Cô gái 27 tuổi tiết kiệm được gần 700 triệu trong 3 năm nhờ áp dụng 4 cách này

“Mỗi năm được tăng lương hoặc thăng chức, tôi sẽ tự động phân bổ số tiền đó vào khoản tiết kiệm”, Erica Leresche (27 tuổi) chia sẻ.

Cô gái 27 tuổi tiết kiệm được gần 700 triệu trong 3 năm nhờ áp dụng 4 cách này - Hình 1

Khi nói đến vấn đề tiền bạc, Erica Leresche (27 tuổi) rất nghiêm túc. Trong ba năm qua, cô đã tiết kiệm được 30.000 đô la (682,7 triệu). Thu nhập của cô mỗi năm là 50.000 đô la (1,1 tỷ). Erica Leresche là một ứng viên trong cuộc khảo sát về tài chính năm 2021. Cô nằm trong top những người được gọi là “tiết kiệm” vì có thể tối đa hóa khoản tiết kiệm hàng năm ít nhất 15% tiền lương.

Leresche đang sử dụng 20% thu nhập của mình cho mục tiêu tiết kiệm để nghỉ hưu. Năm 2021, cô đã tiết kiệm được 19.500 đô la (443 triệu) vào khoản này. Leresche cho rằng kết quả này là do cô được nuôi dạy từ nhỏ.

Gia đình cô đã trải qua một số bất ổn về tài chính, bao gồm cả thời gian họ không có nơi ở. “Khi tôi còn nhỏ, khoảng 3 tuổi, cha mẹ tôi chuyển đến một khu vực khác và không có việc làm. Chúng tôi đã sống trong cảnh vô gia cư trong khoảng tám tháng”.

Leresche cũng đã chứng kiến cha mẹ của mình phải vật lộn với vấn đề tài chính như thế nào vì họ “không có bất kỳ loại tiết kiệm hưu trí nào”. Điều đó đã dạy cho cô biết cuộc sống cần tới kế hoạch tài chính như thế nào. Thậm chí cách đây 1 tháng, mẹ của Leresche còn mắc covid 19 và phải nằm viện hơn 1 tháng. Tiền viện phí lên tới nửa triệu đô (11,3 tỷ). “Bạn thực sự không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra “.

Tất cả những điều này khiến tôi muốn bản thân rèn luyện một thói quen chi tiêu và tiết kiệm. “Tôi cố gắng cắt giảm chi phí chi tiêu liên tục để thử thách bản thân,” Leresche nói. Dưới đây là bốn mẹo để cô tự thiết lập cho mình sự ổn định tài chính.

Cô gái 27 tuổi tiết kiệm được gần 700 triệu trong 3 năm nhờ áp dụng 4 cách này - Hình 2

1. Tạo một loại thuế áp đặt lên bản thân

Leresche tự đánh thuế bản thân mình bằng cách: Bất kể số dư thẻ tín dụng là bao nhiêu vào cuối tháng, cô sẽ trả hết số tiền đó và sau đó gửi một số tiền tương đương 10% vào khoản tiết kiệm.

Ví dụ: Nếu bảng sao kê thẻ tín dụng của Leresche là 300 đô la (6,8 triệu), cô ấy sẽ trả hết số tiền đó cộng với khoản tiền 10% là 30 đô la (682k) vào tài khoản tiết kiệm. Cách này giúp tăng tiền tiết kiệm, giảm nhu cầu chi tiêu vì tâm lý không muốn phải trả thêm tiền vào cuối tháng.

2. Không tước đi những thứ cô yêu thích

Khi tìm cách giảm chi phí nhưng cũng đừng tước đoạt những thứ quan trọng. Thay vào đó, Leresche tìm một chi phí ít ảnh hưởng tới hạnh phúc của bản thân và cắt giảm khoản đó. “Tôi thực sự yêu thích cà phê Starbucks, vì vậy tôi sẽ mua một ly cà phê vào buổi sáng. Nhưng tôi sẽ nấu bữa trưa của mình ở nhà và mang đi”.

Video đang HOT

3. Đừng rơi vào “lạm phát lối sống”

Lạm phát lối sống xảy ra khi mức sống của một cá nhân được cải thiện do thu nhập tăng lên và những thứ trước đây được coi là xa xỉ lại trở thành những nhu cầu thiết yếu. Sự gia tăng thu nhập cá nhân khả dụng có thể xảy ra thông qua việc tăng thu nhập hoặc giảm chi phí.

Một đặc điểm nổi bật của lối sống này là sự thay đổi trong suy nghĩ và hành vi, coi việc chi tiêu cho các mặt hàng không quan trọng là một quyền chứ không phải là một sự lựa chọn. Điều này có thể được nhìn thấy trong thái độ cho rằng “mình xứng đáng với điều đó”, thay vì nghĩ đến những cơ hội mà việc tiết kiệm tiền sẽ mang lại.

Cô gái 27 tuổi tiết kiệm được gần 700 triệu trong 3 năm nhờ áp dụng 4 cách này - Hình 3

Leresche đã làm việc tại Oregon State Credit Union trong sáu năm và trong thời gian đó, thu nhập của cô đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, cô không để điều đó ảnh hưởng đến số tiền mình chi tiêu. “Thu nhập của tôi đã tăng hơn gấp đôi nhưng vẫn giữ mức chi tiêu như ban đầu. Mỗi năm khi được tăng lương hoặc thăng chức, tôi sẽ tự động phân bổ số tiền đó vào khoản tiết kiệm”.

4. Ưu tiên cho các khoản chi dài hạn

Leresche nói: Có rất nhiều kỳ vọng mà người khác có thể đặt vào bạn, nhưng điều quan trọng là phải quyết định xem bạn muốn gì trong dài hạn và bạn sẽ chi trả như thế nào.

Khi chọn chuyên ngành đại học Leresche cũng đã chọn một con đường sự nghiệp được trả lương cao hơn so một nghề mà cô ấy đam mê: “Tôi yêu nghề làm vườn và nghiên cứu sinh học, nhưng công việc hiện tại lại có mức lương cao hơn rất nhiều”.

Dù bạn làm gì, cũng đừng để những ưu tiên của người khác thay thế ưu tiên của bạn. “Ưu tiên và quyết định những gì bạn muốn và chỉ những gì bạn muốn vì quyết định của bạn cũng sẽ chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn mà thôi”.

6 chiến lược đơn giản để tiết kiệm tiền khi mua thực phẩm, hàng tạp hóa

Một trong những khoản chiếm phần lớn chi phí của chúng ta chính là chi cho thực phẩm, hàng tạp hóa. Dưới đây là những chiến lược đơn giản mà hiệu quả giúp bạn dễ dàng cắt giảm chi phí này mà không tốn kém thời gian cũng như công sức.

Nếu bạn không kiếm được nhiều tiền hoặc chi phí đi lại, ăn uống đang ngày càng cao, đã đến lúc bạn cần tìm đến cách để tiết kiệm tiền mua thực phẩm, hàng tạp hóa. Điều quan trọng là bạn cần phải phân biệt được đâu là điều thực sự cần thiết, đâu chỉ là mong muốn khi ngân sách trở nên eo hẹp.

Cũng có thể, bạn thắt chặt thói quen chi tiêu của mình chỉ đơn giản là để thoát khỏi nợ nần hoặc tiết kiệm nhiều hơn cho những năm tháng nghỉ hưu sau này. Và một trong những khoản chiếm phần lớn chi phí của chúng ta chính là chi cho thực phẩm, hàng tạp hóa. Dưới đây là những chiến lược đơn giản mà hiệu quả giúp bạn dễ dàng cắt giảm chi phí này mà không tốn kém thời gian cũng như công sức.

Tiết kiệm tiền khi mua hàng tạp hóa bằng cách tận dụng chương trình ưu đãi

6 chiến lược đơn giản để tiết kiệm tiền khi mua thực phẩm, hàng tạp hóa - Hình 1

Một trong những cách đơn giản nhất để bạn tiết kiệm tiền khi mua thực phẩm, hàng tạp hóa chính là mua các mặt hàng đang được chạy chương trình ưu đãi. Đặc biệt, nếu có món đồ nào đó bạn sử dụng khá thường xuyên, hãy nghĩ đến việc mua với số lượng lớn để tích trữ.

Với hầu hết các loại thịt, bạn có thể đông lạnh trong ít nhất 3 tháng một cách an toàn. Các sản phẩm làm từ giấy và nhiều mặt hàng khác có thời hạn sử dụng lâu hơn nhiều. Để quyết định xem đâu là mặt hàng bạn nên mua với số lượng lớn, hãy nghĩ xem bạn có sử dụng sản phẩm đó thường xuyên không, có thể bảo quản để sử dụng tốt trong thời gian bao lâu mà vẫn đảm bảo chất lượng...

Ví dụ: Tuần này bạn định mua thịt bò nhưng cửa hàng lại đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho mặt hàng thịt gà, hãy cân nhắc đến việc mua thịt gà và thay đổi cho thực đơn thêm phong phú. Nếu bạn không có kế hoạch mua nhưng mặt hàng giấy vệ sinh lại đang có chương trình ưu đãi lớn khi mua 10 bịch, hãy cân nhắc mua vì đó là mặt hàng bạn thường xuyên sử dụng và có hạn sử dụng lâu.

Tiết kiệm tiền khi mua hàng tạp hóa bằng cách sử dụng sổ giá

6 chiến lược đơn giản để tiết kiệm tiền khi mua thực phẩm, hàng tạp hóa - Hình 2

Sổ giá sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua hàng tạp hóa bằng cách theo dõi giá thấp nhất có thể của một mặt hàng nhằm biết thời điểm thích hợp nhất để dự trữ cũng như khoảng thời gian bạn thường sử dụng hết mặt hàng đó hoặc chu kỳ có chương trình ưu đãi.

Đừng nghĩ rằng điều này thức tạp bởi chỉ với một cuốn sổ nhỏ hoặc sử dụng ngay phần ghi chú trong điện thoại, bạn đã có thể ghi chép và sử dụng một cách hiệu quả. Hãy liệt kê giá của sản phẩm tại vài nơi bạn thường mua sắm để biết đâu là nơi bạn có thể mua được sản phẩm đó giá tốt nhất. Với việc so sánh các sản phẩm khác nhau, hãy tính giá trên đơn vị chung là 1kg hoặc 100g để tiện so sánh. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc sai lầm khi cho rằng sản phẩm này rẻ hơn sản phẩm kia mà không để ý tới việc sản phẩm đó hộp to nhưng trọng lượng tịnh chỉ bằng một nửa.

Đây là thói quen mua sắm mà chưa nhiều người có song sẽ phát huy tác dụng rất tốt. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ quen với cuốn sổ này và thậm chí không cần nhìn vào cũng có thể nhớ đâu là nơi mua sắm tốt nhất.

Tiết kiệm tiền khi mua hàng tạp hóa bằng cách sử dụng danh sách

6 chiến lược đơn giản để tiết kiệm tiền khi mua thực phẩm, hàng tạp hóa - Hình 3

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền mua thực phẩm, hàng tạp hóa nếu luôn có danh sách mua sắm được lên trước. Thói quen phổ biến của nhiều người là chạy ra siêu thị, chợ mua mà không lên danh sách trước xem mình đang thiếu những gì để mua cho đủ. Kết quả là bạn vừa có thể tốn nhiều thời gian để đi đi lại lại khi mua thiếu đồ, vừa có thể tốn kém nhiều hơn khi nhặt thêm thứ này thứ kia chỉ vì thấy chúng hay ho và nghĩ rằng ngày nào đó mình sẽ dùng đến.

Một danh sách đồ cần mua sẽ phát huy tác dụng, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Bạn cũng có thể áp dụng cách lên danh sách này với mọi việc mua sắm khác như quần áo, phụ kiện... Tờ giấy nhỏ này sẽ ngăn bạn mua hàng bốc đồng, kiểm soát chi tiêu một cách thông minh hơn. Và nhớ, điều quan trọng là bạn phải bám sát danh sách đã lên trước.

Tiết kiệm tiền khi mua hàng tạp hóa bằng cách lập kế hoạch thực đơn

6 chiến lược đơn giản để tiết kiệm tiền khi mua thực phẩm, hàng tạp hóa - Hình 4

Nếu bạn lập kế hoạch thực đơn của mình trước 1 tuần hoặc 1 tháng, bạn sẽ có thể tận dụng các cơ hội mua hàng số lượng lớn với giá ưu đãi. Kế hoạch này cũng sẽ khiến bạn chủ động hơn trong việc bếp núc, hạn chế mất thời gian để nghĩ xem hôm nay ăn gì và đi mua đồ để nấu. Bạn sẽ nhận ra điều thú vị của việc nấu ăn tại nhà, không còn có nhu cầu ăn ngoài hàng nhiều nữa.

Chỉ cần lên mạng và gõ tìm kiếm thực đơn tuần, bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả. Hãy dựa vào đó để lên kế hoạch bữa ăn, trước mắt là 1 tuần cho mình. Bằng cách này, bạn có thể lên danh sách để mua thực phẩm, hàng tạp hoá trong 1 lần cho cả tuần mà không phải đi lại nhiều. Khi lên kế hoạch trước cho bữa ăn, bạn cũng có thể tận dụng các thực phẩm một cách hợp lý hơn, tránh lãng phí khi dùng chưa hết nhưng lại quên không dùng đến và khi nhớ ra thì phực phẩm đã hỏng. Đó chính là sự lãng phí dễ mắc phải khi bạn nấu ăn tại nhà.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dành thời gian vào một buổi cuối tuần để sơ chế thực phẩm cũng như nấu một vài món có thể bảo quản để sử dụng trong nhiều bữa. Việc có sẵn một vài món ăn trong tủ lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức vào bếp sau một ngày làm việc bận rộn.

Tiết kiệm tiền khi mua hàng tạp hóa bằng cách sử dụng phiếu giảm giá

6 chiến lược đơn giản để tiết kiệm tiền khi mua thực phẩm, hàng tạp hóa - Hình 5

Bạn thực sự có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách sử dụng phiếu giảm giá. Đây là cách tiết kiệm đơn giản mà khá nhiều người đang bỏ qua.

Mỗi khi đi siêu thị mua sắm, hãy để ý xem có chương trình phiếu giảm giá nào đang triển khai hoặc kiểm tra trong ví bạn xem liệu có phiếu giảm giá nào chưa được sử dụng. Một số siêu thị thường có chương trình săn phiếu giảm giá như tặng phiếu giảm 25 nghìn đồng cho hoá đơn mua trên 300 nghìn đồng cho sản phẩm của một thương hiệu nhất định. Nhớ là hãy sử dụng phiếu giảm giá đó hiệu quả thay vì để quên chúng trong ví và khi nhớ ra đã hết hạn.

Tiết kiệm tiền khi mua hàng tạp hóa bằng cách chuyển đổi thương hiệu

6 chiến lược đơn giản để tiết kiệm tiền khi mua thực phẩm, hàng tạp hóa - Hình 6

Sự thật là bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách chuyển sang sử dụng sản phẩm đó của một thương hiệu khác với thương hiệu yêu thích hiện tại. Khi thử khám phá những điều mới, bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ cung cấp sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý hơn nhiều. Đó là do họ ít phải chi cho các chi phí quảng cáo và số tiền đó đang được chuyển vào tài khoản tiết kiệm cho bạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Johnny Đặng vừa nói vừa lắc sợi dây chuyền gần 7 tỷ: "Nghe 'hông' Khoa Pug? Bữa nào có tiền gọi lại cho mình..."00:16Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:29Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”02:00Người vợ quăng hết mâm bát đĩa, hất sạch 2 két bia vì chồng tối ngày nhậu nhẹt01:38Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Clip: Ông mất trí nhớ nhưng thấy cháu ngủ quên vội ẵm lên00:48Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Cụ ông nhận 210 triệu của Thủy Tiên hé lộ góc khuất, mong người dân báo chính quyền04:18Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện44:47Thấy xe rác đỗ trước cửa, cô gái trẻ lao ra chửi bới thậm tệ nữ lao công ngang tuổi mẹ mình khiến dân mạng bức xúc00:24Nam sinh gãy chân khi đâm vào xe CSGT: Thêm một góc camera khác làm rõ00:42

Tiêu điểm

8 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả, khiến gián ra khỏi nhà vĩnh viễn
09:41:20 27/11/2021
Biệt thự nhà vườn, quanh năm chan hòa với thiên nhiên
11:43:35 28/11/2021
8 sai lầm trong việc vệ sinh nhà cửa có thể phá hủy toàn bộ công sức dọn dẹp của bạn trong nháy mắt
15:51:36 28/11/2021
Độc đáo với ngôi nhà "không có tường"
09:25:45 27/11/2021
6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt!
15:52:58 27/11/2021
Những loại cây nên trồng trong nhà mùa đông giúp căn phòng ấm áp
11:38:04 28/11/2021
Trong phong thủy xây nhà 6 điều này là tuyệt đối kiêng kỵ, người giàu không bao giờ phạm phải
09:33:50 27/11/2021
8 loại cây cảnh hút khí độc thường được chọn để trồng trong nhà, giúp nhà bạn có chất lượng không khí tốt hơn
13:56:07 28/11/2021
1 tháng chỉ dùng tiền mặt tiết kiệm bộn tiền, đây là 7 điều làm nên sự khác biệt
09:35:56 27/11/2021
Ngôi nhà ở Phan Thiết bừng sáng với tone trắng - xanh nổi bật nhưng bắt mắt nhất lại là giếng trời hun hút
20:07:13 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Nam sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 ở Bắc Giang tử vong
16:45:34 28/11/2021
NS Thương Tín thông báo sắp có nhà biệt thự, vợ vội vã quay về sống cùng, CĐM phản ứng ra sao?
12:17:38 28/11/2021
Tôi có thai với đàn ông khác, chồng bình tĩnh nói cùng tôi nuôi đứa trẻ nhưng sau sinh, tôi mới biết mình ngu ngốc
12:49:33 28/11/2021
Combo "xôi thịt" hội tụ trong sáng chủ nhật của Thiều Bảo Trâm: Vòng 1 o ép, tất bật chuẩn bị làm 1 việc!
15:20:41 28/11/2021
Tiết lộ hiện trường vụ bắt giữ tỷ phú casino, Angela Baby bị réo tên vì nghi vấn tháo chạy khỏi công ty rửa tiền
13:04:41 28/11/2021
Giữa bão chỉ trích status "Việt Nam khó thở hơn Mỹ", Hoa hậu Thuỳ Dung bị đào bảng điểm THPT thấp đến sốc, suýt ở lại lớp
13:00:59 28/11/2021
Xuất hiện hình ảnh Quyền Linh ngồi bệt ‘ăn uống qua loa’, cư dân mạng xót xa: ‘Thương chú Linh quá’
13:51:18 28/11/2021
Ngày con trai nhập viện, chúng tôi bàng hoàng phát hiện bí mật của nhau và một sự thật khác còn phũ phàng hơn
12:44:28 28/11/2021
‘Ông trùm phim Hong Kong’ chính thức bị cảnh sát bắt giữ
14:18:27 28/11/2021
Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021

Tin mới nhất

Chắc chắn khi nhìn vào căn hộ này bạn sẽ không thể tin được là nó có diện tích chỉ 48m²

13:57:47 28/11/2021
Không gian sống trên cao chỉ rộng 48m² nhưng vẫn đủ để tạo nên sự thoải mái, tiện nghi cũng như thu hút mọi ánh nhìn nhờ cách kết hợp những gam màu pastel

Thiết kế nhà phong cách cổ điển

13:46:48 28/11/2021
Trang trí nhà theo phong cách vintage cổ điển mang đến không gian sống với những vẻ đẹp nhẹ nhàng, hoài cổ nhưng lại rất bình dị

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ

13:46:23 28/11/2021
Với gam màu cam cháy và xanh rêu, kiến trúc sư Trường Tuân đã phủ vào căn hộ rộng hơn 70m2 của hai vợ chồng một nét lãng mạn nồng ấm trong mùa đông lạnh giá

Tối kỵ cần tránh khi bài trí phòng ngủ

13:44:55 28/11/2021
Với các cặp vợ chồng việc bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Ngoài việc thiết kế và bài trí phòng ngủ thoải mái thì gia chủ cũng cần phải lưu tâm đến yếu tố phong thủy dưới đây. 

5 cấm kỵ bố trí phòng khách khiến gia chủ hao tài tán lộc

11:36:32 28/11/2021
Phòng khách là nơi vượng khí nhất trong mỗi ngôi nhà. Vậy nên gia chủ cần lưu ý mọi sinh hoạt trong phòng khách để tránh hao hụt sinh khí ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 

Khi nào để dành được NHIỀU TIỀN quá là không tốt: Check nhanh 4 dấu hiệu dưới đây để biết!

11:36:23 28/11/2021
Khi nói tài chính cá nhân, ai nấy đều nghĩ có càng nhiều tiền trong quỹ tiết kiệm càng tốt. Có một khoản để dành khổng lồ vừa giúp bạn không rơi vào khủng hoảng, vừa đảm bảo có muốn mua nhà, mua xe cũng không chật vật vất vả xoay tiền

Ý tưởng thiết kế ban công mùa đông ấm áp

11:33:26 28/11/2021
Nhiều người dễ bỏ quên khoảng ban công khi mùa đông về. Tuy nhiên, chỉ một vài bước nho nhỏ, bạn có thể giúp ban công được mặc chiếc áo mới rực rỡ, tràn đầy sức sống, sẵn sàng đón mùa đông đang về

Sắm ô tô điện, chủ nhân xây biệt thự 4 mặt thoáng để trưng bày

11:30:34 28/11/2021
Sau khi mua 2 xe ô tô điện, gia chủ đã quyết định xây biệt thự với 4 mặt thoáng, thiết kế tinh xảo từng đường nét để lấy chỗ trưng bày ô tô, do ở chung cư không có chỗ sạc điện. 

Mẹo trang trí nhà cửa cho mùa đông ấm áp

10:00:05 28/11/2021
Việc thay đổi màu sắc của sơn tường trong không gian vừa không tốn kém lại mang đến hiệu quả rất lớn. Bạn có thể sử dụng nhưng tone màu trầm, nóng như màu cam, màu đỏ hay màu vàng để tạo sự ấm áp cho không gian phòng khách cũng như phòn...

Không gian thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu: Ấm cúng cho cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc lên hương, tình yêu nồng đượm

21:38:22 27/11/2021
Nordic hay Scandinavian là phong cách bài trí nội thất ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại vì hiệu quả mà chúng mang lại

Mua máy giặt sấy hàng Nhật nội địa cũ, 8X Hà Nội "khóc thét" vì toàn chữ nước ngoài nhưng kết luận cực ổn sau 1 năm dùng

06:29:09 27/11/2021
Máy giặt là một món đồ mà nhà ai cũng có, nhưng máy sấy là thứ mà nhiều chị em vẫn ngần ngại chưa mua

Cô gái 9X sở hữu khu vườn 300m² với hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc

06:28:12 27/11/2021
Khi ngắm nhìn khu vườn, mọi người sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ cách bố trí không gian đến kết quả là những chậu hoa rực rỡ

Chỉ 17m² nhưng với đỉnh cao thiết kế, căn hộ này vừa tiện nghi vừa đủ chức năng sinh hoạt

06:27:55 27/11/2021
Căn hộ chỉ vỏn vẹn 17m² nhưng vẫn đủ bố trí đầy đủ các chức năng sinh hoạt, đồng thời mang đến cảm giác rộng rãi, thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng

Săn sale là một nghệ thuật, các tips cần nhớ để có một buổi mua sắm Black Friday hiệu quả

16:02:39 26/11/2021
Để Black Friday không trở thành ngày thứ 6 đen tối theo đúng nghĩa đen, hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh nhé quý dị

Ý trưởng trang trí tường nhà cho người yêu mây tre đan

13:57:25 26/11/2021
Rổ rá hay giỏ bằng mây tre với nhiều kiểu dáng, kích thước, giá thành lại rất rẻ nên hoàn toàn có thể trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trang trí tường nhà

Căn hộ 60 m2 'thơm mùi bơ sữa' tại TP.HCM

13:54:27 26/11/2021
Căn hộ được thiết kế và thi công trong hơn một tháng. Chi phí đã bao gồm nội thất trang trí là 326 triệu đồng

7 cách 'phù phép' hành lang đang nhỏ bỗng rộng thênh thang cực mê

13:54:06 26/11/2021
Để hành lang hay sảnh vào nhà rộng rãi hơn, bạn hãy sơn tường và trần nhà bằng tông màu sáng. Chúng giúp ánh sáng được phân bổ tốt hơn và tạo cảm giác không gian rộng hơn rất nhiều

Tuyệt chiêu bài trí phòng bếp hút tài lộc vào nhà

13:42:45 26/11/2021
Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn bài trí phòng bếp hợp phong thủy để có thể loại bỏ những điềm xấu và mang lại những điều tốt lành cho căn nhà của mình. 

Ý tưởng trang trí phòng tắm độc đáo

12:21:39 26/11/2021
 Phòng tắm thường là khu vực bị khuất trong gia đùng của bạn tuy nhiên chúng sẽ  mang đến cơ hội tuyệt vời để bạn có thể thiết kế và trang trí theo cách của riêng bạn

Căn hộ 48m2 đẹp như mơ dưới bàn tay "ma thuật" của nhóm kiến trúc sư

09:49:27 26/11/2021
Với diện tích nhỏ, hẹp, chỉ khoảng 48m2 nhưng dưới bàn tay phù thủy của các kiến trúc sư, căn hộ trở nên đậm chất nghệ thuật, tinh tế. 

Có thể bạn quan tâm

Netflix có đang làm hỏng các bom tấn điện ảnh

Phim âu mỹ

18:01:51 28/11/2021
Chuyên gia cho rằng bom tấn của Netflix sẽ được khán giả nhớ đến nhiều hơn nếu các bộ phim được chiếu tại rạp

Trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm, thận trọng với các nhóm thực phẩm nào?

Sức khỏe

18:00:18 28/11/2021
Theo các chuyên gia, những trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn nhóm trẻ khác. Các nhóm thực phẩm dưới đây cần hạn chế để giảm nguy cơ trẻ béo phì, giảm nguy cơ dậy thì sớm

Hải Tú vừa đăng ảnh, netizen đã hỏi: "Tính copy style Thiều Bảo Trâm sau chia tay Sơn Tùng à?"

Phong cách sao

17:59:30 28/11/2021
Và điều kỳ lạ là phong cách Hải Tú giờ giống hệt Thiều Bảo Trâm lúc mới dứt tình Sơn Tùng

Tử vi ngày 29/11/2021: Tuổi Mão vận may phát tài, tuổi Tuất sẽ còn tiến xa

Trắc nghiệm

17:53:50 28/11/2021
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Hai ngày 29/11/2021 hôm nay, tuổi Mão dễ phát tài nhờ các công việc tay trái hoặc nhờ vào vận may

Không còn ẩn ý, Karik khẳng định sẽ rút khỏi Rap Việt sau mùa 2?

Nhạc việt

17:52:35 28/11/2021
Tập đầu tiên của vòng Chinh phục Rap Việt đã chính thức lên sóng với màn ra quân của team HLV Karik. Thế nhưng sau tập Đối đầu, Karik đã phải nhận những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng về những quyết định của anh

Siêu biến chủng Omicron đã lan đến đâu?

Thế giới

17:50:32 28/11/2021
Biến chủng Omicron với đột biến nhiều chưa từng có tiếp tục lan sang các quốc gia khác, sau khi những ca nhiễm đầu tiên được ghi nhận ở khu vực phía nam châu Phi

'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'

Học hành

17:49:40 28/11/2021
Xã hội xưa hay nay đều thế, bỏ chữ Lễ là hạ thấp hoặc xóa đi chức năng trồng người của giáo dục, PGS.TS Lê Quý Đức nói về đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ

Lâm Canh Tân lái xe tháo chạy sau khi hôn Triệu Lệ Dĩnh, sự thật là gì mà bị cà khịa suốt bao năm?

Sao châu á

17:49:17 28/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh là một trong số ít những diễn viên kịch liệt nói không với cảnh nóng, nhất là kể từ sau Cung Tỏa Trầm Hương

Happiness tập 8: Han Hyo Joo - Park Hyung Sik bị chính người anh thân thiết phản bội, chĩa súng vào người

Phim châu á

17:45:54 28/11/2021
Vì quá sợ hãi, cộng thêm bị xúi, Kim Jong Kook (Lee Joon Hyuk) đã nghi ngờ cả Park Sae Bom (Han Hyo Joo) và Jung Yi Hyun (Park Hyung Sik)

Công thức giúp môi hồng hào từ vitamin E cực hiệu quả khiến các nàng thích mê

Làm đẹp

17:39:10 28/11/2021
Vitamin E không những giúp làn da của chị em láng mịn, tươi trẻ và ngăn ngừa xuất hiện nếp nhăn mà còn có thể khắc phục tình trạng môi thâm sạm trở nên hồng hào, căng bóng cực quyến rũ

Những gam màu thời trang, bộ váy không thể bỏ lỡ trong mùa lễ Giáng sinh

Thời trang

17:33:26 28/11/2021
Mùa lễ Giáng sinh đã rất cận kề, tín đồ thời trang sành điệu hẳn không quên và không thể bỏ lỡ các gam màu nổi bật cùng những bộ váy đặc trưng của mùa với họa tiết dễ thương, độc đáo

F0 tăng cao, Vĩnh Long "đổi màu" từ vàng sang cam

Sự kiện nóng

17:24:40 28/11/2021
Do số ca mắc Covid-19 liên tục tăng cao trong những ngày vừa qua, tỉnh Vĩnh Long đã ra thay đổi cấp độ dịch từ cấp 2 lên cấp 3. Quy định mới này áp dụng từ ngày 30/11