Chuyện nghề của những bác sỹ chữa bệnh tâm thần ở Hà Tĩnh

Có nhiều bệnh nhân nặng, thường hay phát bệnh, kích động, chống đối, các bác sỹ phải bố trí ở phòng bệnh riêng biệt để tránh gây nguy hiểm cho những bệnh nhân khác.

“Chữa trị cho bệnh nhân có tâm lý bình thường vốn đã khó khăn, chăm sóc, điều trị cho những người bệnh tâm thần còn khó khăn gấp bội. Bởi thế công việc luôn đòi hỏi các y, bác sỹ phải không ngừng nỗ lực và tận tâm vì người bệnh…”, bác sỹ Nguyễn Phi Thọ – Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh chia sẻ.

Không phải vào viện tâm thần đều là điên

Chuyện nghề của những bác sỹ chữa bệnh tâm thần ở Hà Tĩnh - Hình 1

Cánh cổng Bệnh viện Tâm thần mở ra cũng là lúc chúng tôi lạc vào thế giới mà mọi người thường cho là “dành cho người điên”.

Tiếp đón chúng tôi ngay từ cổng, bác sỹ Nguyễn Phi Thọ – Phó Giám đốc bệnh viện chia sẻ: “Gọi là bệnh viện tâm thần nhưng không có nghĩa người vào đây toàn là điên loạn, mà mỗi người một triệu chứng, biểu hiện nặng nhẹ khác nhau..”.

Chuyện nghề của những bác sỹ chữa bệnh tâm thần ở Hà Tĩnh - Hình 2

Bác sĩ thăm khám sức khỏe của bệnh nhân nghiện chất

Dẫn chúng tôi đến Khoa Cấp tính nam, nơi chuyên điều trị cho các bệnh nhân là nam giới, hình ảnh đầu tiên bắt gặp là những cậu thanh niên, những bác trung niên ngồi nhấp nhổm trên những hàng ghế đá nhìn chúng tôi với những ánh mắt ngơ ngác vô hồn, hoặc dò xét, hay tỉnh táo hệt như những người bình thường.

Điều dưỡng trưởng Trần Khắc Tới chia sẻ: “Hiện nay, khoa đang điều trị trên 35 bệnh nhân. Người vào đây khá đa dạng, ngoài bị tâm thần phân liệt thì còn có các bệnh: trầm cảm, rối loạn tâm thần sau chấn thương sọ não , nghiện chất ( nghiện rượu ma túy ), tự kỷ, tăng động , sang chấn tâm lý, mất ngủ, lo âu… Trong số này nghiện chất có thời điểm chiếm tới 30% số bệnh nhân trong khoa”.

Chuyện nghề của những bác sỹ chữa bệnh tâm thần ở Hà Tĩnh - Hình 3

Phòng cách ly điều trị cho các bệnh nhân nặng, không làm chủ được bản thân

Bác sỹ Nguyễn Xuân Hà cho biết thêm: “Mỗi loại bệnh một triệu chứng, đối với những bệnh nhân tâm thần phân liệt, nghiện chất, rối loạn tâm thần sau chấn thương sọ não , trầm cảm thì thường không còn nhận thức được bản thân, hay nói nhảm, hoang tưởng, ảo giác và không làm chủ được bản thân khi phát bệnh”.

Vừa dứt lời, bác sỹ Hà chỉ tay ra một người đàn ông trạc khoảng 50 tuổi đang ngồi thẫn thờ ngoài sân, rồi nói: “Như bệnh nhân L. bị tâm thần phân liệt, hôm qua phát bệnh, lên cơn la hét, nói nhảm và ném hết đồ đạc của mình. Các bác sỹ phải can thiệp mới ổn định lại tinh thần”.

Có nhiều bệnh nhân nặng, thường hay phát bệnh, kích động, chống đối, các bác sỹ phải bố trí ở phòng bệnh riêng biệt để tránh gây nguy hiểm cho những bệnh nhân khác.

Chuyện nghề của những bác sỹ chữa bệnh tâm thần ở Hà Tĩnh - Hình 4

Một số em bé bị tự kỷ, tăng động cũng cần sự trợ giúp của các bác sĩ

Tuy nhiên, không phải cứ vào bệnh viện tâm thần thì đều bị điên loạn như mọi người thường nghĩ. Có nhiều bệnh nhân vào điều trị tại đây đơn giản chỉ vì có một số triệu chứng như: mất ngủ kéo dài, hay lo âu, bồn chồn, suy giảm trí nhớ hoặc trẻ tự kỷ, tăng động , nên cần được sự can thiệp, tư vấn điều trị của các bác sỹ.

Nói chuyện với chúng tôi với một trạng thái rất bình thường, tỉnh táo, anh N.V.H (Đức Thọ) bộc bạch: “Mấy tuần gần đây em thường bị mất ngủ và hay lo âu vẩn vơ, ăn uống kém, người mệt mỏi, đi khám ở bệnh viện đa khoa thì không phát hiện ra bệnh gì. Nên em vào đây để nhờ bác sỹ hướng dẫn, tư vấn nhằm ổn định lại tinh thần. Sau hơn 1 tuần điều trị em thấy tâm lý thoải mái lên rất nhiều”.

Hay như chị T.T.V (Can Lộc) do thời gian gần đây hay bị đau đầu, người nôn nao, tinh thần bất an nên chị vào điều trị tại Khoa Cấp tính nữ để được hỗ trợ điều trị.

Chuyện nghề của những bác sỹ chữa bệnh tâm thần ở Hà Tĩnh - Hình 5

Bệnh viện đã huy động nguồn lực cải tạo các sân chơi thể thao , giúp người bệnh thư giãn tinh thần

Bác sỹ Trần Hậu Anh – Trưởng khoa Cấp tính nữ chia sẻ: “Rất nhiều người có các triệu chứng như: mất ngủ kéo dài, hay lo lắng, bồn chồn, căng thẳng, đãng trí… nhưng chưa được điều trị kịp thời. Ngoài việc người dân chưa hiểu về bệnh tâm thần thì nguyên nhân lớn nhất vẫn là do tâm lý nghi ngại, mặc cảm với 2 chữ “tâm thần”. Rất nhiều người đưa chồng, con đến bệnh viện chỉ để khám, kê đơn, lấy thuốc rồi lặng lẽ ra về chứ nhất quyết không ở lại viện điều trị, khiến cho bệnh không được chữa triệt để”.

Đồng cảm với người bệnh

Đối với nghề y, chữa trị cho những bệnh nhân có tâm lý bình thường vốn đã khó khăn vất vả, việc chăm sóc, điều trị cho người bệnh tâm thần còn khó khăn bội phần.

Chuyện nghề của những bác sỹ chữa bệnh tâm thần ở Hà Tĩnh - Hình 6

Các bác sĩ tiến hành đo điện não cho bệnh nhân tâm thần phân liệt

Bác sỹ Nguyễn Phi Thọ chia sẻ: “Làm việc tại bệnh viện này việc bị bệnh nhân tấn công là chuyện hết sức bình thường. Khi bệnh nhân bị tâm thần phân liệt, nghiện chất đột ngột phát bệnh, họ sẽ tấn công người xung quanh. Hầu như tất cả các y, bác sỹ ở bệnh viện, kể cả ban giám đốc cũng đều đã từng bị bệnh nhân tấn công. Ngay như mấy hôm trước, điều dưỡng Tới đang nói chuyện bình thường với một bệnh nhân nhưng đột nhiên người này phát bệnh lao vào xé rách áo của điều dưỡng Tới”.

Cá biệt, nhiều bệnh nhân khi lên cơn không còn nhận thức được bản thân ngoài việc hò hét, đạp phá thì phóng uế bữa bãi lên chăn chiếu, phòng ốc. Ngay sau đó cán bộ, nhân viên bệnh viện lại phải lau dọn.

Chuyện nghề của những bác sỹ chữa bệnh tâm thần ở Hà Tĩnh - Hình 7

Bác sĩ bệnh viện tâm thần phải có sự kiên trì, nhiệt tình và chịu khó

Chuyển công tác từ một bệnh viện tuyến huyện về Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh , hộ lý Trần Thị Ánh Nguyệt – Khoa Cấp tính nam giải bày: “Làm ở bệnh viện đa khoa tuyến huyện quen với việc chăm sóc cho những người “tỉnh” nên khi chuyển về đây, mới đầu em có cảm giác sợ hãi, lo lắng, khi thấy bệnh nhân kích động, đập phá… Có đêm ngủ vẫn còn giật mình. Tuy vậy, lâu dần thành quen và thấy thương, đồng cảm cho những con người bất hạnh, với những số phận éo le, những câu chuyện ngang trái…”.

Chuyện nghề của những bác sỹ chữa bệnh tâm thần ở Hà Tĩnh - Hình 8

Để nâng cao hiệu quả điều trị, Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh đã mời các bác sỹ chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I về khám, tư vấn cho người bệnh và chuyển giao các quy trình khám, điều trị lâu dài cho cán bộ, nhân viên y tế.

“Đã làm một bác sỹ gắn với bệnh nhân tâm thần thì quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì, nhiệt tình và chịu khó. Bác sĩ điều trị bệnh nhân tâm thần không những chữa về bệnh lý mà còn chữa về tâm lý, có lúc phải dỗ dành, động viên, lắng nghe người bệnh tâm sự nhưng có lúc phải nghiêm khắc”, bác sỹ Trần Hậu Anh bộc bạch.

Chuyện nghề của những bác sỹ chữa bệnh tâm thần ở Hà Tĩnh - Hình 9

Các y, bác sỹ làm việc tại đây đã luôn tận tụy, hết lòng vì bệnh nhân

Đối với nhiều người, nhắc đến bệnh viện tâm thần, bệnh nhân tâm thần là ai cũng mang một chút tâm lý ái ngại, sợ sệt. Thế nhưng đối với các y, bác sỹ làm việc tại đây, họ đã luôn tận tụy, hết lòng, đồng cảm với những câu chuyện, hoàn cảnh của người bệnh. Họ đã, đang làm những việc ít người dám làm, gieo niềm hy vọng về một cuộc sống bình thường cho những bệnh nhân đặc biệt.

Hệ quả đáng ngại do liệt dương

Bệnh liệt dương là hiện tượng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, khiến dương vật không thể cương cứng hoặc có cương nhưng không đủ độ cứng để tiến hành giao hợp.

Liệt dương không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và sinh lý ở nam giới, mà còn khiến tâm lý của người bệnh bị tác động nặng nề, gây ra những hệ lụy xấu cho cuộc sống gia đình.

Nguyên nhân liệt dương thường gặp bao gồm:

Tuổi tác: Tuổi càng cao thì hàm lượng testosterone ở nam giới càng suy giảm mạnh dễ bị liệt dương.

Thói quen sinh hoạt không khoa học: Lạm dụng chất kích thích, sử dụng thuốc có tác động xấu tới hệ sinh dục, hoặc thói quen tình dục không điều độ là nguyên nhân liệt dương phổ biến. Ngoài ra, thói quen thủ dâm quá nhiều có thể gây rối loạn chức năng sinh dục và dẫn đến liệt dương ở nhiều nam giới.

Tâm lý: Yếu tố tâm lý chiếm đến 20% nguyên nhân gây liệt dương. Cảm giác lo sợ, tự ti, căng thẳng khiến dương vật không thể cương cứng.

Bệnh lý, thể chất kém: Nam giới có thể chất kém sẽ dễ bị liệt dương. Ngoài ra, bệnh viêm đường tiết niệu, đái tháo đường, viêm nhiễm bộ phận sinh dục cũng dễ gây liệt dương.

Chấn thương, phẫu thuật vùng tiền liệt tuyến hoặc dương vật bị tổn thương đều có thể gây liệt dương.

Do tác dụng phụ của thuốc hoặc chất kích thích: Thuốc chữa bệnh tâm thần, trầm cảm, tim mạch, tăng huyết áp,... có tác dụng phụ bất lợi, gây ra các rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, mất ham muốn, liệt dương,...

Thói quen sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,... cũng tạo cơ hội hình thành bệnh liệt dương và làm bệnh trầm trọng hơn.

Những người có nguy cơ mắc bệnh liệt dương bao gồm: Người thường xuyên làm ca đêm, thức khuya. Người hay uống rượu, hút thuốc. Người hay buồn rầu, trầm cảm. Người thường xuyên ngoại tình. Người dễ nóng giận, không kiềm chế được cảm xúc. Người có thói quen quan hệ ngay sau khi tắm. Người mắc hội chứng chuyển hóa: bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, béo phì. Người có lối sống thụ động, ít vận động thể chất...

Hệ quả đáng ngại do liệt dương - Hình 1

Liệt dương gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Triệu chứng của liệt dương

Dấu hiệu liệt dương ở nam giới rất khác nhau tùy theo bệnh nhân. Liệt dương ở mức độ khác nhau sẽ xuất hiện dấu hiệu lâm sàng khác nhau.

Mức độ nhẹ: Nam giới bị liệt dương vẫn có nhu cầu tình dục như bình thường, dương vật vẫn cương cứng, nhưng thời gian cương cứng ngắn, dễ xuất tinh ngay sau khi vào âm đạo.

Mức độ trung bình: Ham muốn giảm dần, dương vật mất nhiều thời gian để cương cứng, giảm tần suất xuất tinh. Ở giai đoạn này, người bị liệt dương không thể duy trì trạng thái cương cứng dương vật.

Mức độ nặng: Dương vật không thể cương cứng, nam giới không còn khoái cảm khi quan hệ.

Hệ quả đáng ngại do liệt dương

Một trong những hệ quả của liệt dương tất cả người bệnh đều có thể cảm nhận được đó là ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Tình dục là một trong những yếu tố rất quan trọng của quan hệ vợ chồng, là "mồi lửa" của hạnh phúc. Khi sinh hoạt tình dục xảy ra vấn đề sẽ dễ kéo theo các mâu thuẫn trong gia đình.

Nam giới bị liệt dương thì khả năng quan hệ tình dục cũng sẽ rất thấp, đặc biệt khi gần gũi bạn tình không thể khiến bạn tình hài lòng và tìm thấy khoái cảm trong quan hệ. Việc này khiến nam giới dần có cảm giác tự ti, sợ hãi quan hệ và giảm dần ham muốn tình dục. Nam giới không còn ham muốn tình dục, không còn muốn gần gũi bạn tình, cùng với đó là những áp lực căng thẳng về tâm lý, khiến tính tình thay đổi, dễ nảy sinh mâu thuẫn gia đình. Có rất nhiều các cặp vợ chồng, vì những vấn đề không hòa hợp trong quan hệ tình dục, sinh hoạt vợ chồng cũng dẫn đến ly hôn.

Nếu khi bị bệnh mà không tìm thấy sự đồng cảm, chia sẻ của bạn tình, hay không tìm hiểu và điều trị bệnh sớm, sẽ gây áp lực về tâm lý rất lớn cho nam giới, lâu dần sẽ gây chứng rối loạn tâm lý rất nguy hiểm, thậm chí có thể bị trầm cảm.

Vì vậy khi có bất thường về tình dục, nam giới nên chủ động đi khám chữa kịp thời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cả gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư máu, món ăn ấm nóng, ngon lành này chính là nguyên nhân
06:49:00 24/01/2021
Cậy tửu lượng vô đối, phó giám đốc tương lai bị đột quỵ
14:36:28 24/01/2021
Bé 17 tháng bị sỏi thận: Bác sĩ "vạch mặt" hai thói quen cho trẻ ăn uống tưởng đúng mà sai của các mẹ
23:01:39 24/01/2021
Lạm dụng thứ này khi uống bia rượu có khi còn chết nhanh hơn!
20:22:46 24/01/2021
"3 tăng, 2 giảm" trong bữa ăn để lá gan luôn khỏe mạnh
16:35:16 24/01/2021
Chàng trai 30 tuổi ám ảnh tâm lý sau khi bị nam đồng nghiệp hiếp dâm
20:46:12 24/01/2021
Dấu hiệu ở bụng cảnh báo gan nhiễm mỡ
11:19:23 24/01/2021
3 thói quen ăn sáng làm tổn thương dạ dày nghiêm trọng nhất, hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe, khó hấp thụ dinh dưỡng
06:25:24 25/01/2021
Thấy thức ăn có mùi lạ, ông chồng nhổ ra và phát hiện kinh hoàng
21:29:03 24/01/2021
Ung thư giai đoạn muộn do bụng căng lên mà không đi khám
18:55:29 23/01/2021

Thông tin đang nóng

3 cô con gái ngủ với bố, mẹ vô tình chụp được bức ảnh và "hết hồn" quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức
06:03:59 25/01/2021
Trân Đài - từ thợ làm nail đến tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam
06:32:12 25/01/2021
Trịnh Sảng thế nào sau scandal bỏ con
06:37:29 25/01/2021
Cbiz sắp hỗn loạn vì 30 scandal cực khủng sắp nổ ra, vụ của Trịnh Sảng - Hoa Thần Vũ chỉ là mở màn?
07:13:11 25/01/2021
Tranh cãi mẫu nam NALA khoe ảnh chụp màn hình làm rộ nghi vấn có mối quan hệ đồng giới với Sơn Tùng
06:49:16 25/01/2021
Nhã Phương và Thúy Ngân khoe ảnh diện đồ đôi đi du lịch Đà Lạt, Tiến Luật bình luận siêu hài
08:03:05 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm của hiện tại
07:32:48 25/01/2021
Bỏ theo dõi nhau trên Instagram, Sơn Tùng bị soi chi tiết đặc biệt liên quan đến Thiều Bảo Trâm trên Facebook cá nhân
08:21:14 25/01/2021
Quế Vân bị tấn công dữ dội khi tố Sơn Tùng 'lật mặt'
08:15:08 25/01/2021
Tân Đại sứ Hoàn mỹ 2020: Bản sao của Hoa hậu Hoàn vũ 2017, thân hình gợi cảm khó cưỡng cùng thành tích học tập đáng nể tại Mỹ
07:04:23 25/01/2021

Tin mới nhất

Người phụ nữ bỏng nặng do ngã vào bếp lửa trong lúc lên cơn co giật

08:48:11 25/01/2021
Trong lúc lên cơn co giật vì động kinh, người phụ nữ không may bị ngã vào bếp lửa đang cháy lớn. Sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng, nguy kịch tính mạng.

Những lưu ý khi sử dụng cần tây để giảm cân đúng cách

07:48:46 25/01/2021
Giảm cân bằng cần tây đang là một trong những phương pháp được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, thực tế cần nắm được một số lưu ý để sử dụng cần tây đúng cách và hiệu quả nhất.

Người phụ nữ phát điên, 2 lần định sát hại cha mẹ do căn bệnh lạ

07:47:23 25/01/2021
Đừng bao giờ cố ép ai đó ăn một món mà họ bị dị ứng hoặc không phù hợp để ăn bởi rất có thể có một lý do nghiêm trọng phía sau khiến họ buộc phải tránh xa món ăn đó.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi đi ngủ trước 22 giờ?

07:07:15 25/01/2021
Mặc dù thức khuya gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nhưng không ít người vẫn duy trì thói quen xấu này. Tuy nhiên, nếu bạn thử kiên trì với việc đi ngủ lúc 10 giờ đêm thì cơ thể sẽ có những thay đổi đáng kinh ngạc.

7 thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp bạn bổ sung năng lượng mỗi ngày

07:04:13 25/01/2021
Những lúc làm việc mệt mỏi, căng thẳng, cơ thể bạn sẽ tiêu hao nhiều calo khiến cho năng suất làm việc giảm đi, mất tập trung.

Ăn quá nhiều trứng có lợi hay có hại?

07:01:29 25/01/2021
Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến và quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, việc ăn trứng cũng cần ăn hàm lượng vừa phải. Nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Hội chứng 'tác hại kéo dài của virus corona' khiến sống dở, chết dở

06:35:31 25/01/2021
Bà Chantale Renaud đã kiện công ty bảo hiểm vì chị mắc các triệu chứng COVID-19 kéo dài hành hạ nhưng lại không được hưởng trợ cấp dài hạn. Nhiều người đang khốn khổ vì hội chứng chưa được nghiên cứu đầy đủ này.

Thầy thuốc ưu tú 86 tuổi vẫn tham gia ca mổ

06:31:27 25/01/2021
 Dẫu ở tuổi 86, tiến sĩ, thầy thuốc ưu tú, chuyên gia hàng đầu về gây mê hồi sức Phan Thị Hồ Hải vẫn minh mẫn, hăng say gác cổng cho các ca phẫu thuật, lặng lẽ giúp đỡ mảnh đời khó khăn, không mong cầu đáp trả.

Người mắc ung thư gan có thể sống được bao lâu?

05:56:44 25/01/2021
Nếu chỉ khư trú trong gan thì tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 28%. Nếu ung thư đã di căn sang cơ quan lân cận thì tỷ lệ này chỉ còn 7%.

Nhiễm trùng tiểu ở phụ nữ nguy hiểm thế nào?

05:49:55 25/01/2021
Không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống tình dục, nhiễm trùng tiểu nặng có thể gây viêm thận, suy thận, thậm chí tử vong.

Khói từ điếu thuốc đang cháy "độc" hơn cả khói người hút hít vào

22:04:03 24/01/2021
 Khói thuốc tỏa ra từ đầu điếu thuốc đang cháy độc hại hơn gấp 26 lần so với khói thuốc do người hút hít vào. Vì vậy, hút thuốc lá thụ động cũng có thể gây ung thư.

Chọn chế độ ăn theo nhóm máu như thế nào?

22:02:18 24/01/2021
Lý thuyết là nhóm máu có thể khiến bạn ít nhiều dễ bị ảnh hưởng bởi các hệ quả sức khỏe khác nhau, như nguy cơ mắc một số bệnh, khả năng sinh sản, phản ứng với stress...

5 ngộ nhận thường gặp về bệnh hen

21:55:48 24/01/2021
Ước tính có đến 4% dân số nước ta mắc hen, song tỷ lệ được kiểm soát bệnh không lớn chỉ gần 30%.

Góp ý sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6: Không có giới hạn cho khâu phản biện

21:52:15 24/01/2021
Trường đại học: Sư phạm Hà Nội, Sư phạm TPHCM và Viện Khoa học giáo dục Việt Nam là ba đơn vị được chọn để cử chuyên gia góp ý, phản biện đối với sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6.

Tại sao ăn thơm ngừa béo bụng?

21:48:38 24/01/2021
Thơm là trái cây nhiệt đới, giàu vitamin, enzyme và chất chống oxy hóa. Thơm có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.

Thải độc tế bào gan - “phép mầu” cho dân nhậu?

21:47:06 24/01/2021
Trên mạng đang tràn ngập thông tin về các sản phẩm, liệu trình giúp thải độc cơ thể... Đây có phải là phép mầu?

Dầu dừa giúp giảm viêm da

21:22:02 24/01/2021
Dầu dừa có nhiều lợi ích, trong đó đáng kể là khả năng kháng viêm và dưỡng ẩm, theo trang tin Insider.

Gặp dấu hiệu này ở tay, đi cấp cứu ngay vì huyết áp đang tăng cao nguy hiểm

21:20:42 24/01/2021
Tê, ngứa ran, cảm giác như châm kim ở ngón tay có thể là dấu hiệu của huyết áp cao nghiêm trọng.

Người phụ nữ bị ảo giác thấy nhện bò khắp người

21:15:24 24/01/2021
Sau khi mắc viêm não, cô Aisling Tipping ở Bắc Ireland gặp một tình trạng ảo giác đáng sợ. Cô nhìn thấy những con nhện bò khắp người mình.

Đường thốt nốt giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe đường ruột

21:13:37 24/01/2021
Từ việc tăng cường khả năng miễn dịch đến việc làm sạch phổi của chúng ta, đường thốt nốt có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

Cách tự giảm cân hiệu quả

21:10:15 24/01/2021
Giảm cân đúng cách không chỉ giúp cải thiện vóc dáng mà còn nâng cao sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ bị biến chứng liên quan đến bệnh béo phì, theo chuyên trang y tế Medical News Today.

Nên và không nên ăn gì để tránh tăng nồng độ a xít uric?

21:07:40 24/01/2021
A xít uric là một chất thải tự nhiên được thải ra khỏi cơ thể sau quá trình tiêu hóa thức ăn giàu purin. Purin là các hợp chất hóa học được tạo thành từ các nguyên tử cácbon và nitơ và được phân giải trong cơ thể.

5 cơn ác mộng phổ biến nhất mà người mẹ mơ thấy

21:00:59 24/01/2021
Trong khi hầu hết các bà mẹ đều trải qua những giấc mơ kỳ lạ khi mang thai, thì những điều kỳ quặc và ác mộng cũng kéo dài đến những ngày làm mẹ!

Gắp xương gà cắm sâu vào thực quản cụ bà 86 tuổi

20:43:10 24/01/2021
 Hóc xương gà lâu ngày nhưng không kịp thời đến bệnh viện để xử lý, một cụ bà 86 tuổi bị biến chứng áp-xe thực quản và đã được bác sĩ xử lý thành công.

Phẫu thuật thành công khối u lớn trên mặt cụ bà 74 tuổi

20:38:25 24/01/2021
Bệnh viện Bỏng Quốc gia, Học viện Quân y phối hợp với các bác sĩ một số bệnh viện lớn đã phẫu thuật thành công khối u to bằng quả bưởi trên mặt cụ bà 74 tuổi ở Hà Tĩnh.

Cứu bệnh nhân dập nát cẳng chân do tai nạn giao thông

20:31:11 24/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa An Phước (Bình Định), bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân bị chấn thương nặng do tai nạn giao thông.

Có thể bạn quan tâm

5 kiểu giày nam giới nên mua đi chơi Tết

Thời trang

09:11:21 25/01/2021
Những mẫu giày này giúp phái mạnh gây ấn tượng với gu thời trang sành điệu.

Honor ra mắt sạc dự phòng 12.000mAh: sạc nhanh 66W, giá 55 USD

Đồ 2-tek

09:11:15 25/01/2021
Sạc dự phòng Honor Super Fast Power Bank 12000 sở hữu những thông số ấn tượng như dung lượng 12.000mAh và khả năng sạc nhanh 66W.

Chấn chỉnh việc đào tạo bác sĩ theo địa chỉ

Đời sống

09:10:55 25/01/2021
Nhiều bác sĩ ở bệnh viện công xin nghỉ việc sau khi kết thúc chương trình đào tạo nâng cao chuyên môn để nhận lời làm việc từ các cơ sở y tế tư nhân với mức lương cao

4 nốt ruồi dự báo điềm lành, ai sở hữu thì có quý nhân đưa đường chỉ lối, hâu vận ấm êm, đủ đầy

Trắc nghiệm

09:10:29 25/01/2021
Sở hữu những nốt ruồi này, bạn có quý nhân đưa đường chỉ lối nên hậu vận thường giàu sang, có của ăn của để.

Biden đảo ngược lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội của Trump

Thế giới

09:10:18 25/01/2021
Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Biden đã sẵn sàng hủy bỏ lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội của người tiền nhiệm.

Đám cưới ngoài trời đẹp như phim: Chú rể lái xe máy chở cô dâu vào lễ đường, nhan sắc dàn khách mời toàn 'cực phẩm'

Netizen

09:07:56 25/01/2021
Đoạn clip trong tiệc cưới của cặp đôi sau khi được chia sẻ đã gây sốt mạng xã hội. Dân tình ai cũng trầm trồ cách tổ chức hôn lễ độc đáo cũng như ngoại hình xuất sắc của cô dâu - chú rể lẫn dàn khách mời.

Thu nhập bất ngờ của dân ngân hàng cuối năm cùng chia sẻ của họ về 7 cách chi tiêu Tết Nguyên Đán cực hữu ích cho chị em nội trợ

Sáng tạo

09:07:31 25/01/2021
Là những người ngày ngày tiếp xúc với tiền nong, chữ số, hẳn là dân ngân hàng sẽ biết vài mẹo chi tiêu đáo để lắm đây!

Bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy tại Bà Rịa Vũng Tàu

Pháp luật

09:05:30 25/01/2021
Chiều nay 24/1, theo thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị vừa phát hiện bắt giữ 1 đối tượng đang thực hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tranh cãi suốt đêm vì chuyện Tết nội- Tết ngoại, nàng dâu bật khóc khi chồng ra quyết định quan trọng

Tâm sự

09:05:19 25/01/2021
Tết nội- Tết ngoại dường như là chủ đề tranh cãi không có hồi kết của nhiều cặp vợ chồng mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Suarez tỏa sáng trong ngày sinh nhật tuổi 34

Bóng đá thế giới

09:04:21 25/01/2021
Luis Suarez ghi bàn trong chiến thắng 3-1 của Atletico trước Valencia rạng sáng 25/1 (giờ Hà Nội), giúp đội chủ sân Wanda Metropolitano giữ vững ngôi đầu bảng.

Lạ miệng ngon cơm với nấm hấp trứng muối

Ẩm thực

09:03:49 25/01/2021
Nấm hấp trứng muối thật thơm ngon với vị ngọt của nấm và vị đậm đà của trứng muối là món ăn rất đưa cơm và ngon miệng mà bạn không thể bỏ qua!

Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng

Học hành

09:03:26 25/01/2021
Sau khi rời Nhà Trắng, các hãng tin Mỹ cho rằng quý tử Barron Trump sẽ được chuyển đến học tại trường tư thục Pine Crest, gần biệt thự Mar-a-Lago tại bang Florida.

15 ngày tập 3 động tác này đều đặn, vòng 3 của bạn sẽ căng tròn và thay đổi rõ rệt

Làm đẹp

09:01:50 25/01/2021
Đây là những bài tập đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Dàn sao Việt lộng lẫy xuất hiện tại CK Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Nam Em - Nam Anh chiếm trọn spotlight vì điều này

Sao việt

08:57:49 25/01/2021
Các người đẹp diện những bộ cánh lộng lẫy xuất hiện tại đêm chung kết cuộc thi Đại sứ hoàn mỹ 2020.

Võ Huy Toàn “ngả mũ” thán phục đẳng cấp của Lee Nguyễn

Bóng đá việt nam

08:57:11 25/01/2021
Tiền vệ Võ Huy Toàn không ngạc nhiên với việc Lee Nguyễn ra sân đá chính chỉ 2 ngày sau khi kết thúc cách ly và tin rằng ngôi sao Việt kiều sẽ giúp TPHCM theo đuổi mục tiêu vô địch V-League.