Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt

Khi xây nhà báo hiếu bố mẹ, Phương Thảo thống nhất sẽ thiết kế mọi hạng mục sinh hoạt cơ bản ở tầng 1.

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 1

Với mong muốn xây một căn nhà làm nơi an dưỡng cho bố mẹ khi về già, Phương Thảo ở Hưng Yên đã lên ý tưởng và tự tay hoàn thiện một không gian sống yên bình tặng bậc sinh thành. Việc sử dụng toàn bộ cửa vòm khiến không ít người e ngại, tuy nhiên nhìn thành quả khi hoàn thiện ai cũng phải trầm trồ khen ngợi xin tư vấn về phong cách, về thi công, nơi mua đồ…

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 2

Căn nhà theo phong cách cổ điển , cửa vòm , mái chéo của Phương Thảo được xây cạnh căn nhà hiện đại, cửa vuông, mái bằng của anh chị cô.

Thiết kế các hạng mục sinh hoạt cơ bản ở tầng 1

Phương Thảo cho biết, căn nhà mới được chị xây trên nền nhà cũ của bố mẹ có diện tích 60m2. Từ năm 18 tuổi cô đã ấp ủ sau này khi trưởng thành sẽ xây một căn nhà như một nơi an dưỡng cho bố mẹ khi về già. Vì làm cho bố mẹ ở là chính Thảo muốn mọi sinh hoạt cơ bản đều có thể diễn ra ở tầng 1 do về lâu dài ông bà không leo lên tầng được.

Xuất phát từ suy nghĩ đó, khi trao đổi với đội ngũ thiết kế cô thống nhất căn nhà sẽ chia thành 3 tầng. Tầng một bao gồm, 1 phòng khách liền bếp, 1 phòng ngủ và một nhà vệ sinh. “Sở dĩ mình bố trí phòng khách liền bếp cũng để tạo sự kết nối, ông bà vừa có thể nấu ăn vừa trông cháu chơi ở gian khách chẳng hạn” – cô nói.

Tầng 2 Thảo sắp xếp một phòng thờ, 2 phòng ngủ và một nhà vệ sinh. Tầng 3 là tầng áp mái dùng để téc nước và làm kho. Vì nhà bố mẹ cũng là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, dịp giỗ tết con cháu về nhiều, khách với bếp cần rộng rãi đủ làm mấy mâm cơm nên Thảo không chọn thiết kế thông tầng chiếm diện tích, không lấn ra sân để còn chỗ đỗ ô tô.

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 3

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 4

Thảo tự đóng 2 chiếc bàn gỗ.

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 5

Thảo sử dụng gạch giả gỗ để lát sàn nhà.

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 6

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 7

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 8

Phòng khách liền bếp cũng để tạo sự kết nối, ông bà vừa có thể nấu ăn vừa trông cháu chơi

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 9

Thảo bố trí phòng thờ tổ tiên ở tầng 2 của căn nhà.

Thay vào đó, để có ánh sáng, không khí và gió tự nhiên thì cô đã chừa ra 70cm đất trồng cây chạy dọc sườn nhà và mở nhiều cửa sổ để không gian thoáng đãng, xanh mát nhất có thể. Phòng nào cũng làm cửa sổ lớn để tạo cảm giác rộng rãi và đặc biệt là nhiều khí trời.

Cô cho biết, phong cách này là do bản thân Thảo và kiến trúc sư cùng bàn bạc lên ý tưởng . Trước đó Thảo từng đi du lịch ở Đà Lạt và rất thích những căn biệt thự phong cách như vậy, ngoài ra cô cũng tham khảo trên mạng những căn nhà ngoại ô châu Âu để có thêm kiến thức và định hướng phong cách.

Thảo thú nhận là người có kinh nghiệm trong việc “setup” nhiều chuỗi cửa hàng kinh doanh, đối tượng khách trẻ trung rất cần sáng tạo . Tuy nhiên, khi về xây nhà thì đòi hỏi kiến thức rất nhiều nên cần có sự hỗ trợ của kiến sư mới đưa ra bản thiết kế hoàn thiện nhất.

Vì xây nhà đúng thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, cả xã hội phải giãn cách nên Thảo chủ yếu trao đổi qua mạng với kiến trúc sư. Cô cho biết: “Cũng khó để diễn đạt được ý nhưng kiến trúc sư cũng rất thông minh và hiểu nhau nên mọi thứ cũng trôi chảy. Ngoài ra có nhiều hạng mục xây khác với phong cách thông thường ở địa phương nên thợ xây cũng lúng túng, cần phải sát sao để họ làm đúng thiết kế và mong muốn”.

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 10

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 11

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 12

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 13

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 14

Các phòng ngủ đều đón nhiều ánh sáng tự nhiên.

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 15

Tận dụng đường cong, bo tròn hoạ tiết, đồ dùng để tạo sự mềm m ại

Dù có kiến trúc sư tư vấn song Thảo luôn ý thức được việc bản thân cần gì ở căn nhà, bởi vậy cô tìm hiểu khá nhiều các bản vẽ nhà, các phong cách nội thất khác nhau, cách phối màu, các chất liệu sử dụng cho từng hạng mục, mọi đáp án đều phải giải được cả 3 bài toán: Công năng, thẩm mỹ và chi phí.

Theo lời Phương Thảo, căn nhà của cô pha trộn khá nhiều phong cách nhưng xuyên suốt là 2 từ “thoải mái”. Thảo muốn mọi người về đến nhà sẽ cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhàng nên không ưu tiên đồ cầu kỳ và cố gắng tận dụng các đường cong, bo tròn hoạ tiết, đồ dùng để tạo sự mềm mại và trẻ con va vào đỡ đau. “Tiêu chí thì đơn giản vậy mà lúc nghĩ cũng hại não, làm nhà xong mình sút mấy lạng, chưa kể lúc hoàn thiện có nhiều hạng mục không làm được như thiết kế và mong muốn, trong lòng cũng có chút buồn” – Thảo kể.

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 16

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 17

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 18

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 19

Thảo là người thích cổ điển, cửa vòm , mái chéo.

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 20

Để có ánh sáng, không khí và gió tự nhiên thì cô đã chừa ra 70cm đất trồng cây chạy dọc sườn nhà.

Việc Thảo lựa chọn toàn bộ cửa vòm khiến không ít người mới nhìn vào e ngại bởi không biết sau khi hoàn thiện có quá lập dị?. Tuy nhiên, nhìn thành quả đã rất nhiều người khen, chia sẻ hình ảnh về căn nhà lên mạng xã hội có rất nhiều người biết đến và xin tư vấn về phong cách, về thi công, nơi mua đồ…

Về phía các thành viên trong gia đình Thảo, tất cả đều tỏ ra phấn khởi, bản thân cô cảm thấy mãn nguyện vì báo hiếu được phần nào tới bố mẹ. Từ ngày có nhà mới, bố mẹ Thảo có không gian sống mới, thoáng đãng và hiện đại, tiện cho việc sinh hoạt kết nối của mọi người trong đại gia đình hơn rất nhiều.

Chi 1.25 tỷ đồng cho năm tháng vừa phá dỡ nhà cũ, xây thô, làm sân cổng tường bao, cả nội thất, trang trí… cuối cùng Phương Thảo cùng đội ngũ thi công hoàn thiện công trình nhà ở báo hiếu đấng sinh thành.

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 21

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 22

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 23

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 24

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 25

Cô gái Hưng Yên xây nhà báo hiếu, bố mẹ nhìn thấy hứng khởi, dân mạng ganh tị không ngớt - Hình 26

Các hạng mục trong nhà đều được bố trí thiết kế khoa học, phù hợp với công năng của gia đình.

Người phụ nữ 'vẽ tranh' bằng vỏ ốc

Tình cờ nhặt nhiều vỏ ốc ở bãi biển, chị Hiếu không ngờ mình có thể làm thành bông hoa, tạo chúng thành một bức tranh có giá trị.

Người phụ nữ vẽ tranh bằng vỏ ốc - Hình 1

Chị Trần Thị Ngọc Hiếu, 36 tuổi, bị khuyết tật từ nhỏ nên đi lại khó khăn, đôi tay cầm nắm khó. Nghề cũ của chị là làm tranh đá quý.

Sáu năm trước, một vị khách người Anh muốn đặt hàng một loại tranh từ vỏ ốc nên tìm đến chị Hiếu nhờ giúp đỡ. Ban đầu, vì chưa nghĩ mình có thể làm được nên từ chối.

"Trong một lần đi biển Vũng Tàu, ngồi trên bờ nhặt những mảnh vỏ ốc, tôi thử ghép lại với nhau thì làm được một bông hoa. Thấy tôi khuyết tật, người dân ở đó giúp tôi cào rất nhiều vỏ ốc. Có nguyên liệu và nghĩ mình làm được tôi mới nhắn lại vị khách đó để nhận làm", người phụ nữ quê Đồng Nai nói.

Người phụ nữ vẽ tranh bằng vỏ ốc - Hình 2

Để làm tranh, vỏ ốc được chị Hiếu đặt mua của người dân đi biển ở Vũng Tàu. Khi nhận được hàng, chị phân loại, làm sạch rồi mới bắt tay vào làm.

"Tôi ít khi lên ý tưởng bức tranh từ trước. Chỉ khi cầm những loại vỏ ốc khác nhau trong tay, những ý tưởng mới bật ra", chị cho biết.

Người phụ nữ vẽ tranh bằng vỏ ốc - Hình 3

Hai chân yếu không thể đi lại nên người phụ nữ này thường di chuyển bằng một chiếc bàn trượt. Đôi tay cũng khó cầm nắm nên mỗi lần dùng súng bắn keo nến lại dễ bị bỏng.

Ban đầu, chị xếp những vỏ ốc thành bông hoa nhưng không đẹp, nhìn rất thô cứng. Làm nhiều chị mới phát hiện ra, nếu sắp xếp theo kích thước, màu sắc tự nhiên của vỏ ốc, bông hoa nhìn mềm mại, sắc sảo hơn.

Người phụ nữ vẽ tranh bằng vỏ ốc - Hình 4

Bức tranh này chị Hiếu làm bằng 10 loại vỏ ốc khác nhau trong gần hai ngày.

Người phụ nữ quê Đồng Nai nói thêm, chỉ những vỏ ốc có màu trắng, hồng nhạt và tím là có thể làm hoa. Những bông hoa ốc của chị hoàn toàn là màu tự nhiên, không nhuộm.

Những loại ốc có hoa văn hay màu tối, chị dùng để trang trí, điểm xuyết thêm cho bức tranh. Những vỏ vẹm xanh được chị trang trí xung quanh làm thành những chiếc lá.

Người phụ nữ vẽ tranh bằng vỏ ốc - Hình 5

Nhiều loại ốc được cào trên bãi biển nên chị Hiếu không biết tên. Với những vỏ ốc có màu hồng nhạt như thế này, chị Hiếu kết thành những bông hoa đào.

Người phụ nữ vẽ tranh bằng vỏ ốc - Hình 6

Niềm vui của chị là những sản phẩm của mình không chỉ được khách hàng mua về nhà trang trí mà còn thường được dùng để bán đấu giá gây quỹ từ thiện.

Trong một buổi bán đấu giá chiếc bình xung quanh đính hoa làm từ vỏ ốc trong đêm nhạc của người khiếm thị. "Nhiều bạn sờ vào bình và nói với tôi, đây là một chiếc bình mà xung quanh có rất nhiều hoa khiến tôi rất xúc động. Tôi vui vì mình làm ra được những sản phẩm, những bức tranh mà người mù sờ vào họ biết trên đó có gì", chị kể.

Người phụ nữ vẽ tranh bằng vỏ ốc - Hình 7

Ngoài làm tranh, vỏ ốc còn được chị Hiếu dùng để trang trí lên nhiều đồ vật khác nhau như bình hoa, khung ảnh, ly tách...

"Từ ngày gắn bó với vỏ ốc, nhìn thứ gì mình cũng nghĩ, tìm cách để gắn vỏ ốc lên cho bằng được", chị Hiếu chia sẻ.

Người phụ nữ vẽ tranh bằng vỏ ốc - Hình 8

Để làm cho chiếc khung ảnh trở nên đặc biệt, người phụ nữ kết hoa vỏ ốc ở hai góc và đập nhỏ vỏ hến có màu tím tự nhiên đính lên phần còn lại của khung.

Người phụ nữ vẽ tranh bằng vỏ ốc - Hình 9

Chị Hiếu có thể làm được nhiều hình dáng hoa khác nhau tùy vào từng loại vỏ ốc.

Trong hình là chiếc ly được phủ đều một lớp vỏ nghêu đập vụn.

Người phụ nữ vẽ tranh bằng vỏ ốc - Hình 10

Cặp bông tai được chị kết từ những vỏ ốc nhỏ.

Người phụ nữ vẽ tranh bằng vỏ ốc - Hình 11

Một góc nhỏ trong cửa hàng tranh vỏ ốc của chị Hiếu trên đường Đề Thám, quận 1.

Người phụ nữ vẽ tranh bằng vỏ ốc - Hình 12

Điều khiến một người thợ làm tranh đá quý như chị Hiếu trở nên đam mê và yêu tranh vỏ ốc là bởi đã làm được một tác phẩm nghệ thuật từ những mảnh "rác" tự nhiên tưởng chừng đã bỏ đi.

"Những vỏ ốc vỡ cũng có thể làm được thành những bông hoa đẹp. Cũng giống như tôi, dù là một người khuyết tật nhưng cố gắng thì vẫn có thể tạo cho mình một cuộc đời đẹp", chị Hiếu tâm sự.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

4 loại cây phong thủy mang may mắn, tài lộc cho gia chủ
08:08:04 24/02/2021
Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh?
08:39:18 25/02/2021
Những biển hiệu "khó đỡ" của các ông, bà chủ có khiếu hài hước: Cháo ếch "Dở như hạch", "Giày xấu giá cao", khách đi qua cũng bị rớt nhịp vài giây
07:46:31 24/02/2021
Tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ý khi đi máy bay: Bạn có biết ý nghĩa của hình tam giác này?
16:22:17 24/02/2021
Căn hộ màu nâu cam đất xinh mê tơi: Phòng khách decor kiểu Nhật, chi phí nội thất hợp lý không ngờ
07:19:30 24/02/2021
Cặp vợ chồng SG xây nhà thuộc loại hiếm ở Việt Nam, nhìn đồ trang trí ai cũng trầm trồ
16:45:47 25/02/2021
Loại hoa trắng muốt giá từ vài trăm ngàn đến cả triệu được chị em "chi bạo" chơi sau Tết
21:05:35 24/02/2021
Ban công 3m² "biến hình" thành khu vườn rực rỡ chỉ trong 1 tuần nhờ "gu" cực chất của người phụ nữ Hà Nội
06:18:22 24/02/2021
Những cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe, hợp phong thủy
08:06:31 24/02/2021
Cách trồng cây chanh từ hạt cực dễ, để bàn xinh xắn, tiện làm gia vị nấu ăn
21:43:49 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 8 ca Covid-19 gồm 7 bệnh nhân tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh
18:30:03 25/02/2021
Luật sư: Nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nam bị bóp cổ đến chết là bất thường
19:16:52 25/02/2021
Giúp việc chu đáo nấu sữa gạo mỗi sáng, tôi mang đi làm nhưng đồng nghiệp vừa thử đã bụm miệng và sự thật điếng người
22:05:40 25/02/2021
Chị em phụ nữ luôn cần có ba đôi giày này, diện với váy và quần là đủ diện cho cả xuân - hè
18:40:00 25/02/2021
Ảnh chất lượng thấp nhưng visual chất lượng cao: Lưu Diệc Phi gây sốt với làn da toả sáng, nổi bật tại hậu trường phim
20:41:07 25/02/2021
Hồ Ngọc Hà lần đầu tiên công khai vòng bụng chảy xệ sau 2 tuần sinh nở, nhìn đến ảnh hiện tại thì ai cũng trầm trồ
23:11:03 25/02/2021
Lisa (BLACKPINK) gây sốt Weibo vì ngủ gật ngay trên sóng truyền hình, nguyên nhân đằng sau khiến fan xót xa
20:57:20 25/02/2021
Tuấn Hưng giải cứu 8 tấn nông sản giúp bà con Hải Dương
22:46:49 25/02/2021
Sau một buổi trông cháu, tôi tá hỏa nhận ra lý do chị dâu bấy lâu nay chỉ quanh quẩn ở nhà
22:08:01 25/02/2021
Tài tử là ‘tình đầu’ màn ảnh của Son Ye Jin giờ ra sao?
21:51:13 25/02/2021

Tin mới nhất

Vườn lan Berry hướng dẫn cách chọn lan cho người mới chơi

17:57:11 25/02/2021
Hoa phong lan là giống cây đẹp, có giá trị cao nhưng không phải ai cũng biết chọn lan và chăm sóc lan đúng cách, nhất là với người mới bắt đầu. Cùng bà chủ Vườn lan Berry tìm hiểu cách để chọn được một giò lan chất lượng nhé.

Những sản phẩm từ chai nhựa đẹp không tưởng

15:40:43 25/02/2021
Qua bàn tay khéo léo, những chai nhựa đã qua sử dụng trở thành những sản phẩm đẹp không tưởng và mang tính ứng dụng cao.

Nữ nhà báo chia sẻ 5 điều bạn nên ngừng chi trong một tháng thay vì cắt tất cả chi tiêu để có thể tiết kiệm thành công

15:30:34 25/02/2021
Bree Rody Mantha - một nhà báo tự do và cũng là giáo viên dạy nhảy đã rút ra được 5 điều cần cắt giảm - những thứ làm cạn kiệt ví của cô nhiều nhất nhưng lại theo cách không có ích nhất.

Căn hộ 12m² với cách bố trí nội thất thông minh "vừa vặn" cho gia đình trẻ

14:57:24 25/02/2021
Căn hộ với diện tích nhỏ hẹp này đã được kiến trúc sư và chủ nhà đưa ra các ý tưởng thông minh, linh hoạt giúp việc cải tạo được nhanh chóng, mang nhiều tiện ích cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ sáng tạo với màu vẽ

10:57:51 25/02/2021
Thay vì dùng cọ vẽ thông thường, bạn có thể để trẻ dùng thân hoặc lá cây, vẽ bằng chân hoặc chơi trò vẽ theo bảng chữ cái.

Dạy trẻ biến đồ gia dụng thành đồ chơi

09:52:36 25/02/2021
Với chiếc rổ quay salad, bạn có thể giúp trẻ học về sự chuyển động hoặc tạo ra một màn trình diễn ánh sáng với màu nước và đèn pin.

Thầy giáo biến xe ba bánh thành lớp học lưu động

09:50:28 25/02/2021
Gerardo Ixcoy, 27 tuổi, giáo viên tại Santa Cruz Del Quiche, đã đầu tư tiền tiết kiệm để biến chiếc xe ba bánh thành lớp học lưu động.

Vừa phải nấu ăn, vừa phải trông con nhỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu các mẹ áp dụng trò chơi dưới đây

09:28:16 25/02/2021
Có lẽ chỉ có những ai có con nhỏ mới thấu hiểu được cảm giác bận rộn và cuồng quay mỗi khi vừa phải trông con lại vừa phải làm việc nhà, nhất là khi nấu ăn vì bạn không thể lơ là bất kì việc nào cả.

Nhà đá "độc nhất vô nhị" của gia đình Việt ở Malaysia

08:00:02 25/02/2021
Miệt mài gom góp từng viên đá có kích cỡ khác nhau ở khắp nơi, gia chủ tự tay xây dựng công trình bằng đá độc lạ, đầy đủ tiện nghi khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Biết vợ thích du lịch, người đàn ông xây cả máy bay trên nóc nhà

07:58:06 25/02/2021
Không chỉ là thể hiện tình yêu mà Said Jammal (người Nigeria gốc Li Băng) dành cho vợ mà đây còn là món quà được ông mong muốn để lại giúp thu hút khách du lịch cho địa phương.

Chiêm ngưỡng căn biệt thự tráng lệ, xa hoa nhìn ra dãy núi Santa Monica

07:50:58 25/02/2021
Căn biệt thự ở Los Angeles gây sững sờ vì độ xa hoa, hoành tráng mà vẫn tinh tế, đầy nghệ thuật.

3 cách cắm hoa độc đáo cực đơn giản

07:40:00 25/02/2021
Cùng trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm xinh yêu với 3 cách cắm hoa độc đáo, đơn giản mà tinh tế.

'Choáng' với dinh thự xây dưới lòng đất xa hoa mà không hề ngột ngạt

07:38:54 25/02/2021
Không chỉ nằm ở vị trí có một không hai trên khắp thế giới, những căn nhà dưới đây còn có thiết kế độc đáo.

Độc đáo chiếc xe ‘hô biến’ thành căn biệt thự hai tầng hiện đại

07:37:41 25/02/2021
Các kỹ sư của hãng SAIC Motor có trụ sở chính tại Thượng Hải, Trung Quốc đã sáng tạo ra mẫu xe cắm trại mang tên SAIC Maxus Life Home V90 Villa Edition, có thể mở rộng thành một căn biệt thự hai tầng với đầy đủ tiện nghi.

"Chiêu" đơn giản tạo vẻ đẹp sống động cho bữa tiệc tại nhà nhờ cách phối màu bàn ăn cực chuẩn

07:22:22 25/02/2021
 Không gian của những bữa tiệc sẽ thêm đẹp mắt, sinh động và cuốn hút với những sắc màu thời trang.

Nhà phố đẹp bình yên, tĩnh tại mang phong cách Á Đông ở Buôn Ma Thuột

07:20:22 25/02/2021
Từng góc nhỏ được thiết kế tinh tế, chăm chút tỉ mỉ từ chất liệu, ánh sáng đến màu sắc để tạo nên một tổng thể hài hòa, một không gian sống đậm chất Á Đông.

Phong thuỷ nhà tắm cần biết: Kiêng kị hướng Nam, cẩn trọng vị trí đặt gương

05:54:51 25/02/2021
Bạn nên lưu ý những điều này khi làm nhà tắm để không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận mệnh.

Tại sao nắp sữa chua sản xuất tại Nhật lại không hề bị dính sữa chua? - Phát minh đến từ loài cây rất quen thuộc với người Việt

21:29:57 24/02/2021
Vốn là những người yêu thiên nhiên, rất nhiều sản phẩm của người Nhật lấy cảm hứng từ chính các loài thực vật, trong đó có nắp sữa chua.

Nam sinh cấp 2 tạo máy đo thân nhiệt, kiêm thêm cả ứng dụng điểm danh

21:00:37 24/02/2021
Quả là tài không đợi tuổi, hai nam sinh trường cấp hai ở Bình Dương đã sáng chế ra máy đo thân nhiệt tự động cho học sinh chính ngôi trường của mình.

Rằm tháng Giêng sắp đến, tiết lộ mẹo mua chuối thắp hương để tránh rước phải chuối giấm hóa chất mà giá vẫn rẻ

20:41:48 24/02/2021
Nhằm tránh sập bẫy người bán ép chuối chín sớm, bạn có thể học ngay cách này đơn giản mà tiết kiệm đáng kể này.

Trai độc thân ở thuê vẫn chi 60 triệu decor nhà đẹp mê, dân tình rần rần "xin link" mua đồ

20:34:12 24/02/2021
Căn nhà thuê của anh Tuấn Shin (23 tuổi, graphic designer) rộng gần 80m2, có 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh.

Vào bếp nhàn hơn đến một nửa nếu bạn biết những mẹo siêu đơn giản này

20:03:05 24/02/2021
Muốn làm sạch dâu tây, cứu nồi cơm bị nhão, xua đuổi côn trùng trong nhà không dùng thuốc xịt độc hại... những chuyện này chỉ là con muỗi nếu bạn biết mẹo vặt sau đây.

Thói quen tiêu tiền phổ biến khiến bạn “tiền tấn” cũng chẳng thể giàu có

17:47:11 24/02/2021
Tiêu tiền có thể rất thú vị song sự phấn khích đó sẽ không kéo dài. Việc tránh mua sắm bốc đồng, tùy hứng sẽ giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn, xây dựng nền tảng tài chính vững chắc.

6 vị trí thân thuộc nhiều người quên khi dọn nhà, chứa cả đống bụi không ai biết

17:34:02 24/02/2021
Đáy và mặt sau của tủ thường là vị trí khuất nên đôi khi rác thải lọt vào, lại thêm tác động nhiệt, khi khuẩn rất dễ phát triển nhanh.

Ông bố chi 100 triệu, biến khoảng sân nhỏ thành phòng ngủ đa năng

14:22:49 24/02/2021
Một ông bố ở Hải Phòng đã biến khoảng sân nhỏ thành phòng ngủ đa năng cho cậu con trai với chi phí 100 triệu đồng. 

Có thể bạn quan tâm

Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí

Đời sống

01:13:47 26/02/2021
Bất chấp trời nắng chói chang, đông đảo người dân TP.HCM đã đến chung tay giải cứu 10 tấn rau củ của bà con vùng dịch tại tỉnh Hải Dương.

Hải Dương khởi tố đối tượng xúc phạm lực lượng chống dịch

Pháp luật

01:06:33 26/02/2021
Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Bá M. về hành vi chống người thi hành công vụ.

Dàn sao Bồ Đào Nha gây ấn tượng ở Premier League mùa này

Bóng đá thế giới

01:06:09 26/02/2021
Ngoài cái tên đình đám Bruno Fernandes, nhiều cầu thủ Bồ Đào Nha đang có một mùa giải bùng nổ tại Premier League.

Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống

Thế giới

00:49:51 26/02/2021
Nhiều thành viên nhóm theo thuyết âm mưu QAnon vẫn tin Trump sẽ nhậm chức thực sự vào ngày 4/3, còn Biden hiện chỉ là thế thân của ông.

Vì sao Sài Gòn FC xuất khẩu cầu thủ sang Nhật?

Bóng đá việt nam

00:48:43 26/02/2021
Sau khi thủ môn Đặng Văn Lâm cập bến FC Cerezo Osaka đang chơi J-League, sắp tới hai cầu thủ khác là Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sẽ khoác áo CLB Ryukyu ở hạng J-League 2.

Chàng trai U33 ‘mót’ cưới, ngỏ lời cầu hôn tận 2 lần vẫn bị từ chối chỉ vì một lý do

Show việt

23:56:43 25/02/2021
Dù rất có thiện cảm với chàng trai Lâm Đồng cùng tuổi nhưng cô nàng gốc Gia Lai vẫn từ chối hẹn hò chỉ vì một lý do.

Rapper 100kg lạ lẫm với mái tóc hàng chục mét, khoe body tràn mỡ đầy tự tin

Sao âu mỹ

23:54:48 25/02/2021
Love yourself - yêu bản thân, đó chính là thông điệp mà nữ rapper hơn 100 kg Lizzo muốn gửi gắm những cô nàng có ngoại hình ngoại cỡ hãy tự tin thể hiện cá tính, không cần bận tâm đến lời bàn tán sau lưng.

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong "Hướng dương ngược nắng"

Hậu trường phim

23:54:16 25/02/2021
Nhân vật Minh Châu do Hồng Diễm thủ vai có rất nhiều câu thoại ấn tượng trong Hướng dương ngược nắng.

“Hướng dương ngược nắng” hot nhất đêm qua: Tại sao nhất định phải để Châu bị cưỡng hiếp?

Phim việt

23:49:30 25/02/2021
Tại sao chúng tôi lại không có quyền được buồn, được bức xúc, được phẫn nộ khi chứng kiến một hình tượng đẹp đẽ nhường ấy bị vấy bẩn?

'Penthouse': Vừa về chung nhà, cô giáo Kim So Yeon và 'chồng mới' Uhm Ki Joon đã xung đột vì 'kẻ thứ 3'?

Phim châu á

23:47:12 25/02/2021
Những bức ảnh mới trong Penthouse hé lộ sự căng thẳng sắp xảy ra với chính trùm phản diện Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) và Cheon Seo Jin (Kim So Yeon).

10 lần Angelina Jolie tỏa sáng trên thảm đỏ nhờ trang sức

Phong cách sao

23:39:52 25/02/2021
Nữ minh tinh là người theo chủ nghĩa tối giản nhưng điều đó không có nghĩa Angelina không lấp lánh.