Chuyện về thầy giáo mầm non “cõng chữ” lên cao nguyên đá

Ai cũng chọn về thành phố, về nơi điều kiện đủ đầy dạy học thì ai sẽ lên vùng cao dạy chữ cho trẻ em nghèo? Là giáo viên, nơi nào có học trò tôi sẽ đến.

Qua khe cửa của ngôi trường mới xây khá khang trang, một người đàn ông bước đi rất khẽ, rón rén đến kê lại gối, chỉnh lại tay chân cho lũ trẻ đang ngủ say thỉnh thoảng ú ớ ngủ mê cựa quậy, giật mình.

Hôm nào trời mưa, đám trẻ đến trường lấm lem, công việc đầu tiên của người thầy giáo cắm bản là tắm rửa, chải đầu, vệ sinh cho các em trước khi vào học.

Chỉ từng đó thôi đã thấy công việc của giáo viên cắm bản gieo chữ cho 45 đứa trẻ từ 2-4 tuổi tại bản vùng cao vất vả đến nhường nào.

Hàng ngày thầy thức dậy từ khi trời chưa sáng hẳn. Hơn 6h đã bắt đầu nhận trẻ để bố mẹ các em đi nương rẫy hay phải đến tận nhà học sinh đón các em đến trường.Gần 7 năm gắn bó với những điểm trường mầm non, thầy Hoàng Văn Công (sinh năm 1989), giáo viên mầm non điểm Trường mầm non bản Ma Sang (xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) đã quá quen thuộc với những công việc như thế.

Công việc của người “gõ đầu trẻ” mầm non vất vả hơn bao giờ hết, người giáo viên phải làm đủ việc từ rửa mặt, nấu ăn, phục vụ bữa cơm chính, bữa cháo phụ, rồi chỗ ngủ trưa cho các em… đến việc đưa các em đi vệ sinh, dọn vệ sinh cũng đến tay người thầy.

Nói đến giáo viên mầm non có rất ít nam giới nhận công việc này, có không ít người sau một thời gian ngắn gắn bó đã phải bỏ cuộc vì quá vất vả, phải hi sinh nhiều thứ. Nói như thầy Hoàng Văn Công, phải có tình yêu thực sự với trẻ vùng cao mới trụ lại được.

Thầy Công tâm sự, giáo viên nam cắm bản dạy chữ cho trẻ vùng cao còn có cơ hội, còn đối với những giáo viên nữ rất thiệt thòi, đặc biệt cô giáo trẻ vì không có thời gian dành cho chuyện tình cảm riêng tư, tìm hiểu bạn đời.

Được biết, thầy Công sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghề giáo, từ nhỏ Công đã được bố, một giáo viên tiểu học nay đã nghỉ hưu hướng Công theo nghiệp “gõ đầu trẻ”.

Một phần vì bố hướng nghiệp, nhưng điều quan trọng đối với Công có một tình yêu đặc biệt đối với trẻ em vùng cao, đồng bào dân tộc thiểu số.

Bản thân Công cũng là người dân tộc thiểu số, bởi vậy, Công hiểu hơn ai hết cần thay đổi tư duy để trẻ em vùng cao được đi học nhiều hơn, học cao hơn thay vì chỉ biết chữ rồi đi nương rẫy.

Chỉ có con chữ mới giúp đồng bào vùng cao nâng cao chất lượng cuộc sống, giữ gìn những nét văn hóa đặc sắc, bỏ những hủ tục, đặc biệt thoát cái nghèo đeo bám.

Chuyện về thầy giáo mầm non cõng chữ lên cao nguyên đá - Hình 1

Thầy giáo Hoàng Văn Công và những học sinh vô cùng đáng yêu tại điểm trường mầm non bản Ma Sang. Ảnh: NVCC.

Chuyện về thầy giáo mầm non cõng chữ lên cao nguyên đá - Hình 2

Nhiều buổi sáng thầy Công phải đến tận nhà học sinh đón các em đến trường vì bố mẹ đi nương rẫy từ rất sớm. Ảnh: NVCC.

Nói về cái duyên làm thầy của trẻ em mầm non vốn công việc thường chỉ dành cho các cô giáo, thầy Hoàng Văn Công vui vẻ cho biết: “Tôi tốt nghiệp ngành sư phạm tiểu học Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu.

Theo chuyên ngành học, tôi sẽ dạy cấp tiểu học, nhưng thời điểm đó địa bàn huyện thiếu giáo viên mầm non ở một số bản vùng sâu, vùng xa, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn nên tôi nộp hồ sơ đi dạy luôn”.

“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai. Ai cũng chọn về thành phố, về nơi điều kiện đủ đầy thì ai sẽ lên vùng cao dạy chữ cho trẻ em nghèo. Đơn giản những nơi đó, các em đang cần tôi sẽ đến.

Vất vả, khó khăn, nhưng cố gieo mầm chữ nơi đây, mai mốt các em sẽ chồi lên thành lá, đi học như mình. Trong số các em sẽ có người quay trở lại dạy học cho đồng bào mình”, thầy Công nói.

Có lẽ bên những đứa trẻ ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên giúp thầy Công trẻ hơn, yêu đời hơn quên đi mọi vất vả. “Mỗi ngày mới được nghe các em cười nói, hát ca, thậm chí khóc mếu như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi.

Như lời bài hát của một nhạc sĩ đã viết rất hay “cảm ơn đời mỗi sớm mai thức giấc, ta có thêm ngày nữa để yêu thương”, thầy Công vui vẻ nói.

Được đánh giá cao về chuyên môn, hát hay, múa dẻo, thầy Hoàng Văn Công không ngừng tự nâng cao chuyên môn của mình bằng việc đọc sách, tìm hiểu tài liệu trên mạng internet về tâm lý trẻ nhỏ, phương pháp sư phạm cho lứa tuổi mầm non, những bài hát hay phù hợp lứa tuổi, những điệu múa đẹp…

Chuyện về thầy giáo mầm non cõng chữ lên cao nguyên đá - Hình 3

Thầy Công được đánh giá là cây văn nghệ của trường, học sinh của thầy rất thích hát bài Cả nhà thương nhau hay Lớn lên cháu lái máy cày. Ảnh: NVCC.

Chuyện về thầy giáo mầm non cõng chữ lên cao nguyên đá - Hình 4

Giờ tập thể dục ngoài trời buổi sáng thầy Công hướng dẫn các em. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ với phóng viên, phụ huynh phản ứng như thế nào khi dạy con em họ cấp mầm non là thầy giáo, thầy Công vui vẻ cho biết: “Nhiều phụ huynh thích thầy dạy hơn cô vì đơn giản với đồng bao dân tộc được học thầy giáo sẽ giúp con cái họ mạnh dạn hơn, bản lĩnh hơn.

Trên vùng cao, thú rừng, chuột, bọ, rắn nhiều, có lớp học tạm việc thi thoảng có những con vật “ghé thăm” là chuyện bình thường. Giáo viên nam có thể xử lý ngay được, nhưng cô giáo thì chưa chắc”.

Cũng theo thầy Hoàng Văn Công, thực tế khó khăn đối với giáo viên cắm bản đó là tại nhiều điểm trường, giáo viên phải đi vận động rất vất vả người dân mới cho con đi học, thậm chí họ còn ra điều kiện.

Có gia đình chỉ đồng ý “đứa lớn đi học, đứa bé cũng đi học”. Theo lý giải của họ, không thể đứa lớn đi học, đứa bé ở nhà ai trông.

Đặc điểm của đồng bào dân tộc thiểu số sinh nhiều con và rất mau. Trẻ mới học mầm non đã có vài em nhỏ kế tiếp. Vào mùa nương rẫy, mùa bẻ măng, nếu không thuyết phục, vận động họ sẽ không cho con đi học để đi phụ giúp bố mẹ.

Để thuyết phục cho trẻ đến trường, thầy Công phải gật đầu đồng ý. Lớp thầy Công có em chưa đến độ tuổi đi học nhưng vẫn đến trường cùng anh chị.

“Vất vả một chút nhưng vui vì phần nào mình cũng giúp các em biết đọc, biết viết, biết múa biết hát. Giờ đây dân bản đã thay đổi suy nghĩ muốn đưa con đến trường và các em cũng rất vui vì được đi học, múa hát, vui chơi.

Mỗi ngày đến trường thực sự với các em là một ngày vui. Là một người thầy điều đó còn gì vui và hạnh phúc hơn”, thầy Công nói.

Chuyện về thầy giáo mầm non cõng chữ lên cao nguyên đá - Hình 5

Một mình thầy Công nấu ăn, cho trẻ ăn, chuẩn bị chỗ ngủ trưa, đi vệ sinh… rồi dạy các em từng li từng tí. Ảnh: NVCC.

Ra trường năm 2012, thầy Hoàng Văn Công đã dạy tại 6 điểm trường mầm non tại những bản làng khó khăn của huyện Nậm Nhùn. Theo phân công mỗi năm giáo viên sẽ luân chuyển điểm trường một lần.

Năm học này đối với thầy Hoàng Văn Công vui hơn bởi ngôi trường thầy dạy mới được xây dựng khá khang trang, điều kiện học tập tốt.

Vui hơn hết, thầy được gần vợ cũng dạy mầm non cùng điểm trường bản Ma Sang. Như thầy Công tâm sự chính nhờ nhận dạy mầm non, thầy mới gặp và nên duyên với cô giáo mầm non cùng huyện.

Hiện hai vợ chồng thầy Công ở luôn tại trường, trường có một phòng bố trí cho giáo viên cắm bản. Đường sá đi lại vất vả, khó khăn, hàng tháng vợ chồng thầy Công mới về thăm con ở với ông bà nội một lần, cách cả trăm cây số.

Trải nghiệm cuộc sống của đồng bào vùng cao, đến thăm những bản làng người dân tộc thiểu số mới thấu hiểu sự thiếu thốn, vất vả của họ. Đặc biệt, càng khâm phục hơn những giáo viên cắm bản tại các điểm trường miền núi khó khăn, vất vả vì sự nghiệp cao cả “cõng chữ” lên dẻo cao.

“Cháu xem cày máy, cày thay con trâu; Đường cày đã sâu, lại nhanh mà không mệt nhọc; Mùa về lắm thóc, hạt thóc phơi đầy sân; Ơi! chú công nhân cháu yêu chú lắm…”

Rời điểm trường mầm non bản Ma Sang, trong tiếng trẻ và thầy giáo cùng múa hát bài “Lớn lên cháu lái máy cày” khiến những ai từng đến nơi đây mới thật sự thấy khâm phục những giáo viên cắm bản mang tiếng cười, tri thức thắp sáng cho trẻ vùng cao.

Chuyện về thầy giáo mầm non cõng chữ lên cao nguyên đá - Hình 6

Một giờ hoạt động ngoài trời, thầy Công giới thiệu cho các em về các loài hoa để các em biết yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Ảnh: NVCC.

Cô Lù Thị Điệp, Ban giám hiệu Trường mầm non xã Nậm Pì đánh giá rất cao năng lực chuyên môn của thầy Hoàng Văn Công. Năm nào thầy Công cũng hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc công việc, nhiệm vụ được giao.

“Thầy Công không chỉ hát hay, múa dẻo mà còn là cây văn nghệ của trường. Công việc của giáo viên mầm non vùng cao rất vất vả, đặc biệt đối với nam giới càng khó khăn, nhưng thầy Công đã không ngừng trau dồi, học hỏi được phụ huynh, học sinh yêu quý.

Thầy Công không ngại bất cứ việc gì từ việc vệ sinh, tắm rửa, chải tóc, nấu ăn, cho trẻ ăn, cho trẻ ngủ, dạy chữ…

Để gắn bó và cắm bản dạy chữ cho trẻ vùng cao, điều quan trọng giáo viên phải có tình yêu trẻ. Ở thầy Công có điều đó và rất nhiệt huyết, yêu nghề”, cô Lù Thị Điệp nói.

Vũ Phương

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bạn Hay Thù Tập 6 | Phim Tình Cảm Mới Nhất 2019Bạn Hay Thù Tập 6 | Phim Tình Cảm Mới Nhất 2019B.BD có nhiều cơ hội vào chung kếtB.BD có nhiều cơ hội vào chung kếtLMHT: Cao thủ như Trâu Best Udyr mà cũng 'ăn ngập hành' trong lần đầu trải nghiệm Đấu Trường Chân LýLMHT: Cao thủ như Trâu Best Udyr mà cũng 'ăn ngập hành' trong lần đầu trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Tuấn Trần không lo bị ‘ném đá’ khi lần đầu khoe giọng hát Tuấn Trần không lo bị ‘ném đá’ khi lần đầu khoe giọng hátCộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ clip Nguyễn Hữu Linh chạy trốn phóng viên được ghép nhạc "Chạy ngay đi"Cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ clip Nguyễn Hữu Linh chạy trốn phóng viên được ghép nhạc "Chạy ngay đi"Samson muốn làm nên lịch sử cùng Hà Nội FCSamson muốn làm nên lịch sử cùng Hà Nội FCChân dài người Nga công khai ‘tỏ tình’ với Gareth BaleChân dài người Nga công khai ‘tỏ tình’ với Gareth BaleTotti gác lại nỗi sầu AS Roma, tìm niềm vui ở IbizaTotti gác lại nỗi sầu AS Roma, tìm niềm vui ở IbizaSau màn cameo bị gọi hồn ầm ĩ trong Kí Sinh Trùng, Park Seo Joon làm mục sư điển trai 6 múi nhất màn ảnh HànSau màn cameo bị gọi hồn ầm ĩ trong Kí Sinh Trùng, Park Seo Joon làm mục sư điển trai 6 múi nhất màn ảnh HànThông điệp "nguy hiểm" của Kí Sinh Trùng: Nghèo thật sự là lý do tất yếu dẫn tới bi kịch xã hội?Thông điệp "nguy hiểm" của Kí Sinh Trùng: Nghèo thật sự là lý do tất yếu dẫn tới bi kịch xã hội?Nhóm nữ thế hệ 3 ngoài BIG3 tiếp theo có MV đạt 100 triệu lượt xem sau (G)I-DLE và MOMOLAND là ai?Nhóm nữ thế hệ 3 ngoài BIG3 tiếp theo có MV đạt 100 triệu lượt xem sau (G)I-DLE và MOMOLAND là ai?8 dự án làm nên thương hiệu "Chương quốc tế" của Chương Tử Di: Số 7 vẫn là huyền thoại của những chiếc cúp!8 dự án làm nên thương hiệu "Chương quốc tế" của Chương Tử Di: Số 7 vẫn là huyền thoại của những chiếc cúp!Clip: Ariana Grande mải mê hát, quăng micro xuống khán giả lúc nào không hayClip: Ariana Grande mải mê hát, quăng micro xuống khán giả lúc nào không hayThi xong môn Văn: "cô Mị" Hoàng Thùy Linh gợi ý không trúng phát nào, "tiếc hùi hụi" vì đã không nghe theo... Đen Vâu!Thi xong môn Văn: "cô Mị" Hoàng Thùy Linh gợi ý không trúng phát nào, "tiếc hùi hụi" vì đã không nghe theo... Đen Vâu!Đề Ngữ văn hay, thí sinh hào hứng đưa Nick Vujicic vào bài thiĐề Ngữ văn hay, thí sinh hào hứng đưa Nick Vujicic vào bài thi'Ký sinh trùng' và 4 bộ phim phân biệt giàu nghèo đình đám của châu Á'Ký sinh trùng' và 4 bộ phim phân biệt giàu nghèo đình đám của châu ÁTheo chân Phương Trinh Jolie ngắm cảnh Bali tuyệt đẹp trong MV 'Yêu đi 2'Theo chân Phương Trinh Jolie ngắm cảnh Bali tuyệt đẹp trong MV 'Yêu đi 2'Khán giả đã biết gì về bom tấn ‘Fast & Furious 9’?Khán giả đã biết gì về bom tấn ‘Fast & Furious 9’?Tạm biệt Banana Culture, nàng út EXID Junghwa rục rịch đầu quân về cônng ty mớiTạm biệt Banana Culture, nàng út EXID Junghwa rục rịch đầu quân về cônng ty mới‘Câu chuyện đồ chơi 4’ - cuộc trở lại bất ngờ và đầy ngọt ngào‘Câu chuyện đồ chơi 4’ - cuộc trở lại bất ngờ và đầy ngọt ngào'Thí sinh chỉ học thuộc lòng không làm được bài thi Ngữ văn''Thí sinh chỉ học thuộc lòng không làm được bài thi Ngữ văn'Chanyeol (EXO) và Jungkook (BTS) lần lượt bị fan cuồng làm phiền, Knet nổi đóa: Họ có vấn đề thật rồi!Chanyeol (EXO) và Jungkook (BTS) lần lượt bị fan cuồng làm phiền, Knet nổi đóa: Họ có vấn đề thật rồi!10 phim kinh dị không nên xem một mình10 phim kinh dị không nên xem một mìnhNhững ngôi nhà container đặc biệt giúp tiết kiệm không gianNhững ngôi nhà container đặc biệt giúp tiết kiệm không gianTự gọi dự án mới là siêu phẩm, Đàm Vĩnh Hưng tung teaser MV ngập màu phim TVB một thờiTự gọi dự án mới là siêu phẩm, Đàm Vĩnh Hưng tung teaser MV ngập màu phim TVB một thờiHậu giảm 12kg, Nam Em diện cả "cây" đồ hiệu tại sân bayHậu giảm 12kg, Nam Em diện cả "cây" đồ hiệu tại sân bay

Tiêu điểm

Chùm ảnh giảng viên TPHCM háo hức đi làm nhiệm vụ kỳ thi THPT Quốc gia 2019Chùm ảnh giảng viên TPHCM háo hức đi làm nhiệm vụ kỳ thi THPT Quốc gia 2019
15:17:17 23/06/2019
Thi THPT năm 2019: An ninh thắt chặt vòng ngoài, vòng trong tránh tiêu cựcThi THPT năm 2019: An ninh thắt chặt vòng ngoài, vòng trong tránh tiêu cực
18:19:51 24/06/2019
13 phụ nữ đòi trường y Nhật bồi thường hơn 9 tỉ đồng vì sửa điểm thi13 phụ nữ đòi trường y Nhật bồi thường hơn 9 tỉ đồng vì sửa điểm thi
16:24:07 23/06/2019
Lãng phí người tài: Du học thạc sĩ, về làm nhập liệu!Lãng phí người tài: Du học thạc sĩ, về làm nhập liệu!
08:36:41 24/06/2019
Thi THPT quốc gia 2019: Những quy định 'lạ'Thi THPT quốc gia 2019: Những quy định 'lạ'
09:15:05 24/06/2019
Thí sinh nói gì về đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019?Thí sinh nói gì về đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019?
10:52:50 25/06/2019
Nam sinh Gia Lai xuất sắc giành vòng nguyệt quế sau màn Về đích được MC khen là 'hoàn hảo'Nam sinh Gia Lai xuất sắc giành vòng nguyệt quế sau màn Về đích được MC khen là 'hoàn hảo'
16:58:33 23/06/2019
Trước giờ thi Văn, thí sinh vẫn tranh thủ ôn và ... đoán đềTrước giờ thi Văn, thí sinh vẫn tranh thủ ôn và ... đoán đề
07:18:35 25/06/2019
Từ vô gia cư trở thành sinh viên HarvardTừ vô gia cư trở thành sinh viên Harvard
20:52:02 23/06/2019
Nhiều thí sinh bất ngờ vì đề Ngữ văn khó khi rơi đúng vào bài thơ đọc thêm trong SGKNhiều thí sinh bất ngờ vì đề Ngữ văn khó khi rơi đúng vào bài thơ đọc thêm trong SGK
10:55:57 25/06/2019

Thông tin đang nóng

Sau thời gian tiết kiệm, H'Hen Niê chi hơn 600 triệu đồng xây nhà mới cho bố mẹ ở quêSau thời gian tiết kiệm, H'Hen Niê chi hơn 600 triệu đồng xây nhà mới cho bố mẹ ở quê
13:25:39 25/06/2019
Đen Vâu trở thành thánh phán đề thi Văn 2019, MV ‘Hai triệu năm' đứng Top 1 trendingĐen Vâu trở thành thánh phán đề thi Văn 2019, MV ‘Hai triệu năm' đứng Top 1 trending
13:33:55 25/06/2019
Lý Hải đưa vợ cùng 4 nhóc tỳ sang tận Hy Lạp để tổ chức sinh nhật cho con gái thứ 2Lý Hải đưa vợ cùng 4 nhóc tỳ sang tận Hy Lạp để tổ chức sinh nhật cho con gái thứ 2
14:27:25 25/06/2019
Bất ngờ với gu ăn mặc táo bạo của trưởng nhóm nhạc Mây Trắng một thờiBất ngờ với gu ăn mặc táo bạo của trưởng nhóm nhạc Mây Trắng một thời
14:15:57 25/06/2019
Irina Shayk tươi cười, diện croptop sành điệu khi đi mua sắm cùng mẹIrina Shayk tươi cười, diện croptop sành điệu khi đi mua sắm cùng mẹ
13:19:22 25/06/2019
Cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ clip Nguyễn Hữu Linh chạy trốn phóng viên được ghép nhạc "Chạy ngay đi"Cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ clip Nguyễn Hữu Linh chạy trốn phóng viên được ghép nhạc "Chạy ngay đi"
13:20:45 25/06/2019
Dù gia đình ly tán, Subeo vẫn được tận hưởng 5 sinh nhật trọn vẹn với sự hiện diện của cả bố lẫn mẹDù gia đình ly tán, Subeo vẫn được tận hưởng 5 sinh nhật trọn vẹn với sự hiện diện của cả bố lẫn mẹ
14:20:39 25/06/2019
Lầm chết người sau 'vụ' tình một đêmLầm chết người sau 'vụ' tình một đêm
14:16:57 25/06/2019
Ảnh hiếm hoi Phạm Băng Băng hẹn hò Lý Thần sau nhiều ồn àoẢnh hiếm hoi Phạm Băng Băng hẹn hò Lý Thần sau nhiều ồn ào
14:11:47 25/06/2019
Hiếm ai vừa thiếu tài lại thiếu tâm như Brooklyn Beckham, đăng quảng cáo kiếm tiền cũng lười đến mức “sai lè” để netizen vào bắt lỗiHiếm ai vừa thiếu tài lại thiếu tâm như Brooklyn Beckham, đăng quảng cáo kiếm tiền cũng lười đến mức “sai lè” để netizen vào bắt lỗi
13:13:38 25/06/2019

Tin mới nhất

Những thí sinh đặc biệt của Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Những thí sinh đặc biệt của Kỳ thi THPT quốc gia 2019

14:58:54 25/06/2019
Ghi nhận tại kỳ thi THPT quốc gia 2019 đang diễn ra tại Hà Nội và TPHCM có nhiều trường hợp thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt như lớn tuổi, bị khiếm khuyết một phần cơ thể hay bị tai nạn nhưng vẫn quyết tâm vượt qua khó khăn để tham gia kỳ...
Quảng Trị 39 thí sinh vắng mặt ở môn thi đầu tiên

Quảng Trị 39 thí sinh vắng mặt ở môn thi đầu tiên

14:56:26 25/06/2019
Tỉnh Quảng Trị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, sáng nay, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại nhiều điểm thi THPT đôn đốc cán bộ làm nhiệm vụ coi thi cũng như động viên các thí sinh trước khi bước v...
Thí sinh bức xúc vì bị "nhốt" trong phòng dù hết 2/3 thời gian thi

Thí sinh bức xúc vì bị "nhốt" trong phòng dù hết 2/3 thời gian thi

14:51:07 25/06/2019
Sau khi làm xong bài thi ngữ văn, dù đã hết 2/3 thời gian thi nhưng các thí sinh không được ra khỏi trường mà buộc phải ở lại phòng chờ trong trường khiến nhiều thí sinh và phụ huynh bức xúc.
Hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi THPT quốc gia

Hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi THPT quốc gia

14:45:50 25/06/2019
Đoàn công tác Trung ương Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà các sinh viên tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019.
Thí sinh khuyết tật mang theo khát vọng nghị lực vào bài ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia

Thí sinh khuyết tật mang theo khát vọng nghị lực vào bài ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia

14:43:43 25/06/2019
Đề thi Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019 được đánh giá khá gần gũi với học sinh đặc biệt là ở câu nghị luận xã hội với yêu cầu bàn luận về sức mạnh ý chí của con người trong cuộc sống.
TP.HCM: Thí sinh thoải mái bước vào thi môn Toán

TP.HCM: Thí sinh thoải mái bước vào thi môn Toán

14:39:46 25/06/2019
Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (Quận 1, TP.HCM), các thí sinh tới sớm, tranh thủ trao đổi bài với bạn bè và sẵn sàng cho môn thi Toán.
Phú Thọ: Giám thị ở đâu khi thí sinh dùng điện thoại chụp đề thi đăng lên mạng xã hội?

Phú Thọ: Giám thị ở đâu khi thí sinh dùng điện thoại chụp đề thi đăng lên mạng xã hội?

14:37:25 25/06/2019
Theo nguồn tin riêng của Infonet, lí do đề thi xuất hiện trên mạng xã hội là do một thí sinh có số báo danh 150087XX có tên T.Đ.X tại một điểm thi huyện Thanh Sơn, Phú Thọ mang điện thoại vào sau đó chụp đề thi và đăng lên mạng xã hội.​
14 giờ 30 chiều nay (25-6), thí sinh bắt đầu thi môn Toán

14 giờ 30 chiều nay (25-6), thí sinh bắt đầu thi môn Toán

14:32:27 25/06/2019
Chiều nay, 25-6, hơn 880.000 thí sinh trên cả nước bước vào thi môn Toán của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với thời gian làm bài 90 phút (từ 14 giờ 30 phút đến 16 giờ). 
Thanh niên Bắc Từ Liêm “tiếp sức” sĩ tử

Thanh niên Bắc Từ Liêm “tiếp sức” sĩ tử

14:30:37 25/06/2019
Tất cả đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã đồng loạt ra quân hoạt động tại các địa điểm diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn, với 4 điểm thi, với 90 phòng thi và 2162 thí sinh dự thi.
Thí sinh bị gãy chân trước kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh bị gãy chân trước kỳ thi THPT quốc gia

12:03:04 25/06/2019
 Dù bị gãy chân nhưng tâm lý của thí sinh Nguyễn Phúc Ân, trường THPT Ngô Thời Nhiệm khá thoải mái trước khi bước vào môn Văn của kỳ thi THPT quốc gia.
Đề Ngữ văn hay, thí sinh hào hứng đưa Nick Vujicic vào bài thi

Đề Ngữ văn hay, thí sinh hào hứng đưa Nick Vujicic vào bài thi

12:00:27 25/06/2019
 Sau 2 tiếng làm bài, đúng 9h35 phút sáng nay thí sinh đã hoàn thành xong môn thi đầu tiên môn Ngữ văn. Trong môn thi đầu tiên có một thí sinh bị đình chỉ.
Thí sinh đi tìm bò quên giờ thi, giáo viên vượt suối đến “ứng cứu”

Thí sinh đi tìm bò quên giờ thi, giáo viên vượt suối đến “ứng cứu”

11:46:13 25/06/2019
Gia đình bị mất bò nên nam thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 là người đồng bào thiểu số ở huyện Đakrông (Quảng Trị) đã lên rừng tìm, quên luôn giờ thi.
'Thí sinh chỉ học thuộc lòng không làm được bài thi Ngữ văn'

'Thí sinh chỉ học thuộc lòng không làm được bài thi Ngữ văn'

11:43:23 25/06/2019
Thầy Nguyễn Phi Hùng - giáo viên trường THPT Anhxtanh, Hà Nội - cho hay đề thi Ngữ văn yêu cầu học sinh thể hiện kỹ năng diễn đạt, cảm thụ văn học.
Phụ huynh mong đợi điều gì ở kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019?

Phụ huynh mong đợi điều gì ở kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019?

11:16:35 25/06/2019
Sáng nay (25/6), gần 900.000 học sinh bắt đầu bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, đây là kỳ thi quan trọng mở ra những cánh cửa tương lai tiếp theo cho các em.
Đề văn THPT Quốc gia 2019: Thí sinh than khó với "Ai đã đặt tên cho dòng sông"

Đề văn THPT Quốc gia 2019: Thí sinh than khó với "Ai đã đặt tên cho dòng sông"

11:13:49 25/06/2019
 Sáng 25/6, sau khi kết thúc giờ làm bài môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019, một số thí sinh cho biết đề thi không quá khó với tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã vào đề thi.
Nhiều lực lượng hỗ trợ thí sinh bước vào Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Nhiều lực lượng hỗ trợ thí sinh bước vào Kỳ thi THPT quốc gia 2019

11:09:01 25/06/2019
Sáng nay 25/6, đúng 7h35 phút, gần 900.000 thí sinh cả nước chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhiều lực lượng như: công an, sinh viên tình nguyện,... đã có mặt từ rất sớm để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi quan trọng này.
'Ai đã đặt tên cho dòng sông' vào đề văn THPT quốc gia

'Ai đã đặt tên cho dòng sông' vào đề văn THPT quốc gia

11:05:28 25/06/2019
 Gần 900.000 thí sinh cả nước vừa hoàn thành xong môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Thí sinh nhận định đề thi cơ bản, cấu trúc đề như mọi năm. Tuy nhiên, phần Nghị luận văn học có phần khó.
Những điều ước ghi vội của các thí sinh Sài Gòn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Những điều ước ghi vội của các thí sinh Sài Gòn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

10:59:40 25/06/2019
Tại điểm trường THCS COLETTE, các tình nguyện viên đã chuẩn bị một góc đặc biệt để các thí sinh viết ra nguyện ước của mình trước giây phút cận kề bước chân vào phòng thi.
Hàn Quốc: Kỳ thi khiến cả xã hội “căng như dây đàn”

Hàn Quốc: Kỳ thi khiến cả xã hội “căng như dây đàn”

10:52:14 25/06/2019
Ở Hàn Quốc, kỳ thi đại học hay còn gọi là Suneung thường diễn ra vào tháng 11 hàng năm được xem là một chuyện rất lớn, lớn đến nỗi nó có thể gây tác động tới mọi mặt của xã hội.
Học Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH: Trải nghiệm văn hóa ngay từ năm 1

Học Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HUTECH: Trải nghiệm văn hóa ngay từ năm 1

10:51:29 25/06/2019
Được biết đến là trường đại học với định hướng đào tạo thực tiễn, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đặc biệt chú trọng mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm ngành học của mình.
Đề thi môn Văn dễ thở, không làm khó thí sinh

Đề thi môn Văn dễ thở, không làm khó thí sinh

10:46:35 25/06/2019
Trưa 25-6, có mặt tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Văn Nghi (quận Gò Vấp), ghi nhận cho thấy hầu hết thí sinh đều ra về trong tâm trạng phấn khởi.
Nhiều thí sinh nhận xét đề thi THPT quốc gia 2019 môn Ngữ Văn 'dễ thở'

Nhiều thí sinh nhận xét đề thi THPT quốc gia 2019 môn Ngữ Văn 'dễ thở'

10:41:14 25/06/2019
Bạn Nguyễn Quốc Dũng, học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội) đã ra khỏi phòng thi trước khi hết thời gian làm bài thi môn Ngữ văn khoảng 30 phút.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Bài thi điểm cao bất thường phải kiểm tra lại

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Bài thi điểm cao bất thường phải kiểm tra lại

10:38:33 25/06/2019
Kiểm tra công tác coi thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã lưu ý các cán bộ coi thi phải kiểm tra mọi ngóc ngách của phòng thi tránh các thiết bị gian lận công nghệ cao
Thí sinh ăn xôi đậu, uống nước tăng lực trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh ăn xôi đậu, uống nước tăng lực trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia

10:33:02 25/06/2019
Sáng 25.6.2019, các thí sinh tại điểm thi trường THPT Trưng Vương, quận 1, TP.HCM đã tới từ sớm để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên trong kì thi THPT quốc gia 2019.
Hà Nội: Một thí sinh nhập viện cấp cứu, vắng mặt trong buổi thi môn Ngữ văn

Hà Nội: Một thí sinh nhập viện cấp cứu, vắng mặt trong buổi thi môn Ngữ văn

10:30:49 25/06/2019
Sự cố không mong muốn xảy ra khiến nam thí sinh này đành vắng mặt trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Thí sinh không bất ngờ với đề thi Ngữ văn

Thí sinh không bất ngờ với đề thi Ngữ văn

10:29:22 25/06/2019
Thí sinh Nguyễn Hà Khoa (trường THPT Hà Nội - Amsterdam) cho rằng đề thi quen thuộc, khá dễ viết. Câu hỏi liên quan Ai đã đặt tên cho dòng sông? được nhiều bạn ôn tập kỹ.
Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019

10:25:11 25/06/2019
Sáng nay 25/6, hơn 887.000 thí sinh cả nước đã chính thức thi môn Ngữ văn của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với thời gian làm bài là 120 phút.
Nghệ An: Một thí sinh ngủ quên, không được dự thi môn Ngữ văn

Nghệ An: Một thí sinh ngủ quên, không được dự thi môn Ngữ văn

10:20:36 25/06/2019
Sáng 25/6, tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An) có một thí sinh đến muộn sau giờ làm bài 35 phút và không được tham gia bài thi môn Ngữ văn.
Thí sinh Hà Nội đầu tiên hoàn thành môn thi Ngữ văn kỳ thi THPT 2019

Thí sinh Hà Nội đầu tiên hoàn thành môn thi Ngữ văn kỳ thi THPT 2019

10:17:59 25/06/2019
Tại điểm thi ở Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông, Hà Nội, một nam sinh đã ra khỏi phòng thi đầu tiên, hơn 30 phút trước khi hết giờ làm bài môn Ngữ văn.
Phụ huynh lo lắng, nghỉ phép 'tháp tùng' thí sinh đi thi

Phụ huynh lo lắng, nghỉ phép 'tháp tùng' thí sinh đi thi

09:44:47 25/06/2019
Sáng ngày 25-6, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra với môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn. Tại điểm thi THPT Nguyễn Huệ (quận 9, TP.HCM) nhiều phụ huynh đã có mặt từ sớm để đưa đón các thí sinh, một số phụ huynh bày tỏ sự lo lắng trước kỳ t...
Những khoảnh khắc tình thân xúc động trước giờ thi

Những khoảnh khắc tình thân xúc động trước giờ thi

09:43:09 25/06/2019
Sáng nay, không chỉ thí sinh thi buổi thi đầu tiên mà những vị phụ huynh cũng bước vào kỳ thi với con cùng nhiều cảm xúc.
Hà Nội bảo đảm an toàn cho Kỳ thi THPT quốc gia

Hà Nội bảo đảm an toàn cho Kỳ thi THPT quốc gia

09:39:19 25/06/2019
Thành phố đã sẵn sàng triển khai kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) nhằm góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng.
Phụ huynh 'trốn' con trực ở cổng trường

Phụ huynh 'trốn' con trực ở cổng trường

09:32:39 25/06/2019
Đó là những câu chuyện diễn ra tại cổng điểm thi trường THCS Đống Đa (Bình Thạnh) vào giờ thi môn Văn sáng nay.
Bộ trưởng Bộ GD kiểm tra công tác thi THPT quốc gia 2019 tại Đắk Lắk

Bộ trưởng Bộ GD kiểm tra công tác thi THPT quốc gia 2019 tại Đắk Lắk

09:30:04 25/06/2019
Sáng 25/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã kiểm tra công tác thi tại điểm thi trường THPT Cư Mgar, huyện Cư Mgar, Đắk Lắk
7h53 đến phòng thi, nữ sinh Hà Giang khóc nức nở vì bị cấm thi

7h53 đến phòng thi, nữ sinh Hà Giang khóc nức nở vì bị cấm thi

09:26:03 25/06/2019
Sáng nay (25.6), gần 900.000 thí sinh trên cả nước bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với môn Ngữ văn (thời gian làm bài 120 phút).
Xôi ruốc, bánh mì theo chân sĩ tử đến trường thi từ sáng sớm

Xôi ruốc, bánh mì theo chân sĩ tử đến trường thi từ sáng sớm

09:21:39 25/06/2019
Đồng hồ mới điểm 6h sáng, thế nhưng theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, tại nhiều điểm thi thí sinh thi THPT Quốc gia đã có mặt tranh thủ ăn sáng, ôn bài.
Những tâm sự trước giờ thi môn văn kỳ thi THPT quốc gia 2019

Những tâm sự trước giờ thi môn văn kỳ thi THPT quốc gia 2019

09:18:50 25/06/2019
Mặc dù 7 giờ 30 ngày 25.6, các thí sinh mới bắt đầu thi môn văn kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 nhưng mới 5 giờ 45 phút, nhiều phụ huynh đã chở con đến điểm thi.
Thi THPT quốc gia: Thí sinh quên thẻ, nhập viện trước buổi thi Ngữ văn

Thi THPT quốc gia: Thí sinh quên thẻ, nhập viện trước buổi thi Ngữ văn

09:08:45 25/06/2019
Sáng nay (25/6), 880.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia trên cả nước làm bài thi môn Ngữ văn hình thức tự luận, thời gian 120 phút.
Sỹ tử Hà Tĩnh đội nắng, tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia

Sỹ tử Hà Tĩnh đội nắng, tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia

09:00:39 25/06/2019
Trời vẫn nắng như đổ lửa, nhưng dường như các sĩ tử đều đã chuẩn bị tinh thần thép để chiến đấu với sức nóng lớn hơn nữa trong mỗi phòng thi...
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Thí sinh có mặt từ sớm, đề Ngữ Văn có đúng như dự đoán là 'Sóng' và 'Vợ chồng A Phủ'?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Thí sinh có mặt từ sớm, đề Ngữ Văn có đúng như dự đoán là 'Sóng' và 'Vợ chồng A Phủ'?

08:57:23 25/06/2019
Sáng nay (25/6) hơn 850.000 sĩ tử trên cả nước đã chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với bài thi đầu tiên là Ngữ Văn, thời gian làm bài là 120 phút.
Cặp song sinh cùng đỗ cao trong kỳ thi khắc nghiệt nhất Trung Quốc

Cặp song sinh cùng đỗ cao trong kỳ thi khắc nghiệt nhất Trung Quốc

08:55:03 25/06/2019
Hai anh em Trương Gia Hào và Trương Gia Kiệt (Tứ Xuyên, Trung Quốc) đều có kết quả xuất sắc tại gaokao, kỳ thi được các chuyên gia đánh giá khắc nghiệt bậc nhất châu Á.
Thí sinh Quảng Trị uống thuốc phòng đau bụng trước khi thi

Thí sinh Quảng Trị uống thuốc phòng đau bụng trước khi thi

08:53:36 25/06/2019
Lo lắng, hồi hộp, một số thí sinh ở tỉnh Quảng Trị đã uống thuốc phòng đau bụng trước khi vào phòng thi môn Văn, Kỳ thi THPT Quốc gia 2019.
Học sinh Nghệ An mặc áo phao, đi đò qua sông Lam dự thi THPT Quốc gia

Học sinh Nghệ An mặc áo phao, đi đò qua sông Lam dự thi THPT Quốc gia

08:53:00 25/06/2019
Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, hàng trăm thí sinh Trường THPT Đặng Thai Mai (xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, Nghệ An) phải đi đò Phuống để qua sông Lam dự thi.
Thi THPT quốc gia: Làm sao biết hệ thống camera giám sát có hoạt động?

Thi THPT quốc gia: Làm sao biết hệ thống camera giám sát có hoạt động?

08:47:54 25/06/2019
Ngày 24.6, Bộ trưởng cùng các thứ trưởng của Bộ GD-ĐT đã đi kiểm tra công tác thi THPT quốc gia ở các địa phương. Vấn đề camera giám sát ở điểm thi được đặc biệt lưu ý.
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Phụ huynh tranh thủ đọc báo, đội nắng chờ con trong ngày thi đầu tiên

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Phụ huynh tranh thủ đọc báo, đội nắng chờ con trong ngày thi đầu tiên

08:45:33 25/06/2019
Sáng ngày 25/ kì thi THPT quốc gia 2018 chính thức diễn ra, nhiều thí sinh được phụ huynh và thí sinh đã đến các điểm thi từ sáng sớm.
Quỹ Dariu trao gần 200 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Long

Quỹ Dariu trao gần 200 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Long

08:40:12 25/06/2019
Vừa qua, tổ chức The Dariu Foundation (Thụy Sĩ) đã Dariu trao gần 200 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Long. Đặc biệt trong chương trình học bổng năm 2019, suất học bổng thứ 16,000 đã được trao cho một em học sinh lớ...

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo phủ nhận vung hàng chục triệu USD mua siêu xe Bugatti đắt nhất thế giới

Ronaldo phủ nhận vung hàng chục triệu USD mua siêu xe Bugatti đắt nhất thế giới

Siêu xe

15:00:04 25/06/2019
Người phát ngôn của Cristiano Ronaldo mới đây đã lên tiếng phản bác tin đồn về việc CR7 sở hữu siêu xe đắt nhất thế giới Bugatti La Voatio Noire.
LMHT: Nể phục game thủ leo Thách Đấu chỉ bằng một tướng duy nhất là Garen

LMHT: Nể phục game thủ leo Thách Đấu chỉ bằng một tướng duy nhất là Garen

Esport

14:59:41 25/06/2019
Garen vốn được biết tới là vị tướng dành cho những game thủ mới chơi và rank thấp nhưng vào tay một người chơi hiểu rõ thì vị tướng này leo Thách Đấu cũng rất mạnh
Lộ diện máy tính bảng tầm trung của Samsung sắp ra mắt

Lộ diện máy tính bảng tầm trung của Samsung sắp ra mắt

Đồ 2-tek

14:58:45 25/06/2019
Không giống như Google, Samsung vẫn sẽ tiếp tục sản xuất máy tính bảng. Minh chứng là chuyên trang Phonearena vừa mới tiết lộ thông số của một chiếc tablet tầm trung, sắp được ra mắt trong năm nay của Samsung.
Chelsea đón HLV Lampard 48 giờ nữa: Hợp đồng 3 năm, trọng trách nặng nề

Chelsea đón HLV Lampard 48 giờ nữa: Hợp đồng 3 năm, trọng trách nặng nề

Bóng đá thế giới

14:58:16 25/06/2019
Trong vòng 2 ngày tới, Frank Lampard sẽ trở lại Chelsea và làm tân HLV đội chủ sân Stamford Bridge thay Maurizio Sarri với trọng trách mang thời kỳ hoàng kim trở lại với The Blues.
Hướng dẫn cách tỉa râu đẹp tại nhà cho người bận rộn

Hướng dẫn cách tỉa râu đẹp tại nhà cho người bận rộn

Làm đẹp

14:57:04 25/06/2019
Nếu bạn là một người bận rộn nhưng vẫn muốn sở hữu một bộ râu đẹp thay vì cạo nhẵn hoặc để mặc cho mọc lem nhem vì không có thời gian thì giờ đây ước nguyện đó có thể thành hiện thực với những chỉ dẫn cách tỉa râu cụ thể trong bài viết ...
Hơn 2.000 ứng dụng nguy hiểm tiềm ẩn trên CH Play

Hơn 2.000 ứng dụng nguy hiểm tiềm ẩn trên CH Play

Thế giới số

14:56:18 25/06/2019
Một nghiên cứu kéo dài hai năm đến từ Đại học Sydney và Data61 của CSIRO cho thấy 2.040 ứng dụng trên CH Play (Google Play Store) có hại tùy vào dụng ý của nhà phát triển. Một số yêu cầu nhiều quyền truy cập thiết bị, trong khi số khác ...
Khách hàng mua Toyota Vios được tặng gì trong tháng 5,6/2019

Khách hàng mua Toyota Vios được tặng gì trong tháng 5,6/2019

Ôtô

14:56:17 25/06/2019
Theo đó, trong thời gian chương trình, khách hàng thanh toán đầy đủ khi mua Toyota Vios phiên bản 1.5G CVT sẽ được nhận 01 năm bảo hiểm vật chất và camera lùi.
Nam Em diện set đồ gần 200 triệu nhưng hao hao phong cách em út nhà BLACK PINK

Nam Em diện set đồ gần 200 triệu nhưng hao hao phong cách em út nhà BLACK PINK

Phong cách sao

14:55:25 25/06/2019
Mài tóc màu vàng giống Rosé còn chưa hạ nhiệt, Nam Em tiếp tục lăng-xê dàn đồ hiệu đắt đỏ, phong cách hao hao Lisa (BLACKPINK).
Trịnh Kim Chi tổ chức sinh nhật ấm áp cho công chúa nhỏ

Trịnh Kim Chi tổ chức sinh nhật ấm áp cho công chúa nhỏ

Sao việt

14:53:58 25/06/2019
Ngày 24/6 vừa qua là sinh nhật của bé Anh Vy, con gái út của NSƯT Trịnh Kim Chi.
'Bàn thờ' lọt top trang phục dân tộc được yêu thích nhất

'Bàn thờ' lọt top trang phục dân tộc được yêu thích nhất

Thời trang

14:53:11 25/06/2019
Với vị trí thứ hai hiện tại, nhiều khả năng Bàn thờ vào thẳng top 15 tuyển chọn trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy thi Miss Universe.
Một nách 2 con lại bị ốm nghén, Miranda Kerr vẫn có tuyệt chiêu để giữ chân chồng tỷ phú

Một nách 2 con lại bị ốm nghén, Miranda Kerr vẫn có tuyệt chiêu để giữ chân chồng tỷ phú

Sao âu - mỹ

14:47:52 25/06/2019
Siêu mẫu gốc Úc Miranda Kerr cho biết cô luôn cố gắng để mình và chồng có thời gian thật riêng tư bên nhau dù đang mang thai mệt mỏi và có 2 con nhỏ phải chăm sóc.
Những khoảnh khắc phiên xử Nguyễn Hữu Linh ôm hôn bé gái trong thang máy

Những khoảnh khắc phiên xử Nguyễn Hữu Linh ôm hôn bé gái trong thang máy

Pháp đình

14:42:22 25/06/2019
Sau 2 giờ xét xử kín, TAND quận 4 (TP HCM) tuyên bố trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung một số tình tiết.
Idol nhóm nhạc hàng đầu kể bí quyết giảm 8kg sau 1 tháng bằng cách cực hại sức khỏe, kết cục biến thành mặt lưỡi cày

Idol nhóm nhạc hàng đầu kể bí quyết giảm 8kg sau 1 tháng bằng cách cực hại sức khỏe, kết cục biến thành mặt lưỡi cày

Sao châu á

14:41:10 25/06/2019
Bằng phương pháp giảm cân không mấy khoa học, nam idol này khiến fan lo lắng vì gương mặt ngày càng hốc hác.
Nam sinh trọng thương sau tiếng súng : Hai người lạ

Nam sinh trọng thương sau tiếng súng : Hai người lạ

Bạo lực

14:31:59 25/06/2019
Trước khi xảy ra vụ việc súng nổ khiến một học sinh lớp 8 trọng thương, đã có 2 người lạ đến nhà tìm người bố nói chuyện.
Hot girl “Nóng cùng World Cup 2018” tiết lộ từng làm môi, hàm, mắt, mũi

Hot girl “Nóng cùng World Cup 2018” tiết lộ từng làm môi, hàm, mắt, mũi

Người đẹp

14:30:07 25/06/2019
Ít ai tin nổi rằng mình từng có hàm thô, mắt sụp, sống mũi thấp không đạt phúc tướng - Hot girl Nóng cùng World Cup 2018 tâm sự.