Chuyện giờ mới kể về vụ hỏa hoạn cao ốc khủng khiếp nhất thế giới, bắt nguồn từ tòa nhà 25 tầng dính ‘lời nguyền’ chết chóc kinh dị

Sau cái chết của 13 người, dư luận ở São Paulo liên tục đồn thổi về lời nguyền chết chóc trên mảnh đất này.

Trong lịch sử, người ta đã từng chứng kiến nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra tại các tòa nhà cao tầng trên khắp thế giới . Những con số thương vong và mức độ thiệt hại nặng nề trở thành nỗi ám ảnh khôn nguôi và gây rùng mình mỗi khi nhắc đến. Trong số những vụ hỏa hoạn cao ốc khủng khiếp ấy, người ta không thể lãng quên cái tên Joelma Building – một tòa nhà 25 tầng tọa lạc tại thành phố São Paulo ( Brazil ).

Ngày 1 tháng 2 năm 1974, hiện tượng chập mạch khiến chiếc điều hòa cũ tại tầng 11 phát nổ, tạo ra ngọn lửa bén ra các vật liệu dễ cháy xung quanh bao gồm giấy, nhựa, thiết bị điện và tường gỗ. Khói lửa dữ tợn bốc lên ngùn ngụt suốt hơn 4 tiếng đồng hồ mới được dập tắt. Hậu quả của thảm kịch này là 189 người chết và 345 người bị thương.

Video đang HOT

Chuyện giờ mới kể về vụ hỏa hoạn cao ốc khủng khiếp nhất thế giới, bắt nguồn từ tòa nhà 25 tầng dính lời nguyền chết chóc kinh dị - Hình 1

Hình ảnh về vụ hỏa hoạn năm ấy.

Tòa nhà này ghi danh trong lịch sử không chỉ bởi vụ hỏa hoạn kinh hoàng mà còn bởi những tin đồn về “lời nguyền” chết chóc sởn da gà cùng lời phán của các chuyên gia rằng nó được bao quanh bởi nguồn năng lượng bí ẩn…

Cái chết kỳ lạ của 13 con người

Lời nguyền rất có thể bắt đầu vào năm 1554 với sự thành lập của São Paulo khi nhà thám hiểm Vasco da Gama dẫn đội quân Bồ Đào Nha đến xâm lược vùng đất này.

Nhóm người đặt chân đến vùng đất mà ngày nay gọi là São Paulo gồm 12 linh mục và 1 cậu bé. Nhóm này đã thành lập trường Jesuit College đầu tiên. Truyền thuyết kể rằng 13 người này đã bị nguyền rủa bởi người dân của một bộ lạc địa phương và bị lấy mạng.

Gần 400 năm sau, São Paulo đã phát triển thành một thành phố hiện đại, trường Jesuit College ban đầu đã biến mất, nhưng được xây dựng lại ở trung tâm thành phố như một địa danh lịch sử.

Năm 1948, trước khi tòa nhà Joelma mọc lên, mảnh đất tại số 225 Avenida 9 de Julho thuộc sở hữu của một giáo sư ngành hóa học mới 26 tuổi tên Paul Campbell. Anh ta sống cùng với mẹ và 2 chị gái trong ngôi nhà nhỏ được xây trên nền đất ấy. Rồi một ngày, không rõ vì lý do gì, Paul đã bắn chết tất cả người thân trong nhà, bao gồm cả mẹ và các chị của mình rồi chôn xác họ trong một cái hố được đào ở sân sau của ngôi nhà.

Chuyện giờ mới kể về vụ hỏa hoạn cao ốc khủng khiếp nhất thế giới, bắt nguồn từ tòa nhà 25 tầng dính lời nguyền chết chóc kinh dị - Hình 2

Chuyện giờ mới kể về vụ hỏa hoạn cao ốc khủng khiếp nhất thế giới, bắt nguồn từ tòa nhà 25 tầng dính lời nguyền chết chóc kinh dị - Hình 3

Hình ảnh hiếm hoi về vụ án nghiêm trọng năm ấy.

Sau khi gây án, Paul tự sát. Sau cái chết của gia đình này, cảnh sát đã đưa ra 2 giả thuyết. Có thể là do gia đình đã phản đối Paul đến với bạn gái, hoặc do mẹ và chị gái của Paul gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nên anh ta không muốn chăm sóc họ nữa.

Chỉ có 12 người chết trong vụ việc hôm đó, nhưng khi một người lính cứu hỏa bị nhiễm trùng trong lúc xử lý xác chết và tử vong vào ngày hôm sau, người ta bắt đầu thấy “lạnh sống lưng”.

Sau cái chết của 13 người, dư luận ở São Paulo liên tục đồn thổi về lời nguyền chết chóc trên mảnh đất này.

Thế rồi, thời gian qua đi, những lời đồn đoán dần đi vào dĩ vãng. Người ta đã xây dựng tòa nhà 25 tầng trên mảnh đất ấy. Những tưởng mọi chuyện đã ở lại quá khứ nhưng rồi một vụ hỏa hoạn ập đến khiến người ta càng thêm tin vào “lời nguyền” chết chóc kinh dị kia.

Vụ hỏa hoạn khủng khiếp cướp đi gần 200 mạng người

Ngày 1/2/1974, vào khoảng 8h45 phút sáng, một đoạn ngắn mạch trong chiếc điều hòa không khí của tòa nhà đã bị chập, dẫn đến đám cháy nhỏ. Sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng vì những vật liệu dễ cháy bên trong. Không còn nơi nào để chạy, mọi người bắt đầu hoảng sợ la hét cầu cứu. Nhiệt độ lên tới 700 độ C khiến người ta chẳng còn biết sợ độ cao, sẵn sàng nhảy từ tầng thượng xuống bên dưới.

Chuyện giờ mới kể về vụ hỏa hoạn cao ốc khủng khiếp nhất thế giới, bắt nguồn từ tòa nhà 25 tầng dính lời nguyền chết chóc kinh dị - Hình 4

Nhiều người đã nhảy khỏi tòa nhà để thoát thân.

Sau hơn 4 giờ đồng hồ bốc cháy ngùn ngụt, “bà hỏa” đã phá hủy gần như toàn bộ tòa nhà Joelma. Đội cứu hỏa thuộc Sở cứu hỏa Magirus không có đủ nước trong xe , nên họ chỉ có thể tiếp cận được 1 phần của tòa nhà.

Chuyện giờ mới kể về vụ hỏa hoạn cao ốc khủng khiếp nhất thế giới, bắt nguồn từ tòa nhà 25 tầng dính lời nguyền chết chóc kinh dị - Hình 5

Tòa nhà chìm trong biển lửa.

13 người đã tìm cách thoát ra bằng thang máy nhưng cũng không thể sống được. Các thi thể không được xác định danh tính này sau đó được chôn cất cạnh nhau trong nghĩa trang Saint Peter. Nhưng điều người ta thấy nghi hoặc là con số 13 người vô danh này trùng với số người đã chết trong vụ án năm xưa.

Chuyện giờ mới kể về vụ hỏa hoạn cao ốc khủng khiếp nhất thế giới, bắt nguồn từ tòa nhà 25 tầng dính lời nguyền chết chóc kinh dị - Hình 6

Những người bị mắc kẹt khi cố gắng thoát khỏi ngọn lửa.

Sau trận hỏa hoạn, tòa nhà đã bị đóng cửa trong 4 năm để tái xây dựng. Khi mở cửa trở lại, nó được đổi tên thành Plaza of the Flag. Thế nhưng, nỗi ám ảnh năm xưa vẫn còn. Thậm chí, một số nhân chứng nói rằng ngày nay “linh hồn” của những người chết vẫn đi lang thang trong tòa nhà. Họ tuyên bố đã chứng kiến nhiều điều bất thường và hiện tượng phi tự nhiên trong các sảnh và phòng của tòa nhà.

Chuyện giờ mới kể về vụ hỏa hoạn cao ốc khủng khiếp nhất thế giới, bắt nguồn từ tòa nhà 25 tầng dính lời nguyền chết chóc kinh dị - Hình 7

Tòa nhà Joelma ngày nay.

Những sự kiện ám ảnh này đã dẫn đến tình trạng hàng chục căn phòng tại tòa nhà này không có người thuê. Những câu chuyện về Joelma xưa đến nay vẫn là bí ẩn lớn. Một số người vẫn không tin vào những câu chuyện ma ám, số khác tỏ ra hoài nghi nhưng cũng có người tin chắc chắn rằng mọi thứ đều là sự thật.

4 con trai đều chết bất đắc kỳ tử, đôi vợ chồng sống trong ác mộng 12 năm để rồi gục ngã khi 'lời nguyền' gia tộc được vén màn

Nhiều năm trời, đôi vợ chồng đau đớn tuyệt vọng, cứ nghĩ rằng trong căn nhà mình ở bị "ma ám", có lúc nghi ngờ rằng bản thân trong gia đình họ có căn bệnh di truyền nào đó.

28 năm trước, trong một gia đình nông dân tại ngôi làng hẻo lánh tại vùng núi thuộc huyện Phú Thuận, Tự Cống, Tứ Xuyên (Trung Quốc), bắt đầu xuất hiện những cái chết kỳ lạ. Đầu tiên là gà lợn chết hàng loạt, tiếp đến những đứa con trai nhỏ của vợ chồng Lưu Cường đều lần lượt qua đời không rõ nguyên do.

Đôi vợ chồng đau đớn tuyệt vọng, cứ nghĩ rằng trong căn nhà mình ở bị "ma ám", có lúc nghi ngờ rằng bản thân trong gia đình họ có căn bệnh di truyền nào đó. Mãi cho đến 12 năm sau, cái chết của cậu con trai út đã bất ngờ vén màn bí mật khủng khiếp trong gia đình.

4 con trai đều chết bất đắc kỳ tử, đôi vợ chồng sống trong ác mộng 12 năm để rồi gục ngã khi lời nguyền gia tộc được vén màn - Hình 1

Gia đình lão nông Lưu Gia Dung có 2 người con trai là Lưu Khôn và Lưu Cường. Vì muốn cả nhà quây quần, tương trợ lẫn nhau, ông Lưu đã phân chia cho mỗi người con một gian nhà, có một sân chung để cùng sinh hoạt. Nào ngờ đây lại là khởi đầu của một cơn ác mộng kéo dài hơn một thập kỷ.

Năm 1993, khoảng một tháng sau khi vợ ông Lưu Gia Dung qua đời, trong nhà con trai út Lưu Cường đã xảy ra nhiều chuyện lạ. Đầu tiên là hàng trăm con lợn bỗng nhiên sùi bọt mép, chảy máu mũi miệng rồi chết, sau đó đàn gà của nhà Lưu Cường cũng xuất hiện các triệu chứng tương tự.

Năm 1996, triệu chứng bất thường lan sang các thành viên trong nhà Lưu Cường. Hai vợ chồng Lưu Cường, đặc biệt là con trai Lưu Ba bỗng bị co giật, bất tỉnh và nôn mửa. Tình trạng của Lưu Ba rất nghiêm trọng, không lâu sau thì qua đời. Bác sĩ tại địa phương không giải thích được vì sao Lưu Ba chết và cho rằng có thể đứa trẻ mắc bệnh kiết lỵ.

4 con trai đều chết bất đắc kỳ tử, đôi vợ chồng sống trong ác mộng 12 năm để rồi gục ngã khi lời nguyền gia tộc được vén màn - Hình 2

4 đứa con trai nhỏ của vợ chồng Lưu Cường đều lần lượt chết một cách bí ẩn.

Tháng 6/2003, con trai thứ hai của Lưu Cường lại chết vì các triệu chứng giống Lưu Ba. Đến tháng 4/2004, con trai thứ ba của ông cũng qua đời một cách bất thường.

Cái chết của 3 đứa con trai nhỏ khiến vợ chồng Lưu Cường suy sụp đến kiệt quệ. Họ không thể hiểu nổi bản thân đã trúng phải lời nguyền gì. Phải chăng trong gia đình họ có di truyền căn bệnh hiểm nghèo?

Vợ chồng Lưu Cường sau đó phải trầy trật khắp nơi xin bùa, cúng kiếng, mời thầy về xem phong thủy... hy vọng có thể giúp trấn áp được tà ma. Họ cũng mời một số chuyên gia đến nhà kiểm tra chất lượng đất và nước để xem có độc hay không và kết quả cho thấy mọi thứ đều bình thường. Những con heo, gà chết được đưa đi xét nghiệm và xác nhận là không mắc bệnh gì cả.

4 con trai đều chết bất đắc kỳ tử, đôi vợ chồng sống trong ác mộng 12 năm để rồi gục ngã khi lời nguyền gia tộc được vén màn - Hình 3

Bản thân đôi vợ chồng có lúc cũng nghi ngờ mình mắc bệnh hiểm nghèo đã di truyền sang các con. Tuy nhiên kết quả kiểm tra sức khỏe lại không phát hiện ra bất cứ điều bất thường nào.

Tháng 12/2006, sự ra đời của cậu con trai út Lưu Hồng đã mang đến cho vợ chồng Lưu Cường niềm an ủi nhỏ nhoi. Đây có thể là cơ hội làm cha cuối cùng của Lưu Cường nên anh đã dành tất cả tình yêu của mình cho cậu con trai. Thời điểm này, gia đình Lưu Cường đã lên thành phố sinh sống và làm ăn.

Đến tháng 8/2008, ông Lưu Gia Dung đột ngột bị ngã trong lúc lên núi, được đưa vào bệnh viện và chẩn đoán xuất huyết não. Cả nhà Lưu Cường vội vã về quê thăm cha.

4 con trai đều chết bất đắc kỳ tử, đôi vợ chồng sống trong ác mộng 12 năm để rồi gục ngã khi lời nguyền gia tộc được vén màn - Hình 4

Một trong số 4 cậu con trai của Lưu Cường.

Không ngờ rằng chỉ vài hôm sống tại căn nhà "ma ám" của gia đình, cậu bé Lưu Hồng bắt đầu có dấu hiệu không khỏe. Ban đầu là tiêu chảy, mệt mỏi, sau đó đứa trẻ ngã lăn ra đất, sùi bọt mép và chết. Sau cái chết tức tưởi của con trai út, Lưu Cường tin chắc rằng đây không phải là sự trùng hợp mà có kẻ âm mưu phía sau.

"Khi chúng tôi sống ở nơi khác, mọi thứ đều bình thường, con trai tôi sống rất tốt. Chỉ vừa về đến nhà thì con gặp chuyện. Chắc chắn có người đã hại các con tôi", Lưu Cường đau đớn nói.

Vụ án kỳ lạ của gia đình Lưu Cường được lan truyền nhanh chóng thu hút sự quan tâm của truyền thông cũng như các y bác sĩ và cơ quan chức năng.

Tháng 11 năm 2008, chuyên gia từ Đại học Quân y Trùng Khánh đã đến nhà Lưu Cường khảo sát và cho biết có khả năng các con anh đều bị trúng độc. Vào tháng 12 cùng năm, các chuyên gia đã thương lượng với cảnh sát, quyết định tiến hành khám nghiệm tử thi đối với cậu con trai nhỏ Lưu Hồng. Kết quả họ tìm thấy một lượng thuốc độc diệt chuột tetramine trong cơ thể đứa trẻ.

Dưới sự đồng ý của gia đình, 3 thi thể của các con Lưu Cường được đào lên lại để làm xét nghiệm. Kết quả giám định cho thấy trong hài cốt của 3 đứa trẻ đều chứa một lượng tetramine nhất định. Điều này chứng minh rằng tất cả 4 đứa con trai nhỏ của Lưu Cường đều đã bị ai đó âm thầm đầu độc.

Tổng hợp lời khai của nhân chứng cũng như xâu chuỗi lại vấn đề, cảnh sát suy đoán việc bỏ độc này chỉ nhắm vào con của Lưu Cường nên rất có thể xuất phát từ mâu thuẫn trong nhà và khả năng lớn hung thủ chỉ là người trong gia đình.

Tháng 4/2009, cảnh sát đã bắt giữ vợ chồng người anh cả Lưu Khôn và Trương Phượng khi họ đang làm việc trong một xưởng may ở Thuận Đức. Đến lúc này, nguyên nhân dẫn đến cái chết tức tưởi của những đứa con trai Lưu Cường bắt đầu được hé lộ.

4 con trai đều chết bất đắc kỳ tử, đôi vợ chồng sống trong ác mộng 12 năm để rồi gục ngã khi lời nguyền gia tộc được vén màn - Hình 5

Trương Phượng cho biết sau nhiều lần mang thai và sinh nở, cô ta chỉ toàn đẻ được con gái. Trong khi đó nhà Lưu Cường lần nào cũng đẻ được con trai. Do lối suy nghĩ trọng nam khinh nữ ở nông thôn nên việc phụ nữ không sinh được con trai được xem là một sự sỉ nhục, bị mọi người khinh thường.

Lo sợ rằng gia đình không có chỗ đứng trong mắt bố chồng, không hưởng được tài sản, cộng thêm việc tức tối khi thường xuyên bị em dâu xách mé về chuyện không có con nối dõi, Trương Phượng đã nảy sinh lòng thù hận, cuối cùng gây tội ác tày trời.

Đến khi Trương Phượng sinh được con trai út, nghĩ rằng sẽ được bố chồng đối xử tốt hơn, nào ngờ thái độ của ông vẫn vô cùng lạnh nhạt. Trương Phượng ấm ức nói: "Sự thiên vị của bố chồng khiến tôi phát điên. Trong mắt của ông ta chỉ có các con của Lưu Cường".

4 con trai đều chết bất đắc kỳ tử, đôi vợ chồng sống trong ác mộng 12 năm để rồi gục ngã khi lời nguyền gia tộc được vén màn - Hình 6

Sau cái chết của cháu trai Lưu Hồng, lúc này Lưu Khôn mới lờ mờ nhận ra mọi cái chết khủng khiếp trong nhà dường như có liên quan đến vợ mình. Gặng hỏi nhiều lần, cuối cùng Trương Phượng mới chịu thừa nhận với chồng điều mình đã làm.

Trương Phượng sau đó bị kết án tù chung thân vì tội cố ý giết người. Lưu Khôn do bao che vợ nên cũng bị kết án 3 năm tù giam và 4 năm quản chế.

Vợ chồng Lưu Cường kể từ đó không bao giờ trở về quê hương nữa. Nỗi đau của họ có lẽ cả đời này cũng không bao giờ có thể nguôi ngoai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Em gái lớn tuổi suốt ngày lêu lêu chọc tức anh trai 01:06Ngôi sao bóng bầu dục cũng 'toát mồ hôi hột' khi kéo lên 'quái vật' ăn thịt cả cá mập này 02:11Cá heo 'cầu cứu' giúp đỡ khi bị mắc vào tấm lưới, số phận của nó sẽ ra sao? 02:31Chú ếch sưng miệng vì táp chị ong nâu 00:32Cuộc chiến giữa cầy Mangut và rắn có kết cục bất ngờ: Kẻ bị kéo lê lại chính là kẻ đi săn 03:04Chú chó ngủ say như chết, mặc sen liên tục kêu 'nhà có trộm' 00:47Bắt cua bằng tay không khi thủy triều rút 05:57Cá sấu sông Nile đại chiến từ sáng đến chiều, kết cục tàn nhẫn cho kẻ thua cuộc! 00:56Con gái vẩy rau chứng minh cho mẹ thấy 'mình có thể lấy chồng' 01:32Đem vành xe đạp cũ ra suối, người đàn ông thu hoạch 'khủng' nhờ ý tưởng này 06:11Cá heo dạy du khách tập bơi siêu dễ thương 00:48Chị gái đau chân nổi quạu với em trai đùa nhây00:46Thanh niên ngồi buồn ở vỉa hè bị chó rượt 00:35Chó con đánh ngỗng sấp mặt vì dám bắt nạt00:18Sinh viên lặn xuống sông thì phát hiện 'quái vật' đầy tảo bám trên thân - Sinh vật kỳ dị nào vậy? 00:33Chú chó bị ngỗng đánh vì trước đó một ngày dám cậy đông bắt nạt 00:30Hành động của cậu bé gây tai họa kinh hoàng trong thang máy 00:43Hai người câu cá bất ngờ kéo lên một con cá mập, chưa hết bàng hoàng thì 1 cặp hàm khác trồi lên 00:38Chồng bị vợ phạt vì xúi con trai hỏi 'cô có yêu bố cháu không' 00:59Cướp đang rút súng bị ô tô tông bắn lên vỉa hè 00:42

Tiêu điểm

Phát hiện kho báu tiền xu La Mã giá trị khổng lồ ở bờ biển Tây Ban Nha
08:05:58 15/10/2021
"Tình yêu" hy hữu giữa bò và báo
14:24:50 15/10/2021
Rùng mình tiên đoán về ngày tận thế 'dính líu' đến sao chổi Halley
19:39:30 14/10/2021
Tưởng bức tượng cũ kỹ trong vườn, ai ngờ là di vật Ai Cập cổ đại có giá siêu khủng
14:01:42 14/10/2021
Phát hiện sốc: UFO đang 'rình rập' theo dõi Khu vực 51 bí ẩn?
13:57:12 14/10/2021
Người đàn ông cao tuổi nhất hoàn thành chuyến bay vào vũ trụ
14:06:07 14/10/2021
Chó trị liệu được giải 'Động vật của năm' với thành tích hỗ trợ nhân viên y tế
19:53:59 14/10/2021
Khám phá Gaet’ale Pond, hồ nước mặn chết chóc nhất thế giới
08:13:17 15/10/2021
Khám phá công ty chuyên sản xuất trang phục thời trangg cho... robot
14:29:07 15/10/2021
Bức ảnh gấu Bắc cực ngủ trên tảng băng báo động về biến đổi khí hậu
16:40:41 15/10/2021

Thông tin đang nóng

'Vợ tin đồn' nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng sau 2 năm ly thân?
08:56:08 16/10/2021
2 điều buồn trên mạng xã hội sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, động thái của Mạnh Quỳnh gây chạnh lòng!
06:17:18 16/10/2021
Nữ thần Hàn Quốc khổ 1 đời vì bị ép cắt bỏ tử cung, nhốt 5 ngày trong tình trạng khỏa thân và sự trở lại ngoạn mục sau 20 năm
06:14:42 16/10/2021
Bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản từ thiện của nghệ sĩ: Ngân hàng MB và Techcombank lên tiếng
07:28:21 16/10/2021
"Rất nhiều show không trả cát xê cho Hồ Văn Cường vì không có nhu cầu mời diễn"
07:38:49 16/10/2021
Đi công tác xa nhà 6 tháng, tôi kinh ngạc nhìn người phụ nữ không mảnh vải che thân trong nhà tắm
06:10:37 16/10/2021
Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện
09:38:58 16/10/2021
Chuyện giành chỗ VIP ở showbiz Trung Quốc
06:20:48 16/10/2021
Thảm đỏ cực gắt Cbiz: Mỹ nhân Tân Cương chặt chém ác liệt "kẻ thù Angela Baby", Dương Dương - Ngô Lỗi so kè gay cấn
07:48:08 16/10/2021
Bốn sao Việt ly hôn vợ ở Mỹ
06:09:25 16/10/2021

Tin mới nhất

Công việc rùng rợn của TikToker 21 tuổi

10:03:50 16/10/2021
Những mảnh xương người có giá hàng chục tới hàng nghìn đô la Mỹ và hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nó vi phạm các chuẩn mực đạo đức. 

Mẹ đơn thân vô gia cư trở thành triệu phú nhờ bán ảnh gợi cảm

09:58:41 16/10/2021
Bà mẹ đơn thân cho biết, nhờ những bức ảnh gợi cảm, cô đã kiếm được hơn 1 triệu bảng Anh trong vòng chưa đầy 1 năm.

'Hô biến' những giọt cà phê đổ ra sàn thành bức tranh tuyệt đẹp

09:52:05 16/10/2021
Cô gái tài năng đến từ Italia đã sáng tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp đầy nghệ thuật từ những giọt cà phê đổ ra sàn.

Khoảnh khắc chứng minh sự thông minh của cá voi lưng gù khi đi săn mồi

16:44:35 15/10/2021
Những con cá voi lưng gù dùng kỹ thuật đặc biệt tạo thành một hình xoắn ốc nổi bật trên biển để săn mồi.

Nghệ sỹ Đan Mạch cuỗm tiền của bảo tàng, gọi đó là “nghệ thuật”

08:03:00 15/10/2021
Được cho mượn một số tiền mặt để tạo ra hai tác phẩm nghệ thuật nhưng họa sỹ Jens Haaning đã cầm tiền và cao chạy xa bay. Vị này còn gọi hành động của mình là nghệ thuật gốc.

Món snack côn trùng kỳ lạ bên trong máy bán hàng tự động ở Nhật Bản

19:48:52 14/10/2021
Chiếc máy bán hàng tự động ở Nhật Bản có bày bán món snack côn trùng từ nhiều loài khác nhau như châu chấu, dế, sâu tre, cào cào ...   

Người Hàn Quốc mê mẩn 'Trò chơi con mực' đời thực

09:41:45 14/10/2021
Bộ phim Trò chơi con mực nổi tiếng những ngày qua đã đi vào cả đời thực khi nhiều đơn vị quyết định tổ chức trò chơi này phiên bản đời thực.

Cả thành phố hoang mang với căn phòng bí ẩn dưới chân cầu, ngã ngửa khi vỡ lẽ sự thật

08:36:20 14/10/2021
Căn phòng bí ẩn không lối vào dưới chân cầu đã khiến rất nhiều người hoang mang, thậm chí còn trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng trong thời gian dài.

Phía sau những ngôi nhà giá 11 triệu đồng ở Nhật

20:54:17 13/10/2021
Nhiều ngôi nhà ở Nhật Bản chỉ được bán với giá khoảng 500 USD (khoảng 11,3 triệu đồng), nhưng trên thực tế mọi chuyện không đơn giản như bạn tưởng.

Cuộc chiến kịch tính giữa trăn khổng lồ và ông vua đầm lầy

20:45:47 13/10/2021
Những bức ảnh đáng chú ý cho thấy một trận đấu vật ác liệt kéo dài 40 phút giữa trăn anaconda khổng lồ và cá sấu đầm lầy.

Thế giới lại rúng động vì robot Sophia muốn làm "mẹ"

19:12:21 13/10/2021
Trí tuệ nhân tạo của robot Sophia nhạy bén và tuyệt đỉnh đến mức khiến robot này có mong muốn lập gia đình và có con.

Cận cảnh nhà máy rượu vang thời Byzantine lớn nhất thế giới ở Israel

17:17:23 13/10/2021
Các nhà khảo cổ phát hiện dấu vết về nhà máy sản xuất rượu lớn nhất thế giới từ thời Byzantine ở thị trấn Yavne, Israel, sau quá trình khai quật kéo dài hai năm.

Mái tóc tuyệt đẹp hơn 20 năm không cắt của cô gái 28 tuổi

14:14:22 13/10/2021
Cô ấy luôn rất tự hào về mái tóc của mình và coi việc chăm sóc nó không bao giờ là việc vặt.

Tảng đá "kỳ diệu" có khả năng tự uốn cong

10:53:23 13/10/2021
Khi được cắt thành những dải mỏng chỉ vài cm, loại đá kỳ diệu này thể hiện tính linh hoạt cực cao đã khiến các nhà địa chất học mê mẩn trong nhiều thập kỷ. 

Xây nhà trên phần đất mộ tập thể của tử tù 700 năm trước, gia đình run cầm cập khi liên tục phát hiện cảnh rợn người, cứ xóa lại có

10:40:58 13/10/2021
Đến nay, sau hơn 5 thập kỷ trôi qua, những gương mặt ma quái trong ngôi nhà này vẫn là bí ẩn thu hút sự chú ý của nhiều người và chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Chú chó siêu may mắn sống sót sau 7 ngày bị rơi xuống dòng sông chảy xiết

21:36:41 12/10/2021
Chú chó quý của người đàn ông đến từ Mỹ trở về sau tai nạn bất ngờ đúng ngày sinh nhật của chủ nhân.

Rau củ siêu to khổng lồ, phá lỡ nhiều kỷ lục xuất hiện trong cuộc thi ở Anh

15:45:06 12/10/2021
Hàng chục loại rau củ siêu to khổng lồ đã quy tụ tại Worcestershire, Anh để tham gia cuộc thi rau củ khổng lồ nổi tiếng thế giới.

Thử nghiệm cuộc sống sao Hoả ngay trên sa mạc ở Trái Đất

15:41:11 12/10/2021
6 phi hành gia đang thực hiện nhiệm vụ tại sa mạc Negev của Israel, mô phỏng cuộc sống trên môi trường sao Hoả.

Phát hiện mảnh xi măng dài 10cm trong tim người đàn ông

15:38:10 12/10/2021
Vậy làm thế nào để một mảnh xi măng sinh học có thể mắc kẹt bên trong trái tim của người đàn ông này? 

Vận động viên đua chuyên nghiệp không tay duy nhất trên thế giới

15:32:54 12/10/2021
Ngày nay, Bartek Ostalowski là tay đua thể thao chuyên nghiệp duy nhất trên thế giới lái xe bằng chân. 

Có thể bạn quan tâm

Thúy Ngân quả là "nặng ký" ở Running Man: Tỉnh táo nhận ra gián điệp, vượt xà xuất sắc dù bị cà khịa cân nặng

Show việt

10:45:24 16/10/2021
Cuối cùng thì Thúy Ngân đã chứng tỏ được năng lực của mình ở Running Man Vietnam!

Nhớ nồi canh chua lục bình

Ẩm thực

10:44:58 16/10/2021
Tới mùa nước nổi, lục bình nở rộ, bông lục bình dăm ba bụi khoe màu sắc tím, lục bình là một cái gì đó quá gắn liền với miệt sông nước quê mình, cái xứ sông Cửu Long này.

Đang cùng đi tìm bạn gái, 2 chàng trai bỗng lao vào... khóa môi nhau khiến con dân hú hét!

Show quốc tế

10:44:46 16/10/2021
Khoảnh khắc khóa môi đậm màu đam mỹ này đã khiến hội hủ nữ đẩy thuyền 2 chàng trai trên show hẹn hò Love Island.

Dê đập đầu vào tường khi không làm gì được chú chó 

Hài hước

10:43:57 16/10/2021
Cảm giác bất lực của chú dê được nhiều người hài hước rằng: Chẳng khác gì lúc tôi giận người yêu mà không làm gì được.

"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"

Đời sống

10:43:54 16/10/2021
Đưa tro cốt vợ vừa mới mất do Covid-19 từ Bình Dương về quê ở Hậu Giang, người đàn ông ghé chân cầu Cần Thơ xin cơm ăn và cơm chay cúng. Anh đã được báo Dân trí và mọi người giúp đỡ.

Đơn giản hóa thời gian chăm sóc với việc tạo luống trong vườn

Sáng tạo

10:42:59 16/10/2021
Việc chia vườn rau thành nhiều luống nhỏ với khung cố định sẽ giúp bạn chăm sóc rau tốt hơn, hạn chế cỏ dại và sâu bọ.

Vùng núi thiêng 1000 năm không có bóng phụ nữ, trẻ em và động vật giống cái

Du lịch

10:42:33 16/10/2021
Núi Athos nằm trên bán đảo thứ ba và cũng là bán đảo đẹp nhất của Halkidiki, Hy Lạp với diện tích khoảng 335 km2. Đây là nơi sinh sống của cộng đồng các cư dân Kitô giáo có lịch sử từ thế kỉ thứ 9.

Adele bị 1 chính quyền thị trấn xử phạt liên quan đến một chi tiết trong MV mới, sự thật là gì?

Sao âu mỹ

10:42:19 16/10/2021
Adele chính thức thả xích cho MV Easy On Me, thỏa lòng chờ đợi của người hâm mộ toàn thế giới sau 6 năm.

Sao nhí bị chê kém sắc dậy thì siêu đỉnh sau 21 năm: Chỉ đóng vai phụ nhưng vẫn nổi tiếng nhờ thân hình sexy nghẹt thở

Hậu trường phim

10:40:33 16/10/2021
Từ một sao nhí không mấy nổi trội về ngoại hình, nữ diễn viên này hiện tại đã là một mỹ nhân sở hữu nhan sắc sexy.

3 kiểu đồ len được gái Hàn lăng xê nhiều nhất vào mùa lạnh, học ngay Rosé, Park Min Young để sắm cho kịp

Thời trang

10:37:53 16/10/2021
Những món đồ len với chất liệu mềm mại, ấm áp lại rất dễ mặc.

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danh'cô gái vàng trong làng săn học bổng'

Học hành

10:35:42 16/10/2021
Ngọc Trinh gây ấn tượng không chỉ bởi ngoại hình sáng, nụ cười hút hồn, mà còn bởi cô là thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng (ĐH Kinh tế quốc dân), sở hữu bảng thành tích đáng nể.

Nốt mờ ở phổi có nguy hiểm không?

Sức khỏe

10:35:37 16/10/2021
Mẹ tôi bị đau cắn vú bên trái, đi siêu âm, chiếu chụp không có u. Nhưng kết quả chụp CT phát hiện một nốt mờ đơn độc 7mm ở phổi, bác sĩ nói u thùy giữa phổi phải, gia đình đang rất lo sợ ung thư.