CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng.

Ngày 4-12, tại trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), việc dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại học trực tiếp tại trường sau hơn nửa năm học trực tuyến và nghỉ chống dịch Covid-19 đang được gấp rút thực hiện. Ngay từ cổng vào, nhà trường đã tiến hành căng dây để phân thành từng khối lớp, bên cạnh đó trường cũng bố trí 2 phòng y tế ở 2 khu vực.

Video trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, đã đến các trường THPT trên địa bàn trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Theo ông Hoàn, ngay sau khi thành phố có chỉ đạo về việc tổ chức cho học sinh THPT quay trở lại trường học trực tiếp, quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo các phường phối hợp với các trường rà soát cơ sở vật chất, triển khai khử khuẩn các lớp học, sắp xếp lại các lớp chuẩn bị đón học sinh 10,11,12 đi học trở lại vào ngày 6-12.

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp - Hình 1

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, trực tiếp đến các lớp học kiểm tra các thiết bị đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

“Toàn quận Hoàn Kiếm có 3 trường khối trung học phổ thông với gần 5.000 học sinh. Quận hướng dẫn các trường thông báo phụ huynh học sinh nắm được việc đi học trở lại. Giám sát thông tin kịp thời cho trường các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, thông báo để học sinh theo dõi tại nhà. Qua rà soát, toàn quận Hoàn Kiếm có trên 300 học sinh ở các nơi bị cách ly, phong toả. Trường hợp F0, F1, khu phong toả tạm thời học trực tuyến, khi nào các em hết thời gian điều trị, phong toả đi học trở lại bình thường”- ông Hoàn nói.

Tại trường THPT Việt Đức cũng đã chuẩn bị máy đo thân nhiệt để kiểm soát học sinh ra vào trường, máy sát khuẩn tự động. Bà Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức, cho biết để đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định phòng chống dịch, nhà trường đã cử công nhân lau dọn, khử khuẩn tất cả các lớp học, đánh sạch toàn bộ mặt sàn bằng hệ thống máy móc khử khuẩn. Cùng với đó, bảo vệ căng dây chia làm 2 khu vực để xe của học sinh, không để tập trung 1 chỗ, tránh đông người.

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp - Hình 2

Khẩn trương dọn dẹp trước khi học sinh trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội trở lại lớp

Bà Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú, cho biết để chuẩn bị cho học sinh đến trường an toàn, nhà trường đã lập ra tổ Covid-19 thực hiện chức năng hướng dẫn vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ lớp học, lên kế hoạch phân luồng học sinh 3 khối di chuyển vào trường và ra về. Khu vực để xe, khu vệ sinh riêng biệt. Trong trường treo nhiều bảng hướng dẫn phòng chống dịch.

Theo bà Hải Yến, ngày 5-12, nhà trường tiến hành họp phụ huynh trao đổi, phân tích, giải thích cho cha mẹ học sinh hiểu, phối hợp cùng nhà trường để học sinh đến trường an toàn nhất trong điều kiện sống chung với dịch bệnh. “Hiện tại trường có 2 học sinh F0, diện phong toả và F1 có 18 em. Những học sinh này sẽ tiến hành học online theo thời khoá biểu riêng với lịch dạy học trực tiếp tại trường để không ảnh hưởng đến việc học tập của các em”- bà Hải Yến thông tin.

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp - Hình 3

Công tác chuẩn bị được diễn ra nhanh chóng và khẩn trương

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp - Hình 4

Tất cả các khuôn viên lớp học được lau dọn

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp - Hình 5

Khu vực phòng học được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn vệ sinh

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp - Hình 6

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, kiểm tra thiết bị đo thân nhiệt tại Trường THPT Việt Đức

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp - Hình 7

Nhân viên vệ sinh tích cực lau dọn bạn ghế, hành lang, lan can… để 2 ngày tới học sinh sẽ quay trở lại trường sau chuỗi ngày dài học tại nhà chống dịch

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp - Hình 8

Máy đo thân nhiệt được Trường THPT Việt Đức chuẩn bị ở mỗi cổng ra vào

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp - Hình 9

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, kiểm tra tại Trường THPT Trần Phú

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp - Hình 10

Vệ sinh lớp học tại Trường THPT Trần Phú

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp - Hình 11

Cùng với đó, nhà trường cũng đã bố trí giường đệm tại 2 phòng cách ly tạm thời trong trường hợp có học sinh biểu hiện ho, sốt…

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp - Hình 12

Phòng cách ly tạm thời khi học sinh có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 tại Trường THPT Trần Phú

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều "vấn đề" tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài.

"Được nhà trường phân công tìm hiểu và triển khai các hoạt động giáo dục STEM, tôi tìm đọc các tài liệu về giáo dục kỉ luật tích cực, đặc biệt là các tài liệu của Mỹ bởi đây là nước đã sáng tạo ra cách dạy học STEM.

Ngoài ra tôi tham dự các khóa học đào tạo giáo viên dạy Khoa học bằng tiếng Anh, khóa đào tạo giáo viên dạy STEM chuẩn Mỹ, khóa học về phương pháp dạy học phát triển năng lực cho học sinh...Qua đó, tôi thấy có rất nhiều biện pháp tích cực, tạo cơ hội cho học sinh sửa sai, rất thực tế và không "mầu mè".

Trên tinh thần tôi tiếp thu được như vậy, nhưng để áp dụng với học sinh của mình, tôi đã phát triển thêm cũng như sơ lược bớt một số nội dung cho phù hợp.

Có thể nói, "Hợp đồng hành vi" được tôi áp dụng nghe tên gọi nó đã có sự khác biệt, vừa giống một bản kiểm điểm, lại cũng giống một bản hợp đồng và cũng là một bản cam kết giữa cô và trò, nhưng điểm khác ở chỗ nó có quy trình giải quyết vấn đề rất rõ ràng, và nếu mở rộng thêm thì cũng có những phần nội dung hướng dẫn để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều "vấn đề" tiềm ẩn bên trong những hành vi được các em thể hiện ra ngoài, vậy thầy cô phải biết cách nắm bắt để giúp học sinh vượt qua những "vấn đề" đó theo đúng quy trình", Thạc sĩ Nguyễn Thúy Quỳnh - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã chia sẻ như vậy khi trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

(Cô Quỳnh sinh năm 1987, tham gia xét tặng danh hiệu "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5, năm học 2020 - 2021).

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng hợp đồng... - Hình 1

Thạc sĩ Nguyễn Thúy Quỳnh - Giáo viên Trường Trung học cơ sở Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) trong buổi lễ xét tặng danh hiệu "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" Lần thứ 5, năm học 2020 - 2021). Ảnh: NVCC.

Cô Quỳnh cho biết: "Khi tôi quyết định sử dụng phương pháp này, ưu điểm của nó là thể hiện được quy trình khoa học của giải quyết vấn đề, việc còn lại của tôi là linh hoạt, cân nhắc nhiều yếu tố xoay quanh làm thế nào để thực hiện với các con đạt hiệu quả tốt nhất.

Tôi áp dụng ngay khi các con vào học lớp 6, và điều làm tôi rất ấn tượng khi các con nghe đến từ "Hợp đồng hành vi", các con rất tò mò, háo hức, thắc mắc sao khi con mắc lỗi lại không phải làm bản kiểm điểm, hay nhận sự khiển trách?

Với một học sinh mắc lỗi, có thể là không làm bài, thường xuyên đi học muộn,...Nếu sự việc tiếp diễn nhiều lần, tôi sẽ gặp riêng học sinh, đưa cho các em đọc bản "Hợp đồng hành vi", trong đó có chỉ rõ các bước hướng dẫn như con mắc lỗi gì; Nguyên nhân mắc lỗi; Cách giải quyết lỗi đó ra sao; Thời gian khắc phục lỗi đó,...và tất cả học sinh khi phải đối diện với bản hợp đồng này đều có thái độ vui vẻ, tích cực, rất hợp tác, thay vì giáo viên nói, các con sẽ tự đánh giá hành vi của mình theo từng bước, tự xác định lại những việc mình làm chưa chuẩn và tự đưa ra hướng khắc phục, cũng như thời gian khắc phục.

Với tất cả những việc như vậy, học sinh thấy mình được tôn trọng và bình đẳng.

Trong "Hợp đồng hành vi" cũng có điều khoản nếu như học sinh sửa lỗi theo đúng thời gian cam kết, không lặp lại, có sự tiến bộ sẽ được nhận quà tặng, nhiều em rất vui và ngạc nhiên, có em tâm sự: Em mắc lỗi như vậy mà không bị cô phạt, lại còn được cô tặng quà vì đã khắc phục lỗi đó".

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng hợp đồng... - Hình 2

Cô Quỳnh cho biết: "Điều làm tôi rất ấn tượng khi các con nghe đến từ "Hợp đồng hành vi", các con rất tò mò, háo hức, thắc mắc sao khi con mắc lỗi lại không phải làm bản kiểm điểm, hay nhận sự khiển trách". Ảnh: NVCC.

Cô giáo chủ nhiệm 2 lớp

Theo cô Quỳnh: "Việc chủ nhiệm đồng thời 2 lớp là một thách thức không hề nhỏ, trong bối cảnh hiện nay, để làm tốt công tác chủ nhiệm lại càng khó. Giải pháp mà tôi đưa ra là: Áp dụng học thuyết đa trí tuệ và kỉ luật tích cực để xây dựng lớp học tự chủ, hạnh phúc.

Việc đầu tiên là tìm hiểu và phân loại học sinh, không chỉ nghiên cứu học bạ, tôi còn tổ chức các hoạt động tập thể để quan sát, đánh giá học sinh thực tế hơn. Tổ chức sinh hoạt với chủ đề: Khám phá bản thân. Trong hoạt động này tôi giới thiệu, cho học sinh làm các bài test của thuyết đa trí tuệ để đánh giá 9 loại hình trí thông minh, tìm ra trí thông minh nổi trội, cũng như hạn chế.

Đồng thời học sinh còn được tìm hiểu phong cách học tập và nghề nghiệp phù hợp qua trắc nghiệm của Holland. Với chủ đề sinh hoạt này, tôi muốn học sinh hiểu hơn về bản thân, các em thêm tự tin và có cách học phù hợp. Việc học sinh chia sẻ kết quả trắc nghiệm giúp thầy cô và phụ huynh hiểu hơn về con để có biện pháp giáo dục đúng đắn.

Việc tiếp theo là tổ chức phân nhóm tự quản cho toàn bộ học sinh dựa trên đánh giá trước đó và học sinh tự nguyện đăng kí. Các nhóm gồm: Nhóm giám sát (lớp trưởng, lớp phó, tổ trưởng), quản lí nề nếp, kỉ luật. Nhóm sự kiện: Tổ chức các hoạt động tập thể. Nhóm truyền thông: Thiết kế logo, khẩu hiệu, quản lí bảng tin. Nhóm hành chính: Phụ trách thu, phát, phô tô tài liệu cho lớp. Nhóm thư viện: Xây dựng và quản lí tủ sách. Nhóm tài chính: Quản lí quỹ lớp do phụ huynh giao cho, phụ trách cơ sở vật chất.

Các nhóm được giao nhiệm vụ, thảo luận để phân nhóm trưởng, thư kí và lập kế hoạch hoạt động vào đầu các học kì. Đại diện nhóm phải báo cáo kế hoạch trong buổi họp phụ huynh đầu năm, tự sáng tạo nội dung gửi cô chủ nhiệm, tự triển khai hoặc nhờ phụ huynh hỗ trợ, cũng như rút kinh nghiệm cùng giáo viên sau mỗi hoạt động.

Việc phân nhóm này đảm bảo mỗi học sinh đều có nhiệm vụ trong lớp để nâng cao ý thức trách nhiệm của các em với tập thể, đồng thời đó cũng là biện pháp để học sinh phát huy được tính tự chủ và rèn luyện các kĩ năng mềm thường xuyên hơn.

Hơn nữa, tôi xây dựng môi trường kỉ luật tích cực trong lớp học, kỉ luật tích cực có rất nhiều nội dung với nguyên tắc: Luôn nhấn mạnh vào điều nên làm hơn là nói đến việc không được làm, tôn trọng nhân phẩm và thể chất học sinh, đánh giá hành vi không đánh giá nhân phẩm, hướng đến giải pháp thay vì trừng phạt. Tôi áp dụng trao quyền xây dựng nội quy cho học sinh với yêu cầu nội quy nhấn mạnh vào những việc cần làm để có một tập thể kỉ luật và học tập tích cực.

Giáo viên chủ nhiệm và ban giám sát cùng thảo luận, xây dựng quy chế thi đua, công bố dự thảo quy chế, thảo luận, thống nhất trong toàn bộ thành viên lớp học rồi mới áp dụng. Thống nhất nguyên tắc đánh giá hành vi học sinh hàng ngày bằng dấu: Gương mẫu, Cảnh báo (cho các vi phạm không nghiêm trọng), Trái tim (cho tinh thần trách nhiệm, việc làm tốt), Cải thiện hành vi (cho lỗi hệ thống và lỗi nghiêm trọng).

Thống nhất biện pháp xử lí hành vi chưa phù hợp bằng phương án "Hợp đồng hành vi" khi học sinh mắc lỗi. Nếu học sinh có vi phạm nghiêm trọng, vi phạm có tính hệ thống phải làm nhiều Hợp đồng hành vi hoặc gia hạn hợp đồng liên tục sẽ phải làm kế hoạch cải thiện hành động.

Trong đó, tôi mời phụ huynh cùng phối hợp trao đổi, nhấn mạnh vào những việc đã làm để giáo dục học sinh, những mục tiêu hành vi cần cải thiện ở học sinh đó; Tạo cơ hội để học sinh tìm ra nguyên nhân thực sự của hành vi sai và tự đề xuất biện pháp cụ thể để sửa chữa; Thống nhất những việc mà gia đình có thể làm để giúp đỡ con.

Tôi cũng phổ biến cho phụ huynh học sinh về kỉ luật tích cực ở buổi họp đầu năm và cùng thống nhất phối hợp thực hiện. Ngoài ra tôi cũng thiết kế lại sổ liên lạc của lớp bằng sổ tay học sinh với mục đích không chỉ giúp nhận xét, trao đổi với gia đình học sinh hàng ngày mà chú trọng rèn kĩ năng xây dựng mục tiêu, lập kế hoạch và hướng đến giải pháp sửa chữa hành vi chưa phù hợp cho học sinh mỗi ngày. Giải pháp này tôi nhận được sự ủng hộ và tin tưởng tuyệt đối của các bậc phụ huynh, của học sinh".

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng hợp đồng... - Hình 3

Theo cô Quỳnh: "Điều quan trong nhất của giáo viên trong giai đoạn dịch như hiện nay này là dù vất vả với bài vở, với dạy trực tuyến, dù chỉ là tương tác qua màn hình với học trò nhưng các thầy cô đừng quên tương tác cảm xúc và chia sẻ với phụ huynh học sinh". Ảnh: NVCC.

Đổi mới, sáng tạo hoạt động chuyên môn

Cô Quỳnh chia sẻ: "Bản thân mình luôn sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao và có ý thức tự học, tự tìm tòi, tham gia các khóa học nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp chủ nhiệm, đáp ứng yêu cầu đổi mới ngày càng cao của giáo dục.

Tôi luôn chia sẻ, hỗ trợ đồng nghiệp cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, trực tiếp giúp đỡ chuyên môn cho 2 giáo viên mới, tham gia góp ý xây dựng và đánh giá các sáng kiến kinh nghiệm của các giáo viên trong cùng nhóm chuyên môn.

Tìm hiểu các phương pháp, kĩ thuật dạy học khác nhau và vận dụng ngay vào các tiết dạy ở nhiều khối lớp sau đó rút kinh nghiệm, chia sẻ với các đồng nghiệp của mình như: Phương pháp dạy học khám phá, phương pháp dạy học dự án, phương pháp dạy học qua trò chơi... và nhiều kĩ thuật dạy học khác.

Xây dựng kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động giáo dục STEM trong nhà trường giúp học sinh nghiên cứu bài mới, hoặc vận dụng các kiến thức đã học để xử lí các vấn đề thực tế các em gặp phải trong đời sống. Sử dụng công nghệ thông tin sáng tạo trong giảng dạy

Quan tâm sát sao, tìm hiểu hoàn cảnh của học sinh, tâm lý và tôn trọng sự khác biệt của từng em để từ đó đưa ra những biện pháp giáo dục một cách hiệu quả, giúp đỡ dạy kèm cho học sinh chậm tiến.

Có một số trường hợp học sinh của trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhất là trong thời gian dịch bệnh vừa qua, công việc thu nhập của bố mẹ không ổn định, biết được điều đó nên tôi cùng một số các thầy cô giáo dạy bộ môn, ban phụ huynh của lớp có phối hợp để cùng hỗ trợ kinh phí học cho con, đây là một khoản không nhỏ. Ngoài ra cũng hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh mỗi tháng cho 1 em học sinh, đồng thời cũng hỗ trợ kinh phí cho 5 em ôn luyện khi thi vào lớp 10".

Các thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua:

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021

- Đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp trường. Là đảng viên gưỡng mẫu luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Được nhận giấy khen: Giáo viên phụ trách chi có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cấp Quận

- Tập thể 7A và 9H đều đã có danh hiệu tập thể Tiên tiến xuất sắc.

KQ thi vào 10 lớp 9H: 32/38 HS đỗ công lập. 1 HS đỗ chuyên Sinh học.

Kết quả lớp 7A: tích cực tham gia các hoạt động tập thể và STEM, có 4 HS đạt giải HSG cấp trường và 3 HS đạt giải HSG cấp Quận môn Anh: 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích

- Kết quả bồi dưỡng HSG:

Kết quả thi HSG khối 8: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cấp Quận

Kết quả thi HSG khối 9: 5 giải HSG cấp Quận môn Sinh, 4 giải HSG cấp Thành Phố môn Sinh (1 Nhất, 1 Nhì, 2 Ba)

6 giải Khoa học cấp TP

- Kết quả môn Sinh học các lớp đều đạt hoặc vượt chỉ tiêu đề ra.

- Xây dựng kế hoạch, giáo án và chỉ đạo chính trong mô hình điểm STEM cấp Quận với chủ để "Thiết kế dụng cụ tưới cây thông minh " trong dịp nghỉ Tết Tân Sửu cho học sinh khối 6, 7, 8.

- Xây dựng và tổ chức được 3 hoạt động STEM mới. Hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi Solve for Tomorrow (Cùng bạn kiến tạo tương lai).

- Tham dự cuộc thi "Giáo viên tài năng duyên dáng " cấp Quận: Đạt giải Ba khối THCS và giải Trình diễn áo dài đẹp nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Tĩnh xét đặc cách công nhận 7 học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh lớp 9
09:22:28 15/01/2022
Xây dựng nhiều lớp phòng vệ để chống gian lận thi trực tuyến
06:53:50 15/01/2022
Hà Nội: Nhiều trường học có thể mở cửa trở lại từ ngày 17-1
09:08:25 16/01/2022
Tiếp tục rà soát, cắt những chứng chỉ không cần thiết
09:27:17 15/01/2022
20 con đường vào đại học cho thí sinh năm 2022
09:03:55 16/01/2022
ĐH Công nghiệp Hà Nội tăng phương thức tuyển sinh năm 2022
18:56:57 16/01/2022
Phụ huynh Hà Nội đồng tình cho con đến trường sau Tết
15:05:01 15/01/2022
Cả nước chỉ còn 5 địa phương cho 100% học sinh học online
20:34:22 15/01/2022
'Đưa' biên giới, biển, đảo đến với thế hệ trẻ
09:13:56 15/01/2022
“Vaccine tinh thần” giúp học sinh vượt khủng hoảng do học online kéo dài
08:49:33 16/01/2022

Thông tin đang nóng

“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop
21:08:59 16/01/2022
Lan truyền clip Trần My đến thẳng shop của Trang Nemo "3 mặt 1 lời" rồi xảy ra xô xát, netizen đòi phạt thật nặng hành vi bạo lực
17:31:12 16/01/2022
Chân dung "anh lớn" Quận 8 - chồng người phụ nữ bị nhân viên Trang Nemo hành hung: Xăm trổ kín người
22:51:22 16/01/2022
NÓNG: Trần My tiết lộ người thân bị đàn em Trang Nemo đánh trọng thương: “Xuất huyết mắt”
22:22:28 16/01/2022
Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man
20:18:40 16/01/2022
Dương Tử từng kiên trì theo đuổi một nam thần đến mức quyết thành siêu sao: Người đó là ai?
17:44:38 16/01/2022
Bé gái 4 tuổi "thập tử nhất sinh" vì bị mẹ kế ngược đãi dã man, thủ đoạn tàn nhẫn đến nỗi dân mạng phải thốt lên: Vô nhân tính!
19:34:17 16/01/2022
Ngô Tuyết Văn: Mỹ nhân Hong Kong bị đánh gãy xương chỉ vì từ chối đóng phim cấp 3
17:22:58 16/01/2022
Vớ được trai giàu quyết trao "lần đầu tiên" trói chân anh, tôi vừa cởi đồ anh ôm mặt nôn
21:16:08 16/01/2022
Quỳnh Trần JP: Cú sốc mất con, làm YouTube nuôi chồng, ăn đồ thừa sau khi quay, ngày nghỉ 3-4 tiếng 
21:07:41 16/01/2022

Tin mới nhất

Nghe học sinh vùng nông thôn Hà Tĩnh thuyết minh về địa chỉ đỏ bằng tiếng Anh

19:20:06 16/01/2022
Tích cực áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại vào những tiết học, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã tạo hứng thú học tập cho học sinh

98 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cho học sinh trung học ở Quảng Trị

17:27:57 16/01/2022
Ngày 16/1, Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức khai mạc trực tuyến Cuộc thi Khoa học kĩ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2021 – 2022. 

Ngành Giáo dục Tây Bắc, Tây Nguyên nỗ lực vượt khó để thích ứng

16:55:47 16/01/2022
Năm 2021 ngành GD-ĐT các tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Các trường đại học ồ ạt mở thêm ngành mới

16:53:56 16/01/2022
Nếu không có cơ chế giám sát và kiểm định tốt, rất nhiều trường sẽ mở ngành nghề mới mà không đủ chất lượng, dẫn đến nguồn nhân lực không đáp ứng được yêu cầu của xã hội, gây lãng phí

Tư vấn tâm lý học đường: Trẻ cần, người lớn… không vội

09:07:06 16/01/2022
Dịch bệnh, những xáo trộn trong cuộc sống, học tập đã dẫn đến nhiều vấn đề tâm lý đáng lo ngại với lứa tuổi học trò. 

Bộ Giáo dục nên học cách tổ chức thi cử và quản lý bằng cấp như IELTS

09:01:49 16/01/2022
Ngành giáo dục nên có cách thức tổ chức các kì thi ngoại ngữ nói riêng, các kì thi khác nói chung, minh bạch và có phương thức quản lý bằng cấp, chứng chỉ

Lo bất bình đẳng vì xét tuyển đại học bằng IELTS, Bộ GD-ĐT lên tiếng

08:59:21 16/01/2022
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh bày tỏ lo lắng liệu cơ hội vào đại học có sụt giảm khi những phương án xét tuyển sử dụng chứng chỉ này ngày càng gia tăng. 

Để tránh cho giáo viên khỏi bị trù dập bằng lá phiếu không hoàn thành nhiệm vụ

08:57:53 16/01/2022
Nghe bỏ phiếu kín có vẻ quang minh chính đại, minh bạch lắm nhưng ai biết được những lá phiếu tưởng kín kia đã bị gài bẫy

Cần hành lang pháp lý đồng bộ

08:55:20 16/01/2022
Dù đã có những quy định trong Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014 nhưng các trường cao đẳng hiện nay vẫn gặp phải nhiều vướng mắc khi thực hiện tự chủ. 

Những thay đổi khi du học trong năm mới

08:51:12 16/01/2022
Thời điểm này, khi Việt Nam nối lại các đường bay quốc tế, các nước mở cửa, nhiều học sinh, sinh viên vội chuẩn bị giấy tờ cần thiết để trở lại học tập

Đại học lý giải nguyên nhân 'đổ xô’ xét tuyển dựa trên chứng chỉ tiếng Anh

08:42:15 16/01/2022
Mùa tuyển sinh 2022, nhiều trường đại học ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS... Đại diện các trường đã đưa ra lý giải về vấn đề này

Avatar Robot - phiên bản thế thân trợ giúp trẻ em ốm yếu có cơ hội học tập

15:16:25 15/01/2022
Không thể đến trường được vì mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng Joshua Martinangeli - cậu học sinh 7 tuổi người Đức, vẫn có thể tham gia lớp học hàng ngày, giao lưu cùng bạn bè ở trường nhờ phiên bản thế thân là Avatar Robot (tạm dịch là: robot...

Thẩm tra các ứng viên GS, PGS có bài báo công bố nhiều bất thường

15:01:22 15/01/2022
Đó là một trong những nội dung mà Hội đồng Giáo sư Nhà nước (GSNN) vừa chỉ đạo, yêu cầu các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2021 khi thực hiện phỏng vấn xét giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS)

Sách giáo khoa: Chờ mong những thay đổi

09:25:10 15/01/2022
Từ năm học 2020-2021 đến nay, sách giáo khoa (SGK) của chương trình giáo dục phổ thông mới được đưa vào triển khai (lớp 1, lớp 2, lớp 6) và tới đây là sách lớp 3, lớp 7, lớp 10

Sắp có chiến lược phát triển giáo dục đến năm 2030

09:01:49 15/01/2022
Đó là thông tin được nêu lên tại hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Bộ GD-ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chủ trì

Kiên trì bảo đảm chất lượng

06:55:49 15/01/2022
Thời điểm này, các trường học thuộc thành phố Hà Nội đã hoàn thành chương trình giáo dục học kỳ 1 năm học 2021-2022 theo đúng kế hoạch thời gian năm học

Hai trường ĐH tại Nha Trang công bố thông tin tuyển sinh năm 2022

21:57:58 14/01/2022
Ngày 14-1, Trường ĐH Nha Trang cùng Trường ĐH Thái Bình Dương đã công bố thông tin tuyển sinh năm 2022

Ngành Giáo dục Nghệ An trao quà Tết cho học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

21:54:52 14/01/2022
 Đây là chương trình thường niên được ngành Giáo dục và Đào tạo duy trì nhiều năm nay đối với các huyện miền núi cao, đặc biệt khó khăn

Sinh viên Đại học Cần Thơ sẽ có môi trường tốt để thực tập

21:53:09 14/01/2022
Nhằm nâng cao công tác đào tạo, chất lượng dạy học, nghề nghiệp cho giáo viên, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực ĐBSCL, ngày 14/1, Trường Đại học Cần Thơ đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Phổ thông Thái...

Gia Lâm, Hà Nội: Ứng dụng phương pháp Montessori trong trường mầm non

21:50:24 14/01/2022
Ngành giáo dục huyện Gia Lâm đã và đang tích cực bồi dưỡng đội ngũ, tổ chức chuyên đề các cấp về phương pháp Montessori và STEM trong các trường mầm non. 

Có thể bạn quan tâm

Trang Nemo “vạch trần” thuyết âm mưu của Trần My, tố đối phương “giật dây” để ăn trọn spotlight 

Netizen

23:23:09 16/01/2022
Động thái mới nhất của Trang Nemo khiến dân mạng xôn xao

Duy Khương cùng vợ diện áo dài, tổ chức đầy tháng cho con trai thứ 2

Sao việt

23:20:57 16/01/2022
Phạm Duy Khương được khán giả biết đến khi còn là cậu học trò của nghệ sĩ Trấn Thành

Cách làm khô gà lá chanh nhâm nhi ngày Tết

Ẩm thực

23:17:39 16/01/2022
Thịt gà dẻo dai, gà đậm vị, dậy mùi thơm của lá chanh, ngũ vị hương rất hấp dẫn. Đây là món ăn nhâm nhi thú vị cho ngày Tết

Nhan sắc xuất chúng của Selena Gomez: Mặt tròn nhưng vẫn cân đẹp những kiểu tóc khó nhằn nhất

Phong cách sao

23:16:21 16/01/2022
Nhan sắc của Selena Gomez chưa bao giờ làm công chúng thất vọng, ngay cả khi diện những kiểu tóc ai cũng rén

Gái Pháp diện quần đen chuẩn xịn đẹp, ngắm mãi không chán nhờ 13 cách mix khéo léo

Thời trang

23:14:32 16/01/2022
Muốn diện quần đen sang xịn mịn level max, chị em cứ tham khảo gái Pháp

Bác sĩ khuyên dùng 6 hãng skincare bình dân nhưng bán đồ chất lượng, giúp làn da của nhiều chị em "đổi đời"

Làm đẹp

23:12:22 16/01/2022
Ghim 6 hãng mỹ phẩm bình dân này, chị em sẽ chọn được chân ái cho làn da với giá cực phải chăng

Oscar Isaac mặc đồ hóa trang nặng 18 kg để đóng 'X-Men'

Hậu trường phim

23:11:27 16/01/2022
Tài tử Oscar Isaac kể lại trải nghiệm kinh hoàng khi thủ vai phản diện trong phần phim X-Men: Apocalypse

Sự oanh tạc của những bom tấn Marvel

Phim âu mỹ

23:08:28 16/01/2022
Trong khi phim hành động, siêu anh hùng chiếm ưu thế, các ông chủ rạp chiếu lo lắng cho tương lai của điện ảnh.  Nhóm khán giả lớn tuổi giờ đây được xem là cứu tinh tại Hollywood

Vứt bỏ vợ con để chạy theo người khác, 2 năm sau chồng cũ quay lại yêu cầu điều khó tin

Tâm sự

23:03:59 16/01/2022
Tôi đã chẳng còn nghĩ gì đến chồng cũ nữa thì anh ta đùng đùng xuất hiện. Cái bản mặt dày, trơ tráo kia lại một lần nữa khiến tôi uất nghẹn

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1

Thế giới

23:02:40 16/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 16/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 327.097.749 ca mắc COVID-19 và 5.555.172 ca tử vong

'Snowdrop' tập 10: Yoo In Na vì ghen mà tát Jisoo nảy lửa, Soo Ho 'ghim mạnh' và cho cô ta cái kết cay đắng

Phim châu á

23:00:56 16/01/2022
Kang Chung Ya (Yoo In Na) vừa đem lòng ái mộ Lim Soo Ho (Jung Hae In), vừa ỷ là cấp trên của anh nên cuối cùng khi bị khống chế, cô ta không dám tin đó là sự thật

Giang hồ Hà "mát" vừa bị Công an TP.HCM bắt là ai?

Pháp luật

22:59:46 16/01/2022
Hà mát là một tay giang hồ cộm cán, có nhiều tiền án tiền sự tội cố ý gây thương tích và đã từng chém đứt tay con nợ