Cô gái 29 tuổi bàng hoàng biết mình có cả buồng trứng lẫn tinh hoàn

Sau khi khám ở Bệnh viện E , cô gái 29 tuổi bàng hoàng khi biết mình có cả buồng trứng lẫn tinh hoàn .

Cô gái 29 tuổi bàng hoàng biết mình có cả buồng trứng lẫn tinh hoàn - Hình 1

BS. Nguyễn Đình Minh khám cho bệnh nhân (Ảnh – BS. Nguyễn Đình Minh)

Hơn 10 năm sống khép mình vì tự ti

Chị L., 29 tuổi, sống ở Hà Nội, phát triển bình thường, ngực phát triển, dáng người rất đẹp. Nhìn L. ai cũng nghĩ chị là một cô gái đích thực. Tuy nhiên, chị lại phải đối mặt với một cú sốc lớn sau khi biết mình có cả buồng trứng lẫn tinh hoàn và không thể sinh nở được.

Trao đổi với PV VietTimes, chị tâm sự: “Tôi cảm thấy cơ thể có vấn đề từ năm 18 tuổi khi tôi không có kinh nguyệt như các bạn gái cùng trang lứa. Lúc đó, tôi đã đi khám nhưng không phát hiện ra bệnh gì, vì thời điểm ấy khoa học công nghệ chưa phát triển.

Tôi cảm thấy mình khác biệt so với bạn bè, luôn sống trong cảm giác tự ti , khép mình. Thực sự, ở vỏ bọc bên ngoài tôi luôn cố tỏ ra mình là người bình thường, nhưng bên trong tôi cảm thấy rất buồn vì không được như những cô gái bình thường khác, có thể được hưởng niềm hạnh phúc kết hôn rồi sinh con”.

Để tìm hiểu rõ cơ thể mình gặp phải vấn đề gì, chị L. đã đến nhiều bệnh viện khác nhau ở Hà Nội để khám. Tuy nhiên, các bác sĩ không tìm ra nguyên nhân. Tưởng chừng như mọi cánh cửa đã khép lại thì một cánh cửa khác đã mở ra với chị L. khi chị tìm thấy nhiều bài báo viết về Khoa Phẫu thuật Tạo hình, Thẩm mỹ và Hàm mặt, Bệnh viện E giúp rất nhiều cô gái tìm thấy chính mình.

Vì thế, chị đã tới Bệnh viện E để kiểm tra và tìm nguyên nhân vì sao không có kinh nguyệt như những cô gái bình thường khác.

Cô gái 29 tuổi bàng hoàng biết mình có cả buồng trứng lẫn tinh hoàn - Hình 2

BS. Minh khám cho 1 bệnh nhân ở bệnh viện (Ảnh – BS. Nguyễn Đình Minh)

Nhận được thông tin về trường hợp của chị L., ThS. BS. Nguyễn Đình Minh – Trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hình, Thẩm mỹ và Hàm mặt, Bệnh viện E – đã trực tiếp khám cho chị.

Qua tìm hiểu, BS. Minh phát hiện trong gia đình chị L. có một số anh, chị em họ có vấn đề về giới tính, không sinh nở được, có người còn bị ung thư buồng trứng . Vì muốn tìm hiểu rõ bệnh mà mình mắc phải, chị L. đã đến một bệnh viện trên địa bàn TP. Hà Nội để khám. Sau khi khám bệnh, bác sĩ phát hiện kết quả xét nghiệm nhiễm sắc thể của chị L. có 46 XY. Trong y học, nhiễm sắc thể 46 XY này chỉ có ở nam giới, còn ở nữ giới là nhiễm sắc thể 46 XX.

Tại Bệnh viện E, BS. Minh đã chuyển mẫu xét nghiệm của chị L. sang Trường Đại học Y Hà Nội để xét nghiệm khẳng định. Kết quả xét nghiệm do PGS.TS. Trần Đức Phấn – Trưởng bộ môn Di truyền học lâm sàng – Trường Đại Học Y Hà Nội – thực hiện cho thấy: Gen AR (nằm trên nhiễm sắc thể X) của bệnh nhân không bất thường (gen này chỉ bất thường đối với 40% trường hợp có hội chứng không nhạy cảm Androgen). Hội chứng mà bệnh nhân mắc phải có thể do nhiều gen khác trong cơ thể gây ra.

Ngoài ra, các đoạn gen biệt hóa tinh hoàn SRY trên nhiễm sắc thể Y lại hoàn toàn bình thường, điều này cho thấy bệnh nhân sẽ phát triển tinh hoàn , nếu tinh hoàn nằm trong ổ bụng sẽ có nguy cơ chuyển biến ung thư cao cần loại bỏ.

Phẫu thuật để tìm lại chính mình

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, các bác sĩ Bệnh viện E đã hội chẩn và quyết định can thiệp phẫu thuật để trả lại đúng giới tính theo mong muốn của bệnh nhân . Trước khi mổ, các bác sĩ đã đánh giá tâm lý bệnh nhân và kết luận bệnh nhân có tâm lý là nữ, bệnh nhân rất thoải mái và có tâm lý ổn định

Để trả lại hình hài là một người con gái thực sự cho chị L., BS. Minh cùng ê kíp phẫu thuật đã tiến hành mở rộng đường vào âm đạo, tạo hình đường vào âm đạo dài hơn và mở rộng thêm 2cm. Cùng lúc đó, kíp phẫu thuật của tiết niệu nam học và sản phối hợp phẫu thuật nội soi ổ bụng để xác định cấu trúc của tử cung thì phát hiện chị không có tử cung.

Đặc biệt, do trong bụng chị L. còn có cấu trúc tựa như buồng trứng nhưng khi xét nghiệm giải phẫu bệnh thì đây là tổ chức tinh hoàn xơ hóa có dấu hiệu loạn sản nhẹ, các bác sĩ đã cắt bỏ hoàn toàn cấu trúc này để tránh nguy cơ hình thành ung thư.

Cô gái 29 tuổi bàng hoàng biết mình có cả buồng trứng lẫn tinh hoàn - Hình 3

BS. Minh cùng ê kíp phẫu thuật cho bệnh nhân L. (Ảnh – BS. Nguyễn Đình Minh)

Ngoài trường hợp lưỡng giới giả nam của chị L., trước đó, BS. Nguyễn Đình Minh đã phẫu thuật cho rất nhiều trường hợp không có âm đạo phải tạo hình âm đạo, như hội chứng không âm đạo bẩm sinh, hội chứng lưỡng giới giả nữ và lưỡng giới giả nam .

Theo BS. Nguyễn Đình Minh, hội chứng lưỡng giới giả nam ( hội chứng không nhạy cảm androgen ) là tình trạng bệnh nhân có nhiễm sắc thể nam giới 46 XY, có tinh hoàn. Tuy nhiên, tinh hoàn thường không xuống da bìu mà nằm trong ổ bụng. Tình trạng bệnh do đột biến gen cấu trúc để tạo ra thụ thể Androgen dẫn đến việc các cơ quan đích không tiếp nhận hormon nam. Các thụ thể được hoạt hoá bởi một đoạn gen trên nhiễm sắc thể X, có tên AR.

Vì thế, mặc dù bệnh nhân có tinh hoàn nhưng cơ thể vẫn phát triển theo xu hướng nữ giới có ngực, có âm đạo do vẫn có hormon nữ tiết ra từ tuyến thượng thận. Bệnh này có 3 thể bệnh gồm: không nhạy cảm androgen hoàn toàn (cơ thể hoàn toàn giống nữ); không nhạy cảm androgen một phần ( cơ quan sinh dục ngoài ở trạng thái trung gian giữa nam và nữ) và thể không nhạy cảm androgen nhẹ (bệnh nhân là nam giới nhưng có dương vật nhỏ, lỗ đái lệch thấp, khả năng sinh tinh giảm).

Trường hợp của chị L. thuộc thể bệnh không nhạy cảm androgen hoàn toàn. Những trường hợp mắc thể bệnh này phải cắt bỏ toàn bộ tinh hoàn, tránh nguy cơ hình thành ung thư sau này. Các bác sĩ sẽ điều chỉnh lại cơ quan sinh dục ngoài theo mong muốn của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.

Trẻ 3 tuổi mắc u quái buồng trứng

Các bác sĩ khoa Ngoại nhi (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) vừa tiến hành phẫu thuật cắt u quái buồng trứng cho bệnh nhi N.N.D 3 tuổi.

Trẻ 3 tuổi mắc u quái buồng trứng - Hình 1

Khối u được các bác sĩ phẫu thuật. Ảnh do bác sĩ cũng cấp.

TS.BS Châu Văn Việt - Trưởng khoa Ngoại Nhi (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) cho biết: Bệnh nhi vào viện do sưng và đau ở hạ sườn phải. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán Teratoma (hay u quái buồng trứng) và được chỉ định phẫu thuật cắt u.

Khi phẫu thuật các bác sĩ đã cắt ra khối u buồng trứng đường kính 15cm, trong khối u có nhiều tổ chức giống xương và răng. Sau phẫu thuật bệnh nhi ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Teratoma hay u quái là một trường hợp tế bào đột biến hiếm gặp, bên trong khối u chứa các mô và cơ quan phát triển toàn diện, bao gồm tóc, răng, cơ và xương.

Theo nghiên cứu, u quái thường xuất hiện ở ba bộ phận là xương cụt, buồng trứng và tinh hoàn. Mặc dù vậy, vẫn có khả năng xảy ra ở những bộ phận khác trong cơ thể.

Teratoma là hệ quả của tình trạng đột biến trong quá trình tăng trưởng cơ thể, liên quan đến cách các tế bào phân chia và biệt hóa. U quái chủ yếu phát triển từ tế bào mầm, loại tế bào có khả năng biệt hóa thành bất kỳ loại tế bào chuyên biệt nào khác có thể tìm thấy trong cơ thể.

U quái buồng trứng: Triệu chứng dễ nhận biết nhất của u quái buồng trứng là các cơn đau dữ dội ở bụng hoặc vùng khung chậu. U quái phát triển quá lớn sẽ gây xoắn buồng trứng, từ đó kéo theo các triệu chứng đau bụng hoặc đau xương chậu rõ ràng. Hầu hết trường hợp dạng teratoma ở buồng trứng ở trẻ em không có triệu chứng điển hình. Do đó, các khối u này thường chỉ được phát hiện tình cờ hay khi phát triển to quà mức thì mới phát hiện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quan hệ kiểu táo bạo với bạn gái sau khi uống rượu, người đàn ông gây hậu quả nghiêm trọng
11:29:07 15/05/2021
9 thứ nên tránh ăn vào buổi tối
13:23:00 14/05/2021
7 loại thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối tránh 
23:16:27 15/05/2021
Mùa hè ăn rau mùng tơi thế này chẳng khác nào "thuốc độc", nhất định cần phải biết để tránh
14:06:25 15/05/2021
6 dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột đã di căn đến xương
11:26:39 14/05/2021
Điều gì xảy ra khi uống mật ong vào mỗi tối trước khi ngủ?
15:27:57 14/05/2021
Những nhóm người không nên ăn cà chua
18:09:20 14/05/2021
Tai sao béo bụng lại nguy hiểm?
12:22:01 15/05/2021
8 nguyên nhân gây bệnh trĩ mà bạn nên biết
21:07:24 14/05/2021
Thực phẩm giúp giảm say xe nhanh chóng mà không cần thuốc
19:21:27 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Chỉ với hành động che ô dưới mưa, nhận ra luôn Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ai có EQ cao hơn?
21:08:14 15/05/2021
Missosology đoán Khánh Vân trắng tay chung kết Miss Universe 2020
23:08:57 15/05/2021
Nhận cuộc điện thoại đòi tiền 'chuộc chồng', vợ trẻ thuê xe gọi cả dòng họ đến và cái kết bẽ bàng
20:54:59 15/05/2021
Cát Phượng làm mất xe 7 cây vàng, Minh Nhí: Tôi không hề chửi con bé câu nào
21:24:25 15/05/2021
Nửa đêm tỉnh dậy đi vệ sinh, tôi vô tình nhìn thấy cảnh tượng khiếp đảm trong phòng bố mẹ chồng
22:51:21 15/05/2021
Quản lý cũ của Đông Nhi nói gì về việc "khán giả nuôi nghệ sĩ"?
22:20:06 15/05/2021
Khánh Vân livestream 15 phút mà đạt kỷ lục triệu view, NSND Hồng Vân và dàn sao Vbiz rôm rả vào động viên gây nổ MXH
21:03:35 15/05/2021
Bị bắt rửa 10 mâm bát, dâu trẻ đập tan tành, mẹ chồng định lớn tiếng la mắng bỗng dịu giọng chỉ sau một câu nói nhẹ nhàng
20:51:24 15/05/2021
Hoài Sa bị chỉ trích vì biến Khánh Vân thành 'vai phụ mờ nhạt'
20:37:43 15/05/2021
Vừa nhìn mặt bạn gái xinh đẹp của tôi, bố mẹ đã đồng ý ngay nhưng anh rể bất ngờ phản đối kịch liệt
20:47:17 15/05/2021

Tin mới nhất

Ăn chôm chôm có tác dụng gì đối với sức khỏe?

05:49:20 16/05/2021
Rất nhiều người cho rằng ăn nhiều chôm chôm sẽ bị nóng. Nhưng nếu bạn ăn với lượng vừa phải thì lại nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy ăn chôm chôm có tác dụng gì?

Điểm danh những bệnh dễ nhầm lẫn với quai bị thường gặp

05:48:22 16/05/2021
Thực tế có một số bệnh nhầm lẫn với quai bị. Bởi những loại bệnh này cũng có những dấu hiệu gần giống với quai bị. Nhưng nếu không được chữa trị kịp thời và chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

23:12:02 15/05/2021
Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 ph...

Nguy hại từ trị cảm sai cách

22:38:44 15/05/2021
Chữa trị sai cách khi bị cảm, nhiễm siêu vi ở mức độ nhẹ có thể dẫn đến những tác dụng ngược cho sức khỏe

Chỉ số đường huyết bao nhiêu thì an toàn?

22:36:51 15/05/2021
Theo hướng dẫn điều trị của Hội ĐTĐ Mỹ năm 2021, những bệnh nhân ĐTĐ nên duy trì đường huyết trước bữa ăn từ 4,4 - 7,2 mmol/l và đường huyết sau ăn (từ 1-2 giờ) là dưới 10 mmol/l.

Đồ uống vừa giúp giảm đau khi "đến tháng" vừa làm đẹp da

22:32:24 15/05/2021
Đau bụng khi đến tháng không là nỗi niềm của riêng ai. Tình trạng này luôn khiến chị em phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Bạn có thể sử dụng một số loại đồ uống sau, không những có tác dụng giảm đau mà còn giúp làm đẹp da nữa.

Trẻ sơ sinh có cần uống nước? Làm sai sẽ ảnh hưởng phát triển cân nặng chiều cao của con

22:25:38 15/05/2021
Theo Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ cha mẹ không cần cho trẻ sơ sinh uống nước trong 6 tháng đầu.

Cách ăn rau làm tăng giá trị dinh dưỡng lên gấp 9 lần, giúp ngừa ung thư và bệnh tim

22:21:07 15/05/2021
Cho dù bạn yêu thích rau hay không, có một điều bạn biết chắc chắn rau thực sự tốt cho bạn. Và bạn có thể làm cho chúng thậm chí còn bổ dưỡng hơn nếu bạn biết các ăn hay chế biến chúng theo những cách tốt nhất.

Nhập viện được bác sĩ kê thuốc nhuận tràng cho uống, mẹ bầu đau đớn mất con

22:12:55 15/05/2021
Khi đau bụng, thai phụ được bác sĩ cho uống thuốc nhuận tràng nhưng không ngờ sau đó thai nhi lại rơi ra ngoài trong lúc người mẹ đi vệ sinh.

Bé 2 tháng tuổi bị mẹ đè chết ngạt khi đang bú trên giường, nghe lý do ai cũng sốc

22:06:07 15/05/2021
Người chồng linh cảm có điều không ổn quay về nhà, phát hiện con gái hai tháng tuổi chết ngạt bên cạnh vợ.

Độ dài của một cái ngáp được quyết định bởi... kích thước não

19:49:28 15/05/2021
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, độ dài của một cái ngáp có thể cho biết bộ não của bạn lớn như thế nào.

5 sai lầm khi uống trà mà nhiều người mắc phải

19:48:28 15/05/2021
Không thể phủ nhận, trà là một đồ uống lành mạnh, mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần biết uống trà đúng cách, tránh những sai lầm dưới đây.

Mẹ bỉm sữa và nỗi lo chăm con sinh mổ, làm sao để nuôi con “bụng khỏe, ít ốm”?

19:09:44 15/05/2021
Cánh cửa phòng hậu phẫu vừa khép lại, chặng đường dài chăm con sinh mổ lại mở ra, nhưng mẹ đừng quá lo, mẹ hoàn toàn có thể giúp con rút ngắn khoảng cách với các bạn nhỏ sinh thường nhờ tham khảo những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia.

Thanh niên tiêm hoóc-môn khoe cơ bắp, nhiều chàng "tịt ngòi"

17:12:52 15/05/2021
Thay vì tập gym để có sức khỏe và thể hình cường tráng, nhiều chàng lại đi tiêm nội tiết tố nam (testosterone) để khoe cơ bắp, hậu quả không thể có con.

5 loại hình vận động giúp giảm cân

17:12:28 15/05/2021
Kiên trì đi bước nhanh, chạy bộ, đạp xe, chơi các môn thể thao với bóng, quay vòng lắc eo có thể giúp giảm cân, khỏe mạnh hơn.

Sinh viên SIU vào bán kết Hult Prize Đông Nam Á

16:43:06 15/05/2021
Với dự án Vườn rau mẹ trồng, V-right Procurement Company - chuỗi cung ứng rơm, sinh viên ĐH Quốc tế Sài Gòn vào bán kết Hult Prize Đông Nam Á.

Phần lớn trẻ mắc Covid-19 thiếu các triệu chứng điển hình

16:05:41 15/05/2021
Tiến sĩ - bác sĩ Pakaj Arora, chuyên gia về bệnh tim mạch tại Đại học Alabama (Mỹ), cho biết nhóm nghiên cứu của ông đã phân tích hồ sơ sức khỏe của hơn 12.000 bệnh nhi Covid-19 trên khắp nước Mỹ.

BVĐK TP Hà Tĩnh phẫu thuật thành công trường hợp mang thai ngoài tử cung đóng ở ổ bụng hiếm gặp

15:52:35 15/05/2021
Các bác sỹ Khoa Phụ sản của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP Hà Tĩnh vừa tiến hành phẫu thuật nội soi thành công trường hợp bệnh nhân mang thai ngoài tử cung đóng ở ổ bụng hiếm gặp.

Cắt tuyến ức điều trị bệnh nhược cơ thành công cho bệnh nhân 45 tuổi

15:49:56 15/05/2021
Vừa qua, các bác sĩ khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Quốc tế City đã tiến hành phẫu thuật nội soi lồng ngực, cắt tuyến ức điều trị bệnh nhược cơ thành công cho bệnh nhân Nguyễn Thị V, 45 tuổi được chẩn đoán nhược cơ nhóm IIB.

Rắn lục đuôi đỏ cắn, bé trai 20 tháng tuổi bị rối loạn đông máu nặng

15:46:24 15/05/2021
Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP. Hồ Chí Minh) vừa tiếp nhận bé trai 20 tháng tuổi, trú tại Trà Vinh bị rắn lục cắn gây rối loạn đông máu nặng.

Vòng tránh thai đi lạc trong ổ bụng

15:41:55 15/05/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ 59 tuổi, vào khám do hơn một tuần nay bị đau bụng.

Người nhiễm HIV tăng nguy cơ mắc và tử vong do COVID-19

14:04:44 15/05/2021
Giống như một số tình trạng sức khỏe nhất định bao gồm ung thư, tiểu đường và huyết áp cao, nghiên cứu mới cho thấy HIV/AIDS làm tăng nguy cơ mắc và tử vong do COVID-19.

Rau chùm ngây có tác dụng gì? Cách sử dụng và một số lưu ý khi dùng

13:11:00 15/05/2021
Canh rau chùm ngây là một phần không thể thiếu trong bữa ăn ngày hè của nhiều hộ gia đình Việt Nam. Vậy rau chùm ngây có tác dụng gì? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng rau chùm ngây?

Chất gây hại mạch máu mạnh hơn đường và muối, nhiều người ăn không biết

13:10:54 15/05/2021
Tiêu thụ lượng lớn đường và muối là cách gây hại mạch máu chỉ trong thời gian ngắn. Vậy nhưng, các nhà khoa học phát hiện có chất gây hại mạch máu hơn cả 2 loại gia vị trên song rất ít người tường tận.

Lưu ý khi dùng insulin ở người bệnh đái tháo đường

12:42:15 15/05/2021
Insulin là thuốc tiêm điều trị đái tháo đường. Hiện nay có rất nhiều loại insulin với cách sử dụng khác nhau. Nếu người bệnh không nắm rõ dẫn tới sử dụng sai, dễ gây ra tai biến hoặc không kiểm soát được đường huyết...

Tác dụng của mướp đắng ai cũng biết nhưng ít người quan tâm đến những điều này

12:37:41 15/05/2021
Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng theo các chuyên gia thì đối với một số người loại quả này lại không có tác dụng và có tác dụng ngược lại.

Bất ngờ tác dụng phụ đáng sợ của rau ngót nhiều người không lường tới

12:36:09 15/05/2021
Các chuyên gia khuyến cáo, những người khó ngủ như người già, người có tiền sử bị mất ngủ thì nên hạn chế ăn loại rau này.

Có thể bạn quan tâm

7 loại kem chống nắng nên có trong mùa hè này

Làm đẹp

06:47:22 16/05/2021
Các sản phẩm có chỉ số chống nắng cao, kết cấu mỏng nhẹ và thấm nhanh được nhiều người ưa chuộng.

Hoa hậu Khánh Vân tập cơ đùi với dây xích

Phong cách sao

06:47:19 16/05/2021
Trước ngày lên đường sang Mỹ thi Miss Universe, Khánh Vân luyện tập chăm chỉ để có vóc dáng săn chắc, quyến rũ.

Khán giả dành nhiều lời khen cho MV mới của Soobin

Nhạc việt

06:47:05 16/05/2021
Trái với lo ngại ban đầu về dòng nhạc khó tiếp cận khán giả, The Playah phiên bản đặc biệt của Soobin và SlimV lại nhận về nhiều lời khen và bình luận tích cực.

Đòi chủ quyền ở Biển Đông, động cơ nơi đáy biển sâu của Trung Quốc

Thế giới

06:46:43 16/05/2021
Đáy biển tại các vùng nước tranh chấp là nguồn cung cấp đất hiếm cực kỳ quan trọng cho các tham vọng công nghệ của Trung Quốc.

Đánh giá môtô 300 phân khối, giá chỉ 75 triệu tại Việt Nam

Xe máy

06:46:14 16/05/2021
GPX MAD 300 là mẫu môtô đến từ Thái Lan sở hữu động cơ 292cc nhưng giá bán của naked bike này ở thị trường Việt Nam chỉ 75 triệu đồng. Dưới đây là clip đánh giá chi tiết MAD 300.

Sự trở lại của quần ống loe

Thời trang

06:45:25 16/05/2021
Quần ống loe, giày đế xuồng, áo crop top - kiểu trang phục phổ biến vào những năm 2000 - đang trở lại và được giới trẻ ưa chuộng.

Nhóm nữ nhà SM trở lại với sản phẩm mới

Nhạc quốc tế

06:44:42 16/05/2021
SM Entertainment tung trailer hé lộ hình ảnh trong MV sắp phát hành của aespa. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc thứ 2 của nhóm sau hơn 6 tháng ra mắt.

Giá tiêu hôm nay 16/5: Thế giới phản ứng trái chiều, cao nhất 68.000đ/kg; tiêu trắng Trung Quốc được giá, giá tiêu Việt giảm

Đời sống

06:44:00 16/05/2021
Tuần qua, giá tiêu trên thị trường quốc tế và thị trường nội địa ghi nhận phản ứng trái chiều, tuy nhiên, biên độ tăng, giảm ở mức nhỏ. v

Bảng giá xe Volkswagen tháng 5/2021: Ưu đãi 200 triệu đồng

Ôtô

06:42:09 16/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Volkswagen tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Khi giãn cách xã hội vì Covid, 12 cung hoàng đạo nên 'đu' trend TikTok nào để giải khuây?

Trắc nghiệm

06:41:02 16/05/2021
Một trong những thứ giúp bạn vượt qua đại dịch, đó chính là những trào lưu Tiktok. Đặc biệt hơn là thử thách về các điệu nhảy. Không chỉ làm cho tâm trạng của bạn vui tươi hơn, mà chúng cũng còn có ích trong việc nâng cao sức khoẻ khi c...

Top 10 xe mui trần hạng sang tốt nhất năm 2021

Siêu xe

06:36:58 16/05/2021
Trang US News vừa bầu chọn ra danh sách 10 xe mui trần hạng sang tốt nhất năm 2021. Trong đó có sự góp mặt của hevrolet Corvette Convertible, Porsche 911 Cabriolet, Lexus LC 500 Convertible, Mercedes-AMG GT Roadster…

Hoa hậu Philippines dính lùm xùm ở Miss Universe: Quốc phục bị chê sau khi NTK qua đời, HHHV 2018 đồng hương nhưng không ủng hộ

Sao châu á

06:18:35 16/05/2021
Đến nay, tranh cãi xoay quanh phần thi trang phục dân tộc của Miss Philippines Rabiya Mateo tại Miss Universe 2020 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sáng 16/5, ghi nhận 127 ca mắc mới trong khu vực cách ly, phong tỏa

Sự kiện nóng

06:16:21 16/05/2021
Sáng 16/5, Việt Nam ghi nhận 127 ca mắc mới tại Bắc Giang (98 ca), Bắc Ninh (23 ca), Điện Biên (5 ca), Hòa Bình (1 ca) đều được cách ly từ trước hoặc nằm trong khu phong tỏa.

Hà Tăng an nhiên ôm con trai vào lòng, gây chú ý bởi đoạn hội thoại còn ngọt hơn mật với quý tử

Sao việt

06:13:58 16/05/2021
Mặc dù chỉ mới 6 tuổi nhưng quý tử của Hà Tăng đã ra dáng soái ca nhí rồi.

Thúy Ngân: 'Tôi bị tát sưng mặt khi đóng Cây táo nở hoa'

Phỏng vấn sao

06:02:20 16/05/2021
Diễn viên Thúy Ngân bị tát hàng chục lần, bầm má khi đóng vai Châu trong phim Cây táo nở hoa đang phát sóng.