CLB Sài Gòn tránh vết xe đổ xuất ngoại của HAGL

Sự đầu tư bài bản của CLB Sài Gòn cho thấy họ quyết tâm vẽ lại con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản mà HAGL đã không thành công trước đó.

Việc thủ môn Đặng Văn Lâm đầu quân cho CLB Cerezo Osaka và chiến lược đưa cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản của CLB Sài Gòn đã mở lại con đường xuất ngoại sang Nhật cách đây 5 năm của HAGL. Nếu Văn Lâm là trường hợp cá biệt theo dạng chuyển nhượng , CLB Sài Gòn và HAGL đều có kế hoạch, cách làm khác nhau.

HAGL với 2 cầu thủ Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh vào năm 2016 đã không thành công ở J2 League. Họ trở về với những thống kê không khởi sắc, để lại con đường trống trải và dấu hỏi về khả năng của cầu thủ Việt Nam ở Nhật Bản. 5 năm sau, CLB Sài Gòn đi lại con đường ấy với cách làm bài bản hơn, kỹ lưỡng hơn.

J.League hóa đội bóng Sài Gòn

Chủ tịch CLB Sài Gòn, ông Trần Hòa Bình, vạch ra một kế hoạch rõ ràng khi rút kinh nghiệm từ bước đi tiên phong của bầu Đức. Tại những buổi họp báo công bố, ông thường xuyên nhắc lại những bài học của bóng đá Việt Nam trong quá khứ khi đưa cầu thủ đi nước ngoài thi đấu. Điều đó cho thấy ông và cộng sự đã nghiên cứu và chuẩn bị kỹ cho chiến lược này.

“Việt Nam cũng có cầu thủ sang Nhật Bản, nhưng không được thi đấu nhiều. Chúng ta đã phải trả giá cho một số trường hợp đi, nhưng không đạt được kỳ vọng.” – Bình luận viên Quang Huy –

Trước khi mua lại CLB Sài Gòn cuối năm 2019, bầu Bình và các nhà đầu tư đã có chuyến đi nhiều ngày sang Nhật Bản để thực hiện kế hoạch của mình. HLV Vũ Tiến Thành cũng đi chuyến này để tìm hiểu bóng đá Nhật Bản sau thời gian dài ở Mỹ làm bóng đá cộng đồng. Ông Bình cho biết chuyến đi mang lại kết quả tốt khi họ ký hợp đồng hợp tác toàn diện với FC Tokyo ở giải J1 League.

Ngày 30/4/2020, FC Tokyo công bố kế hoạch hợp tác với CLB Sài Gòn. Từ đó, đội bóng này đón 2 chuyên gia kinh doanh toàn cầu và giám đốc học viện FC Tokyo sang Việt Nam làm việc. Sau đó, họ mời cựu GĐKT Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản, ông Masahiro Shimoda, đến Việt Nam và bổ nhiệm ông này làm HLV trưởng thay ông Thành.

CLB Sài Gòn tránh vết xe đổ xuất ngoại của HAGL - Hình 1

CLB Sài Gòn tạo ra môi trường bóng đá Nhật Bản ngay trong đội bóng để giúp các cầu thủ Việt Nam tiếp thu và cải thiện trình độ. Ảnh: Quang Thịnh.

Có chuyên gia Nhật Bản, nhưng để xây dựng một CLB Việt Nam theo tiêu chuẩn J.League , thì đội bóng cần có cầu thủ Nhật Bản. Đội bóng đưa 4 cầu thủ, trong đó có 3 người Nhật và một cầu thủ Hàn Quốc sinh sống và thi đấu ở Nhật đến CLB Sài Gòn. Đáng chú ý trong số này là cựu tuyển thủ Nhật Bản từng dự World Cup Daisuke Matsui. Ngay lập tức anh gây chú ý ở Nhật Bản khi chấp nhận sang Việt Nam thi đấu.

Bản thân chủ tịch cũng là một người có thâm niên học tập và sinh sống ở Nhật Bản hơn 20 năm trước khi về Việt Nam. Ngay cả chuyên viên y tế của đội bóng cũng là người Nhật. Văn hóa Nhật Bản được xây dựng trong môi trường CLB Sài Gòn theo đúng xướng “J.League hóa” mà bầu Bình muốn tạo dựng. Cầu thủ Việt Nam ở đây dần quen với các bài tập, sinh hoạt theo phong cách J.League.

“Chúng tôi muốn đưa cầu thủ, chuyên gia Nhật Bản để J.League hóa CLB Sài Gòn. Đó là cách nâng cao chuyên môn, văn hóa cho cầu thủ. Đây là cách đi tắt đón đầu và vừa để phát triển bền vững. Chúng tôi hợp tác với FC Tokyo ở J1 League, FC Ryukyu ở J2 League và sắp tới hợp tác với đội J3 League”, ông Bình chia sẻ.

Trang bị đầy đủ cho cầu thủ

Có được một môi trường J.League ngay trong CLB Sài Gòn, cầu thủ Việt Nam như Cao Văn Triền có nhiều lợi thế trước khi đi Nhật thi đấu. Năm 2016, Công Phượng và Tuấn Anh sang chơi cho Mito Hollyhock, Yokohama với hành trang quá ít ỏi về văn hóa, con người Nhật Bản. Họ không có sự hỗ trợ tối đa như Văn Triền hiện tại.

Ngay cả CĐV khi đó cũng chưa hiểu hết văn hóa và các hoạt động cộng đồng của các đội bóng Nhật Bản. Công Phượng không có cơ hội ra sân nhiều ở giải J2 League. Trong khi đó, Tuấn Anh liên tục dính chấn thương, ra sân quá ít ỏi trong sự chờ đợi và kỳ vọng của khán giả Việt Nam.

CLB Sài Gòn tránh vết xe đổ xuất ngoại của HAGL - Hình 2

Công Phượng và Tuấn Anh chưa đạt được thành công ở J2 League khi đến Nhật Bản năm 2016. Ảnh: J.League.

Công Phượng, Tuấn Anh khi đó là những cầu thủ nổi tiếng ở Việt Nam, nên nhận được sự quan tâm lớn từ các CĐV. Vì vậy, khi họ không thể thể hiện ở Nhật Bản thì đi kèm với đó là sự hụt hẫng của những người đặt niềm tin. Vì sao hai cầu thủ có chất lượng của Việt Nam không thành công vào thời điểm đó đã để lại nhiều câu hỏi, nhiều tranh luận và phân tích.

Đó cũng là vấn đề để người đi sau như bầu Bình phải giải quyết được bài toán ra sân thi đấu. Ông cho rằng J2 League là thử thách với các cầu thủ Việt Nam. Vì để được ra sân, những người như Văn Triền ngoài thể hiện được năng lực, phải hòa nhập được lối sống, cách sinh hoạt ở Nhật Bản. Thậm chí, ông Bình đưa ra yếu tố địa lý để chọn Ryukyu là đối tác của CLB.

FC Ryukyu nằm trên hòn đảo Okinawa nằm ở phía Nam của Nhật Bản. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, nhiệt độ quanh năm ít khi nào dưới 15 độ C, rất giống với khí hậu ở Việt Nam. Tuy nhiên, quan trọng nhất chính là việc Văn Triền thích nghi tốt với các bài tập theo kiểu J.League mà tân HLV Shimoda đánh giá. Cựu GĐKT người Nhật Bản khẳng định Triền có thể trụ lại CLB Ryukyu.

“J2 là thử thách, J3 là thực tiễn cho cầu thủ Việt Nam. Chúng tôi sẽ gửi 4 cầu thủ sang Nhật trong năm 2021 và 6 cầu thủ trong năm 2022.” – Chủ tịch CLB Sài Gòn – Trần Hòa Bình –

Văn Triền khác Công Phượng và Tuấn Anh không chỉ ở việc anh không phải là một ngôi sao bóng đá. Điều giúp anh có thể thành công trong chuyến đi này là sự chuẩn bị chu đáo của ông chủ đội bóng. Những cầu thủ Nhật Bản ngay trong đội Sài Gòn chính là cầu nối nhanh nhất giúp tiền vệ trung tâm này hòa nhập ngay khi đang ở Việt Nam.

Cầu thủ sinh năm 1993 sẽ được học thêm tiếng Nhật, giao tiếp luôn với các đồng đội đang sinh hoạt ở CLB. Thậm chí, CLB cử một phiên dịch được đào tạo kiến thức bóng đá để làm bạn và sinh sống cùng Văn Triền ở Nhật. Một cầu thủ ưu tú CLB được trang bị kỹ năng và kiến thức sẽ mang theo tâm huyết của ông chủ đội bóng để thành công ở Nhật Bản.

Điều cốt lõi trong chiến lược này được ông Bình đánh giá chính là thái độ hợp tác của CLB Nhật Bản. Ông cho biết đã làm việc rất kỹ với FC Ryukyu để họ tạo điều kiện cho cầu thủ Sài Gòn cạnh tranh vị trí. Ông Bình tâm huyết với dự án này, nên chuẩn bị cho Văn Triền. Cầu thủ người Bình Định cũng xác định mình là người tiên phong mở đường trong chiến dịch này.

Siêu cò Lorenzo: 'Khoảng 50 năm nữa, BĐVN sẽ có một Son Heung Min'

Nhà quản lý bóng đá nổi tiếng Lorenzo Tonetti đã có những chia sẻ với chúng tôi về câu chuyện xuất ngoại của các cầu thủ Việt Nam trong thời gian qua.

Sáng ngày 24/2, CLB Sài Gòn đã đưa ra thông báo rằng sẽ cho tiền vệ Cao Văn Triền sang Nhật Bản thi đấu cho FC Ryukyu tại J.League 2. Bên cạnh đó, CLB Viettel cũng hợp tác với CLB Sài Gòn để đưa Trần Danh Trung sang Nhật. Đại diện của nhà đương kim vô địch V.League cho biết họ đã làm việc với phía CLB Sài Gòn.

Trước Danh Trung và Cao Văn Triền, một cái tên sáng giá khác của BĐVN là Đặng Văn Lâm cũng đã đầu quân cho CLB Cerezo Osaka (J.League 1) cách đây không lâu

Việc các cầu thủ tài năng của BĐVN có cơ hội sang J.League thi đấu là một sự kiện có thể xem là rất đáng chờ đợi với NHM Việt Nam. Bởi có thêm nhiều cầu thủ ra nước ngoài thi đấu sẽ giúp cho chúng ta học được rất nhiều thứ từ các nền bóng đá tiên tiến hơn.

Chia sẻ với chúng tôi về câu chuyện xuất ngoại của các cầu thủ Việt Nam trong thời gian qua, nhà quản lý cầu thủ nổi tiếng Lorenzo Tonetti cho hay:

'Việc các cầu thủ các bạn đã bắt đầu quen với việc sang nước ngoài thi đấu là một tín hiệu rất đáng mừng. Cách đây rất lâu thì Hàn Quốc cũng đã đi theo còn đường như thế. Tôi đã từng nói chuyện với Son Heung Min và nhiều cầu thủ châu Á khác, họ hiện tại rất tự tin và nhanh nhẹn trong mọi tình huống.

Hãy nhìn Son Heung Min hiện tại, để đi tới đẳng cấp như bây giờ thì cậu ấy đã phải trải qua rất nhiều thứ. Xa Hàn Quốc khi còn rất trẻ, dám xuất ngoại khi chưa có bất cứ định hình gì về bóng đá châu Âu.

Siêu cò Lorenzo: Khoảng 50 năm nữa, BĐVN sẽ có một Son Heung Min - Hình 1

Lorenzo Tonetti có mối quan hệ rất thân thiết với những ngôi sao thế giới như Mbappe.

Hàn Quốc hiện tại thì các cầu thủ dường như đã quá quen thuộc về chuyện sang châu Âu thi đấu rồi. Các nhà tuyển trạch của các CLB lục địa già cũng rất chú ý tới K.League. Giờ cứ cầu thủ Hàn Quốc nào xuất sắc thì có khả năng rất cao là sẽ sang châu Âu.

Điều đó đến từ cả một quá trình, Hàn Quốc trước kia cũng như Việt Nam hiện tại. Chúng ta phải thừa nhận là sẽ mất rất lâu để 'hái quả ngọt' như Hàn Quốc với Son Heung Min hiện tại.

Tuy nhiên, phải có những bước đi chập chững như hiện tại mới có thể có được thành công sau này. Tôi tin rằng nếu cứ phát huy việc cho cầu thủ xuất ngoại, BĐVN sẽ sớm có một Son Heung Min như Hàn Quốc. Có thể là 50 năm nữa (cười), nhưng chắc chắn sẽ có một ngày như vậy', ông Lorenzo Tonetti chia sẻ với chúng tôi.

VIDEO: Văn Lâm hóa người nhện vẫn không cứu nổi Muangthong (Nguồn: Thai League)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HAGL thắng đẹp Hải Phòng, Kiatisuk tiết lộ 'vũ khí' bí mật10:01Thắng hú vía, bầu Đức và Kiatisuk cùng khen...CLB Nam Định13:11Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về quả 11m cuối trận của HAGL?05:06Bóp cổ Thành Chung, tiền đạo Viettel có nguy cơ bị phạt nguội01:10Đấm hụt Công Phượng, cầu thủ SHB Đà Nẵng nhận cái kết đầy bất ngờ00:21Bàn thắng phút 90+2 giúp đội nghèo nhất V-League lần đầu làm được điều này09:17Điểm nhấn SHB Đà Nẵng 0-2 HAGL: Văn Toàn chói sáng, HAGL xóa tan cơn ác mộng Hòa Xuân10:39Thời vận vô địch trong tay HAGL13:10"Ông giáo làng" tạo ra sát thủ hiệu quả gấp 4 lần "báu vật" của bầu Đức01:02Bóng đá Việt Nam hôm nay: Chủ tịch Hà Nội FC nhắc nhở Văn Quyết và Việt Anh02:28Thầy trò Kiatisak hướng đến trận thắng thứ 702:15Cầu thủ, HLV TP.HCM nổi loạn, cảnh sát cơ động hộ tống trọng tài rời sân11:50Trọng tài gãy răng sau khi bị cầu thủ TP Hồ Chí Minh húc đầu10:13Phạm lỗi thô bạo, Bùi Hoàng Việt Anh và Văn Quyết đối mặt án phạt nguội03:32Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ Quảng Ninh được 'bơm' 4,5 tỷ đồng02:01Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam10:39Công Phượng, Văn Toàn ghi bàn đều đặn, HLV Park Hang Seo bớt nỗi lo hàng công00:38Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?13:10Người nâng tầm Quang Hải, Đình Trọng nhận cái kết đắng ngắt06:19Trò cưng thầy Park lập công, Viettel hủy diệt đội bóng có 22 cầu thủ ra đi09:41

Tiêu điểm

Thời cơ đã đến với HAGL
06:21:37 16/04/2021
HLV Park đích thân đi chiêu mộ 'tướng tài' của bầu Đức
08:29:20 15/04/2021
Hàng công 30 tỷ "xách dép" cho hai phát hiện mới của HLV Kiatisak
17:49:48 15/04/2021
VFF ra án phạt cho thủ môn Thanh Thắng
11:38:37 15/04/2021
Lập hattrick ở chung kết, tiền vệ U19 PVF ăn mừng như thần tượng giới trẻ
21:43:40 15/04/2021
Lee Nguyễn lại 'gánh team' tại CLB TPHCM
20:08:40 15/04/2021
HAGL ngắm vô địch V-League, Công Phượng đừng là... rào cản
11:43:00 16/04/2021
V.League 2021: Các chân sút nội thăng hoa
14:39:46 15/04/2021
Phan Văn Đức lọt tầm ngắm của CLB Hà Nội
20:00:49 14/04/2021
Tuấn Anh sẵn sàng trở lại trước trận gặp CLB Hà Nội
09:36:42 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc tận óc: Nathan Lee đăng ảnh “trần trụi” nghi của Ngọc Trinh thời quá khứ?
12:25:00 16/04/2021
Sốc: Thanh niên cay đắng phát hiện bạn gái làm Sugarbaby, “lếu lều” với đàn ông U40 lấy tiền nuôi cha mẹ
10:37:48 16/04/2021
Công bố tin nhắn 'nổi da gà' cho thấy cha mẹ độc ác cố tình bỏ đói, hành hạ đứa con 16 tháng đến chết
09:07:43 16/04/2021
Giữa lùm xùm với Trấn Thành, Lý Hải chốt lại bằng 1 bức ảnh và 4 chữ: Cách xử lý xứng danh đàn anh, nhận tròn 100 điểm!
10:14:16 16/04/2021
Gia thế tầm cỡ, biệt thự 7 tầng 3 mặt tiền của sao nữ ngực khủng nhất Việt Nam
11:16:14 16/04/2021
Tình trạng mối quan hệ của Song Hye Kyo hiện nay: Quá mệt mỏi vì Song Joong Ki?
10:06:29 16/04/2021
Tang lễ mẹ chồng Việt Hương: Xuân Bắc tới viếng, nghệ sĩ hải ngoại gửi vòng hoa
11:09:53 16/04/2021
Nguyễn Sin 'bóc phốt' Lê Chí Thành ảo tưởng bản thân, sử dụng mạng xã hội để kích động
10:47:20 16/04/2021
Bắt bài Seo Ye Ji tán tỉnh các tài tử đình đám, hóa ra cả dàn bạn trai đều nghe lời "điên nữ" răm rắp vì lý do này?
10:54:46 16/04/2021
Bị Nathan Lee chửi liên hoàn, quản lý Ngọc Trinh 'đá ngược'?
09:22:48 16/04/2021

Tin mới nhất

CLB Hà Nội đón Văn Quyết, Bruno trở lại trước trận gặp HAGL

13:36:22 16/04/2021
CLB Hà Nội còn thiếu Đức Huy và Bùi Hoàng Việt Anh để có đầy đủ lực lượng cho trận làm khách trước HAGL trên sân Pleiku chiều 18/4.

Bùi Tiến Dũng thay Thanh Thắng?

13:27:36 16/04/2021
Án kỷ luật 3 trận của Nguyễn Thanh Thắng tạo cơ hội lớn cho các thủ môn dự bị tại CLB TP.HCM, trong đó có Bùi Tiến Dũng và Phạm Văn Cường.

HLV Graechen 4 lần về nhì liên tiếp ở giải trẻ

13:20:58 16/04/2021
Trận thua 1-4 trước U19 PVF đánh dấu lần thứ 4 liên tiếp huấn luyện viên Guillaume Graechen tuột mất chức vô địch.

Nhận định Viettel vs Than Quảng Ninh: Bám đuổi HAGL

11:51:35 16/04/2021
Viettel lẫn Than Quảng Ninh đều đang bám đuổi HAGL quyết liệt, vì thế cả hai đều muốn có trọn vẹn 3 điểm trong cuộc đối đầu tại Hàng Đẫy nhằm duy trì cuộc đua.

Tỏa sáng ở Học viện Nutifood, em họ Công Phượng được gọi lên U18 Việt Nam

06:23:59 16/04/2021
Nguyễn Thái Quốc Cường, em họ Công Phượng, vừa được gọi lên đội U18 Việt Nam sau màn thể hiện tốt ở giải U19 quốc gia trong màu áo U19 Học viện Nutifood.

Chuyện 'ghế nóng' ở V-League

06:19:49 16/04/2021
V-League 2021 mới trải qua 9 vòng đấu, nhưng đã có 5 huấn luyện viên chia tay các câu lạc bộ theo những cách khác nhau.

Án nối án!

06:16:32 16/04/2021
Chưa mùa giải nào mà Ban Kỷ luật VFF làm việc mệt nghỉ như năm nay. Hầu như sau mỗi vòng đấu V.League, ông Vũ Xuân Thành cùng 4 thành viên của ban lại phải ngồi lại xem xét.

Vòng 10 LS V.League 1: Nóng cuộc chạm trán tốp 6

06:13:48 16/04/2021
Vòng 10 LS V.League 1 được dự đoán sẽ là những trận đấu rất căng thẳng, hấp dẫn đến từ các đội bóng nằm trong tốp 6. Trong đó, tâm điểm là các trận đấu trên sân Hàng Đẫy và sân Pleiku.

Giải Futsal HDBank VĐQG 2021: Sahako tạm chiếm ngôi đầu

06:01:22 16/04/2021
Zetbit Sài Gòn và Sahako cùng có 7 điểm, chia sẻ hai vị trí dẫn đầu sau ngày thi đấu 15/4 tại giải Futsal HDBank VĐQG 2021.

Vì sao HAGL phải thắng bằng được Hà Nội FC?

22:51:55 15/04/2021
Hơn lúc nào hết, HAGL của Kiatisak đang hội tụ đủ thiên thời, địa lợi, nhân hoà để có thể thắng được Hà Nội FC, trong trận đấu HAGL và Hà Nội FC vào ngày 18/4 tới.

HAGL: Đời bây giờ mới đẹp với Hữu Tuấn

22:49:17 15/04/2021
Chỉ vì trốn đi chơi một trận đá phủi trong năm 2020, Hữu Tuấn đã bị CLB TP.HCM thanh lý bản hợp đồng vừa ký 2 năm, vốn được xem rất tươi vào lúc bấy giờ.

Hải Phòng đau đầu vì hàng công

22:46:45 15/04/2021
Tạo bất ngờ ở giai đoạn đầu của V.League 2021, nhưng trong chặng đường vừa qua, CLB Hải Phòng đã tụt gần xuống nhóm rớt hạng, hiện chỉ còn cách vị trí đá play-off đúng 1 điểm.

Hải Huy: ‘Cầu thủ Than Quảng Ninh đã thoải mái hơn’

22:43:16 15/04/2021
Theo đội trưởng Nguyễn Hải Huy của Than Quảng Ninh, các cầu thủ đã thoải mái hơn để hướng tới trận đấu gặp Viettel vào tối ngày 16/4. Trước đó, Than Quảng Ninh đã giải quyết xong bài toán nợ lương các cầu thủ.

HAGL vs Hà Nội: Gà tức nhau tiếng gáy

22:40:35 15/04/2021
Vòng 10 V.League 2021 có nhiều cuộc đối đầu rất hấp dẫn, nhưng nóng nhất có lẽ là trận đấu giữa HAGL vs Hà Nội trên sân Pleiku. Một cuộc cạnh tranh giữa hai thế lực của bóng đá Việt trong thời điểm hiện tại.

Hà Nội FC sắp có HLV từng bị CĐV Trung Quốc ghét cay ghét đắng?

22:35:32 15/04/2021
Sau HLV Kim Do-hoon, HLV Park Choong-kyun là cái tên Hàn Quốc tiếp theo được cho sẽ ngồi vào ghế nóng của Hà Nội FC.

Thủ môn Nguyên Mạnh cầu mong Hà Nội FC cầm chân HAGL để Viettel hưởng lợi

22:31:15 15/04/2021
Thủ môn Trần Nguyên Mạnh đã có những chia sẻ đáng chú ý trước trận Viettel gặp Than Quảng Ninh vào ngày mai (16/4).

Không phục án phạt của VFF, trợ lý trọng tài muốn công an vào cuộc vụ Thanh Thắng

21:49:43 15/04/2021
Trong một chia sẻ với báo chí gần đây, trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành cho biết anh rất buồn vì quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật VFF, đồng thời sẽ có đơn gửi Công an Thanh Hóa sau vụ hành hùng của Thanh Thắng.

Phan Văn Đức và đồng đội sẽ đá V-League trên sân Hà Tĩnh

21:09:37 15/04/2021
CLB SLNA sẽ thi đấu các trận ở giai đoạn hai V-League 2021 trên sân vận động Hà Tĩnh, trong thời gian sân Vinh cải tạo và tu sửa.

Văn Quyết đối đầu Công Phượng cùng HAGL

20:17:19 15/04/2021
Văn Quyết với cái duyên ghi bàn vào lưới HAGL sẽ khiến HLV Kiatisuk phải dè chừng. Đội trưởng của Hà Nội FC trở lại giúp HLV Hoàng Văn Phúc bớt đau đầu khi giải bài toán hàng công.

7 năm để HAGL thách thức quyền lực bầu Hiển

20:14:52 15/04/2021
Tính từ ngày bầu Đức quyết tâm cho những đứa trẻ Học viện Arsenal JMG lên chơi V-League, Chủ tịch HAGL mới được... xếp chung mâm với bầu Hiển. Hà Nội FC sa sút là thời cơ để HAGL vô địch, nhưng chiến tướng Kiatisuk có lý do để nhắc học ...

Geovane: 'Hà Nội FC sẵn sàng cho trận đấu với HAGL'

20:12:22 15/04/2021
Tiền vệ Geovane cho rằng CLB HAGL là một đội bóng tốt, nhưng Hà Nội FC đã sẵn sàng cho chuyến hành quân tới sân Pleiku.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam đá giao hữu Bình Định

20:05:29 15/04/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội tuyển Việt Nam đá giao hữu Bình Định. Trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành sẵn sàng kiện thủ môn Thanh Thắng của CLB TPHCM.

Tân HLV Nguyễn Thành Công chính thức tiếp quản Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

18:38:39 15/04/2021
Tân HLV Nguyễn Thành Công đã có buổi tập với các học trò trong ngày đầu tiên tiếp quản đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Than Quảng Ninh gặp đội nhì BXH Viettel vào tối 16/4

18:36:26 15/04/2021
Ở vòng đấu thứ 10 Vleague 2021,Than Quảng Ninh sẽ có trận đấu không hề dễ dàng khi gặp đội nhì BXH Viettel trên sân Hàng Đẫy vào 19h15, Thứ 6, ngày 15/4.

Cuộc đua vô địch gọi tên ai

18:34:26 15/04/2021
Ngoại trừ 3 đội đầu bảng tách tốp với phần còn lại, cơ hội vào tốp 6 vẫn chia đều cho cho 5 đội đứng sau, trong đó có cả Nam Định.

Trọng tài tố bị cầu thủ TP.HCM hành hung: Nếu sai, sẵn sàng treo còi suốt đời

18:31:54 15/04/2021
Trọng tài biên Nguyễn Lê Nguyên Thành khẳng định anh bị thủ môn Thanh Thắng hành hung chứ không chỉ là phản ứng quá khích.

Có thể bạn quan tâm

Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Học hành

14:26:12 16/04/2021
Công tác tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm nay có thay đổi về môn thi, đăng ký nguyện vọng xét tuyển và chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nguyện vọng.

Mẹ ruột tiết lộ nguyên nhân Kim Ngân hóa điên: Không phải nó bị cưỡng hiếp

Sao việt

14:25:05 16/04/2021
Tôi cũng đính chính rằng, không phải Kim Ngân bị cưỡng hiếp mới có bầu. Nó có bầu đứa con trai với một người bạn trai người Việt Nam sau khi li hôn - mẹ Kim Ngân nói.

Nhan sắc không quyết định tất cả, đây mới là điểm 'quyến rũ chết người' của phụ nữ khiến đàn ông mê đắm

Tình yêu

14:21:33 16/04/2021
Đôi khi không nhất định phải là nhan sắc mà những điều dưới đây mới khiến đàn ông say mê bạn ngay khi gặp gỡ.

Xử "đại gia" Trịnh Sướng: Tranh luận "xăng kém chất lượng" hay "hàng giả"

Pháp luật

14:20:59 16/04/2021
Ngày 16/4, phiên tòa xét xử vụ sản xuất, mua bán xăng giả liên quan đến Trịnh Sướng diễn ra phần tranh luận. Luật sư đề nghị làm rõ xăng mà các bị cáo sản xuất là xăng giả hay chỉ kém chất lượng.

Nhậm Gia Luân được Địch Lệ Nhiệt Ba xoa đầu như "bạn gái" ở họp báo Ngự Giao Ký, này là Trường Ca nhập đây sao?

Hậu trường phim

14:18:27 16/04/2021
Tương tác đáng yêu muốn xỉu giữa Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân khiến dân tình càng hóng Ngự Giao Ký.

Con trai đi 7 năm không về, con dâu tái giá nhà hàng xóm, mẹ quét dọn dưới giường phát hiện tờ phiếu chuyển khoản mới biết sự thật đau lòng

Tâm sự

14:17:26 16/04/2021
Sự thật phía sau một lời nói dối thiện chí khiến cho ai nghe được cũng cảm thấy cực kỳ xúc động, tình cảnh của người mẹ già khiến người ta phải xót xa.

Sự nghiệp của Seo Ye Ji chính thức kết thúc từ cáo buộc bắt nạt đến kiểm soát bạn trai, nói dối học vấn

Sao châu á

14:11:15 16/04/2021
Những ồn ào vừa qua dường như là dấu chấm hết cho việc điên nữ hoạt động trong làng giải trí.

Lưu học sinh Lào tại Yên Bái vui Tết cổ truyền Bunpimay

Đời sống

14:10:58 16/04/2021
Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2021 của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức gặp mặt, chúc tết lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Quang Hải lộ bằng chứng hẹn hò với bạn gái tin đồn Chu Thanh Huyền

Sao thể thao

14:02:37 16/04/2021
Cầu thủ Quang Hải và Chu Thanh Huyền lộ bằng chứng check in cùng một địa điểm.

Ban nhạc Rock Ngũ Cung kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, phát hành ca khúc mới sau hơn 6 năm

Nhạc việt

13:53:52 16/04/2021
Đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường sáng tác cũng như thể hiện một ca khúc thuộc thể loại Rock. Ca khúc Yêu cũng được cho là sẽ nằm trong tracklist album mới của ban nhạc Ngũ Cung.

Cháu trai gây tiếng xấu lên gia tộc giàu nhất châu Á

Netizen

13:51:03 16/04/2021
Trái với tính cách kín đáo thường thấy, Jai Anmol Ambani trong thời gian gần đây liên tục bày tỏ quan điểm phản đối các biện pháp phòng dịch cần thiết của Ấn Độ.

Tổng hợp các các dụng phụ của vắc xin quai bị mà cha mẹ nên biết

Sức khỏe

13:50:20 16/04/2021
Cũng như các loại thuốc và vắc xin khác, vắc xin quai bị cũng có những tác dụng phụ không mong muốn. Vậy các tác dụng phụ của vắc xin quai bị có đáng lo ngại hay không?

Xem trước Audi A8 Horch - Đối thủ xứng tầm của Mercedes-Maybach S-Class

Ôtô

13:49:31 16/04/2021
Audi A8 Horch sẽ sớm xuất hiện trở lại với mục tiêu giành giật thị phần trong phân khúc sedan siêu sang đầy béo bở.

Nét đẹp bình dị của chợ Đông Ba giữa lòng phố Huế

Du lịch

13:49:04 16/04/2021
Chợ Đông Ba từ lâu đã trở thành điểm du lịch văn hoá của cố đô Huế. Ngày nay, khu chợ này thường thu hút được rất nhiều khách du lịch Huế tìm đến tham quan. Vậy, du chợ này có gì hấp dẫn? Có gì để tham quan? Hãy cùng Du Lịch Việt khám p...

Những lần twist lớn của phim được tiết lộ chỉ nhờ chi tiết nhỏ trên trang phục

Phim âu mỹ

13:48:13 16/04/2021
Hóa ra, đã có nhiều lần yếu tố trang phục không chỉ phản ánh rõ tính cách nhân vật mà còn tiết lộ tình tiết quan trọng trong phim.