Chuyến hồi hương của những bạn trẻ bị Covid-19 “đánh bật” khỏi TPHCM

Đoàn người đi xe máy vượt hàng trăm km từ vùng “tâm dịch” về quê ngày một nhiều hơn.

Nhiều người trong số đó bị đại dịch Covid-19 đánh bật khỏi những cuộc mưu sinh trên vỉa hè ở TPHCM.

Đóng cửa tiệm sửa xe, chưa tính ngày trở lại TPHCM

Video đang HOT

Sau 25 giờ đồng hồ chạy xe, Nguyễn Văn Phát cùng nhóm bạn đã về đến chốt kiểm dịch đèo Bình Đê – ranh giới phía Nam tỉnh Quảng Ngãi . Nhóm của Phát có 6 người với 3 xe máy chất đầy hành lý.

Phát là thợ sửa xe máy ở TPHCM. Đại dịch Covid-19 bùng phát, nhiều hoạt động ngưng trệ. Tiệm sửa xe máy nơi Phát làm việc cũng không tránh khỏi cảnh đìu hiu. Hơn một năm qua, chàng trai 27 tuổi vẫn cố bám víu, mưu sinh dù rất khó khăn. Nhưng bây giờ, Phát quyết định về nhà.

Vượt quãng đường hơn 800 km từ TPHCM trong thời điểm đại dịch Covid-19 hoành hành là một quyết định khá liều lĩnh. Nhưng Phát vẫn quyết định về nhà và chưa dự định ngày trở lại.

Chuyến hồi hương của những bạn trẻ bị Covid-19 đánh bật khỏi TPHCM - Hình 1

Về từ vùng dịch, Phát phải thu dọn hành lý đi cách ly tập trung.

Sau Tết, Phát cùng hàng chục nghìn người Quảng Ngãi rời quê vào TPHCM cho những cuộc mưu sinh. Trong những chuyến xe ly hương, không ai nghĩ sẽ về nhà vào lúc này. Phát cũng vậy, nhất là khi trong túi cậu chỉ còn vài trăm nghìn đồng – số tiền cuối cùng trong khoản “cứu trợ” được mẹ gửi vào TPHCM trước đó vài ngày.

“Dịch rất căng thẳng, công việc không có, ở trong đó miết không được. Em quyết định về, mẹ phải gửi vào 2 triệu đồng. Trả tiền trọ, điện nước, còn một ít chi tiêu dọc đường”, Phát nói rồi thu dọn hành lý đi cách ly tập trung.

Chuyến hồi hương của những bạn trẻ bị Covid-19 đánh bật khỏi TPHCM - Hình 2

Nhóm bạn trẻ khai báo y tế khi đến chốt kiểm dịch phía Nam tỉnh Quảng Ngãi.

Nhóm của Phát có 6 người, tất cả còn rất trẻ. Họ đều là những lao động mưu sinh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Trong khó khăn, nơi họ nghĩ đến là nhà. Và họ quyết định cùng nhau rời TPHCM.

Gia đình 5 người của bà Lan đến chốt kiểm dịch đèo Bình Đê cùng lúc với nhóm của Phát. Để về đến Quảng Ngãi, bà phải thuê ô tô với giá 10 triệu đồng. Chưa kể chi phí xét nghiệm , chi tiêu dọc đường. Một khoản tiền khá lớn với những lao động xa quê mưu sinh.

“Cả nhà 5 người, không có việc làm nên phải về. Chấp nhận tốn kém một chút, đợi đến lúc nào hết dịch rồi lại vào”, bà Lan nói.

Cháu gái bà Lan mới 7 tuổi mệt mỏi ngồi đợi để được về nhà. Nhưng tất cả những người về từ vùng dịch, đều phải đi cách ly tập trung. Con số này vẫn đang tăng lên từng ngày.

Chuyến hồi hương của những bạn trẻ bị Covid-19 đánh bật khỏi TPHCM - Hình 3

Gia đình bà Lan phải thuê ô tô với giá 10 triệu đồng đi từ TPHCM về Quảng Ngãi.

Bãi xe quá tải vì chủ xe phải đi cách ly tập trung

“Chưa bao giờ bãi xe của chúng tôi quá tải như thế”, Thiếu tá Dương Hiển Công Lực – Trưởng trạm CSGT Đức Phổ nói và cho biết, người dân chạy xe máy về đến chốt phải đi cách ly. Xe được đưa về trạm lưu giữ.

Thống kê sơ bộ, chỉ trong 6 ngày qua, Trạm CSGT Đức Phổ tiếp nhận 600 xe máy của người về từ vùng dịch. Dòng người về vẫn nối dài, bãi xe của trạm quá tải. “Trung bình một xe đi 2 người, số người về từ vùng dịch đã hơn 1.100 người và chưa có dấu hiệu giảm”, Thiếu tá Lực nói.

Chuyến hồi hương của những bạn trẻ bị Covid-19 đánh bật khỏi TPHCM - Hình 4

Chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch ghi thông tin xe máy người dân gửi lại.

Chuyến hồi hương của những bạn trẻ bị Covid-19 đánh bật khỏi TPHCM - Hình 5

Chỉ trong 6 ngày, Trạm CSGT Đức Phổ đã tiếp nhận 600 xe máy của người dân đi về từ vùng dịch.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát ở TPHCM, hàng nghìn người Quảng Ngãi đã về quê theo đường “tiểu ngạch”. Con số này cho thấy nhu cầu về nhà rất lớn. Một thống kê của các Hội đồng hương Quảng Ngãi cũng cho thấy, khoảng 20 nghìn người có nguyện vọng về quê.

Về nhà lúc này là nhu cầu tất yếu. Song với nhu cầu này của người dân, ngành y tế sẽ thêm áp lực, khi các khu cách ly tập trung ở địa phương đã quá tải. Hiện Quảng Ngãi đã ghi nhận 252 trường hợp mắc Covid-19. Các khu cách ly tập trung đang phục vụ 2.500 người, phân nửa trong số đó về từ vùng dịch.

Tại Quảng Ngãi, số ca mắc Covid-19 không ngừng tăng, các khu cách ly tập trung đã quá tải. Dù hiểu nguyện vọng của người dân, nhưng tỉnh gặp rất nhiều khó khăn nên không thể đón được quá nhiều người về cùng lúc.

Cân nhắc kỹ lưỡng, tỉnh Quảng Ngãi quyết định ưu tiên hỗ trợ 400 người dân thật sự gặp khó khăn trở về. Một hướng khác, các khách sạn trên địa bàn tỉnh có thể tiếp nhận 1.800 người cách ly. Số này phải tự trả chi phí cách ly 14 ngày với số tiền không hề nhỏ.

Chuyến hồi hương của những bạn trẻ bị Covid-19 đánh bật khỏi TPHCM - Hình 6

Người dân Quảng Ngãi tiếp tục đi xe máy từ vùng dịch về quê.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên đề nghị người dân cân nhắc trước khi về quê. Đề nghị này được đưa ra khi lượng người về Quảng Ngãi vẫn tăng lên từng ngày.

Theo ông Phiên, tỉnh luôn thấu hiểu có nhiều lao động, sinh viên Quảng Ngãi thực sự gặp khó khăn bởi đại dịch. Đó là lý do số người về Quảng Ngãi vẫn đang tăng lên.

“Tuy nhiên, việc về nhà vào lúc này đối diện với nhiều nguy cơ. Những nguy cơ trên hành trình hàng trăm kilomet qua nhiều vùng dịch, và rất nhiều khó khăn nguyên nhân khách quan. Mong người dân cân nhắc trước khi về quê”, ông Phiên nói.

Phát huy sức trẻ trong phòng, chống dịch COVID-19

Khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, phát huy sức trẻ, Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã có nhiều chương trình và hoạt động thiết thực, sáng tạo để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong địa bàn tỉnh, cũng như các địa phương trong cả nước.

Phát huy sức trẻ trong phòng, chống dịch COVID-19 - Hình 1

ĐVTN tỉnh Lâm Đồng tham gia hỗ trợ lấy thông tin tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh (Ảnh: Kim Anh)

Gần 2.000 ĐVTN tham gia phòng, chống dịch tại các chốt kiểm dịch

Sáng 21/7, Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng Trần Thị Chúc Quỳnh cho biết 1.927 đoàn viên, thanh niên đã lên đường thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, các vùng cách ly, phong tỏa, những khu vực có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, 58 sinh viên các trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng và Đại học Yersin Đà Lạt cũng chuẩn bị lên đường chi viện hỗ trợ chống dịch tại tỉnh Bình Dương. Đây là những sinh viên thuộc chuyên ngành điều dưỡng, có nhiệm vụ hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu tại tỉnh Bình Dương về công tác chuyên môn, hỗ trợ khám sàng lọc, phục vụ công tác bảo đảm y tế tại các khu cách ly...

Hiện toàn bộ 58 sinh viên đã được tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1 và có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đội hình được tập huấn trước khi xuất phát vào ngày 22/7, từ TP Đà Lạt xuống Bình Dương.

Phát huy sức trẻ trong phòng, chống dịch COVID-19 - Hình 2

Những ngày này không khó để bắt gặp những hình ảnh tình nguyện viên cắt rau, đóng gói để gửi đến các tỉnh, thành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. (Ảnh: Tỉnh đoàn cung cấp)

Nhân lên những "Chuyến xe yêu thương"

Tiếp nối thành công của 2 đợt đầu phát động Chương trình "Chuyến xe yêu thương" trong tháng 6, ngày 20/7, "Chuyến xe yêu thương" hỗ trợ người dân tỉnh Phú Yên đã xuất phát từ TP Đà Lạt, mang theo 27 tấn nông sản và nhu yếu phẩm tiếp sức cho tuyến đầu phòng chống dịch, các khu cách ly, cũng như bà con tỉnh Phú Yên đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng Trần Thị Chúc Quỳnh cho biết: 200 tấn rau, củ, quả, lương thực, thực phẩm trong 2 "Chuyến xe yêu thương" đợt đầu đã được gởi đến Nhân dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh đó, các đoàn thể trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã và đang tiếp tục tổ chức các chuyến xe nhỏ lẻ để đi đến với các vùng dịch khó khăn. Những món quà đầy ý nghĩa ấy đã được gửi đến lực lượng tuyến đầu, bệnh nhân tại các khu cách ly, đồng bào khó khăn tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh, thành phố khác trong nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng chia sẻ: Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến căng thẳng, Ban tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương" sẽ tiếp tục đưa nông sản chia sẻ với nhiều tỉnh, thành khác đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, như Phú Yên, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Phát huy sức trẻ trong phòng, chống dịch COVID-19 - Hình 3

Đến nay Chương trình "Chuyến xe yêu thương" đã vận chuyển hơn 200 tấn rau, củ, quả từ tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ Nhân dân TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Phú Yên...

Thiết thực lời kêu gọi chung tay phòng chống dịch, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng và tổ chức Đoàn các cấp đã kêu gọi, hỗ trợ 5.000 khẩu trang, 3.500 kính chống giọt bắn, 300 lít nước sát khuẩn, 1.000 nón tai bèo cho các chốt kiểm dịch; tiếp nhận từ Tập đoàn Tôn Hoa Sen 6.000 suất ăn miễn phí hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, thanh niên tham gia phòng chống dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM
11:03:49 23/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank
23:35:26 22/09/2021
Vấn đề văn hóa: Dư chấn 'biển người' đêm Trung thu Hà Nội
18:20:59 22/09/2021
Công an TP.HCM: Cán bộ cơ quan Đảng, chính quyền... được đi làm theo khung giờ
18:35:47 22/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm tụ tập đông người nơi công cộng
13:07:03 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Nữ đại gia mắng 'rình quay biệt thự', Trang Trần cãi lại gắt
06:19:38 24/09/2021
NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?
06:30:10 24/09/2021
Đàm Thu Trang cao tay khi bị gợi quá khứ chồng và Hồ Ngọc Hà
08:09:57 24/09/2021
Thấy vợ mới qua tháng cữ suýt ngất xỉu vì phải rửa 5 mâm bát, chồng tôi đập vỡ bát tuyên bố một câu choáng váng
08:46:29 24/09/2021
Cường Đô La khoe ái nữ "cưng xỉu" khi được ba chở đi xe đạp, một đại gia cực giàu ngỏ ý kết tình sui gia
08:00:45 24/09/2021
Biệt thự phong cách thiền của Quang Dũng
06:04:39 24/09/2021
Yêu say đắm nhưng Tạ Đình Phong quyết không lấy Vương Phi
08:07:31 24/09/2021
Nửa triệu người "bão like" màn phát "cẩu lương" của Kimmy Kimberley - Mark Prin, chuyện tình 8 năm sóng gió ly kỳ hơn phim
06:22:28 24/09/2021
Giữa lúc loạt nghệ sĩ cùng gửi đơn kiện bà chủ Đại Nam, đây là động thái mới nhất của Trấn Thành
11:10:55 24/09/2021
Trang Trần đáp trả cực gắt khi CEO mắng “rình” nhà người khác
08:10:34 24/09/2021

Tin mới nhất

Tàu hàng đâm tàu cá, 2 người mất tích

12:34:33 24/09/2021
Trong 3 ngư dân trên tàu cá tỉnh Bình Định bị tàu hàng đâm chìm, một ngư dân được tàu hàng cứu sống, còn 2 ngư dân vẫn đang mất tích.

Đón 85 công dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau hơn 20 ngày cách ly

12:29:36 24/09/2021
Sáng nay (24/9), 85 công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội) đã được đón trở về sau thời gian cách ly tập trung hơn 20 ngày.

Bị "điểm tên", Đà Nẵng khẳng định thành phố chưa một phút nào lơ là

12:23:49 24/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, thành phố chưa một phút nào lơ là, chủ quan và đã thực hiện các biện pháp pòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế.

Mùa nhặt trẩu rừng

10:27:22 24/09/2021
Tháng 8-9, trẩu rừng rụng đầy trên nương rẫy, người dân Hướng Hoá nhặt về, bán kiếm hàng chục triệu mỗi mùa.

TP HCM đưa 1.000 người đi tránh dịch về nhà

09:59:36 24/09/2021
Sau một tháng di dời từ khu trọ nhiều ca nhiễm, khoảng 1.000 người dân được quận Bình Thạnh đưa về nhà khi nơi ở chuyển thành vùng xanh an toàn.

8 trường mầm non tại Hà Nam được trưng dụng làm khu cách ly tập trung

08:02:59 24/09/2021
8 trường mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã được chọn làm nơi cách ly tập trung cho gần 650 công dân thuộc diện F1.

Giáo viên mầm non trong dịch Covid-19: 'Chưa bao giờ khốn khổ đến vậy'

08:02:51 24/09/2021
Trong hàng nghìn giáo viên mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở TP.HCM, nhiều người cho biết cuộc sống cực kỳ khó khăn trong nhiều tháng qua.

Không ghi nhận F0 mới, dịch tại Hà Nội có dấu hiệu "hạ nhiệt" đáng kể

08:00:27 24/09/2021
Một tuần qua, số F0 trong ngày của Thủ đô luôn ở dưới mức 20 ca. Liên tiếp trong 2 bản tin tối 23/9 và sáng 24/9, Hà Nội không ghi nhận thêm F0.

Sáng 24/9, Hà Nội và nhiều địa phương không ghi nhận ca cộng đồng

07:56:36 24/09/2021
Hà Nội, Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc nào. Nhiều địa phương chỉ ghi nhận một ca. Dịch tại Quảng Bình đã giảm nhiệt.

Đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19

07:40:31 24/09/2021
Xét kiến nghị của Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc khôi phục chuỗi cung ứng xuất khẩu và đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19.

Kiến nghị loại các dự án điện than chưa triển khai xây dựng ra khỏi Quy hoạch điện 8

07:37:43 24/09/2021
Nhóm 10 liên minh, tổ chức đại diện trên 200 nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, chống biến đổi khí hậu vừa có văn bản góp ý những điểm trong bản Dự thảo Quy hoạch Điện VIII của B...

Thẩm định Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San

07:34:46 24/09/2021
Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, lưu vực sông Sê San có diện tích 11.450 km2 gồm 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Đây là vùng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về kinh ...

Hà Nội: 'Phố thị' rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội

07:29:20 24/09/2021
Từ 6 giờ ngày 21/9, TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, Thủ đô áp dụng Chỉ thị 15/TTg và các biện pháp mạnh hơn, cho phép một số mặt hàng phục vụ đời sống tiêu dùng, sản xuất được mở cửa kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Đến 2030, cần hơn 300.000 tỷ đồng đầu tư, nâng cấp hệ thống cảng biển

07:26:14 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Thời gian làm các thủ tục thương mại qua biên giới với hàng xuất khẩu giảm hơn 57 giờ

07:23:19 24/09/2021
Triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao Bộ Tài chính chủ trì, chịu trách nhiệm đối với chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới với mục tiêu ...

Bốn giai đoạn cho xe khách hoạt động sau nới lỏng giãn cách

07:09:35 24/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương lấy ý kiến tổng hợp xây dựng dự thảo kế hoạch hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cần Thơ định hướng cho phát triển kinh tế tập thể năm 2022

07:04:09 24/09/2021
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn thành phố năm 2022, nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh tế, thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia và nâng cao thu nhập cho thành viên.

Khách sạn cách ly y tế trở thành điểm sáng trên thị trường

07:00:24 24/09/2021
Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, tỷ lệ phòng lấp đầy trung bình ở các khách sạn 3-5 sao tại Hà Nội thường xuyên đạt mức 74%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây, với trung bình đạt 113 USD/phòng/đêm.

Các nhà bán lẻ linh hoạt mô hình kinh doanh khi tái mở cửa

06:57:17 24/09/2021
Ghi nhận sau một tuần việc Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo phương châm triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp trên từng địa bàn cụ thể từ ngày 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9/20...

Lễ hội truyền thống Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

06:42:10 24/09/2021
Lễ hội này được tổ chức vào thời điểm kết thúc vụ mùa để tỏ lòng biết ơn đối với Mặt trăng, vị thần thiên nhiên đã giúp đỡ người dân trong việc bảo vệ mùa màng, điều hòa thời tiết, đem lại cây trái tốt tươi và sự no ấm cho phum, sóc. Đâ...

Covid-19 ở Việt Nam sáng 24/9: Số ca mắc giảm ở nhiều địa phương; xử lý nghiêm tụ tập đông người; cảnh báo di chứng ở trẻ em

06:38:56 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Số mắc, tử vong giảm ở nhiều địa phương.

Giá cà phê hôm nay 24/9: Biến động trái chiều, robusta tiếp tục giảm; Dự báo về mức giá 'tương đối cao' trong cả năm?

06:36:09 24/09/2021
Hiện nay vành đai cà phê Brazil đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa giảm bớt mối lo khô hạn, giúp giá arabica duy trì đà tăng.

Giá cao su hôm nay 24/9, Sàn Nhật Bản tăng nhẹ, 'bom nợ' Evergrande đè nặng tâm lý thị trường

06:33:50 24/09/2021
Giá cao su tại Nhật Bản dù đã tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp do tâm lý rủi ro toàn cầu bởi lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande lan ra các thị trường rộng lớn và làm chệch hướng phục hồi từ đại dịch.

Giá tiêu hôm nay 24/9, nối đà tăng nhẹ, thấp nhất 77.000đ/kg, nguyên nhân tiêu trong nước tăng giá

06:32:15 24/09/2021
Tình hình dịch Covid-19 đang làm đứt gãy chuỗi lưu thông hàng hóa, chi phí vận chuyển tăng, khiến con số xuất khẩu hồ tiêu nửa đầu tháng 9/2021 không mấy khả quan.

Dự báo thời tiết 24/9, miền Trung nguy cơ ngập lụt nhiều nơi

06:25:42 24/09/2021
Dự báo thời tiết 24/9, Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Lên vùng thượng Đức Thọ, thưởng thức ổi lê Đài Loan

06:23:35 24/09/2021
Là xã vùng thượng ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), nông dân xã Đức Lạng đã khai thác lợi thế vùng bán sơn địa để phát triển kinh tế bằng việc trồng giống ổi lê Đài Loan cho thu hái quanh năm.

Giá vàng hôm nay 24/9: Bất ngờ giảm mạnh

06:20:46 24/09/2021
Giá vàng hôm nay 24/9 trên thị trường quốc tế bất ngờ giảm mạnh cho dù đồng USD cũng đi xuống.

Khai thác lỗ hổng bảo mật của camera IP có thể gây rủi ro cho các cơ sở hạ tầng quan trọng

06:03:24 24/09/2021
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có cảnh báo về lỗ hổng nghiêm trọng trong sản phẩm camera IP của Hikvision.

Long An: Người dân ồ ạt về quê gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

05:55:05 24/09/2021
Trong những ngày qua, tỉnh Long An và một số địa phương khác của các tỉnh miền Tây áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hàng ngàn người từ các địa bàn trong huyện của Long An và Thành phố Hồ Chí Minh ...

Có thể bạn quan tâm

Xuân Mạnh được gọi lên tuyển đúng ngày đưa vợ đi đẻ

Sao thể thao

12:38:47 24/09/2021
Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh nhận tin được HLV Park Hang-seo triệu tập lên tuyển Việt Nam khi đang cùng bà xã chuẩn bị đón con đầu lòng.

Các thành viên Twice quá khác biệt khi rũ bỏ lớp son phấn

Phong cách sao

12:34:15 24/09/2021
Khi rũ bỏ lớp son phấn cầu kỳ, các thành viên Twice có hình ảnh vô cùng khác biệt.

'Bác sĩ nói gia đình Phi Nhung chuẩn bị tinh thần'

Sao việt

12:34:02 24/09/2021
Trizzie Phương Trinh buồn bã, chán nản khi nhận được thông tin mới từ con gái Phi Nhung. Cô chỉ mong một phép lạ nào đó đến với đàn em.

Ha Jung Woo bị phạt hơn 25.000 USD vì dùng chất cấm

Sao châu á

12:31:27 24/09/2021
Ha Jung Woo thừa nhận dùng propofol vào năm 2019. Nam diễn viên xin lỗi đồng nghiệp, gia đình trong phiên tòa.

Hái lá ổi để chữa đau bụng, nữ sinh lớp 7 tử vong vì ăn nhầm lá ngón

Sức khỏe

12:26:28 24/09/2021
Bị đau bụng, một nữ sinh đi lấy lá ổi về ăn nhưng không may bị nhầm lá ngón nên đã bị ngộ độc. Mặc dù được người nhà đưa đi cấp cứu song nữ sinh này đã không qua khỏi.

Thẩm mỹ viện du ký: Những điều bạn cần biết trước khi cấy tóc thẩm mỹ

Làm đẹp

12:25:21 24/09/2021
Phẫu thuật cấy tóc có thể là một lựa chọn tốt cho những người bị thưa tóc và rụng tóc.

Bắt cá bống trong bẹ dừa nước 

Clip hay

12:22:49 24/09/2021
Nam thanh niên chặt bẹ dừa và bắt được những con cá bống béo ú bị mắc kẹt ở bên trong.

Kinh hãi ô tô tông liên hoàn nhiều người đang dừng chờ đèn đỏ ở Hà Nội

Sự kiện nóng

12:20:16 24/09/2021
​Chiếc ô tô biển số 15A-758.54 khi đang di chuyển trên đường Hoàng Đạo Thúy - Hoàng Ngân, thì bất ngờ lao thẳng vào đoàn người đang dừng đèn đỏ trên đường, hất nhiều người bay xuống đường.

Bé ăn ngon lành vì mắc bẫy mẹ và chị gái

Hài hước

12:17:14 24/09/2021
Biếng ăn cháo nhưng lại thích ăn xúc xích, người mẹ đã nghĩ ra cách làm bé ăn hết bát cháo chóng vánh.

Tạm giữ đối tượng trốn khỏi khu cách ly ra ngoài mua rượu ăn nhậu, trộm cắp

Pháp luật

12:16:34 24/09/2021
Vừa ra tù, Khánh trở về địa phương và được đưa đi cách ly tập trung nhưng anh ta trốn khỏi khu cách ly để mua rượu về nhậu, sau đó tiếp tục trốn ra ngoài trộm cắp tài sản.

Có nên rút phích cắm máy giặt khi không dùng? Câu trả lời này sẽ khiến bạn vỡ òa

Sáng tạo

12:12:09 24/09/2021
Nếu không ngắt điện sau khi sử dụng sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.

Ronaldo mua Bentley Flying Spur tại Manchester

Ôtô

12:06:46 24/09/2021
Ronaldo đến sân tập trên chiếc Bentley Flying Spur, mẫu xe này trị giá khoảng 343.026 USD tại Anh quốc.

Để cảm xúc thăng hoa bất ngờ từ màn dạo đầu

Kiến thức giới tính

12:03:40 24/09/2021
Màn dạo đầu trong chuyện ấy được coi là một bước chuẩn bị hoàn hảo, đưa cơ thể đến những khoái cảm riêng biệt. Tuy nhiên, các cặp đôi đã làm cho màn dạo đầu của mình hiệu quả đến mức nào? Có những bí quyết gì giúp cho màn dạo đầu thành ...

Đúng 0 giờ ngày 26/9/2021, 3 con giáp tài vượng phất ngang trời, hốt sạch của thiên hạ, mua nhà sắm xe trong tầm tay

Trắc nghiệm

12:03:37 24/09/2021
Những người tuổi Dần trong thời gian tới con đường công danh sự nghiệp phất lên thấy rõ. Mọi kế hoạch làm ăn của con giáp trong thời gian tới bỗng nhận được vận may trời cho.

Squid Game: Không phải cuộc chiến sinh tồn 'căng não', nhưng gây nhức nhối với cuộc chiến thuộc về 'lòng tin'

Phim châu á

12:01:47 24/09/2021
Được xem là bộ phim về trận chiến sinh tồn đình đám năm 2021, Squid Game (Trò chơi con mực) mang đến nỗi day dứt về lòng tin dành cho con người.