xào sả ớt đầy hấp dẫn

Ẩm thực

18:32:02 25/01/2021
Món vịt xào sả ớt rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày se lạnh  như thế này.

19 thi thể bị thiêu gần biên giới Mỹ

Thế giới

18:27:51 25/01/2021
19 thi thể trong hai chiếc xe bị thiêu rụi được phát hiện ở bang Tamaulipas, gần biên giới Mỹ, nơi thường xảy ra bạo lực băng đảng ma túy.

Reuters: 'Huawei sắp bán mảng smartphone cao cấp Mate và P series'

Thế giới số

18:23:59 25/01/2021
Hãng điện thoại Trung Quốc có thể sẽ phải chia tay 2 dòng smartphone đã gắn bó với thương hiệu của mình nhiều năm qua là P và Mate.

Từ tháng 7, hàng chục mẫu điện thoại bị cấm về Việt Nam 

Đồ 2-tek

18:21:05 25/01/2021
Những mẫu điện thoại chỉ hỗ trợ mạng 2G, 3G sẽ không được nhập khẩu vào Việt Nam từ nửa cuối năm nay.

Nam thanh niên lừa tiền, đoạt thân xác của gái bán dâm

Pháp luật

18:18:38 25/01/2021
Tuấn đóng giả người môi giới mại dâm. Khi người bán dâm đồng ý đi bán dâm, Tuấn đóng vai người mua dâm. Trong lúc quan hệ tình dục, Tuấn quay lại rồi cưỡng đoạt tài sản.

Gần hết 14 ngày cách ly, người phụ nữ phát hiện mắc Covid-19

Sự kiện nóng

18:11:19 25/01/2021
Tối 25/1, nước ta ghi nhận một ca mắc mới Covid-19, là người Việt bay về nước từ Indonesia. Như vậy, số bệnh nhân tại nước ta đã tăng lên 1549.

Rần rần trước ảnh hiếm của nhà Trường Giang - Nhã Phương: Đơn giản mà đẹp tựa phim, nhìn chỉ muốn cưới và có con ngay!

Sao việt

18:08:12 25/01/2021
Chỉ cần ngắm hình thôi cũng đủ cảm nhận được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn của Nhã Phương và Trường Giang.

Hãy làm trước sáu điều này trước khi kết hôn, hầu hết đều gặt hái quả ngọt trong hôn nhân

Tình yêu

18:06:40 25/01/2021
Khi bước vào cuộc hôn nhân sẽ có nhiều thay đổi không còn như lúc yêu, vì vậy để duy trì tình cảm vợ chồng bền vững, các cặp đôi nên thực hiện sáu điều sau.