Chuyện người đàn ông ở Hà Tĩnh gần 50 tuổi vẫn quyết tâm vào Đảng

Đi học cảm tình Đảng ở tuổi 48 và kết nạp Đảng ở tuổi 49, anh Tô Ngọc Toàn (thôn Mỹ Tân, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh , Hà Tĩnh ) đã hoàn thành tâm nguyện mà mình trăn trở và quyết tâm thực hiện bấy lâu.

Chuyện người đàn ông ở Hà Tĩnh gần 50 tuổi vẫn quyết tâm vào Đảng - Hình 1
Cuốn sổ này là phần thưởng cho học viên xuất sắc trong lớp đảng viên mới được anh Toàn giữ gìn cẩn thận.

Anh Tô Ngọc Toàn sinh năm 1972. Sau khi học hết cấp 3, khác với nhiều thanh niên, anh không đi làm ăn xa mà ở lại quê hương sản xuất nông nghiệp và làm nghề buôn bán trâu bò. Anh xây dựng gia đình và ổn định cuộc sống nhờ chăm chỉ sản xuất trên diện tích gần 10 ha đất trồng cây lâm nghiệp và các loại cây hoa màu.

Có duyên trong việc buôn bán trâu bò, với số lượng sản phẩm giao thương mỗi năm hơn 1 ngàn con ở các thị trường trong và ngoài tỉnh, hằng năm, anh Toàn có nguồn thu nhập khá lớn trên lĩnh vực này.

Đặc biệt, ai cũng biết đến gia đình anh Toàn không chỉ có cuộc sống khấm khá mà còn là một tổ ấm hạnh phúc, vợ chồng thuận hòa; 3 người con chăm ngoan, học giỏi.

Chuyện người đàn ông ở Hà Tĩnh gần 50 tuổi vẫn quyết tâm vào Đảng - Hình 2
Những con trâu, bò được vợ chồng anh Toàn chăm sóc để chờ đến phiên chợ.

Đầu năm 2014, anh Toàn được bà con bầu làm Trưởng thôn Mỹ Tân ở thời điểm thôn đang phấn đấu đạt chuẩn văn hóa. Với sự năng động, tâm huyết và gương mẫu của một người đứng đầu, anh đã cùng bà con thực hiện hoàn thành các tiêu chí, đưa Mỹ Tân từ khó khăn đạt thôn văn hóa vào cuối năm 2014.

Bắt nhịp với lộ trình xây dựng NTM, Thôn trưởng Tô Huy Toàn đã cũng bà con nhân dân từng bước thực hiện các tiêu chí, từ điểm khởi động là hoàn chỉnh hệ thống giao thông nông thôn , tiếp đó là chỉnh trang nhà văn hóa và thực hiện “5 không, 3 sạch”.

Người dân trong thôn tin tưởng và tín nhiệm Thôn trưởng Toàn bởi sự minh bạch, thẳng thắn, làm việc gì của thôn cũng chi tiết, cẩn thận như việc riêng của nhà mình; đặc biệt với khả năng diễn thuyết, truyền đạt lưu loát, hấp dẫn, anh Toàn góp phần để các cuộc hội họp thành công hơn.

Tuy nhiên, đến năm 2019, trong cuộc bầu cử thôn trưởng nhiệm kỳ 2019 – 2021, anh Toàn không đủ điều kiện để tái cử vì chưa phải là đảng viên theo như quy định cơ cấu nhân sự của tổ chức. Mặc dù không còn phải gánh vác trách nhiệm của lãnh đạo thôn, nhưng với ý thức chính trị của một cán bộ thôn, anh Toàn đã suy nghĩ rất nhiều.

Chuyện người đàn ông ở Hà Tĩnh gần 50 tuổi vẫn quyết tâm vào Đảng - Hình 3
Gia đình anh Toàn trồng hàng rào xanh, làm nhà sạch, vườn đẹp để bà con noi theo.

“Con trai tôi một cháu đã kết nạp Đảng trong trường đại học, một cháu đang đi học đối tượng Đảng. Tôi nghĩ, mình đã chưa đúng khi không sớm đặt mục tiêu phấn đấu. Từ đó tôi tiếp tục nỗ lực góp sức trong mỗi công việc chung, đồng thời có tâm nguyện rèn luyện, thử thách để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng với mong muốn mình được trưởng thành, vững vàng”.

Ghi nhận ý thức và sự phấn đấu của quần chúng ưu tú Tô Ngọc Toàn, tháng 2/2019, Chi bộ đã giới thiệu anh đi học lớp cảm tình Đảng ở huyện. Là một trong ít đối tượng cảm tình Đảng lớn tuổi trong lớp học nhưng anh Toàn lại là học viên chăm chỉ, cầu thị, được đánh giá rất cao về ý thức học tập.

Kết quả viết bài thu hoạch, anh Toàn đạt điểm cao, là 1 trong 8 người được xếp loại xuất sắc của lớp học. Tháng 11 năm 2020, anh Toàn chính thức được kết nạp vào Đảng. Tại lớp học đảng viên mới, anh tiếp tục khẳng định ý chí, tình cảm, trách nhiệm của mình khi một lần nữa giành kết quả xuất sắc.

Chuyện người đàn ông ở Hà Tĩnh gần 50 tuổi vẫn quyết tâm vào Đảng - Hình 4
Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, anh Toàn treo 2 lá cờ đỏ tươi trước cổng nhà với niềm tự hào, phấn khởi.

Trở thành đảng viên, anh Toàn được Chi bộ thôn Mỹ Tân phân công phụ trách cụm dân cư số 4. “Lần này là nhận trách nhiệm Đảng giao và tôi hiểu mình phải phát huy vai trò của đảng viên, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Tôi đã dành thời gian đi từng ngõ, gõ từng nhà trong cụm để vận động, hỗ trợ bà con xây dựng nhà sạch, vườn đẹp, vệ sinh đường làng ngõ xóm, trồng hàng rào xanh…” – anh Toàn chia sẻ.

Năm 2020, thôn Mỹ Tân cùng 1 thôn khác của xã Kỳ Sơn được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu và tổ liên gia 4 của anh Toàn cũng được xã, huyện khen thưởng.

Đánh giá về người đảng viên mới mẫu mực, ông Trương Quốc Van – Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Sơn phấn khởi cho biết: “Đảng viên Tô Ngọc Toàn là một điển hình về ý thức, trách nhiệm, sự tận tụy với công việc chung cũng như gương mẫu trong cuộc sống đời thường. Thể hiện rõ nét nhất là khát vọng và ý chí nỗ lực phấn đấu đứng vào hàng ngũ Đảng để có điều kiện cống hiến của anh. Cấp ủy, chính quyền ghi nhận nỗ lực của anh và xem đây là nhân tố nhân sự cấp thôn của Mỹ Tân trong thời gian tới”.

“Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng”

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, những ngày này, cán bộ, đảng viên, Nhân dân Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang ra sức thi đua xây dựng NTM, tăng gia sản xuất.

Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng - Hình 1
Hội LHPN huyện Vũ Quang ra mắt mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn Vũ Quang đã thực hiện nhiều phần việc thiết thực như: Ra mắt mô hình "5 không 3 sạch"; nhà sạch, vườn đẹp; trao con giống hỗ trợ hội viên nghèo; hỗ trợ hội viên thành lập các mô hình kinh tế cho thu nhập khá.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Vũ Quang Phạm Thanh Minh cho biết: "Những công trình, phần việc của các cấp hội phụ nữ đã góp phần tạo nên không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi hướng về Đại hội Đảng toàn quốc. Các hoạt động tập trung vào việc giúp thêm nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống".

Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng - Hình 2
Tuổi trẻ Vũ Quang chung tay làm sạch môi trường....

Bằng tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các cấp bộ Đoàn ở Vũ Quang đã phát động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thực hiện các công trình, phần việc có ý nghĩa chào mừng Đại hội XIII của Đảng như: Xây dựng tuyến đường hoa; ra mắt mô hình kinh tế thanh niên; nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường bị xuống cấp...

Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng - Hình 3
...chỉnh trang, xây dựng các tuyến đường hoa, góp phần xây dựng NTM.

Bí thư Huyện đoàn Vũ Quang Nguyễn Đức Anh chia sẻ: "Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc, Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai các phần việc nhằm tập hợp, thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia.

Thế hệ trẻ chúng tôi hy vọng những việc làm của mình sẽ góp phần tạo ra được hiệu ứng tích cực trong xã hội, đồng thời để xứng đáng là "đội dự bị tin cậy của Đảng".

Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng - Hình 4
Bà Nguyễn Thị Thanh (thôn Hương Giang, xã Đức Hương) ra sức lao động sản xuất, xây dựng NTM.

Phấn khởi thi đua lao động sản xuất, mỗi người dân bên cạnh chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng NTM, còn tập trung sản xuất, chăn nuôi, tăng nguồn thu nhập cho gia đình và góp phần làm thay đổi diện mạo của quê hương.

Bà Nguyễn Thị Thanh (thôn Hương Giang, xã Đức Hương) chia sẻ: "Mỗi phần việc chúng tôi đang làm là những bông hoa tươi thắm mà mỗi người dân muốn dâng lên Đảng. Với sự đoàn kết, chung sức trên dưới một lòng của toàn Đảng, toàn dân, tôi tin chắc rằng kỳ Đại hội sẽ thành công tốt đẹp".

Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng - Hình 5
Trung tâm thị trấn Vũ Quang rợp cờ hoa trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ảnh: Bá Tân

Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Tân Sửu 2021, Huyện ủy Vũ Quang cũng đã phát động đợt cao điểm xây dựng NTM, đô thị văn minh từ ngày 15/1 - 15/2.

Theo đó, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, mỗi xã một sản phẩm huyện đã giao cho các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể, tập trung hoàn thành các phần việc để đạt kết quả cao nhất.

Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng - Hình 6
Thị trấn Vũ Quang tập trung rải thảm đường bê tông nhựa.

Bà Nguyễn Thị Lương - Phó Chánh Văn phòng NTM huyện Vũ Quang cho biết: "Thực hiện đợt thi đua cao điểm, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn đã và đang tập trung ra sức hoàn thành các phần việc, công trình để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc.

Theo đó, phấn đấu hoàn thành các công trình giao thông, dân sinh thiết yếu trước thềm năm mới 2021; chỉnh trang, xây dựng thêm một số vườn tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - văn minh; tâp trung nâng chất một số tiêu chí NTM...".

Mỗi phần việc là một bông hoa tươi thắm dâng lên Đảng - Hình 7
Người dân thôn Bình Quang (xã Đức Liên) chỉnh trang chuồng trại.

Những công trình, phần việc "Cán bộ và Nhân dân cùng làm" đã góp phần tăng sự gắn kết và giúp Nhân dân tin hơn vào Đảng, Nhà nước, từ đó nỗ lực phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh.

Sự vui mừng, phấn khởi và tự hào càng được nhân lên ở mọi miền quê khi Vũ Quang đã hoàn thành các tiêu chí, đề nghị Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới ngay trước thềm Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”02:09Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thêm 85 tỉ đồng làm dải phân cách cho con đường rộng nhất TP Nha Trang00:59Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Cảm động phía sau câu chuyện nữ giáo viên nhiễm "H" muốn đẹp khi lên hình03:28Nữ cử nhân TP.HCM nhập ngũ, hồi hộp chờ khoác áo xanh ra thao trường03:10Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã01:22Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên khi sinh viên trở lại ký túc xá ĐHQG TP.HCM02:36Học sinh, giáo viên khai báo y tế trung thực khi đến trường02:03

Tiêu điểm

Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”
09:40:50 07/03/2021
Chàng lính cứu hỏa Thanh Hoá nhường bình dưỡng khí cho nạn nhân
14:43:46 07/03/2021
Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay người lao động được nghỉ mấy ngày?
09:41:51 07/03/2021
Nhiều ngân hàng tư nhân cỡ lớn tăng lãi suất tiết kiệm trong tháng 3
06:51:35 07/03/2021
Nữ tài xế Gojek một mình nuôi ba con, gạt tủi thân dưới cái nắng nhận cuốc
12:28:44 08/03/2021
Cháy 5 ki-ốt và một căn nhà ở Bình Dương
00:28:37 08/03/2021
Hai tổ chức liên quan đến Dragon Capital đăng ký bán hơn 100 triệu cổ phiếu ACB
06:28:38 07/03/2021
Hiện trạng điện Thái Hòa trước lúc trùng tu
02:00:30 08/03/2021
Bình Phước mời gọi đầu tư hàng loạt dự án trọng điểm
07:07:58 07/03/2021
Sự cố metro số 1: Nhà thầu thừa nhận dung sai gối không đạt yêu cầu
07:00:23 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Nhật Kim Anh khiến hội chị em ghen tỵ với bó hoa tiền 8/3
20:00:28 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Bảo Quốc gục xuống ngay trước cửa
21:19:22 08/03/2021
Dẫn con dâu đi mua đồ phòng cưới, mẹ chồng vênh váo "chửa trước không có quyền được chọn", cô gái tung quyết định bất ngờ khiến bà ê chề
18:54:41 08/03/2021
Sự kém cỏi của diễn viên trẻ Trung Quốc
19:47:21 08/03/2021
Nhã Phương: Tôi hối tiếc một điều khi lấy Trường Giang
21:12:01 08/03/2021
Thúy Ngân khoe quà 8/3 to vật vã, Trương Thế Vinh bị réo tên
20:10:36 08/03/2021
3 ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9x khoe visual đỉnh cao, đọ sắc “bất phân thắng bại” trong một khung hình
21:08:54 08/03/2021
Tạ Đình Phong bất ngờ chia sẻ chuyện ngoại tình dấy lên tranh cãi trên MXH, phải chăng đang "đá xéo" Trương Bá Chi?
19:36:53 08/03/2021
Trước nghi vấn "toang", Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương từng nói gì về nhau?
20:04:15 08/03/2021
Sao Hollywood ủng hộ Meghan Markle vạch trần sự thật về Hoàng gia Anh
19:41:13 08/03/2021

Tin mới nhất

Chuyên gia: 'Đà Nẵng nên hình thành chuỗi đô thị trung tâm'

00:56:37 09/03/2021
KTS Ngô Viết Nam Sơn cho rằng TP Đà Nẵng nên hình thành chuỗi đô thị trung tâm và kết nối bằng giao thông công cộng.

TP HCM cho phòng gym, nhà hàng tiệc cưới mở cửa

00:25:26 09/03/2021
Trung tâm tiệc cưới, phòng gym ở TP HCM được hoạt động lại từ ngày 9/3, còn vũ trường, bar, karaoke tiếp tục đóng cửa để phòng dịch.

3 quán nhậu làm ồn bị phạt

00:21:06 09/03/2021
TP HCMBa quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng, phường 11, quận Bình Thạnh mở nhạc lớn thu hút khách, bị lập biên bản xử phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Nhà thờ ở Sài Gòn được tổ chức thánh lễ trở lại

00:13:48 09/03/2021
Các nhà thờ và dòng tu thuộc Tổng giáo phận TP HCM được tổ chức thánh lễ và các sinh hoạt mục vụ trở lại từ ngày 9/3, sau một tháng tạm ngưng để phòng dịch.

Một phòng khám bị đình chỉ hoạt động do không an toàn Covid-19

23:52:13 08/03/2021
Sở Y tế Hà Nội hôm nay đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám đa khoa An Thịnh do chưa đảm bảo chống dịch.

Nói xấu bạn trên Facebook, nữ sinh bị đánh hội đồng: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng

23:03:36 08/03/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trường THCS Sen Phương (Phúc Thọ, Hà Nội) xử lý nghiêm các học sinh tham gia đánh hội đồng bạn rồi quay clip đưa lên mạng xã hội.

Hải Dương lùi thời hạn giao nhận quân sang ngày 18-3

21:54:57 08/03/2021
Ngày 8-3, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đã có Công điện số 45/ĐK về việc điều chỉnh thời gian giao, nhận quân của tỉnh Hải Dương từ ngày 9-3-2021 sang ngày 18-3-2021.

Chỉ cách chức nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM với ông Lê Thanh Hải là chưa "quyết liệt"

21:46:16 08/03/2021
Cử tri tỉnh Long An băn khoăn, ông Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM chỉ bị cách chức Bí thư Thành ủy TP.HCM là chưa được xử lý nghiêm minh, quyết liệt.

Hải Phòng dỡ bỏ phong tỏa 3 địa điểm liên quan chùm ca bệnh COVID-19

20:59:15 08/03/2021
Hải Phòng dỡ bỏ phong toả 3 địa điểm liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 được phát hiện ngày 22/2.

Chùa Hương mở cửa đón khách từ 13/3

20:56:04 08/03/2021
Sau thời gian tạm dừng đón khách để phòng dịch COVID-19, Chùa Hương sẽ đón khách trở lại từ 13/3.

PGS Ngô Minh Xuân thôi chức Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

20:51:16 08/03/2021
PGS-TS-BS Ngô Minh Xuân thôi giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025

Tương lai gần sẽ có một đội ngũ giáo viên trình độ ngoại ngữ, tin học thực chất

20:39:11 08/03/2021
Bao năm qua, GV luôn bị hành bởi quy định về các loại chứng chỉ. Để hợp thức hóa hồ sơ, nhiều thầy cô giáo phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mang về những tờ chứng chỉ có dấu đỏ để kẹp hồ sơ cho đủ quy định. 

Có bằng Thạc sĩ mới giữ được hạng I: Gây khó khăn và tốn kém cho giáo viên

20:07:39 08/03/2021
Việc quy định giáo viên hạng 1 ở cấp 2 phải có bằng Thạc sĩ sẽ gây khó khăn cho giáo viên, lại không cần thiết cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy.

Đạo đức nhà giáo có mấy hạng?

19:55:23 08/03/2021
 Không thể có chuyện mỗi hạng giáo viên có một giá trị đạo đức riêng. Không thể có chuyện giáo viên hạng cao hơn có đạo đức tốt hơn giáo viên hạng thấp hơn.

Nhà giáo được phép có “đạo đức nghề nghiệp” khác nhau, chuyện gì vậy?

19:53:45 08/03/2021
Với 4 thông tư đã ban hành, cơ quan quản lý giáo dục đã chính thức quy định giáo viên hạng thấp, tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp sẽ thấp hơn giáo viên hạng cao.

Cảm động phía sau câu chuyện nữ giáo viên nhiễm "H" muốn đẹp khi lên hình

19:26:24 08/03/2021
 Cô Vân nói: Ai cũng biết tôi nhiễm HIV nên tôi muốn mỗi khi lên hình là mình phải đẹp và khỏe, để những người nhiễm bệnh như tôi có thêm nghị lực sống, làm nhiều việc có ích cho xã hội.

Trái tim nhân hậu của nhà khoa học nữ xuất sắc nhận giải Kovalevskaia

19:20:39 08/03/2021
PGS.TS Trương Thanh Hương, ĐH Y Hà Nội vừa nhận Giải thưởng Kovalevskaia chia sẻ: Giải thưởng này chứng tỏ rằng tôi đã chọn được một con đường đúng đắn để đi tới trong cuộc đời y thuật của mình.

Dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng từ 9/3

17:59:32 08/03/2021
Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng được lệnh dỡ bỏ phong tỏa và mở cửa hoạt động trở lại từ 9/3, sau 14 ngày kể từ khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới nhất.

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 2 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

17:54:54 08/03/2021
Sáng 8/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Nữ sinh 14 tuổi ở Thái Nguyên vô địch cờ vua thế giới, nhìn bảng thành tích 'khủng' mà ngưỡng mộ

16:37:51 08/03/2021
Nguyễn Thiên Ngân (học sinh lớp 10 Trường THPT Chu Văn An, Thái Nguyên) khiến nhiều người nể phục khi trong 9 năm thi đấu với 187 huy chương, cô gái xứ trà trở thành nhà vô địch cờ vua trẻ thế giới ở độ tuổi 14.

Hàng loạt vi phạm trong mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế

16:11:23 08/03/2021
Cơ quan thanh tra đã phát hiện hàng loạt vi phạm trong quá trình tổ chức thực hiện các quy định về mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế và khẳng định sẽ công khai kết luận này.

Nhức nhối Trạm trung chuyển buýt Cầu Giấy thành điểm trông giữ xe trái phép

15:16:02 08/03/2021
Phản ánh đến Tạp chí GTVT, một người dân ở quận Ba Đình, cho biết, khoảng vài tháng nay, tại khu vực Trạm trung chuyển buýt Cầu Giấy (cũ) - đối diện trường ĐH Giao thông vận tải, xuất hiện một nhóm người tổ chức lập bãi trông giữ xe trá...

TP.HCM: Ban Chỉ đạo Đại hội họp về nhân sự cùng Thường trực Ban Trị sự quận huyện

14:50:57 08/03/2021
Sáng nay, 8-3, chư tôn đức Ban Chỉ đạo Đại hội Phật giáo quận huyện - thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã họp, thảo luận về nhân sự chuẩn bị cho Đại hội...

Lợi dụng dự án nạo vét để khai thác cát?

14:46:18 08/03/2021
Hơn 4 năm trôi qua, đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép nạo vét hồ Mậu Lâm hầu như không thực hiện nạo vét theo kế hoạch mà chủ yếu tìm các vị trí có cát để khai thác.

Quảng Ngãi thống nhất mở tuyến đường thủy Đà Nẵng- Lý Sơn

14:43:28 08/03/2021
Sáng 8/3, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có văn bản về việc mở tuyến vận tải hành khách đường thủy từ TP Đà Nẵng đi huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Xu hướng “cậy” mình là lãnh đạo, nâng con cái lên làm lãnh đạo là có thật

13:29:30 08/03/2021
Dư luận “dậy sóng” mỗi khi báo chí đưa tin con của một lãnh đạo được bổ nhiệm là bởi xu hướng “cậy” mình là lãnh đạo, nâng con cái lên làm lãnh đạo bằng cách đốt cháy giai đoạn, là có thật

Nữ điều dưỡng duy nhất trong khu phẫu thuật phóng xạ

12:11:06 08/03/2021
2h sáng, điều dưỡng Diệp vừa chợp mắt sau một ca can thiệp phức tạp thì phòng cấp cứu báo có bệnh nhân nhồi máu cơ tim nguy kịch.

Nữ bác sĩ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên tại TP.HCM: “Đây là 'món quà' 8/3 ý nghĩa nhất mà mình nhận được”

11:29:06 08/03/2021
Nữ bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân (28 tuổi) đang công tác tại khoa Cấp cứu hồi sức tích cực - Chống độc người lớn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là người được chọn tiêm vắc xin đầu tiên tại TP.HCM.

Cơ sở phun, xăm 'lấn sân' mổ thẩm mỹ

10:06:18 08/03/2021
Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất phát hiện cơ sở dịch vụ thẩm mỹ xăm, phun, thêu tổ chức phẫu thuật thẩm mỹ không phép, tại quận 1.

Có thể bạn quan tâm

Trinh sát nhiều giờ ẩn mình trên mái tôn bắt trường gà lớn ở Biên Hòa

Pháp luật

01:06:57 09/03/2021
Ngày 8/3, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa triệt phá thành công 1 trường gà lớn tại phường Bửu Hòa với số tiền cược mỗi trận lên đến trên 50 triệu đồng, tạm giữ 16 đối tượng.

COVID-19 tại ASEAN hết 8/3: Toàn khối trên 54.590 ca tử vong; Campuchia ra thông điệp khẩn

Thế giới

00:54:17 09/03/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 8/3, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 11.910 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên 54...

'Diego Costa không cho bạn thở dù chỉ một giây'

Bóng đá thế giới

23:53:55 08/03/2021
Thủ môn Ben Foster cho biết Diego Costa là một trong những đối thủ đáng gờm nhất mà anh từng chạm trán trên sân cỏ.

HLV Chung Hae-seong: 'Công Phượng, Văn Toàn đang không hạnh phúc?'

Bóng đá việt nam

23:42:18 08/03/2021
HLV Chung Hae-seong đặt ra câu hỏi rằng Công Phượng, Văn Toàn... có thực sự hạnh phúc không khi chơi bóng mà không có mục tiêu danh hiệu.

Ali Hoàng Dương đang ở đâu trong lúc rộ tin đồn "cạch mặt" Trúc Nhân?

Sao việt

23:38:08 08/03/2021
Dù không lên tiếng nói về nghi vấn nghỉ chơi Trúc Nhân nhưng Ali Hoàng Dương liên tục có loạt động thái gây chú ý.

Tại sao minh tinh Cbiz tranh nhau diện đồ 'Haute Couture'? Nhìn tủ đồ này của Lưu Diệc Phi là biết đẳng cấp của 'Thần tiên tỷ tỷ'

Phong cách sao

23:36:03 08/03/2021
Đồ Haute Couture là gì mà các sao nữ Cbiz đều phải giành giât để được khoác lên mình, thậm chí đi cửa sau để mượn đồ để rồi muối mặt khi bị phát hiện?

7 lầm tưởng về kem chống nắng gây hại cho da

Làm đẹp

23:29:23 08/03/2021
Theo các chuyên gia, bạn vẫn cần bôi kem chống nắng khi đeo khẩu trang.

Gal Gadot – Từ Hoa hậu Israel tới “chị đại” Wonder Woman

Sao âu mỹ

23:25:12 08/03/2021
Nổi lên sau khi đóng loạt phim Fast & Furious, người đẹp gốc Do Thái đã vươn lên thành đả nữ mới của màn bạc và đưa cô tới vai Wonder Woman trong vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng của DC.

Các mỹ nhân chuyển giới Việt nghĩ gì về ngày 8/3?

Phỏng vấn sao

23:23:31 08/03/2021
Đối với những người chuyển giới nữ, 8/3 cũng là một dịp để họ nhận được nhiều sự yêu thương, trân trọng từ mọi người.

Nữ điều dưỡng U40 gây sốt với bộ ảnh áo dài “Em chưa 18”

Người đẹp

23:22:50 08/03/2021
Nhìn những hình ảnh xinh xắn, trẻ trung trong tà áo dài của Hà Diệu Linh, ít ai ngờ cô đã ở độ tuổi U40.

Vì một câu nói của mẹ vợ, bữa tiệc tân gia nhà tôi thành cuộc chiến tán loạn không hồi kết

Tâm sự

23:19:03 08/03/2021
Tôi không biết tại sao hai bên gia đình lại ghét nhau đến thế. Chẳng lẽ họ không thể vì các con mà nhìn mặt nhau một lần ư?

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Thời trang

23:05:37 08/03/2021
Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Vụ 3 người tử vong, 21 người nhập viện ở Kon Tum: khả năng rất cao do thực phẩm

Sự kiện nóng

23:03:31 08/03/2021
Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum, khả năng các trường tử vong và bị bệnh liên quan đến vấn đề thực phẩm là rất cao.