Cô gái 990 TOEIC coi tiếng Anh là điểm tựa cuộc sống

Phương Trinh (25 tuổi, TP HCM) không thể theo đuổi việc học lên cao nên dành thời gian chinh phục tiếng Anh, coi đây là điểm tựa để vững vàng trước khó khăn.

Vì lý do sức khỏe, trong nhiều năm học, kết quả học tập của Phương Trinh không được như mong muốn. Điều này khiến cô nàng nhiều lần thất vọng với bản thân. Đã từng cố gắng, nỗ lực hết mình nhưng không thể vượt qua trở ngại của bệnh tật, cô gái đến từ TP HCM phải tạm dừng việc học giữa chừng năm lớp 11 và tốt nghiệp muộn hơn so với bạn bè. Sức khỏe không tốt khiến Trinh không có khả năng tập trung lâu. Khoảng thời gian tập trung tối đa 20 phút gây ra nhiều bất lợi đối với học tập và làm việc sau này của Trinh.

Tuy nhiên, sức khỏe yếu và sự hạn chế về khả năng tập trung không phải rào cản ngăn Trinh tiến về phía trước. Ngược lại, cô bạn ý thức về tình trạng của mình và từng bước nỗ lực khắc phục điểm yếu để thích nghi với hoàn cảnh của bản thân. Trinh rèn luyện tính kiên nhẫn, dành nhiều thời gian nghiền ngẫm kiến thức, không vội vàng trước mọi vấn đề. Cô cũng luôn xác định bản thân cần dành trọn vẹn thời gian tập trung ngắn ngủi để hoàn thành việc cần làm, ghi nhớ kiến thức cần học.

Chia sẻ về cách khắc phục điểm yếu của bản thân, Trinh nói: “Dù học hay làm việc, ngoài việc đặt trọn vẹn tâm trí, sự chú ý thì tôi dành ra những khoảng nghỉ ngắn để thư giãn ngay khi thấy cần thiết. Tôi không ép bản thân vượt qua giới hạn tập trung để giữ được nhịp độ cân bằng khi học và làm việc, không bị căng thẳng hay quá sức”.

“Tiếng Anh vừa là điểm tựa tri thức vừa là điểm tựa tinh thần”

Trinh gặp rào cản cả trong giao tiếp, kết nối và học tập. “Vì không có sức khỏe tốt nên tôi không làm được nhiều điều như mong muốn, không có cơ hội tham gia nhiều hoạt động hay theo kịp các khóa học giống bạn bè cùng trang lứa. Vì thế tôi càng tò mò về thế giới và cuộc sống bên ngoài. Sự tò mò, mong muốn được học hỏi đã thôi thúc tôi không ngừng cố gắng mỗi ngày”, Trinh chia sẻ.

Cùng quỹ thời gian 24 giờ mỗi ngày nhưng không có khả năng tiếp thu khối lượng kiến thức như người bình thường nên cô nàng hiểu rõ bản thân không đảm bảo được việc học tốt nhiều môn học cùng lúc. Trinh từng hoang mang khi nghĩ đến tương lai, căng thẳng trước việc định hướng sẽ vào trường gì, học ngành nghề gì, sau này có thể làm gì khi khả năng học tập và làm việc đều bị hạn chế. Có những khi nỗi tuyệt vọng và sự dằn vặt chiếm hữu bản thân khiến Trinh ngột thở.

Tuy nhiên, khi bình tĩnh suy nghĩ, Trinh tự nhủ nếu mình không có nhiều lựa chọn trên con đường chinh phục tri thức thì nên tập trung vào một môn học khiến bản thân hứng thú nhất. Cô gái lựa chọn tiếng Anh để tập trung học tốt và tìm kiếm cơ hội thay đổi tương lai. “Trong hành trình vượt lên hoàn cảnh để trưởng thành, tiếng Anh không chỉ là công cụ để tôi học hỏi, nghiên cứu tài liệu, tiếp cận tri thức, khám phá thế giới mà còn là người bạn đồng hành, theo tôi suốt những năm tháng học phổ thông đến hiện tại. Tiếng Anh vừa là điểm tựa tri thức, vừa là điểm tựa tinh thần, giúp tôi tự tin và vững vàng hơn”, Trinh nói.

Video đang HOT

Đến năm lớp chín, bước vào giai đoạn chuyển cấp, Trinh bắt đầu nghiêm túc, chăm chỉ tự học tiếng Anh. Khi chưa có điện thoại thông minh, nội dung trên các mạng xã hội chưa phổ biến và được chia sẻ nhiều như hiện tại, Trinh tìm đến các nguồn sách, báo, phim tiếng Anh để vừa trau dồi kiến thức, vừa tìm kiếm niềm vui và hứng thú học cho bản thân.

Dần dần, tiếng Anh trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Trinh. Trinh dùng tiếng Anh để tạo ra những thay đổi tích cực cho cuộc sống, tạo ra năng lượng cho bản thân để tiếp tục chinh phục những mục tiêu tiếp theo. “Nếu không có tiếng Anh, không được tiếp xúc với những nguồn thông tin, tài liệu phong phú thì tôi không thể trở thành con người như hiện tại”, Trinh nói. Góc nhìn rộng mở và tinh thần ham học hỏi khiến Trinh trở nên tự tin, vững vàng khi đối mặt với khó khăn, bình tĩnh tìm lời giải cho bài toán khó của chính mình.

Chinh phục 990 TOEIC

Ngay từ đầu Trinh hiểu rõ hành trình học tiếng Anh sẽ vất vả và đòi hỏi nỗ lực nhiều hơn người bình thường. Để việc học trở nên hiệu quả, cô xác định mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn, duy trì thói quen tự học và lựa chọn những người bạn đồng hành phù hợp (thầy cô và tài liệu).

“Khi mới học TOEIC, tôi bắt đầu với mục tiêu thấp, sau đó điều chỉnh mục tiêu cao dần để bản thân không cảm thấy áp lực. Đối với mình, tiến từng bước chắc chắn tốt hơn là cố leo lên một bậc thang quá cao”, Trinh chia sẻ.

Kiên trì là yếu tố quan trọng để hình thành và duy trì thói quen tự học đều đặn, liên tục. Hàng ngày, nữ sinh dành ít nhất 10 phút để học từ vựng. Cô không cố nhồi nhét quá nhiều mà luôn thực hiện nghiêm túc, không bỏ lỡ một ngày nào. Sau 2-3 tuần, việc học từ vựng bắt đầu trở thành thói quen đồng hành với Trinh mỗi ngày.

Đặc biệt, Trinh dành nhiều thời gian để tra từ điển và hứng thú với việc tra từ điển giấy. Điều này đã trở thành thói quen duy trì đến tận bây giờ, khi từ điển điện tử đã khá phổ biến. “Từ điển giấy giúp tôi tập trung hoàn toàn vào các từ vựng xuất hiện trên trang giấy, không bị xao nhãng bởi những thông tin khác như khi dùng từ điển điện tử”, cô gái TP HCM cho biết.

Không thể tiếp tục theo đuổi giấc mơ đại học như bao bạn bè nhưng hy vọng vượt trên hoàn cảnh trong Trinh vẫn luôn cháy bỏng. Để vững vàng hơn trên chặng đường chinh phục tiếng Anh, cô tìm tới người đồng hành để được định hướng lộ trình học phù hợp với khả năng và được hướng dẫn những phương pháp học, kỹ thuật làm bài hiệu quả.

Phương Trinh tâm sự: “Phương pháp đào tạo theo hướng chắt lọc kiến thức của trung tâm Anh ngữ Ms Hoa giúp tôi rút ngắn thời gian ôn luyện mà vẫn đạt mục tiêu. tôi thấy may mắn khi có sự đồng hành của cô Phương, người luôn nhiệt tình và kiên nhẫn giảng giải, chữa bài cho tôi kể cả khi khả năng tiếp nhận kiến thức của tôi chậm hơn các bạn khác”. Nhờ vậy, Trinh tiến bộ rõ rệt trong thời gian ngắn và không cảm thấy việc học nặng nề.

Cô gái 990 TOEIC coi tiếng Anh là điểm tựa cuộc sống - Hình 1

Nhờ kiên trì tự học, Phương Trinh đạt 990 TOEIC.

Bên cạnh nghiền ngẫm bốn cuốn sách New Economy TOEIC 2018, ETS TOEIC 2018, ETS TOEIC 2019, New TOEIC 700, Trinh tận dụng kho tài liệu học khổng lồ trên Internet để tích lũy thêm kiến thức. Cùng với đó, cô nàng chăm chỉ luyện đề trước kỳ thi (tại website Anh ngữ Ms Hoa) để biết cách cân đối thời gian khi làm bài và kịp thời lấp lỗ hổng kiến thức. Kiên nhẫn làm đề, sửa lỗi sai và rút kinh nghiệm từ 30 đề trong ba tháng trước kỳ thi giúp Trinh quen dần với nhịp độ của bài thi và sự tập trung cũng theo đó tốt hơn. Sau kỳ thi, Phương Trinh giành được số điểm TOEIC cao nhất – 990 điểm.

Hiện tại cô nàng là một biên dịch viên tự do và gia sư dạy tiếng Anh. Công việc linh hoạt, phù hợp với sức khỏe, hơn nữa lại giúp cô bạn có cơ hội chia sẻ nhiều giá trị, đồng hành với những người có ước mơ chinh phục tiếng Anh. “Tiếng Anh là điểm tựa giúp tôi vươn lên trong cuộc sống, mở rộng thế giới quan và hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai”, Trinh nói.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu thế nào?

Trung tâm Anh ngữ Langmaster ra mắt cuốn sách "Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu" khắc phục các điểm yếu trong học ngoại ngữ cho người trẻ.

Đại diện Trung tâm Anh ngữ Langmaster cho biết, gần đây, trên thị trường xuất hiện rất nhiều cuốn sách tự học tiếng Anh cho người mất gốc. Tài liệu thì rất nhiều, nhưng đâu là những cuốn sách thực sự đem lại hiệu quả và giúp bạn tăng nhanh trình độ ngôn ngữ?

Về bản chất, học tiếng Anh cơ bản không hề khó. Quan trọng là chúng ta kiên nhẫn và đầu tư thời gian cho nó nhiều hơn. Hơn nữa, mỗi cá nhân cần thiết lập các bước căn bản giúp lên mục tiêu, lập kế hoạch, xây dựng lộ trình và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, phù hợp.

Thế nhưng, hiện chưa quyển sách nào đưa được nền tảng thay đổi và phát triển tư duy đi kèm với hướng dẫn phương pháp; cũng như chưa cuốn sách phương pháp học tiếng Anh nào cung cấp được lộ trình học để rèn luyện thói quen tự học ngôn ngữ cho người học.

Học giao tiếp tiếng Anh không chỉ dừng lại ở việc người học thực hành nói ngôn ngữ mỗi ngày, mà chúng ta cần phải cải thiện tư duy, đồng thời vận dụng phương pháp học đúng đắn và phù hợp để đạt được thành tựu.

Hiểu được điều đó, Trung tâm Anh ngữ Langmaster cho ra mắt cuốn sách "Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu".

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu thế nào? - Hình 1

Sách "Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu" được liên kết xuất bản bởi Trung tâm Anh ngữ Langmaster và Nhà xuất bản Công Thương, giá bìa 399.000 VNĐ.

Sách gồm 4 chương chính: Tư duy, Phương Pháp, MBTI, Q&A. Ngoài hai nội dung quan trọng là Tư duy và Phương pháp giúp bạn thiết lập mục tiêu, xác định trình độ và định hướng học tiếng Anh cũng như trang bị các kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ.

Cuốn sách mang đến thêm rất nhiều điều mới lạ như mối quan hệ mật thiết giữa MBTI (Trắc nghiệm Tính cách) với phong cách học tiếng Anh của mỗi cá nhân, hay giải đáp các câu hỏi thường gặp về học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37

Tiêu điểm

Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3
23:03:24 06/12/2021
Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có
11:49:23 06/12/2021
Có nên thay đổi khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”?
09:04:37 07/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù
05:52:46 06/12/2021
Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018
12:22:01 06/12/2021
Cho trẻ đến trường: Nhiều phụ huynh băn khoăn
07:41:18 07/12/2021
Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: "Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa"
07:55:55 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo
16:15:00 07/12/2021
Trang chủ Miss Grand đăng tin nhạy cảm về Thùy Tiên
18:02:33 07/12/2021
NS Quốc Thuận đăng đàn bóc phốt sau khi bị lừa tiền, danh tính nhân vật khiến dàn sao Việt bức xúc
16:16:44 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Chồng công tác nửa năm vợ ở nhà có bầu 2 tháng, tôi há hốc khi mẹ chồng tiết lộ
16:20:32 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch ‘ngậm ngùi’ nhìn Địch Lệ Nhiệt Ba ‘đá bay’ khỏi danh sách ‘Nữ hoàng truyền hình’
17:58:38 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Chủ tịch Miss Grand International có tuyên bố cực gắt liên quan đến Thuỳ Tiên, khẳng định sẽ làm ngay điều này với bình luận ác ý
17:20:12 07/12/2021
Công bố 7 diễn viên cát xê cao nhất Hàn Quốc 2021: Song Hye Kyo kiếm 60 tỷ vẫn thua Song Joong Ki, ai lên ngôi vương với 76 tỷ?
16:28:55 07/12/2021

Tin mới nhất

Cuối cùng cũng được đi học trở lại...

19:44:12 07/12/2021
Nhiều sinh viên đang háo hức vì sắp được đi học trở lại vào ngày 13.12 tới để hoàn thành chương trình và tốt nghiệp sau thời gian dài bị trì hoãn do dịch Covid-19

Học sinh lớp 12 Hà Nội trở lại trường: Vừa phòng dịch vừa bù kiến thức

19:39:13 07/12/2021
Từ tháng 5.2021 đến ngày 6.12, học sinh lớp 12 ở Hà Nội mới được trở lại trường buổi đầu tiên. Đây là lứa học sinh chịu ảnh hưởng cả 3 năm THPT bởi dịch bệnh

Các ngành sức khỏe còn 'hút' người học?

19:36:56 07/12/2021
Theo thống kê của TP.HCM chỉ trong 10 tháng năm nay có gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc. Trong bối cảnh này, việc tuyển sinh các ngành khoa học sức khỏe có bị tác động?

Học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021

15:48:12 07/12/2021
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn 2021 (IOAA) và đã đạt thành tích xuất sắc với 5 huy chương

Đào tạo nghề giải quyết "điểm nghẽn" nguồn nhân lực và phục hồi kinh tế

12:31:46 07/12/2021
Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng, Việt Nam đang có lợi thế cơ cấu dân số vàng, với 55 triệu lao động, nhưng điểm nghẽn lại chính là chất lượng nguồn nhân lực

ĐH Bách khoa TPHCM tuyển sinh theo tiêu chí hoạt động xã hội, phỏng vấn

11:34:19 07/12/2021
Trong năm 2022, Trường ĐH Bách khoa TPHCM dự kiến tuyển sinh theo hình thức kết hợp các tiêu chí để đánh giá toàn diện năng lực thí sinh: năng lực học tập, hoạt động xã hội, phỏng vấn…

Chắp cánh cho học sinh dân tộc thiểu số vươn cao, bay xa

09:03:08 07/12/2021
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai), 16 năm qua, dấu chân cô giáo Lâm Thị Hoa (sinh năm 1976) đã in khắp các bản làng để mang cái chữ đến với đồng bào mình

Đổi mới hoạt động giáo dục thường xuyên ở Hải Phòng

08:53:44 07/12/2021
Những năm qua, hệ thống giáo dục thường xuyên của Hải Phòng không ngừng đổi mới và phát triển. Các cơ sở giáo dục thường xuyên đã góp phần quan trọng trong xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội cho mọi người dân học tập suốt đời

Từ chàng kỹ sư suýt thất nghiệp đến hơn 50 công bố quốc tế

08:48:28 07/12/2021
Tan vỡ giấc mơ trở thành chàng kỹ sư đóng tàu thủy ở quê nhà, Mai Thế Vũ tình cờ gặp cơ hội du học rồi trở thành một nhà nghiên cứu chuyên về các phương tiện không người lái.  

Thúc đẩy sáng tạo trong học sinh Thủ đô

08:42:24 07/12/2021
Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Thủ đô là hoạt động thường niên, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Nữ sinh ĐH Thương Mại tìm kiếm cơ hội để làm phiên dịch từ năm nhất đại học

08:34:08 07/12/2021
Yêu thích tiếng Anh từ nhỏ, nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Ngọc đã nỗ lực không ngừng để đến gần hơn với ước mơ trở thành một biên phiên dịch viên

Ai ép học sinh đi học thêm, người đó không xứng làm thầy

08:23:15 07/12/2021
 Tiến sỹ Nguyễn Viết Chức cho rằng, việc dạy thêm cần đúng đối tượng học sinh và phải quản lý chặt việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở dạy thêm

Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

08:05:31 07/12/2021
Việc bồi dưỡng, tập huấn giáo viên nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung lâu nay có ý kiến băn khoăn về hiệu quả do học kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Nhất là một số chương trình hiện nay tổ chức bồi dưỡng trực tuyến thì liệu thực chất ...

Bắc Giang áp dụng mô hình dạy học 'kiểu mới' trong mùa dịch

07:42:43 07/12/2021
Nếu vì bất kỳ lý do gì mà chưa thể tới trường, các học sinh của Bắc Giang sẽ ngay lập tức chuyển sang học trực tuyến, tương tác với thầy cô và bạn bè như ở lớp

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Phương án dạy học khi phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn con đến lớp

21:01:57 06/12/2021
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong thời gian thí điểm, các trường vẫn duy trì kênh dạy học trực tuyến, qua truyền hình cho bộ phận học sinh chưa đến trường

Thầy giáo nổi tiếng ở Hà Nội phân tích chi tiết xu hướng tuyển sinh ĐH và đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2022: Sĩ tử 2k4 đọc ngay

20:39:14 06/12/2021
Chắc chắn trong những năm tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự thay đổi tích cực trong giáo dục. Suy cho cùng chỉ khi nào thi cử thay đổi, việc học mới thay đổi

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

18:55:05 06/12/2021
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

Huyện Mê Linh: Hơn 1.100 học sinh lớp 12 trở lại trường học

17:30:55 06/12/2021
Ngày 6/12, 6 cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn huyện Mê Linh đã cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Có thể bạn quan tâm

Mách chị em tuyệt chiêu lấy chỉ, làm sạch tôm trong vòng 2 giây với duy nhất một que tăm!

Sáng tạo

22:12:49 07/12/2021
Tuyệt chiêu loại bỏ chỉ đen trên lưng tôm không chỉ được các chị em nội trợ áp dụng mà ngay cả đến những đầu bếp chuyên nghiệp mẹo nhỏ này cũng rất hữu dụng

Nữ Blogger ngàn like gây sốt với khái niệm mới "trên giường": Phụ nữ có bao người là "cao thủ" sử dụng trí thông minh nhục cảm?

Netizen

22:10:51 07/12/2021
Lý do duy nhất cho việc ngoại tình chỉ có thể là 3 từ bản lĩnh kém, áp dụng cho cả đàn ông và đàn bà. Còn lại, tất cả các yếu tố khác chỉ mang tính chất hoàn cảnh và nguỵ biện, Liên Anh bày tỏ

Giám đốc Sở Y tế bị phê bình 2 lần trong một tháng

Đời sống

22:10:30 07/12/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phê bình Giám đốc Sở Y tế vì chậm chi trả tiền hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế tham gia chống dịch

Mách bạn cách làm bánh phồng tôm chiên phồng giòn ngon ngay tại nhà

Ẩm thực

22:09:27 07/12/2021
Bánh phồng tôm là món ăn kèm thú vị được kết hợp ăn cùng nhiều món ngon giúp tăng hương vị món ăn. Bánh phồng tôm bạn rất dễ mua nhưng đã bao giờ bạn thử tài lẻ tự tay làm bánh ngay tại nhà chưa

Ngôi sao tuyển Thái Lan khó chịu vì bị "nhốt" trong khách sạn quá lâu

Sao thể thao

22:08:26 07/12/2021
Hậu vệ Theerathon Bunmathan vẫn phải cách ly trong phòng riêng ở khách sạn vì chưa có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

Một kiểu quần jeans được gái Pháp mặc quanh năm suốt tháng: Trẻ trung và tôn dáng "ăn đứt" jeans ống rộng

Thời trang

22:07:16 07/12/2021
Quần jeans ống đứng là item rất đáng sắm, nếu chị em muốn mặc đẹp như gái Pháp

NS Mạc Can tái hợp với vợ, bệnh tật vẫn tự kiếm tiền nuôi thân

Sao việt

22:04:27 07/12/2021
Nghệ sĩ Mạc Can tên thật là Lê Trung Can. Tên tuổi của ông gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ qua những bộ phim đi cùng năm tháng như Ván bài lật ngửa, Vó ngựa trời Nam, Người đẹp Tây Đô

Việt Nam bất ngờ không có đại diện trong danh sách đề cử cầu thủ xuất sắc tại AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

22:01:05 07/12/2021
Ban tổ chức AFF Cup công bố 4 cầu thủ xuất sắc nhất vòng đấu, có cả thủ môn cản phá thành công penalty của Vũ Văn Thanh

Hai cô gái là F0 bắt xe khách từ Hải Dương về Lào Cai trốn cách ly

Sự kiện nóng

21:56:20 07/12/2021
Cơ quan chức năng huyện Bát Xát ( tỉnh Lào Cai) vừa phát hiện 2 cô gái trốn cách ly ở tỉnh Hải Dương về nhà ở thôn Tả Phìn, xã Dền Thàng, huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai). Hiện cả 2 người này là F0

Thương ngày nắng về - Tập 11: Khánh phát điên vì bà Nga để bé So ngã chảy máu đầu

Phim việt

21:55:02 07/12/2021
Trong tập 11 của Thương ngày nắng về, nhìn thấy bé So bị ngã chảy máu đầu, Khánh không kìm nén được liền trút mọi cơn giận lên bà Nga

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang uống quá nhiều nước

Sức khỏe

21:54:01 07/12/2021
Mặc dù nước rất cần thiết, nhưng uống quá nhiều nước có thể gây ra những biểu hiện sức khỏe không tốt. The Healthy chỉ ra 5 dấu hiệu cho thấy cơ thể thừa nước

Duy Mạnh, Văn Toàn khoe cơ bụng 6 múi săn chắc khi kiểm tra cân nặng ở ĐT Việt Nam

Bên lề sân cỏ

21:51:27 07/12/2021
Ban huấn luyện kiểm tra cân nặng của các cầu thủ trước và sau buổi tập để nắm rõ về tình trạng cơ thể của VĐV và có sự điều chỉnh phù hợp