Có 1,2 tỷ đồng trong tay, cặp vợ chồng trẻ không chọn phương án vay ngân hàng để mua nhà rộng mà chọn nhà giá rẻ, diện tích 50m²

Sở hữu một không gian sống thuộc về mình là điều mà các cặp vợ chồng trẻ mong ước. Có người chọn liều ăn nhiều, trả góp để mua nhà những cũng có người ăn chắc mặc bền mà có bao nhiêu thì mua nhà bấy nhiêu.

Đâu là câu chuyện mua nhà ăn chắc mặc bền của cặp vợ chồng trẻ hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội . Căn hộ mà hai vợ chồng Thanh Hảo đang sống có diện tích 50 mét vuông thuộc dự án nhà chung cư giá rẻ ở Hà Đông. Hai vợ chồng Hảo mua nhà vào khoảng tháng 8/2019.

Hoàn cảnh gia đình mình lúc đó là chưa ở cùng với nhau. Chồng thì làm tại Hà Nội, mình và con nhỏ vẫn đang ở quê vì công tác chưa thuyên chuyển về được.

Video đang HOT

Hai vợ chồng mình cũng đã lên kế hoạch tài chính tiền bạc từ lâu để đến khi chuyển được công tác của mình sẽ có thể mua nhà ở cho gia đình ngay lập tức vì việc sống mỗi người một nơi không phải là phương án lâu dài “, Thanh Hảo chia sẻ.

Có 1,2 tỷ đồng trong tay, cặp vợ chồng trẻ không chọn phương án vay ngân hàng để mua nhà rộng mà chọn nhà giá rẻ, diện tích 50m - Hình 1

Ngôi nhà có diện tích 50m giá 1,2 tỷ đồng của cặp vợ chồng Thanh Hảo.

Vì điều kiện kinh tế của hai vợ chồng trẻ còn chưa dư dả nên Hảo và chồng đặt tầm ngắm căn hộ mua chỉ trong khoảng từ 1,5 tỷ trở xuống. Sau khi tham khảo ở vài nơi, cặp vợ chồng trẻ quyết định chọn dự án nhà ở giá rẻ tại Hà Đông.

Hảo chia sẻ: ” Khi chọn mua căn hộ ở chung cư hiện tại, hai vợ chồng đã tính toán rất nhiều. Thứ nhất, căn hộ này nằm ở vị trí khoảng đoạn giữa đường từ quê ra đến chỗ làm của chồng mình. Như chồng mình nói lúc đầu là để hai mẹ con có thể ra ở trước và khi đi về quê đoạn đường di chuyển cũng không quá xa.

Điều thứ hai là cân nhắc về mặt tài chính. Do điều kiện kinh tế của hai vợ chồng mình thì căn hộ tại đây là phù hợp nhất. Giá trị căn hộ sau khi hoàn thiện hết khoảng 1,2 tỷ đồng. Quyết định mua khi điều kiện tài chính còn eo hẹp nên diện tích nhỏ cũng là điều vợ chồng mình lường trước. Chỉ có điều, công việc của mình vẫn còn đang ở quê nên việc di chuyển còn khó khăn và mất công sức “.

Có 1,2 tỷ đồng trong tay, cặp vợ chồng trẻ không chọn phương án vay ngân hàng để mua nhà rộng mà chọn nhà giá rẻ, diện tích 50m - Hình 2

Có 1,2 tỷ đồng trong tay, cặp vợ chồng trẻ không chọn phương án vay ngân hàng để mua nhà rộng mà chọn nhà giá rẻ, diện tích 50m - Hình 3

Điều kiện kinh tế của hai vợ chồng Thanh Hảo thì căn hộ tại đây là phù hợp nhất. Giá trị căn hộ sau khi hoàn thiện hết khoảng 1,2 tỷ đồng.

Chồng Hảo làm công việc lái xe , di chuyển thời gian biểu dày đặc lại không có nhiều thời gian ở nhà. Tuy nhiên, anh cũng cũng cố gắng sắp xếp thời gian để lên ý tưởng thiết kế nhà, khâu hoàn thiện thì nhờ anh em, họ hàng và bạn bè làm giúp.

Cùng nhờ tự lên thiết kế mà ngôi nhà phù hợp với sở thích và sinh hoạt của hai vợ chồng. Người nhà, bạn bè giúp sức nên cũng yên tâm hơn. Cứ mỗi ngày thứ Bảy, Chủ Nhật thì hai vợ chồng sắp xếp thời gian đi mua sắm đồ dùng cần thiết. Khoảng 2 tháng gia đình mình hoàn thiện xong không gian sống “.

Có 1,2 tỷ đồng trong tay, cặp vợ chồng trẻ không chọn phương án vay ngân hàng để mua nhà rộng mà chọn nhà giá rẻ, diện tích 50m - Hình 4

Không gian nhỏ nhưng biết cách sắp xếp hợp lý nên rất thoáng và phù hợp với cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Đối với Thanh Hảo, mua nhà hay xây nhà đều là việc lớn trong cuộc đời của mỗi người và bất kỳ ai cũng gặp khó khăn. Nó không chỉ là tài chính mà còn cả về mặt thể xác và tinh thần. Đặc biệt, không giống với các cặp vợ chồng khác, hai vợ chồng Hảo không tự đặt kế hoạch hay vạch sẵn lộ trình năm nay làm cái gì, phải để ra được bao nhiêu. Thay vì thế, hai vợ chồng đều ý thức ở các khoản thu chi sao cho cân đối và tiết kiệm trong 1 tháng cố gắng để được 1 khoản nhất định mà thôi.

Có những khoản không cần chi ngay thì vợ chồng mình tạm gác lại hoặc bỏ qua. Hai vợ chồng mình chỉ mua những thứ cần thiết, bởi vợ chồng mình quan niệm không nên làm quá nhiều gây lãng phí trong khi điều kiện mình chưa có.

Ví dụ như tháng 1/2020, mình mình chuyển công tác, thì gia đình mới chính thức ở cùng nhau trong ngôi nhà nhỏ xinh. Bữa cơm đầu tiên ở tổ ấm nhỏ, gia đình cũng chưa có sofa hay bàn ăn, sau đó nhà mình mới sắm sửa dần dần để bớt gánh nặng tài chính “.

Có 1,2 tỷ đồng trong tay, cặp vợ chồng trẻ không chọn phương án vay ngân hàng để mua nhà rộng mà chọn nhà giá rẻ, diện tích 50m - Hình 5

Có 1,2 tỷ đồng trong tay, cặp vợ chồng trẻ không chọn phương án vay ngân hàng để mua nhà rộng mà chọn nhà giá rẻ, diện tích 50m - Hình 6

Căn hộ có hai phòng ngủ, đủ phân tách không gian cho vợ chồng và các con gái.

Những cặp vợ chồng trẻ chắc hẳn đều có một mơ ước được ra ở riêng, được có một ngôi nhà nho nhỏ để được trang trí những thứ xinh yêu , để ở đó có những tiếng cười đùa hạnh phúc của vợ chồng con cái sau ngày dài làm việc vất vả.

Theo Thanh Hảo, việc mua nhà cần làm theo lộ trình, thực hiện cùng nhau, cùng cố gắng thì khó khăn cũng dễ dàng vượt qua, cũng như ông bà đã từng dạy “thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”.

Ảnh: NVCC

Nếu bạn áp dụng kế hoạch tài chính này càng sớm thì càng được nghỉ hưu nhanh mà không phải lo nghĩ

Kế hoạch này sẽ giúp bạn hoạch định được việc nghỉ hưu của bản thân và chuẩn bị tài chính liên quan càng sớm càng tốt.

Nếu bạn áp dụng kế hoạch tài chính này càng sớm thì càng được nghỉ hưu nhanh mà không phải lo nghĩ - Hình 1

Nhiều chuyên gia tài chính cũng đã cho lời khuyên rằng muốn lập kế hoạch nghỉ hưu sớm bạn nên đặt mục tiêu và giải đáp thật rõ ràng cho bản thân quá trình như thế nào là hợp lý. Bắt đầu kế hoạch tài chính càng sớm thì càng tốt và kế hoạch tài chính sẽ diễn ra với ít rủi ro nhất.

Bước 1: Bạn phải thống kê giá trị tài sản của bản thân

Bạn muốn hoàn thành mục tiêu về hưu sớm trước tiên cần nắm được tổng giá trị tài sản mà mình đang nắm giữ. Tài sản này bao gồm: Tiền mặt, tiền tiết kiệm, tài khoản đầu tư, vàng, bất động sản, tiền gửi ngân hàng,...

Bạn ước lượng số tiền này rồi trừ đi khoản nợ sẽ ra giá trị tài sản ròng. Bạn nên giải quyết các khoản nợ trước rồi tiến hành lên ngân sách nghỉ hưu.

Với số tiền chính xác hiện có, bạn sẽ quyết định được cần bao nhiêu tiền để về hưu. Lựa chọn lúc này là sống an nhàn với số tiền tích lũy hay tiếp tục làm việc để tăng thêm thu nhập.

Nếu bạn áp dụng kế hoạch tài chính này càng sớm thì càng được nghỉ hưu nhanh mà không phải lo nghĩ - Hình 2

Ảnh minh họa.

Bước 2: Xác định nhu cầu của bản thân

Khi nghỉ hưu tức là nguồn thu nhập cố định của bạn sẽ không còn. Bạn vẫn cần từ 3-5 triệu mỗi tháng để chi trả các khoản tiêu dùng cơ bản. Do đó, bạn nên ghi chép càng chi tiết càng tốt các khoản mục cần tiêu cho mỗi tháng. Số tiền cần ước lượng càng chính xác càng tốt. Nhờ số tiền phải chi này bạn sẽ định hướng tốt hơn cho việc sẽ làm gì khi nghỉ hưu.

Cách này sẽ giúp bạn tính toán những chi phí cần thiết cho kế hoạch nghỉ hưu cũng như trả lời cho câu hỏi cần bao nhiêu tiền để về hưu. Chi phí đó có thể bao gồm những khoản:

- Chỗ ở

Khi nghỉ hưu, bạn sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Lúc này bạn nên suy nghĩ tới vấn đề chỗ ở. Bạn có thể chuyển về sống tại các vùng ngoại ô để tiết kiệm chi phí. Điều này cũng là hợp lý vì mức thu nhập lúc này của bạn không có hoặc có nhưng ít hơn. Ngoài ra, bạn cũng không phải chịu áp lực di chuyển và đi làm đúng giờ nên dựa vào sự tiện lợi, thoải mái, tiết kiệm mà đưa ra quyết định cho hợp lý.

- Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Khi nghỉ hưu ở độ tuổi lớn hơn, bạn cần có một khoản tiền cố định dùng để chăm sóc bản thân trước các rủi ro bệnh tật có thể ập đến bất cứ lúc nào. Khoản tiền này nên được trích ra từ quỹ dự phòng của bạn.

Điều này tương ứng với việc thiết lập khoản chi phí trong kế hoạch tài chính. Câu hỏi bạn cần bao nhiêu tiền để về hưu thoải mái cũng sẽ có ngân sách cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe này. Bạn nên cân nhắc việc mua bảo hiểm nhân thọ từ bây giờ, để phát sinh rủi ro lớn thì sẽ có một khoản đỡ đần tài chính.

- Du lịch và hưởng thụ

Giai đoạn nghỉ hưu cũng chính là dấu mốc thích hợp để cho bạn bắt đầu những chuyến đi xa, nghỉ ngơi và giải trí. Du lịch thoải mái sau một thời gian dài lao động vất vả cũng là cách bạn đang thưởng cho bản thân.

Nếu có điều kiện kinh tế dư dả, bạn hãy tích lũy một khoản tiền đủ để bắt đầu những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng cho khoảng thời gian này. Lưu ý, chi phí để đi du lịch cần tính toán hợp lý sau khi cân đối các khoản chi phí bắt buộc nêu trên. Tài chính của bạn không đủ thì lẽ tất nhiên có thể lược bỏ nhu cầu này.

Nếu bạn áp dụng kế hoạch tài chính này càng sớm thì càng được nghỉ hưu nhanh mà không phải lo nghĩ - Hình 3

Ảnh minh họa.

Bước 3: Bắt tay vào thực hiện càng sớm càng tốt

Sau khi nghỉ hưu thế giới quan của bạn có thể sẽ thay đổi. Bạn có thể không cần những thứ phù phiếm trước kia nhưng vẫn cần tiếp tục sống. Vậy ngay từ bây giờ có thể hoàn thành kế hoạch cụ thể này để tiến tới mục tiêu nghỉ hưu thoải mái của mình.

Bạn nên dành 15% gửi vào tài khoản quỹ hữu trí để nghỉ hưu. Nghe có vẻ dễ dàng nhưng khi bắt tay vào thực hiện sẽ khó tránh khỏi những cám dỗ tiêu dùng ngắn hạn. Lời khuyên cho bạn là nên có một kênh tiết kiệm cố định như gửi ngân hàng hoặc tiết kiệm điện tử.

Hàng tháng bạn nên duy trì khoản tiết kiệm và đảm bảo kế hoạch tài chính chuẩn bị nghỉ hưu được hoàn thành.

Tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn

Bạn có thể tìm kiếm các kênh đầu tư để thu lợi nhuận an toàn mà không cần quá nhiều vốn. Nó có thể là cổ phiếu, trái phiếu, bảo hiểm và gửi ngân hàng. Bằng cách đầu tư này sẽ giúp bạn sử dụng tiền tiết kiệm để thu lãi hợp lý.

Luôn tìm cách gia tăng thu nhập

Bạn nên có suy nghĩ về việc nghỉ hưu, không phải dừng làm việc. Bạn vẫn có thể kiếm thêm các công việc nhẹ nhàng hơn, làm việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thêm một nghề tay trái sẽ giúp tài chính vững vàng, nhẹ gánh và thoải mái hơn trong chuyện chi tiêu sinh hoạt hàng ngày.

Nên linh động theo tình hình thực tế

Kế hoạch tài chính nghỉ hưu dù chặt chẽ và kỹ càng đến thế nào vẫn không tránh khỏi những rủi ro bất ngờ ập đến. Nó khiến bạn phải dùng đến tiền tiết kiệm và phá vỡ kế hoạch nghỉ hưu đã lập ra từ ban đầu. Do đó, bạn nên chuẩn bị tinh thần là điều quan trọng nhất.

Bạn có thể sẽ phải cắt giảm số tiền tiết kiệm để trong quỹ hưu trí. Ngược lại, bạn hãy chăm chỉ làm việc khi có sức khỏe, chi tiêu tiết kiệm để đảm bảo không phụ thuộc về tài chính khi già.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội: Biến sân phơi cũ thành chỗ cực "chill", cô gái trẻ ung dung thu 60 triệu mỗi tháng
10:05:33 21/09/2021
Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị
08:31:43 21/09/2021
Ngôi nhà độc đáo lấy ý tưởng từ nhà rông Tây Nguyên
08:59:57 21/09/2021
Biệt thự hơn 400 m2 được ghép từ 5 chiếc container
11:08:33 20/09/2021
Ngôi nhà Đà Lạt nằm trên sườn dốc với đầy cây lá bên trong
11:09:16 20/09/2021
Nhà nào bỏ phí gầm cầu thang phải học ngay 6 gợi ý hay ho này, làm góc "chill" hay tủ để đồ đều hợp lý
22:44:46 21/09/2021
Trồng cà chua vào 2 thùng xốp trên sân thượng, mẹ Hà Nội bội thu, quả sai nhìn sướng mắt
14:12:02 20/09/2021
8 màn cải tạo phòng trọ cho bạn thêm động lực decor, ở nhà thuê nhưng "xịn" chẳng kém nhà riêng
16:27:59 20/09/2021
5 thứ đồ này tuyệt đối đừng để trong bếp, nhà nào cũng có ít nhất 1 thứ
14:45:59 21/09/2021
Mẹ đảm có cách trữ đông rau gia vị tươi ngon cả tháng, mở tủ lạnh là có, nấu ăn nhanh - gọn - lẹ
15:20:17 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Nhà tiên tri đình đám phán 1 câu về mối quan hệ giữa Tạ Đình Phong và Vương Phi, nghe xong ai cũng rùng mình vì tính chính xác
06:23:24 22/09/2021
Thủy Tiên sáng rút 20 tỷ tiền mặt ở Sài Gòn, trưa rút 10 tỷ tại Huế, dân mạng phân tích 3 điểm bất thường
07:38:52 22/09/2021
Chồng cũ, tình địch, tình cũ đứng chung sân khấu, Dương Mịch bị réo tên
07:10:04 22/09/2021
Động thái của người thân, bạn bè trước tình hình sức khỏe mới nhất của Phi Nhung
07:46:07 22/09/2021
Biểu cảm của Tạ Đình Phong khi Vương Phi hát
06:53:33 22/09/2021
Đèn lồng hot nhất đêm Trung thu của ái nữ nhà Nhã Phương, hoá ra liên quan đến chi tiết "dìm" Trường Giang
07:05:33 22/09/2021
Dàn sao châu Á nô nức đón Trung thu: Triệu Lệ Dĩnh - Lisa khoe visual đỉnh cao, BTS lên đồ truyền thống, Hyun Bin chúc gì đây?
06:07:10 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh từng bị 1 biên kịch tố "lừa" rất nhiều người vì ngoại hình và tính cách 1 trời 1 vực, chuyện gì thế này?
08:37:09 22/09/2021
Chồng Việt kiều của Hoàng Oanh 'Mắt Ngọc'
05:54:56 22/09/2021
Sao Việt đón Trung thu bên người thân
06:18:19 22/09/2021

Tin mới nhất

Thông phòng khách với ban công, mẹo hay cho căn hộ nhỏ

09:32:59 22/09/2021
Phòng khách là nơi đầu tiên khách bước vào khi đến các gia đình. Do đó, cách thiết kế làm sao không rườm rà vẫn ấn tượng, rộng rãi. Dưới đây là 4 lưu ý cần thiết khi thiết kế phòng khách.

Gợi ý những mẫu bếp sử dụng đá terrazzo

09:31:06 22/09/2021
Sử dụng đá terrazzo trong nhà đang là xu hướng thịnh hành và nhiều nhà thiết kế đã sử dụng vật liệu này cho căn bếp.

Những khoản tiền người thành công không bao giờ chi

09:28:13 22/09/2021
Hầu hết những người thành công về mặt tài chính đều có quá trình tích lũy tài sản thông qua tiết kiệm và hiếm khi phí tiền vào những thứ không mang lại lợi nhuận.

8 mẹo đơn giản dễ làm giúp nhà bạn sang như căn hộ ở Hàn Quốc

09:28:10 22/09/2021
Bạn muốn thiết kế căn hộ mang đậm phong cách Hàn Quốc? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

5 cách thiết kế biến phòng ngủ nhỏ thành không gian cực thông thoáng

08:23:44 22/09/2021
Nhiều người cứ thấy không gian phòng ngủ của mình bế tắc, chật hẹp mà không biết giải quyết từ đâu.

Mẹ đảm đầu tư 20 triệu cải tạo khu để xe thành nhà bếp, chị em ngắm đến đâu trầm trồ đến đấy với tông hồng cưng xỉu

06:46:32 22/09/2021
Chị Hương tự tay dán tường, dán sàn và chọn từng thiết bị để có căn bếp màu hồng trong mơ.

Không hiểu sao các nhà thi nhau trang bị máy rửa bát, nghe những lý do này xong thì thấy quả thực đáng "xuống tiền"

06:40:32 22/09/2021
Chị em có thể tham khảo bài viết này của tài khoản Facebook Vo Thi Bao Vi. Chị cho biết mình từng có thời gian ở nước ngoài và thấy mọi người sau khi ăn xong đều bỏ hết bát đĩa bẩn vào máy rửa bát, dành thời gian sau bữa ăn để trò chuyệ...

Thú chơi cành hồng trĩu quả mùa Trung thu

17:03:50 21/09/2021
Những ngày giãn cách, không sắm được đồ trang trí Trung thu, nhiều gia đình Hà Nội rủ nhau đưa mùa thu vào nhà bằng những cành hồng sai trĩu quả.

8 sai lầm dọn dẹp tai hại ngấm ngầm phá hủy nhà cửa mà gia chủ không hay

15:24:28 21/09/2021
Nhiều người có thói quen dọn dẹp tuỳ hứng và không có kế hoạch, đôi khi hiệu quả nhưng bạn thường sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Nhà chung cư và 7 kiêng kỵ phong thủy ảnh hưởng tài lộc

15:21:54 21/09/2021
Muốn tài lộc và may mắn tụ hợp, nhà ở chung cư cần kiêng kỵ những kiểu bố trí sau đây.

Cách làm một số loại lồng đèn tự chế mùa Trung thu

15:04:48 21/09/2021
Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số bài đăng, clip về hàng loạt lồng đèn tự chế, cho thấy sự khéo léo và sáng tạo của nhiều người.

Sử dụng đá mi xây dựng để làm giá đỗ, mẹ đảm khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi nhìn kết quả

14:43:01 21/09/2021
Giá đỗ của chị Uyên khi ra lò vừa trắng mập, ít rễ, ăn lại giòn ngon khiến hội chị em không khỏi trầm trồ.

Người khôn ngoan không ngại chi cho 3 khoản giúp mở đường thăng chức tăng lương

14:42:34 21/09/2021
Với 3 khoản này, họ sẽ chẳng ngại bỏ ra công sức, tiền bạc để đầu tư bởi họ biết việc mình làm chính là đang tự mở ra cơ hội thăng chức tăng lương cho bản thân.

Nhà 320m2 ở Tây Nguyên với "vibe" thư thái an yên quá đỗi, mê nhất là khu giếng trời đẹp như resort

10:57:06 21/09/2021
Ngôi nhà sử dụng các vật liệu gạch, gỗ, gốm, ngói... mang giá trị bền vững của núi rừng Tây Nguyên.

7 'bí kíp' cần nhớ để làm việc thông minh hơn dành cho người lười

10:08:31 21/09/2021
Không thể chỉ làm việc chăm chỉ để đạt được những mục tiêu quan trọng nhất mà bạn đặt ra cho bản thân và tổ chức của mình. Thứ bạn cần là cách làm việc thông minh.

Cô giáo Hưng Yên tiết kiệm được một nửa tiền chi tiêu mỗi tháng sau khi lựa chọn sống tối giản

09:59:29 21/09/2021
Cuộc sống sau tối giản mang đến rất nhiều lợi ích cho chị Nguyễn Huế cả về tinh thần, công việc, mối quan hệ và tiền bạc.

Căn hộ 59m2 thiết kế ấn tượng với nội thất thông minh cực tiện nghi

08:58:16 21/09/2021
Sau khi mua tặng bố mẹ căn nhà, con gái đã thuê công ty thiết kế đảm bảo không gian thoáng, sáng, các không gian đảm bảo sự tiện dụng nhất, tiết kiệm diện tích.

Nhà bếp nhàm chán ‘lột xác’ bất ngờ nhờ cách phối màu đơn giản này

08:52:16 21/09/2021
Từ căn nhà bếp với gam màu nâu đơn điệu và nhàm chán, gia chủ đã phối lại màu sắc và cái kết là một không gian được thay đổi hoàn toàn.  

Nhà bếp cũ và bề bộn thay đổi không nhận ra sau cải tạo

08:50:32 21/09/2021
Khi mới chuyển đến nhà mới, cặp vợ chồng biết rằng nhà bếp là nơi cần phải cải tạo đầu tiên. Từ một không gian cũ và bề bộn, nhà bếp này đã thay đổi hoàn toàn. 

Bị ám ảnh với đồ bị trầy xước, nữ giảng viên tự thiết kế căn bếp với hệ thống tủ "giấu kín" độc đáo

06:53:52 21/09/2021
Chủ nhân căn bếp muốn giấu kín dụng cụ bếp nhưng vẫn đảm bảo dễ dàng lấy ra khi cần dùng đến.

Mê cây cảnh nhất định nên biết 5 cách treo cực có gu này, đảm bảo ai đến cũng phải khen

06:37:38 21/09/2021
Thú chơi cây nội thất không còn xa lạ gì hiện nay. Mọi người thậm chí còn nảy ra nhiều ý tưởng sáng tạo để biến ngôi nhà trở thành 1 khu vườn nhỏ.

Bạn thường xuyên lau sàn nhà bếp nhưng có biết lau thế nào là đúng?

06:32:15 21/09/2021
Theo nhiều thống kê cho thấy rằng, việc tạo thói quen lau nhà, đặc biệt là lau sàn bếp sẽ mang đến cho cuộc sống vô số những điều thú vị hữu ích.

Giường ngủ nên bố trí như thế nào mới hợp phong thủy? 4 điều cấm kỵ trong bố trí giường ngủ và cách hóa giải để thu hút lại vận may cho gia chủ

06:27:56 21/09/2021
Theo quan niệm của nhiều người, bố trí giường ngủ hợp phong thủy sẽ giúp gia đình chủ nhà hòa thuận, êm ấm. Có những điều cấm kỵ khi sắp xếp phòng ngủ cần tránh để không phá vỡ phong thủy của ngôi nhà.

Nhà phố 60m² cải tạo đẹp ấn tượng của vợ chồng giáo viên mỹ thuật ở Hải Phòng

06:16:16 21/09/2021
Khi còn nhỏ, chị Hà luôn mong ước sở hữu căn phòng nhỏ để tha hồ bày đồ ra vẽ. Lớn lên, căn nhà trong mơ ấy đã trở thành hiện thực khi nữ chủ nhân vừa tròn 40 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Bella Hadid có gương mặt tỷ lệ hoàn hảo hiếm hoi đến mức bác sĩ thẩm mỹ phải công nhận nhưng hóa ra từng làm 2 thủ thuật này?

Sao âu mỹ

09:35:39 22/09/2021
Vì sở hữu gương mặt và thân hình quá hoàn mỹ, Bella Hadid thường xuyên bị khán giả và nhiều bác sĩ thẩm mỹ đem ra mổ xẻ.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương khẩn trương tiêm vắc xin cho phụ nữ có thai

Sức khỏe

09:35:35 22/09/2021
Bộ Y tế đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát danh sách phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên trên địa bàn quản lý, lập kế hoạch và tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19, nhấn mạnh không chờ đợi, lựa chọn vắc xin.

Cầu thủ biến cả đội đối phương thành diễn viên hài 

Clip hay

09:35:07 22/09/2021
Pha đi bóng được nhiều người ví chẳng khác gì như Messi khi cầu thủ này rê bóng qua dàn hậu vệ lẫn thủ môn để ghi bàn.

Thử sức với Stormbound - tựa game thẻ bài chiến thuật đa nền tảng đã “làm mưa làm gió” trong những năm vừa qua

Game offline

09:35:02 22/09/2021
Ra mắt từ năm 2017 trên Steam, có thể nói, Stormbound chính là tựa game tiên phong cho các dòng game thẻ bài chiến thuật - một trong những thể loại được các game thủ được ưa chuộng nhất trong thời điểm hiện tại.

Phú Quốc gấp rút dập vùng dịch COVID-19 ở phường An Thới

Đời sống

09:33:19 22/09/2021
Chiều 21-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Kiên Giang đã họp báo thông tin một số nội dung liên quan tới vùng dịch ở phường An Thới (Phú Quốc).

Châu Kiệt Luân “đọ sắc” cùng Neymar, Mbappe, còn nhận được đãi ngộ bất ngờ

Sao châu á

09:31:49 22/09/2021
Châu Kiệt Luân là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ, nhà sản xuất, diễn viên và đạo diễn từng đoạt giải âm nhạc thế giới.

Những thời điểm "quan hệ" dễ gây đột tử, bất kì ai cũng nên từ chối để bảo vệ mình

Kiến thức giới tính

09:31:20 22/09/2021
Tình dục rất có lợi cho cơ thể nhưng đôi khi nó cũng có thể đe dọa đến sức khỏe, thậm chí gây đột tử.

Phát hiện ổ dịch mới, Hà Nam khẩn cấp tìm người đến nơi có Covid-19

Sự kiện nóng

09:27:56 22/09/2021
Hà Nam tìm người đến khu công nghiệp, điểm tiêm vaccine, siêu thị, quán quần áo... sau khi ghi nhận 13 ca dương tính trong hai ngày.

Chưa trúng tuyển, vẫn còn cơ hội ở các chương trình đặc biệt

Học hành

09:24:35 22/09/2021
Nếu như mức điểm của thí sinh chưa đủ để trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích tại chương trình ĐH đại trà thì vẫn có cơ hội lựa chọn ngành học đó ở các chương trình đặc biệt với điều kiện xét tuyển nhẹ nhàng hơn.

Kinh hãi phát hiện bức thư 'chết chóc' trên tay búp bê vải trong căn nhà cũ

Chuyện lạ

09:22:13 22/09/2021
Một chủ nhà đã bị sốc khi phát hiện ra con búp bê bằng vải cũ rách, đang cầm tờ giấy có nội dung ai đọc cũng thấy lạnh sống lưng, ngay bên trong bức tường của căn nhà mới mua.

2 cách làm trà sữa thạch matcha trà xanh thơm ngon đơn giản tại nhà

Ẩm thực

09:18:58 22/09/2021
Trà sữa là món thức uống luôn được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi vị hương vị ngọt béo, thơm ngon cùng các loại topping uống kèm cực hấp dẫn.

Nga nói liên minh AUKUS chia sẻ công nghệ tàu ngầm hạt nhân là 'hành động thù địch'

Thế giới

09:18:29 22/09/2021
Quan chức an ninh hàng đầu của Nga cho rằng thỏa thuận chia sẻ công nghệ tàu ngầm năng lượng hạt nhân giữa Mỹ, Anh và Úc là hành động thù địch không chỉ nhắm vào Trung Quốc mà cả Nga.

Kiều Oanh - Ở ẩn sau đổ vỡ hôn nhân và cái kết viên mãn bên Hoàng Nhất

Sao việt

09:16:47 22/09/2021
Danh hài Kiều Oanh (sinh năm 1974) là nghệ sĩ quen mặt và nhận được đông đảo sự yêu mến của khán giả Việt. Cô nổi tiếng qua nhiều vở diễn sân khấu như Em lấy chồng xứ lạ, Bến đục bến trong,... cùng các phim truyền hình như Đất phương Na...

Hậu drama đấu tố, Orange lên tiếng muốn hàn gắn mối quan hệ đổ vỡ với Châu Đăng Khoa?

Show việt

09:16:18 22/09/2021
 Ồn ào cát xê năm nào giữa Orange và công ty quản lý cũ nay đã được người trong cuộc tiết lộ thêm.

Nhất Mộng Giang Hồ VNG thử nghiệm lần cuối và những cập nhật đáng mong đợi

Game online

09:15:51 22/09/2021
Sau 2 lần thử nghiệm (nội bộ và mở rộng), Nhất Mộng Giang Hồ VNG sẽ bước vào giai đoạn Alpha Test 2 (có reset nhân vật) từ 10h00 - 23/09 đến 18h00 - 29/09.