Tin tức giải trí » Chuyện lạ https://vietgiaitri.com Trang tin tức và giải trí Việt Nam. Việt Giải Trí Sun, 16 Jun 2019 15:41:33 +0000 en hourly 1 https://vietgiaitri.com <![CDATA[Tin tức giải trí]]> https://vietgiaitri.com/imgs/logo.png Đi nghỉ mát, gia đình được khỉ chụp “tự sướng” ấn tượng như người https://vietgiaitri.com/di-nghi-mat-gia-dinh-duoc-khi-chup-tu-suong-an-tuong-nhu-nguoi-20190616i4035299/ https://vietgiaitri.com/di-nghi-mat-gia-dinh-duoc-khi-chup-tu-suong-an-tuong-nhu-nguoi-20190616i4035299/#comments Sun, 16 Jun 2019 15:30:16 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4035299 Đi nghỉ mát, gia đình được khỉ chụp "tự sướng" ấn tượng như ngườiMột gia đình có bức ảnh để đời khi một con khỉ giành lấy camera và tự chụp ảnh sefie với biểu cảm đặc biệt.]]> Một gia đình có bức ảnh để đời khi một con khỉ giành lấy camera và tự chụp ảnh sefie với biểu cảm đặc biệt.

Đi nghỉ mát, gia đình được khỉ chụp tự sướng ấn tượng như người - Hình 1

Con khỉ giằng lấy ống kính camera và chụp selfie.

Theo Daily Mail, gia đình đến từ Queensland, Úc, khi đó đang đi nghỉ ở Bali, Indonesia. Tại đây, họ quyết định đến thăm khu rừng khỉ Ubud.

Cặp đôi Judy, 37 tuổi, Simon, 36 tuổi và 3 em nhỏ trong độ tuổi từ 8-13, đến khu rừng có hàng trăm con khỉ sinh sống.

Họ nhờ hướng dẫn viên du lịch chụp ảnh kỷ niệm, nhưng hết sức bất ngờ khi con khỉ giằng lấy camera để chụp ảnh. Đáng chú ý, con khỉ còn biết giơ ngón tay giữa khi chụp hình.

Đi nghỉ mát, gia đình được khỉ chụp tự sướng ấn tượng như người - Hình 2

Gia đình người Úc đã có một chuyến đi nghỉ mát đáng nhớ.

Judy nói khi xem lại bức ảnh, ai trong gia đình cũng bật cười vì sự hài hước. “Chúng tôi đến nghỉ ở Bali trong tuần và đây đúng là một trải nghiệm thú vị”.

“Khi chúng tôi ở đó, hướng dẫn viên du lịch chụp hình giúp, nhưng không ngờ có một con khỉ giằng lấy và chụp ảnh selfie”, Judy nói. “Con khỉ sau đó được hướng dẫn viên cho ăn”.

Judy nói bức ảnh không thể quên được này là một trong những điểm nhấn trong suốt chuyến đi. “Tôi đăng ảnh lên Facebook và được người thân, bạn bè bình luận sôi nổi”.

“Bali là một nơi tuyệt vời và tôi hi vọng mình sẽ sớm có dịp trở lại”.

Theo Dân Việt


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Đi nghỉ mát, gia đình được khỉ chụp "tự sướng" ấn tượng như người]]>
0
Say “quắc cần câu”, thanh niên 26 tuổi nuốt nhầm chìa khóa nhà https://vietgiaitri.com/say-quac-can-cau-thanh-nien-26-tuoi-nuot-nham-chia-khoa-nha-20190616i4035293/ https://vietgiaitri.com/say-quac-can-cau-thanh-nien-26-tuoi-nuot-nham-chia-khoa-nha-20190616i4035293/#comments Sun, 16 Jun 2019 15:15:23 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4035293 Say "quắc cần câu", thanh niên 26 tuổi nuốt nhầm chìa khóa nhàMột chàng trai Trung Quốc nhập viện trong tình trạng đau ngực dữ dội và rồi bị sốc khi biết rằng sự khó chịu đó là do nuốt nhầm chìa khóa nhà vào đêm say rượu cùng bạn bè hôm trước.]]> Một chàng trai Trung Quốc nhập viện trong tình trạng đau ngực dữ dội và rồi bị sốc khi biết rằng sự khó chịu đó là do nuốt nhầm chìa khóa nhà vào đêm say rượu cùng bạn bè hôm trước.

Say quắc cần câu, thanh niên 26 tuổi nuốt nhầm chìa khóa nhà - Hình 1
Chiếc chìa khóa nhà và tấm thẻ nhựa gắn kèm chàng trai đã nuốt

Vào ngày 7/6 vừa rồi, một thanh niên 26 tuổi có tên Chang, đến từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã đi nhậu cùng bạn bè để ăn mừng kết thúc một tuần làm việc dài. Đến khi về nhà vào lúc nửa đêm, anh ta tìm chìa khóa để mở cửa nhưng không tài nào tìm thấy.

Thanh niên đã nhờ người ra mở cửa hộ. Về phần chiếc chìa khóa bị mất, vì khá say nên Chang tạm gác lại và đi thẳng về giường ngủ.

Sáng hôm sau, khi tác dụng gây tê của rượu bắt đầu biết mất, Chang cảm thấy đau nhói ở ngực. Vì vậy, anh đã đến bệnh viện Đông Hoản để kiểm tra.

Khi các bác sĩ thực hiện chụp X-quang, họ đã thực sự bị sốc khi thấy một thứ trông giống như chìa khóa đang nằm trong thực quản của Chang. Họ hỏi về điều đó và thanh niên 26 tuổi thừa nhận đã đánh mất chìa khóa vào đêm hôm trước nhưng không thể đưa ra bất cứ lời giải thích nào về hành động nuốt chìa khóa của mình. Theo trang tin tức Sohu, Chang cũng bất ngờ không kém các bác sĩ khi nhìn thấy ảnh chụp X-quang.

Say quắc cần câu, thanh niên 26 tuổi nuốt nhầm chìa khóa nhà - Hình 2
Ảnh chụp X-quang khiến mọi người bị sốc

Các bác sĩ tại bệnh viện Đông Hoản đã phân tích tình hình và quyết định để chìa khóa đi ra ngoài theo đường tiêu hóa và được loại bỏ theo cách tự nhiên là hết sức rủi ro, vì vật cứng như vậy có thể làm rách ruột hoặc gây tắc nghẽn ruột, đe dọa nguy hiểm tới tính mạng. Đồng thời, cố gắng kéo chìa khóa ra bằng thiết bị nội soi có thể làm vỡ thực quản của Chang. Lựa chọn thứ ba là phẫu thuật khẩn cấp.

Bác sĩ Zhang Yuyu nói với các phóng viên rằng lần đầu tiên, mọi người thử tháo chìa khóa bằng máy nội soi dạ dày nhưng họ gặp rắc rối khi cố gắng kéo chìa khóa qua phần hẹp nhất của thực quản trong cuống họng Chang. Chìa khóa quá lớn và kéo quá mạnh có thể làm rách thực quản, điều này sẽ gây ra hậu quả không thể tưởng tượng được.

Vì vậy, họ hủy bỏ phương pháp nội soi và xem xét lại các lựa chọn của mình. Mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi hầu hết các nhân viên bệnh viện đã nghỉ làm trong ngày nghỉ lễ quốc gia. May mắn là một bác sĩ gây mê và phó giám đốc bệnh viện kiêm bác sĩ khoa Tiêu hóa đã hủy bỏ kế hoạch của họ để đến giúp đỡ cho trường hợp khẩn cấp.

Sau khi bác sĩ gây mê cho Chang sử dụng một loại thuốc giúp giãn cơ, bác sĩ tiêu hóa đã có thể rút chìa chìa khóa kim loại và tấm thẻ gắn kèm bằng nhựa ra khỏi thực quản chàng trai. Dù mọi chuyện đã kết thúc nhưng làm thế nào Chang có thể nuốt chìa khóa của mình vẫn còn là một điều bí ẩn vì anh hầu như không nhớ bất cứ điều gì sau đêm say rượu.

Theo OD


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Say "quắc cần câu", thanh niên 26 tuổi nuốt nhầm chìa khóa nhà]]>
0
Phát hiện thêm khả năng của cây ăn thịt tại Bắc Mỹ: Không chỉ biết săn côn trùng, và giết nạn nhân bằng cách thức đầy ghê sợ https://vietgiaitri.com/phat-hien-them-kha-nang-cua-cay-an-thit-tai-bac-my-khong-chi-biet-san-con-trung-va-giet-nan-nhan-bang-cach-thuc-day-ghe-so-20190616i4034273/ https://vietgiaitri.com/phat-hien-them-kha-nang-cua-cay-an-thit-tai-bac-my-khong-chi-biet-san-con-trung-va-giet-nan-nhan-bang-cach-thuc-day-ghe-so-20190616i4034273/#comments Sun, 16 Jun 2019 04:37:29 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4034273 Phát hiện thêm khả năng của cây ăn thịt tại Bắc Mỹ: Không chỉ biết săn côn trùng, và giết nạn nhân bằng cách thức đầy ghê sợMột khả năng đầy bất ngờ đối với các loài cây ăn thịt sinh sống tại phương Bắc.]]> Một khả năng đầy bất ngờ đối với các loài cây ăn thịt sinh sống tại phương Bắc.

Cây cối trên đời này không chỉ an nhiên hưởng thái bình, mà còn có cả những loài thực vật biết ăn thịt nữa. Thậm chí, chúng còn được xem là những loài săn mồi đầy cơ hội và tàn nhẫn: chỉ cần lơ là, con mồi sẽ chết ngập trong bể dịch tiêu hóa đầy acid, để rồi chết một cách từ từ và vô cùng đau đớn.

Dẫu vậy thì trừ các cây tại vùng nhiệt đới, như cây nắp ấm khổng lồ Nepenthes rajah của Malaysia có thể săn chuột, hầu hết các loài cây săn mồi thường chỉ nhắm đến côn trùng nhỏ. Tuy nhiên theo một khám phá mới đây, có một loài cây ăn thịt khác sống tại Canada cũng có khả năng săn và tiêu hóa động vật có xương sống. Và điều ngạc nhiên nằm ở chỗ, loài cây này có kích cỡ nhỏ hơn Nepenthes rajah rất nhiều.

Phát hiện thêm khả năng của cây ăn thịt tại Bắc Mỹ: Không chỉ biết săn côn trùng, và giết nạn nhân bằng cách thức đầy ghê sợ - Hình 1

Sarracenia purpurea purpurea L.

Loài cây có danh pháp khoa học là Sarracenia purpurea purpurea L., cũng thuộc họ nắp ấm. Chúng sinh sống trong một khu công viên hết sức thanh bình tại Ontario, Canada – nơi thường xuyên có những nhà sinh vật học ghé thăm. Tuy nhiên, khả năng của chúng lại do một sinh viên ngành sinh vật học tên Teskey Baldwin phát hiện ra, chứ không phải nhà khoa học tiếng tăm nào cả.

Đó là một ngày vào năm 2017, khi Baldwin phát hiện ra cây nắp ấm đang bẫy một chú thằn lằn con. Như đã nêu, việc săn động vật có xương sống đối với họ nắp ấm phổ biến ở vùng nhiệt đới, nhưng lại rất hiếm đối với họ cây ăn thịt sống tại phương Bắc. Bởi vậy, Baldwin đã rất ngạc nhiên, và từ đó các chuyên gia bắt đầu thực hiện nghiên cứu sâu hơn về loài cây này.

Phát hiện thêm khả năng của cây ăn thịt tại Bắc Mỹ: Không chỉ biết săn côn trùng, và giết nạn nhân bằng cách thức đầy ghê sợ - Hình 2

Các nhà khoa học từ ĐH Guelph và ĐH Toronto đã thừ kiểm tra hàng trăm cá thể cây nắp ấm trong 4 khảo sát khác nhau. “Về tổng thể, có khoảng 8 con thằn lằn được tìm thấy bên trong các cây nắp ấm vào năm 2017. Trong cuộc khảo sát năm 2018, con số tăng lên thành 35 con.” – báo cáo nghiên cứu cho biết.

Trong 2 cuộc khảo sát cuối cùng, có đến 20% các cây được kiểm tra có chứa xác của thằn lằn bên trong. Chủ yếu là loài thằn lằn đen vàng (Ambystoma maculatum), con non có kích cỡ bằng ngón tay người. Thậm chí, có những cây bắt một lượt 2 – 3 con thằn lằn cùng lúc.

Trải nghiệm kinh dị của nạn nhân

Những gì xảy ra khi bị một cây nắp ấm bắt quả thực là bi kịch. Trong vòng 3 ngày, con mồi sẽ yếu dần, chuyển từ trạng thái quẫy đạp rất dữ dội đến giai đoạn mất ý thức vì acid và hơi nóng bên trong. Có điều, thời khắc chúng trút hơi thở cuối cùng phải là 19 ngày sau.

Nói cách khác, nạn nhân của cây nắp ấm phải đựng cái chết hết sức chậm rãi, không khác gì tra tấn. Sau khi chết, cái xác sẽ bị phân hủy nhờ enzyme tiêu hóa của cây – kéo dài khoảng 10 ngày, tạo ra chất dinh dưỡng nuôi cây. Quá trình này có thể tạo ra mùi hôi thối cực kỳ đặc trưng.

Nhưng bên cạnh đó vẫn còn một vấn đề, đó là làm sao lũ thằn lằn lại dễ dàng chui đầu vào rọ đến vậy? Chúng ta có thể bỏ qua yếu tố “tai nạn”, vì tỷ lệ thấy thằn lằn là rất cao.

Về điểm này, các nhà khoa học cho biết họ chưa có câu trả lời chuẩn xác, nhưng một vài giả thuyết đã được đưa ra. Đầu tiên, có thể là vì thằn lằn ngã khi muốn tóm lấy những con côn trùng mà loài cây này thường ăn. Một giả thuyết khác có thể là do chúng bị mắc kẹt khi muốn trốn khỏi các loài săn mồi khác.

“Khi đang núp mà cái cây bị kẻ nào đó tấn công, lũ thằn lằn thường ngay lập tức chui thẳng xuống đáy cây, để rồi nhận ra bản thân ngập trong dịch tiêu hóa,” – các chuyên gia giải thích

“Chúng sẽ liên tục bơi một cách điên loạn, cho đến khi mối nguy kết thúc. Tuy nhiên, sinh mạng của chúng kể từ lúc đó cũng coi như không còn.”

Phát hiện thêm khả năng của cây ăn thịt tại Bắc Mỹ: Không chỉ biết săn côn trùng, và giết nạn nhân bằng cách thức đầy ghê sợ - Hình 3

Và nhìn chung, xác của những con thằn lằn này là một nguồn dinh dưỡng cực kỳ quý giá – mà cụ thể là nitrogen. Các chuyên gia cho biết, một con thằn lằn có thể cung cấp đủ lượng nitrogen để nuôi sống 3 cây nắp ấm.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Scientific Naturalist.

Theo TTVN


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Phát hiện thêm khả năng của cây ăn thịt tại Bắc Mỹ: Không chỉ biết săn côn trùng, và giết nạn nhân bằng cách thức đầy ghê sợ]]>
0
Vụ bắt cóc kì lạ: Cô bé 10 tuổi bị giam giữ suốt 3096 ngày trong hầm tối nhưng vẫn bật khóc cho hung thủ khi hắn tìm đến cái chết bi thảm https://vietgiaitri.com/vu-bat-coc-ki-la-co-be-10-tuoi-bi-giam-giu-suot-3096-ngay-trong-ham-toi-nhung-van-bat-khoc-cho-hung-thu-khi-han-tim-den-cai-chet-bi-tham-20190616i4034260/ https://vietgiaitri.com/vu-bat-coc-ki-la-co-be-10-tuoi-bi-giam-giu-suot-3096-ngay-trong-ham-toi-nhung-van-bat-khoc-cho-hung-thu-khi-han-tim-den-cai-chet-bi-tham-20190616i4034260/#comments Sun, 16 Jun 2019 04:34:38 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4034260 Vụ bắt cóc kì lạ: Cô bé 10 tuổi bị giam giữ suốt 3096 ngày trong hầm tối nhưng vẫn bật khóc cho hung thủ khi hắn tìm đến cái chết bi thảmTên tội phạm bắt Natascha tự đọc sách và học hành trong lúc hắn vắng nhà. Còn khi hắn trở về, lúc thì Natascha bị bắt làm việc nhà, lúc lại được cho đi dạo. Cũng có nhiều lần cô bé bị đánh đập và dọa giết nếu có ý định bỏ trốn.]]> Tên tội phạm bắt Natascha tự đọc sách và học hành trong lúc hắn vắng nhà. Còn khi hắn trở về, lúc thì Natascha bị bắt làm việc nhà, lúc lại được cho đi dạo. Cũng có nhiều lần cô bé bị đánh đập và dọa giết nếu có ý định bỏ trốn.

Natascha Kampusch là một trong những nạn nhân bị bắt cóc nổi tiếng nhất nước Áo. Từ năm 10 tuổi, cô đã bị giam cầm khắc nghiệt suốt 3096 ngày (hơn 8 năm trời). Cuối cùng khi đã là thiếu nữ 18 tuổi, Natasha mới có thể tự giải phóng cho mình và rút ra được nhiều bài học đắt giá. Cô kể lại câu chuyện của bản thân và giúp đỡ những nạn nhân bị bắt cóc khác trên toàn thế giới. Dù vậy, bản thân vụ án của Natascha có nhiều tình tiết bí ẩn mà đến giờ vẫn chưa lí giải được.

Hung thủ đi xe van trắng

Ngày 2/3/1998, mẹ của Natascha Kampusch gọi báo cảnh sát thủ đô Viên về con gái mình đã biến mất. Em không đi học vào hôm thứ Hai, cũng không thấy trở về nhà. Cảnh sát lập tức triển khai tìm kiếm, sử dụng chó nghiệp vụ, quan sát cẩn thận các hồ nước xung quanh nhưng không phát hiện bất kì dấu hiệu khả nghi nào.

Bất lực, cảnh sát đành báo với gia đình Natascha rằng có thể em đã bị bắt cóc. Ít lâu sau, một nữ sinh 12 tuổi nói đã nhìn thấy một cô bé trạc tuổi mình bị ép lên chiếc xe van màu trắng.

Vụ bắt cóc kì lạ: Cô bé 10 tuổi bị giam giữ suốt 3096 ngày trong hầm tối nhưng vẫn bật khóc cho hung thủ khi hắn tìm đến cái chết bi thảm - Hình 1

Ảnh trên tờ thông báo Natascha mất tích (Ảnh: Landespolizeidirektion)

Lần theo manh mối đó, cảnh sát kiểm tra từng chiếc xe có đặc điểm giống như mô tả. Trên thực tế, họ đã tiếp xúc lần đầu tiên với Wolfgang P”5;iklopil – một cựu kĩ sư cơ khí sống ở ngoại ô Viên.

Người đàn ông này có một chiếc xe van trắng, nói rằng dùng nó để giao vật liệu xây dựng. Wolfgang không có bằng chứng ngoại phạm. Vào ngày mà nạn nhân nhỏ tuổi mất tích, y đang ở nhà một mình. Chiếc xe van là manh mối quan trọng đầu tiên cảnh sát có được, và cũng chính nhờ nó mà 8 năm sau nạn nhân Natascha có thể tự mình trốn thoát.

Vụ bắt cóc kì lạ: Cô bé 10 tuổi bị giam giữ suốt 3096 ngày trong hầm tối nhưng vẫn bật khóc cho hung thủ khi hắn tìm đến cái chết bi thảm - Hình 2

Hung thủ Wolfgang và 1 chiếc xe van màu trắng, tương tự như chiếc dùng để bắt cóc Natascha (Ảnh: Wikimedia, phim “3096 Tage”)

Dù vậy, do cảnh sát phải kiểm tra hơn 700 chủ xe khác nhau nên họ không để tâm các chi tiết đắt giá, và đã để vụt mất hung thủ đáng sợ của vụ án – Wolfgang. Không ai có thể ngờ, chỉ cách nơi cảnh sát hỏi chuyện vài chục mét, bên trong căn nhà của cựu kĩ sư là một cô bé đang run lên vì sợ hãi.

3096 ngày đằng đẵng trong ngục tối

Căn phòng nơi Natascha bị giam cầm sâu 2,5 mét dưới mặt đất, không có cửa sổ mà chỉ có một lối thông gió nhỏ hẹp để nạn nhân không bị chết ngạt. Ngoài ra, lối ra vào bị canh giữ cẩn thận; phòng cũng cách âm hiệu quả nên cô bé không thể kêu cứu hay trốn ra ngoài.

Vụ bắt cóc kì lạ: Cô bé 10 tuổi bị giam giữ suốt 3096 ngày trong hầm tối nhưng vẫn bật khóc cho hung thủ khi hắn tìm đến cái chết bi thảm - Hình 3

Căn phòng giam giữ Natascha sâu 2,5 mét. Có 2 cánh cửa ra vào nặng khoảng 150 kg và được ngụy trang kín kẽ.

6 tháng đầu tiên, Natascha không được phép rời khỏi căn hầm bí mật. Mãi đến khi hung thủ cảm thấy cô bé đã tin tưởng mình nhiều hơn, hắn bắt đầu cho em rời phòng trong thời gian ngắn với điều kiện bị giám sát kín kẽ. Kẻ bắt cóc cũng bắt đầu mua cho em ti vi, tấm bảng, bàn ghế… Dần dần, Natascha còn có thể chơi game, đọc sách báo trong căn phòng tù ngục đó.

Vụ bắt cóc kì lạ: Cô bé 10 tuổi bị giam giữ suốt 3096 ngày trong hầm tối nhưng vẫn bật khóc cho hung thủ khi hắn tìm đến cái chết bi thảm - Hình 4

Ảnh từ phim “3096 Tage” dựa trên câu chuyện có thật của Natascha

Ở bên ngoài, việc điều tra của cảnh sát vẫn không có gì mới cho đến năm 2004, khi họ… đi vào ngõ cụt! Cảnh sát nghi ngờ một người đàn ông Pháp có tên Michel Fourniret, gã này từng có tiền án bắt cóc trẻ em. Nhưng dĩ nhiên, trong vụ án của Natascha, không có bằng chứng cho thấy hắn có liên quan.

Dù vậy, việc bế tắc của cảnh sát lại có tác động bất ngờ – đó là làm cho hung thủ thật sự mất cảnh giác. Năm 2005, khi nghĩ rằng vụ việc dần chìm xuống, gã Wolfgang đã cho Natascha ra vườn đi dạo. Một năm sau, hắn cho phép em được nghịch nước trong hồ bơi nhà hàng xóm. Năm cô bé 17 tuổi, hắn đưa em đến một khu trượt tuyết nhưng vẫn quản thúc vô cùng chặt chẽ.

Vụ bắt cóc kì lạ: Cô bé 10 tuổi bị giam giữ suốt 3096 ngày trong hầm tối nhưng vẫn bật khóc cho hung thủ khi hắn tìm đến cái chết bi thảm - Hình 5

Ảnh từ phim “3096 Tage”

Những thông tin về động cơ bắt cóc của Wolfgang rất khác nhau, có người nói rằng hung thủ bắt nạn nhân để phục vụ cho nhu cầu tình dục bệnh hoạn. Nhưng theo chính Natascha kể lại, em bị bắt để làm việc nhà. Gã tội phạm bắt Natascha tự đọc sách và học hành trong lúc hắn vắng nhà. Còn khi hắn trở về, lúc thì Natascha bị bắt làm việc nhà, lúc lại được cho đi dạo. Cũng có nhiều lần cô bé bị bạt tai, dọa giết nếu có ý định bỏ trốn.

Hung thủ chưa bao giờ bị bắt, tự tìm kết cục bi thảm

Dù trải qua những ngày tháng tối tăm dưới căn hầm kiên cố nhưng ý chí của Natascha chưa bao giờ bị dập tắt. Cơ hội rồi cũng đến vào ngày thứ 3096 kể từ lúc cô bị bắt cóc. Vào năm 2008, có lần Wolfgang đưa cô ra sân nhà, bắt hút bụi cho xe van thì điện thoại gọi đến khiến gã đàn ông phân tâm. Lợi dụng điều này, cô gái trẻ ném thẳng máy hút bụi về phía Wolfgang rồi chạy thục mạng. Cô đập cửa ngôi nhà gần nhất và một cụ bà đã xuất hiện, sau đó gọi cảnh sát giúp đỡ.

Cũng như lần đầu tiên chạm trán, cảnh sát chưa bao giờ bắt được Wolfgang P”5;iklopil. Trên đường tẩu thoát, hắn đã tự mình đâm vào đoàn tàu hỏa ầm ầm lao tới, kết thúc cuộc đời trong bi thảm, đem theo những mưu đồ bắt cóc khó hiểu trở thành bí ẩn mãi mãi.

Vụ bắt cóc kì lạ: Cô bé 10 tuổi bị giam giữ suốt 3096 ngày trong hầm tối nhưng vẫn bật khóc cho hung thủ khi hắn tìm đến cái chết bi thảm - Hình 6

Wolfgang đã ra đi thảm khốc cùng nhiều bí ẩn để ngỏ

Nghe tin này, Natascha đã rơi nước mắt. Cảnh sát cho rằng nạn nhân đã thông cảm, xót thương cho kẻ đã nhẫn tâm hành hạ và giam cầm mình suốt 8 năm ròng. Nhưng đó cũng chính là người duy nhất mà cô tiếp xúc mỗi ngày trong suốt thời gian dài… Đáp lại, Natascha khẳng định chỉ coi Wolfgang là một tên tội phạm, không có gì hơn.

Kẻ bắt cóc được chôn cất lặng lẽ, bia mộ khắc lên một cái tên giả. Natascha cũng không có mặt trong buổi đưa tiễn đó.

Ngày trở về, Natascha đã cho mọi người thấy cô kiên cường như thế nào

Nếu chuyện bắt cóc đã quá li kì thì sự hồi phục của Natascha cũng kì diệu không kém. Từ một thiếu nữ nhút nhát, sợ sệt, cô dần lấy lại niềm tin vào mọi người; mở lòng ra để chia sẻ câu chuyện của mình. Cô chắp bút viết hồi kí có tên “3096 Ngày” nói về những năm tháng dưới căn phòng đen tối – như một cách để chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân bị bắt cóc khác. Một bộ phim cùng tên đã được thực hiện dựa trên hồi kí của Natascha.

Số tiền thu được từ quyển sách, Natascha trích ra một phần để quyên góp cho Elisabeth Fritzl – một cô gái bị cha ruột giam cầm và hãm hiếp trong suốt 24 năm.

Vụ bắt cóc kì lạ: Cô bé 10 tuổi bị giam giữ suốt 3096 ngày trong hầm tối nhưng vẫn bật khóc cho hung thủ khi hắn tìm đến cái chết bi thảm - Hình 7

Vụ bắt cóc kì lạ: Cô bé 10 tuổi bị giam giữ suốt 3096 ngày trong hầm tối nhưng vẫn bật khóc cho hung thủ khi hắn tìm đến cái chết bi thảm - Hình 8

8 năm không thấy ánh mặt trời, Natascha vẫn tràn ngập niềm hi vọng và muốn giúp đỡ những nạn nhân kém may mắn hơn mình.

Ngoài ra, Natascha cũng đấu tranh cho quyền lợi của những con thú bị xiềng xích giam cầm. Cô kiến nghị lên Bộ Nông nghiệp nước Áo: “Những con vật, nếu có thể, chúng cũng luôn tìm cách trốn thoát như cháu đã làm. Bởi vì cuộc sống bị giam cầm luôn tràn ngập nỗi kiệt quệ và đau khổ. Chúng tùy thuộc vào các ngài, xin hãy đấu tranh để cho những sinh vật thông minh, tuyệt diệu và có tập tính xã hội được giải phóng khỏi mọi xích cùm hay chuồng cũi mà chúng đang đau đớn chịu đựng”.

Natascha cũng có quyền thừa kế căn nhà của Wolfgang nơi mình bị giam cầm. Cô luôn giữ cho nơi này sạch sẽ vì nó mang lại hiệu quả tâm lí nhất định.

Vụ bắt cóc kì lạ: Cô bé 10 tuổi bị giam giữ suốt 3096 ngày trong hầm tối nhưng vẫn bật khóc cho hung thủ khi hắn tìm đến cái chết bi thảm - Hình 9

Căn nhà nơi Wolfgang giam giữ Natascha suốt 3096 ngày (Ảnh: Wikimedia)

Mặc dù vụ án khép lại với nhiều uẩn khúc, nhưng điều sáng tỏ nhất chính là Natascha đã vực dậy tràn đầy sức sống. Cô là một ví dụ cho thấy: Ngay cả khi người ta gặp những chuyện kinh khủng nhất trên đời, ta vẫn có thể lựa chọn tiếp tục làm những điều tốt đẹp.

Theo TTVN


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Vụ bắt cóc kì lạ: Cô bé 10 tuổi bị giam giữ suốt 3096 ngày trong hầm tối nhưng vẫn bật khóc cho hung thủ khi hắn tìm đến cái chết bi thảm]]>
0
Cô gái xinh đẹp chi gần 500 triệu để hoá thân thành ‘Rồng trắng mắt xanh’ y hệt như trong manga https://vietgiaitri.com/co-gai-xinh-dep-chi-gan-500-trieu-de-hoa-than-thanh-rong-trang-mat-xanh-y-het-nhu-trong-manga-20190616i4034254/ https://vietgiaitri.com/co-gai-xinh-dep-chi-gan-500-trieu-de-hoa-than-thanh-rong-trang-mat-xanh-y-het-nhu-trong-manga-20190616i4034254/#comments Sun, 16 Jun 2019 04:28:52 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4034254 Cô gái xinh đẹp chi gần 500 triệu để hoá thân thành 'Rồng trắng mắt xanh' y hệt như trong mangaHết xăm mắt, nhuộm tóc xanh, mới đây cô nàng Amber Luke còn tậu thêm cả bộ nanh ma cà rồng để cho giống Rồng trắng mắt xanh trong manga nổi tiếng.]]> Hết xăm mắt, nhuộm tóc xanh, mới đây cô nàng Amber Luke còn “tậu” thêm cả bộ nanh ma cà rồng để cho giống ‘Rồng trắng mắt xanh’ trong manga nổi tiếng.

Một cô gái 24 tuổi mới đây đã tậu một đôi răng nanh giả để tiếp tục quá trình biến hình thành “Rồng trắng mắt xanh” (Blue-Eyes White Dragon) truyền thuyết trong bộ bài Yu-Gi-Oh! tuổi thơ. Amber Luke đã sở hữu gần như trọn bộ ngoại hình của sinh vật huyền bí: xăm mắt xanh, lưỡi chẻ, nhuộm tóc xanh, kéo dài dái tai và hơn 100 hình xăm trên cơ thể.

Cô gái xinh đẹp chi gần 500 triệu để hoá thân thành Rồng trắng mắt xanh y hệt như trong manga - Hình 1

Cô gái xinh đẹp chi gần 500 triệu để hoá thân thành Rồng trắng mắt xanh y hệt như trong manga - Hình 2

Bộ nanh ma cà rồng mới “tậu” của Amber Luke

Theo tờ Daily Mail Australia, cô người mẫu kiêm thợ xỏ khuyên đến từ vùng New South Wales Central Coast này đã chi tới 26.000 AUD (tương đương 417 triệu đồng) để có được dung nhan hiện tại. Hồi tháng 4 vừa qua, cô đã đi đến tận Mỹ để mua được bộ răng nanh làm từ nhựa acrylic trông rất giống thật.

“Chúng rất rất sắc, sắc đến mức có thể xuyên qua cả da. Tôi rất thích vì chúng trông thật đẹp mắt. Nhiều năm trước, tôi đã quyết định phải làm răng sao cho giống ma cà rồng. Ngay từ khi ấy, tôi đã biết mình muốn nó trở thành một nét đặc trưng cho diện mạo của bản thân. Tôi cũng có quan hệ, quen biết nên chỉ mất có 100 đô cho bộ răng này thôi. Nó thật hoàn hảo, chẳng có điểm trừ nào cả. Tháo ra, lắp vào cũng rất dễ dàng. Một ngày nào đó, tôi sẽ đi làm răng nanh cho nhọn thật giống như thế này.”

Cô gái xinh đẹp chi gần 500 triệu để hoá thân thành Rồng trắng mắt xanh y hệt như trong manga - Hình 3

Cô gái xinh đẹp chi gần 500 triệu để hoá thân thành Rồng trắng mắt xanh y hệt như trong manga - Hình 4

Amber khi sinh ra đã có cho mình một bộ tóc màu vàng tuyệt đẹp, nhưng mới đây cô đã nhuộm tóc màu xanh biển đậm. Cô người mẫu này cho biết, đây là một sự thay đổi để “khuấy đảo cuộc sống” của cô. Tuy nhiên, đây chưa phải “hình dạng” cuối của Amber bởi trong tương lai, cô nàng cá tính này đang định lên kế hoạch phủ kín toàn thân với những hình xăm mới và sử dụng công nghệ tăng cơ EMSculpt để tăng cơ, giảm mỡ bụng.

“Mỗi buổi EMSculpt tương đương với 20.000 lần squat đấy. Làm vậy sẽ giúp dáng tôi đẹp hơn nhiều. Hãy chuẩn bị tinh thần cho một pha lột xác nữa.”

Cô gái xinh đẹp chi gần 500 triệu để hoá thân thành Rồng trắng mắt xanh y hệt như trong manga - Hình 5

Amber Luke trước và sau khi “tiến hoá” thành Rồng trắng Mắt xanh

Khi được báo giới phỏng vấn về phản ứng của mọi người với ngoại hình của cô, Amber cho biết rằng mình luôn nhận về nhiều ý kiến trái chiều:

“Tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và thái độ tích cực từ những người hoàn toàn xa lạ. Mặc dù vậy luôn luôn có những kẻ luôn áp đặt định kiến của họ lên người khác, để hạ thấp người ta xuống. Thế nhưng tôi không bao giờ nao núng vì ý kiến của người khác cả”, cô nói.

Cô gái xinh đẹp chi gần 500 triệu để hoá thân thành Rồng trắng mắt xanh y hệt như trong manga - Hình 6

Hồi đáp cho những lời chỉ trích từ phía mọi người, Amber nói:

“Nếu bạn đang đọc những dòng này và không có gì tốt đẹp để viết ra ấy hả? Thế thì đừng viết gì cả. Bạn chẳng biết người ta đã trải qua những gì nên hãy tỏ ra tử tế đi. Tôi chẳng làm hại ai, và cũng không ảnh hưởng đến người khác. Tôi chỉ làm điều mà mình thích, và sáng tôi thức dậy, tôi cảm thấy hạnh phúc và yêu đời. Vậy thôi.”

Theo LadBible


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Cô gái xinh đẹp chi gần 500 triệu để hoá thân thành 'Rồng trắng mắt xanh' y hệt như trong manga]]>
0
Phát hiện quái vật hồ Loch Ness bất ngờ nổi lên mặt hồ trong 1 phút https://vietgiaitri.com/phat-hien-quai-vat-ho-loch-ness-bat-ngo-noi-len-mat-ho-trong-1-phut-20190616i4034046/ https://vietgiaitri.com/phat-hien-quai-vat-ho-loch-ness-bat-ngo-noi-len-mat-ho-trong-1-phut-20190616i4034046/#comments Sun, 16 Jun 2019 04:12:31 +0000 Hoàng Minh https://vietgiaitri.com/?p=4034046 Phát hiện quái vật hồ Loch Ness bất ngờ nổi lên mặt hồ trong 1 phútQuái vật thần thoại hồ Loch Ness bất ngờ nổi lên mặt hồ và bất động trong 1 phút trước khi chìm xuống độ sâu của nước.]]> Quái vật thần thoại hồ Loch Ness bất ngờ nổi lên mặt hồ và bất động trong 1 phút trước khi chìm xuống độ sâu của nước.

Phát hiện quái vật hồ Loch Ness bất ngờ nổi lên mặt hồ trong 1 phút - Hình 1

Quái vật hồ Loch Ness là một huyền thoại.

Một cặp vợ chồng người Scotland là Gloria và Ian Davison đã quay lại được những hình ảnh bất ngờ khi họ phát hiện Quái vật hồ Loch Ness huyền thoại nổi lên mặt hồ trong giây lát. Video tương ứng đã được đăng trên YouTube:Trong khi họ đang lái xe dọc theo còn đường ven Cao nguyên Scotland đẹp như tranh vẽ, họ thoáng thấy một thứ gì đó thò ra khỏi mặt nước, khiến họ phải nhấn phanh và bắt đầu dùng camera ghi lại.

Đoạn phim thể hiện một sinh vật hình thù kỳ lạ nổi lên từ mặt nước đằng sau một hàng cây, nhưng nó vẫn bất động trong suốt đoạn phim, chỉ với nước bắn xung quanh nó. Gloria tuyên bố rằng quái vật có cổ và đầu, mà cô dường như nhìn thấy bằng mắt thường.

Tôi chắc chắn có thể nhìn thấy mặt sau của nó và nó là một kích thước hợp lý. Nó biến mất sau một phút bên dưới dòng nước, cô nói thêm, được trích dẫn bởi Daily Star.

Mặc dù thừa nhận rằng con người luôn có một sự thôi thúc muốn tin vào điều gì đó, nhưng Gloria bày tỏ sự chắc chắn rằng những gì họ nhìn thấy có thể được giải thích.

Theo Danviet


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Phát hiện quái vật hồ Loch Ness bất ngờ nổi lên mặt hồ trong 1 phút]]>
0
Giá 1 đêm nghỉ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) là 35 nghìn USD https://vietgiaitri.com/gia-1-dem-nghi-tai-tram-vu-tru-quoc-te-iss-la-35-nghin-usd-20190616i4033833/ https://vietgiaitri.com/gia-1-dem-nghi-tai-tram-vu-tru-quoc-te-iss-la-35-nghin-usd-20190616i4033833/#comments Sun, 16 Jun 2019 01:51:09 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4033833 Giá 1 đêm nghỉ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) là 35 nghìn USD35 nghìn USD là giá 1 đêm nghỉ lại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) dành cho du khách do NASA đưa ra.]]> 35 nghìn USD là giá 1 đêm nghỉ lại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) dành cho du khách do NASA đưa ra.

Bạn có biết

35 nghìn USD

Là giá 1 đêm nghỉ lại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) dành cho du khách do NASA đưa ra. Du khách có thể tới thăm và nghỉ lại ISS trong vòng 1 tháng. NASA sẽ cho phép hai chuyến bay tới trạm ISS mỗi năm, mỗi chuyến du lịch kéo dài 30 ngày. Chuyến du lịch đầu tiên có thể bắt đầu sớm nhất vào năm 2020.

NASA ước tính chi phí cho một chuyến bay là khoảng 50 triệu USD cho một hành khách. Ngoài ra, NASA còn tính phí thực phẩm, hành lý và liên lạc trên trạm ISS. ‘Giá của nó tính ra là 35 nghìn USD/ 1 đêm cho mỗi hành khách’, Giám đốc tài chính của NASA Jeff DeWit nói tại một cuộc họp báo ở New York.

Giá 1 đêm nghỉ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) là 35 nghìn USD - Hình 1

Jeff DeWit, Giám đốc Tài chính tại trụ sở NASA; Robyn Gatens, Phó giám đốc Trạm Vũ trụ Quốc tế tại NASA; và Bill Gerstenmaier, phó quản lý Ban điều hành Sứ mệnh Thám hiểm và vận hành NASA tại họp báo vào ngày 7/6/2019

Roscomos, đối tác phía Nga của NASA cũng đã cho phép một lượng khách tư nhân hạn chế lên trạm vũ trụ ISS.

Các quan chức NASA cho biết việc mở cửa cho nhiều doanh nghiệp tư nhân sẽ cho phép cơ quan này có thể tập trung vào mục tiêu quay trở lại mặt trăng vào năm 2024 của Chính quyền Trump. Nó có thể giúp một phần hỗ trợ chi phí và trả lương cho phi hành gia nhờ vào lợi nhuận thu được từ các dịch vụ thương mại. Các chuyến đi phục vụ khách hàng sẽ do Space X và Boeing đảm nhận, NASA cho hay.

Bảo Linh (theo euro news)

Bạn có biết

2,8 tỷ USD

Là giá trị thương mại song phương Việt Nam – Bỉ vào năm 2018. Đầu tư của Bỉ tại Việt Nam đã tăng lên hơn 900 triệu USD.

Mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Bỉ đã phát triển kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973. Từ quan hệ đối tác lâu dài về hợp tác phát triển, Bỉ và Việt Nam đã nâng tầm quan hệ song phương. Hơn 2 nghìn sinh viên Việt Nam đã nhận học bổng tại Bỉ trong suốt quá trình hợp tác.

Hai nước đã ký kết “Thỏa thuận đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững”. Tăng trưởng xanh, an toàn nông nghiệp, chống biến đổi khí hậu là trọng tâm trong hợp tác hai nước.

Theo BV/SK&ĐS


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Giá 1 đêm nghỉ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) là 35 nghìn USD]]>
0
Mỹ: Phát hiện con cá sấu với nguyên con dao cắm trên đầu, chuyên gia động vật bảo nó không sao đâu https://vietgiaitri.com/my-phat-hien-con-ca-sau-voi-nguyen-con-dao-cam-tren-dau-chuyen-gia-dong-vat-bao-no-khong-sao-dau-20190616i4033797/ https://vietgiaitri.com/my-phat-hien-con-ca-sau-voi-nguyen-con-dao-cam-tren-dau-chuyen-gia-dong-vat-bao-no-khong-sao-dau-20190616i4033797/#comments Sun, 16 Jun 2019 01:44:30 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4033797 Mỹ: Phát hiện con cá sấu với nguyên con dao cắm trên đầu, chuyên gia động vật bảo nó không sao đâuCá sấu có hung dữ và hoang dã thật nhưng làm như vậy thì tội cho nó quá.]]> Cá sấu có hung dữ và hoang dã thật nhưng làm như vậy thì tội cho nó quá.

Người dân tại một thị trấn nhỏ ở Texas, Mỹ, vô cùng sửng sốt khi trông thấy con cá sấu mà họ vẫn quen mặt, bơi lững lờ giữa dòng nữa với con dao thái bít-tết cắm trên đầu.

Cụ thể, nó được phát hiện ở hồ Orchard ở Sugar Land, vị trí dao đâm nằm ở ngay gần mắt con cá sấu.

Nói chung, tập tính của loài này khiến chúng thường xuyên hoạt động ven bờ nước, gây ra một số phiền toái cho người dân bản địa. Họ đang tự hỏi, con cá sấu đã làm gì để đến mức bị thương như vậy.

Erin Weaver là người đầu tiên phát hiện ra con bò sát tội nghiệp. Cô đã sống ở nơi này 6 năm và trông thấy nó mỗi ngày, cô khẳng định chưa bao giờ trông thấy con cá sấu này tấn công con người.

Mỹ: Phát hiện con cá sấu với nguyên con dao cắm trên đầu, chuyên gia động vật bảo nó không sao đâu - Hình 1

Bức ảnh do Erin Weaver chụp

Trò chuyện với KTRK, Erin nói: ‘Tôi đã thấy nó bơi về phía mình với một thứ trông giống con dao bít-tết cắm trên đầu, ngay gần mắt…’

‘Tôi chưa từng thấy nó tỏ ra hung tợn hay đề phòng con người, nếu bạn vô tình bước qua và giật nảy lên vì nó, con cá sấu chỉ đơn giản là lủi xuống nước,’ cô nói thêm.

‘Tôi có cảm giác ai đó đã cố tình làm vậy. Tôi cho rằng con cá sấu chẳng dại gì đi đuổi bắt con người trong khi nó mới kẻ là yếu thế. Chưa một ai ở đây bị nó tấn công cả.’

Mỹ: Phát hiện con cá sấu với nguyên con dao cắm trên đầu, chuyên gia động vật bảo nó không sao đâu - Hình 2

Erin Weaver kể lại sự việc

Sau khi Erin đăng ảnh con vật tội nghiệp lên internet, dân mạng đã nhanh chóng tụ họp để tìm cách giúp nó.

‘Tôi muốn giúp con sấu đó, tôi không muốn nó cứ bơi vòng vòng trong đau đớn như vậy.’

Công viên Hoang dã Texas đã cho người đi tìm con cá sấu vào thứ 2 vừa qua. Nhưng mạng sống của nó không bị đe dọa như ta nghĩ.

Mỹ: Phát hiện con cá sấu với nguyên con dao cắm trên đầu, chuyên gia động vật bảo nó không sao đâu - Hình 3

Nói chuyện với KRTK, Chris Bishop, chuyên gia về động vật ở Công viên Hoang dã Brazos Bend, cho hay quá trình tiến hóa đã giúp cá sấu không cảm nhận được nỗi đau thể xác, thậm chí có thể sống với lưỡi dao trong đầu nhiều năm liền.

Nhưng những lời nói này không thể trấn an dân địa phương.

Jennifer Griffin, một người dân trong khu vực, nói: ‘Tôi lo sợ ai đó sẽ làm điều tương tự với bất cứ con vật nào hắn nhìn thấy.’

‘Tôi muốn giúp nhưng vì nó là động vật hoang dã, tôi cũng không biết phải làm gì.’

Hiện giờ, sự sống của nó vẫn là ẩn số.

Theo Tri Thức Trẻ


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Mỹ: Phát hiện con cá sấu với nguyên con dao cắm trên đầu, chuyên gia động vật bảo nó không sao đâu]]>
0
Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra https://vietgiaitri.com/bi-an-phia-sau-nhung-ngoi-den-ki-di-vinh-vien-khong-duoc-phep-mo-ra-20190616i4033767/ https://vietgiaitri.com/bi-an-phia-sau-nhung-ngoi-den-ki-di-vinh-vien-khong-duoc-phep-mo-ra-20190616i4033767/#comments Sun, 16 Jun 2019 01:30:16 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4033767 Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở raLà một trong những nơi cổ xưa, linh thiêng nhất trên thế giới, khám phá những ngôi đền bí ẩn này dường như bất khả thi. Cách duy nhất là để mặc nó ở đó, vĩnh viễn không được mở ra.]]> Là một trong những nơi cổ xưa, linh thiêng nhất trên thế giới, khám phá những ngôi đền bí ẩn này dường như bất khả thi. Cách duy nhất là để mặc nó ở đó, vĩnh viễn không được mở ra.

Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Hình 1

Hình minh họa

1. Đền thờ Padmanabhaswamy

Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Hình 2

Là một ngôi đền cổ ở Ấn Độ, đền Padmanabhaswamy gắn liền với nền tôn giáo huyễn hoặc của nước này. Điều nổi tiếng nhất về nó là kho báu khổng lồ được giấu ở bên trong.

Các cuộc tranh cãi xoay quanh đền thờ không chỉ liên quan đến giá trị của kho báu, mà bởi nó còn gắn liền với các vị thần cổ. Bởi vậy không ai biết chắc được người nào thực sự xứng đáng nhận được kho báu của thần linh, và kho tiền khổng lồ này sẽ mãi mãi bị giữ kín ở đây.

Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Hình 3

Nhiều người cũng đã tự nguyện bảo vệ đền thờ để kho báu của nó không bao giờ bị mở ra và cướp mất, đảm bảo tính linh thiêng và giá trị của ngôi đền vẫn nguyên vẹn.

2. Hành lang Văn khố của người Ai Cập

Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Hình 4

Có nhiều lý do mà những di tích cổ như tượng Nhân Sư ở Ai Cập không bao giờ được phép đào bới và mổ xẻ, dẫu nó có giá trị lịch sử lớn tới đâu. Những nhà khảo cổ học không hề đụng đến một tầng kiến trúc ẩn bên dưới bức tượng khổng lồ này, nơi được gọi là Hành lang Văn Khố.

Khu vực bí ẩn này lần đầu tiên được tìm ra bởi các nhà khảo cổ trong ngôi mộ của Tutankhamun, họ nhận ra có một số hang động lớn, có vẻ là hang tự nhiên, nằm ngay bên dưới Nhân Sư.

Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Hình 5

Để tránh những người muốn tìm kiếm khu vực này để chứng minh nó có thật, những nhà khảo cổ và chính phủ Ai Cập đã ngăn chặn mọi cuộc điều tra và tìm kiếm về tượng Nhân Sư. Tồn tại hay không, có lẽ chúng ta không bao giờ biết được.

3. Hầm mộ của vị Hoàng đế Trung Hoa đầu tiên

Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Hình 6

Là một trong những lăng mộ cổ xưa và lớn nhất thế giới, lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một bí ẩn mà có lẽ không bao giờ có thể giải mã được. Lăng mộ này có quy mô đồ sộ, chia thành nhiều phần. Bên trong còn có bẫy như nỏ tự động bắn, sông suối băng thủy ngân và được bảo vệ rất nghiêm ngặt.

Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Hình 7

Nhiều học giả đã đề xuất việc khám phá các cung điện ngầm và lăng mộ vị hoàng đế, nhưng quy mô cung điện quá lớn và gặp nhiều khó khăn do bẫy.

Hơn nữa, khi khai quật các chiến binh đất nung, người ta đã bắt đầu nhận ra làm vậy sẽ bị các hiện vật này bị phá hủy do tiếp xúc với không khí.

Vì nguyên do khoa học và cả các tin đồn về lời nguyền trong lăng mộ, khu vực này sẽ được bảo vệ kỹ lưỡng thay vì khai quật và khám phá.

4. Nghĩa địa của Thần Khỉ

Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Hình 8

Nằm ở Honduras là một thành phố bị lãng quên bên dưới cánh rừng già rậm rạp. Khi sử dụng máy bay điều khiển từ xa để khám phá khu rừng, họ còn tìm thấy một cánh cổng lớn có thể dẫn tới di tích cổ nằm dưới lòng đất, được gọi là nghĩa địa của Thần Khỉ.

Tuy nhiên để có thể tới được đó, các nhà khảo cổ sẽ buộc phải dùng trực thăng để thả xuống đúng miệng cổng bởi địa hình ở đây rất nguy hiểm và khó tiếp cận được.

Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Hình 9

Bên cạnh đó, họ còn phải đối mặt với một loại ký sinh trùng có thể xâm nhập vào người và tiêu huỷ dần da thịt, nội tạng. Với các mối nguy hiểm này, di tích cổ dưới lòng đất vẫn bị bỏ hoang và hoàn toàn không thể đặt chân vào.

5. Thành phố bị mất Aztlan

Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra - Hình 10

Dẫu hầm kho báu ở di tích này vẫn chỉ là suy đoán, nhưng có vẻ như thực sự tồn tại một thành phố Aztect dưới lòng đất ở Nam Mỹ. Nó hoàn toàn chưa được khai quật và khám phá. Aztect là một trong những triều đại lớn nhất trong lịch sử Nam Mỹ, và nền văn minh của họ đã đạt được những thành tựu có giá trị to lớn.

Thành phố Aztlan nổi tiếng tới vậy bởi được cho là quê hương của bảy bộ lạc người Aztect. Do thế, nó còn được gọi là thành phố với bảy cánh cổng.

Theo Trí thức trẻ


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Bí ẩn phía sau những ngôi đền kì dị, vĩnh viễn không được phép mở ra]]>
0
Những loài bò sát kỳ lạ bậc nhất hành tinh! https://vietgiaitri.com/nhung-loai-bo-sat-ky-la-bac-nhat-hanh-tinh-20190615i4033451/ https://vietgiaitri.com/nhung-loai-bo-sat-ky-la-bac-nhat-hanh-tinh-20190615i4033451/#comments Sat, 15 Jun 2019 16:31:30 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4033451 Những loài bò sát kỳ lạ bậc nhất hành tinh!Thế giới động vật xung quanh chúng ta luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn khi còn vô số loài kỳ lạ như: thằn lằn người nhện, rắn vẩy rồng hay rùa lá vàng,...]]> Thế giới động vật xung quanh chúng ta luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn khi còn vô số loài kỳ lạ như: thằn lằn người nhện, rắn vẩy rồng hay rùa lá vàng,…

Những loài bò sát kỳ lạ bậc nhất hành tinh! - Hình 1

Bipes Biporus là một loại thằn lằn có hình dáng hết sức đặc biệt khi khoác lên mình bộ dáng nửa giun, nửa rắn, thậm chí còn có cả 2 chân trước. Loài vật này chỉ sinh sống tại vùng biển Baja California thuộc Mexico.

Bipes Biporus còn được gọi là thằn lằn chuột chũi khi suốt ngày đào hàng và dành thời gian ở dưới lòng đất để tìm thức ăn. Đây là chủng loài có nhiều vẩy nhất (tính trong lớp bò sát gồm rắn và thằn lằn) và có số lượng “cư dân” khá đông đúc.

Những loài bò sát kỳ lạ bậc nhất hành tinh! - Hình 2

Rắn rồng là một trong những loài bò sát quý hiếm và khó bắt gặp nhất trên thế giới. Loài rắn này có độc nhưng nọc độc của nó không gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

“Truyền nhân” của rồng châu Á này sống chủ yếu tại một số quốc gia thuộc Đông Nam Á như: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Myanmar,Brunei,… Chúng được tìm thấy ở khu vực ẩm ướt, đặc biệt là đồng lúa hoặc khe suối.

Những loài bò sát kỳ lạ bậc nhất hành tinh! - Hình 3

Mặc dù thuộc dòng dõi ăn thịt đáng sợ bậc nhất thế giới, nhưng cá sấu sông Hằng, với cái tên khoa học là Gavialis Gangeticus lại rất lành tính khi không gây nguy hiểm cho con người.

Có thể đạt tới chiều dài 6 mét đối với con trưởng thành nhưng cá sấu sông Hằng chỉ thích ăn cá. Nguyên nhân chính là do chiếc mỏ vửa dài vừa nhỏ đã khiến chúng khó tiếp nạp thức ăn có kích cỡ lớn.

Những loài bò sát kỳ lạ bậc nhất hành tinh! - Hình 4

Điểm đặc biệt của rắn ăn trứng châu Phi là chúng không có nọc độc và răng nanh. Do đó, khi nhận thấy mối nguy hiểm đang rình rập, con vật này sẽ lượn tròn cơ thể nhiều “hoa văn” của mình để hù dọa và làm hoa mắt đối phương. Điều này đã khiến cho những đối thủ to lớn khác phải e dè loài rắn này.

Không những thế, rắn châu Phi còn sở hữu cho mình một bộ hàm rất linh hoạt, giúp chúng nuốt chửng những quả trứng to gấp 10 lần trọng lượng cơ thể một cách dễ dàng. Thức ăn này sẽ bị phá vỡ sau khi được đẩy xuống bụng. Khi hấp thụ hết chất dinh dưỡng, vỏ trứng tự khắc sẽ bị đào thải ra ngoài.

Những loài bò sát kỳ lạ bậc nhất hành tinh! - Hình 5

Rùa Mata Mata là một trong những loài rùa cổ đại của sót lại trên trái đất. Ngoài cái tên rất độc đáo, loài rùa này còn được xem là “bậc thầy” trong việc ngụy trang. Chúng có thể hóa thân thành lá khô hay tảng đá nhờ màu sắc và chiếc mai kỳ lạ của mình.

Rùa Mata Mata có thể nặng đến 15kg, dài 45cm. Thức ăn chủ yếu của chúng là cá, côn trùng hay những sinh vật nhỏ sống dưới nước.

Những loài bò sát kỳ lạ bậc nhất hành tinh! - Hình 6

Thằn lằn Agama còn được gọi là thằn lằn người nhện, có thân hình hết sức sặc sỡ khi có một cái đầu đỏ, mình xanh. Có thể nói rằng con vật này là một trong những loài bò sát đẹp nhất hành tinh.

Agama có chiều dài trung bình từ 6-9 inch và mỗi lần sinh sản từ 6-8 quả trứng. Điều đặc biệt là tuổi thọ của loài thằn lằn này có thể lên đến 15 năm nếu được nuôi dưỡng đúng cách.

Vì vẻ ngoài đẹp đẽ cùng với tính tình hiền lành, nhút nhát, mà thằn lằn Agama đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng khi tình trạng săn bắt loài vật này rất cao.

Theo Tổng hợp


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Những loài bò sát kỳ lạ bậc nhất hành tinh!]]>
0
Ngôi làng bị hàng triệu con ruồi bao vây, “cầm tù” https://vietgiaitri.com/ngoi-lang-bi-hang-trieu-con-ruoi-bao-vay-cam-tu-20190615i4033444/ https://vietgiaitri.com/ngoi-lang-bi-hang-trieu-con-ruoi-bao-vay-cam-tu-20190615i4033444/#comments Sat, 15 Jun 2019 16:28:29 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4033444 Ngôi làng bị hàng triệu con ruồi bao vây, "cầm tù"Các bức ảnh và video lan tỏa trên mạng xã hội cho thấy số lượng khổng lồ côn trùng màu đen đột nhập vào nhà dân.]]> Các bức ảnh và video lan tỏa trên mạng xã hội cho thấy số lượng khổng lồ côn trùng màu đen đột nhập vào nhà dân.

Theo Daily Star, cư dân địa phương bày tỏ lo ngại rằng những con ruồi có thể lây truyền bệnh sốt phát ban hay bệnh tả.

Nhiều dân làng dùng đến hết cả thuốc xịt côn trùng mà vẫn không hết ruồi. Mọi nỗ lực tiêu diệt, làm sạch nơi ruồi có thể làm tổ vẫn không đem lại kết quả.

“Chúng sinh sôi với tốc độ khủng khiếp”, một cư dân địa phương nói.

Một phụ nữ bình luận: “Chúng tôi giống như tù nhân bị nhốt ngay ở chính nhà của mình. Không có cách nào ra khỏi nhà khi chúng cứ lởn vởn trong khu vực”.

Ngôi làng bị hàng triệu con ruồi bao vây, cầm tù - Hình 1

Dân làng Nga sống khổ sở vì tình trạng ruồi sinh sôi nảy nở.

Cư dân Elena Karpova nói: “Chúng ở khắp nơi. Chúng tôi không thể đi đâu được”.

“Những con đường bị ruồi bao phủ đến mức chỉ nhìn thấy một màu đen”.

“Chúng tôi chưa dám đi hái táo vì sợ ruồi truyền bệnh sang cho những cây táo. Liệu chúng có còn an toàn để ăn?”, một cư dân đặt câu hỏi.

Các nhà sinh thái học nói việc sử dụng phân bón không rõ nguồn gốc và chất thải của một nhà máy gia cầm gần đó là nguyên nhân khiến ruồi sinh sôi mạnh.

Ủy ban điều tra Nga, vốn chỉ điều tra các vụ án nghiêm trọng, cũng đã vào cuộc. Những người làm ảnh hưởng đến môi trường có thể bị phạt tù tới hai năm.

Theo Dân Việt


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Ngôi làng bị hàng triệu con ruồi bao vây, "cầm tù"]]>
0
Quá bận vì công việc, chàng trai lập phần mềm tự động nhắn tin cho bạn gái https://vietgiaitri.com/qua-ban-vi-cong-viec-chang-trai-lap-phan-mem-tu-dong-nhan-tin-cho-ban-gai-20190615i4033306/ https://vietgiaitri.com/qua-ban-vi-cong-viec-chang-trai-lap-phan-mem-tu-dong-nhan-tin-cho-ban-gai-20190615i4033306/#comments Sat, 15 Jun 2019 16:25:19 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4033306 Quá bận vì công việc, chàng trai lập phần mềm tự động nhắn tin cho bạn gáiSau khi nhận ra bản thân bỏ bê bạn gái vì công việc bận rộn, một lập trình viên người Trung Quốc đã tạo ra phần mềm trả lời tin nhắn của bạn gái một cách tự động.]]> Sau khi nhận ra bản thân bỏ bê bạn gái vì công việc bận rộn, một lập trình viên người Trung Quốc đã tạo ra phần mềm trả lời tin nhắn của bạn gái một cách tự động.

Quá bận vì công việc, chàng trai lập phần mềm tự động nhắn tin cho bạn gái - Hình 1
Cô gái đã phải nhắn tin với phần mềm thay vì bạn trai mình

Li Kaixiang vốn là một kỹ sư phần mềm làm việc cho công ty thương mại điện tử Trung Quốc JD.com.

Báo Abacus News cho biết Kaixiang đã tạo ra chương trình này để có thể gửi những tin nhắn ngọt ngào đến bạn gái trong khi bận rộn.

Kế hoạch đạt được kết quả tốt ngay từ khi bắt đầu nhưng rồi lại đột nhiên thất bại khi người bạn gái nhận ra chàng trai – người mà cô nghĩ thế nhưng thực ra là phần mềm – đang trả lời khá nhanh. Nhưng quan trọng hơn, phần mềm bắt đầu gửi đi những tin nhắn mà không một người bình thường nào viết ra.

“Người yêu dấu, hôm nay là ngày 618 chúng ta bên nhau. Hy vọng em sẽ cảm thấy tươi sáng như ánh mặt trời”, ban đầu phần mềm gửi cho cô gái.

Rồi đột nhiên phần mềm gửi một tin nhắn có nội dung khá kỳ lạ: “Nhiệt độ: 18,0° – 34,0°C, gió: Cấp 3, độ ẩm không khí: 42 %”.

Nhận thấy có điều bất thường, cô gái đã hỏi bạn trai tại sao lại trả lời tin nhắn nhanh như vậy. Cô cũng nhanh chóng phát hiện sự thật và còn hỏi thêm về cách phần mềm được tạo ra, cách thiết kế như thế nào. Nhưng kịch bản tin nhắn không có phần trả lời khi được hỏi về sự tồn tại của nó.

Quá bận vì công việc, chàng trai lập phần mềm tự động nhắn tin cho bạn gái - Hình 2
Cô gái vẫn tiếp tục nhắn tin với phần mềm sau khi phát hiện sự thật

Trong bài đăng trên Weibo, Kaixiang nói rằng sau khi hoàn thành công việc, anh đã rất ngạc nhiên vì thấy bạn gái trao đổi tới 300 tin nhắn với phần mềm trả lời tự động. Có vẻ như Kaixiang cũng không thể lừa dối bạn gái thêm nữa và đã phải xóa phần mềm nhắn tin ngay lập tức.

Dù vậy, đoạn trao đổi của cô gái và phần mềm vẫn tiếp tục lan truyền, khiến nhiều cư dân mạng tò mò. Không ít người dùng Weibo cho rằng phần mềm nhắn tin yêu đương này thực sự hấp dẫn.

“Có thực sự là tôi thiếu bạn trai hay không? Những gì tôi thiếu chỉ là một phần mềm nhắn tin tự động như thế này mà thôi”, một cư dân mạng bày tỏ.

Theo NS


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Quá bận vì công việc, chàng trai lập phần mềm tự động nhắn tin cho bạn gái]]>
0
Mắc kẹt trên biển 4 ngày không đồ ăn nước uống, cụ ông 60 tuổi sống sót thần kỳ https://vietgiaitri.com/mac-ket-tren-bien-4-ngay-khong-do-an-nuoc-uong-cu-ong-60-tuoi-song-sot-than-ky-20190615i4032070/ https://vietgiaitri.com/mac-ket-tren-bien-4-ngay-khong-do-an-nuoc-uong-cu-ong-60-tuoi-song-sot-than-ky-20190615i4032070/#comments Sat, 15 Jun 2019 04:43:34 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4032070 Mắc kẹt trên biển 4 ngày không đồ ăn nước uống, cụ ông 60 tuổi sống sót thần kỳSau 4 ngày 3 đêm bị mắc kẹt trên biển và chịu đủ sự tra tấn cả về thể xác lẫn tinh thần, cụ ông may mắn được một con tàu đi ngang qua nhìn thấy và cứu sống.]]> Sau 4 ngày 3 đêm bị mắc kẹt trên biển và chịu đủ sự tra tấn cả về thể xác lẫn tinh thần, cụ ông may mắn được một con tàu đi ngang qua nhìn thấy và cứu sống.

John Low, một thợ dạy lặn người Singapore 60 tuổi, đã trôi dạt trên biển Đông suốt 4 ngày 3 đêm mà không có gì ngoài một chiếc phao nhỏ và một chiếc balo vô dụng, sau khi thuyền của anh ta bị lật vào tháng trước.

Theo đó, vào ngày 4/5, ông John đang chuẩn bị cho chuyến lặn ở ngoài khơi đảo Tioman thuộc biển Đông thì bất ngờ bị một cơn sóng mạnh đập vào thuyền, khiến ông bị hất văng xuống nước. Trước khi có thể nhận thức được chuyện gì vừa xảy ra, chiếc thuyền của ông đã bị nước cuốn xa và chìm nghỉm xuống đáy biển. Tất cả những gì còn sót lại trên mặt biển là một chiếc phao và balo của ông.

Ban đầu, ông John không quá lo lắng trước sự cố này vì nghĩ rằng ông có thể bơi trở về đất liền. Tuy nhiên, dù đã cố gắng hết sức nhưng ông vẫn không thể chống lại dòng hải lưu, thứ khiến ông bị đẩy ngày càng xa đất liền.

Mắc kẹt trên biển 4 ngày không đồ ăn nước uống, cụ ông 60 tuổi sống sót thần kỳ - Hình 1

Ông John bị mắc kẹt trên biển suốt 4 ngày 3 đêm mà không hề có đồ ăn hay thức uống.

Đến khoảng 10h tối cùng ngày, ông không thể nhìn thấy đất liền nữa và bắt đầu hoảng loạn. Trong 4 ngày liên tiếp, xung quanh ông chỉ là nước biển, không có thức ăn cũng như nước ngọt để uống. Mọi thứ trở nên tồi tệ tới nỗi ông bắt đầu nói chuyện với những động vật vô tri vô giác, chẳng hạn như ông gọi chiếc phao mà ông đang bám vào là “người anh em” hay chiếc đồng hồ Rolex trên tay là “chàng trai”, “anh trai”.

Không chỉ bị tra tấn về tinh thần, ông còn bị tra tấn cả về thể xác khi mặt trời như thiêu như đốt đã “đốt cháy” khuôn mặt và cơ thể của ông. Những bức ảnh đầu tiên được chụp lại sau khi ông John được giải cứu cho thấy, da trên mặt và cơ thể của ông bị đốt cháy và bong tróc như một lớp da chết.

Bên cạnh đó, áo phông, quần short và đồ chíp của ông ở trong nước cũng bắt đầu cọ xát với làn da bị cháy nắng, khiến ông vô cùng đau đớn và phải cởi chúng ra. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến làn da của ông John dễ bị tổn thương hơn bởi mặt trời.

Mắc kẹt trên biển 4 ngày không đồ ăn nước uống, cụ ông 60 tuổi sống sót thần kỳ - Hình 2

Ông John bị bỏng nặng khắp cơ thể sau những ngày mắc kẹt trên biển.

Nếu ngẩng cao đầu lên, khuôn mặt của tôi sẽ bị bỏng rát bởi ánh nắng mặt trời. Nhưng vì bị sẹo do ở trong nước suốt 4 ngày 3 đêm nên khi úp mặt xuống nước, tôi cảm thấy như đang bị 1.000 mũi kim đâm vào mặt. Vì vậy, tôi liên tục phải chịu đựng nỗi đau dưới ánh mặt trời hoặc ở trong nước“, ông John chia sẻ.

Sau hàng chục giờ ngâm trong nước biển mặn chát, vùng da ở nách của ông bị kẹt vào phao khiến ông càng cảm thấy đau đớn hơn. Không chỉ vậy, ông còn bị các sinh vật biển “gặm nhấm” chân nhưng vào thời điểm đó, do ông quá kiệt sức nên không thể làm gì để đuổi chúng đi.

Khi sự tra tấn về thể xác và tinh thần ngày càng tăng, ông John bắt đầu nhìn thấy ảo ảnh và nghe thấy những giọng nói bảo ông hãy thả phao ra. May mắn thay, ông đã không làm theo, vẫn tiếp tục bám lấy phao, chịu đựng sự đau đớn và nghĩ về bản thân cũng như gia đình của mình.

Sau những ngày ác mộng, điều kỳ diệu đã xảy ra khi một con tàu đi qua và nhìn thấy chiếc phao của ông John. Cuối cùng, ông đã được những người trên tàu giải cứu và đưa tới bệnh viện để chữa trị.

Tại đây, ông John phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 6 ngày. Các bác sĩ cho biết ông John bị nhiễm trùng phổi, suy thận do thiếu nước và bị bỏng nặng khắp cơ thể. May mắn thay, ông John đã hồi phục hoàn toàn và gần đây ông gặp lại ân nhân để cảm ơn họ.

Theo Saostar


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Mắc kẹt trên biển 4 ngày không đồ ăn nước uống, cụ ông 60 tuổi sống sót thần kỳ]]>
0
Bí ẩn những hòn đá kỳ quái biết “sinh con đẻ cái” khiến ai xem cũng đứng hình https://vietgiaitri.com/bi-an-nhung-hon-da-ky-quai-biet-sinh-con-de-cai-khien-ai-xem-cung-dung-hinh-20190615i4032064/ https://vietgiaitri.com/bi-an-nhung-hon-da-ky-quai-biet-sinh-con-de-cai-khien-ai-xem-cung-dung-hinh-20190615i4032064/#comments Sat, 15 Jun 2019 04:39:53 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4032064 Bí ẩn những hòn đá kỳ quái biết "sinh con đẻ cái" khiến ai xem cũng đứng hìnhAi có thể ngờ được những hòn đá tưởng vô tri vô giác lại có thể sinh con vậy chứ.]]> Ai có thể ngờ được những hòn đá tưởng vô tri vô giác lại có thể “sinh con” vậy chứ.

Bạn cho rằng chỉ có những sinh vật sống mới có thể “sinh con đẻ cái” thì có lẽ bạn nhầm rồi. Bởi nếu 1 lần ghé tới dãy núi Freita ở miền Bắc Bồ Đào Nha bạn sẽ cực bất ngờ với khối đá granite khổng lồ nơi đây.

Cụ thể, những hòn đá này có khả năng “đùn” ra những hòn đá nhỏ cỡ viên sỏi. Người dân địa phương gọi hiện tượng địa chất hiếm gặp này là Pedras Parideiras – nghĩa là hòn đá sinh con.

Bí ẩn những hòn đá kỳ quái biết sinh con đẻ cái khiến ai xem cũng đứng hình - Hình 1

Bí ẩn những hòn đá kỳ quái biết sinh con đẻ cái khiến ai xem cũng đứng hình - Hình 2

Theo các chuyên gia, “hòn đá mẹ” là 1 tảng đá granite khổng lồ, dài 1.000m, rộng 600m. Bao phủ lên hòn đá là những mấu đá nhỏ như chiếc đĩa lồi, có đường kính khoảng 2 – 12cm.

Dưới tác động của nhiệt độ, thời tiết, sự xói mòn mà những mấu đá này tách rời ra khỏi đá mẹ, để lại những mảng đen trên bề mặt phiến đá granite.

Các mấu đá con này có thành phần khoáng chất như khối đá mẹ, nhưng lớp ngoài cũng chứa biotite – một chất mica có độ kháng cơ học rất thấp. Nước mưa hay sương thấm vào vết nứt của phiến đá. Khi đông đến, phần nước này đóng băng – và đóng vai trò như những chiếc nêm làm vết nứt nứt to hơn, sâu hơn cho đến khi các mấu nhỏ rơi khỏi khối đá mẹ. Ước tính, phải mất hàng trăm năm trời thì điều này mới xảy ra.

Bí ẩn những hòn đá kỳ quái biết sinh con đẻ cái khiến ai xem cũng đứng hình - Hình 3

Họ tin rằng, một phụ nữ muốn mang thai có thể làm tăng cơ hội của mình bằng cách đặt một trong những tảng đá nhỏ dưới gối ngủ.

Hiện tảng đá granite “biết sinh con” này nằm trong công viên Arouca Geopark và được Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc công nhận là Di sản thế giới.

Các nhà chức trách đưa ra quy định rằng các khách tham quan không được lấy những viên đá con ra khỏi khu vực.

Được biết, ở miền Trung và Nam Romania cũng tồn tại những hòn đá kỳ lạ – tên là Trovants. Hòn đá này có hình tròn, hình dạng thuôn, không có các gờ sắc nhọn. Sau cơn mưa, người ta bắt đầu thấy những điều dị thường xảy ra với hòn đá này – chúng lớn lên, tăng kích cỡ như nấm.

Bí ẩn những hòn đá kỳ quái biết sinh con đẻ cái khiến ai xem cũng đứng hình - Hình 4

Hòn đá Trovants “đẻ con” ở Nam Romania

Mỗi hòn đá Trovants có kích thước 6 – 8mm, nặng vài gram, cuối cùng có thể phát triển tới chiều dài 6 – 10m, trọng lượng hơn 1 tấn. Những hòn đá trẻ sẽ tăng trưởng nhanh hơn, do sự trưởng thành làm chậm lại quá trình lớn lên của đá Trovanty.

Theo các chuyên gia, đá Trovanty có một đặc điểm mà giới địa chất học chưa thể lý giải được là khả năng “sinh sản”.

Sau khi bề mặt của hòn đá bị ẩm ướt, nó sẽ xuất hiện một chỗ phình nhỏ. Theo thời gian, chỗ phình sẽ phát triển không ngừng thành hòn đá mới. Khi trọng lượng của hòn đá mới đủ lớn, nó sẽ tách ra khỏi “đá mẹ”.

Bí ẩn những hòn đá kỳ quái biết sinh con đẻ cái khiến ai xem cũng đứng hình - Hình 5

Vách đá nhỏ ở Trung Quốc cứ 30 năm lại “đẻ” ra những viên đá

Hay một “vách đá đẻ trứng” được đặt tên là Chan Dan Ya ở Trung Quốc cũng khiến cho giới khoa học bối rối.

Theo đó, những quả trứng đá trơn nhẵn và tròn, đường kính 30 – 60cm nhô ra trên vách đá và rơi xuống đất. Hiện, vẫn có khoảng 70 quả trứng đá dính vào mặt vách đá, và có thể rơi ra bất cứ lúc nào.

Theo Trí thức trẻ


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Bí ẩn những hòn đá kỳ quái biết "sinh con đẻ cái" khiến ai xem cũng đứng hình]]>
0
Cái kết viên mãn cho cặp đôi quen nhau từ thời niên thiếu https://vietgiaitri.com/cai-ket-vien-man-cho-cap-doi-quen-nhau-tu-thoi-nien-thieu-20190615i4031687/ https://vietgiaitri.com/cai-ket-vien-man-cho-cap-doi-quen-nhau-tu-thoi-nien-thieu-20190615i4031687/#comments Sat, 15 Jun 2019 02:48:45 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4031687 Cái kết viên mãn cho cặp đôi quen nhau từ thời niên thiếuCặp đôi gặp nhau lần đầu tiên khi họ mới 8 tuổi và đã quyết định về một nhà sau khoảng 20 năm xa cách.]]> Cặp đôi gặp nhau lần đầu tiên khi họ mới 8 tuổi và đã quyết định về một nhà sau khoảng 20 năm xa cách.

Sáu năm trước, JoanneAdam Eden đến từ Plymouth, Devon (Anh) đã được hội ngộ trong một buổi họp tại trường sau lần gặp đầu tiên ở trường tiểu học. Joanne tiết lộ cô luôn có cảm tình với Adam nhưng họ đã mất liên lạc sau khi chuyển đến các trường trung học khác nhau. Theo The Sun, sau khi gặp lại nhau trong một buổi họp mặt tại trường vào năm 2013, cả hai đã quyết định kết hôn ở độ tuổi 31.

Cái kết viên mãn cho cặp đôi quen nhau từ thời niên thiếu - Hình 1

Cô Joanne và anh Adam. Ảnh: Thesun

Joanne cho biết: “Adam là mẫu người tôi yêu thích ở trường vì anh ấy luôn làm tôi cười và giúp đỡ tôi Adam là người cao nhất trong lớp trong khi tôi là người thấp nhất. Hiện anh ấy cao 2m60 và tôi cao 1m50. Chúng tôi đã đi những con đường riêng trong những năm niên thiếu. Tôi đã nhìn thấy anh ấy một vài lần trong công viên nhưng không đủ can đảm để nói chuyện với anh”.

Cô chia sẻ: “Tôi luôn có cảm tình với Adam và tôi biết tài khoản của anh ấy trên mạng xã hội. Dường như khi một trong hai người độc thân thì người kia sẽ không gây phiền nhiễu. Nhưng thật may mắn khi chúng tôi đã tìm thấy con đường của cả hai”.

Joanne biết rằng Adam đã có bạn gái bởi trong cuộc hội ngộ trường tiểu học vào năm 2013, anh ấy đến cùng với một cô gái cũng học cùng trường tiểu học và cô thừa nhận mình đã rất buồn.

Cái kết viên mãn cho cặp đôi quen nhau từ thời niên thiếu - Hình 2

Cô Joanne và anh Adam năm 2013. Ảnh: Thesun

Tuy nhiên, hai tháng sau, Joanne thấy tình trạng mối quan hệ trên Facebook của Adam đã chuyển thành độc thân và cô đã lấy hết can đảm để gửi cho anh ấy số điện thoại của mình.

Cô chia sẻ: “Đó là quyết định sáng suốt nhất tôi từng đưa ra vì anh ấy là người bạn tâm giao của tôi, người đã thúc đẩy tôi đạt được mọi thứ. Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình có thể thích một người có chuyên môn về tâm lý học. Thật khó tin khi nghĩ rằng chúng tôi đã từng học cùng nhau và bây giờ chúng tôi đã ở bên nhau sáu năm”.

Cô cho biết: “Khi mẹ của Adam, Val Faldo, 57 tuổi phát hiện chúng tôi đang hẹn hò, cô ấy đã đi tìm những bức ảnh từ ngày xưa và thấy khá nhiều người trong đó có tôi. Adam không thể tin rằng mình đã có những bức ảnh về người vợ bây giờ của mình từ khi còn bé”.

Dường như cặp đôi đang hạnh phúc hơn bao giờ hết. Joanne cho biết họ chưa bao giờ có bất kì cuộc cãi vã nào. Joanne chia sẻ: “Mọi thứ thật dễ dàng với Adam. Chúng tôi không bao giờ cãi nhau vì nếu tôi thấy khó chịu, anh ấy sẽ làm tôi cười và tôi sẽ hết giận”.

Theo TTVN


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Cái kết viên mãn cho cặp đôi quen nhau từ thời niên thiếu]]>
0
“Cỗ quan tài sống” giãy giụa trong đau đớn vì bị rắn hổ mang tra tấn bằng nọc độc https://vietgiaitri.com/co-quan-tai-song-giay-giua-trong-dau-don-vi-bi-ran-ho-mang-tra-tan-bang-noc-doc-20190615i4031669/ https://vietgiaitri.com/co-quan-tai-song-giay-giua-trong-dau-don-vi-bi-ran-ho-mang-tra-tan-bang-noc-doc-20190615i4031669/#comments Sat, 15 Jun 2019 02:42:58 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4031669 "Cỗ quan tài sống" giãy giụa trong đau đớn vì bị rắn hổ mang tra tấn bằng nọc độcHổ mang là loài rắn thường xuyên săn những loài rắn khác để ăn thịt và rắn phì châu Phi cũng không ngoại lệ.]]> Hổ mang là loài rắn thường xuyên săn những loài rắn khác để ăn thịt và rắn phì châu Phi cũng không ngoại lệ.

Một con rắn hổ mang snouted (Naja annulifera) – một trong những loài rắn hổ mang to nhất châu Phi đã phát hiện ra một con rắn phì châu Phi (Bitis arietans) – một trong những loài rắn độc nhất châu Phi và được mệnh danh là “cỗ quan tài sống” gieo rắc nỗi khiếp sợ cho con người.

Cỗ quan tài sống giãy giụa trong đau đớn vì bị rắn hổ mang tra tấn bằng nọc độc - Hình 1

Hổ mang ăn thịt rắn phì. Nguồn: Living Stylishly Well

Con rắn đã không hề bỏ con mồi khó chơi này mà chủ động tấn công nạn nhân, chỉ sau một lúc bị con rắn hổ mang tiêm nọc độc cực mạnh vào thì rắn phì đã bị tê liệt và chỉ còn biết để cho kẻ thù mặc sức kéo lê vào bụi rậm để ăn thịt.

Rắn hổ mang snouted là loài rắn có chế độ ăn đa dạng, trong đó những loài rắn khác cũng được chúng cho vào thực đơn của mình. Không những thế, loài rắn này còn là mối lo ngại cho con người khi thường xuyên đuổi theo gia cầm.

Nọc độc của rắn hổ mang snouted của chúng có thể gây tổn thương mô, suy hô hấp và dẫn đến cái chết cho con người.

Theo TTVN


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết "Cỗ quan tài sống" giãy giụa trong đau đớn vì bị rắn hổ mang tra tấn bằng nọc độc]]>
0
Bí mật sau đằng sau việc phải dùng đến 21 chiếc quan để chôn cất di thể Bao Thanh Thiên https://vietgiaitri.com/bi-mat-sau-dang-sau-viec-phai-dung-den-21-chiec-quan-de-chon-cat-di-the-bao-thanh-thien-20190614i4031009/ https://vietgiaitri.com/bi-mat-sau-dang-sau-viec-phai-dung-den-21-chiec-quan-de-chon-cat-di-the-bao-thanh-thien-20190614i4031009/#comments Fri, 14 Jun 2019 16:03:14 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4031009 Bí mật sau đằng sau việc phải dùng đến 21 chiếc quan để chôn cất di thể Bao Thanh ThiênĐiều kỳ lạ này khiến hậu thế không khỏi hoài nghi, vì cớ gì mà vị quan cả đời trong sạch như Bao Công lại có một nghi lễ chôn cất phô trương, lãng phí như vậy khi qua đời?]]> Điều kỳ lạ này khiến hậu thế không khỏi hoài nghi, vì cớ gì mà vị quan cả đời trong sạch như Bao Công lại có một nghi lễ chôn cất phô trương, lãng phí như vậy khi qua đời?

Bao Công tên húy là Bao Chửng, còn được người đời ca tụng là “Bao Thanh Thiên”. Ông sinh năm 999, quê gốc ở Lư Châu, Hợp Phì, là nhà chính trị kiệt xuất của Tống triều.

Tên tuổi của Bao Công gắn liền với sự thanh liêm, công chính cùng nhiều giai thoại xử án nghiêm minh, công bằng. Ông được người đời vô cùng yêu quý, được hậu thế đời đời kính trọng nhờ những phẩm chất cao quý cùng tài năng xử án bất phàm.

Năm 1062, Bao Thanh Thiên lâm bạo bệnh và qua đời ở tuổi 64. Vua Tống Nhân Tông vô cùng thương tiếc, đích thân làm chủ lễ truy điệu, ban cho ông thụy hiệu “Hiếu Túc” và đưa linh cữu về quê cũ Lư Châu an táng.

Xung quanh cái chết của Bao Thanh Thiên, hậu thế có lưu truyền nhiều giai thoại. Trong đó, có giai thoại kỳ lạ kể về việc 21 chiếc quan tài cùng lúc được đưa ra 7 cửa thành Lư Châu và an táng tại những vị trí khác nhau.

Phải chăng, phía sau sự kiện chôn 21 quan tài cùng lúc ấy còn có ẩn tình gì khác?

Bí mật sau đằng sau việc phải dùng đến 21 chiếc quan để chôn cất di thể Bao Thanh Thiên - Hình 1

Bao Thanh Thiên trên màn ảnh được xây dựng là mộ vị quan với tài năng “ngày xử án ở dương gian, đêm xử án cõi âm ty”. (Ảnh: Nguồn Internet).

Bí ẩn xoay quanh 21 chiếc quan tài cùng được an táng trong ngày mất của Bao Công

Nhắc đến Khai Phong phủ, hậu thế đều biết tới danh tiếng của vị quan nổi tiếng là Bao Thanh Thiên.

Khi còn làm quan, Bao Công nổi tiếng xử án thiết diện vô tư, không sợ quyền uy, không thiên vị người nhà, chấp pháp nghiêm minh, là một trong những vị quan liêm chính nhất trong lịch sử Trung Quốc và được con dân trăm họ đời đời yêu kính.

Nhớ năm xưa, Bao Chửng từng nhậm chức Tri phủ ở Đoan Châu.

Bấy giờ, nghiên mực Đoan Châu là nổi tiếng nhất. Vậy nhưng suốt quãng thời gian nhậm chức cho tới khi thuyên chuyển công tác, Bao Công thậm chí chưa từng cầm lấy một nghiên mực về nhà.

Cả cuộc đời làm quan của mình, Bao Thanh Thiên đều coi nỗi khổ của muôn dân trăm họ là việc đại sự. Ông dành tất cả sức lực của mình để diệt trừ quan tham, miễn giảm sưu thuế, một lòng vì dân vì nước.

Bất luận làm quan ở đâu, Bao Thanh Thiên đều xử án công bằng, chưa từng sợ đắc tội cường quyền, cũng chẳng thiên vị hoàng thân quốc thích hay quan gia quyền quý, càng không để việc tư xen vào việc công.

Đây cũng là lý do khiến ông từng gây thù chuốc án với không ít kẻ quyền thế.

Tới năm 1062, khi đang giữ chức vụ “Khu mật phó sứ” (tương đương với Tể tướng), Bao Công đột nhiên lâm bạo bệnh và qua đời.

Kể từ khi ông lâm bệnh cho tới lúc qua đời chỉ vẻn vẹn có 13 ngày. Những bất thường xung quanh cái chết này làm dấy lên nhiều nghi ngờ về “căn bệnh” bất ngờ đã lấy mạng Bao Thanh Thiên.

Bí mật sau đằng sau việc phải dùng đến 21 chiếc quan để chôn cất di thể Bao Thanh Thiên - Hình 2

Ảnh minh họa

Sau khi Bao Công qua đời, người thân sợ kẻ thù sẽ tìm cách trả thù lên di thể, xương cốt của ông nên đã dùng kế sách nhằm “tung hỏa mù” để đánh lạc hướng.

Đó là sử dụng 21 chiếc quan tài khác nhau, cùng lúc đưa ra khỏi 7 cổng thành và chôn ở những địa điểm khác nhau với hy vọng không kẻ địch nào tìm ra mộ thật của Bao Thanh Thiên.

Sự ra đi của Bao Công cũng khiến dân chúng đau buồn không nguôi. Tại vị trí của những ngôi mộ này đều có người dân thường xuyên cúng bái, thay phiên trông coi.

Vậy nhưng khi quân Kim tràn vào, Hợp Phì bị xâm chiếm, những ngôi mộ giả của Bao Chửng đều ít nhiều bị hư hại, vật tùy táng cũng bị lấy đi.

Phải đợi đến mãi sau này, khi hòa bình lặp lại, hậu duệ của nhà họ Bao mới bí mật chuyển quan tài của Bao Công tới an táng gần ngôi mộ của phu nhân Đổng thị.

Sự thật về mộ Bao Thanh Thiên: Mộ táng một nơi, người chôn một nẻo?

Trước kia, hầu hết mọi người đều tin rằng mộ thật của Bao Công nằm tại Tống Lăng (huyện Củng, tỉnh Hà Nam). Nơi đây cũng thường xuyên được nhân dân cúng bái, tu sửa qua các triều đại.

Không ai ngờ rằng ngôi mộ nghi ngút khói hương qua hàng thế kỷ ấy thực chất lại chỉ là một ngôi mộ giả để đánh lạc hướng người đời.

Mộ của Bao Công ngày nay nằm tại nghĩa trang Đại Hưng Tập, thuộc ngoại ô thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy. Từ năm 1956, phần mộ của vị quan thanh liêm này đã được liệt vào danh sách văn vật trọng điểm được bảo vệ cấp tỉnh.

Trước đó, để tìm được vị trí chính xác ngôi mộ thật của vị quan thanh liêm nổi tiếng ấy trong quần thể mộ của nhà họ Bao, giới khảo cổ Trung Quốc đã tốn không ít công sức.

Chỉ đến khi chính quyền địa phương có chỉ thị di dời mộ thật của Bao Công để phục vụ cho quá trình quy hoạch, hậu thế mới biết được vị trí an táng chính xác của Bao Thanh Thiên.

Từ lâu, dân chúng trong vùng đều tin rằng mộ của Bao Công nằm ở vị trí nổi bật nhất trong quần thể các ngôi mộ gia tộc họ Bao.

Đến khi khai quật quần thể mộ này, các nhà khảo cổ không bắt đầu từ ngôi mộ lớn nhất mà tiến hành từ ngôi mộ nhỏ nằm lẻ phía ngoài cùng.

Ngôi mộ ngoài rìa được cất táng hết sức thô sơ, còn nhiều dấu vết lộ ra sự vội vàng trong quá trình chôn cất. Không ngờ rằng tại đây, đội khảo cổ đã phát hiện 1 quan tài làm bằng gỗ mộc tơ vàng vô cùng quý giá.

Chất liệu quan tài phần nào nói lên vị thế không tầm thường của chủ nhân ngôi mộ. Nhưng di cốt phía bên trong chỉ có một bộ xương không đầy đủ, cũng không có kèm theo vật tùy táng nào để xác nhận thân phận.

Không ngờ rằng, lớp đất phía đầu trên quan tài lại phát hiện 2 tấm bia đá khắc kín hai mặt nhưng có một số chỗ bị thiếu do vỡ.

Thông qua việc xác minh bằng văn tự khắc trên bia đá, các chuyên gia khẳng định một tấm là của Bao Công, một là của Đổng thị – vị phu nhân thứ hai của ông.

Tấm mộ chí của Bao Công đã bị đập vỡ 5 miếng, nhưng khi ghép lại vẫn tương đối hoàn chỉnh. Trên đó có khắc đến gần 3000 chữ về cuộc đời Bao Chửng, hơn nhiều so với những tư liệu lưu lại trong chính sử.

Bí mật sau đằng sau việc phải dùng đến 21 chiếc quan để chôn cất di thể Bao Thanh Thiên - Hình 3

Để tránh nạn binh lửa và đánh lạc hướng những kẻ trộm mộ, di cốt của Bao Thanh Thiên đã được con cháu trong gia tộc họ Bao di chuyển tới chôn cất ở một nơi bí mật.

Dù phát hiện có hai tấm bia, nhưng nơi đây lại chỉ có một bộ di cốt. Khi cả giới khảo cổ đang hoang mang trước sự việc này, thì sự chỉ điểm của một người xuất thân từ gia đình có nhiều đời trông coi nghĩa trang đã giúp họ tìm được hướng khai quật tiếp đó.

Công tác khai quật được tiến hành tại ngôi mộ lớn nhất. Đây mới chính xác là nơi hợp táng Bao Công và phu nhân Đổng thị với phần địa cung, hầm mộ được xây dựng bề thế.

Bên trong địa cung chỉ còn lưu lại một quan tài với hài cốt đã mục hoàn toàn. Bên trên có tìm thấy một góc bia đá vừa khớp với miếng còn thiếu trên bia đá của Đổng thị.

Kết quả giám định sau đó cũng đã cho thấy, di cốt lưu lại ở trong quan tài gỗ quý thuộc về ngôi mộ phía ngoài rìa chính xác là của Bao Thanh Thiên.

Thì ra, trước những cuộc binh biến liên miên không dứt, người trong gia tộc họ Bao đã bí mật chuyển quan tài an táng Bao Công rời khỏi địa cung nguyên táng để chôn tại vị trí bí mật hơn, cũng chính là ngôi mộ nằm lẻ loi phía ngoài rìa nghĩa trang gia tộc.

Có thể thấy, tất cả những việc làm có phần phức tạp, liên quan đến công tác an táng di thể Bao Công đều nhằm hướng tới một mục đích duy nhất, đó là giúp vị quan họ Bao được yên giấc ngàn thu sau khi đã dành cả cuộc đời để bảo vệ lẽ phải.

Theo Tri Thức Trẻ


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Bí mật sau đằng sau việc phải dùng đến 21 chiếc quan để chôn cất di thể Bao Thanh Thiên]]>
0
Em bé sinh ra với chiếc đuôi dài – dị tật dễ mắc và ở giai đoạn đầu mang thai, nhất là tuần thai thứ 5 và 6 https://vietgiaitri.com/em-be-sinh-ra-voi-chiec-duoi-dai-di-tat-de-mac-va-o-giai-doan-dau-mang-thai-nhat-la-tuan-thai-thu-5-va-6-20190614i4030566/ https://vietgiaitri.com/em-be-sinh-ra-voi-chiec-duoi-dai-di-tat-de-mac-va-o-giai-doan-dau-mang-thai-nhat-la-tuan-thai-thu-5-va-6-20190614i4030566/#comments Fri, 14 Jun 2019 12:01:00 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4030566 Em bé sinh ra với chiếc đuôi dài - dị tật dễ mắc và ở giai đoạn đầu mang thai, nhất là tuần thai thứ 5 và 6Hình ảnh em bé sinh ra với chiếc đuôi dài đang xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Đây là dị tật gì và mẹ bầu cần làm gì để phòng tránh?]]> Hình ảnh em bé sinh ra với chiếc đuôi dài đang xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Đây là dị tật gì và mẹ bầu cần làm gì để phòng tránh?

Những dị tật bẩm sinh ở trẻ thường có muôn hình vạn dạng và hình ảnh em bé với một chiếc đuôi dài 16cm đang khiến cộng đồng mạng xôn xao những ngày này là một trong số đó. Bức ảnh em bé với chiếc đuôi dài mọc giữa hai mông, nối với phần xương cụt khiến nhiều người cảm thấy gai người và thương xót thực sự. Ngỡ tưởng là ảnh ghép, nhưng hóa ra đó lại là một trường hợp có thật.

Em bé sinh ra với chiếc đuôi dài - dị tật dễ mắc và ở giai đoạn đầu mang thai, nhất là tuần thai thứ 5 và 6 - Hình 1

Em bé sinh ra với chiếc đuôi dài - dị tật dễ mắc và ở giai đoạn đầu mang thai, nhất là tuần thai thứ 5 và 6 - Hình 2

Hình ảnh em bé với cái đuôi khiến nhiều người tưởng ảnh ghép, nhưng hóa ra lại là thật.

Đó là câu chuyện bắt đầu vào ngày 30/5, khi một bé gái sinh ra với cái đuôi dài 16cm ở quận Noakhali, Bangladesh. Theo lời các bác sĩ, đây là trường hợp mắc dị tật dạng này đầu tiên ở Bangladesh.

Bác sĩ phẫu thuật Nhi khoa Nazrul Islam Akash, hiện đang công tác tại Đại học Y Bangabandhu Sheikh Mujib (BSMMU) là người đã trực tiếp cắt bỏ thành công ‘cái đuôi’ cho bé gái. Ca phẫu thuật được thực hiện vào ngày 13/6, tại bệnh viện Al-Karim General Hospital, Dhaka và khi bé gái được 14 ngày tuổi.

Được biết, bé gái là con thứ hai trong gia đình. Bố của cô bé là một người nước ngoài đến từ Ả Rập Saudi, và mẹ là một bà nội trợ hiện đang sống tại quận Noakhali.

Em bé sinh ra với chiếc đuôi dài - dị tật dễ mắc và ở giai đoạn đầu mang thai, nhất là tuần thai thứ 5 và 6 - Hình 3

Em bé sinh ra với chiếc đuôi dài - dị tật dễ mắc và ở giai đoạn đầu mang thai, nhất là tuần thai thứ 5 và 6 - Hình 4

Em bé sinh ra với chiếc đuôi dài - dị tật dễ mắc và ở giai đoạn đầu mang thai, nhất là tuần thai thứ 5 và 6 - Hình 5

Hình ảnh phim chụp Xquang của bé gái.

Bác sĩ Nazrul Islam Akash chia sẻ: ‘Mức độ nguy hiểm của dị tật này không cao như mức độ hiếm gặp của nó. Đó là một cái đuôi nhưng không có dây thần kinh, xương và không được kết nối với tủy sống. Đuôi người có 2 loại: đuôi giả và đuôi thật. Đó là một cái đuôi thật (tương tự như một ngón tay thừa). Nó không khiến cơ thể gặp nguy hiểm’.

Bác sĩ Akash cũng cho biết, ông đã cắt bỏ nó thành công bằng một cuộc phẫu thuật, sau khi chụp X-quang và làm các xét nghiệm cần thiết. Cũng theo lời bác sĩ, tại Bangladesh trước đấy chưa ghi nhận trường hợp tương tự, nhưng trên thế giới đã có khoảng 35-40 trường hợp. Cái đuôi dài nhất được biết đến là của một người đàn ông sống tại Ấn Độ, dài 33cm.

Nhiều trường hợp ‘có đuôi’ kỳ lạ trên thế giới

Những trường hợp trẻ sinh ra với một cục thịt thừa có hình dạng cái đuôi như thế trên thế giới không phải là quá hiếm gặp.

Năm 2001, cậu bé Ấn Độ Arshid Ali Khan từng được mệnh danh là vị thần khỉ Hanuman vì sinh ra với một cái đuôi dài phía sau. Arshid phải sống trong một ngôi đền và cầu nguyện cho những ai tới viếng thăm. Những vị khách này thường để lại tiền mặt hoặc quà tặng như là một sự đền đáp cho cậu bé. Sau nhiều năm, ‘đuôi’ của cậu bé phát triển dài lên 17cm, chiếc đuôi đã khiến cho chân và bàn chân cậu bé bị vẹo, việc đi lại trở nên khó khăn nếu không có sự trợ giúp.

Em bé sinh ra với chiếc đuôi dài - dị tật dễ mắc và ở giai đoạn đầu mang thai, nhất là tuần thai thứ 5 và 6 - Hình 6

Cậu bé mọc đuôi được tôn thờ như vị thần ở Ấn Độ.

Với sự giúp đỡ của các bác sĩ bệnh viện Fortis ở thành phố Mohali, sau ca phẫu thuật miễn phí kéo dài hơn 7 giờ đồng hồ vào năm 2015, chiếc đuôi đã bị loại bỏ. Theo bác sĩ Ashis Pathak, người đã thực hiện ca phẫu thuật cho Arshid cho biết cậu bé sinh ra với dị tật bẩm sinh ở chân, khiến chi dưới bị yếu. Việc cắt bỏ phần ‘đuôi’ có thể ảnh hưởng đến phần tủy sống bình thường ở trên, gây nên những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên ca phẫu thuật đã cắt bỏ thành công phần ‘đuôi’, dù không thể khắc phục biến dạng ở chân, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe cậu bé về sau.

Tại Việt Nam, cách đây 3 năm cũng từng ghi nhận một bé gái 7 tháng tuổi ‘mọc đuôi’ tại Bến Tre. Bé Nguyễn Tú Hương sinh ra với một ‘cái đuôi’ mọc ở phần đốt xương sống cuối. Mỗi ngày trôi qua, cơ thể bé càng yếu ớt vì ‘cái đuôi’ này to dần, dài ra. Đến thời điểm đi khám và điều trị cắt bỏ tại khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 2 (quận 1, TP.HCM), ‘cái đuôi’ của bé đã dài khoảng 4 cm.

Em bé sinh ra với chiếc đuôi dài - dị tật dễ mắc và ở giai đoạn đầu mang thai, nhất là tuần thai thứ 5 và 6 - Hình 7

Bé Hương từng mắc dị tật ‘cái đuôi’ cách đây 3 năm.

Sau khi kiểm tra, xét nghiệm, các bác sĩ đã kết luận bé Hương bị bệnh dị tật cột sống chẻ đôi. ‘Cái đuôi’ nằm vị trí đốt sống cuối, gần giữa hai mông của bé Hương chỉ là một dấu hiệu bên ngoài để nhận biết bệnh này. Bé đã được cắt bỏ phần đuôi dị dạng. Tuy nhiên, bác sĩ dự đoán, sau khi phẫu thuật, đôi chân bé sẽ bị bại liệt vì thời điểm đó, đôi chân bé rất yếu, chân trái thấp hơn chân phải, lòng bàn chân trái bị biến dạng.

Phát hiện dị tật cột sống chẻ đôi ở trẻ

Như vậy, rất có thể những ‘cái đuôi’ này liên quan đến dị tật bẩm sinh cột sống chẻ đôi ở trẻ. Căn bệnh dị tật cột sống chẻ đôi có 2 dạng:

Dạng hở (dạng dễ nhận biết nhất, khi sinh ra phía sau lưng quần, mông của bé có vết thương hở. Dạng hở khi siêu âm dễ dàng phát hiện bệnh).

Dạng kín (là dạng khó nhận biết hơn, có nghĩa là sự tổn thương nằm bên trong, khi siêu âm rất khó phát hiện).

Cái ‘đuôi’ của những trường hợp nêu trên thuộc dạng kín. Có nghĩa là dù có siêu âm, kiểm tra xét nghiệm nhiều lần khi mẹ mang thai vẫn rất khó phát hiện. Thậm chí khi sinh con ra, thấy cục thịt ùn ra, các bà mẹ cứ tưởng là cục thịt thừa nên một thời gian sau cục thịt dài, to ra mới đưa trẻ đến bệnh viện chữa trị.

Theo bác sĩ Nhi khoa, khi sinh ra, nếu quan sát thấy vùng thắt lưng của bé có 8 dấu hiệu bên ngoài, mắt thường có thể nhìn thấy được như sau thì bé đã mắc căn bệnh dị tật cột sống chẻ đôi:

1. Hình thành một ‘cái đuôi’ với cục thịt thừa mềm nằm giữa hai mông.

2. Bướu máu dưới da, màu giống vết son đỏ trên da.

3. Có nhiều lỗ nhỏ gần vị trí mông bé (dân gian thường gọi là bé có nhiều hậu môn).

4. Có một túm lông đen.

5. Có một khối u tròn có thể nhô ra, hoặc ẩn dưới da, sờ mới thấy.

6. Thay đổi màu sắc da, da bị mất sắc tố (1 mảng da có màu trắng hoặc màu thâm cháy).

7. Có lỗ rò phía trên hậu môn, mủ hoặc dịch bất thường chảy ra từ lỗ rò khi trẻ mới sinh ra.

8. Đặt bé nằm sấp, quan sát thấy rãnh giữa mông bị lệch.

Đa số bé mắc chứng bệnh này khi sinh ra phát hiện được ngay, trừ rất ít trường hợp, các biểu hiện quá mờ không thấy được hoặc ‘cái đuôi’ quá nhỏ khiến các bà mẹ chủ quan nghĩ là cục thịt thừa.

Để xử lý những trường hợp này, phải thực hiện phẫu thuật cho bé. Đa số trẻ chỉ cần phẫu thuật một lần. Tuy nhiên phần lớn trẻ mắc bệnh này có khả năng ảnh hưởng sức khỏe các bé về sau như: Bé mắc phải dạng hở phải nhập viện khẩn cấp, phẫu thuật kịp thời trong vòng 24h.

Nếu để lâu hơn, vết thương hở sẽ bị nhiễm trùng, nguy hiểm đến tính mạng. Còn dạng kín thì sau khi phẫu thuật, hệ thần kinh yếu dần, tiểu tiện không tự chủ được, hoặc hai chi dưới liệt dần, biến dạng xương khớp.

Phòng tránh dị tật cột sống chẻ đôi

Theo các bác sĩ, mặc dù việc sinh ra với một ‘cái đuôi’ rất hiếm gặp ở con người, nhưng rõ ràng cấu trúc của phần đuôi luôn tìm thấy trong phôi thai. Những chiếc đuôi phát triển khoảng tuần thứ 5-6 của thai kỳ và chứa khoảng 10-12 đốt sống.

Hầu hết con người sinh ra không có ‘cái đuôi’ vì cấu trúc đuôi dần biến mất hoặc hấp thụ vào phía trong cơ thể theo quá trình phát triển của thai nhi, hình thành xương đuôi hoặc xương cụt. Quá trình này xảy ra vào khoảng tuần thứ 8 của thai kỳ.

Theo đó, dị tật cột sống chẻ đôi thường xuất hiện thời giai đoạn đầu mang thai, nên ngay từ trước khi có ý định mang, phụ nữ phải uống sắt và axit folic sẽ hạn chế được được 80% khả năng trẻ mắc bệnh.

Sản phụ cũng nên sử dụng các thực phẩm giàu sắt, axit folic như rau xanh đậm, đậu đỗ, nước cam, quả bơ, quả dâu tây, sữa, bánh dinh dưỡng, ngũ cốc (xem thành phần trên bao bì sản phẩm)…

Cuối cùng, gene là yếu tố có liên quan đến dị tật. Nếu người mẹ mắc chứng chẻ đôi cột sống (hoặc có tiền sử sinh con mắc chứng này) thì nguy cơ bé phải đối mặt với dị tật nhiều hơn.

Nếu người mẹ thuộc một trong hai trường hợp trên, cần trao đổi với bác sĩ thật kỹ trước khi có ý định mang thai. Bác sĩ có thể tăng lượng axit folic để giảm nguy cơ dị tật cho bào thai. Còn khi đã mang bầu thì khó có thể phòng ngừa được dị tật bẩm sinh nêu trên.

Theo Tri Thức Trẻ


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Em bé sinh ra với chiếc đuôi dài - dị tật dễ mắc và ở giai đoạn đầu mang thai, nhất là tuần thai thứ 5 và 6]]>
0
Bí ẩn: Người phụ nữ sinh con trong quan tài sau khi đã chết https://vietgiaitri.com/bi-an-nguoi-phu-nu-sinh-con-trong-quan-tai-sau-khi-da-chet-20190614i4030558/ https://vietgiaitri.com/bi-an-nguoi-phu-nu-sinh-con-trong-quan-tai-sau-khi-da-chet-20190614i4030558/#comments Fri, 14 Jun 2019 11:52:44 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4030558 Bí ẩn: Người phụ nữ sinh con trong quan tài sau khi đã chếtCác ca sinh đùn sau khi chết là rất hiếm, nhưng không phải không có ngay cả ở hiện tại.]]> Các ca sinh đùn sau khi chết là rất hiếm, nhưng không phải không có ngay cả ở hiện tại.

Năm 2010, trong khi khai quật một ngôi mộ có niên đại từ thời Trung Cổ ở Italia, các nhà khoa học phát hiện ra hài cốt của một người phụ nữ trẻ. Cô gái được xác định chỉ từ 25-35 tuổi và có một lỗ hổng trên đỉnh hộp sọ.

Đáng chú ý hơn, giữa hai xương đùi của hài cốt người phụ nữ là những mảnh xương nhỏ – được xác định chính là bộ xương của đứa con trong bụng cô ấy. Người phụ nữ đã chết khi đang mang thai.

Hài cốt của đứa bé nằm ở lưng chừng, với phần chân vẫn còn trong khoang xương chậu của người mẹ. Không còn nghi ngờ gì nữa, các nhà khoa học kết luận cô ấy đã sinh con trong quan tài, sau khi đã chết và được chôn cất.

Bí ẩn: Người phụ nữ sinh con trong quan tài sau khi đã chết - Hình 1

Bí ẩn: Người phụ nữ sinh con trong quan tài sau khi đã chết

Nghiên cứu về trường hợp này được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Ferrara và Đại học Bologna. Kết quả được đăng trên tạp chí World Neurosurgery. Trong đó, họ báo cáo hài cốt được phát hiện ở tư thế úp mặt, bên trong một quan tài bằng gạch.

Phân tích cho thấy niên đại của ngôi mộ từ khoảng thế kỷ thứ 7 và thứ 8 sau Công Nguyên. Người phụ nữ này còn khá trẻ, chỉ mới 25 đến 35 tuổi. Dựa trên chiều dài xương đùi của thai nhi, các nhà khoa học cho biết cô ấy đã mang thai đứa con đến tuần thứ 38.

Mang thai đủ tháng là khoảng 40 tuần, vì vậy người mẹ này đã sống được rất gần ngày hạ sinh. Không may, cô ấy đã chết với một lỗ hổng trên đỉnh hộp sọ.

Mặc dù vậy, lỗ hổng này không gây phải là một tai nạn. Các nhà khoa học cho biết thời Trung Cổ, các y sĩ Châu Âu thường thực hiện một thủ thuật gọi là trepanation. Trong đó, họ sẽ khoan một lỗ tròn ở trung tâm hộp sọ người bệnh với hi vọng chữa trị cho họ.

Sản phụ này chắc chắn cũng đã trải qua thủ thuật trepanation, khi các nhà khoa học tìm thấy 3 rãnh nhỏ khác xung quanh lỗ hổng trên hộp sọ, trùng khớp với chiếc khoan thường được dùng để thực hiện thủ thuật này.

Phần xương xung quanh lỗ hổng có dấu hiệu đang lành lại, cho thấy người phụ nữ trẻ đã sống được ít nhất vài tuần sau trepanation.

Bí ẩn: Người phụ nữ sinh con trong quan tài sau khi đã chết - Hình 2

Lỗ hổng trên hộp sọ và các rãnh nhỏ gây ra bởi thủ thuật trepanation

Nhưng tại sao các y sĩ lại muốn khoang một lỗ hổng trên hộp sọ của một người phụ nữ mang thai? Các nhà khoa học đoán đó là cách họ đối phó với bệnh sản giật.

“Trepanation thường được sử dụng để điều trị tăng huyết áp, vì nó làm giảm áp lực bên trong hộp sọ. Chúng tôi đã đưa ra giả thuyết rằng tổn thương này có thể liên quan đến việc điều trị một chứng rối loạn thai kỳ tăng huyết áp như tiền sản giật”, các nhà nghiên cứu viết.

“Sản giật là kết quả của cơn động kinh tiền sản giật, có thể ảnh hưởng đến phụ nữ sau tuần thứ 20 của thai kỳ, và các bệnh tăng huyết áp vốn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho các bà mẹ.

“Một số triệu chứng phổ biến nhất của bệnh này là sốt cao, co giật, đau vùng chẩm trước và vùng chẩm, áp lực nội sọ tăng cao, xuất huyết não. Tất cả các triệu chứng này, từ thời tiền sử cho đến thế kỷ 20, đều có thể được điều trị bằng trepanation”.

Mặc dù vậy, có thể phương pháp điều trị xâm lấn này đã không cứu được người phụ nữ trong ngôi mộ. Hoặc là cô ấy cũng có thể chết từ chính biến chứng của thủ thuật, kéo theo cái chết của đứa bé trong bụng.

Viết trong nghiên cứu với tấm ảnh được chụp lại ở thời điểm khai quật ngôi mộ, các nhà khoa học lưu ý bộ xương thai nhi nằm ở một vị trí rất bất thường. Đầu và thân mình của đứa bé nằm giữa hai xương đùi người mẹ, trong khi đó, xương chân vẫn nằm trong khoang chậu.

Bí ẩn: Người phụ nữ sinh con trong quan tài sau khi đã chết - Hình 3

Đầu và thân mình của đứa bé nằm giữa hai xương đùi người mẹ, trong khi đó, xương chân vẫn nằm trong khoang chậu.

Điều này đưa các nhà nghiên cứu tới một kết luận, đó là người phụ nữ đã sinh con trong quan tài. Hiện tượng hiếm gặp này còn được gọi là “sinh đùn thai nhi sau khi chết”. Nó xảy ra một cách tự nhiên trong quá trình phân hủy thi thể của thai phụ.

Mặc dù chưa từng được chứng kiến tận mắt, các nhà khoa học đoán rằng khi thi thể của một người phụ nữ mang thai phân hủy, nó sẽ tạo ra khí tích tụ bên trong khoang bụng. Chính lượng không khí này đã tạo áp lực đẩy thai nhi ra ngoài.

Nhưng con đường đi ra của đứa trẻ vẫn là một câu hỏi. Thông thường, một người mẹ sẽ đẻ con qua ống âm đạo. “Nhưng cổ tử cung không thể giãn ra khi xác chết đã cứng lại”, Jen Gunter, một bác sĩ phụ khoa cho biết.

“Tôi nghi ngờ những gì thực sự đã xảy ra, đó là áp lực từ khí tích tụ đã đẩy thai nhi qua một khe vỡ trên tử cung vào âm đạo, vì âm đạo mỏng hơn nhiều so với cổ tử cung”.

Bất chấp mọi chuyện đã xảy ra như thế nào, đứa trẻ chắc chắn cũng đã chết trước khi nó được sinh ra trong quan tài.

Các ca sinh đùn sau khi chết là rất hiếm, nhưng không phải không có ngay cả ở hiện tại. Vừa năm ngoái, một người phụ nữ 33 tuổi ở Nam Phi cũng đã chết trong khi đang mang thai. Khoảng 10 ngày sau khi cô ấy qua đời, nhân viên nhà tang lễ phát hiện người phụ nữ đã hạ sinh một thai nhi trong quan tài.

Fundile Makalana, giám đốc của nhà tang lễ ở Nam Phi cho biết: “Khi nhân viên của chúng tôi đưa thi thể từ khay xác vào quan tài để chuẩn bị mai táng, chúng tôi phát hiện ra một em bé mới sinh nằm giữa hai chân của người mẹ”.

“Em bé đã chết. Chúng tôi vô cùng sốc và hoảng sợ trước sự việc này, đến nỗi không kịp nhìn xem giới tính của em bé là gì. Tôi đã làm công việc này 20 năm nhưng chưa từng thấy chuyện này xảy ra”.

Theo Tri Thức Trẻ


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Bí ẩn: Người phụ nữ sinh con trong quan tài sau khi đã chết]]>
0
Bố mẹ kinh hãi khi phát hiện bọ rệp cắm sâu nửa thân vào da đầu con trai mình https://vietgiaitri.com/bo-me-kinh-hai-khi-phat-hien-bo-rep-cam-sau-nua-than-vao-da-dau-con-trai-minh-20190614i4030533/ https://vietgiaitri.com/bo-me-kinh-hai-khi-phat-hien-bo-rep-cam-sau-nua-than-vao-da-dau-con-trai-minh-20190614i4030533/#comments Fri, 14 Jun 2019 11:43:20 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4030533 Bố mẹ kinh hãi khi phát hiện bọ rệp cắm sâu nửa thân vào da đầu con trai mìnhDịp Tết Đoan Ngọ vừa qua, một bé trai 6 tuổi ở Thường Xuân, Trung Quốc không ngừng kêu đau đầu. Khi bố mẹ bé kiểm tra thì phát hiện một con bọ rệp (thuộc loài bọ chó) đang cắm sâu nửa thân vào da đầu của cậu bé. Bố mẹ bé đã làm mọi cách đều không thể lấy con bọ ra khỏi đầu của con mình.]]> Dịp Tết Đoan Ngọ vừa qua, một bé trai 6 tuổi ở Thường Xuân, Trung Quốc không ngừng kêu đau đầu. Khi bố mẹ bé kiểm tra thì phát hiện một con bọ rệp (thuộc loài bọ chó) đang cắm sâu nửa thân vào da đầu của cậu bé. Bố mẹ bé đã làm mọi cách đều không thể lấy con bọ ra khỏi đầu của con mình.

Gia đình cậu bé quyết định đưa cậu đến bệnh viện khám. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện con bọ vẫn đang sinh sống trên da đầu của cậu liền quyết định làm một cuộc tiểu phẫu nhỏ, rạch da đầu cậu bé để lấy con bọ ra.

Được biết loài bọ này là một ký sinh trùng thường sống trong các bụi rậm, hoặc sống ký sinh trên cơ thể động vật như chó, mèo, bò, dê….

Bố mẹ kinh hãi khi phát hiện bọ rệp cắm sâu nửa thân vào da đầu con trai mình - Hình 1

Bố mẹ kinh hãi khi phát hiện bọ rệp cắm sâu nửa thân vào da đầu con trai mình - Hình 2

Hình ảnh con bọ lấy ra khỏi đầu cậu bé

Bọ rệp thường phát triển sinh sôi vào mùa xuân và hạ. Chúng mang trên mình 83 loại virus gây bệnh và 31 loại vi khuẩn.

Một trong số những cách xử lý nhanh khi bị bọ rệp tấn công là dùng rượu (nếu không có rượu dùng dầu hỏa, nhựa thông…) xoa lên bọ rệp để đầu của chúng thả lỏng độ bám trên da.

Sau đó dùng nhíp để loại bỏ chúng, không kéo mạnh tránh làm trầy xước da và để lại phần đầu của chúng trên da.

Theo Gia đình & Xã hội


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Bố mẹ kinh hãi khi phát hiện bọ rệp cắm sâu nửa thân vào da đầu con trai mình]]>
0
Cậu bé 11 tuổi tình nguyện ăn 5 bữa/ngày để tăng 15kg đủ sức hiến tuỷ cứu cha https://vietgiaitri.com/cau-be-11-tuoi-tinh-nguyen-an-5-buangay-de-tang-15kg-du-suc-hien-tuy-cuu-cha-20190614i4030492/ https://vietgiaitri.com/cau-be-11-tuoi-tinh-nguyen-an-5-buangay-de-tang-15kg-du-suc-hien-tuy-cuu-cha-20190614i4030492/#comments Fri, 14 Jun 2019 11:36:19 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4030492 Cậu bé 11 tuổi tình nguyện ăn 5 bữa/ngày để tăng 15kg đủ sức hiến tuỷ cứu chaMột cậu bé Trung Quốc 11 tuổi đang gây sốt sau quá trình nỗ lực tăng cân để đủ điều kiện hiến tuỷ cho cha mình.]]> Một cậu bé Trung Quốc 11 tuổi đang gây sốt sau quá trình nỗ lực tăng cân để đủ điều kiện hiến tuỷ cho cha mình.

Cậu bé 11 tuổi tình nguyện ăn 5 bữa/ngày để tăng 15kg đủ sức hiến tuỷ cứu cha - Hình 1
Cậu bé làm tất cả để có thể cứu sống người cha mắc bệnh

Mới đây, một bé trai đến từ thị xã Huy Huyện, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã được giới truyền thông phong tặng danh hiệu “anh hùng nhí” vì sự dũng cảm và tấm lòng hiếu thảo đối với cha mình. Cậu bé ấy tên là Lu Zikuan, 11 tuổi.

Bác sĩ cho biết Lu Zikuan đã gần đạt đến cân nặng lý tưởng tối thiểu cho người hiến tạng là 45 kg. Trước đó, Zikuan gầy nhẳng và chỉ nặng vỏn vẹn 30 kg.

Câu chuyện tăng cân bắt đầu khi cha của bé trai 11 tuổi bị chẩn đoán mắc bệnh vào tháng 3 vừa rồi. Bác sĩ nói rằng người cha bắt buộc phải cấy ghép tuỷ nếu không sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Dù có được tuỷ tương thích với cha mình nhưng Zikuan lại quá nhẹ cân và không đủ điều kiện tiến hành hiến tuỷ. Đó là lý do khiến cậu bé cố gắng ăn thật nhiều để tăng cân nhanh nhất có thể.

Cậu bé 11 tuổi tình nguyện ăn 5 bữa/ngày để tăng 15kg đủ sức hiến tuỷ cứu cha - Hình 2
Zikuan 3 tháng trước mới chỉ 30 cân

Theo báo AsiaOne, hiện tại, Zikuan đã đạt 44 kg, tức là tăng tới 14 cân sau chưa đầy 3 tháng và chỉ còn cách mục tiêu cân nặng tối thiểu 1 kg. Dù vậy, cậu bé 11 tuổi hứa sẽ vượt qua mức đó để đạt 50 kg vì các bác sĩ cho rằng trọng lượng cơ thể càng nặng càng tốt.

Đây cũng là lời hứa Zikuan hứa với cha mình trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay.

“Ngay cả khi đau, cháu vẫn ăn. Gia đình của cháu không thể chịu đựng được việc mất cha”, Zikuan thổ lộ.

Trong đoạn video đăng tải, người mẹ sụt sùi nước mắt kể lại sự tình gia đình trong khi cậu bé ngồi đằng sau, cố gắng ăn nhiều nhất có thể. Đến một cảnh quay khác, Zikuan không chỉ ăn tới 3 bát to cơm và thức ăn mà cậu bé cố uống thêm sữa để nhanh đạt được trọng lượng mong muốn.

Cậu bé 11 tuổi tình nguyện ăn 5 bữa/ngày để tăng 15kg đủ sức hiến tuỷ cứu cha - Hình 3
Zikuan hiện tại đã 44 kg, ăn tới mức no căng bụng và phải liên tục đấm ngực

Theo NS


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Cậu bé 11 tuổi tình nguyện ăn 5 bữa/ngày để tăng 15kg đủ sức hiến tuỷ cứu cha]]>
0
Bí ẩn xác ướp 3 đứa trẻ được chôn từ 500 năm trước, đánh lừa cả các nhà khoa học vì “trông chỉ như đang ngủ một giấc dài” https://vietgiaitri.com/bi-an-xac-uop-3-dua-tre-duoc-chon-tu-500-nam-truoc-danh-lua-ca-cac-nha-khoa-hoc-vi-trong-chi-nhu-dang-ngu-mot-giac-dai-20190614i4029569/ https://vietgiaitri.com/bi-an-xac-uop-3-dua-tre-duoc-chon-tu-500-nam-truoc-danh-lua-ca-cac-nha-khoa-hoc-vi-trong-chi-nhu-dang-ngu-mot-giac-dai-20190614i4029569/#comments Fri, 14 Jun 2019 03:52:51 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4029569 Bí ẩn xác ướp 3 đứa trẻ được chôn từ 500 năm trước, đánh lừa cả các nhà khoa học vì "trông chỉ như đang ngủ một giấc dài"Mái tóc, da thịt và thậm chí cả máu trong tim của đứa trẻ đã chết cách đây hàng nửa thế kỷ khiến chính các nhà khoa học cũng phải ngỡ ngàng.]]> Mái tóc, da thịt và thậm chí cả máu trong tim của đứa trẻ đã chết cách đây hàng nửa thế kỷ khiến chính các nhà khoa học cũng phải ngỡ ngàng.

Cách đây 20 năm, vào năm 1999, trong chuyến thám hiểm ở hai quốc gia láng giềng ArgentinaPeru, một nhóm các nhà khoa học đã phát hiện ra xác ướp của 3 đứa trẻ người Inca ở độ cao 6.705m thuộc vùng núi lửa Llullaillaco (Argentina). Trong đó, đứa trẻ lớn nhất có tên là Llullaillaco Maiden (Trinh nữ băng đá), 15 tuổi, hai xác ướp còn lại gồm 1 bé trai và 1 bé gái được đặt tên là Llullaillaco Boy và Lightning Girl.

Bí ẩn xác ướp 3 đứa trẻ được chôn từ 500 năm trước, đánh lừa cả các nhà khoa học vì trông chỉ như đang ngủ một giấc dài - Hình 1

Nhìn qua bức hình này, nhiều người bị lầm tưởng các bác sĩ đang cứu chữa cho một bé gái nào đó. Thế nhưng, thực chất đó không phải là người sống mà là một xác chết của một đứa trẻ 15 tuổi có niên đại lên tới 500 năm. Đây chính là một trong số 3 xác ướp với những đặc điểm vô cùng kỳ lạ, “đánh lừa” cả các nhà khoa học.

Bí ẩn xác ướp 3 đứa trẻ được chôn từ 500 năm trước, đánh lừa cả các nhà khoa học vì trông chỉ như đang ngủ một giấc dài - Hình 2

Khu vực nơi các nhà thám hiểm tìm thấy xác ướp của 3 đứa trẻ.

Kết quả khám nghiệm cho thấy, các cơ quan nội tạng của những đứa trẻ dường như không hề bị tổn thương, phần não còn nguyên vẹn, thậm chí trong tim vẫn còn có chút máu. 3 đứa trẻ được tìm thấy trong tư thế 2 tay để trên đầu gối, đầu hơi cúi về phía trước, có một chiếc khăn choàng qua vai và không hề tìm thấy dấu hiệu bầm dập hay bị đánh đập trên cơ thể.

Qua quá trình khám nghiệm và nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng đây là những xác ướp có niên đại lên đến 500 năm. Mặc dù là những xác ướp có niên đại lâu đời nhưng sự nguyên vẹn của nó khiến nhiều người khi tiếp xúc đều phủ nhận kết luận của khoa học. Thậm chí nhóm các nhà khoa học đã có công tìm ra bộ xác ướp vô giá này trong lần đầu tiên nhìn thấy cũng đã gặp phải những nhầm lẫn tương tự.

“Không thể tin nổi là xác ướp 500 năm tuổi được, trông chúng như thể 3 đứa trẻ mới chỉ chết cách đây vài tuần trước, hoặc thậm chí là vài giờ trước. Khi nhìn đôi bàn tay của cô bé, những ngón tay còn nguyên da thịt, chúng làm tôi cảm thấy ớn lạnh vì trông chúng chẳng khác gì một phần cơ thể của người còn sống”, một bác sĩ khám nghiệm trong nhóm nghiên cứu nói.

Bí ẩn xác ướp 3 đứa trẻ được chôn từ 500 năm trước, đánh lừa cả các nhà khoa học vì trông chỉ như đang ngủ một giấc dài - Hình 3

3 đứa trẻ được tìm thấy trong tư thế 2 tay để trên đầu gối, đầu hơi cúi về phía trước.

Theo chuyên trang về khoa học LiveScience, kể từ khi phát hiện 3 xác ướp này, các nhà khoa học đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu và phát hiện ra những sự thật bất ngờ.

Theo đó, 3 đứa trẻ này rất có thể là vật hiến tế thần linh của tộc người Inca. Người Inca cho đứa trẻ đi để “sống với các vị thần” nhưng thực chất chúng là “vật hiến tế cho các vị thần Inca”.

Từ việc kiểm tra các mẫu tóc của cô bé 15 tuổi, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, nhiều tháng trước khi được mang đi hiến tế, 3 em bé đã được “vỗ béo” bằng một chế độ ăn giàu dinh dưỡng nhưng đều tượng trưng cho những sản phẩm mùa màng hay phương tiện dùng trong sản xuất nông nghiệp của người nông dân như khoai tây, ngô, rau củ và thịt lạc đà khô. Những thứ đồ ăn đó thường chỉ dành cho tầng lớp có địa vị.

Bên cạnh đó, những dấu hiệu trên cơ thể bé gái khiến người ta tin rằng cô bé bị cho uống thuốc mê và bị bỏ đói đến chết trên núi. Những người có vị trí cao trong tộc người Incan chịu trách nhiệm đưa những “vật hiến tế” lên đỉnh núi để làm lễ. Vì cuộc hành trình vô cùng dài và gian nan, đặc biệt là đối với những đứa trẻ. Chúng không được chết trước khi đến nơi nên người ta dùng lá coca cho chúng ăn. Khi dừng chân tại nơi chôn cất, những đứa trẻ được cho uống một loại thuốc mê để giảm đau đớn, sợ hãi và kháng cự, sau đó chúng bị giết chết bằng cách siết cổ, đánh vào đầu hoặc bỏ mặc bất tỉnh trong cái lạnh cực độ và chết vì phơi nhiễm.

Bí ẩn xác ướp 3 đứa trẻ được chôn từ 500 năm trước, đánh lừa cả các nhà khoa học vì trông chỉ như đang ngủ một giấc dài - Hình 4

Nhiều đứa trẻ Inca bị đem đi hiến tế trong hoặc sau các sự kiện quan trọng, chẳng hạn như cái chết của vua Sapa Inca hoặc trong nạn đói.

Theo nhiều tài liệu lịch sử ghi chép được, trong văn hóa truyền thống của người Incan có một nghi thức đó là hiến tế trẻ em cho thần linh để cầu cho mùa màng bội thu và cuộc sống an lành. Nghi thức này có tên là “capacocha”, thường được tổ chức sau một sự kiện không tốt lành nào đó, chẳng hạn như người đứng đầu bộ tộc chết đi hoặc nạn đói xảy ra.

Ông Johan Reinhard, một nhà khảo cổ học người Mỹ nói với MailOnline: “Mặc dù đây là một nghi thức truyền thống nhưng người Incan không tổ chức nghi thức này một cách thường xuyên. Vật hiến tế được lựa chọn luôn luôn là những đứa trẻ bởi chúng là những sinh thể thuần khiết nhất”.

Bí ẩn xác ướp 3 đứa trẻ được chôn từ 500 năm trước, đánh lừa cả các nhà khoa học vì trông chỉ như đang ngủ một giấc dài - Hình 5

Bí ẩn xác ướp 3 đứa trẻ được chôn từ 500 năm trước, đánh lừa cả các nhà khoa học vì trông chỉ như đang ngủ một giấc dài - Hình 6

Những đứa trẻ được quấn lỏng lẻo trong những chiếc khăn choàng và được ngồi khoanh chân vì chúng ngủ thiếp đi sau khi bị đánh thuốc mê.

Theo tín ngưỡng của người Inca, những đứa trẻ như vậy sẽ được xem như “những người bảo vệ cho ngôi làng của chúng từ đỉnh núi”, cùng với tổ tiên của chúng và được tôn vinh trong cái chết. Những đứa trẻ được đi giày hoặc dép và mặc quần áo sặc sỡ, được trang trí tỉ mỉ, công phu. Hơn 100 đồ trang sức quý giá cũng đã được tìm thấy trong khu chôn cất những đứa trẻ này.

3 đứa trẻ được quấn lỏng lẻo trong những chiếc khăn choàng và được ngồi khoanh chân vì chúng ngủ thiếp đi sau khi bị đánh thuốc mê.

Các nhà truyền giáo Tây Ban Nha thời kỳ đầu đã viết về nghi thức hiến tế này của người Incan nhưng khi các nhà khảo cổ học tìm thấy xác của các nạn nhân trên đỉnh núi Andean thì mọi chuyện mới được sáng tỏ một phần.

Niên đại của những xác ướp người Incan chỉ là một phần sự thật trong lần khai quật đó của nhóm nghiên cứu. Bởi còn một bí mật khác còn quan trọng hơn và có ý nghĩa rất lớn đối với nền khoa học thế giới.

Sau khi tiến hành khám nghiệm 3 xác ướp, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cô bé Llullaillaco Maiden đã mắc phải một căn bệnh tương tự như bệnh lao. Họ hy vọng rằng những mẫu vật thu thập được từ cơ thể của cô bé có thể giúp tìm ra cách điều trị một số căn bệnh hiện đại. Chuyên gia Angelique Corthals tại trường đại học City University, New York cho biết: “Việc phát hiện các mầm bệnh hay virut gây bệnh trong các mẫu vật cổ đại không phải là một thành tựu mới với những kỹ thuật của chúng tôi. Tôi tin rằng nó sẽ mở ra cánh cửa mới để giải đáp một số bí ẩn trong quá khứ như việc tại sao bệnh cúm năm 1918 lại có sức tàn phá ghê gớm đến như vậy. Đồng thời nó cũng sẽ giúp nhân loại có thể chống chọi tốt hơn với những mối hiểm họa bệnh tật có thể xảy ra trong tương lai”.

Theo TTVN


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Bí ẩn xác ướp 3 đứa trẻ được chôn từ 500 năm trước, đánh lừa cả các nhà khoa học vì "trông chỉ như đang ngủ một giấc dài"]]>
0
Nhận được 5 đô cùng tờ giấy nhắn kẹp trong sách từ một người lạ, cuộc sống của cô gái trẻ thay đổi hoàn toàn nhờ thông điệp ý nghĩa bên trong https://vietgiaitri.com/nhan-duoc-5-do-cung-to-giay-nhan-kep-trong-sach-tu-mot-nguoi-la-cuoc-song-cua-co-gai-tre-thay-doi-hoan-toan-nho-thong-diep-y-nghia-ben-trong-20190614i4029562/ https://vietgiaitri.com/nhan-duoc-5-do-cung-to-giay-nhan-kep-trong-sach-tu-mot-nguoi-la-cuoc-song-cua-co-gai-tre-thay-doi-hoan-toan-nho-thong-diep-y-nghia-ben-trong-20190614i4029562/#comments Fri, 14 Jun 2019 03:45:55 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4029562 Nhận được 5 đô cùng tờ giấy nhắn kẹp trong sách từ một người lạ, cuộc sống của cô gái trẻ thay đổi hoàn toàn nhờ thông điệp ý nghĩa bên trongLàm cách nào mà vài dòng chữ viết tay và tờ 5 đô la lại có thể tạo ra sức ảnh hưởng lớn như vậy?]]> Làm cách nào mà vài dòng chữ viết tay và tờ 5 đô la lại có thể tạo ra sức ảnh hưởng lớn như vậy?

Ashley Jost là một cô gái 27 tuổi sống ở bang Missouri (Mỹ). Vào một ngày chủ nhật cuối tháng 4, cô đến cửa hàng và mua về một quyển sách dành cho phái nữ. Điều bất ngờ đã xảy đến khi Ashley thưởng thức quyển sách đó. “Chú chó của tôi đã sủa liên tục nên tôi đứng dậy và làm rớt quyển sách. Có một tờ 5 đô la cũng rơi xuống, dĩ nhiên tôi biết chắc nó không phải của mình” – Ashley nói.

Ngoài tờ 5 đô (tương đương 116.000 đồng) còn có một mảnh giấy nhỏ màu hồng, trên dó viết rằng:

Nhận được 5 đô cùng tờ giấy nhắn kẹp trong sách từ một người lạ, cuộc sống của cô gái trẻ thay đổi hoàn toàn nhờ thông điệp ý nghĩa bên trong - Hình 1

“Gửi đến bất kì ai đã mua quyển sách này.

Tôi đang có một ngày thật tồi tệ. Nhưng tôi nghĩ rằng mình sẽ làm ai đó cảm thấy khá hơn bằng điều bất ngờ nho nhỏ. Bạn hãy dùng 5 đô la này để mua cho mình một ly cà phê, một chiếc bánh donut hay mặt nạ dưỡng da nhé.

Hãy tự chăm sóc bản thân trong ngày hôm nay. Luôn nhớ rằng bạn được yêu thương, bạn thật tuyệt vời và mạnh mẽ biết bao.

Lisa”.

Những dòng chữ của một người xa lạ có tên Lisa khiến chủ nhân mới của quyển sách vô cùng bất ngờ. Ashley bày tỏ: “Tôi nghĩ rằng Lisa phải là một cô gái đặc biệt lắm mới có thể dành nguồn năng lượng còn lại của mình để giúp một ai đó phấn chấn lên, trong khi chính mình đang đối diện với khó khăn. Nếu là tôi, mỗi lần chán chường thì chỉ muốn mặc pyjama lười biếng và ăn kem mà thôi”.

Nhận được 5 đô cùng tờ giấy nhắn kẹp trong sách từ một người lạ, cuộc sống của cô gái trẻ thay đổi hoàn toàn nhờ thông điệp ý nghĩa bên trong - Hình 2

Ashley và bà ngoại

Vậy mà trong một ngày tồi tệ, khi không thể trông cậy vào bất cứ ai, cô gái có tên Lisa lại muốn mang niềm vui đến cho người khác. Lisa cũng không gieo niềm hi vọng của mình cho một đối tượng bất định trong hơn 6 triệu người ở bang Missouri; mà đó phải là một độc giả nữ, đang tìm kiếm từ trang sách những lời khuyên để cải thiện cuộc sống.

Bằng cách đó, Lisa chắc rằng người nhận tờ 5 đô la và lời nhắn gửi có thể phần nào đồng cảm với cô. Những dòng chữ cuối cùng “Hãy tự chăm sóc bản thân trong ngày hôm nay. Luôn nhớ rằng bạn được yêu thương, bạn tuyệt vời và thật mạnh mẽ”dường như cũng là điều mà Lisa muốn được nghe thấy nhất trong cái ngày ảm đạm hôm ấy.

Cảm động trước sự chân thành của cô gái xa lạ, Ashley Jost đã chụp ảnh và kể lại toàn bộ câu chuyện lên mạng xã hội. Bài đăng sau đó lan truyền trên khắp thế giới, xuất hiện trên các tờ báo lớn như BBC và CNN.

Nhận được 5 đô cùng tờ giấy nhắn kẹp trong sách từ một người lạ, cuộc sống của cô gái trẻ thay đổi hoàn toàn nhờ thông điệp ý nghĩa bên trong - Hình 3

Bài đăng của Ashley

Về tờ 5 đô la, Ashley đã có cách xử lý không kém phần bất ngờ. “Thay vì chỉ dùng nó một lần và cảm nhận niềm vui thoáng qua, tôi quyết định sẽ dành dụm nhiều tờ 5 đô la và dùng nó để lan tỏa tình yêu thương” – Ashley nói.

Cô đã mua một tấm thiệp cho người bạn gặp chuyện buồn, mua 1 ly nước cho người xếp hàng phía sau mình trong quán cà phê và đặt những tờ 5 đô la khác trong những quyển sách ở thư viện trường đại học nơi mình đang làm việc. “Trong mỗi tờ giấy nhắn, tôi đều mượn lại lời của Lisa: Hãy nhớ rằng bạn được yêu thương, bạn tuyệt vời và thật là mạnh mẽ”.

Tương tự như phản ứng ban đầu của Ashley, những người nhận được món quà bất ngờ cũng cảm thấy ấm áp và họ lại tiếp tục lan tỏa hành động đẹp đẽ này. Bố dượng của Ashley đã mua nước cho một người đứng xếp hàng phía sau và được người đó ôm chầm vì xúc động.

Một bà mẹ sau khi đọc được bài chia sẻ của Ashley nói rằng mình sẽ cố vui vẻ lên và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, bởi vì con gái 19 tuổi của bà đã không còn nữa – cô qua đời vài tháng trước trong một tai nạn ô tô… Ashley nhận được rất nhiều tin nhắn chia sẻ như thế này và đã nhiều lần không cầm được nước mắt.

Nhận được 5 đô cùng tờ giấy nhắn kẹp trong sách từ một người lạ, cuộc sống của cô gái trẻ thay đổi hoàn toàn nhờ thông điệp ý nghĩa bên trong - Hình 4

Bằng tờ 5 đô la và vài dòng nhắn gửi, Lisa đã vô tình lan tỏa lòng tốt đến hàng ngàn người – với sự giúp sức của Ashley. (Ảnh minh họa)

Chưa dừng lại ở đó, khi câu chuyện được biết đến rộng rãi ở Mỹ, cô gái tên Lisa đã gửi đến một lá thư nữa. Dù không tiết lộ thêm về danh tính của mình, nhưng Lisa dành lời cảm ơn ngược lại cho Ashley – người đã nhận tờ 5 đô la và sử dụng nó một cách tuyệt vời.

Lisa không ngờ chỉ một hành động bâng quơ của mình lại có thể trở thành một “thử thách” đầy ý nghĩa trong cộng đồng. Có thể nói cô đã nhận được món quà ý nghĩa không kém tờ 5 đô mà mình đã trao đi.

Theo TTVN


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Nhận được 5 đô cùng tờ giấy nhắn kẹp trong sách từ một người lạ, cuộc sống của cô gái trẻ thay đổi hoàn toàn nhờ thông điệp ý nghĩa bên trong]]>
0
Tiết sữa ở vùng kín thay vì ngực: Chứng bệnh siêu hiếm biến người phụ nữ thành bà bầu đau khổ nhất thế giới https://vietgiaitri.com/tiet-sua-o-vung-kin-thay-vi-nguc-chung-benh-sieu-hiem-bien-nguoi-phu-nu-thanh-ba-bau-dau-kho-nhat-the-gioi-20190614i4029329/ https://vietgiaitri.com/tiet-sua-o-vung-kin-thay-vi-nguc-chung-benh-sieu-hiem-bien-nguoi-phu-nu-thanh-ba-bau-dau-kho-nhat-the-gioi-20190614i4029329/#comments Fri, 14 Jun 2019 02:35:45 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4029329 Tiết sữa ở vùng kín thay vì ngực: Chứng bệnh siêu hiếm biến người phụ nữ thành bà bầu đau khổ nhất thế giớiBệnh nhân 29 tuổi là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp đối với các bác sĩ khoa sản, khi bộ phận sinh dục của cô cũng tiết ra sữa. Chuyện gì đang xảy ra?]]> Bệnh nhân 29 tuổi là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp đối với các bác sĩ khoa sản, khi bộ phận sinh dục của cô cũng tiết ra sữa. Chuyện gì đang xảy ra?

Phải cho con bú là giai đoạn đầy khó khăn với phụ nữ, nhất là những sản phụ mới mang thai lần đầu. Cảm giác ngực đau tức vì căng sữa, nội tiết tố thay đổi ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng…, có lẽ các mẹ bỉm sữa đều thấu hiểu điều này.

Tiết sữa ở vùng kín thay vì ngực: Chứng bệnh siêu hiếm biến người phụ nữ thành bà bầu đau khổ nhất thế giới - Hình 1

Tuy nhiên đối với trường hợp mới được ghi nhận gần đây, quá trình mang thai và cho con bú còn tệ hơn rất nhiều. Không chỉ ngực căng sữa, mà triệu chứng ấy còn xuất hiện ở… bộ phận sinh dục của cô. Thậm chí, khu vực này còn tiết ra cả sữa.

Đó là những gì xảy ra với bệnh nhân 29 tuổi người Áo, được ghi nhận tại khoa sản bệnh viện ĐH Kepler (Áo). Các triệu chứng này xảy ra chỉ 5 ngày sau khi cô hạ sinh người con thứ 2.

Bệnh nhân này đã được các bác sĩ theo dõi sau khi có ghi nhận về hiện tượng sưng tấy và đau tức ở vùng âm đạo. Được biết vì không sinh mổ, vùng âm đạo có một vài vết rạn và được khâu 2 mũi.

‘Khi chuyển sang khu chăm sóc, bệnh nhân cho biết vào ngày thứ 4 sau khi sinh, có cả chất lỏng màu trắng sữa tiết ra ở 2 bên âm đạo,’ – các bác sĩ cho biết.

‘Âm đạo của bệnh nhân sưng lên, ở cả môi lớn và môi nhỏ, kéo dài xuống tận hậu môn trong vòng 4 ngày sau sinh.’

Ban đầu, các bác sĩ cho rằng nguyên nhân có thể là vì nhiễm trùng vết khâu. Tuy nhiên, khi bệnh nhân chia sẻ rằng cô đã có những triệu chứng tương tự từ lúc sinh con đầu lòng thì các bác sĩ đã phải nghĩ khác. Họ làm một số xét nghiệm, và đã có kết luận cuối cùng.

Tiết sữa ở vùng kín thay vì ngực: Chứng bệnh siêu hiếm biến người phụ nữ thành bà bầu đau khổ nhất thế giới - Hình 2

Chuyện gì đã xảy ra?

Sau khi siêu âm, các bác sĩ cho biết bệnh nhân có một mô vú xuất hiện ở ngoài bộ phận sinh dục – được gọi là hiện tượng mô vú nhằm lạc chỗ. Dù không có núm vú phát triển, nhưng tại đây xuất hiện ống dẫn sữa, và đó là lý do vì sao sữa lại tiết ra ở vùng ‘hiểm hóc’ như vậy.

Theo các bác sĩ, câu chuyện này thoạt nghe thì rất khó hiểu và kỳ lạ, nhưng xét về mặt giải phẫu học thì không hề vô lý. Con người cũng giống như các các loài động vật có vú khác, sở hữu hệ thống ống dẫn sữa dọc theo 2 bên sườn.

Lúc còn thai nghén, đường ống này nằm ở khu vực hình thành núm vú, và đến tuổi dậy thì cơ thể phụ nữ sẽ phát triển mạnh hơn, tạo thành các mô lớn ở ngực được gọi là tuyến vú.

Tiết sữa ở vùng kín thay vì ngực: Chứng bệnh siêu hiếm biến người phụ nữ thành bà bầu đau khổ nhất thế giới - Hình 3

Sơ đồ tuyến vú ở cơ thể phụ nữ trưởng thành. Có thể đấy đường dẫn sữa (milk line) kéo dài dọc theo cơ thể.

Vấn đề nằm ở chỗ núm vú và các mô ngực có thể hình thành ở bất kỳ đâu trên đường dẫn sữa, gây ra hiện tượng một người có nhiều hơn 2 núm ngực (núm vú thứ 3 – polythelia), hoặc như trường hợp của bệnh nhân người Áo là mô ngực hình thành ngay tại âm đạo.

Hiện tượng này thực sự hiếm gặp, nhưng y học đã từng ghi nhận một số trường hợp như vậy rồi. Khoảng 1-5% trẻ gái sinh ra với mô vú nằm lạc chỗ nhưng hiếm khi xuất hiện ở âm hộ mà chủ yếu ở vùng nách. Đa số đều khó phát hiện cho đến khi bộc lộ một số dấu hiệu, như căng tức trong thai kỳ hoặc thậm chí phát triển thành ung thư.

Riêng với trường hợp ung thư, thường chỉ cần phẫu thuật cắt bỏ mô vú thừa kịp lúc là vấn đề sẽ được giải quyết.

Quay trở lại với bệnh nhân người Áo, những mũi khâu vùng âm đạo dường như đã gây ra hiện tượng kích sữa, khiến sữa tiết ra nhiều hơn và khiến bệnh nhân đau đớn hơn. Các bác sĩ đã phải gỡ chỉ để làm dịu bớt tình hình, đồng thời cho bệnh nhân uống thêm khám sinh để tránh nhiễm trùng.

May mắn là các triệu chứng này đã giảm bớt sau đó 2 tuần, giúp bệnh nhân an tâm cho con bú như bình thường mà không có bất kỳ vấn đề gì. Dù vậy các bác sĩ cho biết họ chưa cắt những mô ngực thừa của bệnh nhân, bất chấp nguy cơ hình thành ung thứ sau này.

‘Khả năng các u ác tính sẽ hình thành ở các mô ngực ngoài tử cung, vậy nên cần phải thật cẩn thận trước khi cắt bỏ. Quá trình chẩn đoán phải thực sự cẩn trọng.’

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Obstetrics & Gynecology.

Theo Tri Thức Trẻ


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Tiết sữa ở vùng kín thay vì ngực: Chứng bệnh siêu hiếm biến người phụ nữ thành bà bầu đau khổ nhất thế giới]]>
0
Kinh ngạc xem bé gái 5 tuổi mất tứ chi nhào lộn như siêu sao https://vietgiaitri.com/kinh-ngac-xem-be-gai-5-tuoi-mat-tu-chi-nhao-lon-nhu-sieu-sao-20190614i4029305/ https://vietgiaitri.com/kinh-ngac-xem-be-gai-5-tuoi-mat-tu-chi-nhao-lon-nhu-sieu-sao-20190614i4029305/#comments Fri, 14 Jun 2019 02:32:16 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4029305 Kinh ngạc xem bé gái 5 tuổi mất tứ chi nhào lộn như siêu saoPhải cắt cụt tứ chi khi chưa tròn 1 tuổi, nhưng điều đó chưa bao giờ khiến cô gái nhỏ Harmonie-Rose Allen (5 tuổi, đến từ thành phố Bath, hạt Somerset, Anh) ngừng cố gắng.]]> Phải cắt cụt tứ chi khi chưa tròn 1 tuổi, nhưng điều đó chưa bao giờ khiến cô gái nhỏ Harmonie-Rose Allen (5 tuổi, đến từ thành phố Bath, hạt Somerset, Anh) ngừng cố gắng.

Khi mới được 11 tháng tuổi, Harmonie-Rose Allen đã bị mắc viêm màng não. Căn bệnh khiến cô bé rơi vào hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc khi chỉ còn 10% cơ hội sống. Cuối cùng, các bác sĩ đã phải cắt cụt tứ chi và một phần mũi để cứu cô bé.

Kinh ngạc xem bé gái 5 tuổi mất tứ chi nhào lộn như siêu sao - Hình 1

Harmonie trong giải chạy hồi đầu năm.

Lên 3 tuổi, Harmonie chập chững những bước đầu tiên trên đôi chân giả. Và tháng 3 vừa qua, cô bé đã tự tin hoàn thành nửa vòng đường đua chạy bộ trên đôi chân đó.

Kinh ngạc xem bé gái 5 tuổi mất tứ chi nhào lộn như siêu sao - Hình 2

Harmonie tham gia học thể dục dụng cụ 3 tháng.

Đặc biệt, hiện Harmonie đang thể hiện niềm đam mê với bộ môn thể dục dụng cụ. Cô bé đã tham dự các lớp học hàng tuần tại Trung tâm Thể dục dụng cụ Baskervilles ở thành phố Bath, mà không cần chân hay tay giả.

Sau 3 tháng tham gia khóa học hàng tuần dành cho trẻ từ 4-6 tuổi, cô gái nhỏ đã có thể tự tin bật nhảy trên tấm bạt lò xo. Hiện Harmonie đang học cách làm chủ một cú lộn ngược. Thậm chí, cô bé còn tham vọng có thể thực hiện cú lộn nhào này trên một chiếc xe lăn.

Kinh ngạc xem bé gái 5 tuổi mất tứ chi nhào lộn như siêu sao - Hình 3

Harmonie tự tin nhún nhảy trên tấm bạt lò xo.

Kinh ngạc xem bé gái 5 tuổi mất tứ chi nhào lộn như siêu sao - Hình 4

Với mỗi động tác, Harmonie luôn thể hiện sự quyết tâm của mình. Cô bé xử lý từng chuyển động một cách tập trung và quyết tâm cao độ thể hiện trên khuôn mặt và sau đó là nụ cười rạng rỡ khi hoàn thành.

Chị Freya Hall (25 tuổi, mẹ của Harmonie) tự hào nói: “Con gái tôi yêu cầu được học thể dục dụng cụ. Lúc đầu, chúng tôi hơi lo ngại. Khi đưa con đến lớp học, ban đầu con có chút lo lắng, nhưng kể từ lúc đó, con chưa bao giờ cảm thấy hối hận. Các huấn luyện viên đã giúp con tôi nhiều mặt và con cũng tự tìm thấy cách làm riêng cho mình”.

Kinh ngạc xem bé gái 5 tuổi mất tứ chi nhào lộn như siêu sao - Hình 5

Kinh ngạc xem bé gái 5 tuổi mất tứ chi nhào lộn như siêu sao - Hình 6

Harmonie tập trung khi luyện tập.

Cô Fran Ince (huấn luyện viên của Harmonie) nói: “Khi bắt đầu, chúng tôi không chắc về những hạn chế của Harmonie, nhưng sự tiến bộ của cô bé thật đáng kinh ngạc. Cô bé nghĩ giống như mọi đứa trẻ khác trong lớp. Harmonie đã cho thấy không có giới hạn nào khi bạn dồn tâm trí của mình vào một việc gì đó. Đó là động lực vô hạn”.

Kinh ngạc xem bé gái 5 tuổi mất tứ chi nhào lộn như siêu sao - Hình 7

Kinh ngạc xem bé gái 5 tuổi mất tứ chi nhào lộn như siêu sao - Hình 8

Huấn luyện viên kinh ngạc trước sự tiến bộ của Harmonie.

“Nếu Harmonie muốn làm việc gì đó, con bé sẽ dồn mọi sự tập trung vào đó. Đó chính là Harmonie. Khi mới bắt đầu, nhiều bạn trẻ đã nhìn chằm chằm vào con tôi, nhưng bé đã làm thân rất nhanh và kết bạn với rất nhiều người. Điều quan trọng nhất là Harmonie rất thích thú với lớp học này. Tôi muốn con biết con có thể làm bất cứ việc gì, để con không gặp bất kỳ khó khăn gì trong cuộc sống”, chị Freya chia sẻ.

Kinh ngạc xem bé gái 5 tuổi mất tứ chi nhào lộn như siêu sao - Hình 9

Kinh ngạc xem bé gái 5 tuổi mất tứ chi nhào lộn như siêu sao - Hình 10

Trong lớp, Harmonie kết bạn rất nhanh.

Quyết tâm của Harmonie đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người tại thành phố Bath và góp phần quyên được khoảng 240.000 bảng Anh để phục vụ cho liệu pháp và thiết bị mà cô bé cần trong những năm tiếp theo.

Trà Li

Theo Dân Việt


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Kinh ngạc xem bé gái 5 tuổi mất tứ chi nhào lộn như siêu sao]]>
0
Công ty Mỹ trả 1.000 USD để bỏ smartphone, dùng điện thoại nắp gập https://vietgiaitri.com/cong-ty-my-tra-1000-usd-de-bo-smartphone-dung-dien-thoai-nap-gap-20190613i4027567/ https://vietgiaitri.com/cong-ty-my-tra-1000-usd-de-bo-smartphone-dung-dien-thoai-nap-gap-20190613i4027567/#comments Thu, 13 Jun 2019 06:42:06 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4027567 Công ty Mỹ trả 1.000 USD để bỏ smartphone, dùng điện thoại nắp gậpĐiện thoại thông minh là vật dụng không thể thiếu đối với nhiều người và một công ty Mỹ vừa đưa ra thử thách trị giá 1.000 USD để người chơi quay về thời đồ đá với những chiếc điện thoại nắp gập.]]> Điện thoại thông minh là vật dụng không thể thiếu đối với nhiều người và một công ty Mỹ vừa đưa ra thử thách trị giá 1.000 USD để người chơi ‘quay về thời đồ đá’ với những chiếc điện thoại nắp gập.

Công ty Mỹ trả 1.000 USD để bỏ smartphone, dùng điện thoại nắp gập - Hình 1

Motorola MicroTAC – chiếc điện thoại di động nắp gập đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: Wikiwand)

Chỉ hơn một thập kỷ trước, những chiếc điện thoại nắp gập không chỉ là thiết bị công nghệ mà còn thường được coi là biểu tượng của xu hướng thời trang. Tuy nhiên, với sự bùng nổ của điện thoại thông minh (smartphone), điện thoại nắp gập giờ chỉ còn được coi là “đồ cổ” nằm trong viện bảo tàng.

Đúng 30 năm trước, vào năm 1989, hãng điện thoại Motorola đã cho ra mắt MicroTAC, chiếc điện thoại di động đầu tiên với thiết kế nắp gập. Để kỷ niệm cho sự kiện này, công ty cung cấp dịch vụ điện thoại và Internet Frontier Communications của Mỹ tuyên bố sẽ trả 1.000 USD cho ai sẵn sàng từ bỏ smartphone để sử dụng điện thoại nắp gập trong một tuần.

Người được giải 1.000 USD sẽ phải ghi lại những thông tin bao gồm: thời gian thực hiện những thao tác đơn giản như nhắn tin và gửi thư điện tử, thời gian đi ngủ mỗi ngày và sự cải thiện trong hiệu suất làm việc.

Bên cạnh chiếc điện thoại “từ thời đồ đá”, người trúng giải cũng được cung cấp một “túi đồ nghề” để bù đắp lại những tính năng mà chiếc điện thoại không có. Chiếc túi này bao gồm một tấm bản đồ giấy, một cuốn sổ điện thoại mini, một sổ ghi chép, bút viết và vài đĩa CD nhạc từ những năm 90.

Frontier Communications cho biết đã có hơn 30.000 người đăng ký tham gia thử thách này. Điều kiện tham gia duy nhất là người đăng ký phải trên 18 tuổi, song những “con nghiện” smartphone hay những người thường xuyên hoạt động tích cực trên các mạng xã hội sẽ được ưu tiên./.

Theo vietnamplus


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Công ty Mỹ trả 1.000 USD để bỏ smartphone, dùng điện thoại nắp gập]]>
0
Cụ bà 83 hơn chồng 40 tuổi vẫn yêu đương “bùng cháy” https://vietgiaitri.com/cu-ba-83-hon-chong-40-tuoi-van-yeu-duong-bung-chay-20190613i4027559/ https://vietgiaitri.com/cu-ba-83-hon-chong-40-tuoi-van-yeu-duong-bung-chay-20190613i4027559/#comments Thu, 13 Jun 2019 06:32:30 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4027559 Cụ bà 83 hơn chồng 40 tuổi vẫn yêu đương “bùng cháy”Cụ bà Edna Martin cho biết vẫn đang tận hưởng đời sống tình dục tuyệt vời bên chồng. Tối nào họ cũng âu yếm trêu đùa nhau trên ghế sofa như một cặp con nít thực sự...]]> Cụ bà Edna Martin cho biết vẫn đang tận hưởng đời sống tình dục tuyệt vời bên chồng. Tối nào họ cũng âu yếm trêu đùa nhau trên ghế sofa “như một cặp con nít thực sự”…

Cụ bà 83 hơn chồng 40 tuổi vẫn yêu đương bùng cháy - Hình 1

Cặp vợ chồng cho biết họ hạnh phúc hơn bao giờ hết bất chấp việc nhận được những cái nhìn kinh ngạc từ mọi người vì lệch nhau 40 tuổi. Cụ bà Edna Martin cho biết vẫn đang tận hưởng đời sống tình dục tuyệt vời bên chồng. Tối nào họ cũng âu yếm trêu đùa nhau trên ghế sofa “như một cặp con nít thực sự”.

Cụ bà 83 hơn chồng 40 tuổi vẫn yêu đương bùng cháy - Hình 2

Cặp đôi kết hôn tầm 14 năm về trước khi nàng phải lòng chàng vì khả năng chơi organ điệu nghệ. Nhiều người cho rằng nàng “già bà cố” còn chàng vẫn ngây thơ, nhưng hai người lại luôn bên nhau hạnh phúc.

Cụ bà cho biết: “Chúng tôi vẫn thân mật trong phòng ngủ như mọi cặp yêu nhau. Chúng tôi hay dừng lại giữa phố để trao nhau một nụ hôn rất tuyệt. Tôi chưa bao giờ nhận ra khoảng cách tuổi tác giữa chúng tôi trước đám đông. Tôi hôn cổ Simon và nhéo mông anh ấy trong siêu thị. Anh ấy sẽ kéo dây áo con của tôi khi xếp hàng. Chúng tôi làm những gì mà những cặp yêu nhau vẫn làm thôi”.

Cụ bà 83 hơn chồng 40 tuổi vẫn yêu đương bùng cháy - Hình 3

Cụ bà 83 hơn chồng 40 tuổi vẫn yêu đương bùng cháy - Hình 4

Tại nhà riêng ở Weston-super-Mare, Somerset năm 2015, cặp đôi đã làm lễ cưới lại. Từ đó họ được gọi là “Piglet” và “Piglette”. Simon, một nhạc công organ, được cho là tài năng âm nhạc địa phương, luôn ưu ái dành tặng Edna bản nhạc nàng yêu thích nhất “Goodnight, Sweetheart” (Ngủ ngon, em yêu). Chàng từng thường xuyên lưu diễn khắp đất nước trước khi bị tiểu đường loại hai và ghép thận buộc phải nghỉ hưu.

Simon còn mắc chứng khó đọc, khó thở và hội chứng Asperger, nhưng chỉ cần nghe một giai điệu nào đó đúng một lần là đã có thể chơi nó. Edna, bà của 4 đứa cháu, cho biết: “Chúng tôi yêu nhau mỗi ngày một nhiều hơn – tình yêu phát triển qua nhiều năm, điều đó thật tuyệt vời. Giờ Simon gặp vấn đề về sức khỏe còn tôi thì già đi, nhưng làm gì có ai càng ngày càng trẻ.

Simon phải ghép thận 4 năm trước và mới bị chẩn đoán tiểu đường tuýp 2 nên tôi phải chăm sóc anh ấy. Tôi gặp khó khăn khi đi lại nhưng đó là điều bình thường của tuổi già. Chúng tôi hỗ trợ lẫn nhau và yêu nhau, cuộc sống không thể tốt hơn. Tình yêu của chúng tôi đang lớn dần”.

Edna từng là một kỹ sư nghỉ hưu trước khi trở thành thư ký cho câu lạc bộ organ của nhà hát địa phương, đã gặp Simon năm 2003. Simon chưa từng có bạn gái, cho biết đó chính là tình yêu sét đánh. Hai người tình cờ gặp nhau trong một buổi hòa nhạc khi Edna mời Simon vào từ cửa sau của nơi tổ chức.

Cụ bà 83 hơn chồng 40 tuổi vẫn yêu đương bùng cháy - Hình 5

Edna nói rằng khi họ mới quen nhau, mọi người nghĩ rằng nàng lợi dụng và chỉ xem chàng là đồ chơi (Ảnh: SWNS)

Simon kể lại: “Đó là một buổi hòa nhạc tại Odeon ở Weston. Khi tôi đến nơi thì hòa nhạc bắt đầu rồi, nên tôi đi vòng quanh lối thoát hiểm. Ed mở cửa cho tôi và đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Cô ấy đang đứng đó trong bộ đồ đen rất đẹp và vòng tay rộng mở. Chúng tôi thực sự rơi vào vòng tay của nhau. Tôi nghĩ thầm rằng cô ấy rất ổn”.

Cặp đôi đã trao đổi thư từ và các cuộc gọi điện thoại trong những tháng tiếp theo. Thi thoảng họ thoáng thấy nhau trong các buổi hòa nhạc trên khắp nước Anh. Nhưng chuyện tình lãng mạn chỉ được đánh dấu khi họ hôn nhau say đắm dưới bến tàu Weston-super-Mare sau một buổi hòa nhạc.

Edna, người học trường ngữ pháp và làm kỹ sư dân sự cho đến khi nghỉ hưu ở tuổi 60, đã có con riêng từ cuộc hôn nhân trước kéo dài 37 năm. Các con của cụ – Lorraine, 59 tuổi và Russell, 57 tuổi – luôn ủng hộ mối quan hệ hai người. Russell, cùng đam mê máy tính như Simon, thậm chí còn gửi cho Simon thiệp vào Ngày Của Cha và gọi Simon là bố.

Nhớ lại cách họ gặp nhau, Edna nói:

“Cả hai chúng tôi đều có chung niềm đam mê với nhạc organ và hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc. Tôi đã nghe nhiều về người đàn ông nhỏ bé vui tính tên là Simon Martin và tôi nghĩ chúng tôi sẽ gặp nhau một ngày nào đó. Cuối cùng, chúng tôi được một người bạn giới thiệu và sau một cuộc trò chuyện lịch sự, tôi đã hôn vào má anh ấy. Sau đó, anh ấy ôm tôi và tôi nói với người bạn chung của chúng tôi là: “Anh ấy thích ôm, phải không?”. Tôi nghĩ đó là thời điểm tôi không muốn để anh ấy đi. Trước khi chúng tôi ở bên nhau, anh ấy có thể trò chuyện với tôi 5 tiếng liền buổi đêm qua điện thoại và khi anh ấy ở lại, anh ấy sẽ chơi “Goodnight, Sweetheart”. Lần nào tôi cũng khóc”.

Cụ bà 83 hơn chồng 40 tuổi vẫn yêu đương bùng cháy - Hình 6

Theo Metro/ODC


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Cụ bà 83 hơn chồng 40 tuổi vẫn yêu đương “bùng cháy”]]>
0
“Đặt nhầm tên” cho chó, chàng trai bị bắt giam 10 ngày https://vietgiaitri.com/dat-nham-ten-cho-cho-chang-trai-bi-bat-giam-10-ngay-20190613i4027549/ https://vietgiaitri.com/dat-nham-ten-cho-cho-chang-trai-bi-bat-giam-10-ngay-20190613i4027549/#comments Thu, 13 Jun 2019 06:28:28 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4027549 “Đặt nhầm tên” cho chó, chàng trai bị bắt giam 10 ngàyMột người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giữ vì tội sử dụng nghề nghiệp công để đặt tên cho những con chó cưng của mình.]]> Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giữ vì tội sử dụng nghề nghiệp công để đặt tên cho những con chó cưng của mình.

Đặt nhầm tên cho chó, chàng trai bị bắt giam 10 ngày - Hình 1

Hành vi gọi tên như vậy được xem như một sự sỉ nhục với những nghề nghiệp công – Ảnh: Sohu News

Theo đó, Ban, chàng trai 31 tuổi đã đặt tên cho hai con chó cưng của mình lần lượt là “Chengguan” nghĩa là “quản đốc thành phố” và “Xieguan” nghĩa là “cảnh sát giao thông”. “Chengguan” vốn là danh từ chỉ những quan chức nhà nước ít được yêu thích nhất ở Trung Quốc, chuyên chịu trách nhiệm xử lý các tội phạm cấp thấp và duy trì trật tự nói chung trong thành phố.

Sohu News đưa tin, các nhà chức trách đã biết đến những tên gọi được dùng để đặt cho thú cưng của Ban sau khi anh ta chia sẻ về chúng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Trong một bài đăng, người nuôi chó 31 tuổi thậm chí còn nói rằng “Chengguan” đã ăn cắp giày và đánh nhau với “Xieguan”.

Vụ việc đặt tên vô tình hoặc cố ý này bị phanh phui, cảnh sát đã bắt giữ Ban. Chàng trai đến từ thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy đã bị giam giữ hành chính tổng cộng 10 ngày, bắt đầu từ thứ Hai vừa rồi với tội danh Gây rắc rối.

Sau khi bị bắt giữ, Ban rất hối hận về hành động của mình. “Tôi không biết luật này. Tôi không biết điều này là bất hợp pháp”, Ban nói.

Vụ việc sau đó được đăng tải lên mạng xã hội Trung Quốc và đã thu hút nhiều phản ứng trái chiều từ cư dân mạng.

“Đối với tôi, đây có vẻ như là lạm dụng quyền lực”, một cư dân mạng cho biết.

“Việc đặt tên này không bất hợp pháp, nhưng khi anh ta bắt đầu chia sẻ nó với bạn bè, hoàn cảnh đã thay đổi”, một người khác bày tỏ.

Theo doisongphapluat.com


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết “Đặt nhầm tên” cho chó, chàng trai bị bắt giam 10 ngày]]>
0
Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng ‘yêu đương’ cho tử tế https://vietgiaitri.com/loai-vuon-xung-danh-ba-me-tuyet-voi-nhat-tu-nhien-tu-tay-dat-con-di-hoi-vo-lai-dung-canh-de-chung-yeu-duong-cho-tu-te-20190613i4027535/ https://vietgiaitri.com/loai-vuon-xung-danh-ba-me-tuyet-voi-nhat-tu-nhien-tu-tay-dat-con-di-hoi-vo-lai-dung-canh-de-chung-yeu-duong-cho-tu-te-20190613i4027535/#comments Thu, 13 Jun 2019 06:25:01 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4027535 Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng 'yêu đương' cho tử tếTinh tinh lùn hay còn gọi vượn Bonobo là một phân nhánh của chi tinh tinh, nổi tiếng với lối sống mẫu hệ, tức là con cái làm chủ bầy đàn. Thú vị là gần đây, các nhà khoa học còn phát hiện vượn cái không chỉ quản chồng mà còn làm chủ luôn chuyện hôn nhân của con trai.]]> Tinh tinh lùn hay còn gọi vượn Bonobo là một phân nhánh của chi tinh tinh, nổi tiếng với lối sống mẫu hệ, tức là con cái làm chủ bầy đàn. Thú vị là gần đây, các nhà khoa học còn phát hiện vượn cái không chỉ quản chồng mà còn làm chủ luôn chuyện “hôn nhân” của con trai.

Tên khoa học của tinh tinh lùn là Pan paniscus. Chúng đặc trưng bởi đôi môi màu hồng và lông đầu dài.

Vị thế của con đực được quyết định dựa trên sức mạnh của “người mẹ”

Thường thì nhà linh trưởng điển hình có xã hội theo lối sống phụ hệ, con đực đóng vai trò đầu đàn. Song riêng ở phân nhánh tinh tinh lùn, con cái mới là kẻ thống trị.

Trong quần thể tinh tinh lùn, con cái cai quản mọi việc. Chúng tự mình thành lập “liên minh” (với các con cái khác) để chăm sóc, nuôi dạy con. Tùy vào “địa vị” của “mẫu thân” trong bầy đàn mà con đực được xem trọng hay bị coi rẻ.

Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng yêu đương cho tử tế - Hình 1

Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng yêu đương cho tử tế - Hình 2

Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng yêu đương cho tử tế - Hình 3

Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng yêu đương cho tử tế - Hình 4

Tinh tinh cái làm chủ bầy đàn

Ước tính trên thế giới có khoảng 29.500 – 50.000 cá thể tinh tinh lùn. Chúng chủ yếu sinh sống dọc theo lưu vực sông Congo của quốc gia Congo, Châu Phi.

Mặc dù bị gọi là “lùn” nhưng tinh tinh lùn thực ra không nhỏ con hơn các nhà tinh tinh khác bao nhiêu. Thực chất, cái đuôi “lùn” không phải đặt theo đặc tính kích thước của chúng, mà là đề cập đến chủng người lùn sống cùng khu vực.

Cuồng “yêu”, biết “hôn sâu kiểu Pháp”

Như hầu hết các loài tinh tinh trên thế giới, tinh tinh lùn cũng thuộc dạng quan hệ bừa bãi. Chúng chẳng bao giờ quan tâm đến cái gọi là “một vợ một chồng” hay “thủy chung vĩnh viễn”.

Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng yêu đương cho tử tế - Hình 5

Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng yêu đương cho tử tế - Hình 6

Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng yêu đương cho tử tế - Hình 7

Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng yêu đương cho tử tế - Hình 8

Với nhà tinh tinh lùn, “yêu” là chuyện xã giao

Ngoại trừ mẹ của mình, tinh tinh lùn đực giao phối với tất cả con cái mà nó có cơ hội tiếp xúc, bất kể già trẻ. Với tinh tinh lùn, quan hệ tình dục cũng như một kiểu… chào hỏi vậy. Chuyện “yêu” diễn ra tràn lan. Với con cái, nó là “vũ khí” để khống chế, điều khiển con đực. Với con đực, nó là hành động kết thân, giải quyết và hòa giải sau xung đột (ngay cả giữa cùng giới).

Ngoài ra, tinh tinh lùn còn là loài biết “hôn sâu kiểu Pháp”. Mỗi lần phát hiện nguồn thức ăn hoặc nơi ở mới thích hợp, chúng lại “yêu đương tập thể” để thể hiện sự phấn khích.

“Mẹ” mạnh là “con trai” có cơ hội sinh hậu thế cao gấp 3 lần

Mặc dù quan hệ theo kiểu “quần hôn” song cơ hội với mỗi tinh tinh đực lại không hề giống nhau. Tỷ lệ để lại hậu thế của chúng tùy thuộc vào sự sắp đặt và quản lý của tinh tinh mẹ.

“Chúng tôi muốn biết liệu các bà mẹ tinh tinh lùn có vai trò gì trong tỷ lệ giao phối thành công của con đực hay không,” – Martin Surbeck, nhà nghiên cứu linh trưởng của Viện nhân chủng học tiến hóa Max Planck (Max Planck Institute for Evolutionary Anthropology) ở Leipzig giải thích.

Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng yêu đương cho tử tế - Hình 9

Qua quan sát, ông phát hiện tinh tinh lùn mẹ chính là tác nhân mở rộng “hậu cung” cho con trai, bảo vệ chúng khỏi các đối thủ cạnh tranh cũng như những kẻ loanh quanh tính phá đám.

Kết quả, một con tinh tinh lùn đực có mẹ “làm chủ cuộc chơi” có khả năng “gieo hạt” thành công gấp 3 lần những con khác.

Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng yêu đương cho tử tế - Hình 10

Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng yêu đương cho tử tế - Hình 11

Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng yêu đương cho tử tế - Hình 12

“Sức mạnh của các bà mẹ ảnh hưởng quyết định đến số lượng cháu,” – Surbeck kết luận.

Dắt “con trai” đi tìm “vợ”, cẩn thận canh chừng và khống chế kẻ phá đám

Trong “xã hội” tinh tinh lùn, một con cái luôn tìm mọi cách để “con trai” của nó kiếm được nhiều vợ. “Bà mẹ” càng có “địa vị” cao bao nhiêu, thì “con trai” càng có cơ hội “lấy” nhiều “vợ” bấy nhiêu.

Hầu hết các bà mẹ tinh tinh lùn có “con trai” đều đi đến đâu đem chúng theo đến đấy. Vừa gặp được con cái khác, chúng liền trở thành “vệ sĩ” canh gác, đảm bảo cho cặp đôi yêu đương không bị quấy rầy.

Chiến thuật phổ biến nhất là lấy luôn thân mình ra làm “công cụ” ngăn cản. Tinh tinh lùn đực vốn “cuồng yêu”, nên không bao giờ từ chối.

Trong trường hợp lỡ đến nơi muộn, tinh tinh lùn mẹ mạnh hơn còn thẳng tay giật phăng con đực lạ đang “ân ái” với “con dâu” tiềm năng, quăng sang một bên.

Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng yêu đương cho tử tế - Hình 13

Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng yêu đương cho tử tế - Hình 14

Kỳ quặc là dù chăm bẵm, quan tâm “con trai” hết lòng, song các bà mẹ tinh tinh lùn lại cực kỳ thờ ơ với “con gái”. Không hề có bằng chứng nào cho thấy chúng giúp đỡ “con gái” tìm “chồng” hay nuôi dạy “cháu ngoại”.

Có lẽ là vì bị “ghẻ lạnh” chăng, các con cái thường sớm tự lập. Không như con đực cả đời bám dính lấy mẹ, chúng kiếm ăn một mình, cố gắng tự tạo lập “gia đình” riêng.

Về lý do tại sao tinh tinh lùn mẹ lại nhiệt tình với “con trai” như vậy, Surbeck đoán đó là chiến lược sinh tồn hiệu quả nhất. Bằng cách dồn hết trách nhiệm “truyền gene” lên “con trai”, chúng có thể thoải mái thoát khỏi nghĩa vụ sinh thêm con.

Theo The Guardian


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Loài vượn xứng danh bà mẹ tuyệt vời nhất tự nhiên: Tự tay dắt con đi hỏi vợ, lại đứng canh để chúng 'yêu đương' cho tử tế]]>
0
Bị ngăn mang thêm quần áo đi du lịch, điên tiết đâm bạn trai bằng dao https://vietgiaitri.com/bi-ngan-mang-them-quan-ao-di-du-lich-dien-tiet-dam-ban-trai-bang-dao-20190613i4026826/ https://vietgiaitri.com/bi-ngan-mang-them-quan-ao-di-du-lich-dien-tiet-dam-ban-trai-bang-dao-20190613i4026826/#comments Thu, 13 Jun 2019 01:48:51 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4026826 Bị ngăn mang thêm quần áo đi du lịch, điên tiết đâm bạn trai bằng daoLesley Bradbury, 50 tuổi, bị bạn trai Gary Moore gỡ một số đồ đạc ra khỏi xe. Đây chủ yếu là quần áo cô nàng muốn mang đi trong dịp nghỉ lễ. Điều này đã khiến Lesly đùng đùng nổi giận rồi đâm bạn trai điên cuồng.]]> Lesley Bradbury, 50 tuổi, bị bạn trai Gary Moore gỡ một số đồ đạc ra khỏi xe. Đây chủ yếu là quần áo cô nàng muốn mang đi trong dịp nghỉ lễ. Điều này đã khiến Lesly đùng đùng nổi giận rồi đâm bạn trai điên cuồng.

Bị ngăn mang thêm quần áo đi du lịch, điên tiết đâm bạn trai bằng dao - Hình 1

Lesley Bradbury

Cảnh sát đã được gọi đến nhà của cặp đôi ở Middleton, Greater Manchester khi Moore đang chảy máu đầm đìa từ vết thương ở bắp tay trái. Cùng lúc đó, Lesley liên tục la hét: “Anh ta xứng đáng bị như thế”.

Bị ngăn mang thêm quần áo đi du lịch, điên tiết đâm bạn trai bằng dao - Hình 2
Rất nhiều quần áo của Lesley đã được tìm thấy trong đồ đạc Gary Moore bỏ ra ngoài

Nạn nhân sau đó đã được đưa đi điều trị vết thương và đến nay đã bình phục hoàn toàn. Tại phiên tòa, người phụ nữ 50 tuổi bị cáo buộc tích trữ đồ đạc và bảo vệ chúng theo một cách bệnh hoạn. Lesley bị buộc tội gây ra tổn thương cơ thể khủng khiếp cho bạn trai. Dù vậy, công tố viên cũng chấp nhận lời thú tội của người phụ nữ.

Lesley bị phạt tù 12 tháng nhưng được tạm hoãn 18 tháng. Cô cũng được lệnh hoàn thành yêu cầu cải tạo giáo dục trong 30 ngày.

Bất ngờ khi nạn nhân đã từ chối đưa ra lời khai với cảnh sát và người ta tin rằng Gary cùng Lesley vẫn tiếp tục sống cùng nhau. Vụ việc ban đầu bị trì hoãn cũng là vì người phụ nữ tiếp tục duy trì mối quan hệ yêu đương với nạn nhân.

Bị ngăn mang thêm quần áo đi du lịch, điên tiết đâm bạn trai bằng dao - Hình 3
Lesley trông mệt mỏi khi xuất hiện tại tòa

“Bradbury bị một vết đâm sâu 2 inch trên bắp tay trái.

Bị cáo đã đâm nạn nhân bằng dao sau khi anh ta chuyển một số đồ đạc của cô ra khỏi xe trong quá trình chuẩn bị cho kì nghỉ. Bị cáo nói với cảnh sát rằng anh ta xứng đáng với điều đó và cô muốn tự sát.

Ở trong nhà, nạn nhân đã ném một số đồ đạc của bị cáo và bị cáo đã đâm anh ta để ngăn lại. Không có khiếu nại từ nạn nhân – nạn nhân hy vọng sẽ có một sự đổi mới trong mối quan hệ của mình”, công tố viên Jonathan Turner nói.

Bị ngăn mang thêm quần áo đi du lịch, điên tiết đâm bạn trai bằng dao - Hình 4
Người phụ nữ bị kết án tù 12 tháng

Để giảm nhẹ tội danh, luật sư Richard English bào chữa: “Trong trường hợp này, nếu bị cáo thực sự khỏe mạnh về mặt tâm thần thì mọi chuyện đã không xảy ra”.

Khi tuyên án, thẩm phán Paul Lawton nói:

“Thật khó để đi đến tận cùng lý do tại sao bị cáo lại làm điều này. Bị cáo bị rối loạn tâm lý khiến nảy sinh mong muốn tích trữ đồ đạc và bảo vệ đồ của mình một cách bệnh hoạn như việc sẵn sàng đâm người khác bằng dao.

Nhưng điều đó không làm giảm khả năng phạm tội của bị cáo – con dao đã có thể đâm vào ngực và đó lại là một kịch bản khác. Hành vi của bị cáo phải trả giá bằng một án tù, nhưng không phải án tạm giam ngay lập tức”.

Theo 9gagbai


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Bị ngăn mang thêm quần áo đi du lịch, điên tiết đâm bạn trai bằng dao]]>
0
Ăn trộm bị nữ chủ nhà trói nghiến, hại đời cả đêm https://vietgiaitri.com/an-trom-bi-nu-chu-nha-troi-nghien-hai-doi-ca-dem-20190613i4026802/ https://vietgiaitri.com/an-trom-bi-nu-chu-nha-troi-nghien-hai-doi-ca-dem-20190613i4026802/#comments Thu, 13 Jun 2019 01:42:05 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4026802 Ăn trộm bị nữ chủ nhà trói nghiến, hại đời cả đêmKhống chế được kẻ trộm, nhưng thay vì báo cảnh sát, nữ chủ nhà đã trói kẻ trộm vào giường và cưỡng hiếp cả đêm.]]> Khống chế được kẻ trộm, nhưng thay vì báo cảnh sát, nữ chủ nhà đã trói kẻ trộm vào giường và cưỡng hiếp cả đêm.

Vụ việc hi hữu này xảy ra ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hôm 3/6 vừa qua. Theo đó, tối ngày xảy ra vụ việc, chủ nhà là người phụ nữ họ Hàn ra ngoài dự tiệc sinh nhật của bạn.

Khi trở về, người phụ nữ 40 tuổi này thấy cửa nhà có dấu hiệu bị mở. Bước vào trong, chị thấy đồ đạc có nhiều xáo trộn. Tiện tay, chị với lấy một sợi dây thừng.

Khi vào phòng ngủ, chị Hàn thấy một người đàn ông khoảng 30 tuổi đang cố gắng mở két sắt của chị. Lúc này, Hàn nhẹ nhàng áp sát tên trộm, khi thấy tên trộm mở được két sắt và hoàn toàn không chú ý đằng sau, Hàn lao tới choàng sợi dây vào người tên trộm và khống chế.

Tên trộm gầy gò hơn, bị bất ngờ trong khi Hàn có thân hình rất khoẻ và có cơ thể to béo nên hắn ta hoàn toàn không phải đối thủ của nữ chủ nhà. Sau khi trói gọn được tên trộm, thay vì gọi báo cảnh sát thì nữ chủ nhà có hành động rất bất ngờ.

Ăn trộm bị nữ chủ nhà trói nghiến, hại đời cả đêm - Hình 1

Tên trộm ở cơ quan cảnh sát

Chị Hàn trói nghiến tên trộm lên giường và bắt hắn phải phục vụ nữ chủ nhà cả đêm. Tới sáng hôm sau, nữ chủ nhà mới cởi trói và thả tên trộm đi.

Cảm thấy bị sỉ nhục, xúc phạm và rằng mình đã bị cưỡng hiếp, tên trộm đã đến đồn cảnh sát khu vực đó trình báo. Phía cảnh sát cũng bất ngờ về tình huống hi hữu này và tiến hành triệu tập người phụ nữ họ Hàn.

Chị Hàn thú nhận khi khống chế được tên trộm, đúng ra chị phải gọi điện báo cảnh sát, tuy nhiên khi đó trong người đã uống rượu say và sống độc thân quá lâu nên dẫn đến mất tỉnh táo và nảy sinh dục vọng.

Chị bị cảnh sát khiển trách trong khi tên trộm bị bắt giữ với tội danh đột nhập trái phép vào nhà người khác. Tờ Hải Nam nhật báo cho biết khi được tiếp xúc với tên trộm, hắn luôn miệng gào thét mình là nạn nhân và đã bị cưỡng hiếp.

Vụ việc thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận Trung Quốc, rất nhiều tranh cãi đã được đưa ra. Tờ Hải Nam nhật báo cũng có một bài bình luận dẫn ý kiến của một chuyên gia xã hội học của Trung Quốc.

Vị chuyên gia này cho rằng cuối cùng thì tên trộm cũng chưa lấy được gì mà còn bị nữ chủ nhà cưỡng hiếp. “Tại sao anh ta bị bắt mà người phụ nữ lại bình yên vô sự? Nam giới lạm dụng tình dục nữ giới thì bị kết tội, còn nữ cưỡng hiếp nam thì không sao ư? Vụ việc này cho thấy luật pháp của Trung Quốc còn rất nhiều vấn đề”.

Theo Đất Việt


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Ăn trộm bị nữ chủ nhà trói nghiến, hại đời cả đêm]]>
0
Kinh ngạc đàn voi “đưa tang” đồng loại như người https://vietgiaitri.com/kinh-ngac-dan-voi-dua-tang-dong-loai-nhu-nguoi-20190613i4026772/ https://vietgiaitri.com/kinh-ngac-dan-voi-dua-tang-dong-loai-nhu-nguoi-20190613i4026772/#comments Thu, 13 Jun 2019 01:34:06 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4026772 Kinh ngạc đàn voi "đưa tang” đồng loại như ngườiĐàn voi đi thành hàng băng qua đường ở Ấn Độ, con voi đi đầu dùng vòi quấn chặt xác một con voi con, cảnh tượng không khác gì một đám tang của con người.]]> Đàn voi đi thành hàng băng qua đường ở Ấn Độ, con voi đi đầu dùng vòi quấn chặt xác một con voi con, cảnh tượng không khác gì một đám tang của con người.

Kinh ngạc đàn voi “đưa tang” đồng loại như người

Theo Mirror, video vụ việc hy hữu được Parveen Kaswan, một kiểm lâm Ấn Độ, đăng tải lên trang Twitter cá nhân.

Trong video, một con voi trưởng thành đi ra từ cánh rừng rồi băng qua đường. Nó dùng vòi quấn chặt xác một con voi con và đưa đi. Khi sang gần bên kia đường, nó đặt xác voi con xuống đất và sau đó đứng như thể canh chừng, chờ đàn voi tới.

Ít giây sau, một đàn voi đi thành hàng xuất hiện trước khi quây quần quanh xác voi con. Cái xác tiếp tục được đàn voi đưa vào rừng trước sự chứng kiến của nhiều người qua đường ở đằng xa.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, video thu hút được sự chú ý lớn với hơn 5.000 lượt tweet trả lời và 12.000 lượt thích.

“Đây là video chạm tới trái tim tôi. Tôi nghĩ có nhiều thứ con người có thể học từ động vật”, Devika, một người dùng Twitter bình luận. Sumita Bhatt, một người dùng khác, nói thêm: “Trời đất, đây là lần đầu tiên tôi được xem video như vậy. Vô cùng xúc động”.

Theo tạp chí Smithsonian, voi được xem là loài biết quan tâm tới đồng loại. Thậm chí, chúng có những cử chỉ như ngửi hay chạm vào cơ thể khi tiếc thương đồng loại đã mất.

Ngoài voi, một số loài như cá voi sát thủ, tinh tinh… cũng có tập tính tương tự. Năm 2018, một con cá voi sát thủ mang xác con trên lưng trong suốt hai tuần qua vùng biển Canada.

Trước đó một năm, một nhóm nghiên cứu linh trưởng ở Trung Phi Zambia ghi lại cảnh ấn tượng khi một con tinh tinh mẹ dùng cỏ khô làm sạch răng cho tinh tinh con đã chết. Theo các nhà khoa học, hành động này cho thấy con tinh tinh tiếp tục gắn kết với con non ngay cả khi nó đã chết.

Theo Dân Việt


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Kinh ngạc đàn voi "đưa tang” đồng loại như người]]>
0
Sửng sốt trước ‘quái thú’ nửa hổ, nửa sư tử nặng 319kg https://vietgiaitri.com/sung-sot-truoc-quai-thu-nua-ho-nua-su-tu-nang-319kg-20190612i4025421/ https://vietgiaitri.com/sung-sot-truoc-quai-thu-nua-ho-nua-su-tu-nang-319kg-20190612i4025421/#comments Wed, 12 Jun 2019 09:31:59 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4025421 Sửng sốt trước 'quái thú' nửa hổ, nửa sư tử nặng 319kgApollo - quái thú lai giữa hổ và sư tử hay còn gọi là Liger - nặng tới 319kg. Nó được coi là con vật thuộc họ mèo lớn nhất từng được ghi hình.]]> Apollo – ‘quái thú’ lai giữa hổ và sư tử hay còn gọi là ‘Liger’ – nặng tới 319kg. Nó được coi là con vật thuộc họ mèo lớn nhất từng được ghi hình.

Sửng sốt trước quái thú nửa hổ, nửa sư tử nặng 319kg - Hình 1

Chú hổ lai sư tử Apollo. Ảnh: Daily Mail

Cảnh tượng hai nhà bảo vệ động vật Mike Holston và Kody Antle dẫn “quái thú” đi dạo trong khuôn viên vườn thú hoang dã Myrtle Beach ở South Carolina, Mỹ đã khiến cộng đồng mạng phải sửng sốt về vóc dáng to lớn của con vật. (Xem video dưới đây. Nguồn: Daily Mail)

Một số người đã so sánh nó với loài hổ răng kiếm thời tiền sử nặng chừng 400kg. Apollo là con lai của một chú sư tử đực và một con hổ cái. Liger khác biệt với Tigon – con của sư tử cái và hổ đực – ở chỗ chúng phát triển to lớn hơn bình thường.

Những cá thể hiếm này lần đầu được biết vào thế kỷ 19 tại Ấn Độ và chỉ xuất hiện trong môi trường nuôi nhốt vì hổ và sư tử sống tách biệt ngoài thiên nhiên hoang dã. Theo báo Anh Daily Mail, hiện có chưa đầy 1.000 con vật lai như vậy sống trên thế giới.

Sửng sốt trước quái thú nửa hổ, nửa sư tử nặng 319kg - Hình 2

Mike Holston (trái) và Kody Antle dẫn Apollo đi dạo. Ảnh: Daily Mail

Ngay cả giữa các Liger, chú hổ Apollo 5 tuổi vẫn hiếm hơn hẳn. Nó cùng ba anh em khác chào đời tháng 12/2013 chính là những chú liger trắng đầu tiên trên thế giới do bố sư tử trắng và mẹ sư tử trắng phối giống. Chủ nhân của nó cho biết tại thời điểm đó, Apollo là con nhỏ nhất và hành động như một con mèo nhà.

Theo Sách Kỷ lục Thế giới Guinness, kỷ lục con vật họ mèo lớn nhất còn sống thuộc về Hercules – chú của Apollo – cũng đang sống trong vườn thú Myrtle Beach. Hercules nặng 408kg cao 3,3m lúc đứng thẳng bằng chân sau. Mỗi ngày chú ăn khoảng 9kg thịt bò hoặc gà.

Theo Báo Tin Tức


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Sửng sốt trước 'quái thú' nửa hổ, nửa sư tử nặng 319kg]]>
0
Các nhà khoa học Hàn Quốc lần đầu phát hiện hố đen khối lượng trung bình https://vietgiaitri.com/cac-nha-khoa-hoc-han-quoc-lan-dau-phat-hien-ho-den-khoi-luong-trung-binh-20190612i4025402/ https://vietgiaitri.com/cac-nha-khoa-hoc-han-quoc-lan-dau-phat-hien-ho-den-khoi-luong-trung-binh-20190612i4025402/#comments Wed, 12 Jun 2019 09:23:03 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4025402 Các nhà khoa học Hàn Quốc lần đầu phát hiện hố đen khối lượng trung bìnhMột nhóm nghiên cứu thuộc Đại học quốc gia Seoul ngày 11/6 công bố phát hiện một hố đen có khối lượng trung bình, gấp khoảng 10.000 lần khối lượng Mặt trời.]]> Một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học quốc gia Seoul ngày 11/6 công bố phát hiện một hố đen có khối lượng trung bình, gấp khoảng 10.000 lần khối lượng Mặt trời.

Các nhà khoa học Hàn Quốc lần đầu phát hiện hố đen khối lượng trung bình - Hình 1

Hình ảnh hố đen khối lượng trung bình. (Ảnh: arirang.com)

Hố đen này nằm ở trung tâm Thiên hà lùn NGC4395, cách Trái đất 14 triệu năm ánh sáng.

Trước đó, giới học thuật quốc tế đã nhiều lần tuyên bố phát hiện được hố đen khối lượng trung bình. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, một nhóm nghiên cứu công bố về hố đen khối lượng trung bình được kiểm chứng chắn chắn thông qua phương pháp nghiên cứu khoa học đáng tin cậy.

Cho tới nay, phần lớn các hố đen được biết đến đều dưới dạng hố đen khối lượng nhỏ, hình thành do một ngôi sao nào đó chết đi, hoặc hố đen siêu khối lượng, lớn gấp hàng chục nghìn cho tới hàng tỷ lần khối lượng Mặt trời.

Mặc dù giới nghiên cứu đã biết về sự tồn tại của hố đen ở trung tâm Thiên hà lùn NGC4395, song những nỗ lực nhằm đo đạc khối lượng của hố đen đều kết thúc trong thất bại.

Nhóm nghiên cứu của Đại học quốc gia Seoul đã vận dụng hiệu ứng ‘tiếng vọng của ánh sáng’ để đo khối lượng hố đen. ‘Tiếng vọng của ánh sáng’ là sự chênh lệch về thời gian tùy theo quy mô của hố đen, giữa ánh sáng phát ra từ đĩa bồi tụ (lượng vật chất khổng lồ được hấp thụ bởi hố đen) và ánh sáng phát ra từ các đám mây khí xung quanh.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng khoảng 20 kính thiên văn trên toàn thế giới từ năm 2017 đến năm 2018, đo đạc hiệu ứng ‘tiếng vọng của ánh sáng’, phân tích kết quả đo được và đưa ra kết luận trên.

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đánh giá đây là phát hiện mang ý nghĩa quan trọng, có thể kết nối móc xích bị mất giữa hố đen khối lượng khổng lồ và hố đen khối lượng nhỏ, là một đầu mối để hiểu về ‘hạt giống hố đen’ hình thành từ giai đoạn sơ khai của vũ trụ.

Kết quả nghiên cứu trên được đăng trên ấn bản trực tuyến của tạp chí ‘Thiên văn thiên nhiên’ (Nature Astronomy), một tạp chí học thuật uy tín quốc tế.

Theo VTVNEWS


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Các nhà khoa học Hàn Quốc lần đầu phát hiện hố đen khối lượng trung bình]]>
0
Những thủy quái là nỗi kinh hoàng của loài người https://vietgiaitri.com/nhung-thuy-quai-la-noi-kinh-hoang-cua-loai-nguoi-20190612i4025397/ https://vietgiaitri.com/nhung-thuy-quai-la-noi-kinh-hoang-cua-loai-nguoi-20190612i4025397/#comments Wed, 12 Jun 2019 09:17:48 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4025397 Những thủy quái là nỗi kinh hoàng của loài ngườiDù chưa có những bằng chứng xác thực nhưng quái vật hồ Loch Ness, rắn biển HMS Daedalus hay quái vật bãi biển Moore... cũng khiến con người sợ hãi.]]> Dù chưa có những bằng chứng xác thực nhưng quái vật hồ Loch Ness, rắn biển HMS Daedalus hay quái vật bãi biển Moore… cũng khiến con người sợ hãi.

Quái vật hồ Loch Ness

Những thủy quái là nỗi kinh hoàng của loài người - Hình 1

Quái vật hồ Loch Ness (còn được gọi là Nessie) là một động vật hay một nhóm sinh vật bí ẩn chưa xác định được, sống ở hồ Loch Ness, một hồ nước ngọt sâu khoảng 21-29m, gần thành phố Inverness, Scotland. Nessie là một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại. Nhân chứng đầu tiên nhìn thấy nó là vào tháng 5/1933.

Kể từ đó, người ta đã tiến hành không biết bao nhiêu cuộc điều tra, tìm kiếm Nessie. Năm 2003, một nhóm nghiên cứu của BBC đã tới hồ để tìm kiếm sự thật về con quái vật nhưng vẫn không có kết quả.

Lần gần đây nhất, quái vật hồ Loch Ness xuất hiện là vào cuối tháng 11/2011. Ông George Edwards, người săn tìm Nessie suốt 26 năm qua, đã chụp lại bức ảnh bằng máy kỹ thuật số, được cho là bức ảnh rõ nét nhất về con quái vật này.

Được ví như “Quái vật hồ Loch Ness” của nước Mỹ, sinh vật kỳ lạ xuất hiện tại hồ Champlain (tiếp giáp 2 tiểu bang New York và Vermont của Mỹ với Quebec, Canada) được gọi với cái tên là Champ. Con thủy quái này được cho là dài từ vài mét đến cả chục mét, da màu sẫm.

Quái vật bãi biển Moore

Những thủy quái là nỗi kinh hoàng của loài người - Hình 2

Vào năm 1925, một quái vật bị sóng đánh dạt vào bãi biển ở California. Nó được mô tả là một sinh vật bốc mùi, có chân giống chân voi và một cái đầu giống con vịt. Người ta gọi đây là quái vật bãi biển Moore, tên người phát hiện ra nó.

Mặc dù có nhiều mô tả về quái vật bãi biển Moore nhưng theo ý kiến của các chuyên gia thì có thể con vật này là một loại thằn lằn đầu rắn đã bị đóng băng từ thời cổ và dạt vào bờ biển sau khi băng tan. Dù sao thì nhìn con vật này cũng rất đáng sợ.

Rắn biển HMS Daedalus

Những thủy quái là nỗi kinh hoàng của loài người - Hình 3

Cả thủy thủ đoàn của chiến hạm HMS Daedalus thuộc Hải quân Hoàng gia Anh thừa nhận họ đã nhìn thấy con rắn khổng lồ này khi đang di chuyển ở Nam Đại Tây Dương vào năm 1848. Theo các nhân chứng, con rắn dài khoảng 20m và bơi khá gần tàu.

Cái đầu nó nhô lên mặt nước hơn 1m, đủ để gây ấn tượng sâu đậm cho vị thuyền trưởng của chiến hạm HMS Daedalus.

Vị thuyền trưởng này quả quyết ông sẽ nhận ra con rắn nếu gặp lại nó. Con rắn xuất hiện trong tầm quan sát của các thủy thủ khoảng 20 phút rồi biến mất. Trong khi hầu hết mọi người gọi nó là rắn, một thủy thủ lại cho rằng nó giống bò sát hơn.

Theo Đất Việt


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Những thủy quái là nỗi kinh hoàng của loài người]]>
0
Tìm thấy họ hàng quái vật hồ Loch Ness khổng lồ https://vietgiaitri.com/tim-thay-ho-hang-quai-vat-ho-loch-ness-khong-lo-20190612i4025389/ https://vietgiaitri.com/tim-thay-ho-hang-quai-vat-ho-loch-ness-khong-lo-20190612i4025389/#comments Wed, 12 Jun 2019 09:13:26 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4025389 Tìm thấy họ hàng quái vật hồ Loch Ness khổng lồSinh vật mới được phát hiện có phần đầu và cổ rất giống con quái vật nổi tiếng thế giới.]]> Sinh vật mới được phát hiện có phần đầu và cổ rất giống con quái vật nổi tiếng thế giới.

Các thợ săn hoá thạch đã tìm thấy hoá thạch của một sinh vật biển khổng lồ có hình dáng giống với quái vật hồ Loch Ness.

Theo các nhà khoa hoạ, loài sinh vật này đã sống cách đây 70 triệu năm thuộc một chi của loài động vật khổng lồ, nặng tới 15 tấn trong vùng biển Nam Cực.

Tìm thấy họ hàng quái vật hồ Loch Ness khổng lồ - Hình 1

Cận cảnh họ hàng rất giống quái vật hồ Loch Ness mới được tìm thấy

Trước đây, một hệ sinh thái biển đa dạng từng tồn tại ở đây trước khi loài khủng long bị tuyệt chủng hàng loạt. Và rất có thể, quái vật hồ Loch Ness nổi tiếng đã bằng cách nào đó tồn tại đến bây giờ.

Sinh vật mới được phát hiện có phần đầu và cổ rất giống con quái vật nổi tiếng thế giới. Chúng thường xuyên phải ngoi lên mặt nước thở khi bơi trong nước.

Loài sinh vật mới được phát hiện này được đặt tên là Elasmosaurus, một chi của Plesiosaur. Đây cũng là một trong những bộ hoá thạch hoàn hảo nhất về các loài bò sát cổ đại từng được phát hiện.

Tìm thấy họ hàng quái vật hồ Loch Ness khổng lồ - Hình 2

Chúng nặng tới 15 tấn, kích thước khổng lồ

Được biết, mẫu vật được phát hiện trên đảo Seymour ngay phía nam ở bắc Nam Cực trong một chuyến thám hiểm năm 1989 nhưng không thể khai quật cho tới tận gần đây.

Vì điều kiện thời tiết nên tới tận năm 2017 công việc khai quật mới hoàn thành.

Các nhà khoa học cho biết để đáp ứng được lượng thức ăn cho sinh vật lớn như vậy, chắc chắn hệ sinh thái phải rất phát triển.

Theo netnews.vn


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Tìm thấy họ hàng quái vật hồ Loch Ness khổng lồ]]>
0
Hóa thạch 70 triệu năm hé lộ về “quái vật Loch Ness” lớn chưa từng thấy https://vietgiaitri.com/hoa-thach-70-trieu-nam-he-lo-ve-quai-vat-loch-ness-lon-chua-tung-thay-20190612i4024760/ https://vietgiaitri.com/hoa-thach-70-trieu-nam-he-lo-ve-quai-vat-loch-ness-lon-chua-tung-thay-20190612i4024760/#comments Wed, 12 Jun 2019 04:50:59 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4024760 Hóa thạch 70 triệu năm hé lộ về "quái vật Loch Ness" lớn chưa từng thấyNhững người truy tìm hóa thạch đã tìm thấy phần còn lại của loài thủy quái khổng lồ, được ví như quái vật Loch Ness ngoài đời thực.]]> Những người truy tìm hóa thạch đã tìm thấy phần còn lại của loài thủy quái khổng lồ, được ví như “quái vật Loch Ness” ngoài đời thực.

Hóa thạch 70 triệu năm hé lộ về quái vật Loch Ness lớn chưa từng thấy - Hình 1

Hình ảnh mô phỏng con thủy quái khổng lồ

The Sun hôm 10/6 đưa tin, các nhà nghiên cứu phát hiện phần hóa thạch 70 triệu năm của loài thủy quái khổng lồ bị chôn vùi trong lớp băng ở Nam Cực.

Giới chuyên gia nhận định đây là hóa thạch kỳ lạ chưa từng thấy và là một trong những hóa thạch bò sát cổ hoàn chỉnh nhất từng được phát hiện.

Theo các nhà khoa học, con thủy quái nặng khoảng 15 tấn, thuộc họ elasmosaurid (thằn lằn cổ rắn), tồn tại ở kỷ Phấn trắng. National Geographic mô tả hình dáng của họ elasmosaurid là sự kết hợp phần thân của loài hải ngưu, cổ của loài hươu cao cổ và phần đầu của loài rắn.

Con thủy quái được mệnh danh là “quái vật Loch Ness” (Nessie) ngoài đời thực vì vẻ ngoài của nó khá tương đồng với một số hình ảnh được cho là của Nessie.

Tin tức về phát hiện kinh ngạc này được nhiều người đón nhận, nhất là những người tin vào sự tồn tại của “quái vật Loch Ness” – quái thú nổi tiếng được cho là sống dưới hồ Loch Ness ở Scotland.

Tuy nhiên, các nhà khoa học chỉ ra rằng thời điểm xuất hiện của 2 con thủy quái hoàn toàn khác nhau. “Quái vật Loch Ness” xuất hiện muộn hơn so với con thủy quái họ elasmosaurid.

Ngoài ra, các loài bò sát dưới biển thời cổ đại không có mang và nếu Nessie cùng loại với thủy quái họ elasmosaurid, nó sẽ phải liên tục nổi lên mặt nước hồ Loch Ness và dễ dàng bị phát hiện.

Theo Dân Việt


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Hóa thạch 70 triệu năm hé lộ về "quái vật Loch Ness" lớn chưa từng thấy]]>
0
Chiếc răng mọc ở nơi không ngờ trong cơ thể cậu bé Nga https://vietgiaitri.com/chiec-rang-moc-o-noi-khong-ngo-trong-co-the-cau-be-nga-20190612i4024751/ https://vietgiaitri.com/chiec-rang-moc-o-noi-khong-ngo-trong-co-the-cau-be-nga-20190612i4024751/#comments Wed, 12 Jun 2019 04:46:44 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4024751 Chiếc răng mọc ở nơi không ngờ trong cơ thể cậu bé NgaCác bác sĩ đã loại bỏ một chiếc răng mọc bên trong cơ thể cậu bé người Nga, chứ không phải ở hàm răng như bình thường.]]> Các bác sĩ đã loại bỏ một chiếc răng mọc bên trong cơ thể cậu bé người Nga, chứ không phải ở hàm răng như bình thường.

Chiếc răng mọc ở nơi không ngờ trong cơ thể cậu bé Nga - Hình 1

Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Theo Daily Mail, ảnh chụp trước và sau ca phẫu thuật cho thấy tình trạng hiếm gặp của bệnh nhân ở bệnh viện Morozov.

Điều kinh ngạc là chiếc răng bị thiếu không mọc trong miệng của thiếu niên 13 tuổi mà phát triển ở tinh hoàn. Bác sĩ nói ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp và cậu bé có thể sống khỏe mạnh đến già.

Theo các bác sĩ, tình trạng hiếm gặp này là do khối u phát triển do sự sai lệch trong tế bào gốc, hình thành từ trước khi cậu bé chào đời.

Chiếc răng mọc ở nơi không ngờ trong cơ thể cậu bé Nga - Hình 2

Chiếc răng bị mất mọc ở nơi khác trong cơ thể cậu bé Nga.

Người ta chỉ phát hiện ra điều bất thường khi cậu bé lớn lên, vì đó là chiếc răng hàm mọc ở độ tuổi từ 10-12.

Ảnh chụp X-quang cho thấy có vật thể lạ bên trong tinh hoàn bệnh nhân, giống như sỏi thận. “Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật càng sớm càng tốt và phát hiện ra chiếc răng hàm”.

“Các bác sĩ trước đây đã gặp trường hợp răng mọc trong phổi, nhưng phát triển ở tinh hoàn thì là trường hợp hết sức đặc biệt”.

Theo Dân Việt


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Chiếc răng mọc ở nơi không ngờ trong cơ thể cậu bé Nga]]>
0
Hàng xóm lôi nhau ra tòa vì gà trống gáy quá to https://vietgiaitri.com/hang-xom-loi-nhau-ra-toa-vi-ga-trong-gay-qua-to-20190612i4024720/ https://vietgiaitri.com/hang-xom-loi-nhau-ra-toa-vi-ga-trong-gay-qua-to-20190612i4024720/#comments Wed, 12 Jun 2019 04:42:39 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4024720 Hàng xóm lôi nhau ra tòa vì gà trống gáy quá toMaurice, một chú gà trống kiêu hãnh đến từ Saint-Pierre dOléron, Pháp bỗng chốc nổi tiếng chỉ sau một đêm sau khi gây ra cuộc chiến tranh pháp lý rầm rộ giữa những người hàng xóm chỉ bằng tiếng gáy của mình.]]> Maurice, một chú gà trống kiêu hãnh đến từ Saint-Pierre d’Oléron, Pháp bỗng chốc nổi tiếng chỉ sau một đêm sau khi gây ra cuộc chiến tranh pháp lý rầm rộ giữa những người hàng xóm chỉ bằng tiếng gáy của mình.

Hàng xóm lôi nhau ra tòa vì gà trống gáy quá to - Hình 1
Chú gà Maurice được cho là bị “tổn thương” và “mệt mỏi” bởi vấn đề pháp lý

Câu chuyện về chú gà trống gáy quá to đã trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi ở Pháp. Gia đình nuôi Maurice đã bị kiện vì chú gà trống gáy quá to vào buổi sáng, làm phiền những gia đình xung quanh.

Tuy nhiên những người nuôi gà lại cho rằng mình sống tại vùng nông thôn, việc động vật huyên náo là một phần của cuộc sống hàng ngày. Chỉ vì một số khách du lịch và cư dân chuyển đến để tìm kiếm sự yên bình mà bản năng của động vật mới trở thành điều phiền toái.

Gia đình Fesseau cho biết luôn cố gắng nhốt Maurice trong chuồng gà đến 8 giờ 30 phút sáng, nhưng đó cũng là việc duy nhất họ có thể làm. Corine Fesseau, chủ sở hữu Maurice nói rằng vì Maurice là một chú gà trống nên chú ta phải gáy. Đáng tiếc, hàng xóm của họ cảm thấy lời giải thích như vậy là không thỏa đáng nên đã nộp đơn khiếu nại tại tòa án khu vực.

Fesseau kể những rắc rối bắt đầu từ năm 2017, khi một người nào đó gửi cho cô thông báo yêu cầu chấm dứt tình trạng “rối loạn bất thường của khu phố” bằng cách rời chuồng gà đi.

“Vào buổi sáng, một người đàn ông đến và hỏi tôi với kiểu cách không lịch thiệp lắm, rằng tôi dự định làm gì với những con gà trống của mình. Đó là lần đầu tiên anh ta nêu vấn đề”, Fesseau kể lại.

Sau lần đó, gia đình Fesseau quyết định giữ những con gà trong chuồng cho tới sáng và vẫn tiếp tục cuộc sống bình thường. Thế nhưng những người hàng xóm không hài lòng với phương pháp đơn giản này.

Họ đã gửi một lá thư đến tòa thị chính phàn nàn về tiếng gà gây ầm ĩ và vào tháng 4/2018, một chấp hành viên bắt đầu đến nhà Fesseau để quan sát thói quen của Maurice. Ông ta đã đến vào 3 ngày riêng biệt và bất ngờ là chú gà trống gáy tới 2 lần trong 3 ngày đó. Vài tháng sau, gia đình Fesseau biết rằng họ đang bị kiện.

“Nếu tôi đã sai, tôi sẽ làm điều gì đó để thay đổi. Nhưng rõ ràng là tôi đã đúng. Điều tôi muốn trên hết là bảo vệ chú gà trống của mình, một điều quá hiển nhiên, bởi vì hôm nay nó có thể là con gà trống của tôi nhưng ngày mai, nó có thể sẽ là lừa hoặc ếch của các bạn.

Chúng tôi thấy mình bị đặt vào một tình huống, nơi những người đi nghỉ mát đến với chúng tôi nhưng lại nghĩ rằng họ đang ở nhà. Khách du lịch rõ ràng được chào đón nhưng họ không nên áp đặt quy tắc của họ lên mọi thứ”, Fesseau khẳng định.

Cả Maurice lẫn chủ nhân đều không xuất hiện tại tòa vào ngày 6/6 vừa rồi, vì vậy phiên tòa bị hoãn đến ngày 4/7 sắp tới. Thú vị là Fesseau thậm chí còn không biết ai trong số những người hàng xóm của mình đã đâm đơn khiếu nại. Cô từng đi đến hỏi tất cả các nhà xung quanh nhưng ai cũng phủ nhận và nói rằng mình không có vấn đề gì với tiếng gáy của Maurice.

Theo NS


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Hàng xóm lôi nhau ra tòa vì gà trống gáy quá to]]>
0
Bà mẹ nuôi con suốt 23 năm mới biết là nhầm người, con ruột xuất hiện hé lộ sự thật chấn động https://vietgiaitri.com/ba-me-nuoi-con-suot-23-nam-moi-biet-la-nham-nguoi-con-ruot-xuat-hien-he-lo-su-that-chan-dong-20190611i4023640/ https://vietgiaitri.com/ba-me-nuoi-con-suot-23-nam-moi-biet-la-nham-nguoi-con-ruot-xuat-hien-he-lo-su-that-chan-dong-20190611i4023640/#comments Tue, 11 Jun 2019 15:27:51 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4023640 Bà mẹ nuôi con suốt 23 năm mới biết là nhầm người, con ruột xuất hiện hé lộ sự thật chấn độngKhông thể ngờ hung thủ bắt cóc chính là người vú nuôi kề cận bên mẹ con bà Zhu năm xưa.]]> Không thể ngờ hung thủ bắt cóc chính là người vú nuôi kề cận bên mẹ con bà Zhu năm xưa.

Năm 1991, người mẹ Zhu Xiaojuan 25 tuổi đã hạ sinh một cậu con trai kháu khỉnh, gọi là Panpan. Nhưng chỉ một năm sau, đứa bé đã bị bắt cóc.

Bà mẹ nuôi con suốt 23 năm mới biết là nhầm người, con ruột xuất hiện hé lộ sự thật chấn động - Hình 1

Panpan trước khi bị bắt cóc

Suốt 3 năm lặn lội tìm con, cuối cùng năm 1995, người mẹ đã nhìn thấy một đứa bé hao hao giống con ruột của mình tại trung tâm chăm sóc tỉnh Hà Nam. Tòa án Hà Nam sắp xếp cho Zhu, chồng cô và đứa bé thực hiện nhiều bài kiểm tra huyết thống. Kết quả, tòa phán quyết đứa bé quả thật là con ruột của Zhu, cả gia đình đoàn tụ và sống hạnh phúc suốt hơn 23 năm.

Mãi đến tháng 1/2018, hai mẹ con bà Zhu (hiện sống ở thành phố Trùng Khánh) mới biết được sự thật đau lòng. Đó là khi người vú nuôi của gia đình năm xưa – He Xiaoping – xuất hiện và nói rằng đã bắt cóc con ruột của bà Zhu. Giờ đây đứa trẻ đã trưởng thành, bà ta quyết định nói ra sự thật để mẹ con ruột nhìn nhận nhau!

Bà mẹ nuôi con suốt 23 năm mới biết là nhầm người, con ruột xuất hiện hé lộ sự thật chấn động - Hình 2

Hung thủ bắt cóc đứa bé hóa ra chính là vú nuôi.

Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, cậu con trai của vú nuôi – giờ lấy tên Liu Jinxin – chính là cốt nhục thật sự của vợ chồng bà Zhu. Còn đứa trẻ mà ông bà đã hết lòng yêu thương săn sóc suốt bao năm qua thì không có quan hệ huyết thống. Sự thật được phơi bày khiến tất cả người trong cuộc đều quá bất ngờ.

Cậu con trai Liu cho biết mình bị sốc nặng và tự hỏi cuộc đời sẽ thay đổi như thế nào nếu không bị bắt cóc. “Tôi không thể đi làm vào ngày biết được sự thật. Tôi đã đi uống rượu để quên đi mọi chuyện” – Liu nói. Mặc cho Liu ngăn cản, bà Zhu vẫn đến sở cảnh sát tố cáo người vú nuôi He Xiaoping. Vụ án này đang được thụ lý.

Bà mẹ nuôi con suốt 23 năm mới biết là nhầm người, con ruột xuất hiện hé lộ sự thật chấn động - Hình 3

Hai mẹ con ruột đã bị chia cắt từ khi đứa trẻ mới 1 tuổi

Trong khi đó, Zhu tiếp tục đâm đơn kiện tòa án tỉnh Hà Nam vì tắc trách khiến bà nhận nhầm “người dưng”, yêu cầu tòa bồi thường 2,95 triệu nhân dân tệ (hơn 9,9 tỷ đồng) cho những mất mát về tinh thần cũng như chi phí nuôi dưỡng đứa bé không có huyết thống với mình.

Tòa án Hà Nam xin lỗi về việc nhầm lẫn nhưng từ chối nhận trách nhiệm, nói rằng đã xử lý đúng trình tự và sai sót là do “công nghệ thiếu hoàn thiện”. Đáp lại, bà Zhu bày tỏ chỉ mong tìm ra gốc rễ của mọi sai phạm để bù đắp cho quá nhiều nỗi cay đắng mà mình phải chịu đựng. Hiện bà đã gửi đơn kiện lên tòa án cấp quận ở thành phố Trùng Khánh.

Zhu cho biết: “Tôi nghĩ rằng mình đã tìm lại được đứa con bị thất lạc, tôi sống cùng nó 23 năm nay và chúng tôi có tình cảm thiêng liêng biết bao. Tôi nghĩ rằng vết thương lòng đã lành nhưng giờ bị khoét sâu hơn nữa”.

Cậu con trai nuôi Panpan cũng vô cùng khó xử. Vào năm ngoái, anh khẳng định mình luôn xem bà Zhu là mẹ ruột, tình cảm của anh dành cho mẹ không bao giờ thay đổi và sẽ chăm sóc bà suốt quãng đời còn lại.

Theo TTVN


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Bà mẹ nuôi con suốt 23 năm mới biết là nhầm người, con ruột xuất hiện hé lộ sự thật chấn động]]>
0
Vừa đi dự đám tang bố vợ về, con rể bất ngờ nhận được cuộc gọi từ chính người đã khuất https://vietgiaitri.com/vua-di-du-dam-tang-bo-vo-ve-con-re-bat-ngo-nhan-duoc-cuoc-goi-tu-chinh-nguoi-da-khuat-20190611i4023623/ https://vietgiaitri.com/vua-di-du-dam-tang-bo-vo-ve-con-re-bat-ngo-nhan-duoc-cuoc-goi-tu-chinh-nguoi-da-khuat-20190611i4023623/#comments Tue, 11 Jun 2019 15:24:07 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4023623 Vừa đi dự đám tang bố vợ về, con rể bất ngờ nhận được cuộc gọi từ chính người đã khuấtCâu chuyện khiến người nghe rợn tóc gáy này xảy ra ở huyện Bảo Ưng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.]]> Câu chuyện khiến người nghe rợn tóc gáy này xảy ra ở huyện Bảo Ưng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Chuyện là ở huyện Bảo Ưng, xã Hạ Tập, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), có gia đình ông Từ (tên giả) đang chuẩn bị làm tang lễ cho bố vợ. Vào buổi sáng trước lúc hạ thổ quan tài, người nhà quyết định cho tất cả những vật dụng lúc sống của người bố vào quan tài, từ điện thoại, đồ dùng sinh hoạt cá nhân đều được chôn theo với người đã mất. Tuy nhiên, chỉ tới buổi trưa cùng ngày, người con rể là ông Từ đã nhận được một cuộc gọi vô cùng kỳ lạ, từ chính điện thoại của… người bố vợ đã mất!

Vừa đi dự đám tang bố vợ về, con rể bất ngờ nhận được cuộc gọi từ chính người đã khuất - Hình 1

Ông Từ bỗng dưng nhận được cuộc gọi từ người cha vợ đã mất. (Ảnh: Kankan News)

Lúc nhận được cuộc gọi kỳ lạ này, ông Từ cảm thấy vô cùng hoảng sợ, điện thoại kêu một lúc lâu nhưng ông cũng không dám nhận cuộc gọi. Sau khi người nhà của ông biết chuyện, ai ai cũng cảm thấy kinh sợ không kém. Tuy nhiên, người chết thì không thể gọi điện thoại được, chuyện này phải chăng có uẩn khúc gì đằng sau? Vì thế, gia đình ông Từ quyết định đi báo cảnh sát, cuối cùng cũng phát hiện ra chân tướng cuộc gọi kì lạ này.

Vừa đi dự đám tang bố vợ về, con rể bất ngờ nhận được cuộc gọi từ chính người đã khuất - Hình 2

Hóa ra, từ lúc quan tài hạ thổ, đã xuất hiện những kẻ đạo tặc chuyên đi trộm mộ “ghé thăm” ngôi mộ của bố vợ ông Từ. Tiền lẻ để trong hộp tro cốt, điện thoại, máy ghi âm và các vật dụng khác đều không cánh mà bay. Phía cảnh sát còn phát hiện ra vào ngày quan tài hạ thổ, ở nghĩa trang xuất hiện hai kẻ tình nghi.

Vừa đi dự đám tang bố vợ về, con rể bất ngờ nhận được cuộc gọi từ chính người đã khuất - Hình 3

Cảnh sát rất nhanh chóng bắt được hai kẻ tình nghi, một kẻ họ Hạ và một kẻ họ Lưu về quy án. Tên họ Hạ sinh năm 1991, là một người câm điếc, còn tên họ Lưu sinh năm 1985. Cả hai người này sau khi ra tù thì thường xuyên đi làm những chuyện bậy bạ, đến cả trộm mộ cũng dám làm. Được biết, sau khi khai quật ngôi mộ của người đã khuất, hai tên này đã nghịch điện thoại của bố vợ ông Từ và vô tình gọi điện thoại cho ông.

Không chỉ khai quật mộ nhà ông Từ, phía cảnh sát cho biết, vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 năm 2019, tên họ Hạ và tên họ Lưu này đã thực hiện tổng cộng trên 10 vụ án khác nhau. Gần đây, tòa án huyện Bảo Ưng đã tiến hành xử lý vụ án này, hai tên họ Hạ và họ Lưu bị xử tội ăn cắp, phạt tù 7 tháng và 1000 NDT (tương đương 3,5 triệu VND).

Theo TTVN


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Vừa đi dự đám tang bố vợ về, con rể bất ngờ nhận được cuộc gọi từ chính người đã khuất]]>
0
6 bí mật đằng sau các biểu tượng nổi tiếng thế giới mà 90% chúng ta không hề hay biết https://vietgiaitri.com/6-bi-mat-dang-sau-cac-bieu-tuong-noi-tieng-the-gioi-ma-90-chung-ta-khong-he-hay-biet-20190611i4023091/ https://vietgiaitri.com/6-bi-mat-dang-sau-cac-bieu-tuong-noi-tieng-the-gioi-ma-90-chung-ta-khong-he-hay-biet-20190611i4023091/#comments Tue, 11 Jun 2019 12:54:27 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4023091 6 bí mật đằng sau các biểu tượng nổi tiếng thế giới mà 90% chúng ta không hề hay biếtBạn có biết hình dạng nguyên gốc của bức tượng nhân sư, hay căn phòng bí mật trên đỉnh núi Rushmore nổi tiếng của Hoa Kỳ?]]> Bạn có biết hình dạng nguyên gốc của bức tượng nhân sư, hay căn phòng bí mật trên đỉnh núi Rushmore nổi tiếng của Hoa Kỳ?

Trải qua thời gian, nhân loại đã để lại vô số di sản nổi tiếng toàn thế giới. Từ tượng nhân sư của Ai Cập, tháp Eiffel tại Paris, cho đến bức họa Monalisa của thiên tài Leonardo da Vinci – tất cả đều là các công trình và hiện vật với giá trị lịch sử không thể chối cãi.

Nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ thấy nhiều công trình còn ẩn chứa những bí mật mà không nhiều người biết đến.

1. Căn hộ ở đỉnh tháp Eiffel

6 bí mật đằng sau các biểu tượng nổi tiếng thế giới mà 90% chúng ta không hề hay biết - Hình 1

Tháp Eiffel là công trình biểu tượng của nước Pháp do kiến trúc sư Gustav Eiffel thực hiện – đây cũng là kiến thức đa số chúng ta đều đã biết.

Tuy nhiên, có bao giờ bạn tò mò đỉnh của tòa tháp này có gì không? Đó là một căn phòng bí mật, do chính Gustav Eiffel đã tự thiết kế và xây dựng một căn hộ dành riêng cho mình trên đỉnh tháp. Căn hộ có bếp, một phòng tắm, 2 phòng ngủ, một phòng khách và khung cửa cho phép ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Đây là nơi ông thường dùng để nghỉ ngơi và tiếp khách, và đặc biệt ông đã từng có một cuộc tranh luận cùng Thomas Edison trong chính căn phòng này. Ngày nay, căn phòng được dùng như một bảo tàng lưu trữ hiện vật, với 2 bức tượng sáp của Eiffel và Edison bên trong.

2. Xiềng xích dưới chân tượng Nữ thần Tự Do

6 bí mật đằng sau các biểu tượng nổi tiếng thế giới mà 90% chúng ta không hề hay biết - Hình 2

Tượng Nữ thần Tự Do được người Pháp gửi tặng cho Hoa Kỳ nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Cách Mạng Mỹ diễn ra thành công.

Nhưng ít ai để ý rằng dưới chân pho tượng có khắc họa hình ảnh một sợi xích bị phá vỡ. Mục đích của sợi xích này là để tượng trưng cho sự tự do, dân chủ và bãi bỏ chế độ nô lệ.

3. Căn phòng bí mật trên núi Rushmore

6 bí mật đằng sau các biểu tượng nổi tiếng thế giới mà 90% chúng ta không hề hay biết - Hình 3

Không chỉ là nơi khắc họa khuôn mặt 4 vị tổng thống vĩ đại nhất Hoa Kỳ, núi Rushmore còn có một bí mật nữa, đó là một căn phòng bên trong lòng núi do chính kiến trúc sư Gutzon Borglum thực hiện.

Borglum muốn tạo ra một căn phòng làm nơi lưu trữ những thông tin lịch sử bí mật của Hoa Kỳ. Nghĩ là làm, ông quyết định tạo ra một cửa hang đằng sau phần đầu của tổng thống Abraham Lincoln.

Tuy nhiên, Borglum đã qua đời trước khi có thể hoàn thành dự định của mình. Đến năm 1998, chính phủ Hoa Kỳ mới quyết định ký gửi vào đó một số bản sao văn kiện lịch sử quan trọng, biến nó thành một căn hầm lưu trữ thực sự.

4. Hình dạng gốc của tượng Nhân sư (Ai Cập)

6 bí mật đằng sau các biểu tượng nổi tiếng thế giới mà 90% chúng ta không hề hay biết - Hình 4

Tượng Nhân sư khổng lồ trong khu lăng mộ Giza là một trong những bức tượng cổ nhất thế giới. Có điều, những gì bạn thấy bây giờ là một công trình đã bị thời gian bào mòn đi rất nhiều.

Các tài liệu lịch sử cho thấy, trước kia tượng nhân sư từng được trang trí bằng nước sơn sáng màu. Ngoài ra, tượng còn có mũi và râu, giống như hình ảnh của các pharaoh thời xưa.

Một số ý kiến khác cho rằng tượng nhân sư ban đầu thực chất là có cái đầu của sư tử hoặc của loài chó, còn mặt người được khắc lại sau đó. Điều này cũng rất hợp lý, bởi nó giải thích được cho việc chiếc đầu của bức tượng đang khá nhỏ so với tỷ lệ cơ thể.

6 bí mật đằng sau các biểu tượng nổi tiếng thế giới mà 90% chúng ta không hề hay biết - Hình 5

5. Màu sắc của Cầu Cổng Vàng

6 bí mật đằng sau các biểu tượng nổi tiếng thế giới mà 90% chúng ta không hề hay biết - Hình 6

Cầu Cổng Vàng là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ hiện nay. Nhưng trên thực tế thì hành trình xây dựng cây cầu này cũng gặp nhiều gian truân.

Phải tốn khá nhiều thời gian, Hải Quân Mỹ mới được cấp phép xây dựng cây cầu. Nhưng khi mới hoàn thành, họ muốn cây cầu được sơn màu đen sọc vàng để có thể nhìn thấy ngay cả trong sương mù. Tuy nhiên cuối cùng, họ chọn màu cam – cũng chính là màu sắc ngày nay – nhờ công thuyết phục của kiến trúc sự Irving Morrow.

Màu sắc này vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa cho phép người ta quan sát được cây cầu rõ hơn khi thời tiết xấu đi.

6. Bầu trời đỏ rực trong bức họa ‘Tiếng thét’

6 bí mật đằng sau các biểu tượng nổi tiếng thế giới mà 90% chúng ta không hề hay biết - Hình 7

Cái tên ban đầu của bức tranh là ‘Tiếng thét của thiên nhiên’. Trong cuốn nhật ký của mình, danh họa Edvard Munch có mô tả: ‘Bầu trời đột nhiên đỏ rực. Tôi ngưng lại, mệt mỏi, ngả ra hàng rào, ngắm nhìn chiếc lưỡi lửa vắt ngang bầu trời…’

Nhưng tại sao bầu trời lại đỏ rực? Năm 2003, một số nhà khoa học cho biết nguyên nhân có thể là sự kiên núi lửa Krakatoa phun trào vào năm 1883. Khi đó, một lượng lớn tro núi lửa đã phun thẳng vào bầu khí quyển. Cộng thêm ánh dương tàn buổi chiều tà, nó tạo ra một cảnh tượng hung hiểm, và là nguồn cảm hứng cho bức họa huyền thoại của Edvard Munch.

Theo netnews.vn


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết 6 bí mật đằng sau các biểu tượng nổi tiếng thế giới mà 90% chúng ta không hề hay biết]]>
0
Thực hư ‘thuỷ quái’ xuất hiện ở Việt Nam https://vietgiaitri.com/thuc-hu-thuy-quai-xuat-hien-o-viet-nam-20190611i4023031/ https://vietgiaitri.com/thuc-hu-thuy-quai-xuat-hien-o-viet-nam-20190611i4023031/#comments Tue, 11 Jun 2019 12:19:06 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4023031 Thực hư 'thuỷ quái' xuất hiện ở Việt NamMặc dù Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc hứa thưởng 1000 USD cho ai nhìn thấy con thuỷ quái, nhưng thông tin về con vật có hình thù kỳ dị, da trơn, có 4 chân, đuôi dẹp, mắt nhỏ, dài khoảng 1m, nặng khoảng 7kg kia ngày càng bặt vô âm tín.]]> Mặc dù Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc hứa thưởng 1000 USD cho ai nhìn thấy con ‘thuỷ quái’, nhưng thông tin về con vật có hình thù kỳ dị, da trơn, có 4 chân, đuôi dẹp, mắt nhỏ, dài khoảng 1m, nặng khoảng 7kg kia ngày càng bặt vô âm tín.

Nếu anh chàng Phan Văn Tùng, trú tại thôn chợ Nội, xã Tam Hợp (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) không bắt được con ‘thuỷ quái’ này thì chắc chắn đã có người khác bắt, bởi nhìn qua các đồ vật trong ảnh, người ta có thể khẳng định rằng, ảnh này được chụp tại Việt Nam.

Ồn ào vì ‘thạch sùng vũ trụ”

Chuyện ‘thủy quái’ bắt đầu thu hút sự quan tâm của dư luận kể từ ngày 2/3/2015. Hôm đó trên trang facebook Anh Tùng của Phan Văn Tùng xuất hiện 2 bức ảnh chụp một loài động vật có hình thù rất kỳ lạ.

Ban đầu Tùng đưa một bức ảnh lên trang cá nhân, và trước sự hiếu kỳ của bạn bè, Tùng đã đưa lên bức thứ 2, đồng thời thông tin cho mọi người biết rằng anh mới bắt được và đang sở hữu con vật được cho là ‘thuỷ quái’ kia….

Ngay sau khi phát hiện thông tin trên, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã vào cuộc tìm hiểu. Song, khi tiếp xúc với Tùng cũng như gia đình Tùng, cơ quan chức năng đều nhận được câu trả lời: Những bức ảnh về con thuỷ quái kia là do Tùng lấy từ trên mạng.

Thực hư thuỷ quái xuất hiện ở Việt Nam - Hình 1

Phan Văn Tùng.

Tùng lý giải rằng, con quái vật này giống con kỳ nhông, sống ở Nhật Bản. Tuy nhiên, nhìn vào bức ảnh thì không phải như vậy. Bố cục bức ảnh cho thấy con vật kia được chụp ở Việt Nam, kèm theo đó, nhiều người đã đồn thổi rằng Tùng đã bán con vật đó với giá nhiều triệu đồng.

Trước thông tin về con quái vật thuộc loài quý hiếm xuất hiện tại Vĩnh Phúc, PV Báo LĐ&XH, baodansinh.vn đã tìm đến nơi để tìm hiểu.

Theo ghi nhận của PV, những ngày qua, số người lạ mặt tìm về miền quê chợ Nội, nơi gia đình Tùng sinh sống ngày một đông.

Mọi người tìm đến đây bởi họ tin Tùng đã bắt được ‘thuỷ quái’ và đang cất giấu ở đâu đó. Thậm chí, có người còn bảo, trước đây chính họ đã nhìn thấy quái vật này ở hồ nước trên địa bàn xã Tam Hợp. Tuy nhiên, khi nhìn thấy cũng là lúc trời nhá nhem nên… trông không được rõ.

Ở chợ Nội, chuyện xuất hiện quái vật đang là đề tài nóng hổi. Khi chúng tôi hỏi chuyện thuỷ quái, một chị chủ cửa hàng văn phòng phẩm cũng vanh vách rằng, chị được nghe kể lại có cậu thanh niên tên Tùng bắt được con vật này vào ban đêm, tại hồ nước, đoạn cầu Hàm Rồng, cách nhà khoảng 2km.

Cũng theo một thợ cắt tóc gần khu vực nhà Tùng. Việc Tùng bắt được con vật này là thật, bởi những hình ảnh kia xuất hiện lần đầu tiên trên trang mạng cá nhân của Tùng.

Có người hồ nghi việc này nên đã bật máy tính, tìm kiếm khắp các trang mạng với nhiều từ khoá với nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau song vẫn không cho ra một trang nào có bức hình tương tự như bức hình trên trang facebook cá nhân của Tùng, và đó là cơ sở họ tin việc Tùng đã bắt được nó.

Thực hư thuỷ quái xuất hiện ở Việt Nam - Hình 2

Hình ảnh về con ‘thuỷ quái’ do Tùng cung cấp.

Có phải là trò đùa?

Cũng như trả lời các cơ quan chức năng trước đó, khi tiếp xúc với PV Báo LĐ&XH, Tùng khoát tay bảo: ‘Chẳng có con thuỷ quái nào cả. Trên mạng đưa ảnh con này, tôi thấy nó đẹp và lạ nên copy về cho mọi người cùng xem. Tôi cũng khá bất ngờ với việc dư luận bàn tán, đồn thổi.

Khi nghe tin thiên hạ nói mình bắt được động vật quý hiếm, tôi mới vào mạng đọc, mới hay loài động vật mà mọi người nói tôi bắt được chính là con kỳ nhông, loài này sống ở bên Nhật Bản, làm sao nó có thể ở bên mình được!

Hơn nữa cũng chẳng có căn cứ nào nói rằng loài động vật này sống được ở đất Vĩnh Phúc. Thấy mọi người hỏi nhiều quá, bực mình nên có lúc tôi đã nói là ‘tôi bán rồi’ cho đỡ phiền. Ai ngờ…!’.

Vừa nói chuyện, Tùng vừa cung cấp cho PV 2 tấm ảnh chụp con quái vật nói trên. Hai tấm ảnh rất nét, một cảnh con quái vật nằm trên cái mâm úp, một trên cái mâm để ngửa, xung quanh có dao, thớt.

Quái vật trông giống như kỳ nhông, nhưng đầu bẹp như đầu cá trê, có 4 chân, đuôi bẹp như đuôi cá quả, da xám bóng, không có vảy. Nhìn bức ảnh, nhiều người khẳng định chưa từng thấy nó xuất hiện ở bất cứ đâu. Từ hình ảnh mà Tùng cung cấp, đã có không ít người đặt ra các giả thiết khác nhau.

Hầu hết đều cho rằng, đây là một loài động vật cực kỳ quý hiếm, và ở Việt Nam vẫn chưa có công trình nào nghiên cứu về loài động vật này.

Còn theo đại diện cơ quan Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc, qua ảnh có thể thấy đây không phải là động vật bò sát mà khả năng là một loài động vật lưỡng cư, vì nó có đuôi như đuôi cá, lại có chân để di chuyển. Nếu con vật này xuất hiện ở Việt Nam thì đó là điều rất đáng mừng, rất có giá trị về mặt khoa học.

Thực hư thuỷ quái xuất hiện ở Việt Nam - Hình 3

Lực lượng kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc đang xác minh thông tin tại nhà Phan Văn Tùng.

Quái vật’ chắc chắn đã xuất hiện ở Việt Nam

Chiều 5/3, ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc cùng đoàn cán bộ kiểm lâm đã có mặt tại nhà ông Phan Văn Nam (bố đẻ Tùng), để xác minh một lần nữa.

Tuy nhiên, Tùng phủ nhận việc mình đã bắt được thuỷ quái và cho rằng chúng là loài kỳ nhông Nhật Bản, nhưng qua bức ảnh mà thanh niên này cung cấp thì có thể khẳng định chúng được chụp tại Việt Nam.

Theo tài liệu nghiên cứu thì hiện nay trên thế giới mới chỉ nói đến 2 loại kỳ nhông lớn là ở Trung Quốc (loài kỳ nhông Trung Quốc khác hẳn so với loài trong ảnh mà Tùng cung cấp) và Nhật Bản, còn ở Việt Nam chưa bao giờ phát hiện ra loại kỳ nhông nào to như vậy.

Tuy nhiên, nhìn vào tấm hình mà Tùng cung cấp có thể thấy, vị trí chụp ảnh là sát với nguồn nước (như vòi nước, sân giếng, sân nhà tắm), giao nhau với thềm nhà. Loại gạch lát nền thường thấy ở Việt Nam. Nền đất, dao, thớt bên cạnh con thuỷ quái cho thấy không phải ở nước ngoài.

Đôi giày nam thanh niên đi trong bức ảnh cũng là đôi giày rất quen thuộc đối với tất cả các thanh niên, và một điều nữa là chiếc mâm bằng nhôm đậm chất Việt Nam, chứ Nhật Bản chưa ai thấy bao giờ.

Sau khi phân tích, so sánh, kiểm tra đã cho ra kết quả là tại gia đình nhà Tùng không có vị trí nào như trong hình ảnh. Vậy bức ảnh kia được chụp ở đâu, vị trí nào, thời điểm nào và ai là tác giả, hay Tùng đã chụp ảnh khi để con thuỷ quái này tại một nhà khác? Còn Tùng, anh lý giải về bức ảnh như thế nào?

Tùng cho rằng, mình đã lấy từ trên mạng, nhưng lấy từ trang nào thì anh không nhớ! Trước những lý giải có phần ngô nghê trên, nhiều người đã nhận định phải chăng Tùng đang giấu một bí mật nào đó và lý do khiến thanh niên này phải giấu là bởi sợ tội buôn bán động vật quý hiếm?

Mặc dù đã hạ quyết tâm phải tìm cho bằng được con ‘thuỷ quái’, trong trường hợp đã bán, cũng cần phải biết rõ, con vật lạ này được bán cho ai, ở đâu, nhưng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Phúc và Công an huyện Bình Xuyên đã phải chấp thuận lời phủ nhận về con ‘thuỷ quái’ của chàng thanh niên Phan Văn Tùng.

Trò nghịch, hay ‘thủy quái’ có thật đến nay vẫn còn bí ẩn.

Theo Báo Dân Sinh


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Thực hư 'thuỷ quái' xuất hiện ở Việt Nam]]>
0
Cặp song sinh 100 tuổi: Tất cả bí quyết sống thọ chỉ là làm tốt 3 việc đơn giản hàng ngày https://vietgiaitri.com/cap-song-sinh-100-tuoi-tat-ca-bi-quyet-song-tho-chi-la-lam-tot-3-viec-don-gian-hang-ngay-20190611i4023020/ https://vietgiaitri.com/cap-song-sinh-100-tuoi-tat-ca-bi-quyet-song-tho-chi-la-lam-tot-3-viec-don-gian-hang-ngay-20190611i4023020/#comments Tue, 11 Jun 2019 12:11:14 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4023020 Cặp song sinh 100 tuổi: Tất cả bí quyết sống thọ chỉ là làm tốt 3 việc đơn giản hàng ngàyHai chị em sinh đôi người Anh sau khi tổ chức sinh nhật 100 tuổi đã để lại rất nhiều ấn tượng cho những người chứng kiến. Bí quyết sống thọ của họ thực sự đáng để chúng ta học hỏi.]]> Hai chị em sinh đôi người Anh sau khi tổ chức sinh nhật 100 tuổi đã để lại rất nhiều ấn tượng cho những người chứng kiến. Bí quyết sống thọ của họ thực sự đáng để chúng ta học hỏi.

Cặp song sinh 100 tuổi: Tất cả bí quyết sống thọ chỉ là làm tốt 3 việc đơn giản hàng ngày - Hình 1

Những người sống đến trăm tuổi, họ đã sống như thế nào?

Vào một buổi tối chủ nhật, gia đình và bạn bè đã tụ tập để chúc mừng sự kiện hiếm hoi, đó là sinh nhật của hai cụ bà sinh đôi Rene và Phil sống ở Stourport-Severn, Quận Worrouershire, phía tây nước Anh.

Thật vậy, vào sự kiện đặc biệt này, toàn bộ người thân đã cùng tụ họp để chúc mừng sinh nhật lần thứ 100 của họ.

Tình yêu thương đặc biệt

Hai chị em sinh đôi, tên đầy đủ là Irene Crump và Phyllis Jones, đã luôn tổ chức nhiều lễ kỷ niệm quan trọng nhất cùng với nhau, như sinh nhật lần thứ 90 và 99 của họ.

Họ đã học cùng nhau suốt nhiều năm và luôn chia sẻ mọi công việc cho đến khi họ kết hôn. Và vì tình yêu thương đặc biệt Phyllis đã đặt tên chị gái của mình cho đứa con gái thứ hai.

Cặp song sinh 100 tuổi: Tất cả bí quyết sống thọ chỉ là làm tốt 3 việc đơn giản hàng ngày - Hình 2

Một thế kỷ của lịch sử

Irene, là con gái cả trong gia đình và Phyllis sinh đôi ngày 20 tháng 11 năm 1916 và sống ở Stourport-Severn, Quận Worrouershire, phía tây nước Anh. Irene giải thích ‘Chúng tôi đã luôn thân thiết với nhau và chúng tôi đang sống cùng nhau, Phyllis đã chuyển đến nhà tôi 5 năm trước‘.

Luôn mạnh khỏe tuổi 100

Cả hai chị em hiện đều mạnh khỏe mặc dù đã trải qua 1 thế kỉ cuộc đời. Tuy vậy, Irene không thể đi lại nhiều như trước dù cụ vẫn đều đặn đi bộ quanh khu nhà mỗi ngày. Irene có giải thích rằng lý do đi lại khó khăn là do bà từ trước đến nay luôn mập hơn Phyllis, cơ thể nặng nề hơn.

Còn Phyllis thật không may bị chứng mất trí nhớ, nguyên nhân là xuất phát từ vài cơn đột quỵ nhỏ khiến cho lượng máu lên não không đều. Đó là lý do tại sao con trai Carl và con dâu của cụ thường phải qua nhà mỗi ngày để xem bà sống như thế nào.

Món quà sinh nhật đặc biệt

Điều duy nhất họ muốn trong ngày sinh nhật là huy động bạn bè và người thân có thể quyên góp hỗ trợ cho dịch vụ cứu thương bằng máy bay của địa phương.

Irene tâm sự ‘Chúng tôi không muốn một món quà nào cả, chỉ mong mọi người hãy quyên góp. Chúng tôi chưa có đủ số tiền cần thiết nên cần phải huy động càng sớm càng tốt vì đó là điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi‘.

Bí quyết sống thọ của họ là gì?

Nhưng làm thế nào họ sống được 100 năm một cách dễ dàng như vậy? Đối với Irene, ‘Tất cả những gì tôi có thể nói là làm việc chăm chỉ và ăn uống đúng cách là hai bí mật quan trọng nhất của chúng tôi‘.

Ngoài ra, theo thông tin chia sẻ của 2 cụ thì việc có một tinh thần lạc quan và một chế độ dinh dưỡng tốt đã giúp họ trở thành một trong những cặp sinh đôi sống thọ lâu nhất ở Anh.

Cặp song sinh 100 tuổi: Tất cả bí quyết sống thọ chỉ là làm tốt 3 việc đơn giản hàng ngày - Hình 3

Khá độc lập ở lứa tuổi của họ

Gia đình họ dường như có yếu tố sống lâu di truyền. Chị gái của 2 cụ bà mới qua đời năm 2006 ở tuổi 92. Ngoài ra, chồng của họ cũng sống hơn 90 tuổi.

Samuel (chồng của Irene) mất năm 1999 và chồng của Phyllis mất năm 2006, đều ở tuổi 91. Và mặc dù Irene không thể có con nhưng Carl, con trai của Phyllis hiện đã nghỉ hưu, vẫn thường xuyên đến thăm họ gần như mỗi ngày để xem họ đang sống như thế nào. Anh ấy giải thích 2 cụ bà đã tự chủ tốt đến mức chỉ gọi anh ấy trong trường hợp thực sự khẩn cấp.

Mặc dù hai chị em rất hợp nhau nhưng theo Carl thì ‘Giữa chúng tôi cũng thường tranh luận, vì đó là việc có thể xảy ra với bất cứ lứa tuổi nào, dù 20 hay 100 tuổi‘.

Giống nhau nhưng cũng rất khác nhau

Mặc dù Irene và Phyllis giống nhau như hai giọt nước và rất thân thiết, song Carl nói rằng họ cũng có nhiều điểm khác nhau ‘Hai cụ hoàn toàn trái ngược, nếu như dì Rene rất tỉ mỉ và khoa học thì mẹ tôi lại luôn chạy khắp nhà để làm gì đó‘.

Cặp song sinh 100 tuổi: Tất cả bí quyết sống thọ chỉ là làm tốt 3 việc đơn giản hàng ngày - Hình 4

Cặp song sinh 100 tuổi: Tất cả bí quyết sống thọ chỉ là làm tốt 3 việc đơn giản hàng ngày - Hình 5

Cặp song sinh 100 tuổi: Tất cả bí quyết sống thọ chỉ là làm tốt 3 việc đơn giản hàng ngày - Hình 6

Cặp song sinh 100 tuổi: Tất cả bí quyết sống thọ chỉ là làm tốt 3 việc đơn giản hàng ngày - Hình 7

Cặp song sinh 100 tuổi: Tất cả bí quyết sống thọ chỉ là làm tốt 3 việc đơn giản hàng ngày - Hình 8

*Nguồn: Santeplusmag, BP

Theo Tri Thức Trẻ


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Cặp song sinh 100 tuổi: Tất cả bí quyết sống thọ chỉ là làm tốt 3 việc đơn giản hàng ngày]]>
0
Hạ cánh xuống Anh, mẹ mới phát hiện bỏ quên con trai ở sân bay Hy Lạp https://vietgiaitri.com/ha-canh-xuong-anh-me-moi-phat-hien-bo-quen-con-trai-o-san-bay-hy-lap-20190611i4022126/ https://vietgiaitri.com/ha-canh-xuong-anh-me-moi-phat-hien-bo-quen-con-trai-o-san-bay-hy-lap-20190611i4022126/#comments Tue, 11 Jun 2019 04:53:07 +0000 Trung Thương https://vietgiaitri.com/?p=4022126 Hạ cánh xuống Anh, mẹ mới phát hiện bỏ quên con trai ở sân bay Hy LạpMột bà mẹ đang đòi được bồi thường sau khi con trai của cô bị đưa ra khỏi chuyến bay từ Hy Lạp đến Anh mà cô không hề được thông báo.]]> Một bà mẹ đang đòi được bồi thường sau khi con trai của cô bị đưa ra khỏi chuyến bay từ Hy Lạp đến Anh mà cô không hề được thông báo.

Hạ cánh xuống Anh, mẹ mới phát hiện bỏ quên con trai ở sân bay Hy Lạp - Hình 1

Nicola cùng các con: Jack 24 tuổi, Alex 12 tuổi, và Darci 11 tuổi.

Nicola Purdy, 48 tuổi, quay trở về Cardiff vào tuần trước, sau một kỳ nghỉ ở Crete, được đặt sau khi chồng cô qua đời. Nicola đi cùng các con Jack 24 tuổi, Alex 12 tuổi, và Darci 11 tuổi. Nhưng khi họ đến sân bay Heraklion, Jack, cậu con trai mắc chứng tự kỷ, đã bị một bác sĩ đưa đi do anh ta đau nửa đầu và bắt đầu nôn mửa.

Hạ cánh xuống Anh, mẹ mới phát hiện bỏ quên con trai ở sân bay Hy Lạp - Hình 2

Jack bị bỏ lại ở sân bay Crete sau khi bị mệt nhưng gia đình không biết.

Nicola Purdy nói rằng khi lên đến máy bay, cô có nhận ra ghế của con trai để trống nhưng lại cho rằng Jack ngồi đâu đó ở hàng ghế ưu tiên phía trên. Chỉ tới khi đi lấy hành lý xuống cô mới nhận ra túi của Jack không có ở đó, và cô cũng không thể tìm thấy con trai của mình. Họ tìm kiếm suốt hơn 3 giờ đồng hồ cùng an ninh sân bay, cảnh sát, và Lãnh sự quán Anh.

Sau đó, họ phát hiện ra Jack không hề lên máy bay, đã kẹt lại ở Crete mà không có hộ chiếu, không điện thoại, không tiền.

Purdy nói: “Bác sĩ đã đến, đưa thằng bé đi cùng với vé may của nó, nói rằng sẽ để nó ngồi ở ghế ưu tiên. Tôi có nhận ra con không ngồi ở ghế theo vé vì chúng tôi ngay đằng sau, nhưng tôi nghĩ con ngồi đâu đó ở hàng trên, không có lý do gì mà thằng bé không lên máy bay cả. Tôi hoàn toàn không biết gì, cho đến khi tới Cardiff và đi lấy hành lý. Chúng tôi đợi một lúc, rồi đến khi không còn ai ở cửa đến hay cửa đi, tôi nghĩ “con trai tôi đâu rồi?”. Thằng bé hẳn đã nghĩ chúng tôi bỏ rơi nó, thật tồi tệ”.

Jack cuối cùng cũng quay trở lại được Anh, được hộ tống bởi một người quản lý du lịch. Chàng trai 24 tuổi nhoè nước mắt khi được chở về nhà trên một chiếc taxi từ sân bay.

Purdy nói: “Tôi tin rằng công ty du lịch cần phải bồi thường và đảm bảo rằng không có chuyện tương tự xảy ra với bất cứ ai lần nữa”.

Một đại diện phía công ty du lịch phát biểu: “Chúng tôi rất tiếc khi biết con trai bà Purdy bị mệt ở sảnh bay trước chuyến bay. Ngay khi biết cậu ấy đã được đưa trở lại từ bệnh viện và vẫn đang ở sân bay, chúng tôi đã hỗ trợ toàn diện để sắp xếp cả chuyến bay về Anh lẫn taxi đưa cậu ấy về nhà, lo toàn bộ chi phí. Chúng tôi luôn giữ liên lạc trực tiếp với bà Purdy để cập nhật tình hình và đã cố gắng liên lạc sau khi gia đình họ đã quay trở về Anh”.

Huyền Anh

Theo Metro


Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Hạ cánh xuống Anh, mẹ mới phát hiện bỏ quên con trai ở sân bay Hy Lạp]]>
0