Cô dâu bị mắng xối xả vì yêu cầu khách dự đám cưới mặc trang phục màu đen

Theo dõi VGT trên

Chuyện quy định trang phục khách mời ( dress code) trong lễ cưới không còn xa lạ. Ấy thế mà mẹ người yêu không hài lòng, mắng tôi sính ngoại và dọa không tham dự lễ cưới.

Tôi 28 t.uổi, làm việc trong lĩnh vực truyền thông. Tháng tới, tôi sẽ tổ chức lễ cưới với chàng trai kém mình 2 t.uổi. Anh làm quay phim. Gặp nhau trong một sự kiện, chúng tôi trúng tiếng sét ái tình, quyết định kết hôn sau 1 năm hẹn hò.

Gia cảnh chúng tôi có nhiều điểm tương đồng, môn đăng hộ đối. Vì vậy, chuyện tình cảm rất thuận lợi và yên ả. Mọi việc suôn sẻ đến mức tôi cảm thấy không an tâm. Tôi lo sợ “tảng băng chìm” sẽ xuất hiện ở thời điểm mình không đề phòng.

Đúng như linh cảm mách bảo, những chướng ngại vật dần hiện ra khi lễ cưới của tôi cận kề.

Đầu tiên, mẹ chồng tương lai yêu cầu chúng tôi phải tổ chức lễ cưới thật nhanh để kịp “săn rồng vàng”. Tuy nhiên, lịch làm việc của tôi đã có sẵn, không thể tùy tiện thay đổi. Tôi vẫn chốt cưới vào đầu tháng 8 tới, mặc kệ bà khó chịu ra mặt.

Tiếp đó, bà không cho phép chúng tôi làm thiệp cưới màu trắng. Bà cho rằng, thiệp cưới phải có màu đỏ hoặc hồng mới may mắn.

Cô dâu bị mắng xối xả vì yêu cầu khách dự đám cưới mặc trang phục màu đen - Hình 1

Tôi đã nghĩ đến việc dừng lại cuộc hôn nhân khi chưa bắt đầu. Ảnh minh họa: PX

Vốn dĩ, chuyện chọn mẫu thiệp cưới như thế nào phải do chúng tôi quyết định. Vậy mà, người yêu tôi lỡ miệng kể hết kế hoạch tổ chức lễ cưới với mẹ. Thế nên, bà mới biết chuyện, ngăn cản.

Tôi rất bực mình với quan niệm cổ hủ và mê tín dị đoan của mẹ anh. Vì tình yêu, tôi tự động viên bản thân, cố gắng dung hòa. Tôi sẽ tìm mọi cách ra riêng sau khi cưới để tránh xung đột với bà.

Video đang HOT

Tuy nhiên, tôi càng nhún nhường thì mọi chuyện càng vượt tầm kiểm soát. Gần đây, chúng tôi lại tranh cãi nảy lửa với bà về vấn đề trang phục trong lễ cưới.

Từ đầu, tôi bàn bạc và thống nhất với chồng sắp cưới chọn dress code (quy định trang phục khách mời) màu đen. Tôi muốn mình là người duy nhất mặc trang phục màu trắng trong đêm tiệc. Ý tưởng của tôi được anh tán đồng.

Thế nên, tôi yêu cầu phía thiệp cưới in rõ dòng quy định trang phục của khách mời tham dự lễ cưới màu đen.

Ngay khi xem thiệp cưới, mẹ bạn trai tức giận, đòi đốt sạch. Bà nói chúng tôi “không bình thường”, tiệc cưới yêu cầu khách mặc đồ đen như đám tang. Bà bắt chúng tôi phải làm lại thiệp cưới, bỏ ngay quy định trang phục tào lao, sính ngoại.

Hôm đó, tôi chưa nói được lời nào đã bị bà mắng xối xả. Tức giận, tôi không chào, một mạch bỏ ra xe. Tôi định đi về thì phát hiện bỏ quên túi xách trên ghế. Tôi quay trở vào thì nghe được cuộc đối thoại của anh với mẹ.

“Anh bảo cô ta bỏ ngay thiệp cưới cũ, làm lại mẫu mới, không có dòng quy định trang phục. Nếu vẫn khăng khăng yêu cầu mặc trang phục đen thì cả nhà này không ai đến tham dự lễ cưới của anh đâu”, tiếng mẹ anh đay nghiến.

Chồng sắp cưới của tôi liền đáp lại: “Mẹ nên nhớ chính mẹ hối thúc con cưới vợ. Mẹ nói nhất gái hơn 2, phải cưới ngay kẻo lỡ. Giờ mẹ lại liên tục gây khó dễ, con thực sự không hiểu”.

Tôi nghe xong, tay chân run lẩy bẩy. Tôi bước vào, xin phép lấy túi xách và trở ra thật nhanh. Trong cơn choáng váng, tôi cảm giác bạn trai kéo mình lại: “Anh nói thế để mẹ không làm khó chúng mình nữa. Anh yêu em thật lòng. Em phải tin anh…”.

Hiện tại, tôi rất hoang mang, vừa thương vừa giận. Tôi không biết mình có nên tin và cho anh cơ hội giải thích?

Lễ cưới sắp diễn ra mà mọi chuyện rối tung. Tôi sẽ phải nhường nhịn một lần nữa sao? Chẳng có cái đám cưới nào mà thiệp mời phải làm đi làm lại 2-3 lần. Một người làm truyền thông như tôi không thể thỏa hiệp với lối tư duy cũ kỹ như thế.

Về quê thăm con, tôi sốc khi chứng kiến mẹ chồng đang làm điều này với cháu

Vừa vào đến cửa, tôi đã nghe tiếng con khóc trong nhà cùng tiếng quát mắng ầm ĩ của mẹ chồng...

Cách đây 4 năm, tôi lên xe hoa về nhà chồng. Tuy nhiên, ngay khi vừa về đến cổng, mẹ chồng đã kéo tay tôi bắt đi cửa sau vào nhà trước sự sửng sốt của tất cả mọi người. Nguyên nhân là do tôi lỡ có bầu trước khi cưới và theo quan niệm của bà, tôi phải làm vậy để không mang vận đen, xui xẻo vào nhà.

Phận là cô dâu nhưng phải chịu tủi nhục ngay trong ngày cưới đã khiến tôi vô cùng ấm ức. Sau lễ cưới, tôi trách móc chồng tại sao không cho tôi biết mọi chuyện từ sớm để tôi và gia đình phải chịu cảnh xấu hổ như vậy. Nào ngờ, anh cho rằng tôi đang quan trọng hóa vấn đề vì vào nhà bằng cửa nào cũng như nhau. Miễn là nó tốt cho cả gia đình về sau là được.

Chồng đứng về phía mẹ, không bảo vệ vợ khiến tôi thất vọng tràn trề. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Càng sống lâu, tôi càng nhận ra, chồng tôi là người nhu nhược, không bao giờ dám vì vợ mà cãi lời mẹ. Mẹ anh nói gì, anh răm rắp nghe theo kể cả đó là điều quá đáng với tôi.

Sau khi cưới, mẹ chồng yêu cầu tôi đưa toàn bộ t.iền, vàng mừng cưới để cho bà giữ. Tôi không muốn nhưng chồng một mực nói tôi đưa cho mẹ cất giúp. Có việc gì cần đến thì lấy sau. Vậy là tôi đành chấp nhận làm theo lời chồng và mẹ chồng cho êm cửa êm nhà.

Trước khi lấy chồng, tôi có đi làm công ty. Tuy nhiên, từ ngày có bầu lại chuẩn bị cho đám cưới nên tôi xin nghỉ hẳn. Cứ nghĩ chồng thu nhập ổn, có thể tạm thời lo được cho hai mẹ con tôi, thế nhưng, tôi đã lầm. Dù đã có vợ nhưng chồng tôi vẫn đưa toàn bộ lương cho mẹ giữ.

Tôi giận dỗi đòi chồng đưa t.iền cho mình để lo chi tiêu thì anh cho rằng làm như vậy mẹ anh sẽ buồn và anh không muốn thế. Anh nói mẹ anh là chủ trong nhà, mọi chi tiêu đều do bà lo nên đưa cho mẹ là hợp lý.

Vì chuyện này, hai vợ chồng tôi đã căng thẳng với nhau suốt nhiều ngày liền. Biết chuyện, mẹ chồng tỏ rõ sự tức giận nói tôi vừa chân ướt chân ráo về nhà chồng đã muốn lên làm chủ, không coi ai ra gì. Và cuối cùng, tôi đành cắn răng chấp nhận sống cảnh phụ thuộc mẹ chồng từng li từng tí một.

Tôi bầu bì nhưng buổi sáng, mẹ chồng bắt dậy từ hơn 5 giờ để nấu cơm phục vụ cả gia đình. Tôi nghén nặng, sợ mùi thức ăn, cứ vào bếp là khó chịu nhưng mẹ chồng cho rằng tôi lười biếng, không muốn dậy nên "giả vờ" nghén để trốn việc.

Nhiều hôm thèm bát phở nóng, tôi nói chồng chở đi ăn nhưng mẹ chồng nhất quyết không cho. Bà bảo làm vậy sẽ khiến tôi sinh hư, cơm nhà không ăn, thích đua đòi ăn hàng, ăn quán tốn kém.

Không đi làm, t.iền không có, tôi đã trải qua những ngày sinh con rồi ở cữ vô cùng tối tăm, u ám. Nhiều lúc bưng bát cơm cữ chỉ có 2 quả trứng hấp, tôi vẫn nuốt nước mắt để ăn, lấy sữa cho con bú. Chính lúc ấy, tôi đã hứa với bản thân, sau khi con cứng cáp, tôi sẽ lên thành phố đi làm để thoát khỏi cảnh tù túng, suốt ngày phải đối mặt với bà mẹ chồng cay nghiệt.

Và khi con tôi được 1 t.uổi, tôi đã quyết tâm thực hiện ý định đó. Dĩ nhiên, mẹ chồng không đồng ý nhưng vì lần ấy tôi có chồng ủng hộ nên bà không thể cản được. Cuối cùng, tôi chuyển đi trong sự bực tức ra mặt của mẹ chồng.

Suốt 2 năm qua, dù phải chật vật k.iếm t.iền để lo trả t.iền nhà, t.iền gửi trẻ cho con rồi lo sinh hoạt phí trong gia đình nhưng tôi vẫn cảm thấy thoải mái. Chồng tôi xa mẹ nên cũng đỡ đi nhiều, anh đã biết dành t.iền cho vợ con nhiều hơn và thỉnh thoảng mới gửi t.iền về biếu mẹ.

Con gái tôi năm nay 3 t.uổi, bé vẫn đi mẫu giáo gần chỗ tôi thuê trọ. Tuy nhiên, năm nay, mẹ chồng nhất quyết bắt chúng tôi cho cháu về quê nghỉ hè với ông bà với lý do nhớ cháu.

Dù thực lòng không muốn nhưng vì chồng động viên và bản thân tôi cũng muốn hàn gắn mối quan hệ với mẹ chồng nên đành đồng ý. Song, khi về quê thăm con, tôi cảm thấy vô cùng hối hận với quyết định của mình khi chứng kiến con bị chính bà nội đối xử tệ bạc.

Vừa vào đến cửa, tôi đã nghe tiếng con khóc ré trong nhà cùng tiếng quát mắng của mẹ chồng: " Khóc cái gì, lau cho sạch vào, đừng tưởng bé mà bà tha. Tự nôn thì tự dọn đi, không ai hầu được đâu. Làm đi không lại không được tích sự gì như mẹ, chỉ ương bướng, cãi giả là giỏi thôi".

Nhìn hình ảnh con gái vừa khóc vừa ho sặc sụa nhưng tay vẫn phải cầm khăn lau bãi nôn của mình dưới nền nhà khiến lòng tôi như quặn thắt. Nhưng ấm ức hơn là mẹ chồng tôi đứng bên cạnh, tay lăm lăm cây gậy gỗ quát mắng cháu thậm tệ càng khiến tôi không thể chịu được.

Tôi lao vào ôm con và mẹ chồng biện minh rằng bà đang dạy cháu. Tôi coi hành động đó là ngược đãi chứ không phải là dạy dỗ gì cả. Hoặc bà đang "giận cá c.hém thớt" đối với một đ.ứa t.rẻ con.

Hôm qua, tôi đã quyết đưa con trở lại thành phố mặc cho mẹ chồng ra điều kiện, nếu làm vậy thì tôi sẽ bị cấm cửa về quê. Nhưng dù cho thế nào tôi vẫn phải bảo vệ con gái mình.

Chồng tôi nói tôi hành động bồng bột, không suy nghĩ khiến mọi chuyện phức tạp. Theo mọi người, mẹ chồng tôi đối xử với cháu như thế có quá đáng không và tôi làm vậy để bảo vệ con là đúng hay sai?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024
Bố chồng quát tháo vợ con nhưng lại sẵn sàng rửa bát, cọ nhà vệ sinh cho nhân tình
17:43:44 12/07/2024

Tin đang nóng

3 nữ diễn viên vào vai bạn thân đang gây chú ý trên VTV, có cặp hơn nhau 8 t.uổi
06:32:50 14/07/2024
Choáng ngợp với cơ ngơi xanh mướt ở Đà Lạt của nữ ca sĩ Việt và chồng đại gia
06:41:16 14/07/2024
Hằng Du Mục bị chơi xấu sau phiên live sầu riêng, Quang Linh có động thái lạ
10:18:06 14/07/2024
Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz bí mật kết hôn với thiếu gia 1 tập đoàn lớn?
08:27:14 14/07/2024
Phim cổ trang phải dừng chiếu vì lỗ 1.000 tỷ, phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận
05:58:28 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Mỹ nhân cổ trang bị chê tơi tả vì tạo hình xấu đau đớn, netizen mỉa mai "như đội mẹt bún đậu lên đầu"
06:01:25 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024

Tin mới nhất

Tôi mừng rỡ như bắt được vàng khi chồng thông báo có con riêng

05:43:44 14/07/2024
Khi chồng dẫn con riêng về nhà, tôi không những không ghét bỏ mà còn cảm ơn con. Thời còn con gái, tôi đã biết mình bị vô sinh trong một lần khám sức khỏe tổng quát.

Mỗi tháng đưa vợ 7 triệu, tôi c.hết lặng khi chồng đòi hỏi một thứ vượt ngoài khả năng

05:38:19 14/07/2024
Lần này, tôi quyết không nhượng bộ nữa. Sau cuộc gọi đó, chồng tôi có vẻ thay đổi hơn nhưng vẫn không đáng kể. Sau khi sinh đôi, tôi đành phải nghỉ làm để chăm 2 con.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Đi hưởng tuần trăng mật, khi chồng ngủ say, có người bất ngờ gõ cửa tôi run rẩy khi thấy mặt anh ta

17:52:05 13/07/2024
Chẳng ngờ được, anh ta lại tìm đến mình đòi t.iền nữa. Giờ tôi có nên nói sự thật với chồng không, nhưng nếu anh không chấp nhận được thì phải làm sao đây?

Đêm tân hôn, con riêng của chồng lại nằng nặc đòi ngủ chung, tôi cay đắng thức suốt đêm vì tủi hờn

17:47:51 13/07/2024
Đến đêm tân hôn, con riêng của chồng cũng đòi ngủ cùng chúng tôi. Nó khóc lóc nhất định không chịu rời khỏi bố. Cả đêm hôm đó, tôi nhìn chồng ôm con gái ngủ thiếp đi, còn mình thì thức trắng đêm.

Đưa nhân tình đi sinh con rồi trở về nhà với vợ, tôi toát mồ hôi thấy thứ đặt trên bàn

17:42:32 13/07/2024
Tôi thật sự không ngờ được, vì vợ tôi vẫn tỏ ra bình thường trong thời gian đó, tôi còn nghĩ mình đã che giấu thật khéo. Tôi biết mình là tên đàn ông tham lam, ích kỷ.

Bác ô-sin âm thầm bỏ đi, để lại 30 cây vàng cùng lời thú nhận khiến tôi c.hết lặng

17:38:43 13/07/2024
Hóa ra bác Phượng là mẹ chồng của tôi. Trước đây, mẹ chồng bỏ rơi chồng tôi, giờ bà rất hối hận muốn quay về nhận lại con và cháu nhưng chồng tôi không chấp nhận.

Vợ ân hận vì đã ăn nói cộc cằn với chồng, con

17:33:50 13/07/2024
Tôi thừa nhận, tôi là người tốt tính nhưng không khéo ăn nói. Tôi quan niệm, làm người đối đãi với nhau phải bằng sự chân thành.

Sau khi được con rể đưa đi mua sắm, mẹ vợ vội vàng bỏ về quê ngay và muốn con gái bỏ chồng

17:27:38 13/07/2024
Nghe xong con rể nói xong vài câu, mẹ vợ hụt hẫng lo cho tương lai con gái và cháu ngoại. Tôi năm nay 60 t.uổi, đang sống cuộc sống an nhàn bên chồng vì các con đã lấy vợ, lấy chồng và ở riêng.

Chồng vội quay về với vợ sau khi phát hiện bộ mặt thật của nhân tình

17:22:08 13/07/2024
Sau thời gian ở bên nhân tình, anh quay về khóc lóc, cầu xin tôi tha thứ. Anh nói rằng, cô bồ anh tưởng tốt đẹp thật ra chỉ là kẻ đào mỏ.

Chồng lén gửi nửa tỷ về cho em trai trả nợ, tôi lên tiếng đòi thì mẹ chồng nói sẽ cầm cố nhà cửa để lấy t.iền trả tôi

08:46:24 13/07/2024
Cả tối hôm đó hai vợ chồng tôi tranh cãi gay gắt. Quá tuyệt vọng, tôi liền bỏ về nhà ngoại ngay trong đêm. Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được 6 năm, có một con gái 3 t.uổi.

Ly hôn 3 năm nhưng vợ cũ vẫn giữa hình cưới cũ, tôi tìm hiểu nguyên nhân thì "hóa đá" trước lý do được tiết lộ

08:40:25 13/07/2024
Sau khi ra tòa ly hôn, vợ tôi nuôi con còn tôi chu cấp t.iền mỗi tháng. Nhưng số t.iền tiết kiệm là của hai vợ chồng, nên sau khi ly hôn tôi cũng cố gắng vay mượn để trả lại cô ấy một nửa.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá Tây Nguyên đại ngàn

Du lịch

11:27:21 14/07/2024
Vùng đất Tây Nguyên đại ngàn rộng lớn với diện tích hơn 54.000 km, gồm 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

Người mua bức xúc tố O Huyền Sầu Riêng lừa khách, quả non chín ép, vị nhạt toẹt

Netizen

11:23:27 14/07/2024
Cõi mạng đang vô cùng xôn xao trước bài đăng phốt thẳng mặt sầu riêng của nhân vật đầy tai tiếng thời gian gần đây là O Huyền. Giữa bão thị phi, O Huyền tiếp tục bị tố là buôn bán không có tâm, quảng cáo lố, sầu riêng bán quả non chín é...

Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 14/7

Trắc nghiệm

11:13:05 14/07/2024
Xem lịch âm hôm nay: Dương lịch 14/7/2024; Âm lịch: 9/6/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...

Sana (Twice) bị YSL hạ bệ tố sao chép Rosé bên trọng bên khinh khiến fan nổi đóa

Sao châu á

11:12:03 14/07/2024
Vụ scandal phân biệt đối xử của Yves Saint Laurent hiện đang khiến cả mạng xã hội, đặc biệt là fandom của 2 nữ thần Kpop Sana (TWICE) và Rosé (BLACKPINK) đồng loạt phẫn nộ. Nguyên nhân bắt nguồn từ động thái được cho là hạ bệ Sana và nâ...

Cảnh sát giải cứu 9 người mắc kẹt trong thang máy của nhà hàng

Pháp luật

11:11:39 14/07/2024
9 người bị mắc kẹt trong thang máy hoảng loạn kêu cứu. Tổ cứu nạn cứu hộ phải trấn an những người mắc kẹt trước khi thực hiện các biện pháp nghiệp vụ giải cứu.

Thúy Ngân khiến khán giả uất ức

Phim việt

11:01:48 14/07/2024
Vì người yêu, nữ chính bỏ hết người thân và chính tương lai của mình, khiến khán giả cảm thấy phim vô lý, không thực tế.

Chàng trai khiến Hari Won và Diệu Nhi bức xúc, đạo diễn Lê Hoàng khó chịu

Tv show

10:55:07 14/07/2024
Tập 2 của Đảo Thiên Đường phát sóng tối 13/7 bắt đầu có nhiều tính tiết vô cùng thú vị và hấp dẫn hơn khiến người xem không khỏi bất ngờ.

Phí Phương Anh trở lại làng nhạc cùng Trung Quân giữa tranh cãi thi hoa hậu

Nhạc việt

10:52:12 14/07/2024
Phí Phương Anh gây bất ngờ khi tham gia Miss Universe Vietnam 2024 ở t.uổi 27. Cùng lúc, cô cũng ra mắt sản phẩm đ.ánh dấu sự trở lại làng nhạc.

Colombia-Mexico triệt phá đường dây buôn người c.ưỡng b.ức

Thế giới

10:51:39 14/07/2024
Ngày 12/7, cảnh sát quốc tế Interpol cho biết, Colombia và Mexico đã triệt phá một đường dây buôn người c.ưỡng b.ức phụ nữ trẻ từ Colombia đến làm gái mại dâm tại các quán bar ở Mexico.

Nhà mốt từng hợp tác với LISA gây chú ý với gánh hàng rong Việt Nam

Thời trang

10:22:50 14/07/2024
Thương hiệu Hàn Quốc acmé de la vie vừa gây chú ý khi thiết kế áo phông lấy cảm hứng từ chú gấu bông biểu tượng của thương hiệu và gánh hàng rong Việt quen thuộc.

Hoa hậu Thùy Tiên diện đi diện lại 1 đôi giày, thiết kế dễ mix và tôn dáng hiệu quả

Phong cách sao

10:22:38 14/07/2024
Là 1 trong những nàng hậu nổi tiếng bậc nhất Vbiz hiện nay, style của Thùy Tiên cũng được nhiều chị em yêu thích. Đặc biệt nếu để ý, bạn sẽ thấy cô thường diện đi diện lại 1 đôi giày.