Cô gái Khmer và hành trình vào Fulbright

Rụt rè, sợ đám đông và tự ti, nhưng chỉ sau 5 năm, Đan Ý Liên Hoa ‘lột xác’, thuyết phục được hội đồng tuyển chọn để trở thành tân sinh viên Trường ĐH Fulbright Việt Nam.

Cô gái Khmer và hành trình vào Fulbright - Hình 1 ADVERTISEMENT

Liên Hoa hỗ trợ các em học online tại lớp học cộng đồng ở xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Hành trình tới Fulbright của Hoa là hành trình vượt qua rào cản và định kiến.

Hoa là người chăm chỉ, không ngại khó khăn và hiểu được trách nhiệm của bản thân không chỉ với gia đình em mà còn là với cộng đồng nơi em sống. Đó là sức mạnh lớn mà tôi tin rằng em sẽ còn đi xa hơn nữa và mang nhiều giá trị cho xã hội.

Thầy Phạm Văn Anh (sáng lập Thư viện cộng đồng EVG)

Con gái cần chi học?!

Quê ở xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, Đan Ý Liên Hoa thường nghe rằng phụ nữ thì không cần phải học cao vì trước sau cũng đi lấy chồng. “Ở đây, mọi người xem điều đó là chuyện bình thường, vì đàn ông mới là trụ cột gia đình, mới cần phải đi làm” – Hoa kể.

Năm năm trước, Hoa là cô bé cực kỳ nhút nhát và mắc chứng sợ đám đông nặng nề. Những ngày đầu đến Thư viện cộng đồng EVG, khi gặp đoàn tình nguyện viên từ Singapore đến để dạy học, Hoa sợ tới mức bật khóc.

Cô gái Khmer và hành trình vào Fulbright - Hình 2

ADVERTISEMENT

Để đậu học bổng vào Trường ĐH Fulbright Việt Nam Liên Hoa cho biết em dành nhiều thời gian học, nghiên cứu đến đêm – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Video đang HOT

Với tiếng Anh, những năm đó Hoa hoàn toàn không hiểu mình cần học ngôn ngữ này để làm gì nên cực kỳ chán ghét những tiết tiếng Anh ở trường. Thầy Văn Anh (người sáng lập Thư viện cộng đồng EVG) thấy vậy nên động viên Hoa thử sức với vai trò tình nguyện viên giống với các bạn tình nguyện viên Việt Nam khác đi cùng với đoàn bên cạnh vai trò là một người học.

Kết thúc dự án đó, Hoa chính thức vượt qua bóng tối sợ đám đông khi có cơ hội đứng trước bạn bè quốc tế rồi chia sẻ về văn hóa của dân tộc mình, tiếng Anh đã được cải thiện từ những lần làm việc và trò chuyện cùng những người bạn nước ngoài.

Từ thất bại ở kỳ ưu tiên

Cô gái Khmer và hành trình vào Fulbright - Hình 3

Em Đan Ý Liên Hoa (xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Dành nhiều tâm huyết cho kỳ ưu tiên nhưng không đậu vì không đáp ứng được điều kiện tiếng Anh của Trường Fulbright, Hoa gần như sụp đổ. “Những ngày đó, thầy cô và các anh chị ở thư viện chính là người đã vực dậy tinh thần của mình, mọi người bảo với mình rằng “không sao cả”, rằng mình cứ trau dồi thêm rồi đăng ký lại vào kỳ mùa xuân, làm lại những điều chưa làm tốt ở kỳ ưu tiên” – Hoa tâm sự.

Biết mình yếu ở kỹ năng nghe, Hoa bật podcast nước ngoài suốt ngày suốt đêm để nghe thụ động. Khi chủ động tìm kiếm những báo cáo về giáo dục, Hoa đầy chua xót khi đọc được những con số như Đồng bằng sông Cửu Long đứng top 3 trên cả nước về tỉ lệ học sinh bỏ học hay tỉ lệ lấy chồng sớm…

ADVERTISEMENT

Cô gái Khmer và hành trình vào Fulbright - Hình 4 ADVERTISEMENT

Khi có thời gian, Đan Ý Liên Hoa còn đọc, kể chuyện cho các em nhỏ trong xóm nghe – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Và rồi Hoa đã đến với vòng phỏng vấn của Fulbright bằng tâm thế của một người sống có khát khao và mục đích, Hoa muốn phụng sự cho cộng đồng, muốn sau khi lên đại học có thể tạo ra thêm nhiều lớp học cho các bạn nhỏ ở nơi mình đang sống, muốn xóa bỏ dần đi khoảng cách giữa giáo dục ở nông thôn và thành thị và quảng bá văn hóa Khmer vì biết rằng văn hóa của cộng đồng mình cũng đang dần mai một.

Đan Ý Liên Hoa đã thuyết phục được hội đồng tuyển sinh của Fulbright bằng câu chuyện và khát khao của bản thân mình như thế.

Quay về đóng góp cho quê hương

Cô gái Khmer và hành trình vào Fulbright - Hình 5

Những kiến thức Hoa biết em cũng dành thời gian đứng lớp để phổ cập thêm cho các em nhỏ – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

- Ngày phỏng vấn ứng tuyển vào Trường ĐH Fulbright, Hoa đã chọn mặc bộ trang phục truyền thống của cộng đồng dân tộc. Với phong thái tự tin và chừng mực, Hoa đã kể cho hội đồng tuyển sinh nghe những câu chuyện về dân tộc Khmer.

Trong Hoa luôn có những suy nghĩ về việc vượt qua khỏi “vùng an toàn” và những khuôn mẫu, định kiến xã hội nơi bạn đang sinh sống. Nhưng không phải là “vượt giới hạn” để tách biệt khỏi cộng đồng đó mà trên hết là để hướng tới đích đến thành công nhằm phụng sự xã hội, quay trở lại đóng góp và trả ơn cho cộng đồng và những người đã dìu dắt mình.

ADVERTISEMENT

( Ông Huỳnh Quang Hiếu – cán bộ tuyển sinh cao cấpTrường ĐH Fulbright – người phỏng vấn Liên Hoa)

- Hoa là một mảnh ghép phù hợp trong bức tranh đa dạng đầy màu sắc tại Fulbright vì bạn đã thể hiện mình là một sinh viên Fulbright tương lai đầy tiềm năng với nền tảng kiến thức vững chắc, có tinh thần cộng tác tốt, cũng như có thể hòa nhập tốt trong một môi trường giảng dạy bằng tiếng Anh.

Hội đồng tuyển sinh Fulbright cũng nhìn thấy được trong Hoa ngoài những nền tảng về học thuật còn có những đặc điểm phẩm chất mà chúng tôi tìm kiếm như tinh thần tiên phong, khát khao học hỏi, hướng tới cộng đồng, có tinh thần trách nhiệm và quan tâm đến người khác.

( Bà Lê Thị Quỳnh Trâm – giám đốc văn phòng tuyển sinh và hỗ trợ tài chính, Trường ĐH Fulbright)

Quyết định táo bạo tuổi 19 của 'chàng thơ xứ Huế'

Sở hữu thành tích học tập tốt tại trường đại học, Khôi Nguyên bất ngờ rẽ hướng để theo đuổi đam mê.

Quyết định táo bạo tuổi 19 của chàng thơ xứ Huế - Hình 1

Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm nhất Đại học Fulbright Việt Nam. Chàng trai gốc Huế sở hữu IELTS 8.0 cùng loạt giải thưởng về tiếng Anh.

ADVERTISEMENT

Quyết định táo bạo tuổi 19 của chàng thơ xứ Huế - Hình 2 ADVERTISEMENT

Trước khi trở thành sinh viên của Fulbright, nam sinh từng đỗ một trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam và giành học bổng học tập. Tuy nhiên, 10x bất ngờ rẽ hướng để theo đuổi đam mê lớn nhất của cuộc đời. "Em thích sự tự do và phóng khoáng hơn là môi trường nghiên cứu. Em cũng nhận ra, nhiếp ảnh và du lịch mới là điều em đam mê", Nguyên chia sẻ.

Quyết định táo bạo tuổi 19 của chàng thơ xứ Huế - Hình 3

Quyết định táo bạo tuổi 19 của chàng thơ xứ Huế - Hình 4

Khôi Nguyên cho biết cảm thấy may mắn vì được gia đình, bạn bè ủng hộ với quyết định táo bạo của mình. "Không một ai khuyên ngăn em vì tất cả đều biết em thích phiêu lưu và khám phá. Bố mẹ em động viên con trai còn trẻ thì nên theo đuổi đam mê", 10x nói.

Quyết định táo bạo tuổi 19 của chàng thơ xứ Huế - Hình 5 ADVERTISEMENT

Hiện Khôi Nguyên sở hữu lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội nhờ sở hữu vẻ ngoài điển trai. Nam sinh được mọi người gọi với biệt danh thân mật - "chàng thơ xứ Huế".

Quyết định táo bạo tuổi 19 của chàng thơ xứ Huế - Hình 6

ADVERTISEMENT

"cực phẩm" của sinh viên trường Đại học Fulbright Việt Nam.

Quyết định táo bạo tuổi 19 của chàng thơ xứ Huế - Hình 7

Song song với việc hoàn thành tốt chương trình đại học, Khôi Nguyên đặt mục tiêu tự mở một studio nhỏ của riêng mình để thỏa mãn đam mê nhiếp ảnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Người vợ trong vụ án Đồng Nai thách thức chồng khi bại lộ chuyện ngoại tình: “Mạnh mồm lên chứ”04:00"Anna Bắc Giang" lên tiếng xin lỗi, kêu đáng thương, hàng xóm quê nhà tiết lộ thêm tình tiết 03:29Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Vụ chồng “ra tay” với vợ - người tình gửi ảnh khiêu khích: “Giữ không kỹ là em cướp vợ đấy”03:44Lộ thêm tin nhắn vụ ngoại tình hot nhất MXH: Liên tục nhớ nhung, đi nhà nghỉ đem khăn mùi soa03:32Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Chân dung người tình trong vụ bị chồng “xuống tay”: Hay nói Phật pháp, thả thính công khai03:33Vụ quái nữ lừa đảo đám cưới 17 tỷ: Công an lên tiếng, lộ toàn cảnh hôn lễ, chú rể cười hạnh phúc03:36NÓNG: Quái nữ “siêu lừa 17 tỷ Bắc Giang” đã bị bắt, tiếp tục diễn trò vô tội, đáng thương?03:58Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau03:27Vụ quái nữ giả danh tiểu thư nhà giàu: Lừa cả thợ cắt tóc, còn tính đến chuyện có con với nạn nhân04:04Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Ekip làm video cưới vụ 17 tỷ lên tiếng, lộ số tiền CEO “siêu lừa” Bắc Giang đầu tư váy áo sang chảnh03:50Bà Nhân Vlog “khủng hoảng tâm lý”, có thể kiếm hàng trăm tỷ chứ không cần “ké fame” Quang Linh04:20Động thái bất ngờ của Đại Nam khi 1 sao nữ cả gan đến Bình Dương 'cà khịa' bà Nguyễn Phương Hằng01:59Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"
08:10:24 27/09/2022
Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý
10:59:01 26/09/2022
Vụ cô giáo mất tích, hé lộ thư tuyệt mệnh đầy nước mắt: “Không cần một ai là giáo viên đến viếng em”
16:10:18 26/09/2022
HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển “đánh vần” khiến CĐM lắc đầu
19:48:55 26/09/2022
Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm
11:01:27 26/09/2022
Vợ shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook của Phương Oanh
14:18:00 26/09/2022
Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?
15:45:29 26/09/2022
Dọa bạn gái, nam thanh niên đốt tủ quần áo làm cháy căn hộ chung cư
10:04:08 26/09/2022
Dở khóc dở cười chuyện cậu bé được ông nội xây trường mầm non tại nhà
16:14:35 26/09/2022
Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn
18:47:40 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Anh cả biến mất trong đêm, cả nhà chồng tôi sắp thành vô gia cư
06:05:36 28/09/2022
Vợ Shark Bình thu thập bằng chứng tiến hành kiện Phương Oanh, nữ diễn viên tuyên bố một câu xanh rờn
07:41:53 28/09/2022
Thùy Tiên kêu gọi quyên góp cho miền Trung, bức xúc vì bị nghi ngờ trục lợi, nói 1 câu ai cũng nể
07:23:39 28/09/2022
Phương Oanh bị chỉ trích ‘vênh váo’ sau khi chia sẻ tình hình hiện tại giữa ồn ào với vợ Shark Bình
06:24:23 28/09/2022
Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát ngó lơ nhau như người dưng tại đám cưới đồng nghiệp, nghi vấn cạch mặt? 
07:23:56 28/09/2022
Chị gái tôi giới thiệu bạn trai mà khiến cả nhà ăn ngủ không yên
05:44:30 28/09/2022
Trần Kiều Ân lộ vòng 2 lùm lùm, nghi vấn mang thai hậu tin đồn ngoại tình, hẹn hò với đàn em?
07:33:13 28/09/2022
Tiến Linh nhắc ông Park thay Văn Hậu
06:40:00 28/09/2022
Bão Noru quần thảo trên đất liền, miền Trung mưa như trút nước
06:34:22 28/09/2022
Thiệt hại ban đầu sau khi bão số 4 Noru đổ bộ vào miền Trung
06:27:57 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lê Bống: Từ tuổi thơ thiếu thốn, xoay xở kiếm sống đến TikToker 9 triệu người theo dõi

08:37:34 28/09/2022
Khác với hình ảnh sôi động, giàu năng lượng trên mạng xã hội, Lê Bống ngoài đời sống chậm hơn rất nhiều. Ít ai biết, cô từng trải qua thời thơ ấu khó khăn, phải làm đủ nghề để kiếm sống

Em bé "Tiểu Màn Thầu" Hà Giang sau 4 năm trở thành thiếu nữ xinh đẹp, gây thương nhớ 

08:37:10 28/09/2022
Còn nhớ năm 2019, hình ảnh cô bé Hà Giang chừng 7-8 tuổi đứng bán vòng hoa tự tết ở dốc Thẩm Mã khiến dân mạng không khỏi thương nhớ. Nét đẹp đơn thuần hồn nhiên, pha trộn cùng cảnh sắc núi non Tây Bắc dường như đã trở thành 1 nét đẹp đ...

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời

08:27:50 28/09/2022
Sáng 28-9, thông tin từ học trò cho biết thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký - người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân - vừa qua đời rạng sáng cùng ngày tại nhà riêng sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận

Cảnh sát giúp người bị lỡ đường trong đêm mưa bão Noru

08:21:28 28/09/2022
Lang thang ngoài đường trong lúc cơn bão Noru đang tiến rất gần, người đàn ông được các chiến sĩ Cảnh sát 113 Công an Đà Nẵng giúp đỡ có chỗ ăn nghỉ an toàn

Cô gái khoe bố luôn có mặt ở nhà lúc 7 giờ, lý do ngọt hơn cả phim ngôn tình

08:16:00 28/09/2022
Hơn cả những bộ phim ngôn tình với loạt các tình tiết mùi mẫn, những bạn trẻ có bố mẹ quấn quýt, gắn bó với nhau đều đồng tình rằng “cẩu lương” được phát từ các bậc phụ huynh mới thật sự chất lượng hơn cả

Ảnh: Giấc ngủ tạm của trẻ nhỏ miền biển Thừa Thiên - Huế tại nơi trú bão

08:09:55 28/09/2022
Những ông bố, bà mẹ ngồi canh giấc ngủ cho con tại nơi trú bão nhưng vẫn lo lắng cho ngôi nhà đơn sơ của họ liệu có an toàn sau khi siêu bão Noru đi qua

Bình Định: Vào trạm tránh bão Noru nghe các cụ kể chuyện bỏ nhà 'chạy bão'

08:02:44 28/09/2022
Trạm tránh trú bão tại Trạm Y tế xã Hoài Hải (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) có 30 người dân, chủ yếu là người già và người có bệnh

Ảnh: Siêu bão Noru chưa đổ bộ, hơn trăm nhà tan nát sau lốc xoáy

07:54:35 28/09/2022
Dù chưa đổ bộ vào đất liền nhưng ảnh hưởng của siêu bão Noru đã làm sập, tốc mái hơn 30 ngôi nhà ở thị trấn Cửa Việt (Gio Linh, Quảng Trị) cùng 3 người bị thương
ADVERTISEMENT

Siêu bão Noru áp sát đất liền: Nước biển dâng cao, dân Huế không dám ra khỏi nhà

07:46:55 28/09/2022
Lo sợ sức mạnh của siêu báo Noru, hầu hết người dân ở phường Thuận An (TP Huế) sau khi chằng chống nhà cửa xong đều hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn

Lôi Con được đưa đi làm giấy khai sinh, chuẩn bị sẵn sàng về Việt Nam

21:45:52 27/09/2022
Với sự đáng yêu cũng như thông minh của mình, Lôi Con (tên thật là Mativado) đã đang được rất nhiều khán giả tại Việt Nam yêu mến

Bà con hết lòng giúp chủ tiệm vàng tìm lại tài sản bị bão cuốn đi

21:43:03 27/09/2022
Trong chiều ngày 27/9, trước khi bão số 4 Noru đổ bộ, khu vực miền Trung đã hứng chịu lốc xoáy và mưa lớn, gây ra những thiệt hại ban đầu

Trở về từ châu Phi bà Nhân được chồng mở tiệc chào mừng cực ngọt ngào

21:40:34 27/09/2022
Vợ chồng bà Nhân từ lâu đã nổi tiếng trên mạng xã hội với hàng loạt các clip triệu view chia sẻ về cuộc sống ở Nhật Bản

Nghị lực phi thường của mẹ nhí vào giây phút con chào đời

21:38:03 27/09/2022
Câu chuyện về bà mẹ nhí tên T., sinh con khi mới 16 tuổi gây chú ý thời gian vừa qua. Dù cân nặng chỉ vỏn vẹn 35kg, người nhỏ bé nhưng em vẫn kiên cường sinh và nuôi con chu đáo

Bị review không tốt, quản lý nhà hàng lẩu bình phẩm khiếm nhã về khách

21:36:19 27/09/2022
Vừa qua, dân tình đã không ngừng truyền tay nhau bài viết về một cô gái vì review thịt bò dai mà bị chủ quán móc mỉa, dùng từ ngữ bất lịch sự bình phẩm ngoại hình

Tranh cãi hot TikToker đi Nhật 3 năm mà ngỡ "về nhầm nước"

21:34:15 27/09/2022
Cách đây không lâu, hot TikToker Snooppi (tên thật là Trọng Nghĩa, SN 1994) đã bị nhiều người nhận xét là làm lố khi cho rằng sau vài năm ở Nhật về, anh thấy cái gì cũng lạ

MisThy công khai sánh đôi cùng Diệp Anh, nhan sắc bạn gái gây chú ý

21:30:01 27/09/2022
MisThy là nữ streamer nổi tiếng trong giới game thủ khi sở hữu nhan sắc xinh xắn cùng tài năng hơn người. Bên cạnh độ phủ sóng trong thị trường game, cô nàng còn có chuyện tình đầy sóng gió với hot girl Diệp Anh (Bank) khi cả hai không ...
ADVERTISEMENT

Cô dâu chú rể ở Quảng Ngãi tất bật tổ chức đám cưới "chạy bão" Noru

21:26:59 27/09/2022
Mặc dù siêu bão Noru sắp đổ bộ vào miền Trung thế nhưng hai đám cưới ở Quảng Ngãi vẫn kịp diễn ra suôn sẻ, tuy có phần gấp gáp nhưng vẫn đảm bảo tổ chức đầy đủ những nghi lễ cần thiết

Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz

20:54:50 27/09/2022
Chứng kiến người phụ nữ mình yêu bị dư luận ném đá, 2 vị đại gia không ngại ra mặt để bảo vệ họ. Nếu như Shark Bình tuyên bố Phương Oanh không phải là kẻ thứ 3, thì đại gia kim cương lại xin lỗi nữ ca sĩ vì đã chịu nhiều tổn thương

Chị vào đại học nhờ em gái song sinh nhường bước

20:09:11 27/09/2022
Biết tin trúng tuyển vào Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM với số điểm tổ hợp D14 xét theo học bạ là 26,5 điểm, Huệ mừng lắm nhưng không dám bày tỏ niềm vui. Ông Mai Hoàng Mây (49 tuổi, cha của Huệ) biết con gái muốn được học ti...

Bão Noru: Nhiều khách sạn Đà Nẵng mở cửa miễn phí đón người dân sơ tán

19:00:27 27/09/2022
Trong ngày 27.9, một số khách sạn tại TP.Đà Nẵng và Quảng Nam đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán tránh bão Noru (bão số 4)

Cụ bà bán hột vịt lộn nuôi cháu dưới cầu Bình Lợi

18:56:00 27/09/2022
Mỗi người sinh ra lại có một số phận khác nhau, trong đó không ít trường hợp đến tuổi xế chiều vẫn phải vất vả mưu sinh vì con, vì cháu

Người đàn ông U70 có đôi gò bồng đào nảy nở như chị em gái

18:53:32 27/09/2022
Không tin thì cho sờ thoải mái, mất mát gì đâu , đó là lời chia sẻ của chú Năm Lợi, gần 70 tuổi, làm nghề sửa xe ở phường Tân Định, tỉnh Bình Dương

Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân

18:46:37 27/09/2022
Hơn 10 ngày sau vụ việc, bà N.T.S (xã Đại Thành, huyện Hiệp Hoà) nữ học viên trong xe ôtô đeo biển tập lái kể lại với phóng viên về giây phút khi xe lao như bay vào nhà dân

Em chồng Hà Tăng lên đồ, ngoại hình nuột từ trên xuống dưới

17:36:26 27/09/2022
Mới đây trên trang cá nhân, Tiên Nguyễn - ái nữ nhà tỷ phú hàng hiệu Jonnathan Hạnh Nguyễn đã khoe loạt ảnh lên đồ chất chơi. Được biết, cô đang ở Ý tham dự một sự kiện thời trang

Bà xã hot girl ngoại hình đổi khác sau khi lấy Hà Đức Chinh

17:33:58 27/09/2022
Ngày 10/5 vừa qua, Hà Đức Chinh đã tổ chức hôn lễ với Mai Hà Trang ở Hà Nội. Trước đó, ngày 8/5, đôi trẻ cũng tổ chức báo hỷ ở Phú Thọ - quê nhà chú rể

Ngã ngửa không nhận ra 'vợ quốc dân' Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng

17:29:58 27/09/2022
Thay đổi từ kiểu tóc đến trang phục, vợ quốc dân Tiểu Hý được nhận xét ngày càng trưởng thành, quyến rũ. Mới đây trên kênh Tiktok và trang cá nhân, Tiểu Hý đã khoe loạt ảnh lột xác với kiểu tóc ngắn cá tính

Dàn bạn gái cũ hot girl của Quang Hải lần lượt 'theo chồng bỏ cuộc chơi'

17:26:48 27/09/2022
Nhật Lê là mối tình đầu của tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Tuy nhiên sau đó, cả hai đã quyết định đường ai nấy đi sau hành trình dài yêu đương, do không còn tìm được tiếng nói chung. Sau khi chia tay Quang Hải, Nhật Lê tìm thấy niềm vui mới ...

Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ

17:23:14 27/09/2022
Hiện nay, cả nước đang hướng về miền Trung cùng cơn bão lịch sử Noru sắp đổ bộ. Tính đến 13 giờ, ngày 27/9, vị trí tâm bão cách đất liền khu vực Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 270km

Hài hước chàng trai nằm hẳn vào chuồng chó để tâm sự với thú cưng

17:20:02 27/09/2022
Mới đây, hình ảnh một chàng trai nằm tận vào chuồng chó để tâm sự với thú cưng đã thu hút đông đảo sự chú ý của người dùng mạng xã hội Weibo (Trung Quốc)

Xót xa hoàn cảnh của nam sinh nghèo mong được học ĐH, cố gắng vì bố

17:17:56 27/09/2022
Khi nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn đầu vào các ngành, cũng là lúc hàng trăm nghìn tân sinh viên trên cả nước nô nức ngày nhập học
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vị hiệu trưởng mất ngủ với câu hỏi khó về tiền bàn ghế

Hài hước

09:11:41 28/09/2022
Mỗi lần vào năm học mới, vấn đề lạm thu trong trường học lại được dư luận chú ý.Ở một số nơi, những khoản thu vô lý trở thành mâu thuẫn chính giữa phụ huynh và nhà trường. Tiền bàn ghế, bảng, rèm cửa... là một ví dụ

Magic Skin gây tiếng vang với chương trình Huấn luyện đặc biệt cho 500 đối tác tại Thái Lan

Làm đẹp

09:10:46 28/09/2022
Vừa qua, thương hiệu mỹ phẩm Magic Skin đã gây sốt mạng xã hội khi công bố chuyến trình du lịch kết hợp du học 5 ngày 4 đêm ở Thái Lan

Quản trị cảm xúc

Học hành

09:10:19 28/09/2022
Từ sự việc trên, một lần nữa vấn đề giải tỏa áp lực và chuyển hóa cảm xúc đối với giáo viên lại được đặt ra. Nếu nhìn nhận một cách khách quan sẽ thấy, áp lực là một phần tất yếu trong công việc và cuộc sống. Vì thế, không riêng giáo vi...

Đấu trí - Tập 51: Ông Đức dàn kế đưa anh rể Vũ vào vòng lao lý

Phim việt

09:10:12 28/09/2022
Biết Vũ được giao nhiệm vụ trực tiếp điều tra vụ TN Mobile, ông Đức liền nhắm vào người thân của Vũ để uy hiếp

Tây Ban Nha giành tấm vé cuối cùng vào bán kết Nations League

Bóng đá thế giới

09:09:47 28/09/2022
Alvaro Morata đã tỏa sáng đúng lúc để giúp Tây Ban Nha đánh bại Bồ Đào Nha 1-0 ở trận sinh tử, qua đó giành quyền vào chơi bán kết Nations League 2022-23

"Quái vật biển sâu" thân thiện với con người

Chuyện lạ

09:09:02 28/09/2022
Cá chó sói (wolffish) sở hữu vẻ ngoài và khuôn mặt như những loài vật bước ra từ các bộ phim kinh dị, tuy nhiên điều mà ít ai ngờ tới lại là chúng vô cùng thân thiện với con người

Bão Noru: Nhiều nhà dân trên đảo Cù Lao Chàm bị đánh tốc mái

Đời sống

09:08:58 28/09/2022
Bão Noru (bão số 4) đổ bộ gây mưa lớn, gió giật mạnh ở tỉnh Quảng Nam khiến cây cối ngã đổ, nhiều nhà dân ở đảo Cù Lao Chàm bị đánh bay tốc mái

Đêm đón bão Noru ở Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Sự kiện nóng

09:08:45 28/09/2022
Ông Mai Văn Khiêm (Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia) thường xuyên trao đổi chuyên môn với các dự báo viên để giám sát công tác dự báo và nắm được diễn biến của bão Noru. Lãnh đạo Trung tâm chịu trách nhiệm báo cáo v...

Tất tần tật những món ăn ‘lạ mà quen’ ở xứ Nghệ khiến bao người thèm thuồng

Ẩm thực

09:06:52 28/09/2022
Ẩm thực xứ Nghệ luôn thu hút và được lòng mọi người từ khắp các vùng miền tổ quốc, một số món ăn đặc sắc khiến bao người mê đắm đó chính là cháo lươn, nhút, khoai xéo

Honda SH Mode bất ngờ giảm gần 8 triệu đồng

Xe máy

09:02:03 28/09/2022
Hiện tại mẫu Honda SH Mode đang bán ra với giá chỉ từ 64,45 triệu đồng. Những tháng gần đây, các dòng xe của Honda liên tục thay đổi giá bán, đặc biệt đối với các mẫu xe tay ga. Đáng chú ý, Honda SH Mode lại đang có đà giảm nhẹ so với t...

Có nên mua Fiat 500 chạy 14 năm tại Việt Nam giá 400 triệu đồng?

Ôtô

08:59:02 28/09/2022
Chiếc Fiat 500 trong bài viết này thuộc phiên bản năm 2009, sau 14 năm có mặt hiện nó đang được chào bán trên sàn xe cũ với mức giá khoảng 400 triệu đồng

Lịch thi đấu vòng 17 V-League 2022: ''Đại chiến'' Hải Phòng - HAGL

Bóng đá việt nam

08:54:11 28/09/2022
Vòng 17 V-League 2022 sẽ trở lại vào cuối tuần này với trận đấu đáng chú ý nhất diễn ra trên sân Lạch Tray giữa Hải Phòng và HAGL