Sau khi thanh lý tiền đạo Ariel Rodriguez , đội bóng của Chủ tịch Hữu Thắng đã chiêu mộ thành công một cầu thủ đến từ Brazil.
Trong một nỗ lực làm mới hàng công sau khi chia tay chân sút Costa Rica , Ariel Rodriguez, CLB TP.HCM chiêu mộ thành công tiền đạo Hồ Tuấn Tài của CLB HAGL với mức lương và lót tay khá lớn.
Mới đây, đội bóng của Chủ tịch Hữu Thắng cũng đã mang về sân Thống Nhất tiền đạo tới từ giải hạng Nhì của Brazil, Waguininho . Chân sút ngoại này chuyển tới CLB TP.HCM từ CLB Guarani tại giải Serie B của Brazil . Cầu thủ sinh năm 1990 có thể thi đấu ở vị trí tiền đạo phải và có thể đá trung phong khi cần.
Với việc đang thi đấu ở Serie B Brazil, Waguininho được kỳ vọng sẽ sớm hòa nhập và tỏa sáng trong màu áo CLB TP.HCM giúp đội bóng này chinh phục thành công những danh hiệu ở giải đấu quốc nội.
Tiền đạo Brazil Waguininho gia nhập CLB TP HCM
Ở một diễn biến khác, thanh lý Ariel, nhiều khả năng TP HCM cũng đẩy đi Jose Ortiz khi cầu thủ này không đáp ứng được yêu cầu ở giai đoạn hai vừa qua. Theo báo chí Thái Lan, TP HCM “bật đèn xanh” và sẵn sàng lắng nghe bất cứ lời đề nghị nào cho tuyển thủ Costa Rica này.
Cũng trong ngày 1/12, CLB TP HCM đã chính thức thông báo ký hợp đồng với HLV người Brazil Alexandre Polking. Đội bóng Sài thành sẽ phải trả khoản lương khổng lồ lên tới gần 1 tỷ/tháng cho chiến lược gia từng nhiều năm làm việc tại Thai League
Việc TP HCM ký hợp đồng với ngoại binh không qua thử việc tạo ra nhiều rủi ro. Mùa giải vừa qua, họ đã sử dụng tất cả 8 ngoại binh. Và đến nay thì chỉ có Diakite được đảm bảo tương lai. Đầu tư rất nhiều nhưng TP HCM chưa cho thấy sự ổn định khi chất lượng cầu thủ của họ không quá xuất sắc, cộng với đó là một lối chơi không rõ ràng.
Vì vậy ông Polking đến mang theo hi vọng sẽ tạo nên bộ mặt mới cho TP HCM để sẵn sàng trở lại đường đua vô địch V-League mùa tới.
Tuấn Anh được đối thủ quan tâm đặc biệt sau thất bại
Nhiều cầu thủ, thành viên ban huấn luyện CLB TP.HCM tiến tới động viên Tuấn Anh sau thất bại 1-2 của HAGL tại vòng 5 giai đoạn hai V.League tối 30/10.
Sau tiếng còi kết thúc trận đấu, Nguyễn Tuấn Anh cùng các đồng đội được HLV Chung Hae-seong tiến đến động viên. Tất cả rất vui mừng khi gặp lại nhau. HLV Chung Hae-seong từng là thầy cũ của Tuấn Anh và nhiều cầu thủ HAGL khi chiến lược gia người Hàn Quốc giữ vai trò GĐKT cho đội bóng phố núi trước khi về TP.HCM.
Trợ lý Yang Jae-mo cũng rất vui mừng khi được gặp lại Tuấn Anh. Thời gian gắn bó với nhau khá ngắn nhưng khi gặp lại, họ đều dành cho nhau những tình cảm hết sức trân trọng.
Chơi lăn xả suốt 90 phút, đội trưởng của HAGL nhận được nhiều sự tôn trọng đến từ đối thủ sau trận đấu, điển hình như trung vệ Diakite đã tiến đến bày tỏ sự khâm phục trước tài năng của Tuấn Anh.
Tiền đạo Ariel Rodriguez chủ động dành cho Tuấn Anh cái ôm thắm thiết. Sau 90 phút trên sân, chắc chắn chân sút của CLB TP.HCM đã hiểu được đẳng cấp Tuấn Anh.
Công Phượng (giữa) cũng tiến xuống cabin để động viên những người bạn của mình tại HAGL.
CLB TP.HCM đang có được sự phục vụ của khá nhiều cầu thủ thuộc biên chế HAGL. Dễ hiểu khi họ rất vui mừng khi được gặp lại nhau
Nguyễn Phong Hồng Duy (giữa) nhận được nhiều lời động viên từ trợ lý Lương Trung Tuấn và thủ thành Bùi Tiến Dũng.
Trở lại với trận đấu, đây tiếp tục là một ngày buồn với Tuấn Anh và các đồng đội khi nhận thất bại thứ 5 liên tiếp ở nhóm tranh vô địch.
HAGL vẫn trung thành với cách chơi phòng ngự, chờ cơ hội phản công dựa trên khả năng phát động của Xuân Trường, Tuấn Anh cùng tốc độ, sức càn lướt của bộ đôi Chevaughn Walsh, Văn Toàn.
Cách chơi của HAGL lấy phòng ngự làm cốt lõi, nhưng các cầu thủ áo trắng lại gây thất vọng khi để chủ nhà ghi 2 bàn dễ dàng do công của Sầm Ngọc Đức và Ariel Rodriguez lần lượt ở các phút 11 và 21.
HAGL có 9 cú sút trong hiệp một, nhưng đa phần không thể gây khó khăn cho thủ môn Thanh Thắng. Đội khách phải nhờ đến khả năng tạo đột biến của Văn Toàn mới có thể tìm bàn rút ngắn tỷ số. Nỗ lực đột phá của số 9 giúp Chevaughn lập công ở phút 30.
HAGL đã rớt xuống cuối nhóm 8 đội với 20 điểm, bằng CLB Hà Tĩnh nhưng thua hiệu số (-11 so với -1). Trong khi đó, CLB TP.HCM vươn lên vị trí thứ 5 với cùng 24 điểm so với Bình Dương.
HLV HAGL nói gì sau 5 trận thua liên tiếp? HAGL thua trận thứ 5 liên tiếp, HLV Nguyễn Văn Đàn cho biết ông nhận trách nhiệm với người hâm mộ vì thành tích này. "Chúng tôi xác định vào tốp 8 là thi đấu nỗ lực trong từng trận một. Tuy nhiên, kết quả là 5 trận thua liên tiếp. Ban huấn luyện và cầu thủ đã cố gắng hết sức nhưng...
Tin mới nhất
Công Phượng, Lee Nguyễn và Tiến Linh mang lại sức hút cho V-League
11:37:24 28/01/2021
Tiền đạo ngoại có thể là những tay săn bàn chủ lực ở các CLB trong nước, nhưng chính những cầu thủ nội, cầu thủ gốc Việt mới là nguồn cảm hứng đưa khán giả đến với sân bóng tại V-League.
Viettel đang sống nhờ cảm hứng Khắc Ngọc
11:34:55 28/01/2021
CLB Viettel sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng, nhưng lối chơi của nhà vô địch V.League 2020 đang cho thấy sự phụ thuộc vào một cầu thủ.
Hoãn trận Quảng Ninh - TP HCM
11:27:00 28/01/2021
Do có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, trận đấu trên sân Cẩm Phả giữa chủ nhà Quảng Ninh và TP HCM cuối tuần này bị hoãn.
HLV Kiatisuk hãy 'giải cứu' Lương Xuân Trường
10:13:13 28/01/2021
HLV Kiatisuk hứa hẹn nâng tầm Công Phượng, Văn Toàn ở HAGL, nhưng người cần giải cứu hơn cả là cựu đội trưởng ưu tú U23 Việt Nam, Lương Xuân Trường.
Báo Thái Lan không đánh giá cao CLB Viettel tại AFC Champions League
09:23:35 28/01/2021
Kết quả bốc thăm vòng đấu bảng AFC Champions League 2021 đưa CLB Viettel vào chung bảng F với đội bóng Thái Lan BG Pathum United.
Malaysia xin hoãn trận gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup
09:05:03 28/01/2021
Truyền thông Malaysia đưa tin Hiệp hội bóng đá nước này đã gửi đơn lên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), xin hoãn vòng loại World Cup vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.
CLB Viettel thay ngoại binh mắc lỗi ở trận khai mạc
06:56:31 28/01/2021
Hậu vệ Walter Luiz de Araujo bị CLB Viettel rút khỏi danh sách đăng ký để thay thế bằng một tiền đạo cũng người Brazil.
FIFA cho phép Văn Lâm được chuyển nhượng, Muangthong United quyết kiện đến cùng
06:52:39 28/01/2021
Theo báo chí Thái Lan, Muangthong United không chỉ kiện Văn Lâm cùng người đại diện mà kiện cả CLB Cerezo Osaka.
Viettel rơi vào bảng "tử thần" tại AFC Champions League
06:50:34 28/01/2021
Những lá thăm may rủi đã đưa nhà đương kim vô địch của V-League rơi vào bảng tử thần trong lần đầu tiên góp mặt tại vòng bảng AFC Champions League 2021.
Lộ diện các đội vào VCK Giải U19 quốc gia
06:48:16 28/01/2021
Tại vòng loại Giải U19 quốc gia 2021, đội U19 Đồng Tháp tiếp tục được đánh giá là ứng cử viên sẽ góp mặt ở vòng chung kết (VCK) giải đấu có lịch sử 15 năm của bóng đá Việt Nam.
Duyên nợ bầu Đức và HLV Phan Thanh Hùng
06:40:28 28/01/2021
Đi đến đâu cũng tạo ra bản sắc và triết lý bóng đá hoa mỹ, nhưng HLV Phan Thanh Hùng lại chưa thể bén duyên với CLB chơi kỹ thuật nhất HAGL.
Sài Gòn - SLNA cùng các cặp đấu và sức hấp dẫn vòng 3 V.League 2021?
17:41:42 27/01/2021
Vòng đấu thứ 3 của V.League 2021 sẽ chứng kiến sự thay đổi về ngoại binh của các đội bóng. Trong đó, một số ngoại binh sẽ ngay lập tức đối đầu với đội bóng cũ, các ứng cử viên vô địch cũng đi tìm chiến thắng đầu tiên.
'CLB Sài Gòn có lợi thế nếu đăng cai bảng đấu AFC Cup'
16:14:19 27/01/2021
HLV Vũ Tiến Thành cho rằng nếu CLB Sài Gòn được làm chủ nhà bảng H, khán giả TP.HCM sẽ có cơ hội trực tiếp xem đội thi đấu với các đối thủ trong khu vực ở AFC Cup 2021.
Hà Nội và Sài Gòn FC dễ thở tại AFC Cup
15:26:44 27/01/2021
Kết quả bốc thăm AFC Cup 2021 chiều 27/1 đưa hai đại diện Việt Nam rơi vào các bảng đấu không quá khó khăn.
Hà Tĩnh thanh lý Vua phá lưới 2017
14:56:58 27/01/2021
Claudecir, ngoại binh hai lần sút hỏng phạt đền trong một trận, bị Hà Tĩnh chấm dứt hợp đồng sau hai vòng ở V-League 2021.
'Ngoại binh bất trị' của Nam Định gia nhập Thanh Hoá
14:43:37 27/01/2021
Gramoz Kurtaj, cầu thủ từ chối thi đấu ở Nam Định, đầu quân cho Thanh Hoá trước thềm vòng 3 V-League 2021.
Quang Hải tin Hà Nội còn nguyên cửa vô địch V-League
13:42:19 27/01/2021
Quang Hải khẳng định, dù trắng tay trong 2 trận ra quân tại LS V-League nhưng Hà Nội FC sẽ trởlại mạnh mẽ để chinh phục chức vô địch
HAGL: Bầu Đức hứa thế này, chiến hết mình thôi
13:26:39 27/01/2021
Bầu Đức tuyên bố sẽ quan tâm nhiều hơn đến đứa con tinh thần HAGL với Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... khiến người hâm mộ khấp khởi cùng Kiatisuk...
Hà Nội, Viettel, Sài Gòn đá tập trung ở cúp châu Á
12:14:26 27/01/2021
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố lịch thi đấu dự kiến của vòng bảng AFC Cup cũng như AFC Champions League 2021.
Sao chưa tỏa sáng
10:29:30 27/01/2021
Hai vòng đấu trôi qua hiếm hoi những khoảnh khắc tỏa sáng của các ngôi sao ở nhiều đội bóng, thậm chí nhiều sao chơi chưa đúng phong độ.
AFC chốt lịch, căng cho đội tuyển Việt Nam
09:38:24 27/01/2021
AFC vừa đưa ra lịch đấu AFC Cup và AFC Champions League, đá tập trung.
Ngày này năm xưa: Quang Hải tạo nên "cầu vồng tuyết" trong trận đấu lịch sử
09:34:22 27/01/2021
Ngày này 3 năm trước, Quang Hải đã tạo nên cầu vồng tuyết trong trận đấu lịch sử, trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.
Cầu thủ gốc Việt Jason Pendant chờ lời mời từ VFF
09:31:59 27/01/2021
Cầu thủ mang hai dòng máu Pháp - Việt Jason Quang-Vinh Pendant vẫn luôn nuôi dưỡng khát khao về một ngày được trở về quê mẹ và khoác áo tuyển Việt Nam.
HLV Phạm Minh Đức chia tay ngoại binh đá hỏng 2 quả penalty
09:13:21 27/01/2021
Tiền đạo Claudecir Junior không còn là người của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh kể từ vòng 3 giai đoạn một V.League 2021.
Lee Nguyễn sẽ phát huy nếu tránh vết xe đổ lần trước
09:08:08 27/01/2021
Không thi đấu trọn vẹn 90 phút nhưng với trận ra mắt CLB TP.HCM trong chiến thắng 2-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Lee Nguyễn một khởi đầu không tệ.
Nam Định tìm được ngoại binh thay thế cho Gramoz?
09:00:43 27/01/2021
Cách đây ít giờ, CLB Nam Định đã tìm được cầu thủ thay thế cho ngoại binh Gramoz.
V-League 2021: Đầy những bất ngờ
08:08:23 27/01/2021
V-League 2021 mới đi qua vòng 2 nhưng đã có khởi đầu với kịch bản vô cùng bất ngờ và đầy thú vị, báo hiệu một mùa giải chuyên nghiệp rất hấp dẫn phía trước.