Clever Group (mã ADG) dồn vốn vào bất động sản

Nguồn vốn lớn huy động được không đầu tư cho mảng kinh doanh lõi, Công ty cổ phần Clever Group (mã chứng khoán ADG) mang đi mua bất động sản .

Clever Group (mã ADG) dồn vốn vào bất động sản - Hình 1

Tài sản nằm chính ở khoản cho vay và đầu tư bất động sản

Cuối tháng 10 vừa qua, Công ty cổ phần Clever Group đã nộp hồ sơ niêm yết lên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), chưa đầy 2 tháng sau khi hoàn tất tăng vốn điều lệ từ 82,88 tỷ đồng lên 180 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phần tăng vốn từ nguồn lợi nhuận chưa phân phối, thặng dư vốn cổ phần và chào bán cổ phần cho người lao động (ESOP).

Trước đó, đầu năm 2020, Clever Group đã chào bán 888.000 cổ phần với giá 78.545 đồng/cổ phiếu cho Yello Digital Marketing Global Pte. Ltd (Hàn Quốc), hiện cũng là cổ đông lớn nhất của Công ty với sở hữu 40,22%, đứng thứ 2 là ông Nguyễn Khánh Trình – Chủ tịch Hội đồng quản trị, với 26,6%.

Tiền thân của Clever Group là Công ty cổ phần Quảng cáo Thông minh, được thành lập năm 2008. Sau 12 năm, Clever Group hiện giới thiệu là đại lý quảng cáo (CleverAds), đối tác cao cấp (Premier Partner) lớn nhất của Google , Facebook tại Việt Nam.

Thông qua các công ty con, Clever Group còn có hoạt động kinh doanh ở một số quốc gia trong khu vực như Indonesia, Philippines và Myanmar.

Trong khoảng 4 năm trở lại đây, lợi nhuận của Công ty duy trì đà tăng trưởng khá tích cực, nhưng tăng trưởng doanh thu đang có dấu hiệu chậm lại. Năm 2018, doanh thu đạt 335 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 20 tỷ đồng, tăng lần lượt 36% và 27% so với 2017.

Mức tăng trưởng lợi nhuận cao của Công ty trong 9 tháng 2020 chủ yếu đến từ hoạt động tài chính

Năm 2019, trong khi lợi nhuận sau thuế đạt 40,6 tỷ đồng, tăng gấp đôi năm 2018 thì doanh thu chỉ tăng trưởng 8%, đạt 362,6 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm 2020, lợi nhuận sau thuế đạt 20,4 tỷ đồng, tăng 29,1% so với cùng kỳ 2019 và doanh thu của Công ty chỉ tăng trưởng 7,5% với 247,5 tỷ đồng.

Mức tăng trưởng lợi nhuận cao của Công ty trong 9 tháng 2020 chủ yếu đến từ hoạt động tài chính với lợi nhuận tài chính đạt 7,98 tỷ đồng, tăng gấp 43,07 lần cùng kỳ năm trước nhờ lãi tiền gửi và cho vay tăng mạnh.

Trong khi đó, phần lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh chính chỉ tăng 11,9% do các khoản chi phí đặc biệt là chi phí nhân công bán hàng, quản lý đã tăng mạnh 62,6%.

Lợi nhuận tăng nhanh trong 9 tháng, song trong kỳ, vốn chủ sở hữu tăng tới 72,3%, tổng tài sản tăng 83,3% nên hiệu suất sinh lời trên tổng tài sản , nguồn vốn của Công ty vẫn đang giảm so với cùng kỳ năm trước.

Trong 9 tháng đầu năm nay, mặc dù tiến hành hoạt động tăng vốn khá mạnh, bao gồm cả việc chào bán cổ phần riêng lẻ nhưng dòng tiền của Công ty chủ yếu được dùng để đầu tư vào các tài sản tài chính, bất động sản , thay vì các hoạt động kinh doanh chính.

Tính đến 30/9/3020, Công ty đang có khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn 139,4 tỷ đồng, tăng 82,5% so với đầu năm và hiện chiếm 36% tổng tài sản , chủ yếu là trái phiếu của các doanh nghiệp (94,4 tỷ đồng), còn lại là tiền gửi có kỳ hạn.

Ngoài ra, Công ty còn 4,5 tỷ đồng dưới dạng các khoản cho vay và 74,2 tỷ đồng các khoản cầm cố ký quỹ. Đây là các khoản trái phiếu, tiền gửi được Công ty sử dụng làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay ngắn hạn. Tổng các khoản tiền gửi, trái phiếu, cho vay này đã tăng gấp 2,7 lần đầu năm và tương ứng 56% tổng tài sản.

Đáng chú ý là trong 9 tháng đầu năm nay, Công ty đã phát sinh thêm khoản đầu tư bất động sản , bao gồm sản phẩm biệt thự hình thành trong tương lai tại khu đô thị Ecopark, Văn Lâm, Hưng Yên (23,15 tỷ đồng) mà theo Clever Group, mục đích của các khoản đầu tư này là nắm giữ chờ tăng giá.

Cùng với hai khoản đầu tư trước đó là sàn dịch vụ thương mại tầng 1 chung cư Bohemia (số 25 Nguyễn Huy Tưởng) với 14,19 tỷ đồng, quyền sử dụng đất biệt thự LK4-SL40, lô TT96-9 khu đất Đông Nam dự án khu đô thị mới Nam An Khánh và phần mở rộng khu B (Vinhome Thăng Long) 8,5 tỷ đồng, tổng giá trị đầu tư bất động sản chờ tăng giá của Công ty đã tăng lên 45,86 tỷ đồng, tương đương 11,8% tổng tài sản.

Sau hơn 1 năm đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM (từ tháng 12/2019), thị giá cổ phiếu ADG đã ghi nhận xu hướng tăng khá đều đặn. Kết thúc phiên giao dịch 27/11/2020 tại mức giá 59.200 đồng/cổ phiếu, vốn hóa của doanh nghiệp đạt trên 1.060 tỷ đồng, gấp 2,7 lần quy mô tài sản. Bội số giá trên thu nhập (P/E) 4 quý gần nhất đạt trên 23 lần.

Rủi ro ngành nghề lõi

Mặc dù hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ quảng cáo qua các nền tảng kỹ thuật số đang được đánh giá có tốc độ tăng trưởng cao và lấn át các kênh quảng cáo truyền thống (có thể đạt mức tăng trưởng trung bình 21,6% theo báo cáo năm 2019 của Mordor Intelligence), nhưng dịch bệnh Covid-19 được đánh giá đã và đang gây ra những khó khăn nhất định cho nhóm doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Nhiều doanh nghiệp tiết giảm chi phí, bao gồm cả các chi phí quảng cáo, truyền thông sẽ ảnh hưởng bất lợi cho kết quả kinh doanh của Clever Group.

Kết quả thực hiện 9 tháng của ADG dù tăng trưởng tốt so với cùng kỳ nhưng vẫn còn cách khá xa mục tiêu 498,6 tỷ đồng doanh thu và 55,2 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm nay.

Về dài hạn, nguồn thu chủ yếu đến từ mảng làm đại lý quảng cáo cho các nền tảng công nghệ lớn tiềm ẩn rủi ro phụ thuộc lớn vào sự thay đổi trong các chính sách của đối tác. Chưa kể, Công ty đang chịu sức ép cạnh tranh lớn từ các đối thủ cùng ngành.

Báo cáo mới đây của Công ty cổ phần Chứng khoán Stanley Brothers (SBSI) đánh giá, ngành quảng cáo kỹ thuật số tại Việt Nam có tính cạnh tranh khá cao khi số lượng doanh nghiệp lớn và đồng đều về năng lực.

Nguồn thu chủ yếu đến từ mảng làm đại lý quảng cáo cho các nền tảng công nghệ lớn tiềm ẩn rủi ro phụ thuộc lớn vào sự thay đổi trong các chính sách của đối tác.

Áp lực giá từ nhà cung cấp với các công ty trong ngành ngày một tăng do số nhà cung cấp ít và tập trung vào các tập đoàn lớn như Google , Facebook … Áp lực giá từ khách hàng cũng có xu hướng tăng do các doanh nghiệp có xu hướng tập trung ngân sách marketing vào đúng đối tượng mục tiêu, thay vì dàn trải như trước.

Ngoài ra là áp lực từ những đối thủ mới gia nhập do đặc thù ngành nghề không yêu cầu về đầu tư tài sản cố định, có tốc độ quay vòng vốn nhanh và phụ thuộc nhiều vào năng lực của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp.

Đây sẽ là những khó khăn với bài toán duy trì tăng trưởng của Clever Group. Trước đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (Yeah1) cũng đã “nếm trái đắng” do bị đối tác YouTube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung liên quan tới mảng YouTube Adsense từ ngày 31/3/2019, chỉ 9 tháng sau khi niêm yết khiến thị giá cổ phiếu YEG trên thị trường giảm mạnh cho thấy rủi ro doanh nghiệp phải đối mặt khi phụ thuộc lớn vào một đối tác bên ngoài.

Đến nay, sau nhiều nỗ lực tái cấu trúc, kết quả hoạt động kinh doanh của YEG vẫn chưa thể trở lại như thời hoàng kim.

Cần luật hóa xử lý nợ xấu

Đến nay, vẫn chưa có ngân hàng nào được tòa án áp dụng thủ tục rút gọn trong giải quyết tranh chấp liên quan đến tài sản đảm bảo.

Mặc dù Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng đã thực hiện hơn nửa chặng đường, song đến nay, vẫn chưa có ngân hàng nào được tòa án áp dụng thủ tục rút gọn trong giải quyết tranh chấp liên quan đến tài sản đảm bảo.

Việc bán nợ xấu cũng khó khăn, do vướng mắc nhiều thủ tục pháp lý.

Cần luật hóa xử lý nợ xấu - Hình 1

Ngân hàng vẫn chật vật đòi nợ, bán nợ

Sau 16 lần đấu giá không thành công, hôm nay (20/7), BIDV chi nhánh Phú Tài tiếp tục bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của Công ty CP Thuận Thảo Nam Sài Gòn lần thứ 17. Cùng ngày, BIDV cũng thực hiện bán đấu giá tài sản đảm bảo của Công ty CP Thúy Đạt lần thứ 29.

Không chỉ BIDV, mà rất nhiều ngân hàng, thậm chí cả Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cũng chật vật bán nợ xấu. Covid-19 khiến thị trường bất động sản trầm lắng, song các vướng mắc pháp lý mới là nguyên nhân khiến khách mua nhụt chí.

Lãnh đạo một ngân hàng thương mại cổ phần cho hay, có khoản nợ đã bán thành công, song một thời gian sau, người mua quay lại "bắt vạ", bởi sau cả năm vẫn không thể hoàn tất giấy tờ sang tên đổi chủ vì vướng mắc thủ tục pháp lý.

Thế nhưng, trường hợp nêu trên vẫn còn may mắn, vì ít nhất đã đòi được tài sản đảm bảo để rao bán. Rất nhiều ngân hàng, thậm chí cả VAMC vẫn đang rất khó khăn trong việc thực hiện quyền thu giữ tài sản bảo đảm do sự chống đối của con nợ, trong khi chính quyền địa phương hầu như không can thiệp.

Mặt khác, dù Nghị quyết số 42/2017/QH14 (Nghị quyết 42) cho phép tòa án áp dụng thủ tục rút gọn để giải quyết tranh chấp về quyền xử lý tài sản đảm bảo nợ xấu của tổ chức tín dụng, song hầu hết tòa án đều chưa áp dụng, dù Nghị quyết đã đi qua hơn nửa chặng đường.

Báo cáo của Agribank cho biết, ngân hàng này có 11 hồ sơ xin áp dụng thủ tục rút gọn được Tòa án thụ lý, song chưa hồ sơ nào được xử lý do Tòa kết luận chưa đủ điều kiện. Tương tự, trong số 12 hồ sơ của BIDV đang được Tòa án xem xét xử lý, thì có 6 hồ sơ đã được trả lời là sẽ chuyển sang xét xử theo thủ tục thông thường. Như vậy, trình tự rút gọn theo Nghị quyết 42 hầu như chưa được tòa án áp dụng.

"Thủ tục pháp lý quá phức tạp, vướng mắc nhiều khâu là rào cản chính của thị trường mua bán nợ", TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế nhấn mạnh.

Nghị quyết 42 có hiệu lực từ ngày 15/8/2017 và được thực hiện trong thời hạn 5 năm. Sau gần 3 năm triển khai, theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Nghị quyết 42 đã giúp ngành ngân hàng giải quyết được hàng loạt vướng mắc pháp lý, khiến công tác xử lý nợ xấu chuyển biến rõ rệt.

"Sau khi Nghị quyết 42 ra đời, tốc độ xử lý nợ xấu tại VAMC tăng gấp 1,5 lần, kết quả thu hồi nợ của VAMC từ khi Nghị quyết có hiệu lực đạt 91.381 tỷ đồng, bằng 60% tổng giá trị thu hồi nợ lũy kế từ năm 2013 đến cuối tháng 3/2020", ông Nguyễn Tiến Đông, Chủ tịch VAMC cho biết.

Mặc dù vậy, VAMC và các tổ chức tín dụng cho hay, vẫn còn rất nhiều vướng mắc liên quan đến thực hiện quyền thu giữ tài sản đảm bảo, áp dụng thủ tục rút gọn, áp dụng thứ tự ưu tiên thanh toán nghĩa vụ về thuế, phí khi xử lý tài sản bảo đảm, thiếu hướng dẫn từ các bộ, ngành...

Cần "luật hóa" Nghị quyết 42

Trong buổi gặp gỡ với lãnh đạo NHNN về kết quả triển khai Nghị quyết 42 tuần qua, lãnh đạo nhiều tổ chức tín dụng đều bày tỏ mong muốn, các bộ, ngành vào cuộc tích cực hơn trong xử lý nợ xấu.

Đơn cử, theo quy định tại Nghị quyết 42, số tiền thu được từ xử lý tài sản đảm bảo của khoản nợ xấu được ưu tiên thanh toán cho nghĩa vụ nợ trước khi thực hiện nghĩa vụ thuế, án phí... Tuy nhiên, thực tế, các cơ quan thuế đều bắt buộc phải hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế trước, nếu không, sẽ không thể làm thủ tục sang tên cho người mua trúng đấu giá.

Tương tự, nhiều cơ quan thi hành án sau khi xử lý tài sản đảm bảo nợ vay lập tức trích luôn án phí, thuế thu nhập cá nhân với tài sản thế chấp ngân hàng đã bán đấu giá thành công trước khi chuyển tiền về ngân hàng, dù tài sản thế chấp khoản vay ở ngân hàng sau khi bán xong không trả đủ nợ cho ngân hàng.

Các ngân hàng cũng đề nghị tòa án sớm áp dụng trình tự rút gọn, đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện quy định về điều kiện chuyển nhượng tài sản đảm bảo nợ xấu là dự án bất động sản, đề nghị Bộ Công an, chính quyền địa phương vào cuộc quyết liệt hơn cùng với ngành ngân hàng xử lý nợ xấu.

Về lâu dài, để giải quyết căn cơ vấn đề nợ xấu, ông Nguyễn Tiến Đông cho rằng, cần phải "luật hóa" Nghị quyết 42.

"Một trong những lý do chính khiến việc xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42 chưa có hiệu quả cao là do Nghị quyết chưa được luật hóa, nên các chế tài chưa rõ ràng. Nhiều quy định tại Nghị quyết khi triển khai phải dựa vào nhiều bộ luật, mà giá trị pháp lý thậm chí quy định còn cao hơn cả Luật Các tổ chức tín dụng, nên rất khó cho VAMC và các ngân hàng khi triển khai. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả xử lý nợ xấu, thời gian tới, nhất thiết phải luật hóa Nghị quyết 42, đưa ra chế tài và quy rõ nhiệm vụ cho từng ngành, địa phương", ông Đông đề nghị.

"Mặc dù công tác cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu nói chung và xử lý nợ xấu theo Nghị quyết số 42/2017/QH14 nói riêng thời gian qua đã đạt được kết quả đáng khích lệ, song vẫn còn tồn tại những khó khăn, vướng mắc, đòi hỏi sự chung sức, nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là sự phối hợp của các bộ, ngành, địa phương. Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ cùng với các tổ chức tín dụng tiếp tục rà soát các vướng mắc; đưa ra đề xuất, kiến nghị phù hợp nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả xử lý nợ xấu theo Nghị quyết số 42/2017/QH14. - Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?01:16Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York00:39Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu05:34Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Ảnh: Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục hầu toà00:40Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Nghi phạm cướp ngân hàng chế mìn giả ở bãi rác01:2321 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:32Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Ông Đinh La Thăng tiếp tục hầu toà00:31Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử04:07Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật00:52Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!03:06

Thông tin đang nóng

Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
Mẹ ruột Trịnh Sảng quyết "đổ thêm dầu vào lửa": Tung loạt tin nhắn Trương Hằng thừa nhận ngoại tình
21:18:01 23/01/2021
3 hoa hậu Đỗ Hà - Tiểu Vy - Mỹ Linh gây tranh cãi với ý thức đi sự kiện
21:12:59 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
Vì sao Trịnh Sảng khó được tha thứ hơn Phạm Băng Băng?
21:04:34 23/01/2021
Động thái mới nhất của Thiều Bảo Trâm giữa loạt ồn ào nghi đã chia tay Sơn Tùng vì "trà xanh"
21:20:42 23/01/2021
Con gái 16 tuổi của Lưu Thiên Hương gây chú ý khi hội tụ đủ sắc vóc
23:31:57 23/01/2021
12 năm tôi mới biết mình có con rơi
21:30:35 23/01/2021
Không chỉ Trịnh Sảng, 7 ngôi sao trong làng giải trí cũng từng bị phanh phui chuyện 'sinh con ra nhưng không nuôi nổi'
22:07:27 23/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

List dịch vụ "làm phát đẹp ngay" chị em đang thi nhau triển để đón Tết: Tái sinh da, tiêm filler

Làm đẹp

04:15:13 24/01/2021
Vài tuần trước Tết là khoảng thời gian nhiều tín đồ làm đẹp tranh thủ tút tát mặt tiền.

Đẳng cấp nàng thơ Celine có khác, Lisa đụng hàng Hyuna và "ăn đứt" từ kiểu tóc đến style lên đồ

Phong cách sao

04:12:58 24/01/2021
Diện cùng một kiểu áo nhưng Lisa toát lên khí chất hơn hẳn đàn chị.

Vườn rau sạch của học sinh bán trú

Đời sống

02:38:57 24/01/2021
Các lớp học ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Lý, huyện Mường Lát, đều được chia đất trồng rau, cung cấp cho bếp ăn bán trú.

Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi

Thế giới

02:25:22 24/01/2021
Mùa xuân năm 1995, khi cô bé Anmol Rodriguez 2 tháng tuổi đang bú mẹ, người bố đã tạt axit vào hai mẹ con bởi tức giận đứa trẻ không phải con trai.

Phá tụ điểm mại dâm tại nhà nghỉ trên phố Văn Cao

Pháp luật

02:06:22 24/01/2021
Công an thành phố Hải Phòng vừa triệt phá thành công tụ điểm mại dâm tại một nhà nghỉ trên phố Văn Cao, quận Hải An, bắt quả tang 4 đôi nam nữ có hành vi mua, bán dâm.

Phát hiện thi thể người phụ nữ quấn trong bao tải nổi trên mặt hồ

Sự kiện nóng

01:44:14 24/01/2021
Chiều tối 23/1, người dân xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La phát hiện thi thể 1 người phụ nữ buộc chặt trong bao tải, nổi trên mặt hồ bản Muông.

Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư 

Thế giới số

01:33:02 24/01/2021
Elon Musk yêu cầu ứng viên về kỹ năng viết, đưa ra nhiều ví dụ kinh nghiệm bản thân, tính so sánh nhất và toàn bộ quá trình tư duy.

Xiaomi ra mắt Mi 10T Lite tại Việt Nam trang bị kết nối 5G giá 8 triệu 

Đồ 2-tek

01:27:17 24/01/2021
Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 10T Lite, bản giao hưởng tuyệt hảo đến với người dùng Việt Nam. Mi 10T Lite sở hữu khả năng kết nối 5G đầy sức mạnh không thể chối từ và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Chủ shop hốt hoảng vì người đẹp trả tiền bằng hôn 

Hài hước

01:21:27 24/01/2021
Vào mua váy nhưng được chủ quán bảo trả bằng một nụ hôn, nhưng cách thanh toán của cô nàng khiến anh chàng phát hoảng.

Sai lầm khiến bạn không thể giảm cân

Clip hay

01:17:31 24/01/2021
Thiếu ngủ, ăn ít protein hay không tập cardio là những sai lầm phổ biến khiến mọi cố gắng giảm cân của bạn trở nên vô nghĩa.

BXH groups Kpop tháng 1: BTS, BlackPink giữ phong độ, Twice lội ngược dòng 

Nhạc quốc tế

00:49:57 24/01/2021
Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc mới đây đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng tháng 1 của tất cả các nhóm nhạc Idols, tổng hợp số liệu đánh giá từ chỉ số tham gia, độ phủ sóng truyền thông, chỉ số tương tác và độ nhận diện công chúng ...

Chơi game tự dưng thấy mắt mờ, game thủ như chết lặng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay 

Game offline

00:33:27 24/01/2021
Mới đây, một game thủ không may đã chia sẻ câu chuyện của mình tới cộng đồng về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Hiệp Nghĩa Giang Hồ - Siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên mở màn 2021: Ngũ đại môn phái, tái hiện hoàn hảo ký ức VLTK 

Game online

00:27:08 24/01/2021
Hiệp Nghĩa Giang Hồ - siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên của 2021 sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới

Cướp 2 con Baron, SofM vẫn không thể giúp Suning thoát khỏi trận thua thứ 3 liên tiếp 

Esport

00:11:32 24/01/2021
Trong một ngày thi đấu quá cháy của Siêu nhân Doinb và Nuguri, FunPlus Phoenix đã nhanh chóng đè bẹp Suning bằng thắng lợi 2-0.

Dàn sao Cbiz quy tụ tại thảm đỏ: Diva Trương Lương Dĩnh nổi bật như công chúa giữa dàn mỹ nam đình đám

Sao châu á

23:39:45 23/01/2021
Sự kiện mới của Tencent đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông và khán giả.