Chuyện HLV ở Việt Nam: Từ ông Hải ‘lơ’ đến Park Hang-seo

Sinh thời, HLV Lê Thụy Hải khởi đầu kỷ nguyên thành công của các nhà cầm quân nội ở V-League. Nhưng hiện tại, hiếm có gương mặt nào được đặt vào vị thế dẫn dắt như ông.

Cái ngày HLV Park Hang-seo hội quân chuẩn bị “chiến dịch” lớn nhất sự nghiệp tại Việt Nam – ba trận cuối cùng của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, cũng là lúc HLV Lê Thụy Hải về với “khoảng trời bóng đá của riêng mình”. Nhắc đến sự trùng hợp này, cũng bởi trong sự nghiệp lừng lẫy lúc sinh thời, ông Hải được xem như một cái gạch nối quan trọng trong lịch sử những băng ghế huấn luyện bóng đá Việt Nam đương đại.

Chuyện HLV ở Việt Nam: Từ ông Hải lơ đến Park Hang-seo - Hình 1

Bình Dương của ông Lê Thuỵ Hải mở ra thời kỳ hưng thịnh của các HLV nội ở V-League. Ảnh: Đức Đồng

HLV Lê Thụy Hải vốn không thích khen các đồng nghiệp nước ngoài, bởi ông tin rằng HLV nội có năng lực chẳng kém. Ngay cả một người từng lập chiến công lớn cho bóng đá Việt Nam là Henrique Calisto cũng hiếm khi được ông Hải nhắc đến với sự thán phục. Có một thời, họ là địch thủ lớn của nhau.

Calisto là HLV người nước ngoài gần nhất vô địch V-League, với Đồng Tâm Long An năm 2006. Nhưng từ khi ông Hải cùng Bình Dương đăng quang hai mùa liên tiếp 2007 và 2008 cho đến nay, chức vô địch đều thuộc về các HLV người Việt Nam. Vì lẽ đó, bằng tài năng và cá tính mạnh mẽ của mình, chính ông Hải đã tạo ra sự thay đổi mang tính cách mạng trên băng ghế huấn luyện ở V-League. Với nhiều đồng nghiệp trẻ Việt Nam, ông ít nhiều đã truyền cảm hứng cho họ.

Trước khi ông Hải thành công, bóng đá Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng từ chuyên gia nước ngoài. Khởi đầu bằng HLV người Brazil, Edson Tavares ở đội tuyển Việt Nam năm 1995, sau đó là cố HLV Karl-Heinz Weigang rồi Alfred Riedl, Calisto… Hơn 10 năm, bóng đá Việt Nam gần như mặc định, muốn thành công thì phải nhờ đến HLV ngoại. Không chỉ thống trị ở cấp độ ĐTQG, tại V-League, những thành công của HLV người Thái Lan Arjhan Srong-ngamsub ở HAGL và Calisto với Đồng Tâm Long An trong bốn mùa V-League liên tiếp từ 2003 đến 2006 càng gây thêm áp lực cho những nhà cầm quân Việt Nam, nhất là sau khi các lão làng như Phạm Huỳnh Tam Lang (Cảng Sài Gòn) hay Nguyễn Thành Vinh (SLNA) nghỉ hưu.

Thành tích đầu tiên của HLV Lê Thụy Hải, chính là á quân mùa 2005 với Đà Nẵng, khi ông cùng đội bóng sông Hàn đua tranh với “Gạch” của Calisto đến tận phút cuối. Sang năm 2006, khi nắm Bình Dương giữa mùa, ông lại tiếp tục khiến Calisto “vã mồ hôi” khi chỉ về nhì sau Đồng Tâm Long An vỏn vẹn một điểm. Và đến mùa 2007, ông Hải tạo nên một Bình Dương “vô đối” khi bỏ xa đến hơn 10 điểm so với hai quyền lực Đồng Tâm và HAGL với các HLV ngoại.

Thành công của ông Hải “lơ” tạo ra một cú hích lớn cho các HLV Việt Nam. Năm 2009, người từng là học trò của ông tại Đà Nẵng – Lê Huỳnh Đức đã tiếp nối, trở thành người thứ hai VĐQG trên cả cương vị cầu thủ lẫn HLV. Cùng năm đó, người kế nhiệm ông Hải ở Bình Dương là đồng đội một thời ở Tổng cục Đường Sắt, Mai Đức Chung đưa Bình Dương vào đến bán kết AFC Cup , thành tích tốt nhất của bóng đá Việt Nam tại cấp CLB. Những gì diễn ra ở Đà Nẵng và Bình Dương khi ấy, đều phải ghi nhận công lao xây dựng nền tảng để thành công từ ông Hải.

Những gì ông đã làm, sau này, tạo ra một thế hệ HLV có tầm nhìn và năng lực xây dựng hệ thống. Bắt đầu là Phan Thanh Hùng, kế đến là Nguyễn Hữu Thắng, Chu Đình Nghiêm, Nguyễn Đức Thắng… Cái khái niệm về chuẩn bị tâm lý, làm chủ phòng thay đồ… trước đó ít khi thấy rõ ở những CLB V-League vốn chịu sự can thiệp nghiêm trọng từ những ông bầu. Đấy là lý do các HLV ngoại có vẻ thành công hơn đồng nghiệp nội, nhờ sự nể trọng nhất định từ các ông chủ. Ông Hải chính là người đầu tiên tạo ra các quyền hạn riêng dành cho HLV nội. Với cá tính mạnh mẽ, ông Hải từng “bật” lại cả bầu Kiên thời còn ở Hà Nội ACB. Sau đó, bất kỳ nơi nào ông làm việc, những ông chủ đều phải đứng bên ngoài không được phép can thiệp vào chuyên môn. Câu chuyện về “Người làm thuê số 1″ bóng đá Việt Nam cũng từ chính ông Lê Thụy Hải.

Chuyện HLV ở Việt Nam: Từ ông Hải lơ đến Park Hang-seo - Hình 2

Sinh thời, HLV Lê Thuỵ Hải tạo ra văn hoá không can thiệp vào công việc chuyên môn từ các ông bầu ở V-League. Ảnh: Đức Đồng

Với bóng đá Việt Nam, ông Hải “lơ” không chỉ là HLV nội thành công nhất, mà còn là một tượng đài của giới cầm quân nội địa, xét ở góc độ làm nghề. Thành công của ông cũng mở ra một giai đoạn dài các HLV bắt đầu được tin dùng ở đội tuyển quốc gia, với những Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Nguyễn Hữu Thắng… cho đến khi, HLV Park Hang-seo một lần nữa tái hiện những thành công của HLV nước ngoài ở cấp độ đội tuyển. Ông Hải nhiều lần khen tài cầm quân của HLV Park và những lời khen đó, cũng mặc nhiên thừa nhận một giai đoạn mới của giới cầm quân tại Việt Nam.

Cuộc sống luôn có những trùng hợp đến khó tin. Trong năm HLV Lê Thụy Hải từ giã cõi đời, V-League có thể chứng kiến lần đầu tiên sau 15 năm vô địch thuộc về một HLV ngoại – với Kiatisuk của HAGL. Một làn sóng ngoại đang tác động vào những băng ghế huấn luyện tại V-League. “Thành trì” Hà Nội FC giờ đây cũng buộc phải chọn HLV Hàn Quốc để phục vụ cho tham vọng vươn ra tầm châu lục. Các HLV Việt Nam vẫn còn đó, với những con người xuất phát từ “thế hệ vàng 1995″, nhưng có vẻ đã chạm đến giới hạn nghề nghiệp, số lượng cũng không nhiều, xoay tua từ CLB này sang CLB khác khiến cho việc xây dựng nền tảng không còn lâu dài. Đã thế, bây giờ cũng không còn ai đủ tầm vóc để làm người dẫn đầu.

Trong khi đó, những chiến tích của đội tuyển Việt Nam dưới thời Park Hang-seo, dấu ấn tức thời của Kiatisuk tại HAGL, có thể sẽ định hình một giới hạn mới với một khoảng cách lớn hơn.

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.

Ông thầy người Hàn Quốc đã cho gọi 37 cầu thủ mà ông cho là tốt nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm này lên tuyển để chọn ra 23 cái tên phù hợp nhất chinh phục vòng loại World Cup 2022. Có đến 33/37 cầu thủ từng có mặt trên đội tuyển, cho thấy sự tin dùng học trò cũ của ông Park và thực chất ông không cần lẫn không có thời gian để thử nghiệm nữa.

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022 - Hình 1

Thầy Park hối hả hội quân vì biết rất rõ ba trận còn lại cực kỳ quan trọng, trong đó then chốt là trận gặp Malaysia của HLV Tan Cheng Hoe. Ảnh: NGỌC DUNG

Cái khó của ông Park và các cộng sự là hiếm hoi tìm ra những nhân tố mới cho đội tuyển quốc gia bởi sự hạn chế từ các giải vô địch trong nước. Ông dẫn chứng mình không đào đâu ra tiền đạo hay như Tiến Linh, Đức Chinh, Công Phượng do chân sút nội bị đồng nghiệp nội lấn át. Với cầu thủ trẻ thì họ lại càng không có cửa ra sân.

Khi đã nhìn ra những giới hạn của cuộc chơi, HLV Park Hang-seo buộc phải dốc sức nhiều hơn nữa. Việc ông gấp rút cho hội quân sớm để rèn luyện dài ngày hơn là nhằm giúp học trò cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa của sự hòa nhập với bóng đá thế giới.

Đã rất lâu rồi, sau hơn một năm bị đóng băng các hoạt động bóng đá quốc tế bởi tác động của dịch bệnh COVID-19 trên toàn thế giới, đội tuyển Việt Nam mới trở lại với sân chơi có tính chất quyết định lớn cho tương lai. Chính ông Park đã nói rất thẳng thắn: "So với các đấu trường SEA Games, AFF Cup, vòng loại U-23 châu Á đều diễn ra trong năm nay thì mặt trận vòng loại thứ hai World Cup 2022 là quan trọng nhất!".

Bóng đá Việt Nam chưa bao giờ chạm đến cột mốc ở vòng loại cuối cùng World Cup nên ông Park luôn rất khao khát tạo nên lịch sử bằng một sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng nhất từ trước đến nay.

Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo là thắng 2/3 trận còn lại khi lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE. Cả ba đối thủ này từng là bại tướng của đội tuyển Việt Nam ở lượt đi nhưng cuộc tái đấu sẽ không dễ dàng cho ông Park vì đội nào cũng có những thay đổi lớn và đều nằm trong vòng bí mật.

Thầy Park thận trọng và hối hả cho vòng loại World Cup 2022 bởi chiến thắng ở sân chơi này không chỉ có thêm một vé chơi vòng chung kết Asian Cup 2023 mà còn là danh dự, uy thế của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Ông muốn các học trò từ ngôi á quân U-23 châu Á, vô địch Đông Nam Á cấp đội tuyển và U-22 2, bán kết ASIAD 18, tứ kết Asian Cup 2019 thì ngày càng phải đi lên những ngọn núi cao hơn.

Cầu thủ SL Nghệ An gặp khó vì dịch COVID-19

Ngày 7-5, đội tuyển quốc gia đã tập trung tại Hà Nội chuẩn bị cho đợt huấn luyện dài để thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sau ba lần bị hoãn vì dịch bệnh COVID-19. Đội bóng Hà Nội có đến 10 cầu thủ lên tuyển và HA Gia Lai có bảy cầu thủ, đông nhất trong các CLB. Duy nhất lão tướng Anh Đức 36 tuổi đá giải hạng Nhất cho đội Long An cũng tái xuất, do thầy Park cần kinh nghiệm và bản năng săn bàn tốt của tiền đạo này. Ba cầu thủ SL Nghệ An là thủ môn Văn Hoàng, Phan Văn Đức và Xuân Mạnh do trở thành F2 của bệnh nhân COVID-19 và đang thực hiện cách ly cùng CLB chủ quản nên sẽ chỉ hội quân cùng đội tuyển sau khi đảm bảo an toàn dịch bệnh. TT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam gặp UAE00:50Minh Vương: "Siêu dự bị" của thầy Park và 2 lần khiến thủ môn nổi tiếng thế giới phải ôm hận00:42Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam11:03Tiến Linh: "Chúng tôi hay trêu thầy Park không lo chỉ đạo mà toàn lo đi đánh nhau"00:30Đem Văn Hậu, Xuân Trường ra chê bai, fan Trung Quốc dự đoán cái kết thảm cho đội tuyển Việt Nam07:56Xuất sắc hạ Malaysia, tuyển Việt Nam vững ngôi đầu vòng loại World Cup 202200:53Thầy Park chiến thắng bằng "thói quen khó bỏ", nhưng có "cái dớp" đáng tiếc đứng về phía Malaysia?00:27Tuyển Việt Nam đã về TP HCM00:54Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm03:34Video Quế Ngọc Hải sút 11m cháy lưới Malaysia00:49‘ĐT Việt Nam chưa trọn vẹn, nhưng quan trọng là có chiến thắng’00:52Sự thật câu nói "trù ẻo" gây phẫn nộ của CĐV với Đoàn Văn Hậu, không phài mắng mỏ mà là động viên?00:15Quan chức LĐBĐ Malaysia nói về quả 11m của Văn Toàn, thừa nhận cầu thủ nhà có phần lỗi01:39Báo Thái trầm trồ trước khả năng 'chớp cơ hội' của Nguyễn Văn Toàn02:29Tạo ra nhiều con số khó tin, "tân binh" của thầy Park khiến trang web nổi tiếng phải trầm trồ11:55Hài hước HLV Park Hang-seo: Ngăn trợ lý phản ứng song lại sẵn sàng cà khịa sao Malaysia03:04Thủ môn Bùi Tấn Trường - “Kẻ hủy diệt” Malaysia bắt bóng hay mà làm bố cũng giỏi03:28Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: HLV Park Hang-seo quá giỏi và may mắn, còn Tấn Trường rất bản lĩnh01:20HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo trận Việt Nam gặp UAE vì bảo vệ học trò03:23Đội hình ĐT Việt Nam đấu Malaysia: HLV Park Hang-seo học theo "tuyệt chiêu" của Kiatisuk?10:19

Tiêu điểm

Báo Trung Quốc: “Fan Việt quá ngạo mạn, họ cần hiểu ĐT Trung Quốc vượt trội so với ĐT Việt Nam”
22:31:28 23/06/2021
SLNA có thể không được thi đấu trên sân nhà
10:22:09 23/06/2021
Vì sao thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn bất ngờ chuyển sang CLB khác?
14:45:21 23/06/2021
Các nước Đông Nam Á đồng thuận, SEA Games 31 khả năng lớn sẽ chuyển sang năm 2022
19:37:47 24/06/2021
Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng hứng khởi tập luyện sau thời gian cách ly
10:54:24 24/06/2021
Quế Ngọc Hải bất ngờ với đội bóng Philippines
23:34:46 24/06/2021
Hai Long phải cách ly tại khách sạn thêm một tuần
15:25:18 24/06/2021
Đang vấp mối lo lớn, trò cưng của thầy Park có thể được trợ giúp bởi người Indonesia
16:25:35 24/06/2021
VFF thuê thêm chuyên gia thể lực ngoại
20:22:43 23/06/2021
Tuyển nữ Việt Nam là hạt giống số một vòng loại giải châu Á
21:18:24 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Chồng cũ phát ngôn sau vụ đấm Hoàng Yến: Vậy còn là ít
07:15:32 25/06/2021
Vương Đại Trị - Tài tử xấu trai ngoại tình với Đổng Khiết bây giờ ra sao?
01:16:18 25/06/2021
Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền
07:10:16 25/06/2021
Bạn gái chưa hết tháng đã tiêu sạch 30 triệu tiền lương, tôi mắng cô ấy phung phí và đòi chia tay, để rồi phải run bắn khi đọc tin đáp lại
05:29:12 25/06/2021
Thêm 79 ca mắc mới trong sáng 25/6, TP.HCM có 57 ca
06:07:44 25/06/2021
Trong lần dọn dẹp giá sách của phòng con trai, tôi bàng hoàng tới nỗi sốc óc khi thấy một loạt "tờ giấy lạ" rơi ra
05:32:22 25/06/2021
Cô vợ gào thét vào mặt chồng trong "cuộc yêu" chỉ vì một chi tiết nhỏ, vài hôm sau sự thật ngã ngửa được phơi bày
05:35:56 25/06/2021
Gia sư 2 đứa cháu nhưng không được trả tiền, nam sinh Bách khoa đáp trả 1 câu gay gắt khiến người dì "nóng mặt"
06:15:59 25/06/2021
Vợ chồng Đan Trường hội ngộ Nhật Tinh Anh tại Mỹ
06:40:08 25/06/2021
Làm giúp việc được 3 năm, bỗng dưng ông chủ bảo tăng lương gấp 3 lần cho tôi nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi sợ toát mồ hôi
08:20:37 25/06/2021

Tin mới nhất

SEA Games 31 hoãn là cơ hội cho HLV Park Hang Seo

06:45:08 25/06/2021
Nếu SEA Games 31 dời sang tháng 4 hoặc tháng 5 năm sau thì đó là cơ hội tốt để HLV Park Hang Seo có thể dồn toàn lực cho ĐTQG ở giai đoạn từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022.

Tiền đạo Tiến Linh tiết lộ bí kíp ghi bàn ở đội tuyển Việt Nam

23:28:03 24/06/2021
Tiền đạo Tiến Linh đóng góp 5 bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022, nhưng bí kíp nổ súng của anh lại rất đơn giản.

Bầu Đức cho 2 cầu thủ HAGL về CLB Hải Phòng

22:40:11 24/06/2021
Tiền vệ Châu Ngọc Quang và Trần Hữu Đông Triều xác nhận sẽ khoác áo đội chủ sân Lạch Tray ở giai đoạn 2 V.League 2021.

Indonesia là lựa chọn cuối cùng cho AFC Cup

22:36:52 24/06/2021
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đang đợi phản hồi từ Indonesia để xem liệu họ có thể đăng cai 3 bảng đấu AFC Cup khu vực Đông Nam Á.

Báo Hàn Quốc tán dương một công thần đặc biệt của tuyển Việt Nam, không phải thầy Park

22:14:23 24/06/2021
Theo tờ báo Hàn Quốc thì không phải là Tiến Linh hay Quang Hải, tuyển Việt Nam còn có một nhân tố tỏa sáng hơn, góp công đầu giúp đội tuyển giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup.

Dangda: 'Trận gặp CLB Viettel sẽ rất căng thẳng'

22:12:19 24/06/2021
Tiền đạo CLB Pathum United thể hiện cảm xúc đặc biệt khi nhắc đến những cuộc đấu với đại diện Việt Nam ở cả cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia.

Sự "ngớ ngẩn" của bóng đá Trung Quốc, hóa ra giống bí quyết thành công của Quang Hải và bầu Đức

22:09:41 24/06/2021
Truyền thông Trung Quốc đang chỉ trích động thái mới của liên đoàn bóng đá nước này là hi hữu và ngớ ngẩn. Nhưng có lẽ bóng đá Trung Quốc đang đi đúng hướng với quyết định này.

Tuyển Việt Nam chưa được rời khu cách ly

22:05:16 24/06/2021
Do chưa nhận được kết quả xét nghiệm, các tuyển thủ Việt Nam vẫn đang ở lại khách sạn trong ngày cuối cùng thực hiện cách ly y tế.

Sau HAGL, SLNA cũng muốn đăng cai giai đoạn hai V.League

22:03:40 24/06/2021
TGĐ kiêm GĐĐH SLNA Trương Mạnh Linh tỏ ý xin đăng cai các trận của giai đoạn 2 V.League 2021.

Một tuyển thủ Việt Nam phải cách ly thêm 7 ngày

21:27:52 24/06/2021
Nguyễn Hai Long chưa được về nhà tự theo dõi mà tiếp tục phải cách ly thêm một tuần nữa.

Hà Nội và Sài Gòn vẫn 'bỏ ngỏ' khả năng đá AFC Cup 2021

20:55:52 24/06/2021
Indonesia đang cân nhắc lời đề nghị đăng cai 2 bảng đấu của AFC Cup 2021 từ LĐBĐ Châu Á (AFC).

Tiền đạo HAGL bở hơi tai với bài tập "liên hoàn sút" khó đỡ của HLV Kiatisuk

20:53:50 24/06/2021
Dù thiếu nhiều trụ cột, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai vẫn tập luyện rất chăm chỉ để chuẩn bị cho chặng đường còn lại ở V.League 2021.

Tiến Dũng và các đồng đội quyết tâm làm nên chuyện tại trận ra quân AFC Champions League

18:27:42 24/06/2021
Ngay sau khi kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, dàn hảo thủ của Viettel FC bao gồm: Trọng Hoàng, Hoàng Đức và Tiến Dũng đã nhanh chóng di chuyển tới Thái Lan để chuẩn bị cho trận ra quân AFC Champions League với đại...

Tiền đạo Tiến Linh: "Tôi thèm có được cảm giác ra sân và chạm vào quả bóng"

17:31:50 24/06/2021
Tiến Linh và các đồng đội khá háo hức trong ngày hết hạn cách li 7 ngày, chờ đợi kết quả xét nghiệm âm tính để được về nhà.

Dồn toa, đá tập trung V-League là giải pháp hay

14:37:58 24/06/2021
Từ nay đến cuối năm, đội tuyển Việt Nam, U-23 Việt Nam và ban huấn luyện, nhất là HLV Park Hang-seo sẽ phải mệt mỏi nếu V-League không đá dồn toa để giải quyết sớm các giải nội địa.

Cựu GĐKT VFF được Viettel đăng ký chức danh HLV

14:23:36 24/06/2021
Tại AFC Champions League 2021, CLB Viettel đăng ký cựu Giám đốc Kỹ thuật VFF Juergen Gede chức danh HLV trưởng.

Ai được, ai mất khi V.League đá tập trung ở phía Bắc?

14:09:21 24/06/2021
Đề xuất V.League đá tập trung ở phía Bắc sẽ tác động trực tiếp cuộc đua vô địch V.League giữa HAGL và CLB Viettel, đội bóng có trụ sở tại Hà Nội.

Viettel sẽ gặp đại diện Philippines tại Thái Lan

13:21:23 24/06/2021
Kaya đến từ Philippines là đối thủ của nhà vô địch V-League Viettel lúc 21 giờ ngày 29-6 sau khi đội này hạ ông lớn Trung Quốc.

Cơ hội nào cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup?

12:44:34 24/06/2021
Đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu lịch sử lần đầu đoạt vé vào vòng loại cuối của một kỳ World Cup.

Thủ môn Tấn Trường và sự trở lại ấn tượng ở Đội tuyển Việt Nam

12:40:52 24/06/2021
Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam vừa vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup - năm 2022 khu vực Châu Á, qua đó giành vé dự vòng loại thứ 3 (vòng loại cuối) để xác định các đội tham dự vòng chung kết vào năm sau.

Thủ môn Tấn Trường nói lời "ruột gan" với HLV Park Hang Seo

22:03:18 23/06/2021
Thủ thành Bùi Tấn Trường gửi lời cảm ơn tới HLV Park Hang Seo đã trao cơ hội cho anh được trở lại đội tuyển quốc gia và bắt chính trong ba trận đấu cuối ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam dự World Cup, bầu Đức từng 'vẽ' thế nào

21:30:56 23/06/2021
Tuyển Việt Nam vào đến vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 để giấc mơ tiến xa hơn trỗi dậy. Và người ta chợt nhớ đến bầu Đức với kế hoạch của 2 năm trước...

Khó khăn lớn nhất cho ngày V.League trở lại

20:57:11 23/06/2021
Vướng mắc lớn nhất của V.League khi tổ chức trở lại là cả 7 trận vòng 13 phải diễn ra cùng thời điểm trong bối cảnh dịch bệnh chưa được kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm

Bị chê ở nhà luộm thuộm, dàn sao Việt 'lên đồ' đi... rửa chén, quét dọn

Phong cách sao

09:06:03 25/06/2021
Khánh Thi, Thanh Thảo, Đông Nhi, Mâu Thủy đã có màn biến hình ấn tượng khi ở nhà rửa chén, lau dọn vẫn mặc đồ lộng lẫy.

Hà Nội: Lái ô tô đi trộm cắp

Pháp luật

09:05:58 25/06/2021
Nguyễn Đức Trọng dùng ô tô của công ty chở Tuấn Anh đến các khu dân cư rồi đứng chờ đầu ngõ trong lúc Tuấn Anh đi bộ vào trong, đột nhập nhà dân, trộm cắp tài sản.

Phản ứng của Võ Hoàng Yến khi bị nói chọn chồng Mỹ vì tấm thẻ xanh

Sao việt

09:04:08 25/06/2021
Vốn là người thẳng thắn nên Võ Hoàng Yến chẳng ngại phản bác lại lời thắc mắc không mấy hay ho từ một tài khoản trên mạng xã hội.

Nữ Tiến sĩ tương lai mơ ước được nghiên cứu, giảng dạy trên quê hương Việt Nam

Học hành

09:03:42 25/06/2021
 Là nữ sinh nhưng lại rất thích nghề Kỹ thuật cơ khí, chính vì thế tôi đã tự chọn cho mình một con đường riêng không giống như các bạn cùng trang lứa.

Man Utd chia tay cầu thủ thứ 9 trong hè 2021

Bóng đá thế giới

09:03:11 25/06/2021
CLB chủ sân Old Trafford tiến hành thanh lọc đội một và đội học viện để dọn đường đón những cái tên mới phù hợp hơn cho mùa 2021/22.

Khoảnh khắc tòa nhà 12 tầng ở Mỹ đổ sập như "nổ bom"

Thế giới

09:01:49 25/06/2021
Một tòa nhà ở thị trấn ven biển tại Miami, bang Florida, Mỹ bất ngờ đổ sập vào sáng 24/6 khiến ít nhất một người thiệt mạng và gần 100 người mất tích.

Tranh cãi về việc đeo khuyên tai có đệm nhựa

Thời trang

09:01:49 25/06/2021
Nhiều người nhận định việc đeo khuyên tai có phần đệm nhựa giúp cố định, giữ món phụ kiện không bị rơi ra ngoài.

Áp chỉ tiêu tối đa 20% xuất sắc, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn quá thiệt thòi

Đời sống

09:01:36 25/06/2021
Áp chỉ tiêu tối đa 20% tổ trưởng, tổ phó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là không đúng với Nghị định 90/2020/NĐ-CP, dễ khiến giáo viên giỏi bất mãn với công việc.

Aston Martin Vantage Roadster lấy cảm hứng từ xế cổ 100 tuổi

Ôtô

09:00:34 25/06/2021
Phiên bản Vantage Roadster sản xuất giới hạn được lấy cảm hứng từ mẫu xe cổ A3 của Aston Martin, chiếc coupe mui trần có nhiều chi tiết đặc biệt và trang bị động cơ V8 4.0L.

Lamborghini Huracan Evo làm xe dẫn đường ở sân bay

Siêu xe

08:55:54 25/06/2021
Tại sân bay Bologna (Italy), chiếc Lamborghini Huracan Evo làm nhiệm vụ hướng dẫn máy bay ra vào đường băng cất cánh hoặc hạ cánh.

Cách làm cơm hải sản thập cẩm cho bữa tối ngon tuyệt

Ẩm thực

08:50:01 25/06/2021
Món cơm hải sản thập cẩm mà căn bếp toinayangi.vn muốn giới thiệu với các bạn có tên là Paella. Đây là món ăn truyền thống của người Tây Ban Nha nhưng bạn có thể bắt gặp nó ở bất kỳ nhà hàng nào nào trên khắp nước Mỹ dưới nhiều cách chế...

Khi những ngôi sao kiện cáo chính cha mẹ ruột

Sao âu mỹ

08:49:15 25/06/2021
Trước Britney Spears, nhiều ngôi sao từng đưa cha mẹ ruột lên tòa để đòi quyền lợi vì bị lạm dụng sức lao động, tiền bạc.

7 sao nam Hoa ngữ cưới vợ đáng tuổi con

Sao châu á

08:44:48 25/06/2021
Quách Phú Thành, Lý Long Cơ và nhiều sao nam khác từng có thời gian bị mỉa mai khi lấy vợ đáng tuổi con gái.

Xót xa bé mắc Covid-19 mặc đồ bảo hộ thùng thình một mình lên xe cấp cứu

Sự kiện nóng

08:44:25 25/06/2021
Hình ảnh bé gái 5 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 phải tạm xa gia đình, đến bệnh viện điều trị trong bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình so với cơ thể, khiến nhiều người xót xa.

"Cô gái 12 mối tình" công khai tài khoản TikTok chính chủ, ngay lập tức bị cư dân mạng phản ứng gay gắt và kêu gọi không follow

Netizen

08:38:58 25/06/2021
Đoan Minh - cô gái có tiêu chuẩn bạn trai đặc biệt, đang khiến người người phẫn nộ vì các bài đăng trên MXH.