Có an toàn trường học thầy trò mới yên tâm dạy – học

Năm học 2020 – 2021 được ngành Giáo dục rốt ráo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó vấn đề an toàn trường học được đặc biệt quan tâm.

Có an toàn trường học thầy trò mới yên tâm dạy - học - Hình 1

Sinh hoạt tập thể của cô và trò Trường Tiểu học Dạ Lê (Thừa Thiên – Huế). Ảnh: Trân Văn Toản

Các chuyên gia, đại biểu Quốc hội cho rằng, học sinh đến trường là phải an toàn và an toàn thì giáo viên, học sinh mới yên tâm dạy – học.

Nhu cầu tất yếu

Theo đại biểu Quốc hội Tăng Thị Ngọc Mai (đoàn Trà Vinh), an toàn trong trường học gồm nhiều vấn đề như: Phòng chống bạo lực học đường ; phòng chống tai nạn thương tích , đuối nước; phòng chống xâm hại, an toàn thực phẩm , bảo vệ sức khỏe …Để học sinh có kỹ năng phòng chống, biết cách bảo vệ mình, nhà trường cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống cho các em thông qua các hoạt động ngoại khóa.

“Muốn vậy, mỗi thành viên trong nhà trường, từ nhân viên bảo vệ cho đến hiệu trưởng, phải nêu cao tình thần trách nhiệm, có ý thức xây dựng trường học thân thiện. Các sở GD&ĐT cần chỉ đạo cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch năm học bảo đảm an toàn cho thầy – trò; không để giáo viên và học sinh mất an toàn khi đến trường dạy – học”, đại biểu Tăng Thị Ngọc Mai cho biết, đồng thời nhấn mạnh: Đã đến trường là phải an toàn, mà trường học an toàn thì giáo viên, học sinh mới yên tâm giảng dạy và học tập.

PGS.TS Trần Thị Minh Hằng – Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học Việt Nam chỉ ra rằng, nhà trường là nơi giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh, thời gian trong một ngày của các em ở trường chiếm tương đối lớn. Mặt khác, khi con em mình đến trường, phụ huynh thường có tâm lý gửi trọn niềm tin vào nhà trường và thầy cô giáo…

Cũng theo PGS.TS Trần Thị Minh Hằng , môi trường an toàn trong trường học biểu hiện ở 2 dạng: Tự nhiên và xã hội . Trong đó, an toàn trong môi trường tự nhiên sẽ dễ kiểm soát và lượng hóa được bằng các quy chuẩn cụ thể. Tuy nhiên, bảo đảm an toàn cho trẻ về môi trường xã hội khó khăn hơn. Bởi môi trường xã hội thể hiện tương tác giữa các thành viên trong nhà trường. Chẳng hạn, nhà trường xảy ra các vụ bạo lực học đường , tệ nạn xã hội , quan hệ thầy trò không trong sáng… như vậy là môi trường học đường không an toàn.

“Để có môi trường học đường an toàn, hiệu trưởng nhà trường cần nhận thức sâu sắc về an toàn trường học ; đồng thời chỉ đạo sát sao thực hiện các tiêu chí bảo đảm an toàn môi trường tự nhiên. Cùng với đó, xây dựng môi trường văn hóa học đường, lấy thái độ, tình cảm là động lực để giáo dục học sinh. Mặt khác, làm tốt công tác xã hội hóa, tạo niềm tin cho phụ huynh và xã hội về môi trường giáo dục trong nhà trường… Để làm tốt các biện pháp này, hiệu trưởng phải là người có năng lực và tất cả phải vì mục tiêu phát triển học sinh” – PGS.TS Trần Thị Minh Hằng chia sẻ.

Xây dựng văn hóa học đường

Quan tâm đến vấn đề bạo lực học đường , TS Hoàng Trung Học – Trưởng khoa Giáo dục ( Học viện Quản lý Giáo dục ) cho rằng, đây vấn đề đáng quan ngại và là một trong những nguyên nhân gây mất an toàn trường học .

Theo TS Hoàng Trung Học, cần kiểm soát tình trạng bạo lực học đường , để môi trường trường học được an toàn, thân thiện. Muốn vậy, cần nhận thức tổng thể, đầy đủ khoa học về bạo lực học đường, đồng thời cần sự vào cuộc của cả hệ thống xã hội; đặc biệt cần đẩy mạnh mô hình tâm lý học đường.

Việc xây dựng và phát triển mô hình tâm lý học đường nhằm phòng ngừa, can thiệp tình trạng bạo lực học đường, bởi ở đó có các chuyên gia sẵn sàng hỗ trợ các em trong hoạt động. “Tuy nhiên, để thúc đẩy mô hình hỗ trợ tâm lý học đường, cần bảo đảm 4 yếu tố như: Chuyên nghiệp hóa, đẩy mạnh đào tạo, xây dựng mạng lưới và cần có định biên chính thức trong nhà trường” – TS Hoàng Trung Học chia sẻ.

Khẳng định, an toàn trường học là vấn đề cần được quan tâm sâu sắc, PGS.TS Vũ Trọng Rỹ – Phó Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý Giáo dục Việt Nam đề xuất, cần sớm có Luật Nhà giáo, bởi nghề dạy học có những đặc thù riêng. Luật Nhà giáo sẽ góp phần xây dựng môi trường trường học an toàn, lành mạnh, thân thiện;

PGS.TS Vũ Trọng Rỹ dẫn giải, chẳng hạn như: Nếu phụ huynh xông vào trường đánh giáo viên thì sẽ có các quy định của Luật Nhà giáo để xử lý; hay như các mối quan hệ giữa người làm giáo dục với người được giáo dục là học sinh. Luật Nhà giáo sẽ quy định mối quan hệ này như thế nào, nếu vi phạm thì phải xử lý ra sao , với các mức độ xử lý khác nhau…

Khi có chế tài xử lý sẽ răn đe được các hành vi làm mất an toàn trường học. Ngoài ra, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong nhà trường; xây dựng văn hóa học đường. Đây phải là nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch phát triển của các nhà trường trong từng năm học.

Hướng dẫn kỹ năng cần thiết cho học sinh

Vừa qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tích (TNTT) học đường nghiêm trọng, khiến các phụ huynh học sinh hết sức lo lắng. Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh và ngành GD&ĐT tỉnh luôn đặc biệt quan tâm công tác phòng chống TNTT trong trường học.

Hướng dẫn kỹ năng cần thiết cho học sinh - Hình 1

Tiết học kỹ năng sống tại Trường Tiểu học Quang Trung (TP Hạ Long).

Hàng năm, Sở GD&ĐT ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các trường học triển khai chương trình phòng chống TNTT cho học sinh; xây dựng trường học an toàn; tăng cường các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em... Đầu năm học 2020-2021, Sở ban hành một loạt văn bản: Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học; đảm bảo ANTT, ATGT dịp khai giảng năm học mới.

Công tác tuyên truyền phòng chống TNTT cho học sinh được đẩy mạnh. Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo hiệu trưởng các trường giao trách nhiệm cho giáo viên hằng ngày dành từ 3-5 phút các tiết học cuối trước khi tan trường nhắc nhở, hướng dẫn học sinh kỹ năng phòng chống TNTT, đảm bảo ATGT. Các trường còn tổ chức nhiều đợt tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh về việc tuân thủ các quy định về phòng chống TNTT.

Hướng dẫn kỹ năng cần thiết cho học sinh - Hình 2

Cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Quảng Thành (huyện Hải Hà) dọn vệ sinh trường học, đảm bảo an toàn môi trường học đường.

Sở GD&ĐT quan tâm bồi dưỡng kiến thức về phòng chống TNTT trong trường học cho đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường. Từ năm 2016 đến nay, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở VH&TT và một số đơn vị mở được 23 lớp đào tạo hướng dẫn viên bơi và bơi cứu đuối cho 1.195 cán bộ thể thao cơ sở, giáo viên các trường phổ thông toàn tỉnh.

Các trường học trên địa bàn tích cực thực hiện phong trào xây dựng trường học an toàn, phòng chống TNTT, như: Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị phục vụ dạy học; xây dựng hành lang bảo vệ an toàn khu vực trường học; quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong quản lý học sinh bảo đảm an toàn môi trường học đường. 100% các trường học tổ chức ký cam kết trường học an toàn. Các trường hướng dẫn kỹ năng phòng chống TNTT cho học sinh như kỹ năng phòng chống tai nạn giao thông, kỹ năng bơi... Năm 2019, TX Đông Triều, Sở VH&TT phối hợp tổ chức Hội thi bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho 500 học sinh đại diện 27 trường tiểu học, 23 trường THCS trên địa bàn thị xã với nội dung tìm hiểu kiến thức phòng chống đuối nước, kiểm tra các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và cứu đuối an toàn...

Để phòng chống TNGT cho học sinh trên đường đến trường và trên đường về nhà, Sở GD&ĐT đã phát động xây dựng đội tuyên truyền ATGT trong các lớp học. Theo đó, từ lớp 3 đến lớp 12, mỗi lớp thành lập một đội tuyên truyền ATGT. Định kỳ mỗi tháng, các đội tổ chức tuyên truyền một buổi trong giờ sinh hoạt và lựa chọn các sản phẩm xuất sắc nhất thi các khối và toàn trường. Đồng thời, các trường xây dựng tổ tự quản do giáo viên, học sinh, đoàn thanh niên, đội sao đỏ thực hiện, trực trước và sau giờ học tại cổng trường để phòng chống TNGT.

Hướng dẫn kỹ năng cần thiết cho học sinh - Hình 3

Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Hạ Long) được xây mới, đưa vào sử dụng trong năm học 2020-2021.

Mặc dù đã rất chú trọng công tác phòng chống TNTT cho học sinh, tuy nhiên vẫn còn xảy ra một số vụ việc ở một số trường học, nguyên nhân chủ yếu là học sinh chơi các trò chơi không an toàn trong giờ ra chơi. Bởi vậy, trong việc dạy kỹ năng cho học sinh, các trường cần tăng cường hướng dẫn học sinh trong các giờ chơi; quản lý chặt chẽ hơn việc chấp hành Luật giao thông của học sinh; phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý con em.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường
16:30:34 23/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Mẫu kế hoạch bài dạy 5512 quá dài dòng vô bổ, nhiều thày cô chỉ soạn đối phó
11:40:35 24/01/2021
Để trường đại học 'đẻ' ra tiền
16:27:39 23/01/2021
Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc top 10 trường tư thục hàng đầu Việt Nam
18:41:43 24/01/2021
Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần
18:44:38 24/01/2021
Tuyển sinh 2021: Các trường đại học khối kinh tế có những điểm mới nào?
21:42:38 24/01/2021
20 tính từ tiếng Anh miêu tả tâm trạng
17:45:16 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Sơn Tùng M-TP đã có chia sẻ đầu tiên trên MXH giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm
10:40:37 25/01/2021
NÓNG: Nữ diễn viên sinh năm 1994 của School 2017 bất ngờ tự tử
10:37:44 25/01/2021
Minh Tú và những cái nhất tại Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020
10:11:36 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm cuối cùng đã lộ diện: Bão "update" ảnh mới với đôi mắt buồn, còn đăng ngay sau Sơn Tùng
11:28:48 25/01/2021
Phương Uyên lên tiếng khi bị nghi "cà khịa" Sơn Tùng là "Ngụy quân tử"
10:22:52 25/01/2021
Bạn bè xót xa khi Phương Loan đứng khóc ở nơi an nghỉ của cố nghệ sĩ Chí Tài
09:53:47 25/01/2021
Những hình ảnh cuối cùng của Song Yoo Jung: Tiếc nuối cho một nhan sắc
13:44:59 25/01/2021
SỐC: Nam rapper 29 tuổi qua đời do tự tử, thi thể được tìm thấy trong tình trạng chảy máu
14:24:50 25/01/2021
Khung hình lộ vòng 1 ngồn ngộn của Dương Mịch gây bão khắp Weibo vì chi tiết "gây lú" cực mạnh?
11:31:58 25/01/2021
Ngọc Quyên chia sẻ việc giành quyền nuôi con với chồng cũ: 'Mẹ đánh đổi tất cả một xu cuối cùng để được bên con'
10:29:53 25/01/2021

Tin mới nhất

Sau học kỳ đầu tiên đổi mới chương trình lớp 1: Vẫn nỗi lo thiếu giáo viên

15:22:18 25/01/2021
Học sinh lớp 1 năm đầu tiên thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới vừa đi qua một học kỳ. Ghi nhận của các địa phương cho thấy, cả kỳ vọng và nỗi lo đều tập trung vào đội ngũ giáo viên.

Câu chuyện giáo dục: Những đề văn với ngữ liệu thời sự, chạm vào trái tim

15:19:47 25/01/2021
Những năm gần đây, đề thi văn tốt nghiệp THPT, thi chuyển cấp, thi học sinh (HS) giỏi, thi học kỳ ở một số địa phương đã đổi mới rất đáng kể, nhất là ở TP.HCM.

Học sinh lớp 1 hào hứng khi bắt đầu biết đọc, biết viết

15:13:57 25/01/2021
Những bỡ ngỡ, rụt rè ban đầu của học sinh lớp 1 trong năm đầu tiên đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đã nhường chỗ cho sự tự tin, khi các bé đã biết đọc, biết viết...

Không học chữ trước lớp 1, nhiều học sinh khó theo kịp Chương trình mới

11:08:06 25/01/2021
Sau những cố gắng của ngành để khắc phục những tồn tại, khó khăn, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi thầy cô giáo học sinh lớp 1 đã có những chuyển biến...

Chạy đua tìm học sinh giỏi, liệu có “cấy điểm” làm đẹp học bạ?

11:05:24 25/01/2021
Bồi dưỡng học sinh giỏi, tìm kiếm nhân tài cho quốc gia là việc cần thiết, nhưng không thể xa rời mục tiêu chung của nền giáo dục.

Nâng chuẩn giáo viên - yêu cầu tất yếu của đổi mới giáo dục

10:59:15 25/01/2021
Để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, nâng cao chất lượng giáo dục… việc nâng cao trình độ chuyên môn năng lực sư phạm của đội ngũ GV tại mỗi địa phương là vô cùng cần thiết. 

“Nguồn năng lượng” của thủ khoa giáo viên giỏi 9X

10:56:00 25/01/2021
Nguyễn Thị Thu Hiền là người trẻ nhất trong danh sách 14 thầy cô đạt thủ khoa các môn thi GV dạy giỏi tỉnh Nghệ An bậc THCS năm học 2020 - 2021.

Ken Robinson: Theo đuổi trường phái phát triển khả năng sáng tạo

10:53:59 25/01/2021
Ken Robinson là một trong những nhà nghiên cứu giáo dục Anh nổi tiếng và có uy ín nhất thế giới. Ông từng đưa ra luận điểm: Nhà trường phổ thông giết chết sự sáng tạo.

Áp lực tuyển sinh đầu cấp tại TP HCM

10:49:03 25/01/2021
Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022 tại các quận, huyện không thay đổi nhiều so với năm trước, áp lực vào các lớp đầu cấp sẽ không giảm

Sư phạm Công nghệ - Ngành học đầy hứa hẹn của nền giáo dục Việt Nam hiện đại

10:46:21 25/01/2021
Sinh viên ngành sư phạm Công nghệ là nguồn nhân lực triển vọng để thực hiện chương trình giáo dục mới, cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề này ngày càng mở rộng.

Phụ huynh chạy theo thành tích dễ dẫn đến "mua" điểm, "chạy" trường cho con

09:31:56 25/01/2021
Với căn bệnh thành tích cố hữu ăn sâu dễ dẫn đến hiện tượng chạy điểm, mua điểm cho đẹp học bạ, không phản ánh đúng thực chất năng lực học sinh.

Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục

09:24:04 25/01/2021
Tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm là một trong những điểm đổi mới trong tư duy của Đảng ta về quản lý giáo dục- đào tạo, làm cho giáo dục và đào tạo thực sự là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dâ...

Những thành tựu đổi mới, sáng tạo trong giáo dục

09:14:47 25/01/2021
Giai đoạn 2016 - 2020 là ngành giáo dục tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục 2011 - 2020 và triển khai thực hiện nhiều định hướng, chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) của Ðảng và Nhà nước.

Hợp tác cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao

09:00:31 25/01/2021
Ngày 24/1, tại thành phố Vũng Tàu, Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu (BVU) tổ chức lễ ký kết hợp tác với 15 đơn vị đối tác trong hợp tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực.

Học sinh trải nghiệm thực tế làm sinh viên đại học

08:57:25 25/01/2021
Gần 400 học sinh đến từ 3 trường THPT tỉnh Nam Định (Đại An, Mỹ Tho và Phạm Văn Nghị) đã tham gia chương trình trải nghiệm thực tế Phenikaa Campus Tour tổ chức ngày 24/1 tại Trường ĐH Phenikaa.

Đại học Đồng Tháp: Trao gần 200 bằng thạc sĩ

07:46:12 25/01/2021
Ngày 24.1, Trường Đại học Đồng Tháp làm lễ trao gần 200 bằng thạc sĩ khóa 7 và khai giảng lớp đào tạo cao học khóa 9.

'Nghỉ một ngày chợ cũng tiếc nhưng mà việc học của con là trên hết'

06:58:15 25/01/2021
Không ít phụ huynh đã tháp tùng cùng con cái đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 của báo Tuổi Trẻ tổ chức tại TP.HCM sáng nay. Chuyện hệ trọng một đời của con, ai cũng nghĩ thế...

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM

06:55:46 25/01/2021
Từ 7h sáng 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM đã diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong suốt cả ngày.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021: Giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển

06:51:26 25/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 sẽ diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) từ 7h ngày 24-1.

Học gì để kinh doanh vàng bạc, bất động sản?

06:49:16 25/01/2021
Một học sinh gửi thắc mắc đến ban tư vấn Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM sáng 24-1: Nếu theo học ngành quản trị kinh doanh thì có thể làm việc liên quan đến vàng bạc, đá quý không?

Giải quốc tế được sở công nhận có được tuyển thẳng đại học?

06:46:05 25/01/2021
Tại khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, một học sinh đặt câu hỏi về việc đạt giải quốc tế chỉ được Sở GD-ĐT TP.HCM công nhận thì có được tuyển thẳng đại học hay không.

Sáng nay tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại ĐH Bách khoa TP.HCM

06:42:54 25/01/2021
Từ 7h sáng nay 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa (268 Lý Thường Kiệt, Q.10).

Những từ nối phổ biến trong tiếng Anh

06:29:09 25/01/2021
Để nối các vế câu mang nghĩa nhân quả, bạn có thể dùng because, due to hoặc as a result. Trong khi đó, nếu muốn liệt kê, bạn dùng such as, like.

Nữ PGS trẻ tuổi nhất VN 2020 được vinh danh Đảng viên trẻ tiêu biểu Nghệ An

06:19:24 25/01/2021
Ngày 23/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu và tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021.

"Cô bé lọ lem" được bạn đọc nâng bước vào đại học: Em thấy như một giấc mơ

05:51:35 25/01/2021
Trở thành sinh viên năm thứ 2 của ĐH Dược Hà Nội, cô bé lọ lem vẫn nhớ khôn nguôi cái ngày em được bạn đọc Dân trí nâng bước chân em vào giảng đường, em bảo nó giống như một giấc mơ.

Quảng Ngãi: Học sinh lớp 1 dân tộc thiểu số sử dụng thành thạo tiếng Việt

05:50:32 25/01/2021
Tỷ lệ học sinh lớp 1 người dân tộc thiểu số tại Quảng Ngãi sử dụng thành thạo tiếng Việt ngày càng tăng. Đây là kết quả có được từ việc tăng cường tiếng Việt cho trẻ trước khi vào lớp 1.

'Muốn hái quả ngọt, bạn cần lên kế hoạch học tập từ sớm'

05:49:04 25/01/2021
Sau khi làm rõ hai bước phân tích bối cảnh, xác định mục tiêu, chị Phạm Xuân Hương chia sẻ bước thứ ba của chiến lược học tập - lên kế hoạch.

Có thể bạn quan tâm

Hướng đến sự phát triển bền vững

Đời sống

15:24:54 25/01/2021
Hai thành tựu nổi bật của Đồng Nai trong phát triển kinh tế là công nghiệp và xây dựng nông thôn mới (NTM). Tỉnh đã sớm tìm ra cơ hội bứt phá mạnh mẽ với các dự án hạ tầng lớn để hướng tới sự phát triển bền vững.

Khéo tay làm chả ốc ngon giòn

Ẩm thực

15:23:26 25/01/2021
Chả ốc giòn giòn lạ miệng, ăn trong bữa chính hay nhắm với rượu đều tuyệt hảo.

Top 4 cung Hoàng đạo đầu óc xuất chúng, tương lai năm 2021 được dự đoán sẽ làm nên chuyện khiến ai cũng trầm trồ

Trắc nghiệm

15:23:03 25/01/2021
Những người thuộc 4 cung Hoàng đạo này sẽ có cơ hội tỏa sáng rực rỡ trong năm tới.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế căn hộ 67m², 3 phòng ngủ với chi phí 93 triệu đồng

Sáng tạo

15:22:50 25/01/2021
Căn hộ chung cư này có diện tích chỉ 67m², nhưng vẫn đảm bảo sinh hoạt đủ cho 2 đến 3 thế hệ của một gia đình.

Đừng tưởng chỉ có đàn ông chán vợ, người phụ nữ đưa ra tuyên bố đanh thép về chuyện "phụ nữ cũng biết chán chồng" khiến tất cả phải "giật mình"

Netizen

15:20:46 25/01/2021
Bọn tôi cũng chán các ông lắm chứ. Thế nên chúng tôi cũng biết mê mẩn những anh chàng đẹp đẽ trên phim, biết ngắm trai khi ra đường, đâu chỉ mình các anh biết mê gái đẹp...

Đồng hương của Djokovic hối hận vì dự Australia Mở rộng

Sao thể thao

15:19:32 25/01/2021
Nếu biết phải ăn ở khổ sở vì cách ly, tay vợt Serbia Viktor Troicki đã không đến dự Australia Mở rộng 2021.

Nhìn người thợ sửa máy giặt mà chồng gọi đến khiến tôi tái mặt, hốt hoảng kéo con vào trong nhà

Tâm sự

15:18:32 25/01/2021
Tuần trước chiếc máy giặt của tôi bị hỏng nên chồng gọi thợ đến sửa. Vừa nhìn thấy thợ sửa bước vào cổng tôi đã hốt hoảng kéo con vào trong nhà.

NSND Lê Khanh, Hồng Vân 'bắn' rap cực chất về giới siêu giàu

Phim việt

15:14:02 25/01/2021
NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn cùng xuất hiện trong MV Tết Vương Giả, nói về cuộc sống của giới siêu giàu.

HLV Solskjaer: 'Fernandes bực bội khi không được tập thêm'

Bóng đá thế giới

15:12:48 25/01/2021
Theo tiết lộ của HLV Ole Gunnar Solskjaer, tiền vệ Bruno Fernandes nán lại tập đá phạt trước trận đấu Liverpool và khó chịu khi bị can ngăn.

Tại sao đi bộ là bài tập thể dục tốt nhất?

Sức khỏe

15:11:34 25/01/2021
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, bài tập phải khó, phải phức tạp, hoặc làm đau cơ mới có hiệu quả. Nhưng thực sự không phải vậy.

Vụ việc ồn ào bản quyền phim Trạng Tí phiêu lưu ký: Vẫn chưa tìm được tiếng nói chung

Hậu trường phim

15:11:14 25/01/2021
 Chiều qua 24.1, ê-kíp bộ phim Trạng Tí phiêu lưu ký gồm nhà sản xuất (NSX) Ngô Thanh Vân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và người đại diện pháp lý của Studio68, đơn vị sản xuất bộ phim đã có buổi gặp gỡ các cơ quan truyền thông để thông t...

Xe đầu kéo vận chuyển hơn 100 kg pháo trái phép

Pháp luật

15:10:23 25/01/2021
Tang vật thu giữ gồm: 12 bánh pháo nổ hình tròn loại có dây dẫn liên kết với nhau thành tràng; 70 hộp pháo hoa nổ loại 36 lỗ và 42 lỗ, tổng trọng lượng là 129,5 kg.

Nhật Bản có thể thiệt hại gần 23,5 tỷ USD nếu Olympic không có khán giả

Thế giới

15:06:55 25/01/2021
Việc tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo mà không cho phép khán giả tới xem có thể sẽ gây thiệt hại tới 2.413,3 tỷ yen (gần 23,5 tỷ USD) cho Nhật Bản.

'The Marksman' duy trì vị trí số 1 tại các rạp chiếu Bắc Mỹ

Phim âu mỹ

15:06:41 25/01/2021
Jim trong The Marksman là vai diễn thứ 129 trong sự nghiệp diễn xuất đa dạng của Liam Neeson, đồng thời là bộ phim thứ hai của Neeson do Open Road phát hành trong thời kỳ COVID-19.

Nếu một ngày bạn chán chồng, hãy làm ngay việc này để cứu vớt cảm xúc

Tình yêu

15:05:32 25/01/2021
Nếu phụ nữ chán chồng, đừng vội đi ngoại tình để thay đổi không khí mà hãy làm những việc này để cứu vớt cảm xúc của mình nhanh chóng nhất.