Chuyện xúc động về món… ‘quỹ đen’ của chồng

Khi chị tỉnh giấc thì anh đã ra khỏi nhà. Mảnh giấy anh viết lại: “Anh đi công tác 3 ngày, em ở nhà đừng thức khuya nhé” vẫn còn chưa ráo mực chứng tỏ anh vừa đi.

Cái lạnh làm chị rùng mình tỉnh giấc. Đưa tay sang bên cạnh thấy giường trống trải không một chút hơi ấm, “giờ này anh ấy còn làm gì mà chưa ngủ” – chị tự lẩm bẩm thế rồi nhắm mắt cố đưa mình vào giấc ngủ. Nhưng tâm trí chị đang có một nỗi lo lắng dấy lên, gần đây anh rất lạ, linh cảm của người phụ nữ mách bảo anh có chuyện gì đó giấu chị. Chị ngồi dậy khoác thêm cái áo vào, rón rén đi về phía phòng làm việc của anh. Chị khẽ mở cánh cửa, thấy anh đang trầm ngâm ngồi hút thuốc bên cạnh cái máy tính. Chị cứ đứng đó nhìn anh, còn anh cứ hút thuốc, hết điếu này đến điếu khác với vẻ mặt đăm chiêu. Cho đến một lúc lâu anh mới quay lại nhìn màn hình máy tính, có vẻ như anh đang làm việc. Chị lặng lẽ quay về phòng ngủ, nằm trên giường nhìn lên trần nhà và cố dỗ mình vào giấc ngủ…

Khi chị tỉnh giấc thì anh đã ra khỏi nhà. Mảnh giấy anh viết lại: “Anh đi công tác 3 ngày, em ở nhà đừng thức khuya nhé” vẫn còn chưa ráo mực chứng tỏ anh vừa đi. Tự nhiên chị thấy cô đơn kinh khủng. Mấy tháng nay tự nhiên anh hay đi công tác, mà sau mỗi chuyến đi về chị nhìn anh phờ phạc không khỏi xót xa. Đã nhiều lần chị hỏi anh sao cứ ôm đồm nhiều việc, không thể cậy mình khỏe mà phá sức như vậy. Anh lại cười hiền khô nói: “Anh phải tranh thủ kiếm tiền”. Tuy không nói ra nhưng chị hơi chạnh lòng. Lương anh đưa chị vẫn không thiếu một đồng nhưng cũng không dư một cắc, vậy mà lúc nào anh cũng gồng mình lên để kiếm thêm. Vậy tiền đó anh mang đi đâu? Trong lòng chị dấy lên nỗi nghi ngờ, hay tiền làm thêm đó anh giữ làm quỹ riêng? Và đúng như chị nghĩ, quả thực anh có quỹ đen.

Lần ấy cô bạn học đang làm ở ngân hàng gọi điện cho chị khoe: “Hôm qua tao thấy chồng mày lại mang tiền gửi, dạo này hai vợ chồng làm ăn gì phát thế, có mối nào cho bạn ké với…”. Mới đầu nét mặt chị ngạc nhiên, dần dần chuyển thành hoang mang trước lời nói của cô bạn. Chị chẳng thấy mừng trước thông tin mà bạn chị nói ra, vợ chồng chị có vài tỷ gửi ngân hàng? Từ bao giờ nhà chị giàu vậy mà chị không hay biết? Chị nhớ mình hỏi đi hỏi lại cô bạn là có nhầm với ai không thì bạn chị khẳng định người đó là anh. Về nhà, chị kể chuyện có người nhìn thấy anh vào ngân hàng, anh chỉ cười cười nói chắc bạn chị nhìn nhầm. Nét mặt quá thành thật của anh khiến chị chợt lạnh lòng, hóa ra anh nói dối trông thành thật và thản nhiên đến vậy sao? Vậy thì anh đã nói dối chị bao nhiêu lần rồi, có lẽ chị không thể biết được. Còn số tiền khổng lồ kia, tại sao anh có mà lại không cho chị biết? Phải chăng anh giữ làm quỹ đen, vậy thì anh dùng số tiền ấy để làm gì,…. Bao nhiêu câu hỏi vang lên trong đầu chị, chị nhất định phải tìm ra sự thật về cái quỹ đen kia của chồng.

Chuyện xúc động về món... quỹ đen của chồng - Hình 1

Lần ấy cô bạn học đang làm ở ngân hàng gọi điện cho chị khoe: “Hôm qua tao thấy chồng mày lại mang tiền gửi, dạo này hai vợ chồng làm ăn gì phát thế, có mối nào cho bạn ké với…”. (ảnh minh họa)

Suốt một tuần chị xin nghỉ làm để theo dõi anh nhưng chẳng thấy có gì khả nghi, thậm chí còn thấy anh chu đáo với vợ hơn, rất hay nhắc về những chuyện xa xưa của anh chị. Anh vẫn chăm chỉ với công việc, vẫn thương yêu vợ con như bình thường. Đi làm về là anh lại giúp chị đón con, dọn dẹp nhà cửa cùng chị. Tối tối sau khi chơi cùng con anh mới chui đầu vào phòng làm việc. Mà điện thoại, máy tính cá nhân của anh cũng chẳng có gì đáng khả nghi. Đôi lúc nhìn vào mắt anh, chị thấy ở đó đong đầy yêu thương trìu mến, chị chợt nghĩ có khi nào bạn chị nhầm. Thế nhưng những gì bạn chị nói về anh hôm ấy thì quả thực đúng. Chị cứ thế sống trong nỗi nghi ngờ cho đến một ngày, anh vừa đi công tác được một ngày thì chị nhận được một cuộc gọi từ bệnh viện.

“Chị có thể đến bệnh viện gặp tôi một chút không?” – Giọng người đàn ông vang lên trong điện thoại làm chị lo lắng.

“Xin hỏi tôi đang nói chuyện với ai đó ạ?” – Chị hỏi lại người đàn ông với giọng cẩn trọng, chị có cảm giác người đàn ông này sẽ mang đến cho chị tin không vui.

“Tôi là bạn của chồng chị, cũng là bác sĩ chữa trị cho anh ấy. Chị có thể bớt chút thời gian đến gặp tôi được không….” – Giọng người đàn ông rất nghiêm túc. “Bác sĩ chữa trị cho anh ấy”, chị lẩm bẩm lẩm bẩm nhắc lại lời của người đàn ông, tay cầm điện thoại của chị buông thõng xuống, ánh mắt hốt hoảng nhìn lên tấm ảnh cưới treo trên tường, “rốt cuộc anh bị bệnh gì đây?”.

***

Khi chị về đến nhà cũng là lúc cơn mưa đổ ào xuống, mưa mùa đông mà sao giống cơn mưa bất chợt của mùa hè thế. Người chị run run không biết có phải do cơn mưa hay do những lời người bác sĩ bạn anh nói. Lòng chị lạnh băng, từng lời đều đều của bạn anh vẫn văng vẳng bên tai chị.

“Chị biết giờ này Hưng đang ở đâu không” – Người bác sĩ cũng là bạn của chồng chị lên tiếng hỏi ngay khi chị bước vào phòng.

“Anh ấy đi công tác” – Chị thản nhiên trả lời. Chị biết chồng mình là người như thế nào, anh ấy sẽ không nói dối vợ con.

“Lần &’công tác’ này anh ấy chẳng đi đâu xa cả, vẫn ở trong thành phố này thôi. Anh ấy đi đến những nơi mà trước kia hai người thường hẹn hò” – Người đàn ông nói với ánh mắt cực kì nghiêm túc.

“Ý anh là sao?” – Chị ngạc nhiên thốt lên, chẳng hiểu có chuyện gì xảy ra với chồng mình cả – “Có chuyện gì xin anh hãy nói thẳng ra đi. Mà anh nói anh là bác sĩ điều trị cho chồng tôi, vậy chồng tôi bị bệnh gì?”.

Chuyện xúc động về món... quỹ đen của chồng - Hình 2

Chị vừa thấy anh trở về liền chạy lại ôm chầm lấy anh nức nở: “Tại sao, tại sao lại giấu em chứ? Tại sao lại như vậy hả anh?”. (ảnh minh họa)

“Chồng chị bị một căn bệnh thoái hóa não, một biến thể của bệnh Alzheimer. Chắc chị đã từng nghe bệnh Alzheimer ở người cao tuổi rồi chứ? Nhưng anh ấy còn rất trẻ, không biết tại sao lại mắc chứng bệnh này. Hơn nữa, anh ấy còn bị ung thư phổi ….”. Chị không nghe hết những lời người đàn ông trước mặt mình nói, mắt chị nhòa đi, tai ù ù, nơi ngực trái có cảm giác đang nghèn nghẹn. Chị lặp đi lặp lại “Alzheimer, ung thư phổi” giống như một người điên.

“Ung thư phổi, anh ấy biết cách đây lâu rồi, tôi khuyên anh ấy đến các bệnh viện chuyên khoa chữa trị nhưng anh ấy không đi. Còn Alzheimer, cũng chỉ mấy tháng nay thôi. Nhưng có lẽ đã quên nhiều chuyện rồi… Mỗi lần anh ấy đi &’công tác’ thực ra là đi về quê, đi đến những nơi anh ấy từng gắn bó, rồi đi thăm bạn bè, và lần này là đi đến những nơi anh chị thường hẹn hò. Những lần trước, lần nào tôi cũng đi cùng anh ấy, lần này tôi bận nên để anh ấy đi một mình. Chị có thấy gần đây anh ấy hay có biểu hiện gì lạ không?” – Người đàn ông tiếp tục nói.

“Cũng có, anh ấy hay nhắc lại những chuyện cũ” – Nước mắt chị lưng tròng.

“Đúng rồi, vì anh ấy sợ quên chúng nên cố nhắc lại. Nhưng những chuyện xảy ra gần đây, chắc hẳn anh ấy quên rồi. Có điều này tôi muốn nói với chị. Thực ra, chồng chị có một khoản tiền rất lớn, đã gửi ngân hàng và đứng tên chị. Đừng ngạc nhiên khi tôi biết chuyện này. Anh ấy nói cho tôi nghe, còn chỉ cho tôi biết anh ấy cất sổ tiết kiệm ở đâu trong nhà chị cơ. Bởi vì anh ấy sợ sẽ quên mất … chị, quên mọi chuyện nên nói cho tôi biết và nhờ tôi sau này nói với chị. Tôi lại không giữ lời hứa với chồng chị rồi.” – Người đàn ông nói một hơi dài, ngôn ngữ hơi lộn xộn một chút, có vẻ như anh ta cũng đang rất rối bời.

“Căn bệnh ung thư của anh ấy còn kéo dài bao lâu nữa” – Giọng chị nghẹn ngào, lòng chị trùng xuống. Có quá nhiều chuyện lúc này chị mới biết. Nếu như trước đây biết được cái quỹ đen kia của chồng là để dành cho vợ con thì có lẽ chị đã nhảy cẫng lên sung sướng. Thế nhưng giờ đây chị không còn quan tâm đến cái quỹ đen đó nữa, cái chị quan tâm là anh sẽ ở lại với mẹ con chị bao lâu nữa.

“Chắc vài tháng nữa, có khi lúc đó anh ấy cũng quên mất chị là ai rồi….”

Từng lời của người đàn ông như từng nhát dao khía vào trái tim chị. Vài tháng nữa ư?

***

Cũng như những chuyến &’công tác’ khác, lần này anh trở về với vẻ xanh xao mệt mỏi. Chị vừa thấy anh trở về liền chạy lại ôm chầm lấy anh nức nở: “Tại sao, tại sao lại giấu em chứ? Tại sao lại như vậy hả anh?”.

Ánh mắt anh dừng lại ở tập ảnh anh chụp trong những chuyến “công tác” đang để trên bàn. Rồi anh sang nhìn chị, giọng anh khàn khàn: “Anh không muốn em suy nghĩ nhiều”. Chỉ đơn giản vậy thôi. Vì nỗi đau này mình anh gánh chịu là đủ rồi. Lúc này đây, anh ôm chị giống như một người đang ngấp ngoải tuyệt vọng giữa dòng nước xoáy vớ được chiếc phao. Anh giống như một đứa trẻ thổn thức: “Anh rất sợ quên mất em và con. Có những chuyện gần đây, anh đã quên mất…..”.

Chị nghe anh nói mà nước mắt không cầm được. Lòng chị quặn đau khi cứ nghĩ đến chỉ còn vài tháng nữa được ở bên cạnh anh. Giờ đây chị thấy ân hận, ân hận vì mình đã nghi ngờ chồng, ân hận vì đã không tin tưởng mà vui vẻ sống với anh những ngày tháng hiếm hoi còn lại. Chị biết, dù thời gian tới đây, anh sẽ quên mất mẹ con chị nhưng cả đời này, chị sẽ không bao giờ có thể quên được anh.

Theo Khampha

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19Cầu Vàng thu nhỏ và loạt tọa độ sống ảo mới ở Đà Lạt năm 2020Người 'sống chung' rác thải khẩu trang y tế mùa dịch Covid-19Bộ trưởng Indonesia nói người Indonesia chưa bị nhiễm nCoV là nhờ cầu nguyệnThảm kịch ở Vũ Hán: Cái chết thương tâm của gia đình 4 ngườiNguy cơ suy thoái kinh tế vì dịch Covid-19Bác sĩ bệnh viện Vũ Hán tử vong vì virus Corona mới"Bạn muốn hẹn hò": Cô gái ế 32 năm, chưa muốn có bạn trai nhưng vẫn cố tham gia show khiến Quyền Linh ngao ngán"Bằng chứng thép 4" trên TVB: Dàn Hoa Đán biến mất, Lê Diệu Tường - Từ Tử San - Âu Dương Chấn Hoa đều không xuất hiện'Gấp 8 Wan-Bissaka'; Sáng tạo nhất: MU đã có Fernandes = McTominay + PogbaTập 2 Thiếu niên nói 2020: Thương mẹ đơn thân vất vả, cậu bé lớp 6 hiếu thảo khuyên mẹ tìm hạnh phúc mớiNam công nhân về từ Vũ Hán nhiễm Covid-19 xuất viện sau gần 1 tháng điều trịKhám phá bể bơi trên đỉnh thác nguy hiểm nhất thế giớiKhánh Thi - Phan Hiển gây sốt với clip nhảy cực tình nhạc phim “Crash Landing On You”, netizen xốn xang: “Ngôn tình là đây?”Dân Trung Quốc rủ nhau hiến huyết tương cho người mắc Covid-19Không chỉ Sia, album comeback 'Map Of The Soul: 7' của BTS như 'hổ mọc thêm cánh' khi có thêm sự hợp tác của sao quốc tế nàyNgày tận thế của Tóc Tiên bị cư dân mạng 'mổ xẻ' giống nhạc Han Sara, IU và… Camila CabelloNghỉ học ở nhà mấy tuần rõ chán, mẹ Hà Nội nghĩ ra trò khiến các con "sướng mê tơi"Jang Na Ra - ‘mỹ nhân không tuổi’ xứ hàn và hành trình tìm lại hào quangLịch sử bom nguyên tử - phát minh vĩ đại hay vũ khí hủy diệt thế giới?Bức tranh tường cầu vồng khổng lồ ở MexicoVừa kết thúc dự án âm nhạc, Yook Sungjae (BTOB) lại rục rịch chuẩn bị phát hành album solo mới'Nắng 3' tung clip mới hé lộ 'cú lừa' ngoạn mục giữa Kiều Minh Tuấn và Khả Như, hé lộ ngày công chiếu chính thức3 nhóm nhạc Kpop sở hữu concept đỉnh nhất: BTS dẫn đầu, T-ARA là nhóm Gen2 duy nhất lọt topDiablo cùng Overwatch sẽ được chuyển thể thành AnimeNông dân xếp 1000 con gà thành chữ "Trung Quốc cố lên" để động viên nhau giữa dịch Covid-19Cảnh nóng trong MV mới của Trương Quỳnh Anh khiến khán giả tò mòGeoff Keighley chia sẻ tiếc nuối không thể tham dự E3 2020Warrior Orochi 4 Ultimate liệu có đáng mua trải nghiệm hay không?Bug Apex Legends lạ khiến cho Bangalore có đến tận 3 cánh tay

Tiêu điểm

Nhận đứa con trai của chị gái chồng về nuôi sau khi chị qua đời, tôi 'sốc' khi bác sĩ tiết lộ điều này
17:07:22 16/02/2020
Gặp bạn gái đi bán trà đá cùng mẹ, tôi chia tay em luôn nào ngờ 2 tháng sau 'hết hồn' khi biết
17:02:13 16/02/2020
Tát vợ ngã dúi dụi vì dám đi tới 1h khuya, vợ chỉ nói câu này chồng tím mặt quỳ rạp xin lỗi
18:28:52 17/02/2020
Lần đầu đi ô tô, vợ nôn hết xuống sàn xe khiến cả xe bắt đi xuống, nhưng 'sốc' là phản ứng của chồng
17:04:33 16/02/2020
Ngày dạm ngõ, mẹ chồng đề nghị vô lý, con dâu lập tức hủy hôn không thương tiếc
16:30:48 17/02/2020
Nghe tiếng thở 'hổn hển' dưới chân giường, vợ lao vào tóm cổ tại trận nhưng ngã ngửa với 'vật thể sống' phía dưới
08:48:06 17/02/2020
Mẹ đẻ ghé tai tiết lộ bí mật, nghe xong tôi muốn bỏ vợ để đón người cũ về
16:33:11 17/02/2020
Nghe tiếng chuông báo cháy, chồng ôm tiền lo thoát thân trước, khi ánh đèn bật lên mới ‘bàng hoàng’ vì sự cao tay của vợ
10:14:43 18/02/2020
Bạn gái rất xinh đẹp nhưng trớ trêu thay tôi lại ham muốn phụ nữ lớn tuổi
21:38:28 16/02/2020
Vợ cứ 'đến tháng' là chồng note vào giấy, tưởng chồng quan tâm ai ngờ để phục vụ cho âm mưu bỉ ổi
14:47:22 17/02/2020

Thông tin đang nóng

Thảm kịch ở Vũ Hán: Cái chết thương tâm của gia đình 4 người
12:31:14 18/02/2020
Thực hư clip cáo buộc cảnh sát Vũ Hán bắn bệnh nhân COVID-19 trên phố
12:02:15 18/02/2020
Bộ trưởng Indonesia nói người Indonesia chưa bị nhiễm nCoV là nhờ cầu nguyện
12:35:33 18/02/2020
"Bạn muốn hẹn hò": Cô gái ế 32 năm, chưa muốn có bạn trai nhưng vẫn cố tham gia show khiến Quyền Linh ngao ngán
12:11:37 18/02/2020
"Bằng chứng thép 4" trên TVB: Dàn Hoa Đán biến mất, Lê Diệu Tường - Từ Tử San - Âu Dương Chấn Hoa đều không xuất hiện
12:06:03 18/02/2020
Hyun Bin - Son Ye Jin tiếp tục dính tin đồn hẹn hò lần thứ 4 kèm bằng chứng cụ thể, lần này còn chối được nữa không?
13:03:39 18/02/2020
Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19
13:02:58 18/02/2020
Tình cũ Lưu Khải Uy hàn gắn với đại gia
12:51:41 18/02/2020
Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình
12:43:54 18/02/2020
Bác sĩ bệnh viện Vũ Hán tử vong vì virus Corona mới
12:16:17 18/02/2020

Tin mới nhất

Những câu nói của đàn bà một lần đò dành riêng cho chị em phụ nữ để sống khôn hơn mỗi ngày

10:12:17 18/02/2020
Người đàn bà một lần đò có đủ trải nghiệm, đủ đau thương và đủ trưởng thành, đây là những câu nói của họ giúp chị em khôn ngoan hơn mỗi ngày.

4 kiểu phụ nữ dù không đẹp tuyệt trần, không giỏi giang xuất chúng nhưng vẫn hút đàn ông như nam châm

10:09:45 18/02/2020
Đây là những kiểu phụ nữ thu hút đàn ông, mặc dù không phải Tây Thi hay Điêu Thuyền nhưng vẫn khiến họ say như điếu đổ.

Đàn ông khôn biết 'cúi đầu, nghiêng mình' trước 3 người phụ nữ này sẽ trở nên giàu có, thành đạt

10:07:30 18/02/2020
Người đàn ông khôn ngoan phải biết yêu thương và trân trọng 3 người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mình là mẹ, vợ và con gái, có vậy mới mong thành công.

Đàn ông nông cạn chỉ nhìn ba vòng của phụ nữ, còn đàn ông khôn ngoan tôn trọng phẩm giá

10:02:42 18/02/2020
Đàn ông nông cạn luôn có cái nhìn thiển cận và luôn bình phẩm hình thể phụ nữ. Còn với đàn ông khôn ngoan, hình hài bề ngoài không bao giờ nói lên được điều gì về con người phụ nữ cả!

Gửi chồng vô tâm: Chúng ta có tất cả nhưng lòng dạ lại chẳng hướng về nhau

09:59:52 18/02/2020
Người chồng vô tâm như anh bây giờ có quá nhiều mối bận tâm, có quá nhiều bạn bè để gặp gỡ, nhiều công việc để giải quyết.

6 kiểu phụ nữ đàn ông nhất định phải tránh xa kẻo mất cả tình lẫn tiền

09:57:10 18/02/2020
Mỗi người đàn ông đều hi vọng có thể tìm được cho mình một người phụ nữ tốt nhưng phụ nữ tốt lại rất ít mà phụ nữ đầy tham vọng lại không biết chung thủy trong thời đại này lại rất nhiều.

Hôn nhân ngày càng nguội lạnh là bởi vì mỗi chúng ta đang coi trọng điện thoại hơn cả bạn đời

22:34:50 17/02/2020
Đừng để chiếc điện thoại phá hỏng đi cuộc sống hôn nhân của bạn, đừng xem trọng điện thoại hơn bạn đời. Bởi vì người mà đàn ông cưới về làm vợ là phụ nữ chứ không phải chiếc điện thoại.

Gái trẻ phản ứng 'cực gắt' khi nhà trai bắt 'chứng minh trinh tiết' rồi mới cưới

22:28:59 17/02/2020
Tóc thì cắt như con trai, mắt thì vẽ sắc lẻm, ăn mặc thì màu mè, lại thêm tính tình dạn dĩ. Nhìn nó, tôi biết ngay con trai mình chẳng thể là mối tình đầu.

Phật dạy: Sống nếu quá tham luyến 3 thứ này, sẽ mãi mãi thất bại vạn sự bất như ý

18:34:29 17/02/2020
Phật dạy, con người muốn cuốn đời hạnh phúc, đừng quá lam luyến 3 thứ này. Bằng không sẽ cả đời cô quả, mãi mãi thất bại, vạn sự bất như ý.

Cố nhân dạy: Nếu không muốn cuối đời thê lương nghèo mạt vận, hãy nhanh chóng thấm nhuần đạo lý sau

18:31:03 17/02/2020
Cố nhân dạy: Nếu giận giữ từ tâm dấy lên, không kiểm soát được sẽ sinh ra tà ác.

Cô dâu Việt nổi 'rần rần' trên mạng Đài Loan vì chiêu khiến chồng làm việc nhà

16:28:39 17/02/2020
Cặp vợ chồng này đang mỗi ngày một trở nên nổi tiếng hơn trên mạng xã hội tại Đài Loan. Đáng nói hơn cả, chính cô dâu người Việt xinh xắn với chiêu dạy chồng làm việc nhà đã khiến mọi người rất thích thú.

Phật dạy: chỉ cần làm điều này thường xuyên sẽ xua đuổi mọi xui rủi, giàu lên nhanh chóng và luôn hạnh phúc

15:48:54 17/02/2020
Nếu tâm của bạn bớt sân si, bớt ganh đua thì tự khắc bản thân sẽ thấy thật thanh thản và thấy đời bỗng nhẹ nhàng làm sao.

Đầu xuân ngồi nhớ…

15:46:21 17/02/2020
Ra xuân ngày rộng tháng dài, lũ bạn réo nhau í ới đi chơi nhưng không hiểu sao tôi không có hứng thú lắm, đành từ chối mọi cuộc vui để ở nhà.

Phật dạy: Phụ nữ tuyệt đối không được nợ những điều này, kẻo đến tuổi trung niên sẽ hối hận vô cùng

15:44:26 17/02/2020
Phật dạy: Phụ nữ tuyệt đối không được nợ những điều này Bằng không, khi đến tuổi trung niên sẽ nhận lấy báo ứng, lúc ấy dẫu hối hận cũng đã muộn màng.

Sống ở đời, đừng quá tốt cũng đừng quá rộng rãi, bởi không phải ai cũng đáng để bạn cho đi

15:40:59 17/02/2020
Sống ở đời đừng tốt quá, nên biết ở đời có những kẻ quen được nhận, sẽ quên mất cảm ơn. Lương thiện là tốt nhưng phải đúng chỗ, đúng người.

8 định nghĩa về tiền đáng suy ngẫm, đọc để có thêm động lực phấn đấu!

15:33:12 17/02/2020
Tiền không thể giải quyết tất cả các vấn đề nhưng không có tiền, rất nhiều vấn đề sẽ không được giải quyết.

2 năm thất nghiệp ở nhà, chồng tôi làm chuyện tày trời với cô hàng xóm

15:26:45 17/02/2020
Hôn nhân của chúng tôi từng được coi là lý tưởng, nhiều người ngưỡng mộ nhưng bây giờ, mọi thứ đã đổ sông, đổ bể.

Cưới xong mới biết nhà chồng đang nợ “tiền khủng”

15:21:07 17/02/2020
Sau ngày cưới, tôi mới biết gia đình anh nợ nần đến hàng chục tỷ. Bố mẹ anh buôn bán bất động sản, không may bị lừa đảo số tiền lớn...

Phật dạy cách tiêu giải nghiệp chướng, thoát khỏi ai oán để sống thanh thản, bình an

15:19:06 17/02/2020
Bạn là người tin vào Phật và tin vào nghiệp báo? Vậy thì hãy nghe lời Phật dạy về cách tiêu giải nghiệp chướng, thoát khỏi ai oán.

Cách nhìn người "không sai vào đâu" của Khổng Tử và Trang Tử giúp bạn thấu rõ nhân sinh

15:17:11 17/02/2020
Biết vật đã khó, biết người còn khó hơn. Những cách nhìn người của Khổng Tử và Trang Tử sau đây sẽ giúp bạn thấu rõ nhân sinh.

Bắt đầu thấy mệt mỏi

15:11:39 17/02/2020
Đôi khi, em thấy mình giống cái máy in tiền. Có phải em đã sai?

15 câu nói "phũ" như tát vào mặt nhưng giúp bạn tỉnh ngộ và sống khôn ngoan hơn

15:09:34 17/02/2020
Có đôi khi những câu nói đơn giản sẽ giúp bạn thay đổi cả cuộc đời. Hãy đọc hết 15 câu nói dưới đây nhé.

Đàn ông tốt chính là người chẳng bao giờ tặng quà cho vợ

15:07:00 17/02/2020
Nếu như người đàn ông sau khi đã cưới bạn về mà không còn muốn muốn tặng quà cho bạn nữa thì cũng đừng buồn. Bạn hãy thử nghĩ xem, cưới bạn về thì anh ấy đã giao toàn bộ tiền lương của anh ấy cho bạn quản lý, vậy thì thử hỏi anh ấy lấy ...

Đời người nhìn xa mới có “vị”, xem nhẹ tâm mình mới tự tại

15:00:01 17/02/2020
Những người có tấm lòng rộng mở thì giải quyết mọi chuyện nhanh chóng, gặp hoàn cảnh khó khăn thì họ luôn lạc quan, yêu đời.

Sang nhà người yêu ăn cơm, cô gái tá hỏa với yêu cầu oái oăm của mẹ chồng sau khi cưới, nghe xong ai cũng phải "nóng mặt"

14:55:45 17/02/2020
Ai cũng nhận thấy sự vô lý trong ý kiến của người mẹ về chuyện quản lý tài chính.

Giữa rất nhiều người đàn ông khác nhau thì người đàn ông trên tờ polyme vẫn là người làm cho phụ nữ hạnh phúc nhất

14:52:10 17/02/2020
Trên đời này giữa nhiều người đàn ông thì chỉ có người đàn ông trên tờ polyme mới là đáng tin cậy nhất mà thôi.

Chồng 'chết đứng' vì lý do vợ đòi ra ở riêng có một không hai trên đời

14:49:30 17/02/2020
Cô ấy hùng hổ đòi ra ở riêng, lý do là cô ấy muốn tự do. Vợ tôi nói từ hồi làm dâu đến giờ, cô ấy ngoài mặt ra vẻ bình thường nhưng thực ra vô cùng stress vì không được phê bình, trách móc, giận dỗi hay nói xẵng một câu với chồng.

4 điểm nhận diện của đàn ông có 'tính đàn bà', phụ nữ lấy phải kiểu người này xác định khổ cả đời

14:44:18 17/02/2020
Đàn ông rộng lượng thì sẽ luôn biết cách nhường nhịn phụ nữ lúc tranh cãi. Họ ít khi đòi thắng người phụ nữ của mình trong mọi cuộc cãi vã. Thay vào đó họ biết nhường nhịn, quan tâm đến người phụ nữ của mình.

Vì sao người có tấm lòng khoan dung nhất định sẽ thành công ở tuổi trung niên?

14:39:20 17/02/2020
Tha thứ, bao dung là cách để để bạn cởi bỏ xiềng xích và vận đen cho chính mình, giúp bạn tìm thấy bình yên thật sự.

Phụ nữ thông minh làm tốt 4 điều này chắc chắn chồng nguyện cả đời chung thủy

14:37:49 17/02/2020
Một người phụ nữ thông minh thì tuyệt đối sẽ không bao giờ nói quá nhiều, nhất là khi người đàn ông không còn giữ được sự bình tĩnh. Đàn ông vốn dĩ rất ghét phụ nữ cứ cằn nhằn bên tai mình mãi không chịu im lặng.

Lừa tiền cơm, cậu bé bị giữ lại và cái kết không ngờ sau 20 năm

14:34:45 17/02/2020
Cậu bé lang thang thường xuyên lừa tiền cơm của chủ quán, cho đến khi hành vi đó bị con trai bà chủ phát hiện. Những gì xảy ra 20 năm sau đó khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Mải kiếm tiền, tôi suýt đánh mất hạnh phúc

14:31:52 17/02/2020
Có công việc ổn định, nhưng vì muốn kiếm tiền nhanh, nhiều, tôi đã bỏ ra ngoài kinh doanh để rồi suýt mất hạnh phúc.

Suy ngẫm lời Phật dạy

14:24:56 17/02/2020
Tất cả lời giảng dạy của đức Phật được gọi là chánh pháp. Chúng ta tu tập cốt yếu nương vào sự chỉ dẫn của ngài để sống chơn chánh.

Gửi đàn bà cam chịu: Càng nhẫn nhịn thì càng đau khổ

08:54:02 17/02/2020
Tôi ngao ngán thở dài, không biết chị trông chờ gì ở cuộc hôn nhân bất hạnh này nữa? Tại sao đàn bà cam chịu để rồi nhận về mình bao nhiêu đắng chát?

Đàn bà ngoại tình: Tự nhấn chìm cuộc đời mình xuống vực

08:52:11 17/02/2020
Anh đồng nghiệp như ly nước mát lành trong cơn khát khao yêu thương của chị. Trở thành người đàn bà ngoại tình, chị cảm thấy được an ủi, vỗ về. Càng đau khổ vì chồng vô tâm chị càng tìm đến người đàn ông đó nhiều hơn.

Đàn bà sau ly hôn sẽ thật sự bình yên

08:50:02 17/02/2020
Nếu không có việc ly hôn thì có lẽ mãi mãi cuộc đời chị cũng chỉ quẩn quanh bên bếp núc, làm một người đàn bà nhàm chán bị chồng chê bai, khinh rẻ.

Vợ là người hy sinh chịu đựng nhiều nhất nhưng cũng là người cô đơn nhất

21:41:10 16/02/2020
Suy cho cùng, duy nhất người vợ có thể chịu thiệt thòi, hi sinh và cũng nhiều cô đơn nhất. Lấy chồng rồi, gặp phải chồng tồi, phụ nữ ai mà chẳng thấy tiếc cho thanh xuân của mình.

Đàn ông càng kiếm được nhiều tiền càng cần phụ nữ, đàn bà càng kiếm được nhiều tiền thì càng không cần đàn ông

21:33:40 16/02/2020
Đàn ông và đàn bà họ suy nghĩ khác nhau về tiền bạc rất nhiều. Đàn ông mong mỏi kiếm nhiều tiền để có thật nhiều người phụ nữ sẵn sàng vây quanh, sẵn sàng sống chết bên cạnh họ.

Con gái bị mẹ đẻ chê 'bất hiếu' vì 'tội' chăm chút cho nhà chồng

21:31:01 16/02/2020
Con gái tôi về thăm bố mẹ thì chỉ mua đồng quà tấm bánh hay vài thứ linh tinh, còn mua cho bố mẹ chồng thì đủ thứ, nào máy điều hòa mới, ti vi mới, ngày Tết cũng biếu tiền bố mẹ chồng nhiều gấp mấy lần bố mẹ ruột.

Có thể bạn quan tâm

MU lập kỷ lục sau chiến thắng trước Chelsea

Bóng đá thế giới

13:32:37 18/02/2020
Lần đầu tiên trong lịch sử Ngoại hạng Anh, Manchester United giành chiến thắng cực kỳ thuyết phục trước Chelsea trong cả hai lượt trận.

Cô giáo mầm non tìm trẻ để giữ, nhận giúp việc nhà mùa dịch Covid-19

Netizen

13:32:15 18/02/2020
Cô Mai (giáo viên mầm non tư thục ở TPHCM) gọi điện cho hai phụ huynh có con đang theo học tại lớp mình, hỏi có cần giữ trẻ không. Hiện phụ huynh đã thu xếp được nên cô chuyển sang tìm việc thời vụ.

Hành trình bão táp thoát “ổ dịch” của hơn 300 người Mỹ trên tàu ở Nhật

Thế giới

13:29:48 18/02/2020
Được rời du thuyền Diamond Princess sau nữa tháng bị cách ly không có nghĩa mọi rắc rối đã chấm dứt với hơn 300 hành khách Mỹ.

Châu Á lên ngôi tại Hollywood và cơ hội cho loạt diễn viên gốc Á, đặc biệt là 2 nghệ sĩ gốc Việt đầy tài năng này

Hậu trường phim

13:26:55 18/02/2020
Parasite (Ký Sinh Trùng) trở thành bộ phim Châu Á đầu tiên giành được giải thưởng Phim xuất sắc nhất bên cạnh 3 giải thưởng quan trọng khác là Phim Quốc tế, Kịch bản gốc và Đạo diễn xuất sắc; đánh dấu cột mốc lịch sử cho điện ảnh xứ Hàn...

Map Of The Sou:7 của BTS đạt pre-order album cao kỷ lục, con số chưa nhóm nhạc Kpop nào… dám nghĩ tới

Nhạc châu á

13:25:38 18/02/2020
Chỉ còn 3 ngày nữa, album được mong đợi nhất Kpop thời gian qua - Map Of The Soul: 7 chính thức được phát hành. Không hổ danh là nhóm nhạc toàn cầu, BTS khiến người hâm mộ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, từ hình ảnh concept cho đến...

Twice sau 5 năm debut: Người vẫn một màu, người lột xác ngỡ ngàng, đỉnh nhất là màn “bánh bèo hoá” thành công của nàng tomboy nổi loạn

Phong cách sao

13:24:49 18/02/2020
Nhưng có một điểm chung là các thành viên của Twice đều nhuận sắc hơn hẳn.

Lisa và IU "gây nổ" tại sân bay: Em út BLACKPINK lột xác bánh bèo, nhưng đôi chân nổi tiếng lại bị em gái quốc dân lấn át

Sao châu á

13:24:03 18/02/2020
Hiếm lắm, người hâm mộ mới được chiêm ngưỡng màn đụng độ, đọ sắc của Lisa (BLACKPINK) và IU.

(NÓNG) Đầu và cánh tay người mắc lưới ngư dân Nghệ An

Đời sống

13:20:03 18/02/2020
Chủ tịch UBND xã Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) Bùi Văn Thành sáng nay cho biết, ngư dân vừa phát hiện 2 bộ phận cơ thể người khi đánh cá.

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Lộ diện kẻ kiếm tiền cho ông bầu “Huấn Cao”

Vụ án

13:14:26 18/02/2020
Ngày 18/2, Công an quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) tiếp tục điều tra, làm rõ các vấn đề liên quan trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng, núp bóng game Đế chế, trò chơi thể thao mà đơn vị này vừa triệt phá. Vai trò của các đối tượng trong...

Dạy mùa dịch Covid-19: Thiết kế bài giảng online giống trò chơi thu hút học sinh

Học hành

13:13:33 18/02/2020
Học sinh được nghỉ học kéo dài để phòng dịch Covid-19, nhiều trường đã triển khai dạy học online cho các em. Tuy nhiên, làm thế nào để dạy hiệu quả là câu hỏi khiến nhiều giáo viên đau đầu.

“Bóc phốt” bột làm phồng tóc Hàn đang làm hội chị em đảo điên: Dùng qua mới thấy không đến mức thần thánh như lời đồn

Làm đẹp

13:12:58 18/02/2020
Cứ nghĩ sẽ tìm được sản phẩm làm phồng chân tóc tuyệt vời ông mặt trời, nhưng tôi thấy Chahong All Hit Volume Up Powder cũng có những điểm hạn chế riêng.

Người có tiền sử gia đình mắc bệnh nên làm những xét nghiệm nào?

Sức khỏe

13:02:45 18/02/2020
Một người nếu có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư, bệnh tự miễn hoặc bệnh tim, nhất định cần phải làm một số xét nghiệm sau, theo Mbg.

Bỗng dính tin đồn bí mật hẹn hò Thúy Ngân, Trương Thế Vinh chính thức lên tiếng

Sao việt

13:00:39 18/02/2020
Trương Thế Vinh đã có phản hồi chính thức về mối quan hệ với nữ diễn viên Thúy Ngân.

Tài xế Grab mất mạng sau cuộc điện thoại lúc nửa đêm

Pháp đình

12:59:27 18/02/2020
Nửa đêm nhận được cuộc gọi của khách quen, tài xế grab vui vẻ nhận cuốc. Không ngờ, cuộc điện thoại đó đã lấy đi mạng sống của ông.

Corona “hút” cạn ngân sách Trung Quốc

Kinh tế

12:53:53 18/02/2020
 Ngân sách cạn kiệt, các tỉnh thành của Trung Quốc đang đối mặt với sự sụp đổ kinh tế vì virus corona. Nguyên nhân một phần bởi sự suy giảm tài chính công đã diễn ra từ trước khi dịch bệnh bùng phát.