Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 1)

Tất tần tật về các loại hiệu ứng không chế có trong Liên Minh Huyền Thoại, liệu bạn đã biết hết về đặc điểm của chúng

“Không Chế” là hay Crowd Control (thường được gọi tắt là CC) là một thuật ngữ trong LMHT miêu tả khả năng loại bỏ, cưỡng ép hoặc giảm khả năng điều khiển vị tướng mà người chơi khác đang sử dụng. Hiệu ứng Khống Chế về cơ bản là các “debuff” (hiệu ứng bất lợi) chuyên biệt trong trò chơi. Với một hệ thống tương tác đa dạng như LMHT, số hiệu ứng Khống Chế trong game chắc chắn cũng không hề ít, vì vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về tất tần tật các hiệu ứng Khống Chế có trong trò chơi này nhé.

*Bài viết chỉ đề cập đến một số đặc điểm chính mà các hiệu ứng không chế gây ra, những yếu tố hay ho khác xin phép được hẹn anh em ở các số tiếp theo.

ADVERTISEMENT

*Nói là “tất tần tật” cơ mà tôi có lỡ thiếu cái nào thì anh em nhắc nhẹ với nhé -__-

Làm Chậm (Slow)

Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 1) - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đơn giản nó là hiệu ứng khiến mục tiêu bị làm chậm đi tốc độ di chuyển hiện có. Làm Chậm không thể hạ tốc độ di chuyển của mục tiêu xuống dưới 110. Thay vào đó có một số dạng làm chậm được thiết lập sẵn ở dưới 110 (ví dụ như từ Galio hay Shaco), nhưng nguồn làm chậm sẽ không thể tăng hay giảm chỉ số này, mục tiêu bị làm chậm vẫn có thể giảm hiệu lực bằng các chỉ số kháng làm chậm.

Không có khả năng ngắt hành động của mục tiêu

Thời gian Làm Chậm có thể bị giảm bởi Kháng Hiệu Ứng
Tác dụng của Làm Chậm có thể giảm bởi Kháng Làm Chậm

Mù (Blind)

Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 1) - Hình 2

Là trạng thái khiến mục tiêu bị “trượt” mất những đòn đ.ánh thường trong thời gian đang nhận hiệu lực. Khi bị Mù, chủ thể vẫn có thể tung ra các đòn đ.ánh thường nhưng những đòn đ.ánh đó không thể gây sát thương hay áp dụng hiệu ứng đòn đ.ánh. Hiệu ứng này thì đặc trưng hiện tại chỉ có Teemo sở hữu. Những vị tướng có đòn đ.ánh tay đặc biệt như Graves hay Zeri, khi bị Mù sẽ ngẫu nhiên b.ắn sang hướng khác với hướng của mục tiêu.

Không có khả năng ngắt hành động của mục tiêu

Thời gian Mù có thể bị giảm bởi Kháng Hiệu Ứng

ADVERTISEMENT

Cận Thị (Nearsight)

Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 1) - Hình 3

Mục tiêu bị dính hiệu ứng Cận Thị sẽ bị giảm tầm nhìn của bản thân xuống, và không thể thấy bất cứ điều gì ở ngoài khu vực đó. Trạng thái của đồng minh ở bên ngoài vùng Cận Thị cũng sẽ không được cập nhật trừ khi người đó phải lên bảng đếm số.

Cận Thị sẽ ngắt những lệnh chọn mục tiêu của tướng chịu hiệu ứng lên các mục tiêu ở bên ngoài. Bạn cũng sẽ không thể “tự động đ.ánh” những mục tiêu ở ngoài vùng Cận Thị.

Kháng Hiệu Ứng không có hiệu lực lên Cận Thị.

Câm Lặng (Silence)

Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 1) - Hình 4 ADVERTISEMENT

Mục tiêu bị Câm Lặng sẽ không thể sử dụng chiêu thức, kích hoạt trang bị hay sử dụng các phép bổ trợ như: Tốc Biến, Tốc Biến Ma Thuật, Dịch Chuyển và Đ.ánh Dấu (cả lần tái kích hoạt Đ.ánh Dấu).

Câm Lặng sẽ ngắt mọi kĩ năng đang Vận Sức (vd: R Karthus, R Jhin, R Xerath,…) hoặc kĩ năng dạng Tụ Lực (vd: Q Xerath, Q Pantheon, E Zac,…)

Video đang HOT

Thời gian Câm Lặng có thể bị giảm bởi Kháng Hiệu Ứng

Hoá Thú (Polymorph)

Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 1) - Hình 5

ADVERTISEMENT

Hoá Thú là một dạng biến thể xịn hơn của Câm Lặng. Mục tiêu bị Hoá Thú sẽ vừa bị Câm Lặng, vừa bị biến thành một sinh vật vô dụng (bị thêm Làm Chậm và Cấm Đ.ánh)… Chiêu này chỉ một mình Lulu có nên chúng ta cũng dễ hình dung.

Làm ngắt động tác đ.ánh (hiểu nôm na là đòn đ.ánh kể cả đã tung ra nhưng cũng vẫn sẽ bị Hoá Thú ngắt mất), thậm chí cả những dạng đòn đ.ánh không thể bị ngắt (như nội tại Phong Thái Quân Nhân của Kalista) cũng sẽ bị Hoá Thú làm gián đoạn.

Thời gian Hoá Thú có thể bị giảm bởi Kháng Hiệu Ứng

Ngắt Quãng (Disrupt)

Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 1) - Hình 6

Ngắt Quãng là một dạng biến thể thứ cấp của Câm Lặng. Mục tiêu bị dính Ngắt Quãng sẽ bị ngắt các kĩ năng Vận Sức và Tụ Lực (mỗi thế thôi). Ngoài ra thì hiệu ứng này là tức thời bởi vậy không có gì để Kháng Hiệu Ứng cần phải giảm. Hiệu ứng này chỉ có ở R Viktor, Q Kassadin và R Camile

Giảm Tốc Đ.ánh (Cripple)

Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 1) - Hình 7 ADVERTISEMENT

Đơn giản là mục tiêu sẽ bị giảm tốc độ đ.ánh.

Không ngắt hành động của mục tiêu

Thời gian hiệu lực có thể bị giảm bởi Kháng Hiệu Ứng

Ngoài Miễn Nhiễm Khống Chế thì Chiến Binh Sơn Cước (R) của Master Yi là chiêu thức Miễn Nhiễm khỏi việc bị Giảm Tốc Đ.ánh.

Cấm Đ.ánh (Disarm)

Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 1) - Hình 8

ADVERTISEMENT

Anh em còn nhớ cái hồi R của Irelia có bao gồm cả hiệu ứng Cấm Đ.ánh chứ?

Xem thêm: Riot Games công bố ngày giờ và cách thức bốc thăm bảng đấu của CKTG 2022

Mục tiêu bị Cấm Đ.ánh sẽ không thể thực hiện đòn đ.ánh thường trong suốt thời gian hiệu lực.

Ngắt động tác đ.ánh, ngoại trừ những dạng đòn đ.ánh thường không thể bị ngắt (như nội tại Phong Thái Quân Nhân của Kalista)

Thời gian hiệu lực có thể bị giảm bởi Kháng Hiệu Ứng

Ngoài Lulu có áp dụng Cấm Đ.ánh trong hiệu ứng Hoá Thú, thì còn Quinn có khả năng Cấm Đ.ánh “mục tiêu không phải Tướng” với Q, Ryze sẽ tự Cấm Đ.ánh bản thân/đồng đội 0,75s khi R được vận xong.

Sa Lầy (Ground)

Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 1) - Hình 9

Mục tiêu bị Sa Lầy sẽ không thể kích hoạt chiêu thức, phép bổ trợ hay trang bị giúp dịch chuyển, lướt, nhảy,… Dẫu vậy, Sa Lầy cũng không thể giữ chân những mục tiêu vốn đã đang trong quãng đường lướt, nhảy… Mục tiêu bị Sa Lầy vẫn có thể bị thay đổi vị trí nếu chịu tác động từ những nguồn bên ngoài.

Ngắt những dạng chuyển động đang niệm (vd: R của Fiddlesticks, R Shen,…) trừ một số trường hợp đặc biệt

Thời gian Sa Lầy có thể giảm bởi Kháng Hiệu Ứng.

Dạng Sa Lầy một vùng như W Cassiopeia hay E Singed là dạng áp dụng Sa Lầy liên tục, vì vậy các dạng Giải Thuật đều không có ý nghĩa khi bạn còn đứng trên khu vực này.

ADVERTISEMENT

Hút/Kéo (Kinematics) (khác với Pull – Kéo Về/Móc Về)

Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 1) - Hình 10 ADVERTISEMENT

Đây là hiệu ứng khống chế thương hiệu mà chỉ Rell mới có nhờ Chiêu Cuối của cô. Kinematics là dạng hiệu ứng liên tục kéo/hút đối phương về phía mình, nhưng không hề áp dụng hiệu ứng Trên Không.

Không ngắt bất cứ hành động nào của mục tiêu, nhưng kéo đối phương khỏi vị trí và làm đối phương khó di chuyển theo quãng đường mong muốn (vd: Càng cố chạy ra xa thì vẫn có thể nhưng vẫn bị hút lại liên tục), vì vậy Kinematics không được xếp vào dạng Khống Chế Cứng.

Đây là dạng hiệu ứng tức thời nên không thể giảm nhờ Kháng Hiệu Ứng hay Giải Thuật.

Buồn Ngủ (Drowsy)

Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 1) - Hình 11

Mục tiêu bị Buồn Ngủ sẽ chịu Làm Chậm một lúc sau đó rơi vào trạng thái Ngủ.

Không ngắt bất cứ hành động nào của mục tiêu

Kháng Hiệu Ứng không có tác dụng giảm thời gian Buồn Ngủ nhưng Kháng Làm Chậm vẫn có thể kháng hiệu quả từ việc Làm Chậm của Buồn Ngủ.

Nếu loại bỏ hoặc miễn nhiễm Buồn Ngủ, mục tiêu sẽ không bị rơi vào trạng thái Ngủ nữa.

Ngủ (Sleep)

Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 1) - Hình 12

ADVERTISEMENT

Mục Tiêu bị Ngủ sẽ không thể di chuyển, đ.ánh thường, sử dụng kĩ năng, trang bị hay phép bổ trợ như: Dịch Chuyển, Tốc Biến, Tốc Biến Ma Thuật và Đ.ánh Dấu (cả lần tái kích hoạt).

Ngắt động tác đ.ánh, ngoại trừ những dạng đòn đ.ánh thường không thể bị ngắt (như nội tại Phong Thái Quân Nhân của Kalista), ngắt cả những kĩ năng Vận Sức và Tụ Lực.

Thời gian Ngủ có thể giảm bởi Kháng Hiệu Ứng.

Thời gian Ngủ có thể kết thúc luôn nếu mục tiêu chịu sát thương (ngoại trừ từ Lính, Quái Vừa và Nhỏ, hoặc Sát thương đốt).

Chặn Đứng (Knockdown)

Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 1) - Hình 13 ADVERTISEMENT

Chỉ những mục tiêu đang sử dụng kĩ năng dạng lướt/nhảy (vd: E Fizz, E Yasuo, E Kha’zic,…) hoặc đang dính hiệu ứng Trên Không (vd: Hất Tung, Hất Sang Bên, Kéo Về,…) mới có thể bị dính hiệu ứng Chặn Đứng. Mục tiêu khi bị dính Chặn Đứng sẽ ngay lập tức Chạm Đất.

Ngắt mọi trạng thái lướt/nhảy hoặc trạng thái Trên Không.

ADVERTISEMENT

Đây là dạng hiệu ứng tức thời nên không thể giảm nhờ Kháng Hiệu Ứng hay Giải Thuật.

Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 1) - Hình 14
Có bao nhiêu loại Khống Chế trong LMHT? (Phần 2)

Trong Liên Minh Huyền Thoại có những loại khống chế cứng nào, liệu bạn đã hiểu hết về những hiệu ứng này hay chưa?

Xem thêm

Trong bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu thêm các loại Khống Chế khác đang hiện có trong LMHT nhé.

Khống chế, giam giữ người yêu cũ trong nhà để níu kéo tình cảm

Liên quan đến vụ án trên, ngày 19/9, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kinh Môn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tiến hành tạm giam đối với Trương Văn Thanh (SN 2004, ở khu 5, phường Phú Thứ, thị xã Kinh Môn) về tội "Bắt giữ người trái pháp luật".

Trước đó, khoảng 12h ngày 11/9, Công an thị xã Kinh Môn nhận đơn trình báo của bà N.T.L (trú tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về việc con gái bà là L.T.H (SN 2005, cũng trú tại địa chỉ trên) bị một nam thanh niên tên Thanh ở KDC số 5, phường Phú Thứ giữ tại nhà của đối tượng.

Khống chế, giam giữ người yêu cũ trong nhà để níu kéo tình cảm - Hình 1
Đối tượng Trương Văn Thanh.

ADVERTISEMENT

Tiếp nhận đơn trình báo của người bị hại, Công an phường Phú Thứ đã báo cáo Ban chỉ huy Công an thị xã Kinh Môn; đồng thời phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp vào cuộc. Qua thông tin ban đầu thu thập được, hai đơn vị nghiệp vụ xác định đối tượng nghi vấn là Trương Văn Thanh.

Một tổ công tác đã khẩn trương có mặt tại nhà của Thanh thì phát hiện cổng nhà bị khóa bên trong, gọi không có ai trả lời...Tiếp tục thu thập tài liệu, tổ công tác có thông tin, trước đó, đối tượng có đưa một người phụ nữ vào trong nhà. Từ thông tin thu thập được, các trinh sát đã kiên trì vận động, thuyết phục Thanh.

"Vào thời điểm xảy ra vụ án, bố và mẹ Thanh đều đi lao động xuất khẩu, chỉ có một mình Thanh ở nhà không có người chăm sóc và quản lý"- một cán bộ Công an thị xã Kinh Môn cho biết.

Sau khi nắm bắt được gia cảnh và nhân thân của Thanh, tổ công tác đã dùng các lý lẽ hợp tình, hợp lý thuyết phục; khoảng 20 phút sau, Thanh đã hợp tác, mở cửa để tổ công tác vào. Tổ công tác đã đưa Thanh và chị L.T.H về trụ sở Công an phường Phú Thứ, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Quá trình điều tra, bước đầu xác định, trước đó Thanh và L.T.H có quan hệ tình cảm. Sau đó, chị H chia tay với Thanh nhưng cậu thanh niên choai choai này lại muốn níu kéo. Trước thời điểm xảy ra vụ án trên, Thanh nghe tin chị H có bạn trai mới nên ghen tuông, tiếp tục muốn níu kéo tình cảm.

Khoảng 2h30 ngày 11/9, Thanh cùng với bạn là Phạm Huy Phong (SN 2006 trú tại Bình Giang, Hải Dương ở Phố Nối, Hưng Yên) đang đi cùng với nhau thì H nhắn tin cho Phong, xin số điện thoại xe taxi. Phong biết Thanh là người yêu cũ của H nên đã nói lại sự việc trên. Ngay lúc này, Thanh đã nảy ý định phạm tội. Thanh mượn điện thoại của Phong để nhắn tin cho H, vì sau khi chia tay, Thanh nhắn tin hay gọi điện thoại H đều không trả lời...

Tiếp đó, Thanh thuê xe taxi đến địa chỉ mà chị H cung cấp trước đó. Khi thấy chị H vừa mở cửa xe ô tô, đối tượng liền kéo nạn nhân vào bên trong rồi đóng cửa lại. Ở trên xe, đối tượng đã "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với người yêu cũ. Đồng thời, yêu cầu lái xa taxi chở về thẳng Kinh Môn, Hải Dương, mặc cho chị H khẩn khoản đòi đưa về nhà ở Gia Xuyên, TP Hải Dương.

ADVERTISEMENT

Khi về đến nhà Thanh ở khu 5, phường Phú Thứ lúc đó khoảng 5h45 cùng ngày. Nạn nhân H bị nhốt trong phòng ngủ của Thanh liên tục đòi về thì bị đối tượng đe doạ. Lợi dụng lúc Thanh bỏ ra ngoài, H đã lấy được điện thoại của anh ta để trong phòng, nhắn tin cho một người bạn, nói địa chỉ đang bị giam giữ để nhờ gia đình báo Công an giải cứu.

Trong quá trình giam giữ chị H, Thanh đã dùng tuýp sắt đe doạ nạn nhân nếu bỏ về thì sẽ bị đ.ánh. Thanh giữ nạn nhân đến gần 12h cùng ngày thì phát hiện có lực lượng Công an đến nên trốn vào trong tủ lẩn trốn.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kinh Môn đã đưa chị H đến Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn khám; xác định nạn nhân bị chấn thương vùng đầu, mặt, mắt, ngực do bị đ.ánh. Khám nghiệm hiện trường tại nhà của Thanh đã thu giữ vật chứng gồm 2 đoạn ống tuýp sắt...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
TOP Game Hành Động Offline Hay Nhất Trên Android01:00Tổng Hợp Lệnh Cheat Diablo 2, Mã Hóa Diablo II13:33Top 10 tựa game đáng thất vọng nhất năm 2022 (Phần 1)01:01Neymar trở lại sau chấn thương, gửi lời nhắn cho cộng đồng Mobile Legends: Bang Bang00:26Link Tải PUBG Mobile 2.3 Beta Cho Android Và IOS09:51TOP Game Giống Kirby And The Forgotten Land05:47Liên Quân Top 5 Tướng Xạ Thủ Gây Nhiều Sát Thương Nhất – TNG APL 202211:10Hướng Dẫn Build Đội Hình Cho Nahida Trong Genshin Impact06:25PUBG Mobile công bố nội dung in-game trong sự kiện hợp tác với Lionel Messi01:41Street Fighter 6 sẽ kết hợp với vũ trụ DC hoặc Marvel trong tương lai?17:07Review Sword Art Online Variant Showdown: Đủ sức hấp dẫn với fan SAO12:43Deus Ex GO và hàng loạt tựa game di động hấp dẫn sắp sửa bị xóa01:06Vương Quốc Kiến: Nếu chán làm người, hãy thử làm Kiến Chúa trong game mới của Gamota01:43Xạ Điêu Tam Khúc tặng giftcode mừng S100 ra mắt15:51Garena Free Fire| Review hướng dẫn sự kiện vòng quay bay màu 9 kim cương nhận Huyết Mộc Lan11:35Tựa game đua xe huyền thoại Mario Kart 8 Deluxe của Nintendo sẽ có phiên bản dành cho Switch01:33Tặng 210 giftcode game Đế Chế Manga00:34Hometown Farm: Trải nghiệm quản lý khu nông trại siêu dễ thương12:25GTA 6 theo kỳ vọng của Microsoft sẽ ra mắt trong năm 202402:44Ninja Must Die Tựa game hành động chạy nhảy mở đăng ký trước trên Mobile01:46
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hot! Soul Knight Prequel: bom tấn hành động nhập vai chính thức mở đăng ký trước
08:01:07 07/12/2022
Hot! Nikke cập nhật mới với hàng loạt thay đổi đột phá
17:49:38 07/12/2022
ĐTCL Mùa 8: Những trang bị nên ưu tiên ghép sớm tại mùa mới
08:17:38 08/12/2022
LMHT: Ra mắt trang phúc Tết Nguyên Đán lấy cảm hứng từ khu vực ĐNÁ
18:00:49 07/12/2022
3 đội tuyển có thể là bến đỗ của SofM nếu thi đấu tại VCS
09:34:14 08/12/2022
Blue Reflection Sun – Hậu bản của thương hiệu Blue Reflection mở thử nghiệm giới hạn
19:23:53 06/12/2022
Genshin Impact: Hutao build cực mạnh cho siêu DPS chuẩn bị comeback
23:50:22 06/12/2022
Sự kiện đặc biệt tháng 12/2022
08:01:12 07/12/2022
3 tựa game miễn phí đáng để trải nghiệm trên iOS thời điểm hiện tại
16:59:08 07/12/2022
Geralt of Rivia của The Witcher trở thành nhân vật trong trò chơi sinh tồn nổi tiếng
07:47:53 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lời khai của thanh niên tưới xăng đốt tình địch và bạn gái cũ
16:14:36 08/12/2022
Vụ lẻn vào nhà trọ phóng hỏa thiêu người yêu cũ và nhân tình: Chờ cả đêm để gây án
14:43:10 08/12/2022
Angela Phương Trinh bất ngờ "xuống tóc", xuất hiện như công chúa truyện cổ tích
13:25:31 08/12/2022
Xúc động hình ảnh em gái khoác áo cử nhân cho anh trai ngày tốt nghiệp
14:19:32 08/12/2022
Thu Ngọc “Mây Trắng: Ly hôn vì mâu thuẫn mẹ chồng, nay muốn có con nhưng không thành
14:48:17 08/12/2022
Từng là "phù thủy tạo hit", Tiên Cookie nay bị khán giả quay lưng
14:07:15 08/12/2022
Xét xử vụ Công ty Alibaba lừa đảo, rửa tiền: Nhiều giám đốc chỉ học hết lớp 12
16:37:45 08/12/2022
Thiên An nhờ pháp luật can thiệp bảo vệ danh tiếng giữa ồn ào tình ái
13:21:46 08/12/2022
Thần Ẩn đổi nam chính phút cuối, Vương An Vũ và Triệu Lộ Tư có đẹp đôi?
13:46:19 08/12/2022
Mẹ từng sinh non, nay Lisa - Leon bụ bẫm đáng yêu nhìn mặt là muốn hôn
13:11:17 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Disney Speedstorm công bố trailer với sự đối đầu gay cấn giữa Mickey với Jack Sparrow

18:30:37 08/12/2022
Disney Speedstorm có một đoạn giới thiệu hành động ngay sau khi Gameloft thông báo hoãn - tựa game là đối thủ cạnh tranh Mario Kart với những nhân vật nổi tiếng của họ

Cấu Hình Chơi Game Remnant From The Ashes

17:40:57 08/12/2022
Remnant From the Ashes là game hành động kết hợp b.ắn s.úng sinh tồn với tính năng hợp tác lên đến 3 người cực thú vị trên PC, đồ họa sắc nét và chất lượng âm thanh khiến Remnant From the Ashes yêu cầu cài đặt tương đối cao trên máy tính

Cách Nhận Trợ Thủ Cá Mập Finn Free Fire Miễn Phí

17:11:58 08/12/2022
Giống như các nhân vật, Trợ lý là một thành phần thiết yếu của Garena Free Fire và được trang bị những khả năng đặc biệt giúp người chơi

Update PUBG Mobile 1.0.0, Ngày Phát Hành Và Các Tính Năng Mới

17:06:09 08/12/2022
Bản cập nhật PUBG Mobile 1.0.0 sắp tới sẽ là một bản cập nhật lớn cho người chơi vì bản đồ được chờ đợi từ lâu Erangel 2.0 cuối cùng cũng sẽ được phát hành

Cấu Hình Chơi Game A Total War Saga Troy Trên PC

16:23:27 08/12/2022
Cuộc chiến huyền thoại kéo dài 20 năm giữa Vương quốc Troy và Hy Lạp được thể hiện rõ trong A Total War Saga Troy, trò chơi chiến lược thời gian thực của Creative Assembly hiện đã có mặt trên PC

LMHT: Thấy rank Vàng quá khắc nghiệt, Riot ngỏ ý trao thưởng cuối mùa cả cho rank Bạc

15:07:47 08/12/2022
Theo như những gì Riot Games mới thông báo, mùa giải 2023 của LMHT sẽ có khá nhiều thay đổi liên quan đến phần thưởng cuối mùa

Đạo diễn của Elden Ring thừa nhận không biết tại sao trò chơi này lại thành công tới vậy

14:59:43 08/12/2022
Hidetaka Miyazaki - cha đẻ của bom tấn Elden Ring thừa nhận bản thân cũng không lý giải được sự thành công của dự án này

Project L – Game đối kháng nằm trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại tung thông tin mới về cơ chế lối chơi

14:36:17 08/12/2022
Project L là một trong những trò chơi nằm trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại của Riot Game
ADVERTISEMENT

Neymar trở lại sau chấn thương, gửi lời nhắn cho cộng đồng Mobile Legends: Bang Bang

10:05:16 08/12/2022
Tại vòng 1/8 World Cup 2022, Neymar tái xuất trong đội hình thi đấu chính thức của Brazil. Trước đó, siêu sao này cũng đã kịp nhắn nhủ tới cộng đồng Mobile Legends: Bang Bang về bộ skin vừa ra mắt của mình

OP Đại Chiến Mobile – khám phá siêu phẩm One Piece mới về Việt Nam

10:05:10 08/12/2022
OP Đại Chiến Mobile dự kiến sẽ ra mắt sớm trong tháng 12 này, với rất nhiều sự kiện hấp dẫn để nhận code giá trị!

Được đề cử duy nhất một hạng mục, Sonic Frontiers tự tin chiến thắng tại The Game Awards 2022

08:00:45 08/12/2022
Sonic Frontiers hiện đang là cái tên sáng giá cho đề cử Tựa game lồng tiếng tốt nhất của The Game Awards 2022

Code Phi Tiên Mobile

23:53:58 07/12/2022
Phi Tiên Mobile tựa game nhập vai tiên hiệp hấp dẫn game thủ đã chính thức ra mắt vào ngày 26/4. Bạn có thể kiếm code Phi Tiên mobile giá trị bằng cách nhanh tay tham gia các sự kiện do nhà mạng tổ chức. Xem hướng dẫn bên dưới để nhận C...

Mùa Đông Không Lạnh Với Sự Kiện “Săn Pet Chí Tôn – Nhận Quà Sưởi Ấm” Của Gunny PC

23:35:45 07/12/2022
2022 là một năm không thiếu những bom tấn đáng chú ý, nhưng đồng thời cũng có không ít tựa game để lại sự thất vọng

Hot! 150 máy chơi game Steam Deck sẽ được tặng miễn phí

16:41:54 07/12/2022
Valve, cha đẻ của chợ game lớn nhất thế giới mảng PC, vừa ra thông báo sẽ tặng miễn phí 150 máy chơi game Steam Deck bản cao nhất

Top game Steam sales tháng 12: săn ngay những siêu phẩm hành động với giá… 1 ly trà sữa

16:38:01 07/12/2022
Top những tựa game Steam sales tháng 12 đậm ở thời điểm hiện tại - những siêu phẩm 1 thời với phong độ cực kỳ ổn định

Cấu Hình Chơi Game Minecraft Dungeons Mượt, Không Giật Lag

16:09:07 07/12/2022
Vào ngày 26/05/2020 vừa qua NPH Mojang đã chính thức phát hành phiên bản thử nghiệm của tựa game phiêu lưu Minecraft Dungeons dành cho hệ máy tính, không những vậy NPH còn tiết lộ yêu cầu setup game Minecraft Dungeons dành cho hệ máy Wi...
ADVERTISEMENT

CarX Street trên PC bị trì hoãn vô thời hạn

11:03:45 07/12/2022
Sau khi thông báo chưa thể ra mắt trò chơi với phiên bản Android, tiếp tục đến lượt CarX Street trên PC bị trì hoãn

Pubg: Battlegrounds chính thức phát hành trên Epic Games Store

10:21:02 07/12/2022
Hãy tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về ngày ra mắt chính xác, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, và nhiều nội dung khác nhé

Những tựa game match-3 thú vị trên mobile có thể bạn chưa biết

09:22:22 07/12/2022
Trong nhóm những tựa game giải trí đơn giản, thể loại match-3 vẫn luôn là lựa chọn của nhiều người chơi, đặc biệt là với những người chơi đã có tuổi

Seven Deadly Sins Origin – siêu phẩm nhập vai chuyển thể được Netmarble phát hành

21:25:06 06/12/2022
Seven Deadly Sins Origin Mobile chính thức mở đăng ký trước trên nền tảng Android và iOS, dưới sự mong chờ của hàng ngàn game thủ!
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tecno ra mắt điện thoại cao cấp có camera độc lạ

Đồ 2-tek

19:11:10 08/12/2022
Phantom X2 là dòng smartphone cao cấp của thương hiệu Tecno, trang bị hệ thống camera có thiết kế độc đáo. Thương hiệu Tecno mới đây đã giới thiệu mẫu smartphone Phantom X2, phiên bản kế nhiệm của Phantom X ra mắt hồi giữa năm ngoái. Ph...

Cách làm bún chả giò đơn giản mà ngon tuyệt

Ẩm thực

19:09:58 08/12/2022
Bún chả giò không quá xa lạ đối với người miền Nam nói riêng và người Việt nói chung. Từng cuốn chả giò giòn rụm, thơm ngon được ăn kèm với bún tươi, rau sống hòa cùng hương vị nước mắm đậm đà ngon tuyệt

Chính phủ Indonesia cho phép nhập khẩu 200.000 tấn gạo

Đời sống

19:09:09 08/12/2022
Cụ thể, theo ông Arief, lượng gạo dự trữ được nhập khẩu sẽ chỉ được sử dụng trong một số điều kiện như giảm nhẹ thiên tai, bình ổn thị trường và một số hoạt động khác của chính phủ. Gạo nhập khẩu sẽ được giám sát chặt chẽ nhằm ngăn chặn...

4 lầm tưởng về hôn nhân mà phụ nữ dễ mắc

Góc tâm tình

19:07:53 08/12/2022
Do hệ tư tưởng từ cha mẹ mà nhiều cô gái nhỏ đã nghĩ về tương lai lấy chồng kết hôn như là một đích đến của cuộc đời. Đến lúc, trưởng thành hơn, những cô gái vẫn nghĩ về hôn nhân một cách đầy mơ mộng với những viễn cảnh như thể lấy chồn...

Trấn Thành - Lê Dương Bảo Lâm đối đầu hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất

Hậu trường phim

19:06:07 08/12/2022
Trấn Thành và Lê Dương Bảo Lâm đều lọt đề cử của giải thưởng Ngôi Sao Xanh năm nay

Nam sinh người Hà Nhì vượt khó giành học bổng hiếu học

Học hành

19:01:24 08/12/2022
Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo của tỉnh Lai Châu, nam sinh Phu Hờ Mè đã nỗ lực vượt khó vươn lên giành học bổng hiếu học

Chuyện hẹn hò từ kín tiếng đến công khai ngọt ngào của Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My

Sao thể thao

18:56:09 08/12/2022
Chuyện tình yêu những chàng cầu thủ nổi tiếng của làng bóng đá Việt Nam vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Đặc biệt trong số đó phải kể đến mối quan hệ giữa Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My. Từ những ngày đầu hẹn hò đều vô cùn...

Kiếm 9,9 tỷ đồng/năm bằng việc livestream ngủ trước mặt người lạ

Chuyện lạ

18:55:44 08/12/2022
Trong khi nhiều người phải tìm đủ mọi cách để kiếm tiền thì các streamer chỉ cần ngủ trong buổi phát trực tiếp đã có thể đạt được thu nhập khủng

Mitsubishi Motors Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt tháng cuối năm

Ôtô

18:44:13 08/12/2022
Mitsubishi Việt Nam chính thức triển khai chương trình ưu đãi cuối năm bao gồm ưu đãi kép gồm Camera toàn cảnh 360o và phiếu nhiên liệu trị giá 25 triệu đồng cho Outlander, trong khi các mẫu Attrage được tặng phiếu nhiên với giá trị 15 ...

Châu Âu tăng cường chi tiêu quốc phòng giữa chiến sự Ukraine

Thế giới

18:27:21 08/12/2022
Chi tiêu quốc phòng của châu Âu trong năm 2021 đã lần đầu tiên vượt mức 200 tỉ euro, mức tăng mạnh nhất từ khi Nga sáp nhập Crimea từ Ukraine

Honda Vision và Yamaha Janus giảm giá mạnh, chỉ còn hơn 30 triệu đồng

Xe máy

18:26:57 08/12/2022
Nguồn cung xe máy tăng mạnh giúp giá xe tay ga tiến về sát mức niêm yết chính hãng. So với thời điểm giữa năm, giá xe Honda Vision đã giảm cả chục triệu đồng

Angela Phương Trinh khẳng định 5-6 năm qua không yêu ai, từ chối nhắc đến Cao Thái Sơn

Sao việt

18:20:14 08/12/2022
Hiếm hoi lộ diện trong một sự kiện mới đây, Angela Phương Trinh đã một lần nói hết về những ồn ào tình ái và khẳng định mình vẫn độc thân nhiều năm qua

Hot girl Hà Nội mặc váy quây gây tranh cãi trong tiệc cưới

Người đẹp

17:52:06 08/12/2022
Diện váy trắng cúp ngực táo bạo, hot girl Hà Nội Phương Bora khiến cư dân mạng bàn tán, tranh cãi. Hot girl Phương Bora mới đây gây chú ý vì diện váy áo lộng lẫy đi ăn cưới