Chuyện quản trị nợ ở Kinh Bắc City (KBC) và “những người anh em”

Bức tranh tài chính ở các công ty liên kết của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (Kinh Bắc City – mã chứng khoán KBC) mỗi nơi mỗi khác, thể hiện phương thức quản trị nợ mỗi người mỗi vẻ.

Tỷ lệ nợ mỗi nơi mỗi khác

Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn ( Saigontel ) là một trong các công ty liên kết của Kinh Bắc City. Hai công ty này có chung Chủ tịch Hội đồng Quản trị là ông Đặng Thành Tâm. Song nếu Kinh Bắc City có tỷ lệ nợ vay khá thấp, thì Saigontel tỏ ra bạo dạn hơn khi để tỷ lệ nợ ở mức cao hơn nhiều so với “người anh em”.

Theo báo cáo tài chính quý III/2020, Kinh Bắc City có nợ phải trả là 8.931 tỷ đồng, thấp hơn so với vốn chủ sở hữu là 10.429,6 tỷ đồng tại cùng thời điểm, tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu chỉ là 0,86 lần. Trong khi đó, cùng thời điểm, con số này ở Saigontel lên tới khoảng 1,87 lần (nợ phải trả là 1.613,6 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 861,2 tỷ đồng).

Tuy nhiên, nếu so với một công ty khác cũng có sự góp vốn của Kinh Bắc City là Công ty cổ phần Khoáng sản Sài Gòn – Quy Nhơn, thì tỷ lệ nợ của Kinh Bắc City lại cao hơn nhiều. Cụ thể, Công ty cổ phần Khoáng sản Sài Gòn – Quy Nhơn có quy mô nợ phải trả tại thời điểm ngày 30/9 chỉ là 32,7 tỷ đồng, trong khi vốn chủ sở hữu rất dư dật với 757,7 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu theo đó chỉ là 0,04 lần.

Theo quan điểm tài chính an toàn với tỷ lệ nợ càng thấp càng tốt, thì một tỷ lệ nợ thấp sẽ chứng tỏ doanh nghiệp ít gặp rủi ro thanh toán do vốn tự có của doanh nghiệp đủ mạnh để có thể giải quyết hết nợ nần nếu cần thiết. Xét theo một số quan điểm cho rằng, tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu dưới 1 mới đảm bảo một cơ cấu nợ an toàn, thì chỉ số nợ của Kinh Bắc City đang ở mức khá lý tưởng.

Lý thuyết là vậy, nhưng thực tế, nhiều mô hình kinh doanh vẫn chấp nhận giá trị nợ cao hơn nhiều so với vốn chủ sở hữu, thậm chí có thể lên đến 2 lần vẫn chưa rơi vào ngưỡng rủi ro nếu doanh nghiệp kiểm soát tốt dòng tiền.

Lợi nhuận đều sụt giảm

Điểm chung của các công ty nêu trên là kết quả kinh doanh quý III/2020 đều có quỹ đạo đi xuống. Theo đó, doanh thu thuần của Kinh Bắc City chỉ đạt 202,3 tỷ đồng, giảm 77,9% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu thuần lũy kế 9 tháng đầu năm đạt 929,6 tỷ đồng, giảm 63% so với cùng kỳ.

Trong bản phân tích đưa ra tháng 11/2020, bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, chuyên viên phân tích thuộc Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect cho biết, doanh thu từ mảng cho thuê khu công nghiệp của Kinh Bắc City trong 9 tháng đầu năm 2020 giảm mạnh 76% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 520 tỷ đồng và không ghi nhận doanh thu từ việc bán nhà máy, nhà xưởng. Doanh thu thấp hơn dự kiến đã kéo lợi nhuận ròng giảm 94% so với cùng kỳ, còn 30 tỷ đồng.

Tuy kinh doanh sụt giảm là vậy, nhưng sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với Kinh Bắc City nằm ở chỗ, trong tháng 10/2020, Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tại Khu công nghiệp Nam Sơn Hạp Lĩnh. Giai đoạn I (100 ha) của dự án này được kỳ vọng sẽ sẵn sàng bàn giao đất vào quý IV/2020 cho các nhà đầu tư đã đăng ký trước đó. Trong trường hợp tốt nhất, Kinh Bắc City có thể ghi nhận doanh thu 1.379 tỷ đồng từ Khu công nghiệp Nam Sơn Hợp Lĩnh (66 ha diện tích cho thuê) trong quý IV/2020.

Một yếu tố nữa được giới đầu tư đặt kỳ vọng tại Kinh Bắc City là cuối quý IV/2020, công ty này có thể bàn giao nhà phố và biệt thự từ Khu đô thị Tràng Duệ.

Đối với Saigontel, doanh thu thuần 9 tháng đầu năm 2020 đạt 382,3 tỷ đồng, giảm 21,6% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận sau thuế của Công ty theo đó cũng diến biến theo chiều hướng đi xuống, khi chỉ đạt 14,3 tỷ đồng, giảm 43,7 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Khoáng sản Sài Gòn – Quy Nhơn rất ít nợ nần, nhưng điều đó không đem lại nhiều lợi ích cho cổ đông do lợi nhuận sau thuế trong quý III/2020 lẫn lũy kế 9 tháng đều bị âm. Doanh nghiệp này đã bị thua lỗ tới 17,1 tỷ đồng trong quý III/2020, nặng hơn khá nhiều so với mức lỗ 3,4 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Tình trạng thua lỗ nặng nề trong quý III chính là nguyên nhân khiến lợi nhuận lũy kế 9 tháng đầu năm bị âm 10,7 tỷ đồng, dù nửa đầu năm 2020, Công ty vẫn có lợi nhuận dương.

Chuyện quản trị nợ ở Kinh Bắc City (KBC) và những người anh em - Hình 1

Các “kỹ năng” trong quản trị tài chính

Với những màu sắc khác nhau trong cơ cấu nợ lẫn thực trạng kinh doanh , những doanh nghiệp trên cũng có những kỹ năng riêng trong quản trị tài chính.

Công ty cổ phần Khoáng sản Sài Gòn – Quy Nhơn tuy thua lỗ nặng trong 9 tháng đầu năm 2020, nhưng vẫn giữ được dòng tiền kinh doanh dương để duy trì “mạch máu” cho doanh nghiệp hoạt động. Giai đoạn này, lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của công ty này vẫn đạt dương 15,4 tỷ đồng.

Trong khi đó, Saigontel có tỷ lệ nợ cao, nhưng không quá lo ngại bởi áp lực nợ vay tài chính không lớn. Công ty có tỷ lệ nợ cao gấp tới gần 2 lần so với vốn chủ sở hữu, nhưng điều đó chưa đủ để đánh giá đây là doanh nghiệp có rủi ro tài chính cao. Tổng giá trị vay (và nợ thuê tài chính) cả dài hạn và ngắn hạn của Saigontel trong 9 tháng đầu năm 2020 chỉ là 439,9 tỷ đồng, chiếm 27,3% tổng nợ của Công ty.

Chi phí tài chính trong kỳ của Saigontel có xu hướng giảm mạnh 39,3% so với cùng kỳ năm trước. Chi phí lãi vay cũng giảm khoảng 30% so với cùng kỳ, riêng chi phí lãi vay quý III/2020 đã giảm mạnh tới 64,3% so với quý III/2019.

Theo quan điểm tài chính an toàn với tỷ lệ nợ càng thấp càng tốt, thì tỷ lệ nợ thấp chứng tỏ doanh nghiệp ít gặp rủi ro thanh toán do vốn tự có đủ mạnh để giải quyết hết nợ nần nếu cần thiết.

Chi phí lãi vay so với doanh thu thuần 9 tháng năm 2020 của Saigontel ở mức rất thấp – chỉ 0,02%, thấp nhất trong số 3 công ty được đề cập. Theo đó, phần lớn nợ của Saigontel là nợ có nguồn gốc, nhờ công ty này rất biết “tận dụng” vốn từ các đối tác.

Ở một góc độ nào đó, khả năng chiếm dụng vốn là một “năng lực” tích cực của doanh nghiệp, do biết tận dụng vốn của người khác để phục vụ hoạt động kinh doanh mà không phải trả chi phí vốn (lãi vay). Các “kỹ năng” chiếm dụng vốn thường được các doanh nghiệp sử dụng là kéo dài thời gian thanh toán tiền mua hàng, yêu cầu khách mua hàng trả trước tiền hàng, trì hoãn thời điểm góp vốn vào các dự án hợp tác… Một số doanh nghiệp thậm chí chiếm dụng cả vốn của Nhà nước qua việc “lần khất” nghĩa vụ thuế.

Theo dõi bảng cân đối kế toán của các doanh nghiệp thì hầu hết các công ty đều ít nhiều có các khoản nợ thuế. Riêng Saigontel không phát sinh nợ thuế nhiều trong 9 tháng đầu năm 2020. Số dư nợ thuế và các khoản phải nộp Nhà nước ngắn hạn tại thời điểm 30/9/2020 của Công ty chỉ là 69,2 tỷ đồng, tăng không nhiều so với con số 64,5 tỷ đồng tại thời điểm đầu năm.

Về phía Kinh Bắc City, công ty này tỏ ra giữ được một tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu cân đối hơn cả so với 2 công ty còn lại. Đây cũng là yếu tố được giới phân tích coi như một tiêu chí có tính cơ bản nhất trong quản trị nợ của một doanh nghiệp. Là doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng, nhưng Kinh Bắc City không dùng vốn ngắn hạn để đầu tư dài hạn. Tỷ lệ tài sản ngắn hạn/nợ ngắn hạn của doanh nghiệp này đạt tới 2,65 lần, đủ để tạo sự yên tâm cho các chủ nợ về khả năng thanh toán các khoản nợ ngắn hạn.

Hồi hộp chờ "sóng" lợi nhuận địa ốc

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài như hiện nay, cơ hội đầu tư vẫn luôn hiện hữu trong từng nhóm ngành, không ngoại trừ bất động sản.

Hồi hộp chờ sóng lợi nhuận địa ốc - Hình 1

Đã có những tín hiệu lạc quan hơn

Mặc dù không được liệt kê là nhóm ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19, nhưng thực tế, dịch bệnh bùng phát đã khiến cho nhóm ngành bất động sản chịu ảnh hưởng cả trực tiếp và gián tiếp không kém so với các ngành như du lịch hay nông nghiệp - công nghiệp phụ trợ.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã đình lại những kế hoạch đầu tư, kinh doanh đã lên từ cuối năm trước.

Trong khi đầu vào không có, đầu ra tắc nghẽn, việc vẫn phải vận hành các chi phí đầu tư cũng như chi phí vận hành quản trị doanh nghiệp khiến cho bức tranh lợi nhuận của những doanh nghiệp này không mấy sáng sủa trong 9 tháng đầu năm.

Sau khi công bố báo cáo kiểm toán bán niên với số lỗ lên tới 488 tỷ đồng, trong quý III/2020, theo dự báo của Công ty Chứng khoán SSI, lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã DXG) có thể giảm xấp xỉ 65% so với cùng kỳ, tương đương với lợi nhuận sau thuế đạt khoảng gần 122 tỷ đồng.

Với kết quả này, lỗ lũy kế trong 9 tháng đầu năm ước tính còn khoảng hơn 366 tỷ đồng.

Không còn chia sẻ lợi nhuận từ LDG và một số dự án chưa thể hạch toán vào thời điểm này do ảnh hưởng bởi thời điểm bàn giao dự án, kết quả kinh doanh của Đất Xanh Group chủ yếu trông chờ vào hoạt động từ mảng môi giới bất động sản.

Kể từ đầu quý III/2020, thị trường dần trở lại cũng giúp cho hoạt động môi giới của một số đơn vị thành viên trong Tập đoàn sôi động trở lại.

Chia sẻ cách đây không lâu, Đất Xanh Group cho biết, khoản lỗ trong 2 quý đầu năm chỉ mang tính tạm thời và sẽ được bù đắp trong quý cuối năm nhờ việc ra hàng dự án Gem Sky World giai đoạn 2 và 3.

Tương tự Đất Xanh, hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán NLG) trong nửa đầu năm cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ giảm tới 33%, về còn 178 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tình hình kinh doanh bắt đầu có sự phục hồi trở lại trong quý III khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Không chia sẻ cụ thể về con số lợi nhuận song phía Nam Long cho biết, Công ty ghi nhận tỷ lệ hấp thụ của dự án khá tốt trong quý vừa qua.

Cụ thể, trong tháng đầu của quý, Nam Long đã giới thiệu thành công các sản phẩm tại Waterpoint, bao gồm 500 sản phẩm Valora biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà phố vườn, nhà phố thương mại và 2 sản phẩm cao cấp mới là Grand Villa và Riverfront Villa với tổng giá trị hơn 2.000 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán VNDirect, mức độ hấp thụ cao của dự án Waterpoint có thể cải thiện doanh thu ký bán mới năm 2020 của Nam Long. Qua đó, lãi ròng trong năm 2020 của Nam Long có thể đạt đến 1.421 tỷ đồng, tương ứng tăng đến 48% so với năm trước nhờ bàn giao các dự án Waterpoint, Akari City, Mizuiki Park.

Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (mã TCH) dự báo là một trong những điểm sáng về lợi nhuận trong ngành địa ốc.

Việc bàn giao các sản phẩm của dự án Hoang Huy Riverside, Gold Tower và kỳ đầu tiên ghi nhận doanh thu từ dự án liền kề, shophouse Hoang Huy Mall cộng với doanh số bán xe đầu kéo tăng mạnh giúp Công ty ghi nhận khoảng 1.500 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận sau thuế khoảng hơn 300 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng Hoàng Huy có thể đạt trên 500 tỷ đồng lợi nhuận.

Cơ hội đầu tư không dàn đều

Việc nhiều doanh nghiệp bất động sản đưa ra các biện pháp hỗ trợ, bao gồm tăng chiết khấu, quà tặng và giãn tiến độ thanh toán đang góp phần giúp lợi nhuận chung của ngành bất động sản từ nay cho tới cuối năm bớt ảm đạm.

Hồi hộp chờ sóng lợi nhuận địa ốc - Hình 2

Từng doanh nghiệp sẽ có sự phân hóa rõ ràng dựa trên các yếu tố về quỹ đất, mô hình quản trị cũng như khả năng xoay xở dòng tiền trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam

Bên cạnh đó, kể từ quý II/2020, lãi suất cho vay mua nhà trung bình đã có xu hướng giảm do các ngân hàng trong nước cố gắng đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng vay mua nhà khi nhu cầu vay trong các lĩnh vực khác đang yếu.

Mức lãi suất thấp này nếu được duy trì cho đến năm sau có thể thúc đẩy các giao dịch căn hộ làm sáng thêm bức tranh lợi nhuận cho khối bất động sản.

Tuy nhiên, theo ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam, từ việc có cơ hội tốt và tận dụng được lợi thế ngành để biến thành kết quả thực sự hay không lại là chuyện khác.

Chưa kể, từng doanh nghiệp sẽ có sự phân hóa rõ ràng dựa trên các yếu tố về quỹ đất, mô hình quản trị cũng như khả năng xoay xở dòng tiền trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Nhìn chung, kể cả lãi suất giảm sâu, cũng chỉ số ít doanh nghiệp bất động sản có thể bật lên.

Trong đó, các doanh nghiệp được hưởng lợi là những doanh nghiệp có lợi thế về mặt quỹ đất cũng như khả năng triển khai dự án trên diện rộng.

Chẳng hạn, Vinhomes (mã VHM) sẽ duy trì đà tăng trưởng doanh số bán theo hợp đồng tại Hà Nội và TP.HCM nhờ kỳ vọng duy trì được doanh số tại các dự án đại đô thị Vinhomes như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Đan Phượng... Vinhomes hiện nay đang thống trị thị trường bất động sản với 164 triệu m2 diện tích sàn xây dựng để ở (tương đương với 146 triệu m2 diện tích sàn bán).

Chỉ tính riêng quý III/2020 tại TP.HCM, báo cáo của JLL cho thấy, nguồn cung căn hộ từ Vinhomes Grand Park chiếm 56% tổng số 5.000 căn hộ bán ra. Vinhomes cũng chiếm 53% tỷ lệ giao dịch thành công trong khoảng 5.000 giao dịch. Điều này sẽ mang lại kết quả kinh doanh tích cực cho doanh nghiệp này trong quý III và doanh thu cả năm 2020 có thể đạt ở mức 92.565 tỷ đồng

Tương tự Vinhomes, Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc - CTCP (mã KBC) cũng được kỳ vọng có thể gia tăng doanh thu và lợi nhuận trong quý III và quý IV/2020 sau nửa đầu năm khá èo uột (đạt lần lượt 727,3 tỷ đồng và hơn 50,87 tỷ đồng, kém xa so với cùng kỳ của năm trước).

Theo Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS), cuối năm 2020, việc Khu công nghiệp Tân Phú Trung sẽ đẩy mạnh cho thuê có thể mang lại khoảng 804 tỷ đồng doanh thu cho KBC và lợi nhuận gộp duy trì ở mức 46%.

Thủ tục pháp lý của Khu công nghiệp Nam Sơn Hạp Lĩnh sẽ hoàn thành trong quý IV/2020, và KBC sẽ ghi nhận khoảng 28 ha đất khu công nghiệp, dự kiến mang lại doanh thu khoảng 486 tỷ đồng trong năm 2020.

Trong khi đó, đối với Công ty cổ phần xây lắp điện 1 (PCC1), theo chia sẻ từ đại diện doanh nghiệp, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng nhờ việc nhanh chóng chuyển đổi phương thức kinh doanh, PCC1 dự kiến lợi nhuận vẫn tích cực vào cuối năm nay.

Trong đó, dự án PCC1 - Thanh Xuân hiện đã đạt 60% doanh thu khi nhiều căn hộ đã được bàn giao cho khách hàng. Dự án có thể ghi nhận gần 100% doanh thu trong 9 tháng, tương ứng khoảng 300 tỷ đồng.

Ngoài ra, các dự án PCC1 Bắc Từ Liêm, PCC1 Vĩnh Hưng đang được đẩy mạnh thi công các hạng mục đầu tiên. PCC1 đặt mục tiêu, dự án Vĩnh Hưng hoàn thành chủ trương đầu tư các hạng mục thi công đầu tiên trong quý III/2020, còn PCC1 Bắc Từ Liêm đã giải phóng mặt bằng 95% và đang triển khai lập hồ sơ xin điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 và phương án kiến trúc sơ bộ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ02:46Bị cáo buôn ma túy cãi: "Tòa không dùng ke nên không hiểu" (!)02:20Nhân chứng vụ án mạng ở Cai Lậy: 'Tôi không nghĩ là đâm nhầm'01:39Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành03:12CLIP: Làm việc với nữ cán bộ công an, gã “yêu râu xanh” cứ tủm tỉm cười...03:4735 học sinh nhập viện do đồ chơi slime: Xem clip trên YouTube rồi làm theo!00:57Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong02:44Gái xinh dụ thanh niên mới quen lên bar chỉ 13 phút mất toi 17 triệu đồng02:48Kho ma tuý 'lạ' ở Sài Gòn01:01"Ôm" 200 tỷ bỏ trốn, chủ vườn lan tính chơi trò "cây lúa non"?04:04Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07"Thần y" mới lại xuất hiện chữa câm điếc bẩm sinh bằng cách vỗ và rút lưỡi, Võ Hoàng Yên 2.0?02:58Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Cô gái bắt rắn giữa đường quấn quanh cổ khiến dân mạng khiếp sợ02:42Giám đốc Petrolimex Long An bị bắt00:25Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16

Thông tin đang nóng

Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 
19:15:30 17/04/2021
Lộ khoảnh khắc thay đồ nhạy cảm trên ô tô, nàng hot girl khiến CĐM hoang mang, không hiểu chiêu trò hay tai nạn
19:08:06 17/04/2021
Cùng rơi khuyên tai đắt tiền nhưng Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba có phản ứng khác hẳn
18:02:05 17/04/2021
Trong Cbiz có 1 mỹ nhân đình đám bị loạt sao nam từ chối đóng cảnh hôn, lý do đằng sau khiến dân tình "ngã ngửa"
21:22:12 17/04/2021
Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt
18:54:53 17/04/2021
Cuộc sống đằng sau hình ảnh sang chảnh của vợ cũ Vân Quang Long
22:35:01 17/04/2021
Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ
18:56:48 17/04/2021
Minh Quân lên tiếng gay gắt về phát ngôn "đám nghệ sĩ" của vợ đại gia Dũng lò vôi
22:38:01 17/04/2021
Vẻ mặt “cà chớn” của cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà lại tiếp tục gây cười
23:31:55 17/04/2021
Công bố đám cưới đắt đỏ nhất Kbiz: Váy 1,6 tỷ, nhẫn 10 tỷ chưa sốc bằng giá món phụ kiện từ Hoàng gia Pháp, cô dâu là ai?
21:01:18 17/04/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng

Thế giới

01:16:11 18/04/2021
Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth ngồi một mình gần linh cữu Hoàng thân Philip trong nhà nguyện là một trong những khoảnh khắc gây xúc động của tang lễ hôm nay.

Say sưa đá gà ăn tiền, 45 người bị công an 'tóm'

Pháp luật

00:55:56 18/04/2021
Ập vào sới gà kiểm tra, công an phát hiện 45 người đang xem đá gà và cá cược với hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

Helen McCrory - “Mẹ của Draco Malfoy” qua đời đột ngột vì ung thư

Sao âu mỹ

00:52:20 18/04/2021
Nữ diễn viên Helen McCrory - người thủ vai Narcissa Malfoy trong loạt phim Harry Potter đình đám vừa qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.

10 khoảnh khắc 'đốn tim' chứng tỏ V BTS là hình mẫu bạn trai lý tưởng

Nhạc quốc tế

00:36:52 18/04/2021
V của BTS khiến người hâm mộ phát cuồng với hình ảnh boyfriend material (chất bạn trai) của anh.

Quân A.P đính chính tin khi bị tố trình độ kém, cư xử kém

Nhạc việt

00:33:34 18/04/2021
Quân có thể khẳng định, hoàn toàn không có chuyện tranh cãi trong quá trình làm việc giữa Quân và ban nhạc - nam ca sĩ cho biết.

Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm không thể tin được trước Newcastle

Bóng đá thế giới

23:58:45 17/04/2021
Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm nghiêm trọng ở bàn thua thứ 2 của West Ham trước Newcastle, ngôi sao người Ba Lan đang phải hứng chịu rất nhiều những sự chỉ trích.

Instagram sao Hàn 17/4

Phong cách sao

23:32:27 17/04/2021
Jang Won Young khoe đôi chân dài nhỏ xíu; Tae Yeon hóa mật vụ Kingsman chất ngầu; Hwasa mặc lộ nội y gợi cảm...

Trần Hiền Next Top diện váy áo đơn sắc của Cường Đàm

Thời trang

23:20:52 17/04/2021
Người mẫu Trần Hiền và đồng nghiệp Thi Ân giới thiệu các thiết kế thanh lịch, hoà trộn hài hoà nét hiện đại và cổ điển.

Quy trình skincare tối giản chuẩn chỉnh nhất: Chỉ 4 bước mà giúp da đẹp lên chứ không khi nào xấu

Làm đẹp

23:18:52 17/04/2021
Chị em muốn tinh giản quy trình chăm da thì chỉ cần đúng 4 bước sau đây là được.