Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen

Có thể trời hanh khô tạnh ráo vào buổi sớm bắt đầu hành trình nhưng những cơn mưa bất chợt ở lưng chừng trời sau chặng nghỉ chân ngắn khiến đường lên đỉnh Bà Đen chìm vào biển mây mù mịt.

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen - Hình 1

Đích đến chỉ đơn giản là chóp mốc tam giác đánh số 986m

Cung leo núi dành cho người mới

Kể từ sau chuyến chinh phục đỉnh Fansipan – Nóc nhà Đông Dương hồi năm 2011, tôi có một sự tự tin hão huyền rằng mình có thể chinh phục bất kì đỉnh núi nào ở Việt Nam này. Sự lạc quan thái quá ấy đã đeo đẳng tôi suốt 6 lần trong 5 năm leo lên đỉnh Bà Đen – nóc nhà Đông Nam Bộ bất thành.

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen - Hình 2

Chiều muộn, ánh tịch dương cuối ngày soi tỏ bóng núi Bà bên lòng hồ Dầu Tiếng

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen - Hình 3

Đầu năm 2020 khánh thành tuyến cáp treo chạy thẳng từ chân núi lên đến đỉnh

Lên đỉnh bằng cáp treo thì quá nhàn du , tha hồ ngắm cảnh núi rừng từ trên cao nhưng những trải nghiệm phải băng rừng, vượt dốc qua những vách đá dựng đứng… là vô giá.

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen - Hình 4

Cảnh quan cung Ma Thiên Lãnh tuyệt đẹp, nhưng khó đi và mất nhiều thời gian hơn

Thật ra, để lên đỉnh núi Bà cao 986m không khó có nhiều đường lên; xếp từ dễ đến khó gồm các cung: đường Cột điện, Chùa, Ống nước, Ma Thiên Lãnh; riêng đường Núi Phụng, Chuối, Ông gạo và Đá trắng là bốn cung đường “khó nhằn” nhất; đòi hỏi thể lực bền bỉ, độ chuyên nghiệp vì phải vượt qua những đoạn dốc đá dài vô cùng nguy hiểm và rất dễ lạc đường.

Thường vào cuối tuần, các nhóm leo núi Bà khá đông. Rút kinh nghiệm từ các chuyến trước, ham hố chọn các cung “trần ai khoai củ” để rồi dăm ba lần phải dang dỡ. Chuyến này, tôi chọn cung dễ nhất dành cho người mới bắt đầu và đi vào ngày thường cho vắng.

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen - Hình 5

Từ đoạn đầu đến khoảng 1/3 đường Cột điện, xuyên qua các vườn nhãn, chuối, xoài… bà con trồng nên khá mát mẻ

Đường cột điện được đa số mọi người chọn vì nằm sát bên đường, thuận tiện gửi xe , đưa đón. Trước đây, các nhóm thường chọn quán cô Năm Sơ Ri (đối diện Đài liệt sĩ gần cổng chào) làm điểm hẹn tập kết và ngủ nghỉ trước khi lên đỉnh. Sau này có thêm quán võng gần sát chân núi hơn. Tôi thường chọn quán này vì mến anh chị chủ vui tính.

Ngoài ra, phần vì sở thích nhẩn nha theo kiểu du sơn ngoạn cảnh, vừa túc tắc leo lên vừa tranh thủ ghi lại những bức ảnh vùng non xanh nước biếc linh thiêng này.

Mãi tám chuyện, tôi khởi hành tương đối muộn. Dự kiến con đường phải leo hết 117 cột điện mới tới đỉnh, cô ghủ quán nước ghẹo.

Lỡ mang tiếng “lên lưng chừng xuống” tôi thủng thẳng đáp: Đường nào cũng lên đỉnh, tớ thích đu cột điện lên đỉnh cho oai.

Chưa kịp trả treo thêm, anh chồng hùa theo: Ổng chỉ lên đỉnh lừng chừng rồi leo xuống à, haha… xong hối liền: Giờ xuất phát là trễ rồi anh, nay trời hầm, để lát trưa trợt, nắng nóng leo đuối dữ lắm; mùa này dễ dính mưa nữa.

Dứt lời anh chủ quán quơ vội vài gói snack, 2 chai nước suối 1,5l, thêm vài món lặt vặt như combo các chuyến trước tôi thường dặn và không quên nhắc đăng kí tên vào sổ.

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen - Hình 6

Video đang HOT

Không gì tuyệt vời hơn khi được một mình một cõi giữa bao la núi rừng thăm thẳm

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen - Hình 7

Tạm nghỉ chân dưới tán lá xào xạc gió đưa, đâu đó tiếng chim ríu rít gọi bầy vui tai

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen - Hình 8

Cây sung mọc dại ven đường chi chít trái

Từ quán nước đến chân núi khoảng hơn trăm mét; nơi đánh dấu mũi tên đỏ trên phiến đá là bắt đầu leo lên. Khúc đề pa hơi dốc, bạn đọc lưu ý nhịp thở; đoạn này cũng không được hái trái, bẻ cành khi băng qua những hàng cây hai bên đường. Đây là các vườn trái cây bà con cất công trồng trọt, chăm sóc, không phải trái rừng mọc dại bạn nhé.

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen - Hình 9

Càng lên cao càng thoáng đãng, non xanh nước biếc hữu tình; xa tít tắp nơi chân trời là hồ Dầu tiếng và dãy núi Cậu

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen - Hình 10

“Đừng lấy đi gì ngoài những bức ảnh, đừng để lại gì ngoài những dấu chân”

Hiện nay cung này đã khá sạch đẹp và ít rác nhất. Dọc đường lên, thỉnh thoảng có những túi đựng rác do các nhóm bạn leo núi treo sẳn ven đường. Tốt hơn hết, nên tự ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường sạch đẹp.

Chuyến săn mây bất chợt

Tôi thích những gì ngẫu hứng, cầu kì chuẩn bị kĩ càng quá mà không đạt lại mất vui. Thế nên, dù đã dự tính đi hôm Rằm để có dịp ngắm chị Hằng nhưng rốt cục, người tính không bằng trời tính. Hoàn toàn ngược lại kể từ đoạn từ 3/4 núi trở lên, bất chợt con mưa chiều ào ào rượt đến.

Chạy vội vào núp ké cơn mưa mịt mùng, lùng bùng sấm chớp cùng các bạn tốp trước đang lúp xúp trong hốc đá. Ngắm cơn dông giữa núi rừng vần vũ, đúng là đẹp kinh khủng khiếp, tôi bắt chuyện.

Quả thật, khung cảnh núi rừng giao hòa tối tăm mù mịt; giông tố hòa cùng sấm chớp nhì nhoằng phía trời xa bên kia hồ Dầu Tiếng, cảnh quan đẹp rùng rợn bút nào tả xiết.

Nhưng rồi cơn mưa rừng chợt đến chợt đi nhưng cũng đủ làm nhóm chúng tôi kịp nhích lại gần nhau, bắt chuyện làm quen, vui vẻ chuyện trò.

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen - Hình 11

Cơn đi qua, mọi người hối hả tiếp tục hành trình

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen - Hình 12

Có những đoạn chìm vào mù mây, cung đường trở nên thâm u, huyền ảo lạ

Hành trình lên đỉnh tiếp tục sau chặng dừng trú mưa rôm rả cùng nhóm bạn mới. Giông tố đi qua, trời bừng tỉnh giấc.

Kể từ đoạn này lên tới đỉnh, con đường dốc đá trơn trợt, chìm trong mù mây vô cùng kì thú. Thi thoảng vệt nắng mong manh phản chiếu lên những phiến đá, rặng cây; ươm lên màu của hoàng hôn vàng nhạt. Vài tia nắng mỏng mảnh cũng đủ bừng lên cái khung cảnh ngoạn mục khác nào chốn bồng lại tiên cảnh.

Mãi bám theo chân các bạn trẻ “đu đưa” qua những bậc đá, tôi chỉ kịp ghi lại vài tấm ảnh khi cả đám đặt chân tới nóc nhà miền Đông Nam bộ; … bao mệt nhọc dường như tan biến.

Nhẩm lại, chuyến thật sự lên tới đỉnh núi Bà, mãi đến lần thứ bảy vào Rằm tháng Bảy, hai lần “Thất” hóa ra lại được, và cảm giác lâng lâng khó tả cứ làm tôi chộn rộn, lộn xộn hết cả tim gan lòng phèo phổi suốt hành trình còn lại.

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen - Hình 13

Một thoáng hoàng hôn cuối ngày chưa kịp soi tỏ đám mù mây

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen - Hình 14

Đêm lửa trại trên đỉnh núi cùng những người bạn mới mà tưởng chừng như đã thân quen tự thuở nào

Có một sự vô cùng may mắn trong mùa trở gió này, đêm mù mây nhưng chỉ lác đác vài giọt nước trời chứ không mưa, quá tuyệt phải không ạ.

Buổi tối ấm cúng, bập bùng ánh lửa trại giữa muôn trùng, du dương lời ca tiếng hát, dập dìu hòa quyện cùng nhau trong tiếng ghi ta réo rắt cùng với những người bạn, tuy mới gặp mà tưởng như đã thân quen từ lâu lắm.

Vài chén men cay nơi thâm sơn cùng cốc, bảng lảng sương đêm lặng lẽ bò ra từ những hốc đá, lùm cây giao hòa cùng màn đêm tịch mịch đang chầm chậm trườn xuống từ vách núi. Đêm trại giữa muôn trùng ru hồn mộng phiêu diêu vào miền cực lạc.

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen - Hình 15

Chóp mốc tam giác mộc mạc, đơn sơ thời chưa có cáp treo lên đỉnh

Hẹn bạn đọc chặng tiếp theo Chuyến hạ sơn và việc tình cờ phát hiện vĩa đá trắng giữa lòng Dầu Tiếng làm điểm cắm trại sau này nhé.

(còn tiếp)

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp

Trước cơn sóng dịch thứ tư ập vào Việt Nam, một ngày ngẫu hứng, tôi và người bạn hợp cạ hẹn nhau làm một chuyến Tây Ninh nhanh gọn, sáng đi chiều về bằng xe máy.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi đến với vùng đất biên giới Tây Ninh nắng gió và hoang hoải. Trong những hành trình nhỏ lẻ, chúng tôi đã từng đi chùa Bà trên núi Bà Đen, ghé thăm rừng cao su mướt mát dọc đường, từng xuyên rừng Lò Gò - Xa Mát, tham quan hồ Dầu Tiếng, Tòa thánh Tây Ninh,... Trong chuyến đi ngắn lần này, chúng tôi chọn những địa danh cả hai cùng chưa từng ghé qua để làm chốn dừng chân, tham quan dọc đường.

Tây Ninh chỉ cách TP.HCM khoảng 90km. Khoảng 6h thì chúng tôi hẹn nhau xuất phát, theo đường Cộng Hòa, rồi quốc lộ 22, chúng tôi thẳng tiến về hướng thành phố Tây Ninh. Vì cả hai cùng ăn chay trường, khi tới địa phận Hóc Môn, chúng tôi đã ghé vào một quán chay bình dân gặp trên đường và giải quyết nhanh gọn chiếc bụng đói.

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp - Hình 1

Hôm đó là một buổi sáng tươi đẹp với những cụm mây trắng giăng đầy trên bầu trời. Trời không nắng nóng lắm nên hành trình khá suôn sẻ, rất nhanh, chúng tôi đã đến được thành phố Tây Ninh mà không quá mất sức vì chạy xe máy.

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp - Hình 2

Khi đã đến Tây Ninh, chúng tôi ghé quầy hàng dọc đường mua một ít bánh tráng - đặc sản Tây Ninh, cả một ít nhãn tiêu vì đang vào mùa nhãn. Ngoài nhãn, đất Tây Ninh còn nổi tiếng với mãng cầu rất ngon.

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp - Hình 3

Theo bản đồ của Google, chúng tôi tiếp tục chạy xe về hướng núi Bà Đen, nhưng không phải lên núi Bà, mà vòng ra con đường phía sau chân núi.

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp - Hình 4

Đến đây, chúng tôi cùng ồ lên hứng khởi vì được nhìn thấy vài cây thốt nốt dọc đường, loài cây tưởng như chỉ ở An Giang - thủ phủ thốt nốt của Việt Nam mới có.

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp - Hình 5

Tôi phải chạy xe thật cẩn thận dọc con đường ruộng nhỏ và sình lầy để đến được điểm dừng chân đầu tiên...

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp - Hình 6

... Đó chính là thốt nốt Tình Yêu Kvan. Đây là một điểm "check-in" khá mới mẻ ở Tây Ninh, gồm hai cây thốt nốt cong cong đứng bên nhau không rời. Ở đây có một căn chòi nhỏ nơi dân địa phương dựng lên làm điểm gửi xe, bán quán nước, nơi nghỉ chân của những vị khách có nhu cầu chụp ảnh cùng thốt nốt Tình Yêu.

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp - Hình 7

Một điều đáng tiếc là điểm "check-in" này gần đây đã bị mưa gió quật ngã, bật gốc một cây thốt nốt. Tuy sau đó được người dân dựng lại, nhưng không chắc là sau khi phục hồi, cảnh quan còn giữ được như lúc ban đầu.

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp - Hình 8

Từ thốt nốt Tình Yêu, chúng tôi men theo con đường ruộng đi bộ tới một cái cây chơ vơ giữa cánh đồng gần đó. Chúng tôi tạm gọi đây là điểm "check-in" cây cô đơn của Tây Ninh. Ảnh: Nguyễn Thị Cẩm Vân.

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp - Hình 9

Sau khi chụp ảnh chán chê với cánh đồng, cây cối, thốt nốt Tình Yêu, và dừng uống nước, đung đưa võng nghỉ ngơi bên chiếc chòi nghỉ, chúng tôi quay trở ngược về hướng thành phố Tây Ninh.

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp - Hình 10

Quá trưa, chúng tôi tấp vào một quán bánh canh chay ở gần Tòa thánh Tây Ninh để làm đầy chiếc dạ dày trống rỗng. Quán ăn ở đây phục vụ kèm muối ớt, thiệt thú vị!

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp - Hình 11

Tiếp tục hành trình, chúng tôi rẽ về hướng huyện Hòa Thành để tham quan chùa Thiền Lâm (với tên dân dã là chùa Gò Kén) nằm ở địa phận ấp Long Trung, xã Long Thành Trung, cách thành phố Tây Ninh chừng 6km. Từ con đường quê vắng vẻ đã có thể thấy tượng Phật Quan Âm lộ thiên của chùa hiện ra sau cánh đồng xanh mơ màng.

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp - Hình 12

Chùa Thiền Lâm là một trong những ngôi chùa cổ nhất Tây Ninh, được khởi xây vào đầu thế kỷ XIX (khoảng năm 1904) với vật liệu ban đầu bằng tre lá giản dị. Trong ảnh là cổng chào cổ kính và rêu phong của chùa.

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp - Hình 13

Về cái tên Gò Kén, sở dĩ ban đầu chùa nằm ở vị trí trên một gò đất cao mọc đầy dây kén, chính vì vậy mà dân gian đã quen gọi chùa bằng cái tên là chùa Gò Kén.

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp - Hình 14

Một điều đặc biệt ở chùa Gò Kén nữa, rằng tuy đây là ngôi chùa Phật giáo, nhưng vào năm 1926, nhà chùa đã cho hai ông Cao Quỳnh Cư và Phạm Công Tắc mượn không gian chùa một thời gian để làm nơi khai đạo Cao Đài, bởi trong thời gian đó Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh vẫn chưa được xây dựng.

Du lịch qua ảnh: Một ngày về mảnh đất vùng biên xinh đẹp - Hình 15

Trời cũng đã về chiều, chúng tôi tạm biệt chùa Gò Kén, tạm biệt xứ Tây Ninh nắng gió và hoang sơ để trở về lại TP.HCM. Hẹn một ngày thật gần, khi dịch bệnh đã được kiểm soát để được quay trở lại đây, cùng khám phá thêm nhiều địa danh hấp dẫn và thú vị của mảnh đất vùng biên xinh đẹp này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mạnh Quỳnh khóc nghẹn trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung00:42Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng03:42Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp05:44CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên10:12HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào01:15Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua06:43Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách02:56Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Clip 18 giây của ái nữ nhà MC Quyền Linh gây sốc vì visual quá đỉnh, không thi hoa hậu hơi phí!00:18Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo00:10Hot girl Trâm Anh đáp trả cực gắt khi bị mỉa mai dạy kèm tiếng Anh 10 triệu đồng/buổi03:43Bé gái dạy em trai biết xin lỗi siêu hài hước 01:06Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"03:14Lý Uyển Hoa - Mỹ nhân bị "Triển Chiêu" Hà Gia Kính phụ tình, lấy chồng tỷ phú giờ ra sao?03:43

Tiêu điểm

Check-in 'mệt xỉu' tại quán cafe container ở Cần Thơ
09:54:29 24/10/2021
10 điều thú vị về nước Ý ngay cả người bản địa chưa chắc đã biết tới
09:05:06 25/10/2021
Vườn nho Ba Mọi - mê cung tuyệt đẹp ở Ninh Thuận
22:54:22 24/10/2021
Mùa đông, trăm hoa vẫn đua nở trên đất Việt Nam
14:42:48 24/10/2021
Cảnh sắc thần tiên trên núi Lão Quân: 'Không có đẹp nhất, chỉ có đẹp hơn'
14:37:00 24/10/2021
Khám phá những cái 'nhất' của 'xứ sở mộng mơ' Đà Lạt
09:13:24 25/10/2021
Ảnh phong cảnh góc rộng đẹp nhất thế giới 2021
09:05:30 24/10/2021
Cúc họa mi đầu mùa xuống phố, giá cao vẫn hút khách mua
09:01:52 25/10/2021
Dừng chân tại Vinpearl Hotel Cần Thơ – Khách sạn ‘hot hit’ bậc nhất tại khu vực miền Tây
09:53:33 24/10/2021
Có những bí quyết chăm sóc da khi đi du lịch này, bạn sẽ tự tin ‘enjoy mọi moment’
09:55:25 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Bất ngờ sảy chân trước Mông Cổ, Thái Lan có nguy cơ bị loại sớm tại giải châu Á
12:59:07 25/10/2021
Độc quyền: Loạt hình ảnh Vy Oanh tại Công an TP.HCM và chi tiết tờ đơn yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng
12:34:55 25/10/2021
HOT: “Nổ mắt” trước loạt ảnh mặc như không, lộ gò bồng "căng tròn" của Ngọc Trinh
14:42:38 25/10/2021
Công Vinh - Thủy Tiên bị tố nói phét khi chia sẻ được mời sang Manchester United gặp Ronaldo
13:32:36 25/10/2021
U là trời, cuối cùng Nhã Phương cũng rời hội "đẻ thuê" bởi 1 đặc điểm y chang mẹ của con gái cưng!
13:19:23 25/10/2021
Angela Baby "lên đồ" chơi Halloween xịn sò, ai dè dân tình chỉ dán mắt vào quý tử giống Huỳnh Hiểu Minh như đúc
15:39:08 25/10/2021
Liên hoàn 'phốt' Mạnh Mỹ Kỳ: Hút thuốc, chụp ảnh dung tục tuổi 16
15:44:15 25/10/2021
Phi Nhung từng tranh cãi nảy lửa với Quang Lê, một mực bênh vực Huyền Trân của Tịnh Thất Bồng Lai
14:48:23 25/10/2021
Vy Oanh chia sẻ sau khi nộp đơn khởi tố bà Phương Hằng, thông báo tin vui trong tiến trình của vụ kiện
13:23:08 25/10/2021
Sau 7 năm yêu đương cô gái bắt gian tại trận bạn trai trên giường khách sạn, song cô chỉ bình tĩnh làm 1 việc khiến anh ta điên cuồng theo đuổi lại
12:55:35 25/10/2021

Tin mới nhất

Gợi ý tuyệt vời cho kỳ nghỉ mùa hè - Sol By Melia Phú Quốc đẳng cấp tọa lạc bên bờ biển hoang sơ, thơ mộng

18:03:01 25/10/2021
Một gợi ý lý tưởng cho những vị khách đang tìm kiếm điểm dừng chân giữa thiên nhiên đảo ngọc hoang sơ, thơ mộng chính là Sol By Melia Phú Quốc đẳng cấp với hệ thống dịch vụ sang chảnh vạn người mê.

Nghỉ dưỡng sang-xịn-mịn tại khách sạn nức danh Đà thành - Monarque Hotel Đà Nẵng đẳng cấp

18:02:19 25/10/2021
Monarque Hotel Đà Nẵng mang đến một lựa chọn ấn tượng cho các vị khách có cơ hội ghé thăm thành phó đáng sống trong tương lai và mong muốn tận hưởng nhiều trải nghiệm đẳng cấp, xa hoa trong kỳ nghỉ của mình.

Du lịch đảo Pangkor để thấy biển đảo Malaysia đúng ‘đẹp cực phẩm’, đến rồi chẳng muốn về

18:01:38 25/10/2021
Với kinh nghiệm du lịch đảo Pangkor được chia sẻ trong bài viết này, hi vọng sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho du khách sắp sửa khám phá đất nước Malaysia.

Có một bãi biển Xuân Thiều Đà Nẵng hoang sơ và quyến rũ đến thế!

18:01:07 25/10/2021
Không chỉ được biết đến là một vùng đất xinh đẹp sở hữu nhiều danh thắng nổi tiếng, Đà Nẵng còn chinh phục du khách bằng những bãi tắm tuyệt phẩm, trong đó bãi biển Xuân Thiều là một cái tên nổi bật.

Những vườn hoa đẹp ở Việt Nam lên hình ‘xinh nức nở’, check in 1 buổi có hình sống ảo cả năm

18:00:33 25/10/2021
Vườn hoa thuộc Sun World Fansipan Legend là một trong những vườn hoa đẹp ở Việt Nam thuộc khu vực Bắc Bộ. Đây là khu vườn siêu rộng được trồng trên những sườn đồi với tầm nhìn trực diện ra thẳng núi đồi của mảnh đất Sapa xinh đẹp.

Lượn phố và lướt sông... 'Sài Gòn hồi sinh lại rồi'

15:11:25 25/10/2021
Tự mình trải nghiệm cảm giác du lịch trên xe buýt hai tầng hay tuyến du lịch đường thủy khiến nhiều khách du lịch nhận thấy rõ sự hồi sinh của TP.HCM sau đại dịch.

Triển khai phố giải trí và ẩm thực lên đến 2.000m tại Thanh Hóa

14:54:31 25/10/2021
Tháng 10, Tập đoàn Flamingo đã khởi công phố đi bộ dài lên đến 2.000 m thuộc tổ hợp giải trí và tiệc tùng Flamingo Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Hoian d'Or - điểm đến cộng hưởng văn hóa, kết nối di sản

14:52:39 25/10/2021
Hoian dOr - điểm đến cộng hưởng văn hóa, kết nối di sản. Dự án được ví như con thuyền mang bản sắc và trí tuệ Việt vượt sóng ra khơi

Vẻ đẹp huyền ảo của 'thành phố sương mù' ở Trung Quốc

14:50:13 25/10/2021
Núi, sương mù và lẩu là những từ khóa phổ biến nhất khi nhắc đến Trùng Khánh, thành phố trực thuộc Trung ương ở phía tây nam Trung Quốc.

Chiêm ngưỡng bức tranh Trường Lệ

14:48:11 25/10/2021
Được ví như người con gái đẹp ngủ quên bên cánh sóng, vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ của dãy Trường Lệ (TP Sầm Sơn) đã làm xốn xang biết bao nhiêu tâm hồn du khách mỗi khi đặt chân đến mảnh đất này.

Giới trẻ thích thú chụp ảnh trên cánh đồng cỏ hồng đẹp mê mẩn ở xứ Hàn

14:44:28 25/10/2021
Cánh đồng cỏ hồng tại thành phố Hanam, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc luôn là địa điểm hút khách đến check-in mỗi độ thu về.

Thiên nhiên Việt Nam được tôn vinh tại giải thưởng nhiếp ảnh Pano Awards

14:41:23 25/10/2021
The Pano Awards (hay còn gọi là The EPSON International Pano Awards) là một giải thưởng nhiếp ảnh danh giá hàng đầu thế giới.

Vẻ đẹp 'hành tinh lạ' ở Iceland

14:38:19 25/10/2021
Vẻ đẹp hoang sơ, có phần kỳ ảo của sông băng, núi lửa, cực quang... được hướng dẫn viên người Việt Eric Phạm ghi lại từ tháng 6 đến tháng 10.

Suối nước nóng tới 100 độ khiến nhiều du khách bị bỏng nặng

14:35:28 25/10/2021
Một phụ nữ 20 tuổi đã bị bỏng nghiêm trọng trong suối nước nóng tại Công viên Quốc gia Yellowstone (Mỹ) khi cố gắng giải cứu con chó của cô chạy vào suối.

Dòng kênh xanh giữa trung tâm Milan

09:10:48 25/10/2021
Mặc dù Grand Canal không được biết đến rộng rãi, dòng kênh này từng đóng vai trò quan trọng góp phần vào sự phát triển rực rỡ của Milan, sánh ngang với Venice hay Amsterdam.

Chiếc hố 'giấu' bên dưới bãi biển tuyệt đẹp: Cảnh kỳ vĩ khó tin nhưng có thật

08:59:08 25/10/2021
Bãi biển ẩn giấu dưới một chiếc hố là mái vòm hang động được tạo ra bởi các vụ nổ vào đầu thế kỷ XX. Cách bờ biển Mexico không xa, nằm trong vịnh Banderas là quần đảo xinh đẹp Marieta.

Mũi Né đón 145 du khách đầu tiên

08:57:01 25/10/2021
BÌNH THUẬNBãi biển Mũi Né (TP Phan Thiết) đã đón 145 khách du lịch trong ngày đầu tiên mở cửa, sáng 24/10.

Khám phá tàn tích bệnh viện đậu mùa bị bỏ hoang giữa hòn đảo New York

08:54:23 25/10/2021
Đây là một bệnh viện đổ nát từ những năm 1850 trên đảo Roosevelt. Rất ít bệnh có ảnh hưởng nặng nề đến lịch sử văn minh nhân loại như bệnh đậu mùa.

Những hòn đảo trở thành ‘mỏ vàng’ của ngành du lịch Campuchia

16:31:20 24/10/2021
Du khách khi đến Campuchia thường quan tâm đến Angkor Wat giàu giá trị lịch sử, Biển Hồ đa dạng về văn hóa và Phnom Penh-cuộc phưu lưu ở thành thị.

Du lịch Hạ Long dần phục hồi

14:47:20 24/10/2021
Từ ngày 20/9, Quảng Ninh mở cửa trở lại các hoạt động dịch vụ, du lịch. Nhà chức trách của tỉnh đặt kế hoạch hết năm nay, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 1.400 tỷ đồng.

Bên trong công viên ma ám lạnh sống lưng nhất thế giới

14:30:39 24/10/2021
Những người sống gần công viên ma ám Six Flags cho biết họ thấy ánh sáng nhấp nháy cũng như nhiều tiếng động ớn lạnh như thể tàu lượn đang được hoạt động, mặc dù đường điện đã bị cắt từ lâu.

Rừng tràm Trà Sư: Từ vùng trũng hoang hóa đến điểm du lịch lý tưởng

14:26:51 24/10/2021
Đến An Giang vào mùa nước nổi bạn hãy một lần du ngoạn trong rừng tràm Trà Sư (thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên), được đánh giá là điểm tham quan thú vị và hấp dẫn nhất của mảnh đất phương Nam này.

Thiên đường Maldives thu nhỏ của Việt Nam, nơi Noo Phước Thịnh và Thủy Tiên từng chọn làm bối cảnh quay MV

14:23:44 24/10/2021
Biển Bình Lập thuộc đảo Bình Hưng, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một bán đảo có chung vùng biển Cam Ranh với đảo Bình Ba, Bình Hưng, cách trung tâm TP Nha Trang khoảng 90 km.

10 điểm du lịch không thể bỏ lỡ ở đất nước nhiều hoa hậu nhất thế giới

14:21:03 24/10/2021
Không chỉ là đất nước sản sinh ra nhiều hoa hậu nhất thế giới, Venezuela còn có nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và những kỳ quan thiên nhiên độc đáo.

Có thể bạn quan tâm

Ngọc Trinh và “chiếc gương sóng gió” quay trở lại, tag tên thương hiệu xịn để chứng minh nhưng bị soi “mới mua chữa cháy”?

Sao việt

18:05:22 25/10/2021
Ngọc Trinh mặc áo mỏng tang khoe dáng nuột nà bên gương bị nói lệch chuẩn, ẩn ý xài hàng chính hãng nhưng bị soi điều này.

Người gọi tên những nhà khoa học nữ bị lãng quên

Thế giới

18:02:23 25/10/2021
Bằng những dữ liệu thu thập được, nhà sử học người Mỹ Margaret Rossiter (77 tuổi) đã khiến giới học giả ở Mỹ và trên thế giới phải nhìn nhận lại năng lực cũng như cống hiến của các nhà khoa học nữ dành cho nhân loại.

Lào dùng bài tủ khiến Malaysia "toát mồ hôi hột", suýt tạo nên bất ngờ lớn ở giải châu Á

Bóng đá thế giới

18:02:01 25/10/2021
Báo chí Malaysia thẳng thắn thừa nhận đội U23 nước này đã phải trải qua một trận đấu vô cùng vất vả trước U23 Lào ở vòng loại U23 châu Á 2022.

Bộ đội làm cầu tạm cho học sinh tới lớp

Đời sống

18:01:18 25/10/2021
Sau khi cây cầu bị lũ cuốn trôi, một đơn vị bộ đội ở tỉnh Kon Tum đã làm cầu tạm để giúp học sinh đi lại an toàn.

Từng bị "body shaming", CL - Jeongyeon (TWICE) "đáp trả" bằng màn giảm cân thần tốc, 1 "nữ hoàng sexy" Kpop cũng lột xác ấn tượng

Nhạc quốc tế

17:48:41 25/10/2021
Kpop vốn là ngành công nghiệp chú trọng vào phần nhìn không kém phần nghe. Một idol có ngoại hình xinh đẹp, thu hút luôn gây được ấn tượng mạnh đối với người hâm mộ, đa số đều trở thành cây hút fan của nhóm.

Hé lộ hình ảnh gần nhất của "tiểu ni cô hát nhạc Trịnh" The Voice Kids 2014 tại "Tịnh thất Bồng Lai"

Netizen

17:48:14 25/10/2021
Lê Thanh Huyền Trân - top 6 The Voice Kids 2014 vẫn thường xuất hiện trong các clip YouTube của 5 chú tiểu ở Tịnh thất Bồng Lai.

Top 10 bóng hồng nổi tiếng nhất làng F1

Sao thể thao

17:48:02 25/10/2021
F1 là môn thể thao lắm tiền nhiều của và vì thế không ngạc nhiên khi môn thể thao tốc độ này trở thành nơi trăm hoa đua sắc, thu hút rất nhiều nàng WAGs xinh đẹp, giỏi giang.

Tử vi ngày 26/10/2021: Tuổi Thân tài lộc tấn tới, tuổi Hợi công danh khởi sắc

Trắc nghiệm

17:44:46 25/10/2021
Lại thêm hung tinh đe dọa, thái độ khó hiểu này rất dễ tuổi Tý vào tình huống đắc tội người khác, nếu đó là kẻ tiểu nhân ghi thù thì rất có thể con giáp này sẽ gặp rắc rối to. Do vậy, hãy cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.

Tình hình Covid-19 hôm nay 25.10: Dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương

Sự kiện nóng

17:44:42 25/10/2021
Tin tức tình hình Covid-19 hôm nay: Ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Bạc Liêu tăng liên tục; TP.Phan Thiết tái lập chốt kiểm soát Covid-19 tại vùng đỏ; Ổ dịch chưa rõ nguồn lây tại Quốc Oai, Hà Nội tăng thêm ca…

Cựu cầu thủ Tây Ban Nha Santiago Otero mất mạng vì điện giật

Bên lề sân cỏ

17:43:29 25/10/2021
Cựu cầu thủ Tây Ban Nha Santiago Otero mất mạng vì điện giật, Becks kiếm bộn tiền nhờ làm đại sứ World Cup 2022... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 25/10.

Khó nhận ra Christina Aguilera với hình ảnh mới

Phong cách sao

17:31:39 25/10/2021
Christina Aguilera thay đổi hoàn toàn về hình ảnh mà vẫn rất quyến rũ khi ra mắt MV mang tên Pa Mis Muchachas. Đã rất lâu, nữ ca sĩ xinh đẹp mới phát hành một ca khúc mới.

Bảng giá xe Ford tháng 10: Ford Ranger ưu đãi "vui nhẹ" ở mức 20 triệu đồng

Ôtô

17:26:37 25/10/2021
Hiện Ford Việt Nam vẫn đang tiếp tục áp dụng ưu đãi 20 triệu đồng cho mẫu xe bán tải Ranger tùy theo từng phiên bản trong tháng 10 này.