Chuyên gia y tế dự đoán: Sẽ không có concert hay sự kiện âm nhạc nào được diễn ra cho đến mùa thu năm 2021

Bên cạnh câu hỏi “Khi nào nền kinh tế toàn cầu sẽ được phục hồi ?” , các khán giả yêu âm nhạc cũng nóng lòng muốn biết khi nào họ sẽ có thể tham dự các tour diễn, những lễ hội âm nhạc cũng như gặp gỡ những nghệ sĩ mà họ yêu thích.

Theo phát biểu của chuyên gia y tế Zeke Emanuel , có lẽ người hâm mộ sẽ phải chờ đến mùa thu năm sau.

Trong một hội nghị thảo luận mới đây của các chuyên gia hàng đầu thế giới , với nội dung được đăng tải bởi tờ New York Times, nhà sinh học kiêm giáo sư quản lý chăm sóc sức khoẻ Zeke Emanuel đã thẳng thắn nêu lên những ý kiến của mình về tình hình sắp tới của các sự kiện văn hoá, giải trí. Ông tỏ ra khá quan ngại và không thể hiểu làm thế nào các công ty giải trí lại xem việc hoãn các lịch trình cho đến cuối năm nay lại là một việc khả thi, khi tình hình đại dịch toàn cầu vẫn chưa có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Chuyên gia y tế dự đoán: Sẽ không có concert hay sự kiện âm nhạc nào được diễn ra cho đến mùa thu năm 2021 - Hình 1
Theo giáo sư Zeke Emanuel , các concert sự kiện âm nhạc nên được dời lại đến mùa thu năm sau.

Hội nghị được diễn ra theo hình thức kết nối qua ứng dụng gọi trực tuyến, cho phép các chuyên gia có thể thảo luận cùng nhau mà không cần phải hội họp trong mùa dịch bệnh. Qua đó, Zeke Emanuel cho biết: “Những hoạt động có quy mô lớn như hội nghị, concert , sự kiện thể thao …họ bảo rằng họ định dời những hội nghị và sự kiện này đến tháng Mười năm 2020, tôi không hiểu được rằng làm thế nào họ có thể nghĩ điều đó là một khả năng hợp lý. Tôi thấy đó mới chính là những hoạt động nên được hoãn lại đến cuối cùng” . Đặc biệt, vị giáo sư cũng nhấn mạnh: “Thực tế thì chúng tôi nghĩ phải đến mùa thu năm 2021 là sớm nhất” .

Ngoài ra, ông cũng đưa ra những nhận định của mình khi thảo luận về vấn đề nhanh chóng hồi phục lại toàn bộ nền kinh tế nước Mỹ. “Việc khởi động lại nền kinh tế phải được thực hiện theo từng giai đoạn, đồng thời cũng phải được bắt đầu từ việc tăng khoảng cách khu vực làm việc lên (ít nhất 1,8 mét) cũng như cho phép những ai ít có nguy cơ nhất trở lại làm việc”.

Chuyên gia y tế dự đoán: Sẽ không có concert hay sự kiện âm nhạc nào được diễn ra cho đến mùa thu năm 2021 - Hình 2
Zeke Emanuel là giáo sư tên tuổi trong ngành y tế và chăm sóc sức khoẻ của nước Mỹ.

Zeke Emanuel (hay còn được biết đến với tên gọi Ezekiel Emanuel) là Phó Chủ tịch tổ chức Sáng kiến Toàn cầu (Global Initiatives), đồng thời là Giám đốc của Healthcare Transformation Institute (tạm dịch: Viện Chuyển đổi Y tế) của trường đại học Pennsylvania. Bên cạnh đó, ông là còn một bác sĩ chuyên khoa ung thư nổi tiếng tại Mỹ và là tác giả của nhiều quyển sách, bài viết học thuật được đánh giá cao về y tế và chăm sóc sức khoẻ.

Thảo

Có khả thi hay không nếu như nghệ sĩ tổ chức concert theo hình thức trực tuyến?

Trước tình hình dịch bệnh ngày một nghiêm trọng, nghệ sĩ cũng như các công ty giải trí hoàn toàn rơi vào thế bị động vì "tiến không được, mà lùi cũng không xong".

Việc giữ kết nối với fan cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Cũng từ những gian nan đó, nhiều phương hướng đã được đưa ra dựa theo hoàn cảnh của cả nghệ sĩ và công chúng, trong đó có việc tổ chức concert online. Vậy việc này có khả thi hay không?

Hàng loạt concert và sự kiện âm nhạc bị hoãn hoặc hủy bỏ

Hiện tại, dịch bệnh COVID -19 vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, chính phủ nhiều nước đã phải ban lệnh cấm tụ tập đông người và yêu cầu người dân giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của virus. Theo đó, tất cả các hoạt động văn hoá xã hội như sự kiện âm nhạc và các buổi concert buộc phải bị huỷ bỏ hoặc dời lại. Vì vậy, dù lịch trình đã được đề ra rất lâu trước đó và có không ít người hâm mộ cũng đã đặt vé trước nhưng buộc lòng các nghệ sĩ vẫn phải tạm hoãn những tour diễn của mình lại.

Cũng như bất kì sự kiện nào, khi các buổi concert đột ngột phải hoãn lại, người nghệ sĩ lẫn đội ngũ của mình phải chịu tổn thất ở nhiều mặt. Bên cạnh việc bồi thường cho các khoản như huỷ thuê địa điểm tổ chức hay tạm ngừng hợp tác với các nhà tài trợ, phía nghệ sĩ cũng phải sắp xếp để hoàn lại vé cho người hâm mộ trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, concert không diễn ra cũng đồng nghĩa với việc các nhân viên hậu cần cũng mất đi việc làm của mình. Các công ty chuyên phụ trách cho thuê địa điểm, thiết bị âm thanh, máy móc sân khấu,... cũng mất đi một khoản thu nhập.

Có khả thi hay không nếu như nghệ sĩ tổ chức concert theo hình thức trực tuyến? - Hình 1
Các concert bị hoãn lại hoặc huỷ bỏ khiến nhiều nhân viên hậu đài mất đi công việc của mình.

Hơn hết, người nghệ sĩ chính là người chịu thiệt hại nhiều nhất khi vừa không có lợi nhuận từ concert, vừa không thể gặp gỡ và giao lưu cùng người hâm mộ của mình. Thông thường, việc tổ chức concert có vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy doanh số album, các mặt hàng ăn theo cũng theo đó được tiêu thụ nhiều hơn. Các concert bị huỷ đồng nghĩa với việc mất đi cơ hội để thu được lợi nhuận ở những mảng này, đồng thời khiến các nghệ sĩ dè đặt hơn trong chuyện phát hành album mới vào thời điểm này.

Để phần nào duy trì sự kết nối giữa mình và người hâm mộ, nhiều nghệ sĩ đã thực hiện những buổi phát sóng trực tiếp để biểu diễn cho fan xem. Sự phát triển của các nền tảng livestream đã có dịp phát huy công dụng của mình và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế. Bên cạnh đó, các tổ chức từ thiện cũng ra sức kêu gọi và tập hợp các nghệ sĩ tham gia những buổi phát sóng gây quỹ của mình như chuỗi concert "#TogetherAtHome" của tổ chức Công dân Toàn cầu, "Living Room Concert" của đài iHeartRadio hay sắp tới là "One World: Together At Home" của WHO.

Có khả thi hay không nếu như nghệ sĩ tổ chức concert theo hình thức trực tuyến? - Hình 2
Concert trực tuyến được tổ chức bởi đài iHeartRadio và kênh truyền hình FOX của Mỹ.

Tuy nhiên, đàn hát trực tuyến cho fan chỉ là giải pháp tạm thời cho các nghệ sĩ. Tuy qua hình thức này, họ có thể kết nối với khán giả, giao lưu hoặc kêu gọi quyên góp, nhưng về cơ bản người nghệ sĩ vẫn phải đối mặt với việc mất những nguồn thu chính. Một số ca sĩ đã bắt đầu đính kèm những đường dẫn liên kết đến các trang thanh toán để nhận quyên góp từ người hâm mộ sau những buổi livestream. Nhưng nếu tình hình dịch bệnh còn kéo dài thì việc này có còn tác dụng hay không? Câu hỏi được đặt ra ở đây là "Nếu các nghệ sĩ tổ chức hẳn một concert online có thu phí người xem thì liệu sẽ hiệu quả hay không?".

Lợi nhuận từ concert online, liệu có dễ dàng?

Trong số các nghệ sĩ chọn nền tảng livestream để biểu diễn trực tiếp, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Yungblud đã tổ chức concert theo hình thức online trong một ngày duy nhất. Buổi biểu diễn trực tuyến của anh thu hút được hơn 360 lượt xem, cao gấp 200 lần lượng vé trung bình mà anh từng bán được cho một đêm diễn tại tour diễn châu Á của mình. Theo tính toán của các chuyên gia, nếu dựa trên số lượng vé bán ra trung bình thì nam ca sĩ đã có thể mang về cho mình doanh thu lên đến 32 triệu đô USD chỉ bằng một buổi biễu diễn online. Thử áp công thức này lên BTS, nếu nhóm tổ chức concert online thì lợi nhuận thu về có khả năng lên đến hơn 1 tỉ USD. Những số liệu này đã mở ra một hướng đi mới cho các nghệ sĩ: tổ chức concert online có thu phí. Tuy nhiên, số tiền ước tính trên vẫn là lý thuyết và việc kiếm lợi nhuận từ concert online liệu có thật sự dễ dàng như vậy không?

Ngoài số liệu do các chuyên gia tính toán, không ai thật sự biết Yungblud đã thu về được cho mình lợi nhuận chính xác là bao nhiêu. Nhưng đây vẫn có thể chỉ là một trường hợp may mắn, khi ngay cả anh chàng cũng không đoán trước được rằng lại có nhiều người vào xem concert của mình đến thế. Liệu rằng khi các nghệ sĩ khác cũng làm điều tương tự, họ sẽ thành công như nam ca sĩ này? Điều đó, concert online, vẫn là một ván bài đầy rẫy những rủi ro và trở ngại tiềm ẩn cho những ai đang có ý định thực hiện thay thế concert thường.

Có khả thi hay không nếu như nghệ sĩ tổ chức concert theo hình thức trực tuyến? - Hình 3

Yungblud nảy ra ý tưởng tổ chức concert theo hình thức online trong một ngày duy nhất thay cho tour diễn bị huỷ bỏ.

Trước hết, nhìn lại một tháng vừa qua, nền công nghiệp âm nhạc đều bị đại dịch ảnh hưởng nặng nề. Không chỉ doanh số album tụt giảm khá nhiều, lượt nghe nhạc trực tuyến trên toàn cầu cũng ghi nhận những tỉ lệ giảm đáng lo ngại. Đại dịch toàn cầu đang kéo nền kinh tế và nhiều ngành công nghiệp khác đi xuống, đời sống hằng ngày của người dân khắp nơi bị đảo lộn và ngày một khó khăn hơn. Theo đó, lượng người có nhu cầu tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí cũng không nhiều vì còn nhiều mối lo khác, đặc biệt là việc chi một số tiền ra vào thời điểm này để xem concert online.

Ở một concert thông thường, việc có những khán giả bí mật ghi hình lại hoặc phát sóng trực tiếp cho bạn bè xem miễn phí vốn đã ảnh hưởng không ít đến lượng người mua vé. Hầu hết các concert của nghệ sĩ đều đã phải đưa ra lệnh cấm đem các thiết bị có chức năng ghi hình vào concert, đồng thời rất nghiêm ngặt trong việc ngăn chặn kịp thời những hành động phát tán nội dung concert ra bên ngoài. Nếu không có kế hoạch bảo mật, sẽ rất khó khăn cho nghệ sĩ và êkíp trong việc kiểm soát không cho bên thứ ba phát lại concert của mình. Không những thế, chắc chắn sẽ xảy ra việc một người mua vé xem concert và chia sẻ tài khoản của mình cho nhiều người khác xem mà không cần mua thêm vé.

Có khả thi hay không nếu như nghệ sĩ tổ chức concert theo hình thức trực tuyến? - Hình 4
Việc nội dung concert bị phát tán ra ngoài do khán giả ghi hình lại sẽ ảnh hưởng đến lượng vé bán ra.

Bên cạnh đó, chênh lệch múi giờ của cũng là một bài toán khó giải quyết khi một nghệ sĩ quyết định tổ chức concert online. Các tour diễn concert được tạo ra và đi qua rất nhiều thành phố trên toàn thế giới nhằm mục đích tạo điều kiện cho khán giả ở khắp đều có thể tham gia. Và nếu không có nhiều buổi diễn được phát sóng ở các khung giờ khác nhau, nhiều khán giả có thể sẽ không tìm được khung giờ thích hợp cho múi giờ của mình để xem concert online.

Quan trọng không kém, ngoài việc được xem trực tiếp biểu diễn trên sân khấu, một trong những lý do khiến người hâm mộ luôn mong muốn ít nhất một lần tham gia concert chính là bầu không khí sôi động của khán đài. Concert trở thành nơi hàng nghìn người cùng chung sở thích hoà vào nhau, cùng tận hưởng những đêm nhạc hoành tráng được đầu tư kĩ lưỡng về mặt âm thanh, ánh sáng và những màn tương tác đặc biệt do nghệ sĩ chuẩn bị. Đó là điều không thể cảm nhận được khi khán giả chỉ có thể ngồi ở nhà theo dõi concert qua màn hình.

Có khả thi hay không nếu như nghệ sĩ tổ chức concert theo hình thức trực tuyến? - Hình 5

Các công ty tại Hàn Quốc đã sử dụng công nghệ điều khiển đồng loạt lightstick của fan trên toàn khán đài để tăng thêm hiệu ứng ánh sáng bắt mắt của các concert.

Vậy concert online còn có cơ hội nào hay không?

Bên cạnh những rủi ro, không thể phủ nhận concert online là hình thức đáng để mong chờ với những lợi ích như đem lại lợi nhuận cho nghệ sĩ trong mùa dịch, cung cấp việc làm cho đội ngũ thực hiện, cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc mới lạ... Trước khi có thể thật sự tổ chức một concert online, các nghệ sĩ cũng đang có khá nhiều cách để tạm thời kết nối với người hâm mộ của mình. Chẳng hạn như mới đây, nhóm BTS đã quyết định sẽ chiếu lại toàn bộ tất cả các concert trước đây trên kênh chính thức cho fan xem miễn phí. Hay như nữ ca sĩ Meghan Trainor, cô vừa thông báo với người hâm mộ về một tour diễn quanh... nhà, tận dụng mọi ngóc ngách trong nhà từ phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ cho đến sân sau để biểu diễn gây quỹ.

Scott Cohen - Giám đốc Đổi mới của Tập đoàn Warner Music từng chia sẻ những suy nghĩ của mình về hình thức này trong một bài viết của trang Forbes. Ông tiết lộ rằng từ trước khi đại dịch xảy ra, nhiều dự án lớn đã được xem xét về việc tố chức các sự kiện "ảo" nhằm lường trước các ảnh hưởng của môi trường đến các chuyến lưu diễn. Tuy nhiên, sự lây lan nhanh chóng và tốc độ phát triển chóng mặt của COVID-19 đã đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu cũng như phát triển hình thức biểu diễn mới mẻ này. Bên cạnh đó, Scott cũng dự đoán rằng concert online có thể không chỉ dừng lại ở dạng phương án tạm thời mà thậm chí là có thể sẽ trở thành một hình thức chính thống trong ngành công nghiệp âm nhạc sau này.

Có khả thi hay không nếu như nghệ sĩ tổ chức concert theo hình thức trực tuyến? - Hình 6

Khi công nghệ thực tế ảo phát triển mạnh, việc tổ chức và tham gia các concert ảo sẽ không còn là chuyện viễn tưởng.

Scott Cohen tiếp tục: "Các bạn có thể tưởng tượng các nghệ sĩ sẽ lên lịch các tour diễn của mình bằng cách định vị địa lý các chương trình ảo theo từng thành phố và mỗi chương trình sẽ là độc nhất đối với khán giả đó" . Nếu dự án thành công, đồng thời có được công nghệ tốt để bảo mật, những rủi ro về mặt rò rỉ nội dung concert sẽ được giải quyết, việc tổ chức concert online cũng sẽ trở nên khả thi hơn. Vị giám đốc này cũng dự đoán rằng một số trải nghiệm âm nhạc trực tiếp sẽ phát triển thành một môi trường thực tế ảo. Công chúng hoàn toàn có thể hy vọng về một tương lai khi công nghệ thực tế ảo (VR và AR) phát triển đủ để trình chiếu một concert, đồng thời cho phép khán giả tương tác với nghệ sĩ, với các khán giả khác và thay thế được cho một concert thông thường.

Tất nhiên, cho đến khi những công nghệ hiện đại đó hoàn thiện hay các rủi ro được giải quyết, các nghệ sĩ vẫn đang hết mình trong việc kết nối với khán giả nhằm giữ "độ nóng" của mình. Vì thế trong tình hình hiện tại, các nghệ sĩ, công ty âm nhạc và cả các đơn vị tổ chức sự kiện đều phải trong tình thế "liệu cơm gắp mắm". Biết đâu được, tình hình tương lai sẽ có những diễn biến theo hướng tích cực hơn, đi kèm theo đó nghệ sĩ sẽ là những sáng tạo mới, những phương pháp hay hình thức biểu diễn mới để có thể kết nối gần hơn với người hâm mộ của mình.

Thảo

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đức Phúc 'bắn' tiếng Anh như gió và hát live cực ngọt trên sóng truyền hình Hàn Quốc04:23TWICE lại bị JYP "spoil" nhạc trong teaser 2, dân tình chỉ mong đây không phải điệp khúc vì "nghe ngang phè"00:14"Cuộc chiến MXH" của TWICE: Sana và Tzuyu tranh nhau ngôi vương, ai xếp cuối?00:55Hồ Văn Cường ho sặc sụa chờ lượt diễn, netizen xót xa 'công cụ kiếm tiền'00:40Vocal gây tranh cãi của BTS bất ngờ rẽ hướng làm rapper, cân trọn hit của Suga khiến netizen đổ rầm rầm03:28Lisa (BLACKPINK) debut thật rồi: Được MC quốc dân tiết lộ thời điểm, còn "đụng độ" trực tiếp BTS, Taeyeon (SNSD)00:54Britney Spears không còn ý định ca hát00:41EXO sau 24 giờ trở lại: Chặn PAK của BTS, thua view aespa, doanh số cao hơn BLACKPINK03:43Nhóm nữ idol 12 năm trở lại khiến fan rưng rưng: Nhiệt huyết dù đã U40, có người mang cả bụng bầu lên diễn!03:31Jisoo (BLACKPINK) bị thương ở mũi đau đến mức bật khóc nhưng vẫn diễn cực "sung", kể lại fan nghe mà xót!04:09BTS chọn ra giai đoạn 3 năm khó khăn nhất đối với nhóm và fandom: ARMY 'chọi' với 5 liên minh fandom lớn04:33TWICE và EXO cùng tung teaser MV: Bên nữ bùng nổ vibe mùa hè, bên nam huyền bí với 1 từ tiếng Việt xuất hiện00:242PM tung trailer tái xuất sau 5 năm, dân mạng muốn xỉu vì chưa thấy nhóm nào có body "ngon" đều như vậy01:56Fan đòi quyền lợi cho Jennie trước thêm Lisa chuẩn bị solo04:16Top dancer đỉnh nhất Kpop: BTS cạnh tranh "gà" SM, idol dạy Lisa nhảy góp mặt nhưng Lisa thì "mất hút"?00:39Xem lại ảnh hồi Lisa mới lộ diện: Từ 5 năm trước đã sở hữu body quá đỉnh, vẻ đẹp lạ đậm chất girlcrush01:30Tác giả bài viết nói BTS phá hỏng Billboard "quay xe" nhận sai, nhưng vẫn khẳng định Butter dở tệ03:03Phát hiện tân binh mới ra mắt sở hữu năng lực toàn tài, được khen tới tấp: Idol thế này mới đáng mặt idol!09:58Nhóm nam quyến rũ nhất Kpop trở lại sau 6 năm: Gây sốc visual, thần thái và body "mlem" khiến fan "xỉu" 3 ngày chưa tỉnh03:24Sooyoung (SNSD) bất ngờ tương tác thân thiết với Junho (2PM), fan đòi 2 nhóm tái hợp diễn lại Cabi Song 10 năm trước04:31

Tiêu điểm

Nhạc aespa bị chê tơi tả lúc ra mắt giờ lại gây ám ảnh đến đáng sợ, sau 1 tháng vẫn trụ hạng 1 BXH vượt cả BTS
13:02:58 18/06/2021
Nhóm nữ 10 năm comeback sau khi "hồi sinh": Lập tức chặn đứng aespa và BTS với MV "quẩy" tung mùa hè
23:52:06 17/06/2021
Lisa (BLACKPINK) debut thật rồi: Được MC quốc dân tiết lộ thời điểm, còn "đụng độ" trực tiếp BTS, Taeyeon (SNSD)
23:53:02 17/06/2021
Sau BTS, Kpop mở rộng ảnh hưởng ở Mỹ bằng cách nào?
11:08:08 18/06/2021
Hai thiên thần nhí nhà YG, người giống Jennie, người giống Rosé
20:46:14 18/06/2021
Britney Spears không còn ý định ca hát
07:36:31 19/06/2021
Suga BTS từng đau khổ vì một cô gái, tiết lộ mẫu bạn gái lý tưởng
22:28:37 18/06/2021
Tiếp nối Hanbin, Việt Nam lại sắp có một idol nhóm Kpop sắp debut, từng kết hợp casting với "cha đẻ" Zero 9?
22:26:12 17/06/2021
Không còn Big 3 hay Big 4, Kpop giờ đây là hai thái cực “Naver – HYBE – YG” và “Kakao – SM”?
17:49:09 19/06/2021
Giả thuyết chiếc áo đau lòng về Jungkook và Suga trong ‘BTS Universe’
22:29:38 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Cực Sốc: Đội phun khử trùng tá hỏa trước căn phòng ngập rác thải của hot girl ở Bắc Giang?
16:20:58 19/06/2021
Nhan sắc bạn gái đẹp nhất của Vương Tư Thông
14:33:16 19/06/2021
Kim Lý tắm cho con gái, Hồ Ngọc Hà: 'Đố ai sau này yêu được bà Lisa'
15:00:52 19/06/2021
Mối quan hệ của Phi Nhung và nữ quản lý - người cầm hộ tiền cho Hồ Văn Cường như thế nào?
15:20:52 19/06/2021
"Bỏng mắt" với bộ ảnh bikini của Hà Hồ và Vĩnh Thụy hơn 10 năm trước
15:39:52 19/06/2021
Mr Đàm mong khán giả bao dung Hoài Linh, Duy Mạnh nhận xét 'gắt'
14:46:10 19/06/2021
Châu Đông Vũ bị chê “tơi tả” khi đóng cổ trang trong Thiên cổ quyết trần cùng Hứa Khải
13:55:26 19/06/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
Ảnh đi làm dưới mưa của Dương Mịch hot rần rần: Quần ngắn cũn cỡn khoe chân, nay còn táo bạo lộ vòng 2 phẳng lì
15:35:18 19/06/2021
Đã có 7 sao Việt lên tiếng về chatroom "Nghệ sĩ Việt" chuyên nói xấu: Phương Thanh mâu thuẫn, Hiếu Hiền - Diễm Thuỳ tỏ thái độ khi bị kết nạp
15:15:57 19/06/2021

Tin mới nhất

Các thần tượng nhà SM sẽ được hình tượng hóa thành truyện tranh, phim hoạt hình và cả tiểu thuyết…

18:04:38 19/06/2021
Mới đây, người hâm mộ phát hiện ra thông tin SM Entertainment có hành động đề cập đến một thương hiệu mới. Cụ thể, ông lớn này đã tiến hành đăng kí bản quyền và cho biết dự định khai thác các dự án liên quan đến tên gọi này như thế nào.

Kết quả điều tra mới về vụ đánh bom tại concert Ariana Grande: Sai phạm từ các bộ phận an ninh

17:48:28 19/06/2021
Một cuộc điều tra công khai về vụ tấn công khủng bố nhắm vào buổi hòa nhạc Ariana Grande tổ chức cách đây 4 năm tại thành phố Manchester (Anh) đã chỉ ra rằng những sai phạm từ bộ phận an ninh đã dẫn đến sự ra đi đầy đáng tiếc của 22 ngư...

Fan Taylor Swift nhiệt tình đoán ngày phát hành album “1989 (Taylor’s Version)” và cái kết

17:47:22 19/06/2021
Gần như chắc chắn về sự tồn tại của album 1989 (Taylors Version) sau những tín hiệu đáng ngờ từ phía Taylor Swift, nhưng người hâm mộ của cô nàng đành phải tiếp tục chờ đợi vì sẽ chẳng có một sản phẩm mới nào được phát hành trong hôm na...

Jisoo bất ngờ spoil giai điệu bài mới của BLACKPINK, Jennie nhanh nhẹn "suỵt" một cái hú hồn!

11:33:43 19/06/2021
Tối ngày 18/6, BLACKPINK đã tụ tập đông đủ tại một sự kiện phát sóng trực tiếp mang tên Show You Like That. Đây là sự kiện đặc biệt với sự xuất hiện của đầy đủ 4 thành viên sau chuỗi ngày không có hoạt động tập thể nào. Tại đây, nhóm đã...

Bóc giọng hát live của TWICE qua bản MR Removed mới nhất mà bất ngờ thật luôn, đã xinh còn hát hay thì chuẩn bài rồi!

11:32:41 19/06/2021
Ngày 15 tháng 6 vừa qua, TWICE đã xuất hiện trong chương trình Open Mic của kênh YouTube Genius với ca khúc mới nhất Alcohol-Free.

BLACKPINK reaction màn nhảy cover của fan: Lisa tìm ra "bản sao" y hệt, kinh ngạc vì đầu tư xịn xò như MV

10:55:00 19/06/2021
BLACKPINK đã xuất hiện tại một sự kiện giao lưu trực tuyến vào tối ngày 18/6 mang tên Show You Like That. Tại chương trình, 4 thành viên đã có những hoạt động giao lưu đặc sắc.

Trương Thiết Hạn tổ chức hòa nhạc, “chơi lớn” mời Cung Tuấn?

10:41:23 19/06/2021
Theo Sina, trong một sự kiện gần đây, Trương Thiết Hạn đã thẳng thắn tiết lộ, anh đang chuẩn bị cho một buổi biểu diễn hòa nhạc. Thông tin này gây bất ngờ bởi việc nam diễn viên lấn sân ca hát.

Nữ ca sĩ nhạc jazz cao niên nhất thế giới

10:40:50 19/06/2021
Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa đăng tải thông tin, chính thức xác nhận nữ ca sĩ người Bulgaria Leni Valkova, 94 tuổi, như là Nữ ca sĩ nhạc jazz cao tuổi nhất thế giới vẫn đang còn biểu diễn.

Dân mạng phát cuồng khi dàn sao nữ K-pop đồng loạt… biến hình

10:37:45 19/06/2021
Trên một diễn đàn cộng đồng trực tuyến gần đây, cư dân mạng đã tìm thấy một bài đăng có nội dung Disney biến hình một số thành viên nữ thần tượng.

Cô gái nổi tiếng sau một đêm vì giống nhiều sao Hàn

06:58:44 19/06/2021
Cha Joo Young đang nổi tiếng trên truyền thông và mạng xã hội Hàn Quốc. Cô được nhận xét giống Han So Hee, Shin Se Kyung, Song Hye Kyo.

3 thành viên aespa cover sương sương "dắt túi" luôn triệu view thần tốc, dàn vocal SM đúng là không thể đùa!

23:27:30 18/06/2021
Vào ngày 5/6 vừa qua, aespa đã xuất hiện trong chương trình Knowing Brothers của đài JTBC với tư cách là khách mời. Trong đó, 3 thành viên NingNing, Winter và Karina đã khiến cho các vị tiền bối và khán giả không khỏi bất ngờ khi thể hi...

Nhóm nam nhà SM tổ chức fansign trực tiếp cho album ra mắt từ năm ngoái, fan kêu công ty hãy mau "quay đầu" vì dịch bệnh!

23:26:50 18/06/2021
Thông tin về việc SM tổ chức fansign trực tiếp cho một album đã phát hành từ năm ngoái của boygroup thuộc công ty đang gây ra những ý kiến trái chiều trong cộng đồng người hâm mộ.

Fan bắt gặp Lisa (BLACKPINK) tại tiệm làm tóc, tiện hé lộ luôn tạo hình solo sắp tới cực đỉnh?

22:37:03 18/06/2021
Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, ngày càng có nhiều những dấu hiệu cho thấy màn debut solo của Lisa đang đến gần. Fan càng lúc càng yên tâm hơn chuyện Lisa solo là thật chứ chẳng phải YG hứa lèo.

Góc ngược đời: Rõ ràng là khen visual "gà cưng" ITZY nhưng nhân viên JYP lại bị "chỉ trích" lươn lẹo?

22:35:02 18/06/2021
Các staff nhà JYP đã có pha xử lý đi vào lòng đất khi trầm trồ trước nhan sắc của gà nhà, nhưng lại bị chính fan chỉ trích là lươn lẹo.

Lai Guan Lin (Wanna One ) thắng kiện Cube Entertainment, hợp đồng độc quyền bị vô hiệu hóa

22:15:38 18/06/2021
Theo đó, Lai Guan Lin chính thức thắng kiện và chấm dứt hợp đồng thành công cùng công ty chủ quản cũ là Cube Entertainment.

“Chị đại” Marvel Brie Larson bất ngờ xuất hiện trở lại trên BXH của Billboard sau 16 năm

22:15:01 18/06/2021
Sau hơn một thập kỷ kể từ khi được phát hành, ca khúc Black Sheep của nhóm nhạc Metric hợp tác cùng Brie Larson hiện đang có mặt tại các BXH Billboard. Đây được xem là thành tích vô cùng bất ngờ đối với các fan của nữ diễn viên Captain ...

Đây là những TMI mới nhất của BTS trong năm 2021, bạn đã biết hết chưa?

22:14:04 18/06/2021
Thói quen, sở thích của mỗi người đều có thể thay đổi dần qua thời gian, và BTS cũng thế. Còn chờ gì nữa, hãy nhanh chóng cập nhật ngay những TMI (Too Much Information) mới nhất trong năm 2021 của các chàng trai qua bài viết này để hiểu...

Ed Sheeran tung teaser MV “Bad Habits”, nhưng mà… nó lạ lắm

22:13:01 18/06/2021
Có vẻ như phần bình luận của fan bên dưới teaser đang vô cùng bùng nổ. Trong đó, hầu hết họ đều bất ngờ với tạo hình và phong cách lần này của Ed Sheeran.

Không chỉ trở lại sau 15 năm với ca khúc “Thank You”, Diana Ross còn chuẩn bị phát hành album mới

22:12:23 18/06/2021
Đây sẽ là sản phẩm nối tiếp danh sách đĩa nhạc vô tận của nữ ca sĩ 77 tuổi sau 15 năm kể từ đĩa I Love You (2006). Album được thể hiện hoàn toàn bởi Diana Ross cùng sự góp mặt của nhiều nhạc sĩ, producer đình đám cho phần sản xuất.

Sau vài tháng bị “cấm sóng” vì vạ miệng, nhạc của Morgan Wallen đang dần được phát trở lại trên radio

22:01:41 18/06/2021
Sau 4 tháng kể từ khi Morgan Wallen bị cấm sóng khỏi các chương trình phát thanh tại Mỹ do vụ việc kì thị người da màu, các ca khúc của nam ca sĩ nhạc đồng quê đang nhanh chóng xuất hiện trở lại ngày một nhiều trên radio.

Vì sao Spice Girls là biểu tượng đối với cộng đồng LGBTQ+?

21:34:23 18/06/2021
Thay đổi lời bài hát 2 Become 1: Thành viên Emma Bunton xác nhận ca khúc giữ vị trí thứ tư trên Billboard Hot 100 được thay đổi lời để khiến những fan LGBTQ cảm thấy họ được nhớ đến.

10 ca khúc đưa Ariana Grande thành 'nữ hoàng nhạc số'

21:33:32 18/06/2021
The way: Single phát hành năm 2013 mở đường trong album Yours truly đầu tay của Ariana Grande. Bài hát lấy cảm hứng từ giai điệu A little bit of love của Russell, phát hành năm 1979.

'Nạn nhân' bị bắt nạt Lee Hyun Joo xin cư dân mạng ngừng ném đá APRIL

20:45:39 18/06/2021
Scandal bắt nạt thành viên cùng nhóm của April vẫn đang là tâm điểm, bởi người trong cuộc liên tục tố qua lại hành vi tồi tệ của nhau.

Stylist liên tục để TWICE mặc váy quá ngắn và quần short bó chẽn

20:18:19 18/06/2021
Vấn đề trang phục của TWICE luôn là câu chuyện muôn thuở khiến người hâm mộ ngán ngẩm. Dù nhiều lần phản hồi đến JYP song các fan chưa bao giờ nhận được câu trả lời thỏa đáng hay thấy sự đầu tư đúng nghĩa phía công ty dành cho nhóm.

Idol sở hữu làn da trắng nhất K-pop, vượt cả Taeyeon của SNSD

20:17:38 18/06/2021
Ngoài việc được yêu mến bởi tài năng, nhiều nữ idol K-pop còn gây ấn tượng với khán giả bởi làn da trắng không tì vết. Bên cạnh các thánh da trắng là Taeyeon, HyunA hay Goo Hye Sun, thì Dahyun của nhóm nữ TWICE cũng có làn da trắng khôn...

Có thể bạn quan tâm

Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai

Tâm sự

19:40:11 19/06/2021
Nghe nhận xét có phần bộp chộp, thiếu suy nghĩ của tôi, anh tôi chẳng giận mà còn giải thích về lý do vợ chưa cưới lại xấu xí như thế.

2 cách làm xà lách xoong Nhật trộn thịt bò và tai heo ngon dễ làm

Ẩm thực

19:40:08 19/06/2021
Các món gỏi trộn với hương vị thơm ngon, chua ngọt là một trong những lựa chọn hoàn hảo giúp cân bằng vị giác, tạo sự ngon miệng cho những bữa ăn của gia đình.

Tạm giữ tài xế điều khiển xe đầu kéo bỏ chạy rồi gây tai nạn

Sự kiện nóng

19:38:21 19/06/2021
Tài xế điều khiển xe điên ở Sóc Trăng bị tạm giữ hình sự về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và chống người thi hành công vụ.​

Bí kíp phòng tránh nổ lốp xe ôtô trong thời tiết nắng nóng

Ôtô

19:35:10 19/06/2021
Dưới đây là những biện pháp phòng tránh tình trạng nổ lốp xe ôtô trong thời tiết nắng nóng cực đại.

Ronaldo và đồng đội đem 60 chai dầu ăn đến Euro 2021

Bên lề sân cỏ

19:26:56 19/06/2021
Cùng khám phá hành trang mà đội tuyển Bồ Đào Nha đem theo để phục vụ siêu sao Cristiano Ronaldo và các đồng đội của anh trong quá trình thi đấu tại Euro 2021.

Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Đời sống

19:26:15 19/06/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn vừa ký quyết định số 2995/QĐ-BYT ban hành hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID- 19. Hướng dẫn này áp dụng cho tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở tiêm chủng Nhà nước...

Bất ngờ về quá khứ của "mỹ nam" Song Joong Ki

Hậu trường phim

19:23:58 19/06/2021
Soong Joong Ki Hậu duệ mặt trời khiến nhiều người bất ngờ khi chỉ là một diễn viên tay ngang, bởi nghề anh làm trước khi tham gia showbiz rất đặc biệt.

10 phim truyền hình Nhật đáng xem

Phim châu á

19:22:08 19/06/2021
Các bộ phim Nhật Bản như Alice in Borderland, Kotaro Lives Alone, Million Yen Women… được đánh giá cao nhờ tính sáng tạo, độc đáo trong nội dung.

Báo Thái trầm trồ trước khả năng 'chớp cơ hội' của Nguyễn Văn Toàn

Bóng đá việt nam

19:21:40 19/06/2021
Báo Thái Lan đã ca ngợi khả năng chớp thời cơ bán áo của tuyển thủ Nguyễn Văn Toàn.

"Cây táo nở hoa" thu hút khán giả với nhiều phân đoạn kịch tính, xúc động

Phim việt

19:21:27 19/06/2021
Chiều 18-6, Nhà sản xuất phim truyền hình Cây táo nở hoa cho biết, bộ phim đã đạt tổng cộng hơn 100 triệu lượt xem sau 33 tập phát sóng.

Điều kỳ diệu của trái tim

Phim âu mỹ

19:15:20 19/06/2021
Last Christmas (Giáng sinh năm ấy) là một bài hát kinh điển về Giáng sinh, được các nhà làm phim lấy làm chủ đề và triển khai thành một bộ phim tình cảm ngọt ngào, dễ thương và mang nhiều thông điệp tích cực về cuộc sống.

Trương Bá Chi đang tìm kiếm tình yêu mới nhưng sẽ không công khai vì ám ảnh quá khứ

Sao châu á

19:13:12 19/06/2021
Ở tuổi tứ tuần, bà mẹ 3 con cũng muốn tìm bến đỗ hạnh phúc cho mình.

Trung Quốc tập trận cả tuần ở vịnh Bắc bộ

Thế giới

18:49:44 19/06/2021
Quân đội Trung Quốc tiến hành cuộc tập trận ở vùng biển phía tây bán đảo Lôi Châu, tức vịnh Bắc bộ, từ ngày 19 - 25.6, theo thông báo được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) ngày 18.6.

Cựu HLV ĐT Ý: 'Trung Quốc có thể giành vé dự World Cup'

Bóng đá thế giới

18:29:11 19/06/2021
Ông Marcello Lippi - HLV từng dẫn dắt Italia giành chức vô địch World Cup 2006 đặt niềm tin vào khả năng góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh của ĐT Trung Quốc.