Clip: Bị cấm chơi game, con trai cầm dao chặt thịt dọa c.hém bố

Theo dõi VGT trên

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc sửng sốt trước một clip g.ây s.ốc ghi lại cảnh một học sinh tiểu học vung dao c.hém vào người bố mình vì không được chơi điện tử.

Clip: Bị cấm chơi game, con trai cầm dao chặt thịt dọa c.hém bố - Hình 1

Theo tờ South China Morning Post, đoạn clip dài 13 giây do một người đàn ông không xác định danh tính quay ở khu tự trị Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc, đã g.ây s.ốc cho hàng triệu người.

Đoạn phim cho thấy, một nam học sinh tiểu học đang vung dao thái thịt trước một người đàn ông trung niên rồi hét lớn “trả điện thoại đây”. Cậu bé tiếp tục vung vũ khí trước khi người đàn ông khống chế và lấy được con dao.

Chia sẻ với một đài truyền hình ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, người ghi lại clip cho biết, sự việc được quay vào ngày 10/2 và hai người trong clip là hai bố con. Vụ việc bắt đầu khi người bố ngăn cậu bé chơi game và tịch thu điện thoại di động của cậu. Cậu bé trở nên tức giận và cầm lấy con dao để đe dọa bố mình.

Nghiện game di động ở t.rẻ e.m không phải là một hiện tượng mới ở Trung Quốc, nhất là vào kỳ nghỉ đông và nghỉ hè. Hiện tượng này thường gây ra các màn tranh luận trên mạng xã hội.

Nhiều công ty game đã đưa ra các quy định cấm trẻ v.ị t.hành n.iên chơi game quá lâu và yêu cầu mỗi người chơi phải tải lên chứng minh thư và trải qua xác minh nhận dạng khuôn mặt để chứng minh t.uổi của họ.

Sau khi đăng tải lên mạng, đoạn clip ghi lại màn cãi cọ của hai bố con đã nhanh chóng lọt vào danh sách hot trên Weibo và nhận về hơn 7 triệu người xem.

Một người xem trực tuyến đã bị sốc trước phản ứng của cậu bé: “Thật đáng sợ! Và có rất nhiều đ.ứa t.rẻ như thế”.

“Nếu là con tôi, tôi sẽ báo cơ quan chức năng. Thật không thể chịu nổi”, một người khác bình luận.

Cha ruột tỷ phú Elon Musk thừa nhân không hề tự hào về con trai?

Cứ tưởng có con trai là tỉ phú giàu nhất thế giới thì người cha sẽ tự hào, nhưng dường như điều đó không hoàn toàn đúng với gia đình của Elon Musk.

Trong 1 cuộc phỏng vấn mới đây của ông Errol Musk - bố ruột của Elon Musk, ông đã g.ây s.ốc khi khẳng định bản thân không hề tự hào về đứa con thiên tài của mình.

Cha ruột tỷ phú Elon Musk thừa nhân không hề tự hào về con trai? - Hình 1
Ông Errol tự tin chia sẻ: "Chúng tôi là một gia đình với nhiều thành viên đã làm được nhiều điều ấn tượng trong suốt một thời gian dài, không phải bỗng nhiên chúng tôi bắt đầu làm được điều gì một cách đột ngột đâu".

Ông Errol thừa nhận rằng người con trai tỷ phú của ông - Elon Musk - đã đạt được rất nhiều thành tựu vượt trội, nếu đem so sánh với những người con khác của ông: "Các thành viên trong gia đình chúng tôi đều làm được rất nhiều việc ấn tượng, nhưng Elon đúng là đã vượt xa thành tựu của mọi người trong nhà".

Cha ruột tỷ phú Elon Musk thừa nhân không hề tự hào về con trai? - Hình 2

Tuy vậy, theo ông Errol, tỷ phú Elon Musk vẫn luôn cảm thấy bản thân mình "bị chậm tiến độ" so với những kỳ vọng mà chính Elon đặt ra cho bản thân, hay cho các công ty mà mình sở hữu. Vì vậy, Elon Musk "không sống một cách vui vẻ" ở mức độ mà vị tỷ phú này mong muốn trong cuộc sống.

Ông Errol nói: "Con trai tôi bị ám ảnh và trở nên mệt mỏi vì áp lực tiến độ, điều đó cũng dễ hiểu. Tôi biết nghe những điều tôi nói có vẻ điên rồ, nhưng Elon đã ngoài 50 t.uổi rồi đấy, mà tôi vẫn nghĩ về nó như một cậu bé. Đáng lẽ ra, ở t.uổi này, người ta phải được nhìn nhận đúng là một người đàn ông có tuổi".

Cha ruột tỷ phú Elon Musk thừa nhân không hề tự hào về con trai? - Hình 3

Khi đem so sánh Elon với một người con trai khác của mình - Kimbal Musk (49 t.uổi), ông Errol cho biết chính Kimbal (người con thứ hai mà ông Errol có với bà Maye, mẹ ruột của Elon Musk) mới là "niềm tự hào và niềm vui sướng" trong cuộc đời ông. Kimbal hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng và ước tính có khối tài sản vào khoảng 700 triệu USD.

Ông Errol cũng thể hiện sự lo ngại dành cho tình trạng sức khỏe của người con trai tỷ phú. Ông cho rằng những hình ảnh gần đây của Elon khi đi nghỉ hè ở Hy Lạp cho thấy Elon đã có dấu hiệu thừa cân. Ông cho biết đã khuyên con trai nên ăn uống lành mạnh hơn, thậm chí phải tính đến việc sử dụng các loại thuốc hỗ trợ để kiểm soát cân nặng.

"Elon vốn là một người có nền tảng thể lực tốt, nó rất khỏe mạnh, nhưng nhiều năm qua, con trai tôi đã ăn uống không lành mạnh nên có vẻ đã bị thừa cân", ông Errol cho hay.

Ông Errol cũng khẳng định rằng bản thân ông chưa từng nhận bất cứ tài sản nào từ người con trai tỷ phú của mình. Ông cho biết bản thân không sở hữu một chiếc xe điện nào do công ty của con trai sản xuất, thay vào đó, ông đi những chiếc xế sang đắt t.iền của những thương hiệu đình đám khác.

"Chúng tôi là một gia đình có lối sống rất tiết kiệm, rất chặt chẽ trong vấn đề chi tiêu t.iền bạc. Nếu tôi muốn nhận một khoản t.iền nào từ các con, tôi biết mình sẽ phải trả lời tới 100 câu hỏi về các vấn đề liên quan tới việc chi tiêu của mình. Bản thân Elon sống cũng rất tiết kiệm, con trai tôi sẵn sàng làm việc từ lúc 6 giờ sáng", ông Errol cho hay.

Ông Errol cũng bày tỏ lo lắng về đời sống tình cảm riêng của Elon Musk. Hiện tại, vị tỷ phú đang sống độc thân. Ông Errol cho rằng người con trai cả của mình sẽ không bao giờ tìm được một người phụ nữ sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp riêng hay dẹp bớt cái Tôi, để có thể vĩnh viễn là một phần gắn bó trong cuộc sống của Elon. Điều này khiến ông Errol có những lo lắng cho Elon Musk.

Cha ruột tỷ phú Elon Musk thừa nhân không hề tự hào về con trai? - Hình 4

Năm nay là một năm có nhiều thông tin đời tư gây sửng sốt về Elon Musk được tiết lộ ra ngoài. Trong tháng 6 vừa qua, một người con của Elon Musk sau khi đủ 18 t.uổi đã tiến hành các thủ tục thay đổi danh tính cá nhân sau khi đã tiến hành chuyển giới từ nam thành nữ.

Người con này từ bỏ họ cha và muốn sử dụng họ mẹ, đồng thời tuyên bố không muốn duy trì bất cứ liên hệ nào với cha.

Tới mới đây, cha ruột của Elon Musk lại lên tiếng nói rằng ông không tự hào về những thành tựu mà vị tỷ phú đạt được. Tất cả những thông tin này đều gây sửng sốt đối với giới truyền thông và công chúng, đồng thời đưa lại những góc nhìn đa chiều hơn về vị tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.

Cha ruột tỷ phú Elon Musk thừa nhân không hề tự hào về con trai? - Hình 5

Trái ngược với chồng cũ, bà Maye Musk - mẹ ruột của tỷ phú Elon Musk - luôn nói những điều đẹp đẽ về con trai mình. Trong cuộc phỏng vấn trên sóng truyền hình mới đây, người mẫu Maye Musk (74 t.uổi) tiết lộ rằng bà biết con trai mình là thần đồng từ năm Elon Musk mới 3 t.uổi.

Bà nhớ rằng khi mình đăng ký cho con theo học ở một trường mẫu giáo, lúc bà chia sẻ với giáo viên rằng con mình là một thần đồng, giáo viên đã... "tròn mắt" vì ngạc nhiên.

Cha ruột tỷ phú Elon Musk thừa nhân không hề tự hào về con trai? - Hình 6

"Tôi biết con mình rất đặc biệt ngay từ đầu. Khi Elon 3 t.uổi, tôi cho con đi học mẫu giáo và có nói với giáo viên ở trường rằng con trai tôi là một thần đồng, mọi người đều tròn mắt ngạc nhiên. Elon khá nhút nhát, nên mọi người không nhìn ra khía cạnh thiên tài ở cậu bé ngày ấy.

Còn tôi là người duy nhất mà Elon nói chuyện thoải mái, nên tôi biết rõ điều đó. Ngay từ nhỏ, Elon đã thích dùng lý luận để nói chuyện với tôi và ghi nhớ tất cả những gì diễn ra xung quanh mình", bà Maye nhớ lại.

Cha ruột tỷ phú Elon Musk thừa nhân không hề tự hào về con trai? - Hình 7

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Joe Biden trao đổi qua điện thoại với ứng cử viên D. Trump sau vụ n.ổ s.úng
21:02:59 14/07/2024
Ông Trump đến Milwaukee để dự Đại hội Toàn quốc của đảng Cộng hòa
11:40:21 15/07/2024
Đội ngũ của Tổng thống Biden thay đổi chiến lược tranh cử
07:49:18 15/07/2024
Xu hướng khuyến khích lao động nam nghỉ chăm con nhỏ tại Nhật Bản
15:01:26 15/07/2024
Chính phủ Nhật Bản xem xét giám sát siêu dữ liệu cá nhân
06:40:14 15/07/2024
Nước Pháp đón Quốc khánh trong bộn bề lo toan
22:06:10 14/07/2024
Khi tương lai dần trở thành chuyện của quá khứ
22:15:40 14/07/2024
Các bác sĩ thực tập tại Hàn Quốc vẫn không muốn quay lại làm việc
13:36:08 15/07/2024

Tin đang nóng

Không phải Nam Thư, đây là nhân vật "chiến" với "chính thất" căng nhất trong vụ drama anh chủ homestay tại Đà Lạt
08:29:46 16/07/2024
Đến nhà chồng cũ, tôi ngạc nhiên khi anh đón tiếp tôi nồng nhiệt như 7 năm về trước, đặc biệt tấm ảnh trong phòng khách khiến tôi thất thần
07:41:40 16/07/2024
Lao đến nhà ả bồ của chồng, mở cửa ra tôi lại lặng người chẳng nói được lời nào khi nhìn thấy thứ này vương vãi trên sàn nhà
08:11:50 16/07/2024
Hoa hậu Đỗ Hà bị chê
08:35:35 16/07/2024
Vụ 4 cháu bé côi cút vì cha mẹ đi tù ở Đắk Lắk: Đang tìm hướng hỗ trợ
07:12:57 16/07/2024
Chăm bố suốt 8 năm, đến ngày luật sư công bố di chúc, tôi phải bật khóc, gọi cảnh sát đến nhà
07:49:48 16/07/2024
Mỹ nam bị coi là "nỗi xấu hổ của showbiz" xuống sắc tàn tạ sau 30 năm, tự huỷ sự nghiệp vì 30 giây tội lỗi
08:26:56 16/07/2024
Hôn nhân viên mãn của 'ngọc nữ' Châu Huệ Mẫn bên nhà văn nổi tiếng
06:45:43 16/07/2024

Tin mới nhất

N.ổ s.úng gần đền thờ Hồi giáo tại Oman, ít nhất 4 người t.hiệt m.ạng

12:19:40 16/07/2024
Cảnh sát đã triển khai tất cả các biện pháp và thủ tục an ninh cần thiết để xử lý tình huống , đồng thời phối hợp cùng chính quyền địa phương thu thập bằng chứng, phục vụ công tác điều tra vụ việc này.

Hungary đưa ra 'đề xuất hòa bình' ở Ukraine cho EU

11:03:07 16/07/2024
Chuyến thăm của Thủ tướng Orban tới Moskva và cuộc gặp của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gây phản ứng ở EU, khi Brussels nhấn mạnh rằng chuyến đi này không hề đại diện cho khối.

Tập đoàn Yandex NV (Hà Lan) hoàn tất thoái vốn khỏi chi nhánh ở Nga

10:51:45 16/07/2024
Theo thỏa thuận, một liên danh các nhà đầu tư Nga đã mua lại phần lớn các mảng kinh doanh của Yandex bằng t.iền mặt và cổ phần trị giá khoảng 5,4 tỷ USD.

Chính phủ Ai Cập bác tin đồn bán Kênh đào Suez với giá 1.000 tỷ USD

09:12:53 16/07/2024
SCA nhấn mạnh Kênh đào Suez sẽ vẫn thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà nước Ai Cập và thuộc chủ quyền của đất nước Kim tự tháp. Theo SCA, toàn bộ cán bộ, nhân viên của SCA sẽ vẫn là các công dân Ai Cập.

Tấn công bằng dao tại Pháp khiến một binh sĩ bị thương

09:08:15 16/07/2024
Binh sĩ bị thương nhưng không nguy hiểm tới tính mạng. Đối tượng tấn công đã bị bắt giữ để thẩm vấn.Theo kênh tin tức BFMTV của Pháp, nghi phạm 40 t.uổi, quốc tịch Pháp, mắc mắc chứng rối loạn tâm thần nghiêm trọng.

J.D. Vance: Từ người phản đối ông Trump thành liên danh tranh cử Phó Tổng thống

09:05:29 16/07/2024
Họ chỉ trích quyết định của Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden vào thời điểm đó không đến thăm cộng đồng tầng lớp lao động ở East Palestine là sự phản bội đối với vùng Trung Mỹ.

Tín hiệu đặc biệt đằng sau hiệp ước mới Mỹ - Hàn Quốc

09:03:31 16/07/2024
Seoul cũng đang cân nhắc bắt đầu chương trình hạt nhân của riêng mình, nhưng Washington có sự dè dặt về điều này, vì vậy họ đang chuyển hướng cuộc thảo luận theo hướng chỉ sử dụng các tài sản của riêng mình, tờ Izvestia viết.

Mỹ: Thêm một bang phát hiện cúm gia cầm trong bò sữa

05:59:32 16/07/2024
Nông dân Mỹ đang tăng nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus bằng cách cấm du khách, cắt giảm cây xanh để ngăn chặn chim hoang dã trú đậu và khử trùng các xe đi vào khu vực của họ.

Trung Quốc đề nghị WTO lập ủy ban giải quyết tranh chấp về trợ cấp xe điện của Mỹ

05:56:03 16/07/2024
Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai khẳng định IRA là công cụ để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và đầu tư vào năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Mỹ.

Thẩm phán tại Florida bác bỏ vụ kiện cựu Tổng thống Trump sở hữu trái phép tài liệu mật

05:51:53 16/07/2024
Ông Aileen Cannon phán quyết rằng Công tố viên đặc biệt Jack Smith, người đứng đầu vụ truy tố, đã được bổ nhiệm bất hợp pháp vào vị trí này và không có thẩm quyền đưa vụ án ra xét xử.

Giá cước vận chuyển hàng qua đường biển tiếp tục tăng cao

05:45:17 16/07/2024
Giới chuyên gia lý giải nguyên nhân giá cước tăng chủ yếu do các hãng vận tải buộc phải dừng lộ trình qua kênh đào Suez khi lực lượng Houthi tại Yemen tấn công vào các tàu trên Biển Đỏ, khiến thời gian vận chuyển kéo dài hơn và làm tăng...

Syria bầu cử Quốc hội

05:44:50 16/07/2024
Kinh tế Syria vẫn đang trong tình trạng khó khăn với lạm phát cao và ít đầu tư nước ngoài do các lệnh trừng phạt của phương Tây và xung đột kéo dài.

Có thể bạn quan tâm

Những nẻo đường gần xa - Tập 37: Sếp Vinh muốn crush làm gương mặt đại diện cho công ty

Phim việt

12:54:22 16/07/2024
Vinh muốn tìm kiếm gương mặt mới cho chiến dịch truyền thông của công ty Á Đông. Người được anh chọn có thể là Đông.

Khám phá con đường cát trắng độc đáo giữa biển trời Điệp Sơn

Du lịch

12:48:28 16/07/2024
Một bãi tắm nối với dãi cát dài hàng cây số chia đôi biển lớn, lăn tăn gợn sóng từ hai phía, tạo thành con đường cắt trắng độc đáo giữa biển trời Điệp Sơn khiến du khách choáng ngợp

Học nàng blogger mê diện áo sơ mi 7 cách lên đồ để mặc đẹp cả năm

Thời trang

12:05:05 16/07/2024
Điểm ấn tượng nhất trong phong cách thời trang của cô nàng chính là khả năng mix & match áo sơ mi một cách siêu sáng tạo.

'Bữa cơm nghĩa tình' tri ân cựu thanh niên xung phong

Netizen

12:05:01 16/07/2024
T.uổi trẻ Hà Tĩnh đã đến nhà các cựu thanh niên xung phong nấu bữa cơm nghĩa tình ấm áp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của t.uổi trẻ đối với những cống hiến, hy sinh của thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước.

Học Song Hye Kyo, YouTuber người Hàn dưỡng trắng da, giảm thâm mụn nhờ rửa mặt với thứ này

Làm đẹp

12:04:59 16/07/2024
Song Hye Kyo dùng loại thực phẩm có trong tủ lạnh để rửa mặt, dưỡng ẩm và làm trắng da.Những bí quyết làm đẹp của tượng đài nhan sắc xứ Hàn - Song Hye Kyo luôn là cẩm nang được hàng vạn phụ nữ tìm tòi áp dụng.

Khán giả quê nhà đội mưa xem Mỹ Tâm ôm đàn guitar, hát loạt hít đình đám

Nhạc việt

12:00:20 16/07/2024
Tối 14/7, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham gia của hàng ngàn khán giả tại quê nhà của nữ ca sĩ.

Bắt đối tượng đưa nhóm người sang Dubai làm 'nghề bất chính'

Pháp luật

11:54:01 16/07/2024
Ngày 16/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Đặng Văn Toàn bị Cơ quan An ninh điều tra khởi tố bị can, bắt tạm giam với cáo buộc Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, quy định tại điều 349, Bộ luật Hình sự.

Các thành viên BlackPink bất ổn

Nhạc quốc tế

11:53:16 16/07/2024
Jennie và Lisa thời gian qua liên tục vướng tranh cãi. Truyền thông Hàn Quốc nhận định các thành viên dường như gặp khó khăn khi xa vòng tay của YG Entertainment.

TDT Hana gặp vạ miệng khi cãi nhau với fan Liên Quân, chuyện là vì Yiwei?

Mọt game

11:47:05 16/07/2024
Tuyển thủ nữ của TDT Esports đang trở thành chủ đề gây tranh cãi khi có màn livestream cãi nhau tay đôi với khán giả.

Cảnh giác với các rối loạn tâm thần trước và sau sinh

Kiến thức giới tính

11:44:43 16/07/2024
Rối loạn tâm thần một quá trình biến đổi sinh lý, sinh hóa phức tạp diễn ra với các mức độ khác nhau làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mẹ cũng như đến sự phát triển thể chất cũng như tâm thần của thai nhi.

Hà Nội: Dập tắt đám cháy nhà dân lúc rạng sáng

Tin nổi bật

11:34:14 16/07/2024
Được biết, đây là ngôi nhà để ở kết hợp kinh doanh, tuy nhiên, chưa đáp ứng một số yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy như: không có ngăn cháy tại cầu thang bộ, không lắp cảnh báo cháy... Nguyên nhân gây cháy đang được làm rõ.