“Chuyến xe tử tế” mang “Thư viện tử tế” đến với các em nhỏ của mái ấm Giuse

Tiếp nối hành trình của “Chuyến xe tử tế”, trong tháng 8, một “Thư viện tử tế” đầy màu sắc, ngập tràn tri thức đã được mang đến cho các em nhỏ tại mái ấm Giuse, Gia Lai.

Người cha làm rẫy nuôi hơn 130 đứa trẻ mồ côi

Hơn 16 năm qua, ông Đinh Minh Nhật (60 tuổi, ngụ thôn 1, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã nhận các bé sơ sinh bị bỏ rơi, các cháu mồ côi về nuôi dưỡng. Đến nay đã có 131 cháu được ông nuôi, cho đi học chữ, học nghề. Nhiều cháu đã vào đại học, cao đẳng, mở ra tương lai tươi sáng phía trước.

ADVERTISEMENT

“Mái ấm Giuse” trở thành ngôi nhà chung của những đứa trẻ. Thế nhưng nhà đông con, một mình cha Nhật khó lo toan được cho các con điều kiện học tập tốt nhất. Không gian học tập hạn chế, sách vở phải xếp trong phòng y tế.

Chuyến xe tử tế mang Thư viện tử tế đến với các em nhỏ của mái ấm Giuse - Hình 1 ADVERTISEMENT

“Thư viện tử tế” mang niềm vui tri thức đến cho những đứa trẻ

Nhiều năm qua, chương trình Việc Tử Tế với sự đồng hành của Tập đoàn THACO đã phối hợp thực hiện nhiều dự án ý nghĩa cho cộng đồng nhằm tạo lập một cộng đồng tử tế, quy tụ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, câu lạc bộ thiện nguyện trên khắp cả nước để cùng nhau lan toả những giá trị tốt đẹp và mang đến nhiều hoạt động thiết thực trên thực tế.

Chuyến xe tử tế mang Thư viện tử tế đến với các em nhỏ của mái ấm Giuse - Hình 2

Điểm dừng chân thứ 2 của “Chuyến xe tử tế” trong năm nay đó là “Mái ấm Giuse”. Với mong muốn mang đến không gian học tập tiện nghi cho những đứa trẻ, “Chuyến xe tử tế” do VTV Digital và PSC Media phối hợp tổ chức dưới sự đồng hành của Tập đoàn THACO đã trao tặng Thư viện tử tế cho Mái ấm Giuse. Hoạt động lần này có sự đồng hành của nhóm từ thiện Fly To Sky, thành viên Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên.

Chuyến xe tử tế mang Thư viện tử tế đến với các em nhỏ của mái ấm Giuse - Hình 3

ADVERTISEMENT

Chuyến xe tử tế mang Thư viện tử tế đến với các em nhỏ của mái ấm Giuse - Hình 4 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Sau gần một tuần làm việc nhiệt huyết của các tình nguyện viên, căn phòng cũ kỹ đã được “khoác lên mình” màu áo mới cùng nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh. “Thư viện tử tế” bao gồm 02 phòng (phòng đọc và phòng sách) với hơn 1000 đầu sách, thuộc đa dạng thể loại, độ tuổi, được lựa chọn kỹ càng và chuẩn bị trong hơn 01 tuần. Bên cạnh đó, chương trình cũng trao tặng 07 bộ bàn ghế và rất nhiều đồ chơi sáng tạo cho các em thiếu nhi.

Có người từng nói: “Cuộc đời chúng ta sẽ thay đổi theo hai cách – qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”.

Vậy là từ nay với thư viện này, các em nhỏ mồ côi sẽ được thỏa thích khám phá thế giới. Những trang sách cũng sẽ nuôi dưỡng tâm hồn của những đứa trẻ.

Chuyến xe tử tế mang Thư viện tử tế đến với các em nhỏ của mái ấm Giuse - Hình 5

Mỗi tháng một điểm đến, “Chuyến xe tử tế” sẽ còn mang tới nhiều bất ngờ và ý nghĩa hơn nữa. Chương trình cũng rất mong muốn tìm kiếm các đơn vị đồng hành: Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể, trường học, câu lạc bộ thiện nguyện trên khắp cả nước để phối hợp thực hiện các dự án Chuyến Xe Tử Tế cho đồng bào khó khăn, các nhóm nhân vật yếu thế trong xã hội.

“Chuyến xe tử tế” là một trong những hoạt động “phái sinh” của chương trình Việc Tử Tế nhằm kết hợp với các nhân vật trong chương trình thực hiện các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng. Đây là một trong những dự án thiện nguyện vì cộng đồng nhằm đem lại những giá trị thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn, nhóm người yếu thế trong xã hội thông qua các dự án thiện nguyện hàng tháng.

ADVERTISEMENT

Người cha làm rẫy nuôi 128 người con

128 người con đến với ông Nhật đều có những hoàn cảnh khác nhau. Đa phần các em đều bị bỏ rơi từ khi mới sinh ra, hay bị mất cha mẹ.

Không đành lòng nhìn những đứa trẻ bị bỏ rơi, ông Đinh Minh Nhật (SN 1962, ngụ thôn 1, xã la H'Lốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) sẵn sàng nhận nuôi tất cả. Dù còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng ông Nhật luôn cố gắng chăm sóc các con thật chu đáo từ cái ăn, cái mặc, cho đến chuyện học hành. 16 năm nay, mái ấm do ông Nhật xây dựng nên luôn rộn ràng tiếng cười của trẻ thơ.

Trong số 128 người con của ông, đến nay đã có 13 em đang học đại học, 17 em đi học nghề tại nhiều tỉnh thành phía nam. Người con lớn nhất của ông năm nay cũng đã 22 tuổi, đang học đại học và dành nhiều thời gian để phụ ba trong việc chăm nuôi các em nhỏ hơn.

Để lo cho các con đầy đủ về mọi mặt, ông Nhật đã làm đủ mọi nghề chân chính để kiếm tiền như dạy học, làm thuê, hái tiêu và làm rẫy... Hiện tại, ông Nhật đang có 1 xào đất và thường xuyên tập cho các con biết tăng gia sản xuất.

Người cha làm rẫy nuôi 128 người con - Hình 1

Những đứa trẻ do ông Nhật nhận nuôi.

Ngôi nhà các em nhỏ đang ở là đất của ông Nhật mua và lập thành 3 khu riêng. Trong đó, một khu dành cho những bé nhỏ từ 2-3 tuổi trở xuống, một khu dành cho các bé trai và một khu dành cho các bé gái.

Đằng sau những tiếng cười trẻ thơ

ADVERTISEMENT

Đến nay, khi nhớ lại hoàn cảnh đứa con đầu tiên mình nhận nuôi, ông Nhật vẫn chưa hết bàng hoàng và chua xót.

"Trong kí ức của tôi, bé đầu tiên tôi nhận khi đó suýt bị chôn sống. Mẹ bé sinh được 2 ngày thì không qua khỏi. Sau đó bé cũng suýt bị chôn sống với mẹ nó luôn. Mình thấy mình không có bỏ qua được. Thà mình không thấy thì thôi, đây mình đã thấy rồi thì mình phải cố gắng cứu", ông Nhật đau lòng kể lại.

Suốt những năm qua, ông Nhật thường nhận được tin báo từ người dân rằng có trẻ em bị bỏ lại trong rừng sâu. Mỗi lần như vậy, người cha này không ngần ngại dang rộng cánh tay để nhận nuôi, bao bọc. Đối với những đứa trẻ mồ côi, ông cũng luôn nắm bắt thông tin để đón các cháu cùng về một mái ấm.

Tất cả hành động của người đàn ông này đều xuất phát từ tình thương, lòng trắc ẩn. Nghĩ tới những đứa bé được sinh ra đã gặp bất hạnh và không biết cuộc đời sẽ đi về đâu, lòng ông Nhật lại dấy lên sự thương cảm.

Người cha làm rẫy nuôi 128 người con - Hình 2 ADVERTISEMENT

Người cha làm rẫy nuôi 128 người con - Hình 3

Ông tâm sự: "Có những đứa bé 5-6 tuổi vì bố mẹ mất nên phải đi lang thang khắp nơi. Chúng không có lấy một miếng cơm hẳn hoi để ăn, toàn đi nhặt lượm bất kỳ thứ gì có thể ăn được để cầm cự. Rồi tương lai nó sẽ trở thành những người như thế nào khi từ nhỏ đã sống bờ sống bụi như thế. Nên tôi thấy cần phải có một mái ấm để cho các em nương nhờ để sống, để được đi học, được làm người".

ADVERTISEMENT

Để nuôi tốt được 128 đứa trẻ, ông Nhật đã gặp vô vàn khó khăn, mà cái khó nhất có lẽ là cách thức dạy dỗ. Nhiều lúc ông cảm thấy mệt mỏi, thiếu thốn và đau đớn song chưa một lần cảm thấy nản lòng.

Đến nay, dù làm nhiều việc thiện, nhưng ông Nhật chưa một lần kêu gọi giúp đỡ. Chia sẻ về điều này, ông Nhật bộc bạch: "Mình cứ cố gắng làm bằng hết sức của mình. Đới với nhiều người, người ta không hiểu, họ sẽ nói mình lợi dụng vào chuyện đó để kêu gọi. Cho nên mình không muốn kêu gọi. Mình cứ làm với cái tâm và làm hết sức mình, ai thấy thương và họ giúp đỡ sẽ ý nghĩa hơn".

Quyết định sống độc thân để vững tâm và giúp được nhiều người

Từ nhỏ, ông Nhật đã nuôi dưỡng ước mơ được giúp ích cho xã hội dù chỉ là điều gì đó nhỏ nhặt. Rồi theo dòng chảy thời gian, ông quyết định không lập gia đình để có nhiều thời gian hơn cho việc thiện và với những ý niệm của riêng mình.

Hiện tại, ông vẫn luôn hài lòng, vững tin với quyết định của bản thân: "Nếu mình có gia đình, mình phải toàn tâm lo cho gia đình chứ không có giúp được ai hết".

ADVERTISEMENT

Người cha làm rẫy nuôi 128 người con - Hình 4

Người cha làm rẫy nuôi 128 người con - Hình 5 ADVERTISEMENT

Không được gia đình ủng hộ, nhưng bằng sự quyết tâm và tấm lòng yêu thương trẻ, người đàn ông 60 tuổi đã vá lại đau thương, bồi đắp tuổi thơ cho 128 đứa trẻ. Tiếng cười của chúng chính là động lực lớn giúp ông Nhật tiếp tục vững bước trên con đường mình đã chọn.

Ông Nhật luôn cho rằng tình thương chính là sự cảm hóa kì diệu nhất đối với con người. Song cùng với đó, "dạy con từ thuở còn thơ" chính là cách giáo dục tốt nhất để vận dụng nuôi trẻ.

Nhìn đàn con dễ thương, ngoan ngoãn và ngày càng trưởng thành, ông lại thêm phần hãnh diện.

Người cha làm rẫy nuôi 128 người con - Hình 6

Người cha làm rẫy nuôi 128 người con - Hình 7

ADVERTISEMENT

Vì tuổi không còn trẻ, giờ đây, ông Nhật thường xuyên trăn trở và lo ngại về tương lai. Nghĩ tới các con sau này chưa đến tuổi trưởng thành nhưng không còn ai nương tựa, ông lại đau lòng. Cũng vì thế, ông thường xuyên ngồi tâm sự với các con, đặc biệt với các con đã lớn về mong muốn cả nhà sẽ luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.

Thời gian dần trôi, cuộc sống của những đứa trẻ được cha Nhật cưu mang luôn được cải thiện. Mặc dù các em không được nuôi bằng sữa mẹ, nhưng các em có thể lớn lên bằng sự yêu thương của người cha. Sự khỏe mạnh và những tiếng cười rộn vang giữa bản làng thuộc xã la H'lốp chính là minh chứng rõ nét cho tình thương của con người. Mà hơn ai hết, đó chính là tấm lòng của ông Nhật.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Quyền Linh tiếc nuối mẹ đơn thân từ chối hẹn hò, bật khóc khi nói lý do
08:31:21 03/10/2022
Phương Trinh Jolie bị ông xã doạ bỏ nếu còn tiếp tục 'dao kéo'
06:30:30 03/10/2022
NSƯT Kim Tử Long hé lộ sốc về hôn nhân, thẳng thắn thừa nhận tình trạng mối quan hệ hiện tại với vợ
13:03:16 02/10/2022
Thực hư tin đồn Lê Dương Bảo Lâm không có mặt trong đội hình 2 Ngày 1 Đêm mùa 2
19:23:44 03/10/2022
Lâm Vỹ Dạ liên tục 'nổi quạu' với đàn em trên sóng truyền hình
09:00:44 03/10/2022
Ca Sĩ Mặt Nạ: Thảo Trang lộ diện khiến mọi người bật khóc vì câu chuyện cuộc đời
17:47:36 02/10/2022
Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 khép lại: Rượt đuổi điểm số đến phút cuối cùng, thí sinh 'quê lúa' vô địch!
18:52:05 02/10/2022
Trường Giang và "đồng bọn" bất ngờ "kêu cứu" trước thử thách bắt ngan
11:17:43 03/10/2022
Ngô Kiến Huy được khen ngợi vì loạt hành động ấm áp
17:51:21 02/10/2022
‘Ông hoàng nhạc sến’ Ngọc Sơn tiết lộ mang nợ nhiều người, nhớ sâu nặng một nơi gắn liền tuổi thơ
11:19:30 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chủ quán bức xúc đáp trả khi cán bộ ném tiền giải thích do bắt con trai đợi lâu, đánh lại vì tự vệ
22:40:15 03/10/2022
Hậu công khai con ruột sau 3 năm giấu kín, Đàm Vĩnh Hưng nói gì về mẹ đẻ của bé Polo Huỳnh?
22:46:57 03/10/2022
Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân
20:49:00 03/10/2022
Điều phóng viên CNN ghi nhận ở Lyman sau khi Ukraine tái kiểm soát
21:17:01 03/10/2022
"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung lại gây tranh cãi vì gọi Thiên Ân là "hoa hậu nghèo nhất"
21:19:43 03/10/2022
Phương Oanh liên tục bị cư dân mạng chê bai, mỉa mai khi viết từ ‘xương rồng’ thành ‘sương rồng’
23:44:30 03/10/2022
Hoa hậu Đoàn Thiên Ân khoe nhan sắc cuốn hút sau 2 ngày đăng quang
21:27:12 03/10/2022
Mỹ nhân Việt được ông xã hộ tống trên chuyên cơ, tình tứ tựa ngôn tình
21:14:58 03/10/2022
Tăng Chí Vỹ và những sở thích quái đản
22:19:34 03/10/2022
Giấc Mơ Của Mẹ tập 40: Quốc Anh lỡ hẹn với mẹ vì gia đình Diễm My 9x
22:24:02 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bóng đá là số 1 lên sóng VTV3 - Nơi người nổi tiếng thể hiện tình yêu bóng đá

21:43:15 03/10/2022
Chương trình mới Bóng đá là số 1 sẽ lên sóng VTV3 vào 18h40 hàng ngày, bắt đầu từ hôm nay (03/10)

MC Trần Ngọc lập kỷ lục 4 lần dẫn điểm cầu chiến thắng Chung kết Olympia

16:28:10 03/10/2022
Vốn nổi tiếng là MC mát tay của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, sau trận Chung kết hôm nay, Trần Ngọc đã lập kỷ lục khi 4 lần dẫn điểm cầu có Quán quân

Ban tổ chức Miss Grand Vietnam phản hồi về những tranh luận sau chung kết

23:28:08 02/10/2022
Sau chung kết, Miss Grand Vietnam 2022 đã có những tranh luận xoay quanh kết quả chung cuộc. Trước vấn đề này, bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch của cuộc thi đã có những phản hồi

Hành trình chinh phục vương miện của tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

23:17:37 02/10/2022
Đoàn Thiên Ân trở thành chủ nhân chiếc vương miện Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 một cách đầy bất ngờ

Nam sinh Thái Bình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

17:54:02 02/10/2022
Xuất sắc vượt qua các phần thi, Đặng Lê Nguyên Vũ, trường THPT Bắc Duyên Hải - Thái Bình đạt 175 điểm, trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Ngọc Lan xúc động trước nghị lực phi thường của “Nick Vujicic Việt Nam”

15:25:18 02/10/2022
Nghị lực phi thường của chàng trai được mệnh danh là Nick Vujicic Việt Nam : mất đôi chân vì bạo bệnh. Sau 5 năm, anh bất ngờ tiết lộ video trăn trối gửi bố mẹ

Sao Mai 2022: Top 9 đối mặt thử thách đơn ca và tam ca

08:16:41 02/10/2022
Ở đêm thi chung kết thứ 3, các thí sinh Sao Mai 2022 không chỉ trình diễn tiết mục đơn ca mà còn phải vượt qua thử thách đối đầu trực tiếp với thí sinh cùng phong cách

Cát-xê Châu Gia Kiệt từ 15 nghìn tăng lên 15 triệu đồng chỉ sau 1 hit

08:14:18 02/10/2022
Đời nghệ sỹ tuần này là câu chuyện về nhân vật từng làm mưa làm gió trên sân khấu ca nhạc những năm 2000 - ca sĩ Châu Gia Kiệt
ADVERTISEMENT

MC Tuyết Ngân: Lần đầu dẫn Chung kết Olympia là dấu mốc mới trong nghề

08:13:02 02/10/2022
Ngân xem cơ hội này như một dấu mốc mới của con đường làm nghề dẫn chương trình - MC Tuyết Ngân chia sẻ trước trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022

Sao Mai 2022: Top 3 phong cách Nhạc nhẹ sẵn sàng "cháy" trong đêm thi thứ ba

08:05:21 02/10/2022
Với các thí sinh phong cách Nhạc nhẹ, mỗi lần được tiến sâu vào đêm thi tiếp theo là cơ hội quý giá để họ tỏa sáng và cháy hết mình trên sân khấu

Sao Mai 2022: Thí sinh Thính phòng lội ngược dòng trong Top Thí sinh được yêu thích nhất trên VTVGo

08:02:49 02/10/2022
Sau tuần thi thứ 2 giải Sao Mai 2022, các thí sinh dòng nhạc Thính phòng đã có sự thay đổi về lượt bình chọn ấn tượng trên VTVGo

Chờ đón top 6 Sao Mai 2022 lộ diện (20h10, VTV1)

08:00:02 02/10/2022
Hôm nay (2/10), top 6 Sao Mai 2022 sẽ chính thức lộ diện trong đêm chung kết toàn quốc thứ 3. Chương trình được THTT vào 20h10 trên kênh VTV1

Nữ thần tượng 2 lần lên ngôi Quán quân Ca Sĩ Mặt Nạ bản Hàn

18:00:49 01/10/2022
Danh tính ca vương 2 lần chiến thắng Ca Sĩ Mặt Nạ là một trong những nữ thần tượng có giọng hát nặng đô nhất Kpop

Gameshow âm nhạc thử thách người chơi bằng biểu tượng cảm xúc

15:39:53 01/10/2022
Đoán Đại Đi là chương trình trò chơi truyền hình về âm nhạc, đưa ra thử thách dưới dạng biểu tượng cảm xúc (emoji)

Thúy Diễm: 'Anh Thành rất ngoan'

14:53:40 01/10/2022
Thúy Diễm mở đầu câu chuyện bằng một nhận xét ngắn gọn anh Thành rất ngoan . Cũng từ đây, chuyện tình của Lương Thế Thành - Thúy Diễm dần dần được mở ra

NSƯT Ngọc Huyền bật khóc vì nhớ thầy

12:14:13 01/10/2022
Hôm nay con hạnh phúc lắm, con được đứng trên sân khấu truyền hình hát lại vai diễn mà thầy đã truyền đạt cho con - Ngọc Huyền nói
ADVERTISEMENT

Cuộc hẹn cuối tuần: Lương Thế Thành tuyên bố không có từ "sợ vợ trong từ điển"

09:13:19 01/10/2022
Thúy Diễm - Lương Thế Thành mang lại những giây phút thú vị khi là khách mời trong Cuộc hẹn cuối tuần , số phát sóng thứ Bảy (01/10/2022) trên VTV3

NSƯT Ngọc Huyền - Kim Tử Long hội ngộ tại Ký ức vui vẻ

09:10:46 01/10/2022
NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Kim Tử Long hội ngộ tại Ký ức vui vẻ, trào dâng cảm xúc khi nhớ về cố nghệ sĩ Bạch Mai

Lộ diện 4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022

09:05:16 01/10/2022
Hai MC dẫn ở điểm cầu chính và 4 điểm cầu có học sinh dự thi của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 đã được hé lộ

Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như làm MC trong gameshow trò chơi âm nhạc

23:40:15 30/09/2022
Chương trình trò chơi truyền hình âm nhạc Đoán Đại Đi quy tụ những gương mặt nghệ sĩ đình đám với sự dẫn dắt của 2 MC Khả Như và Lê Dương Bảo Lâm
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Leicester thắng trận đầu tại Premier League mùa này

Bóng đá thế giới

06:40:26 04/10/2022
ạng sáng 4/10 (giờ Hà Nội), thầy trò HLV Rodgers nhấn chìm Nottingham 4-0 trên sân nhà King Power. Jesse Lingard có ngày thi đấu đáng quên. Anh bỏ lỡ cơ hội ngon ăn trong hiệp một, thậm chí còn mắc lỗi dẫn đến bàn thua đầu tiên của Nott...

Bảo Thy chăm con: Tuyển bảo mẫu khắt khe, lên mạng hỏi ý kiến dân tình

Sao việt

06:39:14 04/10/2022
Bảo Thy là một trong những nghệ sĩ nhận được rất nhiều chú ý từ công chúng, nhất là từ sau khi sinh con, cô nàng liên tục tạo được chú ý với dân tình

Đưa bạn trai về ra mắt gia đình, tôi bị bố mẹ phản đối kịch liệt

Tâm sự

06:38:20 04/10/2022
Tôi vốn là cô gái có cá tính mạnh và yêu rất chung thủy. Còn bạn trai tôi tên Phúc, cao ráo đẹp trai và tính tình rất tốt. Chúng tôi yêu nhau đến nay được 4 năm nhưng cả nhà tôi hoàn toàn không hề hay biết

Selena Gomez phớt lờ khi bị nhắc đến mối quan hệ với tình cũ Justin Bieber

Sao âu mỹ

06:28:22 04/10/2022
Selena Gomez dường như chẳng mấy quan tâm khi Hailey Baldwin nhắc đến cô với tình cũ Justin Bieber. Người đẹp vui vẻ đi ăn tối cùng bạn bè ở California, thu hút mọi ánh nhìn

Bảng giá ô tô Honda tháng 10: Honda CR-V được ưu đãi 120 triệu đồng

Ôtô

06:27:35 04/10/2022
Trong tháng 10, các đại lý Honda tiếp tục ưu đãi giảm giá và tặng phụ kiện cho CR-V với tổng giá trị 120 triệu đồng. Hiện tại, Honda CR-V được phân phối ở Việt Nam với 4 phiên bản: E giá 998 triệu đồng, G giá 1,048 tỷ đồng, L giá 1,118 ...

HLV Diego Giustozzi quyết tâm giúp ĐT Futsal Việt Nam thắng ĐT Futsal Iran

Bóng đá việt nam

06:23:57 04/10/2022
HLV Diego Giustozzi cho biết, ĐT Futsal Việt Nam dành sự tôn trọng cho Iran nhưng sẽ nỗ lực giành thắng lợi trong trận tứ kết Giải Futsal châu Á 2022

Cách làm tôm nướng phô mai béo ngậy, ăn ngon tuyệt

Ẩm thực

06:19:34 04/10/2022
Món tôm nướng phô mai có độ dai của tôm kết hợp với vị béo ngậy của phô mai mang đến hương vị thơm ngon rất khó cưỡng

Nguyên tắc giúp bạn tăng cân lành mạnh

Sức khỏe

06:11:31 04/10/2022
Để biết chính xác các loại thực phẩm giàu năng lượng cần ăn, người gầy hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng để có những lời khuyên cụ thể với nhu cầu của bản thân hoặc đơn giản hơn, bạn hãy để ý hàm lượng calo của thực phẩm được n...

Hà Nội nghiên cứu tăng thu nhập cho cán bộ, công chức ngăn tình trạng nghỉ việc

Đời sống

05:52:47 04/10/2022
Trên cơ sở các quy định của Bộ quản lý ngành, lĩnh vực về xã hội hóa, định mức kinh tế - kỹ thuật, định mức chi phí làm cơ sở ban hành đơn giá, giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước..., các sở, ban, ngành chủ động nghiên...

Cháy rừng là mối đe dọa mới đối với Bờ Đông nước Mỹ

Thế giới

23:51:11 03/10/2022
Nags Head, một cộng đồng yên tĩnh ven biển thuộc bang North Carolina, miền Đông Nam nước Mỹ, đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa do biến đổi khí hậu gây ra, từ những cơn bão mạnh cho tới nước biển dâng và lũ lụt

Chuẩn bị đưa ra xét xử phúc thẩm vụ “Tịnh thất Bồng Lai”

Pháp luật

23:51:05 03/10/2022
Sau phiên sơ thẩm tại TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An ngày 20/7, cả 6 bị cáo trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai” đều kháng cáo. Vì vậy ngày 14/10, TAND tỉnh Long An sẽ đưa vụ án trên ra xét xử theo trình tự phúc thẩm…

Nóng vụ trẻ mầm non nghi bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Tạm đình chỉ nhóm trẻ Elm School

Sự kiện nóng

23:45:04 03/10/2022
Chiều 3-10, lãnh đạo UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ mầm non Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, Đà Nẵng) để phục vụ công tác xác minh hành vi đánh t...