Có ca dương tính SARS-CoV-2, Huế đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà

Sau khi ghi nhận ca dương tính SARS -CoV-2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết.

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ra thông báo kết luận của ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh này tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ngày 8/5.

Theo đó, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Sở Y tế và các Sở, ban, ngành, địa phương báo cáo tình hình phòng, chống dịch COVID-19 ; ý kiến phát biểu của các thành viên Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu người dân trong tỉnh hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế khẩn trương huy động cơ sở vật chất, có phương án kích hoạt lại các khu cách ly; đảm bảo tối thiểu 1.500 giường tại các khu cách ly tập trung quân sự.

Có ca dương tính SARS-CoV-2, Huế đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà - Hình 1

Thừa Thiên – Huế vừa ghi nhận trường hợp dương tính SARS -CoV-2. (Ảnh minh hoạ).

Các địa phương xây dựng phương án thực hiện công tác bầu cử trong điều kiện nguy cơ dịch bệnh và có dịch; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 13/5.

Ban Quản lý các Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trong các nhà máy, công xưởng thuộc địa bàn quản lý, thực hiện dừng tiếp nhận chuyên gia, công nhân, người lao động từ các địa phương có dịch đến làm việc, trừ các trường hợp đặc biệt được sự cho phép của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và UBND tỉnh.

Tập trung toàn bộ lực lượng, cấp tốc truy vết F0; F1;F2 với phương châm “Phát hiện đến đâu cách ly đến đó”, đồng thời tiến hành lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm nhanh nhất.

Kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến Thừa Thiên Huế từ 12 giờ ngày 09/5. Yêu cầu các địa phương phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương. Sở Y tế thường xuyên cập nhật danh sách địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế để các địa phương thực hiện.

Kích hoạt lại tất cả chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh ThừaThiên Huế. Thực hiện việc cấp thẻ cho phương tiện qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đây. Thực hiện đăng ký và duyệt người vào tỉnh Thừa Thiên – Huế đối với người từ TP Đà Nẵng và các quận/huyện có ca dịch tại TP Hà Nội, ngoại trừ các trường hợp hoạt động công vụ, y tế, hoạt động sản xuất kinh doanh và các trường hợp được Ban Chỉ đạo cho phép.

Cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 08/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa của huyện Phong Điền và thị trấn Lăng Cô của huyện Phú Lộc từ 0 giờ ngày 09/5/2021. Giao cho Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo triển khai thực hiện gian cách xã hội theo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh. Giao lực lượng y tế, công an, quân sự hỗ trợ UBND huyện Phong Điền và UBND huyện Phú Lộc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội .

Tạm dừng tất cả các chuyên xe buýt từ Lăng Cô đến thành phố Huế và ngược lại, các chuyến xe buýt từ Phong Điền đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh Thừa Thiên – Huế. Thời gian thực hiện từ 12h ngày 9/5.

Cùng ngày, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Bộ Y tế công bố địa phương này có 1 bệnh nhân dương tính với SARS -CoV-2 là bệnh nhân số 3211 (V.L.P.A, giới tính nữ, SN 1998, địa chỉ nơi ở: Mỹ Chánh, Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Địa chỉ lưu trú trước khi về địa phương: 172 Trần Cao Vân, TP Đà Nẵng). Bệnh nhân rời khỏi Đà Nẵng về Quảng Trị ngày 05/5/2021 và đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế và lúc 13h ngày 07/5/2021.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết thêm, ngay sau khi có ca dương tính SARS -CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh này vừa ra thông báo khẩn để đề nghị người dân từng đi qua những địa điểm và cùng thời điểm liên quan đến ca dương tính SARS Cov2 ở địa phương này khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và khai báo y tế.

Theo đó, bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 (BN 3211) là nữ (23 tuổi, nơi ở Mỹ Chánh, Hải Chánh, Hải Lăng, Quảng Trị). Ngày 2/5 bệnh nhân di chuyển từ Quảng Trị vào Đà nẵng trên xe giường nằm Quang Dũng; Bạn chở về nhà tại 172/24 Trần Cao Vân (TP Đà Nẵng) và đi làm tại địa chỉ 222 Phan Chu Trinh (Đà Nẵng).

Ngày 3/5, tiếp tục đi làm tại địa chỉ 222 Phan Chu Trinh (Đà Nẵng).

Ngày 4/5, uống trà sữa tại số 30 Ông Ích Khiêm (Đà Nẵng).

Ngày 5/5, lúc 10h di chuyển từ Đà Nẵng ra Huế bằng xe máy cùng với bạn; 11h30 – 12h dừng lại mua tại quán Mỹ phẩm Minh commestic (gần chợ Bến Ngự) và về đến nhà lúc 13h; 15h đến Trạm Y tế xã Hải Chánh khai báo y tế; 19h – 20h ăn tối tại quán ốc Hoa xã Hải Sơn.

Ngày 6/5, từ 8h đến 9h đi ăn sáng tại quán cháo Truật ở Mỹ Xuyên (xã Phong Hoà, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế); 9h05 uống chà phê tại quán Long Vui và về lại nhà; 13h đến tối ăn giỗ tại nhà bác tại xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị; từ 20h – 22h có mặt tại quán cà phê Tình (thôn Phước Phú, xã Phong Hoà).

Ngày 7/5, từ 10h30 – 11h bệnh nhân làm căn cước công dân tại xã Phong Thu; 13h khám tại Bệnh viện Phong Điền, sàng lọc và được đưa đi cách ly tập trung.

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid

Thanh Hóa xác định được 146 người có liên quan trực tiếp với ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; Huế, Quảng Ninh ráo riết truy vết hơn 500 ca F1, F2 của các ca Covid-19.

Ngày 6/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa cho biết, theo thông báo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 146 người liên quan trực tiếp với ổ dịch này.

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid - Hình 1

Nhấn để phóng to ảnh

Thanh Hóa thần tốc truy vết gần 150 người liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Ảnh: Đỗ Linh).

Sau khi nhận được thông báo, CDC Thanh Hóa đã phối hợp với các địa phương tổ chức truy vết, rà soát lại ngay trong đêm 5/5.

Ngay trong sáng ngày 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục ban hành công điện về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân không đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trường hợp cần thiết, nếu đến các vùng có dịch phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn và khi về phải thực hiện khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao các địa phương phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết thần tốc và thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, công tác rà soát, truy vết phải hoàn thành trước 17h ngày 6/5; các mẫu xét nghiệm phải được gửi về CDC Thanh Hóa trước 18h ngày 6/5.

Đến 16h chiều ngày 6/5, tỉnh Thanh Hóa đã truy vết được 46 người liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid - Hình 2

Nhấn để phóng to ảnh

Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, công tác rà soát, truy vết phải hoàn thành trước 17h ngày 6/5/2021.

Để tiện cho việc truy vết, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu CDC tỉnh này gửi ngay danh sách 146 người đã xác định được danh tính có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho UBND các huyện, thị xã, thành phố. Căn cứ danh sách này các đơn vị liên quan rà soát, truy vết, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly theo quy định toàn bộ số người có liên quan theo danh sách nêu trên và những người tiếp xúc với họ. CDC Thanh Hóa có trách nhiệm tiếp nhận toàn bộ số mẫu và tổ chức xét nghiệm xong trước 7h ngày 7/5.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tăng cường công tác phòng, chống dịch đảm bảo an toàn tuyệt đối không để lây nhiễm chéo theo hướng dẫn của Bộ Y tế và đảm bảo các hoạt động khám, chữa bệnh tại đơn vị.

Thừa Thiên Huế truy vết các F1, F2 liên quan ca dương tính ở Đà Nẵng

Chiều 6/5, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang ráo riết truy tìm các F1,F2 liên quan đến ca dương tính là nữ nhân viên quán bar ở TP Đà Nẵng.

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid - Hình 3

Nhấn để phóng to ảnh

Ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 là nữ nhân viên bar New Phương Đông tại Đà Nẵng đã về nhà tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế - tiếp xúc với ba, mẹ và 2 chị gái

Cũng được biết trong thời gian từ 12h đến 13h ngày 1/5, bệnh nhân này đã cùng với 5 người khác tại Đà Nẵng đặt xe grab chở ra Suối Mơ (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) chơi. Khoảng 16h đến 19h tối cùng ngày, bệnh nhân và các bạn về lại Đà Nẵng bằng xe grab nêu trên.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về trường hợp ở Lăng Cô, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh đã nắm thông tin và đang chỉ đạo khoanh vùng, truy vết, cách ly. Thông tin chi tiết sẽ có thông báo sau.

Ông Hoàng Việt Cường, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm, hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến nay không có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong đợt dịch này.

Quảng Ninh: Hơn 500 F1, F2 phải cách ly

Liên quan tới các ca dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan y tế TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã truy vết, xét nghiệm, thực hiện cách ly đối với hơn 500 trường hợp là F1, F2

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid - Hình 4

Truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly theo quy định đối với hơn 500 F1, F2 của ca dương tính với SARS-CoV-2

Theo đó, tính đến 7h ngày 6/5/2021 TP Cẩm Phả đã truy vết được 32 trường hợp F1; 514 trường hợp F2 và 158 trường hợp F3 có liên quan đến ca bệnh tại Hà Nội và ca bệnh số 2998 do đi du lịch Sapa.

Kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh vào sáng cùng ngày (6/5) cho thấy, toàn bộ trường hợp F1 trên địa bàn TP Cẩm Phả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Trong đó có 29 F1 liên quan đến ca bệnh 2998 khi đi du lịch SaPa cùng ăn tại một nhà hàng. Còn lại là liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2.

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid - Hình 5

Kết quả xét nghiệm cho thấy, toàn bộ F1 âm tính với SARS-CoV-2 lần 1

Trước đó, ngay sau khi Bộ Y tế công bố các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng ngày 5/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Cẩm Phả đã chỉ đạo các lực lượng tiến hành rà soát và truy vết những người có liên quan trên địa bàn thành phố.

Đồng thời nhanh chóng khoanh vùng, phun khử khuẩn và triển khai phương án phòng dịch cho từng khu vực phù hợp phạm vi hẹp nhất nhưng phải đảm bảo an toàn.

Lãnh đạo Cẩm Phả yêu cầu những người đi về từ địa phương khác đặc biệt vùng có dịch phải khẩn trương khai báo y tế, khai báo y tế trung thực; các địa phương phải luôn sẵn sàng chống dịch ở mức cao nhất, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đặc biệt là các đơn vị ngành than, điện, xi măng cần rà soát lại kịch bản phòng chống dịch, siết lại cơ chế thông tin, quản lý chặt chẽ người nhập cảnh và rà soát các nhà nghỉ, phòng trọ, khách sạn, nơi tổ chức cư trú.

Nhiều ca F1 có kết quả âm tính

Kết quả xét nghiệm lần 1 từ CDC Quảng Bình cho thấy, 2 kỹ sư có liên quan đến nữ nhân viên massage mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đã âm tính lần 1 với SARS-Cov-2.

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid - Hình 6

CDC Quảng Bình tiến hành truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 (BN 2.989). (Ảnh: CDC Quảng Bình).

Hiện tại, cả 2 trường hợp vẫn đang được cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Quảng Bình. Đến nay, sức khỏe các trường hợp trên bình thường, không sốt, không ho, không khó thở, không sổ mũi, không đau họng và sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm trong những ngày tới.

Ngày 1/5, 2 trường hợp trên đi massage tại khách sạn Phú An, số 48 đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, nơi có nữ nhân viên là bệnh nhân 2989 mắc Covid-19. Tại đây, anh T. và anh N. tiếp xúc gần và không đeo khẩu trang với 1 lễ tân nam, 1 nam nhân viên và 2 nữ nhân viên massage trực tiếp (không rõ thông tin nhân viên). Đến chiều cùng ngày, 2 người này trở về TP. Đồng Hới (Quảng Bình).

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, t ất cả trường hợp F1 của bệnh nhân 2999 đều đã âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 6/5, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết đã chuyển ca dương tính (BN 2999) vào cách ly và chữa trị tại bệnh viện Phổi.

Cũng theo báo cáo, đến sáng nay có tất cả 39 trường hợp F1 của BN 2999 là bà B.T.T. (SN 1977, ngụ TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) hiện đều đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện tất cả các ca này đã được chuyển vào cách ly tập trung tại trường Cao Đẳng Y tế 9 ca và 30 ca cách ly tại khu cách ly TP Long Khánh. Hiện sức khỏe của ca dương tính và những người được cách ly đều ổn định.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đồng Nai, đơn vị này đã có văn bản quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Long Khánh. Địa điểm cách ly bắt đầu từ số nhà 258 Ngô Quyền đến điểm cuối số nhà 222, thuộc khu phố 2, phường Xuân Thanh, TP Long Khánh. Thời gian cách ly sẽ kéo dài 21 ngày, bắt đầu từ 12h30 trưa 5/5.

Thanh Hóa, Huế, Quảng Ninh truy vết hàng trăm ca tiếp xúc bệnh nhân Covid - Hình 7

Thiết lập vùng cách ly y tế trên đường Ngô Quyền xung quanh nhà của bệnh nhân 2999

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra truy vết, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính, chuyển cách ly tập trung và tiến hành khử khuẩn các địa điểm liên quan.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã truy vết được 110 trường hợp F2 đang được cách ly tại nhà theo quy định và 1605 trường hợp F3 cũng đang tiến hành theo dõi, quản lý chặt chẽ tại nơi cư trú. Trong đó, tính đến sáng nay, 110 trường hợp F2 này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

UBND huyện Châu Đức cũng đã phối hợp với các đơn vị y tế cho phun xịt, khử khuẩn 1 cơ sở lưu trú, nhà của trường hợp F1 và F2, 16 trạm y tế các xã, thị trấn, 2 trường học, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, UBND huyện cùng những địa điểm nơi có F1 từng đến. Đặng Tài - Khoa Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: F3 thành F0, Bệnh viện Q.Gò Vấp phải tạm ngưng hoạt động02:15Tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa01:46Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-1955:46Vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt trước mặt lực lượng y tế03:45TP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.1204:51Phòng trà ở TP Vinh cháy dữ dội, ít nhất 6 người thiệt mạng02:13TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-1905:46Cháy cửa hàng đồ điện, 4 người chết01:12Bản tin tình hình Covid-19 hôm nay 3.6: Dịch bệnh tại TP.HCM vẫn nóng bỏng, tín hiệu vui từ vắc xin02:20TP.HCM: Có 6 chuỗi nhánh lây nhiễm Covid-19 lớn liên quan nhóm truyền giáo; F4 đã nhiễm01:37Hiện trường kinh hoàng vụ cháy nhà khiến 4 người tử vong00:51Lâm Đồng: Về từ vùng dịch Covid-19 ở Bắc Ninh, nhờ người khác đi cách ly thay02:19Đánh ghen kinh hoàng: Vợ đè chặt “tiểu tam” xuống đường, dùng guốc nhọn đánh liên tục vào người02:50Giãn cách xã hội thêm 2 tuần, TP.HCM có kiểm soát được dịch Covid-19 ?02:18Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-1907:25TP.Thủ Đức: Một ca tiếp xúc vòng 3 - F3 nghi nhiễm Covid-1902:43TP.HCM: Có đến 6 chuỗi lây nhiễm Covid-19 với 191 ca chưa xác định được nguồn lây02:036 người tử vong trong vụ cháy phòng trà: 2 gia đình, một phụ nữ mang thai01:04Băng nhóm chuyên cướp giật ở nhiều quận huyện TP.HCM được cầm đầu bởi thanh niên 21 tuổi03:02

Tiêu điểm

Trưa 16/6, thêm 174 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 35 ca
12:36:06 16/06/2021
TP HCM: Chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 một công ty vừa mới xác định
22:12:21 16/06/2021
Trưa 15/6, 118 ca Covid-19, TPHCM và Hà Nội thêm nhiều trường hợp mắc mới
12:31:29 15/06/2021
TPHCM: Nhân viên Bệnh viện Đại học Y Dược dương tính SARS-CoV-2
08:59:19 16/06/2021
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19
17:15:51 16/06/2021
Tối 16-6: Thêm 155 ca mắc COVID-19, TP.HCM có 45 ca
18:39:38 16/06/2021
Tối 15-6 cả nước thêm 213 ca COVID-19, trong đó TP.HCM 38 ca với 31 ca F1
19:39:07 15/06/2021
TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-19
13:37:42 15/06/2021
Công an Nghệ An thông tin vụ cháy phòng trà làm 6 người chết
09:28:36 15/06/2021
Phát hiện ca nhiễm, thêm 6 nhà máy ở TP HCM bị phong toả
17:41:29 16/06/2021

Thông tin đang nóng

Vương Thước: Thiếu gia hư hỏng khiến Châu Tấn rơi lệ, vướng scandal kinh hoàng với ông xã Lưu Đào
00:46:48 17/06/2021
Lý Thuần - “Ác nữ” xinh đẹp đến Lệnh Phi bị căm ghét nhất màn ảnh
01:03:53 17/06/2021
Những mỹ nhân Trung Quốc nổi tiếng sau một đêm
06:30:53 17/06/2021
Xem trên mạng mâm cơm 40 nghìn đủ chất, chồng về trách vợ tiêu hoang nhưng vài hôm sau lại "nghẹn họng" vì màn trả đũa của cô
05:59:30 17/06/2021
Quang Lê lên tiếng khui bí mật showbiz, Trấn Thành, Sơn Tùng cùng loạt sao nam nghe qua chắc “nhột” lắm đây!
07:32:26 17/06/2021
'99% người trong giới giải trí Ấn Độ nghiện ma túy'
06:19:26 17/06/2021
Chồng gọi điện bắt tôi sang tên cuốn sổ tiết kiệm 4 tỷ cho mẹ chồng đứng tên, tôi choáng váng khi biết lý do phía sau
05:53:46 17/06/2021
Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: "Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à!"
06:37:56 17/06/2021
Vẻ đẹp của thí sinh nổi bật nhất Hoa hậu Hong Kong 2021
07:38:53 17/06/2021
6 câu hỏi liên quan tới Hồ Văn Cường cần Phi Nhung giải đáp
07:42:24 17/06/2021

Tin mới nhất

Bốn kinh nghiệm chống dịch "xương máu" của Bắc Giang

08:22:44 17/06/2021
Sau hơn một tháng vật lộn chống chọi với đại dịch Covid-19, tỉnh Bắc Giang đã rút ra được những bài học kinh nghiệm xương máu, đặc biệt là cách phòng chống dịch trong khu công nghiệp.

Bắc Giang: Vi phạm phòng dịch, một công ty bị phạt 30 triệu đồng

07:45:34 17/06/2021
Chủ tịch huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa ra quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với Công ty TNHH Việt Thịnh Plastic vì vi phạm về công tác phòng, chống dịch.

Số ca Covid-19 lên 38, Tiền Giang lập bệnh viện dã chiến

07:41:36 17/06/2021
Tỉnh Tiền Giang đến sáng 17/6 ghi nhận thêm 9 ca Covid-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca lên 38, quyết định thành lập bệnh viện dã chiến 60 giường.

Chuyển 1 triệu liều vắc xin Covid-19 Nhật Bản tặng cho 3 tỉnh, thành phố

07:37:33 17/06/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 11.794 ca mắc, trong đó có 10.138 ca ghi nhận trong nước. Riêng từ ngày 27-4 đến nay, có 8.568 ca trong cộng đồng tại 40 tỉnh, thành phố.

Sáng 17/6: Thêm 159 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 45 trường hợp

06:14:15 17/06/2021
Có 24 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Tây Ninh, Gia Lai, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắ...

Thêm 6 người dương tính nCoV liên quan đến chùm ca bệnh quán trà sữa

23:45:56 16/06/2021
Ngành y tế Bình Dương ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, liên quan đến chùm ca bệnh tại quán trà sữa ở TP Thủ Dầu Một và 1 trường hợp dương tính ở TP Dĩ An.

Ca mắc Covid-19 ở Nghệ An liên quan hàng nghìn người

23:18:35 16/06/2021
Ngành y tế xác định hơn 6.000 người ở huyện Diễn Châu liên quan bệnh nhân 11634 mới được phát hiện chiều 16/6.

Việt Nam điều trị nhân viên LHQ mắc Covid-19

23:14:03 16/06/2021
Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp bệnh nhân là nhân viên LHQ nhiễm nCoV đang công tác tại một nước trong khu vực, theo đề nghị của LHQ.

TP.HCM: Đưa hết số F2 tại Công ty TNHH Hanjoo Trade đi cách ly tập trung

22:51:49 16/06/2021
Liên quan 4 ca dương tính Covid-19 tại Công ty TNHH Hanjoo Trade (thuộc khu công nghiệp Tân Phú Trung, H.Củ Chi), Trung tâm y tế H.Củ Chi cho biết sẽ đưa 21 F2 đang cách ly tại công ty này đi cách ly tập trung.

Giãn cách nghiêm tuyệt đối, TP.HCM sẽ khống chế được dịch trong 2 tuần

21:49:23 16/06/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng hai tuần giãn cách là một cơ hội, nếu thực hiện nghiêm tuyệt đối sẽ giúp hạn chế tối đa COVID-19 lây lan trong cộng đồng và hoàn tất khống chế dịch.

Hà Tĩnh xét nghiệm diện rộng, tiêm vaccine Covid

21:20:23 16/06/2021
Ngày 16/6, Hà Tĩnh bắt đầu lấy 150.000 mẫu xét nghiệm sàng lọc nCoV bằng phương pháp RT-PCR, tổ chức tiêm vaccine đợt hai cho hơn 9.000 người.

Test nhanh, xét nghiệm mẫu gộp chặt đứt đường lây tại TP HCM

21:17:43 16/06/2021
Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế đề xuất TP HCM tận dụng mọi năng lực xét nghiệm, kể cả test nhanh kháng nguyên, xét nghiệm mẫu đơn, xét nghiệm mẫu gộp...

Hà Nam: Ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

20:54:40 16/06/2021
Hà Nam vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được phát hiện trong khu phong tỏa thuộc thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân.

TP.HCM: 99 ca nhiễm mới một ngày, liên quan chuỗi Ehome 3 đến 26 ca

20:52:51 16/06/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính từ 18h chiều 15-6 đến 18h chiều 16-6, thành phố ghi nhận 99 trường hợp nhiễm mới.

Nguy cơ nCoV lan nhanh, TP.HCM yêu cầu tăng cường biện pháp chống dịch

18:52:55 16/06/2021
Đánh giá dịch có nguy cơ lan nhanh, UBND TP.HCM yêu cầu các địa phương tăng cường xử phạt người vi phạm phòng chống dịch. Chủ tịch các địa phương chịu trách nhiệm nếu có sai phạm.

Giãn cách xã hội TP Vinh từ 0h ngày 17-6 theo chỉ thị 15

18:42:34 16/06/2021
Đó là chỉ đạo mới nhất của chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung tại cuộc họp khẩn triển khai phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn chiều 16-6.

TP.HCM được nhận 800.000 liều vắc xin COVID-19

18:37:26 16/06/2021
Bộ Y tế cho biết vừa quyết định chuyển 800.000 liều vắc xin ngừa COVID-19 cho TP.HCM để tiêm cho người dân, trong bối cảnh số ca mắc ở thành phố đã vượt 1.000.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chuyên trách chống dịch

18:33:49 16/06/2021
Tính đến trưa 16-6, TP.HCM ghi nhận hơn 1.000 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là ngưỡng ca bệnh đòi hỏi TP.HCM phải chuyển sang kịch bản chống dịch COVID-19 khác.

Phát hiện thêm 9 ca nghi mắc COVID-19 ở Cai Lậy và Cái Bè

18:30:34 16/06/2021
Ngày 16-6, theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Tiền Giang, địa phương này đã ghi nhận thêm 9 ca nghi mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, trong đó 7 ca tại thị xã Cai Lậy và 2 ca ở huyện Cái Bè.

Tại sao biến chủng Delta lây lan nhanh ở TP.HCM?

18:28:41 16/06/2021
Đặc điểm của biến chủng Delta đang có mặt tại TP.HCM là có tỉ trọng nhẹ hơn các chủng khác nên thời gian chúng lơ lửng trong không khí lâu hơn trước khi rơi xuống bề mặt. Đặc biệt, chủng này chỉ mất 3 ngày sẽ tạo ra một chu kỳ mới.

Nữ sinh viên ở Đà Nẵng bị kẻ tự xưng là cán bộ công an lừa 837 triệu

18:24:34 16/06/2021
Sau khi thực hiện yêu cầu của cán bộ công an nói trên, tài khoản tại ngân hàng Techcombank của chị Y. liên tục bị trừ tổng cộng 837 triệu đồng.

Lô vắc xin Pfizer đầu tiên về Việt Nam vào tháng 7, hãng chỉ đàm phán với chính phủ

18:23:57 16/06/2021
Hãng dược phẩm Pfizer chỉ cung cấp vắc xin qua nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ chính phủ các nước, khi đang có tình trạng giả mạo vắc xin ở một số nước, bao gồm cả ở Việt Nam.

Dịch TP.HCM lan quá nhanh do xuất hiện biến chủng nCoV mới?

18:01:41 16/06/2021
TP.HCM phát hiện hàng loạt chuỗi lây nhiễm với tốc độ lan rất nhanh và có thông tin cho rằng chủng SARS-CoV-2 tại đây là biến thể mới.

Chồng của nữ nhân viên Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM dương tính nCoV

17:58:44 16/06/2021
Sau khi phát hiện người chồng dương tính nCoV, TP.HCM tiến hành điều tra dịch tễ, ghi nhận thêm người vợ cũng dương tính nCoV.

Chiến sĩ công an dương tính với nCoV từng đi làm căn cước nhiều nơi

17:55:02 16/06/2021
Trước khi được phát hiện dương tính với nCoV, nam chiến sĩ công an ở Nghệ An cùng đồng nghiệp đi làm căn cước ở nhiều xã, tiếp xúc nhiều người.

Nghệ An có thêm 2 ca mắc COVID-19 là F1 của BN11440

17:49:41 16/06/2021
Trên địa bàn tỉnh Nghệ An vừa có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, cả 2 ca mới này đều là F1 của bệnh nhân BN11440 ở phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, Nghệ An.

Bình Dương xác định gần 1.000 người liên quan chùm ca bệnh ở quán trà sữa

17:46:10 16/06/2021
Ngành y tế Bình Dương xác định được 220 F1 và 700 F2 liên quan chùm ca mắc COVID-19 của 2 vợ chồng bán quán trà sữa trên đường Đồng Cây Viết.

Có thể bạn quan tâm

'Hương vị tình thân' tập 42: Khánh Thy bị 'bóc' quá khứ chuyên đi mồi chài thiếu gia nhà giàu

Phim việt

08:24:05 17/06/2021
Biết được quá khứ bất hảo và dã tâm của Thy (Thu Quỳnh), bà Xuân càng có cơ sở để phản đối mối quan hệ giữa cô và con trai.

Cách làm thịt bò xào giá hẹ, mùi thơm bay cả sang nhà hàng xóm

Ẩm thực

08:22:11 17/06/2021
Vị ngọt thanh mát của giá đỗ hòa quyện cùng hương thơm của hẹ tươi, ngấm đều vào từng miếng thịt bò hứa hẹn sẽ chinh phục cả những người khó tính nhất. Cách làm thịt bò xào giá hẹ rất đơn giản, bạn có thể làm theo các bước trong bài viế...

Chỉ vì nồi cá kho, chị dâu đưa ra quyết định ly hôn trong chớp nhoáng khiến cả nhà tôi chao đảo

Tâm sự

08:18:00 17/06/2021
Cả nhà tôi ngẩn người trước sự quyết liệt của chị, bố mẹ tôi không ngờ nàng dâu hiền lành mọi ngày hôm nay lại gay gắt như thế.

Mỹ nhân Việt ăn sáng thế nào để có vóc dáng 'vạn người mê'?

Phong cách sao

08:11:38 17/06/2021
Đa phần mỹ nhân Việt đều chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe để thưởng thức vào buổi sáng. Kiên trì ăn uống khoa học trong thời gian dài, hội gái xinh showbiz được đáp lại bằng một body đẹp miễn chê.

'Loạt màu' phổ biến mùa hè, bảng màu được tóm tắt cho bạn, bạn có thể muốn xem trước khi mặc quần áo

Thời trang

08:10:01 17/06/2021
Phối màu quần áo không chỉ là một nghệ thuật mà còn mang tính khoa học. Nhiều người đã bỏ quên bước này nên dù diện thiết kế đẹp mắt, tổng thể trang phục không gây ấn tượng hoặc làm mất đi nét đặc sắc vốn có.

Khai trừ Đảng Phó Cục trưởng, cách chức Cục trưởng Cục Quản lý thị trường

Pháp luật

08:06:27 17/06/2021
Nhiều cán bộ, Đảng viên Cục Quản lý thị trường Phú Thọ vi phạm quy định trong chống buôn lậu. Phó Cục trưởng bị khai trừ Đảng, Cục trưởng bị cách chức, 2 cán bộ khác bị kỷ luật cảnh cáo.

Ninh Dương Lan Ngọc bàng hoàng khi fan ruột trẻ tuổi qua đời

Sao việt

08:05:31 17/06/2021
Sự ra đi của một thành viên trong cộng đồng fans khiến Ninh Dương Lan Ngọc không khỏi xót xa.

Đây là 5 cách đốt cháy nhiều calo khi tập thể dục cực hiệu quả

Làm đẹp

08:04:51 17/06/2021
Bạn đang muốn đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo? Hãy thực hiện ngay một số thay đổi nhỏ khi tập luyện!

Dạy học online, cô giáo gây sốc vì gu thời trang quá đỗi sexy

Người đẹp

07:53:06 17/06/2021
Theo đuổi phong cách thời trang quyến rũ, cô giáo trẻ khiến học viên không khỏi đứng ngồi không yên vì vẻ ngoài quá đỗi gợi cảm.

Diễn viên Trúc Mai: Là tiểu tam, mấy ai được khán giả thương!!!...

Hậu trường phim

07:51:33 17/06/2021
Sau hơn 10 năm mới trở lại màn ảnh nhỏ, nhân vật mà Trúc Mai đảm nhận lại là một cô tiểu tam khiến khán giả khó lòng đồng cảm.

Kim tự tháp được phát hiện ở Trung Quốc gây kinh ngạc cả thế giới: Được dùng để làm gì?

Chuyện lạ

07:43:10 17/06/2021
Kim tự tháp mới được phát hiện đặc biệt hơn vì nó gắn liền với một truyền thuyết nổi tiếng của Trung Quốc.

Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva

Thế giới

07:31:02 17/06/2021
Nhân cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một món quà đặc biệt được cho là chứa đựng nhiều ý nghĩa trong đó.

Phụ nữ ít bao giờ chịu thừa nhận nhưng đa số đều CUỒNG trước màn TẤN CÔNG như thế này của chồng trong mỗi cuộc yêu

Kiến thức giới tính

07:30:06 17/06/2021
Để khơi gợi cuộc yêu của phụ nữ, đàn ông đôi khi chỉ cần những cái chạm nhẹ hoặc chủ động lột từng lớp xiêm y trên người vợ.

Chuyên gia chọn kèo Ukraine vs Bắc Macedonia: Khó bất ngờ

Bóng đá thế giới

07:29:36 17/06/2021
Ukraine của Shevchenko được 12/14 chuyên gia cược sẽ giành chiến thắng trước Bắc Macedonia lúc 20h ngày 17/6, lượt trận thứ 2 bảng D, EURO 2020.

VinFast tung ưu đãi trăm triệu đồng cho khách mua Lux, Fadil

Ôtô

07:27:58 17/06/2021
Khách mua Lux SA2.0 có thể hưởng ưu đãi lớn nhất 100 triệu đồng, Fadil được tặng phí trước bạ, Lux A2.0 được áp dụng voucher Vinhomes 200 triệu đồng.