Chuyện lạ: Game mobile 3D đầy ra đấy, nhưng game thủ Việt vẫn mặn mà với những sản phẩm 2D – 2.5D

Đôi khi, nền đồ họa cao cấp không phải là mồi nhử hoàn hảo với game thủ Việt, các sản phẩm 2.5 D thậm chí là 2D vẫn sở hữu lượng người chơi áp đảo.

Trong vài tháng trở lại đây, làng game mobile Việt bắt đầu chứng kiến sự đổ bộ, cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm đồ họa 3D căng đét, đạt đến vẻ đẹp siêu thực từ khắp các NPH lớn nhỏ. Trong khoảng thời gian ấy, cộng đồng game thủ Việt được dịp “thử hàng” mệt nghỉ, từ dòng game nhập vai, chiến thuật đến bắn súng.

Chuyện lạ: Game mobile 3D đầy ra đấy, nhưng game thủ Việt vẫn mặn mà với những sản phẩm 2D - 2.5D - Hình 1

Thông thường khi có một thứ tốt hơn, bạn sẽ không bao giờ còn cần dùng đến thứ cũ nữa, những tưởng sự đổ bộ của game 3D sẽ khiến nhu cầu thị hiếu “chơi game đẹp” của cộng đồng nâng lên một nấc mới, khiến các tựa game 2.5D, 2D “xếp xó” nhưng không, rất nhiều người chơi dẫu đã tìm hiểu và chơi thử “siêu phẩm” nhưng lại bật ngửa ra ngay lập tức, quay trở về trung thành với các tựa game đồ họa có phần kém cạnh hơn. Lý do vì sao ?

Yêu cầu về cấu hình vừa đủ

Đương nhiên các tựa game đẹp xuất sắc sẽ ngay lập tức nhận được rất nhiều lời khen đến từ giới chuyên môn cũng như gây nên sự hiếu kì trong cộng đồng game thủ. Thế nhưng chỉ vài ngày sau khi ra mắt, một số lượng không hề nhỏ game thủ chỉ biết lắc đầu ngao ngán: “Nặng quá, điện thoại không tải được” .

Chuyện lạ: Game mobile 3D đầy ra đấy, nhưng game thủ Việt vẫn mặn mà với những sản phẩm 2D - 2.5D - Hình 2

Không có những thiết bị smartphone với cấu hình đủ sức tải những tựa game mới ra mắt với hình ảnh ấn tượng, cử động nhân vật uyển chuyển, thì niềm đam mê của game thủ với một gMO dù có lớn tới đâu cũng chỉ nằm gọn trong tầm ước muốn mà thôi. Thật không có gì tồi tệ bằng việc bạn vừa tải được tựa game mới ra với đồ họa siêu khủng, hì hục cài vào máy mất đến cả tiếng nhưng khi mở nó lên thì màn hình đen thui ở đoạn mở đầu, khung hình load chậm, vào được đến game thì giật lên giật xuống.

Chuyện lạ: Game mobile 3D đầy ra đấy, nhưng game thủ Việt vẫn mặn mà với những sản phẩm 2D - 2.5D - Hình 3

Cấu hình cũng là rào cản khiến các game thủ quay lưng với các tựa game 3D

Trong khi đó, các tựa game 2D – 2.5 D lại dễ dàng chiều lòng tất cả các dòng điện thoại từ mức giá tầm trung 4 – 5 triệu, trong đó rất nhiều sản phẩm sở hữu nền đồ họa cũng rất ấn tượng, mượt mà, sắc nét, hiệu ứng hoành tráng “khét lẹt”. Việc bỏ ra số tiền hàng chục củ để sắm con điện thoại chỉ đển trải nghiệm một tựa game mobile max setting là điều hầu như chẳng game thủ nào “dại” mà làm.

Việc cày cuốc quá nặng so với game thủ game mobile

Nhịp sống hối hả khiến cộng đồng game thủ Việt ngày nay không còn có thể dành toàn bộ thời gian cho game như ngày xưa nữa. Xu hướng giờ đây chính là: nhanh, gọn, tiết kiệm và game mobile sinh ra chính là để giải quyết nhu cầu ấy, và cộng đồng tìm đến game mobile cũng chính là vì những tiện lợi mà nền tảng này mang lại.

Chuyện lạ: Game mobile 3D đầy ra đấy, nhưng game thủ Việt vẫn mặn mà với những sản phẩm 2D - 2.5D - Hình 4

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng hầu hết các siêu phẩm 3D hiện nay đều vướng phải một vấn đề chung: việc cày cuốc quá nặng, tốn thời gian và max mệt. Cứ nhìn cái cách game thủ bị “hành” bởi các sản phẩm 3D gần đây thì biết, nguyên khâu chọn nhân vật mất 1 tiếng, giai đoạn Tân thủ mất vài ngày mới vượt qua và nhiệm vụ thì max đánh đố, thời gian đâu để thỏa mãn NPH?

Chưa kể nếu một trò chơi áp dụng công nghệ 3D, môi trường mà nó tạo ra sẽ khá lớn và liên tục. Camera trong các trò chơi 3D cũng liên tục phải thay đổi tùy thuộc vào vị trí hay góc quan sát của người chơi. Việc phải luôn quan sát, tập trung cao độ từ mọi khía cạnh trên màn hình để chơi game 3D dễ khiến các game thủ bị mỏi mắt hơn. Trong khi đó, các game 2D – 2.5D tỏ ra đơn giản hơn rất nhiều khi có những đoạn “chuyển cảnh” giữa các màn và camera thường cố định một hướng.

Điều cốt lõi nằm ở gameplay và trải nghiệm game thủ

Đẹp là điều thu hút các game thủ đầu tiên, tuy nhiên quyết định có gắn bó lâu dài với game hay không nằm ở chiều sâu gameplay và những giá trị mà nó mang lại cho cộng đồng. Một sản phẩm đẹp đến đâu mà hệ thống tính năng nhạt nhẽo, không có tính gắn kết tương tác, cũng chẳng mai lại cho game thủ bất cứ điều khác lạ gì thì sớm muộn cũng chết yểu mà thôi.

Chuyện lạ: Game mobile 3D đầy ra đấy, nhưng game thủ Việt vẫn mặn mà với những sản phẩm 2D - 2.5D - Hình 5

(Ảnh minh họa)

Chẳng khó để kể tên các sản phẩm sở hữu nền đồ họa 2D – 25D nhưng được đánh giá rất cao về gameplay trên thị trường hiện nay. Thể loại nhập vai có thể kể đến Ngộ Không Truyền Kỳ với tuổi đời 4 năm, hay iGà với 5 năm thống trị thể loại game bắn súng tọa độ trên mobile, trong khi nhìn lại các siêu phẩm 3D hiện nay, dù mới bước sang tháng thứ 2 nhưng cộng đồng đã quay lưng gần hết.

Chuyện lạ: Game mobile 3D đầy ra đấy, nhưng game thủ Việt vẫn mặn mà với những sản phẩm 2D - 2.5D - Hình 6
Chuyện lạ: Game mobile 3D đầy ra đấy, nhưng game thủ Việt vẫn mặn mà với những sản phẩm 2D - 2.5D - Hình 7

Những giá trị cộng đồng là thước đo thành công của một sản phẩm chứ không phải bề nổi đồ họa

Phải nói công bằng rằng rất nhiều game 2D hay hơn game 3D nhất là về cộng đồng. Chìa khóa thành công của bất kì tựa game nào đều nằm ở lượng người chơi nó có đông hay không, các bang hội có cạnh tranh quyết liệt hay không, vì thế nhiều gamer đã cảm thấy lạc lõng khi gia nhập các game 3D với số lượng CCU quá nhỏ bé (vì không hợp thị hiếu tại Việt Nam).

Tạm Kết

Có thể nói, việc đưa các sản phẩm đồ họa chất lượng cao về thị trường Việt là một tín hiệu đáng mừng, khi giờ đây cộng đồng sẽ được trải nghiệm một thế giới game chân thực đến từng chi tiết, tuy nhiên cần nhớ rằng dù đẹp đến mấy nhưng không có chiều sâu, gameplay quá đánh đố, không phù hợp với mặt bằng thị hiếu chung cũng sẽ rất khó để bám trụ. Vì vậy việc cộng đồng vẫn mặn mà với những sản phẩm đồ họa 2D là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chuyện lạ: Game mobile 3D đầy ra đấy, nhưng game thủ Việt vẫn mặn mà với những sản phẩm 2D - 2.5D - Hình 8

Nếu không có các game 2D, liệu các NPH có thể đứng vững mà phát triển game 3D phục vụ game thủ hay không? Liệu không có các sản phẩm đi đầu như VLTK , Gunbound , MU… game online Việt có khả năng phát triển như ngày hôm nay hay không? Liệu chỉ mình game 3D có khả năng đưa làng trò chơi trực tuyến đến ngày hôm nay được không? Câu trả lời chắc chắn là không.

Theo GameK

Nếu một tựa game mobile có những dấu hiệu này: Cứ chiến đi, không cần phải sợ!

Đứng trước quá nhiều sự lựa chọn, cộng đồng không khỏi băn khoăn liệu nên chơi game nào, nên đầu tư cho game nào, tại sao lại là game này chứ không phải game kia?

Hiện nay, tình trạng game mobile ra như nấm mọc sau mưa, từ dòng nhập vai, thẻ tướng đến bắn súng tọa độ... khiến đôi khi cộng đồng rơi vào trạng thái bội thực. Việc phải chạy theo quá nhiều sự lựa chọn cùng một lúc lâu dần lấy đi hết những háo hức trong lòng người chơi, khiến việc chơi game giờ đây chỉ đơn giản như một thứ giết thời gian, vài ngày lại đổi game là chuyện bình thường.

Nếu một tựa game mobile có những dấu hiệu này: Cứ chiến đi, không cần phải sợ! - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Sau một thời gian dài chạy đua với các NPH, giờ đây game thủ lại cần sự chắc chắn và đảm bảo. Liệu trong số những tựa game đang có trên thị trường, dựa vào đâu để có thể quyết định chơi mà không cần lo lắng quá nhiều?

Tuổi đời lâu năm

Xu hướng của game thủ Việt xưa nay luôn bị đánh giá là cả thèm chóng chán. Như con số đã thống kê từ hàng trăm tựa game mobile lớn nhỏ từng ra mắt thị trường Việt Nam thì tuổi đời trung bình của chúng rơi vào khoảng 6 tháng mà thôi. Bởi thế, các tựa game "sống sót" sau thời gian dài bám trụ tại thị trường game Việt lẽ dĩ nhiên lại trở thành "hàng hiếm".

Nếu một tựa game mobile có những dấu hiệu này: Cứ chiến đi, không cần phải sợ! - Hình 2

Bởi cần phải hiểu rằng thước đo chất lượng của 1 tựa game, không phải nằm ở sự quảng cáo của NPH, mà thể hiện bằng chính sự gắn bó của cộng đồng người chơi, một tựa game vượt qua được giai đoạn "cả thèm" mà cộng đồng mãi chưa thấy "chán" thì không còn điều gì phải nghi ngờ về chất lượng của nó nữa. Những tựa game "già mà khỏe" điển hình ở thị trường game mobile hiện nay có thể kể đến iGà (5 năm) , Ngộ Không Truyền Kỳ(4 năm) , Thần Kiếm 3D (3 năm) ...

Cộng đồng đông vui ngay cả khi sau ra mắt

Những bức ảnh hay clip nhá hàng đã trải qua 10 lần cắt ghép đẹp mê ly chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý ngay lập tức của cộng đồng. Đó cũng là một lý do quan trọng để cộng đồng biết đến sản phẩm và quyết định chờ đến ngày được chính thức trải nghiệm. Tuy nhiên điều giữ chân cộng đồng cở lại thì phải là gameplay và những tính năng gắn kết giữa người với người.

Nếu một tựa game mobile có những dấu hiệu này: Cứ chiến đi, không cần phải sợ! - Hình 3

Cộng đồng chính là giá trị cốt lõi của bất cứ tựa game nào

Giờ đây với sự phát triển của facebook, chúng ta có thể dễ dàng kiểm chứng cộng đồng thông qua fanpage hoặc group cộng đồng chính thức của game. Đó chính là nơi game thủ chia sẻ những kinh nghiệm, cảm xúc, bóc phốt thậm chí là gạ kèo nhau. Nếu như group luôn đông vui, các bài đăng dày đặc và cộng đồng "chặt chém" nhau thoải mái 24/24 thì chắc chắn đó là một tựa game đáng để chơi ngay.

NPH có tâm

Từ xưa đến nay, phong cách làm việc chậm chạp, thái độ thiếu trách nhiệm khi quản lý vốn là một trong những đặc điểm của các NPH Việt. Game thì lag, hack, cheat thì nhiều vô kể trong khi người chơi ra sức tố cáo lên trên thì lại không được giải đáp. Thậm chí, rất nhiều NPH còn "xù" cả phần thưởng đã hứa hẹn cho dân cày trước đó với không một lời giải thích. Đây là một nguyên nhân nhanh nhất khiến các game thủ ngay lập tức cảm thấy chán nản. Làm gì có ai chịu đầu tư thời gian tiền bạc vào một tựa game mà ở đó họ không được tôn trọng?

Nếu một tựa game mobile có những dấu hiệu này: Cứ chiến đi, không cần phải sợ! - Hình 4

Nạp nhầm 200 triệu vào game và được Manga GO hỗ trợ hoàn trả cực nhiệt tình - minh chứng cho sự "có tâm" của NPH

Tiếng lành đồn xa còn tiếng dữ thì đồn lâu. Dù chỉ là một hành động có trách nhiệm, chăm sóc đến tâm tư và quyền lợi của game thủ cũng sẽ được lòng cả cộng đồng, thậm chí vì NPH thường xuyên quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình... mà những lần game lỗi hay sự cố cũng đều sẽ dễ dàng được game thủ bỏ qua. Đôi khi game thủ Việt cũng chỉ cần có thế: được tôn trọng.

Tạm kết

Thời điểm cuối năm, các NPH đang rục rịch cho ra mắt hàng loạt các tựa game mới, bom tấn bom tạ đủ cả. Việc lựa chọn game nào để trải nghiệm hoàn toàn phụ thuộc vào game thủ, tuy nhên mỗi người cũng nên có những quyết định sáng suốt, tránh tiền mất tật mang.

Theo GameK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tuyên bố khó chịu khi mặc quần áo, nữ streamer tự tin "ở trần" lên sóng và cái kết đắng ngắt
17:40:29 12/05/2021
Thực hư mức thu nhập lên đến 9 số 0 mỗi tháng của nữ streamer hot nhất Việt Nam - MisThy
17:38:25 12/05/2021
Bị hack tơi bời đến nỗi trở thành dead game tại VN, bom tấn này lộ việc ra mắt thêm siêu phẩm nữa trên Mobile
09:25:11 13/05/2021
Ngành game Việt Nam thăng hoa, ngày càng có nhiều NPH lọt top xếp hạng 
17:45:12 12/05/2021
Faker bị "đào" lại phát ngôn, hóa ra ước mơ của chủ tịch hồi bé lại "chí mạng" thế này!
08:51:37 13/05/2021
gMO đẹp "không có điểm mù" được mua về Việt Nam, "đơn giá" tính bằng triệu đô
09:13:04 13/05/2021
LMHT: Nick-name "SKT T1 Faker" ở máy chủ Hàn Quốc bất ngờ được rao bán với giá 900 triệu đồng
14:40:28 13/05/2021
BLV Liên Quân "tố" anti chê bai quá nhiều, thường xuyên bị body shaming, bỏ ngỏ thời gian gắn bó với nghề trong tương lai
14:27:28 13/05/2021
10h00 ngày 13/05 - Forsaken World: Thần Ma Đại Lục chính thức ra mắt
14:35:17 13/05/2021
Bản Mobile của NieR: Automata đã có tiếng Anh, cho đăng ký trước trên cả Android và iOS, dự kiến ra mắt sớm
14:47:20 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
12:15:18 14/05/2021
H'Hen Niê gây tranh cãi vì có hành động kém tinh tế khi Khánh Vân tỏa sáng trên sân khấu Miss Universe
12:09:06 14/05/2021
Sao Việt nổi da gà khi xem Khánh Vân thi quốc phục Miss Universe 2020
11:03:22 14/05/2021
Dàn sao đồng cảm quan điểm "khán giả không nuôi nghệ sĩ"
10:39:20 14/05/2021
BB Trần “bóc trần” sự cố quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe, tiếc nuối vì đại diện Việt Nam không tung cú “twist” này?
13:44:04 14/05/2021
Gia thế và tính cách thật sự của bạn trai kém 10 tuổi vừa được mỹ nhân Han Ye Seul công khai
10:20:56 14/05/2021
Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19
11:32:22 14/05/2021
Thấy chồng chăm cây táo còn hơn chăm con, vợ bí mật kiểm tra rồi 'ngớ người' với bọc nilon chôn sâu dưới bọc đất
12:05:36 14/05/2021
NS Hồng Vân, BB Trần và dàn sao hoan hỉ chúc mừng Khánh Vân, riêng Tóc Tiên căn dặn một điều
12:54:20 14/05/2021
Lý do Trịnh Sảng mất quyền nuôi con
10:29:22 14/05/2021

Tin mới nhất

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Game mobile đồ họa cực độc đáo sắp ra mắt

13:43:10 14/05/2021
Theo dự kiến, game mobile Tuyệt Kiếm Cổ Phong sẽ được ra mắt tại thị trường Việt Nam trong tháng 6 sắp tới trên cả Android/iOS và sẽ có phiên bản client dành cho PC.

'Siêu phẩm' Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile mở đăng ký, hé lộ bản đồ Tàng Kinh Các

13:40:01 14/05/2021
Như đã giới thiệu, Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile là game di động nhập vai được phát triển và xây dựng từ thế giới võ hiệp đỉnh cao dựa trên bộ tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ của nhà văn Kim Dung.

Bộ 3 bí kíp giúp trải nghiệm Forsaken World: Thần Ma Đại Lục dễ dàng hơn

13:37:22 14/05/2021
Sau hơn một tháng xuất hiện tại thị trường Việt thì vào 10 giờ sáng 13.5, Forsaken World: Thần Ma Đại Lục đã chính thức ra mắt trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Rich kid 2K bây giờ sao biết được những thứ này là cả gia tài mà game thủ đại gia 8x, 9x ngày xưa mới có

13:33:39 14/05/2021
Game thủ bây giờ quả thật là ngày càng sướng, đặc biệt là thế hệ người chơi sau này có thể nói là chẳng thiếu thứ gì. Đặc biệt hơn là game thủ hiện tại có nhiều cách và cũng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận những đồ chơi công nghệ.

Rốt cục Garen hay Darius là kẻ mạnh hơn trong Tốc Chiến?

13:09:31 14/05/2021
Cuộc đối đầu giữa Đại Tướng Noxus và Thanh Gươm Demacia luôn là một trong những trận chiến thế kỷ bất phân thắng bại. Trải qua hàng ngàn lần thử nghiệm sức mạnh của hai vị tướng gạo cội này, rốt cuộc ai mới là kẻ chiến thắng?

Mừng game ra mắt chính thức, Forsaken World: Thần Ma Đại Lục mạnh tay tung nhiều quà hot khiến game thủ choáng ngợp

13:01:32 14/05/2021
Đúng 10h00 sáng ngày 13/05/2021, tựa game Fantasy huyền thoại Forsaken World: Thần Ma Đại Lục đã chính thức mở cửa trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Quá đam mê, gamer "vác" cả tranh Doãn Chí Bình đi thi, "tha thiết" mong NPH ra tướng mới để "bán hành" Cô Cô và Dương Quá

09:05:55 14/05/2021
Như đã đưa tin, nhằm tạo cho game thủ một sân chơi bổ ích, giải trí và đậm tính giao lưu giữa những fan cuồng truyện Kim Dung với nhau, tựa game chiến thuật nổi bật bậc nhất hiện nay - Tân Minh Chủ vừa qua đã tổ chức cuộc thi vẽ..

Forsaken World: Thần Ma Đại Lục tặng giftcode cực kỳ giá trị mừng game chính thức ra mắt

09:01:40 14/05/2021
Như vậy, 10h00 sáng 3/05/2021, game thủ Việt đã chính thức được tung hoành ngang dọc ở lục địa Forsaken World: Thần Ma Đại Lục. Người chơi có thể trải nghiệm tựa game Fantasy huyền thoại này trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn mất tích đầy bí ẩn, dấu hiệu cho thấy có thể không về tay VNG?

09:32:27 13/05/2021
Đã hơn một năm kể từ ngày game thủ Việt xếp hàng sau hơn 100.000 người để mong vào game, Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn là một sự mất tích đầy bí ẩn.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile tung update đầu tiên

21:10:42 12/05/2021
Sau 1 tháng ra mắt chính thức, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sẽ tiến hành cập nhật lần đầu tiên, mở thêm nhiều trải nghiệm cho game thủ.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Tuyệt đỉnh nhập vai, game đồ họa tranh vẽ style Cổ Phong đầu tiên tại Việt Nam, đẹp xuất sắc 

16:39:57 12/05/2021
Với phong cách mỹ thuật Cổ Phong hot trend thị trường, Tuyệt Kiếm Cổ Phong sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà làng game Việt chưa bao giờ có.

Choáng với dàn hot boy, hot girl xuất hiện trong Tân OMG3Q VNG, game chiến thuật quy tụ toàn “trai xinh gái đẹp”

10:37:20 12/05/2021
Hiếm có một sản phẩm game đấu tướng nào quy tụ được dàn hot boy, hot girl hoành tráng như Tân OMG3Q VNG.

Game mobile sinh tồn đầu tiên tại VN chính là của người Việt phát triển, đạt cả doanh thu tỉ đô

10:36:02 12/05/2021
Có lẽ game thủ Việt đã quên mất rằng, tựa game mà họ đang gọi là Lửa Chùa lại chính là sản phẩm game sinh tồn đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Game hậu tận thế đình đám Frostpunk sẽ xuất hiện phiên bản di động vào cuối năm nay

15:28:58 11/05/2021
Trải nghiệm chơi Frostpunk trên mobile sẽ có hàng loạt các tính năng mới. Frostpunk, game của hãng phát triển trò chơi điện tử 11 bit studio, là một trò chơi sinh tồn và xây dựng thành phố.

Không còn là câu chuyện đáng lên án, game thời nay là đam mê, nghề nghiệp và cả cơ hội kết duyên

15:16:26 11/05/2021
Những năm gần đây, Esports đã dần chứng minh được chỗ đứng của mình trong xã hội cũng như đời sống giới trẻ, đáng chú ý, tuyển thủ chuyên nghiệp thi đấu ở các tựa game cũng được coi là một nghề chính đáng.

Trải nghiệm FOG - MOBA Battle Royale, tựa game nhập vai sinh tồn góc nhìn thứ 3 hấp dẫn trên nền tảng di động

14:56:40 11/05/2021
Một siêu phẩm MMORPG nhưng lại theo đuổi lối chơi sinh tồn giống với các tựa game Battle Royale, FOG chính là sự kết hợp hoàn hảo dành cho những ai yêu thích những pha hành động kịch tính..

Khép lại Đấu Trường Danh Vọng với vai trò mới, MC Phương Thảo mãn nguyện với “lần đầu" đặc biệt này

14:54:15 11/05/2021
Bắt đầu gắn bó với Liên Quân Mobile từ cuối năm 2019, đến nay, người hâm mộ của tựa game này không ai là không biết đến Phương Thảo - cô nàng MC xinh đẹp được mệnh danh tuyệt sắc.

Lâu lắm rồi không ra mắt game mới, Valve liệu có mất vị thế vào tay những đối thủ như Epic hay Riot Games (p1)

09:11:26 11/05/2021
Phải thừa nhận rằng lâu lắm rồi, chúng ta chưa được chứng kiến một tựa game thật sự siêu phẩm tới từ Valve - một trong những nhà sản xuất game lớn hàng đầu trên thế giới, cái nôi của những DOTA 2, CS:GO và cả dòng thương hiệu Counter St...

Bạn có nhớ tên hai game MOBA đình đám, hay hơn cả Liên Quân và điểm chung "chí tử" của chúng là gì không?

09:05:33 11/05/2021
Hai tựa game này từng được xem là hai sản phẩm game MOBA siêu hay trên di động, nhưng số phận của chúng thì... Có lẽ khi nhìn vào hình thumb của bài viết này, nhiều người ngay lập tức đã đoán ra được tên của hai tựa game MOBA này.

6 tựa game gắn liền với tên tuổi Hiker Games - Studio gọi vốn cộng đồng cho dự án game Việt 300475

08:57:53 11/05/2021
Dành cho những ai vẫn thắc mắc: Hiker Games trong quá khứ đã làm được những gì?

Có thể bạn quan tâm

Quảng Nam có 6 món ăn được lọt vào top đặc sản Việt Nam

Ẩm thực

15:50:20 14/05/2021
Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố quyết định công nhận 6 món ăn của tỉnh Quảng Nam được lọt vào top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 - 2021).

Ôn thi vào lớp 10: Những lỗi thường gặp trong bài văn nghị luận xã hội

Học hành

15:50:05 14/05/2021
Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang cho biết, khi làm bài văn Nghị luận xã hội, học sinh thường gặp phải sai lầm phổ biến như quan niệm rằng viết càng dài càng tốt, kiểu gì cũng có ý trúng, điều này khiến bài viết trở nên thiếu mạch lạc và log...

Tử vi ngày 15/5/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình tài chính ổn định 

Trắc nghiệm

15:49:07 14/05/2021
Tình hình tài chính của Bảo Bình trong ngày hôm nay không có nhiều biến động. Một vài cơ hội kiếm tiền xuất hiện trước mắt nhưng bạn vẫn đang suy tính cẩn thận và chờ đợi thời cơ thích hợp hơn.

Makeup "ruột" của Hoài Linh mắng “sâu cay” bà Phương Hằng, Trang Trần Hồng Vân ủng hộ: “ Nói vậy phải nghiệp lắm”

Netizen

15:48:04 14/05/2021
Chuyên gia makeup Phi Phi bất ngờ lên tiếng giữa lúc Hoài Linh bị bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt trên MXH.

Đặng Văn Lâm được hội quân sớm cùng tuyển Việt Nam: Vì sao HLV Park Hang Seo vẫn lo lắng?

Bóng đá việt nam

15:47:20 14/05/2021
Đặng Văn Lâm có thể đến UAE tập trung sớm hơn dự kiến cho vòng loại World Cup 2022, ông Park vui mừng nhưng vẫn thấp thỏm với thủ thành số 1 đội tuyển Việt Nam.

Học sinh, sinh viên Hà Giang nghỉ hè sớm

Đời sống

15:44:55 14/05/2021
Ngày 13/5, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Công văn chỉ đạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ hè vào ngày 15/5. 

Khánh Vân “tức” vì bị 1 nhân vật chiếm spotlight ở Miss Universe, hot đến mức cả dàn Hoa hậu nước bạn rần rần hỏi thăm

Sao việt

15:44:45 14/05/2021
Trong suốt hành trình chinh chiến Miss Universe, không chỉ có Khánh Vân mà một nhân vật khác cũng được quan tâm không kém đó chính là CEO Trần Việt Bảo Hoàng - người tháp tùng nàng Hậu sang Mỹ.

Mèo bất lực vì bị chó chiếm chỗ 

Hài hước

15:44:32 14/05/2021
Ngày nào con chó cũng lân la đến chuồng mèo rồi chui vào nằm phè phỡn vì quá ấm, khiến mèo cưng ấm ức nhưng không làm được gì.

Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và loạt sao "đổ đứ đừ" trước MV mới của Đen Vâu, tổ đội Hip-hop cũng "tâm phục khẩu phục"

Nhạc việt

15:44:22 14/05/2021
Trốn Tìm của Đen Vâu có thể xem là màn comeback đầy ấn tượng của nam rapper hệ nhà thơ cùng MTV Band. Một giai điệu đẹp và đầy hoài niệm, verse rap cực đắt của Đen Vâu kết hợp với vocal thần thánh từ MTV Band. Một MV cực deep, nhìn thì ...

Tên trộm bị đồng bọn ném gạch trúng đầu 

Clip hay

15:42:34 14/05/2021
Một tên đứng từ xa, lấy đà rồi ném viên gạch trúng ngay vào đầu đồng bọn khiến tên này ngất xỉu tại chỗ.

"Lóa mắt" trước những "cực phẩm" nhan sắc anh chị em ruột của các idol

Nhạc quốc tế

15:40:35 14/05/2021
Các anh chị em ruột nghệ sĩ K-pop đình đám khiến nhiều người bất ngờ vì ngoại hình xuất chúng, không thua kém các thần tượng nhóm nhạc.

Lamborghini Aventador hơn 20 tỷ bị phủ bụi, "bỏ rơi" ở Hà Nội

Siêu xe

15:39:21 14/05/2021
Đây là 1 trong những chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster độ đẹp nhất Việt Nam, nhưng không rõ vì lý do là gì khiến nó bị chủ nhân bỏ rơi dưới hầm đỗ xe khiến ngoại thất bám đầy bụi.

Lượng khách mua Ford Tourneo tăng vọt trước tin dừng sản xuất

Ôtô

15:35:37 14/05/2021
Doanh số Ford Tourneo trong tháng 4/2021 gần bằng tổng số xe loại này bán ra trong Quý I cùng năm.

Tăng cường sức khỏe cho phổi bằng phương pháp đơn giản

Sức khỏe

15:29:37 14/05/2021
Những loại gia vị này có thể làm ấm phổi, hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Mua bán trái phép ma túy tại sảnh chung cư

Pháp luật

15:25:58 14/05/2021
Công an phường Khương Đình đã bắt quả tang đối tượng Trần Ngọc Tuyền có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý tại sảnh hành lang, tầng 2 chung cư 349 Vũ Tông Phan.