Clubhouse là gì mà khiến giới công nghệ dậy sóng?  

Tuy mới chỉ 11 tháng tuổi, ứng dụng trò chuyện âm thanh Clubhouse đang làm thay đổi thế giới truyền thông xã hội , cả mặt tốt lẫn mặt xấu.

Thế giới truyền thông xã hội đang thay đổi, và có lẽ ví dụ điển hình nhất của xu hướng này chính là sự xuất hiện của ứng dụng Clubhouse . Tuy mới chỉ 11 tháng tuổi, Clubhouse đã trở thành cơn sốt được nhiều người yêu thích công nghệ và văn hóa đại chúng săn đón.

Dần dần, cộng đồng người dùng coi ứng dụng này như một biểu tượng, một quảng trường nơi những người tham gia có quyền tự do bày tỏ ý kiến cá nhân.

Clubhouse là gì?

Thay vì sử dụng chữ viết làm phương tiện giao tiếp, Clubhouse cho phép mọi người tụ tập trong các phòng trò chuyện âm thanh để trao đổi về các chủ đề khác nhau. New York Times cho biết các cuộc trò chuyện xuất hiện trên Clubhouse có thể liên quan đến vật lý thiên văn, địa chính trị hay thơ ca vũ trụ. Có thể nói, Clubhouse không hề có sự hạn chế về nội dung, cũng chính vì thế, người dùng có thể tham gia hàng nghìn phòng trò chuyện mỗi ngày nếu họ muốn.

Clubhouse là gì mà khiến giới công nghệ dậy sóng? - Hình 1

Clubhouse vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa chính thức hoàn thiện.

Theo thống kê của Apptopia , chỉ trong tháng 1/2021, ứng dụng này đã thu hút gần 4 triệu lượt tải về. Ngoài ra, Clubhouse còn được những nhân vật nổi tiếng như Ai Weiwei, Lindsay Lohan và Roger Stone tham gia. Thậm chí tỷ phú Elon Musk đã gửi lời mời tham gia ứng dụng tới Tổng thống Nga Vladimir V.Putin.

Clubhouse đang thay đổi mô hình mạng xã hội

Sự xuất hiện của Clubhouse đã tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều người tin rằng âm thanh đang dần thế chỗ văn bản chữ viết, ảnh và video để trở thành công cụ mới cho phương tiện truyền thông xã hội .

“Đây là một sự thay đổi lớn trong cách thức hoạt động của mạng xã hội . Tôi tin Clubhouse đang mở ra một chương sử hoàn toàn mới”, Dave Morin, nhà sáng lập mạng xã hội Path, một trong những người đầu tư vào Clubhouse, cho biết.

Làn sóng nổi dậy của Clubhouse diễn ra nhanh chóng. Vào tháng 5/2020, ứng dụng này chỉ có vài nghìn người sử dụng, hầu hết họ phải được người dùng cũ mời và không được phổ biến rộng rãi. Cơn khát Clubhouse mạnh đến nỗi, những người dùng cũ sẵn sàng rao bán lời mời sử dụng ứng dụng của mình trên eBay với giá lên tới 89 USD.

Clubhouse là gì mà khiến giới công nghệ dậy sóng? - Hình 2

Ứng dụng trò chuyện âm thanh này đang thu hút mọi ánh nhìn của Thung lũng Silicon .

Nhận thấy sự phát triển thần kỳ của ứng dụng non trẻ này, một số công ty truyền thông như Barstool Sports đã tạo tài khoản Clubhouse và lên kế hoạch thuê một “nhà quản lý ứng dụng cấp cao”.

Mọi con mắt chú ý đều hướng đến công ty khởi nghiệp nhỏ bé ở San Francisco. Clubhouse được 2 doanh nhân Paul Davison và Rohan Seth thành lập với khoảng một chục nhân viên. Trước cơn sốt do “đứa con tinh thần” tạo ra, đội ngũ điều hành ứng dụng phải vật lộn để xử lý lưu lượng truy cập tăng vọt. Hôm 10/2, ứng dụng thậm chí gặp lỗi.

Đầu năm 2021, Clubhouse đã huy động được số tiền đầu tư lên tới 100 triệu USD. Bên cạnh đó, ứng dụng của 2 doanh nhân đến từ San Francisco được định giá 1 tỷ USD. Sự có mặt của Clubhouse đã tác động lớn đến thế giới truyền thông xã hội , các ông lớn như Facebook hay Twitter đã phải bắt tay vào nghiên cứu những mô hình tương tự nhằm tạo thế cạnh tranh.

Cơn đau đầu mới của giới chức quốc tế

Không giới hạn nội dung chưa chắc là điều tốt. Ứng dụng này liên tục phải đối mặt với hàng loạt khiếu nại liên quan đến hành vi quấy rối, thông tin sai lệch hay quyền riêng tư. Cũng trong tháng 1/2021, một nữ bác sĩ tham gia Clubhouse tố cáo trường hợp một người dùng khác lan truyền thuyết âm mưu về vaccine Covid-19, đồng thời kêu gọi cộng đồng từ chối tiêm vaccine.

Clubhouse đang trở thành dấu hỏi lớn đối với giới chức Đức và Italy. Một số cơ quan quản lý của châu Âu lo sợ Clubhouse không thể đáp ứng những yêu cầu về bảo vệ dữ liệu người dùng. Đầu tháng 2, chính phủ Trung Quốc đã có động thái chặn ứng dụng này trong lãnh thổ.

Sân chơi mới cho những người sản xuất nội dung

Clubhouse đang bước theo dấu chân khởi nghiệp của những gã khổng lồ của Thung lũng Silicon . Sự phát triển vượt bậc của ứng dụng này không tránh khỏi những vấn đề lộn xộn đi kèm. Đây là công ty truyền thông xã hội thành lập tại nước Mỹ sau nhiều năm. Trước đó, mạng xã hội đang trở thành sân chơi của TikTok, ứng dụng thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc Bytedance.

“Thật điên rồ, chúng tôi có rất nhiều người tham gia”, Davison, nhà đồng sáng lập ứng dụng, nhận xét.

Clubhouse là gì mà khiến giới công nghệ dậy sóng? - Hình 3

Paul Davison, nhà đồng sáng lập ứng dụng Clubhouse.

Hai nhà sáng lập Clubhouse lần đầu gặp nhau từ năm 2011. Năm 2019, họ cùng nhau xây dựng Talkshow, nền tảng tiền thân của Clubhouse. Tuy nhiên, phải đến tháng 3/2020, ứng dụng Clubhouse mới chính thức ra đời. Tương tự TikTok hay những ứng dụng mạng xã hội khác, Clubhouse dần được nhiều người chú ý trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành.

Ứng dụng nhanh chóng có sự tham gia của các nhà đầu tư mạo hiểm tại Thung lũng Silicon như Marc Andreessen và đối tác kinh doanh Ben Horowitz. Ít lâu sau, nhiều nhân vật nổi tiếng như Oprah Winfrey, MC Hammer hay nhạc sĩ John Mayer cũng nhanh chóng tham gia Clubhouse.

Tháng 5/2020, Andreessen và công ty liên doanh với Horowitz, Andreessen Horowitz, đầu tư 10 triệu USD vào Clubhouse, đồng thời định giá ứng dụng này lên tới 100 triệu USD. Thời điểm đó, công ty khởi nghiệp ứng dụng chỉ có 2 nhân viên.

Ứng dụng đã thu hút được nhiều người làm nội dung trên TikTok và YouTube. Tháng 12/2020, Clubhouse công bố “chương trình thử nghiệm dành cho người sáng tạo ” với mục tiêu đưa ra một mô hình kiếm tiền trên ứng dụng kiểu mới.

Mặt trái của Clubhouse

Tuy nhiên, mặt trái của ứng dụng này dần lộ diện, nhiều người dùng cho biết Clubhouse đang trở thành nơi phụ nữ và người da màu bị chỉ trích, bị chủ nghĩa bài Do Thái, kỳ thị đồng tính lẫn phân biệt chủng tộc tác động.

Porsha Belle, 32 tuổi, một người dùng Clubhouse ở Houston, cho biết sau khi cô lên tiếng về những hành vi sai trái trên ứng dụng, mọi người đã thành lập các phòng trò chuyện để khuyến khích nhau báo cáo tài khoản của cô. Tài khoản của Belle ngay sau đó đã bị tạm ngưng hôm 8/2.

Clubhouse là gì mà khiến giới công nghệ dậy sóng? - Hình 4

Clubhouse đang dần lộ ra những khuyết điểm đáng lo ngại.

“Trang của tôi bị tạm ngưng trong khi những kẻ bắt nạt thì tự do quấy rối người khác”, Bell cho biết cô đã cố gắng kháng cáo với công ty nhưng không mấy hiệu quả.

Rahchelle Dooley, một nhà quản lý mạng xã hội bị khiếm thính ở Texas, cho biết cô thường xuyên bị bắt nạt và đuổi ra khỏi một số phòng Clubhouse.

“Họ nói tại sao người phụ nữ khiếm thính này lại sử dụng ứng dụng âm thanh. Tôi dường như sững người và bắt đầu bật khóc”, Dooley chia sẻ.

Hay, theo Kimberly Ellis, 48 ​​tuổi, học giả nghiên cứu người Mỹ và Châu Phi tại Đại học Carnegie Mellon, trong một số phòng trò chuyện của Clubhouse, thay vì đưa ra lời khuyên tài chính, nhiều người dùng bị lôi kéo vào các mô hình tiếp thị đa cấp.

Trong cuộc thảo luận của Sunday’s Clubhouse, nhà đồng sáng lập Davison cho biết công ty có các quy tắc rõ ràng chống lại việc truyền bá thông tin sai lệch, lời nói căm thù, lạm dụng và bắt nạt. Công ty khởi nghiệp đồng thời thông báo đã bổ sung các cố vấn, người kiểm duyệt cũng như tính năng an toàn từ năm 2020.

Tạm quên TikTok đi, hãy chú ý tới Clubhouse - ngôi sao mới trên lĩnh vực mạng xã hội

Nền tảng truyền thông xã hội xoay quanh những cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp này đang ngày càng phổ biến hơn. Và đó mới chỉ là sự khởi đầu mà thôi.

Ứng dụng smartphone gây nghiện tiếp theo đã xuất hiện, và nó hứa hẹn sẽ làm thay đổi cách mọi người giao tiếp, chia sẻ kiến thức, và thậm chí là kết bạn mới.

Chúng ta đang nói đến startup mạng xã hội chuyên về giọng nói và âm thanh Clubhouse. Nền tảng của họ cho phép người dùng tham gia vào những phòng chat nhanh gọn lẹ và góp mặt vào hàng loạt cuộc hội họp thuộc mọi chủ đề, từ những cuộc trao đổi nhỏ giữa đồng nghiệp với nhau trong giờ giải lao, đến những cuộc thảo luận với sự góp mặt của các chuyên gia, thường có sự tham dự của hàng ngàn người nghe khác. Kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm ngoái, Clubhouse đã và đang trở thành một hiện tượng văn hoá, thu hút giới chính trị gia, người nổi tiếng, và các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Với thành công ban đầu, cùng với sự chống lưng của những tên tuổi lớn, Clubhouse hiện có đầy đủ những điều kiện để khiến những ông lớn trên lĩnh vực mạng xã hội phải lo lắng.

Những số liệu mới nhất về Clubhouse đã cho thấy nó đang tăng trưởng nhanh đến mức nào. Trong một sự kiện hàng tuần diễn ra vào chủ nhật vừa qua, đồng sáng lập Paul Davison cho biết lượng người dùng thường xuyên mỗi tuần của ứng dụng đã tăng gấp đôi lên mức 2 triệu chỉ trong vòng vài tuần. Ông còn công bố rằng startup của mình đã gọi được một vòng đầu tư khác, dẫn đầu là công y đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, và nay Clubhouse đã có hơn 180 nhà đầu tư. Dù ông không cung cấp thêm thông tin cụ thể nào, tờ The Information tiết lộ vào hôm thứ sáu rằng Clubhouse được định giá khoảng 1 tỷ USD, tức giá trị của công ty đã tăng gấp 10 lần kể từ vòng gọi vốn series A diễn ra vào tháng 5 năm ngoái, cũng do Andreessen Horowitz dẫn đầu.

Những điểm đặc biệt của Clubhouse nằm ở bên trong cộng đồng người dùng ứng dụng. Cứ gọi đó là "sức mạnh của tiếng nói" cũng được, và đây là yếu tố giúp Clubhouse khác biệt với các nền tảng khác. Một cuộc trò chuyện hai chiều trực tiếp, với đầy đủ những sắc thái và âm điệu, có thể giúp tạo dựng những mối quan hệ khăng khít một cách nhanh chóng hơn nhiều so với hàng chục bài viết và tin nhắn gửi đi thông qua những mạng xã hội nổi tiếng hơn như Facebook và Twitter. Thông qua Clubhouse, bạn có thể gặp gỡ và kết bạn với các giáo sư, các nhà làm phim, nghệ sỹ, kỹ sư, và nhiều người khác từ khắp nơi trên thế giới. Cùng say sưa lắng nghe những câu chuyện cuộc sống của mọi người và tiếp thu những kiến thực và kinh nghiệm của họ, từ việc biết được các lãnh đạo công ty stream video phê duyệt các dự án ra sao, cho đến thu thập những phân tích chính trị về tin tức sốt dẻo từ các chuyên gia. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra Clubhouse đã trở thành ứng dụng giết thời gian yêu thích của bản thân từ lúc nào!

Tạm quên TikTok đi, hãy chú ý tới Clubhouse - ngôi sao mới trên lĩnh vực mạng xã hội - Hình 1

GIao diện Clubhouse

Để minh hoạ cho những thể loại thảo luận đang dần trở thành một thành phần quan trọng trên Clubhouse hiện nay, hãy lấy một ví dụ: hồi đầu tháng này, các thị truỏng của San Francisco, Miami, và Austin tập trung vào một "căn phòng" dể quảng bá thành phố của họ như những điểm đến lý tưởng đối với các công ty công nghệ. Hàng ngàn lãnh đạo, nhà đầu tư và nhân viên cùng tụ họp vào một không gian tương tác. Đối với một ứng dụng như Clubhouse - hay bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào đang tìm cách mở rộng ảnh hưởng và lượng người dùng - đây như một vòng lặp phản hồi cực kỳ quý giá, trong đó những hiệu ứng mạng lưới mà một lượng lớn khán giả có tầm ảnh hưởng tạo nên sẽ thu hút những nhà diễn thuyết chất lượng cao nhất và ngược lại.

Dù những số liệu mới nhất của Clubhouse rất ấn tượng, chúng trên thực tế chưa thể hiện hết tiềm năng của nền tảng. Đà tăng trưởng thần tốc của nó chủ yếu đến từ quảng cáo truyền miệng, và từ chỉ một nửa thị trường smartphone. Ứng dụng này vẫn yêu cầu bạn phải có thư mời từ một thành viên hiện tại mới được tham gia, và chỉ dành riêng cho các thiết bị Apple. Do đó, khi các nhà sáng lập của Clubhouse quyết định mở cửa ứng dụng này cho mọi người và ra mắt một phiên bản dành cho Android, đà tăng trưởng của nó thậm chí sẽ còn bay cao hơn nữa.

Bản chất của nền tảng Clubhouse mang lại nhiều cơ hội kiếm tiền cho người dùng. Ví dụ, Clubhouse có thể lấy tiền hoa hồng từ phí tham gia người dùng phải nộp nếu muốn vào một phòng thảo luận lớn. Hoặc tương tự như Amazon.com Inc - vốn sở hữu nhiều kênh Twitch - họ có thể thu phí hàng tháng đối với những phòng dành riêng cho những người dùng với sở thích cụ thể. Người dùng cũng có thể nạp tiền để mua những emoji biểu cảm động độc đáo nhằm phản hồi lại các diễn giả và tương tác với các khán giả khác. Tất nhiên, khả năng kiếm được tiền cũng sẽ là "thỏi nam châm" thu hút và giữ chân các host của những phòng hấp dẫn nhất trong hệ sinh thái Clubhouse. Hôm chủ nhật, các đồng sáng lập của Clubhouse nói rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm nhiều phương pháp để các nhà sáng tạo nội dung của nền tảng nhận được tiền thưởng thông qua hình thức "tiền típ, bán vé, hay các gói subscription" trong vài tháng tới.

Clubhouse cũng gặp phải nhiều thách thức. Như các mạng lưới truyền thông xã hội khác, Clubhouse đang đối mặt với những chỉ trích xoay quanh những nội dung có phần "chướng tai gai mắt" đang được phát sóng trên website. Vào tháng 9 năm ngoái, Clubhouse vướng vào một vụ lùm xùm khi một số diễn giả thể hiện thái độ "bài Do Thái". Startup này cần đầu tư nhiều hơn vào các tính năng nhằm tăng cường độ an toàn và niềm tin của khán giả, đồng thời thuê thêm người giám sát nội dung để hạn chế tình trạng bỏ lọt những nội dung không phù hợp. Clubhouse còn phải thận trọng trước các đối thủ cạnh tranh đang nhăm nhe xuất hiện, ví dụ Twitter đang thử nghiệm tính năng phòng chat âm thanh ngay trong ứng dụng, gọi là Spaces.

Tạm quên TikTok đi, hãy chú ý tới Clubhouse - ngôi sao mới trên lĩnh vực mạng xã hội - Hình 2

Twitter Spaces

Nhưng có lẽ mọi chuyện đã quá trễ đối với các đối thủ. Dù dịch vụ mới của Twitter có một số tính năng khác biệt - bao gồm phiên dịch thời gian thực hiện ra trên màn hình, và chia sẻ các tweet lên phòng chat nhằm phục vụ mục đích thảo luận - nó vẫn chủ yếu chỉ tiếp cận được những người theo dõi của một tài khoản cụ thể. Nó thiếu sự ngẫu nhiên độc đáo của Clubhouse, thứ cho phép mọi người từ những lĩnh vực khác nhau gặp gỡ và hình thành những mối quan hệ thông qua những điều họ đang muốn khám phá. Clubhouse còn có lợi thế nhờ việc liên tục thêm vào những nội dung và cải tiến mới mỗi tuần - bao gồm nhiều loại phòng khác nhau, feed thông báo hoạt động và lịch sự kiện. Sẽ rất khó để bất kỳ công ty nào khác bắt kịp!

Tất nhiên, ứng dụng này cho đến nay đã hưởng lợi được khá nhiều từ đại dịch khi mà mọi người đang tìm mọi cách để "tụ tập" với nhau mà vẫn tránh được tương tác giữa ngừoi với người và các hoạt động ngoài trời. Nhưng kể cả sau khi cuộc sống trở lại bình thường, tần suất sử dụng Clubhouse có lẽ sẽ tiếp tục ổn định, hơn hẳn những gì nhiều người vẫn nghĩ. Nền tảng này là một cách tiện lợi và dễ dàng để gặp gỡ những người bạn mới thông qua những cuộc thảo luận thân mật, và lắng nghe những sự kiện tương tự những cuộc hội thảo mà thông thường sẽ rất khó để tham dự ngoài đời thực.

Có lẽ điều quan trọng nhất là tần suất sử dụng và mức độ tương tác đáng ngạc nhiên của Clubhouse. Ở cấp độ người dùng, một số người chú ý rằng kể từ khi cài đặt ứng dụng, thời gian họ bỏ ra cho ứng dụng này đã cao hơn đáng kể so với bất kỳ mạng xã hội nào khác - hơn cả TikTok, Twitter, hay Instagram. Đó là một dấu hiệu cho thấy sức lôi cuốn của một mạng xã hội âm thanh. Có lẽ một khi Clubhouse mở cửa cho công chúng, lượng người dùng của nó sẽ tăng lên đến hàng chục triệu người. Những gã khổng lồ mạng xã hội khác nên lo lắng đi là vừa!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bỏ 20 USD mua coin, sinh viên Mỹ có 1.339 tỷ USD sau một đêm 
21:19:14 19/06/2021
Trung Quốc vừa khiến Bitcoin trở nên dễ đào hơn
09:44:43 19/06/2021
iPhone, iPad đời cũ có bản cập nhật iOS quan trọng 
11:26:13 18/06/2021
Cảnh sát tìm ra thủ phạm vụ án giết người nhờ Google
14:38:01 18/06/2021
Hơn 13.000 người muốn CEO Amazon đi khỏi Trái Đất 
09:46:49 19/06/2021
Nhóm tội phạm chuyên trộm iPhone nhưng không bán lại 
09:23:44 18/06/2021
Mới 13 tuổi mà đã biết 5 ngôn ngữ lập trình, cậu coder này viết được ứng dụng quản lý số tiền điện tử trị giá 7 triệu USD
13:08:38 19/06/2021
Microsoft ngừng cung cấp trình điều khiển Windows 7 qua Windows Update
16:02:16 18/06/2021
Hiểm họa từ việc camera giấu kín được rao bán tràn lan
22:14:28 18/06/2021
Lỗ hổng từ thập niên 90 đe dọa người dùng di động 'cục gạch' 
21:11:38 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai
19:40:11 19/06/2021
Cuộc sống của Jang Dong Gun, Joo Jin Mo sau scandal
20:06:47 19/06/2021
TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?
21:03:29 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021

Tin mới nhất

Coinbase cảnh báo về bong bóng NFT 

22:38:39 19/06/2021
Các token độc nhất (NFT) trị giá hàng triệu USD hiện nay có thể không còn giá trị trong vòng vài năm nữa.

Microsoft muốn Google gỡ bỏ các liên kết ‘Windows 11 ISO’ bị rò rỉ 

22:36:41 19/06/2021
Microsoft đang muốn hạn chế số lượng người dùng tải xuống tập tin Windows 11 ISO bị rò rỉ gần đây khi công ty gửi các khiếu nại DMCA đến Google.

Chrome OS sẽ sớm có thể nhận diện văn bản 

22:34:03 19/06/2021
Google đang tìm cách làm tăng thêm sức mạnh của tính năng scan trên Chrome OS với 2 tính năng mới.

Khi công nghệ từ iPhone 'lật tẩy' kẻ sát nhân 

22:31:58 19/06/2021
Các thiết bị công nghệ tiếp tục trở thành công cụ đắc lực giúp cảnh sát giải quyết vụ án chồng giết vợ ở Hy Lạp.

Tỷ phú Jeff Bezos: Để sống hạnh phúc và chẳng còn gì hối tiếc ở tuổi 80, hãy tự hỏi bản thân 12 câu này 

21:56:00 19/06/2021
Bí quyết có một cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và thành công là gì? Đó là câu hỏi chúng ta luôn tự hỏi bản thân nhiều lần. Hãy tự xây dựng một câu chuyện tuyệt vời bằng cách trả lời 12 câu hỏi này của tỷ phú Jeff Bezos.

Mỹ và châu Âu xử phạt các vụ tấn công từ chối dịch vụ mạng như thế nào? 

21:53:36 19/06/2021
Ở Mỹ, tấn công từ chối dịch vụ được coi là một tội liên bang. Nếu thực hiện các tấn công từ chối dịch vụ, thủ phạm có thể phải chấp hành nhiều hình phạt khác nhau, bao gồm cả phạt tù.

Thanh toán QR Code tăng trưởng mạnh, nhưng giá trị giao dịch thấp 

21:50:53 19/06/2021
Một khảo sát của Visa với quy mô 1.000 người Việt ở thành phố lớn lẫn nông thôn, nhiều độ tuổi và giới tính khác nhau cho thấy, tỷ lệ sử dụng thanh toán QR Code cao nhất, 55%, so với các phương thức kỹ thuật số khác.

Bitcoin lao đao khi mỏ đào ở Tứ Xuyên bị trấn áp

21:48:46 19/06/2021
Trung Quốc cuối cùng cũng ra lệnh cho các nhà máy điện ngừng cung cấp điện cho các mỏ đào tiền ở Tứ Xuyên, động thái kéo giá Bitcoin giảm 5% so với ngày trước đó.

Samsung thuê kỹ sư Apple thiết kế chip xử lý 

21:25:39 19/06/2021
Không hài lòng với hiệu năng của các dòng chip hiện tại, Samsung đang mời gọi các cựu kỹ sư của Apple và AMD phát triển chip mới cho mình.

Thiếu chip bán dẫn, Subaru đóng cửa nhiều nhà máy 

21:08:35 19/06/2021
Ngày 18/6, Subaru Corp tuyên bố cắt giảm sản xuất chuỗi nhà máy ở Gunma, Nhật Bản trong tháng 7, do tình trạng khan hiếm chip bán dẫn toàn cầu.

Đăng thơ lên mạng xã hội, CEO bị cảnh cáo, công ty mất hàng tỷ USD 

21:06:33 19/06/2021
Wang Xing, CEO của Meituan bị cảnh cáo về thái độ sau khi đăng bài thơ thời Đường trên mạng xã hội. Vốn hóa của công ty này cũng bị sụt giảm mạnh.

Gần 90% ứng dụng sức khỏe thu thập dữ liệu người dùng 

18:22:10 19/06/2021
Kết quả phân tích một nghiên cứu toàn cầu cho thấy các ứng dụng di động về sức khỏe đang yêu cầu thông tin nhạy cảm và theo dõi người dùng trên những nền tảng khác nhau.

Dữ liệu khách hàng của Audi và Volkswagen rao bán trên mạng

18:20:16 19/06/2021
Dữ liệu khách hàng của Audi và Volkswagen đang được rao bán trên một diễn đàn hack sau thông tin bị đánh cắp từ Azure BLOB.

Các cảnh báo trên điện thoại sẽ được thay đổi 

18:17:23 19/06/2021
Những cảnh báo qua điện thoại từ cảnh báo tình trạng khẩn cấp vô tuyến (WEA) mà người dùng tại Mỹ gặp phải sắp biến mất sau khi FCC - cơ quan giám sát hệ thống này - cho rằng chúng cần được đại tu.

Google sửa lỗi zero-day thứ 7 trong năm của trình duyệt Chrome

18:14:44 19/06/2021
Nhiều lỗ hổng bảo mật được vá trong phiên bản mới nhất của Chrome, trong đó có một lỗi zero-day với mức độ nghiêm trọng.

Ngân hàng Thế giới từ chối giúp El Salvador triển khai Bitcoin 

18:13:11 19/06/2021
Tuần trước, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới bỏ phiếu ủng hộ việc chính thức triển khai Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Miami 'trải thảm' đón thợ đào Bitcoin Trung Quốc 

16:03:21 19/06/2021
Francis Suarez - thị trưởng Miami, bang Florida (Mỹ) cho biết thành phố này sẵn sàng chào đón những thợ khai thác Bitcoin từ Trung Quốc sang.

AirPods sẽ giúp theo dõi dữ liệu sức khỏe 

16:00:54 19/06/2021
Phó chủ tịch công nghệ Apple Kevin Lynch gần đây có cuộc trả lời phỏng vấn dài với TechCrunch về những tiến bộ và nguyện vọng của công ty trong lĩnh vực sức khỏe.

Inverter là gì? Xịn xò ra sao mà bây giờ mua điều hoà ai ai cũng phải quan tâm tính năng này đầu tiên? 

13:47:29 19/06/2021
Ở thời điểm hiện tại mà bỏ tiền ra mua một chiếc điều hoà không có inverter thì thật sự là một sai lầm đấy!

Instagram gặp lỗi nghiêm trọng, tài khoản riêng tư nhưng ai cũng có thể xem được mà không cần phải follow! 

13:39:10 19/06/2021
Cụ thể, theo chuyên gia bảo mật Mayur Fartade thì lỗ hổng mới này trên nền tảng Instagram sẽ cho phép bất kỳ ai, dù không follow vẫn có thể xem được hình ảnh, video, story của một tài khoản riêng tư. Điều đáng sợ là đến cả những nội dun...

Hầu hết các doanh nghiệp sẽ trả tiền khi bị tấn công ransomware, nhưng 80% số này sẽ bị tấn công lần thứ 2 

13:22:14 19/06/2021
Nhiều doanh nghiệp vẫn đang vui vẻ trả tiền cho tin tặc để lấy lại các tệp hoặc dữ liệu bị đánh cắp, bất chấp cảnh báo của các chuyên gia an ninh mạng.

LG tìm nguồn thu từ kho bản quyền khổng lồ 

13:10:38 19/06/2021
Sau khi rút khỏi thị trường di động, LG Electronics đang tìm kiếm nguồn thu mới từ kho bằng sáng chế liên quan tới viễn thông khổng lồ.

Con nhà người ta: 13 tuổi là chủ tịch kiêm CEO triệu phú của startup công nghệ, vừa điều hành vừa đi học chăm chỉ 

12:39:11 19/06/2021
Khi được hỏi tại sao lại vẫn đi học, Chen Yuheng nói: Ngay cả Bill Gates cũng còn học hết tiểu học và trung học cơ mà.

Trải nghiệm “1 chạm” với trợ lý ảo AMI của VNPT 

10:30:31 19/06/2021
Là Tập đoàn tiên phong trong các dịch vụ số và ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm khách hàng, VNPT tiếp tục nâng cao trải nghiệm cho người dùng khi ra mắt trợ lý ảo AMI giúp tương tác, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc 24/7.

'Tác dụng phụ' của công nghệ số thời Covid 

08:53:58 19/06/2021
Trung bình mỗi người dùng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương tạo ra 17 tài khoản trực tuyến mới trong suốt thời gian đại dịch.

Có thể bạn quan tâm

Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi

Netizen

01:58:44 20/06/2021
Là một trong số những món ăn nổi bật của Sài Gòn, cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng và coi đó là món ăn bình dân phổ biến dễ kiếm trên đường phố. Cơm tấm có nhiều kiểu khác nhau, nhưng cơ bản có sườn, bì, chả trứng rất dễ ăn. Mới đ...

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Đời sống

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Làn sóng thứ 3 có thể ập đến Ấn Độ vào cuối tháng 7

Thế giới

01:31:44 20/06/2021
Chuyên gia y tế Randeep Guleria khẳng định trong 6 đến 8 tuần nữa, Ấn Độ sẽ đối mặt với làn sóng Covid-19 lần 3, khi lệnh hạn chế dỡ bỏ và biến chủng Delta tiếp tục đột biến.

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

Sự kiện nóng

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều

Pháp luật

00:13:38 20/06/2021
Nữ bị cáo 52 tuổi lau nước mắt bằng đôi tay khoá còng số tám, nghẹn ngào xin HĐXX giảm hình phạt cho hành vi trả thù người chồng ngoại tình.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Instagram sao Hàn 19/6

Phong cách sao

23:18:19 19/06/2021
Jang Won Young biến hóa hình tượng; Ji Soo đẹp sắc nét trong hậu trường; Yoona đáng yêu như em bé.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, Hoài Lâm và chuyện tuột dốc của ngôi vị quán quân

Nhạc việt

23:16:00 19/06/2021
Hoài Lâm, Ya Suy hay Hồ Văn Cường là những nghệ sĩ từng rất được săn đón thuở mới đăng quang. Tuy nhiên, dần dà họ đánh mất đi sức hút của mình vì những ồn ào cá nhân, vì sự mờ nhạt trong định hướng âm nhạc.

Dior tái hiện bộ váy thiên nga của Björk

Thời trang

23:15:01 19/06/2021
Dior làm lại bộ váy thiên nga - từng gây tranh cãi khi Bjrk mặc trên thảm đỏ Oscar 2001 - trong show hôm 17/6.