CLB Sông Lam Nghệ An: Chuyển mình trong thời đại công nghệ số

Đúng vào thời điểm cận kề khủng hoảng, SLNA được chuyển giao cho nhà tài trợ mới, đặc biệt việc “thay máu” nhân sự từ cấp quản lý đến BHL trở thành cú hích mạnh mẽ giúp đội bóng xứ Nghệ hướng đến mô hình mới…

CLB Sông Lam Nghệ An: Chuyển mình trong thời đại công nghệ số - Hình 1

CLB SLNA chính thức có nhà tài trợ mới.

Bước ngoặt lịch sử

Đầu tháng 6, UBND tỉnh Nghệ An chính thức chuyển giao CLB SLNA cho Tập đoàn Tân Long sau khi Ngân hàng Bắc Á xin rút. Nhà tài trợ mới của bóng đá xứ Nghệ cam kết giữa nguyên tên gọi “ CLB Sông Lam Nghệ An ”, không ghép thêm tên nhà tài trợ vào tên đội bóng, đồng thời giới thiệu bộ máy ban lãnh đạo và điều hành hoàn toàn mới, với rất nhiều gương mặt trẻ, thuộc thế hệ 8X, 9X.

Quyết định của Tân Long khác hoàn toàn so với Bắc Á. Trong 12 năm tài trợ cho đội bóng xứ Nghệ, Bắc Á chỉ quản lý và chịu trách nhiệm về mặt tài chính. Về chuyên môn, nhà tài trợ ngành ngân hàng gần như giao hết cho người của SLNA, hoặc ngành thể thao Nghệ An.

Ngay cả những vị trí chủ chốt như Chủ tịch, Giám đốc điều hành CLB cũng đều do những gương mặt vốn chỉ biết “làm bóng đá” như ông Hồ Văn Chiêm, Nguyễn Hồng Thanh, trong khi đây là những vị trí đòi hỏi kỹ năng quản lý, xây dựng chiến lược phát triển từ chuyên môn cho đến khuếch trương thương hiệu.

Mô hình quản lý của Bắc Á trong vai trò nhà tài trợ chính, còn có những lý do khác nhiều năm nay không còn phù hợp với xu thế bóng đá chuyên nghiệp. Điều đó đẩy SLNA, đội bóng từng là cái nôi đào tạo hàng đầu Việt Nam luôn rơi vào khó khăn.

Đội bóng xứ Nghệ mùa nào cũng đối mặt với nguy cơ “chảy máu” lực lượng. Những cầu thủ tốt nhất lần lượt dứt áo ra đi. Lãnh đạo đội bóng quanh năm chỉ lo giữ chân cầu thủ.

Những cầu thủ trẻ chưa đủ thời gian trưởng thành để lấp vào khoảng trống của các đàn anh để lại. Thế nên, về mặt chuyên môn, đội bóng xứ Nghệ cứ yếu dần theo thời gian.

Video đang HOT

Vấn đề còn ở chỗ, đa số cầu thủ đến đội bóng khác đều thuộc diện “chuyển nhượng tự do”. Có nghĩa, những cầu thủ này, hoặc đại diện của họ được quyền đàm phán với những đội bóng có nhu cầu chứ không phải SLNA.

Nếu hợp đồng được ký, những khoản “lót tay” tiền tỷ, nhiều tỷ từ đội bóng mới sẽ chảy thẳng vào túi cầu thủ và người đại diện chứ không phải SLNA. Thế nên, nhiều cầu thủ Nghệ An ra đi nhưng SLNA luôn “tay trắng”. Thực trạng đó diễn ra nhiều năm qua khiến cho bóng đá xứ Nghệ không có được nguồn thu xứng đáng từ chuyển nhượng.

Tất yếu bóng đá Nghệ An không dư dả kinh phí để bù đắp cho đội 1 và đặc biệt, thiếu tiền tái đẩu tư vào công tác đào tạo trẻ.

Cái vòng luẩn quẩn đó khiến SLNA cứ loanh quanh ở tốp những đội bóng hạng trung. Thậm chí, sau 12 vòng đấu của V-League 2021, chỉ với vỏn vẹn 10 điểm, đội bóng xứ Nghệ xếp cuối bảng xếp hạng. Truyền thống kiêu hãnh là CLB duy nhất chơi trọn các mùa trong lịch sử V-League đứng trước nguy cơ sụp đổ trong đau đớn.

Các CĐV Nghệ An công khai lên tiếng về một cuộc cải tổ để đội bóng giàu truyền thống bậc nhất Việt Nam theo kịp bước tiến ngày một nhanh của bóng đá chuyên nghiệp.

Như những “giọt nước tràn ly”, chủ tịch CLB SLNA – ông Nguyễn Hồng Thanh gửi đơn xin từ chức. HLV trưởng Ngô Quang Trường cũng nói lời chia tay đội bóng. Đội bóng lúc này có đến gần 10 cầu thủ chuẩn bị kết thúc hợp đồng… 12 năm qua, Bắc Á đã rót vài trăm tỉ đồng cho SLNA.

Thế nhưng khi rời đi, đội bóng xứ Nghệ được biết vẫn đang nợ số tiền hơn 400 tỉ đồng. Chưa bao giờ bóng đá xứ Nghệ lại rơi vào tình cảnh khó khăn đến vậy từ vị trí xếp hạng đến vấn đề tài chính.

Sau khi SLNA sa sút không phanh, nhiều tin đồn cho rằng Phan Văn Đức sẽ ra đi sau khi hết hạn hợp đồng. Tiền vệ chạy cánh này vốn là tuyển thủ nổi tiếng của Việt Nam và nhận được rất nhiều đề nghị hấp dẫn.

Một số nguồn tin tiết lộ Văn Đức thậm chí đã nhận được đề nghị lót tay 12 tỷ/3 mùa giải từ CLB TPHCM và anh gần như đã đồng ý rời sân Vinh. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Tập đoàn Tân Long đã đảo lộn mọi thứ. Bản thân Văn Đức luôn muốn gắn bó với SLNA, đội bóng quê hương mà anh khoác áo từ nhỏ.

CLB Sông Lam Nghệ An: Chuyển mình trong thời đại công nghệ số - Hình 2

Phạm Văn Quyến được bổ sung vào BHL SLNA.

Chính vì vậy, khi nhận được đề nghị khủng từ SLNA, tiền vệ sinh năm 1996 này không cần phải suy nghĩ đến hai lần. Theo được biết, đội bóng xứ Nghệ với nhà tài trợ mới đã duyệt chi 10,5 tỷ lót tay cho Đức, qua đó đổi lại 3 năm phục vụ của ngôi sao người Yên Thành.

Sau Văn Đức, ê kíp lãnh đạo SLNA đang xúc tiến thương thảo hợp đồng với một số cầu thủ khác sắp đáo hạn để giữ chân họ tiếp tục ở lại với đội bóng quê nhà. Ngoài ra, mục tiêu trước mắt của SLNA là trụ hạng thành công và sẽ tái thiết mạnh mẽ cho mùa giải 2022.

Như vậy, sự xuất hiện của nhà tài trợ mới cùng với dàn lãnh đạo mới, trẻ trung và chuyên nghiệp hơn nhanh chóng tạo ra sự chuyển biến tích cực cho SLNA. Bóng đá xứ Nghệ bước vào giai đoạn mới với bệ phóng chắc chắn và mạnh mẽ, những ông chủ bạo chi, quyết đoán để bắt kịp cơ chế bóng đá chuyên nghiệp đúng nghĩa.

Những vòng “kim cô” nếu có trước kia coi như đã được tháo bỏ. Một số hạn chế trong quản lý và điều hành cũ cũng được thay thế bằng cái mới.

Tìm lại bản sắc

Sự xuất hiện của nhà tài trợ mới nhanh chóng giúp SLNA giải quyết được nhiều bài toán khó.

Tuy nhiên, đó chỉ là những vấn đề trước mắt. Vấn đề được quan tâm sau khi SLNA qua “cơn bĩ cực”, nhà tài trợ mới sẽ xây dựng chiến lược và triển khai như thế nào để bóng đá xứ Nghệ có thể vươn lên top đội mạnh, đủ năng lực cạnh tranh chức vô địch và phát triển bền vững?

Công tác đào tạo trẻ có được đầu tư bài bản và khoa học, hay nhà tài trợ sẽ đi vào vết xe đổ, chạy theo thành tích với cách làm chỉ lo chỉ lo ngắt ngọn mà quên đi cái gốc đào tạo trẻ?

Thực tế, rất nhiều câu hỏi quanh việc Tân Long tiếp quản SLNA từ Bắc Á còn là ẩn số, bởi thời gian mới cho câu trả lời chính xác nhất. Tuy nhiên, có thể cảm nhận được kế hoạch mang tính cách mạng của bóng đá Nghệ An từ bản hợp đồng siêu “khủng” mà lãnh đạo đội bóng này dành cho Phan Văn Đức.

CLB Sông Lam Nghệ An: Chuyển mình trong thời đại công nghệ số - Hình 3

Văn Đức trở thành hợp đồng kỷ lục của bóng đá Nghệ An.

Với hơn 10 tỷ đồng lót tay, Văn Đức trở thành cầu thủ đắt giá nhất, hưởng lót tay cao nhất lịch sử SLNA và đứng thứ 4 lịch sử bóng đá Việt Nam , sau Lê Công Vinh, Lê Phước Tứ và Nguyễn Mạnh Dũng.

Sau khi ký hợp đồng, Phan Văn Đức tâm sự trên trang cá nhân: “Đức cũng nói thật với mọi người, thời gian qua có rất nhiều CLB mời Đức về thi đấu. Họ rất nhiệt tình và chế độ mơ ước của đời cầu thủ. Có lúc Đức cũng đã gật đầu với họ rồi nhưng bụng vẫn nghĩ, vẫn ước mơ được ở lại đá cho SLNA.

Đi mô cũng chẳng bằng quê mình, nơi có gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, vợ con, nơi nuôi mình từng bát cơm từ nhỏ rồi lên chuyên nghiệp. Bây giờ thì mọi thứ đã như ý, đây là trang mới của cuộc đời Đức cọt. Tin rồi Sông Lam sẽ đổi thay, trả lại một đội bóng được các CĐV yêu mến khắp mọi miền…”.

Lời tâm sự của Đức, cũng chính là những tâm tư của biết bao cầu thủ xứ Nghệ đang xa quê. Chơi bóng cho đội bóng quê hương luôn là khát khao của mọi cầu thủ.

Ở đó, họ được chiến đấu, được cống hiến, đóng góp cho mảnh đất mà mình đã chôn rau cắt rốn. Ở nơi đó có gia đình, những người thân, tuổi thơ của họ. SLNA đang đứng trước một cuộc đổi thay khi có nhà tài trợ mới, kéo theo những thay đổi mới tích cực.

Với cách làm “mạnh vì gạo bạo vì tiền”, đội bóng xứ Nghệ tự tin sẽ gia hạn thành công với những cầu thủ sẽ hết hợp đồng sau mùa giải này như 2 tuyển thủ quốc gia Văn Hoàng, Xuân Mạnh…

Thay đổi gần như toàn bộ dàn quản lý, từ chủ tịch đến giám đốc điều hành CLB, song nhà tài trợ mới của SLNA vẫn giữ nguyên vị trí HLV trưởng Nguyễn Huy Hoàng , người được đưa lên nắm quyền thay đàn anh Ngô Quang Trường vào thời điểm chưa có sự chuyển giao nhà tài trợ.

Quyết định này nhận được sự đồng tình rất lớn từ các thành viên của đội bóng xứ Nghệ. Huy Hoàng có thể không giỏi nhất và còn non kinh nghiệm, nhưng anh là sự lựa chọn thích hợp nhất hiện nay. Bởi cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam rất có tiếng nói và uy tín với các thế hệ cầu thủ đàn em.

Huy Hoàng là sự pha trộn giữa tinh thần lạnh lùng và máu lửa với khát vọng chiến thắng vốn ăn vào máu của bóng đá xứ Nghệ.

Trải qua những thăng trầm của cầu thủ và được đào tạo bài bản để làm thầy, Huy Hoàng được kỳ vọng phát huy thế mạnh gần gũi cầu thủ, biết cách động viên tinh thần, thổi bùng ngọn lửa chiến đấu cho những chiến binh trẻ SLNA và các trụ cột như Văn Khánh, Văn Đức, Đình Đồng, Văn Hoàng…

Hơn lúc nào hết, ở thời điểm chuyển giao lịch sử, SLNA cần một HLV dám nghĩ, dám làm và hiểu được chất Sông Lam.

Không chỉ có vậy, cựu tiền đạo lừng danh một thời, “cậu bé vàng” của bóng đá Việt Nam Phạm Văn Quyến đã chính thức được bổ nhiệm trở thành trợ lý cho HLV trưởng Nguyễn Huy Hoàng tại đội 1 SLNA với mục tiêu cùng giúp đội bóng xứ Nghệ trụ hạng tai giai đoạn 2 V-League 2021.

Đây tiếp tục là quyết định khôn khéo nữa của SLNA với dàn lãnh đạo mới. Rõ ràng, Văn Quyến vẫn đang là cái tên có sức hút cực lớn, ít nhất ở góc độ khán giả và CĐV, đồng thời Quyến rất hiểu và tôn trọng đàn anh Huy Hoàng.

Hơn 3 năm qua, Văn Quyến đã trở lại trong vai trò trợ lý HLV cho các đội bóng đá trẻ. Anh hết phụ tá cho đồng đội Phan Như Thuật ở đội U15 rồi đến đàn anh Lê Kỳ Phương ở đội U17 đều góp phần giành ngôi vô địch quốc gia 2 năm liên tiếp 2019, 2020.

Văn Quyến cho biết anh cảm thấy vinh dự khi được làm trợ lý cho đàn anh Huy Hoàng ở đội 1. Quyến khẳng định anh sẽ mang hết kiến thức và khát vọng của minh để cùng đàn anh và là thuyền trưởng của đội chủ sân Vinh quyết tâm mang lại thành tích tốt cho SLNA.

Sẽ còn một chặng đường rất dài phía trước để SLNA trở lại. Nhưng với sự thay đổi mang tính lịch sử, phù hợp với xu thế của bóng đá chuyên nghiệp, đội bóng xứ Nghệ được kỳ vọng sẽ tìm lại được bản sắc vốn có.

SLNA là ‘tài sản tinh thần vô giá’ của người dân xứ Nghệ. Chúng tôi nhận thức được rõ nền tảng cơ bản, truyền thống của đội bóng SLNA cần phải giữ, cái gì tốt chúng ta sẽ phát huy, cái gì chưa tốt chúng ta sẽ dần dần khắc phục và thay đổi để các cổ động viên và người hâm mộ SLNA trên mọi miền quê hay đi đâu cũng sẽ luôn tự hào về đội bóng quê hương và nền bóng đá tỉnh nhà – Ông TRƯƠNG MẠNH LINH (Giám đốc Điều hành SLNA).

Phan Văn Đức gia hạn hợp đồng với CLB Sông Lam Nghệ An

Tài năng bóng đá xứ Nghệ - cầu thủ Phan Văn Đức đã gia hạn với CLB Sông Lam Nghệ An trong một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm vừa được ký vào chiều nay 19.5.

Bản hợp đồng này được ký với sự tài trợ của Tập đoàn Tân Long, có giá trị lớn chưa từng có trong lịch sử đội bóng. Theo hợp đồng vừa được ký, cầu thủ 25 tuổi sẽ tiếp tục thi đấu dưới màu áo của đội bóng xứ Nghệ trong một bản hợp đồng có giá trị 3 năm, tới năm 2024.

Phan Văn Đức gia hạn hợp đồng với CLB Sông Lam Nghệ An - Hình 1

Phan Văn Đức gia hạn hợp đồng với SLNA

Tại V.League 2021, Phan Văn Đức đang thể hiện phong độ tốt khi nằm trong danh sách vua phá lưới giải đấu với 5 bàn thắng sau 12 trận. Cầu thủ này cũng được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 khu vực châu Á World Cup 2022.

Chia sẻ tại lễ ký hợp đồng, chân sút gốc Nghệ chia sẻ: "Em hạnh phúc vì sau rất nhiều khó khăn cuối cùng đã có được cơ hội tiếp tục thi đấu trong màu áo của đội bóng quê hương. Em tin rằng không chỉ riêng bản thân em mà những đồng đội của tại CLB cũng sẽ nhận được những lời đề nghị hợp lý để cùng nhau vực lại bóng đá Nghệ An. Em cảm ơn nhà tài trợ đã giải quyết hợp đồng trong thời gian rất ngắn để em toàn tâm toàn ý tập trung cho đội tuyển quốc gia kỳ này".

Phan Văn Đức gia hạn hợp đồng với CLB Sông Lam Nghệ An - Hình 2

Phan Văn Đức là một trong những cầu thủ được HLV Park Hang-seo tin dùng. Ảnh: L.T

Đối với hợp đồng giữ chân Phan Văn Đức đến năm 2024, đại diện Tập đoàn Tân Long cho biết việc làm này xuất phát từ niềm đam mê bóng đá và mong muốn đóng góp cho quê hương của Chủ tịch HĐQT - ông Trương Sỹ Bá. Trước đây, Tập đoàn đã từng đề nghị tài trợ cho đội bóng Nghệ An song phải đến hiện tại mới có cơ hội để tiếp tục làm việc cùng Ban lãnh đạo đội bóng và tỉnh nhà về vấn đề này. "Tuy chưa phải là nhà tài trợ chính thức nhưng với niềm tin và tình yêu với bóng đá xứ Nghệ, chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo tỉnh để trở thành đơn vị đồng hành, hỗ trợ giữ chân các tài năng như Phan Văn Đức. Đó cũng là món quà dành tặng quê hương", đại diện Tân Long trả lời tại buổi ký kết.

Như vậy với bản hợp đồng gia hạn thi đấu vừa được ký kết, Phan Văn Đức sẽ chính thức ở lại và thi đấu cho màu cờ sắc áo quê nhà. Với dấu hiệu tích cực này, SLNA sẽ có thêm điều kiện và động lực thi đấu để quyết tâm trụ lại tại V.League 2021, từ đó tiếp tục duy trì niềm tự hào là đội bóng duy nhất chơi trọn các mùa giải trong lịch sử V.League.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tuyển Trung Quốc sẽ có 2 trận giao hữu với đối thủ chất lượng tại UAE trước khi đối đầu tuyển Việt Nam06:06HLV Australia đánh giá thấp tuyển Việt Nam07:03Phát lại bàn thắng của Quang Hải gây địa chấn trước U23 Australia00:59Tuyển Việt Nam tiết lộ Công Phượng sẽ hội quân vào ngày 9/908:01Ông Park to tiếng, từ chối bắt tay HLV Saudi Arabia00:25Ngày này năm xưa: Công Phượng "nhảy múa" trước hàng thủ Australia01:03CLIP: SVĐ Mỹ Đình phun khử khuẩn, 'làm đẹp' trước trận tuyển Việt Nam gặp Úc?01:03Nhiều cổ động viên quá khích đổ lỗi cho Đặng Văn Lâm sau bàn thua 0-1 Australia09:50CLB Thái Lan hỏi mượn Hoàng Đức00:50Minh Vương, Tiến Dũng tập theo giáo án riêng ở tuyển Việt Nam01:10Tiến Linh: 'Chúng tôi muốn dự World Cup'01:00HLV Park giải thích lý do tuyển Việt Nam chịu nhiều phạt đền02:42Cầu thủ Australia để bóng chạm tay: "Bóng đập vào ngực tôi"02:40Quang Hải có lỗi trong bàn thua của Việt Nam trước Australia?00:58FIFA phản hồi thế nào khi tuyển Việt Nam khiếu nại về trọng tài trận gặp Australia?02:40Tuyển Việt Nam gặp bất lợi 3/4 lần VAR xuất hiện ở cúp châu Á01:34Fan châu Á động viên tuyển Việt Nam04:40HLV Park: 'Chúng tôi không may mắn'12:55Trọng tài Qatar bắt trận tuyển Việt Nam - Australia10:10FIFA chỉ ra nhân tố đáng xem của futsal Việt Nam ở World Cup01:48

Tiêu điểm

Trọng tài FIFA: 'Quyết định cảm tính cho tuyển Việt Nam'
23:46:31 16/09/2021
Báo Hàn Quốc mong HLV Park Hang-seo tạo nên “màn trả thù ngọt ngào” sau 20 năm
21:03:51 15/09/2021
Bảng đấu của Việt Nam lại có biến, Đài Bắc Trung Hoa bất ngờ xin rút đăng cai giải châu Á
21:14:02 15/09/2021
Đội tuyển Việt Nam mất Đoàn Văn Hậu, vấn đề nằm ở thầy Park?
12:54:13 16/09/2021
Trung Quốc 'gánh' 4 áp lực khi đấu tuyển Việt Nam
14:20:45 15/09/2021
Thầy Park chốt 32 cầu thủ, sân Lạch Tray khó đón tuyển Việt Nam
14:34:10 15/09/2021
Ở châu Á, 'chú lùn' tới World Cup bằng cách nào?
15:12:55 15/09/2021
CLB V.League quyết định bất ngờ, ĐTVN sẽ chịu thiệt hay nhận lợi ích lớn?
17:20:42 16/09/2021
Afghanistan, đối thủ đầu tiên của nữ Việt Nam 'bị loại'
07:24:33 17/09/2021
5 đội tuyển châu Á thi đấu ra sao ở sân chơi World Cup
23:12:00 15/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Hacker đã xâm nhập vào tài khoản Thủy Tiên phát hiện 300 tỷ, chấp nhận đi tù để tìm ra sự thật?
08:29:35 17/09/2021
Phan Việt Minh: Nam thần khốn khổ vì "trà xanh" Đổng Khiết, sự nghiệp xuống dốc, 9 năm làm "bố online" giờ đây ra sao?
05:53:46 17/09/2021
Lộ ảnh vén váy đi toilet, bao sang chảnh của nam nhân này tại Met Gala coi như "mất sạch"
06:07:48 17/09/2021
Thúy Hạnh: 'Ở đảo 3 tháng, con tôi liên tục hỏi khi nào được về nhà'
06:23:32 17/09/2021
NS Hoài Linh, Thuỷ Tiên và loạt sao Vbiz bị VTV gọi tên trong phóng sự "Nghệ sỹ và văn hóa ứng xử", để ngỏ chuyện cấm sóng
06:16:25 17/09/2021
Loạt ảnh táo bạo khi dự sự kiện của Trương Bá Chi bị đào lại, Cnet chỉ trích "gái hư" chỉ vì 1 chi tiết nhỏ ở rốn
06:19:39 17/09/2021
Nhà sang của dàn sao Đài Loan
06:11:16 17/09/2021
Tạ Đình Phong vừa chi tiền tỷ chỉ để làm vui lòng Vương Phi, thái độ cung phụng khác 1 trời 1 vực so với Trương Bá Chi
08:40:54 17/09/2021
Việt Anh đeo tạp dề làm bếp, Quỳnh Nga trêu chọc
06:26:58 17/09/2021
Ghi bàn những giây cuối cùng, ĐT Futsal Thái Lan sáng cửa vào vòng 1/8 World Cup
06:55:15 17/09/2021

Tin mới nhất

Top 15 châu Á và ngưỡng của đội tuyển Việt Nam

08:03:10 17/09/2021
Thầy trò HLV Park Hang-seo có thứ hạng 15 châu Á mới nhất trong tháng 9 của FIFA, dù đang nằm trong top 12 đội mạnh nhất châu lục dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam tụt 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA Ranking tháng 9/2021

07:20:13 17/09/2021
Theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất mới cập nhật, đội tuyển Việt Nam đã tụt 3 hạng trong tháng 9, từ hạng 92 xuống hạng 95 thế giới, sau 2 thất bại ở vòng loại World Cup 2022.

Hạ Panama, tuyển Việt Nam thắp sáng hi vọng đi tiếp ở World Cup

07:15:17 17/09/2021
Tuyển Futsal Việt Nam có chiến thắng nhọc nhằn trước Panama với tỉ số 3-2 để hy vọng đoạt vé vào vòng knock-out World Cup Fusal.

Công Phượng cực vui trong buổi tập đầu tiên cùng tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup 2022

22:18:57 16/09/2021
Được tập luyện cùng những người anh em thân thiết tại đội tuyển Việt Nam, Công Phượng tỏ ra khá thoải mái và hoà nhập khá tốt sau hơn 1 tháng nghỉ ở nhà.

Quế Ngọc Hải động viên Văn Lâm sớm trở lại thi đấu cùng ĐT Việt Nam

22:04:55 16/09/2021
Trung vệ Quế Ngọc Hải gửi lời chúc đến người đồng đội Đặng Văn Lâm bị chấn thương không thể thi đấu cùng tuyển Việt Nam.

Đội tuyển U22 Việt Nam quay lại tập luyện với nhiều biến động nhân sự

21:42:09 16/09/2021
Sau 1 tuần nghỉ ngơi, chiều 16/9, ĐT U22 Việt Nam đã trở lại với guồng quay tập luyện để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Hải Phòng ủng hộ tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray

21:11:06 16/09/2021
Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng đã nhận được văn bản đề nghị tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 từ CLB Hải Phòng và Công ty cổ phần Sông Hồng.

Nguyên nhân khiến tuyển Việt Nam tiếp tục tụt 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

19:27:49 16/09/2021
Việt Nam rơi xuống vị trí 95 trên bảng xếp hạng của FIFA do thua cả 2 trận ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 9.

Tuyển Trung Quốc chơi lớn, “thử lửa” với cường địch trước thềm cuộc đấu gặp Việt Nam

17:09:28 16/09/2021
Tuyển Trung Quốc đã mời được một ĐTQG có chất lượng tốt để đá giao hữu trước thềm trận gặp Việt Nam vào ngày 7/10 tại lượt trận thứ 3 vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thầy Park bất ngờ đổi kế hoạch, U22 Việt Nam có tin vui cực lớn để chuẩn bị cho giải châu Á?

17:01:08 16/09/2021
Sau hơn 1 năm kể từ ngày bắt đầu hội quân, lứa U22 Việt Nam hiện tại vẫn chưa có cơ hội để cọ xát với các đối thủ quốc tế.

Bầu Hiển mạnh tay mời chuyên gia Hàn Quốc, mong chấm dứt "ám ảnh" cho Văn Hậu, Đình Trọng

16:56:55 16/09/2021
Văn Hậu và Đình Trọng phải phẫu thuật đầu gối tới 2 lần để điều trị dứt điểm chấn thương dai dẳng. Đó chắc chắn là điều Hà Nội FC không muốn tái diễn trong tương lai.

Tuyển thủ Panama: “Việt Nam là đội bóng quyết liệt, họ sẽ cố làm tổn thương chúng tôi”

16:50:28 16/09/2021
Tuyển thủ Panama tỏ ra e ngại tuyển futsal Việt Nam trước thềm trận chiến sinh tử ở VCK World Cup.

ĐT Futsal Việt Nam sẽ đánh bại ĐT Futsal Panama

15:15:08 16/09/2021
Cựu HLV ĐT Futsal Việt Nam - Miguel Rodrigo cho rằng ĐT Futsal Việt Nam mạnh hơn Panama và một chiến thắng là điều mà Trần Văn Vũ và các đồng đội có thể làm được.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú: 'Futsal Panama rất mạnh'

14:49:17 16/09/2021
Đội tuyển Futsal Panama rất mạnh, không hề đơn giản để thắng được, chứ đừng nói đến việc có thể thắng đậm đối thủ, Trưởng đoàn Trần Anh Tú nhắc nhở đội tuyển trước trận đấu.

Bóng đá Việt và 'mũi đột kích' để tiến ra biển lớn

14:36:51 16/09/2021
Trong thể thao nói chung, bóng đá nói riêng, nhiều khi thắng/thua không phải là chuyện chính yếu, cốt tử.

ĐT Việt Nam tập trung trở lại, chuẩn bị cho ngày đối đầu Trung Quốc

14:01:22 16/09/2021
Hôm nay (16/9), ĐT Việt Nam chính thức tập trung trở lại để chuẩn bị cho các trận đấu với ĐT Trung Quốc và ĐT Oman ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Futsal Việt Nam xốc lại tinh thần, chơi 'tất tay' với Panama

13:39:09 16/09/2021
Bỏ lại sau lưng trận thua 1-9 trước Brazil, ĐT futsal Việt Nam đã xốc lại tinh thần, tràn đầy cảm hứng trước trận quyết đấu vì 3 điểm với Panama vào lúc 22h00 đêm nay, 16-9.

VFF khó đồng ý đưa đội tuyển Việt Nam về Hải Phòng vì sao?

12:49:28 16/09/2021
Dù CLB Hải Phòng đã có công văn xin đăng cai những trận đấu tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới nhưng VFF khó đồng ý bởi nhiều lý do.

Tuyển futsal Việt Nam quyết thắng Panama

12:34:03 16/09/2021
Thầy trò Phạm Minh Giang đặt mục tiêu giành trọn ba điểm trước Panama để nuôi hy vọng đi tiếp ở FIFA Futsal World Cup 2021.

Chờ thầy Park mạnh tay thay đổi

23:34:52 15/09/2021
Đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) chơi không tệ sau 2 trận đầu tiên tại vòng loại cuối World Cup 2022.

“Binh biến” ở câu lạc bộ Hải Phòng

23:06:22 15/09/2021
V.League 2021 đã khép lại một cách dở dang, nhưng không vì thế mà nhiều câu chuyện bên lề giải đấu sớm chấm dứt.

Báo Trung Quốc chê HLV Li Tie, chỉ ra điểm yếu của đội nhà

22:31:26 15/09/2021
Theo thông tin từ tờ Sohu, tuyển Trung Quốc đã tập thể lực rất nhiều để hướng tới hai trận đấu trong tháng Mười gặp tuyển Việt Nam và Saudi Arabia.

Tuyển futsal Việt Nam - Tuyển futsal Panama: Cải thiện vị trí

22:19:35 15/09/2021
Thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã trải qua trận đấu đầu tiên tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 gặp tuyển futsal Brazil.

Cơ hội cho những nhân tố mới ở đội tuyển Việt Nam

22:11:52 15/09/2021
Đội tuyển Việt Nam vừa trải qua 2 trận đấu đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, thực tế cho thấy trình độ bóng đá Việt so với các đội bóng hàng đầu khu vực vẫn còn một khoảng cách khá xa.

Có thể bạn quan tâm

Trưởng thành từ hoạt động ngoài trường lớp

Học hành

09:47:19 17/09/2021
Hình ảnh sinh viên hoạt động xã hội, tham gia trải nghiệm đã trở nên quen thuộc tại Trường ĐH Trà Vinh. 

2 Cách làm khô bò từ thịt heo cực thơm ngon ngay tại nhà

Ẩm thực

09:46:27 17/09/2021
Khô heo giả bò cay đậm vị là một món khô - mắm hoàn hảo để lai rai trong các dịp gặp gỡ, hội họp cùng bạn bè và gia đình. Hôm nay, hãy vào bếp tìm hiểu 2 công thức làm khô bò từ thịt heo đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà nhé!

Nhân viên sân bay Nhật vẽ hình bằng nước 

Clip hay

09:42:45 17/09/2021
Kỹ thuật viên sân bay Amami-Oshima (Nhật Bản) đã nghĩ ra cách độc đáo để cảm ơn khách sử dụng dịch vụ với những tác phẩm nghệ thuật bằng nước.

Phạm Băng Băng bình thản và xinh đẹp đón tuổi 40

Phong cách sao

09:38:04 17/09/2021
Hôm qua 16/9, nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ - Phạm Băng Băng đã đón tuổi 40 bên bạn bè và cộng sự thân thiết.

Xét chọn học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2021

Đời sống

09:35:30 17/09/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa tổ chức họp Hội đồng xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2021 vào ngày 15/9 vừa qua.

Running Man tung clip 9 siêu anh hùng: Jack vừa đáng yêu, vừa đáng thương vì bị "hội đồng"!

Show việt

09:35:25 17/09/2021
Có vẻ như mùa giải mới của Running Man Vietnam sẽ vô cùng hấp dẫn đây!

Lee Sung Kyung tiết lộ quá khứ nghèo khổ, sống khu ổ chuột khiến fan xót xa

Sao châu á

09:26:34 17/09/2021
Mới đây, Lee Sung Kyung xuất hiện với tư cách khách mời trong chương trình Seri Money Club của JTBC. Tại đây, cô đã lần đầu lên tiếng về tin đồn cô sinh ra trong gia đình tài phiệt, có cuộc sống ngậm thìa vàng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM, Bình Dương... phải sẵn sàng 'sống chung' với dịch

Sự kiện nóng

09:23:27 17/09/2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, TP.HCM, Bình Dương và một số tỉnh, thành không thể theo đuổi chiến lược zero F0, do vậy các địa phương phải sẵn sàng tinh thần sống chung với dịch.

Bị fan cà khịa chưa lên được Cao Thủ ĐTCL, PewPew quyết tâm try-hard "vì danh dự", nhưng buông xuôi sau 10 phút

Game online

09:22:14 17/09/2021
Vậy nhưng cách đây vài ngày, đã có một người hâm mộ cà khịa PewPew không thể leo được lên rank Cao Thủ Đấu Trường Chân Lý mùa này, và điều đó đã chạm phải cái tôi của nam streamer.

Bị mèo bắt nạt ngày nhỏ, gà trống báo thù sau một năm 

Hài hước

09:17:38 17/09/2021
Tao nhịn mày lâu lắm rồi nhé! Ngày nhỏ dám đánh tao à, gà trống said.

Irina Shayk phản hồi về tin đồn hẹn hò Kanye West

Sao âu mỹ

09:16:56 17/09/2021
Từ sau chuyến du lịch cùng rapper Kanye West hồi tháng 6, siêu mẫu Irina Shayk lần đầu lên tiếng về tin đồn tình cảm nhưng với câu trả lời lấp lửng.

Ở nhà mùa dịch: Thiếu Lan chiếm mọi ánh nhìn khán giả trong bộ ảnh mới

Người đẹp

09:16:43 17/09/2021
Để mùa dịch không còn nhàm chán, Thiếu Lan đã trang điểm, lên đồ và tự mở một buổi photoshoot ngay tại nhà.

God of War Ragnarok có thể là "dấu chấm hết" cho chiến thần Kratos

Game offline

09:14:32 17/09/2021
Trong suốt God of War (2018), Kratos và con trai của mình là Atreus, đã có một bức tranh tường mô tả cái chết của Kratos dưới bàn tay của Atreus, tiếp tục lời nguyền hại cha chưa bao giờ kết thúc.

Tự thiết kế phòng xinh chuẩn Tây, cô bạn 20 tuổi chứng tỏ tay nghề không phải dạng vừa, 17 tuổi đã có khách hàng đầu tiên

Sáng tạo

09:13:44 17/09/2021
Mỗi khi muốn đổi gió F5 cho tinh thần, các tín đồ nghiện nhà chọn cách decor, tân trang nhà cửa để không gian luôn tạo cảm giác tươi mới. Với cô nàng Hảo (20 tuổi, house decorator tự do), đây còn là cách Hảo tự thử nghiệm những phong cá...

Kiaya úp mở về "mùa giải cuối cùng", sắp sửa xuất ngoại hay GAM Esports và VCS chuẩn bị "có biến"?

Esport

09:12:09 17/09/2021
Động thái này có thể coi là một dấu chấm hết (dù chưa chính thức) cho những nỗ lực từ đại diện của LMHT Việt Nam, trong việc tìm đường trở lại với đấu trường quốc tế sau 2 năm vắng bóng.