Cô bé 15 tuổi được bình chọn là “Thiếu niên của năm”, cuộc trò chuyện ngắn với Angelina Jolie cho thấy trí tuệ thực sự hơn người

Sự thông tuệ và tính hào phóng của cô bé đã lan tỏa ra và chạm đến trái tim của nhiều người.

Gitanjali Rao , sinh năm 2005, hiện đang sống ở bang Colorado (Mỹ). Tuy mới 15 tuổi nhưng cô bé đã là một nhà khoa học và phát minh trẻ xuất sắc. Mới đây, Rao được tạp chí TIME vinh danh là “Thiếu niên của năm” nhờ nhiều phát minh.

Cụ thể Rao đã phát minh ra công nghệ mới trong nhiều lĩnh vực, bao gồm thiết bị xác định chì trong nước uống, một ứng dụng và tiện ích mở rộng của Chrome sử dụng trí thông minh nhân tạo để phát hiện bắt nạt trên mạng .

Được biết tạp chí Time chọn Rao từ 5.000 ứng viên người Mỹ có độ tuổi từ 8-16. Một ủy ban thanh thiếu niên đã chọn ra 5 người vào chung kết trong chương trình do diễn viên hài kiêm người dẫn Trevor Noah chủ trì. Cô bé và 4 thí sinh còn lại sẽ được vinh danh trong chương trình truyền hình đặc biệt vào thứ 6 tuần sau.

Mới đây, Rao đã có cuộc phóng vấn trực tuyến trên phần mềm Zoom với diễn viên Angelina Jolie . Cô bé 15 tuổi nói về phương châm sống của mình. Đó là “quan sát, động não, nghiên cứu, xây dựng và giao tiếp”. Rao cũng chia sẻ về các công việc đáng kinh ngạc mà bản thân đã làm từ khi còn bé.

Bên cạnh đó, cô gái 15 tuổi cũng nhận sứ mệnh của mình là tạo ra một cộng đồng bao gồm các nhà đổi mới trẻ tuổi để giải quyết các vấn đề trên toàn thế giới .

Trong suốt cuộc trò chuyện, sự thông tuệ, tinh thần hào phóng của Rao đã tỏa sáng cùng với thông điệp gửi đến những người trẻ tuổi khác: Đừng cố gắng khắc phục mọi vấn đề, bạn chỉ nên tập trung vào một vấn đề khiến bạn thích thú. “Nếu tôi có thể làm được thì ai cũng có thể làm được” , Rao nói.

Cô bé 15 tuổi được bình chọn là Thiếu niên của năm, cuộc trò chuyện ngắn với Angelina Jolie cho thấy trí tuệ thực sự hơn người - Hình 1

Nhà khoa học và phát minh trẻ xuất sắc, Gitanjali Rao , đã được Tạp chí TIME bình chọn là người có sức ảnh hưởng tích cực nhất trong năm 2020.

Cuộc trò chuyện giữa diễn viên Angelina Jolie Gitanjali Rao nhà khoa học và phát minh trẻ xuất sắc:

Angelina Jolie: Con biết khoa học là niềm đam mê của mình từ khi nào?

Gitanjali Rao : Con không thể xác định được thời gian cụ thể. Con vốn là người luôn muốn nhìn người khác tươi cười, và đó đã trở thành mục tiêu hàng ngày của con. Đơn giản là làm cho ai đó hạnh phúc. Rồi sau đó, con nghĩ đến việc làm thế nào để chúng ta có thể mang lại sự tích cực đến cho cộng đồng nơi mình đang sống.

Đến khi con học lớp 2, lớp 3 thì con bắt đầu nghĩ về cách sử dụng khoa học công nghệ để thay đổi xã hội . Lên 10 tuổi, con nói với bố mẹ rằng con muốn nghiên cứu công nghệ cảm biến ống nano carbon tại phòng nghiên cứu chất lượng nước Denver. Lúc đó, mẹ con đã kinh ngạc hét lên “A, cái gì?”.

Angelina Jolie : Cô thích điều đó. Cô còn biết được một trong số những cải tiến mới nhất của con là giúp ngăn chặn đe dọa trực tuyến. Con có thể chia sẻ thêm về điều này được không?

Gitanjali Rao : Đó là một ứng dụng có tên Kindly. Nó có thể phát hiện bắt nạt trên mạng ở giai đoạn đầu dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo. Con đã viết mã cho một số từ được coi là bắt nạt, sau đó, con lấy những mã đó là cơ sở để ứng dụng xác định thêm những từ tương tự. Khi một người nào đó sử dụng những từ hoặc cụm từ này trên mạng, Kindly sẽ nhận ra đó là hành vi bắt nạt và nó cung cấp cho họ những từ hoặc cụm từ khác thay thế.

Mục đích của ứng dụng không phải là trừng phạt. Thay vào đó, nó cho bạn cơ hội để suy nghĩ lại những gì bạn đang nói để bạn biết phải làm gì vào lần sau.

Angelina Jolie : Vậy là chỉ cần tải ứng dụng này về điện thoại hoặc máy tính là dùng được phải không Rao?

Gitanjali Rao : Vâng ạ. Con cũng đã đưa ra một cuộc khảo sát cho phụ huynh, giáo viên và học sinh, và con thực sự mong muốn rằng học sinh không muốn bị quản lý quá chặt.

Angelina Jolie : Đúng vậy. Các con của cô thường nói “Mẹ đừng chạm vào điện thoại của con, con sẽ tự làm”.

Gitanjali Rao : Vâng ạ. Đó chính xác là những gì con muốn làm. Nhiều bạn nói với con rằng họ rất vui khi không bị quản lý quá chặt bởi cha mẹ hay thầy cô và họ đã học được nhiều điều từ sự thất bại của mình. Từ đó, họ hiểu mục tiêu của mình là gì.

Angelina Jolie : Có vẻ như con đang nói về công nghệ như một công cụ để nhắc nhở mọi người và giúp họ phát triển theo một cách mới lạ và khác biệt. Thật thú vị khi có một nhà phát minh trẻ là phụ nữ có tư duy tiến bộ như vậy. Cô thật sự tự hào về con. Cô biết phụ nữ là người giỏi giang nhưng riêng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thì họ lại chiếm quá ít.

Gitanjali Rao : Con không giống như một nhà khoa học mà mọi người vẫn biết. Con thường thấy trên tivi các nhà khoa học luôn là những người lớn tuổi và da trắng. Thật kỳ lạ khi mọi người phân công vai trò của một người dựa trên giới tính, tuổi tác và màu da của họ. Mục tiêu của con là không chỉ tạo ra các thiết bị của riêng mình để giải quyết các vấn đề của thế giới , mà còn truyền cảm hứng cho những người khác cũng làm như vậy. Từ kinh nghiệm cá nhân, con biết thật không dễ dàng gì khi bản thân khác biệt với mọi người. Vì vậy, con thực sự muốn đưa ra thông điệp: Nếu tôi có thể làm được, bạn cũng có thể làm được và bất cứ ai cũng có thể làm được.

Cô bé 15 tuổi được bình chọn là Thiếu niên của năm, cuộc trò chuyện ngắn với Angelina Jolie cho thấy trí tuệ thực sự hơn người - Hình 2

Angelina Jolie : Cô biết con có những “buổi đổi mới” này. Con có thể kể cho cô nghe về những điều này không?

Gitanjali Rao : Con chỉ chia sẻ những gì mà con làm được với mọi người mà thôi. Con đã tự tạo ra cho mình một quy trình: Quan sát – Động não – Nghiên cứu – Xây dựng – Giao tiếp, và con đã áp dụng nó cho đến bây giờ.

Con thường bắt đầu với một bài thuyết trình đơn giản, sau đó, con sẽ thêm các phòng thí nghiệm và cuộc thi mà các bạn học sinh có thể làm. Hiện tại, con còn hợp tác với các trường học nông thôn, nữ sinh trong các tổ chức STEM, bảo tàng trên toàn thế giới và các tổ chức lớn hơn như nhóm Khoa học và Công nghệ Thanh niên Quốc tế Thượng Hải và Học viện Kỹ thuật Hoàng gia ở London để điều hành các buổi hội thảo đổi mới.

Những sinh viên mà con làm việc cùng, họ đều không biết bắt đầu từ đâu. Con nghĩ rằng nếu cho họ tia sáng, họ sẽ có thể tạo ra nhiều điều và điều đó sẽ thay đổi mọi thứ.

Vào cuối mỗi hội thảo, mọi người đều có một cái gì đó mà họ có thể bắt đầu làm việc. Con chỉ nhắc nhở mọi người hãy kiên trì với việc làm của mình vì mỗi ngày bạn chỉ cần dành cho nó từ 45 phút đến 1 giờ đồng hồ thôi. Và con rất vui khi nhận được những email thông báo về những thành phẩm mà mọi người đã tạo ra.

Angelina Jolie : Thật là ấn tượng. Đối với rất nhiều người trẻ, họ cần rất nhiều sự tự tin để có thể đưa ra ý tưởng. Con có một bộ óc thông minh kiệt xuất nhưng lại rất hào phóng để chia sẻ điều đó với mọi người. Điều này thật sự tuyệt vời. Bây giờ thì con đang làm gì?

Gitanjali Rao : Con đang nghiên cứu để tìm ra phương thức dễ dàng để giúp phát hiện các chất gây ô nhiễm sinh học trong nước như ký sinh trùng chẳng hạn. Con hy vọng sẽ làm ra một công cụ rẻ tiền nhưng hiệu quả chính xác để người dân ở các nước, kể cả thế giới thứ ba, cũng đều được sở hữu nó nhằm xác định được những gì có trong nước mà họ đang dùng.

Điều thứ 2 mà con tự hào là con đang dìu dắt 30.000 học sinh, sinh viên. Đây giống như một cộng đồng những người đổi mới vậy. Con thực sự hy vọng tất cả mọi người trong cộng đồng này sẽ xác định sự đổi mới là điều cần thiết chứ không còn là sự lựa chọn nữa.

Angelina Jolie : Cô biết là có rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần phải đối mặt hiện nay. Với con, ngoài ô nhiễm nước, thì ô nhiễm môi trường có là vấn đề mà con quan tâm không?

Gitanjali Rao : Dạ có ạ. Hiện nay, tất cả chúng ta đang phải đối mặt với nhiều vấn đề mà chúng ta chưa thấy trước đây như đại dịch vừa qua hay các vấn đề về nhân quyền. Đồng thời, chúng ta còn phải đối mặt với các vấn đề cũ còn đang tồn tại, ví dụ biến đổi khí hậu,…

Con nghĩ rằng mỗi người nên tự tìm ra cho mình một vấn đề mà mình đam mê để giải quyết, ngay cả khi đó là một việc rất nhỏ như phân loại rác thải. Mọi thứ đều tạo nên sự khác biệt. Đừng cảm thấy áp lực khi nghĩ ra điều gì đó lớn lao.

Công việc của con hiện nay là đang cố gắng tìm ra các chất gây ô nhiễm sinh học dựa trên các giải pháp trị liệu thông qua gen. Con cũng đang nghiên cứu một sản phẩm giúp chẩn đoán chứng nghiện opioid – một loại thuốc giảm đau theo toa ở giai đoạn đầu dựa trên việc sản xuất protein của gen thụ thể. Con thực sự rất quan tâm đến di truyền học. Đó là những gì con thích, vì vậy, con đã quyết định nghiên cứu về nó.

Angelina Jolie : Con biết không, cô đã từng làm việc trong các trại tị nạn và cô đã bị choáng ngợp khi có quá nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Nhưng cô thích cách làm việc của con: Hãy tìm những gì bạn đam mê và đừng cố gắng giải quyết mọi thứ một mình. Mọi giải pháp đều là một phần của bức tranh lớn hơn về những gì chúng ta phải làm. Cô thực sự đánh giá cao những gì con đã làm. Nhưng con lấy tin tức và nghiên cứu ở đâu?

Gitanjali Rao : Con thường xuyên đọc tin tức trên MIT Tech Review. Đó là một kho văn hóa đại chúng và đây chính là nguồn cảm hứng của con khi được nghe về tất cả những người tuyệt vời ở các trường MIT và Harvard – những người đang làm những công việc tuyệt vời với công nghệ. Và con cố gắng kết nối nó với những gì con thấy ngoài thực tế.

Angelina Jolie : Cô không thể tin được là mình đang nói chuyện với một đứa trẻ 15 tuổi đâu đấy. Con có biết nấu ăn không?

Gitanjali Rao : Không ạ. Nói thật thì con không thích trứng và bột mì. Vì vậy con thích lên mạng mà tìm những chiếc bánh quy không trứng, không bột, không đường. Con cũng có thử làm loại bánh mà mình thích và con đã làm thành công. Con tự hào về bản thân mình.

Angelina Jolie : Chà, cô rất vui khi được biết về con. Cô chắc chắn là sẽ sử dụng những phát minh của con trong nhiều năm tới và sẽ hãnh diện khoe với mọi người rằng “Tôi đã gặp Gitanjali Rao một lần”. Cô chúc con sẽ ngày càng làm được nhiều việc hơn cho cuộc sống của mình và cho cộng đồng. Xin cảm ơn con!

Bé 5 tuổi tự tử nghi do học theo Youtube: Đừng để “sự đã rồi”

Mới đây, một bé 5 tuổi tự tử ở TP Hồ Chí Minh vì nghi học theo trò treo cổ khi xem Youtube khiến dư luận sửng sốt, bàng hoàng, nhất là những gia đình có con nhỏ.

Hiểm hoạ từ những video "độc"

Bé gái tên là V.T.D., 5 tuổi. Theo gia đình, vào thời điểm xảy ra sự việc, D. vừa xem xong một video hướng dẫn trò thắt cổ trên mạng.

Tò mò, bé D. đã lấy chiếc khăn voan có sẵn trong nhà làm theo. Khi được người nhà phát hiện, bé đã ở trong tình trạng mặt mũi tím tái, không còn hơi thở và không qua khỏi.

Được biết đây không phải trường hợp hi hữu bởi từ trước đến nay, một số câu chuyện đau lòng đã xảy ra, liên quan đến trẻ tự tử do bắt chước hành động trên mạng Internet.

Theo PGS. TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa Các khoa học Giáo dục (Trường ĐH Giáo dục - ĐHQG Hà Nội), mạng Internet có nhiều hiểm hoạ.

Đặc biệt, nhiều kênh có video bạo lực, một số nội dung quảng cáo không phù hợp nội dung phim trẻ em.

Bé 5 tuổi tự tử nghi do học theo Youtube: Đừng để sự đã rồi - Hình 1

Bé 5 tuổi tự tử ở TP Hồ Chí Minh vì nghi học theo trò treo cổ khi xem Youtube khiến dư luận sửng sốt, bàng hoàng.

Có nhiều hành vi nguy hiểm, dụ trẻ bắt chước cách thức tự gây hại cho bản thân đến những hướng dẫn tự tử.

Các em có thể vướng vào các mặt tối của thể giới ảo như: Bắt nạt, quấy rối trên mạng.

Đặc biệt, một số em có thể bắt chước tham gia các thách thức như ấn vào ngực cho nghẹt thở đến mức ngất xỉu hay thách thức tự đốt bản thân rồi dập lửa...

Bên cạnh đó, các video "thánh chửi" dạy chửi bậy, dạy ăn sống nuốt tươi, video dạy hút thuốc, dạy nhả khói thuốc điện tử..., là nguy cơ không nhỏ với giới trẻ.

"Thậm chí có nghiên cứu đã chỉ ra, những người xem Youtube sẽ hút thuốc lá điện tử và thuốc smokeless nhiều hơn.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, rất nhiều quảng cáo rượu đã được chiếu cho các em trong tuổi vị thành niên, cung cấp những nội dung rất phản khoa học.

Chính vì những độc hại này, bản thân Youtube cũng phải thành lập một đội ngũ thực hiện nhiệm vụ lọc các video phản cảm, với mức lương đền bù độc hại nghề nghiệp khá cao.

Trong khi bố mẹ, gia đình lại không quan tâm đến việc để con mình tiếp xúc với các nội dung độc hại như thế nào", PGS Thành Nam nói.

Chuyên gia này cũng phân tích rõ, giai đoạn từ 3-8 tuổi, vùng não trán trước của trẻ đang phát triển nên thiếu khả năng ức chế hành vi.

Trẻ có cảm giác không thể thất bại, có xu hướng muốn tự thực hiện mọi thứ để khám phá giới hạn của bản thân mình.

Các em khó phân biệt giữa thực và ảo nên sẽ bắt chước các hành vi nguy hiểm.

Ví dụ, xem ảo thuật nuốt dao lam có thể các em cũng sẽ tự bắt chước nuốt như thế. Xem phim thấy nhân vật siêu nhân bay được, cũng nghĩ mình có thể bay nên nhảy từ trên tầng cao xuống...

Môi trường Internet rất nhiều nguy cơ nhưng nhiều bố mẹ vẫn sẵn sàng đưa cho con điện thoại để rảnh tay làm việc khi con chưa có kỹ năng bảo vệ bản thân an toàn.

Bé 5 tuổi tự tử nghi do học theo Youtube: Đừng để sự đã rồi - Hình 2

"Thử thách Momo", trào lưu hướng dẫn người dùng cách tự làm hại bản thân trên Internet bị nhiều người phản đối.

Kiểm duyệt video như duyệt... thực phẩm

Trong thế giới mở, không thể để trẻ tuyệt giao với công nghệ. Tuy nhiên, cha mẹ nên dành thời gian để cùng xem Youtube với con, kiểm soát thời gian xem.

Theo PGS.TS Trần Thành Nam, trước hết nên thiết lập nguyên tắc chỉ cho phép xem Youtube ở những không gian mở, người lớn có thể quan sát thấy trẻ đang làm gì.

Giúp trẻ nhận diện những nội dung không phù hợp, động viên con báo cho cha mẹ biết, giải thích cho con hiểu tại sao những nội dung đó không tốt.

Ngoài kiểm soát thời gian dùng Internet, cha mẹ cần nói chuyện với con về những nguy cơ, những vấn đề mà trẻ sẽ phải đối mặt trên thế giới ảo.

Đặc biệt, các cơ quan chức năng cần có những biện pháp kiểm soát chặt hơn nội dung video trên mạng xã hội.

"Khi Youtuber trở thành một nghề, cần được đào tạo để người dùng thực hành theo quy tắc đạo đức nghề nghiệp.

Nếu coi các nội dung sáng tạo trên Youtube là các món ăn tinh thần, cần có quy trình kiểm duyệt như kiểm duyệt thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn cho sức khỏe cộng đồng", PGS Thành Nam cho hay.

Cũng theo chuyên gia này, cùng với các giải pháp trên, cần có các chiến lược yêu cầu gắn nhãn nội dung video clip để khuyến cáo cha mẹ về các video nào phù hợp với từng độ tuổi của trẻ, khuyến cáo về các nguy cơ có thể xảy ra khi xem.

Bản thân chương trình giáo dục hướng dẫn sử dụng mạng an toàn phải được dành thời lượng trong chương trình học tại trường.

Theo số liệu một nghiên cứu giai đoạn từ năm 2011 - 2017, số lượng trẻ từ 0-8 tuổi được sử dụng điện thoại thông minh ở nhà tăng từ 41% lên đến 95%.

Tỉ lệ sử dụng máy tính bảng ở nhà tăng từ 8% đến 78% và thậm chí có đến 42% trẻ trong độ tuổi này còn được bố mẹ cho sở hữu máy tính bảng.

Thời gian trung bình các em dành cho các thiết bị di động này tăng lên gấp 3 từ 5 phút năm 2011 đến 15 phút năm 2013 và 48 phút năm 2017.

Bé 5 tuổi tự tử nghi do học theo Youtube: Đừng để sự đã rồi - Hình 3

Bảng thống kê nghiên cứu tỉ lệ trẻ em dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng từ năm 2011- 2017.

Các con số thống kê cũng cho thấy cứ mỗi phút trôi qua, người xem trung bình khoảng 4,5 triệu video clip trên Youtube.

Trong số khoảng 30 triệu trẻ em đang xem Youtube hàng ngày, có nhiều trẻ trong độ tuổi tiền học đường.

(PGS. TS Trần Thành Nam)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Màn vụng trộm dở khóc dở cười nhất MXH: Oẳn tù tì xem ai "kèo dưới" trong cuộc ái ân, thanh niên tắt ngay nụ cười khi thấy 1 vật00:59Clip: Bí quá làm liều, nam thanh niên có màn "thông chốt bằng cơm" khiến dân mạng cười xỉu lên xỉu xuống00:12Nữ tiếp viên hàng không Indonesia bật khóc khi biết máy bay sắp rơi00:26Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung01:00Người trực tiếp dạy catwalk cho cô gái Lexus 570: 'Những ngày qua thật sự khủng khiếp với chúng tôi'00:22Tường Vi - Người đẹp chuyển giới bỏ nhà đi năm 17 tuổi: Xưa ham to sửa ngực một lần cho đáng, giờ nhìn lại thấy nó... quá đáng!05:41“Vã” quá rồi, mèo ta chủ động đi gạ gẫm chú chó cùng nhà và cái kết cười ra nước mắt00:33Quên tắt camera trên sóng, nữ streamer xinh đẹp bất ngờ lộ chi tiết nóng bỏng dưới váy, suýt thì bị cấm kênh vô thời hạn00:28Phát lú vì hotgirl Tiktok lúc giọng nam lúc giọng nữ, thân phận thật sự được tiết lộ do bị thách banh vòng 1 khiến dân tình xỉu lên xỉu xuống00:30Hotgirl 'trứng rán cần mỡ' lần đầu nhảy sexy gợi cảm khoe eo 'con kiến', ngay lập tức nhận về bình luận: 'Nhìn đơ quá!'00:1110 hot girl khuấy đảo TikTok Trung Quốc: Dàn mỹ nhân "xuyên không" mang vẻ đẹp thiên thần, "thánh hất tóc" chưa phải là nhất00:14Vừa tung poster comeback không lâu, Soytiet bỗng dầm mưa nhảy Hip-hop làm fan quốc tế lo lắng00:20Chú vịt gây sốt với nét diễn giả chết không hề “giả trân” khi bị chó đuổi và cái kết khiến nhiều người ngạc nhiên00:15Ngân 98 bị chỉ trích mặc áo hình phản cảm, bạn trai đứng ra bênh vực00:25Chủ quán thịt nướng nổi tiếng Chùa Láng xin lỗi sau lùm xùm chửi bới shipper: "Em đã 30 tuổi nhưng vẫn còn dại"03:01Đi đổ rác gặp ngay anh chồng từ năm lớp 9, cặp đôi 2k 'chốt hạ' với đoạn clip đăng ký kết hôn triệu view00:20Dỗi vợ, chồng nhất quyết ôm chăn nằm dưới đất nhưng chỉ 1 câu nói của chị nhà đã khiến anh "đầu hàng"00:15Soi mắm tôm dưới kính hiển vi, dân tình ngỡ ngàng vì vi khuẩn "bất tử"00:43"Bà Tưng" Lê Thị Huyền Anh: Tôi ngưỡng mộ người giàu, học theo hot girl thì chỉ biết cách xin tiền bạn trai thôi03:07Chú rể bỏ quên cô dâu tại khách sạn, dân mạng hài hước: "Đúng là cưới lần đầu"00:39

Tiêu điểm

Giấu mặt rồi tự vén váy rồi tụt áo trên sóng, nữ streamer nhận muôn vàn gạch đá, bị cấm kênh ngay lập tức
15:03:23 19/01/2021
Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Hé lộ ảnh Trọng Hưng đi cấy râu cho nam tính sau scandal 'cắm sừng' cô giáo: Già đi chục tuổi
10:33:50 18/01/2021
Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung
12:40:32 18/01/2021
Bức ảnh gây bão khi vô tình ghi lại 'hành động lạ' của cặp đôi trẻ trong hồ bơi
14:08:56 19/01/2021
Nhà nghèo còn bị công ty trừ hết lương, nam shipper phẫn uất tự thiêu
15:59:51 19/01/2021
Đăng ảnh gợi cảm mới nhất, Trâm Anh lại bị soi cách tạo dáng lộ phần hớ hênh
14:50:58 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Bất chấp trời lạnh 9 độ C, hotgirl mặc nguyên bộ bikini để bán ổi
05:01:02 18/01/2021
Mang bầu với người yêu đồng giới, An Nguy "đi như xe lu, ngồi như động đất"
14:29:46 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch
21:24:03 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021
Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'
22:25:02 19/01/2021
Quả đắng đầu tiên Trịnh Sảng phải nhận sau khi lộ scandal bỏ rơi 2 con sơ sinh
19:51:24 19/01/2021

Tin mới nhất

Chàng trai gây sốt vì màn thử kính cường lực éo le sắp kết hôn, nhan sắc cô dâu bỗng gây chú ý

22:29:58 19/01/2021
Chia sẻ lên trang cá nhân, những hình ảnh của chàng trai và vợ sắp cưới bỗng nhận được nhiều sự quan tâm.

Shipper nhắn tin báo cho chủ đồ để ngoài cửa, khi thấy hình ảnh xác thực ai nấy đều bật cười

22:25:00 19/01/2021
Đúng là shipper miêu tả đúng tình trạng của hàng rồi nhưng nhìn qua vẫn thấy có gì đó sai sai.

Cô gái Hải Dương tiết lộ lý do vòng 1 vẫn siêu khủng dù từng phẫu thuật hút 6 lít mỡ để thu gọn ngực

22:22:19 19/01/2021
Mới đây, Thu Trang - cô gái Hải Dương từng nổi tiếng MXH vì có vòng 1 lên đến 110cm đã kể lại quá trình thu gọn ngực và cuộc sống hiện tại ở Nhật Bản.

Người mẹ gào thét khi thấy con gái cầm chuột nhưng phản ứng sau đó mới khiến dân mạng phẫn nộ

22:19:14 19/01/2021
Theo lý thông thường người mẹ sẽ luôn phải bảo vệ con mình, vậy mà trong trường hợp này lại diễn ra theo chiều ngược lại!

Chỉ vì bình luận trên mạng xã hội: Người thì chết, người bị bắt

22:17:05 19/01/2021
Mạng xã hội Facebook đang xôn xao sự việc chỉ vì một bình luận trên mạng xã hội mà án mạng ngoài đời thật tại tỉnh Vĩnh Long.

Xuất hiện bảng điểm đẹp toàn 9, 10 nhưng xếp loại chỉ đứng thứ 5, dân mạng thi nhau đoán nguyên nhân

22:05:11 19/01/2021
Kế thúc một học kỳ, điểm số luôn là chủ đề được quan tâm lớn không chỉ với các học sinh mà còn phụ huynh của họ. 

Cư dân mạng thi nhau khoe ảnh "tươi nhất - héo nhất" năm 2020: Vì đời toàn những cú cua gấp khét lẹt chẳng ai ngờ!

21:59:40 19/01/2021
Đường đời vốn đầy rẫy những ổ gà, va vấp chút cũng chẳng có gì đáng ngại. Chưa chắc những chuyện xấu đã là điều tệ hại đâu, ai mà biết được khúc bẻ lái tiếp theo sẽ mang tới điều gì cho bạn?

Xin mọi người dừng xe giúp mẹ đang đau bụng chuyển dạ mãi mà không được, bé trai bất ngờ làm 1 việc và được khen không ngớt

21:58:56 19/01/2021
Hành động của bé trai đã khiến nhiều người cảm động. Và ai cũng tin rằng sau này lớn lên cậu bé sẽ là một người con hiếu thảo.

Kết hôn sau 5 tháng hoãn cưới để vào Đà Nẵng chống dịch

21:53:08 19/01/2021
5 tháng sau khi cùng đồng nghiệp vào Đà Nẵng chi viện chống dịch trở về, Nguyễn Hữu Công thực hiện lời hứa rước nàng về dinh.

Người phụ nữ nợ nần, bị bắt nạt trở thành triệu phú

21:50:53 19/01/2021
Từng là nạn nhân của bắt nạt, cô lập, Lisa Johnson (Anh) dần chứng minh được bản thân bằng sự nỗ lực, chăm chỉ và gặt hái nhiều thành công.

Miss Hutech 2021 tìm ra chủ nhân vương miện hoa khôi

21:47:39 19/01/2021
Trong đêm chung kết Miss Hutech 2021 của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech), nữ sinh 20 tuổi Mai Hiếu Ngân đã vượt qua 17 thí sinh tài sắc để đăng quang ngôi vị cao nhất.

Từng bị đồn ác "chửa hoang" vì quá mập, 9X "lột xác" nóng bỏng không ngờ

21:39:26 19/01/2021
Từng trải qua những ngày tháng không vui bởi chiếc bụng ngấn mỡ, thậm chí còn bị dị nghị chửa hoang, Kim Nhiệt đã có màn lột xác ấn tượng khi giảm 18kg trong vòng 10 tháng.

Nhà 3 tầng làm từ 11 container, bất ngờ nhất là nội thất hiện đại bên trong

21:29:04 19/01/2021
Ấp ủ mơ ước có cho mình một căn nhà riêng suốt nhiều năm, người đàn ông dành thời gian học kiến thức về xây dựng, rồi tự tay dựng nên công trình độc đáo từ container khiến cộng đồng mạng kinh ngạc.

Người phụ nữ ngã xe trên cầu vì lý do hy hữu, đi xe máy nên xem để tránh

21:02:05 19/01/2021
Đang lưu thông trên cầu thì người đi xe Honda Lead loạng choạng tay lái rồi ngã, xe va quệt xuống đường tới mức tóe lửa, nhưng may mắn là các phương tiện phía sau kịp tránh.

Choáng váng với cú nhảy "đau chết điếng" của giáo viên múa

20:57:53 19/01/2021
Cô giáo dạy múa người Úc - Millie Slennett (25 tuổi) muốn cùng bạn trai thực hiện một cú nhảy kinh điển như trong phim.

Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam "gây sốt" vì quá xinh đẹp

20:51:45 19/01/2021
Cô nàng xinh đẹp Đặng Thu Huyền, Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam đang là cái tên đang được quan tâm nhất trên mạng xã hội.

Hotgirl trà sữa sở hữu 192 nghìn tỷ đồng vẫn bị lép vế khi dự tiệc

20:40:06 19/01/2021
Bức ảnh hotgirl trà sữa Chương Trạch Thiên tham gia tiệc của giới thượng lưu, thế nhưng cô bị cho là lép vế khi chỉ đứng ở ngoài cùng.

Xuất hiện "thánh ăn chực" trên kênh bà Tân với biểu cảm siêu đáng yêu

20:37:41 19/01/2021
Lướt qua camera chỉ vài phút, cậu bé trung học gây sốt với màn review đồ ăn có tâm nhất năm. Chẳng trách mới một ngày, video đã thu về hơn 200 nghìn view.

Clip: Giải cứu chú chó nhỏ bị chủ cũ lấy băng keo buộc mõm, nhét vào túi ni lông vứt vào thùng rác

20:33:40 19/01/2021
Một chú chó bị người chủ độc ác của mình lấy băng keo quấn quanh mõm, sau đó còn vứt vào thùng rác như đồ bỏ đi khiến nhiều người không khỏi bức xúc, phẫn nộ.

Ấm lòng chuyện cô gái đặt bánh và khẩu trang trước nhà để cảm ơn những shipper giao hàng mùa dịch

20:33:05 19/01/2021
Chỉ một hành động nhỏ nhưng cô gái này lại khiến nhiều người khen ngợi, ấm lòng giữa mùa Covid.

Quỳnh Trần JP lần đầu hé lộ 'phim trường' làm clip và toàn bộ ngôi nhà 'không thiếu tiện nghi nào'

20:21:29 19/01/2021
Trước khi dời sang nhà mới, Quỳnh Trần JP công khai toàn bộ hình ảnh ngôi nhà sắp cũ của mình.

YouTuber ẩm thực Hamzy bị tẩy chay kịch liệt tại Trung Quốc khi nhấn like bình luận liên quan cuộc chiến kim chi

20:17:10 19/01/2021
Cuộc chiến rốt cuộc kim chi là món ăn của quốc gia nào? Trung Quốc hay Hàn Quốc vẫn chưa đến hồi kết thúc.

Cuộc sống đầy đặc quyền không chỉ có vàng bạc nhung lụa của cháu trai tỷ phú giàu nhất châu Á mới chào đời

20:14:06 19/01/2021
Prithvi Akash Ambani hiện là đứa trẻ may mắn nhất thế giới khi chào đời trong gia tộc đình đám của châu Á với cuộc sống không thể hoàn hảo hơn.

Nổi hứng đấm vỡ mặt người tuyết, nữ streamer xinh đẹp bất ngờ nhận muôn vàn gạch đá, sợ hãi phải khóa luôn bình luận

20:11:55 19/01/2021
Có lẽ cô nàng streamer xinh đẹp cũng chẳng thể ngờ được hành động của mình lại dẫn tới hậu quả nặng nề như vậy.

Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ

18:13:24 19/01/2021
Viện cớ gia đình không khá giả, mức lương thấp nên anh chàng này đã sa chân vào con đường làm trai bao để có thêm tiền trang trải cuộc sống.

Series "ẩm thực bóng đêm" của các cao thủ bếp núc: xem xong vẫn thấy tự hào vì mình nấu ăn còn giỏi hơn khối người!

18:01:09 19/01/2021
Không phải ai sinh ra cũng có được khả năng nấu nướng tài giỏi, thậm chí có những người, dù đã rất cố gắng luyện tập nhưng dường như không có duyên mà chỉ có nợ nên suốt ngày tạo nên những tác phẩm để đời như thế này...

Tết nhất đến ai "cày cuốc" hay khoe nhà khoe xe cứ việc, con gái chỉ lo mỗi chuyện giảm cân

17:39:26 19/01/2021
Tết nhất sắp tới, người thì chăm chỉ cày thêm mấy ngày để kiếm tiền tiêu Tết, người thì bắt đầu khoe thành quả làm được trong năm.

Chủ Mercedes-Benz GLC 200 bốc biển ngũ quý 8 siêu hiếm, dân tình hùa nhau khen: ‘Đã giàu lại còn hên’

17:36:53 19/01/2021
Ngày 18/1, hình ảnh chủ xe Mercedes-Benz GLC 200 bốc được biển số 61A – 888.88 khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao. Được biết, chủ nhân của chiếc xe là một người thuộc thành phố Thuận An, Bình Dương.

New York Times: "Rich kid" nổi tiếng một thời Harry Brant chết ở tuổi 24 vì sốc thuốc

17:33:34 19/01/2021
Chàng trai được mệnh danh là hoàng tử mới chốn đô thị, người đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn mới về thời trang đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 24.

Đi chụp ảnh gia đình, bé gái phản đối bằng cách nằm lăn dưới đất, biểu cảm đúng kiểu "con mệt quá mà" khiến dân mạng cười bò

17:25:43 19/01/2021
Mới đây, cư dân mạng vô cùng thích thú chia sẻ bức hình chụp lại hậu trường buổi chụp ảnh của một gia đình. Gia đình này gồm 3 người, bố mẹ và một cô con gái nhỏ, họ diện trang phục truyền thống của người Hàn Quốc. 

Có thể bạn quan tâm

Văn Lâm bị xóa tên khỏi câu lạc bộ Muangthong United

Bóng đá việt nam

23:59:22 19/01/2021
Thời gian qua, Văn Lâm dính vào vụ lùm xùm liên quan tới việc chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United (Thái Lan).

Đội hình hay nhất vòng 19 Premier League: Luke Shaw khiến MU “mát mặt”

Bóng đá thế giới

23:56:52 19/01/2021
Với màn trình diễn chói sáng trước Liverpool, Luke Shaw là ngôi sao duy nhất của MU lọt vào đội hình hay nhất vòng 19 Premier League do Whoscored bình chọn.

"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19

Thế giới

23:53:07 19/01/2021
Cách ly dần trở nên quen thuộc đối với nhiều người trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan.

Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

Đời sống

23:50:11 19/01/2021
GS. TS Huỳnh Thị Phương Liên được trao tặng anh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu nhiều loại vaccine.

Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X

Pháp luật

23:42:59 19/01/2021
Bùi Hoàng Nguyên đi xe máy cũ vào gửi ở bãi, sau đó tháo biển số gắn vào chiếc Honda Winner X để qua mặt bảo vệ.

Lấn sân làm ca sĩ: Nhã Tiên tuyên bố hơn Chi Pu, Midu vì đam mê

Sao việt

23:37:56 19/01/2021
Không ít người đẹp mạnh dạn chuyển hướng sang lĩnh vực làm ca sĩ nhưng không phải ai cũng được công chúng yêu thích, công nhận.

Những cầu thủ hiếm hoi Messi muốn đổi áo đấu trong sự nghiệp

Bên lề sân cỏ

23:20:11 19/01/2021
Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Messi là một cầu thủ rất hiếm khi đổi áo đấu và chỉ có những cầu thủ thực sự đặc biệt mới được chính El Pulga yêu cầu đổi áo

1001 biểu cảm cực xéo xắt của Hương Ly khi bất bình trước "bộ 3 kiện cáo" Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu!

Show việt

22:44:05 19/01/2021
Thánh biểu cảm Hương Ly tiếp tục cho ra đời những khoảnh khắc ấn tượng trong show thực tế về du lịch hot nhất hiện nay.

Trịnh Sảng bị netizen chỉ trích giả tạo khi đòi bỏ con mình nhưng lại lên show chăm sóc "con nhà người ta"

Show quốc tế

22:38:04 19/01/2021
Giữa loạt phốt lớn đòi vứt bỏ con mình của Trịnh Sảng, cư dân mạng đào lại những khoảnh khắc nữ diễn viên làm bảo mẫu khi xuất hiện trong một show chăm sóc trẻ con.