“Cô đào ngoại hạng” nức tiếng của giới cải lương: 15 t.uổi đã hát chính, gây chấn động vì bộ ảnh cưới đẹp hiếm có

Theo dõi VGT trên

Được mệnh danh là “cô đào ngoại hạng” của giới cải lương, nữ nghệ sĩ này được yêu mến vì tài năng và sắc vóc hơn người.

NSND Lệ Thủy được gọi là “cô đào ngoại hạng” của giới cải lương. Nổi danh từ năm 15 t.uổi, cho đến nay vẫn hoạt động nghệ thuật và được lớp đàn em kế cận kính trọng, nể nang.

Trong số những nghệ sĩ cải lương được gọi là “ông hoàng”, “bà hoàng”, NSND Lệ Thủy là người hiếm hoi giữ được gia đình ấm êm, hạnh phúc. Ở t.uổi U80, NSND Lệ Thủy vẫn thường xuyên tạo ra chủ đề thảo luận cho khán giả vì cuộc sống vui vẻ, an yên đáng ngưỡng mộ.

Cô đào ngoại hạng nức tiếng của giới cải lương: 15 t.uổi đã hát chính, gây chấn động vì bộ ảnh cưới đẹp hiếm có - Hình 1

NSND Lệ Thủy hiện đã 76 t.uổi

“Đi mút mùa Lệ Thủy”

Lệ Thủy sinh năm 1948, năm nay đã 76 t.uổi. Lệ Thủy sinh ra trong gia đình nông dân nghèo ở làng Đông Thành, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Gia đình nữ nghệ sĩ có 8 chị em, trong đó bà là chị Cả.

Do cuộc sống khó khăn, từ nhỏ, Lệ Thủy đã theo gia đình lên Sài Gòn mưu sinh. Năm 10 t.uổi, Lệ Thủy nghỉ học vì không có khai sinh. Do gia đình nợ nần tứ phía, các em lại đau ốm triền miên nên Lệ Thủy quyết xin đi theo làm việc ở gánh Trâm Vàng (Đồng Nai) nhằm k.iếm t.iền đỡ đần, phụ giúp gia đình.

Vốn có năng khiếu ca hát, lại còn thông minh nhanh nhẹn nên Lệ Thủy có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Năm 13 t.uổi, Lệ Thủy thế vai kép con trên đoàn Trâm Vàng. Khi 14 t.uổi, Lệ Thủy đóng các vai đào nhì. Một thời gian sau, Lệ Thủy rời đoàn Trâm Vàng để về Công ty Kim Chung của ông bầu Trần Viết Long, một đại bang có 7 đoàn hát. Tại sân khấu này, Lệ Thủy đã được soạn giả Ngọc Văn nhận làm con nuôi, ông viết nhiều kịch bản đưa Lệ Thủy vào đóng từ vai phụ cho đến vai chính.

Cô đào ngoại hạng nức tiếng của giới cải lương: 15 t.uổi đã hát chính, gây chấn động vì bộ ảnh cưới đẹp hiếm có - Hình 2

Cô đào ngoại hạng nức tiếng của giới cải lương: 15 t.uổi đã hát chính, gây chấn động vì bộ ảnh cưới đẹp hiếm có - Hình 3

Lệ Thủy được mệnh danh là “cô đào ngoại hạng” của giới cải lương

Video đang HOT

Năm 15 t.uổi, Lệ Thủy nổi đình nổi đám. Xinh đẹp, hát hay lại còn khéo léo, đi đến đâu Lệ Thủy cũng được khán giả hoan nghênh. Ở miền Tây một thời, người ta hay nói câu “đi mút mùa Lệ Thủy”, nghĩa là ở đâu có Lệ Thủy hát thì người dân sẽ bỏ việc đồng áng để chạy đến nghe.

Mấy chục năm trước, đường sá chưa có, phương tiện đi lại khó khăn, người dân phải chèo thuyền, đi trên sông nước xa xôi mới tới được chỗ đoàn hát của Lệ Thủy. Dẫu vậy, nếu đã đến được nơi có Lệ Thủy hát rồi thì ai cũng vui vẻ, rộn ràng, lấy dép kẹp nách, ngồi bệt xuống đường ngồi chờ nghe cho bằng được.

Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, NSND Lệ Thủy để lại nhiều dấu ấn. Đáng chú ý nhất là việc Lệ Thủy hợp thành cặp đào – kép ăn ý với NSND Minh Vương. Minh Vương – Lệ Thủy nổi tiếng và có sức ảnh hưởng đến mức bất cứ khán giả nào yêu mến bộ phim nghệ thuật này cũng đã từng nghe nhắc tên hoặc xem qua các băng video hoặc trích đoạn cải lượng có sự xuất hiện của cặp đào – kép hàng đầu trong giới.

Nói về Lệ Thủy, soạn giả Viễn Châu nhận xét: “Lệ Thủy có một giọng ca hiếm hoi trong làng cổ nhạc, với chất giọng kim pha thổ, đã từng được báo giới Sài Gòn trước đây phong tặng là giọng ca chuông ngân”.

Cô đào ngoại hạng nức tiếng của giới cải lương: 15 t.uổi đã hát chính, gây chấn động vì bộ ảnh cưới đẹp hiếm có - Hình 4

Minh Vương và Lệ Thủy

Năm 1964, khi soạn giả Viễn Châu kết hợp tân nhạc và cổ nhạc để tạo nên bản tân cổ giao duyên, ông đã chọn giọng ca Lệ Thủy thể hiện cho thử nghiệm này với bài hát Chàng là ai.

Năm 1993, Lệ Thủy được phong tặng danh hiệu NSƯT. Năm 2012, Lệ Thủy được phong tặng danh hiệu NSND. Năm 2013, Lệ Thủy nhận giải Nữ nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhấtG.iải t.hưởng truyền hình HTV Awards.

Hiện tại, bà vẫn cộng tác thường xuyên với Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang trong các chương trình biểu diễn phục vụ công chúng và tham gia đi show ở các tỉnh thành. Năm 2020, Lệ Thủy bất ngờ xuất hiện trong chương trình Ký ức vui vẻ mùa 3 khiến các khách mời ngưỡng mộ. Bà rất hiếm khi nhận lời tham gia các chương trình, khi được con trai Dương Đình Trí khuyến khích bà mới nhận lời.

Cuộc hôn nhân tròn nửa thế kỷ

Năm 1973, Lệ Thủy lập gia đình với ông Đình Trúc và có 3 con. Người con trai thứ hai của bà sau khi tốt nghiệp đại học ở Úc đã về Việt Nam làm ca sĩ với nghệ danh Dương Đình Trí. Năm 2009, Dương Đình Trí tổ chức liveshow Bước chân hai thế hệ nhân dịp sinh nhật lần thứ 61 của mẹ mình.

Lệ Thủy có nhiều chàng trai theo đuổi nhưng cuối cùng bà lại chọn bến đỗ bên người chồng hiện tại. Ông cũng là mối tình đầu của Lệ Thủy. Theo báo Lao Động, khi bà và ông xã tính đến chuyện trăm năm, nữ nghệ sĩ đưa ra giao kèo rằng chồng phải chấp nhận cho bà diễn cảnh tình cảm với bạn diễn nam, đồng thời để bà tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật chứ không lui về làm công việc nội trợ, đứng phía sau ông.

Cô đào ngoại hạng nức tiếng của giới cải lương: 15 t.uổi đã hát chính, gây chấn động vì bộ ảnh cưới đẹp hiếm có - Hình 5

Ảnh cưới hồi 50 năm trước của Lệ Thủy được con trai Dương Đình Trí chia sẻ trên mạng xã hội

Hồi tháng 12/2023, Dương Đình Trí đăng ảnh cưới của ba mẹ lên mạng xã hội và tạo nên cơn sốt lớn. Nhiều khán giả tấm tắc ngợi khen nhan sắc của Lệ Thủy hồi trẻ, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ khi vợ chồng bà vẫn giữ được lửa hôn nhân dù đã bên nhau được 50 năm.

Lệ Thủy kể trong ngày cưới, vì nhà bà và nhà chồng quá gần nhau, bước vài bước chân là tới nên xe đón dâu phải chạy một vòng khắp thành phố rồi mới trở về nhà làm lễ. Cưới vợ buổi sáng, đến buổi chiều thì chú tể nhận bằng tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế của Đại học Vạn Hạnh. Với Lệ Thủy, ngày vui hôm đó là “song hỷ lâm môn” của gia đình.

Nói về cuộc sống hôn nhân hiện tại, bà cho biết luôn trân trọng vì vợ chồng đã cùng nhau vượt qua nhiều sóng gió. Với nữ nghệ sĩ, chồng lầ người đàn ông mẫu mực, luôn yêu thương vợ con.

Cô đào ngoại hạng nức tiếng của giới cải lương: 15 t.uổi đã hát chính, gây chấn động vì bộ ảnh cưới đẹp hiếm có - Hình 6

Ở độ t.uổi U80, Lệ Thủy có cuộc sống an yên, hạnh phúc

“Tôi nghĩ vợ chồng trong một cuộc hôn nhân như một tổ chim. Trong đó, người vợ phải biết vun vén, có trách nhiệm chăm lo gia đình thì cái tổ ấm ấy mới được lâu dài. Điều quan trọng nhất, theo tôi, người vợ nên đặt vị trí của mình thấp hơn chồng một chút. May mắn của tôi là còn có gia đình, có chồng con bên cạnh an ủi, lo lắng. Vậy nên nếu so ở vị trí mình, tôi tạm dùng từ viên mãn để hình dung. Dĩ nhiên, con người ai cũng có những phút giây tiếc nuối hay hạnh phúc. Đối với tôi hiện tại, điều quan trọng nhất vẫn là gia đình, thứ hai là sức khỏe”, Lệ Thủy chia sẻ trên báo T.iền Phong.

Ở độ t.uổi U80, Lệ Thủy vẫn khỏe và minh mẫn. Ngoài căn bệnh gai cột sống, thỉnh thoảng trái gió trở trời bị đau nhức, còn lại tim mạch hay mấy căn bệnh người già khác thì may mắn là Lệ Thủy vẫn ổn. Tuy nhiên, vì biết mình đã lớn t.uổi nên bà không hề chủ quan.

Trả lời báo Vietnamnet, Lệ Thủy nói thêm: “Nhìn lại đời mình, tôi thấy vinh hạnh vì từ khi sinh ra, lớn lên và già đi như hiện tại đều được sống trong tình thương của khán giả. Tôi trân trọng những tình cảm đó nên dù xa xôi, cực khổ thế nào cũng ráng lặn lội đi để gặp gỡ khán giả của mình, hát cho họ nghe”.

NSND Lệ Thủy nói lý do tất bật làm từ thiện ở t.uổi 76

NSND Lệ Thủy nói bà làm từ thiện phần vì thấu hiểu cho những khó khăn của người dân, phần vì muốn trả ơn khán giả đã yêu thương mình trong hành trình làm nghệ thuật.

NSND Lệ Thủy nói lý do tất bật làm từ thiện ở t.uổi 76 - Hình 1

NSND Lệ Thủy tất bật đi từ thiện vào những ngày cuối năm. Trần Diễm

Hôm 30.1, NSND Lệ Thủy cùng bạn bè di chuyển xuống Vĩnh Long, trao tận tay 600 phần quà cho bà con nghèo nhiễm chất độc da cam tại hai xã Thới Hòa (huyện Trà Ôn) và Song Phú (huyện Tam Bình). Mỗi phần quà gồm gạo, bánh kẹo, t.iền mặt... với giá trị khoảng 400.000 đồng.

Dù bận rộn với công việc nghệ thuật, NSND Lệ Thủy vẫn sắp xếp thời gian để đến thăm hỏi sức khỏe, động viên người dân. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ còn ngẫu hứng thể hiện 2 bài tân cổ gồm Hành trình trên đất phù sa Đời là vô thường để dành tặng những người mến mộ mình.

NSND Lệ Thủy nói lý do tất bật làm từ thiện ở t.uổi 76 - Hình 2

NSND Lệ Thủy ân cần hỏi thăm sức khỏe bà con Vĩnh Long. Trần Diễm

Bà con tại Vĩnh Long xúc động, tay bắt mặt mừng khi gặp Lệ Thủy. Giọng ca Cô gái bán sầu riêng khiến mọi người cảm kích khi chủ động yêu cầu ban tổ chức trao gấp phần quà để một bà cụ lớn t.uổi, ngồi xe lăn và không nhìn thấy đường được ra về sớm. Được biết sau chuyến đi này, NSND Lệ Thủy còn có chuyến thiện nguyện khác tại TPHCM, T.iền Giang, Kiên Giang...

Chia sẻ với chúng tôi về bí quyết giữ sức khỏe ở t.uổi 76, NSND Lệ Thủy tâm sự vì tính chất công việc nên bà thường phải thức khuya, dậy sớm. Song ở hiện tại, giọng ca 4X giữ thói quen ăn uống điều độ, không ăn khuya.

"Trừ khi lâu lâu đi hát thì tôi phá lệ. Có lẽ nhờ thói quen đó mà tôi giữ được sức khỏe của mình. Với nhờ Tổ nghiệp thương nên dù có mệt cỡ nào thì khi bước ra sân khấu tôi lại thấy mình rất khỏe", bà tâm sự.

NSND Lệ Thủy nói lý do tất bật làm từ thiện ở t.uổi 76 - Hình 3

Lệ Thủy ý thức giữ gìn sức khỏe ở t.uổi 76. Trần Diễm

NSND Lệ Thủy chia sẻ trước đây, gia đình của bà từng trải qua quãng thời gian khó khăn. Vì từng kinh qua cái nghèo nên giọng ca có sự thấu hiểu, cảm thông.

"Và đây cũng là cách để tôi đáp trả món nợ ân tình với những khán giả đã yêu thương, dõi theo những buổi biểu diễn của tôi, để tôi có động lực để đi diễn và cái tên Lệ Thủy mới tồn tại đến ngày hôm nay", bà trải lòng.

Suốt hành trình mấy chục năm làm nghề, NSND Lệ Thủy có cho mình nhiều kỷ niệm khó quên với khán giả, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa. "Có những lúc tôi đi ghe, hai bên đường bà con vẫy tay chào. Đó là hình ảnh khó quên trong đời làm nghề của tôi", giọng ca Cô bán đèn hoa giấy bộc bạch.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thanh Hằng và 8 ồn ào sự nghiệp: Từ tin đồn mua giải, bị 1 đồng nghiệp "cạch mặt" đến drama với Hoàng Thuỳ!
08:39:56 17/07/2024
NSƯT Vũ Luân phản hồi tin đồn giới tính
15:56:05 17/07/2024
Thời đi học đẫm nước mắt của nàng Hậu vừa "chỉ mặt" Thanh Hằng: Từng bị miệt thị, bố mẹ khó khăn mấy cũng cố cho con đi học
08:13:47 17/07/2024
Thanh Hằng cuối cùng cũng lên tiếng, Hoàng Thùy chính thức "thua cuộc"!
20:55:49 17/07/2024
Nghệ sĩ Thương Tín bây giờ ra sao?
15:03:50 17/07/2024
Người leak tin nhắn "Thanh Hằng không muốn" cho Hoàng Thùy là ai?
15:39:18 17/07/2024
Thanh Hằng - Hồ Ngọc Hà: "Chị chị em em" bị tố cùng một chuyện
06:37:05 17/07/2024
Sốc: Hoàng Thùy tung tin nhắn tố Thanh Hằng chèn ép
20:42:45 16/07/2024

Tin đang nóng

Đám cưới Anh Đức và vợ kém 12 t.uổi có 1 quy định gây tranh cãi giống hôn lễ hào môn của Midu
06:59:02 18/07/2024
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp điều tra vụ 4 người Việt t.ử v.ong ở Thái Lan
08:25:13 18/07/2024
Tài tử Kwon Sang Woo "gây bão" với ánh mắt si tình dành cho bà xã sau gần 2 thập kỷ chung sống
06:43:48 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Hari Won gây tranh cãi khi ngồi ghế nóng show hot nhất Hàn Quốc được Việt hoá, Trấn Thành nói gì?
07:06:01 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Mỹ nam hoàn hảo nhất showbiz trẻ đẹp xuất sắc sau 20 năm, sự nghiệp tụt dốc vẫn sống ung dung với 126.000 tỷ
06:56:06 18/07/2024
Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024

Tin mới nhất

Sao Việt 18/7: NSND Hồng Vân nhí nhảnh bên mẹ, Minh Tú gợi cảm

08:08:38 18/07/2024
NSND Hồng Vân đăng bức ảnh nhí nhảnh, cột tóc 2 bên đứng cạnh mẹ để mừng sinh nhật. Minh Tú khoe dáng n.óng b.ỏng với b.ikini nhỏ xíu.

NSND Thu Quế tiết lộ bộ phim hiếm hoi được đóng cặp với ông xã - NSƯT Phạm Cường

08:05:06 18/07/2024
Là vợ chồng ngoài đời thực nhưng trên màn ảnh nhỏ, NSND Thu Quế và NSƯT Phạm Cường rất hiếm khi đóng cặp với nhau.

Lùm xùm chọn giám khảo các cuộc thi nhan sắc: Ai đủ "trình" chấm hoa hậu?

07:59:55 18/07/2024
Nhiều cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam gây tranh cãi về việc giám khảo không đúng chuyên môn, không đủ năng lực ngồi ghế nóng để chấm thi hoa hậu.

Thanh Hằng: Sự nghiệp thăng hoa 20 năm, nổi tiếng là đàn chị "đanh thép"

07:56:34 18/07/2024
Là siêu mẫu nổi tiếng từ thập niên 2000, đến hiện tại, Thanh Hằng vẫn là cái tên giữ được sức hút sau hơn 2 thập kỷ làm nghề.

2 "chị đại" bắt tay cùng Hương Giang - Dược sĩ Tiến: Không có drama nhất, chỉ có drama hơn!

06:52:46 18/07/2024
Nếu chỉ 1-2 lần không nói, nhưng với tần suất không chừa drama ở bất cứ show nào như Hương Giang và Dược sĩ Tiến thì phải nên xem lại.

Diệu Nhi đang mang thai?

06:48:37 18/07/2024
Từ giai đoạn yêu đương đến sau khi tổ chức đám cưới, Anh Tú và Diệu Nhi luôn giữ quy tắc hạn chế chia sẻ chuyện đời tư, hôn nhân trước công chúng.

Showbiz Việt: Loạt "mẹ bỉm" gây sốt vì lấy dáng nhanh chóng!

06:41:40 18/07/2024
Những mỹ nhân trong showbiz Việt: Phương Oanh, Minh Hằng, Sam, Nhã Phương... gây sốt khi khoe ảnh thon thả, gợi cảm chỉ thời gian ngắn sau khi trở thành mẹ bỉm .

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

23:02:51 17/07/2024
NSND Tự Long selfie biểu cảm suy tư khi đang ngồi trên xe ô tô. Trương Ngọc Ánh U50 luôn xuất hiện chỉn chu ở mỗi sự kiện lớn nhỏ.

Con gái ca sĩ Trọng Tấn đạt 9,25 điểm môn Văn tốt nghiệp THPT

22:59:06 17/07/2024
Với điểm số ấn tượng: Văn 9,25; Toán 7,4; Tiếng Trung 10, Thảo Nguyên quyết định chọn thêm Học viện Ngoại giao, học song song với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam , chị Hoa chia sẻ.

Thương Tín rời nhà vợ con, náu thân trong căn phòng 8m2 không đồ đạc

22:56:18 17/07/2024
Thông tin mới nhất, diễn viên Thương Tín hiện không sống cùng vợ con, nương thân tại căn phòng rộng 8m2 ở nhà mẹ đẻ.

Thu Thủy tiết lộ cuộc sống hôn nhân với Kin Nguyễn sau 5 năm 'về chung nhà'

22:32:56 17/07/2024
Sau 5 năm kết hôn, ca sĩ Thu Thủy và ông xã Kin Nguyễn có tổ ấm hạnh phúc bên hai con. Cặp vợ chồng luôn gắn bó, đồng hành cùng nhau trong công việc và cuộc sống.

Hari Won tiết lộ phản ứng của Trấn Thành khi gặp sự cố chấn thương ở mặt

22:29:56 17/07/2024
Trong lúc ghi hình một chương trình, Hari Won gặp sự cố khiến mặt cô bị rách, tụ m.áu bầm bên trong. Nữ ca sĩ tiết lộ ông xã Trấn Thành khá lo lắng và liên tục động viên khi vợ gặp vấn đề sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Loạt homestay ngắm trọn mùa lúa tuyệt đẹp ở Sa Pa

Du lịch

13:43:34 18/07/2024
Những thửa ruộng bậc thang luôn là điểm hẹn của du khách đến Sa Pa vào mùa vàng. Sau đây là những homestay có view bao trọn những cánh đồng lúa.

Đại úy Công an ở Bình Phước bị kẻ gây rối c.hém trọng thương

Pháp luật

13:18:20 18/07/2024
Đang tuyên truyền vận động nam thanh niên gây rối, đại úy công an bị người này lao ra c.hém liên tiếp nhiều nhát.

Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng

Tin nổi bật

13:12:25 18/07/2024
Nạn nhân là vợ chồng anh Đỗ Bá Duy (SN 2001) và chị Bàn Mai Hương (SN 2002), cùng con nhỏ là Đỗ Gia Tùng (9 tháng t.uổi), trú tại xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Những nẻo đường gần xa - Tập 39: Đông tỏ tình với sếp Vinh

Phim việt

12:59:58 18/07/2024
Sau khi giành được chức vô địch, Đông (Cù Thị Trà) như được tiếp thêm sức mạnh để đưa ra những quyết định khác quan trọng hơn.

Cách nấu bún sườn bò thơm nức cùng mẹo tiết kiệm gas hoặc điện khi hầm của mẹ đảm Đà Nẵng, nhìn mà muốn ăn liền mấy bát

Ẩm thực

12:58:05 18/07/2024
Bún sườn bò là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm bún sườn bò cho gia đình thưởng thức theo công thức dưới đây nhé!

Họa tiết kẻ sọc là món thời trang hot nhất hiện nay, học hội Hoa hậu mặc đẹp không trượt phát nào

Thời trang

12:48:20 18/07/2024
Nếu như bạn chưa biết thì trước đây, thời trang của phái đẹp không hề có sự tồn tại của hoạ tiết kẻ sọc vì ban đầu nó được xem là thiết kế dành cho phái mạnh.

Nghỉ hưu, cặp vợ chồng chuyển về quê thuê đất, cải tạo ngôi nhà cổ 200m2: Lý do vô cùng đặc biệt!

Sáng tạo

12:44:55 18/07/2024
Một mái ấm thoải mái, gần gũi với thiên nhiên cùng nhịp sống chậm rãi để cảm nhận cuộc sống mỗi ngày chính là điều mà 2 vợ chồng ông Wu Jizhong luôn hướng tới.

2 ngôi sao đội tuyển Anh lại bị chỉ trích nặng nề

Sao thể thao

12:24:54 18/07/2024
Các cựu tuyển thủ và chuyên gia bóng đá nổi tiếng đã phê phán ngôi sao đội tuyển Anh Declan Rice không đáng giá 100 triệu bảng, trong lúc t.iền vệ trẻ Mainoo chỉ biết lang thang trên sân bóng.

Trào lưu vẽ móng nghệ thuật

Làm đẹp

12:16:34 18/07/2024
Theo chị Nguyễn Thị Trúc Linh - chủ tiệm nail Kim Linh (xã An Lục Long, huyện Châu Thành), để tạo nên bản sắc của bộ nail, người vẽ thường lựa chọn cọ nét truyền thống hoặc hiện nay cũng có nhiều dụng cụ hỗ trợ việc vẽ trên móng.

Mẹ chồng muốn mượn lại vàng cưới, nàng dâu nói lại một câu khiến bà xấu hổ chỉ biết cúi mặt đi

Góc tâm tình

12:04:07 18/07/2024
Sau đó, mẹ chồng tôi cũng không còn nhắc tới việc trao vàng cưới cho con gái đi lấy chồng. Bà cũng tự đi đ.ánh bộ vàng khác tặng em chồng, cũng không bảo tôi bù t.iền gì cho bà.

Hàn Quốc nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn

Thế giới

12:01:28 18/07/2024
Có ít nhất 1 người đã t.hiệt m.ạng trong vụ sập trang trại chăn nuôi ở Nonsan, tỉnh Nam Chungcheong. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc có liên quan đến thiên tai hay không.