Cô gái dân tộc Nùng và ước mơ trở thành bác sĩ

Với số điểm thi 3 môn đạt 28,6, cô gái dân tộc Nùng Nguyễn Thu Phương đã tiến gần đến ước mơ trở thành bác sĩ, mang tri thức phục vụ quê hương, đất nước.

Sinh ra ở thành phố Thái Nguyên , trong gia đình có ông ngoại, bố và mẹ đều làm trong ngành Y, ngay từ nhỏ Nguyễn Thu Phương đã mơ ước được trở thành bác sĩ.

Quan sát bố mẹ làm việc và nghe bố chia sẻ: “Nghề bác sĩ chỉ thông minh thôi chưa đủ; phải chăm chỉ học hành vì ngành Y là ngành phải học suốt đời” nên Nguyễn Thu Phương tự nhủ, muốn trở thành bác sĩ thì trước hết phải chăm học.

Với suy nghĩ này, từ những năm học Trường tiểu học, trung học cơ sở, rồi Trường THPT chuyên Thái Nguyên…, Phương đều luôn cố gắng học ở trường, học ở bạn bè và không ngại ngần hỏi thầy cô khi gặp bài khó. Kết quả, Phương không chỉ là học sinh giỏi trong suốt 12 năm học mà còn đoạt các giải khuyến khích, giải Ba, giải Nhì cấp tỉnh môn Hóa học.

Cô gái dân tộc Nùng và ước mơ trở thành bác sĩ - Hình 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến chúc mừng các em DTTS xuất sắc

Không phụ công siêng năng, chăm chỉ của Phương, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Nguyễn Thu Phương đã đỗ vào Trường Đại học Y Hà Nội với số điểm khá cao: 28,6 điểm, cộng cả điểm ưu tiên, Phương được 29,85 điểm. Chia sẻ về niềm vui này, Phương cho rằng: “Bố em lớn lên ở bản làng xa xôi của tỉnh miền núi Sơn La, mẹ em là phụ nữ người Nùng ở vùng khó khăn của tỉnh Lạng Sơn… nhưng bố mẹ đã cố gắng vượt đường xa, vượt qua cả những định kiến dân tộc để đi học và được làm bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên; vậy thì em được bố mẹ chăm lo học hành chu đáo từ nhỏ, tại sao lại không cố gắng?”.

Xuống Hà Nội, theo học Đại học Y Hà Nội đã được một học kỳ, Phương thật thà bộc bạch: “Em cảm thấy việc học khá vất vả, vì các bạn cùng học đều là những người rất giỏi, để theo kịp chương trình học và không bị bỏ xa so với các bạn, đòi hỏi mình phải luôn cố gắng. Đây có lẽ cũng là những bước chuẩn bị để chúng em có thể thích nghi với nghề y nhiều áp lực sau này”.

Cô gái dân tộc Nùng và ước mơ trở thành bác sĩ - Hình 2

Cô gái dân tộc Nùng Nguyễn Thu Phương

Được biết, Phương rất yêu trẻ con và mong muốn của em là sẽ học chuyên sâu về Nhi: “Được chăm sóc, điều trị cho các bạn nhỏ sẽ là điều gì đó rất ý nghĩa đối với em. Tuy nhiên, để làm được điều này, vẫn còn cả một hành trình dài.

Như bố em vẫn nói: Muốn trở thành bác sĩ giỏi và cập nhật được các tiến bộ của khoa học phải liên tục đọc và học. Đặc biệt, phải học ngoại ngữ thật tốt, để có thể đọc được các tài liệu y học của nước ngoài. Chính vì vậy, trau dồi ngoại ngữ là mục tiêu em đặt ra cho năm học tới” – Phương cho hay.

Mới đây, Nguyễn Thu Phương cùng bạn học cùng lớp là Hà Quỳnh Anh (dân tộc Sán Dìu) vinh dự được là 2 trong 120 em học sinh DTTS được tuyên dương tại Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS tiêu biểu, xuất sắc.

Lần đầu tiên được tham dự một sự kiện lớn dành cho học sinh, sinh viên người DTTS, Phương vui lắm: “Tham dự lễ tuyên dương, được gặp bạn bè là người DTTS trên khắp cả nước, em mới thấy mình thật may mắn vì đã được bố mẹ quan tâm, được học trong môi trường học tập rất tốt. Cùng là người DTTS như em, nhưng nhiều bạn cơm không đủ no, áo chưa đủ ấm, vừa đi học vừa phải phụ giúp gia đình… các bạn thực sự là tấm gương về nghị lực vươn lên để em và các bạn khác cùng học tập”.

“Để đi tới thành công có nhiều con đường, nhưng con đường ngắn nhất là học tập” – lời người bố dạy hôm nào, nay Nguyễn Thu Phương luôn nhớ để vững bước trong hành trình phía trước. Với tinh thần cố gắng không ngừng, chúc cho cô gái dân tộc Nùng xinh đẹp Nguyễn Thu Phương sẽ thực hiện được trọn vẹn ước mơ trở thành bác sĩ nhi mà em đang theo đuổi.

Cô học trò muốn làm bác sĩ

Đang học lớp 9 thì bố mất, em Nguyễn Thị Thu Nga (ở Lâm Thao, Phú Thọ) may mắn gặp được cô giáo Vũ Thị Hạnh, Tổ trưởng bộ môn Sinh học Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Từ đây, Nga liên tục giật các giải thưởng cao trong các kỳ thi về môn Sinh học.

Cô học trò muốn làm bác sĩ - Hình 1


Em Nguyễn Thị Thu Nga, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Ảnh: PV

Cô đi tìm trò

Nguyễn Thị Thu Nga là một trong 20 học sinh vừa được Bộ GD&ĐT vinh danh trong lễ tuyên dương học sinh THPT có thành tích cao tại kỳ thi Olympic quốc tế 2020. Gặp Nga, ấn tượng đầu tiên là đôi mắt sáng ẩn sau cặp kính cận.

Nhớ lại hành trình đến với Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Nga kể, cách đây 2 năm bố mất, mẹ làm công nhân một mình nuôi 3 chị em ăn học. Học lớp 9, Nga giành giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh. Với giải thưởng này, Nga được đặc cách tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên Hùng Vương, một ngôi trường mà em mơ ước từ lâu.

Nhưng nghĩ đến đồng lương còm cõi của mẹ đang nuôi 3 chị em ăn học khó có thể trang trải chi phí học ở trường chuyên nên Nga quyết định không nộp hồ sơ vào trường này. Nga có chị gái đang là sinh viên Trường ĐH Y Thái Nguyên.

Không thấy có tên cô học sinh đoạt giải nhất tỉnh trong danh sách vào lớp 10, lãnh đạo Trường THPT Chuyên Hùng Vương lập tức cử cô giáo Vũ Thị Hạnh, Tổ trưởng bộ môn Sinh học đi tìm hiểu. Cô Hạnh đến trường cấp 2 nơi Nga học tìm hiểu, biết được hoàn cảnh và đi tìm Nga thuyết phục.

"Những lời đầu tiên cô Hạnh nói là về tương lai. Ở trường chuyên, thầy cô sẽ tạo điều kiện cho em học, phát huy năng lực. Khi học tốt, có nhiều cơ hội khẳng định mình trong tương lai cũng chính là cách để giúp đỡ gia đình. Những lời đó đã chạm vào trái tim của em", Nga nhớ lại.

Hơn 2 năm qua, cô Vũ Thị Hạnh không chỉ dạy dỗ, mang lại cảm hứng cho Nga ở môn Sinh học mà cô còn chăm sóc coi "cô học trò cưng" như một đứa con trong gia đình. "Biết em khó khăn, cô nói, em cứ về nhà cô ở. Cô ăn gì em ăn nấy. Từ đó, em như một thành viên trong gia đình cô. Chồng cô Hạnh mất sớm, một mình cô nuôi 2 con nhỏ", Nga xúc động nói.

"Em thấy mình thật may mắn và biết ơn khi gặp được cô Hạnh, người đã khơi dậy niềm đam mê, cho em cơ hội được khám phá cái hay của môn Sinh học. Với em, cô như người mẹ thứ hai và em sẽ nỗ lực thật nhiều để không phụ lòng mong đợi của cô và gia đình", Nguyễn Thị Thu Nga, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Hùng Vương

Mơ ước trở thành bác sĩ cứu người

Nhận xét về Nga, cô Vũ Thị Hạnh rất ấn tượng về cô học trò nhỏ có nội lực, tự tin vào bản thân và có khả năng đặc biệt ở môn Sinh học. Cô Hạnh thường giao cho Nga những đề bài khó, yêu cầu thực hiện trong một thời gian ngắn, và kết quả luôn khiến cô bất ngờ bởi khả năng ghi nhớ kiến thức, suy luận tốt.

"Kinh nghiệm dạy học trường chuyên, ôn luyện cho đội tuyển học sinh giỏi nhiều năm tôi nhận thấy đây là học trò có khả năng tiến xa. Những ngày đón em về nhà ở, cô trò càng có nhiều thời gian say sưa nói về bộ môn Sinh học", cô Hạnh nói.

Nga đã không làm cô giáo của mình thất vọng. Năm đầu tiên vào trường chuyên, Nga đã lọt vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và giành giải Nhì. Lớp 11, Nga cũng giành giải Nhì học sinh giỏi quốc gia và là thí sinh nhỏ tuổi nhất lọt vào đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế, được trao tặng Bằng khen ở cuộc thi này. "Hiện em phải nỗ lực rất nhiều cho việc học tiếng Anh. Mỗi ngày em dành nhiều thời gian dịch và giải các đề thi Olympic quốc tế các năm trước để có kỹ năng làm bài tốt hơn", Nga chia sẻ.

Với thành tích trên, Nguyễn Thị Thu Nga được Trường ĐH Y Hà Nội đặc cách tuyển thẳng ngay từ khi em học lớp 10 và bảo lưu kết quả đến khi em học xong THPT. Nga cho biết, dù có cơ hội đi du học nhưng em vẫn sẽ nộp hồ sơ vào Trường ĐH Y với mong muốn trở thành bác sĩ.

"Ước mơ của em sau này là trở thành một bác sĩ giỏi để có thể chữa bệnh cho nhiều người. Em biết học đại học là rất tốn kém, em sẽ nỗ lực hết mình ở bậc THPT để kiếm một suất học bổng ở đại học", Nga chia sẻ thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021
21:58:54 27/02/2021
Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Thần đồng 6 tuổi có IQ 180
22:08:23 26/02/2021
Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đạt 7.0 IELTS
20:44:53 26/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Chỉ vì một lý do từ 20 năm trước, các trường đại học Hàn Quốc giờ đang thiếu sinh viên trầm trọng
20:40:19 26/02/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021
Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều
10:04:47 28/02/2021
Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021
11:30:55 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Trương Quỳnh Anh trổ tài đổ bánh xèo ngay tại sự kiện nhưng nhan sắc và độ sexy của cô nàng mới khiến dân tình chú ý
16:51:19 28/02/2021
Đàm Thu Trang bắt bài “thế lực nhí” nghịch ngợm, Cường Đô La chốt hạ 2 chữ là biết “nghiện” con đến mức nào
17:25:24 28/02/2021
Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt
20:32:24 28/02/2021
Toàn cảnh tiệc sinh nhật của Ngô Thanh Vân: Nàng ôm chặt eo Huy Trần, khóc nức nở bày tỏ "Tôi có Huy, tôi rất hạnh phúc!"
18:19:17 28/02/2021
Đại gia Việt ngày ấy bây giờ: Minh Nhựa giàu từ bé, Shark Phú khó khăn
15:49:05 28/02/2021
Bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu, vợ từ tốn mở 1 tin nhắn cũ lại khiến anh xem xong liền chết lặng
16:20:50 28/02/2021
Siêu thảm đỏ khủng nhất Cbiz đầu năm: Nhiệt Ba gây "sốc visual", Cúc Tịnh Y chặt chém đàn chị Angela Baby - Triệu Lệ Dĩnh
17:32:29 28/02/2021
"Mỹ nhân 4000 năm" Cúc Tịnh Y gây sốc với màn xoay người thần thánh, khoe vòng eo khiến MC thảm đỏ phải sửng sốt
18:16:05 28/02/2021
Thêm 16 ca Covid-19, trong đó có 4 ca nhập cảnh
18:25:38 28/02/2021
Mưu nữ lang trẻ nhất showbiz Trung Quốc liên tiếp vướng thị phi
15:02:50 28/02/2021

Tin mới nhất

Phân luồng học sinh, triển khai mô hình vừa học văn hóa vừa học nghề

16:01:09 28/02/2021
Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong giáo dục nghề nghiệp là phối hợp với Sở GD&ĐT tăng cường công tác phân luồng HS, triển khai hiệu quả mô hình vừa học văn hóa, vừa học nghề.

Lãnh đạo Bộ GDĐT kiểm tra công tác dạy học trực tuyến tại Thái Nguyên

15:44:00 28/02/2021
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GDĐT đã tới kiểm tra công tác dạy học trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên.

Đồng Tháp cho học sinh biên giới nghỉ học phòng chống dịch COVID-19

15:38:09 28/02/2021
Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn biên giới tỉnh Đồng Tháp nghỉ học từ ngày 1.3 đến hết ngày 6.3 để phòng chống dịch COVID-19.

Nỗ lực duy trì tiếng Việt trên đất Mỹ

15:05:02 28/02/2021
Cộng đồng người Việt tại TP.San Jose (bang California, Mỹ) tổ chức các lớp học tiếng Việt dành cho con em gia đình gốc Việt tại đây trong nỗ lực duy trì tiếng mẹ đẻ cho thế hệ tiếp theo.

Học sinh Hải Phòng có thể trở lại trường vào ngày 8.3

15:03:15 28/02/2021
UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Sở GD-ĐT chuẩn bị việc đón học sinh các cấp trở lại trường dự kiến vào 8.3. Trong khi đó, nhà hàng và quán cafe được phép hoạt động trở lại từ ngày mai, 1.3.

Asian School phát triển kỹ năng cho học sinh qua dạy trực tuyến

11:45:13 28/02/2021
Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) triển khai dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục trong bối cảnh Covid-19.

Cấp tập bù đắp 'lỗ hổng' kiến thức cho học sinh

11:45:10 28/02/2021
Hàng loạt trường, giáo viên lên kế hoạch ôn tập, phụ đạo, giúp học sinh nắm chắc bài vở sau hơn hai tuần học trực tuyến, phòng tránh Covid-19.

SIU công bố học bổng tuyển sinh năm 2021

10:09:08 28/02/2021
Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) công bố chương trình học bổng với tổng trị giá dự kiến lên đến 67,5 tỷ đồng trong kỳ tuyển sinh 2021.

Những quy tắc trọng âm giúp nói tiếng Anh chính xác

10:06:42 28/02/2021
Với tính từ, danh từ hai âm tiết, trọng âm thường rơi vào âm đầu tiên. Ngược lại, trọng âm đa số ở âm thứ hai trong động từ hai âm tiết.

Trường Đại học Hoa Sen dấn thân vào lĩnh vực khoa học sức khỏe

09:32:28 28/02/2021
Sáng 27/2, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức ra mắt khoa Khoa học Sức khỏe. 

Không để học sinh chưa đạt chuẩn lên lớp

09:30:12 28/02/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CT- SGK mới lớp 1 ghi nhận kết quả khả quan. Tuy nhiên, còn một số ít học sinh (HS) chưa đạt yêu cầu chung, đòi hỏi các trường, giáo viên (GV) có giải pháp tháo gỡ.

Sơ tuyển vào trường quân đội từ ngày 1/3

09:25:32 28/02/2021
Năm 2021, các viện, trường trong quân đội sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự.

Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3

09:21:57 28/02/2021
Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết các đơn vị chuyên môn của Bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT, dự kiến công bố trong tháng 3.

Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?

09:16:44 28/02/2021
Bộ GD&ĐT vừa công bố phê duyệt 32 sách giáo khoa lớp 2, 40 sách giáo khoa lớp 6 sẽ được sử dụng từ năm học 2021 - 2022.

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3: Thầy, trò đều vui mừng

09:15:23 28/02/2021
Hà Nội vừa quyết định cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3 khiến nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh vui mừng, phấn khởi.

Nghiệp vụ sư phạm: Cần thay đổi gì từ phía giáo viên?

23:07:10 27/02/2021
Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của bản thân mà cả uy tín của ngành Giáo dục. 

5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc

23:04:34 27/02/2021
Bằng khoa học vật lý từ những trường đại học hàng đầu ở Úc có thể giúp sinh viên làm việc trong các lĩnh vực như máy tính, kỹ thuật, luật bằng sáng chế...

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ

22:58:55 27/02/2021
Game hóa giáo dục; Tương tác số đa kênh hay hệ thống hóa kiên thức bằng Mind Map la một nhưng phương pháp mà Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội áp dụng khiến việc dạy học online do dịch bệnh Covid-19.

Thái Bình: Học sinh các cấp trở lại trường từ 1/3

22:56:31 27/02/2021
Trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tại Thái Bình sẽ đi học trở lại từ 1/3. 

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh: Bám sát nhu cầu thị trường

22:01:10 27/02/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học công bố mở thêm ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển. 

Cô Mỷ “nối tương lai” cho trẻ vùng cao

21:57:34 27/02/2021
Đến với nghề giáo cũng bởi chữ duyên, song cô giáo trẻ người Mông tên Giàng Thị Mỷ đã yêu và say nghề lúc nào chẳng hay. 

Tuyển sinh Đại học - xu hướng đa chiều

21:31:28 27/02/2021
Đến nay hầu hết các trường ĐH đều xây dựng phương án tuyển sinh cho năm 2021. Về cơ bản, đa số trường vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm trước, tạo thuận lợi cho thí sinh. 

Nan giải bài toán du học sớm

21:17:51 27/02/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục Trung Quốc, hơn 700.000 trẻ em du học nước ngoài vào năm 2019, tăng 6% so với năm 2018. 

Tiến sĩ kép ngành y

21:13:42 27/02/2021
PGS, TS Nguyễn Thị Trang hiện là giảng viên cao cấp của Trường Đại học Y Hà Nội (Bộ môn Y Sinh học-Di truyền), Phó tổng thư ký Hội Di truyền Y học Việt Nam.

Vượt khó, tập trung nguồn lực triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6

21:04:30 27/02/2021
Song song với tập trung nguồn lực triển khai Chương trình GDPT mới lớp 1, tỉnh Trà Vinh có bước chuẩn bị chu đáo cho Chương trình mới lớp 2 và lớp 6. 

Có thể bạn quan tâm

Nữ idol bị girlgroup bắt nạt đến mức cố tự tử, em trai phải viết tâm thư tố cáo, liệu có thành bê bối nội bộ tiếp theo sau T-ara, AOA?

Sao châu á

20:50:40 28/02/2021
Những thông tin được em trai cựu idol này tiết lộ đang khiến dân mạng sốc nặng.

Phu nhân TGĐ Phan Thành để lộ vòng 2 lùm lùm, thần thái ngày càng đỉnh sau siêu đám cưới

Netizen

20:42:47 28/02/2021
Tròn 1 tháng kể từ siêu đám cưới, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ Phan Thành và Primmy Trương vẫn luôn được dân tình quan tâm. Tuy nhiên có vẻ như đã trải qua nhiều ồn ào nên cặp đôi đều kín tiếng hơn.

Tử vi hàng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 1.3.2021

Trắc nghiệm

20:40:50 28/02/2021
Đây là một ngày rất may mắn, đặc biệt trong các mối quan hệ thân thiết. Hãy sẵn sàng cho một sự thay đổi hướng bất ngờ. Đây là thời điểm lý tưởng để chuyển sang một hướng mới liên quan đến ngôi nhà hoặc gia đình của bạn. Tối nay bạn có ...

Justin Bieber lên hẳn show tiết lộ chuyện bà xã không muốn sinh con, ai ngờ Hailey lại nổi giận vì 1 lý do

Sao âu mỹ

20:40:19 28/02/2021
Đã kết hôn gần 2 năm nhưng vợ chồng Justin - Hailey Bieber vẫn chưa có kế hoạch sinh con, lý do được anh chàng tiết lộ là gì?

Hiếm hoi lắm Địch Lệ Nhiệt Ba mới chịu cảnh kém sắc trên thảm đỏ vì chọn nhầm tạo hình

Phong cách sao

20:38:28 28/02/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba trước giờ vẫn được xem là nữ hoàng thảm đỏ vì những màn xuất hiện vô cùng lộng lẫy, nhưng tại Đêm hội Weibo mới đây, mỹ nhân Tân Cương lại chịu lu mờ vì chọn kiểu tóc không phù hợp.

Đầu năm xuất chinh đi đánh ghen và màn xử trí đỉnh cao của cô vợ khiến chồng ngậm ngùi cắt đứt với nhân tình trẻ đẹp

Tâm sự

20:37:35 28/02/2021
Đầu năm mới, chị Hòa đã phát hiện ra chồng lấy lý do đi chơi bài, bia rượu nhưng thực ra là đi hú hí với nhân tình trẻ đẹp.

Phát hiện ca dịch hạch lâu đời nhất thế giới ở Siberia

Thế giới

20:35:24 28/02/2021
Bằng chứng về một đại dịch tiềm tàng thời cổ đại đã được tìm thấy sau khi giới chuyên môn kiểm tra hài cốt của người Siberia 6.000 năm về trước.

Cuộc sống khổ cực khi mới đến Mỹ của danh ca Trường Vũ

Nhạc việt

20:32:54 28/02/2021
Những chia sẻ của Trường Vũ về quá khứ lăn lộn kiếm sống trên đất Mỹ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Vợ chồng cãi vã, khi nào thì nên im lặng để giữ gìn hạnh phúc?

Tình yêu

20:32:27 28/02/2021
Trong mối quan hệ vợ chồng, ngay cả khi biết bạn đời mình sai mười mươi, nhưng khi nhận ra đối phương dường như không kiềm chế được cảm xúc nữa thì mình nên học cách im lặng.

Tại sao đàn ông thích đeo đồng hồ?

Thời trang

20:31:06 28/02/2021
Đối với phái mạnh, món phụ kiện này giúp thể hiện đẳng cấp và phong cách thời trang.

Phòng ngừa lây nhiễm nCoV khi đi chợ

Đời sống

20:22:30 28/02/2021
Ban quản lý chợ cần bố trí dung dịch sát khuẩn tại các vị trí thuận tiện, khuyến khích người bán đo thân nhiệt cho khách, đeo khẩu trang, theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Sancho 2 tuần liên tiếp lập những cột mốc lịch sử tại Bundesliga

Bóng đá thế giới

20:20:30 28/02/2021
Trong chiến thắng tưng bừng 3-0 của Dortmund trước Bielefield, tiền vệ Jadon Sancho đã tỏa sáng với một bàn thắng và một đường kiến tạo, đồng thời tiếp tục xác lập một kỷ lục nữa tại sân chơi Bundesliga.

Cách nấu miến chim bồ câu ngon bổ dưỡng bồi bổ cơ thể

Ẩm thực

20:18:29 28/02/2021
Cách nấu miến chim bồ câu thơm ngon bổ dưỡng bồi bổ cơ thể là cách để bạn thể hiện sự quan tâm của mình dành cho người thân.

Điểm danh những mẫu ôtô gia đình 7 chỗ ăn khách nhất hiện nay

Ôtô

20:07:10 28/02/2021
Trong những năm gần đây, các mẫu ôtô gia đình 7 chỗ gầm cao nhưng chi phí lại rẻ đang được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn làm xe gia đình.

Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom

Thế giới số

20:06:59 28/02/2021
Theo Reuters, ngày lễ Phật giáo linh thiêng nhất của xứ chùa vàng năm nay được phát trực tuyến qua Zoom để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19.