Cô bé 11 tuổi vẫn có virus nCoV trong ruột sau 3 tháng nhiễm bệnh

Một bệnh nhi 11 tuổi bị đau bụng suốt 3 tháng phát hiện vẫn còn virus SARS-CoV-2 trong ruột.

Cô bé người Mỹ đã bị đau bụng dữ dội kể từ khi nhiễm Covid-19. Phát hiện này có thể cung cấp manh mối về lý do mọi người gặp phải các triệu chứng Covid-19 kéo dài sau khi đã có kết quả âm tính.

Bé gái đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi ở New York (Mỹ) đã trải qua cơn đau quằn quại. Tình trạng thuyên giảm sau khi em đi vệ sinh hoặc ăn uống.

Cô bé 11 tuổi vẫn có virus nCoV trong ruột sau 3 tháng nhiễm bệnh - Hình 1

Virus SARS-CoV-2 trong ruột là các đốm màu nâu

Tính trên thang 10, cơn đau của bệnh nhi dao động từ 5 đến 7. Thông tin về bé gái được đăng tải trên tạp chí JPGN Reports. Tuy nhiên, tác giả không cung cấp chi tiết về thời gian nhiễm bệnh, loại biến thể và trẻ đã được tiêm vắc xin Covid-19 hay chưa.

Hiện các bác sĩ vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm các cơn đau cho bệnh nhi. Kiểm tra thêm ghi nhận, manh tràng (đoạn đầu ruột già) của trẻ bị viêm nặng.

Khi tiến hành sinh thiết cho bệnh nhi, bác sĩ bất ngờ khi phát hiện các tế bào ruột có dấu vết của virus SARS-CoV-2. Nhưng họ không xác định được virus còn sống hay đã chết.

Video đang HOT

Điều này đồng nghĩa cơ thể có khả năng mang virus SARS-CoV-2, hoặc ít nhất là các mảnh virus, trong nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh.

Đây chỉ là một trường hợp đơn lẻ nên các nhà khoa học chưa khẳng định liệu hiện tượng này có thể xảy ra trên diện rộng hơn.

Một giả thuyết khác, được nhà sinh học miễn dịch học Akiko Iwasaki ủng hộ, là virus đã bị loại bỏ sớm, nhưng các mảnh virus vẫn tồn tại trong cơ thể một thời gian dài.

Hệ miễn dịch có thể nhầm những “bóng ma” của virus này với virus sống và tiếp tục tạo ra phản ứng mạnh để cố gắng loại bỏ chúng, gây ra viêm và đau cục bộ.

Iwasaki cũng đưa ra quan điểm, vắc xin có khả năng dọn sạch các tàn dư của virus.

Vì sao phải tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ

Trong điều kiện bình thường mới, khi người lớn đã được bảo vệ bởi vaccine thì trẻ em là nhóm đối tượng nguy cơ dễ lây nhiễm và trở nặng.

Bác sĩ Lê Nguyễn Thanh Nhàn, Trưởng phòng chỉ đạo tuyến Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM, cho biết ba lý do chính khiến việc tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em thời điểm này, nhất là tại TP HCM, trở nên cần thiết.

Thứ nhất, theo thống kê của Bộ Y tế, tỷ lệ trẻ em mắc Covid-19 trong tổng số F0 là gần 17%, trong đó nhóm 0-2 tuổi là 2,5%; 3-12 tuổi là 8,9%; 13-17 là 5,7%. Tỷ lệ trẻ tử vong thấp hơn người lớn, nhóm 0-2 tuổi là 0,19%; 3-12 tuổi là 0,06%; 13-17 tuổi là 0,09%;nhưng có trẻ phải cấp cứu, chăm sóc hồi sức tích cực như thở máy, lọc máu liên tục, ECMO (hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể), thậm chí tử vong. Do đó, tiêm vaccine sẽ tạo ra hàng rào bảo vệ trẻ tối đa trước nguy cơ bệnh diễn tiến nặng và tử vong.

Hai là khi mắc bệnh, trẻ không chỉ bị ảnh hưởng sức khỏe mà nguy cơ cao trở thành nguồn lây nhiễm, nhất là với người lớn tuổi, người có bệnh nền.

Thứ ba, hiện nay, TP HCM đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, độ bao phủ của vaccine ở người lớn khá cao, 99% đã tiêm mũi một, trên 76% đã tiêm mũi hai. Ở giai đoạn bình thường mới, trẻ sẽ đến trường đi học lại. Tuy nhiên, vì chưa được tiêm vaccine và hệ miễn dịch phát triển chưa toàn diện, trẻ trở thành "mồi ngon" của Covid-19.

Ngoài ra, để đạt được miễn dịch cộng đồng, tỷ lệ tiêm chủng toàn dân phải đạt ít nhất trên 90%. Trong khi đó, người trên 18 tuổi tại TP HCM chiếm khoảng 74% tổng dân số, tiêm hết cho nhóm này thì cũng chưa đạt miễn dịch cộng đồng. Nếu tiêm cho trẻ em 12-17 tuổi, theo thống kê chiếm khoảng 10% tổng dân số TP HCM, thì tỷ lệ tiêm chủng được nâng lên gần 85% tiệm cận tỷ lệ lý tưởng để đạt miễn dịch cộng đồng, theo bác sĩ Nhàn.

"Việc tiêm chủng cho người lớn là điều kiện cần thì tiêm ngừa cho trẻ là điều kiện đủ để đạt miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại bình thường", bác sĩ Nhàn nói.

Ngày 14/10, Bộ Y tế đã cho phép tiêm vaccine Covid-19 trẻ 12-17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp. Trẻ 16-17 tuổi tiêm trước và hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương. Việt Nam có khoảng 25 triệu trẻ em, riêng TP HCM có khoảng 1,8 triệu trẻ 5-18 tuổi.

Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng chiều 21/10 cho biết, thành phố xác định được 780.000 trẻ chủ yếu đang học trung học phổ thông và hơn 10.000 trẻ không đi học, hoặc học các ngành nghề khác thuộc nhóm ưu tiên tiêm chủng. Tất cả các em sẽ được tiêm vaccine, ngay sau khi Bộ Y tế phê duyệt loại vaccine và có hướng dẫn cụ thể.

Vì sao phải tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ - Hình 1

Một em nhỏ tham gia thử nghiệm vaccine Pfizer vào tháng 9/2021. Ảnh: Duke University

Theo bác sĩ Nhàn, như khuyến cáo của nhà sản xuất thì hiện nay có ba loại vaccine có thể dùng để tiêm chủng cho trẻ em, gồm vaccine bất hoạt theo công nghệ truyền thống, mRNA thông tin và vaccine tiểu đơn vị. Hiện, châu Âu và Mỹ tiêm vaccine Pfizer (công nghệ mRNA) cho trẻ; Trung Quốc dùng vaccine nội địa là Vero Cell (công nghệ bất hoạt); Cuba, Venezuela dùng vaccine Abdala (công nghệ tiểu đơn vị). Một số nước có tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em 12-17 tuổi cao là Pháp 68%, Italy 64%, Tây Ban Nha 80%; trên 90% trẻ từ 2 tuổi trở lên ở Trung Quốc đã được tiêm vaccine.

Tại Việt Nam, Bộ Y tế đang nghiên cứu để lựa chọn loại vaccine thích hợp, an toàn nhất cho trẻ cũng như phù hợp với tình hình dịch bệnh trong nước.

Lịch tiêm chủng ở trẻ em tương tự như người lớn, đều theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Với Pfizer, hai mũi cách nhau ít nhất 21 ngày; hai mũi Vero Cell cách 3-4 tuần; vaccine Abdala chích ba mũi, mỗi mũi cách nhau 14 ngày. Những trẻ đã từng mắc Covid-19 thì cần chờ 6 tháng, kể từ lúc phát hiện dương tính mới tiêm vaccine.

Bên cạnh đó, theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về khám sàng lọc trước tiêm chủng thì trẻ cũng chống chỉ định tiêm nếu dị ứng với bất kỳ thành phần nào của vaccine, hoặc đã từng sốc phản vệ khi tiêm mũi một. Đặc biệt, những trẻ có bệnh nền, thừa cân béo phì càng cần được ưu tiên tiêm trước. Bác sĩ Nhàn lưu ý phụ huynh khi đưa con đi tiêm cần mang kèm hồ sơ bệnh lý của trẻ. Tùy tình trạng sức khỏe của trẻ, các bác sĩ sẽ cân nhắc đưa trẻ tới tiêm ở bệnh viện để đảm bảo an toàn.

"Giống như người lớn, và như khi tiêm các loại vaccine thông thường khác, trẻ sau tiêm vaccine Covid-19 có thể gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn", bác sĩ Nhàn chia sẻ.

Ông phân tích, nguy cơ phản vệ thường xảy ra trong vòng 30 phút đầu tiên sau tiêm. Do đó, trẻ cần được ở lại điểm tiêm theo dõi sức khỏe trong thời gian này để được kịp thời xử trí. Sau đó, các phản ứng nghiêm trọng, rất hiếm gặp như buồn nôn, mệt mỏi, chóng mặt gần như không xảy ra. Các triệu chứng thường gặp như đau chỗ tiêm, tê dọc cánh tay, đau vai, sốt nhẹ, khó chịu có thể sẽ đến và biến mất trong vòng 24-48 giờ.

Riêng tác dụng phụ của vaccine Pfizer đối với trẻ em, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Mỹ (CDC) nghiên cứu cho thấy có tình trạng viêm cơ tim, viêm ngoài màng tim trong 120 ngày hậu tiêm chủng. Trong một triệu liều tiêm thì khoảng 60 trẻ nam và 8-10 trẻ nữ gặp tình trạng này. May mắn, 90% ở mức độ nhẹ, bệnh thoáng qua và trẻ đều xuất viện hết, không có ca nặng đáng tiếc.

Nghiên cứu của CDC Mỹ cũng cho thấy cứ một triệu liều tiêm vaccine Pfizer ở trẻ nữ thì ngăn được 8.500 ca mắc bệnh và 180 trường hợp nhập viện, ngăn được 38 ca phải vào hồi sức tích cực (ICU) và một trường hợp tử vong. Tương tự, ở trẻ nam thì tỷ lệ bảo vệ khỏi mắc Covid-19 là 5.700 ca, ngăn được 218 ca nhập viện và một phần ba phải vào ICU, hai trường hợp tử vong.

"Lợi ích do vacicne tạo ra luôn vượt trội hơn nguy cơ", bác sĩ Nhàn khẳng định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sau phát ngôn 'đi vào lòng đất', Đông Nhi bị fan tung clip thuê đội cổ vũ, CĐM hả hê bàn tán01:00Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Vợ cũ ‘Vua cá Koi’ công khai lý do ly hôn thật sự, tuyên bố 1 câu về Hà Thanh Xuân và Thắng Ngô38:45NÓNG: Lộ tin nhắn nghi của cô giáo vụ ôm 2 con quyên sinh: “Vì người khác mà anh đòi ly hôn”03:39Người quen hé lộ uẩn khúc sau vụ ly hôn của ‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô, đau lòng nói về con của cặp đôi19:51HOT: Vợ cũ “Vua cá Koi” chính thức lên tiếng tiết lộ lý do ly hôn, nói rõ việc Hà Thanh Xuân làm tiểu tam03:31Vợ cũ "vua cá Koi": "Cái sai của tôi là đôi khi biến mình thành một người đàn ông"03:53Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ lại móc mỉa "vua cá Koi": "Cưới được vợ mà làm thấy ghê, mới có 2 bến đã khóc sướt mướt"03:17“Vua cá Koi” bật khóc khẳng định không sống lỗi với vợ cũ: “Tôi chưa làm gì xấu xa đến mức phải trả giá”03:20HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15Hoàng Nguyên Vũ mắng fan Đông Nhi: "Bớt thần tượng mấy cái sô bích sô beo gì lại, họ chẳng tốt đẹp gì đâu"04:30Vợ Xuân Bắc mắng “vua cá Koi” là thằng trẻ trâu khi bỏ vợ: “Hi sinh mạng sống không bằng đứa làm họa mi hót lại”03:36Rời xa Kiều Minh Tuấn, An Nguy có cuộc sống đáng ngưỡng mộ03:22Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ "nói kháy" Hoa hậu Giáng My: "Đẹp thế kia trẻ thế kia, chỗ cần tươi thành đồ hun khói"03:13Vừa đóng lại vụ ly hôn, vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ hé lộ mối quan tâm mới, dân tình ra sức ủng hộ06:15Xôn xao clip hai người đàn ông leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh00:15Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13Sơn Tùng bị xử phạt nặng vì MV There Is No One At All, các nhãn hàng có phản ứng không ngờ01:50Tòa án vừa đóng lại vụ ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ liên tiếp vung tiền, âm thầm cho kế hoạch khủng13:29Vụ Củ Tỏi - chú chó nổi tiếng Tiktok bị mất tích: Đã có cập nhật mới03:38

Tiêu điểm

Sửng sốt dị vật 'khủng' trong hậu môn nam thanh niên 19 tuổi
10:25:58 17/05/2022
Liên tiếp 5 ca "gãy súng" chỉ trong 1 tháng do quan hệ sai tư thế
13:48:39 17/05/2022
Hy hữu: Cặp vợ chồng ở Hà Nội đi viện vì vô tư uống nước làm mát ô tô vì tưởng bia, nước giải khát
21:48:27 16/05/2022
Hóa ra đây mới là nguyên nhân số 1 làm tăng huyết áp
00:51:07 18/05/2022
Bác sĩ chia sẻ 5 bí quyết giảm béo bụng tức khắc mà không cần ăn kiêng khổ sở
08:07:31 17/05/2022
Nhìn da có thể đoán thận đang gặp nguy hiểm
00:53:25 18/05/2022
Thử 'cảm giác lạ', nam thanh niên bị kẹt cây xúc xích trong hậu môn
13:43:37 18/05/2022
Nhận biết loài ong 'tử thần' gây chết người trong 10 phút
20:50:49 16/05/2022
Những ai không nên ăn cà muối xổi?
08:02:19 17/05/2022
5 kiểu ăn dễ ‘nuôi’ tế bào ung thư
09:07:12 18/05/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"
14:30:09 18/05/2022
Cát Phượng công bố chia tay, tình tin đồn của Kiều Minh Tuấn bị réo gọi, thái độ mới đáng chú ý
10:36:17 18/05/2022
Xôn xao thông tin 1 sao nữ bức xúc đăng đàn bị quỵt nợ, số tiền dùng để làm từ thiện gây xôn xao
10:32:16 18/05/2022
Hoa hậu Phương Lê đột ngột thông báo ly hôn chồng đại gia
14:09:28 18/05/2022
Việt Hương ngồi bán cá ở làng chài, diện mạo ‘khắc khổ’ khiến dân tình không ngừng bàn tán
10:46:55 18/05/2022
Chồng cũ Hoàng Oanh có tình mới sau khi công khai chuyện ly hôn?
12:03:27 18/05/2022
Kiều Minh Tuấn bị bắt gặp 'xách vali đi trốn' giữa tâm bão dư luận khi chia tay Cát Phượng
13:04:02 18/05/2022
Chụp ảnh cùng Đàm Vĩnh Hưng, NS Xuân Bắc nhận nhiều bình luận tiêu cực từ CĐM
10:40:34 18/05/2022
Đám cưới Mạc Văn Khoa: NSND Tự Long về dự, cô dâu đeo vàng trĩu cổ
14:56:41 18/05/2022
Chồng chăm chỉ đi tập gym, vợ mòn mỏi hàng ngày chờ cơm rồi sốc nặng khi phát hiện ra bí mật động trời
10:51:48 18/05/2022

Tin mới nhất

Cách uống cà phê an toàn, lợi ích nhất cho sức khỏe - ai 'ghiền' thì nên áp dụng

16:40:38 18/05/2022
Cà phê là thức uống mang lại nhiều lợi ích thể chất với số lượng tiêu thụ phù hợp, nhưng chính xác thì bạn có thể uống bao nhiêu mỗi ngày một cách an toàn? Dưới đây là cách cân bằng lượng cà phê mà bạn tiêu thụ để nhận được toàn bộ lợi ...

Cách xem điện thoại, tivi trước khi ngủ đúng đắn nhất để không gây hại sức khỏe

06:23:22 18/05/2022
Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Journal of Sleep Research cho rằng, xem ti vi và điện thoại di động trước khi đi ngủ không ảnh hưởng đến giấc ngủ

Người phụ nữ 36 tuổi già như 70 tuổi sau biến chứng viêm tủy răng

06:20:54 18/05/2022
Cuộc sống của Meighan Maselli đã bị đảo lộn sau những biến chứng từ chiếc răng bị nhiễm trùng tủy

Chuyên gia khuyến cáo dấu hiệu bất ngờ ở mắt báo hiệu bệnh ung thư đang lớn dần

06:19:07 18/05/2022
Có một triệu chứng rõ ràng ở mắt mà bạn không nên bỏ qua bởi đây có thể là dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện một khối u ác tính

4 hậu quả lớn nếu nhịn ăn sáng, hãy thay đổi sớm trước khi bệnh tật tấn công bạn

06:11:19 18/05/2022
Bỏ bữa sáng không phải là một thói quen tốt, nó chẳng những không có tác dụng giúp giảm cân mà còn gây hại cho sức khỏe

Đây là loại trà tốt nhất cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn

00:48:23 18/05/2022
Là loại đồ uống được tiêu thụ nhiều thứ 2 trên thế giới (sau nước), trà có nhiều loại khác nhau để bạn lựa chọn

Phát hiện sớm, xử lý kịp thời các ổ dịch COVID-19 mới, bất thường liên quan đến người nhập cảnh

00:09:22 18/05/2022
Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đề nghị tiếp tục duy trì các hoạt động giám sát, phát hiện sớm và điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 kịp thời, đặc biệt là các ổ dịch mới, bất thường (phạm vi, tốc độ lây lan, số mắc, tỷ lệ ca bệnh nặng, tử vong,...

Viêm gan bí ẩn ở trẻ em có thể liên quan tới siêu kháng nguyên COVID-19

23:51:37 17/05/2022
Theo nghiên cứu mới nhất đăng tải trên tạp chí y học uy tín Lancet, hơn 300 ca viêm gan bí ẩn trên toàn cầu có thể do siêu kháng nguyên COVID-19 gây ra

Cặp vợ chồng ở Hà Nội nhập viện vì uống nhầm nước làm mát động cơ ô tô

07:59:36 17/05/2022
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận cặp vợ chồng nhập viện trong tình trạng hốt hoảng lo sợ do vừa uống nhầm nước làm mát động cơ ô tô

Có nên cho trẻ ăn xoài và mít vào mùa hè?

07:55:45 17/05/2022
Các bậc cha mẹ đang băn khoăn không biết có nên cho trẻ ăn những loại trái cây này hay không và khi nào trẻ có thể bắt đầu ăn

Loại củ giá rẻ, dễ kiếm lại có khả năng ức chế ung thư

07:54:01 17/05/2022
Theo Bộ Y tế, khoai lang vị ngọt nhưng không làm tăng đường huyết hay tăng cân, protein trong khoai lang có khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng

Vì sao nên uống C sủi vào ban ngày?

07:50:51 17/05/2022
Vì sao không nên uống Vitamin C vào buổi tối mà tốt nhất nên uống vào buổi sáng và buổi trưa sau ăn 30 phút?

9 loại thực phẩm giúp giảm đau đầu gối khi chạy bộ

07:42:51 17/05/2022
Chạy bộ là một hình thức vận động được nhiều người lựa chọn để tăng cường sức khỏe; phù hợp với mọi lứa tuổi, dễ thực hiện... Tuy nhiên đau đầu gối là một tình trạng phổ biến xảy ra khi chạy bộ. Vậy cần ăn gì có thể giúp phòng tránh và ...

18 bài thuốc nam giúp bạn giảm hôi nách

07:39:23 17/05/2022
Hôi nách phát sinh dưới sự bài tiết mồ hôi và tác động của vi khuẩn, tuy không nguy hiểm nhưng cũng rất phiền phức khi mùa hè đến

Chị em nên ưu tiên lựa chọn thực phẩm này giúp kỳ kinh nguyệt trở nên dễ chịu hơn

07:29:43 17/05/2022
Thời kỳ kinh nguyệt có thể mang lại cảm giác mệt mỏi, khó chịu, chuột rút, chướng bụng... Chị em nên lưu ý sử dụng nhiều hơn các loại thực phẩm có tác dụng làm dịu các triệu chứng này

Tại sao bạn nên thêm dâu tây vào chế độ làm đẹp?

07:24:52 17/05/2022
Theo giới chuyên gia, dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic giúp làm chậm quá trình lão hóa. Loại trái cây này cũng cấp nước cho da, làm sáng và tẩy tế bào chết

1 tháng, Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 cho gần 170.000 trẻ từ 5-11 tuổi

20:48:00 16/05/2022
Hà Nội ngày 16/5 ghi nhận thêm 437 ca COVID-19, đã 27 ngày không có F0 tử vong. 169.300 trẻ từ 5-11 tuổi ở Thủ đô đã tiêm mũi 1 vaccine COVID-19

'Nghi phạm' gây viêm gan bí ẩn còn là nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ

07:46:22 16/05/2022
Các nhà khoa học đang tập trung làm rõ mối liên quan của virus Adeno tới sự khởi phát tổn thương gan cấp tính, virus này cũng là thủ phạm gây đau mắt đỏ

Bệnh tay chân miệng: Nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp phòng ngừa

07:45:02 16/05/2022
Bệnh tay chân miệng là một bệnh nhiễm trùng phổ biến ở trẻ em gây ra các vết loét bên trong hoặc xung quanh miệng và phát ban hoặc mụn nước trên bàn tay, bàn chân, cẳng chân hoặc mông. Tình trạng này có thể gây đau đớn, rất dễ lây lan n...

Những ai không nên ăn rau cải?

07:05:53 16/05/2022
Rau cải là loại rau phổ biến trong mâm cơm của gia đình người Việt nhưng không phải ai cũng có thể vô tư ăn loại rau này

Có thể bạn quan tâm

HLV Park Hang-seo tiết lộ bí mật để chiến thắng U23 Malaysia

Bóng đá việt nam

16:39:42 18/05/2022
HLV Park Hang-seo tiết lộ bí mật để chiến thắng U23 Malaysia Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31, HLV trưởng U23 Việt Nam đã tiết lộ điều để có thể giành chiến thắng trước đối thủ U23 Malaysia

Kiều Minh Tuấn 'ngụy trang kiểu Úc' sau chia tay Cát Phượng

Sao việt

16:39:38 18/05/2022
Theo hình ảnh được team qua đường ghi lại, nam diễn viên xuất hiện một mình ở sân bay. Anh ăn mặc đơn giản, đội mũ, bịt khẩu trang kín mít, được cho là tránh sự chú ý của người xung quanh

Cách làm yaourt ( sữa chua) đơn giản tại nhà

Ẩm thực

16:36:29 18/05/2022
Một thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe đó chính là sữa chua (yaourt). Món sữa chua này được rất nhiều người thích ăn và đặc biệt có rất nhiều người tìm kiếm cách làm yaourt này

Chủ nhân "Lỡ Say Bye Là Bye" chia sẻ về nhạc 15 giây: "Tôi sẽ tìm hiểu lý do vì sao nhạc mình không được nghe trọn vẹn"

Nhạc việt

16:31:03 18/05/2022
Những chia sẻ về nhạc Tóp Tóp từ một nhân vật nổi lên nhờ nền tảng này

Cara Delevingne bị chế giễu lố bịch ở Billboard 2022

Sao âu mỹ

16:29:33 18/05/2022
Theo US Weekly, hành động của Cara Delevingne tại lễ trao giải Billboard Music Awards đang trở thành chủ đề tranh cãi trên mạng xã hội. Nhất là sau khi rapper Megan Thee Stallion đăng ảnh tại sự kiện nhưng xóa Cara Delevingne khỏi khung...

Huỳnh Kiến An: Má vợ rất tự hào về tôi

Phỏng vấn sao

16:24:37 18/05/2022
Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An là diễn viên có thể đóng nhiều loại vai từ chính diện đến phản diện. Vài năm gần đây, Huỳnh Kiến An liên tục xuất hiện trong các dự án điện ảnh chiếu rạp và gây chú ý cho khán giả dù là những vai rất nhỏ

3 việc tưởng không liên quan nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng có con, làm được cả 3 thì cơ hội thụ thai sẽ cao hơn nhiều

Kiến thức giới tính

16:19:43 18/05/2022
Tăng tỷ lệ thụ thai bằng cách thay đổi thói quen, lối sống trong tầm kiểm soát là cách đơn giản nhất bạn có thể thực hiện.Nếu bạn đang nghĩ về việc mang thai, có thể bạn sẽ tự hỏi mình cần làm gì để tăng cơ hội thành công

Hành trình vô vọng tìm con gái mất tích của mẹ Diễm My

Pháp luật

16:16:08 18/05/2022
Theo lời bà Mai, năm 2019, gia đình bà đến thăm cảnh chùa ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đêm ngủ tại chùa, Diễm My đã gặp nhóm người sống trong Tịnh thất Bồng Lai.Nhóm này giới thiệu Diễm My rằng ngôi chùa của họ rất đặc biệt, có hoa ư...

Xe Xanh: Triệu hồi Hyundai Ioniq 5 và KIA EV6 do lỗi phần mềm

Ôtô

16:03:55 18/05/2022
Gần 20.000 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và KIA EV6 đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi phần mềm có thể khiến xe tự trôi khi đang đỗ

Phụ huynh phân vân khi chi tiền triệu cho con học khóa hè

Học hành

16:01:22 18/05/2022
Nhiều phụ huynh tìm đến các hoạt động trải nghiệm như một cách gửi gắm con trong kỳ nghỉ hè. Tuy nhiên, việc lựa chọn được môi trường phù hợp là điều không mấy dễ dàng

Phục dựng căn cứ hoạt động của Biệt động Sài Gòn - Bài 1: Đánh thức 'kí ức'

Đời sống

16:01:00 18/05/2022
Từ những năm 90, ông Trần Vũ Bình, con trai của chiến sỹ Biệt động Sài Gòn Trần Văn Lai (hoạt động dưới vỏ bọc nhà thầu khoán Mai Hồng Quế, Năm USOM - thầu khoán Dinh Độc Lập) đã cất công đi tìm lại những di vật của cha và đồng đội để p...

CĐM bất ngờ với "biệt danh" VTV gọi Liên Quân ngay trên sóng truyền hình, thậm chí nhắc lại tới nhiều lần

Esport

15:53:13 18/05/2022
Liên Quân Mobile liên tục xuất hiện trên kênh truyền hình quốc gia, được kỳ vọng sẽ mang về HCV SEA Games cho nước nhà