Cô gái không đi theo lối mòn

Mảnh ruộng thuê trồng mía và ngô là nguồn thu chính của gia đình cô học trò Trần Thị Kim Thi (sinh năm 2002 ở xã Ninh Sim , thị xã Ninh Hòa , tỉnh Khánh Hòa ) nhiều năm qua.

Gần đây, mùa vụ thất thu bởi thời tiết khắc nghiệt cộng với dịch bệnh khiến gia đình trở nên khó khăn hơn.

Cô gái không đi theo lối mòn - Hình 1

Tích cực trau dồi các kỹ năng mềm ngay từ sớm, Kim Thi mong muốn bắt kịp các xu hướng xã hội Ảnh: Ngô Tùng

Thương cảnh mẹ cha tần tảo lo cho 3 chị em ăn học, đồng thời muốn sau này có một tương lai tươi sáng, ngay từ hồi còn bé, Kim Thi đã xác định một thái độ học tập thật nghiêm túc, bài bản. Kim Thi nói rằng, ngay từ cấp 1 cô đã nhận ra lối mòn trong cách giáo dục nên đã tìm hiểu vấn đề “giáo dục cảm xúc” – quan tâm cảm xúc của trẻ con, giúp chúng có tư duy sáng tạo , ý chí vươn lên, đồng thời truyền cảm hứng cho giới trẻ, chứ không chỉ đơn thuần nhồi nhét kiến thức theo khuôn mẫu.

Kim Thi tiếp xúc máy tính từ lớp 5. Từ lớp 5 đến lớp 9, cô đều tham gia các cuộc thi Olympic Toán qua mạng; năm lớp 8 đạt giải Nhất cấp huyện, giải Ba cấp tỉnh. Kim Thi 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi ; năm lớp 12 đạt giải Ba môn Toán cấp tỉnh.

Hầu hết những năm phổ thông Kim Thi tự học là chính. “Cách học thụ động, thờ ơ của nhiều bạn ở môi trường học thêm khiến em thấy không phù hợp với mình, hơn nữa tự học còn giúp mình tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Nhờ tiếp cận internet, em còn ôn luyện hoặc xem các bài giảng qua livestream trên mạng”, Kim Thi kể.

Những năm học cấp 3 là quãng thời gian Kim Thi tích cực trau dồi kiến thức khoa giáo, rèn giũa kỹ năng mềm , tích lũy kinh nghiệm thực tiễn. Từ lớp 10, cô học trò nhỏ nhắn chủ động mày mò học cách thuyết trình, học các phần mềm Photoshop, Adobe Illustrator để có thể tạo nên các tài liệu, ấn phẩm truyền thông cuốn hút.

Ngoài học, Kim Thi còn tham gia các hoạt động xã hội , từ thiện như tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, cùng với Hội Chữ thập Đỏ thị xã Ninh Hòa tặng quà, phát bánh mì, quần áo cho người nghèo vào sáng thứ Bảy hằng tuần. Cô còn tham gia tổ chức khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ ở địa phương.

“Đến đây em được sư thầy chỉ bảo cách thức tổ chức một sự kiện. Và rồi em cũng trải nghiệm công việc tổ chức sự kiện có đến 300 người tham gia trong nhiều ngày liên tục. Những ngày đó dù phải làm việc cật lực, chỉ ngủ khoảng 4 tiếng/ngày nhưng điều em nhận được lớn nhất chính là có dịp học kỹ năng làm việc nhóm, cách cộng tác, kết nối với mọi người. Và trên hết là em được góp sức cho cộng đồng, được gặp gỡ nhiều người kinh nghiệm”, Kim Thi bộc bạch. Cô còn tham gia cuộc thi về giải pháp bảo vệ môi trường, tổ chức hội thảo “Những kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu”…

Mới đây, Kim Thi trúng tuyển ngành Thương mại điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. “Với ngành học này, bên cạnh các kiến thức tổng hợp về marketing, em còn trau dồi thêm khối kiến thức về công nghệ để có thể nhanh chóng bắt kịp các luồng xu hướng xã hội và đến gần hơn những người tài năng”, cô nói.

TP.HCM thông qua 2 đề án giáo dục quan trọng

Đề án về giáo dục thông minh và đề án đào tạo nhân lực trình độ quốc tế đã được Thường trực Thành ủy và UBND TP.HCM thông qua.

Sáng 28-10, tại hội trường Thành ủy TP.HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng 943 học sinh (HS) giỏi năm học 2019-2020.

Hai đề án quan trọng về giáo dục

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo và nhân dân TP luôn đặt kỳ vọng rất cao đối với ngành giáo dục TP.HCM. Trong Đại hội Đảng bộ TP vừa qua, Thường trực Thành ủy và UBND TP cũng đã thông qua hai đề án rất quan trọng, có tính tổng thể của ngành giáo dục trong số 51 đề án thuộc bốn chương trình phát triển TP giai đoạn tới đây. Đó là đề án về giáo dục thông minh và đề án đào tạo nhân lực trình độ quốc tế.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI đã nhấn mạnh phải "phát huy tối đa nhân tố con người, coi con người là trung tâm, chủ thể, nguồn lực chủ yếu và là mục tiêu của sự phát triển" . TP đặc biệt coi trọng, tập trung đầu tư cho công tác "đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ quốc tế" mà các em HS giỏi hôm nay chính là lực lượng nhân lực chất lượng cao trong tương lai của TP.

Thành tích các em đạt được hôm nay là kết quả của sự nỗ lực rèn luyện tích cực, bền bỉ trong quá trình học tập ở cấp phổ thông của chính các em; cùng với sự chăm lo của cha mẹ, sự quan tâm, dạy dỗ của thầy cô; được phát hiện và bồi dưỡng kịp thời để phát huy tối đa năng khiếu.

"Hiện nay, ngành giáo dục TP đang dự thảo, tham mưu lãnh đạo TP ban hành chế độ khen thưởng đặc biệt để động viên, khích lệ các HS và cả đội ngũ thầy, cô giáo có công bồi dưỡng những nhân tài tương lai cho TP" - ông Sơn nhấn mạnh.

TP.HCM thông qua 2 đề án giáo dục quan trọng - Hình 1


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019-2020. Ảnh: KHÁNH CHI

Mỗi nhà trường là một trung tâm văn hóa giáo dục

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong những năm qua, TP đã chủ động xây dựng và thực hiện nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành giáo dục và đào tạo TP phát triển lớn mạnh như đổi mới quản lý giáo dục; đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, thi, kiểm tra và đánh giá chất lượng; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; tăng nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế tài chính...

Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng những em HS giỏi hôm nay nếu có sự chăm chút, ươm mầm, đầu tư tốt, cùng với sự nỗ lực tự thân, bền bỉ của các em thì nhất định sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP và đất nước trong tương lai. Do đó, lãnh đạo TP mong muốn ngành giáo dục và đào tạo TP và từng gia đình tiếp tục quan tâm, chăm lo, vun đắp cho những mầm non hôm nay để có thể sớm trưởng thành và tỏa sáng.

"TP cũng tin rằng bên cạnh hạt nhân là các trường chuyên, năng khiếu, các trường còn lại cần đẩy mạnh việc đào tạo, bồi dưỡng các em để ngày càng có nhiều HS giỏi hơn nữa. Cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo các kỹ năng mềm, hướng dẫn các em vận dụng kiến thức học được ở nhà trường để giải quyết những vấn đề phát sinh từ thực tiễn cuộc sống.

Cùng với đó, các trường cần tiếp tục tập trung đầu tư, xây dựng trường đạt chuẩn tiên tiến, hội nhập khu vực và quốc tế làm nòng cốt cho việc nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời, quan tâm xây dựng các quy chế, chuẩn mực đối với thầy, cô giáo và HS để mỗi nhà trường là một trung tâm văn hóa giáo dục, là pháo đài vững chắc phòng, chống sự tấn công, xâm nhập của các thói hư tật xấu" - Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh.

Huy chương bạc Olympic Toán quốc tế được thưởng 150 triệu

Nam sinh Nguyễn Mạc Nam Trung, sinh viên năm nhất Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), đoạt huy chương bạc kỳ thi Olympic Toán quốc tế khi đang là HS Trường Phổ thông năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM.

Với thành tích này, em đã được tặng thưởng 150 triệu đồng. Thầy giáo bồi dưỡng trực tiếp cho em được thưởng 80 triệu đồng. Trường Phổ thông năng khiếu được thưởng 30 triệu đồng.

TP.HCM thông qua 2 đề án giáo dục quan trọng - Hình 2
Em Nguyễn Mạc Nam Trung cùng thầy giáo của mình. Ảnh: N.Quyên

Ngoài ra, trong dịp này, TP.HCM đã tuyên dương, khen thưởng cho 942 HS giỏi, tiêu biểu năm học 2019-2020, gồm 18 HS đoạt hai huy chương vàng, 10 huy chương bạc và sáu huy chương đồng cuộc thi Robot trẻ quốc tế; 11 HS đoạt một huy chương bạc và 10 huy chương đồng cuộc thi Olympiad Toán quốc tế; bốn HS đoạt ba huy chương bạc và một huy chương đồng cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế Genius Olympiad; một HS đoạt cúp đồng cuộc thi Robotics quốc tế.

Đối với cuộc thi HS giỏi quốc gia, HS TP đoạt năm giải nhất, 28 giải nhì, 43 giải ba, 40 giải khuyến khích, tiếp tục có hai đề tài đoạt giải nhất kỳ thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
3 học sinh đạt giải nhất môn văn kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia
21:25:05 19/01/2021
Những đề thi Ngữ văn gây ồn ào: Đừng buông lỏng quản lý để tiếng Việt bị phai mờ sự trong sáng
19:48:14 19/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021
Tiến sĩ tốt nghiệp có bài nghiên cứu được công bố quốc tế
07:48:15 20/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM
21:02:32 20/01/2021
Câu chuyện giáo dục: Đến lúc cần chấn chỉnh lại hoạt động ngoại khóa
21:18:41 19/01/2021

Thông tin đang nóng

H’Hen Niê gây khó hiểu với gương mặt trầm tư, ít cười trong chuyến thăm Côn Đảo cùng các nghệ sĩ
15:44:55 21/01/2021
“Thánh soi” tìm ra hint chứng minh Hải Tú đến nhà Sơn Tùng: Áo mũ lọt vào ảnh, quay video đúng góc Thiểu Bảo Trâm từng chụp?
14:33:01 21/01/2021
Yeye Nhật Hạ đón nhận giải thưởng lớn sau 10 năm gắn bó đóng phim
13:56:57 21/01/2021
Hậu tang lễ Vân Quang Long, Linh Lan phải ôm con gái cuốc bộ - bố mẹ chồng và vợ đầu ngồi xe ô tô
16:36:35 21/01/2021
Hyun Bin luôn “kè kè” theo sau Son Ye Jin, vừa làm người yêu vừa làm vệ sĩ khiến dân tình tan chảy
15:06:05 21/01/2021
Trịnh Sảng kéo ekip phim mới xuống "vũng bùn": Lộ gian lận tài chính, thu nhập bất hợp pháp
14:40:46 21/01/2021
Độc quyền từ iFeng: Bạn thân Trương Hằng tiết lộ 1001 chi tiết cực sốc về Trịnh Sảng trong scandal phá thai
16:54:53 21/01/2021
SỐC: Giết con gái vì thù chồng, để xác con trong nhà suốt 1 tuần, người cha uất ức tự vẫn chết
14:56:15 21/01/2021
Cháu trai có thể thừa hưởng gia sản của Lưu Gia Linh
14:48:48 21/01/2021
Hoá ra 5 ngày trước, Thiều Bảo Trâm đã dằn mặt Tuesday bằng 1 cái like nhẹ bài đăng “cà khịa” cực gắt
16:52:18 21/01/2021

Tin mới nhất

Chính thức bỏ bài thi SAT II

14:56:45 21/01/2021
Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board (Mỹ) vừa đưa ra thông báo sẽ ngừng tổ chức các bài thi SAT Subject Tests (SAT II) và SAT Essay trong bối cảnh tuyển sinh đại học đang thay đổi. Thí sinh sẽ được hoàn lại lệ phí đã đóng.

Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi

14:46:05 21/01/2021
Toàn thành phố Hà Nội hiện có hơn 508 nghìn học sinh bậc THCS. Kết quả học tập trong học kỳ I vừa qua là đã có 35,5% học sinh đạt xếp loại văn hóa giỏi.

Tuyển sinh đại học 2021: Cân nhắc khối ngành sức khỏe

14:43:58 21/01/2021
Chưa khi nào, cánh cửa vào đại học (ĐH) khối ngành sức khỏe lại rộng mở như như năm nay khi có thêm hàng nghìn chỉ tiêu đến từ các trường có truyền thống đào tạo khối ngành kinh tế, công nghệ như ĐH Hoa Sen, ĐH Công nghệ TP HCM … Sự lấn...

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định phương thức tuyển sinh vào lớp 10

14:41:00 21/01/2021
Cử tri thành phố Đà Nẵng kiến nghị, Bộ GD&ĐT xem xét bỏ kỳ thi tuyển vào lớp 10 với HS đã tốt nghiệp trung học cơ sở; đồng thời, việc xét tuyển vào lớp 10 phải căn cứ theo điều kiện của từng vùng, miền.

Đại học Điện lực "lì xì" toàn bộ sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán

14:38:50 21/01/2021
Trường Đại học Điện lực đã gửi thông báo, quyết định lì xì mỗi sinh viên 500.000 VNĐ nhân dịp Tết Nguyên đán. Theo đó, số tiền này sẽ được chuyển khoản vào tài khoản của thẻ sinh viên liên kết với ngân hàng.

Dạy học theo CTGDPT mới: Để học trò không “lỗi nhịp”

14:35:32 21/01/2021
Từ thực tiễn triển khai CTSGK giáo dục phổ thông mới  với lớp 1, các chuyên gia, nhà giáo cho rằng, để học sinh (HS) bắt nhịp, giáo viên (GV) cần đổi mới phương pháp dạy học và cách kiểm tra, đánh giá.

Bắc Kạn: HS trường Phổ thông dân tộc nội trú được chăm lo chống rét

14:31:42 21/01/2021
Bắc Kạn là một trong những tỉnh đang chịu nhiều ảnh hưởng nặng của rét đậm, rét hại. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh đến lớp, các nhà trường đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống rét.

Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2020

14:29:55 21/01/2021
 14 nhà giáo được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân vì có công lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo dân tộc.

Học sinh Hải Phòng được chọn 1 trong 7 ngoại ngữ để thi tuyển vào lớp 10

14:25:08 21/01/2021
 Từ năm học 2021-2022, Hải Phòng đổi mới phương thức tuyển sinh vào lớp 10 ở môn thi Ngoại ngữ với 7 thứ tiếng để học sinh lựa chọn trong bài thi môn tổ hợp.

Tránh ‘sự cố’ đề thi

14:02:57 21/01/2021
Vụ việc đề thi Văn lớp 9 cuối học kỳ I có nội dung nhạy cảm của Phòng GDĐT huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Dạy trẻ làm chủ tài chính

13:57:43 21/01/2021
Theo các chuyên gia, việc thiếu hụt kiến thức nền tảng về tài chính làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch tổ chức cuộc sống sau khi trưởng thành và khiến cách ứng xử của trẻ với đồng tiền bị lệch lạc. Việc dạy trẻ làm chủ tài chính góp phần tư...

Tuyên truyền pháp luật ATGT, tặng quà cho học sinh khó khăn tại Quảng Trị

13:55:12 21/01/2021
Đội 3 đường sắt thuộc Cục CSGT phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT, trao tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Quảng Trị.

Giáo dục Nam Định giữ ổn định và phát triển trên nền tảng chất lượng

13:51:35 21/01/2021
Phát huy truyền thống hiếu học, Nam Định luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ GD. Giáo dục ổn định và phát triển, chất lượng GD vẫn trong tốp dẫn đầu cả nước về thành tích các kỳ thi HS giỏi.

Khi sinh viên thành... khách VIP

13:49:27 21/01/2021
Khi mà chất lượng đào tạo và hoạt động chăm sóc người học dần trở thành chìa khóa định vị thương hiệu và sự cạnh tranh giữa các trường, SV từ người học trở thành khách VIP.

Học sinh đánh nhau, tung clip lên mạng: Hổng kiến thức, thiếu kỹ năng

13:44:55 21/01/2021
Nhiều vụ việc nữ sinh bị bạn đánh hội đồng rồi tung lên mạng khiến dư luận xã hội bất bình. Hành động này cho thấy cần xem lại vai trò của giáo dục kỹ năng sống và an toàn trên không gian mạng cho lớp trẻ.

Vượt định kiến làm thầy giáo mầm non

13:43:00 21/01/2021
Ở bậc học mầm non, hình ảnh những cô giáo đã quá đỗi quen thuộc với trẻ và phụ huynh. Nhưng trên thực tế, một số nam thanh niên đã dấn thân vào nghề này.

Trải lòng của học sinh Trường Ams đầu tiên đạt giải Nhất quốc gia môn Lịch sử

13:03:47 21/01/2021
Luyện trong đội tuyển Sử cũng khá vất vả, sau mỗi buổi học thì những kiến thức mà các thầy cô truyền cho em đều đọc lại rất kỹ, ngấm dần trong cả một thời gian...

Hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm đang biến tướng thành du lịch, vui chơi?

13:00:47 21/01/2021
Chú trọng đẩy mạnh thực hành thông qua những buổi học ngoại khóa vừa giúp trẻ tiếp thu kiến thức, kỹ năng mà không bị áp lực bởi một yếu tố nào.

Đừng biến chọn nghề thành “canh bạc may rủi”

12:57:19 21/01/2021
Chọn đúng nghề cho tương lai luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi, nghề nghiệp là một phần quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Không ít người phải nhảy việc nhiều năm mới tìm được chốn dừng chân.

Cấm dạy thêm ở tiểu học có phù hợp với thực tế cuộc sống?

12:53:57 21/01/2021
Nhu cầu học thêm là nhu cầu có thật, không phải chỉ ở tiểu học, trung học, mà ngay cả học sinh ở bậc học... mầm non.

Ban hành bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trên địa bàn TP Cần Thơ

12:51:25 21/01/2021
UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa (SGK) trong cơ sở giáo dục phổ thông (GDPT) trên địa bàn thành phố từ năm học 2021-2022.

Màn trình diễn võ thuật sôi động trên sân trường của học sinh tiểu học

12:48:55 21/01/2021
Giữa các giờ học kiến thức văn hóa, học sinh Trường Tiểu học Cự Đồng (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã có những giây phút sôi động trên sân trường với màn tập các động tác võ thuật cổ truyền.

Bảo đảm an toàn hoạt động ngoại khóa

12:42:42 21/01/2021
Vấn đề bảo đảm an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động ngoại khóa một lần nữa được xới xáo lại khi thời gian gần đây tại Hà Nội và một số địa phương liên tiếp xảy ra các vụ học sinh bị tai nạn.

Cô giáo Nghệ An nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường

12:40:43 21/01/2021
Cô Thu được công đoàn ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và đặc biệt là Công đoàn Giáo dục Việt Nam vinh danh điển hình tiên tiến là hoàn toàn xứng đáng.

Trường Đại học Cần Thơ dự kiến tuyển 6.860 sinh viên đại học chính quy năm 2021

12:37:18 21/01/2021
Theo đó, năm nay, trường sẽ tuyển 6.860 sinh viên (trong đó dành 860 chỉ tiêu đào tạo sư phạm) cho 81 chương trình đào tạo đại trà, 2 chương trình tiên tiến và 8 chương trình chất lượng cao.

Có nên thưởng tiền cho giảng viên nghiên cứu khoa học?

10:45:08 21/01/2021
 Việc các trường đại học thưởng tiền cho giảng viên nghiên cứu khoa học là không sai, vì tùy thuộc vào kinh phí của mỗi trường.

Trao học bổng “Nuôi dưỡng ước mơ” cho 10 sinh viên nghèo vượt khó

10:41:57 21/01/2021
Ngày 19-1, Hội Khuyến học TP tổ chức trao học bổng Nuôi dưỡng ước mơ cho 10 SV người Đà Nẵng đang theo học tại các trường ĐH công lập trên toàn quốc có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 20 triệu...

Cơ hội để sinh viên tham gia mạng lưới sáng tạo kinh doanh toàn cầu

10:39:35 21/01/2021
Ngày 19/1, cuộc thi toàn cầu về sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) năm 2021 đã  được phát động tại Trường ĐH Ngoại thương.

Phú Thọ: Trường THCS Trưng Vương (Việt Trì) nâng cao chất lượng dạy và học

10:36:14 21/01/2021
Trường THCS Trưng Vương (TP.Việt Trì - Phú Thọ) đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, khuyến khích sự chủ động, sáng tạo của giáo viên, học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nước mía có thể giúp giải độc và giảm cân như thế nào?

Sức khỏe

19:36:40 21/01/2021
Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng người Ấn Độ Rujuta Diwekar khuyên bạn nên uống nước mía ít nhất 3 lần một tuần để giải độc tự nhiên, theo Times of India.

Realme trình làng smartphone giá rẻ C20 

Đồ 2-tek

19:36:24 21/01/2021
Realme đã chính thức ra mắt tân binh đầu tiên trong năm 2021 - Realme C20, sở hữu thiết kế đẹp, camera tích hợp AI, pin 5.000 mAh và được bán ra với mức giá khá rẻ.

Cháu gái tỷ phú dầu mỏ công khai chuyển giới thành đàn ông

Sao âu mỹ

19:36:09 21/01/2021
Trên trang cá nhân, Nats Getty - cháu gái tỷ phú dầu mỏ J Paul Getty - thừa nhận đã chuyển giới thành đàn ông và đăng ảnh chụp vết sẹo sau ca phẫu thuật cắt bỏ ngực.

Ai mà ngờ 3 nàng thơ xứ Hàn này từng đóng cảnh nóng đỏ mặt: Sốc nhất là màn khoe thân trần trụi của Kim Go Eun

Phim châu á

19:33:54 21/01/2021
Cả Son Ye Jin, Kim Go Eun và Song Ji Hyo đều từng gây sốt màn ảnh bởi những cảnh nóng cực kỳ trần trụi.

Twitter khóa tài khoản Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ

Thế giới

19:32:35 21/01/2021
Twitter khóa tài khoản Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vì đăng bài viết bảo vệ chính sách của Bắc Kinh với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

Thăm, tặng quà Tết cho hộ cận nghèo xã Vĩnh Tế

Đời sống

19:32:09 21/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 21-1, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc (An Giang) Lâm Quang Thi đến thăm và tặng quà hộ cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Tế.

Dàn nữ thần Kbiz nổi tiếng vì... trời sinh ra đã béo không nổi: Lisa xứng danh "thánh body" nhưng vẫn chưa bằng eo nhỏ kỷ lục của Seo Ye Ji

Sao châu á

19:31:51 21/01/2021
Trong khi nhiều đồng nghiệp phải ăn kiêng nghiêm ngặt, những nữ thần Kbiz này có ăn bao nhiêu cũng không tăng cân nổi.

LG Display ngừng sản xuất tấm nền LCD cho iPhone 

Thế giới số

19:29:41 21/01/2021
LG Display đã tạm dừng sản xuất tấm nền màn hình tinh thể lỏng (LCD) cho iPhone của Apple khi nhà máy sản xuất những tấm nền này dường như đang được chuyển đổi thành điểm sản xuất màn hình ô tô.

Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?

Phim việt

19:29:06 21/01/2021
Những năm gần đây, điện ảnh Việt rất hay xuất hiện những bộ phim kể về giới siêu giàu, siêu thượng lưu khoe tiền bạc, của cải. Có lý do nào cho trào lưu này?

Năm 2021 những chòm nào cần cân nhắc chuyện đầu tư tiền bạc làm ăn

Trắc nghiệm

19:26:19 21/01/2021
Dù có ham kiếm tiền đến mấy thì những cung hoàng đạo này cũng đừng đầu tư quá nhiều tiền bạc để làm ăn trong năm 2021 nhé.

Khương Lê - "phi công" mới của Gái Già Lắm Chiêu: "Tôi cảm nắng Kaity Nguyễn mất rồi!"

Hậu trường phim

19:23:43 21/01/2021
Bị dị nghị mới đóng phim đã có vai lớn ở Gái Già Lắm Chiêu V, Khương Lê đáp trả: Nói gì thì cũng phải tôn trọng tôi chứ!

3 phong cách có thể bạn chưa biết về xu hướng thiết kế căn hộ của năm 2021

Sáng tạo

19:20:02 21/01/2021
Căn hộ với những tông màu ghi xám này được các nhà thiết kế nội thất nhận định sẽ là xu hướng trang trí nhà của năm 2021.

Thịt muối cuộn đậu phụ lạ miệng, dễ làm

Ẩm thực

19:18:54 21/01/2021
Thịt muối cuộn đậu phụ là món ăn ngon, hấp dẫn không những vậy món ăn còn cho bạn cảm giác mới lạ, thích thú hơn bao giờ hết.

Xôn xao clip chú rể 2k3 lấy cô dâu 29 tuổi để trả nợ cho gia đình, ngày cưới mặt không thể vui, mắt rưng rưng muốn khóc?

Netizen

19:18:50 21/01/2021
Sau khi được chia sẻ, clip này nhanh chóng thu về gần 8 triệu lượt xem, hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ.

Đức Phúc trả lời 'cực gắt' khi được hỏi về hát nhép: 'Làm ca sĩ mà chỉ ra audio thì đừng đi diễn'!

Nhạc việt

19:13:54 21/01/2021
Đức Phúc đã bày tỏ quan điểm về vấn nạn hát nhép khi đi diễn, câu trả lời của nam ca sĩ được nhiều người hưởng ứng khi cho rằng là ca sĩ phải biết hát live.