Cơ cấu lại danh mục tài sản để hướng tới Basel II

Khó tăng vốn cấp 2, nhiều ngân hàng quy mô nhỏ cơ cấu lại danh mục tài sản bằng cách thay vì cho vay các danh mục rủi ro cao như bất động sản, các ngân hàng định hướng xuống các danh mục rủi ro thấp.

Cơ cấu lại danh mục tài sản để hướng tới Basel II - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo lộ trình của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), kể từ năm 2020, tất cả các ngân hàng thương mại (NHTM) áp dụng Basel II. Đến nay, có 17 NHTM đăng ký áp dụng Thông tư 41 trước thời hạn, trong đó có 10 NHTM là Vietcombank, VIB, OCB, VPBank, MB, ACB, TienphongBank, Techcombank, MSB, HDBank đã được NHNN cấp “giấy chứng nhận” áp dụng Basel II trước thời hạn.

10 ngân hàng áp dụng Basel II

Nhằm đáp ứng tiêu chuẩn Basel II, các ngân hàng phải thực hiện 3 trụ cột: yêu cầu hệ số an toàn vốn tối thiểu (CAR) ở mức 8%, đ.ánh giá của cơ quan giám sát, nguyên tắc thị trường.

Mặc dù vậy, để đạt được các tiêu chuẩn của Base II, các ngân hàng Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Ông Peter Verhoeven, Giám đốc điều hành công ty tư vấn tài chính 6 Sigma, cho hay thách thức không chỉ dành riêng cho các ngân hàng Việt Nam, mà các thị trường, các quốc gia trên thế giới cũng phải vượt qua. Quan trọng là tính cam kết của ban lãnh đạo, họ sẽ định hướng và truyền tải từng thông điệp cho ngân hàng mình trong từng lĩnh vực, từng bộ phận, phòng ban.

Ngoài ra, theo tính toán, việc triển khai chuẩn mực vốn Basel II đòi hỏi nguồn tài chính lớn, khoảng 10-15 triệu USD, trong khi nhiều ngân hàng Việt Nam còn có quy mô nhỏ. Vì vậy, đây sẽ là trở ngại khi triển khai Basel II.

Theo giới chuyên gia tài chính-ngân hàng, một trong những chỉ tiêu quan trọng trong Basel II là hệ số CAR yêu cầu ở mức 8%.

Video đang HOT

Ba năm qua, các ngân hàng đã nỗ lực để tăng vốn tự có như phát hành chứng chỉ tiền gửi kỳ hạn dài để tăng vốn cấp 2, không chia cổ tức để bổ sung vốn tự có, hoặc tăng vốn điều lệ theo hình thức trả cổ tức bằng cổ phiếu, hay phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

ADVERTISEMENT

Thực tế, trong số 10 ngân hàng “về đích” Basel II trước thời hạn cũng có một số nhà băng thành công phát hành trái phiếu trên thị trường quốc tế do có bước đi cụ thể trong việc tiến đến Basel II. Ngoài ra, việc kêu gọi thành công vốn từ nhà đầu tư nước ngoài cũng giúp quá trình về đích Basel II nhanh hơn.

Chẳng hạn, BIDV là một trong số những ngân hàng lựa chọn thực hiện thí điểm Basel II, đến nay cơ bản một số yếu tố đáp ứng quy định, nhưng liên quan đến tăng vốn chưa đáp ứng. Mới đây, ngân hàng này đã hoàn tất việc bán 15% vốn cho nhà đầu tư nước ngoài là KEB Hana Bank với giá 882 triệu USD và dự kiến trong quý III sẽ hoàn tất quá trình tăng vốn, có thể áp dụng Basel II ngay trong năm nay.

Cơ cấu lại danh mục tài sản để hướng tới Basel II - Hình 2

10 ngân hàng đã được áp dụng Basel II trước thời hạn

Sở hữu chéo đã được giải quyết

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng may mắn bán được cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, đứng trước áp lực tăng vốn, thời gian qua, có tình trạng ngân hàng mua chéo trái phiếu để tăng vốn cấp 2.

Bà Trần Thị Thu Hằng, đại diện Cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng của NHNN, cho biết, NHNN gần đây có rất nhiều giải pháp nhằm xử lý tình trạng sở hữu chéo trái phiếu hoặc tăng vốn ảo trong hệ thống ngân hàng.

Hiện nay, Thông tư 36 được sửa đổi rất nhiều, mỗi biện pháp đưa ra đều nhằm mục đích siết chặt hơn tình trạng sở hữu chéo lẫn nhau vốn của các tổ chức tín dụng (TCTD). Chẳng hạn, việc góp vốn vào các TCTD khác sẽ bị khống chế chỉ được 5% và không quá 2 TCTD. Còn việc ngân hàng nắm vốn hoặc trái phiếu của các TCTD khác nhằm tăng vốn cấp 2 cũng bị trừ thẳng vào vốn.

ADVERTISEMENT

“Hiện nay, các chế tài xử lý tình trạng sở hữu chéo và nắm giữ trái phiếu lẫn nhau của các TCTD đã được giải quyết”, bà Hằng khẳng định.

Bên cạnh đó, một số ngân hàng chọn phương án cơ cấu lại danh mục tài sản có. Nghĩa là thay vì cho vay các danh mục rủi ro cao như bất động sản, các nhà băng định hướng xuống các danh mục rủi ro thấp, sử dụng hiệu quả biện pháp giảm thiểu rủi ro như quản lý tài sản bảo đảm.

Vì thế, một số ngân hàng có thể không có động thái tăng vốn, nhưng cơ cấu lại danh mục tài sản, quản lý tài sản đảm bảo thì được ghi nhận giảm thiểu rủi ro, giảm nhu cầu về vốn với danh mục tài sản đó. Đặc biệt, đối với các ngân hàng quy mô nhỏ sẽ dễ dàng thay đổi danh mục đầu tư.

Trước nguy cơ một số ngân hàng khó hoàn thành lộ trình áp dụng tiêu chuẩn Basel II vào đầu năm 2020, bà Hằng cho biết hiện nay, một số ngân hàng đang trong quá trình kiểm soát đặc biệt và gặp khó khăn trong việc tăng vốn, nên khả năng thực hiện đúng lộ trình Basel II sẽ khó khăn. Do đó, khi sửa đổi Thông tư 36 có bổ sung điều khoản của Thông tư 41 cho phép các ngân hàng có thêm thời gian thực hiện Thông tư 41.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là giãn hay hoãn mà có những điều khoản chặt chẽ, đưa vào yêu cầu quy định về hệ số rủi ro cao hơn. Đồng thời, thanh tra giám sát sẽ chặt chẽ hơn đối với các ngân hàng này.

Theo Hoàng Hà

Theo thoibaokinhdoanh.vn

ADB: Ngân hàng Nhà nước cần điều hành tỷ giá linh hoạt hơn

Theo các chuyên gia của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), Ngân hàng Nhà nước nên cân nhắc chuyển từ điều hành bằng cách kiểm soát tín dụng sang điều hành về giá, tỷ giá cần linh hoạt hơn.

ADB: Ngân hàng Nhà nước cần điều hành tỷ giá linh hoạt hơn - Hình 1

ADVERTISEMENT

Tại buổi họp báo công bố báo cáo Cập nhật Triển vọng phát triển Châu Á (ADO) 2019, được Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tổ chức ngày 25/9, các chuyên gia ADB đ.ánh giá, trong bối cảnh trong bối cảnh phức tạp của môi trường kinh tế vĩ mô trên thế giới, Việt Nam đang thận trọng triển khai các chính sách tài khoá và tiền tệ để duy trì sự ổn định trong khi hỗ trợ tăng trưởng.

Theo đó, bàn về việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giảm 0,25% lãi suất điều hành vừa qua, ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam đ.ánh giá, mức giảm này chưa thể tác động ngay lập tức đến thị trường. Bởi cơ chế chuyển đổi lãi suất dẫn tới những thay đổi trong hoạt động kinh tế là một quá trình phức tạp và cần có thời gian.

Phân tích cụ thể hơn về nhận định nay, theo ông Eric Sidgwick, chính sách tiền tệ của Việt Nam được vận hành chủ yếu là kiểm soát số lượng, có ngưỡng về tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng, còn lãi suất liên quan tới giá, được dùng như một công cụ, có tác động gián tiếp so với công cụ số lượng.

"Điều này chỉ ra rằng dần NHNN sẽ chuyển sang công cụ gián tiếp như giá, tiền tệ. Chính sách lãi suất điều hành và chiết khấu sẽ có tác động tới thanh khoản và lãi suất của các ngân hàng nhiều hơn", ông Eric Sidgwick nói.

ADVERTISEMENT

Chuyên gia đến từ ADB còn cho rằng, ý định giảm lãi suất điều hành của cơ quan quản lý là tạo tín hiệu cho thị trường thấy ngân hàng trung ương rất thận trọng và quan tâm đến mục tiêu tăng trưởng và kiểm soát lạm phát. Khi tăng trưởng cao và lạm phát thấp như hiện nay sẽ trở thành cặp bài trùng không có xung đột. Nhưng nếu ngược lại, NHNN sẽ khó giải quyết.

Cùng với những vấn đề nêu trên, nói về tác động từ thị trường bên ngoài tới chính sách tiền tệ của Việt Nam, theo ông Eric Sidgwick, nhiều nước trên thế giới đã bị tác động mạnh mẽ bởi cuộc chiến tranh thương mại, đặc biệt đồng nội tệ của một số nước đã mất giá, tuy nhiên tỷ giá VND không biến động quá nhiều.

"Những biến động về tiền tệ, tỷ giá, lãi suất là biến động rất nhanh, cần phải giám sát. Nhưng rõ ràng, NHNN cũng đang giám sát chặt chẽ hàng ngày", Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam khuyến nghị.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Cường, chuyên gia kinh tế trưởng của ADB Việt Nam, cho rằng, trong dài hạn, cần cải tổ hệ thống tài chính ngân hàng, đặc biệt trong vấn đề nợ xấu, tăng cường thực hiện theo tiêu chuẩn Basel II. Đặc biệt, NHNN nên cân nhắc chuyển từ điều hành bằng cách kiểm soát tín dụng sang điều hành về giá, để thông qua đó điều hành kinh tế vĩ mô. Hơn nữa, vị chuyên gia này còn nhấn mạnh NHNN cần điều hành tỷ giá linh hoạt hơn.

Hương Dịu

Theo Haiquanonline.com.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:47VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai00:49Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Đường 'Nhuệ' và con nuôi bị triệu tập liên quan vụ vợ chồng giám đốc lạm dụng chiếm đoạt tài sản03:084 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca00:30Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy01:19Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc02:49TP.HCM: Khởi tố 3 bị can giúp sức Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghệ sĩ25:00Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? 03:38TP.HCM: Người phụ nữ 70 tuổi chạy bộ đuổi theo kẻ trộm bia trong vô vọng01:22Sở NN-PTNT Vĩnh Long: Vụ sạt lở cù lao Minh rất kỳ lạ03:22Vụ tài xế xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm trọng thương: Tạm giữ nghi phạm01:15Giả vờ thử xe, chạy thẳng xe máy về nhà trọ để cất giấu01:20Công an Bình Phước truy đuổi xe 7 chỗ vận chuyển 584 kg pháo lậu01:43Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng01:15Cụ bà trong video của TikToker Nờ Ô Nô: "Tôi sợ không dám ra đường"02:23
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Từ Hy Viên lao đao
20:35:19 07/12/2022
4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca
19:05:49 07/12/2022
Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời
20:32:21 07/12/2022
Diễn viên Mạnh Trường khoe cận mặt quý tử sơ sinh
17:37:52 07/12/2022
Đỗ Mỹ Linh hé lộ nhẫn cưới, khác xa nhẫn cầu hôn với kim cương "khủng"
18:13:34 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?
23:27:42 07/12/2022
Ba chị đại "thét ra lửa" của Kbiz: Những mỹ nhân quyền lực khiến ai cũng ngưỡng mộ
21:33:14 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
ADVERTISEMENT

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.
ADVERTISEMENT

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam xếp thứ 13 thế giới về số lượng người dùng Internet

Thế giới số

03:01:37 08/12/2022
Ngày 7/12, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Trung tâm Internet Việt Nam, Cục Viễn thông đã tổ chức kỷ niệm 25 năm khai trương dịch vụ Internet Việt Nam

Thủ môn Hà Lan luyện đá 11 m trước trận gặp Argentina

Bóng đá thế giới

01:04:35 08/12/2022
Nhà báo của De Telegraaf (Hà Lan), Valentijn Driessen, tiết lộ rằng HLV Louis van Gaal cho thủ môn Andries Noppert tập đá 11 m trước trận gặp Argentina (lúc 2h ngày 10/12)

Code Phi Tiên Mobile

Mọt game

23:53:58 07/12/2022
Phi Tiên Mobile tựa game nhập vai tiên hiệp hấp dẫn game thủ đã chính thức ra mắt vào ngày 26/4. Bạn có thể kiếm code Phi Tiên mobile giá trị bằng cách nhanh tay tham gia các sự kiện do nhà mạng tổ chức. Xem hướng dẫn bên dưới để nhận C...

Mẹ rơm - Tập 22: Cha con Mô lâm cảnh "màn trời, chiếu đất"

Phim việt

23:41:55 07/12/2022
Bỏ làng ra đi, Mô và Hạt Dẻ chưa tìm được chỗ dung thân

Đình Tú nói về nụ hôn trán với Huyền Lizzie, khẳng định tình trạng bản thân hiện tại

Sao việt

23:22:41 07/12/2022
Vài ngày trước, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ một đoạn clip Đình Tú và Huyền Lizzie catwalk tại một sự kiện. Cả hai diện áo dài và nắm tay nhau đầy tình tứ

Tình duyên "chị dâu Song Joong Ki": Hẹn hò Ahn Hyo Seop tận 5 năm, được Heechul gọi là "tình đầu"?

Sao châu á

23:12:38 07/12/2022
Park Ji Hyun là nữ diễn viên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả nhờ vai diễn chị dâu của Song Joong Ki. Sự nghiệp, nhan sắc và đặc biệt là đời tư của chị dâu Song Joong Ki đều được công chúng bàn tán nhiệt tình

Hoàng Đức phải tập luyện riêng

Bóng đá việt nam

23:12:05 07/12/2022
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức bị đau cơ đùi nên HLV Park Hang-seo cho anh tập nhẹ chứ không điền tên vào trận đá tập chiều 7/12

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông đốt giấy tờ làm cháy ôtô

Pháp luật

22:39:23 07/12/2022
Khi cảnh sát đang làm thủ tục niêm phong xe, lập biên bản vi phạm thì ông Hùng lên xe đóng cửa cố thủ rồi đốt giấy tờ gây cháy ôtô

Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối

Tv show

22:35:13 07/12/2022
Minh Minh Mạnh vượt 2.000km đến gameshow hẹn hò để bày tỏ tình cảm với Trang Banana song lại bị cô từ chối

Chị gái muốn Ronaldo rời tuyển Bồ Đào Nha ngay lập tức

Bên lề sân cỏ

22:30:36 07/12/2022
Em trai bị đẩy lên ghế dự bị trận gặp Thụy Sĩ khiến Katia Aveiro bức xúc, lên tiếng yêu cầu Ronaldo trở về Bồ Đào Nha ngay lập tức

Huyền thoại Uzi hạnh phúc đón 'tin vui'

Esport

22:06:36 07/12/2022
Kể từ khi trở lại thi đấu vào đầu năm 2022, sự nghiệp của Uzi tỏ ra tương đối lận đận . Dù đã đầu quân cho BLG, nhưng vị trí thi đấu chính thức lại thuộc về Xạ Thủ trẻ - Doggo. Vì vậy, số lần Uzi ra sân thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022 là ...

Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng

Ẩm thực

22:01:48 07/12/2022
Bạn muốn nấu cho gia đình mình một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng? Món Bò kho chính là một sự lựa chọn hoàn hảo

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi giải pháp mạnh hơn để ứng phó khủng hoảng nợ

Thế giới

21:36:14 07/12/2022
​Ngày 5/12, tại Geneva đã diễn ra Hội nghị quản lý nợ lần thứ 13 do Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) chủ trì