Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng?

Theo dõi VGT trên

Lăng Tần Thủy Hoàng, công trình kiến trúc lăng mộ vĩ đại của vị hoàng đế đầu tiên Trung Hoa, luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu và du khách. Một trong những bí ẩn nổi tiếng nhất chính là lượng thủy ngân khổng lồ được cho là tồn tại bên trong lăng mộ.

Theo các ghi chép lịch sử và các cuộc khai quật khảo cổ học, lăng Tần Thủy Hoàng được xây dựng với quy mô vô cùng hoành tráng, mô phỏng cung điện hoàng gia dưới lòng đất. Để bảo vệ t.hi h.ài của Tần Thủy Hoàng khỏi sự xâm hại của vi khuẩn và trộm mộ, người ta đã sử dụng một lượng lớn thủy ngân – chất độc có tính sát khuẩn cao – bao phủ xung quanh quan tài.

Ước tính có khoảng 100 tấn thủy ngân được sử dụng trong Lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Đây là một lượng khổng lồ, so sánh với việc khai thác thủy ngân thời bấy giờ quả là một kỳ công phi thường. Tuy nhiên, đây vẫn là con số chưa được kiểm chứng chính xác bởi các nhà khoa học do lo ngại về nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng? - Hình 1

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn thu hút sự tò mò của giới khảo cổ và công chúng. Một trong những bí ẩn nổi tiếng nhất là lượng thủy ngân khổng lồ được cho là tồn tại bên trong lăng mộ.

Sự tồn tại của lượng thủy ngân khổng lồ này đã dấy lên nhiều giả thuyết và lo ngại về tác động của nó đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Một số chuyên gia cho rằng lượng thủy ngân này có thể gây ngộ độc cho những người tiếp xúc trực tiếp, đồng thời làm ô nhiễm nguồn nước và đất đai trong khu vực.

Tuy nhiên, các nhà khảo cổ học cũng chỉ ra rằng lượng thủy ngân này đã được bao bọc kín đáo bên trong lăng mộ và ít có khả năng rò rỉ ra ngoài. Họ cũng cho biết, nồng độ thủy ngân đo được tại khu vực xung quanh lăng mộ hiện nay vẫn nằm trong phạm vi an toàn.

Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng? - Hình 2

Theo các ghi chép cổ xưa, lăng mộ của Tần Thủy Hoàng được xây dựng vô cùng nguy nga tráng lệ, mô phỏng theo cung điện hoàng gia dưới lòng đất. Để bảo vệ t.hi h.ài của vị hoàng đế khỏi những kẻ trộm mộ, người ta đã sử dụng một lượng lớn thủy ngân để bao phủ xung quanh quan tài. Ước tính có tới 100 tấn thủy ngân được sử dụng trong công trình này. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào xác nhận lượng thủy ngân khổng lồ này thực sự tồn tại. Các cuộc khai quật khảo cổ học tại khu vực lăng mộ chỉ phát hiện ra một lượng nhỏ thủy ngân, không đủ để khẳng định giả thuyết ban đầu.

Những năm gần đây, các chuyên gia đã suy đoán về hàm lượng thủy ngân lỏng trong lăng qua nghiên cứu về cây lựu xung quanh lăng Tần Thủy Hoàng. Người ta quan sát thấy hầu hết các cây lựu xung quanh lăng đều không ra trái, điều này có thể liên quan đến ô nhiễm môi trường do thủy ngân lỏng trong lăng. Mặc dù lượng thủy ngân lỏng thực sự được sử dụng là không chắc chắn nhưng hiện tượng cây lựu cung cấp manh mối gián tiếp.

Với sự tiến bộ của công nghệ khảo cổ và phương pháp khoa học, việc khám phá Lăng Tần Thủy Hoàng của người dân cũng sẽ có chiều sâu hơn. Công nghệ hiện đại cho phép phân tích chính xác hơn về cấu trúc của ngôi mộ, sự phân bố thủy ngân lỏng và nghề thủ công cổ xưa. Có thể sẽ có thêm nhiều hoạt động khảo cổ trong tương lai nhằm tiết lộ thêm nhiều bí ẩn về Lăng Tần Thủy Hoàng.

Video đang HOT

Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng? - Hình 3

Việc sử dụng thủy ngân trong xây dựng lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một chủ đề gây tranh cãi. Một số ý kiến cho rằng việc sử dụng thủy ngân là một nghi lễ tôn giáo nhằm bảo vệ linh hồn của vị hoàng đế. Số khác lại cho rằng thủy ngân được sử dụng như một chất độc để ngăn chặn vi khuẩn và vi sinh vật p.hân h.ủy thi hài. Bất kể mục đích sử dụng là gì, lượng thủy ngân khổng lồ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng cũng đặt ra những nguy cơ tiềm ẩn cho môi trường và sức khỏe con người. Thủy ngân là một kim loại nặng có độc tính cao, có thể gây ra các vấn đề về thần kinh, hô hấp và tim mạch.

Sự huyền bí và lộng lẫy của Lăng Tần Thủy Hoàng thu hút rất nhiều khách du lịch. Hố chiến binhngựa đất nung cùng các địa điểm khảo cổ xung quanh đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách. Khi việc khám phá và bảo vệ lăng mộ tiếp tục đi sâu, có thể sẽ có nhiều trưng bày và dự án tương tác hơn trong tương lai để cho phép mọi người hiểu lịch sử huy hoàng này một cách trực quan hơn.

Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng? - Hình 4

Việc khai quật và bảo tồn lăng mộ Tần Thủy Hoàng cần được thực hiện một cách cẩn trọng để tránh rò rỉ thủy ngân ra môi trường. Các nhà khoa học đang nghiên cứu các phương pháp để xử lý thủy ngân an toàn và hiệu quả, đảm bảo bảo vệ di sản văn hóa và sức khỏe cộng đồng.

Tuy nhiên vẫn có một thực tế là việc khai quật lăng mộ Tần Thủy Hoàng liên quan đến những vấn đề khoa học và đạo đức phức tạp. Vì có thể có một lượng lớn thủy ngân độc hại nên việc đảm bảo an toàn cho các nhà khảo cổ và ngăn ngừa ô nhiễm môi trường thêm là vấn đề cấp bách cần được giải quyết. Ngoài ra, các vấn đề như tôn trọng lịch sử, bảo vệ di sản, hợp tác với cộng đồng cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Dù ở độ t.uổi nào thì đừng nên chọn 3 kiểu váy này, vì khiến bạn nhìn già và không có khí chất

Khoảnh khắc chuyên gia khai quật đội quân đất nung Tần Thủy Hoàng lên mặt đất, họ nhanh chóng cảm thấy hối hận.

50 năm trước, việc phát hiện ra Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng (hay Đội quân đất nung) đã gây chấn động thế giới khi đội quân Tần kích cỡ như người thật từ hơn 2000 năm trước bước lên khỏi mặt đất với đội hình bất khả chiến bại xếp hàng ngay ngắn, trang ngiêm và sống động như thật.

Yuan Zhong, năm nay 87 t.uổi, là trưởng nhóm khảo cổ trong quá trình khai quật Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng, vì vậy ông được giới lịch sử và khảo cổ Trung Quốc tôn vinh là "Cha đẻ của Đội quân đất nung".

Yuan Zhong từng cho biết ông sẽ không bao giờ quên những khoảnh khắc đưa hơn 8.000 chiến binh và ngựa đất nung bị chôn vùi dưới đất hàng ngàn năm lên mặt đất. Tất cả đã để lại ký ức sâu sắc và khó phai mờ cho những nhà khảo cổ tham gia quá trình khai quật.

Dù ở độ t.uổi nào thì đừng nên chọn 3 kiểu váy này, vì khiến bạn nhìn già và không có khí chất - Hình 1

Ảnh: J. Arpon

Mùa Xuân năm 1974. Thời điểm này là mùa canh tác bận rộn ở làng Tây Dương thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Để chống hạn hán, dân làng quyết định đào một cái giếng sâu vài mét. Tình cở, những mảnh tượng gốm xuất hiện dưới đáy giếng.

Vài tháng sau, tin tức truyền đến Cục Di tích Văn hóa tỉnh Thiểm Tây, họ lập tức cử Yuan Zhong dẫn đầu một nhóm khảo cổ đến làng Tây Dương để tiến hành khai quật. Kết quả là họ đã phát hiện ra các chiến binh và ngựa bằng đất nung khiến cả thế giới chấn động.

Đội quân đất nung Tần Thủy Hoàng đối mặt 3 'kẻ thù' lớn nhất

Khi các Binh mã đất nung lần đầu tiên xuất hiện, tất cả có đầy đủ các màu sắc lộng lẫy: Đỏ son, đỏ tím, xanh hồng, hồng tím, đen và các màu khác. Tuy nhiên, những gam sắc màu sống động này biến mất nhanh chóng chỉ sau 15 giây.

"Sự việc khiến toàn đội khảo cổ chỉ kịp thốt lên kinh ngạc mà không thể kịp lấy máy ảnh để chụp lại những bức tượng nguyên vẹn sắc màu nhất" - Các thành viên đội khảo cổ nhớ mãi khoảnh khắc đó một cách đầy tiếc nuối.

Dù ở độ t.uổi nào thì đừng nên chọn 3 kiểu váy này, vì khiến bạn nhìn già và không có khí chất - Hình 2

Những gam màu sống động trên tượng binh mã Tần Thủy Hoàng biến mất sau 15 khiến đội khảo cổ kinh ngạc.

Theo ghi chép lịch sử, màu sắc trên các chiến binh và ngựa đất nung của Tần Thủy Hoàng đã được xử lý đặc biệt. Trước khi nung, các nghệ nhân tạc tượng đã phủ một lớp sơn thô lên bề mặt, có thể kết dính và làm nổi bật màu sắc sau khi nung. Lớp sơn thứ hai sẽ làm cho màu sắc sống động và bền hơn, giúp hàng nghìn bức tượng không bị phai màu ngay cả khi bị chôn vùi dưới lòng đất hơn 2000 năm.

Ngày nay, hơn 1.000 chiến binh và ngựa đất nung được trưng bày trong Hố số 1 của Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng nhưng hiện tại màu sơn của tất cả bức tượng tại đây đã chuyển sang màu đen và xám.

Đối với các chuyên gia bảo tàng, màu sắc trên các chiến binh và ngựa đất nung đã vĩnh viễn biến mất và không thể khôi phục.

Chưa hết, công tác bảo tồn ngày nay vẫn phải đối mặt với những thách thức rất lớn.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những thay đổi về môi trường, vi sinh vật và muối hòa tan là ba kẻ thù lớn đang dần ăn mòn các Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng.

Những thay đổi về môi trường là nguyên nhân chính khiến các Chiến binh đất nung bị phai màu và ăn mòn, nhưng vi sinh vật và muối hòa tan lại gây ra thiệt hại nặng nề hơn hết. Nếu bạn đặt các chiến binh và ngựa đất nung dưới kính hiển vi điện tử, bạn sẽ thấy những "bông hoa" màu trắng nở trên bề mặt của chúng.

Các chuyên gia cho rằng, những "bông hoa" màu trắng này là bào tử nấm mốc hiện diện rộng rãi trong không khí, nếu gặp nhiệt độ và độ ẩm phù hợp chúng sẽ phát triển nhanh chóng.

Dù ở độ t.uổi nào thì đừng nên chọn 3 kiểu váy này, vì khiến bạn nhìn già và không có khí chất - Hình 3

Bào tử nấm mốc trên các bức tượng binh mã Tần Thủy Hoàng. Ảnh: Sohu

Các bào tử nấm mốc này khi phát triển sẽ tiết ra một lượng lớn sắc tố và các chất axit-bazơ. Nếu tồn tại lâu trên bề mặt chiến binh đất nung và ngựa, chúng sẽ từ từ ăn mòn bên trong các chiến binh đất nung và gây ra những tổn hại không thể khắc phục.

Dù hiện nay bảo tàng đã hạn chế số lượng du khách và thường xuyên lau chùi bề mặt của các chiến binh, ngựa đất nung nhưng vẫn không thể hạn chế hoàn toàn thiệt hại do nấm mốc gây ra.

Mỗi lần đến thăm Bảo tàng Chiến binh và Ngựa đất nung Tần Thủy Hoàng, ông Yuan Zhong đều cảm thấy tiếc nuối, nghĩ rằng mình đã phạm sai lầm lớn trong quá trình khai quật. Vì khí đó ông chỉ đang cố gắng đào bới các di tích văn hóa dưới lòng đất mà không nhận thức rõ ràng về độ ẩm và nhiệt độ dưới lòng đất khác với trên mặt đất.

Đây là điều mà "Cha đẻ của Đội quân đất nung" cảm thấy day dứt và hối hận nhất khi tham gia khai quật một trong những di tích đồ sộ của thế giới.

Hiện, Trung Quốc tiếp tục quá trình tìm kiếm và tìm kiếm di tích tại khu vực này với những trang bị công nghệ hiện đại hơn nhằm bảo tồn càng nhiều tượng binh mã càng tốt.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trăn tự cắn c.hết chính mình, hiện tượng cực hiếm này được chuyên gia giải thích thế nào?
11:29:21 11/07/2024
Sự thật về các đấu sĩ đấu với 'quái thú' trên các đấu trường La Mã cổ đại!
23:15:57 11/07/2024
Hành tinh quái dị "nhãn cầu băng" có thể có sự sống
05:52:44 11/07/2024
Động vật giữ kỷ lục về... nhiều chân
23:41:35 11/07/2024
Gần 80 năm mới có một lần: Bằng mắt thường nhìn thấy vụ nổ tân tinh cách chúng ta 3.000 năm ánh sáng
23:20:41 11/07/2024
Cá vàng: Kẻ thông minh bị hiểu lầm với trí nhớ 3 giây!
21:20:33 12/07/2024
Phát hiện loài mực ma cà rồng mới
06:34:28 12/07/2024
Trung Quốc xác định loài mực ma cà rồng hoàn toàn mới
08:00:56 12/07/2024

Tin đang nóng

Thông tin chính thức vụ Thiên An đã sinh 2 con nhưng bỏ rơi 1 bé để đổi căn nhà
21:52:09 12/07/2024
Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành rơi vào tình trạng điên dại nghiêm trọng, sơ hở là trốn đi ăn cắp
21:41:20 12/07/2024
Phương Oanh xuất hiện trên phố cùng cặp song sinh, thái độ khi được người qua đường nhận ra gây chú ý
23:15:08 12/07/2024
Thanh Hằng đeo trang sức 3,4 tỉ đi chấm thi giữa ồn ào của Miss Universe Vietnam
22:39:25 12/07/2024
Á hậu Hoàng Thùy và những lần 'lời qua tiếng lại' với đồng nghiệp
23:13:10 12/07/2024
Midu đáp trả khi bị soi chi tiết lạ hậu đám cưới hào môn
21:54:56 12/07/2024
Được Nam Thư công khai "thả thính", HIEUTHUHAI đáp lại vỏn vẹn 3 chữ rõ thái độ!
19:55:44 12/07/2024
Hà Lam Đậu: sao nữ giả nam đỉnh nhất hoa ngữ, đẹp phi giới tính khiến fan mê mẩn
21:33:16 12/07/2024

Tin mới nhất

Mỹ: Quái vật lạ 99 triệu năm t.uổi "trỗi dậy" từ lòng đất

21:15:49 12/07/2024
Theo Sci-News, quái vật Fona herzogae thực ra là một loài khủng long thescelosaurine, nhưng có vẻ ngoài quái dị hơn nhiều so với các loài cùng nhóm.

Tim dơi đ.ập 900 nhịp/phút khi bay

06:34:49 12/07/2024
Vào mùa hè dơi đực lại không ngủ ngắn. Thời tiết ấm áp khiến thức ăn trở nên dồi dào, chúng thức suốt ngày để dùng năng lượng tạo t.inh t.rùng sẵn sàng g.iao p.hối với dơi cái.

Phát hiện loài quái thú mới ở Thái Lan, họ hàng của T-rex

23:57:05 10/07/2024
Những chiếc răng của loài quái thú kỳ lạ đã được khai quật tại khu vực giàu hóa thạch Phu Noi, huyện Kham Muang, tỉnh Kalasin - Thái Lan.

Nền văn minh Maya: Huyền bí và những lời tiên tri chấn động về tương lai nhân loại

11:45:11 10/07/2024
Nền văn minh Maya, một trong những nền văn minh cổ đại đáng chú ý nhất, nổi tiếng không chỉ vì những thành tựu tiến bộ mà còn vì những bí ẩn đầy mê hoặc.

Phát hiện mới về phân tử trên hành tinh có mưa thủy tinh

10:53:04 10/07/2024
Khoảng cách gần với ngôi sao này khiến HD 189733b có nhiệt độ trung bình n.óng b.ỏng 926 độ C. Những cơn gió mạnh khiến các hạt silicat giống như thủy tinh rơi xuống từ những đám mây cao xung quanh hành tinh với tốc độ 8.046 km/h.

Cosplay thành Patrick Star lên lãnh bằng tiến sĩ

06:39:17 10/07/2024
Một nghiên cứu sinh tiến sĩ đã biến lễ trao bằng trở thành một sự kiện đậm dấu ấn cá nhân khi hóa trang thành nhân vật hoạt hình Patrick Star.

Ảnh vui 9-7: 'Để con trang trí cho bố mẹ thêm đẹp nha'

22:55:04 09/07/2024
Mùa hè của bé. Trang trí ảnh cưới của bố mẹ cho lung-sờ-linh luôn , một người hài hước trêu.Những bứcảnh sau giúp các bạn giảm căng thẳng mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả.

Phát hiện gần 30.000 "vật thể lạ" xếp thành hàng dưới đáy biển, chuyên gia huy động nhiều tàu thuyền trục vớt suốt gần 2.000 ngày đêm mới lấy được

18:20:07 09/07/2024
Theo Chinanews, việc phát hiện ra con tàu cổ trên vùng biển này không phải là điều quá bất ngờ với người dân ở đây.

Vườn treo Babylon có thực sự tồn tại?

11:03:16 09/07/2024
Theo truyền thuyết, vua xứ Babylon đã xây dựng một khu vườn treo vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên để làm quà cho hoàng hậu Amytis.

Ảnh độc từ NASA: Những gì chúng ta trải qua 4,6 tỉ năm trước

06:39:55 09/07/2024
Theo NASA, kính viễn vọng không gian James Webb do cơ quan này phát triển và điều hành chính vừa ghi lại được pháo hoa vũ trụ hiện ra bên trong đám mây phân tử L1527 thuộc chòm sao Kim Ngưu.

Kỳ lạ ngỗng 'bướu cổ' giá gần nửa lượng vàng, được ví như Rolls-Royce của giới gia cầm

23:49:17 08/07/2024
Nếu như ngỗng bình thường có cân nặng chỉ khoảng 6-10kg thì loài ngỗng kỳ lạ này có vóc dáng khổng lồ hơn nhiều với cân nặng lên tới 20-25 kg. Nếu được nuôi dưỡng đúng cách, chúng có thể nặng tới 40kg, nặng ngang một chú chó.

"Báu vật" ở Sao Hỏa tiết lộ nguồn gốc sự sống Trái Đất

22:04:01 08/07/2024
Phát hiện đặc biệt ở Gale Crater - Sao Hỏa có thể giúp giải thích cái gọi là phản ứng hóa học sinh ra sự sống trên Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Thoại Mỹ U60 vẫn trẻ trung, bà xã kém 17 t.uổi của Lý Hải ngày càng gợi cảm

Sao việt

23:43:54 12/07/2024
NSƯT Thoại Mỹ vui sống độc thân sau nhiều trắc trở tình cảm. Minh Hà - bà xã kém 17 t.uổi của Lý Hải hiếm hoi khoe dáng với trang phục gợi cảm.

Hai cháu nhỏ đi xe máy điện bị cuốn vào gầm xe container

Tin nổi bật

23:34:02 12/07/2024
Tối 12/7, thông tin từ Ban An toàn giao thông TP Hải Phòng cho biết, trên địa bàn quận Hải An vừa xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe container với xe máy điện, khiến 2 cháu nhỏ t.ử v.ong.

Ba công nhân thi công thủy điện Nậm Nhùn t.ử v.ong

Pháp luật

23:14:44 12/07/2024
Công an tỉnh Lai Châu đang điều tra làm rõ vụ 3 công nhân t.ử v.ong trong hầm thi công thủy điện tại huyện Nậm Nhùn.

Hiểm họa từ việc chia sẻ hình ảnh riêng tư lên không gian mạng, giới trẻ cần tỉnh táo!

Netizen

23:03:09 12/07/2024
Vụ việc clip đỏ mặt của một nữ TikToker hơn 300.000 người theo dõi mới đây là một ví dụ. Theo đó, sự việc được cho là nữ chính chủ động chia sẻ lên mạng xã hội rồi nhanh chóng gỡ bỏ sau ít phút, tuy nhiên đã bị người xem ghi lại.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Sức khỏe

22:16:47 12/07/2024
Thông tin trên được đưa ra khi các nhà hòa giải Ai Cập và Qatar cùng với Mỹ đang tăng cường nỗ lực nhằm đạt được thỏa thuận ngừng b.ắn, chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 9 tháng qua tại Gaza và thả các con tin bị bắt giữ.

Tình cũ của mỹ nam Lee Min Ho là những ai?

Sao châu á

22:14:26 12/07/2024
Đi kèm với sự nổi tiếng này là sự đeo bám của các tay săn ảnh và giới truyền thông. Họ luôn theo dõi tất cả các cuộc hẹn bí mật của Lee Min Ho ở khắp mọi nơi.

Tòa án Hà Lan bác bỏ yêu cầu về lệnh cấm xuất khẩu linh kiện máy bay F-35 có thể bán cho Israel

Thế giới

22:12:01 12/07/2024
Tuy nhiên, tòa án quận ở La Haye cho rằng cách Oxfam giải thích phán quyết là quá rộng và Chính phủ Hà Lan vẫn tuân thủ lệnh cấm xuất khẩu.

Quyền Linh ngỡ ngàng khi nàng dâu trẻ được mẹ chồng xem như 'cháu nội'

Tv show

22:06:46 12/07/2024
Chương trình Mẹ chồng nàng dâu mới lên sóng, mang đến câu chuyện nàng dâu được mẹ chồng yêu thương hết mực, chăm kỹ hơn cả con ruột khiến MC Quyền Linh và Lê Lộc trầm trồ ngưỡng mộ.

Hồ nước đẹp như tranh sinh ra nhờ thảm họa ở Pakistan

Du lịch

22:01:17 12/07/2024
Năm 2010, một trận lở đất chôn vùi làng Attabad giữa thung lũng Hunza xa xôi ở vùng Gilgit Baltistan, phía bắc Pakistan. Thảm họa này sinh ra một tuyệt tác thiên nhiên...

Phim hay xuất sắc xứng đáng nổi tiếng hơn, nam chính diễn như "lên đồng" khiến khán giả đòi phần 2

Phim châu á

21:58:50 12/07/2024
Bộ phim được coi là kiệt tác truyền hình trong dòng phim về tâm linh thần bí pha lẫn trinh thám phá án nhưng lại khá kén người xem ở thời điểm mới phát hành.

Cập nhật Liên Quân Mobile chính thức: "Xạ thủ quốc dân" bị giảm sức mạnh, nhiều tướng được tăng khủng!

Mọt game

21:58:29 12/07/2024
Ngày 10/7, phiên bản mới Ngày Hội Liên Quân đã được cập nhật tại máy chủ chính thức. Trong bản cập nhật này, nhiều vị tướng hot sẽ được trở lại meta. Cùng điểm qua chi tiết về thay đổi sức mạnh các vị tướng trong phiên bản mới nhé!