Chuyện ít biết về nhạc sĩ phim ‘Tây du ký’ 1986

Nhắc đến bộ phim “Tây Du Ký 1986″ sẽ khiến nhiều người nhớ đến ca khúc “Xin hỏi đường ở nơi đâu”, thế nhưng mấy ai biết vị nhạc sĩ sáng tác ca khúc đó lại chịu nhiều thiệt thòi.

Mỗi khi kết thúc một tập phim Tây Du Ký, người xem lại được hòa trong điệu nhạc háo hức hoan ca: “Anh hành lý trên vai, tôi thì dắt ngựa. Ngày đón bình minh lên, chiều đưa tiễn hoàng hôn. Mặc gió rét gầm vang, không ngại hiểm nguy cất bước… “.

Điệp khúc cùng lời ca dễ thuộc khiến khán giả thực sự gắn bó với bài hát cũng như bộ phim Tây du ký. Trái ngược với phần nhạc không lời mở đầu phim , ca khúc cuối phim với ca từ hàm ý và da diết khiến người xem cảm nhận được nỗi vất vả trên hành trình đi thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng. Có thể nói, Xin hỏi đường ở nơi đâu tới nay đã trở thành phần âm nhạc mang tính tiêu chuẩn của phim Tây du ký. Tuy nhiên, phần đa chỉ biết đến ca sĩ Tưởng Đại Vy là người thể hiện còn vị nhạc sĩ sáng tác thì ít người chú ý.

Ông chính là nhạc sĩ Hứa Kính Thanh nổi tiếng Trung Quốc với hơn 100 ca khúc nhạc phim mang đậm phong cách dân tộc với sự hài hòa nhạc đương đại. Trong đó, Xin hỏi đường ở nơi đâu trong bộ phim Tây Du Ký được coi là ca khúc thành công nhất của nhạc sĩ Hứa. Ca khúc này đồng thời đã mở ra trào lưu kết hợp nhạc điện tử với nhạc dân tộc cũng như dàn nhạc hợp xướng trong phim ảnh.

Chuyện ít biết về nhạc sĩ phim Tây du ký 1986 - Hình 1

Nhạc sĩ Hứa Kính Thanh, cha đẻ ca khúc chủ đề phim Tây du ký.

Cơ duyên đến với đoàn Tây Du Ký

Mùa đông năm 1983, Hứa Kính Thanh khi đang ngồi trên xe từ nhà đến cơ quan bỗng bật lên trong đầu hai ca câu: “Bốn mùa xuân hạ thu đông xoay chuyển, nếm trải bao nỗi cay đắng ngọt bùi”. Sau này, hai câu trên đã trở thành trung tâm và cao trào của bài hát Xin hỏi đường ở nơi đâu.

Hứa Kính Thanh ngó đầu ra cửa xe , trên trời hoa tuyết lất phất bay, chàng trai trẻ khi đó đã tự hỏi, đời con người có tiền thì nên, không tiền thì sẽ khác, mục đích cuộc sống của con người rút cuộc là gì… Từ suy nghĩ đó, ông đã bật ra lời ca “Bốn mùa xuân hạ thu đông xoay vần”.

Chuyện ít biết về nhạc sĩ phim Tây du ký 1986 - Hình 2

Nhạc sĩ Hứa Kính Thanh sáng tác trên trường quay bộ phim Tây du ký.

Khi tới cơ quan, Hứa liền viết một mạch xong phần còn lại của ca khúc. Tổng thời gian ông hoàn thành Xin hỏi đường ở nơi đâu chỉ chưa đầy 20 phút.

Sau khi bộ phim Tây Du Ký phát sóng, bài Xin hỏi đường ở nơi đâu khi đó đã được truyền thông bình chọn là một trong 10 ca khúc vàng. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức không thể tìm được người nhận giải để trao giải thưởng đặt biệt này. Về sau, đài truyền hình Bắc Kinh đã tìm ra người nhạc sĩ đó chính là Hứa Kính Thanh, đồng thời trao phần thưởng cho ông.

Ca khúc lận đận và nguy cơ bị hủy

Năm 1986, nhân viên biên tập nhạc của đoàn phim đã hẹn gặp Hứa Kính Thanh để thông báo, lãnh đạo đài trung ương không muốn sử dụng ca khúc Xin hỏi đường ở nơi đâu. Lý do đưa ra: “Tây du ký là một trong Tứ đại danh tác. Nếu dùng nhạc điện tử để sáng tác nhạc Tây du ký thì không phù hợp”.

Chuyện ít biết về nhạc sĩ phim Tây du ký 1986 - Hình 3

Từ trái qua: Lục Tiểu Linh Đồng, Hứa Kính Thanh, Dương Khiết và Trì Trọng Thụy.

Hứa Kính Thanh tới Cửu Hoa Sơn và tìm gặp nữ đạo diễn Dương Khiết tâm sự rằng ông đã bỏ nhiều công sức và tâm huyết để sáng tác nhưng giờ lại bị hủy nên rất buồn và tiếc nuối.

Nữ đạo diễn tỏ ra giận dữ, vội viết một bức tâm thư cho lãnh đạo đài, đưa Hứa Kính Thanh chuyển về cho cấp trên. Bản thân Dương Khiết rất thích ca khúc Xin hỏi đường ở nơi đâu, vì vậy bà quyết đấu tranh giữ lại bài hát đến cùng.

Sau nhiều lần tác động, cuối cùng lãnh đạo đài đã dồng ý giữ lại ca khúcXin hỏi đường ở nơi đâu của Hứa Kính Thanh làm ca khúc chủ đề cuối phim Tây du ký.

Thù lao bèo bọt và chuyện bản quyền

Hứa Kính Thanh từng có lần gặp gỡ ca sĩ thể hiện “đứa con tinh thần của ông” – nam danh ca Tưởng Đại Vy. Qua chuyện trò thân mật, Tưởng Đại Vy cho biết, mỗi lần tham gia một sự kiện văn nghệ và thể hiện ca khúcXin hỏi đường ở nơi đâu, ông đều nhận được cát-xê khoảng 250.000 NDT (854 triệu đồng). Tính trung bình mỗi tháng ít nhất Tưởng cũng tham gia khoảng 20 sự kiện. Nghe vậy cũng khiến nhạc sĩ Hứa cảm thấy chạnh lòng, bởi ông không hề nhận được một đồng thù lao bản quyền nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Hứa Kính Thanh từng nhận được tiền bản quyền cho ca khúcXin hỏi đường ở nơi đâu, tuy nhiên số lần ông nhận được tiền như vậy không phải nhiều, thậm chí khá bèo bọt. Hiệp hội âm nhạc từng gửi cho Hứa khoảng hơn 300 NDT (khoảng 1 triệu đồng hiện tại) tiền bản quyền để được phép sử dụng ca khúc. Con số này so với giá cát-xê mà Tưởng Đại Vy nhận được là một trời một vực.

Chuyện ít biết về nhạc sĩ phim Tây du ký 1986 - Hình 4

Nhạc sĩ Hứa Kính Thanh (phải) trùng phùng nam nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng

Từng có luật sự ngỏ lời giúp Hứa Kính Thanh đòi lại công bằng, với hy vọng mang lại chút thu nhập cho vị nhạc sĩ đã bước vào độ tuổi thất thập cổ lai hy. Tuy nhiên, nhạc sĩ đã từ chối với lý do: “Tôi và Tưởng Đại Vy đều là chỗ quen biết bao năm, mặt mũi nào mà đi làm chuyện như vậy”.

Ngoài ra, nhạc phim Tây Du Ký cũng được nhiều người hâm mộ tải về từ các trang mạng chia sẻ nhạc trực tuyến, trong khi nhạc sĩ Hứa chỉ nhận được duy nhất một lần khoản thù lao bản quyền ca khúc là 8.000 NDT (27 triệu đồng). Đây là tổng số tiền của hơn 50 trang mạng cộng lại, trong đó có một trang trả với số tiền 2 tệ 7 xu (khoảng 9.200 đồng): “Khi đó tôi đã nói, tải về không phải trả tiền cho tôi, chỉ cần gửi cho tôi bao thuốc lá là được rồi”, vị nhạc sĩ hiền lành nói.

Thời kỳ vàng son và 17.000 đồng

Thời gian Tây du ký được phát sóng trên truyền hình cách đây hơn 20 năm, Hứa Kính Thanh với tư cách nhạc sĩ sáng tác ca khúc Xin hỏi đường ở nơi đâu nhận khoản thù lao là 250 NDT (854.000 đồng)/tập. Tổng cộng 25 tập ông nhận được 6.250 NDT (21 triệu đồng) – khoản tiền được coi là vô cùng lớn so với thời kỳ bấy giờ (những năm 1980).

Chuyện ít biết về nhạc sĩ phim Tây du ký 1986 - Hình 5

Hứa Kính Thanh chụp hình lưu niệm cùng Trì Trọng Thụy trong thời gian ông có mặt cùng đoàn Tây Du Ký.

Chuyện ít biết về nhạc sĩ phim Tây du ký 1986 - Hình 6

Nhạc sĩ Hứa và “Sa Tăng” Diêm Hoài Lễ.

“Khi ghi âm xong Xin hỏi đường ở nơi đâu, đoàn phim trả cho đội ngũ âm nhạc mỗi người 5 NDT (17.000 đồng), mọi người vui sướng lắm nhưng không ai nghĩ bài hát sẽ nổi tiếng”.

Ngoài ra, khi bộ phim Tây du ký được chiếu hoàn tất năm 1986, Hứa Kính Thanh đã gửi lời ca khúc Xin hỏi đường ở nơi đâu cho tạp chí Tiếng ca Thiên Tân nhưng bị trả lại. Lý do được tổng biên tập tạp chí này đưa ra là: “Ca khúc này bị hoài nghi là có tinh thần không lành mạnh”. Sau đó Hứa tiếp tục gửi ca khúc cho tạp chí Đời sống âm nhạc ở Thẩm Dương và được đăng ngay tức thì.

Thiên trúc thiếu nữ – Lý Linh Ngọc (2010)

Ngoài ca khúc trên, nhạc sĩ Hứa Kính Thanh còn sáng tác một số các ca khúc khác cho phim như Thiên Trúc thiếu nữ, Trư Bát Giới cõng nàng dâu.

Sau khi gắn bó với đoàn phim Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết, hơn hai mươi năm sau, nhạc sĩ Hứa Kính Thanh tiếp tục được đạo diễn Trương Kỷ Chung mời hợp tác soạn nhạc cho Tân tây du ký, ca khúc ở cuối phim vẫn mang tên Xin hỏi đường ở nơi đâu, nam ca sĩ Đao Lang là người thể hiện chính.

Theo Long Hy/Khám Phá

6 diễn viên cùng đóng vai Đường Tăng trong 'Tây du ký 1986'

Trong tự truyện mới, nữ đạo diễn 85 tuổi Dương Khiết lại có dịp kể tiếp những câu chuyện hậu trường thú vị quanh bộ phim đình đám của mình.

Với nhan đề Dương Khiết tự thuật: 9 lần 9 - 81 nạn của tôi, nữ đạo diễn nổi tiếng nhất của truyền hình Trung Quốc đưa độc giả, khán giả trở lại với những kỷ niệm từ mấy chục năm trước cùng bộ phim Tây du ký.

Năm 1981, khi đã 52 tuổi, Dương Khiết nhận nhiệm vụ thực hiện bộ phim truyền hình Tây du ký - bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của bà. Chỉ với duy nhất một máy quay, bà cùng các cộng sự của mình đã tạo nên một tác phẩm kinh điển, thành công đưa Tây du ký từ trang sách lên màn ảnh nhỏ.

6 diễn viên cùng đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986 - Hình 1

Tác phẩm tự truyện mới nhất của nữ đạo diễn Dương Khiết.

Nhận phim Tây du ký, điều khiến nữ đạo diễn Dương Khiết đau đầu là việc tìm kiếm diễn viên. Trong phim, Tôn Ngộ Không là nhân vật quan trọng nhất nên bà dành rất nhiều thời gian cho vai diễn này. Từng đi gặp "Bắc hầu vương" Lý Vạn Xuân nhưng sau cuộc trò chuyện, bà có phần thất vọng. Bất giác, bà nghĩ đến "Nam hầu vương" Lục Linh Đồng, bèn điện thoại cho ông. Lục Linh Đồng rất nhiều tình, bảo cứ đến đây, ông có nhiều học trò để bà lựa chọn.

Ngày 28/2/1982, Dương Khiết đón xe đến nhà Lục Linh Đồng ở Thiệu Hưng, Chiết Giang (Trung Quốc). "Nam hầu vương" đã khiến bà thích thú khi đích thân biểu diễn những tuyệt kỹ của Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên, cuối cùng bà nói: "Giá như anh trẻ lại 30 tuổi, vai Tôn Ngộ Không chắc chắn sẽ thuộc về anh". Nghe vậy, Lục Linh Đồng vội chỉ vào chàng thanh niên đang ngồi bên cạnh: "Đây là con trai tôi". Thấy Dương Khiết dường như không quan tâm (thật ra là không hiểu ý ông) đến chàng trai ấy, Lục Linh Đồng hơi thất vọng. Ông hẹn hôm sau cho bà gặp các học trò của mình.

6 diễn viên cùng đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986 - Hình 2

Nữ đạo diễn Dương Khiết trong thời gian làm phim Tây du ký.

6 diễn viên cùng đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986 - Hình 3

Nữ đạo diễn Dương Khiết hiện nay.

Đúng hẹn, Dương Khiết đến nhà Lục Linh Đồng. Một lần nữa, ông lại cố ý giới thiệu cậu con trai của mình. Đành lòng, bà phải yêu cầu chàng trai - Chương Kim Lai, tức Lục Tiểu Linh Đồng, biểu diễn cho mình xem. So với cha, Lục Tiểu Linh Đồng kém linh hoạt, những động tác còn lóng ngóng, cặp mắt không có được cái thần của Tôn Ngộ Không. Nghe Dương Khiết phát biểu cảm nhận, Lục Linh Đồng tức thì vỗ vào ngực mình hứa sẽ đào tạo thêm cho con trai. Và mấy tháng sau, khi trở lại, Dương Khiết hoàn toàn bất ngờ khi nhìn thấy một Tôn Ngộ Không tái sinh hiện ra trước mắt mình qua hình dáng của Lục Tiểu Linh Đồng. "Nhớ lại lúc ấy, tôi không khỏi không nể phục viễn kiến của người nghệ sĩ già khi tiến cử con trai mình, để bây giờ Trung Quốc có một Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng nổi tiếng khắp thế giới" - nữ đạo diễn Dương Khiết nói.

6 diễn viên cùng đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986 - Hình 4

Lục Tiểu Linh Đồng nổi tiếng với vai Tôn Ngộ Không.

Trước khi phim bấm máy, Dương Khiết có tìm gặp Chủ tịch Hội Phật giáo Trung Quốc lúc bấy giờ là Triệu Phác Sơ, nhờ ông viết vài câu trước mỗi tập phim. Tuy nhiên ông đã từ chối vì cho rằng Tây du ký đã bóp méo hình ảnh Đường Tăng, Phật giáo không thừa nhận tác phẩm này. Ông đề nghị Dương Khiết nếu làm phim thì hãy thay đổi cái nhìn về nhân vật Đường Tăng, giúp vị hòa thượng này lấy lại công bằng, hoặc ít nhất cũng đừng làm xấu hình ảnh của Ngài.

Đường Tăng hay Đường Huyền Trang, Đường Tam Tạng là nhân vật có thật trong lịch sử, có cống hiến rất lớn cho Phật giáo Trung Quốc. Tuy nhiên, trong tác phẩm Tây du ký của Ngô Thừa Ân, để làm nổi bật Tôn Ngộ Không, tác giả đã biến ông trở thành một con người yếu đuối, vô năng, hay khóc than, mấy lần niệm thần chú để đuổi Tôn Ngộ Không đi. Không ít người, nhất là trẻ em khi đọc Tây du ký thường không thích Đường Tăng. Để có cái nhìn đúng hơn về nhân vật, Dương Khiết đã đọc lại nguyên tác văn học, viết lại vai diễn này, thêm thắt nhiều tình tiết không có trong truyện, khắc họa rõ ý chí và lòng can đảm của Ngài.

Tây du ký 1986 đã 3 lần thay đổi diễn viên đóng vai Đường Tăng, nhưng theo nữ đạo diễn Dương Khiết, trong phim có đến 6 chứ diễn viên cùng thể hiện nhân nhân vật này. Người đầu tiên là Uông Việt, bà gặp khi đến Học viện điện ảnh Bắc Kinh tổ chức casting. Để cảm nhận được cuộc sống của người tu hành, bà yêu cầu Uông Việt lên sống tại chùa Pháp Nguyên. Uông Việt rất hào hứng, lập tức cạo đầu và suốt ngày mặc tăng y của Đường Tăng.

6 diễn viên cùng đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986 - Hình 5

Đường Tăng - Uông Việt.

Có một chuyện thú vị đã xảy ra trong thời gian Uông Việt sống trong chùa. Dự định là một tháng, nhưng mới khoảng 10 ngày Uông Việt đã bỏ cuộc, rời khỏi chùa. Điều đó khiến phó đạo Chu Tiểu Phong không hài lòng, cho rằng anh không chịu đựng được khổ cực, là kẻ đào ngũ, không xứng đáng để hóa thân vào hình ảnh của Đường Tăng. Thế là Uông Việt đành phải cầu cứu Dương Khiết, kể rằng trên chùa quá nhiều muỗi, đốt khắp mình, đốt cả cái đầu trọc nhưng các hòa thượng không cho anh đập, giết chúng vì sẽ phạm tội sát sinh.

6 diễn viên cùng đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986 - Hình 6

Đường Tăng - Từ Thiếu Hoa.

Diễn xuất của Uông Việt đã được khen ngợi khi thể hiện rất tốt vai Đường Tăng, nhưng sau khi đóng 3 tập Họa khởi Quan Âm viện (tập 6), Thâu ngật nhân sâm quả (tập 9) và Tam đả Bạch Cốt Tinh (tập 10), vì muốn tham gia một bộ phim điện ảnh nên anh xin rút lui. Thay thế Uông Việt đảm nhận vai Đường Tăng là Từ Thiếu Hoa, diễn viên từng thử vai Bạch Long Mã. Tuy nhiên, cũng như Uông Việt, Từ Thiếu Hoa không thể theo Đường Tăng đến cùng vì quyết định học lên đại học nên chỉ đóng 8 tập phim.

6 diễn viên cùng đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986 - Hình 7

Đường Tăng - Trì Trọng Thoại.

Người thứ 3 đóng vai Đường Tăng là Trì Trọng Thoại, nhưng anh không qua casting, mà tình cờ nữ đạo diễn Dương Khiết bắt gặp ngoài đường. Bà kể: "Hôm ấy, sau khi kết thúc một ngày làm việc trong phòng dựng, tôi và thư ký Vu Hồng (vợ Lục Tiểu Linh Đồng sau này) rời khỏi cơ quan, lúc ấy đã chiều tối. Trên đường, thấy một thanh niên đi lướt qua mình, tôi vội kêu lên. Người thanh niên có gương mặt nho nhã, phúc hậu giật mình quay lại". Đó chính là Đường Tăng thứ 3.

Theo nữ đạo diễn Dương Khiết, Tây du ký 1986 không chỉ có 3 Đường Tăng do Uông Việt, Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thoại thể hiện. Bộ phim còn 3 Đường Tăng nhỏ ít ai nhắc đến: hòa thượng nhí gõ mõ trong chùa, hòa thượng nhỏ phóng sinh trên hồ và cậu bé sơ sinh bị Đoạn tiểu thư thả trôi sông. Đóng vai Đường Tăng lúc sơ sinh là một nhóc mới 5 tháng tuổi, khi quay cảnh được lão phương trượng cứu và bế lên, cậu bé đã mìm cười khiến cả đoàn phim ngạc nhiên. Nữ đạo diễn Dương Khiết đã thốt lên: "Phải chăng Đường Tăng tái thế?".

Theo Tri thức

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại01:29Giải ngố bom tấn 18+ Girl From Nowhere trước khi cày nóng mùa 2: Chị đại Nanno là ai nhỉ?02:11Triệu Lệ Dĩnh đóng bác sĩ tâm lý đỉnh hơn cả Dương Tử, vừa đẹp vừa nguy hiểm ở trailer phim sát nhân01:04'Youth of May': Tuyển tập khoảnh khắc gây thương nhớ khiến fan đòi 'gả' ngay cho Lee Do Hyun00:53"Cô gái đến từ hư vô 2" xuất hiện "Nanno bản nam” giúp Nanno đối phó với Yuri?03:15Sau 'Lưu ly', dàn diễn viên chính phụ liên tục tái hợp trong phim mới: Thành Nghị - Trương Dư Hi có 2 phim, nữ chính Viên Băng Nghiên bị ra rìa03:52'Youth of may': Xem ngay kẻo phí tuổi trẻ!00:53'Lưu Ly mỹ nhân sát' đã ngược nhưng 'Ngộ long' mới mang cốt truyện tiên hiệp đau lòng bậc nhất màn ảnh Hoa ngữ01:38Tài tử từng bị Trịnh Sảng công khai chèn ép nay sút cân lộ cả cột sống, còn đâu 8 múi chị em si mê?01:32"Mặt cún" Reply 1988 bị "cả Hàn Quốc gọi tên" vì bạn gái Hyeri tình tứ với trai đẹp trong phim mới00:44Nhậm Gia Luân làm fan thất vọng toàn tập ở phim đóng với Bạch Lộc, vừa nhút nhát vừa thiếu cả "phản ứng couple"03:28Rating các bộ phim Hàn lên sóng tối 16/5: Phim của Lee Bo Young và Yuri đều đánh dấu kỷ lục mới, phần thắng nghiêng về ai?00:45Những điều khiến mọt phim tiếc nuối khi Trường Ca hành kết thúc: Trường Ca - A Chuẩn mỗi người một nơi, Di Di Cổ Lệ chết01:35'Youth of May': Lee Do Hyun phải lòng Go Min Si sau hai lần gặp nhưng sẽ phải cưới bạn thân của người yêu00:53'Doom At Your Service': Xem ngay phim mới của Park Bo Young - Seo In Guk kẻo bỏ lỡ 'nội dung'... quá đẹp trai!05:57Đam mỹ xuất sắc nhất 2020 tung nóng phần 2 nhưng có mùi "toang", kết y chang Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu?04:04Đường đua phim Hàn tháng 5: Mỹ nam 'Sweet home' trực tiếp đối đầu với 'ma nữ' Park Bo Young01:14Dương Tử và Tiêu Chiến đi ăn cơm cùng nhau, dấu hiệu cho thấy 'Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn' sắp được lên sóng02:05"Cô gái đến từ hư vô 2" gây sốc với tình tiết nam giới sinh con, phim đam mỹ còn chưa làm được03:09Park Bo Young 'thảm' chưa từng thấy: Bị ung thư đã đành, còn 'ăn mắng' vì làm tiểu tam04:27

Tiêu điểm

Rating các bộ phim Hàn lên sóng tối 16/5: Phim của Lee Bo Young và Yuri đều đánh dấu kỷ lục mới, phần thắng nghiêng về ai?
15:49:44 17/05/2021
Ngoài phim của Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy, còn tác phẩm Hoa ngữ nào đáng hóng trong nửa cuối năm 2021?
12:02:21 17/05/2021
Phim chiếu đài hết thời, web drama là "cứu cánh" mới hay "đòn chí mạng" giết chết truyền hình Hoa ngữ?
13:01:52 17/05/2021
Muốn xỉu với hoàng đế "tự thiến" trước mặt hàng triệu khán giả, giờ gọi "pi sà" hay thái giám mới đúng đây?
11:24:08 18/05/2021
Đôi mỹ nam Vai Trái Có Cậu đẹp "tức mình" ngày trở lại, sát nguyên tác gần 100% khiến fan "hoảng" thật sự
12:56:36 17/05/2021
“Cô gái đến từ hư vô 2” và những hình ảnh ẩn dụ dự báo tương lai của Nanno trong Girl From Nowhere 2
14:50:19 17/05/2021
Bị mắng cướp đất diễn của Trịnh Sảng suốt 4 năm, nữ phụ Hạ Chí Chưa Tới lần đầu lên tiếng tiết lộ sự thật không ngờ
12:58:51 18/05/2021
"Bạn trai" Park Bo Young gây sốt với nhan sắc chuẩn bad boy, netizen la ó "hủy diệt tim em rồi"
13:04:29 18/05/2021
Tiêu Chiến lộ tạo hình sang nhức nhối nhưng lại để lộ khuyết điểm "lao lực" ở Ngọc Cốt Dao?
17:18:55 18/05/2021
"Cô shipper" Triệu Lộ Tư tông trai đẹp văng 8 mét ở phim mới, "oan gia" yêu nhau lầy chả thua Yêu Em Từ Dạ Dày!
12:56:57 18/05/2021

Thông tin đang nóng

Hoắc Kiến Hoa say rượu và đánh Lâm Tâm Như đến mức sảy thai?
05:57:25 19/05/2021
Thêm 30 ca Covid-19 trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang có số mắc nhiều nhất
06:18:27 19/05/2021
Ca sĩ Hà My tuyên bố: Tôi là vợ Hoài Linh, có tư cách nói chuyện với bà Phương Hằng thay chồng
08:10:46 19/05/2021
Xôn xao câu chuyện nam sinh viên đi dạy kèm bị cả mẹ lẫn học trò 'gạ tình'
09:16:49 19/05/2021
Khánh Vân "xả vai" cực nhanh sau Miss Universe: Đổi váy áo lộng lẫy thành đồ giản dị, tranh thủ làm loạt việc này ở Mỹ
06:42:45 19/05/2021
Giữa biến căng, cuối cùng đại gia Phương Hằng đã lên tiếng thừa nhận chịu thua NS Hoài Linh ở 1 điểm
09:25:15 19/05/2021
Danh tính người phụ nữ tự nhận là "VỢ KHÔNG CÔNG KHAI" của Hoài Linh: Nghệ sĩ cải lương, có mối quan hệ thân thiết với loạt nghệ sĩ nổi tiếng Vbiz
06:05:58 19/05/2021
"Những người nói công chúng không nuôi nghệ sĩ không phải nghệ sĩ thực thụ"
07:15:44 19/05/2021
Song Hye Kyo mê diện sơ mi kiểu hờ hững lả lơi: Lên hình thì đẹp, thực tế lại bô nhếch cẩu thả
04:22:44 19/05/2021
Lee Bo Young - mỹ nhân từng chịu tai tiếng 'tiểu tam'
06:48:57 19/05/2021

Tin mới nhất

Cảnh hôn của Ngô Thiến và Sehun đứng hạng 1 hot search Weibo

09:52:15 19/05/2021
Cảnh hôn của Ngô Thiến và Sehun đang đứng hạng 1 hot search Weibo.

Cô Gái Đến Từ Hư Vô 2: Giải đáp câu hỏi Nanno có đi "đầu thai"? Ý nghĩa giọt nước mắt ở cuối phim

09:39:58 19/05/2021
Không một ai, kể cả khán giả, biết Nanno thực sự là ai, ngoài việc tên của cô trong tiếng Thái có nghĩa là con gái của quỷ thần.

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse

09:35:30 19/05/2021
So với loạt drama nhà giàu trước đây, Mine trước mắt có thể kém về độ drama nhưng ăn đứt trong việc xây dựng hình ảnh giới thượng lưu.

Park Bo Young và bad boy "hủy diệt" miệt mài phát "cẩu lương", netizen nức nở truyền thái y gấp!

09:33:02 19/05/2021
Kim Sa Ram (Seo In Guk) - Tak Dong Kyung (Park Bo Young) cực ngọt ngào và đẹp đôi trong Doom at Your Service.

Dương Tử bị nghi đóng Hoàn Châu Cách Cách remake, còn lộ tạo hình Tử Vy xinh chả thua bản gốc?

09:26:42 19/05/2021
Dương Tử tiếp tục làm MXH bàn tán với tạo hình gợi nhớ đến Tử Vy của Hoàn Châu Cách Cách.

Bí ẩn sau câu mách lẻo giúp Chân Hoàn lật đổ hoàng hậu, bị xóa sổ khỏi sử sách nhà Thanh mãi mãi

09:20:09 19/05/2021
Có gì ở câu nói giúp Chân Hoàn lội ngược dòng, tiễn Nghi Tu khỏi nhà chung Tử Cấm Thành?

Sau 'Đông cung' Bành Tiểu Nhiễm liên tục được mời đóng phim mới, khán giả lo ngại phim khó lên sóng vì scandal của Phạm Băng Băng

09:14:56 19/05/2021
Sau thành công của bộ phim Đông cung, Bành Tiểu Nhiễm được mời làm nữ chính trong nhiều dự án mới, tuy nhiên khán giả bày tỏ lo ngại phim khó lên sóng vì scandal của Phạm Băng Băng.

'Youth of May' tập 11-12: Vừa 'ăn cắp' được nụ hôn của Lee Do Hyun, Go Min Si đã bị bắt cóc

08:58:49 19/05/2021
Rất có thể nữ y tá Go Min Si sẽ gặp nguy hiểm khi lỡ yêu con trai nhà tài phiệt trong Youth of May.

'Youth of May' trailer tập 13-14: Lee Do Hyun quỳ khóc xin tha, quyết vĩnh viễn từ bỏ Go Min Si?

08:57:42 19/05/2021
Youth of May trailer tập 13-14: Lee Do Hyun quỳ khóc xin tha, quyết vĩnh viễn từ bỏ Go Min Si?

Penthouse 3 lộ cảnh Ju Dan Tae mặc áo bác sĩ dính máu, netizen rần rần: “Dượng lại xiên ai nữa à?”

08:05:45 19/05/2021
Sau hai phần phim gây sốt khắp Châu Á, Penthouse 3 (Cuộc Chiến Thượng Lưu phần 3) lại chuẩn bị lên sóng khiến cộng đồng mạng sôi sục. Đặc biệt là khi nhà sản xuất tung một số hình ảnh hậu trường hé lộ những tình tiết quan trọng trong ph...

Trịnh Hợp Huệ Tử bị mắng cướp đất diễn của Trịnh Sảng trong 'Hạ chí chưa tới' suốt 4 năm hóa ra lại là người cứu vớt cả bộ phim

20:43:06 18/05/2021
Hóa ra suốt 4 năm kể từ khi Hạ chí chưa tới lên sóng, nữ phụ Trịnh Hợp Huệ Tử đã bị mắng oan trong việc cướp đất diễn của nữ chính Trịnh Sảng.

Rating các bộ phim lên sóng tối 17/5: 'Youth of May' tăng sau màn 'bắt cá hai tay' của nam chính Lee Do Hyun

20:40:51 18/05/2021
Cả Youth of May và Doom At Your Service đều đang duy trì tỷ suất khán giả xem đài ổn định trong tuần này.

Lee Taevin (Penthouse) chia sẻ sốc: Min Hyuk thích Seok Hoon nên ghen với Rona

20:27:56 18/05/2021
Tiết lộ mới nhất của thiếu gia vô dụng làm dấy lên nghi vấn trong phần 3 Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu, có thể anh sẽ bày tỏ tình cảm bí ẩn với Seok Hoon hoặc rắp tâm phá hoại tình cảm của đôi gà bông?

HOT: 'Vincenzo' sẽ phát sóng các cảnh bị cắt của tập cuối trong tuần này!

18:02:40 18/05/2021
Nhà sản xuất vừa thông báo sẽ chiếu các cảnh bị cắt trong Vincenzo.

'Youth of May' preview tập 11-12: Ngay lần hẹn hò đầu tiên, Lee Do Hyun đã 'biến' thành 'cây treo đồ danh giá'

17:26:55 18/05/2021
Trong tập mới Youth of May, Hwang Hee Tae (Lee Do Hyun) - Kim Myeong Hee (Go Min Si) sẽ có buổi hẹn hò đầu tiên theo đúng nghĩa.

Yoona chốt đơn làm "nóc nhà" của Lee Jong Suk ở phim mới, netizen nguyện xem cả chục lần

17:21:04 18/05/2021
Yoona xác nhận vào vai nữ chính Go Mi Ho trong Big Mouth cùng Lee Jong Suk.

Park Bo Young mới tập 3 đã có cảnh giường chiếu với trai đẹp "hủy diệt", anh chị đừng vậy fan thích lắm!

17:05:55 18/05/2021
Park Bo Young - Seo In Guk chưa gì đã nảy sinh tình cảm ở Kẻ Hủy Diệt Gõ Cửa Nhà Tôi.

Jisoo (BLACKPINK) "lộ cốt" fan cứng bom tấn Mine, netizen nô nức xem phim để cheap moment với idol

16:07:03 18/05/2021
Mine - bộ phim truyền hình có sự tham gia của Lee Bo Young và Kim Seo Hyung đang nhận được sự yêu thích của Jisoo (BLACKPINK).

Hàn Park Bo Young - Trung Đàm Tùng Vận, hai chị đẹp này tính trẻ vĩnh viễn trên màn ảnh hay sao?

12:54:25 18/05/2021
Park Bo Young - Đàm Tùng Vận đích thị là thánh hack tuổi của màn ảnh châu Á.

Angela Baby chưa chốt phim mới đã dính án đạo nhái Selena Gomez đến 98%, netizen thẳng tay "ném đá"

11:35:43 18/05/2021
Bộ phim ngôn tình từng gọi tên Angela Baby là nữ chính dính án đạo nhái khi vừa tung poster.

4 lý do vì sao 'mọt phim' không nên bỏ lỡ 'Doom At Your Service' của Park Bo Young – Seo In Guk

10:43:57 18/05/2021
Tác phẩm truyền hình mới của Park Bo Young và Seo In Guk có tên Doom At Your Service siêu thú vị, khán giả không nên bỏ qua tháng 5 này.

4 câu chuyện tình đồng tính 'đẹp nao lòng' trên màn ảnh lớn châu Á!

10:33:28 18/05/2021
Những câu chuyện tình đồng tính hiện hữu trên màn ảnh lớn luôn khiến khán giả buồn đến nao lòng.

'Youth of May': 3 khoảnh khắc lãng mạn nhưng buồn nhất giữa Go Min Si và Lee Do Hyun

10:18:28 18/05/2021
Chuyện tình buồn đau - hạnh phúc lẫn lộn giữa Hwang Hee Tae (Lee Do Hyun) và y tá Kim Myung Hee (Go Min Si) trong Youth of May đang dần lên tới cao trào.

'Thiếu nợ' một cái tát, Lee Do Hyun thề thốt sẽ tái ngộ Go Min Si trong phim khác và cái kết bất ngờ với 'Youth Of May'

08:55:31 18/05/2021
Không ai trong số 2 người ngờ được hẹn ước 3 năm sẽ nhanh chóng trở thành sự thật như thế.

'Youth of May' tập 9-10: Vừa đính hôn, Lee Do Hyun vẫn tiếp tục 'gạ' Go Min Si hẹn hò

08:47:01 18/05/2021
Youth of May tập 9-10: Vừa đính hôn, Lee Do Hyun vẫn tiếp tục gạ Go Min Si hẹn hò

Có thể bạn quan tâm

Cách làm sinh tố bịch đậu xanh ngọt mát

Ẩm thực

10:59:57 19/05/2021
Bạn đã biết cách làm sinh tố bịch đậu xanh chưa? Amthucquan.net sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm món sinh tố ngọt mát, hấp dẫn này.

Chồng tuyên bố tiền ai người ấy tiêu, vợ im lặng không phản đối nhưng vẫn khiến anh phải thay đổi thái độ trong vòng 1 tuần

Netizen

10:58:24 19/05/2021
Lúc đó chồng em vẫn tự đắc lắm, còn thách thức bảo xem em chịu được mấy bữa. Cho tới lúc đi ngủ, chồng vào giường em đưa gối chỉ tay..., cô vợ bức xúc kể.

Những mỹ nhân gợi cảm phía sau hậu trường của nhà vô địch Man City

Bên lề sân cỏ

10:56:31 19/05/2021
Thành công của tân vương Premier League, Manchester City chắc chắn có sự góp công không nhỏ đến từ những bóng hồng xinh đẹp nơi hậu phương.

nCoV ở Bắc Ninh, Bắc Giang là biến chủng Ấn Độ

Sự kiện nóng

10:47:45 19/05/2021
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương giải trình tự gene virus 29 bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Bệnh viện K, phát hiện biến thể B.1.617.2 Ấn Độ.

Husky tủi thân khi nghe hàng xóm chửi con 'lì như chó'

Hài hước

10:47:40 19/05/2021
Đứng trên tầng hóng chuyện hàng xóm chửi con, chú chó Husky bất ngờ cảm thấy tủi thân khi nghe người mẹ mắng con lì như chó.

Cô gái vượt gần 10.000 km để cắt khóa tình yêu

Thế giới

10:45:15 19/05/2021
Kassie Yeung bay từ Mỹ về Hàn Quốc để cắt bỏ ổ khóa tình yêu với người yêu cũ ở tháp Namsan.

'Báo đen' Naomi Campbell làm mẹ ở tuổi 50

Sao âu mỹ

10:45:06 19/05/2021
Nàng mẫu đình đám thế giới đã chào đón thiên thần nhỏ của mình.

Linh ngưu quý hiếm lần đầu sinh ra trong vườn thú ở Mỹ 

Clip hay

10:43:45 19/05/2021
Một con linh ngưu non mới chào đời ở vườn thú San Diego, California, Mỹ, đang thu hút lượng lớn du khách tới chiêm ngưỡng. Đây là cá thể duy nhất từng được sinh ra ở Tây bán cầu.

Những sự thật đắng ngắt về hôn nhân chẳng ai báo trước: Ngoại tình ư? Không phải là thử thách lớn nhất!

Tình yêu

10:43:44 19/05/2021
Hôm nay là thứ Ba nhưng chúng ta không chỉ nói chuyện Tuesday.

Chi tiết Yamaha YZF-R7 hoàn toàn mới

Xe máy

10:41:41 19/05/2021
Tại thị trường Mỹ, Yamaha YZF-R7 có giá bán chính thức là 8.999 USD. Xe sẽ bắt đầu được giao đến khách hàng từ tháng sau.

Báo nước ngoài gợi ý 7 cung đường check-in đẹp nhất Việt Nam

Du lịch

10:40:03 19/05/2021
Tạp chí du lịch Lonely Planet (Australia) đã chọn ra những tuyến đường bộ đẹp nhất Việt Nam mà tín đồ xê dịch nên một lần đặt chân trong đời. Trải dài từ Bắc chí Nam, Việt Nam sở hữu những cung đường tuyệt đẹp mê hoặc giới xê dịch.

Bắt gặp anh trai và chị dâu trong bệnh viện mà tôi sững sờ trước cách họ đối xử với nhau nơi công cộng

Tâm sự

10:39:52 19/05/2021
Hóa ra anh tôi làm ra nhiều tiền nhưng đối xử với vợ con thì cộc cằn, vô tâm và ích kỷ.

Kết quả xét nghiệm 26 nhân viên y tế liên quan bệnh nhân COVID-19 ở TP Thủ Đức

Đời sống

10:35:07 19/05/2021
26 nhân viên y tế liên quan bệnh nhân COVID-19 ở TP Thủ Đức gồm 12 người ở Bệnh viện Vinmec Central Park, số còn lại ở Bệnh viện TP Thủ Đức.

"Mẹ đơn thân" Irina Shayk tết tóc hai bên cá tính đưa con gái cưng đi chơi

Phong cách sao

10:34:23 19/05/2021
Irina Shayk tết tóc hai bên, diện trang phục cá tính đưa con gái Lea đi chơi trong ngày nắng ở New York.

Số chim trên trái đất gấp 6 lần số người

Chuyện lạ

10:34:18 19/05/2021
Trên thế giới hiện có khoảng 50 tỉ cá thể chim đang sinh sống, nhiều gấp 6 lần dân số toàn cầu.