Chuyện ít biết về vụ giết hại nữ nghệ sĩ cải lương Thanh Nga

Qua 37 năm, đến nay, nhiều nhà chuyên môn vẫn đánh giá vụ án Thanh Nga là một trong những chuyên án lớn nhất thành phố.

Đã ngót 37 năm trôi qua, nhưng cho đến bây giờ mỗi khi nhắc lại vụ án xảy ra tại số nhà 114 đường Ngô Tùng Châu, quận 1, TP HCM vào đêm 26/11/1978, nhiều người vẫn còn luyến thương cô đào kiều diễm, tài năng, 28 năm sống hết mình cho nghệ thuật cải lương: Thanh Nga!

Cái chết của nữ nghệ sĩ rơi vào bối cảnh những đêm diễn xuất thần vai Thái hậu Dương Vân Nga trên sân khấu đoàn Thanh Minh, trong lúc đất nước phải đối phó với “thù trong giặc ngoài” và những phức tạp về mặt kinh tế, xã hội. Trước đó, tại rạp Lux, trong vở Tiếng trống Mê Linh khi Thanh Nga và Thanh Sang (vai Trưng Trắc và Thi Sách), đang diễn say sưa, thì bọn giấu mặt đã tung lựu đạn về phía sân khấu.

Chuyện ít biết về vụ giết hại nữ nghệ sĩ cải lương Thanh Nga - Hình 1

Nữ nghệ sĩ Thanh Nga

Ai giết Thanh Nga, bọn chính trị phản động hay tội phạm hình sự? Một câu hỏi hình thành trong đầu hàng chục ngàn người theo sau linh cữu cô đào khả ái với tâm trạng xúc động, xót thương, phẫn nộ. Và câu hỏi này vẫn còn vương vấn trong ký ức của họ nhiều năm sau.

Qua 37 năm, đến nay, nhiều nhà chuyên môn vẫn đánh giá vụ án Thanh Nga là một trong những chuyên án lớn nhất thành phố. Lớn trên nhiều khía cạnh: Tổn thất về sinh mạng con người; cơ quan điều tra phải tung nhiều biện pháp nghiệp vụ, sử dụng nhiều nhân viên; ảnh hưởng lớn rộng trong dư luận quần chúng.

Thật vậy, ngoài sự quan tâm của Thành ủy, sự có mặt thường trực tham gia chỉ đạo vụ án của đại tá Trần Lung, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hồ Chí Minh cùng một lúc điều tra cả hai lĩnh vực chính trị và hình sự.

Mọi phương tiện tốt nhất được tập trung cho vụ án (kể cả việc đưa hai chó bẹc-giê đi máy bay từ Hà Nội vào), mỗi bước điều tra đều được tiến hành chặt chẽ, công phu (sàng lọc 3.000 người lai Tây, kiểm tra hàng ngàn chiếc xe Volkswagen, xác minh nhiều người, di động nhiều địa điểm).

Trong quá trình truy tìm đầu mối của vụ án, các mũi trinh sát an ninh phát hiện một số nhen nhóm chính trị phản động, nhóm nào cũng “rỉ tai” giành công đã hạ sát nữ nghệ sĩ Thanh Nga và chồng là Phạm Duy Lân.

Trong các tổ chức này, có những nhóm danh xưng rất kêu: “Lực lượng chí nguyện quân Đông Dương”, “Lực lượng tổng hợp Liên bang Đông Dương”. Đến khi nhân sự của các tổ chức này lần lượt ghi danh tại trại giam, thì những kẻ cầm đầu mới xuống giọng thú nhận: “Bọn em tự nhận, nhằm gây thanh thế”.

Ở mũi hình sự, các trinh sát cũng phát hiện một băng cướp khét tiếng do Trần Đức Thuận cầm đầu. Trước giải phóng, trên đường Trương Minh Ký có một ngôi đền mang tên Sòng Sơn, nổi tiếng linh thiêng. Vợ con tướng tá, nhân viên cao cấp chế độ cũ thường tới lui cúng vái, xin xăm, đoán số.

Băng cướp của Trần Đức Thuận vẫn liều lĩnh phục kích, xông ra khống chế nhân viên bảc vệ, cướp của các quý phu nhân. Liều lĩnh được vài lần, băng cướp sa lưới cảnh sát, bị bắt đày đi Côn Đảo. Năm 1976, được chính quyền cách mạng khoan hồng, những tên đầu sỏ trong băng cướp quaỵ về tiếp tục hoạt động. Băng cướp này đã gây ra 60 vụ cướp của, bắn chết 10 người, bắn bị thương 15 người.

Sau khi trinh sát truy đến xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn bắt Trần Đức Thuận và hàng chục đồng bọn, có một tên lợi hại nhất băng cướp tẩu thoát là Lê Văn Giỏi. Tên cướp này sử dụng súng thành thạo hai tay và rất gan lì.

Sau nhiều ngày truy tầm, trong một cuộc phục kích ở Gò Vấp, trinh sát buộc phải bắn hạ Giỏi, khi hắn cùng một đồng bọn cố tìm đường tẩu thoát và cố ý chống trả. Trinh sát chỉ bắn nhanh hơn Giỏi 1 tích tắc. Ngoài khẩu súng Giỏi giắt trong người, trong cốp xe Vespa còn có 1 khẩu colt 45, 2 quả lựu đạn. Băng cướp Sòng Sơn coi như xóa sổ từ đây.

Cuộc điều tra thủ phạm chính của vụ án Thanh Nga hết sức gay go. Có những phát hiện, phần đầu là đốm lửa lóe sáng, phần cuối lại là đống tro lạnh lùng. Trinh sát phải nhiều ngày nằm gai, nếm mật. Trong lúc truy tìm manh mối một vụ án, nhân viên điều tra thường liên tưởng đến những vụ án có tình tiết tương tự đã xảy ra, hầu tìm những lời giải cho bài toán hóc búa trong đầu.

Ban chuyên án đã làm sống dậy vụ án bắt cóc cháu Tô-rô, con nữ nghệ sĩ Kim Cương, xảy ra một năm trước đó, mà công an vẫn đang truy tầm thủ phạm. Trong hàng chục điểm trùng hợp về sự việc, lai lịch Thanh Nga – Kim Cương, nhân viên điều tra thấy cả hai sự kiện đau lòng đều xảy ra vào ngày 26 (cháu Tô-rô bị bắt cóc ngày 26/12/1977) và 2 tên tội phạm của 2 vụ án đều có hình dạng giống nhau, một cao, một thấp, đều trạc tuổi 30.

Trong lúc cơ quan điều tra điên đầu trước hàng loạt ẩn số, thì ngày 6/2/1979 xảy ra vụ bắt cóc cháu Phương, con bác sĩ Nguyễn Lã Hỷ, công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Bọn tội phạm đùa trựớc mũi công an. Những trinh sát tinh nhuệ được điều qua điều tra vụ án mới này.

Khi thuyết phục được gia đình nạn nhân cộng tác, màn lưới của công an giăng ra. Cái giá 20 lượng vàng do bọn bắt cóc đưa ra cũng đồng với cái giá mà nữ nghệ sĩ Kim Cương phải chuộc con về. Trong một cuộc phục kích, trinh sát bắn trúng lưng làm trọng thương tên Nguyễn Văn Hóa, phải vào bệnh viện cấp cứu. Vụ án bung mối gút từ đây.

Những tên trong băng bắt cóc cháu Phương lần lượt sa lưới, trong đó có Nguyễn Thanh Tân và Nguyễn Văn Đức. Cháu Phương được Tân đưa về cất giấu ở ấp Ngăn Rô, Sóc Trăng, nơi một năm trước cháu Tô-rô cũng bị giam giữ. Như vậy, hai vụ bắt cóc tống tiền con của hai nhân vật có tiếng tăm trong xã hội đã rõ, còn vụ Thanh Nga?

Khi đã bắt cóc cháu Tô-rô và thực hiện được yêu sách với nữ nghệ sĩ Kim Cương, bọn Tân và Đức bèn tìm đến con nữ nghệ sĩ Thanh Nga, cháu Cúc Cu. Chúng hiểu, những nghệ sĩ luống tuổi, có duy nhất đứa con, thì tình thương của họ đối với núm ruột như thế nào. Chúng rình rập nhiều lần, nhưng lúc nào nghệ sĩ Thanh Nga cũng giữ con bên mình.

Khát vọng cuồng điên thúc đẩy chúng phải liều lĩnh. Tối 26/11/1978, Tân và Đức chở nhau bằng xe Honda 67, chờ đợi và bám theo chiếc Volkswagen của nghệ sĩ Thanh Nga đến tận nhà. Chúng cố giành giựt cháu bé, cha mẹ cháu quyết giữ lấy con. Vừa hốt hoảng vừa bực mình, Tân bắn một phát vào ngực anh Phạm Duy Lân, rồi sau đó, bắn một phát vào người nghệ sĩ Thanh Nga. Hai tên tẩu thoát…

Đầu đạn thu được tại hiện trường là đạn súng P.38, Tân khai đã quăng khẩu súng dưới cầu Bình Lợi. Những thợ lặn giỏi nhất Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy được đưa đến mò tìm khẩu súng. Ngày thứ nhất không có. Ngày thứ hai, chất nổ do lính gác cài dưới cầu trước đây để chống lại hoạt động của các chiến sĩ đặc công phát nổ, hai chiến sĩ chữa cháy hy sinh!

Bản chất của bọn tội phạm chuyên nghiệp ngoan cố, chúng chỉ chịu nhận những gì mà cơ quan điều tra đã biết. Tên Tân cố tình khai láo nơi cất giấu khẩu súng, vì hắn biết đó là vật chứng quan trọng nhất về hành vi của hắn. Cuối cùng, khẩu súng cũng được tìm thấy ở đường cống sát nhà cầu tại nơi cư ngụ của tên Nguyễn Văn Mai, em ruột Tân.

Đầu đạn tại hiện trường và 7 viên còn lại trong khẩu súng đều mang ký hiệu GFI-LM 38-63, cỡ 9mm. Chính khẩu súng này, Nguyễn Thanh Tân cùng đồng bọn đã gây ra 3 vụ bắt cóc tống tiền lớn nhất từ sau ngày giải phóng.

Điều đáng nói trong tiến trình điều tra vụ án Thanh Nga, Công an thành phố đã quăng một “mẻ lưới” nhưng kéo được nhiều “loại cá”. Tuy nhiên, thắng lợi nhiều, tổn thất cũng không phải nhỏ. Tổn thất lớn nhất là con người. Ngoài một Thanh Nga tài danh, một “Đổng Lân” tên tuổi dưới chế độ cũ, hai chiến sĩ chữa cháy cũng trở thành nạn nhân của vụ án.

Ngược lại, bọn tội phạm cũng phải trả giá đắt cho hành động của chúng: 1 bị bắn chết tại hiện trường (Lê Văn Giỏi), 1 bị bắn trọng thương (Nguyễn Văn Hóa), 2 lãnh án tử hình (Nguyễn Thanh Tân, Nguyễn Văn Đức).

Suốt 40 năm qua, để giữ vững bình yên cho cuộc sống của nhân dân thành phố, lực lượng công an đã đổ nhiều công sức, thậm chí cả sinh mạng để đấu tranh với các băng nhóm tội phạm.

Vụ án Thanh Nga là một dẫn chứng trong cuộc chiến không kém phần cam go, quyết liệt giữa thời bình, hẳn rằng trong thời đại phức tạp như hiện nay trận địa an ninh trật tự sẽ là một thách thức rất lớn đối với khả năng, bản lĩnh của các chiến sĩ công an./.

Theo Công an TP. Hồ Chí Minh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

“Hot girl” 9x điều hành đường dây mại dâm giá 3 - 5 triệu/lần
19:41:22 05/07/2020
TPHCM: Xôn xao dư luận vụ đương sự định nhảy lầu sau khi toà tuyên án
12:18:36 04/07/2020
Đường 'Nhuệ' bị truy tố khung 6 năm tù
18:12:39 04/07/2020
Trộm xe máy, nam sinh viên tạo bằng chứng ngoại phạm
16:01:59 05/07/2020
Bị cáo nhảy lầu tự tử ở toà Bình Phước: Đình chỉ thi hành trách nhiệm nộp án phí
12:38:08 04/07/2020
Khách chiếm tài khoản ngân hàng của người bán
12:38:13 05/07/2020
Truy tố Đường 'Nhuệ' vụ đánh người tại trụ sở công an phường
12:44:09 04/07/2020
Luật sư của Hồ Duy Hải chỉ rõ thêm nhiều "điểm mờ" từ các bản ảnh hiện trường
15:10:39 04/07/2020
Bắt giữ kẻ dùng clip nhạy cảm để tống tiền thiếu nữ
12:50:07 05/07/2020
Vụ định nhảy lầu tự tử tại TAND TP.HCM: “Bản án thế thì còn gì nữa để sống!”
15:07:38 04/07/2020

Thông tin đang nóng

Chân dung chồng sắp cuới của Võ Hoàng Yến: Ăn nói cục mịch, người xăm trổ
23:13:41 05/07/2020
Phụ nữ có nốt ruồi son ở 5 vị trí này báo hiệu cuộc sống sung túc, chồng chiều chuộng hết mực
22:59:59 05/07/2020
Diện chiếc váy không thể đơn giản hơn, vì đâu mà Kỳ Duyên vẫn được dân tình khen hết lời?
22:56:20 05/07/2020
Ca sĩ Hiền Hồ tậu xế hộp gần 5 tỷ đồng
22:40:24 05/07/2020
Cứ tụ họp, hội Hoa-Á hậu Hà Thành được dịp trưng trổ hàng hiệu: túi, giày đắt đỏ không thiếu
22:59:04 05/07/2020
Vóc dáng gợi cảm của mỹ nữ Momoland bị bắt nạt, đuổi khỏi nhóm
23:03:29 05/07/2020
Hari Won gây sốc khi thú nhận hôn liên tục 3 tiếng đồng hồ đến sưng tím môi, người đó không phải Trấn Thành
22:57:12 05/07/2020
Chưa xong bê bối cảnh nóng, Backstreet Rookie lại ăn gạch vì cảnh phim phân biệt chủng tộc
23:10:06 05/07/2020
Sốc: Xôn xao hình ảnh Thúy Ngân “Gạo nếp gạo tẻ” lên cơn nghiện, bị bắt đi tù?
23:20:45 05/07/2020
'Mộ bạch thủ' tập 17- 24: Ngày cưới biến thành ngày buồn nhất, Nhậm Gia Luân chết đi sống lại, Trương Tuệ Văn đau khổ quyên sinh
23:13:12 05/07/2020

Tin mới nhất

Truy bắt nhóm cướp ngày trên đường Hưng Yên

23:36:09 05/07/2020
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) mới ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 đối tượng về hành vi Cướp giật tài sản.

Phát hiện và bắt giữ vụ buôn lậu thuốc lá trong đêm

22:24:01 05/07/2020
​ Ngày 5-7, Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn, BĐBP An Giang đã tổ chức mật phục, phát hiện và bắt giữ vụ buôn lậu trong đêm, thu giữ 1.200 gói thuốc lá nhập lậu.

Trộm quay lại tiệm vàng vì bỏ quên chai nước suối

22:15:28 05/07/2020
Trên đường tẩu thoát, Ngọc An sực nhớ đã bỏ quên chai nước suối ở tiệm vàng nên quay lại hiện trường xóa dấu vết.

Trộm xe máy của người bị tai nạn giao thông

21:49:23 05/07/2020
Nhóm trộm tự nhận là người thân của nạn nhân bị tai nạn giao thông. Vờ đưa người bất tỉnh đến bệnh viện, nhóm này đã lấy trộm xe máy.

Cảnh sát truy đuổi tên cướp ở TP.HCM

21:20:34 05/07/2020
Nghĩ rằng đã cắt đuôi được nạn nhân, tên cướp tìm nơi bán chiếc iPhone XS Max thì bị cảnh sát bắt giữ.

Tìm bị hại của nhóm chuyên dùng sổ đỏ giả lừa bán đất

21:15:26 05/07/2020
Nhóm của Sang dùng sổ đỏ giả hoặc hết giá trị sau đó tự làm giả bản vẽ lô đất rồi lên mạng rao bán đất. Bọn họ thuê người đóng giả chủ đất, dàn cảnh lừa người mua nhiều tỷ đồng

Phá 2 ổ nhóm chuyên "săn" xe Honda SH

16:06:36 05/07/2020
Ngày 5-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với 5 đối tượng trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Chiêu trò của những kẻ giao dịch mua bán hóa đơn trị giá gần 2.000 tỷ đồng

14:59:47 05/07/2020
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về kết quả điều tra ban đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) trị giá gần 2.000 tỷ đồng.

Đắk Lắk: Đang uống cà phê thì bị đâm gục

14:42:22 05/07/2020
Trong lúc đang ngồi uống cà phê cùng nhóm bạn, nam thanh niên ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bất ngờ bị đối tượng đâm một nhát vào bụng khiến nạn nhân ngã gục.

Đã có kết quả giám định tâm thần “trùm xã hội đen” ở Phú Quốc

14:37:58 05/07/2020
Cơ quan chức năng xác định “trùm xã hội đen” ở Phú Quốc có đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của mình tại thời điểm phạm tội.

Có bao nhiêu giám đốc, cựu giám đốc Ban điều hành bị khởi tố vì sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi?

12:14:58 05/07/2020
Sau hơn một năm kể từ ngày Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố vụ án để điều tra những sai phạm trong dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, đã có rất nhiều giám đốc, cựu giám đốc, cựu phó giám đốc Ban điều hành bị khởi tố bị can...

Hỗn chiến trong đêm, nam thanh niên ở Quảng Nam thiệt mạng

11:54:33 05/07/2020
2 nhóm thanh niên trú cùng địa phương xảy ra xô xát và trong lúc hỗn chiến, một thanh niên thiệt mạng do vết thương quá nặng.

Tặng giấy khen cho người báo tin để bắt được phạm nhân Triệu Quân Sự

21:59:25 04/07/2020
Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã tặng giấy khen cho người báo tin để lực lượng chức năng bắt giữ kẻ giết người trốn ngục Triệu Quân Sự.

Bắt đối tượng dụ dỗ cô gái đưa bán sang Trung Quốc

21:52:19 04/07/2020
Đối tượng dụ dỗ một cô gái chuẩn bị đưa sang Trung Quốc bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Con nghiện đi buôn “hàng trắng”

21:27:59 04/07/2020
Nghiện ma túy, Linh lập luôn đường dây mua bán vận chuyển ma túy, đối tượng bị bắt giữ cùng 1,5 kg ma túy đá, 3.000 viên ma túy tổng hợp.

Đề nghị truy tố tài xế xe bán tải tông chết 4 người

21:16:37 04/07/2020
Cơ quan điều tra đề nghị truy tố tài xế xe bán tải gây tai nạn thảm khốc làm 7 người thương vong ở thị xã Đông Hòa (Phú Yên).

Khởi tố nhóm “cát tặc” cầm đầu hoạt động trên sông Hàm Luông, Cổ Chiên

21:03:54 04/07/2020
Chỉ từ tháng 9-11/2019 tàu mang biển kiểm soát BT. 7766 do Nguyễn Văn Hùng quản lý đã khai thác 113 chuyến với tổng khối lượng hơn 19.200 m3 cát.

Triệt xóa đường dây “sản xuất, mua bán thuốc bảo vệ thực vật giả” tại An Giang

20:52:48 04/07/2020
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang vừa phát hiện và bắt giữ một đường dây chuyên sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả với quy mô lớn.

Công an Đồng Nai tìm nạn nhân trong vụ bảo kê của Loan 'Cá'

18:28:21 04/07/2020
Công an Đồng Nai thông báo những ai là bị hại có liên quan trong vụ án bảo kê của Loan Cá thì liên hệ với cơ quan cảnh sát điều tra để được giải quyết.

Hỗn chiến bằng dao rựa, bom xăng tại Đắk Lắk: Khởi tố thêm 4 thanh niên

13:23:53 04/07/2020
Công an TP Buôn Ma Thuột vừa quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 4 thanh niên tham gia vụ hỗn chiến ở phường Tự An vào đêm 28/6.

Gia hạn điều tra vụ CSGT xịt hơi cay người chạy xe máy

13:19:57 04/07/2020
Vụ việc phức tạp, liên quan đến cán bộ chiến sĩ ngành công nên cơ quan điều tra gia hạn thêm 2 tháng để điều tra.

Công an Long An sẽ xử lý cán bộ điều tra có sai sót trong vụ án Hồ Duy Hải

12:27:36 04/07/2020
Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó giám đốc Công an tỉnh Long An khẳng định sẽ xử lý cán bộ điều tra sai sót trong vụ án Hồ Duy Hải.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ lệ tử vong do Covid-19 tại Indonesia cao hơn tỷ lệ tử vong toàn cầu

Thế giới

05:58:51 06/07/2020
Ông Achmad Yurianto cho biết, tỷ lệ tử vong trung bình do Covid-19 tại Indonesia hiện nay là 5%. Mặc dù con số này đã giảm so với tỷ lệ tử vong do Covid-19 trong 2 tháng đầu tiên xuất hiện dịch bệnh tại Indonesia là 8%, nhưng vẫn cao hơ...

Khánh Vy lại khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt khi dịch How You Like That (BLACKPINK) ra 5 thứ tiếng

Netizen

05:58:15 06/07/2020
Với khả năng ngoại ngữ siêu đỉnh, cùng xem cô nàng Khánh Vy sẽ dịch bài hát đình đám của nhóm nhạc BLACKPINK ra sao nhé!

TWICE đọ sắc Wonder Girls tại đám cưới Hyerim và vận động viên Shin Min Chul

Sao châu á

05:56:18 06/07/2020
Các thành viên nhóm TWICE, Wonder Girls, diễn viên Yoon So Hee đã xuất hiện tại đám cưới của Hyerim.

Giá heo hơi hôm nay 6/7: Người dân băn khoăn chất lượng thịt heo Thái ra sao?

Đời sống

05:55:13 06/07/2020
Giá heo hơi hôm nay 6/7 ở miền Bắc vẫn cố thủ ở mức cao, trong khoảng 90.000 - 91.000 đồng/kg dù đã có một số lượng lớn heo sống được nhập về từ Thái Lan. Hiện, nhiều người đang tỏ ra băn khoăn chất lượng thịt heo nhập từ Thái Lan ra sa...

Lại là Bayern và Lewandowski

Bóng đá thế giới

05:51:17 06/07/2020
Góp cú đúp để Bayern Munich đánh bại Bayer Leverkusen 4-2 trong trận chung kết Cúp Đức tối 4-7, Bayern đã lần lượt chinh phục mục tiêu cú ăn ba của mùa giải. Riêng tay săn bàn Lewandowski đã nâng số bàn thắng trong mùa này lên 51.

Thần tượng Kpop đội vòng hoa đẹp như tiên nữ giáng trần khiến fan chỉ muốn "đem về nhà giấu đi"

Phong cách sao

05:13:49 06/07/2020
Hình ảnh các idol Kpop đội vòng hoa trong những buổi fan-sign chính là mỹ cảnh nhân gian mà không người hâm mộ nào muốn bỏ lỡ.

Thật ra thời trang cũng khá đơn giản nếu bạn luôn nhớ và vận dụng 6 quy luật này

Thời trang

05:12:29 06/07/2020
Chuyện là nhiều lúc các nàng cảm thấy bị lạc lối trong thế giới thời trang đa dạng và thay đổi theo từng ngày. Rất có thể bạn sẽ bị các xu hướng mới hay cách phối đồ biến mình thành tội đồ của giới thời trang.

Chẳng lo mùa hè tới khi bạn nằm lòng 3 cách làm trắng da bằng nước vo gạo này

Làm đẹp

04:44:27 06/07/2020
Ngày nào cũng đổ nước vo gạo đi mà bạn không biết rằng mình đang lãng phí nguyên liệu dưỡng da rất tốt. Nằm lòng 3 cách làm trắng da bằng nước vo gạo này để da lúc nào cũng căng bóng nhé.

Những dự báo về cuộc điều trần “bộ tứ quyền lực” thế giới công nghệ

Thế giới số

01:16:05 06/07/2020
Vẫn chưa rõ liệu Quốc hội Mỹ sẽ cố gắng tổ chức phiên điều trần với cả 4 CEO Amazon, Facebook, Apple và Google, hay riêng biệt cho mỗi công ty.

Giới trẻ toàn cầu đổ xô cover hit BLACKPINK: Việt Nam áp đảo số lượng nhưng ấn tượng nhất là bản cover đạt 3,1 triệu view sau 5 ngày lên sóng

Nhạc châu á

23:58:34 05/07/2020
Cơn sốt của How You Like That và BLACKPINK có lẽ không cần phải bàn cãi quá nhiều khi những ngày qua, sự trở lại từ các cô gái nhà YG đã tạo nên một cơn chấn động toàn cầu.

Những màn hòa giọng giữa idol và fan đẹp nhất trong lịch sử US-UK: Ariana Grande bật khóc, vợ chồng Beyonce và Jay-Z ôm chầm lấy nhau vì quá vui sướng

Nhạc âu - mỹ

23:57:58 05/07/2020
Các nghệ sĩ USUK đều không giấu được sự xúc động và hạnh phúc khi được đắm chìm trong tiếng hát của đông đảo khán giả bên dưới sân khấu.

LMHT: Riot hé lộ dòng trang phục mới, lên tiếng đe dọa phá game và AFK

Esport

23:52:06 05/07/2020
Các dòng trang phục là cách không thể tốt hơn để giới thiệu những yếu tố mới cho cốt truyện cũng như nhiều vật phẩm trang trí cho một số vị tướng thích hợp trong LMHT.

[Video] Căn bệnh của những bậc đế vương đã làm thay đổi lịch sử như thế nào?

Sức khỏe

23:41:10 05/07/2020
Người ta từng cho rằng gout có thể được chữa khỏi bằng cách ăn một con gà tây nhồi thịt mèo.

5 smartphone có màu sắc ấn tượng nửa đầu 2020

Đồ 2-tek

23:40:23 05/07/2020
Galaxy Z Flip được ví như hộp phấn màu tím, P40 Pro có hiệu ứng ánh kim cao cấp hay Reno 4 phá cách với phiên bản Reno Glow là những model có màu sắc nổi bật nhất.

Dự báo giá vàng ngày 6/7/2020: Vàng tăng giá không ngừng

Kinh tế

23:33:20 05/07/2020
Dự báo giá vàng ngày 6/7, chinh phục mức giá cao nhất trong hơn 8 năm qua, vàng vẫn là nơi trú ẩn an toàn, là khoản đầu tư mà các nhà đầu tư nhận thấy an tâm nhất.