Cô gái 22 tuổi đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu nghiêm trọng vì những thói quen mà nhiều bạn trẻ khác cũng mắc phải

Nửa tháng trước, Tiểu Vân tái phát các biểu hiện buồn nôn , nôn mửa , cô đã đi khám thì được chẩn đoán bị nhiễm trùng đường tiết niệu .

Bác sĩ Dương, khoa tiết niệu, bệnh viện The First Hospital in Fuzhou, là người đã chẩn đoán Tiểu Vân bị nhiễm trùng đường tiết niệu .

Tiểu Vân (22 tuổi) là giáo viên dạy múa, sống tại Phúc Châu, Trung Quốc. 2 tháng trước, Tiểu Vân bị cảm sốt , cô đến phòng khám địa phương bốc thuốc và tiếp tục công việc. Nửa tháng trước, Tiểu Vân tái phát bệnh với biểu hiện buồn nôn , nôn mửa , cô đã đến khám và nhận được kết quả có triệu chứng nhiễm trùng đường tiết niệu như trên.

Cô gái 22 tuổi đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu nghiêm trọng vì những thói quen mà nhiều bạn trẻ khác cũng mắc phải - Hình 1

Bác sĩ Dương phát hiện bệnh nhân có trị số creatinin 2464umol/L, cao gấp 50 lần so với người bình thường. Đồng thời cả 2 quả thận của bệnh nhân đều bị xơ hóa, teo các tổ chức kẽ thận và xuất hiện nhiều u nang. Thận của bệnh nhân chỉ bằng 1/2 so với thận của người bình thường.

Trong quá trình điều trị, Tiểu Vân phải đến bệnh viện mỗi tuần 3 lần để tiến hành phương pháp thẩm phân máu ( loại bỏ các chất thải như creatinine, urea, nước tự do từ máu). Nửa năm sau, Tiểu Vân cần phải tiến hành cấy ghép thận.

Tiểu Vân là một cô gái trẻ, không có tiền sử bệnh gia đình. Tại sao cô có thể mắc bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu ?

Khi Bác sĩ Dương tìm hiểu thói quen sinh hoạt của Tiểu Vân, Tiểu Vân đã nhớ về khoảng thời gian cô theo gia đình đến Phúc Châu vào năm 11 tuổi. Bố mẹ thường xuyên bận rộn công việc nên họ không có thời gian chăm sóc Tiểu Vân. Mỗi ngày, Tiểu Vân đều ăn cơm tiệm và có sở thích ăn vặt là bim bim . Khi lên đại học, Tiểu Vân thường thức khuya đến 1 giờ mới ngủ. Khi ra trường và làm việc, Tiểu Vân vẫn giữ thói quen cũ là thức khuya và ăn khuya.

Bác sĩ Dương giải thích: “Vấn đề thận của bệnh nhân đã xảy ra trong khoảng thời gian dài. Do không có biểu hiện rõ ràng, cộng thêm bệnh nhân còn trẻ nên không ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân”.

Cô gái 22 tuổi đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu nghiêm trọng vì những thói quen mà nhiều bạn trẻ khác cũng mắc phải - Hình 2

Nhiễm trùng đường tiết niệu đang có xu hướng trẻ hóa

Bác sĩ Dương cho biết: “Bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu đa phần là bệnh của người già, vì họ mắc bệnh tiểu đường nên mới dễ dẫn đến bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhưng dạo gần đây, tỉ lệ người trẻ mắc bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu đang ngày càng gia tăng.

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh của người trẻ là một trong những yếu tố gây ra bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Người trẻ thường có thói quen thức khuya, khiến các cơ quan bên trong cơ thể chịu áp lực lớn và không có thời gian phục hồi. Nếu bạn thường xuyên ăn hàng quán bên ngoài với nguồn cung ứng thực phẩm không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến tình trạng tích lũy kim loại nặng trong cơ thể, tăng áp lực cho thận khiến thận bị tổn thương, hoặc gây ra viêm thận mạn tính. Thể trạng của người trẻ vốn khỏe mạnh, khả năng phục hồi nhanh nên họ rất dễ xem nhẹ bệnh tình”.

Theo khảo sát, người trên 40 tuổi mắc bệnh viêm thận mạn tính hơn 10%, nhưng số người hiểu rõ về bệnh chỉ chiếm 5%. Ngoài ra, những người trẻ sau khi mắc bệnh, thường không đến bệnh viện khám mà tự mua thuốc uống. Thực tế, có nhiều loại thuốc đi kèm với tác dụng phụ, khi bệnh nhân tùy tiện uống thuốc không có chỉ dẫn của bác sĩ sẽ tăng gánh nặng khiến thận bị tổn thương.

Cô gái 22 tuổi đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu nghiêm trọng vì những thói quen mà nhiều bạn trẻ khác cũng mắc phải - Hình 3

5 tín hiệu cảnh báo thận đang bị suy yếu và cần hỗ trợ

1. Mắt sưng húp, chi dưới phù nề

Thận giống như một cái van. Nếu nước không chảy ra thì cơ thể sẽ xuất hiện tình trạng phù nề. Có 2 vị trí biểu hiện rõ ràng là sưng mắt cá chân và mắt sưng húp. Bạn có thể dùng tay ấn vào chân, nếu xuất hiện vết lõm nghĩa là cơ thể đang tích nước.

2. Lượng nước tiểu bất thường

Người khỏe mạnh mỗi ngày đi tiểu từ 4-6 lần. Lượng nước tiểu khoảng 1000ml – 2500ml. Nếu lượng nước tiểu quá nhiều, quá ít hoặc tăng nhu cầu đi tiểu vào ban đêm thì bạn nên cảnh giác.

3. Chóng mặt

Khi bạn ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến triệu chứng chóng mặt. Nếu bạn nghỉ ngơi đầy đủ nhưng cảm giác mệt mỏi không thuyên giảm, kèm theo dấu hiệu nhức đầu, kiểm tra thấy huyết áp cao. Điều này là do cơ quan của thận đang xảy ra vấn đề.

4. Mệt mỏi

Khi cấu trúc của thận thay đổi như mất protein, thiếu hụt chất dinh dưỡng, hoặc chức năng của thận suy giảm gây ra bệnh thiếu máu sẽ xuất hiện dấu hiệu cơ thể mệt mỏi.

5. Khẩu vị thay đổi

Khi thận hoạt động không tốt, dạ dày của đường ruột sẽ xuất hiện tình trạng phù nề, chướng bụng, rối loạn hệ tiêu hóa. Khi chức năng của thận suy giảm, sẽ gây ra hội chứng tăng nitơ máu, kích thích niêm mạc dạ dày, dẫn đến biểu hiện nôn ói.

Theo Sohu/Helino

"Thuốc kháng sinh đang ngày càng trở nên vô dụng, nhiều bệnh thông thường cũng sẽ không thể điều trị được"

Đó là lời cảnh báo xuất hiện trong báo cáo mới quan trọng của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng thuốc.

Bản báo cáo nhấn mạnh, nếu chúng ta không tạo ra được sự thay đổi triệt để vào chính lúc này, các căn bệnh kháng thuốc có thể cướp đi sinh mạng của 10 triệu người mỗi năm, tính đến trước năm 2050.

Kháng thuốc xảy ra khi chúng ta lạm dụng kháng sinh khi điều trị cho con người, động vật và thực vật. Mỗi lần một loại kháng sinh mới ra mắt, nó mang lại hiệu quả tuyệt vời, thậm chí, cứu mạng bệnh nhân - nhưng chỉ được một thời gian. Sau đó, vi khuẩn sẽ tìm ra cách thích ứng. Dần dần, kháng sinh trở nên kém hiệu quả và kết cục, con người phải đối mặt với căn bệnh mà chúng ta chẳng biết phải điều trị thế nào.

Trên toàn thế giới, đã có 700.000 người tử vong mỗi năm do mắc bệnh kháng thuốc, bao gồm 230.000 trường hợp thiệt mạng vì bệnh lao phổi kháng đa thuốc.

Thuốc kháng sinh đang ngày càng trở nên vô dụng, nhiều bệnh thông thường cũng sẽ không thể điều trị được - Hình 1

Những vấn đề phổ biến như bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs), bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu cũng ngày càng biểu hiện khả năng kháng thuốc. Cùng với tình trạng các quy trình thường lệ của bệnh viện như mổ sinh ngày càng trở nên nguy hiểm là nguy cơ liên quan tới nhiễm trùng gia tăng.

Tuy nhiên, bác sĩ, nông dân và nhiều người khác vẫn tiếp tục sử dụng quá nhiều kháng sinh, từ đó, thúc đẩy nguy cơ kháng thuốc. Amy Mathers, phụ trách phòng thí nghiệm Sink Lab của Đại học Virginia, tiết lộ, hơn 10 năm qua, đã có sự gia tăng số lượng bệnh nhân Mỹ bị nhiễm loại vi khuẩn mà không còn loại kháng sinh nào có thể điều trị hiệu quả. "Mỗi tháng một lần, tôi được chứng kiến tình trạng này, 1 thập kỷ trước, những chuyện như vậy vẫn còn rất hiếm" , bà cho biết.

Những chuyên gia như Mathers không ngừng lên tiếng cảnh báo về việc các loại siêu khuẩn kháng thuốc đang tiềm ẩn mối đe doạ to lớn đối với sức khỏe con người. Và bây giờ, bản báo cáo của Liên Hiệp Quốc cũng khẳng định rằng, tình trạng kháng thuốc có thể gây hại nghiêm trọng cho nền kinh tế. Nó khiến chi phí chăm sóc sức khỏe tăng chóng mặt và có thể gây ra những thiệt hại kinh tế tương tự cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009.

Tin tốt là có thể giải quyết vấn đề này mà không tiêu tốn quá nhiều tiền bạc. Nếu mỗi người ở các quốc gia có thu nhập bình quân đầu người ở mức cao và trung bình đầu tư 2 USD/năm, chúng ta có thể nghiên cứu tìm ra các loại thuốc mới và áp dụng những biện pháp hiệu quả để giảm nguy cơ từ tình trạng kháng thuốc.

Kevin Outterson, giáo sư Đại học Boston, chuyên gia về kháng kháng sinh và không trực tiếp liên quan tới nghiên cứu của Liên Hiệp Quốc, chia sẻ: "Với nước Mỹ, tổng chi phí để xử lý hậu quả của tình trạng kháng kháng sinh là 1,5-2 tỷ USD/năm. Tương đương với chi phí chúng ta bỏ ra cho giấy vệ sinh vài tháng một lần ".

Hơn thế, không giống biến đổi khí hậu, kháng kháng sinh là vấn đề có sự đồng thuận của cả giới khoa học lẫn chính trị, chứ không phải hai bên bất đồng vì không thể tìm ra được vấn đề thực sự nằm ở đâu.

Câu hỏi được đặt ra là: Nếu thực sự có một cách tiết kiệm chi phí để giải quyết một vấn có tầm ảnh hưởng lớn như vậy, và một cách lý tưởng, nó không hề gây tranh cãi, vậy tại sao chúng ta lại vẫn chưa tiến hành giải pháp đó?

Các công ty không có động cơ tài chính để giải quyết vấn nạn kháng thuốc

Mất nhiều năm và rất nhiều tiền để tiến hành nghiên cứu, phát triển một loại thuốc kháng sinh mới có thể ra mắt thị trường. Phần lớn là thất bại. Ngay cả khi thành công, kết quả thu về cũng thật nhỏ bé: Kháng sinh - ít nhất về mặt lý thuyết, là loại thuốc được coi như cứu cánh cuối cùng - không tiêu thụ tốt như các loại thuốc cần dùng hàng ngày. Do đó, với các công ty công nghệ sinh học, động cơ tài chính chưa đủ để họ tập trung tìm ra giải pháp rốt ráo cho tình trạng kháng thuốc.

Mặc dù kháng thuốc ảnh hưởng ngang bằng đối với các quốc gia thu nhập cao và thu nhập thấp, những nước phương Tây giàu có được trang bị tốt hơn để xử lý một cuộc khủng hoảng y tế. Đó là lý do họ có thể cảm thấy không cần quá cấp bách, vội vã gì trong việc giải quyết nạn kháng thuốc.

Báo cáo của Liên Hiệp Quốc và thông tin từ nhiều chuyên gia khác cho rằng, chúng ta cần ngừng coi kháng sinh như thể chúng là một sản phẩm bất kỳ nào đó trên thị trường tự do, nơi giá trị của sản phẩm được quyết định bằng số lượng được bán ra. Thay vào đó, chúng ta nên nghĩ về kháng sinh như một tài sản công cộng, có ý nghĩa thiết yếu đối với một xã hội vận hành - như cơ sở hạ tầng hoặc an ninh quốc gia vậy. Và chính phủ nên chi trả các khoản tài chính để nghiên cứu và phát triển các loại thuốc kháng sinh mới.

Giáo sư Outterson giải thích: "Kháng sinh là sản phẩm mà chúng ta muốn bán càng ít càng tốt. Lý tưởng nhất là một loại kháng sinh kỳ diệu, cứ thế nằm trên giá trong nhiều thập kỷ, chờ đợi tới lúc chúng ta cần nó. Như vậy, sẽ rất tốt cho sức khỏe cộng đồng. Nhưng nó đồng thời lại là thảm họa đáng sợ đối với một công ty".

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bác sĩ 'choáng' khi phát hiện vô số đinh, thìa, lưỡi dao trong bụng nam bệnh nhân
20:50:50 16/01/2021
5 loại trái cây tuyệt đối không ăn trước khi ngủ
12:26:47 16/01/2021
4 sai lầm tai hại khi dùng nước mắm
21:52:06 16/01/2021
6 loại quả ăn vào buổi sáng quý hơn “thần dược”, không ăn phí một đời
16:10:51 16/01/2021
Lập trình viên 32 tuổi đột nhiên bị buồn nôn, nói lắp rồi nhồi máu não cấp tính, nguyên nhân chỉ vì mê... tẩm quất massage
18:53:56 17/01/2021
Vì sao bia rượu, stress khiến các cặp đôi dễ mất quyền làm bố mẹ?
12:20:17 16/01/2021
3 loại gia vị ngấm ngầm hại gan nhà nào cũng dùng
09:20:49 17/01/2021
Sai lầm trong thói quen vệ sinh bình sữa của nhiều mẹ Việt gây hại đến sức khỏe của trẻ
21:31:41 17/01/2021
Bị suy tim nặng do không tái khám, tự mua thuốc uống theo đơn cũ
13:50:22 17/01/2021
Loại thịt hấp dẫn nhiều người là chất gây ung thư loại 1, muốn ăn phải nhớ 4 quy tắc
09:40:30 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Vụ ba bố con tử vong ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì cả đêm không về
10:35:01 18/01/2021
Vợ cố ca sĩ Vân Quang Long đã lộ diện sau drama đấu tố, lặng lẽ đến cắm hoa ở nơi thờ phụng chồng
08:44:38 18/01/2021
Team qua đường bắt gặp khoảnh khắc Hà Tăng đi siêu thị: Nhan sắc ngoài đời của “ngọc nữ” có xuất thần như lời đồn?
10:13:40 18/01/2021
Hé lộ ảnh Trọng Hưng đi cấy râu cho nam tính sau scandal 'cắm sừng' cô giáo: Già đi chục tuổi
10:33:50 18/01/2021
Hai bàn thờ nghệ sĩ được Hoài Linh đặt chỉn chu tại đền Tổ 100 tỉ
10:45:50 18/01/2021
Ngọc Trinh bị chỉ trích vì ăn mặc phản cảm, Thúy Kiều gay gắt đáp trả nhưng thái độ thế nào mà bị “phản dame”?
08:38:25 18/01/2021
Đông Nhi hiếm hoi dự sự kiện sau sinh, nhưng nhan sắc của "gái một con" mới làm khán giả trầm trồ
10:23:44 18/01/2021
Gia cảnh đơn sơ của con dâu trùm xã hội đen Hong Kong
05:54:13 18/01/2021
Chân dài Việt 26 tuổi chuẩn bị lấy chồng tỷ phú 72 tuổi khét tiếng ở Mỹ là ai?
08:59:34 18/01/2021
Cựu hoa đán TVB Liêu Bích Nhi có tình yêu mới?
06:35:09 18/01/2021

Tin mới nhất

4 vấn đề sức khỏe Apple Watch có thể phát hiện, đừng quá tin tưởng

12:27:36 18/01/2021
Đồng hồ đeo tay thông minh Apple Watch có thể phát hiện các vấn đề về sức khỏe, nhưng chúng không phải là không có nhược điểm.

Phụ nữ mang thai không nên bỏ qua 10 thực phẩm giàu vitamin A này

12:23:59 18/01/2021
Vitamin A có liên quan đến việc tăng cường hệ thống miễn dịch, phát triển xương, cải thiện chức năng của cơ quan sinh sản, phát triển răng và tóc bình thường và bảo vệ da và niêm mạc.

Ăn lành mạnh ra sao để kiểm soát tiểu đường?

12:21:06 18/01/2021
Nếu bị tiểu đường, bạn hoàn toàn có thể thực hiện một chế độ ăn lành mạnh không khác gì người bình thường để sống khỏe.

Cứu người phụ nữ nước ngoài bị tai nạn gãy 10 xương sườn, 'nát' gan, lách

11:07:28 18/01/2021
Ngày 14/12/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp người bệnh nữ 35 tuổi (Quốc tịch Ukraina), sinh sống và làm việc tại Hà Nội nhập viện do tai nạn giao thông.

Ăn rau gì để giảm cân nhanh hơn?

10:24:49 18/01/2021
Có rất nhiều loại rau củ vừa tốt cho sức khoẻ lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Những thực phẩm khi kết hợp với nhau không khác gì thuốc độc

10:22:10 18/01/2021
Một số thực phẩm nếu sử dụng riêng biệt rất tốt cho sức khoẻ, nhưng khi kết hợp chung với nhau lại gây ra những phản ứng bất lợi.

Hút 3 lít máu loãng cứu sống bệnh nhân thập tử nhất sinh

10:19:28 18/01/2021
Bệnh nhân bị tai nạn giao thông dẫn đến sốc mất máu cấp do xuất huyết nội, trong ổ bụng có đến 3 lít máu loãng và máu cục rất nguy kịch.  

Những nguyên tắc cần nhớ và phác đồ điều trị bệnh thủy đậu

10:16:53 18/01/2021
Bệnh thủy đậu là bệnh truyền nhiễm thường gặp. Điều trị bệnh thủy đậu sớm theo đúng nguyên tắc và phác đồ là cơ sở để ngăn chặn bệnh tiến triển và rút ngắn thời gian điều trị.

Miền Bắc trở lạnh, cảnh báo những nguy hiểm khi dùng máy sưởi cho trẻ sơ sinh

10:13:47 18/01/2021
Miền Bắc đang bước vào cao điểm những ngày giá rét nên nhu cầu dùng máy sưởi cho trẻ sơ sinh tăng lên. Tuy nhiên, sẽ nguy hiểm nếu chúng ta sử dụng không đúng cách sẽ gây ra một số nguy hiểm cho trẻ.

3 kiểu người dễ "mất mạng" do đột quỵ khi trời lạnh cần đặc biệt lưu ý

10:11:02 18/01/2021
Khi nhiệt độ giảm, nếu không có các biện pháp chăm sóc sức khỏe đúng cách, việc xảy ra đột quỵ khi trời lạnh là rất cao, nhất là đối với những người đang có sẵn các yếu tố nguy cơ.

Bơ đậu phộng có thực sự tốt cho sức khỏe? Chuyên gia dinh dưỡng muốn bạn nắm rõ điều này!

09:28:40 18/01/2021
Theo FYI, bơ đậu phộng thực sự chỉ nên bao gồm 2 thành phần này thì mới đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Ăn mãi vẫn cứ thấy đói thì đó là tín hiệu sớm của 5 vấn đề có thể sinh bệnh, béo phì, chị em không thể xem thường

09:05:17 18/01/2021
Đói vốn là dấu hiệu tự nhiên khi cơ thể bạn đang đòi thức ăn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nó là tín hiệu bệnh mà không phải ai cũng biết.

Ăn mỗi ngày 1 quả dưa chuột nhận ngay 13 lợi ích sức khỏe quý như vàng

19:24:40 17/01/2021
Không chỉ cấp nước cho cơ thể hay hỗ trợ trong việc làm đẹp, dưa chuột còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Đau bụng ngày “đèn đỏ”: Nguyên nhân và cách điều trị

15:12:36 17/01/2021
Đau bụng kinh là triệu chứng khá phổ biến ở phụ nữ. Cứ 10 phụ nữ có đến 9 người bị đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Nhà hàng Thái Lan phục vụ món ăn chứa cần sa cho thực khách

15:08:11 17/01/2021
Một nhà hàng hy vọng món ăn chứa cần sa của họ có thể thu hút du khách nước ngoài và phổ biến hơn trên thế giới, sau khi Thái Lan loại cần sa khỏi danh mục chất gây nghiện.

Cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi

15:03:50 17/01/2021
Dự án Happy Việt Nam được thiết lập với các hoạt động giúp nâng cao nhận thức của người dân về việc chuẩn bị tốt, nhận biết sớm và điều trị đúng cách khi trẻ có các biểu hiện của căn bệnh thấp còi, suy dinh dưỡng.

Nhiều bệnh nhân chảy máu não vì trời rét đậm

15:01:07 17/01/2021
Những ngày rét đậm, số bệnh nhân đột quỵ chảy máu não tăng 10-20%, rất nhiều trường hợp nặng.

Đột phá: Loại thuốc "xưa như Trái Đất" đánh bại 2 dạng ung thư

14:55:52 17/01/2021
Một trong những loại thuốc phổ biến, rẻ tiền nhất thế giới có thể giúp tăng cơ hội đánh bại ung thư vú và bàng quang lên đến 1/4.

Năm loại thực phẩm có nguy cơ ảnh hưởng chuyện chăn gối

14:52:58 17/01/2021
Ăn uống sai cách không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm suy giảm ham muốn tình dục.

Sai lầm của cha mẹ khiến trẻ dễ mắc vi khuẩn gây ung thư dạ dày

14:50:57 17/01/2021
Vi khuẩn HP dễ lây nhiễm, đặc biệt thông qua thói quen dùng chung đũa, mớm thức ăn cho trẻ của người lớn.

Chỉ số không khí Hà Nội ‘đỏ rực’ ngày cuối tuần

14:47:25 17/01/2021
Sáng cuối tuần (17/1), các hệ thống quan trắc đều ghi nhận chỉ số chất lượng không khí ở Hà Nội đạt ngưỡng đỏ và cam. Mức ô nhiễm này có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người dân.

Giữ ấm cơ thể trong ngày rét đậm, rét hại: Nên và không nên

14:40:39 17/01/2021
Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp, việc giữ ấm cơ thể rất quan trọng, tuy nhiên một số thói quen có thể khiến cơ thể bị cảm lạnh, đột quỵ, thậm chí tử vong.

Căn bệnh khiến bé trai 7 tháng tuổi nhỏ như trẻ sơ sinh

13:48:07 17/01/2021
Bé trai được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng suy dinh dưỡng rất nặng, thể trạng chỉ bằng trẻ sơ sinh.

Chụp X-quang có thể giúp dự đoán sớm nhồi máu cơ tim

13:35:32 17/01/2021
Nhìn bề ngoài, nhồi máu cơ tim có vẻ là một sự kiện đột ngột và không thể đoán trước. Tuy nhiên, những nguyên nhân tiềm ẩn làm suy yếu tim có thể đã tồn tại trong một thời gian dài.

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?

13:32:45 17/01/2021
Các chuyên gia sức khỏe cho biết tuy thức uống năng lượng (thường gọi là nước tăng lực) có thể tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, chú ý và mức năng lượng hoạt động tức thời, nhưng tiêu thụ thường xuyên loại đồ uống này có thể gây ra nhữ...

Làm sao để được sống xanh - ăn sạch - lòng thư thái?

13:31:15 17/01/2021
Theo các chuyên gia công nghệ thực phẩm, việc che mùi hôi thối, biến thịt ôi, thiu, thành thịt tươi bằng các loại hoá chất không rõ nguồn gốc, không đúng với chức năng và liều lượng, sẽ tăng độ độc hại lên nhiều lần.

Có thể bạn quan tâm

Bạn trai hay giận dỗi dùa đã 25 tuổi, tôi đã trị bằng “chiêu“ không ai ngờ

Tâm sự

12:28:41 18/01/2021
Bạn trai tôi dù rất tốt, yêu thương tôi nhưng lại mắc tính hay giận dỗi vì những lý do không đâu, tôi buộc phải dùng chiêu mà không ai nghĩ tới

Nam công nhân trộm linh kiện điện tử trị giá 400 triệu đồng của công ty

Pháp luật

12:26:41 18/01/2021
Sau khi công ty phát hiện bị mất trộm linh kiện điện thoại trị giá 400 triệu đồng, Dương Trọng Đồng đã ra đầu thú.

Evra biết trước vợ sắp cưới mang bầu con trai

Sao thể thao

12:25:31 18/01/2021
Người mẫu Margaux Alexandra khen cựu danh thủ Patrice Evra có giác quan thứ 6 khi đoán trúng cô mang thai một bé trai trước khi có kết quả siêu âm.

Hôm nay sẽ có hướng dẫn khai thác cây đào trồng ở vùng cao

Đời sống

12:21:23 18/01/2021
Tổng cục Lâm nghiệp ngày hôm nay sẽ trình Bộ NN-PTNT hướng dẫn các địa phương khai thác cây đào trồng; trả lời kiến nghị phương án trích xuất nguồn gốc cây đào trồng tại vùng cao để người dân được khai thác, vận chuyển, buôn bán.

Không ngủ được, cụ ông dùng thuốc chuột đầu độc 22 con chó

Thế giới

12:18:43 18/01/2021
Không tài nào ngủ được vì tiếng chó sủa vào ban đêm, một cụ ông Trung Quốc đã dùng thuốc chuột để đầu độc và gây ra cái chết của 22 con chó.

Cô giáo 9X và những phiếu nhận xét khiến học trò thích thú

Học hành

12:07:52 18/01/2021
Sau buổi họp phụ huynh cuối học kỳ I vừa qua, nhiều phụ huynh lớp 3A1 Trường Tiểu học Lý Thái Tổ (Hà Nội) khoe những tờ nhận xét hết sức dễ thương về con mình mà họ nhận được từ cô giáo chủ nhiệm lớp. 

Tân Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 theo kết quả bị rò rỉ: Đẹp tựa Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, body cực hot và câu chuyện chuyển giới xúc động

Sao việt

12:00:29 18/01/2021
Sau đoạn clip được cho là để lộ kết quả chung cuộc Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, mọi thông tin về Phùng Trương Trân Đài đang được netizen đặc biệt quan tâm.

Angela Baby với Huỳnh Hiểu Minh | Lộ hình ảnh cãi nhau to trong khách sạn

Sao châu á

11:54:46 18/01/2021
Mới đây, Trên Weibo đang xôn xao hình ảnh được cho là Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby cãi nhau căng thẳng

Sở giao thông Ấn Độ đổi lịch xe buýt vì lời đề nghị của 1 chú bé

Netizen

11:45:22 18/01/2021
Hành động đáng chú ý của sở giao thông đô thị Ấn Độ đang được nhận nhiều lời ca ngợi từ phía dân chúng.

Vụ thai nhi cạnh thùng rác, bị ô tô cán ở Hà Nội: Công an nói gì?

Sự kiện nóng

11:44:45 18/01/2021
Liên quan vụ thai nhi cạnh thùng rác, bị ô tô đè ở Hà Nội, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị đã trích xuất camera khu vực để tìm thủ phạm.

Đúng 15 ngày tới, 3 con giáp có tin vui đến tận cửa, vượt qua khổ tận, đổi vận giàu to, tiền bạc đầy túi

Trắc nghiệm

11:43:32 18/01/2021
15 ngày tới, họ sẽ thay đổi công việc, môi trường làm việc hoặc tham gia một lớp học mới để nâng cao trình độ. Vận trình của họ năm nay khá tốt. Được quý nhân phù trợ nên 3 con giáp này làm ăn buôn bán đắc tài sai lộc, tích lũy được nhi...

Nếu thấy mối quan hệ tiến triển quá nhanh, hãy "giảm tốc" bằng những biện pháp sau

Tình yêu

11:37:01 18/01/2021
Mối quan hệ tiến triển quá nhanh khiến không ít người lo ngại về độ bền vững của chúng...

Sự trở lại của Pogba khiến MU khó xử

Bóng đá thế giới

11:34:24 18/01/2021
Bất chấp những ồn ào và sự gây hấn của người đại diện Mino Raiola, Paul Pogba vẫn là quân bài có giá trị trong chiến thuật của HLV Ole Solskjaer.

Làm sườn rim nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng ghiền

Ẩm thực

11:20:39 18/01/2021
Làm sườn rim nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng ghiền - hãy giắt lưng ngay.

Choáng ngợp ngắm phòng ngủ vương giả của NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn trong "Gái Già Lắm Chiêu V"

Hậu trường phim

11:19:33 18/01/2021
Khi khám phá căn phòng của NSND Lê Khanh trong Gái Già Lắm Chiêu V nhiều khán giả chắc chắn sẽ không khỏi choáng váng bởi sự đầu tư hoành tráng từ những thiết kế nội thất chi tiết nhất.