Chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng tăng cường nền tảng quan hệ Việt-Mỹ

Về sự kiện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ, đài Đức Deutsche Welle nhận định rằng Việt Nam và Mỹ đang xích lại gần nhau hơn.

Về sự kiện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ, đài Đức Deutsche Welle (DW) nhận định rằng đây là một chuyến đi tăng cường nền tảng quan hệ Việt-Mỹ

Chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng tăng cường nền tảng quan hệ Việt-Mỹ - Hình 1

Tổng Bí thư ĐCS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ. Ảnh VOV.VN

Chuyến thăm chính thức Mỹ của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng mang lại cơ hội giải quyết các vấn đề đang cản trở hợp tác kinh tế song phương. Theo đài Đức Deutsche Welle (DW), chuyến đi này có thể góp phần tăng cường nền tảng quan hệ Việt-Mỹ.

Deutsche Welle cho rằng hợp tác kinh tế song phương và các vấn đề an ninh khu vực dự kiến sẽ là những vấn đề hàng đầu trong sự kiện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ. Cả Việt Nam lẫn Mỹ đều nằm trong số 12 quốc gia đang thương thảo một hiệp ước tự do thương mại đa phương mang tên Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Hợp tác kinh tế được cả Hà Nội lẫn Washington nhìn nhận là “ nền tảng và động lực” cho quan hệ Mỹ-Việt. Đây chính là điều mà Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang tuyên bố sau khi ký thỏa thuận “ quan hệ đối tác toàn diện” năm 2013.

Thỏa thuận TPP sẽ là trung tâm của sự hợp tác này. Thỏa thuận TPP bao gồm 12 quốc gia ven Thái Bình Dương bao gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam và chiếm 40% sản lượng kinh tế toàn cầu và 26% thương mại thế giới . Trung Quốc hiện đang không tham gia các cuộc đàm phán. Cơ hội và thách thức của Đối tác xuyên Thái Bình Dương

Thỏa thuận Đối tác xuyên Thái Bình Dương nhằm dỡ bỏ các rào cản thuế quan và phi thuế quan đối với thương mại và đầu tư giữa các nước tham gia TPP. TPP cũng tập trung vào việc hợp lý hóa quy định và thực hiện các tiêu chuẩn chung cho việc bảo vệ đầu tư nước ngoài và sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán thương mại đã phải một loạt vấn đề, trong đó có bất đồng do tiêu chuẩn cao của Mỹ về bảo vệ sở hữu trí tuệ và các quy định nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động và môi trường.

Nhà kinh tế Peter Petri của Đại học Brandeis ở Massachusetts ước tính xuất khẩu Việt Nam sẽ tăng thêm 30%, lên đến hơn 270 tỷ euro, sau khi ký kết thỏa thuận TPP. Đồng thời, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam được dự báo sẽ tăng thêm 2%. Việt Nam hy vọng sẽ hội nhập hơn nữa vào nền kinh tế toàn cầu.

Nhà phân tích người Đức Erwin Schweisshelm của tổ chức phi chính phủ Quĩ Friedrich Ebert tại Hà Nội cho biết: “Điều quan trọng đối với Việt Nam là tham gia một hệ thống giao dịch có quy tắc do Mỹ, chứ không phải Trung Quốc, đề ra”. Ông Schweisshelm nói thêm rằng Việt Nam ngày càng cảnh giác trước sức mạnh kinh tế và tham vọng của Trung Quốc trong khu vực.

Theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Washington, vấn đề nhân quyền là một trở ngại lớn đối với việc mở rộng hợp tác an ninh giữa Mỹ và Việt Nam, ngay cả khi hai nước có nhiều điểm tương đồng về lợi ích chiến lược và địa chính trị. Hội tụ lợi ích chiến lược và kinh tế không phải là tiêu chí duy nhất của Mỹ khi hình thành quan hệ đối tác chiến lược. Chủ quyền quốc gia và chính sách đối ngoại độc lập

Khi quan hệ đối tác toàn diện được ký kết năm 2013, Việt Nam nhấn mạnh rằng chủ quyền quốc gia và hệ thống chính trị khác nhau cần phải được tôn trọng.

Nhà phân tích Schweisshelm nhận định mặc dù có nhiều khác biệt, nhưng Việt Nam vẫn có tầm quan trọng chiến lược lớn đối với Mỹ. Kể từ khi Mỹ thông báo chiến lược “xoay trục” sang Châu Á nhằm chống lại ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Trung Quốc đối với khu vực, chính quyền Obama đang tìm kiếm thêm đồng minh, đối tác mới – ngoài các đối tác truyền thống như Nhật Bản và Philippines.

Việt Nam luôn đề cao tính độc lập trong việc định hình chính sách đối ngoại . Các tác giả báo cáo CSIS lưu ý người Mỹ nhận thức được rằng Việt Nam muốn bảo vệ chính sách đối ngoại độc lập và không có ý định tham gia vào liên minh quân sự với nước khác.

Nhà phân tích Schwesshelm cho rằng ngay cả trong trường hợp không có bất kỳ tiến bộ đáng kể nào trong lĩnh vực chiến lược, chuyến đi Mỹ của Tổng Bí thư ĐCS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vẫn mang lại cơ hội giải quyết các vấn đề đang cản trở hợp tác kinh tế song phương. Chính vì vậy, chuyến đi này có thể góp phần tiếp tục tăng cường nền tảng quan hệ Việt-Mỹ.

Minh Châu (Theo DW)

Theo_Kiến Thức

Báo Mỹ: Chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng là cơ hội lớn với Mỹ

Báo The Wall Street Journal nhận định chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng là cơ hội lớn để Mỹ mở rộng ảnh hưởng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Và dấu hiệu Việt Nam đang tái cân bằng chiến lược.

8 giờ sáng (tức 19h Việt Nam) ngày 6/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quân sự Andrews, ở thủ đô Washington D.C, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hợp chủng quốc Hoa Kỳ theo lời mời của Chính phủ Hoa Kỳ.

Báo Mỹ: Chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng là cơ hội lớn với Mỹ - Hình 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc trả lời phỏng vấn các hãng tin, tờ báo Mỹ ngày 3-7 trước chuyến thăm chính thức Mỹ - Ảnh: AP

Đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại sân bay quân sự Andrews có đại diện Chính phủ Hoa Kỳ; Đại sứ Việt Nam Phạm Quang Vinh cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo bà con người Việt tại Hoa Kỳ; các vị đại sứ, đại diện các nước Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Hoa Kỳ.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam thăm chính thức Hoa Kỳ.

Chuyến thăm diễn ra sau 40 năm chấm dứt chiến tranh, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ và 2 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm lịch sử tới nước Mỹ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Barack Obama.

Báo Mỹ: Chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng là cơ hội lớn với Mỹ - Hình 2

Chuyến thăm của Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam tới Hoa Kỳ là một chuyến thăm lịch sử

Một ngày trước chuyến thăm Washington, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trả lời phỏng vấn một số hãng truyền thông hàng đầu tại Mỹ, trong đó ông nhấn mạnh tới vai trò quan trọng của nước Mỹ trong nỗ lực đa phương nhằm duy trì hòa bình và ổn định tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Trả lời câu hỏi phỏng vấn của tờ The Wall Street Journal, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bày tỏ hy vọng rằng Mỹ sẽ tiếp tục chính sách chuyển hướng chiến lược đến châu Á và nhấn mạnh vai trò của Mỹ như một đối tác quan trọng góp phần vào sự ổn định cho khu vực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng hoan nghênh về việc Mỹ kêu gọi một giải pháp hòa bình cho vấn đề Biển Đông, nơi Trung Quốc ngày càng hung hăng trong việc thực thi yêu sách chủ quyền phi pháp của họ.

Báo Mỹ: Chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng là cơ hội lớn với Mỹ - Hình 3

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tờ Guardian trước đó nhận định, chuyến thăm nước Mỹ lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một nỗ lực nhằm xây dựng lòng tin và tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa để cải thiện quan hệ song phương và cùng đối phó với các thách thức chiến lược, kinh tế.

Nhận định về chuyến thăm nước Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tờ The Wall Street Journal dẫn lời ông Jonathan London, Giáo sư tại Đại học Hồng Kông cho rằng, đó là dấu hiệu cho thấy Việt Nam đang cố gắng tái cân bằng chiến lược.

Trong khi đó, nước Mỹ cũng nhận ra rằng chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một cơ hội lớn để họ có thể mở rộng ảnh hưởng và làm sâu sắc thêm sự hiện diện của mình ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, tờ báo cho biết.

Ngoài ra, chuyến thăm này cũng là cơ hội cho cả hai bên tăng cường thúc đẩy hợp tác thương mại song phương vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của nó và giúp cả hai nước giảm sự phụ thuộc vào thương mại đối với Trung Quốc.

Thanh Ngọc

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?
01:09:45 17/01/2021
Lo ngại lây nhiễm COVID-19 vì phạm nhân quá đông, Hàn Quốc phóng thích sớm cho hơn 900 người
12:04:13 15/01/2021
Khác biệt của ái nữ nhà Trump - Biden
01:12:27 16/01/2021
Hé lộ thời điểm ông Trump rời Washington
16:46:54 16/01/2021
Luật sư đề nghị Trump ân xá cho đám đông bạo loạn
01:18:19 16/01/2021
Thanh niên thi lái xe 158 lần mới đỗ, tốn 112 triệu VNĐ tiền lệ phí
11:10:40 15/01/2021
Bồi bàn cứu mạng cậu bé bằng mẩu giấy nhắn
20:04:08 15/01/2021
Nhóm tỷ phú Mỹ tài trợ nghị sĩ Cộng hòa 'lật kèo' bầu cử
23:17:35 15/01/2021
Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran
01:27:05 16/01/2021
Thế giới sẽ có thêm biến chủng ‘siêu COVID’
23:05:54 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?
19:09:06 16/01/2021
Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc
19:05:55 16/01/2021
Phỏng vấn nóng Angela Phương Trinh: Chia sẻ về chuyện mất quan hệ và kế hoạch trở lại showbiz sau thời gian dài ở ẩn
17:20:44 16/01/2021
Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Chi Pu giờ đã bạo đến độ “nổ mắt”: Mặc đồ ngủ thôi cũng kéo quần lộ quá nửa nội y, khoe eo chân ngực lấp ló bốc lửa
17:19:08 16/01/2021
Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Tần Lam sexy cỡ nào mà "tình cũ 1 thời" Huỳnh Hiểu Minh quên cả Angela Baby, tới chào hỏi sau 18 năm?
18:57:26 16/01/2021
Bắt gặp người yêu ngủ với bạn thân nhưng vì điều này, tôi lặng lẽ khép cửa đi về
18:34:06 16/01/2021
Quân đoàn sao Vbiz đổ bộ thảm vàng khủng: K-ICM bảnh bao, TLinh cực chất nhưng spotlight thuộc về cặp đôi Nam Em - Lãnh Thanh
21:13:27 16/01/2021
Bị fan chê bai "tâm hồn quá nhỏ", nữ streamer xinh đẹp hào hứng tạo dáng, khoe vòng một ngay trước sóng
19:51:58 16/01/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 16/1: Malaysia vượt ngưỡng 4.000 ca/ngày, Indonesia tính cho tư nhân phân phối vaccine

01:07:30 17/01/2021
Trong ngày 16/1, các nước ASEAN ghi nhận trên 20.500 ca mắc COVID-19, trong khi số ca tử vong tăng 300 trường hợp. Malaysia và Indonesia lại lập những kỷ lục buồn về số ca lây nhiễm mới.

Thông điệp Triều Tiên gửi Biden từ tên lửa 'mạnh nhất thế giới'

01:05:02 17/01/2021
Triều Tiên ra mắt tên lửa đạn đạo Pukguksong-5 và không đề cập phi hạt nhân hóa, dường như muốn phát thông điệp cứng rắn tới chính quyền Biden.

Cô gái trẻ gánh vác gia đình thay người mẹ chết vì Covid-19

01:02:13 17/01/2021
Vanessa Perez, 25 tuổi, chăm sóc 5 người em, sau khi mẹ cô qua đời vài tuần trước Giáng sinh do biến chứng Covid-19.

Trung Quốc sắp sử dụng vaccine Covid-19 cho trẻ em

00:59:04 17/01/2021
Vaccine Covid-19 của tập đoàn Biotec National (CNBG) dự kiến được cấp phép sử dụng cho trẻ em, thanh thiếu niên, trước tháng 3.

Phát hiện chủng cúm gia cầm H5N8 tại Hong Kong

00:57:07 17/01/2021
Nhà chức trách Hong Kong đã tăng cường cảnh giác sau khi phát hiện chủng cúm gia cầm H5N8 lần đầu tiên.

Người đàn ông 39 tuổi sống trong viện dưỡng lão

00:55:24 17/01/2021
Bắt đầu cuộc sống cao tuổi, hoạt động thường ngày của người đàn ông này ngoài tắm nắng, tập thể dục còn biểu diễn văn nghệ với người già.

Đi tù sau lần 'lãng mạn' với bạn gái thuê

00:52:59 17/01/2021
Chen thuê bạn gái với các điều khoản chỉ được nắm tay, ôm mà không sàm sỡ, nhưng anh này lại đi quá giới hạn hợp đồng.

Trao kiến nghị thư về Biển Đông tới quốc hội Đức

00:50:35 17/01/2021
Các hội đoàn, chuyên gia người Việt tại Đức trao kiến nghị thư phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông tới Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức.

Lý do tổng thống Mỹ nhậm chức ngày 20/1

00:38:38 17/01/2021
Tổng thống Mỹ ban đầu nhậm chức vào tháng ba, nhưng ngày này được chuyển sang tháng một để rút ngắn thời gian bàn giao quyền lực cho chính quyền mới.

Trump muốn bắn 21 phát đại bác khi rời Nhà Trắng

00:36:57 17/01/2021
Trump dường như đang lên kế hoạch tổ chức lễ chia tay Nhà Trắng hoành tráng, với những nghi thức như chuyến thăm cấp nhà nước vào tuần tới.

Tên lửa đạn đạo Iran diệt tàu chiến ở cách 1.800 km

00:34:27 17/01/2021
Iran phóng nhiều loại tên lửa trong cuộc tập trận Nhà tiên tri Vĩ đại 15, diệt mục tiêu mô phỏng tàu chiến đối phương trên Ấn Độ Dương.

Mỹ hứng sóng gió từ giai đoạn 'vịt què' hậu bầu cử

00:32:46 17/01/2021
Nước Mỹ đang trải qua hai tháng rưỡi chuyển giao quyền lực đầy sóng gió và giới quan sát tin đã đến lúc cần rút ngắn giai đoạn vịt què này.

Ấn Độ khởi động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất thế giới

00:31:07 17/01/2021
Thủ tướng Ấn Độ Modi tuyên bố khởi động chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn nhất thế giới, trong đó ưu tiên các nhân viên y tế tuyến đầu.

Indonesia chạy đua tìm người còn sống sau động đất

00:28:38 17/01/2021
Lực lượng cứu hộ Indonesia gấp rút tìm kiếm những người còn sống sót dưới đống đổ nát sau trận động đất rung chuyển đảo Sulawesi.

WHO: Thế giới có thể không bao giờ tìm ra 'bệnh nhân COVID-19 số 0'

00:23:12 17/01/2021
Việc xác định ca mắc bệnh đầu tiên của đại dịch COVID-19, hay còn gọi là “bệnh nhân số 0” có thể sẽ mãi là một bí ẩn.

Mỹ tăng cường cáo buộc COVID-19 có thể 'thoát' từ phòng thí nghiệm Trung Quốc

00:21:24 17/01/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ vừa tuyên bố đã nắm được thông tin mới về nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc của virus SARS-CoV-2 bất chấp Bắc Kinh đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc như vậy.

Malaysia, Indonesia ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất trong ngày

00:19:40 17/01/2021
TNgày 16/1, Malaysia ghi nhận 4.029 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 155.095 ca.

Italy: Rò rỉ khí carbon monoxide tại viện dưỡng lão khiến 5 người thiệt mạng

00:16:02 17/01/2021
Cảnh sát Italy cho biết một vụ nghi rò rỉ khí carbon monoxide đã xảy ra ở một viện dưỡng lão gần thủ đô Rome, khiến 5 người sống tại đây tử vong ngày 16/1.

Thế giới ghi nhận trên 94,4 triệu ca mắc, 2,02 triệu ca tử vong do COVID-19

00:13:27 17/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, đến 21h30 ngày 16/1 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận 94.421.017 ca nhiễm, trong đó có 2.020.254 ca tử vong vì bệnh COVID-19. Tổng số ca đã bình phục là 67.463.480 ca.

Nga sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar

23:58:41 16/01/2021
Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. Hoạt động hàng không giữa Nga với những nước tr...

Châu Âu cảnh báo Iran về kế hoạch sử dụng nhiên liệu urani

23:56:44 16/01/2021
Ngày 16/1, ba cường quốc châu Âu là Anh, Pháp và Đức đã cảnh báo Iran về việc nước này dự định sử dụng nhiên liệu sản xuất từ urani cho một lò phản ứng phục vụ nghiên cứu và phát triển.

Các sân bay ở Anh kêu gọi chính phủ hỗ trợ khẩn cấp

23:55:13 16/01/2021
Các sân bay của Anh mới đây đã kêu gọi sự hỗ trợ khẩn cấp của chính phủ và một đại diện của ngành hàng không cho biết lĩnh vực này đang rơi vào tình trạng rất khó khăn sau khi Anh thắt chặt quy định liên quan đến COVID-19 đối với du khá...

Hy Lạp bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi

23:52:29 16/01/2021
Ngày 16/1, Hy Lạp bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người cao tuổi trên toàn quốc, sau đợt tiêm đầu tiên cho hàng chục nghìn nhân viên trên tuyến đầu chống dịch.

Facebook, Instagram bỏ chặn tài khoản Tổng thống Trump nhưng thay đổi chức danh

23:50:44 16/01/2021
Hai nền tảng mạng xã hội Facebook và Instagram ngày 15/1 đã bỏ chặn các tài khoản của Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump, sau hơn một tuần khóa.

Cháy rừng vượt tầm kiểm soát, đe dọa người dân bang Tây Australia 

23:48:49 16/01/2021
Các đám cháy rừng vượt ngoài tầm kiểm soát đang đe dọa tới người dân ở thành phố Perth, bang Tây Australia.

Đảng cầm quyền tại Đức bầu ông Armin Laschet làm tân Chủ tịch

23:46:21 16/01/2021
Ngày 16/1, đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU)cầm quyền tại Đức đã bầu ông Armin Laschet làm tân Chủ tịch tại một hội nghị bỏ phiếu trực tuyến, đưa chính trị gia này thành ứng cử viên tiềm năng thay thế Thủ tướng Angela Merkel.

PSA và Fiat Chrysler chính thức sáp nhập thành tập đoàn ô tô lớn thứ 4 thế giới

23:43:43 16/01/2021
Ngày 16/1, hãng chế tạo ô tô PSA của Pháp và hãng liên doanh sản xuất ô tô Mỹ-Italy Fiat Chrysler (FCA) đã chính thức sáp nhập, trở thành tập đoàn chế tạo ô tô lớn thứ tư thế giới tính về số lượng.

Taliban sát hại 12 dân quân ở miền Tây Afghanistan

23:42:04 16/01/2021
Giới chức Afghanistan ngày 16/1 cho biết 2 tay súng Taliban đã xâm nhập vào một căn cứ của lực lượng dân quân ủng hộ chính phủ và sát hại 12 người.

Hàng nghìn người di cư Honduras tràn qua biên giới Guatemala

23:34:23 16/01/2021
Ít nhất 4.500 người Honduras đã xô đẩy cảnh sát và tràn vào Guatemala trong đêm 15/1, vượt qua rào cản đầu tiên của hành trình hướng lên phía Bắc tới nước Mỹ, nơi mà họ hy vọng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Mùa cá cháo

Đời sống

01:22:20 17/01/2021
Vùng biển huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, đang vào mùa cá cháo, nhiều ngư dân đánh bắt được 20-50 kg mỗi ngày, thu tiền triệu.

Con nghiện trộm xe bị cảnh sát vây bắt

Pháp luật

01:13:26 17/01/2021
Lang Thế An, 27 tuổi, khai cần tiền mua ma túy nên trộm xe máy của người dân.

Cách phòng tránh Covid-19 trong mùa lễ hội

Sức khỏe

01:00:47 17/01/2021
Ưu tiên sắp xếp cuộc gặp ngoài trời, hạn lượng khách dự tiệc, xếp người từ các gia đình khác nhau vào bàn riêng, rửa sạch ly, chén… sau khi dùng.

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường

Thế giới số

00:39:31 17/01/2021
Facebook yêu cầu nhân viên tránh mặc quần áo mang thương hiệu tập đoàn ở nơi công cộng để bảo đảm an toàn sau khi mạng xã hội này khóa tài khoản của Trump.

HLV Phan Thanh Hùng lao vào sân can ngoại binh Mansaray

Bóng đá việt nam

00:01:37 17/01/2021
HLV trưởng nhận định Victor Mansaray có cái đầu không bình thường khi suýt nữa khiến CLB Bình Dương chơi thiếu người vì phản ứng với trọng tài Trần Đình Thịnh.

Tottenham cẩn thận, Chelsea có tìm lại cảm giác chiến thắng?

Bóng đá thế giới

23:57:57 16/01/2021
Vòng 19 Premier League, Chelsea liệu có thể tìm lại chiến thắng khi đến làm khách gặp Fulham, còn thầy trò Mourinho lại phải dè chừng đội bét bảng Sheffield United.

Minh Tú viết tâm thư sau màn loại Vũ Thu Phương gây tranh cãi ở Đại Sứ Hoàn Mỹ, nói rõ thái độ với Hương Giang và dàn HLV

Sao việt

23:40:26 16/01/2021
Chỉ ít phút sau khi thành viên duy nhất trong team là Vũ Thu Phương bị loại, Minh Tú đã có chia sẻ ngay và luôn.

Người mẫu 22 tuổi Delilah Belle Hamlin táo bạo khoe thân thể với nội y

Sao âu mỹ

23:39:58 16/01/2021
Delilah Belle Hamlin khoe vóc dáng gợi cảm trong mẫu nội y tuyệt đẹp của thương hiệu Boux Avenue đến từ vương quốc Anh.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có

Sao châu á

23:36:52 16/01/2021
Nhiều ngôi sao châu Á xuất thân từ các gia tộc quyền thế, nắm giữ khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD như Diêu An Na, Vương Đại Lục, Lee Seo Jin...

Số phận Tổng thống Trump lại nằm trong tay lãnh đạo Thượng viện McConnell

23:28:05 16/01/2021
Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell có thể không tán thành cách thức quản lý của Tổng thống Donald Trump nhưng xem ông là một đồng minh chủ chốt tại Nhà Trắng.