Chuyện về cựu Thẩm phán với những vụ án được tuyên vô tội

Là cán bộ được đào tạo ĐH Luật tại Liên Xô, ông đã trải qua các vị trí công tác tại VKSNDTC với cương vị KSV cao cấp, rồi Thẩm phán TANDTC, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội, Luật sư Nguyễn Trọng Tỵ, người được biết đến với nhiều vụ án mà ông tuyên vô tội.

Những vụ án được tuyên vô tội

Luật sư Nguyễn Trọng Tỵ, nguyên là Thẩm phán TANDTC, năm 1992 ông nghỉ hưu và tham gia Đoàn Luật sư Hà Nội. Trước khi về TANDTC công tác, ông là Trưởng phòng kiểm sát xét xử VKSQSTW. Có lẽ ông là trong số ít người trải qua nhiều cương vị khác nhau trong các cơ quan tư pháp. Với mỗi vị trí kinh qua, ông đều để lại những dấu ấn nhưng có lẽ đặc biệt nhất là thời gian ông là Thẩm phán TANDTC.

Đó là một vụ án xét xử năm 1986 mà bị cáo được ông tuyên vô tội và trả tự do ngay tại Tòa. Nguyễn Hữu Đạo là giáo viên từ miền Nam về nghỉ hưu ở quê (Thanh Hóa). Ít lâu sau, có hai mẹ con người hàng xóm bị chết vì ngộ độc thuốc trừ sâu Vôfatốc. CQĐT kết luận Đạo là thủ phạm. Bản án sau đó nhận định, loại thuốc này khi đó chưa có ở miền Bắc nhưng sử dụng nhiều ở miền Nam. Anh Đạo vừa từ trong Nam ra nên không ai khác có Vôfatốc để giết người ngoài anh Đạo. Tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Hữu Đạo mức án tử hình.

Khi nghiên cứu hồ sơ vụ án, Thẩm phán Nguyễn Trọng Tỵ thấy không đủ chứng cứ buộc tội Nguyễn Hữu Đạo phạm tội giết người. Nhiều tình tiết trong hồ sơ chưa được làm rõ, mâu thuẫn… Bút lục có trong hồ sơ thể hiện, ông Đội trưởng đội sản xuất ở địa phương của nạn nhân khai tại CQĐT là đội cấp cho mỗi hộ xã viên 3-4 thìa Vôfatốc để trừ rầy nâu cho lúa nếp, trong đó có nhà nạn nhân. Còn tại nhà anh Đạo mẫu thuốc thu được khi khám nhà được để trên gác bếp. Biên bản còn ghi rõ số thuốc trừ sâu này để trong ống bơ, bịt giấy xi măng, khi thu giữ còn nguyên lớp bồ hóng…

Tại phiên tòa phúc thẩm, Thẩm phán Nguyễn Trọng Tỵ làm Chủ tọa phiên tòa đã tuyên Nguyễn Hữu Đạo không phạm tội và trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa. Ông cũng đã báo cáo vấn đề này với Ủy ban Thẩm phán và Ủy ban Thẩm phán thấy rằng ông xử bị cáo như vậy là đúng tội.

Một vụ án nữa cũng đã được ông xét xử, minh oan tuyên vô tội và trả tự do ngay tại tòa. Bị cáo Phạm Hùng bị Tòa án cấp sơ thẩm xét xử về tội giết vợ với mức án tử hình. Hồ sơ vụ án thể hiện, do mâu thuẫn vợ chồng Hùng đã ra tay sát hại vợ rồi ném xác xuống giếng để phi tang. Khi tiếp cận hồ sơ vụ án và đơn kháng cáo kêu oan, ông đã tìm ra nguyên nhân cái chết của vợ Hùng lúc đó có nhiều uẩn khúc. Vợ chồng Hùng lấy nhau đã lâu nhưng không có con, người vợ bị gia đình chồng ruồng bỏ hắt hủi. Do quá bế tắc trong cuộc sống nên người vợ đã vào rừng lấy lá ngón để tự tử. Tuy nhiên, ăn lá ngón xong, để cho “chắc ăn” chị vợ đã nhảy xuống giếng. Khi gia đình phát hiện vớt lên, CQĐT khám nghiệm tử thi, thấy có lá ngón trong dạ dày nên đã nghi cho người chồng giết vợ rồi tạo hiện trường giả. Phiên tòa phúc thẩm hôm ấy các nhân chứng đều khẳng định buổi chiều trước khi diễn ra sự việc có nhìn thấy vợ Hùng hái lá ngón từ rừng mang về, giếng lại cạn nước. Cùng với nhiều tình tiết khác nữa, Thẩm phán Nguyễn Trọng Tỵ đã tuyên ông Hùng vô tội và được trả tự do ngay tại Tòa.

Vai trò của Thẩm phán rất quan trọng

Đến khi nghỉ hưu, làm Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội hai nhiệm kỳ ông vẫn là một Luật sư mẫn cán, nhiều vụ án mà ông tham gia bào chữa được Tòa án tuyên vô tội.

Như vụ ông Trần Đại Yên ở Tuy Hòa, Phú Yên bị kết tội phản cách mạng. Cả hai vợ chồng ông Yên đều phải chịu mức án tù, nhà cửa thì bị tịch thu hết. Vụ án sau đó được ông bào chữa miễn phí và ông Trần Đại Yên cũng được Tòa án tuyên vô tội và trả tự do ngay tại Tòa. Hay vụ một khác là Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Kontum bị kết án tù về tội nhận hối lộ của lâm tặc hay vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại Hải Phòng vào những năm 1999-2000. Vụ án sau đó đã được xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm và đã được Tòa tuyên vô tội.

Trong giới chuyên môn, nhiều người biết và thầm kính phục vì dù đã ở tuổi xưa nay hiếm nhưng ông vẫn làm việc không ngừng nghỉ. Qua báo chí phản ánh nếu phát hiện ở đâu đó mỗi số phận, mảnh đời bất hạnh ngang trái là ông lại liên hệ và hỗ trợ pháp lý miễn phí.

Gần đây, qua theo dõi việc xét xử các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng OceanBank do TAND TP. Hà Nội xét xử, luật sư Nguyễn Trọng Tỵ nhận thấy còn một số vấn đề cần quan tâm, làm sáng tỏ. Vì vậy, ông đã viết đơn đề nghị các vị lãnh đạo, các cơ quan tiến hành tố tụng quan tâm, xem xét một cách khách quan, toàn diện, đúng bản chất vụ án, trên tinh thần xét xử nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội.

Mới đây, qua báo chí phản ánh, Luật sư Nguyễn Trọng Tỵ có văn bản gửi đến Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, kiến nghị giải quyết đúng pháp luật vụ thu hồi đất đối với vợ chồng ông Lê Phúc Thủy ở 123 Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội. Ông cho rằng, theo quy định của Luật Đất đai thì Nhà nước chỉ thu hồi đất để sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng. Nhưng UBND quận Long Biên thu hồi đất của gia đình ông Thủy đang ở từ năm 1991 để phục vụ cho việc bán đấu giá quyền sử dụng đất cho người khác làm nhà ở. Đó là việc làm trái pháp luật.

Năm 2013, Tòa phúc thẩm TANDTC tại Hà Nội đã tuyên hủy các Quyết định của UBND quận Long Biên bằng Bản án số 114/2013/PTHC ngày 21/6/2013. Bản án nhận định gia đình ông Thủy sinh sống liên tục, ổn định tại 123 Nguyễn Văn Cừ từ trước 15/10/1993 đến nay, đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Mới đây, UBND quận Long Biên đã làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Thủy. Tuy nhiên, cũng vì đến nay UBND quận Long Biên không thực hiện bản án này nên ông đã tiếp tục kiến nghị lên thành phố.

Ông cho biết, sở dĩ ông hỗ trợ pháp lý miễn phí và có những kiến nghị gửi cơ quan có thẩm quyền vì gia đình ông Thủy thuộc hộ nghèo, vợ bị bệnh nặng, còn ông Thủy cũng là thương binh, tài sản bị xâm phạm.

Những vụ án, những vấn đề của người dân luôn là mối quan tâm của luật sư Nguyễn Trọng Tỵ. Nhưng trong cuộc trò chuyện với chúng tôi ông vẫn trăn trở lắm về một nền tư pháp độc lập của nước nhà; sự liêm chính, độc lập của Thẩm phán cũng như những khó khăn hiện tại mà cán bộ, Thẩm phán ngành Tòa án đang có với một mong muốn “làm sao để nền tư pháp nước nhà ngang tầm với các nước văn minh trên thế giới”.

Chuyện về cựu Thẩm phán với những vụ án được tuyên vô tội - Hình 1

Luật sư Nguyễn Trọng Tỵ

Trở lại với nội dung nâng cao chất lượng xét xử, chống oan sai theo yêu cầu cải cách tư pháp, Luật sư Nguyễn Trọng Tỵ cho rằng, ông cũng đồng tình cao với quan điểm của các lãnh TANDTC hiện nay, phải làm hết sức mình vì một Tòa án trong sạch, liêm chính và nếu có oan sai phải kịp thời sửa sai – công khai xin lỗi và bồi thường oan sai theo quy định. Từ những quan điểm này mà những vụ án có đơn kêu oan thời gian qua đã được TANDTC thụ lý giải quyết với tinh thần trách nhiệm cao. Một số vụ án đã xảy ra từ nhiều năm trước, có đơn kêu oan kéo dài, TANDTC, VKSNDTC, Bộ Công an đã tích cực phối hợp xác minh và đã minh oan được cho một số trường hợp. Trong đó, đáng lưu ý là trường hợp minh oan cho ông Trần Văn Thêm ở tỉnh Bắc Ninh – vụ án đã được xét xử cách đây hơn 40 năm. Hay vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang, hay vụ án oan ở Hà Giang,…trước đó cũng vậy, đều đã được các cơ quan tố tụng minh oan, tiến hành xin lỗi công khai và bồi thường theo quy định…

Ông chia sẻ, mặc dù nghỉ công tác ở Đoàn Luật sư Hà Nội đã vài năm nay, nhưng ông vẫn luôn cập nhật tin tức về các hoạt động của Tòa án nói riêng và các vấn đề liên quan đến tố tụng nói chung. Từ những vụ án oan sai vừa qua thấy rằng, quá trình tố tụng còn nhiều vấn đề phải bàn, từ giai đoạn khởi tố điều tra cho đến khi xét xử, xem xét những đơn khiếu nại giám đốc thẩm.

Theo ông dù là mong muốn chủ quan của cấp nào đó nhưng việc có xảy ra án oan là điều rất khó tránh. Đó là việc trình độ hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng quyền con người của cán bộ điều tra chưa đầy đủ. Thậm chí biết nhưng họ không thực hiện bởi nhiều lý do, trước hết là làm sao có thành tích cá nhân của họ đối với việc làm án bất chấp tất cả. Mặt khác cũng có thể có những tác động tiêu cực trong xã hội thúc đẩy những việc làm tiêu cực gây nên oan sai nên rất dễ gây ra những sai lầm, bức cung, ép cung, mớm cung, nhục hình ngay từ giai đoạn này.

Trong xét xử, để tránh oan sai, điểm mấu chốt quan trọng là phải bảo đảm cho những người tham gia tố tụng thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ hợp pháp của mình. Chính vì vậy, vai trò của Thẩm phán hết sức quan trọng. Thẩm phán phải có tâm, có tầm, ngoài trình độ chuyên môn, thì sự quyết liệt là bản lĩnh cần phải có trong thực hiện nhiệm vụ của mình. Phiên tòa được coi là cuộc điều tra công khai, nên Thẩm phán cần tôn trọng cuộc điều tra đó. Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị về cải cách tư pháp đã đề cập đến vấn đề này, tức là phải lấy kết quả tranh tụng tại phiên tòa để kết luận. Nếu Thẩm phán không đủ trình độ, sự kiên quyết mạnh mẽ sẽ không thể làm được điều đó.

Bình Nguyên

Theo congly

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bạn Hay Thù Tập 2 | Phim Tình Cảm Mới Nhất 2019Bạn Hay Thù Tập 2 | Phim Tình Cảm Mới Nhất 2019'Aladdin': Bữa tiệc của ma thuật và âm nhạc đầy vui tươi'Aladdin': Bữa tiệc của ma thuật và âm nhạc đầy vui tươiPhi tang 2 xác trong thùng bê tông : Nghi can ngoan cố tuyệt thực, dọa công an đụng vào người sẽ bị quả báoPhi tang 2 xác trong thùng bê tông : Nghi can ngoan cố tuyệt thực, dọa công an đụng vào người sẽ bị quả báoTài xế kể lại vụ xe khách 16 chỗ bất ngờ bốc cháy khiến 3 bà cháu thương vongTài xế kể lại vụ xe khách 16 chỗ bất ngờ bốc cháy khiến 3 bà cháu thương vongĐôi lúc chị em lại "mất kiểm soát" như thế này đâyĐôi lúc chị em lại "mất kiểm soát" như thế này đâyCậu bé bẻ trộm ngô bị bắt tại trận, chủ vườn bảo cầm "bắp mic" hát "Ngắm hoa lệ rơi"Cậu bé bẻ trộm ngô bị bắt tại trận, chủ vườn bảo cầm "bắp mic" hát "Ngắm hoa lệ rơi"FA đang là căn bệnh nan y của giới trẻ ngày nayFA đang là căn bệnh nan y của giới trẻ ngày nayCLIP: Bùi Tiến Dũng tiếp tục làm nền cho siêu phẩmCLIP: Bùi Tiến Dũng tiếp tục làm nền cho siêu phẩmNữ “đại gia” mang 66 túi tiền xu đi mua ô tô, 17 nhân viên đếm 3 ngày mới xongNữ “đại gia” mang 66 túi tiền xu đi mua ô tô, 17 nhân viên đếm 3 ngày mới xongThầy Park xem Hà Nội thua thảm Nam Định: Đen như Bùi Tiến Dũng!Thầy Park xem Hà Nội thua thảm Nam Định: Đen như Bùi Tiến Dũng!CLIP: Thủ môn Tấn Trường mắc sai lầm, lại bị chỉ trích ‘bắt như bán độ’CLIP: Thủ môn Tấn Trường mắc sai lầm, lại bị chỉ trích ‘bắt như bán độ’Nữ xe ôm duy nhất ở Sài Gòn nói tiếng Anh sành sỏi đến khó tinNữ xe ôm duy nhất ở Sài Gòn nói tiếng Anh sành sỏi đến khó tinThái Lan: Vật thể lạ bí ẩn như UFO bay giữa đám mây sấm sét đỏ rựcThái Lan: Vật thể lạ bí ẩn như UFO bay giữa đám mây sấm sét đỏ rựcTrai đẹp trong 'Người ấy là ai' tiết lộ từng sửa mũi, làm răngTrai đẹp trong 'Người ấy là ai' tiết lộ từng sửa mũi, làm răngSAO 1700 tỷ đồng của Chelsea: Phá đảo 1 loạt kỷ lục, chờ thay thế HazardSAO 1700 tỷ đồng của Chelsea: Phá đảo 1 loạt kỷ lục, chờ thay thế HazardVăn Lâm đối đầu Xuân Trường tại Thái Lan: Chắc chắn ra sân, sẵn sàng nghênh chiếnVăn Lâm đối đầu Xuân Trường tại Thái Lan: Chắc chắn ra sân, sẵn sàng nghênh chiếnSword Art Online: Fatal Bullet Complete Edition cho nền tảng Nintendo Switch ra mắt trong tháng 8Sword Art Online: Fatal Bullet Complete Edition cho nền tảng Nintendo Switch ra mắt trong tháng 8Những hình ảnh và chi tiết mới nhất về Oninaki, tựa game nhập vai Anime sắp tới của Square EnixNhững hình ảnh và chi tiết mới nhất về Oninaki, tựa game nhập vai Anime sắp tới của Square EnixTrường Giang khiến trưởng nhóm Nhật Nguyệt lúng túng khi cao hứng hỏi câu nàyTrường Giang khiến trưởng nhóm Nhật Nguyệt lúng túng khi cao hứng hỏi câu nàyNioh 2 mở closed alpha test ngay trong hôm nay đồng thời hé lộ gameplay trailerNioh 2 mở closed alpha test ngay trong hôm nay đồng thời hé lộ gameplay trailerHamilton bế con trai C. Ronaldo vào trong xe đuaHamilton bế con trai C. Ronaldo vào trong xe đuaVẻ đẹp "ngơ ngẩn lòng người" của nàng công chúa Jasmine trong "Aladdin 2019"Vẻ đẹp "ngơ ngẩn lòng người" của nàng công chúa Jasmine trong "Aladdin 2019"TUẦN NÀY XEM GÌ: Huyền thoại tuổi thơ ALADDIN và DORAEMON cùng ra rạp, có luôn phim xã hội đen lẫn thanh xuân ngôn tìnhTUẦN NÀY XEM GÌ: Huyền thoại tuổi thơ ALADDIN và DORAEMON cùng ra rạp, có luôn phim xã hội đen lẫn thanh xuân ngôn tìnhNgười chơi PUBG Mobile thích thú với hình Graffiti những siêu quái vật trong bộ phim Chúa tể Godzilla tại bản đồ MiramarNgười chơi PUBG Mobile thích thú với hình Graffiti những siêu quái vật trong bộ phim Chúa tể Godzilla tại bản đồ MiramarDell giới thiệu laptop “mình đồng cối đá” mớiDell giới thiệu laptop “mình đồng cối đá” mớiNgạc nhiên chưa? Gà "cưng" JYP từng diễn MV của trai đẹp EXO Baekhyun giờ lên hàng vai chính Hollywood!Ngạc nhiên chưa? Gà "cưng" JYP từng diễn MV của trai đẹp EXO Baekhyun giờ lên hàng vai chính Hollywood!

Tiêu điểm

Hai chú ruột ở Cần Thơ nhiều lần cưỡng bức cháu gáiHai chú ruột ở Cần Thơ nhiều lần cưỡng bức cháu gái
17:19:04 24/05/2019
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị xem lại bản án ly hôn vì ‘vi phạm pháp luật nghiêm trọng’Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị xem lại bản án ly hôn vì ‘vi phạm pháp luật nghiêm trọng’
12:02:36 23/05/2019
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo "cầu cứu" Ủy ban Tư pháp Quốc hộiBà Lê Hoàng Diệp Thảo "cầu cứu" Ủy ban Tư pháp Quốc hội
20:49:05 23/05/2019
Cú lừa ngoạn mục của người phụ nữ bán chả cáCú lừa ngoạn mục của người phụ nữ bán chả cá
13:13:22 24/05/2019
Người đàn ông đốt xác đêm 30 Tết bị tăng án lên tử hìnhNgười đàn ông đốt xác đêm 30 Tết bị tăng án lên tử hình
15:33:34 24/05/2019
Quản lý quán karaoke "thả cửa" cho nhân viên... "đi khách"Quản lý quán karaoke "thả cửa" cho nhân viên... "đi khách"
16:40:28 23/05/2019
Trong khi bà Diệp Thảo kêu cứu Chủ tịch nước, ông Vũ đang làm gì?Trong khi bà Diệp Thảo kêu cứu Chủ tịch nước, ông Vũ đang làm gì?
06:29:44 25/05/2019
Cô gái trẻ lĩnh án vì môi giới mại dâm cho khách nước ngoàiCô gái trẻ lĩnh án vì môi giới mại dâm cho khách nước ngoài
08:13:06 24/05/2019
Cứa cổ đồng nghiệp vì bị… “thất sủng” !Cứa cổ đồng nghiệp vì bị… “thất sủng” !
14:40:40 23/05/2019
Phạt tù chung thân kế toán trưởng công ty đường sắt về tội lừa đảoPhạt tù chung thân kế toán trưởng công ty đường sắt về tội lừa đảo
16:15:25 23/05/2019

Thông tin đang nóng

“Hotboy xăm trổ” lên mạng cầu cứu… thẩm mỹ hỏng“Hotboy xăm trổ” lên mạng cầu cứu… thẩm mỹ hỏng
09:56:51 25/05/2019
Kết hôn chưa được nửa năm, Chung Hân Đồng đã sống ly thân với chồng bác sĩ?Kết hôn chưa được nửa năm, Chung Hân Đồng đã sống ly thân với chồng bác sĩ?
09:25:51 25/05/2019
Hương Tràm chính thức lên tiếng về nghi án đá xéo Chi Pu cực gắt "Nhạc hay mà hát như..."Hương Tràm chính thức lên tiếng về nghi án đá xéo Chi Pu cực gắt "Nhạc hay mà hát như..."
09:30:11 25/05/2019
LHP Cannes - sự hào nhoáng lố bịch, gái điếm và tiệc đêm triệu USDLHP Cannes - sự hào nhoáng lố bịch, gái điếm và tiệc đêm triệu USD
09:48:53 25/05/2019
Dàn cast Chạy Đi Chờ Chi cười gục ngã vì Trấn Thành bị… rơi mất quầnDàn cast Chạy Đi Chờ Chi cười gục ngã vì Trấn Thành bị… rơi mất quần
09:47:28 25/05/2019
Phạm Quỳnh Anh chia sẻ về chuyện “ngoại tình”: “Chuyện chăn gối quyết định 80% ngoại tình ở đàn ông”Phạm Quỳnh Anh chia sẻ về chuyện “ngoại tình”: “Chuyện chăn gối quyết định 80% ngoại tình ở đàn ông”
10:10:46 25/05/2019
Dương Đình Trí: “Mẹ Lệ Thủy không biết tôi trải qua nhiều tình một đêm”Dương Đình Trí: “Mẹ Lệ Thủy không biết tôi trải qua nhiều tình một đêm”
09:52:41 25/05/2019
Nữ “đại gia” mang 66 túi tiền xu đi mua ô tô, 17 nhân viên đếm 3 ngày mới xongNữ “đại gia” mang 66 túi tiền xu đi mua ô tô, 17 nhân viên đếm 3 ngày mới xong
09:41:07 25/05/2019
Nửa đêm tỉnh giấc, tôi bật ngửa la lớn vì thấy dấu vết trên lưng chồngNửa đêm tỉnh giấc, tôi bật ngửa la lớn vì thấy dấu vết trên lưng chồng
10:05:49 25/05/2019
CLIP: Bùi Tiến Dũng tiếp tục làm nền cho siêu phẩmCLIP: Bùi Tiến Dũng tiếp tục làm nền cho siêu phẩm
09:42:00 25/05/2019

Tin mới nhất

Sau cuộc tình vụng trộm, người đàn bà quay sang tống tiền cố nhân

Sau cuộc tình vụng trộm, người đàn bà quay sang tống tiền cố nhân

09:41:09 25/05/2019
Sau những lần yêu, người đàn bà quay sang đòi hỏi vật chất. Khi thấy nhân tình muốn chấm dứt mối quan hệ, Ph. quay sang đe doạ, tống tiền nhiều lần khiến người đàn ông phải đến công an cầu cứu.
Nhân viên dọn vệ sinh tiện tay trộm tài sản

Nhân viên dọn vệ sinh tiện tay trộm tài sản

06:32:28 25/05/2019
Thấy cửa phòng của một giáo viên nước ngoài hé mở, lòng tham trỗi dậy, Nguyễn Thị Thuyên đã lẻn vào, lấy trộm tài sản.
Phó phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy lừa xin việc : Nhận tiền tỷ, trả tiền triệu

Phó phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy lừa xin việc : Nhận tiền tỷ, trả tiền triệu

06:24:20 22/05/2019
Mỗi trường hợp hứa xin việc, cựu cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình đều nhận từ 70-400 triệu. Từ năm 2015-2018, ông đã lừa hơn 30 trường hợp với số tiền hơn 7,5 tỷ đồng.
Xử vụ án thủy điện Sơn La : LS đề nghị tòa triệu tập nguyên Chủ tịch tỉnh

Xử vụ án thủy điện Sơn La : LS đề nghị tòa triệu tập nguyên Chủ tịch tỉnh

19:17:15 21/05/2019
Sáng 21/5, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Sơn La đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm lần 2 đối với 17 bị cáo liên quan đến sai phạm về việc đền bù giải phóng mặt bằng thuộc dự án nhà máy thủy điện Sơn La.
28 năm tù cho 2 kẻ gây rối, phóng hỏa đốt 4 ô tô của cảnh sát cơ động

28 năm tù cho 2 kẻ gây rối, phóng hỏa đốt 4 ô tô của cảnh sát cơ động

18:37:03 21/05/2019
Hai bị cáo đã phóng hỏa thiêu rụi 4 ô tô của Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) 25 Bộ Công an và đốt hai xe khách khác trơ khung.
9X làm thiếu nữ mang bầu được giảm án

9X làm thiếu nữ mang bầu được giảm án

16:00:47 21/05/2019
Với những lý do kháng cáo, bị cáo Tuấn ở Quảng Bình được tòa cấp phúc thẩm giảm án 9 tháng tù về tội giao cấu với trẻ em.
5 nguyên cán bộ công an dùng nhục hình khiến 1 người chết lãnh án

5 nguyên cán bộ công an dùng nhục hình khiến 1 người chết lãnh án

15:55:39 21/05/2019
5 nguyên cán bộ Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) dùng nhục hình khiến một người chết bị tuyên y án sơ thẩm.
Ngày 27/5, mở lại phiên phúc thẩm Vũ “nhôm” và đồng phạm

Ngày 27/5, mở lại phiên phúc thẩm Vũ “nhôm” và đồng phạm

12:44:40 21/05/2019
Sáng 21/5, TAND cấp cao tại TP.HCM cho biết phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Vũ nhôm”, Trần Phương Bình và đồng phạm gây thiệt hại cho Ngân hàng Thương mại CP Đông Á – DAB hơn 3.600 tỷ đồng sẽ được mở lại vào ngày 27/5.
Gia đình nạn nhân vụ BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh đòi bồi thường 2 tỷ

Gia đình nạn nhân vụ BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh đòi bồi thường 2 tỷ

11:58:26 21/05/2019
“Con tôi chết là hết nhưng tôi phải đảm bảo cho cháu tôi một cuộc sống tốt và học hành tử tế”, ông Nguyễn Văn Minh, cha của nạn nhân vụ BMW gây tai nạn ở Hàng Xanh, chia sẻ.
Rủ nhau cướp tài sản của một phụ nữ ở đoạn đường vắng

Rủ nhau cướp tài sản của một phụ nữ ở đoạn đường vắng

22:11:01 20/05/2019
Ngày 20/5, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Ngô Văn Mạnh (SN 1994, ở huyện Thường Tín, Hà Nội) về tội “Cướp giật tài sản”.
Bình Dương : Gây thiệt hại 131 tỷ đồng, nguyên Giám đốc Sở địa chính lĩnh 12 năm tù

Bình Dương : Gây thiệt hại 131 tỷ đồng, nguyên Giám đốc Sở địa chính lĩnh 12 năm tù

20:25:44 20/05/2019
Chiều 20/5, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên nguyên Giám đốc Sở Địa chính và 2 bị cáo khác 43 năm tù về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ”.
“Yêu” bạn gái nhí đến có con, nam thanh niên dính vòng lao lý

“Yêu” bạn gái nhí đến có con, nam thanh niên dính vòng lao lý

23:07:31 19/05/2019
Nguyễn Đức Mạnh (SN 1995) là bạn học cùng lớp với chị gái của cháu G. (SN 2001) thường xuyên qua nhà cháu G. chơi, nên giữa Mạnh và cháu G. nảy sinh tình cảm yêu đường và quan hệ tình dục nhiều lần với cháu G. dẫn đến có thai và đã sinh...
Nhân viên 'người nhện' vét sạch cửa hàng iPhone

Nhân viên 'người nhện' vét sạch cửa hàng iPhone

17:37:25 18/05/2019
Với tài leo trèo như người nhện, Hồng trèo lên tầng 2, phá mái rồi đột nhập vào cửa hàng điện thoại nơi Hồng làm việc trộm 13 điện thoại iPhone, 19 màn hình iPhone cùng 140 triệu đồng.
Trượt dài trong tội lỗi

Trượt dài trong tội lỗi

17:34:16 18/05/2019
Lười nhác làm ăn, ham hưởng thụ nên liên tục vào tù ra khám, trượt dài trên con đường tội lỗi
Con bị tuyên tử hình, cha gục xuống ngất xỉu

Con bị tuyên tử hình, cha gục xuống ngất xỉu

17:31:41 17/05/2019
Khi chủ tọa vừa tuyên mức án tử hình dành cho Nguyên, cha bị cáo gục xuống ngất xỉu khiến người nhà quýnh quáng cõng đi cấp cứu.
Cựu cán bộ hải quan 'trộm' ngà voi, sừng tê giác trong kho tang vật

Cựu cán bộ hải quan 'trộm' ngà voi, sừng tê giác trong kho tang vật

15:28:57 17/05/2019
Lợi dụng chức vụ được giao chiếm đoạt 239,57 kilogram ngà voi và 6,14 kilogram sừng tê giác trong kho tang vật, cựu cán bộ hải quan vướng vòng lao lý
"Yêu" học trò cũ, cựu giáo viên lĩnh 2 năm tù

"Yêu" học trò cũ, cựu giáo viên lĩnh 2 năm tù

15:22:35 17/05/2019
Cựu giáo viên hơn 60 tuổi sau khi kết bạn trên mạng xã hội với học sinh cũ để tâm sự rồi nảy sinh tình cảm và giao cấu khi cô bé chưa đủ 16 tuổi.
Nguyên nữ cán bộ Agribank Ninh Phước lãnh 15 năm tù vì tham ô tài sản

Nguyên nữ cán bộ Agribank Ninh Phước lãnh 15 năm tù vì tham ô tài sản

15:11:31 17/05/2019
HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Ninh Thuận tuyên phạt nữ cán bộ Agribank Ninh Phước mức án 15 năm tù về tội tham ô tài sản.
Người mẹ bức xúc với bản án vụ xe khách tông chết 2 con gái

Người mẹ bức xúc với bản án vụ xe khách tông chết 2 con gái

15:02:08 17/05/2019
Ngày 17.5, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án vụ tài xế “xài” bằng giả chạy xe khách tông chết 2 trẻ em và làm bị thương nhiều người.
Tuyên án vụ 2 cháu bé bị xe khách tông chết từng gây bức xúc dư luận

Tuyên án vụ 2 cháu bé bị xe khách tông chết từng gây bức xúc dư luận

13:57:41 17/05/2019
Tài xế và chủ xe khách có trách nhiệm bồi thường cho cha mẹ 2 cháu bé hơn 400 triệu đồng
"Vụng trộm" với bạn thân, người đàn ông bị tống tiền

"Vụng trộm" với bạn thân, người đàn ông bị tống tiền

12:08:25 17/05/2019
Quang khai muốn kết thúc quan hệ bất chính thì bị Hoa yêu cầu đưa 2 tỷ đồng, nếu không sẽ tiết lộ với gia đình.
Vụ án nữ nhân viên massage bị người yêu cắt cổ : Trả hồ sơ để giám định tâm thần bị cáo

Vụ án nữ nhân viên massage bị người yêu cắt cổ : Trả hồ sơ để giám định tâm thần bị cáo

11:52:33 17/05/2019
Chỉ vì ghen tuông vô cớ mà Võ Văn Hiệu (1977, trú xã Bình Triều, H.Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã tàn nhẫn ra tay tước đi mạng sống người mình yêu, để rồi giờ đây đứng trước chốn công đường chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật.
Hồ sơ giả "qua mặt" công chứng : VP công chứng Vạn Xuân phải bồi thường 500 triệu đồng

Hồ sơ giả "qua mặt" công chứng : VP công chứng Vạn Xuân phải bồi thường 500 triệu đồng

06:59:26 17/05/2019
Theo nhận định của Hội đồng xét xử, hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Quang Huy là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm tới tài sản công dân, bị cáo đã chiếm đoạt tiền của nhiều người, nhiều lần với số tiền lớn, gây mất trật tự an ninh.
Tăng án tù đối với tài xế cố tình cán chết nạn nhân sau tai nạn

Tăng án tù đối với tài xế cố tình cán chết nạn nhân sau tai nạn

20:34:21 16/05/2019
Tòa án cấp cao tại Hà Nội đã tăng hình phạt từ 12 năm tù lên 13 năm 6 tháng tù đối với tài xế xe tải ở Hà Tĩnh cố tình điều khiển xe cán chết nam sinh lớp 12 bị thương sau tai nạn giao thông.
Thiếu phụ gặp lại bạn tù, mở đường dây buôn hồng phiến mà không cần vốn

Thiếu phụ gặp lại bạn tù, mở đường dây buôn hồng phiến mà không cần vốn

16:58:56 16/05/2019
Sau 2 năm ra tù, Thủy được người bạn cùng trại giam tìm đến nhà, bàn bạc việc mua bán “kẹo” mà không cần vốn, bao giờ bán được hàng sẽ thanh toán.
Tên cướp dùng súng chống công an thất thủ giữa tuyến phố đông người

Tên cướp dùng súng chống công an thất thủ giữa tuyến phố đông người

10:29:18 16/05/2019
Liên tục nhận được tin báo của nhiều bị hại, CAQ Long Biên (Hà Nội) liền lên kế hoạch tuần tra, lần rà để nhanh chóng bắt giữ tên tội phạm nguy hiểm. Khi bị vây bắt, tên cướp lập tức rút súng chống trả.
Đi tù vì...bốc phét

Đi tù vì...bốc phét

10:07:12 16/05/2019
Sau 3 ngày xét xử và nghị án, TAND tỉnh Khánh Hòa gần đây đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thúy (1981, hiện trú Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, Khánh Hòa) 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Nụ cười của Văn Kính Dương ở tòa và đứa bé không chịu gọi 'bố'

Nụ cười của Văn Kính Dương ở tòa và đứa bé không chịu gọi 'bố'

10:01:25 16/05/2019
Khi Văn Kính Dương được đưa đến tòa, một người phụ nữ vội nhắc bé gái đứng cạnh: Bố kìa, gọi bố đi. Thế nhưng bé gái mặc chiếc áo sơ mi xanh không lên tiếng gọi mà quay mặt đi.
Khai toà vụ bán đất số 10 Âu Cơ liên quan nhiều ngân hàng

Khai toà vụ bán đất số 10 Âu Cơ liên quan nhiều ngân hàng

13:06:55 15/05/2019
Sai phạm trong việc góp vốn, chuyển nhượng đất số 10 Âu Cơ khiến Agribank thiệt hại hơn 134 tỷ đồng, Vinatex hơn 33,8 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Bị cấp dưới khai chỉ đạo nâng điểm 8 thí sinh, Giám đốc sở GD&ĐT Sơn La nói 'bố láo, bố lếu'

Bị cấp dưới khai chỉ đạo nâng điểm 8 thí sinh, Giám đốc sở GD&ĐT Sơn La nói 'bố láo, bố lếu'

Vụ án

10:11:12 25/05/2019
PV liên hệ với Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La Hoàng Tiến Đức để làm rõ việc nguyên Phó Giám đốc Trần Xuân Yến khai được ông chỉ đạo nâng điểm cho 8 thí sinh.
Truyện cười bốn phương: Khi bà vợ nổi điên

Truyện cười bốn phương: Khi bà vợ nổi điên

Hài hước

10:10:01 25/05/2019
– Ông không thấy xấu hổ sao khi ông ngồi ung dung uống bia, còn vợ ông phải leo lên cái thang để sơn nhà.
Giữa "ma trận" kem chống nắng và hàng nhái, tín đồ làm đẹp cần gì để không mua nhầm?

Giữa "ma trận" kem chống nắng và hàng nhái, tín đồ làm đẹp cần gì để không mua nhầm?

Làm đẹp

10:06:49 25/05/2019
Nắm cho mình những bí quyết phân biệt hàng thật và hàng nhái này, phái đẹp có thể an tâm hơn khi chọn mua mỹ phẩm.
Phi tang 2 xác trong thùng bê tông : Nghi can ngoan cố tuyệt thực, dọa công an đụng vào người sẽ bị quả báo

Phi tang 2 xác trong thùng bê tông : Nghi can ngoan cố tuyệt thực, dọa công an đụng vào người sẽ bị quả báo

Trọng án

10:06:45 25/05/2019
Quá trình lấy lời khai, các nghi can quanh co chối tội, thậm chí một kẻ còn doạ nếu đụng vào người sẽ bị quả báo.
Dự lễ trưởng thành cuối cùng đời học sinh, nam sinh vẫn tranh thủ làm bài tập Hoá dưới sân trường

Dự lễ trưởng thành cuối cùng đời học sinh, nam sinh vẫn tranh thủ làm bài tập Hoá dưới sân trường

Netizen

10:05:46 25/05/2019
Buổi lễ quan trọng nhất thời học trò dường như không thể kéo chàng trai này ra khỏi nỗi lo thi cử.
HLV Lê Thụy Hải: '32 hay 48 đội, Việt Nam cũng rất khó đi World Cup'

HLV Lê Thụy Hải: '32 hay 48 đội, Việt Nam cũng rất khó đi World Cup'

Bóng đá việt nam

10:05:03 25/05/2019
HLV Lê Thụy Hải cho rằng tuyển Việt Nam khó có cơ hội dự World Cup 2022 khi châu Á chỉ có 4,5 suất.
Những triết lý tình yêu đáng suy ngẫm trong bộ phim "Ước Hẹn Mùa Thu"

Những triết lý tình yêu đáng suy ngẫm trong bộ phim "Ước Hẹn Mùa Thu"

Tình yêu

10:04:39 25/05/2019
Bộ phim tuy nhẹ nhàng và hài hước nhưng lại mang đến những triết lý vô cùng sâu sắc khiến người xem phải suy ngẫm sau khi bộ phim kết thúc.
Palladium hướng tới những giá trị cộng đồng thông qua việc phát hành BST PRIDE cùng nhiều hoạt động ý nghĩa

Palladium hướng tới những giá trị cộng đồng thông qua việc phát hành BST PRIDE cùng nhiều hoạt động ý nghĩa

Thời trang

10:02:27 25/05/2019
Kể tiếp tục về những câu chuyện mang tính chất xã hội và hướng tới một thế giới bình đẳng, Palladium cho ra mắt BST Pride được lấy cảm hứng từ những tinh thần nổi loạn của cộng đồng LGBTQI , đồng thời là cách cổ động như một cách vẫy cờ...
Một công ty dầu khí bị phong toả tài khoản tại 7 ngân hàng vì nợ thuế

Một công ty dầu khí bị phong toả tài khoản tại 7 ngân hàng vì nợ thuế

Kinh tế

10:02:21 25/05/2019
Sau khi Cục thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi văn bản yêu cầu 7 ngân hàng phong toả tài khoản để thực hiện cưỡng chế khoản nợ thuế chưa tới 850 triệu đồng, cổ phiếu PXT - một công ty thành viên của PVC, đã lập tức giảm giá.
Tài xế kể lại vụ xe khách 16 chỗ bất ngờ bốc cháy khiến 3 bà cháu thương vong

Tài xế kể lại vụ xe khách 16 chỗ bất ngờ bốc cháy khiến 3 bà cháu thương vong

Clip hay

10:00:39 25/05/2019
Chiếc xe 16 chỗ đang lưu thông trên quốc lộ 20 bất ngờ bốc cháy khiến 3 bà cháu thương vong.
Iran tiết lộ sự thật đáng sợ với Đức

Iran tiết lộ sự thật đáng sợ với Đức

Thế giới

10:00:08 25/05/2019
Iran tuyên bố với một đặc phái viên Đức rằng sự kiên nhẫn của họ đã kết thúc và thúc giục các bên còn lại từng ký thỏa thuận hạt nhân với họ thực hiện các cam kết sau khi Mỹ rút quân.
Cân nhắc kỹ việc ngưng dùng 'thiết bị phòng hộ'

Cân nhắc kỹ việc ngưng dùng 'thiết bị phòng hộ'

Kiến thức giới tính

09:59:58 25/05/2019
Quyết định không sử dụng bao cao su với bạn tình có rất nhiều rủi ro liên quan nên các bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn. Nhưng nếu các bạn đã thực sự sẵn sàng để từ bỏ nó thì cần chú ý 5 điều quan trọng dưới đây:
Tin HOT bóng đá tối 24/5: Sao Barcelona vẫn gặp "ác mộng" vì Liverpool

Tin HOT bóng đá tối 24/5: Sao Barcelona vẫn gặp "ác mộng" vì Liverpool

Bóng đá thế giới

09:59:55 25/05/2019
Bản tin cập nhật tối 24/5: Thua ngược Liverpool ở Champions League năm nay khiến cho Gerard Pique và Barcelona vẫn chưa quên nỗi ác mộng đau đớn đó. Ngoài ra còn có các thông tin khác rất đáng chú ý.
Lý do bất ngờ khiến đau dạ dày chữa hoài không hết

Lý do bất ngờ khiến đau dạ dày chữa hoài không hết

Sức khỏe

09:57:39 25/05/2019
Một nghiên cứu lớn vừa chứng minh nếu đã cố gắng chữa viêm loét dạ dày mà bệnh vẫn tái phát nhiều lần, vấn đề có thể nằm ở cách bạn ngủ.
Thanh niên bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn tới Mỹ chỉ vì một dòng tin nhắn với bạn gái

Thanh niên bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn tới Mỹ chỉ vì một dòng tin nhắn với bạn gái

Chuyện lạ

09:56:47 25/05/2019
Thanh niên 24 tuổi không thể ngờ đó là lần cuối cùng anh được đặt chân tới Mỹ.