Cô gái chỉ ra kiểu người 99% sẽ bị nhà tuyển dụng loại thẳng tay, dân mạng “vỗ mặt”: Hoá ra mình toàn trượt vì nguyên nhân này!

Nguyên nhân tạch tuyển dụng mà cô gái này đưa ra nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Xin việc là một hành trình gian nan và đôi khi cũng… mắc cười. Bởi không chỉ cần ứng viên chuẩn bị kĩ càng, cố gắng show hết năng lực của bản thân mà đôi khi việc trúng/ tạch lần tuyển dụng hay không cũng chỉ vì tính chất công ty đó.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn hài hước của mình. Cô gái cho rằng kiểu người dễ bị tạch phỏng vấn nhất, lại chính là những người quá giỏi, quá thông minh. Chính những người này nay mai có nguy cơ… lấy mất chức của sếp nên thường bị cho loại từ vòng “gửi xe”.

Kinh nghiệm tuyển dụng có 1-0-2 nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều trên MXH.

Cô gái chỉ ra kiểu người 99% sẽ bị nhà tuyển dụng loại thẳng tay, dân mạng vỗ mặt: Hoá ra mình toàn trượt vì nguyên nhân này! - Hình 1

Ảnh minh hoạ

Cụ thể cô gái này tâm sự như sau:

“Dấu hiệu nhận biết các ứng viên dễ 90% tạch phỏng vấn nhất:

Ứng viên có năng lực (giỏi), tự tin, lanh lợi (thông minh) và có nhiều khả năng sẽ ‘đá bay’ ghế của người phỏng vấn trong vài năm tới.

Mình từng nghe một người bạn làm HR của một công ty sản xuất bảo rằng thường công ty sẽ chỉ thích tuyển những người (từ senior trở xuống), nhìn mặt hiền hiền khù khờ một chút cho dễ sai bảo, không được tỏ ra là mình khôn quá chứ ai lanh lanh nó dễ bật sếp lắm.

P/s: Mình cũng biết là có thể tuỳ theo đặc thù của từng ngành nghề, tuỳ từng văn hoá tuyển dụng của từng công ty khác nhau”.

Cô gái chỉ ra kiểu người 99% sẽ bị nhà tuyển dụng loại thẳng tay, dân mạng vỗ mặt: Hoá ra mình toàn trượt vì nguyên nhân này! - Hình 2

Kiểu ứng viên lanh lợi, thông minh quá đôi khi lại không được trúng tuyển?

Video đang HOT

Ý kiến này nhận được rất nhiều bình luận, mà cũng có không ít người chia sẻ là “nạn nhân” của câu chuyện tuyển dụng trên. Vì thể hiện bản thân quá tốt nên bị tạch khỏi vòng xin việc, đúng là tình cảnh dở khóc dở cười mà.

Tuy nhiên, có một thực tế rằng nếu bị tạch vì lý do như vậy thì cũng chẳng cần buồn quá đâu. Có thể bạn không hợp văn hoá công ty nên không thể đồng hành lâu dài được. Quan trọng là khi bạn giỏi, không vào được công ty này thì ắt hẳn sẽ kiếm được công việc khác tốt hơn thôi.

Còn đối với người sếp sợ ứng viên giỏi đến mức thế chỗ mình thì cũng có thể khẳng định, người đó không có năng lực tốt, công ty cũng chỉ ở tầm trung. Làm việc với kiểu sếp này về lâu dài cũng chỉ kéo bạn đi xuống, nên tốt nhất tạch luôn từ vòng này cho bớt lãng phí thời gian của nhau.

Tình trạng ái ngại ứng viên giỏi này cũng thường chỉ xuất hiện ở các vị trí thấp, chứ còn ở leader hay nhân viên cấp cao thì càng giỏi mới càng được trúng tuyển thôi!

Cô gái chỉ ra kiểu người 99% sẽ bị nhà tuyển dụng loại thẳng tay, dân mạng vỗ mặt: Hoá ra mình toàn trượt vì nguyên nhân này! - Hình 3

Suy cho cùng, phải phù hợp với văn hoá và nhu cầu của công ty thì mới có thể trúng tuyển được (Ảnh minh hoạ)

Một số bình luận của cộng đồng mạng về câu chuyện tuyển dụng có 1-0-2 này:

Bạn V.H chia sẻ ý kiến: “Sếp có thể giỏi hoặc không giỏi chuyên môn nhưng sẽ là người có khả năng làm cho tập thể làm việc với nhau hiệu quả. Còn người mà sợ nhân viên bật lại hay khôn hơn mình, giỏi hơn mình thì chỉ gọi là chủ – chứ không phải sếp.

Với mình thấy ý kiến này có phần nào đúng đó. Tuyển người về làm cho mình, sếp còn manage được. Nó hơn mình mà biết điều thì ai chẳng thích. Chứ tuyển người để ‘ngồi lên đầu lên cổ’ mình thì tuyển làm gì, để loạn thêm ấy. Co-work chưa tới đâu, chỉ toàn đập nhau rồi chia phe thì toang công ty mất”.

Trong khi đó, bạn M.G lại chia sẻ một góc nhìn khác: “Lanh lợi mà còn biết điều đương nhiên sẽ tuyển rồi. Ngu ngơ, khờ khờ ai mà thích nổi, dạy hoài không được thì sếp lại đi gánh việc thôi. Còn nhiều đứa khôn quá nhưng lại không biết điều, hay phá đám tập thể, thích chơi nổi thì bị cả công ty ghét chứ không riêng gì sếp đâu”.

Bạn T.V lại phản đối quan điểm trên, cho rằng: “Bản thân chuyện tự cho lý do bị rớt là “có khả năng đá bay ghế người phỏng vấn trong vài năm tới” đã đủ hiểu lý do bị đánh trượt rồi. Những người như thế hay ảo tưởng sức mạnh và không chịu bắt đầu công việc từ những thứ đơn giản, cơ bản (nhưng cần thiết) mà hay tự cho mình giỏi hơn, không chịu học hỏi. Dĩ nhiên cũng tuỳ tính chất công việc nữa, việc nào cần làm đúng quy trình, đúng yêu cầu thì vậy. Việc nào cần năng động, làm việc độc lập thì sẽ khác”.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện tuyển dụng này?

Nguồn: Hội review công ty có tâm!

Cô gái được mời làm vị trí leader, ai ngờ đến công ty bị phán 1 câu xanh rờn đến mức bỏ việc ngay lập tức

Tưởng được công việc tốt, song cô gái này đã gặp trải nghiệm tuyển dụng siêu tệ.

Ai sau khi ra trường cũng mong đợi có được công việc tốt, thu nhập cao, đồng nghiệp không "sân si". Nhưng ước mong là vậy chứ hành trình đi xin việc cũng gian nan lắm! Nhiều khi không phải do năng lực của ứng viên mà đến từ quy trình tuyển dụng lằng nhằng và thiếu chuyên nghiệp của phía công ty.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ trải nghiệm đi ứng tuyển tồi tệ của mình. Cô bạn được mời đi thử việc cho vị trí leader của một công ty, tuy nhiên khi đến lại nhận về những câu nói như cố ý đánh giá thấp năng lực của ứng viên.

Sau cùng, công ty chốt lại rằng muốn cô bạn này bắt đầu từ vị trí... nhân viên trước rồi mới được làm quản lý.

Cô gái được mời làm vị trí leader, ai ngờ đến công ty bị phán 1 câu xanh rờn đến mức bỏ việc ngay lập tức - Hình 1

Cô bạn chia sẻ trải nghiệm đi tuyển dụng của mình như sau:

"Có bạn nào từng trải qua cảm giác được HR mời đến phỏng vấn vị trí leader (mình dùng từ mời vì mình không có ứng tuyển, mà họ thông qua kênh tuyển dụng thấy CV phù hợp thì mời đến trao đổi).

Và đến nơi thì nhận ngay 1 sự thất vọng không diễn tả được. Sau khi giám đốc hỏi về doanh thu các công ty cũ mình từng làm, cũng chả đả động gì đến chuyên môn và phán một câu xanh rờn: 'Giờ chị mất niềm tin vào Marketing, có lead hay giám đốc thì cũng thế thôi. Phỏng vấn thì hay, vào làm thì dở. Nên em có được nhận vào làm thì làm vị trí nhân viên. Sau 2-3 tháng chị xem xét mới có thể cho em lên quản lý được".

Sau khi chị kia nói câu đó xong thì xem qua 1 số sản phẩm của mình rồi bảo mình đi về, như đuổi ý, cũng không cho cho ứng viên có câu trả lời hay câu hỏi gì luôn.

Ơ, nếu như vậy thì:

- Công ty đăng tuyển vị trí leader làm gì khi đã có sự mất niềm tin như thế? Sao không tự làm luôn đi.

- Công ty mời ứng viên đến phỏng vấn có nghĩa là phải dành sự tôn trọng tối thiểu cho họ. Chứ gọi đến để trách móc này kia à?

- Với lại, thực ra không phải do công ty mất niềm tin đâu, mà mình đánh giá công ty không có năng lực đánh giá và đào tạo nhân sự. Chứ đầy công ty vẫn có người giỏi làm, công ty này phải như nào đấy thì mới không tuyển được người giỏi, niềm tin cũng vì thế mà trở nên rẻ mạt.

Mấy tiếng sau thì HR gọi cho mình bảo là em còn trẻ này kia nên em cứ vào làm với vị trí nhân viên sau rồi em mà chứng minh được năng lực của mình thì em được lên quản lý. Mình đang tự hỏi nếu mình không có năng lực thì mình cũng không làm lead được hơn 3 năm dù mình mới ra trường 4 năm".

Cô gái được mời làm vị trí leader, ai ngờ đến công ty bị phán 1 câu xanh rờn đến mức bỏ việc ngay lập tức - Hình 2

Cô gái đã có trải nghiệm khá tệ khi đi tuyển dụng (Ảnh minh hoạ)

Màn tuyển leader nhưng lại chỉ cho làm nhân viên đã nhận được nhiều bình luận quan tâm của các ứng viên. Phần lớn đều chê trách kiểu tuyển dụng thiếu chuyên nghiệp của công ty khi đã không dành sự tôn trọng đúng mức cho ứng viên. Nếu có tạch job này thì cũng không có gì phải buồn cả, vì kiểu gì làm về lâu dài cũng sẽ xảy ra nhiều trục trặc khác.

Một số bình luận bên dưới bài viết:

- "Mình cũng từng gặp trường hợp y chang này. Tự liên hệ mình, mình nói không hợp vị trí đó, kêu chị cứ tới để trao đổi thêm vì công ty có thể điều chỉnh JD. Tới nơi lại chê mình không có kinh nghiệm phù hợp, lương đòi cao trong khi chính họ offer như vậy. Cảm giác gặp HR thiếu chuyên nghiệp thực sự rất bực".

- "Công ty có quyền offer vị trí nhưng mình cũng có quyền quyết định đồng ý vị trí offer đó hay không. Cơ mà thực sự thấy phí cái công sức và thời gian mà chủ top phải dành đến phỏng vấn. Nhà thì bao việc mà tự hành hạ nhau quá".

- "Không việc gì phải tiếc công ty như thế bạn ơi. Không tin tưởng thì có thể cho thử việc 2 tháng chứ ứng cử vị trí leader mà offer nhân viên thì lươn lẹo cố tình bắt chẹt để giảm lương rồi. Công ty không coi trọng bộ phận marketing thì đến công ty khác. Mình từng làm agency nên biết các brand lớn đổ tiền vào marketing nhiều cỡ nào".

Cô gái được mời làm vị trí leader, ai ngờ đến công ty bị phán 1 câu xanh rờn đến mức bỏ việc ngay lập tức - Hình 3

Nhiều người cũng từng rơi vào trường hợp éo le như cô gái trên (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, cũng có số ít cho rằng vị trí leader hay nhân viên của các công ty cũng chỉ là vị trí tương đối. Có thể là sau khi HR tìm hiểu thêm đã thấy bạn ứng viên này chưa đủ tiêu chí phù hợp công ty. Nhưng không muốn lỡ nhân tài nên muốn người này thử vị trí nhân viên trước, sau đó sẽ training lên.

Đúng là 9 người thì 10 ý, bạn thấy sao về câu chuyện tuyển dụng này?

Nguồn: Hội Review công ty có tâm!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Biến căng cuối năm: Bố cùng con rể đến tận nhà nghỉ bắt quả tang con gái ngoại tình, thái độ của cặp đôi sai trái gây phẫn nộ00:30CĐM ngỡ ngàng khi xem lại tiểu phẩm của Nhật Cường, không khác gì 'điềm báo' về Tịnh Thất Bồng Lai14:10Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08Clip ghi cảnh mừng thọ của ông Lê Tùng Vân gây xôn xao: Lễ vật đề huề, từ chối nhận bánh trái, chỉ nhận "bao thơ"01:30HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Rộ hình ảnh Nhất Nguyên - Tịnh thất Bồng Lai đeo còng số 8, thẫn thờ ký giấy tờ tại cơ quan điều tra03:17Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:181 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Sốc: Hé lộ 4 dòng nhật ký đẫm nước mắt của bé gái 8 tuổi vụ dì ghẻ bạo hành: “Con đau lắm”04:16Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22

Tiêu điểm

NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa
10:59:55 20/01/2022
Vợ "anh lớn Quận 8" bỗng "quay xe" vụ bị đánh, chừa đường cho Trang Nemo làm ăn
15:15:44 19/01/2022
NÓNG: Chân dung cha dượng đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: “Gương mặt sáng sủa, thích game đột kích”
00:56:07 20/01/2022
Khách tố thẩm mỹ viện khâu vùng kín "xoắn vào nhau như dị tật, không quan hệ được"
07:57:37 20/01/2022
Đoạn tin nhắn tiết lộ phản ứng của mẹ bé 3 tuổi khi biết tin con bị 9 cái đinh găm vào đầu
15:11:44 20/01/2022
Nguyễn Sin đăng đàn mắng thẳng mặt cha mẹ Diễm My: "Hai vợ chồng ông không biết điều và vô ơn"
09:58:19 19/01/2022
Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Thường xuyên chia sẻ triết lý tình yêu và cuộc sống, trang cá nhân đang bị tấn công
07:53:13 20/01/2022
Trần My hồn nhiên thay đồ trên livestream sau ồn ào với Trang Nemo, dân mạng chia phe tranh cãi
17:44:23 20/01/2022
NÓNG: "Hot girl xăm trổ" Đào Chile bị bớ về đồn cùng Dương Minh Tuyền vì "bay lắc" ngay sau tiệc sinh nhật
11:13:05 20/01/2022
MỚI: Vợ “anh lớn quận 8” tuyên bố sẽ lấy lại công bằng, nhắn nhủ thâm thúy sau vụ Trang Nemo: “Đừng ỷ đông hiếp yếu”
21:00:06 19/01/2022

Thông tin đang nóng

Bố nghi phạm đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: "Không thể ngờ con tôi làm những chuyện đó"
19:40:39 20/01/2022
Xót xa câu nói của mẹ ruột người mẫu Nguyễn Thị Tuyết khi con gái qua đời đột ngột do tai nạn
18:33:08 20/01/2022
Luật sư bào chữa miễn phí vụ bé gái bị cha dượng tra tấn, tiết lộ bản án cho kẻ phạm tội
17:39:17 20/01/2022
Thanh Bình: "Lý do tôi và Ngọc Lan chia tay không phải đến từ người thứ 3 nào cả"
18:38:07 20/01/2022
Tưởng Ngọc Lan - Thanh Bình ly hôn êm đẹp, hóa ra có uẩn khúc?
21:06:42 20/01/2022
Tiên Nguyễn và Anh Sa - 2 "cô út" đình đám nhà trâm anh thế phiệt: Sắc vóc tài năng khó ai bì kịp, riêng đời tư thì đối lập hoàn toàn
20:23:52 20/01/2022
Phá dỡ trần nhà, nhóm người 'choáng ngợp' trước những gì nhìn thấy bên trên! 
17:51:19 20/01/2022
Xôn xao hình ảnh Trần My đi diễn, xuất hiện trên sân khấu giữa ồn ào với Trang Nemo?
21:27:45 20/01/2022
Ngọc Lan có động thái gì giữa lúc chồng cũ Thanh Bình bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái?
21:16:22 20/01/2022
Để trả ơn ân nhân đã bỏ ra 5 tỷ cứu giúp, chồng nhẫn tâm đẩy vợ "xuống vực thẳm"
17:48:05 20/01/2022

Tin mới nhất

Tranh cãi chuyện mang loa kéo đi camping hát karaoke gây bức xúc: Mong muốn vui chơi không tiếng ồn lại bị coi là "thượng đẳng"?

23:01:42 20/01/2022
Rất nhiều cư dân mạng đang tranh cãi gay gắt về câu chuyện hát karaoke ở các khu vực camping

Clip "hey bồn cầu" thu hút 2,5 triệu lượt xem: Có gì hot mà khiến cư dân mạng sẵn sàng ở trong nhà vệ sinh cả ngày nếu sở hữu?

22:50:24 20/01/2022
Hey Siri xưa rồi, giờ phải hey bồn cầu thông minh mới thể hiện được độ sang chảnh cơ

Cách người Úc trồng dừa nơi công cộng khiến cô gái phải thốt lên "bạo lực quá", biết được sự thật dân mạng ai cũng bật ngửa

22:47:20 20/01/2022
Úc từ lâu đã là đất nước gắn liền với bao điều độc lạ, nhất là khi nhắc đến yếu tố thiên nhiên, tự nhiên. Bên cạnh những loài động vật hoang dã, quốc gia này còn sở hữu thảm thực vật trải dài, nhiều giống loài không đâu có trên thế giới

Hậu trường quay chụp của các beauty/ fashion reviewer trông xịn đến mức nào?

22:42:03 20/01/2022
Đúng là ảnh đẹp không dễ mà có, các beauty/ fashion reviewer đã mất nhiều công sức lắm

Du học sinh sang Việt Nam nói 1 từ tưởng bình thường mà suýt bị tẩy chay, người Việt nghe xong ai cũng đỏ mặt

22:36:39 20/01/2022
Chỉ vì không biết từ này là tiếng lóng nhạy cảm mà khách nước ngoài suýt chút nữa gặp hoạ

Màn xử lý cao tay, "dẹp yên" mọi chuyện của vị Hoàng hậu nổi tiếng khi xích mích với mẹ chồng, con dâu hoàng gia nào cũng phải học hỏi

22:35:09 20/01/2022
Hoàng hậu Tây Ban Nha có màn xử lý đầy khôn khéo đến ngay cả Công nương Kate cũng chưa thể đạt được trình độ đỉnh cao như vậy

Nam sinh bỗng xin hạ điểm còn 7,5 để KHÔNG đạt học sinh giỏi, cô giáo nghe lý do mà cũng thấy "đau đầu" thay

22:32:35 20/01/2022
Khi đi học, học sinh đứa nào đứa nấy cũng thích được điểm cao và danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài việc được khen thưởng từ thầy cô, trường lớp thì học giỏi cũng có lợi thế là được bố mẹ cưng chiều, có quà tặng để làm động lực cố gắng

"Kẻ thứ 3" cả gan hẹn gặp vợ của tình nhân, nói một câu khiến "chính thất" nổi điên cho liên hoàn vả

22:31:01 20/01/2022
Đoạn clip hai người phụ nữ xô xát nhau vì... muốn cùng chăm sóc một chồng bỗng dưng gây sốt mạng xã hội Trung Quốc

Anh bảo vệ trông xe ở cổng trường đại học: Nhờ 1 câu nói của giáo viên nọ mà đời thay đổi ngoạn mục, giờ làm chức hơi bị oách

22:27:11 20/01/2022
Chỉ cần có ý chí, sự nỗ lực thì ai cũng có thể thành công - đó chính là câu chuyện về anh bảo vệ Trương Tuấn Thành (sinh năm 1976) đang gây xôn xao Trung Quốc thời gian gần đây

Số phận bi thương của các “thánh meme”: Người thì qua đời khi quá trẻ, người thì bị bệnh nan y tàn phá?

22:22:20 20/01/2022
Tuy nổi tiếng là những “thánh meme” trên mạng nhưng không phải ai trong số họ cũng có cuộc sống viên mãn

Cô gái Việt kể TOP 1 quà cha mẹ Hàn Quốc tặng con sau khi thi xong đại học, nghe xong mà không khỏi sốc văn hoá!

22:00:05 20/01/2022
Chia sẻ của cô gái này khiến không ít người bàng hoàng vì khác xa với những món quà của học sinh Việt Nam nhận được

Độc quyền: Đại diện phở Thìn Lò Đúc tiết lộ lý do tăng giá lên 90k/bát, phản ứng của khách hàng mới là điều gây bất ngờ

21:56:32 20/01/2022
Dù không ít dân mạng tuyên bố quay xe sau khi phở Thìn Lò Đúc tăng giá, nhưng các vị khách có mặt ở đây lại chia sẻ thế này

Vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: Gia đình phủ nhận tin đồn "nhận 1 tỷ để viết đơn giảm án"

21:44:53 20/01/2022
Gia đình bé gái 8 tuổi tử vong bị dì ghẻ bạo hành đã khẳng định sẽ không bao giờ rút đơn, bãi nại hay xin giảm án cho Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái

Học sinh cấp 1 viết văn tả công việc của bố: Nghề nghiệp rõ oai mà con toàn "bôi bác", còn chốt câu cuối nghe muốn trầm cảm

21:39:16 20/01/2022
Bài làm văn tả bố làm nghề lập trình viên của cậu học sinh tiểu học khiến dân mạng cười muốn nội thương

Thanh niên hướng dẫn cách làm gà cúng Tết "thần tốc" mà vẫn giữ nguyên phần thịt, dân mạng ấn share rần rần vì quá hữu ích

21:34:47 20/01/2022
Theo lời chàng trai trong video, cách làm gà này vừa nhanh gọn mà lại giữ được vẻ đẹp của con gà khi mang đi cúng

Sởn gai ốc với cảnh chấy rận bò lổm ngổm trên đầu, anh thợ làm tóc khiến dân tình nể phục: ''Phải tôi chắc bỏ nghề luôn rồi''

21:31:29 20/01/2022
Clip ghi lại hình ảnh chấy rận bò khắp đầu của 1 vị khách đi làm tóc tại salon khiến ai xem xong cũng phải dựng tóc gáy

Dân mạng nín thở chứng kiến cảnh sơ chế khoai tây đầy mạo hiểm, cảnh báo không nên tùy tiện học theo

21:17:09 20/01/2022
Thế giới đồ ăn quanh ta vô cùng đa dạng kể cả về tên gọi, cách chế biến và cả cách thưởng thức nữa

Thực hư hình ảnh suối hoa giống “của quý” gây xôn xao mạng xã hội ở Quảng Nam

21:14:24 20/01/2022
Trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về suối hoa xuân ở Quảng trường 24/3 (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) giống hình của quý khiến dư luận xôn xao. Tuy nhiên, thực chất những hình ảnh này là của năm 2021

Bộ tranh: "Gia đình là nơi con muốn trở về chứ không phải cơn ác mộng để trốn chạy" dạy lại người lớn cách yêu thương

21:11:33 20/01/2022
Câu chuyện thương cho roi cho vọt qua nét vẽ của họa sĩ Nhất Đan đã được rất nhiều người đồng cảm

Học theo trào lưu nhảy múa gợi cảm mới, nữ streamer khiến CĐM sốc nặng với thu nhập 2 tỷ mỗi tháng

21:09:22 20/01/2022
Nếu các bạn chưa biết thì loại hình livestream nhảy múa gợi cảm tỏ ra cực kỳ nổi tiếng tại đất nước Hàn Quốc

Một món ăn lẩu khoái khẩu của người Việt hoá ra lại có cách làm tỉ mẩn thế này, sang Nhật còn thành món cao cấp trong nhà hàng

21:05:18 20/01/2022
Váng đậu (tàu hũ ky) là món khoái khẩu của nhiều người Việt khi ăn lẩu, thông thường váng đậu sẽ được chiên lên với dầu trước để giòn hơn, màu đẹp hơn

Nhà Công nương Kate xuất hiện giữa "tâm bão", đưa ra phản ứng khéo léo khi được hỏi về vụ lạm dụng tình dục của hoàng tử Anh

21:02:45 20/01/2022
Vợ chồng Hoàng tử William - Công nương Kate đã lần đầu tiên xuất hiện cùng nhau sau một loạt sóng gió của hoàng gia trong thời gian gần đây

Xôn xao lớp thịt bí mật được “chôn giấu” trong khay hải sản ở Haidilao, netizen tiếc hùi hụi vì bấy lâu nay toàn bỏ phí

20:42:01 20/01/2022
Một video TikTok đang viral khiến netizen bất ngờ vì hé lộ một chi tiết ẩn giấu tại Haidilao - chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng toàn cầu

Chồng vừa mất, con gái đã gọi gã hàng xóm là "bố": Bà mẹ lén theo dõi lập tức báo cảnh sát

20:33:19 20/01/2022
Đôi khi chỉ vài lời nói hoặc hành động rất nhỏ từ các con cũng là những lời cảnh báo nguy hiểm mà bất cứ cha mẹ nào cũng nên lưu ý

Hí hửng xỏ chân vào đôi dép săn sale chỉ 35K cực xinh, cô gái nhìn xuống lòng bàn chân - biết vừa nhận được cái kết "nó lạ lắm..."

20:31:25 20/01/2022
Một trong những nỗi niềm của dân tình dịp năm hết Tết đến chính là chuyện sắm sanh. Lý do phải gọi là nỗi niềm chắc nhiều người cũng hiểu, đó là những pha mua bán đi vào lòng đất, bất chấp mua hàng online hay do chính chủ tự tay chọn

Cô gái vừa đi xem mắt xong đã vội trao thân, 4 hôm sau 'sốc' vì lý do chia tay từ bạn trai

20:27:20 20/01/2022
Cô gái cứ nghĩ rằng bản thân đã tìm được “chân ái” nhưng không ngờ tất cả chỉ là “cái bẫy” tinh vi giăng sẵn

Lại xuất hiện những chú hổ linh vật đến từ Tây Nguyên gây bão MXH, biểu cảm khiến netizen cười ngặt nghẽo

20:21:12 20/01/2022
Đàn hổ chào đón xuân 2022 ở một đơn vị quân sự trên Tây Nguyên đang gây chú ý trên MXH

Có thể bạn quan tâm

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Philippines, Mông Cổ

Thế giới

23:47:19 20/01/2022
Bộ Y tế Philippines ngày 20/1 thông báo nước này ghi nhận thêm 31.173 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 3.324.478 ca

“Gà Chơi Tết” khiến cộng đồng Gunny huyền thoại tưng bừng những ngày giáp Tết

Game online

23:46:47 20/01/2022
Ngày 20/01 - máy chủ siêu đặc biệt Gà Chơi Tết chính thức khai mở, khởi động một mùa Tết rộn ràng và ngập tràn quà tặng

Phương Lê chỉ thẳng mặt chị em Đặng Thu Thảo vô ơn, "vén màn" chiêu trò dụ dỗ Hoa hậu Thuỳ Tiên kí giấy nợ

Sao việt

23:42:42 20/01/2022
Đoạn clip Hoa hậu Phương Lê lên tiếng tố cáo chị em Đặng Thu Thảo được cư dân mạng lan truyền rầm rộ

Trung Quốc ra đòn nhanh khó ngờ, hạ gục "người quen" bằng cơn mưa bàn thắng

Bóng đá việt nam

23:35:17 20/01/2022
Hướng về VCK World Cup nữ 2023, Trung Quốc vừa có chiến thắng cực kỳ đậm đà trước Đài Bắc Trung Hoa

Bà ngoại bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu không biết nghi phạm

Pháp luật

23:28:16 20/01/2022
Theo bà Nhàn, khi bà đang ở nhà thì con gái gọi cho bà thông báo cháu A. phải nhập viện cấp cứu

Người bán sẽ không bao giờ tiết lộ: Chớ mua thịt lợn sớm, tránh mua đậu phụ muộn

Ẩm thực

23:27:05 20/01/2022
Khi mua 2 thực phẩm là đậu và thịt ngoài chuyện quan sát hình thức bên ngoài hay ngửi mùi đã đành, chị em cũng nên nhớ đến thời điểm mua

Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu

Đời sống

23:19:57 20/01/2022
Chiều 20.1, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã khuyến cáo công dân không liên hệ với các nhóm hay cá nhân nào về các chuyến bay, nhằm tránh bị trục lợi

Phụ nữ thường sử dụng “nước muối nhạt” để rửa mặt, sau một thời gian sẽ có những thay đổi gì?

Làm đẹp

23:18:47 20/01/2022
Nhắc đến muối chắc mọi người đều rất quen thuộc, nó cũng là một gia vị trong nhà bếp của chúng ta, dù là nấu ăn hay chế biến các món ăn khác thì ít nhiều muối cũng được cho vào để món ăn có vị thơm ngon hơn

Quỳnh Kool khoe nhan sắc tươi trẻ nhưng gợi cảm không kém

Phong cách sao

23:17:51 20/01/2022
Nữ diễn viên thường xuyên đăng nhiều bộ ảnh mới trên trang cá nhân. Nhan sắc Quỳnh Kool vừa dễ thương, trẻ trung nhưng cũng rất gợi cảm và quyến rũ

Nóng: Dispatch vào cuộc điều tra vụ YG chèn ép 1 nữ thần hạng A, nghi ủ mưu cấm nữ idol quảng bá album 10 năm cùng nhóm

Sao châu á

23:14:01 20/01/2022
Sự việc nữ thần Naeun không tham gia quảng bá nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt cùng Apink đang gây tranh cãi không nhỏ trong cộng đồng fan

Bất ngờ mẹ chồng giục chúng tôi về ngoại ăn Tết, tôi chưa vui được mấy ngày đã bị 'dội nước lạnh'

Tâm sự

23:07:07 20/01/2022
Mẹ chồng đã tính toán kỹ rồi mới giục tôi về nhà ngoại ăn Tết chứ thực ra bà cũng chẳng tốt tính như tôi vẫn nghĩ

Januzaj tỏa sáng giúp Real Sociedad loại Atletico

Bóng đá thế giới

22:57:49 20/01/2022
Cựu cầu thủ MU ghi bàn đầu tiên của trận đấu, mở ra chiến thắng 2-0 cho Real Sociedad trước Atletico Madrid vào rạng sáng 20/1 (giờ Hà Nội)