Chuyện về người mẹ phải đau đớn rời bỏ con mới 9 tháng tuổi vì bị nhiễm bệnh viêm phổi đến nỗi biến thành người lạ lẫm khi đứng trước mặt con

Sau khi sinh con, đây là lần đầu tiên Tư Triết phải xa chồng xa con và đến một nơi cô đơn, lạnh lẽo. Nhưng vì con và mọi người trong gia đình, tất cả sự rụt rè đều biến thành dũng cảm.

Tư Triết 27 tuổi, làm việc gần ở chợ hải sản Hoa Nam, Vũ Hán, nơi bắt nguồn của dịch viêm phổi. Tư Triết là một bà mẹ của đứa bé 9 tháng tuổi, cô bắt đầu từ sốt vào ngày 23/1, sau đó được đưa đi kiểm tra và chụp CT thì phát hiện phổi bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, lúc đó, Tư Triết không thể sống trong bệnh viện do giường không đủ.

Vào ngày 5/2, cô được đưa đến một bệnh viện do chính quyền địa phương sắp xếp để kiểm dịch. Vào ngày 8/2, khi biết được kết quả xét nghiệm axit nucleic là âm tính. Cô thở phào nhẹ nhõm và trải lòng về một bước ngoặt cảm xúc trong cuộc đời.

Chuyện về người mẹ phải đau đớn rời bỏ con mới 9 tháng tuổi vì bị nhiễm bệnh viêm phổi đến nỗi biến thành người lạ lẫm khi đứng trước mặt con - Hình 1

Trong thời gian bị cách ly ở khách sạn, Tư Triết liên tục ghi lại từng chi tiết xảy ra hằng ngày, cô hy vọng rằng mình sẽ thấy được con trưởng thành, muốn thấy người thân trong nhà vượt qua nỗi sợ hãi như thế nào, vì vậy mà bản thân cô cũng phải dũng cảm bước qua giai đoạn này. Đây là những lời nói tận sâu đáy lòng của Tư Triết trong khoảng thời gian bị cách ly:

Lúc tôi đeo khẩu trang ở nhà và im lặng không nói gì, đứa trẻ thậm chí còn không biết mẹ có đang cười với mình hay không.

Ngay khi tin tức phong tỏa Vũ Hán được thông báo, với tư cách là một người mẹ, tôi vẫn không ngừng sợ hãi, nhưng tôi không ngờ chính bản thân mình lại có những triệu chứng của người bị nhiễm virus.

Vào sáng ngày 23/1, ngay vừa lúc thức dậy tôi đã cảm thấy hơi mệt trong người, đau đầu, sốt và tôi không thấy thoải mái ở đâu cả. Tôi đã tự mình đo nhiệt độ thì phát hiện bị sốt 38,5 độ.

Cùng ngày, tôi đến Bệnh viện Nhân dân Vũ Hán và không chụp CT, nhưng đã trực tiếp xét nghiệm axit nucleic. Vào ngày thứ 2, tôi nhận được kết quả thì biết rằng mình âm tính với virus corona, lúc này tôi nghĩ mình chỉ bị viêm phổi thông thường. Tôi đã tự mình cách ly và uống thuốc tại nhà. Trong giai đoạn đầu, tôi không bị sốt nhưng tình hình bắt đầu xấu đi sau 2 ngày.

Chuyện về người mẹ phải đau đớn rời bỏ con mới 9 tháng tuổi vì bị nhiễm bệnh viêm phổi đến nỗi biến thành người lạ lẫm khi đứng trước mặt con - Hình 2

Tôi bắt đầu sốt nhiều lần và thuốc không thể giúp tôi hạ sốt được. Vì vậy, tôi đã đến bệnh viện để kiểm tra một lần nữa. Lúc này đang ở tâm dịch, có quá nhiều người ở bệnh viện, tôi sợ bị lây nhiễm chéo nên quyết định chụp CT để xác định về việc cơn sốt lặp đi lặp lại.

Ngày 31/1, lần đầu tiên tôi đến một bệnh viện khác khá ít người để chụp CT. Sau khi nhận kết quả, các bác sĩ nói rằng về cơ bản có thể xác định tôi bị nhiễm virus corona và cần nhập viện để theo dõi. Thế nhưng bệnh viện này không phải là bệnh viện được chỉ định điều trị nên tôi phải đến bệnh viện khác.

Vũ Hán bây giờ rất bất tiện khi không có phương tiện đi lại. Chúng tôi không có xe, chồng tôi đã chở tôi đến bệnh viện bằng xe điện, sau đó lại đưa tôi về địa phương để thông báo bệnh tình, rồi lại đưa tôi đến bệnh viện Vũ Xương.

Đầu tôi dần ù đi, tôi thật sự không thể tin rằng mình thật sự bị nhiễm bệnh. Bác sĩ ở bệnh viện Vũ Xương nói rằng tôi nên nhập viện, nhưng lúc đó không có đủ giường bệnh, tôi chỉ có thể đến bệnh viện để tiêm mỗi ngày, sau đó về nhà và tự cách ly.

Tôi cần phải tiêm thuốc trong 5 ngày. Có rất nhiều người trong bệnh viện, họ phải xếp hàng 5 đến 6 tiếng để mua thuốc mỗi ngày, hoặc từ 3 đến 4 tiếng để tiêm thuốc. Mỗi ngày về nhà, tôi đều rất sợ hãi…

Đứa con yêu dấu 9 tháng tuổi cứ luôn nhìn tôi, nhưng tôi không dám đến gần, không dám nói chuyện, suốt ngày đeo khẩu trang, con bé thậm chí còn không biết mẹ có đang cười với mình không… Tôi rất đau lòng.

Chuyện về người mẹ phải đau đớn rời bỏ con mới 9 tháng tuổi vì bị nhiễm bệnh viêm phổi đến nỗi biến thành người lạ lẫm khi đứng trước mặt con - Hình 3

Đứa con gái đáng yêu 9 tháng tuổi của Tư Triết.

Vào ngày 5/2, tôi đã tiêm thuốc được ngày thứ 4 hoặc thứ 5, bác sĩ đã sắp xếp kiểm tra lại hình chụp CT và cho thấy tôi bị nhiễm trùng phổi trái. Họ nói rằng, tình hình sức khỏe của tôi cũng đang dần cải thiện, tôi không cần phải tiêm thuốc nữa nhưng vẫn phải tự mình cách ly.

Hôm đó, tôi cũng được chính quyền địa phương đưa đến một khách sạn để cách ly. Sau khi con tôi chào đời, thì đây là lần đầu tiên tôi phải rời xa con như thế.

Tôi đã khóc trong một video gửi cho người nhà, tôi cố gắng cho mọi người thấy rằng tôi đang cố gắng chống chọi với bệnh tật, đang cố gắng sống lành mạnh để vượt qua và sớm trở về. Cảm giác hiện tại của tôi là chỉ cần được sống thì tôi đã hạnh phúc và mãn nguyện. Tôi có thể mất bình tĩnh vì chuyện nhỏ nhặt, nhưng giờ khi bị bệnh rồi tôi cảm thấy những điều đó chẳng là gì cả.

Chuyện về người mẹ phải đau đớn rời bỏ con mới 9 tháng tuổi vì bị nhiễm bệnh viêm phổi đến nỗi biến thành người lạ lẫm khi đứng trước mặt con - Hình 4

Chuyện về người mẹ phải đau đớn rời bỏ con mới 9 tháng tuổi vì bị nhiễm bệnh viêm phổi đến nỗi biến thành người lạ lẫm khi đứng trước mặt con - Hình 5

Chuyện về người mẹ phải đau đớn rời bỏ con mới 9 tháng tuổi vì bị nhiễm bệnh viêm phổi đến nỗi biến thành người lạ lẫm khi đứng trước mặt con - Hình 6

Chuyện về người mẹ phải đau đớn rời bỏ con mới 9 tháng tuổi vì bị nhiễm bệnh viêm phổi đến nỗi biến thành người lạ lẫm khi đứng trước mặt con - Hình 7

Khung cảnh cô đơn lạnh lẽo tại bệnh viện cách ly.

Chuyện về người mẹ phải đau đớn rời bỏ con mới 9 tháng tuổi vì bị nhiễm bệnh viêm phổi đến nỗi biến thành người lạ lẫm khi đứng trước mặt con - Hình 8

Tôi bắt đầu sống những ngày cô đơn trong khách sạn. Nơi đây cũng có rất nhiều người giống tôi, họ ở trong phòng riêng và không ai được ra ngoài. Tôi không nhìn thấy được ai và họ cũng chẳng thể thấy được tôi.

Mỗi ngày nhân viên ở đây sẽ đặt 3 bữa ăn trên một chiếc ghế nhỏ ở cửa mà không cần tiếp xúc trực tiếp với chúng tôi. Ngoài ra, cuộc sống hàng ngày của tôi khá đơn điệu, tôi dậy sớm để đo nhiệt độ, mở cửa sổ để thông gió, xem tin tức, xem điện thoại, phim truyền hình để điều chỉnh tâm trạng, vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Tôi đã hồi phục khá tốt. Tôi vẫn đang dùng thuốc ho, nhưng tôi không còn bị sốt. Tôi lo lắng cho gia đình hơn chính bản thân mình. Tôi sợ họ có thể bị nhiễm bệnh khi đi ra ngoài hoặc làm những việc khác. Mặt khác, tôi rất nhớ con tôi. Vì chồng cũng bên cạnh tôi trong những ngày cách ly, nên anh ấy cũng không thể ở gần con. Bố chồng tôi là người thay chúng tôi chăm sóc con bé.

Chuyện về người mẹ phải đau đớn rời bỏ con mới 9 tháng tuổi vì bị nhiễm bệnh viêm phổi đến nỗi biến thành người lạ lẫm khi đứng trước mặt con - Hình 9

Tối hôm Tết Nguyên Tiêu, gia đình đã cho tôi xem một video của con bé và tôi đã không thể cầm được nước mắt khi nhìn thấy con. Đêm đó tôi không ngủ được. Thật lòng mà nói, tôi muốn ôm con ngay lúc này, tôi có thể biết được con bé đang dần hiểu được chuyện gì đang xảy ra và đang cố gắng tìm mẹ. Tôi muốn nói chuyện với con, muốn gần gũi với con và dành nhiều thời gian cho con.

Trong thời gian này, tôi bắt đầu viết nhật ký tại nơi cách ly, và ghi nhận lại những chuyển biến tích cực trong cơ thể cũng như cảm xúc của tôi:

Vào ngày 5/2, lần đầu tiên tôi rời khỏi nhà, xa chồng, xa con, một mình đến nơi cách ly. Tôi không dám tắt đèn vào ban đêm khi đi ngủ. Nhưng vì người nhà, vì con tôi, những gì tôi có thể làm bây giờ là dũng cảm vượt qua.

May mắn thay, sau hơn 10 ngày tự cứu chữa, hôm nay tôi ở trong tình trạng tốt. Tôi không bị sốt và cơn họ cũng giảm dần. Tôi thức dậy vào sáng sớm với nhiệt độ 36,1 độ. Thật tuyệt vời.

Ngày 6/2, tôi không còn sốt được 3 ngày, sau đó tôi đã gửi tin nhắn cho chồng. Anh biết tôi rất nhớ con, nên đã cho tôi nhìn con một chút qua điện thoại. Mới xa họ 1 ngày, nhưng tôi cảm thấy như dài mấy thế kỷ, tôi nhớ con tôi. Tôi phải ghi lại cảm xúc này để nói cho con biết rằng mẹ đã kiên cường thế nào, đã dũng cảm thế nào.

Chuyện về người mẹ phải đau đớn rời bỏ con mới 9 tháng tuổi vì bị nhiễm bệnh viêm phổi đến nỗi biến thành người lạ lẫm khi đứng trước mặt con - Hình 10

Ngày 7/2, tôi vẫn bị ho. Tôi đã chuẩn bị một miếng tỏi trước khi đi. Bố chồng tôi nói rằng, ăn tỏi có thể giúp khử trùng và giảm viêm. Và tôi đã ăn nó. Để có thể về nhà sớm hơn, tôi chỉ cần kiên trì chăm chỉ là được. Tôi hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát và mọi người có thể gặp nhau mà không cần phải lo lắng.

Ngày 8/2, hôm nay là một bước ngoặt với tối. Sau khi chờ đời hai ngày để đi lấy kết quả xét nghiệm axit nucleic, tôi đã thở phào nhẹ nhõm khi mọi thứ đang chuyển biến tốt dần. Hôm nay là Lễ hội đèn lồng. Năm ngoái mọi người cùng nhau ở một nơi hạnh phúc, nhưng giờ thì mỗi người ở phòng riêng và chờ đợi những điều không biết trước. Tôi muốn về nhà, tôi nhớ con tôi.

Ngày 9/2, có vẻ như nhiệt độ cơ thể của tôi cao hơn một chút nhưng tôi sẽ kiểm tra lại vào ban đêm. Hôm nay, tôi nhận được kết quả xét nghiệm axit nucleic và phát hiện âm tính. Đây là tín hiệu tốt cho gia đình. Nó có thể coi như làm một sự an ủi.

Tôi biết vẫn còn nhiều người ở trong tình trạng tồi tệ hơn tôi. Tôi thật sự rất biết ơn vì mình gặp được may mắn. Tôi muốn viết những dòng này và hy vọng có thể truyền may mắn này cho những người khác. Mọi người cùng nhau cố gắng, rồi chúng ta sẽ thấy được bình minh”.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của Tư Triết đang diễn biến tích cực, nhưng cô chưa thể về nhà vì không chắc rằng có hoàn toàn bình thường hay không. Cô sợ về nhà sẽ lây bệnh cho con và gia đình nên đã quyết định ở lại cách ly thêm một tuần nữa và chăm chỉ đến bệnh viện kiểm tra tích cực.

(Nguồn: The Paper)

Theo nhipsongviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
CLIP: Phải dừng xe vì giữa đường có tai nạn, 3 mẹ con bất ngờ bị xe tải đâm trúng sau đóCựu Viện trưởng ký khống 65 hợp đồng để kế toán tham ô tiền tỷAdam Smith – cha đẻ của lý thuyết “bàn tay vô hình” và “kinh tế thị trường”"Phim bách hợp hụt" XX: Chuẩn gu hội chị em bị "cắm sừng", ngập tràn pha đánh ghen từ văn minh tới cục cằn!Top 10 game tựa có cinematic ấn tượng như phim HollywoodDịch Covid-19: Hôm nay, chuyên gia WHO tới Vũ HánClip: Ninh Dương Lan Ngọc tố ekip vô tâm, đòi chụp giống dáng pose của Phạm Băng BăngHàng loạt ca nhiễm mới, thiệt mạng vì Covid-19 trên khắp thế giới4 đôi được fan "đẩy thuyền" ở Tầng Lớp Itaewon: Tình tay ba của Park Seo Joon sao hot bằng cặp "đam mỹ" vũ trườngBệnh nhân Trung Quốc ủ bệnh hơn 1 tháng, lây Covid-19 cho 5 người thânLý Thế Dân - người mở đầu triều đại hưng thịnh nhất lịch sử trung hoa bằng máuCô gái gây tranh cãi vì cho cún cưng ăn chè bằng thìa của quán: Ở nhà muốn quý sao thì quý, ra ngoài phải có ý thức!Bà Tân Vlog trổ tài làm món bánh nổi tiếng đến từ Mỹ nhưng cách bà đọc tên thật sự khiến người khác té ngửa, “cái đơ-lút” là gì?Clip: Ở nhà nhiều phát chán, dân chung cư tổ chức màn thi nhảy liên tầng giữa thời virus corona'Itaewon Class' tập 7: Kim Da Mi và Park Seo Joon qua đêm cùng nhau, tình cảm bùng phát?‘Tiên tri thần thám’ tập 19 - 20: Phát hờn với nụ hôn ngọt ngào của Taecyeon dành cho bạn gái cảnh sátVừa mở rào, chàng trai nhận xét khiếm nhã về bạn gái khiến dân tình lắc đầu: 'Anh thấy mặt em cũng đâu có vừa!’Đang lái xe thì gặp tiệc cưới chắn đường, nam tài xế nổi giận làm điều này khiến quan khách sững sờMMORPG Tiếu Ngạo Giang Hồ Online sắp được hồi sinh tại Việt Nam'Ế show' mùa Corona, Ngô Kiến Huy và Ninh Dương Lan Ngọc 'ủ mưu' quay MV ca khúc mới?Những điều trẻ cần làm ở trường để phòng tránh Covid-19Selens Gomez chính thức trình làng ca khúc gợi nhớ về chuyện tình với Justin Bieber?‘Lạnh gáy’ với các siêu phẩm điện ảnh bóc trần mảnh đen khiếp đảm của hào quang Hollywood!'Cô gái nhà người ta' tập 15: 'Chim chuột' chán chê, Cường tát Đào ngã sấp mặt vì bị Uyên hủy hôn

Tiêu điểm

Trung Quốc đối mặt khủng hoảng an ninh lương thực vì châu chấu sa mạc
07:25:12 21/02/2020
Bệnh nhân duy nhất nhiễm Covid-19 âm tính với virus, châu Phi hết dịch?
13:53:16 20/02/2020
Ngăn chặn Covid-19, Iraq ngừng cấp thị thực du lịch cho người đến từ Iran
09:13:13 21/02/2020
Kinh tế thế giới có thể 'bốc hơi' hơn 1.100 tỷ USD vì Covid-19
13:57:03 20/02/2020
Chuyên gia TQ: Vẫn có trường hợp người khỏi bệnh lây lan virus corona
13:46:37 21/02/2020
Dịch corona: Kim Jong-un ra lệnh cách ly tới 30 ngày, chặn đứng Covid-19
20:11:03 20/02/2020
Nhật ký 14 ngày cách ly sau khi rời Vũ Hán
22:56:13 21/02/2020
Sợ thành Vũ Hán thứ 2, thành phố này yêu cầu 2,5 triệu dân không ra ngoài
20:09:22 20/02/2020
Không đến Trung Quốc cũng không giao du, gặp gỡ bất cứ ai ở đây, tại sao người phụ nữ ở Canada vẫn nhiễm Covid-19?
22:16:22 21/02/2020
Giữa dịch virus corona, chợ lớn nhất thế giới ở Trung Quốc mở cửa lại
23:13:41 21/02/2020

Thông tin đang nóng

34 ca nhiễm virus corona mới tại Mỹ chỉ trong 1 ngày, 16 ca tại Italy
06:42:54 22/02/2020
Vừa cưới xong, Hoàng Touliver đã có hành động đúng chuẩn ông chồng mẫu mực: Sướng nhất Tóc Tiên rồi!
06:07:44 22/02/2020
Hai cặp đôi chia tay ồn ào đều xuất hiện trong đám cưới của Tóc Tiên
08:22:36 22/02/2020
Nhan sắc dàn mỹ nhân Cbiz thập niên 90 khiến bố mẹ mê mệt: Vương Tổ Hiền - Lê Tư kinh diễm, Lý Nhược Đồng đi vào huyền thoại
08:06:41 22/02/2020
Tóc Tiên, Hoàng Touliver cùng dàn khách mời tiệc tùng sau hôn lễ
06:27:30 22/02/2020
Xúc động khoảnh khắc bố Tóc Tiên âu yếm con gái trong ngày cưới
08:32:31 22/02/2020
Clip: Ở nhà nhiều phát chán, dân chung cư tổ chức màn thi nhảy liên tầng giữa thời virus corona
10:32:57 22/02/2020
Những nghệ sĩ phải thay bạn đời xin lỗi vì scandal ngoại tình
06:23:00 22/02/2020
Biến căng preview tập 8 Tầng Lớp Itaewon: Mải nói năng vô lối, "điên nữ" bị ông chủ Park Seo Joon đuổi việc?
09:01:13 22/02/2020
Lưu Vũ Hân đổi tên sau tự tử hụt
05:57:37 22/02/2020

Tin mới nhất

Mỹ trừng phạt Nga: Washington không đạt được mục tiêu như mong muốn?

11:23:03 22/02/2020
Mỹ hiện đang áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt Nga. Tuy nhiên, theo ông Richard Sawaya, Phó Chủ tịch Hội đồng Ngoại thương Quốc gia, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga không giúp Washington đạt được mục tiêu như mong muốn.

Dịch Covid-19: Hôm nay, chuyên gia WHO tới Vũ Hán

11:05:46 22/02/2020
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết nhóm chuyên gia quốc tế do WHO dẫn đầu cùng các chuyên gia Trung Quốc sẽ tới Vũ Hán trong hôm nay 22/2.

Hàng loạt ca nhiễm mới, thiệt mạng vì Covid-19 trên khắp thế giới

11:03:21 22/02/2020
Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hơn trên phạm vi thế giới những ngày qua khi Hàn Quốc, Iran, Italia ghi nhận sự gia tăng đột biến của các ca nhiễm bệnh và các trường hợp thiệt mạng.

Pháp chỉ còn một trường hợp nhiễm Covid-19

10:54:32 22/02/2020
Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Pháp đã đạt hiệu quả ban đầu.

Đâm dao tại nhà riêng ở Texas, 3 người thiệt mạng

10:37:39 22/02/2020
Ngày 21/2, cảnh sát Mỹ cho biết đã bắt giữ một nam đối tượng dùng dao tấn công 3 người, trong đó có một thiếu niên 16 tuổi, tại một thành phố nhỏ ở miền Trung bang Texas.

Tại sao Covid-19 vào được nhà tù ở Hồ Bắc, Sơn Đông, Chiết Giang

10:29:34 22/02/2020
Chính quyền trung ương Bắc Kinh đã cử một đội điều tra cấp cao để tiến hành điều tra lý do tại sao virus Covid-19 lại có thể xâm nhập được vào hệ thống nhà tù được canh gác nghiêm ngặt tại một số khu vực ở nước này.

Virus corona: Cảnh báo nóng bất ngờ của WHO

09:37:49 22/02/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch virus corona (Covid-19) ở nhiều nơi trên toàn cầu, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo cánh cửa cơ hội cho việc ngăn chặn mầm bệnh lây lan đang thu hẹp.

Virus corona ngày 22/2: Cập nhật số ca nhiễm mới và tử vong ở Trung Quốc

09:36:58 22/02/2020
Trung Quốc ghi nhận 397 ca nhiễm virus corona mới ở đại lục trong ngày 21/2, giảm so với con số 889 ca nhiễm mới vào ngày trước đó.

Nga lên tiếng về khả năng đụng độ với Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

09:27:56 22/02/2020
Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin - đã trả lời câu hỏi đề nghị bình luận về ý kiến của một số chuyên gia về nguy cơ đụng độ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria.

Bí mật vũ khí:NI gọi tên 5 tàu ngầm có khả năng tiêu diệt loài người

09:20:33 22/02/2020
Báo The National Interest (NI) vừa đưa ra danh sách 5 loại tàu ngầm hạt nhân hiện đã có hoặc đang được thiết kế, có khả năng hủy diệt loài người hoặc đưa nhân loại đến gần ngày tận thế.

Thổ Nhĩ Kỳ ngăn cản 4 tiêm kích của Nga xâm nhập không phận từ Syria

09:20:10 22/02/2020
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc đã ngăn chặn bốn máy bay chiến đấu của Nga, bao gồm hai máy bay ném bom, xâm nhập không phận của họ từ Syria, tờ Nezavisimaya Gazeta của Nga đưa tin.

Nga trang bị 'ngư lôi ngày tận thế' cho tàu mặt nước?

09:17:46 22/02/2020
Mọi thông tin về vũ khí chiến lược hàng đầu của Nga - ngư lôi hạt nhân ngày tận thế 2M39 Poseidon luôn được bảo mật ở mức độ vô cùng cao.

Thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Mỹ và Taliban bắt đầu có hiệu lực

09:14:48 22/02/2020
Giới phân tích cho rằng, kế hoạch này được xem là một canh bạc đối với Tổng thống Donald Trump. Nếu kế hoạch thành công, ông Donald Trump có thể tuyên bố đã thực hiện bước đầu tiên trong cam kết vận động tranh cử năm 2016 là đưa quân độ...

Tổng giám đốc WHO: Cánh cửa ngăn Covid-19 lan rộng đang dần đóng lại

09:03:12 22/02/2020
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng cánh cửa cơ hội ngăn chặn sự lan rộng trên phạm vi quốc tế của Covid-19 đang dần đóng lại sau khi các trường hợp nhiễm mới liên tục được ghi nhận ở Iran và Lebanon.

Hồ Bắc sẽ phạt các quan chức thay đổi dữ liệu người nhiễm virus Corona

09:02:51 22/02/2020
Chính quyền Hồ Bắc cho biết sẽ trừng phạt nhiều quan chức y tế vì tự ý giảm số trường hợp nhiễm virus Corona (Covid-19), khiến người dân đặt dấu hỏi về những số liệu được công bố.

Tòa nhà sắp đổ bỗng "nổi bần bật" trên MXH vì lý do bất ngờ

08:54:10 22/02/2020
Một tòa nhà bị đánh sập không thành công đã tạo nên một hiện tượng trên mạng xã hội với cái tên Tháp nghiêng của Dallas.

Trung Quốc khẳng định dịch Covid-19 chưa đến đỉnh, chưa có bước ngoặt trong chống dịch

08:46:53 22/02/2020
Ngày 21.2, Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc (CPC) đã nhóm họp bàn về công tác chống virus Corona (Covid-19) tại nước này. Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của ông Tập Cận Bình đã đưa ra nhiều nội dung quan trọng

Iran: Covid-19 đã lây lan ra nhiều thành phố, 4 người tử vong chỉ trong vài ngày

08:44:25 22/02/2020
Chỉ trong 3 ngày từ ngày 19 – 21.2, Iran đã xác nhận 18 trường hợp nhiễm virus Corona (Covid-19) và 4 người đã tử vong. Giới chức Iran đang lo ngại virus Corona sẽ tiếp tục lây lan tại nước này khi người dân thường xuyên tụ họp trong cá...

Trung Quốc 'phủ sương mù' với cách tính ca nCoV

08:19:38 22/02/2020
Hồ Bắc báo cáo tin tốt hôm 20/2 rằng chỉ có thêm 349 ca nhiễm nCoV, nhưng đằng sau sự giảm mạnh là sự thay đổi cách tính của Trung Quốc.

Triều Tiên hủy giải marathon vì dịch Covid-19

08:09:27 22/02/2020
Triều Tiên hủy giải marathon thường niên tổ chức tại thủ đô Bình Nhưỡng do virus corona bùng phát, các công ty lữ hành cho biết hôm qua.

Một người nhiễm virus corona ở Italy tử vong

08:05:29 22/02/2020
Adriano Trevisan, 78 tuổi, chết tại Veneto, bắc Italy ngày 21/2, trở thành người nhiễm virus corona đầu tiên tử vong tại nước này.

Ấn Độ: Trang bị ná cao su bảo vệ ông Trump thăm đền Taj Mahal

08:03:23 22/02/2020
Cảnh sát Ấn Độ có trang bị ná cao su đã được giao trách nhiệm bảo vệ Tổng thống Donald Trump khỏi bầy khỉ hoang khi ông viếng đền Taj Mahal trong chuyến công du quốc gia Nam Á tuần tới.

Vũ Hán thiếu thốn sau một tháng phong tỏa

00:36:13 22/02/2020
Gần một tháng phong tỏa, Vũ Hán vẫn đang đối mặt với tình trạng thiếu vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho người dân.

Số ca nhiễm nCoV ở Bắc Kinh tăng nhanh

00:27:55 22/02/2020
Các ca nhiễm virus corona tăng nhanh tại hai bệnh viện Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại dịch bệnh có thể đang bùng phát tại thành phố này.

Tây Ban Nha bắt công dân Nga

00:21:41 22/02/2020
Công dân Nga Olesya Krasilova bị Tây Ban Nha bắt, có thể theo yêu cầu của Mỹ, với cáo buộc trao đổi dữ liệu sinh học cho bên thứ ba.

Lo ngại về giai đoạn mới của dịch Covid-19

00:19:22 22/02/2020
Trong khi Trung Quốc vẫn quay cuồng vì virus corona, sự lây lan nhanh chóng tại các nước khác gây lo ngại dịch bệnh đang bước sang giai đoạn mới.

Người Lebanon đầu tiên nhiễm nCoV sau khi trở về từ Iran

00:17:43 22/02/2020
Ngày 21/2, Lebanon xác nhận có trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên và hai trường hợp nghi nhiễm khác.

Cựu phi công với 50 năm kinh nghiệm nói biết chắc vị trí máy bay MH370

23:34:39 21/02/2020
Cựu phi công người Úc, Byron Bailey với hơn 50 năm kinh nghiệm, mới đây xuất hiện trong bộ phim tài liệu về MH370 của Sky News.

Philippines bắt cặp đôi trong đám cưới tập thể đeo khẩu trang hôn nhau

23:18:32 21/02/2020
Đeo khẩu trang phẫu thuật để tránh nhiễm virus corona, 220 cặp đôi đã cùng nhau trao lời thề và nụ hôn tại lễ cưới tập thể ở thành phố Bacolod, Philippines hôm 20/2.

Dư luận Trung Quốc bất bình việc y tá mang thai 9 tháng vẫn làm việc trong vùng dịch COVID-19

23:11:04 21/02/2020
Việc truyền hình quốc gia đăng tải hình ảnh về nữ y tá mang thai 9 tháng vẫn làm việc tại bệnh viện Vũ Hán - tâm điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) - đã khiến dư luận Trung Quốc bất bình.

Cuộc sống người vô gia cư ở một trong những nơi lạnh nhất thế giới

23:06:59 21/02/2020
Những người vô gia cư tại Siberia (Nga) luôn phải cố gắng sinh tồn trong thời tiết khắc nghiệt khi nhiệt độ ngoài trời về đêm đôi khi xuống dưới -30 độ C.

Phi hành gia vũ trụ - giữa vạn người chọn lấy một anh hùng

23:04:09 21/02/2020
Ngày 23 tháng 7 năm 1980, tàu Soyuz phóng vào không gian từ sân bay vũ trụ Baikonur - Liên bang Xô Viết, mang theo 2 phi hành gia Viktor Vassilyevich Gorbatko và Phạm Tuân - một người Việt Nam.

Người Việt ở Daegu tích trữ lương thực phòng dịch

23:01:40 21/02/2020
Anh Trần Xu đã tích trữ gạo và thực phẩm đủ dùng trong một tháng, sau khi thành phố Daegu trở thành ổ dịch Covid-19.

Ác mộng chưa dứt với thủy thủ đoàn Diamond Princess

22:57:41 21/02/2020
Cơn ác mộng trên du thuyền Diamond Princess đã chấm dứt với hầu hết hành khách, nhưng chưa buông tha hơn 1.000 thành viên thủy thủ đoàn.

Người gốc Việt đầu tiên tranh cử vào quốc hội Hàn Quốc

22:40:25 21/02/2020
Nguyễn Ngọc Cẩm, 44 tuổi, được chọn làm ứng cử viên của đảng Dân chủ Đồng hành trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới của Hàn Quốc.

Việt Nam khuyến cáo công dân không đến vùng dịch tại Hàn Quốc

22:38:09 21/02/2020
Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân không nên đến vùng dịch hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

Những 'người hùng' chở hy vọng thời nCoV

22:28:32 21/02/2020
Với hàng triệu người phải cách ly ở Vũ Hán, các tài xế giao hàng mang đến cho họ cả niềm hy vọng lẫn nguồn sống giữa khủng hoảng nCoV.

Hàn Quốc khủng hoảng vì nCoV lan mạnh ở Daegu

22:21:13 21/02/2020
Hàn Quốc đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp khi hôm nay xác nhận tổng cộng 204 ca mắc nCoV, trong đó đa phần đến từ Daegu.

Indonesia xác nhận các trường hợp phơi nhiễm phóng xạ gần Jakarta

22:19:53 21/02/2020
Trong số 9 người được kiểm tra, 7 người có kết quả âm tính với chất phóng xạ và 2 người còn lại có kết quả dương tính với hai chất phóng xạ là Caesium - 137 và 40K.

Hồ Bắc lại sửa số ca nhiễm nCoV

22:19:49 21/02/2020
Chính quyền Hồ Bắc hôm nay tiếp tục sửa số ca nhiễm virus corona hàng ngày, khiến công chúng đặt dấu hỏi về con số chính thức.

Cảnh sát Hong Kong nhiễm nCoV

22:04:31 21/02/2020
Giới chức Hong Kong cho hay một cảnh sát đặc khu 48 tuổi nhiễm nCoV và 59 thành viên lực lượng này bị cách ly.

Israel phạt tù người trốn cách ly

21:56:44 21/02/2020
Israel sẽ phạt tù đến 7 năm những người cố tình vi phạm lệnh cách ly đối với những người trở về từ vùng có dịch Covid-19.

Tranh cãi về nới 'vòng kim cô' cho kinh tế Trung Quốc

21:54:20 21/02/2020
Các nhà kinh tế Trung Quốc nghi ngờ mức độ cần thiết của loạt lệnh phong tỏa, trong khi giới chức đề nghị không mất cảnh giác với dịch Covid-19.

Bộ trưởng tự nguyện cách ly cùng người về từ Vũ Hán

21:51:55 21/02/2020
Bộ trưởng Y tế tuyên bố sẽ vào khu cách ly cùng những công dân vừa trở về từ Vũ Hán nhằm trấn an dư luận.

Có thể bạn quan tâm

Siêu mẫu Hà Anh tiết lộ cưới chồng Tây vẫn được trai lạ mê mẩn, rủ đi uống cà phê

Sao việt

11:44:47 22/02/2020
Hà Anh hài hước chia sẻ về sự thay đổi sau khi có em bé khiến khán giả không thể nhịn cười.

Bán tải Ford Ranger giảm 70% doanh số nhưng vẫn đứng đầu phân khúc

Ôtô

11:44:23 22/02/2020
Trong tháng 1/2020, Ford Ranger sụt giảm mạnh doanh số tới gần 70%, chỉ bán ra 503 xe nhưng vẫn vững vàng ở vị trí số 1 phân khúc.

Ông bố trẻ tâm sự về cảm giác "tàu lượn siêu tốc" khi biết tin trong tích tắc được lên chức "bố 3 con"

Netizen

11:43:40 22/02/2020
Từng là người không nghĩ đến chuyện lấy vợ, sinh con, nhưng như một phép màu kì diệu, sau khi kết hôn, anh Trần Hùng John đã biết tin vợ mang thai ba, là sinh ba tự nhiên cùng trứng.

Nhóm buôn thẻ công an giả ở TP.HCM bị bắt

Vụ án

11:43:39 22/02/2020
Các loại giấy tờ công an như bằng lái, thẻ ngành… được làm giả, sau đó bán lại cho những người có nhu cầu với giá từ 3,5 triệu đồng.

Khám phá chợ hoa lớn nhất Đông Nam Á giữa thủ đô Jakarta (Indonesia)

Du lịch

11:43:03 22/02/2020
Bất kì thời điểm nào trong ngày cần hoa tươi, người dân Jakarta cũng có thể tìm đến chợ này bởi chợ hoa Rawa Belong mở cửa 24/24 giờ.

Man City thuê luật sư giỏi nhất Anh kháng án phạt của UEFA

Bên lề sân cỏ

11:41:50 22/02/2020
Nửa xanh thành Manchester chi 20.000 bảng/ngày cho một luật sư trong cuộc chiến pháp lý với Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA).

Gần 1 năm "thất nghiệp nằm nhà", Hoắc Kiến Hoa tăng cân, già xọm đi trông thấy

Sao châu á

11:40:51 22/02/2020
Sau khi lấy vợ và sinh con, dường như Hoắc Kiến Hoa bỏ bê việc tút tát nhan sắc, vóc dáng của mình quá lâu.

Nam nhân viên cây xanh chết bất thường trong vườn cây cảnh

Sự kiện nóng

11:38:07 22/02/2020
Tới tối 21/2, Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã khám nghiệm hiện trường, đang làm rõ nguyên nhân tử vong của nam nhân viên công ty cây xanh trong vườn cây cảnh.

Đại gia Thổ Nhĩ Kỳ trả ‘thảm họa’ Karius cho Liverpool

Bóng đá thế giới

11:33:16 22/02/2020
Theo báo giới Anh, đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ, Besiktas sẽ trả thủ môn Loris Karius về cho Liverpool sau khi mùa giải này khép lại.

Bị 141 kiểm tra, gã đàn ông phi tang dao phóng lợn giấu trong người

Tệ nạn

11:30:19 22/02/2020
Đấu tranh khai thác nóng, người này khai nhận tên Hà Công Sơn (SN 1962, trú tại phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Sơn là đối tượng đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Erling Haaland thần tượng Michu

Sao thể thao

11:30:10 22/02/2020
Ngoài Cristiano Ronaldo, Erling Haaland cho hay anh rất hâm mộ Michu, tiền đạo từng đá cho Swansea và là hiện tượng một thời tại Premier League.

Cất trứng không đúng nơi và 11 sai lầm tai hại nhà nào cũng mắc khi dùng tủ lạnh

Sáng tạo

11:29:58 22/02/2020
Sau mỗi bữa ăn bạn thường cho cả đĩa thức ăn thừa vào tủ lạnh. Đó là một nhầm tưởng phổ biến ở nhiều người.​

Adam Smith – cha đẻ của lý thuyết “bàn tay vô hình” và “kinh tế thị trường”

Clip hay

11:26:10 22/02/2020
Nói đến nền kinh tế thị trường, chúng ta không thể bỏ quên cái tên Adam Smith nhà kinh tế học và triết gia người Scotland có đóng góp quan trọng nhất cho học thuyết kinh tế này.

Ong rừng lại kéo đóng 40 tổ mật trên 1 cây gạo

Chuyện lạ

11:25:01 22/02/2020
Hiện trên cây gạo trong vườn nhà một người dân đã có khoảng 30 tổ ong rừng với hàng chục lít mật ong. Chủ nhà tiếp tục giữ lại không bán.

'Bản hợp đồng triệu đô' Lee Nguyễn chính thức không về CLB TPHCM

Bóng đá việt nam

11:24:34 22/02/2020
CLB TPHCM vừa đàm phán thất bại trong việc mua tiền vệ Lee Nguyễn về Việt Nam dù đã chấp nhận trả giá 1 triệu USD.