‘CLB TP.HCM sẽ bật dậy nhưng khó làm được gì trước Hoàng Anh Gia Lai’

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng sau khi có HLV mới và giải quyết được vấn đề tài chính, CLB TP.HCM sẽ chơi tốt trở lại.

Nhưng trước mắt, họ sẽ gặp khó trước HAGL.

CỬA THẮNG CAO CHO HAGL

ADVERTISEMENT

Vòng 18 V.League 2022, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ đón tiếp CLB TP.HCM. HAGL đang chơi tốt dần lên nhưng vẫn chưa chiến thắng sau 5 trận liên tiếp ở giải quốc nội. Với CLB TP.HCM, họ hiện đứng cuối BXH nhưng vừa thay tướng và giải quyết được vấn đề tài chính với các cầu thủ (tranh cãi về tiền lót tay). Vậy cuộc đấu trên sân Pleiku sẽ nghiêng phần thắng cho đội nào? Ba điểm để HAGL cố gắng đua vô địch, hay Chiếm hạm đỏ có trọn vẹn điểm số để cố thoát khỏi vị trí xuống hạng?

“Về mặt chuyên môn, HAGL đang có tính ổn định khá tốt, lại làm chủ nhà nên mang ưu thế lớn. CLB TP.HCM thì vừa rồi có những động thái tốt để ổn định tinh thần cầu thủ. Bóng đá Việt Nam là chuyên nghiệp mà, cần phải có tiền. Vừa rồi ông Vũ Tiến Thành lên làm HLV thì đã tạm giải quyết được vấn đề tài chính của đội.

Ông Thành cũng là người có uy tín, trước từng cầm đội Sài Gòn FC khá tốt. Khi CLB TP.HCM lâm nguy, ông Thành nhận lời dẫn dắt thì là sự dũng cảm, rất tốt. Ông Thành thực tế cũng trải qua nhiều chuyện rồi, trải qua nhiều tranh cãi. Giờ ông Thành về thì tất nhiên là có những sự tin tưởng nhất định của Ban lãnh đạo. Ông ấy cũng từng có thời gian làm huấn luyện rồi.

Nên nói chung ông Thành về là đang ổn định được tinh thần của cầu thủ. Trong bóng đá, tinh thần rất quan trọng. Một tập thể kể cả nhiều ngôi sao mà lại thế này, thế kia, cũng không thành sức mạnh được.

CLB TP.HCM sẽ có một diện mạo mới đấy. Tất nhiên, HAGL sẽ là thử thách rất lớn cho Chiến hạm đỏ. Về mọi mặt thì tại thời điểm này, CLB TP.HCM khó có chiến thắng trước HAGL. Tôi vẫn nghiêng cơ hội giành 3 điểm cho đội chủ nhà. Còn về trận đấu, tôi kỳ vọng sẽ rất hấp dẫn, sôi động” – Chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận định.

CLB TP.HCM sẽ bật dậy nhưng khó làm được gì trước Hoàng Anh Gia Lai - Hình 1 ADVERTISEMENT

HAGL (áo vàng) có cơ hội tốt hơn để thắng CLB TP.HCM (Ảnh: Minh Anh).

CLB TP.HCM VÀ SÀI GÒN FC KHÓ XUỐNG HẠNG

Video đang HOT

Hiện hai đội bóng của TP.HCM đang đứng hai vị trí cuối BXH V.League 2022 dù trước đó đều được đầu tư tiền bạc mạnh mẽ. Lý giải về điều này, ông Vũ Mạnh Hải nói:

“Tôi nghĩ chủ yếu do vấn đề tinh thần thôi. Giống trường hợp CLB Cần Thơ, nợ tiền làm cầu thủ CLB TP.HCM không an tâm, không thể cống hiến hết mình cho đội bóng. Khi cứ bị nợ tiền thì cầu thủ sẽ chán, thi đấu thiếu đi sự m.áu lửa.

Trường hợp của Sài Gòn FC cũng là vấn đề tinh thần. Vừa rồi khi được treo thưởng 2 tỷ đồng thì họ chiến thắng ngay (thắng chính CLB TP.HCM 2-0 ở vòng 17).

ADVERTISEMENT

Ông Thành mới đây cũng nói, về mặt lực lượng thì nếu tinh thần tốt, CLB TP.HCM đủ sức chen vào top 5 V.League 2022. Đấy là nhận định chủ quan của ông ấy, nhưng tôi thấy không hẳn không đúng. Chiến hạm đỏ có lực lượng không kém, có Lee Nguyễn, có những cầu thủ từng lên tuyển quốc gia… Nhưng khi tinh thần không tốt thì toàn đội cũng chơi không tốt”.

CLB TP.HCM sẽ bật dậy nhưng khó làm được gì trước Hoàng Anh Gia Lai - Hình 2

CLB TP.HCM có lực lượng tốt, vấn đề chủ yếu là tinh thần (Ảnh: Thủ Khúc).

Nhấn mạnh sự sa sút của hai đội bóng TP.HCM chủ yếu vì tinh thần nên ông Vũ Mạnh Hải cũng tin là họ sẽ tìm được lối thoát để không xuống hạng cuối mùa.

“Chúng ta có thể đ.ánh giá cơ hội trụ hạng của CLB TP.HCM thông qua trận gặp HAGL. Nếu tinh thần của họ trở lại tốt, họ cũng khó xuống hạng đấy. Chất lượng cầu thủ CLB TP.HCM và Sài Gòn FC tương đối tốt, không phải là kém.

Còn chất lượng cầu thủ những đội như Hà Tĩnh, Nam Định mới là chưa đủ tốt và đáng lo về việc xuống hạng. Thời gian qua họ cố gắng thi đấu bằng tinh thần nhưng khó bù đắp cho chuyên môn. V.League 2022 thì vẫn còn 7 vòng nữa, rất khó khăn. Nếu hai đội bóng của TP.HCM củng cố lại mà các đội khác (ở nhóm cuối BXH) không có đường đi nước bước đúng, sẽ rất khó trụ hạng”.

CLB TP.HCM sẽ bật dậy nhưng khó làm được gì trước Hoàng Anh Gia Lai - Hình 3

ADVERTISEMENT

CLB TP.HCM sẽ bật dậy nhưng khó làm được gì trước Hoàng Anh Gia Lai - Hình 4 ADVERTISEMENT

Vượt sóng ngầm, CLB TP.HCM hướng đến HAGL

HLV Vũ Tiến Thành đã giải quyết dứt điểm một số vấn đề tồn đọng trong nội bộ đội bóng để tập trung cho việc tìm điểm trước HAGL ở vòng 18 V.League 2022.

Vượt sóng ngầm, CLB TP.HCM hướng đến HAGL - Hình 1

CLB TP.HCM còn 8 trận đấu nữa để thay đổi số phận của mình trước khi quá muộn. Ảnh: Quang Thịnh.

CLB TP.HCM đã có những chuyển biến tích cực sau khi bổ nhiệm HLV Vũ Tiến Thành cùng các cộng sự mới. Trong giai đoạn quan trọng nhất của mùa giải, những thay đổi này phần nào mang lại niềm tin và sự khởi sắc để đội bóng thực hiện mục tiêu trụ hạng trước khi quá muộn.

Tiền bạc phân minh

CLB TP.HCM chia tay đến 3 HLV vì thành tích không tốt trong mùa giải 2022. Vấn đề âm ỉ không còn gì khác ngoài chuyện tiền bạc từ nửa sau mùa giải 2021. Do việc này không được giải quyết đến nơi đến chốn, thậm chí phải đ.âm đơn thưa kiện nhau nên nội bộ đội bóng lục đục. Tâm thế của cầu thủ đi đòi tiền khiến họ không giữ được 100% nhiệt huyết.

Sự việc đã xảy ra sau khi giai đoạn 2 V.League 2021 dừng lại và mùa giải năm đó bị hủy vì Covid-19. CLB TP.HCM có phụ lục đi kèm là sẽ không trả lương (nhưng vẫn trả 70%) và không thanh tiền lót tay ở giai đoạn 2 (đã thanh toán một nửa từ đầu mùa giải 2021) do giải bị hủy. 13 cầu thủ không đồng tình. Vụ việc kéo dài đến tháng 4/2022.

Những ngày đầu tháng 4/2022, 13 cầu thủ công khai lãn công thì chuyện tranh chấp khoản tiền này mới lộ ra với dư luận. Khi đó, HLV Trần Minh Chiến vẫn lạc quan cho rằng đội bóng sẽ giải quyết được chuyện này. Tưởng chừng như mọi chuyện sẽ kết thúc trong êm đẹp thì song song với đó, thành tích của đội càng ngày càng đi xuống.

ADVERTISEMENT

Vượt sóng ngầm, CLB TP.HCM hướng đến HAGL - Hình 2

2 HLV và một chủ tịch mất chức vì không thể giải quyết chuyện tiền bạc ở đội bóng.

HLV Minh Chiến không thay đổi được gì nên muốn nghỉ. Việc tranh chấp đến lúc cần luật sư hai bên vào cuộc và đơn kiện được gửi lên LĐBĐ Việt Nam. Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng tiếp quản 2 trận nhưng cũng không thể giải quyết vấn đề cốt lõi. HLV Trương Việt Hoàng được mời về 4 trận và ông cũng chỉ có thể làm tốt nhất công tác chuyên môn.

Cả ba vị HLV đều không thể đứng ra giải quyết chuyện tiền bạc giữa lãnh đạo và cầu thủ. Kết quả là ông Thắng và ông Hoàng bị cho thôi việc. Báo chí gọi sự tuột dốc của CLB TP.HCM do có "sóng ngầm" là có lý do. Dù không ai nói ra nhưng chuyện lấn cấn tiền bạc đã làm mất đi sức mạnh tập thể, sự đoàn kết vốn có của đội như hồi 2020.

ADVERTISEMENT

Đa số trong 13 cầu thủ lãn công sẽ hết hợp đồng vào cuối năm 2022. Do đó khi bị CLB đối xử không thỏa đáng, họ có những tâm tư để không việc gì phải chơi hết mình, cống hiến 100% để nhận về sự bất mãn cuối mùa. Ở phía CLB TP.HCM, họ cũng có lý do chính đáng và pháp lý rõ ràng để sòng phẳng với cầu thủ. Nhưng đối đầu không phải là cách hợp lý.

Giải quyết cuộc khủng hoảng

Ở thế buộc phải thay đổi, CLB TP.HCM mời được HLV Vũ Tiến Thành từ đội Phố Hiến về cầm quân thay Trương Việt Hoàng. Gần như ngay lập tức, cựu trợ lý tuyển Việt Nam bắt tay ngay vào việc ưu tiên lắng nghe tâm tư của cầu thủ, trao đổi dứt khoát với lãnh đạo đội bóng và đặt vấn đề thẳng thắn về chuyện tiền bạc cũng như tiền thưởng.

Ông Vũ Tiến Thành may mắn là đội bóng đã rơi thế đường cùng, buộc lãnh đạo CLB phải ngồi xuống cùng đối thoại với cầu thủ. Nhưng cũng phải nói thêm, tân HLV này dám đối mặt với sự việc. "Cầu thủ là nhân vật chính, chúng ta phải tôn trọng họ. Tôi nghĩ do cả hai bên chưa giải quyết dứt điểm, không ngồi lại với nhau. Chuyện này nhỏ thôi", ông Thành nói.

Một ngày sau đó với sự chứng kiến của các bên, các cầu thủ lãn công đồng ý ký vào biên bản xác nhận chia sẻ với khó khăn của CLB. Họ sẽ nhận 40% tiền lót tay của giai đoạn 2 mùa giải 2021, trước đó, tất cả đã nhận 50% tiền lót tay cả mùa giải, thường được giải ngân đầu mùa.

Vượt sóng ngầm, CLB TP.HCM hướng đến HAGL - Hình 3 ADVERTISEMENT

HLV Vũ Tiến Thành và nhiệm vụ có điểm trước HAGL vào chiều 9/10. Ảnh: Quang Thịnh.

Như vậy là vấn đề âm ỉ kéo dài gần một năm được gỡ rối vào lúc "dầu sôi lửa bóng" nhất. Cuộc khủng hoảng không được giải quyết triệt để từ các bên liên quan khiến thành tích của đội đi xuống tệ hại. CLB mất tính ổn định, 2 HLV, 1 chủ tịch CLB mất việc, để đội bóng lao đao giữa muôn trùng sóng gió. Nguy cơ đội rớt hạng chưa bao giờ nhiều như vậy.

Việc HLV Vũ Tiến Thành tiếp quản đội bóng đã phần nào giải quyết hoàn toàn khúc mắc lớn nhất. Giờ là lúc CLB TP.HCM tập trung nhất vào chuyên môn, vào con người, vào lối chơi để tự cứu mình ở 8 trận đấu còn lại. Đội bóng cũng sẵn sàng chi quỹ 11 tỷ đồng để làm tiền thưởng cho đội nếu họ hoàn thành mục tiêu trụ hạng thành công.

ADVERTISEMENT

Sóng ngầm đi qua, giờ là lúc CLB TP.HCM phải vững vàng. Đối thủ tiếp theo của họ là HAGL ở vòng 18 diễn ra vào chiều 9/10 trên sân Pleiku. Thầy trò Kiatisuk Senamuang chưa biết thắng trong 5 trận gần nhất (2 thua, 3 hòa). Đây là bài toán không đơn giản cho đoàn quân của ông Vũ Tiến Thành.

Vượt sóng ngầm, CLB TP.HCM hướng đến HAGL - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thủ môn Filip Nguyễn có mặt ở Hà Nội
22:14:53 05/12/2022
Phan Văn Đức viết tâm thư chia tay Sông Lam Nghệ An
10:17:49 06/12/2022
Giá trị cầu thủ Việt Nam tăng kỷ lục: Quang Hải giá 10 tỷ đồng
20:20:33 06/12/2022
Chuyển nhượng V-League hôm nay (6/12): HAGL chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Quốc Việt
23:14:59 06/12/2022
Phan Văn Đức viết ''tâm thư'' chia tay SLNA
06:36:26 06/12/2022
Ai thay ông Dương Văn Hiền giữ chức Trưởng ban trọng tài?
08:24:23 06/12/2022
HAGL công bố tân binh đầu tiên ở V.League 2023: 'Vua giải trẻ' Việt Nam
07:35:20 07/12/2022
Văn Thanh, Hồng Duy chia tay HAGL, sắp gia nhập CLB Nam Định
08:40:32 07/12/2022
Huỳnh Như kiến tạo, Lank chấm dứt chuỗi 5 trận không thắng
14:48:17 05/12/2022
Tiền đạo Việt kiều vừa gia nhập Nam Định FC là ai?
06:23:46 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trương Gia Nghê và chồng tranh quyền nuôi con sau bê bối ngoại tình
06:55:33 07/12/2022
Từ Hy Viên bị gọi là "kẻ nói dối"
06:13:59 07/12/2022
Diễm Hương: Hoa hậu 'nói dối', 2 đời chồng ở tuổi 32 giờ phải bán hàng online kiếm thêm thu nhập
08:58:09 07/12/2022
Đại Nghĩa “chơi lớn” ăn sinh nhật 3 lần sau sự cố bị điện giật, tình tin đồn có hành động phũ phàng
07:12:51 07/12/2022
Trùm sòng bạc Macau Trần Vinh Luyện có nguy cơ ngồi tù 30 năm
08:23:57 07/12/2022
Diệp Lâm Anh “tự đ.ánh lạc hướng bản thân" sau khi hai con bị chia cắt
08:38:27 07/12/2022
Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?
08:09:44 07/12/2022
Hương Giang có động thái lạ hậu tin đồn Matt Liu có tình mới: "Anh chờ em được không?"
09:37:10 07/12/2022
Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ
09:01:31 07/12/2022
Ông chủ hãng ô tô Việt Nam gánh nợ 2.800 tỷ: Nuôi gà sống qua ngày
08:25:51 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vai trò của 'chiến binh' Phạm Xuân Mạnh tại Sông Lam Nghệ An

09:22:52 07/12/2022
Khép lại mùa giải 2022, mọi sự chú ý đổ dồn về khoảng trống mà Phan Văn Đức sẽ để lại. Ngoại binh Oseni có được 6 bàn thắng trong 6 trận đấu nhưng chỉ có 02 trong số các trận đấu đó, Sông Lam Nghệ An giành trọn 3 điểm trước Hồng Lĩnh Hà...

Đặng Văn Lâm nói gì về cơ hội bắt chính ở AFF Cup?

06:31:41 07/12/2022
Theo thủ môn Đặng Văn Lâm, hiện cả 4 thủ thành được triệu tập đều đang cố gắng rèn luyện để có suất tham dự AFF Cup trong tháng tới

Tuyển Việt Nam: Ông Park cần thay đổi gì để vô địch AFF Cup?

06:16:21 07/12/2022
Tuyển Việt Nam đủ khả năng vô địch AFF Cup 2022 nếu HLV Park Hang Seo linh hoạt hơn trong những toan tính của mình

Văn Lâm bỏ thói quen đeo dây chuyền khi ra sân

23:00:33 06/12/2022
Thủ môn tuyển Việt Nam quen với việc đeo dây chuyền từ năm 3 tuổi nhưng anh phải bỏ thói quen này do cầu thủ bị cấm mang trang sức vào sân

Nam Định và Hải Phòng muốn chiêu mộ Phạm Đức Huy

22:56:18 06/12/2022
Tiền vệ Phạm Đức Huy chắc chắn sẽ rời đội chủ sân Hàng Đẫy. Cầu thủ người Hải Dương đã hết hợp đồng và bày tỏ nguyện vọng muốn ra đi để thi đấu nhiều hơn. Anh đang được 4 đội bóng quan tâm là Bình Định, Hải Phòng, Công an Hà Nội và Nam ...

Văn Hậu đăm chiêu nghe giảng gần 5 phút

21:40:43 06/12/2022
HLV Lee Young-jin và trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa dành nhiều thời gian giải thích cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu trước buổi tập quan trọng vào chiều 6/12

HLV Park Hang-seo về Hàn Quốc nhận Huân chương Công vụ ngoại giao

15:01:06 06/12/2022
Sau buổi tập chiều 4-12 cùng với các học trò, HLV Park Hang-seo đã đáp chuyến bay cuối ngày về Hàn Quốc để nhận Huân chương do Chính phủ Hàn Quốc cùng Chủ tịch nước Việt Nam-Nguyễn Xuân Phúc trao tặng

Thủ môn Filip Nguyễn trở về Việt Nam, hé lộ khả năng chơi bóng tại V.League

12:33:56 06/12/2022
Thủ môn Filip Nguyễn cùng gia đình đã có mặt tại Việt Nam, anh vẫn đang tìm kiếm cơ hội được thi đấu tại các giải đấu của bóng đá Việt Nam
ADVERTISEMENT

HLV Chu Đình Nghiêm tiếp tục gắn bó với CLB Hải Phòng

12:30:14 06/12/2022
Sau thành công cùng CLB Hải Phòng ở mùa giải 2022, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ tiếp tục ở lại gắn bó với đội bóng đất cảng trong 2 mùa giải tiếp theo

Hùng 'xà ngang' chia tay Nam Định

12:00:18 06/12/2022
Trung vệ Phạm Mạnh Hùng đã không được đội bóng thành Nam giữ lại để tham dự mùa giải 2023. Đã lâu lắm rồi, giới mộ điệu mới được chứng kiến những màn trình diễn ấn tượng của trung vệ người thị xã Thái Hòa. Bên cạnh sự m.áu lửa trong lối ...

Tuyển Việt Nam: Gạt ưu tư, toàn tâm chinh phục AFF Cup 2022

08:29:25 06/12/2022
Tuyển Việt Nam quyết tâm vô địch AFF Cup 2022 làm qua chia tay HLV Park Hang Seo, nhưng muốn đạt được họ cần có sự tập trung cao độ vào lúc này

Nam Định chính thức có Hữu Tuấn, sắp công bố thêm 3 ngôi sao

07:13:59 06/12/2022
Trang chủ của CLB Nam Định vừa công bố chiêu mộ thành công trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn. Nhiều khả năng đội chủ sân Thiên Trường sẽ sớm công bố thêm ít nhất 3 tân binh

Filip Nguyễn bất ngờ có mặt ở trụ sở VFF sát ngày AFF Cup 2022 khởi tranh

07:06:40 06/12/2022
Thủ thành Filip Nguyễn hiện đang có mặt tại Việt Nam và đã tới thăm trụ sở VFF. Điều này khiến cổ động viên bóng đá Việt Nam rất tò mò khi AFF Cup 2022 đang đến rất gần

Shin Tae-yong bắt đầu giải 'cơn khát vàng' AFF Cup tại Bali

12:06:49 05/12/2022
Indonesia được xem là đội bóng phận bạc sau sáu lần vào chung kết AFF Cup đều về nhì. Và lần này, HLV Shin Tae-yong đặt mục tiêu thay đổi lịch sử cho bóng đá Indonesia

CLB Hà Nội chia tay hai ngoại binh châu Âu

12:02:31 05/12/2022
Vladimir Siladji và Tonci Mujan không tiếp tục gắn bó với CLB Hà Nội sau mùa giải 2022.Ngày 5/12, CLB Hà Nội thông báo hoàn tất thủ tục kết thúc hợp đồng với Siladji. Tiền đạo người Serbia gia nhập đội bóng thủ đô vào tháng 03/2022, thi...

Việt Nam dự World Cup liên tục, Futsal Malaysia phải chơi lớn

11:25:02 05/12/2022
Futsal Việt Nam thì cứ dự World Cup, Asian Cup liên tục, còn Futsal Malaysia chỉ có... mơ.Theo đó ngay đầu năm 2023, Malaysia sẽ tiến hành giải Futsal chuyên nghiệp với lịch thi đấu dày đặc. Điều đáng nói là số đội tham dự giải vô địch ...
ADVERTISEMENT

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

10:41:21 05/12/2022
Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha

Bỏ qua HAGL, Alexandre Đặng đến Nam Định

09:09:08 05/12/2022
Tiền đạo Việt kiều Na Uy ký hợp đồng 1 năm với đội chủ sân Thiên Trường kèm điều khoản gia hạn nếu hai bên hài lòng về nhau sau mùa giải 2023

Về dự AFF Cup, Quang Hải lỡ cơ hội đối đầu sao World Cup 2022

08:58:49 05/12/2022
Quang Hải sẽ lỡ cơ hội đối đầu cầu thủ từng ghi bàn ở World Cup 2022 khi về tham dự AFF Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam

Bùi Tiến Dũng viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TPHCM

08:43:17 05/12/2022
Mới đây, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã viết tâm thư chia tay CLB TPHCM sau 3 năm gắn bó.Cách đây ít ngày, thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ chia tay CLB TPHCM để gia nhập tân binh Công an Hà Nội kể từ mùa giải 2023 khi hai bên đáo hạn hợp đồng và khô...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vũ Thu Phương rơi nước mắt kể về tuổi thơ bất hạnh: Bị kì thị “Bắc Kỳ”, bố ngoại tình

Sao việt

11:35:06 07/12/2022
Vũ Thu Phương tiết lộ từ năm lớp 8 phải chứng kiến cuộc hôn nhân không hạnh phúc của bố mẹ. Cùng thời điểm này mẹ ruột mắc bệnh nan y nên thường xuyên có suy nghĩ tiêu cực, không có tiền để chạy chữa thuốc men

Chiếc váy cưới đặc biệt của cô dâu trong siêu đám cưới ở Kiên Giang

Netizen

11:34:16 07/12/2022
Những ngày vừa qua, thông tin về một siêu đám cưới ở Kiên Giang được đạo diễn SEA Games 31 Hoàng Công Cường chuẩn bị công phu trong suốt 9 tháng đã trở thành chủ đề thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận

Lý do nhiều cặp đôi đều chia tay sau 1 - 2 năm dù ban đầu thật lòng yêu say đắm

Góc tâm tình

11:31:03 07/12/2022
Bạn có biết rằng 70% các cặp đôi chưa kết hôn đã chia tay trong 1 - 2 năm đầu tiên không? Đây là theo một nghiên cứu dài hạn của nhà xã hội học Michael Rosenfeld tại Stanford, người đã theo dõi hơn 3.000 người kể từ năm 2009 (bao gồm cá...

2 món ngon từ bún gạo lứt hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Ẩm thực

11:30:20 07/12/2022
Bún gạo lứt là một trong những loại thực phẩm vàng trong các loại tinh bột ăn kiêng. Hàm lượng mangan trong bún gạo lứt khá cao hỗ trợ quá trình tổng hợp và chuyển hóa chất béo, điều hòa đường huyết

Dương Ngọc Thái ra mắt học trò và phim ca nhạc "Tình đắng khổ qua"

Nhạc việt

11:28:29 07/12/2022
Ngày 6/12/2022, ca sĩ Dương Ngọc Thái chính thức ra mắt khán giả phim ca nhạc Tình đắng khổ qua cùng học trò Dương Hoàng Phúc

Song Joong Ki có một điểm giống với nhân vật ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt, là niềm tự hào của người hâm mộ

Phim châu á

11:26:51 07/12/2022
Khán giả vô tình phát hiện ra điểm chung giữa Song Joong Ki với nhân vật mà anh đảm nhận ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt

Mất tiền tỷ vì tin lời công ty làm thủ tục xuất khẩu lao động sang Mỹ

Pháp luật

11:22:32 07/12/2022
Ngày 6/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua pháp nhân Công ty TNHH MTV Bluekeystone Immigration & Investment Consulting Việt Nam (gọi tắt Công ty Bluekeyston...

Top 10 xe ôtô nổi bật vừa ra mắt tại Bangkok Motor Expo 2022

Ôtô

11:20:58 07/12/2022
Trong khuôn khổ triển lãm Bangkok Motor Expo 2022 tại Thái Lan những ngày qua, nhiều thương hiệu ôtô nổi tiếng đã lần lượt ra mắt các tân binh của mình

Sao trẻ Tây Ban Nha làm điều 64 năm mới xuất hiện 1 lần

Bóng đá thế giới

11:20:35 07/12/2022
Tiền vệ Gavi của đội tuyển Tây Ban Nha đã đi vào lịch sử World Cup với tư cách là cầu thủ trẻ nhất dự vòng knock-out kể từ năm 1958

L.ộ c.lip Tiêu Chiến thân mật Dương Tử, hẹn hò là thật?

Sao châu á

11:18:04 07/12/2022
Tiêu Chiến và Dương Tử từng đóng chung Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn , cả hai nhiều lần vướng tin hẹn hò

100 ca khúc hay nhất 2022 của Rolling Stone

Nhạc quốc tế

11:13:09 07/12/2022
Danh sách 100 ca khúc hay nhất 2022 do Rolling Stone bình chọn gây chú ý khi loạt ca khúc Kpop xuất hiện nhưng thiếu vắng nhóm nhạc toàn cầu BTS

Bất ngờ thiết kế iPhone 14 Pro Max màn hình cong đầu tiên thế giới

Đồ 2-tek

11:11:39 07/12/2022
Nếu như bạn đang băn khoăn không biết một chiếc iPhone màn hình cong trông sẽ như thế nào, thì đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn

Những mẫu xe tay ga giá dưới 50 triệu đồng cho nữ giới

Xe máy

11:11:06 07/12/2022
Trong tầm giá dưới 50 triệu đồng, người dùng nữ có thể lựa chọn một số mẫu xe tay ga của Honda, Yamaha hay Piaggio