CLB V-League đau đầu vì lương ngoại binh

Nhìn vào ý kiến đề xuất các phương án cho ngày LS V-League 2020 trở lại từ các đội bóng, có thể thấy rằng vấn đề nổi cộm khiến nhiều CLB trăn trở là kinh phí hoạt động sẽ đội lên nếu mùa giải kéo dài.

Do vậy, biện pháp được coi là vô cùng tế nhị là cắt giảm lương cầu thủ cũng đã được tiến hành trong sự hợp tác và chia sẻ của các thành viên.

Tuy nhiên, vấn đề gây bối rối hơn lại nằm vào việc trả lương cho ngoại binh . Chính những bản hợp đồng cầu thủ ngoại thật sự là gánh nặng kinh phí hiện nay. Cũng có thể hiểu vì sao lại có đội bóng đề xuất ý kiến rằng nếu LS V-League 2020 không có đội xuống hạng thì không còn phải chịu áp lực, qua đó các đội có thể thanh lý ngoại binh .

Thực tế, việc trả lương cầu thủ ngoại chiếm một khoản kinh phí không nhỏ dù mỗi đội chỉ có 3 suất ngoại binh. Chưa kể, phí lót tay bao nhiêu hay lương tháng cụ thể ra sao , đó đều là điều khoản bí mật trong hợp đồng.

Chúng ta hãy thử làm phép tính đơn giản trên bình diện chung sẽ thấy được vấn đề. Mỗi ngoại binh hiện nay ở V-League, tiền lương mỗi tháng dao động trên dưới 5.000 USD/ cùng với đó khoản phí lót tay vào mức 50.000 USD. Đấy là con số cho các ngoại binh trình độ vừa phải. Những cầu thủ trình độ cao sẽ nhận mức lương lớn hơn, lên đến 10.000 USD mỗi tháng.

Nhìn vào con số đó, có thể thấy rằng nếu đề xuất LS V-League 2020 đá không xuống hạng, áp lực thành tích hay nỗi lo rớt hạng không còn, thì khi đó chắc hẳn những CLB không mấy rộng dài về tiền nong sẽ nghĩ tới phương án thương thảo để thanh lý hợp đồng sớm với các ngoại binh, cho dù vấn đề này không hề đơn giản và có thể gặp rắc rối về thủ tục pháp lý.

Khi không phải đối mặt với nỗi lo xuống hạng, các CLB có thể sớm thanh lý hợp đồng với ngoại binh và cầu thủ nhập tịch . Nếu thỏa thuận mọi việc êm xuôi với ngoại binh trên giả thiết vừa đưa ra như thế, kinh phí sẽ rút giảm là điều rõ ràng.

Lúc đó, con số tiết kiệm được mỗi tháng của các CLB rơi vào khoảng từ 15.000 đến 20.000 USD. Rõ ràng, đây là con số không nhỏ trong bối cảnh các nguồn thu bị co hẹp vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

CLB V-League đau đầu vì lương ngoại binh - Hình 1

Việc LS V-League 2020 kéo dài ngoài dự kiến sẽ khiến những CLB như Nam Định (trái) gặp khó khăn với vấn đề trả lương cho ngoại binh. Ảnh: Hoàng Linh

Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ông Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ: “Đây là thời điểm khó khăn nhất với tôi nên vừa rồi trên cương vị Chủ tịch CLB, cá nhân tôi đã có những dòng email gửi cho thành viên đội bóng, với những con người luôn chiến đấu hết mình vì màu áo quê hương.

CLB luôn hướng mình tới thứ bóng đá đẹp và sạch. Chúng tôi là doanh nghiệp, chúng tôi có sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, sử dụng nguồn thu từ các hoạt động bán vé, quảng cáo.

Trong bối cảnh này thì các nhà tài trợ hay đối tác cũng đều gặp khó khăn nên sự hỗ trợ sẽ ảnh hưởng. Vậy nên, các thành viên đội bóng phải thật sự hiểu được điều đó, cảm thông và cùng nhau chung tay vượt qua khó khăn”.

Ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết thêm các thành viên (từ lãnh đạo, ban huấn luyện, cầu thủ) đã đồng ý cắt giảm lương ở các mức khác nhau (20% – 25% – 30%).

Ông Dũng nói: “Với ngoại binh, chúng tôi đã cố gắng thỏa thuận qua trợ lý ngôn ngữ để truyền đạt được ý kiến của lãnh đạo cho họ hiểu và chia sẻ khó khăn để không xảy ra hiểu nhầm và áp đặt. Từ đó, các cầu thủ ngoại cũng đều vui vẻ chấp thuận với những cắt giảm như thế”.

Cũng liên quan đến vấn đề tài chính, Chủ tịch Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành cho biết: “Mùa bóng này, chúng tôi đã dự trù kinh phí đến hết tháng 10, tức là giải V-League 2020 khép lại. Tuy nhiên do dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài, các khoản chi phí phát sinh, mình phải trả cho cầu thủ ngoài lương, còn ăn ở, kế hoạch di chuyển đảo lộn.

Hợp đồng với cầu thủ thì Sài Gòn FC ký từng mùa, hết mùa giải đội sẽ thỏa thuận, tái ký nếu các bên có được thống nhất với nhau. Riêng về ngoại binh cũng vậy, nếu giải không kết thúc vào tháng 10 như dự kiến chúng tôi sẽ phải trả thêm vào tháng 11, tháng 12/2020.

Như vậy, quỹ lương sẽ cao lên, vấn đề phát sinh cũng khá khó khăn. Việc tiền lương, thưởng hợp đồng là bảo mật của đội bóng. Nếu thống kê chi phí phát sinh thì bộ phận tài vụ kế toán sẽ làm, nhưng trên nguyên tắc thì chi phí sẽ phải bảo mật”.

GĐĐH SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cũng chia sẻ tương tự như vậy. Ông Hòa nói: “Chuyện trả lương bao nhiêu, chi tiêu thế nào là là thông tin được phép không cho con số cụ thể. Chỉ có điều, kinh phí trả cho ngoại binh đương nhiên cao hơn rất nhiều cầu thủ nội.

Từ lương, chi phí chuyển nhượng cũng cao hơn. Giờ mà tập chay mấy tháng cũng tốn khoản tiền lớn. Đá sớm không sao chứ đá muộn phía VFF cần tính toán để chúng tôi còn tính”.

GĐĐH CLB SLNA Hồ Văn Chiêm thừa nhận: “Nếu giải không tổ chức thì càng khó khăn hơn khi ảnh hưởng đến nguồn thu, nguồn tài trợ. Lý do là bởi chỉ khi giải tiếp tục và hoàn thành, CLB mới có thể đáp ứng quyền lợi cho nhà tài trợ như hợp đồng ký kết, khi đó tiền mới được giải ngân”.

Có thể thấy rất rõ rằng, vào lúc này, với đa phần các đội bóng không phải vào nhóm dư dả về kinh phí thì họ không chỉ quan tâm tới chuyện đảm bảo chuyện ăn tập, sẵn sàng trở lại cho ngày bóng lăn, mà cũng dành rất nhiều ưu tư cho vấn đề làm sao để hài hòa và cân đối được áp lực tài chính.

Trần Tuấn

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao?

V.League luôn được xem là mảnh đất "màu mỡ" dành cho các ngoại binh và cầu thủ nhập tịch. Rất nhiều trong số đó sau này đã luôn được NHM nhớ đến bởi tài năng kiệt xuất và những màn thể hiện đầy ấn tượng trong suốt quãng thời gian tung hoành khắp Việt Nam.

Sau khi rời dải đất hình chữ S, nhiều người đã tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở những nền bóng đá khác. Số còn lại quyết định "treo giày" để rẽ sang một hướng đi mới trong cuộc sống. Vậy cụ thể, họ đang ở đâu và làm gì ngay lúc này?

Đặng Amaobi | Huấn luyện viên đào tạo trẻ

Ngay trong năm đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, Amaobi đã lập tức tỏa sáng rực rỡ khi giúp Nam Định cán đích ở vị trí thứ hai tại V.League 2004, và đồng thời "cuỗm" luôn danh hiệu Vua phá lưới mùa giải năm đó với 15 bàn thắng.

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao? - Hình 1

Sau Nam Định, chân sút gốc Nigeria tiếp tục khóac áo SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương, V.Ninh Bình, An Giang, SQC Bình Định và Thanh Hoá.

Hiện tại, Amaobi đang làm công tác huấn luyện tại Trung tâm bóng đá cộng đồng của cựu cầu thủ Lưu Ngọc Hùng. Bên cạnh đó, anh còn là khách mời quen thuộc trong một chương trình bình luận bóng đá trên truyền hình.

Denilson | Bình luận viên bóng đá

Tháng 6/2009, bóng đá Việt Nam đã trải qua một phen chấn động với thương vụ chiêu mộ Denilson của CLB Xi Măng Hải Phòng. Thế nhưng, những gì mà cầu thủ đắt giá nhất thế giới năm 1998 để lại tại V.League chỉ là một bàn thắng và 50 phút có mặt trên sân.

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao? - Hình 2

Denilson đã phải sớm rời Hải Phòng do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương đầu gối. Nhà vô địch World Cup 2002 tuyên bố giải nghệ chỉ một năm sau đó, và trở về quê nhà Brazil để làm BLV cho một kênh truyền hình.

Đến năm 2017, anh tiếp tục ký hợp đồng làm đại sứ thương hiệu cho một hệ thống sòng poker trực tuyến.

Philani Kubheka | Huấn luyện viên đội trẻ Orlando Pirates

Sau gần một thập kỷ khoác áo B.Bình Dương, Philani đã gây dựng nên một sự nghiệp vô cùng hoành tráng. Sở hữu kèo trái cực dị và kỹ thuật điêu luyện, chân sút người Nam Phi đã giúp đội bóng đất Thủ giành hai chức vô địch V.League và một lần tiến đến vòng bán kết AFC Cup.

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao? - Hình 3

Ở chặng cuối sự nghiệp, cầu thủ người Nam Phi chia tay Việt Nam để sang Malaysia khoác áo Negeri Sembilan FA. Đến năm 2017, anh trở về nước và bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình tại đội trẻ Orlando Pirates.

Victor Ormazabal | Chủ tiệm bánh ngọt

Tiền vệ người Argentina là một trong những ngoại binh được yêu thích bậc nhất bởi các ủng hộ viên CLB Hà Nội. Thủ lĩnh người Argentina từng có hai mùa giải gắn bó với đội bóng Thủ đô, giành một chức vô địch V.League và một lần Á quân.

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao? - Hình 4

Sau thành công này, anh chuyển sang CLB TP.HCM và tiếp tục để lại dấu ấn đậm nét trong chiến tích trụ hạng ở mùa giải 2017 của CLB Sài thành.

Chia sẻ với GOAL, Victor - người hiện đã trở về quê nhà và mở một tiệm bánh ngọt - thừa nhận vẫn còn rất yêu bóng đá và mong muốn được trở lại Việt Nam thi đấu.

Leandro de Oliveira | Chơi bóng nghiệp dư

Leandro có thể được xem là ngoại binh xuất sắc nhất mà Hải Phòng từng sở hữu. Lối chơi đậm chất nghệ sĩ cùng với cái chân trái đầy ma thuật đã tạo nên thương hiệu của "King Lean" trong màu áo đội bóng đất Cảng.

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao? - Hình 5

Năm 2012, Leandro chia tay Hải Phòng để gia nhập B.Bình Dương. Sau đó, anh sang Thái Lan chơi bóng trong những năm tháng cuối sự nghiệp.

Hiện tại, ngôi sao một thời của Hải Phòng đang sinh sống cùng gia đình tại quê nhà Brazil và thi đấu cho một đội bóng nghiệp dư ở địa phương.

Thiago Dos Santos | Zebbug Rangers (Malta)

Được xem là "người kế vị" Leandro tại Hải Phòng, song chuyến hành trình của Thiago chỉ gói gọn trong vỏn vẹn hai mùa giải, song chừng đó là đủ để giúp anh chiếm được tình cảm trong lòng NHM đất Cảng.

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao? - Hình 6

Rời Việt Nam hồi năm 2013, tiền vệ người Brazil trở về quê nhà chơi bóng một thời gian rồi lại ngược sang Nam Phi khoác áo Moroka Swallows. Hiện tại, Thiago đang là người của Zebbug Rangers tại giải hạng Nhất Malta.

Kiatisak Senamuang | Huấn luyện viên - Kinh doanh

Gia nhập HAGL năm 2002, Kiatisak được xem là "công thần khai quốc" của đội bóng phố Núi. Ông góp công lớn giúp CLB giành hai chức vô địch V.League và xây dựng một quyền lực cũng như tầm ảnh hưởng cực lớn ở Pleiku.

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao? - Hình 7

Sau ngày giải nghệ, huyền thoại người Thái chuyển sang công tác huấn luyện, và từng có đến hai giai đoạn dẫn dắt HAGL. Từ năm 2013 đến 2017, ông đảm nhận vai trò thuyền trưởng ĐTQG và U23 Thái Lan, và gặt hái được nhiều thành công lớn nhỏ.

Hiện tại Kiatisak đang tham gia một số dự án bóng đá cộng đồng và kinh doanh cá nhân.

Uche Iheruome | Định cư ở Australia

Sở hữu thân hình mảnh khảnh, dáng đi vật vờ, nhưng bù lại Uche lại có kỹ thuật cá nhân rất tốt và khả năng đánh hơi bàn thắng cực nhạy.

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao? - Hình 8

Khi còn thi đấu cho Than Quảng Ninh, Sanna Khánh Hòa BVN và Thanh Hóa, chân sút người Nigeria đã ghi tổng cộng 52 bàn thắng và luôn nằm trong danh sách những "cây săn bàn" hàng đầu của từng mùa giải.

Sau khi V.League 2017 hạ màn, với những kỷ niệm không mấy vui vẻ cùng HLV Ljupko Petrovic và CLB Thanh Hóa, Uche đã quyết định rời Việt Nam để sang Australia định cư cùng gia đình.

Lee Nguyễn | Inter Miami

Đến Việt Nam với nhiều sự kỳ vọng, song dấu ấn mà Lee Nguyễn để lại trong màu áo HAGL và B.Bình Dương lại không thật sự đáng kể. Cuối mùa giải 2011, tiền vệ sinh năm 1986 đã phải khăn gói ra đi lặng lẽ, chỉ sau vỏn vẹn hai năm chơi bóng tại V.League.

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao? - Hình 9

Hiện tại, Lee Nguyễn đang là người của Inter Miami, đội bóng của danh thủ David Beckham. Trước đó, cầu thủ gốc Việt này đã thi đấu khá thành công cho New England Revolution và Los Angeles.

Trong sự nghiệp, Lee Nguyễn từng vài lần được gọi tập trung ĐT Mỹ, nhưng không có nhiều cơ hội để chứng minh khả năng.

Marko Simic | Persija Jakarta (Indonesia)

Từng thi đấu tại V.League cho B.Bình Dương, Đồng Tháp và Long An trong hai mùa giải, song dấu ấn mà Marko Simic để lại lại không thật sự đáng kể.

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao? - Hình 10

Hiện tại, chân sút người Croatia đang là tiền đạo chủ lực của đội bóng Indonesia, Persija Jakarta. Mùa giải 2019, Simic đã ghi đến 28 bàn thắng cho đội bóng của mình tại giải VĐQG Indonesia, đồng thời giành luôn danh hiệu Vua phá lưới.

Danny van Bakel | Kinh doanh

Trung vệ người Hà Lan đã có nhiều năm chơi bóng ở Việt Nam cho B.Bình Dương, Đồng Nai và Thanh Hóa, trước khi giải nghệ vào cuối năm 2018. Trong thời gian thi đấu cho đội bóng xứ Thanh, van Bakel từng hai lần giành Á quân V.League và một lần về nhì ở Cúp Quốc gia.

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao? - Hình 11

Sau khi "treo giày", anh bắt đầu thử sức mình ở nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh bất động sản, tham gia một số dự án bóng đá kết nối các CLB hàng đầu châu Âu với Việt Nam, đồng thời đảm nhận thêm công việc môi giới cầu thủ từ châu Âu đến Việt Nam, và ngược lại.

Chaher Zarour | Tập duy trì tại Khánh Hòa

Sau khi Sanna Khánh Hòa BVN xuống hạng ở mùa giải năm ngoái, Chaher Zarour vẫn chưa tính đến chuyện giải nghệ dù cho anh đã bước sang tuổi 37.

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao? - Hình 12

Hậu vệ người Pháp vẫn đón chuyến bay sang Việt Nam trước thềm mùa giải mới, xin tập nhờ cùng đội bóng cũ và chờ đợi một cuộc gọi từ các CLB V.League. Dẫu vậy, đến hiện tại, tham vọng vẫn chưa trở thành hiện thực.

Trong một chia sẻ mới đây, cựu binh Ligue 1 thừa nhận có thể sẽ "treo giày" trong năm nay để bắt đầu theo đuổi sự nghiệp huấn luyện.

Nguyễn Quốc Thiện Esele

Thủ thành nhập tịch gốc Nigeria này đã có nhiều năm thi đấu ở V.League cho B.Bình Dương và TP.HCM, trước khi tuyên bố giải nghệ trong màu áo Nam Định vào cuối mùa giải 2018.

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao? - Hình 13

Được biết sau khi treo găng, Quốc Thiện Esele đã tham gia các khóa đào tạo HLV thủ môn do AFC tổ chức.

Cristiano Roland | Điều phối viên kỹ thuật CLB Benfica

Gia nhập CLB bóng đá Hà Nội ở tuổi 32, song Cristiano Roland vẫn cho thấy đẳng cấp của một cầu thủ từng thi đấu tại UEFA Champions League. Sau 5 mùa giải chơi bóng ở Việt Nam, cựu trung vệ Benfica đã cùng đội chủ sân Hàng Đẫy giành 2 chức vô địch V.League và một danh hiệu Cúp Quốc gia.

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao? - Hình 14

Hậu giải nghệ, hậu vệ người Brazil từng đảm nhận vai trò trợ lý cho bầu Hiển về lĩnh vực bóng đá. Tuy nhiên sau đó ít lâu, Cris đã rời Việt Nam để trở lại Bồ Đào Nha. Hiện tại, anh đang là điều phối viên kỹ thuật tại trung tâm bóng đá trẻ thuộc CLB Benfica.

Phan Văn Santos | Huấn luyện viên đào tạo trẻ

Thi đấu ở vị trí thủ môn, song Phan Văn Santos lại được người hâm mộ Việt Nam nhớ đến bởi những bàn thắng mà anh ghi được trong suốt hơn 10 năm chơi bóng tại V.League. Trong sự nghiệp, anh từng khoác áo Long An, Bình Dương, An Giang và Navibank Sài Gòn.

Ngoại binh đình đám một thời của V.League giờ ra sao? - Hình 15

Sau khi "treo găng", thủ thành sinh năm 1977 từng có thời gian ngắn làm công tác huấn luyện tại Bình Dương. Hiện tại, anh đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM, và đảm nhận vai trò HLV thủ môn cho một trung tâm bóng đá cộng đồng.

PV

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV vô địch Thai League: 'Cầu thủ Bình Dương đá vậy là quá láo'00:42Văn Lâm là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở J-League 102:21Người đại diện: 'Yaya Toure rất muốn tới Việt Nam'00:17Báo Thái ấn tượng với chiến thắng đầu tiên của Kiatisak00:34Hà Nội FC mất tiền vệ ĐTVN sau trận thua bẽ mặt trước Nam Định00:14Sếp lớn Malaysia thừa nhận lo lắng trước diễn tiến từ Việt Nam10:16LTĐ vòng 1 V-League 2021: HAGL gặp khó ở Thống Nhất05:09Công Phượng bung sức để trở thành 'hạt nhân' của HLV Kiatisak02:52Báo Thái: Ngoại binh sẽ giúp Kiatisak 'xưng bá' V.League08:01Trailer V.League 2021 gây ấn tượng với người hâm mộ01:13HLV Nam Định phản pháo sau khi bị Hà Nội FC tố 'chơi đểu'01:35CLIP: Sức khỏe còn yếu, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn đội mưa xuống sân chào HLV Kiatisuk04:48NÓNG: ĐT Futsal Việt Nam được trao quyền tham dự World Cup 2021?07:00'Sếp' Muangthong tiết lộ bến đỗ mới của Văn Lâm00:55Chuyển nhượng V-League: Lee Nguyễn trở lại Việt Nam. HAGL chiêu mộ chân sút nhập tịch03:45Trận derby Viettel - Hà Nội sẽ hạn chế khán giả04:00Văn Quyết dè chừng Viettel ở trận Siêu cúp Quốc gia01:02HLV Indonesia đặt mục tiêu đánh bại Việt Nam, Thái Lan và UAE02:20Lee Nguyễn: Gánh nặng kỳ vọng của một siêu sao02:46Văn Lâm xét nghiệm COVID-19 trước khi gia nhập Cerezo Osaka05:56

Tiêu điểm

Muangthong có thể phải xuống hạng nếu thua kiện Văn Lâm
19:49:08 17/01/2021
Cầu thủ quê Hà Tĩnh chơi ấn tượng trong trận khai màn V.League 2021
05:49:43 17/01/2021
Báo Hàn Quốc: ‘Kim Tae Min sẽ trở thành Park Hang Seo thứ 2'
22:31:44 16/01/2021
Kiatisak gây sốc
22:05:57 16/01/2021
Báo Thái bất ngờ lo ngại đội nhà không "đua" nổi Việt Nam vì điều này
22:01:54 16/01/2021
Gramoz Kurtaj - Kẻ khiến Đình Trọng khiếp sợ là ai?
22:45:05 16/01/2021
HLV Phan Thanh Hùng lao vào sân can ngoại binh Mansaray
00:01:37 17/01/2021
Bí ẩn vũng nước và "điệp vụ" bảo vệ những đôi chân tiền tỷ
14:24:33 17/01/2021
Chân dung 2 cầu thủ châu Phi đang thử việc tại CLB Nam Định
21:13:24 16/01/2021
Cầu thủ Bình Dương đòi hành hung trọng tài
12:16:36 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
Hari Won bị chê kém duyên khi kể chuyện trợ lý mua sữa ngày hết hạn
15:21:05 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19
18:30:45 18/01/2021
Có nên bỏ chồng khi đang bầu 14 tuần
15:21:55 18/01/2021

Tin mới nhất

Bóng đá Việt lợi gì từ những cái “bắt tay” với nước ngoài?

21:09:36 18/01/2021
Nhiều CLB tại V-League chọn cách hợp tác với các đội bóng nước ngoài để nâng tầm công tác đào tạo trẻ.

2 trọng tài Việt Nam có cơ hội bắt chính ở FIFA World Cup nữ 2023

20:38:58 18/01/2021
Các trọng tài nữ Việt Nam có cơ cơ hội lần đầu tiên cầm còi ở FIFA World Cup nữ 2023.

Những "cú sốc" ngày khởi tranh

20:34:41 18/01/2021
Khởi tranh từ ngày 15.1, LS.V.League 2021 đã không khiến khán giả phải thất vọng bởi khá nhiều diễn biến bất ngờ và hấp dẫn. Trong đó đáng chú ý nhất là việc đương kim vô địch và á quân của mùa giải trước đều ngã ngựa trước các đội được...

Đội tuyển Việt Nam ra mắt áo đấu mới theo kiểu chưa từng có ở châu Á

20:28:38 18/01/2021
Đội tuyển Việt Nam đã trình làng áo đấu mới cho năm 2021. Đây là lần đầu tiên ở châu Á, một đội tuyển được giới thiệu áo đấu mới bằng video clip hoạt hình.

Sài Gòn FC khiến HAGL của Kiatisak bất lực thế nào?

18:55:52 18/01/2021
Sài Gòn FC chơi hay trước HAGL ở vòng mở màn, nhưng đội khách cũng có trận đấu không tệ khi tạo được nhiều cơ hội ăn bàn.

Lộ lý do sân Thiên Trường sũng nước ở trận gặp Hà Nội FC

18:42:52 18/01/2021
Mới đây lãnh đạo CLB Nam Định chính thức lên tiếng bác bỏ cáo buộc của CLB Hà Nội về việc đội bóng thành Nam cố tình dùng tiểu xảo tại vòng 1 V.League.

HLV Kiatisuk động viên các học trò sau trận thua Sài Gòn FC

17:28:46 18/01/2021
Chiến lược gia người Thái Lan chỉ ra những điểm hạn chế của HAGL khiến đội bóng này thua 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận ra quân V-League 2021.

Kiatisuk phấn khích rồi tiếc nuối ngày ra mắt V-League

16:29:56 18/01/2021
Kiatisuk ra sân trong tâm trạng hứng khởi nhưng rời sân với vẻ mặt kém vui sau khi HAGL để thua Sài Gòn FC 0-1 ở vòng mở màn V-League 2021.

V.League 2021: Các ông thầy ngoại đều trắng tay

15:44:39 18/01/2021
Sau khi Đông Á Thanh Hóa của HLV Petrovic đã phải nhận thất bại ngay trong trận ra quân trước chủ nhà Becamex Bình Dương thì tiếp tục đến lượt Kiatisak (HAGL) và Mano Polkin (TP.HCM) cũng bị nhận thất bại.

Thua ngược trên sân nhà, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chỉ biết tự trách mình

14:53:15 18/01/2021
Chiều 17/1, trên sân vận động tỉnh Hà Tĩnh, CLB Than Quảng Ninh đã ngược dòng đánh bại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỷ số 2-1 tại vòng I, V-League 2021.

Khi những nhà vô địch ngã ngựa

14:48:44 18/01/2021
Lượt trận đầu V-League 2021 chứng kiến những nhà vô địch ngã ngựa ngay trong nước khai cuộc.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh- Quảng Ninh (1-2): Nhớ về Martin Palermo

14:45:23 18/01/2021
Dẫn trước 1-0 và được hưởng tới 2 quả penalty ngay trong hiệp 1, song ngoại binh mới Claudecir đã sút hỏng cả 2 để rồi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị thua ngược khiến HLV Phạm Minh Đức than thở: Đây là trận thua điên rồ trong sự nghiệp của tôi!

Thất bại ngay trận mở màn V-League 2021, HLV Kiatisak chỉ ra nguyên nhân

14:28:24 18/01/2021
HAGL nhận thất bại 0-1 ngay trận mở màn V-League 2021 trước Sài Gòn trên sân Thống Nhất. HLV Kiatisak tỏ ra tiếc nuối khi không thể giúp đội bóng cũ khởi đầu thuận lợi.

HLV Kiatisak chưa thể trị khỏi "bệnh nan y" cho HAGL

14:22:33 18/01/2021
HAGL nhận thất bại 0-1 trước Sài Gòn FC bởi một sai lầm cá nhân rất đáng trách.

Mùa Fair Play nhiều điểm nhấn của bóng đá Việt

14:12:56 18/01/2021
Trong suốt chín mùa liên tục thì giải Fair Play 2020 là mùa giải đáng nhớ và ấn tượng nhất của bóng đá Việt Nam (VN).

Phi Sơn khóc khi Hà Tĩnh thua ngược

12:44:31 18/01/2021
Trần Phi Sơn lấy vạt áo lau nước mắt sau khi Hà Tĩnh thua ngược Quảng Ninh 1-2 trại trận ra quân V-League 2021 tối 17/1.

HLV Polking: 'Đội TP.HCM không muốn đổ lỗi cho trọng tài'

09:06:04 18/01/2021
HLV Alexandre Polking nhấn mạnh trọng tài không phải là nguyên nhân khiến CLB TP.HCM thua đội Đà Nẵng 0-1 ở trận đấu vòng 1 của V.League 2021 chiều 17/1.

Xuân Trường vất vả trước cầu thủ 40 tuổi

09:04:49 18/01/2021
Với nhiệm vụ phong tỏa cầu thủ 40 tuổi bên phía CLB Sài Gòn, tiền vệ Lương Xuân Trường có ngày làm việc vất vả trong thất bại 0-1 của HAGL trên sân khách ở vòng 1 V.League.

Cựu vua phá lưới V-League bị cấm đá 11 m

08:49:03 18/01/2021
Claudecir không còn cơ hội đá 11 m sau hai lần sút hỏng phạt đền trong trận thua ngược 1-2 của đội nhà Hà Tĩnh trước Quảng Ninh, tối 17/1.

Hà Nội, Viettel bại trận khiến ông Park thấy lo

08:46:22 18/01/2021
Ngay vòng đầu tiên mùa giải mới, hai hàng thủ tốt nhất V-League là Hà Nội và Viettel liên tục bị Nam Định, rồi Hải Phòng kéo sập theo cách không thể ngờ tới.

Hoàng Anh Gia Lai thất bại

07:07:26 18/01/2021
Tối 17-1, dưới sự dẫn dắt của HLV Ki-a-ti-xắc, đội Hoàng Anh Gia Lai có trận ra quân ở lượt trận thứ ba của vòng 1 V.League 1 - 2021 trên sân Thống Nhất trước đội chủ nhà Sài Gòn FC.

Thua trận đầu cầm quân HA Gia Lai, Kiatisak nói gì?

07:03:33 18/01/2021
Zico Thái cho rằng bóng đá là môn thể thao khó khăn, còn HLV Vũ Tiến Thành nói HA Gia Lai là đội chơi hay hơn dù CLB Sài Gòn là đội giành chiến thắng với tỷ số 1-0.

Bảng xếp hạng bóng đá V-League 2021

06:41:12 18/01/2021
Kết thúc vòng 1 V-League 2021, Nam Định gây ấn tượng mạnh khi đánh bại ứng của viên cho chức vô địch là Hà Nội FC để đứng đầu bảng xếp hạng.

Trò cưng thầy Park khiến HLV nhận lương cao nhất V-League "ôm hận"

22:07:57 17/01/2021
Bàn thắng duy nhất của Đức Chinh giúp SHB Đà Nẵng đánh bại TP.HCM tại vòng 1 V-League 2021.

Đặng Văn Lâm bỏ tập đi biển giữa lùm xùm với Muangthong Utd

21:42:08 17/01/2021
Giữa lúc tương lai với Muangthong United còn tranh cãi, Đặng Văn Lâm hứng chịu nhiều chỉ trích từ người Thái khi đăng hình ảnh đi biển.

HLV Chu Đình Nghiêm tố CLB Nam Định tưới nước mặt sân, VPF lên tiếng

17:24:31 17/01/2021
HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội đã rất không hài lòng với chất lượng mặt sân Thiên Trường, trong trận Hà Nội thua Nam Định 0-3 ngày mở màn V-League.

Đội hình lý tưởng của HAGL dưới thời Kiatisak

17:06:59 17/01/2021
Với 3 ngoại binh dải đều cả ba tuyến cùng dàn tuyển thủ Việt Nam, đội hình HAGL dưới thời Kiatisak cân bằng, mạnh mẽ và hứa hẹn nhiều tiến bộ ở V.League 2021.

CLB Bình Định có hưởng lợi từ trọng tài?

16:53:55 17/01/2021
Hai pha bóng nhạy cảm trong trận đấu giữa chủ nhà SLNA và Bình Định giúp đội khách giành một điểm quý giá trên sân Vinh ở vòng 1 V.League 2021.

Cao văn Triền chỉ ra 3 cầu thủ đáng ngại của HAGL

16:38:04 17/01/2021
Tiền vệ của CLB Sài Gòn đánh giá cao lứa cầu thủ của HAGL nhưng cũng tự tin khi được cùng các đồng đội thi đấu trên sân nhà ở vòng 1 V.League.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc rút tàu chiến chống cướp biển khỏi Eo biển Hormuz

Thế giới

21:23:48 18/01/2021
Một nguồn tin ngoại giao cho biết Hàn Quốc đã rút đơn vị hải quân chống cướp biển khỏi Eo biển Hormuz. Động thái này được cho là nhằm gửi một tín hiệu thân thiện tới Iran trước các cuộc đàm phán về vụ tàu chở dầu của nước này bị bắt giữ...

Nguyên nhân bất ngờ gây hội chứng ruột kích thích

Sức khỏe

21:23:02 18/01/2021
Nhiều người bị hội chứng ruột kích thích, với biểu hiệu rõ nhất là đau bụng sau khi ăn một số loại thực phẩm. Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra một trong những nguyên nhân bất ngờ có thể dẫn đến tình trạng này. 

Sắp Tết, nhìn đâu cũng chẳng có tiền, người vợ trẻ lên kế hoạch tiêu Tết chỉ 5,5 triệu

Sáng tạo

21:21:09 18/01/2021
Cả năm đi làm, nhưng do kinh tế khó khăn nên lương thưởng của vợ chồng chị bị cắt giảm. Hơn nữa, năm nay nhà chị lại có nhiều việc cần đến tiền, vì thế giáp Tết rồi, bà mẹ 2 con này vẫn thấy chẳng có đồng nào.

Guardiola khen nức nở một ngôi sao tưởng đã lụi tàn

Bóng đá thế giới

21:20:49 18/01/2021
HLV Pep Guardiola khẳng định trung vệ John Stones là cầu thủ xuất sắc nhất trận Manchester City đánh bại Crystal Palace 4-0.

NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc

Sao châu á

21:19:22 18/01/2021
1001 drama liên quan đến scandal của Trịnh Sảng - Trương Hằng khiến dân tình choáng váng toàn tập.

Yêu nhưng không được công khai, chàng trai dần phát hiện sự thật đáng sợ về bạn gái và cái kết

Netizen

21:18:44 18/01/2021
Yêu sai người đúng là vừa tốn thời gian vừa mất công mất sức giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất.

Selena Gomez đẹp đến mức nào? Nhìn loạt ảnh đi đường sương sương và bị paparazzi chiếu đèn flash thẳng vào mặt là đủ hiểu!

Sao âu mỹ

21:16:31 18/01/2021
Selena Gomez chưa bao giờ khiến công chúng thất vọng về nhan sắc dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, kể cả lúc bị ngoại cảnh dìm thậm tệ.

Đột kích, bắt quả tang 5 người sang chiết gas trái phép tại cảng ở Hải Phòng

Pháp luật

21:16:25 18/01/2021
Lực lượng công an ở Hải Phòng vừa bắt vụ sang chiết gas trái phép quy mô lớn ở cảng Lê Quốc (Hải Phòng), thu giữ nhiều tang vật tại hiện trường.

Instagram sao Hàn 18/1

Phong cách sao

21:14:43 18/01/2021
Yuqi để tóc ngắn hệt cô gái robot; Mi Yeon xinh như nữ thần thanh xuân; Soo Young khoe khí chất boss lady chất ngầu...

3 kiểu áo khoác hot trend nhưng không phải ai mặc cũng đẹp

Thời trang

21:12:41 18/01/2021
Nếu có ý định mua những kiểu áo khoác này, bạn nên cân nhắc kỹ vì chúng khá kén dáng người.

Không còn sợ hôn nhân, Hà Hồ xác nhận sẽ kết hôn với Kim Lý

Sao việt

21:10:56 18/01/2021
Lần đầu trong đời được người đàn ông quỳ gối và bày tỏ tình cảm, nữ ca sĩ đã có sự thay đổi rõ trong vấn đề hôn nhân.

Canh gà nấu gừng, ấm lòng ngày đông

Ẩm thực

21:08:08 18/01/2021
Thịt gà mềm, béo hòa quyện cùng vị cay thơm nồng của gừng tạo ra một món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Mách nàng lười 4 bí quyết 'vàng' để giảm 5kg trong vòng 2 tuần, khoe eo thon đón Tết

Làm đẹp

21:07:00 18/01/2021
Cô nàng Li Yan đã khiến dân tình bất ngờ khi chia sẻ phương pháp giảm thành công 5kg trong vòng 2 tuần.

Toyota Sienna 2021 đầu tiên về Việt Nam

Ôtô

21:00:54 18/01/2021
Toyota Sienna 2021 bản Platinum nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam được các doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán với giá khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Vừa công khai hẹn hò với cô nàng vũ nữ, Mayweather đã bị gia đình bạn gái phản đối vì quá khứ bạo lực

Sao thể thao

20:57:51 18/01/2021
Chứng kiến Floyd Mayweather từng phải ngồi tù vì hành hung bạn gái, người thân của Anna Monroe đã khuyên cô nàng nên suy nghĩ kỹ trước khi hẹn hò với tay đấm người Mỹ.